Mar 2, 2021

Posted by in Ứng dụng thực hành | 38 Comments

Thư từ nước Mỹ: NHỮNG CON SỐ BẤT NGỜ VỚI HÀNH GIẢ THANH TRÍ

Trong một lần làm bài tập minh họa dữ liệu, tôi có một dự án nhỏ — thống kê các hoạt động thường nhật trong khoảng thời gian một tuần.

Ví dụ, chúng tôi có thể thống kê xem một tuần mình nói lời xin lỗi, cảm ơn bao nhiêu lần, hay dành ra bao nhiêu tiếng để kiểm tra email. Tôi quyết định ghi lại số lần mình ngủ, thức, đứng, ngồi, v.v. — những động tác sinh hoạt hằng ngày có trong tâm pháp Bồ đề tâm Định quán (xin chú ý rằng không phải số lần tôi cầu nguyện). Dưới đây là kết quả sau một tuần.

“kết quả sau một tuần”

“mỗi nhánh cây là một lần tỉnh thức”

Tuy thống kê không đầy đủ vì nhiều lần tôi thiếu tỉnh thức, con số vẫn lớn hơn nhiều so với tôi nghĩ. Trung bình một ngày tôi có khoảng 104 cơ hội để phát Bồ đề tâm, cầu nguyện cho tất cả chúng sanh. Có ngày lên đến 157 lần.

Thú thật tôi vẫn thường hay bỏ lỡ việc cầu nguyện, có ngày chỉ 1, 2 lần, có khi cả tuần chẳng cầu nguyện được câu nào. Cách đây một tháng tôi đã gọi điện thỉnh vấn vị Thầy vì sao mình lại nhớ được ít quá. Vị Thầy động viên tôi rằng điều đó không sao, một thời gian sau rồi cũng sẽ được. Sau dự án nhỏ này tôi cũng đã tỉnh thức hơn được một chút trong một số động tác, cụ thể là đóng/mở cửa và đứng lên, ngồi xuống. Điều này khiến tôi rất vui.

Đặc biệt nhất có lẽ là giờ ăn. Thông thường tôi sẽ vừa ăn vừa nghĩ vu vơ hoặc lướt những dòng cập nhật dài vô tận trên mạng xã hội. Nhưng chỉ cần tỉnh thức một chút, tôi cảm thấy bữa ăn trở nên ngon miệng hơn rất nhiều dù có khi chỉ là đồ hộp. Tôi nghĩ chúng sanh và cầu nguyện cho tất cả họ được dùng thực phẩm thiền định. Thay vì 10-15 phút vô bổ, tôi đã có thể khởi Bồ đề tâm đến với tất cả chúng sanh; lợi ích đã được Đức Phật chỉ ra:

“…Những gì người Bà-la-môn Velāma bố thí quả thật rộng lớn, và dù có người bố thí cho một trăm vị Độc Giác Phật., nếu người ấy bố thí cho Đức Phật, bậc Vô Thượng Chánh Đẳng Giác, thì quả vị bố thí này còn rộng lớn hơn. … quả vị này còn rộng lớn hơn nếu người ấy bố thí cho Tăng Đoàn do Đức Phật lãnh đạo và xây dựng tinh xá cho Tăng Đoàn khắp bốn phương … quả vị này còn rộng lớn hơn nếu người ấy có lòng tịnh tín và quy y Tam Bảo – Phật Pháp Tăng, và giữ gìn năm giới… Tất cả công đức này quả thật rộng lớn, và quả vị còn rộng lớn hơn nếu có người tu tập tâm từ chỉ trong khoảnh khắc bằng thời gian vắt sữa một con bò…”

Quả vị còn rộng lớn hơn nếu có người tu tập tâm từ chỉ trong khoảnh khắc bằng thời gian vắt sữa một con bò

Nhờ có bộ môn Yoga Thanh Trí, mỗi ngày trôi qua quả thực có thật nhiều cơ hội để thực hành pháp. Đó là chưa kể đến những tâm khác pháp, ví dụ như nếu tính tâm pháp Liên hoa Bách bộ Thần chú Đà la ni, mỗi ngày một người trung bình bước khoảng 2500 bước (webmd.com), tức 1250 câu Om Mani Padme Hum. Ở đây, nhiều không phải chỉ giá trị ở số lượng mà còn là sự đều đặn, liên tục, giống như trong miêu tả của thành tựu giả Marpa: “Ngoài những thời thiền trong không gian linh thánh, trong những sinh hoạt thường ngày vẫn hành trì chánh pháp không gián đoạn như dòng sông lưu chảy không ngừng. Không xao lãng chính là thiền định. Đây là pháp môn thanh trí giải thoát khỏi vô minh…”.

Ngài Marpa đã chỉ dạy: “Ngoài những thời thiền trong không gian linh thánh, trong những sinh hoạt thường ngày vẫn hành trì chánh pháp không gián đoạn như dòng sông lưu chảy không ngừng. Không xao lãng chính là thiền định. Đây là pháp môn thanh trí giải thoát khỏi vô minh…”.

Kính bạch Thầy,

Con cảm tạ ơn Thầy đã truyền cảm hứng cho con được thực hành pháp mỗi ngày, mọi lúc, mọi nơi bởi những tâm pháp đơn giản, tiện lợi, và hiệu quả. Nhờ bộ môn Yoga Thanh Trí mà con được nhìn thấy Phật pháp luôn luôn hiện diện trong đời sống hằng ngày. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Nguyện cho dịch bệnh Covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ.

Om Mani Padme Hum.

Đệ tử Cao Diệu Nhất Nguyên


Bản dịch tiếng Anh: Letter from the USA: Surprising Numbers for a Pure Mind Yoga practitioner ( Thư từ nước Mỹ: NHỮNG CON SỐ BẤT NGỜ VỚI HÀNH GIẢ THANH TRÍ )

 1. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của huynh Cao Diệu Nhất Nguyên rồi ạ. Qua sự thống kê nhỏ những hoạt động thường nhật trong tuần của huynh Nhất Nguyên, con hiểu rằng chúng con có nhiều cơ hội để diễn tập/thực hành Pháp trong ngày không gián đoạn. Như lời Đức Phật đã xác quyết được trích dẫn trong bài, con hiểu rằng trải rộng tâm từ đến tất cả chúng sanh trong khoảng thời gian vắt xong sữa bò mang lại công đức rộng lớn. Khi chúng con được diễn tập/thực hành tâm pháp Bồ đề tâm định quán theo sự chỉ dạy của vị Thầy, thì thời gian tu tập tâm từ không gián đoạn trong hơn 16 tiếng/ngày ,công đức quả thật khó có thể nghĩ bàn. Các tâm pháp khác của vị Thầy đều không dừng nghỉ, không gián đoạn, nếu được làm thống kê có lẽ sẽ có những con số thật bất ngờ, ví dụ như 1 người hành giả nếu giữ được sự tỉnh thức trong bước đi có thể niệm được hơn 1000 câu thần chú Om Mani Padme Hum trong 1 ngày. Con hiểu rằng các hoạt động trong ngày là kho báu dồi dào để chúng con tận dụng để diễn tập/thực hành Pháp, là nguyên nhân để thành tựu Phật quả mai sau. Con hoan hỷ tán thán trí tuệ của vị Thầy đã phát kiến nên 06 tâm pháp Thanh trí lợi lạc, như dòng sông Thanh tịnh lưu chảy không ngừng giúp chúng sanh được thanh trí, giải thoát khỏi vô minh. Đồng thời con cũng hiểu rằng sự thực hành, diễn tập tâm pháp cần được sự đồng ý, chỉ dạy của vị Thầy thì sự thực hành/diễn tập mới đem lại kết quả.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy nhiều sức khỏe, thân tâm an tịnh và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cảm ơn huynh Cao Diệu Nhất Nguyên đã viết bài. Cầu nguyện huynh tinh tấn và hanh thông thế sự.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Đúng vậy! Sau khi Thầy chấp nhận mới có thể thực hành, nếu không thì xem như ăn trộm pháp!

 2. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoa hỷ đọc “Thư từ nước Mỹ: NHỮNG CON SỐ BẤT NGỜ VỚI HÀNH GIẢ THANH TRÍ”.
  Qua hình thức thống kê và chia sẻ của đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên giúp con nhận ra rằng, với Tâm pháp Thanh Trí mà vị Thầy phát kiến hầu hết giúp cho chúng con rất có nhiều cơ hội thực hành pháp Phật trong những sinh hoạt hằng ngày, từ lúc thức dậy cho đến đi ngủ, giống như miêu tả của ngài thành tựu giả Marpa :”Ngoài những thời thiền trong không gian linh thánh, trong những sinh hoạt thường ngày vẫn hành trì chánh pháp không gián đoạn như dòng sông lưu chảy không ngừng. Không xao lãng chính là thiền định. Đây là pháp môn Thanh Trí thoát khỏi vô minh”.
  Con tán thán công hạnh, trí tuệ, tâm Bồ đề của vị Thầy đã phát kiến “Lục diệu pháp môn” giúp cho học trò, đệ tử và chúng sanh hữu duyên ứng dụng vào đời sống thường nhật mà được “an lạc đời này, cực lạc đời sau” thông qua vị Thầy .
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 3. Mật Tích says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc bài viết của huynh Cao Diệu Nhất Nguyên rồi ạ
  Qua sự thống kê và chia sẻ của huynh đã giúp cho con hiểu được chúng con thật có được duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy từ bi phát kiến lục diệu pháp môn mà chỉ dạy cho tất cả học trò đệ tử được thực hành và diễn tập tâm pháp hằng ngày đem lại kết quả cao
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh
  Om Mani padme hum

 4. Mật Thái Xuyên
  Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết của huynh Cao Diệu Nhất Nguyên. Con xin tán thán thiện hạnh của huynh Cao Diệu Nhất Nguyên đã dành thời gian thống kê lại số lần của những hoạt động thường ngày, qua đây cho thấy nếu chúng con giữ được sự tỉnh thức hằng ngày thì chúng con không chỉ làm lợi mình lợi người mà luôn luôn được kết nối với trường thanh tịnh của Thầy, Phật, Pháp, Tăng. Con xin tán thán trí tuệ của vị Thầy đã phát kiến ra tâm pháp Thanh Trí với những phương tiện thiện xảo ” có một không hai”, đi trước thời đại. Con cầu nguyện cho con cùng các huynh đệ Kim Cang luôn tinh tấn, tỉnh thức để không mất đi cơ hội được theo bước chân vị Thầy cho đến khi giác ngộ tối thượng.
  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khoẻ và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu.
  Om mani padme hum.

 5. Mật Bích Thủy
  Mật Bích Thủy says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ được đọc Thư từ Nước Mỹ : NHỮNG CON SỐ BẤT NGỜ VỚI HÀNH GIẢ THANH TRÍ .
  con hoan hỷ tán thán bài chia sẻ và cảm niệm sâu sắc thẫm đẫm lòng sùng kính vị Thầy của huynh Cao Diệu Nhất Nguyên.
  Từ những con số thống kê về những hoạt động thường nhật trong ngày , tuần mà huynh cao Diệu Nhất Nguyên đã chia sẻ trong bài viết , đã cho con thấy được sự lợi lạc không thể nghĩ bàn từ tâm pháp Yoga thanh trí mà vị Thầy đã từ bi phát lồ đã giúp cho chúng con liên tục được kết nối với trường tâm linh thanh tịnh của Thầy ,Phật ,Pháp ,Tăng thông qua 16 động tác đơn giản, thuận tiện ,áp dụng trong sinh hoạt hàng ngày không gián đoạn bởi không gian hay thời gian ,như dòng sông lưu chảy mãi ko ngừng ,để từ đó tích tập được nguồn công đức và trí tuệ, làm hành trang tiến về thành phố giải thoát.
  Con xin cảm tạ ơn Thầy từ bi, trí tuệ đã vì lợi lạc của chúng con, chúng sanh hữu tình mà phát kiến ra tâm pháp yoga thanh trí đầy lợi lạc này , giúp cho chúng con có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt Xã Hội và an lạc đời này cực lạc đời sau.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cảm ơn huynh Cao Diệu Nhất Nguyên đã viết bài chia sẻ .
  Cầu nguyện cho huynh tinh tấn thực hành pháp,trưởng dưỡng lòng sùng kính vị Thầy để viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covit 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani padme hum !

 6. Cao Diệu Tuyết Hoa
  Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này.
  Con hoan hỷ với những chia sẽ của đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên trong bài viết.
  Từ những thống kế về hoạt đồng hằng ngày trong tuần từ đi đứng, nằm ngồi, ngủ nghỉ, ăn, uống…. mà đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên đã ghi lại, đối chiếu với Bồ đề tâm định quán trong Yoga Thanh Trí cho con thấy được cơ hội để diễn tập, thực hành pháp Thanh trí thật dễ dàng cho mọi người đủ mọi lứa tuổi dù đang khỏe mạnh cho đến đau ốm, dù đang làm việc hay giải trí cũng sẽ có cơ hội diễn tập mỗi ngày từ một đến 16 động tác hằng ngày sau khi được vị Thầy từ bi chấp thuận. Qua đó, chúng con có cơ hội luyện tập sự tĩnh thức từ từng phần đến toàn phần mà không bị gián đoạn như một dòng sông chảy mãi không ngừng, tích tập hành trang là công đức trí tuệ trên con đường đến thành phố giải thoát. Con hoan hỷ tán tán và cảm tạ ơn Thầy đã từ bi phát kiến các tu pháp Thanh Trí giúp chúng con dù căn cơ chậm lụt vẫn có đủ phương tiện để về đến thành phố giải thoát nếu luôn tinh tấn, tỉnh thức, chú tâm diễn tập thực hành pháp, tuân lời và trưỡng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cám ơn đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên đã viết bài. Cầu nguyện đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên thế sự hanh thông, ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 7. Cao Diệu Chánh Tấn
  Cao Diệu Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Cao Diệu Chánh Tấn hoan hỷ với những chia sẻ, trải nghiệm thực tế của đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên, làm nổi bật lên tính ứng dụng thực tiễn, phù hợp với cuộc sống thường ngày của tâm pháp Thanh Trí mà vị Thầy đã từ bi phát lồ.
  Từ trải nghiệm thực tế của bản thân, đạo hữu đã đưa ra những con số cụ thể giúp cho người đọc thấy rõ được những cơ hội trong một ngày mà mỗi hành giả Thanh Trí có được để tích tập công đức, thông qua việc thực hành hay diễn tập các tâm pháp Thanh Trí. Như những con số chia sẻ trong bài viết, dưới sự cho phép và chỉ dạy của vị Thầy, một hành giả Thanh Trí có tầm 100 lần cơ hội để phát Bồ đề tâm, cầu nguyện cho chúng sanh hay có hơn 1000 cơ hội để niệm thần chú Mani theo bước chân. Và đúng như đạo hữu đã chia sẻ, điểm quan trọng ở đây không phải là sự nhiều hay ít mà chính là tính liên tục, sự đều đặn như lời dạy của thành tựu giả Marpa. Và những con số phía trên thể hiện số lần để huynh đệ chúng ta có cơ hội rèn luyện tính liên tục, sự đều đặn đó thành một phản xạ, tạo cơ hội để đạt được “An lạc đời này, Cực lạc đời sau”.
  Cảm ơn đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên đã chia sẻ bài viết ý nghĩa.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, trụ thế dài lâu và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của vị Thầy thành tựu viên mãn vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 8. Mật Thúy
  Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy .
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Mật Thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của Cao Diệu Nhất Nguyên qua sự thống kê của đạo hữu Mật Thúy hiểu sâu hơn chúc nữa về sự lợi lạc khi chúng ta thực hành pháp yoga thanh trí cầu nguyện cho chúng sanh thành Phật mổi ngày bản thân chúng ta thì có công đức vì làm theo lời dạy của vị Thầy hằng ngày . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 9. Mật Thuận Nguyên
  Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ với chia sẻ của huynh Cao Diệu Nhất Nguyên. Qua thống kê của huynh Nhất Nguyên con thấy được số lần chúng con có cơ hội được tích tập công đức rất nhiều thậm chí là liên tục bất khả gián đoạn khi những pháp tu vị Thầy ban tặng dù đang ở trạng thái động, tĩnh, đi, đứng, nằm, ngồi ,… đều có thể thực hành pháp mọi lúc mọi nơi mọi thời điểm . Chỉ cần chúng con được sự đồng ý và tinh tấn thực hành thì nguồn công đức vô hạn sẽ chảy xiếc như thác nước xuống kho công đức của chúng con chứ không phải như biết bao người cũng đặt niềm tin vào Đạo Phật, cũng tinh tấn thực hành nhưng lại công thêm chữ tà đằng sau thì tất cả sẽ đổ sông đổ bể khi nhân là tà kiến quả sẽ phải gánh chịu nặng nề bởi sai đường lạc lối không có sự hướng dẫn của vị Thầy chân chính cũng giống như bị bệnh nhưng tìm ngay bác sĩ lăm băm sẽ khiến bệnh càng trở nặng nhất là những căn bệnh tâm linh .
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Trò liên hệ thực tế ý nghĩa!

   • Mật Thuận Nguyên
    Mật Thuận Nguyên says:

    Kính bạch Thầy
    Con cảm tạ vị Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.
    Om mani padme hum

 10. Mật Diễm says:

  Kính bạch Thầy .
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với bài viết chia sẻ của đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên. Qua bài giúp cho con càng thêm thấy được sự lợi lạc không thể nghĩ bàn mà bộ môn yoga Thanh Trí đem lại giúp cho hành giả dễ dàng thực hành ứng dụng  pháp vào cuộc sống  thường nhật mọi lúc, mọi nơi mà không gián đoạn bởi không gian , thời gian , nơi chốn như dòng sông lưu chảy mãi ko ngừng ,để từ đó tích lũy  được công đức và trí tuệ, làm hành trang tìm về thành phố giải thoát.
  Con xin tán thán công hạnh và trí tuệ của vị Thầy người đã sáng lập ra bộ môn yoga Thanh Trí giúp cho chúng con dễ dàng ứng dụng pháp vào cuộc sống nhờ đó mà đạt được ba mục tiêu hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội và an lạc đời này cực lạc đời sau.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe  trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển vị Thầy .
  Con cầu nguyện cho bệnh dịch corona sớm được tiêu trừ.
  OM AH  HUM .

 11. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy
  Qua bài viết của huynh Cao Diệu Nhất Nguyên con nhận ra mình cũng đang bỏ lỡ rất nhiều cơ hội thực hành Pháp quan các hoạt động ăn, uống, ngủ, thức dậy… trong pháp Bồ Đề Tâm Định Quán bằng sự lười nhác của mình. Đó là Pháp dễ dàng thực hành trong đời sống bởi chúng ta luôn hoạt động liên tục mỗi ngày, khi chúng ta cầu nguyện theo mỗi hành động, tâm ta được gần hơn với Thầy, Phật, Pháp, Tăng, vì lợi lạc của chúng sanh, từ đó mà tích góp được vô lượng công đức. Chẳng cần phải lên chùa lễ lạy, tụng kinh gõ mõ, học thuộc những quyển kinh dài nhưng lại không hiểu gì mới gọi là tu, ” Pháp là cuộc sống, cuộc sống là Pháp”, với pháp môn Bồ Đề Tâm Định Quán chúng con thực hành tại chỗ, tại thời điểm đó và dễ dàng thực hành.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy sức khoẻ trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Đúng vậy! Đây là tâm pháp trong trạng thái động!

   • Mật Như Pháp says:

    Kính bạch Thầy
    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn ạ.
    Om mani padme hum

 12. Mật tịnh pháp says:

  Dạ .Con kính bạch Thầy.Con đã đọc bài của đạo huynh Cao Diệu Nhất Nguyên rồi ạ
  Con thành tâm tán thán công hạnh trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã phát kiến phương
  pháp Tâm Pháp Thanh Trí.Lục Diệu Pháp Môn.Dù thời gian thiền trong không gian linh thánh
  sinh hoạt hằng ngày đi đứng nằm ngồi thực hành không gián đoạn giúp chúng con thoát khỏi vô minh
  Nhờ sự đồng ý của Thầy.Chúng con phải là học trò của Thầy mới thực hiện được .
  Thật sự chúng con nhờ ơn Phước của Bổn Tôn chúng con mới gặp được Thầy bậc Tuệ Tri Thức
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe trụ thế lâu dài lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh
  Con cầu nguyện đại dịch trên toàn cầu thế giới sớm qua mau
  Om Ma Ni Pê Mê Hum

 13. Mật Diễm says:

  Kính bạch Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe  trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển vị Thầy .
  Con cầu nguyện cho bệnh dịch corona sớm được tiêu trừ.
  OM AH  HUM .

 14. Mattinhphap says:

  Dạ Con kính bạch Thầy.Con đã đọc bài của đạo huynh Cao Diệu Nhất Nguyên rồi ak
  Con tán thán công hạnh trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã phát kiến pháp môn Tâm
  Pháp Thanh Trí.Lục Diệu Pháp Môn.Cho dù chúng con có ngồi thiền trong không gian
  linh thánh hay những sinh hoạt hằng ngày chúng con cũng thực hành được không gián đoạn
  giúp chúng con tích lũy công Đức thoát khỏi vô minh
  Nhờ sự ơn Phước của Bổn Tôn chúng con mới gặp được vị Thầy Tuệ Tri Thức
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe trụ thế lâu dài lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh
  Con cầu nguyện cho đại dịch trên toàn cầu sớm qua mau
  Om Ma Ni Pê Mê Hum

 15. Mật Tấn Lực
  Mật Tấn Lực says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết và hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Cao Diệu Nhất Nguyên qua những dòng chia sẻ cảm niệm chân thành, thấm đẫm lòng sùng kính vị Thầy và trân quý Tâm pháp Thanh Trí. Qua bài viết của huynh Cao Diệu Nhất Nguyên, bằng những phân tích, minh định và trích dẫn luận cứ Phật đà, giúp con hiểu sâu sắc hơn những lợi lạc không thê nghĩ bàn của Tâm pháp Thanh Trí mang lại. Công trình tâm linh vĩ đại “độc nhất vô nhị” trên thế giới này do vị Thầy phát kiến hoàn toàn dựa trên Thánh giáo lượng, không tự ý lập ngôn, sau gần 3 thập kỷ Ngài miên mật trải nghiệm, nghiên tầm, chắt lọc những tinh túy từ giáo pháp Phật đà, được Ngài “hạ tầng ngữ nghĩa”, phù hợp tính Quốc độ, tính Dân tộc, phù hợp và đi trước thời đại, phù hợp với số đông chúng sanh, dễ học, dễ hành và đặc biệt là không dừng nghỉ, không gián đoạn bởi không gian, thời gian; Như thành tựu giả Marpa miêu tả: “Ngoài những thời thiền trong không gian linh thánh, trong những sinh hoạt hàng ngày vẫn hành trì chánh pháp không gián đoạn như dòng sông lưu chảy không ngừng. Không xao nhãng chính là thiền định. Đó là pháp môn Thanh trí giải thoát vô minh”. Chẳng hạn như Tâm pháp: “Bồ đề tâm định quán” mà huynh Cao Diệu Nhất Nguyên đã dẫn trong bài, khi chúng con được diễn tập/thực hành theo sự hưỡng dẫn, chỉ dạy của vị Thầy thì “thời gian tu tập tâm từ không gián đoạn” qua 16 động tác sinh hoạt từ 16 giờ trở lên/ngày; Hoặc như Tâm pháp: “Liên hoa bách bộ thần chú Đa-la-ni”, là khi hành giả giữ được tỉnh thức trong những bước đi từ hơn một ngàn biến “Om mani padme hum” sẽ mang lại nhiều lợi lạc cho mình và tha nhân; Bởi “mỗi lần trì niệm Om mani padme hum là mang lại lợi lạc cho tất cả 6 loài(địa ngục, ngạ quỷ, súc sanh, người, thần, trời), chớ không phải chỉ một loai người. Đây là xác quyết của Đức Quán Thế Âm Bồ tát!”. Tuy nhiên, con hiểu rằng để được diễn tâp/ thực hành những Tâm pháp Thanh trí vi diệu thì chúng con cần phải được vị Thầy chấp nhận, hưỡng dẫn, chỉ dạy mới mang lại kết quả. Ngược lại, nếu không được vị Thầy cho phép “thì xem như ăn trộm pháp” sẽ “không được kết quả gì”.
  Con nguyện cầu cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Đệ cảm ơn huynh Cao Diệu Nhất Nguyên về bài viết lợi lạc. Cầu nguyện cho huynh thế sự hanh thông, viên thành những ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid – 19 nhanh chóng tiêu trừ.
  Om man padme hum!

 16. Mật Hữu Tâm
  Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ những dòng cảm niệm chia sẻ của huynh Cao Diệu Nhất Nguyên qua bài viết: Thư từ nước Mỹ ” Những Con Số Bất Ngờ Với Hành Giả Thanh Trí. Con tạ ơn vị Thầy đã phát kiến cho chúng con bộ môn yoga Thanh Trí, để cho hành giả chúng con được diễn tập và thực hành cho cuộc sống hằng ngày, mọi lúc, mọi nơi, để chúng con được tích tập công đức, trí tuệ, và thoát khỏi cảnh luân hồi trên cõi Bà ta này. Đệ cảm ơn huynh Cao Diệu Nhất Nguyên đã chia sẻ bài viết thật là sâu sắc và lợi lạc .
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh ạ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 17. Mật Hồng Liên says:

  Kính Bạch Thầy
  Bài này con đã đọc rồi ạ
  Con xin hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Cao Diệu Nhất Nguyên. Qua đây con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi phát kiến ra Tâm Pháp Thanh Trí để chúng con có thể ngày ngày thực hành mà không bị gián đoạn
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid19 sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 18. Mật Đức
  Mật Đức says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ khi đọc được bài chia sẽ của đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên trong lá thư từ nước Mỹ.
  Từ những thống kê của đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên đã cho thấy kết quả bất ngờ, tính ứng dụng linh hoạt pháp vào cuộc sống của Tâm Pháp Thanh Tri ́ mà vị Thầy đã từ bi phát kiến và chỉ dạy cho chúng con. Từ đó chúng con có cơ hội được diễn tập, thực hành để dần có được sự tỉnh thức không sao lãng luôn đi đúng theo quỹ theo quỹ đạo của chánh pháp và mang lại lợi lạc cho bản thân và tha nhân.
  Con xin tán thán Công Hạnh Trí Tuệ Bồ Đề Tâm rộng lớn của vị Thầy đã từ bi lộ xuất Tâm Pháp Thanh Tri ́ mang lại lợi lạc chúng sanh không thể nghĩ bàn.
  Cảm ơn đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên đã chia sẽ bài viết này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho cho huynh đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên ngày càng tinh tấn luôn được hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo và những ước nguyện chính đáng sớm được viên thành.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid -19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 19. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên đã chia sẻ bài viết, cùng với những dòng cảm niệm về sự lợi lạc, cũng như cảm niệm về tính ứng dụng, thực hành vào trong thực tiễn của tâm pháp:” Bồ đề tâm định quán”, giúp hành giả như chúng con được thực hành liên tục trong ngày, từ lúc thức dậy cho đến khi ngủ, thông qua 16 động tác sinh hoạt đời thường, cho dù có bận rộn cách mấy đi nữa thì sự thực hành tâm pháp của chúng con vẫn không gián đoạn, tâm của chúng con vẫn không rời khỏi mạch pháp.
  Qua đó con hiểu được, Bồ đề tâm là trái tim của người tu Phật, trong mọi thực hành pháp mà không xuất phát từ Bồ đề tâm thì chưa đạt thành đạo quả. Chính vì vậy mà thánh tăng Atisha đã khai thị trong tác phẩm “Đèn soi nẻo giác” rằng:” Phát Bồ đề tâm là ngôi vua của đạo pháp đại thừa. Là nền tảng của các đại hạnh Bồ tát. Có khả năng chuyển mọi sự thành công đức và trí tuệ. Một kho công đức chứa đầy những đức hạnh sáng ngời. Hiểu như vậy người con anh hùng của Đức Phật giữ Bồ đề tâm quý báu làm pháp cốt lõi của mình. Vị Thầy đáng kính đã làm như vậy, những người muốn giải thoát nên làm theo”.
  Qua đó, chúng con càng thấy rõ lòng từ bi của vị Thầy trong công cuộc hoằng dương chánh pháp, phổ truyền tâm pháp Thanh Trí, giáo hóa cho chúng sanh hữu tình. Cho dù bằng phương tiện hiền minh hay phẩn nộ, nhưng tất cả đó đều xuất phát từ tâm bồ đề của vị Thầy, và chỉ với một tiêu duy nhất là giúp cho chúng sanh lìa mê về giác, thoát khỏi sự đau khổ của luân hồi sanh tử.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 20. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Om mani padme hum.

 21. Mật Đăng Toàn
  Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khỏe và sự trường thọ. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho đại dịch corona sớm bị tiêu trừ. Om Mani Padme Hum.

 22. Mật Hạnh
  Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : Thư từ nước Mỹ : NHỮNG CON SỐ BẤT NGỜ VỚI HÀNH GIẢ THANH TRÍ của đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên.
  Con hoan hỷ với những chia sẻ tích góp được nhiều lợi lạc vô song từ Tâm pháp Thanh Trí qua pháp tu trạng thái động của Bồ đề tâm định quán với 16 động tác hằng ngày từ ăn, uống, ngủ, nghĩ, nằm, ngồi ..v…v trong sinh hoạt mỗi ngày, bất kỳ nơi nào , trong không gian nào , ta cũng đều thực hành pháp được và không hề bị gián đoạn, như dòng suối chảy mãi không dừng . Tuy nhiên , tất cả khi thực hành pháp , một trong sáu pháp tu mà vị Thầy phát lồ , để có được sự kết nối năng lượng thanh tịnh từ vị Thầy, thì phải được sự cho phép của Thầy mới hiệu nghiệm , mới tích tập được công đức và trí tuệ , còn như không có sự đồng ý của vị Thầy thì chỉ là con dã tràng xe cát biển Đông mà thôi .
  Con cảm tạ ân đức từ bi và trí tuệ của vị Thầy đã tạo dựng Tâm pháp Thanh Trí tinh túy dựa vào Thánh giáo lượng nhà Phật, với nhiều pháp tu khác nhau , đơn giản , bất kỳ ai cũng có thể thực hành được , với tấm lòng thành tâm hướng về Thầy, Phật, Pháp, Tăng , chung quy cũng chỉ là con đường thẳng tiến đến đạo lộ giải thoát .
  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy luôn trường thọ và thân tâm an tịnh vì lợi lạc của chúng sanh.
  Con cảm ơn đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên đã viết bài, cầu mong mọi ước nguyện chính đáng của đạo hữu đều được viên thành.
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  OM MANI PADME HUM.

 23. Mật Diệu Linh
  Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh chia sẻ thống kê các hoạt động thường nhật từ dự án nhỏ của đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên liên hệ sang đạo pháp với Tâm Pháp Thanh Trí, Lục diệu pháp môn do vị Thầy phát kiến trong đó có tâm pháp “Bồ đề tâm định quán” đã cho con thấy được sự lợi lạc không thể nghĩ bàn mang tính ứng dụng cao lại phù hợp với thực tiễn đời sống bận rộn ngoài thời gian thiền tĩnh thì chúng con chánh niệm tận dụng các sinh hoạt hằng ngày theo 16 động tác thiền động lộ xuất nơi trí tuệ vị Thầy giúp chúng con có rất nhiều cơ hội tích tập công đức từ khi thức dậy cho đến khi đi ngủ để hành giả tiến nhanh trên đạo lộ giải thoát thông qua diễn tập,thực hành tâm pháp Thanh Trí, bởi bồ đề tâm là cốt lõi của Đại thừa và Bồ đề tâm được Bồ Tát đại thành tựu giả Shantideva Tịch Thiên đánh giá như sau:”Mang hết 8.4000 pháp môn ra khuấy lại,tinh túy của tất cả chính là Bồ đề tâm”, từ Thánh huấn các bậc giác ngộ giúp con hiểu được lợi ích của tâm pháp Thanh Trí, và tu pháp phát bồ đề tâm định quán.
  Đạo Phật lấy tâm làm chủ,lấy trí làm đầu và duy tuệ thị nghiệp và nền tảng của trí tuệ là chánh kiến nếu như chúng con không có sự chỉ dạy cho phép từ vị Thầy, tự thực hành các tu pháp do Thầy phát kiến, không được chuyền pháp đích thực từ vị Thầy, không được nghe Thầy luận giảng ý nghĩa lợi ích của tâm pháp để biết ứng dụng đúng theo quỹ đạo chánh pháp trên nền tảng chánh kiến, không tuân thủ giới luật thì chúng con không thể phát huy được công năng của tu pháp bởi phạm giới chộm cắp, con hiểu rằng để kích hoạt được đường truyền thanh tịnh tương thông giữa chúng con với cõi giới thù thắng của chư Phật cần có tấm lòng sùng kính Đạo sư chân thật và chánh kiến là đường truyền tương thông tốt nhất những thần lực từ Bổn Tôn chư Phật Thánh chúng đến người tu là thông qua kênh vận chuyển là vị Thầy như điện thoại cần có số,muốn gọi được phải có mạng, nếu chúng con bỏ gốc lấy ngọn thì không đạt được kết quả gì,thậm chí gây hại cho mình cho người, trong tác phẩm Đèn soi nẻo giác Thánh Tăng Atisha cũng đã xác quyết:” Hành giả tu Mật tông tự lực, không nhận được sự gia trì của vị Thầy thì không có kết quả gì.
  Chưa được ân sủng từ bậc Thầy
  Chưa thọ pháp Đạo Sư gia trì
  Việc khởi sự thực hành Mật điển
  Tự bản thân chẳng kết quả gì”.
  Con hoan hỷ tự hào và cảm niệm ơn phước của huynh đệ chúng con khi được hạnh ngộ và theo học nơi vị Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã phát kiến tâm pháp Thanh Trí quý báu lợi lạc.
  Cảm ơn đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên đã chia sẻ cảm niệm.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Hay

   • Mật Diệu Linh
    Mật Diệu Linh says:

    Kính bạch Thầy.
    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.
    Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
    Om Mani Padme Hum.

 24. Phan thị Bạch Tuyết says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết và vô cùng hoan hỉ với những thống kê mà đạo huynh Cao Diệu Nhất Nguyên đã chia sẻ. Qua đó ,giúp con hiểu được lợi ích thiết thực ,không thể nghĩ bàn của tâm pháp Yoga Thanh Trí ,với 16 động tác hoạt động hằng ngày và đặc biệt là Lục diệu pháp môn mà vị Thầy đã phát kiến ,phù hợp với quốc độ ,thời đại ,không hạn chế về không gian và thời gian ,giúp chúng con dễ dàng thực hành , tích tập công đức và trí huệ mà tiến về thành phố giải thoát.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Nhất Nguyên đã chia sẻ bài viết.Pháp đệ cầu nguyện cho huynh luôn hanh thông thế sự và viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc của phật tánh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 25. Mật Ngữ
  Mật Ngữ says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ đọc bài chia sẻ của đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên, những thống kê cho thấy sự lợi lạc của bộ môn Yoga Thanh Trí mà Thầy đã phát kiến, như dòng sông chảy mãi không ngừng qua các hoạt động thường nhật hàng ngày của hành giả, dễ dàng tích lũy công đức làm hành trang về thành phố giải thoát.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch Covid-19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 26. Nguyên Thành
  Cao Diệu Mật Từ says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ được đọc bài viết “Thư từ nước Mỹ: Những con số bất ngờ với hành giả Thanh Trí” của đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên. Qua những con số thống kê hoạt động thường nhật của đạo hữu, con ngạc nhiên nhận ra rằng thực tế mỗi một ngày trôi qua chúng con có hàng trăm cơ hội thực hành pháp để tích tập công đức và trí tuệ nhờ các phương pháp thực hành linh hoạt, không trở ngại không gian và thời gian của lục diệu pháp môn. Nếu đem so sánh với những hoạt động thực hành pháp của những nơi khác, những người khác vốn phụ thuộc vào nơi chốn, thời gian; điển hình như những người luôn miệng đặt câu hỏi “..nếu không đến chùa thì làm sao mà tu được..?” thì mới thấy rằng hai bên một trời một vực. Bởi vậy, không khó để nhận ra huynh đệ chúng con có được kết quả nhanh chóng, thể hiện rõ ràng trong các thành tựu hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội. Hoặc có thể thấy rõ ràng nhất là việc chuyển hoá tâm thức, khả năng tư duy ngôn ngữ của chúng con cải thiện rõ rệt sau khoảng thời gian thực hành pháp. Không chỉ vậy, việc thực hành đều đặn, liên tục trong sinh hoạt thường ngày bằng nhiều phương tiện linh hoạt đã được Thầy chỉ dạy chúng con từ nhiều năm trước, trong khi do bám theo chiếc bóng truyền thống nên rất nhiều hoạt động văn hoá, xã hội, tâm linh vẫn đang loay hoay trong việc thoát khỏi sợi dây ràng buộc nơi chốn, thời gian. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí huệ và bồ đề tâm của Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giáo hoá chúng con và chúng sanh. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 27. Cao Diệu Thanh Phương
  Cao Diệu Thanh Phương says:

  Mô Phật,

  Đệ Thanh Phương đã đọc bài viết và xem những thống kê của huynh Cao Diệu Nhất Nguyên. Thật bất ngờ với những con số không hề nhỏ để hành giả có cơ hội phát bồ đề tâm, cầu nguyện cho chúng sanh. Ví dụ như chỉ việc ăn tưởng như quá đỗi bình thường hằng ngày, lại có thể thực hành pháp đến 14 lần.

  Đệ càng thấu hiểu thêm hiệu quả Thanh Trí của pháp tu mà Thầy đã phát lồ, ngay cả những việc sinh hoạt bình thường nhất cũng trở nên vô cùng ý nghĩa, đó là hành giả vẫn đem lại lợi lạc cho chúng sanh và tích tập công đức cho bản thân mình, cảm giác cuộc sống có ý nghĩa hơn và một ngày trôi qua không hề hoài phí…

  Ví dụ như chỉ việc ăn tưởng như chỉ là thọ lạc của thế gian, khi ăn người thế gian còn dễ mất phước do những hành vi thân ngữ tâm sai lệch gây nhân xấu, thế nhưng với người hành giả Thanh Trí chính là “thọ pháp”, phước không mất đi ngược lại còn gia tăng cho bản thân và người khác.

  Với con số nhiều như thế, thì hành giả có thể thực hành pháp liên tục, phát bồ đề tâm liên tục, cùng lúc thiền mọi lúc mọi nơi, thiền liên tục dù thân động nhưng tâm mình tỉnh thức, không xao nhãng thì đó là thiền, như dòng sông chảy mãi không ngừng.

  Với con số thế này càng làm rõ hơn rằng phương pháp thiền động mà Thầy phát lồ không hề thua kém thiền tĩnh. Thiền tĩnh để liên tục và không xao nhãng là điều khó khăn, tốn nhiều thời gian, công sức và đòi hỏi trình độ người hành giả. Phương pháp thiền động phù hợp với hầu hết mọi người trong thời buổi ngày nay, dễ làm, dễ có kết quả, lại không hề thua kém về số lần tỉnh thức trong ngày.

  Con xin tán thán trí tuệ, công hạnh và bồ đề tâm của Thầy, con cảm tạ ơn Thầy đã phát lồ tâm pháp này, để chúng con cảm nhận được Phật pháp chẳng ở đâu xa, nguồn ơn phước của Thầy và Bổn Tôn luôn ở rất gần, luôn hiện diện bên cạnh chúng con trong từng bước chân.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện huynh Cao Diệu Nhất Nguyên luôn tinh tấn thực hành pháp và viên thành ước nguyện.
  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status