Oct 21, 2020

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 28 Comments

Thư Tiền Giang: “ĐỤC NƯỚC BÉO CÒ” ( Bài mở)

 

Chiều tối hôm qua, Báo Phụ Nữ có đăng một bài viết với tựa đề “Thủy Tiên suýt bị lật thuyền vì YouTuber: Liêm sỉ của người làm YouTube?” (https://www.phunuonline.com.vn/thuy-tien-suyt-bi-lat-thuyen-vi-youtuber-liem-si-cua-nguoi-lam-youtube-a1420142.html)

Đây quả là bài viết nóng hổi và đáng đọc trong những ngày này. Bởi khi mà trái tim đồng bào cả nước hiện đồng loạt hướng về khúc ruột miền Trung đang trùm bao nỗi tang thương, khi mà bao nhiêu người vì tấm lòng “nhiễu điều phủ lấy giá gương” mà chẳng ngại dấn thân cứu hộ, cứu trợ thì không thể tưởng tượng nổi là lại có những kẻ, những kênh youtube chẳng khác gì những con “kền kền” kiếm ăn (lượt view, lượt like) ngay trên nỗi đau chung này!

“… mọi thông tin, hình ảnh về vùng ngập lụt ấy trở thành mối quan tâm hàng đầu của cộng đồng. Rất nhanh nhạy để xác định đây là nội dung “hái view”, nhiều YouTuber không bỏ lỡ thời cơ khai thác kiếm view, kiếm tiền, bất chấp mọi lý do, bất chấp liêm sỉ”. Những kẻ làm youtube trong bài viết này – bất chấp tính mạng (của mình và của người khác) khi đu bám theo thuyền đi cứu trợ của ca sĩ Thủy Tiên đến nỗi suýt lật – thì thật quá đáng lên án rồi. Vậy mà vẫn còn những kẻ vô sỉ hơn cả như vậy, vì họ còn chẳng có nỗi cái gan để đu bám theo đến tận hiện trường, chỉ biết ngồi nhà núp sau bàn phím mà múa móng vuốt kền kền để câu view, câu like một cách đê hèn!

Mới nhất là ngay trong sáng hôm nay 19.10, kênh youtube BA Universe lúc 8g sáng đăng một tin kêu gọi người xem của kênh ủng hộ đồng bào miền Trung (ảnh 1) – “Thương quá miền Trung tôi ơi, mọi người xem kênh còn ai chưa ủng hộ giúp đỡ đồng bào miền Trung không ạ. Giờ là lúc họ cần các bạn hơn bao giờ hết”.

Là người xem, khi đọc được status này, suy nghĩ đầu tiên của tôi là “người này là ai, youtuber này có lẽ chắc là một người chuyên làm từ thiện rất có uy tín, có lẽ bạn ấy đã nhiệt tình đóng góp rất nhiều để chia sẻ nỗi đau với đồng bào miền Trung”. Và tôi vào kênh để xem kỹ hơn, ngõ hầu tìm xem làm sao để chung tay với bạn ấy đây. Thế mà, ôi thôi! Phần giới thiệu ngắn gọn, súc tích và hết sức bàng quan, vô trách nhiệm (ảnh 2), không địa chỉ, không email liên lạc, không có một cái tên cá nhân chịu trách nhiệm chính nào, chỉ lập ra để “tổng hợp những kiến thức hay mà mình muốn chia sẻ”, “nếu mọi người thấy hay thì hãy đồng hành cùng kênh, còn các bạn cảm thấy không hợp thì có thể chọn những nội dung khác để xem”! Thế thì, một kênh youtube “lập ra cho vui” thế này, lại đăng tin kêu gọi ủng hộ theo kiểu úp úp mở mở như vậy, nghĩa là sao? Ai xem kênh mà chưa ủng hộ thì nên ủng hộ – ủng hộ thông qua ai? Thông qua kênh này à? Đăng bâng quơ như vầy, rồi khi có người thực lòng muốn ủng hộ, bày tỏ, thì admin sẽ liên hệ bảo chuyển vào số tài khoản a, b, c nào đó chăng? Vậy thì sẽ là ủng hộ đồng bào hay là “cúng” cho người khởi xướng ra? Cái này không ai dám chắc được, vì bây giờ những kẻ ăn theo, lợi dụng, thừa nước đục thả câu đầy ra đó, báo chí phản ánh ầm ầm rồi!

(ảnh 2), không địa chỉ, không email liên lạc, không có một cái tên cá nhân chịu trách nhiệm chính nào

 

Chừng hơn 30 phút sau đó, status này đã được chỉnh sửa lại, với nội dung mang đầy tính hờn mác (ảnh 3) “Mọi người có thể đóng góp thông qua MC Phan Anh và Thủy Tiên nhé ạ. Mình không bảo gửi cho mình mà có bạn vào bình luận mà thấy buồn” – đồng thời là cũng xóa luôn bình luận của người ta! Ơ hay, vậy sao ngay từ đầu lại không ghi rõ như vậy đi, mập mờ làm chi rồi khi người ta hỏi thì lại buồn! Mà giả sử, nếu bạn này là người nghiêm túc đàng hoàng, là một tổ chức uy tín có đầy đủ bằng chứng đảm bảo tiền ủng hộ sẽ đến thẳng tay người dân gặp nạn, thì dù bạn có dõng dạc kêu gọi chuyển khoản cho bạn đi nữa, cũng có gì là không được, chị Thủy Tiên cũng đã vận động được 40 tỷ rồi đó thôi, nếu là cây ngay sợ gì chết đứng mà chưa chi đã hoảng lên thanh minh thanh nga như vậy? Mà bạn nào vào bình luận, bình luận gì sao lại xóa đi mất không để cho ai đọc được, là vì đã đánh trúng tim đen chủ thớt hay sao?

(ảnh 3) “Mọi người có thể đóng góp thông qua MC Phan Anh và Thủy Tiên

Đến lúc 10g tôi vào xem thì bài đăng này đã bị gỡ hẳn (ảnh 4). Lạ kỳ, họ đăng tin kêu gọi ủng hộ đồng bào lũ lụt kiểu gì mà “quá nhanh, quá nguy hiểm” thế kia, đăng, ẩn comments rồi chỉnh rồi xóa tin không dấu vết vậy luôn à? Định “kiếm ăn” nhưng bị phát giác nên chuồn sớm cho chắc à? Thủ đoạn này sao mà tôi lại không thấy lạ chút nào, bởi nó cũng chẳng khác mấy với một kênh youtube na ná – cũng share đầy nội dung “có vẻ” đạo Phật, ăn chay, ăn thực dưỡng – mấy ngày nay cũng đu trend mà nhiệt tình thả câu (view, like) trong mùa lũ lụt, khi đồng bào miền Trung đang oằn mình chịu trận! Đó là kênh Nhân Quả Luân Hồi.

bài đăng này đã bị gỡ hẳn (ảnh 4)

Cũng là chiêu té nước theo mưa, mượn đầu heo nấu cháo để kiếm chác nhân sự kiện nóng hổi, admin của Nhân Quả Luân Hồi ban đầu (từ 15.10) mượn từ Hành tinh Titanic những bản tin dự báo mưa bão giật gân, nói trước 2 -3 ngày tình hình mưa lũ ở những địa điểm cụ thể để đăng trên cả youtube và fanpage, gắn những link bài mang nội dung huyền hoặc, gây hoang mang dư luận vào, để nhằm câu thêm nhiều người xem tò mò. Dè đâu sau đó bị phát giác, tố cáo! Chắc chột dạ vì bị điểm huyệt, nên chuyển từ chia sẻ tin của Hành tinh Titanic chỉ là fanpage “bá vơ” sặc mùi phản động của một người ở hải ngoại, sau đó 1 ngày lại đăng và chỉnh sửa tin bài dẫn nguồn chính thống từ Đài khí tượng thủy văn, nhưng vẫn chẳng chịu tháo ra những link bài giật tít gây sốc, vì không muốn bỏ miếng mồi béo bở!

bản tin dự báo mưa bão giật gân, nói trước 2 -3 ngày tình hình mưa lũ ở những địa điểm cụ thể

Người xem vẫn tiếp tục phản đối mạnh mẽ trước chiêu trò hèn hạ ăn view, ăn like trên nỗi đau của đồng bào này, những tưởng admin kênh này sẽ rửa tay gác kiếm, nhưng không, họ vẫn mặt dày chưa chịu thôi tráo trở, mới ngày hôm qua (18.10) đây lại tiếp tục “mượn” danh một người khác, lần này là fb Mai Thị Lê Thúy, để đăng tin chia sẻ về Đường dây nóng cứu hộ, cứu nạn ở Quảng Trị. Tôi không bàn gì về nội dung bài đăng, bởi trong thời điểm cấp bách, tính mạng đồng bào nơi đó đang treo trên sợi tóc, những tin tức đáng tin cậy càng cần nên được chia sẻ thật nhanh, thật rộng rãi để công tác cứu hộ cứu nạn kịp thời đến với người dân. Tôi hoàn toàn ủng hộ những tấm lòng vàng đau đáu hướng về miền Trung lũ lụt. Thế nhưng, tấm lòng của những kẻ chủ kênh Nhân Quả Luân Hồi này thật sự không thể gọi dù là chỉ giống màu vàng thôi được! Bởi tay thì múa bàn phím làm màu share tin tương trợ, nhưng tay kia thì vẫn lồng ghép, gắn vào dưới tin những đường link giựt tít là HT Tuyên Hóa giảng, cho rằng “Hiện nay thiên tai nhân họa liên miên, nguyên nhân ĂN THỊT sinh khởi”; “Do đức hạnh của 1 người trong 3 ngày cả làng hết mưa lũ lụt”, …!?! Đây là họ ngụ ý đang mắng đồng bào miền Trung do không có đức hạnh nên mãi mà không hết lũ lụt hay sao? Thật hết sức quá đáng! Người dân đang khốn khổ, tang thương chịu nỗi đau thiên tai nặng nề, họ đã lợi dụng đó để kiếm ăn từ lượt view, like rồi, có cần phải đăng những link bài gây sốc như vậy không? Đây gọi là tinh thần trượng nghĩa tương thân tương ái đó sao, đây là “người trong một nước phải thương nhau cùng” đó sao?

Đường dây nóng cứu hộ, cứu nạn ở Quảng Trị

gắn vào dưới tin những đường link giựt tít là HT Tuyên Hóa giảng

 

Quả thật tôi thấy họ đích thị chính là y như bài của Báo Phụ Nữ đã viết, “bất chấp cho cái gọi là lượt xem, tiền quảng cáo mà quên đi mọi người xung quanh, quên đi quyền riêng tư của người khác, thậm chí đôi khi đánh mất lòng tự trọng, liêm sỉ”, “không phải tự dưng, nhiều người dành cho YouTuber cái nhìn không mấy thiện cảm, thậm chí ác cảm. Cũng không tự dưng, một vài người đã gọi lực lượng YouTuber là “kền kền”. Nhóm admin kênh Nhân Quả Luân Hồi này đúng chính là những “cá nhân biến kênh của mình thành “bãi rác” không hơn không kém với những nội dung tiêu cực, gây sốc, chỉ đánh vào tâm lý tò mò của người xem”!

Mượn lời kết của Minh Tú, tác giả bài báo trên, “Lòng tham của các YouTuber khiến họ đánh mất nhiều thứ, ngoài nhận thức, họ mất liêm sỉ, tự trọng và cả trái tim”, tôi muốn nhắn gửi trực tiếp cho admin của Nhân Quả Luân Hồi, BA Universe, dù các bạn có mất hết những điều vừa kể, thì khi các bạn đã chia sẻ nhiều nội dung về đạo Phật, về nhân quả, thì hãy nên biết sợ nhân quả mà dừng lại hành vi gây tạo ác nghiệp này!

Bùi Anh Thư


Các bài liên quan:

1, Thư Tiền Giang: “ĐỤC NƯỚC BÉO CÒ” ( Bài mở)

2, ĐÁNH CẮP THÔNG TIN CÁ NHÂN, CHIẾM ĐOẠT FACEBOOK CỦA NGƯỜI TỐ CÁO – KÊNH NHÂN QUẢ LUÂN HỒI VI PHẠM ĐIỀU 6 LUẬT AN NINH MẠNG

3, Mật gia Song Nguyễn đối luận với những luận điểm cực đoan của hòa thượng Tuyên Hóa qua kênh Nhân Quả Luân Hồi (kênh NQLH): Bài 1: ĐỐI LUẬN THEO TINH THẦN SÁCH TẤN CỦA ĐỨC PHẬT QUA KINH “KALAMA” ( Bài mở)

4, Bài 2: NGÀI TUYÊN HÓA GIẢNG LUẬN BẰNG SỰ TỰ Ý LẬP NGÔN, TIỀN HẬU BẤT NHẤT, DÙNG “THIỀN NGỮ” KHÔNG ĐÚNG ĐỐI TƯỢNG ( Bài mở)

5, Bài 3: PHẬT GIÁO “THAM LAM”, “NÓNG GIẬN”, “NGU SI” – MỘT CÁCH PHÂN LOẠI GÀN RỠ

 1. Mật Chánh Hưng
  Mật Chánh Hưng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con Mật Chánh Hưng đã đọc bài viết này rồi ạ. Qua bài viết con không khỏi bàng hoàng vì những chiêu trò như thế này có thể được người ta sử dụng để kiếm tiền. Quả thực con không xem những kênh này, nhưng qua dẫn chứng của tác giả Bùi Anh Thư con thấy thật đáng buồn cho những youTuber đó. Họ không những lợi dụng tai ương của miền Trung để câu view, câu like chuộc lợi mà còn gán những đường link giật tít là HT Tuyên Hóa giảng, cho rằng ” Hiện nay tai ương nhân họa liên miên, nguyên nhân ĂN THỊT sinh khởi”. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn chúng con. Cảm ơn tác giả Bùi Anh Thư đã viết bài này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện cho miền Trung sớm thoát cảnh lũ lụt.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh luôn luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 2. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy .
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Mật Thúy hoan hỉ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Giác Đăng dành cho kênh Youtube nhân quả luân hồi mông rằng admin của kênh này sớm ngày tỉnh thức kịp thời vì lựt nhân quả không tha cho một ai . con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 3. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi.

  Con thấy thật bàng hoàng với những mục đích ẩn chứa phía sau của các You Tuber và kênh Nhân Quả Luân Hồi, BA Universe, mặt ngoài thì hô hào làm ra vẽ đồng cảm, kêu gọi tương trợ. Nhưng ẩn chứa phía sau sau là câu view câu like và những mục đích xấu xa trước nổi đâu của đồng bào miền trung. Mong rằng những vị chủ kênh, admin biết đến nhân quả mà thay đổi, xám hối, để không phải nhận lấy hậu quả.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 4. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con rất hoan hỷ và tán thán thiện hạnh, tác pháp chiếu quang,và luận chứng luận cứ của huynh Mật Giác Đăng dành cho bọn câu view,cau like để được hưởng lợi ích từ YouTube ,mà họ đâu nghĩ tới người dân đang chóng chọi của thiên tai gây ra,họ chỉ biết lợi ích cho mình thôi. Con thật là thấy xấu hổ,nhục nhã của bọn You Tube của kênh nhân quả luân hồi,họ tranh thủ,dùng mọi thủ đoạn để được lấy tiền của các tùy kheo, họ không biết biết nỗi đau của chúng sanh miền trung đang gánh hậu quả thiên tai,họ biết gom tiền bỏ đầy túi mình mà thôi,nguyện cho kênh you tube của kênh nhân quả luân hồi thức tỉnh giác ngộ, trước khi nhận lấy hậu quả. Đệ tạ ơn huynh Mật Giác Đăng đã chia sẻ bài viết.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy thật nhiều sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh ạ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 5. Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này.
  Con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo hữu Bùi Anh Thư đã tác pháp chiếu quang, vạch trần thủ đoạn thừa “đục nước béo cò” của các youtuber điển hình là Kênh Nhân Quả Luân Hồi, BA Universe. Đặt tên kênh yotube của mình là Nhân Quả Luân Hồi nhưng bản chất là bất chấp nhân quả thường đưa ra những clip với nội dung trái với chánh pháp, trái với lòng nhân đạo, kiếm cơm trên nỗi đau, mất mát của đồng bào miền Trung hiện nay.
  Trong khi đồng bào đang khổ sở, oằn mình với thiên tai, bao nhiêu cơ quan, tổ chức thiện nguyện giúp đỡ. Nếu bản thân mình không giúp được thì đừng làm phiền có đâu lại giở trò lập lờ đánh lận con đen hành xử kiểu ngụy quân tử. Một chiêu trò ranh ma, lập lờ một mặt giả vờ thương xót kêu gọi đóng góp ủng hộ, một mặt lại sát thương bằng những bài viết ma mị hù dọa, đổ lỗi do việc ăn mặn gặp tai ương, cổ súy ăn chay. Có phải chăng kênh này “mừng quá” vì sự tan thương này nên có nhiều đề tài “thời sự”, ngồi nhà “sờ mai rùa” để tranh phần dự báo thời tiết của đài khí tượng thủy văn? Một điều đáng nói ở đây họ lại lợi dụng hình ảnh đạo Phật gắn cho kênh Youtube của mình để tăng thêm uy tín mà trục lợi cá nhân. Một kiểu tuyên truyền ma mị phỉ báng chánh pháp, phỉ báng Đức Phật làm cho nhiều người hiểu lầm về Đạo Phật. Cầu mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý thanh lọc sạch sẽ các tình trạng mạng xã hội tràn lan những thông tin nhảm nhí, giật gân trục lợi cá nhân.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho đất nước tránh được nạn lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ được vượt qua.
  Om ah hum.

 6. Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy !
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Mật Mai hoan hỷ với thiện hạnh của đạo hữu Bùi Anh Thư đã tác pháp chiếu quang, vạch trần bộ mặt của kênh youtube điển hình là kênh Nhân Quả Luân Hồi thử đoạn của những kẻ dùng mọi thủ đoạn dựa trên nổi đau của những người đang gặp rất nhiều khó khăn, biết bao nhiêu là lời kêu gọi đóng góp để giúp đỡ đồng bào miền Trung trong lúc khó khăn này bản thân mình không đóng góp giúp đỡ thì thôi , vậy mà còn đừng đủ thủ đoạn để gom tiền bỏ vào túi mình.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ. Om Mani Padme Hum!

 7. Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này.
  Con hoan hỷ thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo hữu Bùi Anh Thư đối với những thủ đoạn toan tính “Đục nước béo cò” của một số trang Youtube như kênh Nhân Quả Luân Hồi, Ba Universe. Mặc dù lấy hình ảnh đạo Phật gắn trên kênh, nhưng trước những đau thương mất mát của đồng bào Miền Trung đang bị tai ương, thay cho sự ủng hộ về vật chất hay tinh thần thì họ lại tranh thủ “kiếm cơm” trên nổi đau ấy. Khi bị phản ánh thì thay vì xấu hổ mà “rửa tay gác kiếm”, họ lại “rửa tay” để “ăn bốc” thêm các phương diện từ dự báo thời tiết cho đến lập lờ đánh lận con đen trong kêu gọi đóng góp ủng hộ, tuyên truyền ma mị, phỉ báng chánh pháp. Câù nguyện cho chủ kênh kịp thời tỉnh thức, sám hối trước khi luật nhân quả vận hành.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khoẻ, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Cám ơn đạo hữu Bùi Anh Thư đã viết bài. Cầu nguyện đạo hữu thế sự hanh thông, ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện nạn lũ lụt ở miền Trung sớm chấm dứt.
  Om Mani Padme Hum.

 8. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài Thư Tiền Giang: “ĐỤC NƯỚC BÉO CÒ” rồi ạ!
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Bùi Anh Thư đã tác pháp chiếu quang tới những người làm YouTube lợi dụng thời cơ để kiếm view, kiếm tiền bất chấp mọi lý do. Điển hình là kênh YouTube Nhân Quả Luân Hồi, BA Universe dùng những chiêu trò trục lợi, ăn view, ăn like trên nỗi đau của đồng bào miền Trung.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 nhanh bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 9. Mật Tích . says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc xong bài viết này rồi ạ
  Con thật hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác Pháp chiếu quang của huynh Mật Giác Đăng đã vạch trần bộ mặt của kênh YouTube của những kẻ dùng những thủ đoạn trên những nỗi đau của những người dân miền Trung đang gặp khó khăn
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om mani padme hum

 10. Mật Tường. Nguyễn Văn Mười says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc bài viết này rồi ạ
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om mani padme hum

 11. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo hữu Bùi Anh Thư, đã viết bài vạch trần thủ đoạn “đục nước béo cò” của các kênh Youtobe như Ba Universe và Nhân Quả Luân Hồi.
  Sự kiện đau buồn với nỗi niềm tang thương của đồng bào miền trung còn chưa nguôi, giờ lại càng thêm đau xót khi có những kẻ nhân cơ hội đó trục lợi bất chánh. Những kênh Youtobe như Ba Universe và Nhân Quả Luân Hồi lại bất chấp đánh đổi cả liêm sỉ và lòng tự trọng của mình, thừa dịp thả câu theo dòng lũ lụt để kiếm ăn. Nếu họ thả câu bắt cá thì không có gì để nói, đằng nầy lại “câu like; câu view” trên nỗi đau của đồng bào Miền Trung. Kênh là Nhân Quả Luân Hồi sao lại hoạt động trái ngược, bất chấp tất cả chỉ vì lợi ích lược xem, tiền quảng cáo như thế?
  Mong rằng những người làm kênh Ba Universe và Nhân Quả Luân Hồi biết quán xét hành vi mà ngưng tạo nghiệp xấu.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.
  Om Mani Padme Hum.

 12. Mật Tuấn Nguyên says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Giác Đăng đã vạch trần bộ mặt giả nhân giả nghĩa của các youtuber dùng thủ đoạn bất chính hòng câu like câu view trên kênh youtube để kiếm được các đồng tiền trên nỗi đau của những người khác,họ đánh đổi cả lòng tự trọng của mình để có thể đạt được các mục đích thấp hèn của họ .
  Mong rằng họ sẽ sớm nhận ra được lỗi lầm của mình và quán xét lại hành vi của bản thân để ngưng tạo nghiệp.
  Con nguyện cầu sức khoẻ Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Nguyện cầu chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Nguyện cầu dịch covid sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 13. Mật Phụng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo hữu Bùi Anh Thư đã vạch trần những kẻ câu view, câu like với những hành động dã man rợ, xem tính mạng con người rẻ tiền,để phục vục cho việc trục lợi của mình. Con thật xấu hổ cho gia tài tàm – quý của amin trong kênh Youtube Nhân Quả luân Hồi hơn vì hết đăng cái này đến hết cái kia giống như một bãi rác,…chẳng hạn như đồng bào MiềnTrung đang gặp khó khăn ,để đánh vào tâm lý của người xem. Một người bình thường ai cũng biết luật tắc nhân quả, vậy sao kênh Nhân Qủa Luân Hồi không biết?qua bài viết của đạo hữu Bùi Anh Thư sẽ giúp cho kênh Nhân Qủa Luân quán xét lại hành vi của mình đừng gieo nhân gặt quả .
  Cám ơn đạo hữu Bùi Anh Thư đã viết bài.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy ,vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 14. Mật Thiệu says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy.
  Con hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của đạo hữu Bùi Anh Thư đã có bài viết vạch trần thủ đoạn ” Đục nước béo cò ” của các Youtuber. Qua bài này, con thật ngao ngán cho admin của kênh Nhân Quả Luân Hồi, kênh BA Universe chỉ vì lợi nhuận kiêm tiền mà họ dùng mọi thủ đoạn để trục lợi. Những người cơ hội “thừa nước đục thả câu”, trục lợi trên nỗi đau của đồng bào đang bị thiên tai thật là hành vi đáng trách.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo hữu Bùi Anh Thư hanh thông mọi việc.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và một ý thức hỗ thẹn.
  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 15. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của Bùi Anh Thư đã có bài viết vạch trần những chiêu trò, những thủ đoạn “Đục nước béo cò” kiếm tiền bằng sự câu like, câu view của những youtuber dựa trên sự đau khổ của người dân Miền trung, trước sự tàn phá của thiên tai, bão lụt. Đặc biệt hơn đối với những kênh gọi là Nhân Quả Luân Hồi, kênh BA Universe không chỉ trục lợi trên sự đau khổ của đồng bào Miền Trung mà còn tuyên truyền sự huyền hoặc của mê tín dị đoan, cổ súy tà kiến, gây hoang mang cho cộng đồng.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc cho chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.
  Om ah hum.

 16. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết Thư Tiền Giang: “Đục nước béo cò”.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo hữu Bùi Anh Thư đối với kênh Youtobe cụ thể là kênh Nhân quả luân hồi, BA Universe. Bài viết đã vạch trần bộ mặt của những kẻ lợi dụng kiếm tiền trục lợi trên nỗi đau của nhân dân miền Trung sau thảm họa lũ lụt. Thật không thể tưởng tượng nỗi khi mà cả nước chung tay hướng về miền Trung thì những kẻ vô liêm sỉ kia lại bình tĩnh nghĩ cách kiếm tiền về túi mình bất chấp mọi thủ đoạn như vậy. Mong rằng họ sớm dừng lại hành vi gây tạo ác nghiệp này.
  Con cầu nguyện Thầy mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Om ah hum

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Quỷ tính là đó đó! Trực lợi, tham lam, quỷ quyệt và nhiều thử đoạn từ mua chuộc đến dụ dỗ, từ dụ dỗ cho đến khuynh loát, từ khuynh loát đến ép buộc! Trò và những trò khác cần thận trọng và hãy tĩnh thức trước chiêu trò của chúng!

   • Mật Định Châu says:

    Kính bạch Thầy!
    Con xin ghi nhớ lời Thầy dạy. Com cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy ạ. Om ah hum.

 17. Mật Hạnh
  Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : Thư Tiền giang :”ĐỤC NƯỚC BÉO CÒ ” của đạo hữu Bùi Anh Thư .
  Con hoan hỷ và tán thán đạo hữu Bùi Anh Thư đã nêu cao tinh thần tác pháp chiếu quang đến các kênh Youtuber, nhất là B.A Universe và kênh Nhân Quả Luân Hồi , đã lợi dụng trong nỗi đau tột cùng của những người con miền Trung bởi do thiên tai mưa bão , lũ quét , sạt lỡ , hơn một tuần trôi qua , họ phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất , nương tựa vào mỳ tôm và nước suối để chống chọi những khó khăn , những mất mát đau thương . Bên cạnh những người hảo tâm , lá lành đùm lá rách , như ca sĩ Thủy Tiên , diễn viên điện ảnh Lương Thế thành và Thúy diễm đã tích cực kêu gọi đóng góp với tinh thần tương ái và họ cũng đã đích thân ra đến tận miền Trung để tiếp tế trực tiếp , không quản ngại gian lao . Tuy nhiên , đối ngược với hình ảnh này là những kẻ lợi dụng thừa nước đục thả câu bằng nhiều hình thức tinh vi , xảo trá để kiếm tiền một cách bất nhẫn không thương tiếc . Bên cạnh đó , cũng còn có những vị hòa thượng , đại diện cho Phật giáo ( Tuyên Hóa , Đoan Hạnh …) đã gieo rắc những nguyên nhân dẫn đến thiên tai này là do không ăn chay niệm Phật , nào là do trong năm mạng kiếp của mình sẽ bị tam tai , rồi do nhân quả ..v..v , toàn là những ý kiến lộng ngôn vọng ngữ của các vị tà sư ngoại đạo, gây thêm những nỗi lo sợ hoang mang trong lòng dân , làm cho họ thêm khủng hoảng tột cùng và cũng vì vô minh nên họ mới tin lầm các vị hòa thượng này. Luật nhân quả không sai chạy , tất nhiên các vị hòa thượng này , đại diện cho kênh Nhân Quả Luân Hồi , sẽ là người lãnh nạn đầu tiên vì họ đã làm trái với tiêu chí đạo Phật, gieo rắc tư tưởng tà kiến , mê tín dị đoan .
  Con cảm ơn đạo hữu Bùi Anh Thư đã viết bài , phản ánh đúng thực trạng hiện nay của một số kênh youtube, lợi dụng lượt view, lượt link để giở chiêu trò té nước theo mưa .
  Con cầu nguyện cho Thầy luôn trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  OM MANI PADME HUM.

 18. Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:

  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến)
  đã đọc qua Thư Tiền giang: ” ĐỤC NƯỚC BÉO CÒ ( Bài mở) rồi ạ
  Con hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của đạo hữu Bùi Anh Thư đã tác pháp chiếu quang vạch trần bộ mặt, thủ đoạn “Đục nước béo cò” để trục lợi của kênh youtuber bằng câu like, câu view để kiếm được đồng tiền trên nỗi đau, mất mát của người dân miền trung khi lũ lụt kéo đến
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Con cầu nguyện cho lũ lụt thiên tai miền trung sớm được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 19. Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc và tán thán thiện hạnh của tác giả Bùi Anh Thư qua bài viết này. Thật đáng xấu hổ cho những con sâu làm rầu nồi canh trong cộng đồng những người làm Youtuber. Chỉ vì chút danh tiếng ảo, mục đích câu like, câu view mà 1 số Youtuber bất chấp liêm sỉ, đu bám người nổi tiếng, lợi dụng tình cảnh khó khăn chung để cài cắm ý đồ riêng để thu lợi cho mình. Như kênh Nhân Quả Luân Hồi, dù mở đầu là thông tin về thời tiết và thông tin cứu hộ, nhưng họ không quên gắn các đường link bài giảng phía dưới (như một dạng thập cẩm, bài giảng nào có chữ mưa lũ, thiên tai thì đưa hết vào). Như vậy, họ đã không thể che giấu mục đích của mình. Thật đáng xấu hổ khi họ không từ thủ đoạn để đạt được mục đích.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã đăng tải bài viết.
  Con cầu nguyện vị Thầy nhiều sức khỏe, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tính khiêm nhường và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ. Cầu nguyện đất nước sớm vượt qua khó khăn của thiên tai bão lụt.
  Om Mani Padme Hum.

 20. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Bùi Anh Thư đã vạch trần bộ mặt ” đục nước béo cò ” của kênh Nhân Quả Luân Hồi. Cam tâm đem sự khổ đau của đồng bào miền Trung mà thu lợi nhuận cho bản thân.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 21. Mật Ly says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công đức của huynh Mật Giác Đăng,tác pháp chiếu quang hành động toan tính “đục nước béo cò ” của các youtuber điển hình kênh Nhân Quả Luân Hồi ,kêu gọi ủng hộ nguyên góp,cứu trợ lũ lụt miền Trung thật chất bỏ túi riêng.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ vị Thầy,vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu.
  Om mani padme hum

 22. Đỗ Mạnh Cường says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ.

  Om Mani Padme Hum.

 23. Phan thị Bạch Tuyết says:

  Kính bạch Thầy!
  Con Mật Phong Tuyết đã đọc bài: Thư Tiền Giang” Đục nước béo cò”.Con hoan hỉ và tán thán thiện hạnh của đạo hữu Bùi Anh Thư đã tác pháp chiếu quang , vạch trần bộ mặt của các youtuber ,kênh BA Urniverse và kênh Nhân quả luân hồi ,đã lợi nỗi đau thiên tai của người dân miền trung,kêu gọi mọi người ủng hộ ,nhưng thực chất để bỏ túi riêng, thu lợi cho cá nhân mình ,thật là vô liêm sĩ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tinh với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho lũ lụt miền trung nhanh chóng qua đi ,để người dân ổn định cuộc sống.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 24. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài “Thư Tiền Giang: Đục nước béo cò” của tác giả Bùi Anh Thư rồi ạ. Qua bài viết, con thấy rằng trong khi người dân miền Trung đang khổ sở chịu cảnh lũ lụt, người người chung tay giúp đỡ thì bên cạnh đó có một bộ phận “đục nước béo cò”, “lập lờ đánh lận con đen” để trục lợi, làm cho người dân hoang mang hơn bởi yếu tố tâm linh. Con hiểu rằng cần có trạch pháp nhãn để nhìn nhận và khi giúp đỡ người khác cần phải tỉnh thức vì nếu không tỉnh thức thì người cần giúp sẽ chẳng giúp được mà lợi lộc sẽ vào hết tay kẻ xấu. Lòng tốt của mình sẽ trở thành miếng mồi ngon để kẻ khác trục lợi.

  Con cảm tạ ơn Thầy! Cảm ơn tác giả Bùi Anh Thư đã chia sẻ!

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đất nước tránh được thảm họa lũ lụt, mọi khó khăn sẽ vượt qua.

  Om mani padme hum.

 25. Mật Thuận Nguyên
  Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ với những chia sẻ của bạn Bùi Anh Thư đã vạch trần những thủ đoạn ” đục nước béo cò” của những kẻ vì lợi nhuận, vì lợi ích cá nhân vì danh tiếng cũng những lượt like lượt view ảo mà vứt bỏ đi liêm sỉ, lòng tự trọng , nhân cách và đạo đức của mình để chớp lấy cơ hội dùng lỗi đau của người khác làm bàn đạp vươn lên, lấy nỗi đau của người khác lấp đầy túi tiền không đáy cho chính mình. Con thật không ngờ lại có nhiều người cười trên nỗi đau của người khác , không biết chung tay góp sức đền đáp tứ trọng ân trong đó có ơn đất nước mà lại vì vài lượt like lượt share , lượt view mà biến mình trở thành những con quỷ đầy dã tâm và tham vọng. Đối phó với những thảm hoạ thiên tai đã khó nhưng đối phó với các anh hùng bàn phím, với những kẻ mưu mô xảo quyệt mang danh Đạo Phật lại càng khó hơn bởi họ như những con thiêu thân lao vào vòng xoáy tiền tài, danh vọng mà bất chấp luật tắc nhân quả sẽ vùi dập thân căn huệ mạng không chỉ của họ mà còn biết bao chúng sanh vô tội bị cuốn vào vòng lao lý này.
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Cầu nguyện đất nước tránh được những thảm hoạ thiên tai lũ lụt, mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Om mani padme hum

 26. Mật Tuấn (Nguyễn Thanh Thái)12 tuổi says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc xong bài viết này rồi ạ
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Cầu nguyện cho bảo lũ lụt miền Trung nhanh chóng qua mao
  Om Mani Padme hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status