May 2, 2021

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 19 Comments

Phản hồi cho Trần Đình Thi: AI ĐỘNG TÂM?

 

Gửi Trần Đình Thi,

Tôi cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của tôi và cảm ơn sự “động tâm” của bạn trước những luận điểm và trích dẫn tôi đưa ra trong bài viết. Tôi sẽ đáp lễ với những câu hỏi bạn đưa ra như sau.

1, Tôi mừng vì bạn thấy rõ tâm sáng của Ngài Ni Đề, nhờ đó mà ngài ấy có duyên lạnh hạnh ngộ với đức Phật và được thực hành chánh pháp của đức Thế Tôn để lìa mê về giác. Trường hợp của ngài Ni Đề là một minh chứng cho thấy sự không phân biệt giai tầng trong Phật pháp, ai có tâm đạo, sùng kính Thầy, Phật Pháp Tăng sẽ được bước vào con đường giải thoát tối thượng.

Bản thân tôi, tôi không dám tự nhận mình có tâm trong sáng bởi lẽ tôi không được học cao hiểu rộng như nhiều người. Nhưng tôi tự hào có được duyên lành theo chân vị Đạo sư chân chính, phát kiến lục diệu pháp môn để thực hành và chuyển hóa tâm hang ngày. Từ một người tầm thường, sống trong khổ đau của hơn thua được mất, của tà kiến bủa vây, tôi may mắn và ơn phước được đắm mình trong chánh kiến Phật đà nhờ sự chỉ dạy của Thầy. Từ những ngày đầu, tôi viết không đủ câu nay tôi nương nhờ chánh kiến của vị Thầy, của đức Thế Tôn mà tác pháp chiếu quang đối với tà kiến, tà lực. Được bạn đọc Trần Đình Thi phải “động tâm” cũng được xem đây là “kết quả” của tôi rồi.

 

Nếu ai cũng cho rằng tôi thuộc tầng lớp “Bần căn Đốn trí” như bên phản đồ và ngay cả bạn thân bạn “mượn đao giết người” cố tình nhắc lại những lời lẽ đó thì tôi không biết bao nhiều kiếp mới tiếp cận được chánh kiến Phật đà? Thầy Thinley Nguyên Thành không bao giờ phân biệt tầng lớp hay giàu nghèo, và sẳn sàng dạy pháp cho chúng tôi, cho chúng tôi thọ dụng đồng đều với các huynh đệ khác từ pháp thí đến tài thí và những điều kiện tốt của Mật gia như pháp hội, pháp sự, đến quang cảnh có một không hai ở Mật gia Song Nguyễn.

 

Còn việc bạn nói tôi “động tâm” khi nghe phản đồ cho rằng tôi “Bần căn Độn trí”. Tôi chắc chắn động tâm! Tôi động tâm trước tấm lòng bồ đề của vị Thầy, trước công hạnh và trí huệ của vị Thầy khi ngày đầu đã không phân biệt mà nhận chúng tôi là đệ tử. Tôi động tâm và cảm khái trước phương pháp sư phạm và sự dũng mãnh của vị Thầy trong công cuộc đả tà xây chánh dù rất nhiều chông gai, khó khăn. Tôi động tâm trước ánh sáng chánh kiến rực sáng của vị Thầy trên bước đường hoằng pháp. Hơn thế nữa, qua sự việc này, tôi thấy mình càng may mắn vì được hạnh ngộ vị Thầy chân chính. Và điều tôi động tâm nhất là noi gương vị Thầy xông pha trường văn trận bút bảo vệ chánh pháp, đả tà xây chánh vì lợi lạc của tất cả hữu tình. Trong kinh Đại Bát Niết Bàn, đức Phật đã từng dạy: “Nếu cứ thọ trì ngũ giới chẳng đặng gọi là người đại thừa. Người hộ trì chánh pháp nên phải cầm binh khí hầu người thuyết pháp.”

 

2, Tôi không hiểu tại sao bạn lại thắc mắc Trần Hoài Nam là ai? Trên bài viết tôi đã ghi rõ. Nếu như đó là Trần Hoài Nhân hay Trần Hoài Niềng Răng, hay Trần Hoài Trai Tây, tôi cũng không rảnh để đi tìm hiểu xem ông Trần này mặt mũi tròn méo ra sao. Tôi là Phật tử, y pháp bất y nhân. Bất kể ai nói sai, viết sai chánh kiến Phật đà, không luận cứ, luận chứng, tôi tác pháp chiếu quang để minh định chánh tà, chân ngụy. Dù cái tên là Trần Hoài Nam hay Đỗ Công Thương hay bất kỳ danh xưng nào đi nữa thì bản chất của họ sẽ không thay đổi khi họ cứ cố gắng viết sai, làm càn, tà hạnh. Tôi không hiểu tại sao Trần Đình Thi lại quan tâm đến cái tên Trần Hoài Nam trong rất nhiều cái tên viết về Mật gia Song Nguyễn? Tôi có quyền nghi ngờ về sự “quan tâm đặc biệt” này của bạn.

 

3, Tôi cảm ơn bạn đã quan tâm đến việc hanh thông của tôi. Chắc hẳn bạn đã đọc nhiều bài viết của các huynh đệ kim cang về những tin vui liên tiếp hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội của họ. Tôi hoan hỷ về sự hanh thông kỳ diệu của các các đạo huynh, đạo hữu ấy. Tôi mong bạn cũng có tâm hoan hỷ như vậy khi viết “kính gửi phật tử Mật Tấn Khải”. Tuy nhiên, tôi xin nhắc lại cho bạn hiểu, huynh đệ Mật gia viết về những hanh thông của bản thân không phải để “khoe mẽ” như nhiều người, mà đó là sự chia sẻ để cùng nhau cảm niệm ơn phước của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy, để thấy được cuộc sống ý nghĩa thực sự khi được theo bước chân của vị Thầy, được thực hành chánh kiến, trở thành người có ích cho hữu tình. Có được chánh kiến trong thời kỳ mạt pháp là hanh thông thứ nhất vợ chồng của tôi có được từ khi theo chân vị Thầy. Đức Phật đã khẳng định trong kinh Tăng Chi Bộ, phẩm Một Pháp rằng: “Có một người, này các Tỷ-kheo, khi xuất hiện ở đời, sự xuất hiện đưa đến hạnh phúc cho đa số, an lạc cho đa số, lợi ích cho đa số, đưa đến hạnh phúc, an lạc cho chư Thiên và loài Người. Một người ấy là ai? Người có chánh kiến, người không có điên đảo kiến.”

Hanh thông thứ hai  chúng tôi có được là khi đứng trước những thăng trầm được mất đối với những sở hữu của đời mình, chúng tôi hiểu được lời dạy của đức Phật  về những gì có giá trị ít nhất và những gì có giá trị nhiều nhất: “Này các Tỳ kheo, sự mất mát nhỏ bé nhất trong những sự mất mát là mất mát tài sản. Sự mất mát to lớn nhất trong những sự mất mát là mất mát trí tuệ. Sự tăng trưởng ít có giá trị nhất trong những sự tăng trưởng là tăng trưởng tài sản. Sự tăng trưởng lớn lao nhất trong những sự tăng trưởng là tăng trưởng trí tuệ. Do vậy, các thầy cần phải học tập như sau: Chúng ta phải luôn luôn làm tăng trưởng trí tuệ” (Tăng Chi Bộ kinh I, 14, tr. 22). Đây là hanh thông quan trọng nhất: tăng trưởng trí tuệ hằng ngày. Điều này có lẽ tôi không cần phải viết thêm nữa. Bài viết của tôi và những điều làm bạn “động tâm” đã là minh chứng sống động nhất.

Còn điều hanh thông cuối cùng tôi cũng muốn nhắc đến cho bạn đỡ phải suy nghĩ, đoán mò. Đó là từ những người không có công việc để làm, chỉ suốt ngày chạy theo tà kiến ngày xưa; sau khi theo chân vị Thầy, chúng tôi hàng ngày lao động giải thoát và lao động chân chính. Bản thân tôi có công việc ổn định tại một công ty vận chuyển và làm thêm ở nhà. Người bạn đời tâm linh của tôi thong dong với chánh nghiệp, chánh mạng và ngày ngày vun bồi thất tánh tài, hai bồ tư lương công đức và trí tuệ để về thành phố giải thoát. Con trai của chúng tôi nhờ học Thầy nên hiếu thuận với cha mẹ. Tuy gia đình chúng tôi không giàu có, sang trọng nhưng luôn đầm niềm hạnh phúc Phật pháp và lục hòa huynh đệ trong từ trường của Thầy, Phật Pháp Tăng.

Vài dòng như vậy.

Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.

Cầu nguyện nạn dịch covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.

Om mani padme hum.

Mật Tấn Khải

(Lưu ý thêm: Tôi đã hồi đáp ông rồi, ông nên hồi đáp những gì Thầy tôi đã nêu! Nếu không, ông chỉ là kẻ núp lùm ném đá xong rồi bỏ chạy!)

 1. Mật Huệ Bích (9 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 2. Mattinhphap says:

  Da.Con kính bạch Thầy.Con đã đọc bài: Phản hồi cho Trần Đình Thi. Ai động tâm
  Con cầu nguyện cho Thầy Cô sức khỏe trụ thế lâu dài lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có Đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn
  Con cầu nguyện đậu dịch sớm được qua mau
  Om Ma Ni Pê Mê Hum

 3. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc và hoan hỷ với phản hồi của đạo hữu Mật Tấn Khải dành cho Trần Đình Thi. Con hoan hỷ tán thán những lập luận và chia sẻ của đạo hữu.

  Quả thực, hanh thông lớn nhất đối với chúng con là có được chánh kiến, đặc biệt trong thời đại mạt pháp, tà sư nhiều như cát sông Hằng này. Bồ tát Long Thọ đã khuyến cáo trong Thư gửi Bằng hữu Hoàng đế rằng “Hãy theo chánh kiến nếu mong muốn cõi cao và giải thoát”. Nhìn xung quanh mình, con thấy tà kiến đầy rẫy. Những người có chánh kiến so với những người tà kiến chẳng khác nào đất trong móng tay so với đất của quả địa cầu. Nhờ ơn Thầy mà chúng con không những có được chánh kiến mà còn có được chánh kiến toàn diện trên cả bốn phương diện: thờ tự, tôn kính, luận điểm, giải thoát.

  Hanh thông thứ hai đối với đạo hữu Mật Tấn Khải là sự tăng trưởng về trí tuệ. Điều này được minh chứng qua những bài viết và bình luận sâu sắc của đạo hữu so với những ngày đầu.

  Hanh thông thứ ba là đạo hữu Mật Tấn Khải và Mật Diệu Linh có công việc ổn định, con trai ngoan và hiếu thảo, gia đình luôn đầm ấm niềm hạnh phúc Phật tánh. Không biết Trần Đình Thi hay Trần Hoài Nhân hay Trần Niềng Răng có được những hanh thông này không nhỉ mà lại cật vấn đạo hữu Mật Tấn Khải?

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giáo hóa chúng con.

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe, trường thọ, thân tâm an tịnh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 trên toàn thế giới sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 4. Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này.
  Con tán thán tinh thần tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Tấn Khải.
  Nếu như có những kẻ miệng rộng vì ghen ăn tức ở “phán” cho đạo hữu Mật Tấn Khải là “Bần Căn Độn Trí” quả là một lời tán dương vị Thầy, tán dương phương pháp sư phạm của vị Thầy, khen huynh đệ Mật Gia. Dù là một người xuất thân bình thường mà họ dùng từ thô thiển để diễn tả nhưng khi gặp được vị Thầy học Tâm pháp thanh trí chỉ vài năm mà trí tuệ khai mở. Các bài viết của đạo hữu đã vượt các bài mà “hành giả cao cấp” như họ cũng câm miệng, cúi mặt, rút đầu xuống cát như đà điểu, như con giun chỉ ẩn nấp trong bùn tối không dám lộ diện, giả danh tên này tên khác. Dù có giả bao nhiêu cái tên, ngụy trang bao nhiêu lớp mặt nạ cũng không che đậy được sự nhầy nhụa của gương mặt bị hủy hoại cũng không thể nào toại ý cho sự ảo tưởng của họ có thể chống phá được Mật Gia. Chỉ có những nơi không có chánh kiến (TVHS, adida.com) mới bị khuynh loát bởi đồng tiền dơ bẩn của họ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum.

 5. Mật Hạnh
  Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy!Con đã đọc xong bài: PHẢN HỒI CHO TRẦN ĐÌNH THI: AI ĐỘNG TÂM? .
  Con hoan hỷ và tán thán công đức thiện hạnh tác pháp chiêu quang của đạo hữu Mật Tấn Khải đến với Trần Đình Thi về vấn đề động tâm hay không? .
  Thật trơ trẽn cho bọn phản đồ và những kẻ làm tay sai cho chúng , hết đâm thọt đầu này lại quay sang đầu kia , nhằm phá hoại Mật gia và mượn dao giết người , để thỏa mãn ức chế tâm thức bị thối rửa của mình , khi đã bị tần xuất ra khỏi Mật gia, chúng luôn tìm mọi cách để vu vạ , tru tréo cho hả hê cơn ghen ăn tức ở của mình , cuối cùng cũng chỉ tự mình đào huyệt chôn sống mình mà thôi.
  Đúng như đạo hữu Mật Tấn Khải phân tích và lập luận , chúng ta luôn động tâm trước tấm lòng bồ tát của vị Thầy , động tâm trước con đường Hoằng dương chánh pháp của vị Thầy đã mang lại lợi lạc cho chúng sanh hữu tình , động tâm trước phương pháp sư phạm mà vị Thầy hướng dẫn chúng ta theo đúng quỹ đạo chánh kiến nhà Phật mà chánh kiến là nền tảng quan trọng nhất trong Bát chánh đạo , vì đó là con đường sớm lìa mê về giác , đạt đến giải thoát tối thượng.
  Bọn chúng càng tru tréo bao nhiêu thì huynh đệ chúng ta càng hanh thông và thành đạt bấy nhiêu , và tất nhiên chúng ta là người phật tử chân chính thì không bao giờ có sự ” Khoe mẽ ” ở đây , mà chỉ là sự cảm nhận ơn phước Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển từ vị Thầy tuệ trí thức , nhờ duyên lành hạnh ngộ cùng vị Thầy chân chính , mà chúng con đã gặt hái được nhiều thành tựu hy hữu và bất ngờ , bởi từ Tâm pháp Thanh Trí với ” Tự lực hành pháp , tha lực hộ trì ” .
  Nhìn chúng ta từng bước đạt đến vinh quang tột đỉnh , bọn chúng thèm thuồng pha lẫn tiếc nuối khi nhìn lại mình , có được gì trong tay khi sắp bước qua ngũ tuần , lục tuần , tất cả chỉ là một con số ” Không ” tròn trịa với màn đêm tăm tối , với ngọn lửa hận mình sao ngu thế , cứ âm ỉ đốt cháy tâm can .
  Con cảm ơn đạo hữu Mật Tấn Khải đã viết bài .
  Con cầu nguyện cho Thầy luôn trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh .
  Con cầu cho tất cả huynh đệ Mật gia đều đạt được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh .
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ .
  OM MANI PADME HUM .

 6. Mật Hồng Thức
  Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài phản hồi cho Trần Đình Thi của huynh Mật Tấn Khải. Qua đây cho thấy những kẻ chuyên núp lùm, mạo danh, hành vi lén lúc, thiếu đoan chánh, không quang minh chánh đại, không có chánh kiến nhà Phật, trong đầu đầy tà kiến làm bạn với loại quỉ chuyên hại người, đơm đặt, bịa chuyện, vu khống gây cản trở cho hành giả tu tập nghiêm túc. Con tán thán thiện hạnh của huynh Mật Tấn Khải đã viết bài tác pháp chiếu quang, với đầy đủ luận cứ, luận điểm, luận chứng dựa trên thánh giáo lượng, khiến cho những kẻ mang tâm quỉ chỉ biết núp bụi vì sợ ánh sáng chánh kiến chiếu soi.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và hỗ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 7. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Tấn Khải đến Trần Đình Thi.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 8. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài viết phản biện của huynh Mật Tấn Khải. Trần Đình Thi gửi câu hỏi lúc 11:40, và chỉ hơn 2 tiếng sau, huynh Tấn Khải đã viết bài hồi đáp với lập luận chặt chẽ, lời văn điềm đạm nhưng sắc sảo, luận chứng thuyết phục từ Kinh điển. Qua đó mới thấy phản đồ mỉa mai huynh Tấn Khải là “bần căn độn trí” hóa ra lại là cơ hội để huynh đệ Kim Cang chứng minh điều ngược lại. Những “hành giả cao cấp” mà hèn nhát đi núp lùm, lấy tên giả viết bài bêu xấu vị Thầy, bị khuynh loát bởi danh lợi thì không hiểu cao cấp ở đâu? Chẳng ai công nhận, chẳng dựa trên tiêu chí nào, cái danh xưng “hành giả cao cấp” chẳng khác chi cái danh hiệu ao làng chúng tự trao cho nhau để chối bỏ cái thực tại quá phũ phàng.
  Đệ hoan hỷ tán thán bài viết phản biện hay của huynh Mật Tấn Khải.
  Con cầu nguyện vị Thầy sức khỏe, thân tâm an tịnh và trường thọ.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 9. Mật Nguyệt Hà
  Mật Nguyệt Hà says:

  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Nguyệt Hà đã đọc bài và hoan hỷ với những lập luận chia sẻ của đạo hữu với tinh thần tác pháp chiếu quang đến Trần đình Thi bằng những lập luận chứng cứ theo đúng giáo pháp, giáo điển nhà Phật .
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp
  Con cầu nguyện cho chúng sanh hạnh phúc thành tựu Phật Tánh
  Con cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm tiêu trừ
  Om Mani padme hum

 10. Mật Diệu Linh
  Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết trả lời của huynh Mật Tấn Khải cho kẻ núp lùm,vẫn là những luận điệu xấc mé,”gắp lửa bỏ tay người”,nhòm ngó,bới móc tựa loài gà của Trần Đình Thi giả mạo, giả bộ ngoan hiền, song sóng tâm cuồn cuộn đã bộc lộ sự động tâm của kẻ phàm phu, tà kiến,ác quỷ trước những sự thật bị điểm chúng tim đen.

  Con tán thán niềm tin lòng sùng mộ chân thật của huynh Mật Tấn Khải hướng về Thầy- Tam Bảo, con hoan hỷ và xúc động trước bồ đề tâm của vị Thầy qua lời văn mộc mạc thổ lộ sự động tâm cũng như hanh thông về tâm cùng sự giàu có theo quan kiến Đạo Phật nằm trong quỹ đạo chánh pháp của pháp huynh, đã nói lên thay tiếng lòng trong mỗi hành giả chúng con từ khi có được duyên lành hạnh ngộ,theo học nơi vị Thầy, chúng con tự hào và khởi phát niềm kiêu hãnh thiêng liêng khi là hội viên của Viện ITA là học trò đệ tử của vị Thầy Bậc Tổ Sư Thanh Trí ban cho chúng con Tâm Pháp Thanh Trí cao diệu là bộ môn khoa học biện chứng tâm linh chứ không phải là tôn giáo “Đạo tràng” như bẫy ngôn từ chúng đang tung ra, là Yoga Thanh Trí giúp tâm thanh trí sáng là phương pháp khai thác tài nguyên trí tuệ con người giúp nâng cao sức khỏe thể chất,tinh thần,tâm linh,thăng hoa đời sống thế sự nhờ sự chuyển hóa tâm kỳ diệu khi chúng con được tiếp cận ứng dụng Phật pháp vào đời sống từ việc rèn luyện diễn tập, thực hành lục diệu pháp môn mà dần dần xoá bỏ tà kiến vô minh,trí tuệ Phật đà được khai mở thể hiện qua tư duy logic, tư duy độc lập theo quỹ đạo chánh pháp nhờ nương tựa trí tuệ vị Thầy,chánh kiến Thầy ban để từ đó có được hạnh phúc tự tâm,hanh thông thế sự, thành đạt xã hội được an lạc đời này,cực lạc đời sau đặc biệt là được hưởng cảnh an vui tịnh diệt, niếp bàn ngay trong chính hiện tại,khiến bè lũ phản đồ xấu hổ mà ngoan cố kêu gào.
  Sự “đáp trả” chắc chắn dũng mãnh đúng chất Mật Gia đã cho chúng con thấy được trình độ học thuật của Viện ITA dưới sự chỉ dạy của vị Thầy và cho con hiểu hơn câu nói ” Minh sư xuất cao đồ”.
  Còn bên tà kiến noi theo gương ông Quang lớp 6 TB bò tót và tà sư TN Trực hám tiền (vào tù ra tội) tự phong tự bịa “cao cấp” “thượng căn” tôn vinh ả “miệng rộng” Khuê Minh (xưa) làm”cao nhân” kế bẩn mưu hèn và TT Long hói xún cuộc đời tả tơi bang chủ cái bang mặt chơ như gái nghành lên làm trưởng nhóm đã nói lên “trình độ” họ “thượng căn” ở mức nào mà còn cao giọng để rồi hớ hênh tự vả vào chính mặt mình.
  Cảm ơn huynh Mật Tấn Khải với những câu hỏi, câu trả lời đã quá rõ và đầy đủ, đang bóc mảng mặt nạ của Đình Thi hay Đình niềng răng khiến ả đau rát.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện huynh Tấn Khải tinh tấn viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

 11. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ với phản hồi của Mật Tấn Khải cho kẻ giấu mặt Trần Đình Thi.
  Con tâm đắc với sự “động tâm” của đạo hữu. “Động tâm” vì chánh pháp Phật thông “Lục diệu pháp môn” mà vị Thầy phát kiến giúp người thực hành theo được “an lạc đời này, cực lạc đời sau” . Động tâm vì tâm Bồ đề của vị Thầy không ngừng nghỉ “tác pháp chiếu quang” đả tà xây chánh theo gương Đức Phật và Thánh chúng, giúp bạn đọc tránh xa những kẻ khuyết tật tâm hồn (phản đồ, phản động, phản thầy).
  Nhờ sự “động tâm” của Mật Tấn Khải đã khiến bọn phản đồ phải mặt mài tím tái,không thể ngồi yên bởi cơn lửa “hận thù” bóc cháy trên đầu mà họ đành phải giấu mặt vào cơ quan hành chánh, như kẻ cướp bịt mặt kín mít tấn công vào ngân hàng “pháp bảo” (chanhtuduy.com) rồi la hét, yêu cầu này nọ.
  Mặt khác, có lẽ họ đã đạt đến cảnh giới “bất động” trước những lời lành của Đức Phật và Thánh chúng,trước những “tác pháp chiếu quang” đến vô tri vô giác, như “hang quay về hướng bắc” nên chẳng nhận được ánh nắng mặt trời chánh pháp chiếu soi, như Đức Phật khẳng định:
  Người ngu dầu trọn đời,
  Thân cận người có trí,
  Không biết được chánh pháp,
  Như muổng với vị canh (kinh Pháp cú).
  Cho nên, bọn phản đồ thân người quỷ tính, kẻ thì hói đầu, kẻ thì niềng răng, kẻ thì mỏ nhọn, kẻ thì miệng rộng… chỉ “động tâm” trước kim tiền , danh lợi và địa vị thế gian mà sẵn sàn phỉ báng “Thầy, Phật, Pháp, Tăng” . Và bọn phản đồ chỉ “động tâm” với mẫn nhi 2,3 lửa, với trai Nhật và tấm thẻ xanh, với trai to, trai giàu… Họ (TVHS) chỉ “động tâm”, “động thủ” khi nhận được bài bịa đặt vu khống vị Thầy, họ chỉ động tâm khi nhận được mùi xú uế của những con giòi lồng lộn, moi móc trong đống phân bò tâm thức từ Việt Nam gửi sang Mỹ … Họ (chùa A di đà)chỉ “công tâm” khi chỉ nhận được tiền quảng cáo ở Châu Úc, họ chỉ “công tâm” với trang chính trị TVXU để trả đũa Mật gia cho thoả mãn căm hờn, họ chỉ công tâm khi xây được chùa lớn để dễ dàng cạnh tranh thầy mình.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Om Mani Padme Hum .

 12. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán bài phản biện của đạo hữu Mật Tấn khải dành cho kẻ núp lùm mượn đao giết người với thủ đoạn mạo danh giả tên Trần Đình Thi.
  Con đồng cảm niệm với chia sẻ của đạo hữu Mật Tấn Khải là hanh thông lớn nhất của chúng con khi theo vị Thầy thực hành, diễn tập tâm pháp Thanh Trí, đó là tăng trưởng về trí tuệ, hiểu biết về chánh kiến, chuyển hóa tâm thức theo nền tảng của quỹ đạo chánh pháp. Đó mới là điều cần thiết và quang trọng cho một hành giả, một người Phật tử bước chân vào con đường “Duy tuệ thị nghiệp” mà Đức Phật đã chỉ ra.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tĩnh với trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.

 13. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết của huynh Mật Tấn Khải rồi ạ. Có thể thấy trên trang chanhtuduy.com được đăng tải nhiều bài viết về sự hanh thông của các huynh đệ Mật gia, nhưng đó không phải là sự khoe khoang mà là những chia sẻ về hanh thông thế sự, là kết quả của việc học Yoga Thanh Trí do vị Thầy phát kiến. Qua đó chúng con càng tinh tấn đọc bài và comments, tích luỹ chánh kiến để giờ đây có thế tự tin cùng các huynh đệ đả tà xây chánh.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy sức khoẻ trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 14. Mật Chánh Hưng
  Mật Chánh Hưng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của huynh Mật Tấn Khải ạ.
  Con hiểu rằng các huynh đệ trong Mật Gia chúng ta đăng những bài viết về sự hanh thông của mình là để cho các huynh đệ hoan hỷ, cảm nhận được ơn phước từ Bổn Tôn thông qua kênh chuyển là vị Thầy, chớ không như những kẻ ở ngoài luôn tìm cách khoe khoang đến mứa quá đà như là bài viết đạt được 113 triệu lượt xem của “ai đó”. Hơn nữa, việc này chứng tỏ sự hiệu quả trong phương pháp thực hành pháp mà Thầy ban tặng cho chúng con, sự vi diệu trong phương pháp sư phạm của Thầy, để rồi huynh Mật Tấn Khải viết bài viết khiến cho bạn Trần Đình Thi phải “động tâm”.
  Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn, uốn nắn chúng con trên con đường tiến đến đại lộ giải thoát.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho huynh Mật Tấn Khải ngày càng tinh tấn, sớm đạt được những mông muốn chính đáng của mình.
  Con cầu nguyện cho đại dịch covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 15. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy .
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Mật Thúy hoan hỉ với bài viết tác pháp chế quang của Mật Tấn Khải dành cho Trần Đình Thi, và cũng hoan hỉ với sự thanh thông của đạo hữu đúng như những gì đạo hữu chia sẻ huynh đệ chúng ta nếu ai được thanh thông không phải để khỏe phoan mà là chia sẻ với nhau cũng nhau hoan hỉ với thiện hạnh của người khác không phải như Trần Đình Thi hây Trần cà mặt hây một tên phản động đang ra thì ông ra khỏi Mật Gia thì ông phải sống tốt biết người biết ta cứ những gì khi ông học được từ vị Thầy để vào tâm một gốc đó cứ có đau ông lại vô ơn cáo chở mới dừa ra khỏi Mật Gia ông lại vu khống Thầy tà Đạo Sư dổm rồi đi bất tây TVHS mà trước đây ông cũng tuần tác pháp chiếu quang họ đặt chuyện vụ khống Thầy tạo lên cơn bão thị phi tôi nghĩ tình trước đây chúng ta là huynh đệ tôi cầu nguyện cho ông sớm ngày tỉnh thức kịp thời nếu không thì cân tuệ mạng của ông cũng không còn . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 16. Mai Trần says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc hết bài “Phản hồi cho Trần Đình Thi ai Động Tâm”
  Con cảm tạ ơn Thầy , thời gian vừa qua con đọc bài của Thầy con thấy Thầy là 1 vị Thầy rất là cao cả với chúng con’
  Con thành tâm cầu nguyện sức khoẻ &sự trường thọ của Thầy được dài lâu vì lợi lạc chúng sanh,
  Cầu cho chúng sanh lắng dụi , cầu bệnh dịch tiêu trừ thành tựu & phật tánh’

 17. Mật Hồng Liên says:

  Kính Bạch Thầy
  Bài này con đã đọc rồi ạ
  Con xin hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của huynh Mật Tấn Khải đã tác Pháp chiếu quang đến Trần Đình Thi
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid19 sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 18. Mật Hữu Tâm
  Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ
  Con hoan hỷ và tán thán, bài viết phản biện của huynh Mật Tấn Khải dành cho những kẻ đang núp lùm, núp bụi, kẻ mạo danh Trần đình Thi để dùng thủ đoạn biêu xấu người khác. Đệ cảm ơn huynh Mật Tấn Khải đã chia sẻ bài viết.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status