Apr 15, 2021

Posted by in Ứng dụng thực hành | 35 Comments

Thư Biên Hòa : NHỜ THẦY CON ĐÃ CÓ BẰNG LÁI XE Ở TUỔI 60!

Một câu hỏi vang lên;
” Cô thi mấy lần rồi ” .
” Nay là lần thứ 3 ” .
” Con thì đã thi 8 lần rồi , cứ trượt hết bài đến bài kia , trong khi ở ngoài , con đã chạy chuẩn rồi , rồi , cứ vô thi con cảm thấy lo sợ và áp lực tâm lý đè nặng , con ngưỡng mộ cô quá , năm nay cô bao nhiêu tuổi rồi(?) .
” 60 tuổi , hôm nay trời không nắng ” .

Lại có tiếng loa phóng thanh vang lên từ Ban điều hành :” Nguyễn thị Mỹ ” , lúc đó tôi hơi bị run khi đi lên và đứng ngay bàn làm việc thì lại nghe ông ta phán một câu như làm giảm tinh thần nhụt khí của mình ” Úi giời ơi , sinh năm 1964 ” ( ông ta là người Bắc ). Cảm giác của tôi hơi e ngại và sợ rớt một lần nữa , nhưng liền sau đó , tôi suy nghĩ và làm chủ được bản thân , vững bước tiến ra sân với tư thế nhanh gọn và tự tin như suốt thời gian gần đây , tôi cùng với các huynh đệ Kim Cang và vị Thầy tâm linh đã dùng chánh kiến xoay đòn tà kiến và ” Mỗi bài văn là bom đạn phá cường quyền ” .

Với suy nghĩ đó , với niềm tin tuyệt đối vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng , ngước nhìn bầu trời không thấy nắng , dù đang là gần 10 giờ , hiện tượng đó là ơn phước của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển từ vị Thầy tuệ trí thức , với ” Tự lực hành pháp , tha lực hộ trì “, tôi cảm nhận thấu đáo và sâu sắc về ơn phước của các Ngài , của Thầy , cuối cùng tôi đã thắng trên chiến trường ” Sát hạch sa hình ” với 95 điểm , bất ngờ và hy hữu với lứa tuổi lục tuần của tôi , trước bao nhiêu cặp mắt thán phục , ngưỡng mộ khi tôi vừa bước xuống khỏi xe , kèm theo những lời chúc mừng thật tâm của họ , không còn ẩn chứa sự chế giểu nữa , tôi phải liên tục gật đầu ” chào và cám ơn ” , cảm xúc trào dâng khiến tôi không thể diễn tả được , chỉ biết rằng :

“Nhờ có Thầy sách tấn , chỉ dạy mà hôm nay , tại sân thi của trường Đại học An ninh Quốc gia Thủ Đức , tôi hân hoan đến tột đỉnh vinh quang ở lứa tuổi xế chiều ” , thà một phút huy hoàng rồi lịm tắt , còn hơn tên TTL và bọn phản đồ kia , về già phải cô quạnh và sống trong bóng đêm với bao nỗi sợ hãi , hoảng loạn tâm thức .

Cuối cùng tôi đã thắng trên chiến trường ” Sát hạch sa hình ” với 95 điểm , bất ngờ và hy hữu với lứa tuổi lục tuần của tôi

Con cảm tạ ân đức từ bi , trí huệ của Thầy , đã cho con một bước ngoặt mới của cuộc đời , cho dù là đấng sinh thành cũng không thể nào tạo nền tảng như thế được . Đúng vậy , cuộc đời vô lượng khổ vây quanh , giàu hay nghèo đều phải khổ , những người có địa vị càng cao , lại càng khổ nhiều , rất đơn giản vì tâm vô minh , vì cứ mãi bám theo 8 ngọn gió thế gian nên tự mình đào hố sâu vực thẳm .

Ngược dòng thời gian , bản thân tôi cũng vậy , lúc chưa theo Thầy , cuộc đời như một cối xay gạo , liên tục không ngừng nghĩ , xoay vần theo nhu cầu mưu sinh cơm áo gạo tiền của người thế gian , công việc như chu kỳ tuần hoàn vận hành , chẳng có gì thay đổi , như Đức Phật đã xác quyết ” Đời là bể khổ ” , thì tôi đây đã thấm nhuần ý tưởng này , bởi cuộc đời tôi : ” Ba chìm bảy nổi chín lênh đênh ” , như những đợt sóng bị gió biển đánh dạt vào đất liền , con thuyền gia đình của tôi cứ mãi xa tận ngoài giữa biển khơi , biết đến bao giờ được cập bến và ngày đó đã đến , không còn xa nữa .

Kính bạch Thầy! Cơ duyên từ nhiều kiếp trước , đã cho con gặp được Thầy từ năm 2019 , được theo chân Thầy để học đạo , đời là bể khổ , ta phải biết nguyên nhân gây khổ , cách diệt khổ và con đường giải thoát khổ , và chính Thầy là Người đã giúp con thoát khỏi xiềng xích vô minh , lìa mê về giác . Mỗi lần về Mật gia , được gần Thầy là một lần trí tuệ con được khai mở , bởi những lời dạy của Thầy qua các lần lê la đó đây , du sơn ngoạn thủy , lại nữa những lần nộ pháp hiền minh hay phẫn nộ của Thầy , đều là phương tiện thiện xảo mà Thầy dùng để đánh thẳng vào lỗi lầm của con , giúp con dần tỉnh ngộ và xoay chuyển kịp thời .

Mỗi lần về Mật gia , được gần Thầy là một lần trí tuệ con được khai mở , bởi những lời dạy của Thầy

Lại nữa , với Lâu Đài Duy Ma Cật , bao gồm hơn 2500 bài viết song hành giữa đạo và đời , đã giúp con từ vô minh tiến dần đến chân thường ánh sáng . Dù biết rằng , tôi chỉ vỏn vẹn hai năm theo Thầy học đạo , căn cơ chậm lụt nhưng tôi vẫn cảm thấy ấm áp và an lành khi được nương tựa vào Thầy , Phật , Pháp , Tăng , một niềm tin tuyệt đối vào các Ngài .

Trước đây , tôi cũng đã từng u mê , từng tà kiến , từng xem bói toán khi hạn xui liên tục kéo đến , từng đến chùa dương sao đổ hạn , kết cuộc có gì thay đổi đâu khi mà tịnh tài của tôi dần dần bay theo những chiêu trò vô bổ đó . May thay cũng là thời điểm , tôi được hạnh ngộ cùng vị Thầy nên tôi hiểu sâu sắc giá trị vô song của giáo pháp mà vị Thầy nghiên cứu , khảo sát và ứng dụng nhằm mang đến sự an lạc đời này , cực lạc đời sau .

Tất cả học trò , đệ tử của Thầy , không ai mà không bị nộ pháp , không ai mà không bị mặc tẩn , đó là phương tiện giáo hóa thiện xảo của Thầy , tùy theo mức độ , căn cơ , thuận hay nghịch duyên của mỗi người và cũng chính là thước đo lòng sùng kính bậc Đạo sư của mỗi hành giả Kim Cang thừa . Bản thân tôi cũng đã từng bị mặc tẩn nhiều lần , nhưng tôi không ngã mạn , không tự ái , không sân hận với vị Thầy , vì tôi hiểu rằng Thầy không muốn gây khó dễ , không muốn tạo điều khó khăn cho các học trò , đệ tử , mà ngược lại Thầy đã từ bi thương xót uốn nắn , rèn luyện ý chí kiên định của chúng con trước cạm bẫy bát phong và ngũ dục .

Đúng vậy , mấy tháng trời bị mặc tẩn , tôi như con thiêu thân lao vào ngọn lửa , vũ điệu bát phong cứ vây quanh tôi như những trò ảo thuật , khiến tôi hoa mắt về tinh thần lẫn tâm thức , nhưng tôi vẫn không sờn lòng , không dễ gì bị lôi cuốn vào vòng nhị nguyên đối đãi , vì ” Đối xử với thế gian chỉ thêm khổ nghèo ” . Và tôi đã vượt qua , vượt qua và vượt qua , chiến thắng với lòng mình như tôi đã giành vinh quang trên sân ” Sát hạch lái xe ” , như Đức Phật đã xác quyết ” Kẻ thù lớn nhất là chính mình ” .

Tuy chỉ vỏn vẹn hai năm theo Thầy học đạo , tôi cảm nhận được tinh hoa giáo pháp mà Thầy phát kiến , một vị Thầy chân chính hiếm như sao buổi sớm , cả cuộc đời luôn vì chúng sanh hữu tình , đã bao lần xả thân đả tà xây chánh , đã bao lần cưu mang học trò , đệ tử khi hoạn nạn , sẵn sàng tài trợ kinh phí tịnh tài , ngõ hầu giúp chúng con trên con đường tạo nghề , lập nghiệp , bản thân con là một minh chứng , còn nhiều đạo hữu khác như : Mật Phước , Mật Phê Rô..v..v , Thầy như là ngọn đuốc thắp sáng chân lý chánh kiến trên vạn nẻo đường mà chúng con từng bước , từng bước và từng bước rời xa vực thẳm vô minh , tìm đến cội nguồn giải thoát của miền cực lạc Tây phương với hanh thông thế sự , với thành đạt xã hội và hạnh phúc tự tâm

Một lần nữa , con cảm tạ ân đức từ bi của Thầy , bậc Đạo sư Thanh Trí , đã đưa con ra khỏi chuồng bò vô minh , đã khoác lên con một tấm áo mới với mùi hương đạo pháp chánh kiến sáng ngời Thánh giáo lượng nhà Phật mà không dễ gì ai cũng có , trong thời buổi này , khi mà tà linh , tà sư nhiều như bãi cát sông Hồng và những kẻ họ ” Phản ” , họ ” Thất ” kia là đại ngu mà cứ tưởng mình trí nên cũng dần dần tự mình chui lọ với sợi dây thừng đang siết chặt một cách ngoạn mục , khiến cho chúng như con cá giãy đành đạch khi bị sa vào lưới của ngư phu .

Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy luôn trụ thế dài lâu và thân tâm an tịnh vì sự nghiệp Hoằng dương chánh pháp .
Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ . Con cầu cho tất cả chúng sanh đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh .
OM MANI PADME HÙM

Con Mật Hạnh – Nguyễn Thị Mỹ

 1. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài và hoan hỷ với tin vui cùng những cảm niệm chân thành của huynh Mật Hạnh. Nhờ sự chỉ dạy, động viên của Thầy cùng sự động viên của các huynh đệ Kim cang mà huynh Mật Hạnh đã đi học và vượt qua kỳ thi sát hạch lấy bằng lái xe ô tô ở độ tuổi gần 60. Con hoan hỷ chúc mừng huynh Mật Hạnh!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giáo hóa chúng con!

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe, trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 trên toàn thế giới sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 2. Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này.
  Con thật hoan hỷ ngưỡng mộ cô Mật Hạnh đã “Có Bằng Lái Xe Ở Tuổi 60”.
  Con hoan hỷ với cô đã chiến thắng bản thân để vượt qua những chướng ngại tâm lí, sức khỏe, tuổi tác sánh vai với thế hệ thanh niên trên “chiến trường sát hạch”. Mặc dù cô đã 60 tuổi nhưng vẫn còn hơn lớp trẻ đã thi 8 lần chưa đỗ. Đối với thế gian còn vậy, sẽ không có mặc định tuổi trẻ là sẽ hơn tuổi già mà vẫn có những trường hợp ngược lại.
  Do đó, trong đạo Pháp cũng vậy, không phải mặc định là ở chùa, tăng sĩ giác ngộ mới là Đạo sư. Mà Đạo sư dựa trên nền tảng trí tuệ, không phân biệt giới tính, quốc độ, là Tăng sĩ hay Cư sĩ, miễn ai có đầy đủ trí tuệ, đạo hạnh, có sản phẩm trí tuệ để giúp chúng sanh phương pháp thực hành lìa mê về giác thì là Đạo sư. Phật Pháp là gia tài Đức Phật để lại, Phật tử chân chánh sẽ được thừa hưởng gia sản đó. Đức Phật có dạy “Tòa Kim cang của Ta không dành riêng cho ai cả, chỉ trừ những ai đầy đủ từ bi và trí tuệ”. Luận Bảo Vương Tam Muội có xác quyết “không ai sở hữu được Pháp trừ những ai tinh tấn thực hành Pháp”. Hiện tại, các tà sư, phản đồ cấu kết với nhau mỉa mai chỉ cần ngồi ở nhà đọc bài comment không cần đến chùa là thực hành pháp là viễn vong, ảo tưởng. Họ còn mỉa mai nói Thầy ăn cắp giáo Pháp của Phật đúng là một lập luận phiến diện ấu trĩ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum.

 3. Ngọc Yến says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này.
  Con hoan hỷ với cô Mật Hạnh đã thi đỗ bằng lái xe ở tuổi 60.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum

 4. Ngân Hà says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum.

 5. Mật Thái Xuyên
  Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này ạ.
  Con hoan hỷ với tin vui của cô Mật Hạnh đã vượt qua kì thi sát hạch lấy bằng lái xe ô tô ở độ tuổi lục tuần. Con hoan hỷ tán thán tấm lòng sùng kinh vị Thầy và sự trân quý giáo pháp của cô Mật Hạnh. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban giáo pháp vi diệu là tâm pháp Thanh Trí cho chúng con và chúng sanh.
  Con cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum.

 6. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Mật Thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của huynh Mật Hạnh , và cũng rất hoan hỉ khi cô Mật Hạnh đã thì đỗ bằng lấy B2 ở tuổi 60 điều này là mình trứng sống động là từ thực hành tha lực hộ trì . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm .

 7. Mật Hồng Liên says:

  Kính Bạch Thầy
  Bài này con đã đọc rồi ạ
  Con xin hoan hỷ với bài chia sẻ của huynh Mật Hạnh và chúc mừng huynh đã thi đỗ bằng lái xe ở tuổi 60 nhờ ơn phước của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid19 sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 8. Mật Nguyệt Hà
  Mật Nguyệt Hà says:

  Kính Bạch Thầy
  Con mật nguyệt hà hoan hỷ với những chia sẻ của mật Hạnh . Với những hanh thông và niềm tin nơi vị Thầy đã vượt qua kỳ sát hạch lái xe ở tuổi gần sáu mươi . Nhờ việc tinh tấn thực hành pháp nên đã giúp cho mật hạnh vượt qua mọi sự sợ hãi và đạt được kết quả.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy
  Con cầu nguyện cho chúng sanh hạnh phúc thành tựu Phật tánh
  Con cầu mong dịch covid 19 sớm tiêu trừ
  Om mani padme hum

 9. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết Thư Biên Hòa: Nhờ Thầy con đã có bằng lái xe ở tuổi 60.
  Con hoan hỷ và ngưỡng mộ cô Mật Hạnh đã vượt qua kỳ thi sát hạch phần thực hành lái xe ô tô ở tuổi lục tuần đạt 95 điểm. Trong cuộc sống, số người là nữ mà ra quyết định học lái xe ô tô ở độ tuổi 60 hầu như rất hiếm, lại thi đạt điểm cao nữa thì quả là hi hữu. Vậy mà cô Mật Hạnh làm được, điều này chỉ có thế là ở Mật gia Song Nguyễn. Nhờ có sự chỉ dạy của Thầy mà cô Mật Hạnh đã có bằng lái xe ô tô.
  Cảm ơn cô Mật Hạnh đã viết bài chia sẻ.
  Con cầu nguyện Thầy mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thẫm đẫm hồng ân Tam Bảo.
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum

 10. Mật Khánh Dung says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Cảm ơn Huynh Mật Hạnh đã có bài chia sẻ
  Chúc mừng Huynh đã có bằng lái xe ở tuổi 60.
  Con xin cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì tất cả lợi lạc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum

 11. Phan thị Bạch Tuyết says:

  Kính bạch Thầy!
  Đọc bài viết ,con thật sự hoan hỉ và ngưỡng mộ huynh Mật Hạnh đã vượt qua mọi áp lực ,dũng cảm thi và lấy được bằng lái xe ô tô ở độ tuổi 60 .Thật là đáng nể!
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đươc thành tựu hạnh phúc của phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

  • Mật Mai
   Mật Mai says:

   Kính Bạch Thầy!
   Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
   Con hoan hỷ và ngưỡng mộ cô Mật Hạnh đã có bằng lái xe ôtô ở tuổi 60. Con hoan hỷ và xin chúc mừng cô Mật Hạnh giờ đây đã cầm bằng lái trên tay. Nhờ Thầy chỉ dạy và ban cho vô úy , nên huynh đệ chúng ta không còn sợ hãi trước những khó khăn, hay bát phong mà chúng ta kiên trì để vượt qua chúng.
   Con cảm tạ Thầy đã từ bi chỉ dạy và ban cho chúng con tâm vô úy .
   Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
   Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ .
   Cầu nguyện cho đất nước Việt Nam vượt qua thiên tai và dịch họa. Om Mani padme hum!

 12. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Hạnh đã chia sẻ bài viết cùng với cảm niệm ơn phước gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.
  Con hoan hỷ với sự hanh thông đầy ngạc nhiên và bất ngờ khi huynh ấy đã vượt qua kỳ sát hạch lái xe ô tô một cách ngoạn mục ở độ tuổi 60 với số 95/100 điểm. Trong khi những người khác thi cùng có độ tuổi trẻ hơn, luyện tập đã chuẩn rồi nhưng không đạt điểm cao như huynh ấy, thậm chí có người còn thi đến 8 lần vẫn chưa vượt qua.
  Con hoan hỷ với những cảm niệm ơn phước của huynh ấy từ sự gia hộ của Thầy, Phật, Pháp, Tăng, cùng với sự để tâm chỉ dạy của vị Thầy trong cuộc sống ở thế sự, cũng như sự để tâm chỉ dạy của vị Thầy cho chúng con trên con đường giải thoát, giúp chúng con thoát khỏi vô minh, tà kiến, không còn bám chấp vào 8 ngọn gió của thế gian trần trượt, giúp cho chúng con được an lạc đời này và cực lạc đời sau.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe sự trường thọ của Thầy vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 13. Mật Dũng Tấn says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài thu gửi biên hòa ”nhờ Thầy con đã có bằng lái xe ở tuổi 60”.
  Con hoan hỷ chúc mừng huynh Mật hạnh , thật là vui với những hanh thông và niềm tin khi có đươc vị Thầy một vị đạo sư chân chính đã sáng lập ra bộ môn yoga thanh trí giúp cho những ai đi lẫm lỗi và u mê trong tà kiến để đến với Phật pháp.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc trong Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 14. Mật Bình says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư Biên Hòa của huynh Mật Hạnh. Con hoan hỷ khi huynh đã vượt qua kì sát hạch lái xe với số điểm gần như tuyệt đối, đặc biệt là ở lứa tuổi 60. Một kì thi vô cùng cam go đối với tất cả mọi lứa tuổi, kể cả những người trẻ. Vừa qua con có đọc thông tin diễn viên hài Lê Dương Bảo Lâm thi sát hạch lái xe 14 lần vẫn rớt, trong khi huynh cũng chỉ thi có 3 lần lại đậu với số điểm rất cao. Qua đó để chúng con cảm nhận ơn phước gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy, để chúng con có thể vượt qua được những điều tưởng như không thể.
  Cảm ơn huynh Mật Hạnh đã viết bài chia sẻ, cầu nguyện huynh viên thành những ước nguyện chính đáng.
  Con cầu nguyện Thầy có nhiều sức khỏe, trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu cho dịch covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 15. Cao Diệu Nhuận Quang says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với sự chiến thắng chính mình, vượt qua kỳ sát hạch bằng lái ô tô của cô Mật Hạnh khi ở độ tuổi lục tuần. Ở độ tuổi này không phải ai cũng làm được như vậy, nghị lực của cô Mật Hạnh khiến con khâm phục. Đây là một minh chứng cho sự tự lực hành pháp, tha lực hộ trì.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh hữu tình.
  Cầu nguyện cô Mật Hạnh tinh tấn thực hành pháp và viên thành những ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ
  Om Mani Padme Hum!

 16. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc thư Biên Hoà rồi ạ.
  Con hoan hỷ với hanh thông và cảm niệm ơn phước từ Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy,nhờ sự chỉ dạy từ vị Thầy mà huynh Mật Hạnh có được bằng lái xe ô tô ở tuổi 60, theo viễn trình “Tự lực hành pháp, tha lực hộ trì” của người con Phật.
  Con hoan hỷ với niềm tin tuyệt đối vào “Thầy, Phật, Pháp, Tăng” đã giúp huynh Mật Hạnh đến tột đỉnh vinh quang ở lứa tuổi xế chiều; chứ không như những kẻ phản đồ tâm quỷ dùng mưu hèn, kế bẩn để phỉ báng vị Thầy mình đã học, phỉ Tam Bảo mà tâm thức phải luôn sống trong trong ngục tù tăm tối của vô minh, về già càng cô đơn với bao nỗi sợ hãi, hoảng loạn tột độ.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum .

 17. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.
  Đệ Mật Phê Rô hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Mật Hạnh, chúc mừng huynh Mật Hạnh đã có bằng lái xe nhờ tuân theo lời dạy của Thầy. Giống như huynh Mật Hạnh, khi chưa được gặp Thầy cuộc đời đệ cũng như chiếc cối xay với 8 mối bận tâm thế tục : được mất, khen chê, vinh nhục, sướng khổ. Từ khi được theo học Yoga Thanh Trí với những bài viết, bài giảng ngút ngàn chánh kiến trên chanhtuduy thì đệ đã có được những phút giây an lạc trong tâm dù thân vẫn trong thế sự.
  Cảm ơn huynh Mật Hạnh đã chia sẻ bài viết, cầu nguyện huynh luôn hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Con cầu nguyện Thầy nhiều sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chứng sanh..cầu nguyện dịch bệnh covid 19 kết thúc.
  Om Mani Padme Hum!

 18. Mật Tấn Sơn
  Mật Tấn Sơn says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài nảy rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những chia sẻ về những lợi lạc mà huynh Mật Hạnh đã nhận được sau 2 năm theo học và thực hành Yoga Thanh Trí. Tuy rằng năm nay 60 tuổi nhưng vẫn cố gắng vượt qua được kỳ thi lấy bằng lái xe.Đây thực sự là một việc mà không phải ai cũng làm được.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn chúng con.
  Con cầu mong sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sinh.
  Con cầu mong huynh Mật Hạnh ngày càng trân quý và thực hành chánh pháp.
  Con cầu mong tất cả chúng sinh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.

 19. Cao Diệu Tuyết Hoa
  Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ được đọc bài này.
  Con hoan hỷ và ngưỡng mộ huynh Mật Hạnh dù đã 60 tuổi nhưng vẫn thi đỗ bằng lái xe nhờ tuân theo lời dạy của vị Thầy. Con hoan hỷ với tinh thần “tự lực hành pháp, tha lực hộ trì” cùng với niềm tin vào vị Thầy, vào giáo pháp nên giờ đây không chỉ huynh Mật Hạnh được bước ra khỏi chuồng bò vô minh, từ bỏ cối xay gió bát phong mà thong dong được đi trên con đường đến thành phố Giải thoát với “hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội”. Dù thị hiện về thành công là khác nhau vì nghiệp tạo khác nhau nhưng sự trân quý từ những hanh thông nhỏ sẽ là nền tảng xây dựng lâu đài giác ngộ khi tâm thức luôn xoay quanh trục Thầy Phật Pháp Tăng. Chứ không những kẻ phản đồ, những kẻ hộ thân lánh nạn với tâm thức phi đạo đức nên khi mặt nạ rơi rụng liền quay sang vu vạ bên xấu để che dấu đi sự cô đơn, sợ hãi, hoảng loạng vì không còn từ trường thanh tịnh bả vệ và sự để tâm của vị Thầy.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cám ơn huynh Mật Hạnh đã viết bài. Cầu nguyện huynh Mật Hạnh sức khỏe, thế sự hanh thông, ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 20. Cao Diệu Mật Thủy says:

  Mô Phật!
  Mật Thủy hoan hỷ với đạo hữu Mật Hạnh đã chiến thắng bản thân, nhận bằng lái xe một cách vinh quang dù là ở độ tuổi 60. Với độ tuổi này, ở thế gian hiếm ai chịu học lái xe o tô, dù là họ có điều kiện đi chăng nữa. Vậy nên thành công này thật khiến Mật Thủy hoan hỷ với sự nỗ lực của đạo hữu, và đặc biệt hơn là hoan hỷ cảm niệm ơn Thầy chỉ lối, hướng dẫn và động viên, cấp tài phí để học trò, đệ tử được cơ hội vượt lên chính mình, được trang bị những kỹ năng trong cuộc sống. Đây là một ví dụ rất nhỏ minh chứng cho tấm lòng của vị Thầy luôn nghĩ và làm những điều lợi lạc cho học trò, từ thế gian cho đến đạo pháp, chứ không hề như những điều đơm đặt, vu khống “suy bụng ta ra bụng người” của những kẻ họ “phản” vô ơn, tráo trở, lật lọng kia. Bởi nhờ Thầy luôn quan tâm, hướng tâm, để tâm đến lợi lạc, hạnh phúc của trò mà học trò Mật gia Song Nguyễn được nhiều sự hanh thông thế sự lẫn trong đạo pháp như nhiều tin vui liên tục gần đây. Còn bọn chúng rời khỏi Mật gia gia cảnh trở nên khó khăn bi đát, kẻ thất nghiệp, người thất tình, con hư, tinh thần bấn loạn văng tục thù hận, bạn bè, gia đình, người thân khinh bỉ, xa lánh… Tương quan thực tế hai bên khác nhau một trời một vực.
  Mật Thủy chúc mừng đạo hữu!
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 21. Mật Hồng Thức
  Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết của huynh Mật Hạnh.
  Con hoan hỷ với huynh Mật Hạnh đã chiến thắng ở vòng sát hạch, có được tấm bằng lái xe bốn bánh ở tuổi 60 khiến nhiều người phải ngưỡng mộ tinh thần, ý chí vượt lên chiến thắng bản thân mình. Qua đây cho thấy sự vi diệu của giáo pháp Yoga Thanh Trí, tấm lòng từ bi, bồ đề tâm của vị Thầy luôn để tâm chỉ dạy học trò lớn nhỏ mọi căn cơ, giúp học trò và đệ tử vũng niềm tin, vững bước trên con đường lập thân, lập nghiệp là nền tảng cho con đường tu tập giải thoát.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 22. Bùi Hồng Ngọc says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi.
  Con cảm tạ ơn Thầy, con chúc Thầy sức khỏe.

 23. Mai Trần says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đọc hết bài viết của Thầy rồi ạ!”Nhờ Thầy con có bằng lái tuổi 60 “
  Con cảm tạ ơn Thầy , con thành tâm cẩu nguyện sức khoẻ & sự trường thọ của Thầy được dài lâu ,vì lợi lạc chúng sanh ,
  Con cầu cho chúng sanh thành tựu & phật tánh

 24. Mật tịnh phap says:

  Dạ.Con kính bạch Thầy.Con đã đọc bài:Thư Biên Hoà.Nhờ có Thầy.Con đã có bằng lái xe ớt tuổi 60.
  Con hoan hỉ và tán thán chia sẽ của đạo huynh Mật Hạnh.
  Nhờ được ơn Phước của vị Đạo Sư,Bổn Tôn,hộ pháp Dakini. Và sự tinh tấn thực hành pháp Tâm Pháp
  Thanh Trí.Sự Sùng kính một vị đạo sư là bậc Tuệ Tri Thức.Đến nay đạo huynh Mật Hạnh đã có một bước
  ngoặc mới của cuộc đời.Sau cơn mưa trời lại sáng.
  Mật Tịnh Pháp cầu nguyện đạo huynh Mật Hạnh những ước nguyện thầm kín sẽ được viên thành.An lạc đời này. Cực lạc vế sau.
  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh
  Con cầu nguyện đại dịch sớm được qua mau
  Om Ma Ni Pê Mê Hum

  an nhiên

 25. Mật Ngữ says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ chúc mừng huynh Mật Hạnh đã có bằng lái xe ô tô ở tuổi 60, thêm một minh chứng nữa tự lực hành pháp tha lực hộ trì, nhờ sự sách tấn của Thầy mà huynh Mật Hạnh đã không còn sợ hãi, đã hoàng thành bài thi sát hạch, cũng nhờ Thầy trang bị chánh kiến, dần tiêu trừ cuộc sống vô minh, tà kiến trước kia.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch Covid-19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 26. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ và tán thán, thiện hạnh,và ngưỡng mộ cô Mật Hạnh đã có bằng lái xe ôtô ở tuổi 60,với độ tuổi 60 mà có bằng lái xe ôtô là không dể, qua đó hiểu cho chúng con càng khâm phục và ơn phước của Bỗn Tôn thông qua kênh vẫn chuyển của vị Thầy mà các huynh đệ kim cang điều được ướt nguyện chính đáng,
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om Mani Padem Hum

 27. Mật Huệ Bích (9 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 28. Mật Hạnh
  Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con thành tâm cảm tạ ân đức từ bi và trí tuệ của Thầy đã kham nhẫn giáo hóa chúng con trên con đường tạo nghề , lập nghiệp trong hoàn cảnh muôn vàn khó khăn này , Thầy như ngọn đuốc thắp sáng tương lai huy hoàng cho chúng con , với sự để tâm sát sao của Thầy, với Tâm pháp Thanh Trí, với Lâu đài Duy Ma Cật bao gồm hơn 2500 bài pháp tinh túy , trong đó pháp tu Lục diệu Pháp môn, đã dần dần đưa chúng con rời xa tà kiến vô minh , tìm đến bến bờ giải thoát miền cực lạc .
  Tuy nhiên , những thành tựu mà chúng con liên tiếp đạt được , đều thể hiện tâm thuần khiết , một lòng sùng kính bậc Đạo sư Thanh Trí, tuân lời Thầy dạy , đừng nghĩ đúng sai , vì nhãn quang tinh tường của Thầy đã thấu đáo trước sau . Lại nữa , Thầy luôn tạo điều kiện thuận lợi để chúng con phát huy khả năng vốn có của mình mà lâu nay vẫn đang tiềm ẩn bên trong , cho dù có hao tổn tịnh tài và chúng con vô ý tứ làm phật lòng Thầy, khiến cho Thầy phải hao tổn tinh thần mỗi khi dạy bảo chúng con , thế nhưng Thầy vẫn kham nhẫn và gọt dũa cho đến khi chúng con thành thạo trên bước đường mà chúng con đang và sẽ hướng tới.
  Tâm bồ đề của Thầy bao la như bờ biển Đại dương, Thầy không phân biệt tầng lớp ( giàu nghèo , trí thức hay công nhân ) , Thầy không hề nao núng khi giao xe hơi cho học trò , đệ tử đang tập tành học lái xe , con cảm nhận không có ai rộng rãi và phóng khoáng như Thầy, ngay như người trong gia đình , muốn mượn xe máy cũng là khó lắm rồi , đừng nói gì đến xe hơi , chỉ có Thầy với tinh thần vô úy thôi, nhờ vậy mà mỗi lần con về Mật gia đều được Thầy giao xe cho chạy , có khi cả hàng trăm km , đó cũng chính là điều kiện cần và đủ để cho con nâng cao tay nghề , ngõ hầu vượt qua giai đoạn sát hạch lái xe một cách dễ dàng , dù đang là lục tuần chẳng tròn .
  Một lần nữa , con thành tâm cảm tạ ân đức từ bi của Thầy đã cho con khởi đầu cuộc sống thong dong tự tại , hạnh phúc tự tâm , thọ lạc là thọ pháp , với phương châm ” Thực hành pháp , mọi vấn đề sẽ hanh thông ” .
  Con cầu nguyện cho Thầy luôn trường thọ và thân tâm an tịnh vì sự nghiệp Hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  OM MANI PADME HUM.

 29. Mật Đức
  Mật Đức says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ khi đọc được bài viết của huynh Mật Hạnh qua Thư Biên Hòa .
  Con hoan hỷ với huynh Mật Hạnh đã vượt qua và giành chiến thắng có được bằng lái xe ở độ tuổi 60 .
  Nhờ ơn Thầy để tâm chỉ dạy cùng với tấm lòng sùng kính Đạo Sư thuần thành niềm tin kiên cố vào Thầy Phật Pháp Tăng mà huynh Mật Hạnh đã vượt qua những trở ngại và đạt được thành công ,thật là điều bất ngờ ,quá vi diệu .
  Qua đó càng làm minh chứng sống động cho sự vi diệu của Tâm Pháp Thanh Tri ́ mà vị Thầy đã từ bi lộ xuất mang lại lợi lạc chúng sanh không thể nghĩ bàn. Với ba tiêu chí hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội và cuối cùng là an lạc đời này cực lạc đời sau.
  Cảm ơn huynh Mật Hạnh đã chia sẻ bài viết này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp và lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho huynh Mật Hạnh có được nhiều sức khỏe ngày càng tinh tấn luôn được hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo và những ước nguyện chính đáng sớm được viên thành.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 30. Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:

  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca( Nguyễn Thị Kim Tuyến) đã đọc qua Thư Biên Hòa:NHỜ CÓ THẦY, CON CÓ BẰNG LÁI XE Ở TUỔI 60
  Con hoan hỷ với những chia sẽ chân thành, sự hanh thông thế sự dựa trên nền tảng tấm lòng sùng kính Đạo dư
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ
  0m Mani Padme Hum

 31. Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:

  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca đã đọc qua bài này rồi ạ
  Con hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của huynh Mật Hạnh đã chia sẽ chân thành dựa trên lòng sùng kính Đạo Sư
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Con cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 32. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của huynh Mật Hạnh rồi ạ.
  Con hoan hỷ trước kết quả ngoạn mục của huynh Mật Hạnh khi thi lấy bằng lái xe hơi . Ở độ tuổi 60, huynh ấy đã làm được điều mà ngay cả nhiều người trẻ còn chật vật. Trong khi có bạn trẻ tâm lý áp lực, căng thẳng mà thi rớt 8 lần, thì huynh Mật Hạnh vẫn giữ được sự tự tin khi bước vào thi, với niềm tin tuyệt đối vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng và phương châm “Tự lực hành Pháp, tha lực hộ trì”. Qua đó con cảm nhận sự vi diệu của giáo pháp Thanh Trí, giúp học viên khởi phát sự tự tin, niềm kiêu hãnh thiêng liêng mỗi khi đối diện chướng ngại để từng bước vượt qua, hanh thông hiển bày.
  Con cầu nguyện vị Thầy sức khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện huynh Mật Hạnh tinh tấn thực hành diễn tập Yoga Thanh Trí và thành tựu ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 33. Mật Tuệ Tín
  Mật Tuệ Tín says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với tin vui của cô Mật Hạnh đã có bằng lái xe ở độ tuổi lục tuần sau 3 lần sát hạch. Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy đã truyền cảm hứng, tinh thần vô uý giúp đệ tử chúng con có thể vượt lên chính mình như Đức Phật đã dạy : “Chiến thắng vạn quân không bằng thắng lòng mình” (kinh Pháp cú, phẩm Ngàn) để đời sống vật chất, tinh thần, tâm linh ngày càng cải thiện và phát triển.
  Cầu nguyện vị Thầy khoẻ mạnh & an tịnh.
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hạnh hanh thông thế sự & thành tựu mọi ước nguyện.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 34. Mật Tích says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc bài viết này rồi ạ
  Con hoan hỷ với tin vui của cô Mật Hạnh đã đậu bằng lái xe ở độ tuổi 60 nhờ được sự để tâm và chỉ dạy của vị Thầy mà cô Mật Hạnh đạt kết quả vinh quang
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh
  Om mani padme hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status