Apr 8, 2021

Posted by in Ứng dụng thực hành | 66 Comments

GỬI ĐẾN LONG THANH TRƯƠNG VỀ BÀI PHẢN BIỆN LÁ THƯ 331

Tôi vừa đọc xong bài viết của Long Thanh Trương, và nhân lúc này khi mà Long Thanh Trương cùng “bạn hữu” của mình đã hí hững về “thành tích” phản biện, chắc lảm nhảm cả đêm cũng chưa mõi miệng, thì tôi cũng góp ý thêm vào nỗi niềm thủ đoạn của Long Thanh Trương theo từng phần khác nhau như sau:

PHẦN 1: Long Thanh Trương lại dùng thủ đoạn “cú pháp côn đồ”, có nghĩa là những gì tôi đã biện giải lại bỏ qua, cắt đầu cúp đuôi để biến thể câu văn trong văn cảnh nhất định, nhằm gây hiểu nhầm cho người khác như thủ đoạn tôi đã phân tích “Phóng hỏa mù khiến người ta “nhìn gà hóa cuốc”. Sau đây là phân tích của tôi lật tẩy thói côn đồ này:

1/ Tôi chấp nhận là văn phong sân hận nhưng đã có biện giải sự khác nhau giữa “cái sân từ tâm tục sinh khác với tâm pháp sinh”, có nghĩa một bên là phương tiện, bên kia là tiếng rống của loài thú bị thương tích. Bằng chứng là tôi có trích dẫn những câu thơ của cụ Đồ Chiểu, bài Hịch tướng sĩ của Trần Hưng Đạo, bài “Bình Ngô đại cáo” của Nguyễn Trãi mà phân định. Còn Long Thanh Trương trích dẫn gì không? Hay là gã “Chí Phèo” chửi đổng ở là Vũ Đại cho hả dạ, đỡ tức?

2/ Cách viết của Long Thanh Trương “chụp mủ” qua trích dẫn thơ ca của tôi từ cụ Đồ Chiểu, bỗng dưng biến thành hai phe “địch” và “ta” trong khi chủ đích của hai câu thơ ấy là “tuyên ngôn” của lòng yêu nước! Tôi đồ rằng Long Thanh Trương trong thời gian gần đây bị ăn gậy chỉ trích nhiều nên đau đầu, loạn trí mà trở nên cuồng loạn bằng thủ đoạn “lấy râu ông nọ cắm cằm bà kia”!

3/ Long Thanh Trương nên hiểu thêm rằng trong luận bút trên lập trường đạo pháp không có “địch”, “ta” mà chỉ có “chánh”, “tà”, cần phân biệt và minh định. Trong trường hợp này Long Thanh Trương mà không hiểu thì rõ ràng đâu còn tư cách để đối luận, hoặc như đã hiểu nhưng “cả vú lấp miệng em” chăng? Mấy người cho rằng riệng rộng, đầu hói, răng niềng, cà mặt là không thể chấp nhận ư? Hãy sờ ót của mình lại đi! Ai là kẻ lần đầu tiên vào năm ngoái viết trên zalo rằng “Tao khinh mầy Lợt  à”? Ai? Là Long Thanh Trương (tức là Trương Thanh Long). Hãy xét lại cái mà Long Thanh Trương không chấp nhận từ đầu hói, miệng rộng, răng niềng, mỏ nhọn, thì lại chấp nhận mình chửi mắng vị Thầy của mình sau khi rời khỏi mới 2 tháng à? Xem lại đi! Tuổi của ông còn thua tôi 2 năm, mà một chữ cũng Thầy, nửa chữ cũng Thầy, cớ sao căm hận gì đến mức mà “lời nói, câu viết, chữ dùng chẳng khác gì những kẻ đầu đường xó chợ”? Còn nữa, trong zalo của mình Long Thanh Trương lại mắng Mật Thủy là “chó”, vậy thử hỏi ai là kẻ mới đáng chê trách? Hãy xét lại tư cách của mình đi trước khi đòi hỏi người khác dùng từ ngữ tử tế với mình mặc dầu tôi nói đúng hệt hiện trạng của cái gọi là Long Thanh Trương kia mà! Hỏi xem mọi người ai không biết ông “đầu hói”, ai không biết ông “miệng rộng”? Nếu dùng từ ngữ như vậy, mấy người Long Thanh Trương bảo không “chở đạo” được ư? Hãy nhìn lại thực tế xem, trên hình ảnh, bài viết, ghi âm, video chanhtuduy.com, thì biết rằng tôi chở đạo được hay không, hay là Long Thanh Trương đọc lại những bài viết trên mục Song ngữ thì rõ hơn!

Đây là bằng chứng cái gọi là “chửi rủa” người ta thì mình lại bỏ qua, còn người khác nói đúng “chất” của mình là “đầu hói”, “miệng rộng”, :miệng rộng”, “răng niềng”, “cà mặt” thì lại nhảy dựng lên như bị phỏng lửa!

 

Đây là Trương Thanh Long (năm 2018) đẹp zai ! Không biết hiện giờ đẹp zai như thế nào?

Trương Thanh Long ( người đầu hói) chụp năm 2015 đang nghe Thầy giảng bài tại Thanh Phong các

Trương Thanh Long ( Mật Huấn) cầu xin Thầy cho con ông được đến Mật gia để được quy y sau khi trải nghiệm được oai lực của thần chú qua sự gia hộ của Bổn tôn thông qua vị Thầy khi con ông bị quỷ nhập

Trương Thanh Long ( Mật Huấn) đã cảm nhận được giá trị to lớn của việc quy y và thực hành pháp qua sự  tiến bộ của đứa con và sự chuyển hóa tâm của bản thân. Vậy mà sao bây giờ lật lọng tráo trở vậy?

“Chở đạo” được ư? Vậy tôi hỏi ông, có kẻ lụy trai đến nỗi tìm mọi cách chuyển công tác vào Nam để tự do “qua lại”, vì một trai to mà kình chống đạo hữu của mình đã từng đồng cam cộng khổ, và chống trái vị Thầy vì bênh vực cho “bạn trai”, cho đến nỗi phải viết thư sám hối sau khi nhận phản luận từ đạo hữu của mình và khuyến cáo từ vị Thầy!. Mới chỉ dùng từ ngữ trái ý Long Thanh Trương thì ông bảo chở đạo không được, vâỵ “đồng bọn” của ông mang hành vi “ngoài luồng” này, phạm trọng giới số 3 này, có chở được “đạo Bồ tát” không?  Mà nè, mấy người không đủ tư cách và phẩm chất đạo hạnh để luận đạo ở đây, bởi không có pháp danh, tên cũng như con rồng lộn thì làm sao đàm đạo, luận pháp, hay là chém gió ở đây chăng?

Ông xem hành trạng “chở đạo” qua email này sẽ hiểu hơn cái gọi là không biết sờ sau ót mình!

 

(Trong giây phút mất tỉnh thức, con vẫn ra sức bảo vệ cho đạo hữu ấy, làm quấy nhiễu tâm tư của vị Thầy, gây ảnh hưởng đến tinh thần lục hoà giữa các huynh đệ kim cang. Con thực sự rất buồn và ân hận khi để xảy ra chuyện này, cảm thấy bản thân như một người vô ơn, chỉ biết lợi dụng tấm lòng Bồ đề của Thầy dành cho con mà không quán xét sâu sắc rằng, mọi chuyện Thầy làm đều vì tương lai của chúng con, chúng sanh. Con cảm thấy hổ thẹn thay cho suy nghĩ nông cạn của bản thân. Đây sẽ là bài học quý giá đối với con trên bước đường tu từ đây cho tới khi giác ngộ tối thượng.Giờ đây, con viết thư này xin phép Thầy cho con được sám hối trước Thầy vì đã quấy nhiễu tâm tư của bậc Đạo sư, xin Thầy cho con được tịnh hoá lỗi lầm này. Mọi hậu quả con xin được nhận lãnh và con thành tâm xin Thầy chỉ dạy cho con được thực hành sám hối. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con có được cơ hội viết thư sám hối tới Thầy.

 

Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sanh và chúng con)

( Hành trạng như vậy chở đạo được không?)

PHẦN  2

Lại một thủ đoạn “sự kiện có thật suy diễn lệch hướng”! Long Thanh Trương cho rằng Đề bà đạt đa không bị Đức Phật gọi là phản đồ, lại được Đức Phật tha thứ?! Vậy từ đâu có trích dẫn này? Kinh nào viết ở phẩm nào, đoạn nào, ai dịch? Rõ ràng đánh đồng một kiểu từ giai thoại đó sang bối cảnh của tôi là một “côn đồ cú pháp”, nhằm phóng hỏa mù khiến người khác nhìn gà hóa cuốc!

Lại nữa! Tôi nhắc cho cậu nhớ, rằng Đề bà đạt đa hối hận, xin sám hối với Đức Phật, thì được tha thứ! Mấy trò, mấy người đã sám hối với tôi với tư cách là học trò bị tẫn xuất như Đinh Thị Giai và Nguyễn Huỳnh Ngọc Ngân chưa mà bảo tôi làm như Đức Phật? Hậu quả của Đề bà đạt đa dù Đức Phật tha thứ sau khi chấp nhận sám hối nhưng y vẫn rơi vào cõi địa ngục, còn những phản đồ thì hãy suy ra mà biết và hiểu!

Đề bà đạt đa dù Đức Phật tha thứ sau khi chấp nhận sám hối nhưng y vẫn rơi vào cõi địa ngục, còn những phản đồ thì hãy suy ra mà biết và hiểu!

Địa ngục hiện đến với mấy người rồi mà không nhận ra đó thôi! Này nhé! Ban đêm không ngủ được, không phải bệnh tiểu đường như tôi đành phải dậy, chớ to khỏe như vâm Long Thanh Trương, “trẻ đẹp” như Trần Huyền Trang, Phạm Mai Hạnh sao bị trằn trọc, trăn trở mà thức dậy lúc 23.55 hoặc 00.17 ; hoặc chống mắt trân tráo comment chửi đổng bằng những câu từ mất dạy và hăm dọa kiện tôi ra Tòa án và buộc tôi phải “xóa bài trong vòng 1 tháng trước khi đi quá xa”! Không ngờ phải không Long Thanh Trương? Sau đó, buổi sáng dậy tôi đăng 2 bài liên tiếp, bửa sau đó thêm 2 bài nữa, giỏi thì đi kiện đi nào! Ngay cái tên không có, ẩn danh, nhái hàng, chửi đổng, nguy hiểm là cấu kết với trang TVHS sĩ nhục tăng đoàn trong nước, viết bài phản động chống Nhà nước, kể ra mấy người cũng nên trả lời câu hỏi đó vì sao có thể đăng bài nơi đó được, nếu không phải là …..

Lại nữa, trong số 2 PHẦN 2 này Long Thanh Trương bị “dấu đầu lòi đuôi” rồi! Hãy sờ lại ót mình đi, đừng nhờ người khác viết mà bị lộ tẩy bởi họ không nắm được những gì Long Thanh Trương đã làm! Cái vụ xỉa xói chuyện đời tư của người khác, xem lại thời gian trên zalo của Long Thanh Trương là biết ai là kẻ bịa chuyện, soi mói đời tư người khác như mắt quỷ nhìn nước thành máu! Cho nên tôi gọi Long Thanh Trương ( Trương Thanh Long) tâm quỷ, trí gian là vậy đó! Viết trước, quên sau, tự mình soi mói mà lại cho người khác xâm hại mình, đúng là như tôi viết ẩn dụ “con điếm mà đòi tố cáo người khác cưởng hiếp mình” ai tin không?

Lại nữa, chưa bao giờ tôi thấy Long Thanh Trương lập luận về những gì ở số 2 phần 2 bởi nếu vậy chẳng khác gì “vạch áo cho người xem lưng”? Cho nên sau này tôi khuyên Long Thanh Trương tự viết, không thì người đọc mà tôi là đối tượng ông mĩa mai, sẽ cười cho đến đứt ruột mất! Đó, cái gọi là “đạo đức” của kẻ côn đồ ăn cháo đá báo, xã hội đen tâm linh đó! Đừng nói đến nghề nghiệp nhé! Bởi nhân viên thủ kho bao giờ dám đưa nghề nghiệp ra làm ví dụ! Oái ăm thay nhờ kẻ khác viết mà mình tự vả vào mặt mình không hay!

PHẦN 3

Lại một lần nữa tác giả phóng hỏa mù tức là dựa vào sự kiện có thật mà suy diễn lệch hướng. Ở đây khi tác giả chỉ đề cập trong thư gửi các trò 331 lại không có câu “Ngược với thế gian là Pháp”, vậy tại sao đưa luận điểm không có lại biến thành có để vu vạ? Từ đây cho thấy tính bịa đặt vốn là bản chất của tác giả và đồng bọn! Đã không có câu như vậy, luận điểm như vậy thì coi như bao  điều thí dụ, trích dẫn bên dưới đều vô giá trị bởi dựng cớ để bêu xấu nhưng cớ ấy không có, thì bếu xấu đâu thể được, trừ phi tác giả tự tố cáo bản chất tráo trở, vu khống của chính mình!

Tuy nhiên, để chứng minh chi tiết họ sai và bịa đặt một cách hoang tưởng như thế nào thì tôi trích dẫn câu liên hệ của họ đây: “Lẽ thường, người ta mặc quần, áo lót bên trong, rồi quần áo chỉn chu bên ngoài. Nay, có người nói rằng “Không, đó là thế gian tầm thường. Người thái tử hoàn vũ, phải mặc quần dài bên trong, rồi quần lót bên ngoài”. Đấy, trái với thế gian đấy, có đúng không? Tôi đồ rằng, nhiều người sẽ làm như vậy, nếu có 1 tập thể đều thực hành chung điều trái khoáy ấy. Và rất tự hào vì “trái với thế gian”, cho tới khi tách ra khỏi đám đông, nhìn lại với con mắt khách quan, mới thấy mình kệch cỡm bao nhiêu, mình sai lầm nhường nào...”

 

Tôi cho rằng đầu óc có vấn đề mới liên tưởng như vậy! Ví dụ đặt vào tình huống cực đoan, trái với tinh thần “Ngược với thế gian là Pháp” là một phạm trù tâm linh, liên quan đến chánh kiến và tà kiến, không phải ăn mặc thời trang, phục sức áo quần! Nếu như vậy, có lẽ Trần Huyền Trang là số 1 về “Ngược với thế gian..” bởi tự tìm trai Tây để quen, để kết bạn, để bay sang trời Tây tận hiến, rồi tự mình úp lên rằng “bí kíp cua trai kiểu Nhật chỉ trong  4 phút”!? Đúng không?

Huyền Trang chia sẻ trên Facebook ” Bí kíp cua trai kiểu Nhật chỉ trong 4 phút”

Lại nữa, cụ Đồ Chiểu giáo huấn:

TRAI THÌ TRUNG HIẾU LÀM ĐẦU

GÁI THÌ TIẾT HẠNH LÀM CÂU TRAU MÌNH

Chưa qua bình mình đã vội đòi bỏ chồng, còn đó chưa ly hôn đã vội giành zai Mỹ với Mật K.V;  chịu không nỗi tiếng gọi “to con”, “lớn xác” và tài Văn như Biển nên tìm mọi cách chuyển vào Nam để “viễn xứ tha phương gặp cố tri”..và những trường hợp khác! Phụ nữ tiết hạnh đoan hạnh có như vậy không? Hay là mấy người cho là “Ngược với thế gian là Pháp”?

VÀI DÒNG KẾT LUẬN

Tác giả viết, lập luận không trích dẫn, viện cứ được những gì gọi là luận cứ, luận chứng từ kinh văn gọi là Thánh giáo lượng (ngũ lượng phương tiện biện giải), chỉ viết cho hả giận, giải tỏa nỗi niềm căm hờn trong củi sắt bức bí lâu ngày, nên nội dung và bố cục bài viết tựa như câu chuyện ven đường, chẳng qua màu mè bằng những con số Phần 1, 2,  3 ra vẻ học thuật, hợp lý! Song, bạn đọc và đệ tử Mật gia Song Nguyễn y pháp bất y nhân, đâu phải chửi rủa, mắng xả, vu vạ một cách bịa đặt vô căn cứ mà thuyết phục được bạn đọc và đệ tử Mật gia Song Nguyễn sao? Còn non và xanh lắm! Mời tác giả và đồng bọn tiếp tục đối luận bài khác nhé! Trân trọng

Chiều mưa trên đỉnh Phù Vân ngày 08/04/2021

Thinley- Nguyên Thành

 

Dưới đây là nội dung phản luận của Long Thanh Trương về bài thư gửi các trò 331

 

ĐẠO ĐỨC NGHỀ NGHIỆP, ĐẠO HẠNH

Chào quý vị,

Nhận được email của một bạn nhận xét về đạo đức nghề nghiệp, đạo hạnh của thầy tà Thinley Nguyên Thành (Nguyễn Hữu Lợt), tôi post lên Zalo để mong học trò của hắn đọc được để bớt u mê, cuồng tín mà bảo vệ “giáo chủ” của họ. Tôi cũng xin gửi đến quý vị đọc để quý vị thấy sự thật về con người của tên Thinley Nguyên Thành (Nguyễn Hữu Lợt) “đạo sư” tự phong đê tiện như thế nào.

Chào các em, nhận được bài viết của một bạn nói về tên thầy tà đê tiện xảo trá, lừa đảo, ham thích dục lạc, vợ bỏ Thinley Nguyên Thành (Nguyễn Hữu Lợt) chủ nhân hang MẠT GIA ĐỘC NGUYỄN dưới đáy vực sâu (không phải trên đỉnh phù vân như hắn xảo trá) và trang web “xú uế” chửi bới chuyên nghiệp nổi tiếng tận trời Tây nên anh post lên cho các em đọc.

(Bài viết của bạn ấy)

Phần 1

ĐẠO ĐỨC NGHỀ NGHIỆP, ĐẠO HẠNH

Nay tình cờ đọc bài viết Thư gửi các trò 331 do người quen gửi, tôi thấy thật sự ngạc nhiên về lối sống, lối tư duy của một vị cư sĩ đã và đang dạy Pháp cho nhiều học trò. Tôi cứ ngỡ cư sĩ là phải dành thời gian tu tập, rèn luyện đạo hạnh. Ai dè, thời gian quý báu của một người tu là dành để đôi co, nói xấu về Trương Thanh Long và một số người khác. Tôi nhận thấy 1 số điều như sau:

1.Ngôn từ sân hận và miệt thị

Chính tác giả cũng thừa nhận mình sử dụng ngôn từ sân hận. Bằng chứng là ông đã viết “nay họ trở mặt chê bai rằng văn phong đầy sân hận. Vâng, không sai”. Tuy nhiên, lý do được đưa ra là để

“Chở bao nhiêu đạo thuyền không thẳm

Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà”.

Ta lại phải xem bối cảnh và ý nghĩa của câu thơ mà cụ Nguyễn Đình Chiểu đã viết. “Đạo” ở đây là đạo lý, đạo đức. “Thằng gian” trong thời kỳ đất nước bị thực dân Pháp xâm chiếm, ý chỉ kẻ địch. Có đạo đức, làm theo đạo lý thì ngòi bút được coi như vũ khí chiến đấu với kẻ địch.

Ồ, hoá ra vị thầy dạy đạo coi người từng là học trò của mình là kẻ địch, là thằng gian. Còn tác giả tự ví mình là chính nghĩa. Thế mới có chuyện tu Đạo mà phân hẳn “phe ta”, “phe địch” như phim kiếm hiệp, như phường thảo khấu. Vấn đề là, thế nào thì gọi là “thằng gian”, thế nào là “đạo”. Một người tu dùng từ ngữ miệt thị ngoại hình nghiêm trọng, không chấp nhận được trong giới tri thức như “đầu hói, miệng rộng, lưỡi dài, mỏ nhọn” thì có đủ khả năng mà chở đạo được không?

Phần 2

Một vị thầy

Xét từ phía Trương Thanh Long, một người muốn lật tẩy chiêu bài của một người tu không có đạo hạnh, nhằm cảnh báo bao nhiêu người vô tội khỏi vướng vào tà đạo, thì khi đó, chính Trương Thanh Long mới là người chở đạo. Và “thằng gian” ở đây sẽ là hướng ngược lại.

Tôi chợt nhớ đến Đức Phật Thích Ca. Tôi nhớ cái cách người đối xử với Đề Bà Đạt Đa – kẻ ly khai khỏi tăng đoàn, luôn tìm cách hãm hại Đức Phật thậm chí còn muốn giết Ngài. Vậy mà Đức Phật có gọi Đề Bà Đạt Đa là “phản đồ” không? KHÔNG. Ngược lại, Người sẵn sàng tha thứ và nhìn rõ được Phật tính trong con người Đề Bà Đạt Đa. Một kẻ âm mưu hãm hại người, khi trả hết nghiệp, sẽ thành một vị Độc Giác.

Nghĩ chuyện xưa, ngẫm lại chuyện bây giờ. Bên hoa sen, bên bùn lầy, dẫu ngay cạnh, cũng khác nhau như thế.

 1. Đạo đức nghề nghiệp

Trong đời sống, một người được nghe chuyện riêng tư của người khác, nếu muốn chia sẻ công khai, cũng phải hỏi ý kiến 1 câu. Nếu chủ nhân câu chuyện k đồng tình thì không được phép.

Trong công việc và khoa học, một người đến tìm nhà trị liệu tâm lý, để trút nỗi lòng, khổ đau của mình, thì luật quy định là nhà trị liệu phải giữ BÍ MẬT TUYỆT ĐỐI thông tin của khách hàng. Bác sĩ khám bệnh cũng KHÔNG ĐƯỢC PHÉP tiết lộ thông tin bệnh án. Đây vừa là quy định vừa là đạo đức nghề nghiệp. Một người biết Tàm Quý phải rèn luyện cho được.

Trong tôn giáo, một giáo dân đến xưng tội, vị linh mục lắng nghe và sẽ giữ bí mật đó.

Đạo Phật đề cao sự từ bi, không lẽ nào lại dùng chuyện cá nhân của học trò để mỉa mai. Nào là “quá lứa”, nào là “bị vợ bỏ”. Nếu tác giả nhận thức được rằng ly hôn không vi phạm pháp luật, có gì phải sợ, thì tại sao không hiểu quyền yêu đương, kết hôn ở độ tuổi nào là tự do của công dân đó. Phải chăng nhận thức chỉ đạt 1 nửa, hay còn gọi là khuyết tật nhận thức.

Nghe chuyện “đạo sư” đi so bì, kì kèo xem ai “ly hôn” tốt hơn ai với một học trò mà ngán ngẩm.

Phần 3

 1. Trái với thế gian là Pháp

Tác giả thường biện minh “Trái với thế gian là Pháp”. Những học trò nào còn đang ở Mật Gia Độc Nguyễn có thấy quen không? Tôi biết nhiều trong số các anh/chị có lòng hướng Phật thuần thành. Hiện nay, các anh/chị đang vì câu này mà hợp lý hoá nhiều hành vi sai quấy của vị thầy các anh/chị đang theo học. Lỗi không phải của các anh/chị. Nhưng nếu anh/chị bỏ quên câu “tự mình thắp đuốc mà đi”, dựa vào tự thân mà tiến, thì đó là lỗi của anh/chị. Đừng vội nhảy dựng lên để bảo vệ thầy mình bằng mọi giá. Bằng một sự chân thành, tôi mong anh/chị lắng lòng, suy ngẫm một cách khách quan, để bản tâm uyên nguyên, trong sáng; để Phật tính dẫn dắt đường cho anh/chị.

Quay trở lại chuyện “trái với thế gian là Pháp”. Lẽ thường, người ta mặc quần, áo lót bên trong, rồi quần áo chỉn chu bên ngoài. Nay, có người nói rằng “Không, đó là thế gian tầm thường. Người thái tử hoàn vũ, phải mặc quần dài bên trong, rồi quần lót bên ngoài”. Đấy, trái với thế gian đấy, có đúng không? Tôi đồ rằng, nhiều người sẽ làm như vậy, nếu có 1 tập thể đều thực hành chung điều trái khoáy ấy. Và rất tự hào vì “trái với thế gian”, cho tới khi tách ra khỏi đám đông, nhìn lại với con mắt khách quan, mới thấy mình kệch cỡm bao nhiêu, mình sai lầm nhường nào.

Không sao, con người mà. Nhân bất thập toàn. Nhưng không thể mãi u mê. Hãy dành cho mình những phút giây, nhìn lại con đường mình đang đi, xem những gì được dạy có trái với lương tâm của chính mình không.

Long Thanhtruong


Các bài liên quan: 

1, Thư từ Thụy Điển: GỬI ĐẾN TRƯƠNG THANH LONG – KẺ MIỆNG RỘNG & CÓ SỞ THÍCH BỆNH HOẠN

2, Thư Sài Gòn: CAO DIỆU NGUYÊN TÁNH DẠY TRƯƠNG THANH LONG BÀI HỌC “XU NỊNH LÀ TỰ VẢ VÀO MẶT MÌNH”

3, Thư viện Hoa Sen lừa đảo và bịa đặt thông tin như thế nào ( Bài 15) : NÓI VỚI NHỮNG KẺ ĐỆ NHẤT CHÉM GIÓ, ĐỆ NHỊ XU NỊNH, ĐỆ TAM “TU SỬA” RĂNG HÀM MẶT ( Trương Thanh Long, Trần Huyền Trang, Vũ Hà Giang…)

4, Thư gửi các trò 331: TẢN MẠN CHUYỆN NGOÀI LỀ CỦA TRƯƠNG THANH LONG & ĐỒNG BỌN MẪN NHI QUA LỬA, CHẲNG SỬA NHÂN CÁCH, CHUYÊN LỰA ĐỒ CHƠI, HẾT HƠI LÀM ĐẸP, BỊ XẸP CUỐI ĐỜI

5, Cao Diệu Mật Thủy nói với Trương Thanh Long: MẶT NẠ TÂM THỨC SAO RỚT NHANH QUÁ VẬY?

6, Phản biện lại những gì Long Thanh Trương viết trong bài mới đăng trên trang A di đà: ĐÃI CƠM NHƯNG NGƯỜI TA KHÔNG DÙNG, MỜI BẠN LONG HÓI DÙNG LẠI!

7, GỬI ĐẾN LONG THANH TRƯƠNG VỀ BÀI PHẢN BIỆN LÁ THƯ 331

8, GỬI NHỮNG KẺ RA ĐI “THANH THOÁT”(!) LÀ TRƯƠNG THANH LONG & KẺ HÂM TUỔI 78 NHƯNG MỚI HỌC LỚP 6!

9, Thư gửi các trò 330: GẬY ÔNG ĐẬP LƯNG ÔNG

10, GỬI ĐẾN LONG THANH TRƯƠNG, KẺ THỀ THỐT NHƯ BÀ BÁN HÀNG CÁ Ở CHỢ ĐỜI, KẺ HĂM DỌA CÁ NHÂN & CƠ QUAN HÀNH CHÁNH HỢP PHÁP, THỬ XEM MẤY NGƯỜI CÒN LỤN BẠI & Ê CHỀ NỖI ĐẮNG CAY ĐẾN ĐÂU NỮA?

 

 1. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết của vị Thầy với những phản biện gửi đến Long Thanh Trương. Qua đây làm lộ rõ bộ mặt đầy quỉ tính và sân hận của TTL, văn phong nhờ người viết hộ, ngôn từ côn đồ, bà tấm vỉa hè. Viết cho hả giận, đỡ tức chớ hoàn toàn không có trích dẫn, chỉ làm cho ra vẽ như là học thuật, còn non và xanh mà cố tỏa ra nguy hiểm, bới lông tìm vết những chỉ càng lộ ra lòng đố kỵ, ghen ăn tức ở, đầy sân hận của mình mà thôi. Thôi thì dừng gây ra ác nghiệp để không rơi vào cõi thấp, vị Thầy đã quá từ bi cho mấy ông rồi, đừng ngoan cố và tỏa ra nguy hiểm nữa, chỉ chính bản thân ông và đồng bọn chiệu thiệt mà thôi, vì đức Phật dạy y pháp bất y nhân nên chẳng ai tin mấy ông, thôi thì làm viên thuốc rồi ngủ cho ngon giấc, đừng mò mẫm trong bóng đen của đêm khuya làm chi, cẩn thận mất ngủ nhiều là bị thần kính đó.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Gửi Trương Thanh!
   Sao đêm khuya không ngủ lại hăm dọa, đe nạt như xã hội đên vậy? Ông hạ lệnh cho tôi trong 1 tháng phải xóa hết bài viết đi à? Ủa, các người cũng biết ê chê, nhục nhã khi họ thấy “bảng đen đề tên” của mình trên fb sao? Định nhờ đứa em gái, người bạn kia vào cầu cứu “bạn thân” ư? Rốt lại, họ đã hiểu khi bị gửi lại hàng loạt những gì mấy người vu vạ đê hèn, ti tiện trên zalo (che tên, dấu mặt)! Đó, đó là lý do họ đọc mà khinh miệt kẻ núp lùm ném đá như côn đồ ngoài chợ, bà bán cá trên văn đàn nghiêm túc! Nhục thế, sợ xấu mặt với dòng họ, bạn bè, người thân sao phải “cầu cứu”, không được thì đe dọa, không được nữa thì đóng fb, email luôn? Hóa ra những kẻ “mặt dày” hơn áo giáp chống đạn như mấy người, cũng có lúc phải vậy sao? Lưu chứng đe dọa, vu vạ còn đây! Có dịp tôi sẽ cho mấy người biết thế nào là “gậy ông đập lưng ông!”. Một lời khuyên cho mấy người: đau đớn, cay đắng thì nên ra công viên giải tỏa hoặc đến bar trên khách sạn 4 sao mà “truy tìm” zai Tây, hoặc vào phòng “ổn ẻn” với chỗ dựa của mình, hoặc tìm cách mắng chửi đứa con zai đẹp to để hả tức kiểu như giận cá chém thớt! Còn kẻ kia nên ra Hà Nội một lần đi, đừng để “bất bình đẳng” mà bị phạt “hành chính” ….Mà hay ghê! Đầu bài ngầm ý mĩa mai tôi là cư sĩ thì sao lại quỳ lạy cúng dường, năn nỉ học pháp, nịnh vợ cư sĩ dữ vậy? Ủa, trước đây ở Mật gia ngợi ca là “Dấu chân lịch sử” nay sao tráo trở vậy? Hay là trước kia bị tâm thần nay thì biến thái tâm lý?

 2. Mật Tuệ Tín
  Mật Tuệ Tín says:

  Gửi Long Thanh Trương và mẫn nhi quá lứa!
  “Ngược với thế gian là Pháp” thuộc phạm trù tâm linh mà các ông đưa ra thí dụ quần áo lót vào thì đúng là….bệnh hoạn. Theo từ điển Wiki, “bệnh hoạn” là tình trạng :
  1./ Đau ốm thường xuyên.
  2./ Tư tưởng sai trái lệch lạc.
  3./ Chỉ con người mê dâm dục.
  (https://vi.wiktionary.org/wiki/b%E1%BB%87nh_ho%E1%BA%A1n#Ti%E1%BA%BFng_Vi%E1%BB%87t).
  Các ông đang bị bệnh hoang tưởng tự cao, hoang tưởng bị hại. “Đầu hói đại nhân” bị vợ bỏ còn “mẫn nhi niềng răng” không có hơi đàn ông gây ức chế lâu ngày nên mới nghĩ ra câu chuyện biến thái này.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Om benza hum phat.

 3. Cao Diệu Tuyết Hoa
  Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ được đọc bài này.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy đã từ bi minh định qua bài viết để chúng con nhìn được bản chất thật sự của sự việc hiện tượng bị Long Thanh Trương nhào nặn bóp méo bởi thủ đoạn “cú pháp” côn đồ. Một kẻ tật nguyền tâm linh lại còn sống ảo cho bản thân, không chấp nhận những câu nói hình tướng thật của bản thân (đầu hói, miệng rộng) nhưng lại sẵn lòng rủa xả dù đó là vị Thầy hay là huynh đệ kim cang một thời. Một kẻ phản đồ, không biết tự quán xét bản thân, không biết sám hối mà cũng đòi so sánh với Đề bà đạt ba khi xưa dù rằng Đề bà đạt đa đã sám hối, được Đức Phật tha thứ nhưng vẫn phải nhận lãnh nghiệp mà bản thân đã gây tạo. Cuối cùng là sự bệnh hoạn trong tâm thức đã hoàn toàn phơi bày khi vấn đề “Ngược với thế gian là Pháp” là phạm trù tâm linh nhưng qua quỷ nhãn lại thành ăn mặc thời trang phục sức áo quần. Qua đó con cũng hiểu được rằng là người con Phật sẽ “Y Pháp bất Y Nhân”, còn ngược lại mới có quỷ nhãn để “Y nhân” bất “Y Pháp”. Thật tội cho Long Thanh Trương và mẫn nhi niềng răng “nữa đêm vỗ gối, nước mắt đầm đìa” nghĩ được vài câu vội tru tréo lên mà không biết bản thân “xanh và non” nên tự tạo thêm ác nghiệp , tự “ngữa mặt lên trời phun nước bọt”, tự gieo nhân để rồi gặt quả thảm khốc.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 4. Cao Diệu Diệu Hằng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của Thầy.
  Những điều Trương Thanh Long nói và viết đều theo tâm ý của mình mà không đưa ra được luận chứng, luận cứ; chưa kể những bài viết không biết tác giả là ai và không biết câu chuyện đó ai nói ra. Nghĩ cũng lạ, đã dám đứng lên nói sao không dám công khai danh tính?
  Thông thường, không ai bênh vực những người lừa thầy phản bạn, chứ đừng nói đến vị Thầy dạy đạo, đã từng giúp mình qua những cơn giông tố cuộc đời. Không ai chấp nhận một kẻ như Trương Thanh Long hay những ai núm lùm, chưa nói đến họ không dám công khai danh tính. Những lời nói của họ chẳng qua cũng chỉ là chửi đổng giữa chợ đông người, không hơn không kém.
  Đọc những dòng vu vạ của họ mà con thấy rùng mình vì con không thể ngờ rằng có người bất chấp nhân quả như vậy. Với một người bình thường, họ cũng không nên ác ngữ như vậy, chưa nói đây là vị Thầy dạy đạo. Bản thân họ không biết quán xét lại bản thân, bị hận thù sai sử nên mới ra nông nỗi này. Họ nghĩ rằng trong thời đại nhiễu loạn thông tin, nhiều người thích nghe điều xấu của người khác nên họ cứ vu vạ cho Thầy nhằm bôi xấu Thầy. Họ không biết rằng họ đang phạm phải lỗi lầm nghiêm trọng vì Thầy là người nắm tri kiến giải thoát và biết bao nhiêu người cần tri kiến đó để vượt sông sinh tử. Nếu Trương Thanh Long và những người khác làm cho hữu tình hiểu lầm về Thầy mà mất cơ hội học pháp của đức Thế Tôn thì ác nghiệp đó biết bao giờ họ xóa được.
  Cầu nguyện khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu.
  Cầu nguyện nạn dịch covid 19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 5. Cao Diệu Mật Hòa
  Cao Diệu Mật Hòa says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Nếu như đã quá ngán ngẩm đến mức cảm thấy muốn “ói mửa” trước những giọng điệu đạo đức giả của vài ba kẻ phản đồ “đầu hói, miệng rộng, mỏ nhọn, lưỡi dài”, thì con cảm thấy thật sự hoan hỷ trước sự “tác pháp chiếu quang” lật tẩy bộ mặt xảo trá của Thầy trong bài viết này.

  Con phải phì cười nhiều lần với kịch bản lôm côm của bác Long hói (già hơn mẹ con) mỗi lần bác nói: “Chào các em (con không biết tuổi bác thì anh-em với ai), hôm nay anh nhận được email từ bạn này bạn kia…”, trong khi ai cũng biết “mấy bạn” đó chỉ gồm vài người, và là những ai.

  Con thắc mắc là với vị Thầy, người có bao nhiêu công trình tâm linh được giới học thuật công nhận, học trò trong ngoài nước tán thán thì bác Long hói cùng đám bạn vẫn “nhắm mắt làm ngơ”, vu vạ là thầy tà, gọi là “tao – mày” dù trước đây từng là học trò thì được, còn người khác dựa trên sự kiện hói đầu có thật gọi bác là “đầu hói” thì lại không? Tại sao? Vậy thì ở đây ai mất dạy? Ai thóa mạ, vu khống người khác?

  Con cũng lấy làm ngao ngán cho cái tư duy bệnh hoạn của “bạn bác Long” với cái thí dụ về quần, áo lót để minh họa cho một thuật ngữ trong đạo pháp là “Ngược với thế gian là pháp”. Nếu phân tích theo hướng đó thì quả như Thầy nhận định, con đồng tình rằng không ai “ngược với thế gian” về tiết hạnh của người phụ nữ bằng đám đàn bà đang dùng bác Long như một con tốt thí mạng. Họ nói Thầy không “chở đạo” được!? Vậy những kẻ “ngược với thế gian” như gọi Thầy bằng “mày”, chung chạ chồng người, “nguyệt hạ phóng phu”, tận hiến trai Tây, trai Nhật…như họ thì chở được!? Quả là chuyện hài nhất từ trước đến nay con được nghe.

  Con hiểu rằng, việc Đức Phật chấp nhận sám hối của Đề Bà Đạt Đa là một chuyện hoàn toàn khác xa câu chuyện của những kẻ phản đồ “cầm đèn chạy trước ô tô” này. Một bên là đã nhận ra lỗi lầm, dừng lại mà sám hối, còn một bên vẫn chửi bới, tru tréo, vu vạ nhưng lại muốn người khác nín nhịn, bỏ qua(!)

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy để chúng con được hiểu.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy để làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh!

  Cầu nguyện chúng sanh dừng lại những hành vi ác nghiệp!

  Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ!

  Om mani padme hum!

 6. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài phản biện của vị Thầy gửi đến Long Thanh Trương.
  Tôi còn ý này gửi thêm cho Long Thanh Trương (Trương Thanh Long) anh Long đầu hói, miệng rộng, nói cà lâm mà hay nhiều chuyện đã vậy già mà ham nữa. Anh Long đẹp dai dạy gái thích những cô em niềng răng, cà mặt, thích đến nổi lú lẫn, tâm thần bấn loạn, ngôn từ côn đồ vỉa hè và đầy thủ đoạn, phóng hỏa mù để mọi người nhìn gà hóa cuốc thật nham hiểm. TTL qui chụm, chụm mũ trong khi vị Thầy đưa ra những trích dẫn của tiền nhân, qua Long Thanh Trương thành hai phe địch và ta, trong khi trong đạo pháp chỉ có chánh, tà, TTL chẳng khác nào gã Chí Phèo chưởi đổng, ông ta thích đơm đặt bịa chuyện nói xấu vị Thầy, ông ta đầu hói, miệng rộng, nói cà lâm, nhiều chuyện là sự thật không thể chối cãi mà lo rằng người ta vu oan. Còn nữa TTL đã không ra chi và đồng bọn của ông ta cũng thật đáng nể kẻ chưa ly hôn đã lo giành giật trai tây cao to lớn sát, kẻ thì tìm mọi cách vào nam hội ngộ người tình “yêu dấu” những đã lộ tẩy thật ê chề. Long Thanh Trương cùng đồng bọn đêm đêm mò mẫm trên trang mạng Chanhtuduy.com bới lông tìm vết, thiếu ngủ nên tâm thần không ổn định, giáo pháp Phật đà là khuôn vàng thước ngọc do đức Phật dạy, những gì ngược với thế gian là pháp dựa trên thánh giáo lượng, theo tiêu chí nhà Phật. Qua cái đầu bệnh hoạn, thàn kinh của TTL và bè phái thì chỉ nhìn thấy tới cái áo lót, người ta nói tức cảnh sinh tình, bọn TTL với đầy tính quỉ nên cho dù giáo pháp cao quí hay những gì tính túy chúng cũng không lĩnh ngộ được, chắc do vậy nên TTL nhìn những ả chò bổng, trai tây chê, niềng răng, cà mặt ra thành Hằng Nga để rồi bị dụ ra làm tốt thí, đầu hói càng thêm láng bóng. Dân gian có câu một chữ cũng Thầy, nữa chữ cũng Thầy, ông nhỏ tuổi hơn nhưng xưng hô hổn xược, do đó những gì ông nói ai tin, chỉ giỏi phán bừa, đơm đặt từ sự kiện có thật suy diễn lệch hướng, gây hiểu lầm nhằm chia rẽ nội bộ Mật gia, ông già mà ham nên không từ thủ đoạn nào để biêu xấu vị Thầy cho thỏa lòng sân hận, điều này làm ông và đồng bọn tăng thêm ác nghiệp để đọa vào cỏi thấp mà thôi.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum.

 7. Cao Diệu Giác Đăng
  Cao Diệu Giác Đăng says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài phản luận này của Thầy. Xin phép Thầy cho con được gửi đôi lời đến Long Thanh Trương (Trương Thanh Long) và đồng bọn.

  Gửi con rồng lộn Long Thanh Trương,

  Ông viết dùm Trương Thanh Long mà coi thường hắn tới nỗi không thèm hỏi kỹ hay nghĩ kỹ lại về hành trạng của hắn, để viết ra cứ dấu đầu lòi đuôi, viết tới đâu bị phản luận cứng họng tới đó – để hiện hình ra một tên hình tướng dị dạng, thất phu vô học, ăn nói hỗn xược quàng xiên, vô ơn vô sỉ, ăn cháo đá bát, chuyên soi mói đâm thọt đời tư người khác, không ra một thể thống gì?!? Hay ông đang cố tình “mượn dao giết người” xong quay lại đâm luôn đồng bọn? Với cái kiểu lạy ông tôi ở bụi này, vạch áo cho người xem lưng của ông thì rõ ràng tôi thấy Trương Thanh Long (và “bạn bè”) nên hãy xét kỹ lại khái niệm “địch, ta” đi.

  Còn nữa, ông không chỉ xuất sắc trong việc khắc hoạ, tô đậm chân dung “giẻ rách” của một kẻ phản đồ ôm tâm quỷ quay lại cắn càn Thầy cũ, mà ông còn phác hoạ luôn một bức tranh toàn cảnh những kẻ cùng hội cùng thuyền với Trương Thanh Long – tụ họp với kẻ làm thân trai nhưng trung, hiếu đều không có thì có ai khác hơn chính là những ả đàn bà quên sạch lời nhắc nhở lấy “tiết hạnh làm câu trau mình”! Tất thảy những anh những ả này, đều ngày trước khi còn ở thì tán thán Mật gia, tán thán vị Thầy tới tận trời (comment, bài viết, file chia sẻ còn đầy ra) rồi tới khi ra đi thì quay ngoắt lật lọng tráo trở trơ trẽn vu vạ, xúc phạm, phỉ báng người từng chỉ dạy mình trên con đường tâm linh!Có kẻ cọc đi tìm trâu, mà chạy tuốt trời Tây để tìm, để dâng mình “tận hiến”, lấy bí kíp cua trai trong 4 phút làm mục tiêu phấn đấu! Kẻ thì nguyệt hạ phóng phu, chưa rời bến này đã vội vàng lăm le giành giựt bến khác! Lại có kẻ từ bến Bắc lả lơi trôi dạt tới tận bến Nam, muốn tìm tới “cửa biển” để thỏa niềm mong ước “trai anh hùng, gái thuyền quyên” (trong ngoặc kép!). Một kẻ “vì trai” mà trở mặt với huynh đệ kim cang, trái lời vị Thầy để rồi sau đó sám hối – không biết đọc lại email sám hối đăng trong bài viết này thì kẻ đó sẽ thấy thế nào đây? Có còn đứng vững để ngẩng mặt với đời hay không chứ ở đó mà bàn chuyện “chở đạo”, bởi thế nên không lạ khi vừa dợm bước chân đã chòng chành ngã chổng vó chứ làm sao mà chở nổi “đạo Bồ tát”!

  Thật là xứng lứa vừa đôi, cá mè một lứa – vậy mà những kẻ này lại đi chất vấn một vị Đạo sư, cho là Thầy không chở được đạo? Nực cười! Mấy ông có tư cách để đàm luận đạo pháp sao? Danh tính còn không dám xưng, pháp danh không có mà ở đó bày đặt, đúng là luận suông bàn nhảm! Mấy ông có cửa để nói về việc “chở đạo” sao? Xin lỗi, chở được đạo hay không là ở năng lực tâm linh, thành tựu tâm linh, kết quả của phương pháp sư phạm, phương tiện hoá độ mà hiện ở Thầy Thinley Nguyên Thành đã hiển bày rõ ràng, từ những thể hiện trên trang mạng chanhtuduy.com nơi chứng kiến hương đạo toả khắp cả trong lẫn ngoài nước cho đến thực tế sống động từ cuộc đời của bao học trò, đệ tử Mật gia đã sang trang mới tốt đẹp tinh tươm! Ông bảo những lời như “đầu hói, miệng rộng, lưỡi dài, mỏ nhọn” là không chấp nhận được trong giới trí thức? Ôi tôi cười chết mất, vậy tôi hỏi ông có người bình thường nào lại đưa ra cái ví dụ biến thái, tởm lợm như ông nêu vụ mặc quần áo lót ra bên ngoài không? Đây là chấp nhận được, là trí thức? Xin lỗi lần nữa, đây là những thứ yêu thích tới mức ám ảnh của đám biến thái, bệnh hoạn, mất nết như mấy ông thôi. Cụm từ “khuyết tật nhận thức” là ông đang nói về chính mình và đồng bọn đó phải không Long Thanh Trương?

  Cầu nguyện chúng sanh đều có được đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn

  Con cảm tạ Thầy đã viết bài. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 8. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết mới của Thầy: “Gửi đến Long Thanh Trương về bài phản biện lá thư 331”. Con hoan hỷ với những luận điểm, luận chứng, luận cứ minh bạch, rõ ràng của vị Thầy. Dưới đây con có đôi lời muốn gửi đến Trương Thanh Long và cô bạn thân của hắn:

  Gửi “rồng hói” Trương Thanh Long và “mẫn nhi niềng răng” Trần Thị Huyền Trang!

  Trước khi người viết, người đăng thì hai người hãy tự nhìn lại mình đi nhé! Nếu không sẽ thành trò cười cho bạn đọc đó. Không biết bạn đọc nghĩ sao về một người học trò gọi Thầy cũ của mình là “mày”, “con heo Lợt”, “nó”, gọi đạo huynh của mình là “chó”? Ô, có văn hóa quá nhỉ!

  Cổ nhân có câu “nói có sách, mách có chứng”, vậy mà sao Zalo của rồng hói toàn những câu chuyện không chứng, không cứ vậy cà? Đã vậy các ông bà còn đòi kiện Thầy ra Tòa? Ra Tòa với những câu chuyện “bà tám” à? Đến cái tên viết bình luận trên trang mạng chùa A Di Đà mà các ông bà còn không dám để tên thật, không dám công khai minh bạch thì đòi kiện ai? Rồng hói cũng nên nhìn lại hình tướng của mình đi nhé! Ông hom hem, xấu người, xấu nết vì tâm lộ tướng đó. Còn Thầy tôi đã ít tiểu đêm sau 10 năm thực hành pháp và không bị viêm tuyến tiền liệt. Thầy phương phi như thế nào, các ông bà nhìn hình ảnh mới nhất của Thầy là biết. Thầy thực hành pháp, tăng sức khỏe thì mới có thể ra Bắc, vào Nam giảng bài. Không biết trong lúc Thầy bận rộn pháp sự thì “rồng hói đại nhân” có đi được đâu không hay chỉ loanh quanh trong căn nhà nhỏ nơi con hẻm nhỏ tương tác với “mẫn nhi niềng răng”, “mẫn nhi sửa mũi” và u uất với thằng con trai bất trị có cha bên cạnh dạy dỗ mà như không? Tôi khuyên mấy ông bà hãy tự “soi gương” đi nhé và với những thủ đoạn mà các ông bà đã dùng, những hành vi các ông bà đã làm thì quả sẽ là gì nhỉ? Thực lòng tôi thấy các ông bà còn đáng sợ hơn cả Đề Bà Đạt Đa đó!

  Kính bạch Thầy,

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giáo hóa chúng con.

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe, trường thọ, thân tâm an tịnh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn!

  Om mani padme hum.

 9. Admin
  Cao Diệu Mật Từ says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí huệ và bồ đề tâm của Thầy đã viết bài tác pháp chiếu quang đến “Long Thanh Trương”, phiên bản 2.0 của rồng hói được nâng cấp lên làm “người dẫn đề” cho nhóm “người đẹp” quá lứa sau thời gian quên thân mà bươn chải trước bao sương gió mặc cho thân còm, trí kém..
  Tưởng rằng phiên bản nâng cấp này khá hơn bản trước, ai ngờ.. nhiều sạn và lỗi không kém cạnh phiên bản cũ! Có lẽ giữa địa ngục trần gian mà rồng hói đã và đang trải qua mấy chục năm nay, đây là những tháng ngày “ngọt ngào” nhất bởi ngoài lão ra thì người vừa chắp bút viết thay cho lão có lẽ là người đầu tiên và duy nhất trên cõi đời này dành cho lão lời “có cánh”, giúp lão hiện lên như một “anh hùng” cưỡi bạch mã xuất hiện (Mô Phật! Dù chỉ trong tưởng tượng thôi, nghĩ mà thương cho con bạch mã!). Con chợt nhớ đến câu “cái đẹp nằm trong con mắt kẻ si tình”, trong trường hợp của rồng hói và người bạn mới thật là thấm thía! Khi mà rồng hói thấy bạn mình là “trẻ đẹp”, “thanh thoát”; thì đáp lại tấm chân tình, bạn của hói cũng không ngại ngần đưa ông lên làm “bậc anh hùng” hiếm thấy! Với người thế gian thì rồng hói có thể chỉ chuyên nai lưng ra chở đắng cay, hay chở vỏ đem đi đổ, nhưng trong ánh mắt kẻ si tình là người “em” của rồng hói thì lão lại được coi là “người chở đạo”! Xưa nay con thường nghe câu “bần cùng sinh đạo tặc”, nay mới thấy cảnh bần cùng còn sinh ra đôi lứa (rồng hói và bạn)!

  Quả là từ trường tương hợp giữa cặp đôi, mặc dù bài viết đã được đầu tư đánh số thứ tự và chia phần nhưng vẫn có thể đạt các tiêu chí chính là: lủng củng, lôm côm, rặt ròng ngôn ngữ bịa đặt, vu vạ, cắt xén câu từ để suy diễn theo ý đồ cá nhân. Từ trước đến nay con vẫn tự hỏi không hiểu với từng ấy chứng cứ, bấy nhiêu bài viết với luận điểm sắc bén, luận chứng, luận cứ thuyết phục không thể chối cãi trên chanhtuduy.com, so với những bài đáp trả yếu ớt, cãi cùn, không một chút tương ưng của mình thì rồng hói và các em lấy sự tự tin ở đâu ra? Giờ đây thì con đã vỡ lẽ! Họ chọn đi theo dấu chân của Đề bà đạt đa và vẫn lạc quan tin rằng có ngày mình trở thành bậc “độc giác”! Họ tin rằng cứ thoải mái gieo nhân ác đi vì địa ngục có đến ngay đâu, mà nếu có đến thì cũng sẽ có ngày ra khỏi để mà trở thành “độc giác” mà thôi. Hiểu ra rồi con không khỏi trút một tiếng thở dài, lẽ nào họ vô tư đến độ suy nghĩ đơn giản rằng địa ngục chỉ là một căn ngục tối có ổ khoá, ngồi chờ một thời gian rồi cũng sớm đến ngày mãn hạn, được mở khoá thong thả bước ra để thành “độc giác” hay sao..
  Để mở mang kiến thức cho rồng hói (và những người bạn), kẻ luôn miệng nhắc đến hai từ “địa ngục” như thể là “ngôn ngữ biểu trưng”, con xin được trích đoạn trong Kinh Địa tạng Bồ tát Bổn nguyện, phẩm “Quán chúng sanh nghiệp duyên” mô tả về cảnh địa ngục Vô gián dành cho những kẻ phạm ngũ đại trọng tội, trong đó tội nặng nhất là “phá hoại sự hoà hợp của tăng đoàn” như sau:
  “Ngục vô gián có ngục thành giáp vòng hơn tám vạn dặm, thành đó thuần bằng sắt, cao một vạn dặm, trên thành có lửa tụ, không chỗ nào hở trống.. Trong ngục thành đó, các nhà ngục nối tiếp nhau, danh hiệu đều khác.
  Chỉ có một ngục tên là Vô gián. Ngục này chu vi một vạn tám ngàn dặm, tường cao một ngàn dặm, toàn bằng sắt và có lửa cháy suốt trên suốt dưới. Trên tường ngục có rắn sắt, chó sắt phun lửa đuổi nhau chạy bên này sang bên kia.
  Trong ngục có giường rộng khắp muôn dặm; một người thọ tội thì tự thấy thân mình nằm chật cả giường, ngàn muôn người thọ tội thì mỗi người cũng đều tự thấy thân mình đầy chật cả giường. Ðó là do các nghiệp chiêu cảm mà gặt lấy quả báo như thế. Lại nữa, các tội nhân còn phải chịu đủ sự khổ sở; như có cả ngàn trăm Dạ-xoa cùng các ác quỷ, răng nanh như đao kiếm, mắt như ánh điện chớp, móng tay cứng như đồng, móc ruột bằm chặt.
  Lại có quỷ Dạ-xoa cầm cây chĩa sắt lớn đâm vào mình người tội, hoặc đâm trúng miệng mũi, hoặc đâm trúng bụng lưng, rồi hất tung lên trên không và hứng lấy, hoặc để lại trên giường.
  Lại có chim ưng bằng sắt mổ ăn mắt người tội.
  Lại có rắn sắt quấn cổ người tội.
  Tội nhân còn bị đóng đinh dài vào các khớp xương và lóng đốt trong thân, kéo lưỡi cày bừa, móc ruột bằm chặt, rót nước đồng vào miệng, quấn sắt nóng quanh thân; muôn lần chết đi sống lại.
  Nghiệp cảm như thế, trải qua ức kiếp không lúc nào mong ra khỏi được.
  Lúc thế giới này hư hoại thì sanh nhờ qua thế giới khác; thế giới khác đó hư hoại thì chuyển sang phương khác; lúc phương khác đó hư hoại thì lại lần lượt chuyển đi; rồi sau khi thế giới này thành thì trở về lại. Những sự tội báo trong ngục Vô Gián là như thế”

  Khi được hỏi vì sao lại gọi là địa ngục Vô gián, Ngài Địa Tạng Bồ tát dạy như sau:

  “Lại do có năm sự nghiệp cảm, nên gọi là Vô Gián. Những gì là năm?

  Một là ngày đêm thọ tội, cho đến bao kiếp, không lúc nào dứt, nên gọi là Vô Gián.

  Hai là một người cũng đầy chật, nhiều người cũng đầy chật, nên gọi là Vô Gián.

  Ba là có những khí cụ hành hình người tội như cái chỉa, gậy, chim ưng, rắn, chó sói, chó, cối, cưa, đục, giũa, búa rìu, vạc dầu sôi, lưới sắt, dây sắt, lừa sắt, ngựa sắt, da sống niềng đầu, nước sắt nóng rưới thân; và khi đói thì ăn hoàn sắt nóng, khát uống nước sắt …; quanh năm suốt kiếp, cho đến na-do-tha kiếp, khổ sở triền miên, không hề gián đoạn, nên gọi là Vô Gián.

  Bốn là bất luận kẻ nam người nữ, Mường, Mán, Mọi rợ, già trẻ, sang hèn, hoặc là Rồng, là Trời, hoặc là Thần, là Quỷ, hễ gây tội ác theo đó mà cảm lấy, tất cả đều đồng chịu khổ nên gọi là Vô Gián.

  Năm là nếu bị đọa vào địa ngục này, thì từ khi mới vào cho tới trăm ngàn kiếp, mỗi ngày mỗi đêm đều muôn lần chết đi muôn lần sống lại, muốn cầu tạm ngừng trong chừng một niệm cũng không được, trừ phi nghiệp tội tiêu hết mới được thọ sanh; do cứ liên miên như thế nên gọi là Vô Gián”.

  Địa Tạng Bồ tát cũng thuyết rằng: “Nếu nói rộng ra về tên của những khí cụ hành tội cùng những sự thống khổ trong địa ngục Vô gián, thì trong suốt một kiếp cũng không thể nào nói hết được!”. Vậy mới càng thấy rõ một vài câu “thề thốt” thều thào, yếu ớt hơi gió ở bên kia dốc cuộc đời của rồng hói chẳng bõ bèn gì! Chính ác nghiệp là chất xúc tác đón ông về với địa ngục Vô gián chứ không phải dăm ba câu thề thốt cho “ngầu” với các em ông đâu rồng hói nhé!
  Bấy nhiêu sự mô tả mong rằng rồng hói giật bắn người mà dừng việc thề thốt, mong mỏi sớm trải nghiệm địa ngục Vô gián; đồng thời, các em của rồng hói biết tự lượng sức mình mà mường tượng một cách thực tế để tính toán, định lượng, chuẩn bị tinh thần một khi đã bước theo gót chân của Đề bà đạt đa.. Bước ra khỏi địa ngục Vô gián đã là chuyện tương lai vô định không biết đến khi nào mà ước lượng cả, đừng nói đến chuyện xa xôi trở thành… vị “độc giác”. Chẳng khác nào chuyện khôi hài rằng con kiến tuyên bố mình cứ ăn no, ăn thật nhiều rồi có ngày cũng to lớn bằng con voi!
  Cầu nguyện khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.

 10. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy .
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ .
  Con rất hoan hỉ với công hạnh tác pháp chiếu quang của vị Thầy dành cho ông Long Thanh Trương , qua bài này con hiểu được được Vị Thầy ngày luôn luôn tự bi với nhiều học trò đệ tử sao vị Thầy không chấp nhận những lời sám hối của Mật Thái Dương Trần Huyền Trang vị Thầy có nhìn riêng của ngày và giờ này con hiểu được rằng con người có tánh ranh tỵ người khác là tánh quỷ lại thiêm keo kiệt bủn rủn những gì mà Trần Huyền Trang đã chia sẻ con lưu lại ở trên chanhtuduy đó ông đã quên rồi ông với ông Long Thanh Trương đầu hối vụ mạ Thầy là Đạo Sư dổm Thầy tà nhưng những người theo học pháp Yoga thanh trí của Thầy là tiếng sỹ có người được danh hiệu anh hùng pháp không nói đâu xa chỉ nói đến người chồng của tôi Mật Tuấn Giác nếu do ra thì ông Tuấn Giác học cũng cao hơn ông đường đời thì chảy không bằng ông nhưng ông Tuấn Giác nói như thế gian người ta thường nói là cái đầu có xạn thì ông nghĩ côi nếu Thầy là Đạo Sư dổm Thầy tà thì ông Tuấn Giác có theo học pháp Yoga thanh trí không ông đúng là một kẻ vô ơn cáo trở . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 11. Mật Mai
  Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và tâm bồ đề của Thầy đã tác pháp chiếu quang đến Long Thanh Trương.
  Một người là suy diễn, một người thì viết nhưng trước khi mình đăng lên thì 2 người nên xem lại bản thân mình trước đi, đừng làm trò cười cho thiên hạ, cái tài biên soạn của 2 người thật là kinh khủng, đúng 2 người là 1 cặp quá xứng đôi luôn. Vì sao? Vì 2 người dựa trên câu chuyện thức tế của bản thân mình mà đem vu khống cho người khác y như thiệt luôn, nhưng mà không ngờ chính bản thân mình đem chuyện không tốt đẹp của bản thân mình ra cho thiên hạ biết, sự thật quá rành rành trước mặt, nếu 2 người tốt thì tại sao gia đình, dòng họ ai cũng phải sợ mà đã lánh hếtvậy, những bài viết nói về sự vu vạ của ông,bà mà chính người thân là ( mẹ của ông,bà) còn bấm line nữa, thôi thì còn gì để nói. Ông,bà nên xem lại bản thân mình đi.
  Còn ông,bà nói Thầy Thinley Nguyên Thành là thầy tà, đạo sư rỏm thì hỏi các ông bà nếu vậy thì tại sao các Giáo Sư, Tiến Tiến sĩ phật học Ấn Độ lại theo học tâm pháp Yoga Thanh Trí, và anh hùng pháp,chẳng lẽ những vị ấy thiếu suy nghĩ và có mắt như mù giống như 2 ông, bà sao.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ .
  Cầu nguyện cho đất nước Việt Nam vượt qua thiên tai và dịch họa . Om Mani padme hum!

 12. Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:

  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) đã đọc qua bài viết này và comment của vị Thầy rồi ạ
  Con vô cùng hoan hỷ và tán thán công hạnh, bồ đề tâm của vị Thầy đã tác pháp chiếu quang đến Long Thanh Trương ạ
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Còn cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ
  Omni padm%

 13. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ, Bồ đề tâm của Thầy đã tác pháp chiếu quang cho Long Thanh Trương và đồng bọn, cũng như chỉ ra cho chúng con và bạn đọc thấy được bản chất tráo trở, vu khống và bịa đặt một cách hoang tưởng, cùng với những thủ đoạn “côn đồ cú pháp” bịa đặt, chụp mủ, gán ghép vu vạ tiếng xấu cho Mật gia, rồi lợi dụng những sự kiện có thật mà suy diễn lệch hướng, phóng hỏa mù khiến người ta nhìn gà hóa cốt, bịa đặt thông tin gây hoang mang cho bạn đọc.
  Thật đáng khinh bỉ cho kẻ Long Thanh Trương và đồng bọn, khi họ nói đến tư cách đối luận với văn phong hòa nhã, văn hóa văn minh. Đây giống như một cái tát vào mình, khi tư cách và lời lẻ đối luận của họ như những gả Chí Phèo chửi đổng ở làng Vũ Đại, và cũng chính tên Long Thanh Trương là kẻ đã chửi mắn vị Thầy dạy đạo cho mình và những đạo huynh, đạo hữu đã từng giúp đỡ mình trên zalo, sau 2 tháng rời khỏi Mật gia. Thử hỏi những kẻ vong ơn bội nghĩa như vậy có tư cách gì để đối luận trên văn đàn Phật pháp không, có tư cách gì yêu cầu người khác phải lễ phép, lễ độ với mình.
  Tóm lại Long Thanh Trương và đồng bọn chỉ là những kẻ ngu tưởng mình trí, học thuật đối luận chỉ là rác thải tâm thức, gây ô nhiễm môi trường Phật pháp, gây ngộ độc tâm linh cho người khác, nhưng đối với tính quỷ thì có thừa, thủ đoạn thì lại càng vô biên.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covi19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho sự đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.
  Om mani padme hum.

 14. Mật Chi says:

  Kính bạch Thầy
  Con được đọc xong bài viết mà Thầy đã tác pháp chiếu quang cho tên Long Thanh Trương và bè lũ của tên phản đồ.
  Con thật ngán ngẩm với những hành vi của bọn họ lộng ngôn, cuồng trí để thỏa mãn với sự đố kỵ đê hèn của họ.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu từ.
  Om mani padme hum

 15. Mathanh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : GỬI ĐẾN LONG THANH TRƯƠNG VỀ BÀI PHẢN BIỆN LÁ THƯ 331 .
  Con hoan hỷ và tán thán công đức đạo hạnh bồ đề tâm từ bi và trí tuệ của Thầy đã tác pháp chiếu quang đến tên Long Thanh Trương , bằng những luận cứ , luận chứng rõ ràng và Thầy cũng đã phân định đâu là phẫn nộ , đâu là thể hiện lòng yêu nước của các tướng sĩ, giúp chúng con hiểu được tâm tà và tâm sinh . Chứ không như tên LTT kia , lý thuyết suông chỉ là màu đen xám nghịt , trình độ thấp kém , quy chụp bừa bãi , vu khống , suy diễn lệch lạc vấn đề , không thành có , giở thói côn đồ ” Cú pháp ” , nhằm bêu rếu thanh danh của vị Thầy.
  Phải nói rằng tên LTT và mấy em mẫn nhi kia , vô cùng xảo quyệt và gian manh , tâm tính ngạ quỹ ngày càng lộ rõ nguyên hình , bởi không chịu nổi sự công kích tác pháp chiếu quang của Thầy trò Mật gia , lỡ đâm lao thì phải phóng theo lao , nghiệp cũ , nghiệp mới chất chồng , cố làm bừa nhưng lại vô tình vạch áo cho người xem lưng , thấy rõ bản chất kịch cỡm của bọn xã hội đen tà linh , tà sư . Bọn chúng chẳng bao giờ biết rờ đến sau ót là gì , vì nếu có rờ thì sẽ không làm , nếu có ý thức sẽ không gây cảnh xào da nấu thịt , và cũng quá may mắn khi , khi Thầy đã loại trừ những ung nhọt thối tha này , chúng như ẩn tàng trong các bọc mủ thối nát , chờ ngày phát tán .
  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy luôn trường thọ và thân tâm an tịnh vì lợi lạc của chúng sanh.
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  OM MANI PADME HUM.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Đúng như vậy! Nỗi đắng cay đó làm sao có thể xóa nhòa cho nên bọn này chỉ còn cách giải tỏa ức chế bằng cách vu vạ và bịa đặt đúng như bệnh trạng họ đang bị. Đây là thời điểm trường khí xấu xâm nhập, gây khó chịu người bị tiếp xúc! Do chiêu cảm như vậy nên nghiệp xấu trỗ nhanh. Sắc da sạm dần, khó ngủ, lời nói gắt gỏng, dễ nổi sân và thường giận cá chém thớt! Hậu quả nhãn tiền là vậy! Lại nữa, do loạn thần nên không làm chủ trên đường đi, trong công việc khiến hiệu suất ngày càng kém bởi sự mệt mõi tâm trí kéo theo thể chất!

 16. Mai Trần says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đọc hết bài “ Gửi đến Long Thanh Trương , về bài phản biện lá thư 331.
  Con tạ ơn Thầy ,con thành tâm cầu nguyện sức khoẻ &sự trường thọ của Thầy được dài lâu vì lợi lạc chúng sanh, cầu cho chúng sanh lắng dụi

 17. Mật Bích Thủy. says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài viết của vị Thầy rồi ạ .
  Con xin hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ bồ đề tâm của vị Thầy đã viết bài tác pháp chiếu quang vạch trần bộ mặt tráo trở ,lươn lẹo, ăn cháo đá bát ,vô ơn bạc nghĩa ,kẻ lì lợm ,khó giáo hóa của tên đầu hói “Trương Thanh Long ” .
  Con thật sự ngao ngán cho sự ấu trĩ của Trương Thanh Long khi hắn đang mắc phải sai lầm giống Đề Bà Đạt Đa khi xưa ,mà hắn vẫn còn lạc quan tin rằng có ngày mình trở thành bậc ” độc giác ” nên hắn cứ thỏa mái vọng ngữ , gieo nhân xấu ác tới vị Thầy ,người đã từng mang đến cho hắn nhiều ơn phước lớn lao , cưu mang, giúp đỡ cho hắn trong những lúc khó khăn khốn khó . Vậy mà đến hôm nay thay vì làm người biết ơn và biết trả ơn thì hắn lại ôm hận trong lòng , trở mặt như trở bàn tay ,biến ân nhân thành tội đồ ,để thỏa mãn cho sự ngã mạn ,niệm tưởng bất chánh, nghiệp chướng sâu dày ,quỷ tính đậm đặc nơi chúng sanh gan cường lì lợm khó giáo hóa .
  Con hoan hỷ tán thán tinh thần tác pháp chiếu quang kiên dũng không khoan nhượng của vị Thầy trước những mưu hèn kế bẩn của những kẻ phản đồ .Và con cũng hiểu đây là lòng từ bi thương sót chúng sanh của Vị Thầy nên mới ngăn chặn những kẻ đó gieo thêm ác nghiệp .
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong mọi trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covit 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani padme hum!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Thực tình thì người đăng bệnh tâm thần nên chúng ta không chấp nhặt nhưng cần làm theo BDTN giới 25/ 64!

 18. Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài phản biện của Thầy cho Long Thanh Trương (Trương Thanh Long) qua thư 331.
  Đối với đối tượng này quả là không còn lời nào diễn tả cho sự trơ trẽn đớn hèn của họ. Những chuyện đại nghịch bất đạo báng bổ Đạo sư, người ơn của mình mà họ cũng dám làm không sợ nhân quả. Chuyện không nói có, tự bịa ra suy diễn sự việc theo hướng tiêu cực của cặp mắt quỷ nhãn, tâm quỷ của họ. Những chuyện như vậy họ dám làm, mà lại không dám nhận. Cả trăm lần thay tên đổi họ, ném đá dấu tay không dám quang minh chính đại công khai đối luận. Hành động đó đủ để biết những gì họ nói, họ viết điều là xuyên tạc, vu khống, bịa đặt.
  Chỉ có kẻ tiểu nhân vô ơn mới có những hành động trên. Trong ca dao có câu “một chữ cũng là Thầy, nửa chữ cũng là Thầy”. Chính bản thân họ cũng đã nói lên những lời tận đáy lòng mình biết ơn vị Thầy, nhờ ơn Thầy họ mới được v.v.. còn lưu chứng trên chanhtuduy.com nhưng giờ họ lại trở mặt như trở bánh tráng.
  Con thiết nghĩ họ đã đang bị tâm thần, bệnh hoạn nên mới có những kiểu suy diễn kì quặc như vậy. Bản thân thì vừa xấu người, xấu tính, xuyên tạc nói xấu vị Thầy, chửi đổng vị Thầy của mình mà lại đòi hỏi vị Thầy phải từ bi giữ kín những điều sai trái của họ. Họ không thành tâm sám hối mà trách vị Thầy không tha thứ cho họ. Đúng là một chuyện hết sức buồn cười. Đức Phật được mệnh danh là đại từ đại bi nhưn Ngài vẫn những phương pháp để dạy học trò ngổ nghịch như trong kinh Người Chăn Ngựa. “Loại được nhiếp phục bằng lời mềm mỏng. Loại được nhiếp phục bằng lời thô ác. Loại được nhiếp phục bằng lời mềm mỏng lẫn thô ác. Loại bất trị, không thể nhiếp phục nổi. Với loại này chỉ còn cách đem giết thịt để khỏi mất danh dự của nhà luyện ngựa”. Tự nhìn nhân gây ra để biết được quả nhận thế nào. Bụng làm dạ chịu chớ trách ai.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Đúng vậy! Bọn này là loại người thứ 4 trong kinh người chăn ngựa! Bệnh chúng nặng lên cho đến khi bị đột quỵ về đêm !

 19. Ngọc Yến says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Om ah hum.

 20. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết: Gửi đến Long Thanh Trương về bài phản biện lá thư 331.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã tác pháp chiếu quang viết bài phản luận minh định giúp chúng con và chúng sanh hiểu được rõ bản chất sự việc hiện tượng.
  Con thấy thật cạn lời với kẻ đầu hói, niềng răng, miệng rộng. Ngày qua ngày vẫn mãi một bài ca cũ rích thêu dệt bịa đặt vô căn cứ dựa trên sự kiện có thật suy diễn lệch hướng hòng tung hỏa mù vu khống vị Thầy. Thật trớ trêu cho chúng càng tung hỏa mù nhiều thì Viện ITA càng nổi tiếng bởi tính học thuật. Còn những kẻ phản đồ kia càng lộ rõ chân tướng bản chất tráo trở, vô ơn, láo toét.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.
  Con cầu nguyện Thầy mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum

 21. Mật Diệu Linh
  Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết của vị Thầy rồi ạ,con xin tán thán trí tuệ của vị Thầy,qua bài viết con được biết thêm thủ đoạn đê tiện của mấy kẻ phản đồ bại não, con có vài lời gửi đến hội nhóm mặt xấu,dài như đỉa đói này ạ.
  Gửi Trương Thanh Long, Trần Huyền Trang, Vũ Hà Giang và một số thành viên hội nhóm mặt xấu,tôi sẽ nói chuyện với mấy người với tư cách của người có giáo dục đàng hoàng,chứ không như hạng người tên Long,Trang,Giang …mấy người mất dạy là nỗi ô nhục cho người thân, nhất là bố mẹ đi đâu cũng chịu nỗi nhục,khi đứa con họ bị thiên hạ khinh miệt coi là thứ mất dậy, lăng loàng vô giáo dục.
  Để tôi nói cho đám mấy người nghe nè loài người hơn loài vật ở cái đầu cái”trí”và biết dữ danh dự nhé, mấy người nhân cách thối nát,não bại lại đam mê sân,si thì làm sao tiến bộ,não phát triển được,nên biết hành sử cho đúng,đàng hoàng để có hy vọng nhận được sự tôn trọng chứ chẳng lẽ muốn mãi chúc mặt cúp đuôi à, hãy động não để nói chuyện đàng hoàng,đừng lượm nhặt,cắt xén,chắp vá lời vị Thầy để suy diễn lệch hướng gây hiểu lầm rồi đắc ý ra vẻ mưu cao,giờ thì nhục hẳn?hết cười chưa?vị Thầy chỉ cần dùng chút mẹo đã khiến các người tự lòi đuôi, thôi nhé bấy nhiêu lời nhảm của đám đỉa đói mấy người đã đủ để thiên hạ biết mấy người trí cao đến đâu,cứ bình tĩnh nghĩ cho kỹ,bàn với nhau thật thông xuốt nước cờ hại người, và tính thêm đường lui nữa nhé rồi hẵn “bung” ra cho (chất) một chút đừng râu ông nọ cắm cằm bà kia lần nào ra trận cũng thiếu trước hụt sau nhục nhãn ê chề.
  _Long đầu hói ông vốn nổi tiếng ngu lâu, người ngu bình thường thì đôi khi còn mồm nhanh hơn não, còn ông lắp bắp 2′ chẳng dặn ra được một câu, nói gì đến não biết hoạt động mà đòi viết lách thể hiện,tôi lạ gì kiểu của băng đảng ông,tập trung hội ý chán mới nặn ra vài dòng rồi ông mặt dầy cảm tử đưa thân già hứng nhục thay cho mẫn nhi quá lứa mặt xấu như quỷ mà ảo tưởng là mỹ nhân (buồn nôn) hãy khéo lượng sức mình nhé TTL.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 22. Mật Minh Nguyện says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Cầu nguyện Thầy khỏe mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 23. Mật Bình says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết của Thầy gửi đến Long Thanh Trương. Con cũng đã đọc bài phản biện của người bạn của (lTT) qua bức thư 331. Con thực sự sợ hãi trước độ “nhờn thuốc” của đám phản đồ khi khi đã bất chấp nhân – quả không sai chạy, điều mà trước đây chúng cũng từng quán xét trong mọi hành vi thân ngữ tâm của mình. Con không hiểu chúng nhân danh gì mà thực hiện bồ đề tâm vì lợi lạc của tất cả chúng sanh ở đây, khi hành vi thể hiện đã quá tráo trở và mất dạy đối với vị Thầy, vị ân sư mà chúng đã từng ca tụng và tán thán. Con thiết nghĩ, trong trường hợp bị tẩn xuất, hay cảm nhận con đường thực hành của Thầy không phù hợp với bản thân, thì chúng cũng nên trân trọng thời gian được học và thực hành giáo pháp dưới sự hướng dẫn của Thầy, bởi chúng là người hiểu rõ nhất sự lợi lạc khi được thực hành, thông qua những comment tán thán, cũng như những chia sẻ về sự hanh thông thế sự từ thủa chúng còn là học trò của Thầy. Vậy hà cớ gì, khi không còn là học trò, chúng có thể phủ nhận tất cả, bằng cách bêu xấu Thầy và Tịnh trú Mật gia. Những chia sẻ vẫn còn lưu chứng trên trang mạng chanhtuduy.com, thử nghĩ ai có thể tin và đồng tình với một kẻ vô ơn tráo trở như vậy. Đã thế lại còn cấu kết với TVHS, một địa chỉ mượn danh Phật pháp làm những điều tà kiến, tà vạy, cùng với những chiêu trò gây hận thù Dân tộc.
  Cầu nguyện cho chúng sớm quay đầu là bờ, mà dừng lại sự gây tạo nghiệp xấu ác.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài, cầu nguyện Thầy có nhiều sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu cho tất cả chúng sanh đóng cánh cửa vào các cõi giới thấp.
  Cầu cho dịch covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Thế mới gọi là tay sai của phản động, chống phá cơ quan hợp pháp của Việt Nam! Lại sĩ nhục tăng ni trong nước rồi vấy bẩn đổ họa cho Viện ÍTA. May rằng chúng ta nghiêm túc nên đến nay vẫn hoạt đông! Con bọn này giờ thì cùng lén lút mà hành xử trong hầm tâm thức. Không biết bọn này ăn cơm và uống nước ở Việt Nam hay..?

 24. Mật Chân Tính (14 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum

 25. Cao Diệu Chánh Tấn
  Cao Diệu Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Qua những luận giải của vị Thầy và nội dung mà những kẻ tà đồ trích dẫn ở dưới, con nhận thấy được tâm địa xấu xa của chúng thật đen và tối đến mức kinh khủng như vậy.
  Sự gian xảo nằm ngay ở chỗ cắt câu, cắt chữ mà không hề có trích dẫn đầy đủ, hòng nhằm bẻ lái ý nghĩa, phục vụ cho lợi ích xấu xa của chúng. Rõ ràng từ bài viết Thư gửi các trò 331 vị Thầy có đưa cụ thể luận cứ, luận chứng, cũng như luận giải rằng dù là viết hay nói sân hận nhưng mục đích của hành động đó mới là điểm cần chú ý, giống như sân hận vì tâm pháp sinh để giúp chúng sanh nhận ra lỗi sai của mình mà sửa đổi, theo tinh thần “Tác Pháp Chiếu Quang” mà kinh Đại Bát Nhã Ba la mật, phẩm Chuyển Sanh chỉ rõ. Điều đó khác hoàn toàn với sân hận từ tâm tục sinh. Có câu tục ngữ Việt Nam rằng “Thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi” thì những hoạt động tác pháp chiếu quang của vị Thầy hay của các đạo huynh, đạo hữu cũng chỉ là để giúp họ nhìn ra cái sai, cái xấu của mình mà xem xét, điều chỉnh lại để trở lên tốt hơn, chứ không phải cứ dỗ dành ngon ngọt như những kẻ tà sư ngoài kia chỉ làm cái tôi, ngã mạn của họ tăng lên mà thôi.
  Cũng với cách viết “cố tình che giấu chi tiết” mà không hề có bằng chứng rõ ràng, “Long Thanh Trương” kia chả có trích dẫn cụ thể kinh nào, phẩm nào về việc Đức Phật tha thứ cho Đề Bà Đạt Đa. Nhưng vị Thầy đã chỉ rõ sự tha thức của Đức Phật chỉ có khi Đề Bà Đạt Đa đã sám hối. Đằng này những kẻ “tà đồ” kia có “sám hối được như Đề Bà Đạt Đa” chưa? Đến giờ vẫn chưa thấy chúng thực sự đứng ra ánh sáng để cùng “đối chất”, cùng đánh giá khách quan từ Thánh giáo lượng mà chỉ thấy chúng lấp ló đằng sau một “ông già đầu hói” mà thôi.
  Đó là chưa kể, con cảm thấy buồn cười với kiểu ví của “Long Thanh Trương” khi mang một câu nói về phạm trù tâm linh gắn vào một hoạt động mang yếu tố thô bên ngoài như mặc quần áo. Không hiểu “Long Thanh Trương” kia ngốc hay cố tình bị ngốc mà “bỏ nghĩa lấy ngữ” như vậy. Nếu vậy thì xin mời “Long Thanh Trương” xem lại lời dạy của Đức Phật trong Tứ y cứ là “Y pháp bất y nhân. Y nghĩa bất y ngữ” nhé.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, trụ thế dài lâu và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của vị Thầy thành tựu viên mãn vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 26. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ và tán thán, công hạnh và trí tuệ của của vị Thầy tác pháp chiếu quang đến Long Thanh Trương, qua bài viết con thật ngán ngẩm cho những kẻ phản đồ,ăn cháo đá bát, vô ơn, bội nghĩa, những kẻ lì lợm, không còn thuốc để chữa trị,họ sẻ sớm nhận được kết quả tàn khốc trong nay may,bởi vì họ dám bất kính với một vị Đạo Sư chân chánh, mà loài trời,loài người đều phải kính nể. Con cảm tạ ơn Thầy đã vì chúng sanh không ngại thị phi mà mang đến cho chúng con một Tâm Pháp Thanh Trí, lục diệu pháp môn, để chúng con không rơi vào tà kiến, như những bọn phản đồ Long Thanh Trương,v.v.v.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 27. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài GỬI ĐẾN LONG THANH TRƯƠNG VỀ BÀI PHẢN BIỆN LÁ THƯ 331 rồi ạ!
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã tác pháp chiếu quang đến Long Thanh Trương và đồng bọn; bằng những luận chứng, luận cứ rõ ràng Thầy đã cho chúng con thấy được bộ mặt thật của họ.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 nhanh bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 28. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Long Thanh Trương hay Trương Thanh Trương, dù có thay tên đổi họ, nhưng bản tính xấu ác đã ngấm sâu vào trong máu thì không thể thay đổi được, nên chúng ta có thể dễ dàng nhận ra ông ta cùng đồng bọn qua câu từ, nội dung mà họ núp sau bàn phím để viết ra. Đức Phật có dạy ” Y pháp bất Y nhân”, không thể đánh giá người tu theo quần áo, ăn uống… mà phải nhìn xem chánh kiến, giáo pháp, phương pháp về Phật học của họ ra sao và kết quả thế nào. Trong thời đại mạt pháp này, ai cũng có một cuộc sống riêng, quan trọng là cách hành xử giữa người với người thế nào để rồi khi sự việc đã đành sẽ không bị nói là vợ bỏ, dại trai, cà mặt… để mọi người tôn trọng và nhìn nhận theo hướng tích cực, có lẽ ông ta không được vậy, phải ăn bánh gato phát ngán nên sinh lòng sân hận, ganh ghét. Hơn nữa ông ta lại xuyên tạc lời dạy của Đức Phật ” ngược với thế gian chính là Pháp” với việc mặc đồ lót trong hay ngoài, ngoài tội phỉ báng còn cho thấy sự ngu dốt của ông ta khi không hiểu hết được ý nghĩa của Đức Phật qua tầm nhìn hạn hẹp của mình, những người đồng quan điểm với ví dụ này của ông ta nêu ra thì chắc hẳn nguồn chánh kiến của họ vẫn đang ở mức hạn hẹp. Sau những gì ông ta làm, cho đến thời điểm hiện tại, chắc chẳng có gì có thể làm thức tỉnh một phần nào đó trong tâm trí ông ta dù chỉ là một chút nữa, trượt dài trong sự mù quáng, với ông ta sẽ không có điểm dừng cho đến khi con quỷ của ông ta được hả hê, vậy nên bạn đọc cần tìm hiểu sâu hơn nữa để tránh rơi vào những cạm bẫy tà linh của ông ta.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy sức khoẻ trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Bệnh tự kỷ ám thị ức chế thị dâm mà TTL đã bị từ lâu kể từ khi gặp nàng ấy trong một buổi lê la cà phê cho đến giờ vẫn chưa nguôi nỗi niềm bị bỏ rơi và bị sai vặt!

 29. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết : GỬI ĐẾN LONG THANH TRƯƠNG VỀ PHẢN BIỆN LÁ THƯ 331.
  Đọc phần phản biện của Long Thanh Trương mà con không khỏi tức cười,con cũng có đôi lời muốn nói với người khuyết tật tư duy này.
  Ủa, bản thân mình bị hói thì người khác kêu Long hói chứ có kêu sai đâu mà ông nổi gân cổ lên, hay là ông muốn người khác phải dùng nghệ thuật nói giảm nói tránh như kiểu “Long vắng tóc” ông mới chịu.
  Còn nữa, cái ví dụ ngược với thế gian là pháp theo kiểu mặc đồ của ông đúng là bệnh hoạn tư duy, một bên là nói về cách ăn mặc, một bên là về tâm linh, 2 phạm trù hoàn toàn khác nhau cũng đem ra ví dụ, cứ nói ra là người khác khẳng định luôn chứ không còn nghi ngờ gì nữa.
  Nếu ông ví dụ ngược với thế gian là pháp có nghĩa là những sự nhận thức không đúng về vô thường, như thường mà cho là vô thường, vô thường lại cho là thường thì sẽ không có gì để bàn, đằng này ông lại ví dụ mặc cái quần dài bên ngoài, quần lót bên trong để ngược với thế gian. Nghe mà tôi lạnh người với mức độ bệnh hoạn của ông đó, cảnh giới địa ngục đã mở ra với ông rồi mà ông chưa nhận ra đó thôi.
  Con cảm ơn Thầy đã viết bài.
  Con cầu nguyện Thầy nhiều sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 kết thúc.
  Om Mani Padme Hum!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Không phải TTL mà là Phạm Mai Hạnh!

  • Mật Phê Rô says:

   Kính bạch Thầy!
   Con đã đọc lời dạy của Thầy, tới giờ con vẫn không hiểu tại sao một người rõ là am tường kinh điển nhưng lại không biết sợ nhân quả, dù là một người thầy thế gian thì cũng có câu một chữ là thầy, nữa chữ cũng là thầy phương chi là một vị Thầy dạy Đạo đã dạy ông ấy biết nương về Tam Bảo.
   Ngay cả một người không có học thức thế gian nhưng họ vẫn hiểu được Tôn sư trọng Đạo, uống nước nhớ nguồn vậy mà những kẻ vô ơn như Phạm Mai Hạnh, Mật Khuê Minh dù cho có là thạc sĩ thì cũng chỉ càng khiến người khác khinh bỉ về họ thêm .
   Con mong họ sẽ không phải đoàn tụ với Đề Bà Đạt Đa trong nay mai dù hậu quả đó là tất yếu.
   Om Mani Padme Hum!

   • Nguyên Thành
    Nguyên Thành says:

    Không phải họ vô ơn mà là vô liêm sĩ cho nên bản thân rách nát lại muốn vá lành cho người khác!

 30. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Bằng những luận chứng luận cứ rõ ràng vị Thầy đã làm rõ bộ mặt dớn hèn đầy quen thuộc của Long Thanh Trương ( Trương Thanh Long) một kẻ chuyên nói ngược một cách tầm bậy nhưng không phải theo điều Đức Phật dạy ” ngược với thế gian chính là pháp” bởi chất chứa trong mình nỗi sân hận tầm thường có của người thế gian, với đôi mắt quỷ nhãn , với tâm tục sanh không phải phẩm chất cao quý của một hành giả dùng cái sân pháp sanh của mình làm lợi lạc chúng sanh bằng chính luận chứng luận cứ rõ ràng dựa trên thánh giáo lượng không ai có thể phủ nhận ngoài những kẻ ăn không nói có, biến thái về tâm lý, nhận thức. Những điều Long Thanh Trương đưa ra không mang nổi tính học thuật mà toàn những điều bắt bẻ, bới móc đến vô lý khiến ai đọc cũng phải ngán ngẩm với kẻ hồi xuân ở độ tuổi lục tuần mà nghe lời mẫn nhi bất chấp nhân quả để mang về danh diệu anh hùng núp nùm bụi rậm. Con không tưởng tượng được sẽ ra sao khi Long Thanh Trương bị luật nhân quả ập đến liệu còn cố gắng chút sức lực hom hem cuối cùng để bảo bảo vệ tập đoàn phản đồ của mình hay hối hận về một thời ngây dại đã qua của mình.
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 31. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Trương Thanh Long này thật quá điên cuồng , lại chửi bới người từng là Đạo Sư của mình như vậy, không nhờ có Thầy thì có lẽ ông ta vẫn còn đang thờ thần tài. Được tiếp nhận ánh sáng chánh kiến nay lại trở thành phản đồ không chút tàm, quý và dần đi sâu lao đầu vào trong vực thẳm luân hồi. Trong tối nay lại đi vào nơi tối hơn, lại phạm vào đại tội sa vào vô gián địa ngục, thật bàng hoàng thay cho núi tội ông Long này đã tạo. Nên dừng lại ác nghiệp của mình thôi ông Long, nếu thành tâm sám hối biết đâu còn chút hy vọng, khổ đau sẽ thật kinh hoàng. Các Bậc Bồ Tát cảm thấy kinh sợ thay cho ác nghiệp ghê gớm của chúng sanh, không những ông Long tự tạo nghiệp, còn dùng kế khiêu khích, tưởng tượng nguoi khac mà cũng làm theo ông thì hậu quả sẽ như thế nào. Nghĩ thôi mà lạnh hết cả người, chưa đâu còn nữa nhưng mà nghiệp ông kinh khủng quá nên nói tới đây thôi, hy vọng ông tỉnh ngộ.
  Cầu nguyện chúng sanh biết khiêm cung và hổ thẹn!
  Om mani padme hum !

 32. Mật Quảng Lượng says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này ạ!
  Con không hiểu sao Long Thanh Trương(Trương Thanh Long) lại viết bài như một đứa trẻ học văn kém như vậy được. Có câu nói: “Khi bạn không nói thì người ta tưởng bạn giả ngu, khi bạn nói ra thì chứng tỏ bạn ngu thật”.
  Thật tội nghiệp cho Trương Thanh Long khi bị sân hận vô minh mà phạm phải lỗi lầm trên con đường học đạo. Hi vọng ông ấy tự quán xét lỗi lầm của mình để thoát khỏi vô minh khổ đau.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài giáo huấn để chỉ dạy và khuyến tấn học trò chúng con ạ!
  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an lạc và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tẩt cả chúng sanh và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp!
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh xa lìa mê, quay về giác, để sớm thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  Con cầu nguyện cho bản thân và các huynh đệ kim cang luôn tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm, tinh tấn thực hành và trường dưỡng lòng sùng kính Đạo sư!
  Con cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ!
  Om Mani Pahme Hum!

 33. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết của vị Thầy rồi ạ.
  Con tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã viết viết bài phản luận đến Long Thanh Trương hói đầu, quỷ tính, sân hận, nhờ người khác (đồng bọn) viết dùm bài đâm thọc, soi mói đời tư của người khác cho hả giận. Bởi mắt quỷ nhìn nước thành máu ; xem vị Thầy mình đã học như kẻ thù ; dùng trí gian bịa chuyện vu khống mà tưởng mình trí tuệ hơn người ; cấu kết với TVHS bên Mỹ sĩ nhục tăng đoàn trong nước Việt Nam, comment cổ động cho trang TVHS vốn là thù hận dân tộc mình, nước mình mà tưởng mình hành Bồ tát đạo … Như vậy suy ra con cũng biết họ là ai rồi! Và kết quả của Long Thanh Trương và đồng bọn chắn chắn sẽ đạt được như Bồ tát Tịch Thiên khẳng định :”Bao lâu khởi niệm ác với một Đạo sư, bấy lâu đoạ địa ngục”.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Om Mani Padme Hum .

 34. Mật Diễm says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi minh định qua bài  viết  giúp cho chúng  con nhìn rõ được bản chất thật sự của sự việc và hiện tượng đã bị Long Thanh Trương nhào nặn bóp méo sự thật bằng những côn đồ cú pháp nhầm vu vạ cho vị Thầy để phần nào thỏa mãn tính sân hận , gato,của kẻ bị khuyết tật tâm linh. Con cầu nguyện cho bọn họ sớm hồi quang tự kỷ để phần nào giảm bớt ác nghiệp trong tương lai bởi luật tắt nhân quả không sai chạy như bóng với hình .
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả  chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Con cầu nguyện cho bệnh dịch corona sớm được tiêu trừ.
  OM AH HUM.

 35. Mật Tuấn Nguyên
  Mật Tuấn Nguyên says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh bồ đề tâm của vị Thầy đã tác pháp chiếu quang cho Trương Thanh Long và đồng bọn,những kẻ mặt dày lươn lẹo ,ăn không nói có ,dùng hình ảnh sự kiện có thật suy diễn lệch lạc nhằm gây hoang mang cho các bạn đọc và đệ tử của Mật Gia nhưng không ngờ mọi lời nói của bọn chúng đều bị vị Thầy vạch trần bằng những dẫn chứ vô cùng thuyết phục làm bọn người phản đồ đó chỉ còn nước chui rúc chỗ nào đó để dấu cái bản mặt của bản thân.
  Con nguyện cầu sức khoẻ của Vị Thầy vì sự nghiệp chúng sanh .
  Nguyện cầu chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Nguyện cầu dịch covid sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 36. Mật Đức says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc được bài viết này.
  Con tự hỏi trên thế gian này sao lại còn xót lại những kẻ phản đồ khuyến tật dị dạng tâm thức và biến thái tâm lý như vầy .
  Ngoài khả năng miệng rộng, lưỡi nhọn , ăn nói hàm hồ, lắp bắp chẳng ra câu thì Long Thanh Trương lại có thêm chiếc mặt nạ đạo đức giả tìm mọi cách vu vạ phỉ báng ân Sư của mình . Thật là một hình tượng của những cái xấu xa hết phần thiên hạ từ hình tướng cho đến nội tâm. Nghe bác Long hói xưng hô anh em với mẫn nhi quá lứa khiến ai cũng ớn lạnh trong người bởi sự mất nết của ông ta người đáng tuổi con cháu mà cũng chẳng chừa.
  Mong rằng luật tắc nhân quả sớm vận hành để những kẻ phản đồ dừng lại ác nghiệp của mình .
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 37. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy đã từ bi minh định cho chúng con thấy được bản chất thật sự của con rồng lộn Long Thanh Trương cùng với những thủ đoạn “côn đồ cú pháp ” chuyên vu khống, bịa đặt một cách hoang tưởng.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 38. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài, qua đó con hiểu thêm bản chất xảo trá đê tiện của những kẻ phản đồ.
  Những gì chúng viết dù văn phong, ngôn từ có vẻ là kẻ “trí thức”, nhưng qua phân tích của vị Thầy, con hiểu rằng đó chỉ là dạng xảo ngôn, một mớ tào lao không hơn. Thật khôi hài khi kẻ đó nói “thì khi đó, chính Trương Thanh Long mới là người chở đạo”. Con vốn nghĩ rằng chỉ có TTL mới là kẻ đi nịnh nọt người khác để làm thân bởi hắn kém nhất trong số phản đồ, ai ngờ cũng có kẻ “trí thức” lại làm ngược, đi tâng bốc tên TTL này. Nhưng suy cho cùng thì cũng chỉ là 1 kế để tên TTL tưởng bở mình “cao giá”, sẵn sàng làm “anh hùng rơm”, làm bia đỡ đạn cho mấy ả núp sau lưng những lần kế tiếp mà thôi. Tên phản đồ giấu mặt này còn đưa ra ví dụ kệch cỡm về “ngược với thế gian là Pháp”. Thế gian là những hành trạng vô minh không đưa đến Giải thoát, chứ không phải là quần áo, thời trang. Đưa 1 ví dụ bệnh hoạn như vậy chứng tỏ kẻ nghĩ ra ví dụ đó đầu óc cũng có vấn đề tương ưng. Vậy những kẻ đó sao không soi lại mình trước? Người thế gian tôn sư trọng đạo, “một chữ cũng là thầy nửa chữ cũng là thầy”, xét về nhân phẩm nam thì trung hiếu, nữ thì đoan chính; vậy phản đồ có thuận theo thế gian hay không, hay cho rằng hành vi lừa Thầy phản bạn, nguyệt hạ phóng phu là “ngược với thế gian là pháp”?
  Những kẻ phản đồ mượn trang TVHS mà viết bài thóa mạ, bêu xấu vị Thầy, trong khi bản thân trang TVHS đã tai tiếng với những âm mưu chính trị núp bóng Phật Pháp, hành vi chia rẽ Tăng đoàn trong nước đã bị lộ tẩy qua những bài viết đăng trên chính TVHS. Một tổ chức không trong sạch, chỉ ngấm ngầm gây chia rẽ như TVHS thì những bài viết đăng lên đó liệu có đáng tin, có bao nhiêu % là sự thật. Những kẻ cổ động cho 1 trang phản động ngầm thì chúng là ai nếu không phải cũng là kẻ phản tặc đồng như thế, là kẻ phá hoại hòa hợp Tăng đoàn trong nước, phá hoại tổ chức hợp pháp trong nước trong khi vẫn đang sống ở đất nước, chịu ơn đất nước.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài, qua đó con thấy rằng dù những kẻ phản đồ có đổi văn phong, ngôn từ vu vạ từ thô thiển, chợ búa sang văn phong đột lốt “kẻ có học” nhưng bản chất “phản” vẫn như thế.
  Con cầu nguyện vị Thầy sức khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh có đức tính khiêm nhường và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Đồ lót, sex mà chúng còn đưa vào văn viết của mình thì còn gì để bỏ qua? Nhưng có người tin chứ! 5 người ra đi ” Thanh thoát” đó con!

 39. Quynh Trang says:

  Kính Bạch Thầy! Con đã đọc bài phản biện của Thầy tới Trương Thanh Long! Con xin đọc thêm để được tỏ tường!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Mời trò!

   • Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:

    Kính Bạch Thầy
    Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) đã
    đọc qua bài viết này rồi ạ
    Con hoan hỷ công hạnh,trí tuệ,bồ đề tâm của vị Thầy đã tác pháp chiếu quang đến Trương Thanh Long giúp cho chúng con thấy được bản chất là kẻ phản đồ của hắn.
    Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
    Con cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ
    Om mani padme hum

 40. Mật Tấn Lực
  Mật Tấn Lực says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của vị Thầy rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy đã viết bài đới luận “tác pháp chiếu quang” đến kẻ giả danh Long Thanh trương – Trương Thanh Long(TTL). Qua bài viết của vị Thầy, bằng những phân tích sâu sắc dựa trên Thánh giáo lượng “Tứ y cứ” là “y pháp bất y nhân” và minh định rõ ràng chánh – tà, giúp chúng con và bạn đọc thấy được thêm bản chất tà kiến, ác độc, ghê tởm, vô liêm sỉ của tên “quỷ đầu hói” TTL cùng đồng bọn. Hành vị đê tiện của TTL và bè lũ phản đồ “ăn cháo đá bát”, “xã hội đen tâm linh”, đại “vọng ngữ”, vong ân bội ngữ, bất chấp nhân quả, bịa đặt, vu khống, thóa mạ vị Thầy đã từng là ân sư của mình!. Khi còn ở Mật gia Song Nguyễn(MGSN) TTL và bè lũ phản đồ như Trần Huyền Trang, Vũ Hà Giang, Phạm Mai Hạnh hết lời tán thán ngợi ca vị Thầy và sự vi diệu của Tâm pháp Thanh trí; nhưng trong những năm tháng ở MGSN TTL và lũ phản đồ đã không ít lần bị vị Thầy nghiêm giáo vì vi phạm Thanh quy Mật gia, sau khi bị vị Thầy đuổi khỏi MGSN thì chúng sân hận đến mức “tâm thần bấn loạn”, nói không chứng, không cứ, nói bừa, nói láo, nói “viết cho hả cơn giận…”, viết theo kiểu “cú pháp côn đồ”, “chụp mũ”, “sự việc có thật, suy diễn lệch hướng”. Điều xấu xa, bỉ ổi là những việc chúng làm lại không giám nhận mà dùng thủ đoạn thay tên đổi họ, núp lùm ném đá dấu tay, không giám công khi “quang minh chính đại” đối luận. Con nghĩ cũng đúng thôi, bởi “trong luận bút trên lập trường đạo pháp…”cần phân biệt, minh định “chánh”, “tà”, chứ không phải như TTL và lũ phản đồ không hiểu lại cho rằng “địch”, “ta”; vì vậy mà chúng “không còn tư cách để đối luận”!. Điều nguy hiểm là bọn chúng “cấu kết với trang TVHS sỉ nhục tăng đoàn trong nước, viết bài phản động chống phá Nhà nước”, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc…Con mong Trương Thanh Long và lũ phản đồ sớm tỉnh ngộ, quay đầu là bờ để không tạo thêm nghiệp xấu ác; Bởi luật tắc nhân quả không bao giờ sai chạy!.
  Con tạ ơn vị Thầy đã viết bài. Con nguyện cầu cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thúc với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 41. Mật Ngữ says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy luận giải, tác pháp chiếu quang làm rơi rụng bộ mặt hèn hạ của bọn vô ơn, bọn họ đau quá gào rú cho đỡ đau, như con thú hoang bị thương không ai thèm quan tâm.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch Covid-19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 42. Mật Ly says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Qua bài viết cho thấy bộ mặt thật Trương Thanh Long bọn phản đồ,phóng hỏa mù,tìm cách ly gián ,ngăn cản con đường tu tập,gây quá nhiều ác nghiệp,thật đáng sợ cho bọn phản đồ,địa ngục đang đón chờ.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ vị Thầy,vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 43. Cao Diệu Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài tác pháp chiếu quang soi thấu tim gan cốt tủy của Trương Thanh Long, con rối ngu si xấu xí thích được các mẫn nhi quá lứa giật dây, đã soi kính chiếu yêu tới những kẻ đã bị chiếm hữu, sai sử hoàn toàn bởi con quỷ ghớm tởm. Đọc những đoạn viết chia phần, đánh số mà không nặn nổi một luận chứng ngoài những lời cú pháp côn đồ như Chí Phèo, Thị nở đứng giữa ngã ba chợ mà ra sức vu vạ, chửi đổng mà chẳng ai quan tâm những kẻ điên ấy. Ví dụ “Ngược với thế gian là pháp” thô thiển, biến thái mà chúng cũng nghĩ ra được để xuyên tạc phỉ báng lời Thánh đức, “y ngữ bất y nghĩa” miễn sao thỏa cơn tức khiến con không dám nghĩ đến tương lai địa ngục vô gián đang trực chờ chúng… Con cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác giác ngộ.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 44. Cao Diệu Nguyên Tánh
  Cao Diệu Nguyên Tánh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài này rồi ạ và con cảm tạ ơn Thầy đã có bài bóc mẽ những chiêu trò cũ xì nhưng vẫn cứ được nhai đi nhai lại bởi những kẻ “hói” tâm hồn, “hói” tâm linh! Mà đệ tử nghĩ nhân quả tương ưng thôi, vì họ cứ ngày đêm moi móc, bịa đặt, vụ vạ vị Thầy, phỉ báng chánh pháp thì tâm trí sẽ ngày càng mê mờ làm sao viết nỗi được cái gì cho ra hồn nên đành phải nhai đi nhai lại thôi. Chỉ tội nghiệp lão Trương bị làm con chốt thí mà cứ hể hả tưởng hay.

  Đọc qua nội dung phản luận của Long Thanh Trương và những bạn tà đang núp sau lưng của ông ta thì đệ tử không khỏi phì cười, tội nghiệp ngu mà cứ tưởng mình trí, thất bại hết lần này đến lần khác mà vẫn không sáng ra được chút nào! Chí Phèo đi nói chuyện đạo đức, đạo hạnh có ai tin không? Chí Phèo đi đòi công lý, đòi mọi người tôn trọng mình có ai nghe không? Có câu “tiên trách kỷ, hậu trách nhân” hoặc câu “không có lữa làm sao có khói” mà họ cũng không hiểu nỗi thì còn làm được trò trống gì mà bày đặt nói đạo đức, đạo hạnh ở đây.

  Cầu nguyện cho khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thiêu rụi phiền não vô minh.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của vị Thầy vì hạnh phúc cho chúng sanh.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 45. Cao Diệu Tịnh Giác
  Cao Diệu Tịnh Giác says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này. Thiệt quá ngán ngẩm với những “luận điểm” của Long Thanhtruong trong bài viết, bọn họ cứ nhai đi nhai lại những vẫn đề cũ rích, chơi trò “bỏ bóng đá người”, công kích cá nhân… chẳng ra làm sao.
  Riêng ở “Phần 3: Trái với thế gian là Pháp”, người này cố tình suy diễn bậy bạ, phỉ báng Thánh ngôn đạo Phật. Chắc hẳn ai đọc xong cũng cười té ghế cho cái sự “ngu mà lì” của anh ta!
  Cầu nguyện cho những ai đang gieo nhân phỉ báng Chánh pháp, phỉ báng Vị Thầy, hãy nhanh chóng dừng lại ác nghiệp để không bị nhận lãnh những hậu quả thảm hại trong tương lai.
  Con xin cầu nguyện Vị Thầy mạnh khỏe, an tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái Giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thiên tai địch họa, mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  OM MANI PADME HUM

 46. Mật Khả Tuệ says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh tác pháp chiếu quang của vị Thầy đến Long Thanh Trương cùng đồng bọn của hắn.

  Thầy đã chỉ ra được sự tráo trở, lật lộng của Long Thanh Trương, bài viết thì sử dụng “côn đồ cú pháp”, đầy hoang tưởng, bệnh hoạn khi “ngược với thế gian là Pháp” thuộc về tâm linh thì ông ấy lại lấy hình ảnh quần áo lót làm ví dụ, bó tay với ông đầu hói, chả trách bị vợ con bỏ.

  Con cầu nguyện sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện đại dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Đúng là vậy! Nhưng đằng sau lưng hắn là một mụ họ Lăng thì đáng thương!

 47. Cao dieu bich Liên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc ” Gửi đến Long Thanh Trương về bài phản biện lá thư 331 ” rồi ạ.
  Con hoan hỉ tán thán công hạnh trí tuệ và bồ đề tâm của vị Thầy đã minh định qua bài viết giúp chúng con thấy bút pháp côn đồ của Long Thanh Trương. LTT viết không có trích dẫn thánh giáo lượng, cố tình gây hiểu nhầm bằng sự cắt xén câu từ trong khi vị Thầy từ bi đã biện giải rõ sự khác nhau giữa tâm tục sinh và tâm pháp sinh. Sự sân hận của Hưng Đạo vương là xuất phát từ tâm tục sinh , xuất phát từ dũng khí yêu nước thương dân. Còn sân trong đạo pháp là tâm pháp sinh, nộ pháp mục đích là để tịnh hóa nghiệp chướng cho chúng sanh, giúp chúng sanh thấy lỗi sai mà sửa đổi bản thân, theo tinh thần “Tác pháp chiếu quang ” mà kinh Đại Bát Nhã Ba la mật phẩm chuyển sanh đã chỉ. Bản chất của LTT cũng không khác gì đồng bọn phản đồ hoang tưởng, bệnh hoạn. Lời dạy của ngài Potowa ” ngược với thế gian chính là pháp ” là 1 phạm trù tâm linh, phân định chánh tà thì chúng lại suy diễn lệch hướng theo dã tâm, chúng ví như thời trang đồ lót và cách thức mặc như thế nào, điều này đã cho thấy tâm thức chúng ngày càng ô uế, biến thái. sự sân hận không có điểm dừng đã biến chúng thành những con qủy loạn trí bệnh hoạn. Vị Thầy đã từ bi chỉ ra những lỗi sai nhiều lần nhưng chúng vấn cú trơ trơ, không thương bản thân mình mà cứ theo bước chân của Đề Bà Đạt Đa, vong ơn bội nghĩa, chia rẽ tăng đoàn bêu xấu Mật Gia, phỉ báng, vị Thầy. Địa ngục vô gián đang chờ đón họ. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ. Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm tiêu trừ. Om Mani Padme Hum.

 48. Mật Nhã Nguyệt
  Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Vị Thầy đã từ bi tác pháp chiếu quang làm rõ bộ mặt trơ tráo, gian xảo của cái tên Trương Thanh Long, cái tên nghe đến thôi mà đã thấy ngán ngẩm.
  Hay cho những kẻ khuyết tật tâm hồn nên những thủ đoạn được tung ra cũng chỉ như phun nước bọt lên trời, tự mình tung tự mình hứng. Kẻ phản đồ thì lấy đâu ra tư cách để mà bàn luận, phản biện về đạo pháp. Ngôn từ chợ búa, côn đồ từ kẻ lật lọng thì lấy đâu ra tư cách mà phán xét đạo đức nghề nghiệp , đạo hạnh của người khác . Viết vài câu văn đã nghĩ đang lập thành tích phản biện nhưng lại chẳng nhìn lại xem viết bài thì mạnh tay nhưng chẳng dám để lại tên tác giả, chẳng đưa ra nổi một trích dẫn nào dựa trên giáo lý nhà Phật mà phản biện, những gì tinh tuý của giáo pháp qua hệ thần kinh biến thái của TTL sao lại chỉ thấy toàn là quần dài với quần lót thế , nghĩ mà tội cho những kẻ phản đồ ôm lòng sân hận mà chẳng có được giấc ngủ ngon lành, đêm đêm phải cố mò mẫm trên soi mói , bới lông tìm vết hằng mong hãm hại Vị Thầy và Mật Gia cho hả lòng nên đầu óc không bình thường cũng là lẽ dễ hiểu. TTL cùng đồng bọn nên sớm tỉnh ngủ, tỉnh để mà nhìn cho rõ Mật Gia vẫn luôn tỏa hương thơm của đạo pháp dù có những kẻ rắp tâm vấy bẩn.
  Con cầu nguyện sức khỏe Vị Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid sớm bị tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 49. Cao Diệu Thanh Phương says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này ạ.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 50. Cao Diệu Mật Hải says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này. Con cảm tạ vị Thầy đã viết bài phản luận để chỉ rõ tướng thiện ác, vạch trần những thủ đoạn “côn đồ cú pháp”, “phóng hỏa mù”, chụp mũ, lấy râu ông nọ cắm cằm bà kia, hoang tưởng, và nhất là bệnh tưởng tâm lý biến thái, bệnh lý tự kỷ ám thị ức chế tự dâm của Long Thanhtruong và mấy mụ họ “Lăng” đang o bế, tung hô, dùng tiền và tình để “bôi trơn” cho lão hói.
  Lão hói Long mà còn được chúng ton hót, ca tụng thành người ‘chở đạo’ thì con đọc mà cười đến bể bụng!!! Chắc nay may sẽ đến mấy kẻ “Tịu dâm” ở hải ngoại cũng được ca tụng tiếp sau khi bọn chúng “vắt chanh” lão Long xong! Rồi tiếp theo đến ai nữa nhỉ, sẽ chở cái đạo biến thái “tự kỷ ám thị ức chế tự dâm” của bọn chúng?! À chắc tiếp theo là V>Văn>H.. Tội nghiệp. Lão Long hói cùng với mấy ả “Lăng” lồng lộn ngày đêm điên dại đâm đầu vào nhau, hả hê trong màn mây mờ biến thái, ảo tưởng, bệnh tưởng, hoang tưởng, suốt ngày chửi rủa, văng tục, rạch mặt ăn vạ như kẻ điên mà cứ tự cho mình là “quâ(`)n vương”, là “anh (k)hùng cái thế”!

  Nực cười thay, lão không biết là mình đang bị bọn “quỷ nữ dâm tà”, bọn ma phản động hải ngoại trá hình Thư viện hoa sen thối lợi dụng đến sức tàn lực kiệt, tinh lực khô héo để làm con chốt thí cho chúng trên bàn cờ chính trị, thủ đoạn gian ác.

  Có kẻ comment trên trang a dua, a tòng chuaadida.com khuyên rằng Mât gia không nên đấu đá với những kẻ phản đồ vì càng làm càng thêm lộ ra nhiều ‘thâm cung bí sử’. Xin thưa, Mật gia không có điều gì gọi là thâm cung bí sử. Mật gia nào giờ chính đại quang minh, từ vị Thầy đến học trò, học thuật, trang mạng, công trình khoa học, giáo pháp, giáo điển… mọi thứ đều được vị Thầy, Viện ITA, học trò đệ tử chúng tôi công khai minh bạch đường hoàng. Chúng tôi không phải là những kẻ chuyên núp lùm, trui rúc trong hầm tối mà vu vạ, bịa đặt, xuyên tạc, phỉ báng như bọn phản trắc vong ơn kia. Chính những kẻ phản bội xấu ác vô liêm sỉ, thoái hóa nhân cách kia mới có nhiều “thâm cung bí sử”, mà từng người một trong chúng nào có dám công khai danh tính trên văn đàn phật học chân chính, chỉ dám núm trong hầm tối mà giả danh đủ kiểu để “ném đá dấu tay”, đẩy lão Long hám gái ra trận để hòng “mượn đao giết người” thôi! Gia đình, dòng tộc, cơ quan, họ hàng, đồng nghiệp… của mấy ả đang “mòn mõi” chờ tin của mấy ả trên mạng kia kìa, đợi đó đi!

  Nếu có khuyên dừng lại thì các vị nên khuyên bọn họ dừng lại hành vi ác nghiệp tà kiến chuyên đi phỉ báng, xuyên tạc, vu khống mà phản Thầy, hại bạn, lừa gạt chúng sanh kia kìa. Các vị nên khuyên ‘gió ác nghiệp’ của bọn họ dừng chứ đừng bảo cây ngay chánh kiến vốn đứng lặng oai nghiêm tự bao giờ. Om benza hum Phat!

  Chúng con thành tâm cầu nguyện vị Thầy dồi dào sức khỏe, an tịnh và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh khắp muôn nơi.
  Cầu mong đại dịch COVID-19 sớm tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Ừ! Chỉ bịa và đơm đặt như kiểu đó thì đúng là ” nghề” của Trần Huyền Tăng và Trương Thanh Long như Thầy vừa nêu dẫn chứng ở bài phản biện ” Đãi cơm người khác không ăn, mình đem về dùng”. Cũng nhờ Mật gia bảo vệ sự thật mà khắp nơi mới biết Trần Huyền Trang bị mất tiền cho Tây mặc dầu có nghề cưa đổ zai Nhật 4 phút! Cũng nhờ vậy được biết thêm Vũ Hà Giang bị chồng mắng tà dâm, ngoài luồng nhiều lần, có bằng chứng rõ qua ghi âm và thư chụp lại, có bằng chứng Mai Hạnh si tình Trai to, chuyển công tác vào Nam để dễ ” vui vầy” nay còn lưu chứng trên thư sám hối mà trang chuaadida.com đăng rồi! Cũng nhờ vậy mà trước đây nhiều trò còn nửa nghi nửa ngờ, ra rõ trắng đến về phản đồ thanh thoát. Cũng nhờ vậy mới hiểu Trương Thanh Long và 3 mụ đàn bà họ “Lang” kia đang bị bệnh biến thái tâm lý cưỡng nội thị dâm nên bộc phát ra tư duy quần lót, tơ tưởng chuyện phong tình nên đêm nằm trằn trọc, ăn ngủ không được, thức dậy nửa đêm kêu gào, sáng sớm 4.35 phút vào zalo mà giải tỏa ức chế; bỏ tiền nhờ bãi đất thuê bên 2 trang lá cải giả danh Phật học. Không biết giờ đây họ hết bệnh chưa nhưng chắc chắn một điều là sắc diện khô sạm, đôi mắt thâm quần, đáng người gầy gộc, sóng lực ác khí nặng nề nên phỏng vấn 3 lần đều rớt, Trương Thanh Long chật vật nuôi con, phải lạy lục bên Mỹ cứu vớt! Hóa ra chúng ta biết thêm cái thứ nhầy nhụa của họ! Cho vậy cho nên giờ đây Thầy hiểu vì sao Liên hoa quang và các chùa khác từ chối tiếp nhận thí chủ tai tiếng này! Vì sao tự cho mình hiểu anh ấy trên 10 năm mà vẫn lẽ bóng! Vì sao nạn nhân bị mất tiền mà đành im tiếng! Vì sao TVHS và trang A đi Đà tiếp tay cho họ! Ừ thì thế lực kim tiền mạnh quá! Cái này gọi là “đánh mạnh vào cảm xúc”!. Rốt lại khi thức dậy đêm khuya nhận ra “khi tỉnh rượu lúc tàn canh. Giật mình mà thấy thương mình xót xa!”. Thì đây là nhân quả, gieo hành vì gặt tính cách, gieo tính cách gặt số phận! Biết đâu con của của bọn này là niềm tự hào cho mình nên các cháu tự hào tên bố mẹ liền gõ
   Goole thì vỡ mộng Chapi, xấu hỗ biết dường nào! Thầy ngẫm lại thấy may mắn vì gõ vào Goole có nhiều bài nhưng có chê có khen, có bị bêu xấu cũng có bài bảo vệ! Còn tên họ thì hỡi ơi, nếu gỡ Trương Thanh Long Mật Huấn và Trần Huyền Trang Mật Thái Dương thì chao ôi toàn bộ là bài chỉ trích, nêu rõ hành vì biến thái. May thêm ở chỗ Thầy chưa bị mẹ mình like bài viết về con mình; chưa bị nuôi 3 con tự kỷ, chưa bị con trai đánh đập, chưa bị con cái móc tiền mua giày thể thao! May quá! Ơn Phật! Như vậy là quý rồi nhất là ngủ ngon hơn họ, ăn nhiều hơn, nhưng không đẹp trai bằng TTL!

 51. Mật Hoa Pháp ( 10 tuổi ) says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con Mật Hoa Pháp đã đọc xong bài này rồi ạ!
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện cho đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status