Jan 4, 2019

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 101 Comments

Thư Sài Gòn: MƯA NGOÀI TRỜI, MƯA TRONG LÒNG

Thư Sài Gòn: MƯA NGOÀI TRỜI, MƯA TRONG LÒNG

“Những cơn mưa chợt đến, chợt đi như muốn nhắc nhở tôi rằng Hồ Chí Minh đang bắt đầu 6 tháng mùa mưa trong năm. Nhìn bầu trời đen kịt bởi mây đen với những hạt mưa nặng trĩu, tôi chợt nhớ tới ánh nắng vàng chói chang trên nền trời trong xanh của mùa hạ Hokkaido. Thời gian này năm ngoái, khi đó, tôi đang ở Nhật. Bức tranh bốn mùa dường như là thứ duy nhất còn lưu lại đậm sâu trong tâm trí tôi, đó là màu trắng của tuyết vào mùa đông, màu vàng của lá vào mùa thu, màu xanh mướt mát của chồi non vào mùa xuân và màu nắng rực rỡ của mùa hè. Tôi rời khỏi Nhật, rời khỏi Hokkaido tới nay cũng được gần 3 tháng. Từng chút một, trong tâm trí tôi, những ký ức về đất nước của Thái Dương thần nữ đã dần dần phai mờ bởi chồng chất những lo lắng về công việc hiện tại ở TP HCM.

Đã được một tháng từ ngày cửa hàng nơi tôi làm việc chính thức khai trương. Công việc mới bận rộn với thời gian biểu thay đổi liên tục (ca sáng- tối) khiến tôi không khỏi cảm thấy mệt mỏi và chưa quen trong thời gian đầu nhưng khi nhìn những em nhân viên tiếp đón khách hàng niềm nở, tự tin, trong tôi không khỏi trào dâng niềm tự hào. Vậy là coi như công sức đào tạo trong hơn một tháng vừa qua đã có thành quả. Ngẫm lại thời gian đó, cho tới bây giờ vẫn còn một số điều khiến tôi băn khoăn và suy nghĩ.


Đối với bạn đọc người Việt:
Vui lòng đăng nhập để xem tiếp nội dung bài viết. (Danh sách bài cho bạn đọc chưa có tài khoản tại đây).
For foreign readers/ learners:
Please login to read more or kindly send an email of request (writing in English) to [email protected] with your infomation to get a login account.

Existing Users Log In
   
DMCA.com Protection Status