May 8, 2021

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 6 Comments

Thư Hà Nội: LỜI NHẮN GỬI BỌN TÀ KIẾN TỪ MỘT NGƯỜI MẸ BỊ GỌI LÀ “BẦN CĂN”, “ĐỘN TRÍ” NHƯNG VẪN CÒN LÀ CON NGƯỜI, KHÔNG PHẢI LÀ LANG SÓI NHƯ AI KIA!

Kính bạch Thầy.
Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Mật Chánh Cần đã bày tỏ quan điểm nghĩ sao nói vậy của một đứa trẻ 15 tuổi, nhưng nhờ được học được thẩm thấu tinh túy cam lồ Phật pháp qua trang mạng chanhtuduy.com bằng sự “mưa dầm thấm lâu” 4 năm miệt mài đọc rồi comment kết nối với trường tâm linh thanh tịnh của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy bằng phương pháp sư phạm, phương tiện thiện xảo đơn giản rễ hiểu mà dần đạo hữu có được sự chuyển hóa tâm mạnh dạn thể hiện qua hành động viết chấp vấn vì không thể ngồi im trước sự lộng hành của cái xấu cái ác, mà viết nên những câu hỏi khiến những kẻ phản đồ,phản quốc,vô ơn cũng đang làm cha làm mẹ phải nhói lòng trước những câu hỏi và sự so sánh không dời quỹ đạo chánh pháp.

Mật Chánh Cần đã bày tỏ quan điểm nghĩ sao nói vậy của một đứa trẻ 15 tuổi

Trong kinh Tăng Nhất A Hàm có nói rằng: “Người ở trong nhóm tà sẽ do 5 việc mà biết. Đã thấy 5 việc thì biết người này ở trong nhóm tà. Thế nào là 5.
_ Đáng cười mà không cười.
_ Lúc đáng hoan hỷ mà không hoan hỷ.
_Đáng khởi tâm từ mà không khởi tâm từ.
_ Làm ác mà không xấu hổ.
_ Nghe lời lành mà không để ý.

Nên biết người này này ở trong nhóm tà,nếu có chúng sanh nào ở trong nhóm tà,nên dùng 5 việc mà biết”.


Trong thời mạt pháp này tà sư nhiều như cát sông Hằng, tà kiến vô minh gây ra khổ đau phiền não. Vậy một đứa trẻ đến với Phật pháp, nói lời chánh kiến hướng tâm về sự an lạc hạnh phúc, ý thức và đẩy lùi cái xấu, cái ác chánh hại mình,hại người, thì đó là sự hoan hỷ to lớn. Ấy vậy mà vẫn có những kẻ không hoan hỷ, vẫn muốn làm kẻ ác nhân,thất đức,muốn ngậm máu phun người,muốn tay nhuốm máu tanh sát sanh huyền môn vi tế,khi chủ đích bằng mọi thủ đoạn lôi kéo chúng sanh xa rời diệu pháp,an trú phi pháp. Bởi do sự chấp thủ,sân hận,tìm cách chối bỏ, không chấp nhận sự thật, có một đứa trẻ tiến bộ nhờ từ bộ môn khoa học Yoga Thanh Trí nơi Viện ITA, vẫn cố gân cổ kêu gào chữa thẹn, và quy chụp rằng đó là Thầy viết, giờ đây với những bằng chứng đạo hữu Mật Chánh Cần gửi đến vị Thầy thì đã một lần nữa khiến cho các “cao nhân dấu mặt” thẹn thùng rồi.

 

Từ đây con có thể thấy được rõ hơn kẻ ở nhóm tà, sự hèn hạ của những người tự nhận là “thượng căn” “hành giả cao cấp” “ra đi trong thanh thoát” tuy lớn tuổi, có học thế gian nhưng đuối lý trước một đứa trẻ 15 tuổi, thì những kẻ “thánh chém” đó chỉ là những đứa trẻ có râu.
Con là một người mẹ của đạo hữu Mật Chánh Cần,con hiểu tính cách của đạo hữu ấy,bề ngoài ít nói nhưng khi đã nói lời nào thường rất chắc,nên con không ngạc nhiên nhiều với lập luận của đạo hữu ấy dành cho những kẻ tà kiến, vì điều đó nằm trong khả năng của đạo hữu đã thẩm thấu được từ chanhtuduy.com trong những năm qua.
Chúng con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi thị hiện nơi cõi ta bà này trong hình tướng cư sĩ hóa thân đồng dạng ban cho chúng con pháp lành quý báu phù hợp giúp chúng con có được cuộc sống đời đạo song hành thong dong trên đạo lộ giải thoát, được an lạc đời này cực lạc đời sau.
Cảm ơn đạo hữu Mật Chánh Cần đã noi theo tấm gương vị Thầy mà viết bài tác pháp chiếu quang cho kẻ tà kiến.
Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
Cầu nguyện đạo hữu Mật Chánh Cần tinh tấn viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
Om Mani Padme Hum.

Mật Diệu Linh

 1. Mật Chánh Cần
  Mật Chánh Cần says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết chia sẻ của huynh Mật Diệu Linh (mẹ con) ạ.
  Gia đình con là gia đình Phật tử sống lại Hà Nội có tên tuổi địa chỉ rõ ràng minh bạch công khai học Yogo Thanh Trí tại Viện ITA là bộ môn khoa học không phải tín ngưỡng tôn giáo gì cả,gia đình con có tiến bộ về nhận thức Phật pháp,con cảm nhận được cuộc sống vui vẻ thì có sao con nói vậy cớ sao các cô,chú và nhà chùa adida không hoan hỷ lại khó chịu là sao ạ?
  Cháu nghĩ các cô,chú,bác và nhà chùa đừng thắc mắc vì sao cháu tiến bộ viết được ra suy nghĩ của mình.Mà các cô,chú,bác cùng thầy tu trong chùa nên tự hỏi lại mình vì sao không dạy được con như bố mẹ cháu dạy cháu.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cho phép con được học Yoga Thanh Trí nơi vị Thầy cùng bồ mẹ con ạ.
  Con cảm ơn bố mẹ đã hướng con đến Phật pháp và kèm cặp chỉ bảo giúp con trở thành người có ích cho bản thân gia đình và xã hội.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ sự trường thọ của thầy vì lợi lạc của tất cả chúng.
  Cầu nguyện cho bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức biết hổ thẹn.
  Om Mani Padme Hum!

 2. Cao Diệu Tuyết Hoa
  Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này.
  Con hoan hỷ với thiện hạnh, sự dũng mãnh của đạo hữu Mật Chánh Cần cũng niềm vui ơn phước như qua lời chia sẽ của đạo hữu Mật Diệu Linh khi cả nhà được theo học Yoga Thanh Trí, được nương tựa vị Thầy.
  Dù cho bọn phản đồ có tự xưng là “đại hành giả ra đi thanh thoát” nhưng trước những luận điểm của một đạo hữu 15 tuổi, các “đại hành giả” ấy đã phải thúc thủ, lộ ngay bộ mặt “những đứa trẻ có râu”. Đồng thời qua đó, chúng con hiểu được những kẻ tà kiến, những kẻ phản đồ dù có “làm màu”, tô vẽ mặt họ hay cố tình bêu xấu vợ chồng huynh Mật Diệu Linh, Mật Tấn Khải hay lấp liếm bài viết của đạo hữu Mật Chánh Cần là của Thầy thì cũng chẳng thể che giấu được sự thật về họ là những kẻ mất nết, tráo trở. Họ gieo nhân nên quả gặt là đứa con (dù là nuôi) , ăn cắp tiền, đánh đập “người chở đạo” một cách thẳng tay (Trước đây con có lần được chứng kiến với sự sửng sốt trước cách bày tỏ “tình thương sâu đậm” này ở pháp hội Tây Nguyên mà người cha còn cười nói là “quen rồi”). Thật đúng là “con nhà tông không giống lông cũng giống cánh”, con của lang sói thì bản chất vẫn thế dù cho người cha có được rêu rao là “người chở đạo”, còn con của hai đạo hữu bị nói là “độn trí” nhưng gia đình hạnh phúc, cuộc sống thong dong và họ chẳng thể đối luận được một câu dù đạo hữu Mật Chánh Cần còn nhỏ tuổi.
  Con hoan hỷ tán thán cộng hạnh Bồ đề tâm của vị Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi kham nhẫn giáo hóa chúng con.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện các huynh đệ Kim Cang Mật Gia luôn tinh tấn thực hành pháp, thế sự hanh thông, mọi ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 3. Mật Thuận Nguyên
  Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con cảm thấy hoan hỉ với lời nhắn gửi đến bọn tà kiến từ một người mẹ bị gọi là ” bần căn, độn trí” của huynh Mật Diệu Linh. Trong con khởi lên niềm tự hào, xúc động khi trước những dòng cảm niệm của gia đình nhỏ huynh Mật Diệu Linh , Mật Tấn Khải và đạo hữu nhỏ tuổi Mật Chánh Cần nhưng đã làm được những điều lớn lao mà đáng để người khác ngưỡng mộ với gia đình hạnh phúc, yên vui khi đã cùng nhau theo học bộ môn Yoga Thanh trí, cùng theo chân một vị Thầy dạy Đạo , cùng được khai mở tâm thức, phát triển nhận thức, tư duy toàn diện, cùng ý chí kiên cường bất khuất noi theo gương vị Thầy giương cao ngọn cờ đã tà xây chánh , xoá bỏ những chất cặn bã để tiếp nhận tinh tuý Đạo Phật dưới sự dẫn dắt của vị Thầy chân chánh để được làm theo lời Đức Phật dạy, được sống theo giới luật, tư duy đúng quỹ đạo chánh pháp. Bộ môn Yoga Thanh trí vị Thầy ban tặng đã giúp chúng con từ một người bình thường cũng có thể làn được điều phi thường bởi giáo pháp đúng , phương pháp đúng vậy nên một người mới 15 tuổi lại khiến cho những kẻ gấp đôi gấp ba thậm trí gần hết tuổi đời cũng phải đuối lý mà câm nín bởi tất cả đều được viết đúng theo quỹ đạo chánh pháp, được trích dẫn rõ ràng mạch lạc còn những kẻ mắng người khác là bần căn độn trí thì cũng chỉ là những kẻ kẻ du côn, côn đồ thích chửi bới hơn là đối luận.
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 4. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài cảm niệm của huynh Mật Diệu Linh rồi ạ.
  Những câu hỏi của đạo hữu nhí 15 tuổi Mật Chánh Cần khiến cho những kẻ đáng tuổi cô, bác, ông tự xưng mình là “đại đệ tử”, “hành giả cao cấp” cũng phải cứng họng không thể trả lời, vì quá thẹn nên chỉ còn cách đổ cho là Thầy viết. Những kẻ phản đồ mỉa mai vợ chồng huynh Mật Tấn Khải, Mật Diệu Linh là “bần căn, độn trí”, vậy tại sao lại bị thúc thủ trước những câu hỏi sắc bén từ con của hai đạo hữu ấy, vậy suy luận logic là chúng còn dưới cả “bần căn, độn trí” nữa. Xét trên cả 5 yếu tố để nhận biết kẻ tà kiến, thì phản đồ, thư viện hoa sen và cả chùa a dua a tòng đều đáp ứng cả 5 yếu tố. Tâm pháp Thanh Trí của vị Thầy đem đến lợi lạc cho chúng sanh, phù hợp với mọi lứa tuổi, mang lại hiệu quả rõ ràng thể hiện qua tư duy biện chứng, tư duy logic được nâng cao của các học viên, thế sự hanh thông, thành đạt xã hội. Nhưng những kẻ thuộc nhóm tà không hoan hỷ với điều đó mà còn làm ác không biết xấu hổ, nghe lời lành (tác pháp chiếu quang) mà không để ý. Lẽ nào chúng cho rằng “đã trót đâm lao thì phải theo lao”. Ác nghiệp họ gây ra sẽ tiếp tục chồng chất như núi, nhấn chìm họ trong bể khổ luân hồi.
  Đệ cảm ơn huynh Mật Diệu Linh đã viết bài.
  Con cầu nguyện vị Thầy nhiều sức khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Đệ hoan hỷ và ngưỡng mộ tinh thần kiên dũng của gia đình huynh Tấn Khải – Diệu Linh – Chánh Cần noi theo tấm gương vị Thầy. Cầu nguyện các huynh luôn tinh tấn, hanh thông song hành đời – đạo.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 5. Mattinhphap says:

  Dạ.Con kính bạch Thầy.Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Mật
  Chánh Cần đã có đầy đủ nhân duyên gặp được vị Thầy
  Bậc Tuệ Tri Thức đã kiên cường dũng mãnh dùng Chánh kiến
  Tác pháp chiếu Quang tuy độ tuổi vẫn còn nhỏ.
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe trụ thế lâu dài lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Con cầu nguyện đại dịch sớm được qua mau
  Om Ma Ni Pê Mê Hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status