Aug 24, 2013

Posted by in BÀI MỞ | 66 Comments

Thư gửi các trò 30: TẠI SAO TRÌ CHÚ MÀ VẪN BỊ QUỶ NHẬP?

Thư gửi các trò 30: TẠI SAO TRÌ CHÚ MÀ VẪN BỊ QUỶ NHẬP?

TẠI SAO TRÌ CHÚ ĐẠI BI VẪN BỊ QUỶ NHẬP?

Thân gửi [email protected]

Trò nêu lên một trường hợp mà tôi nghĩ cần phân tích cụ thể để tránh  ngộ nhận về công năng thần chú. Ở đây trò cho biết có một người thân của trò trì tụng thần chú Đại bi 10 biến mỗi ngày, ăn chay trường 20 năm, chuyên làm phước, sống hiền hòa chân thật, nhưng cũng có phần nhập xác cũng mấy chục năm qua, mỗi lần nhập vô xác đều khuyên người ta niệm Phật, tu hành. Trò sợ bị nhập như người đó.

—————————————————————————————————————————————————-

Nguoingodao

[email protected]
113.187.16.163

Submitted on 2013/08/20 at 22:23

Con xin lỗi vì dùng từ không đúng. Kính thưa đạo sư Nguyên Thành, xin thầy từ bi chỉ dạy cho con vấn đề nêu trên .Con có nên tụng cả 2 chú lăng nghiêm và Mani cho chắc ăn không.? Vì có người thân của con thường xuyên tụng chu đại bi mỗi ngày 10 biến, ăn chay trường 20 năm, chuyên làm phước,sống hiền hòa chân thật,nhưng lại có phần nhập xác người đó cũng mấy chục năm qua,mội lần nhập vô xác đều khuyên người ta niệm phật,khuyên tu hành.Nên con sợ bị nhập giống người ấy. Xin thầy từ bi giáo huấn. Con chân thành cảm ơn đạo sư.

—————————————————————————————————————————————————-

Cách đây không lâu ở Mật gia Song Nguyễn cũng chứng kiến một đạo hữu đã từng niệm chú Đại  bi, niệm Phật, từ thiện hàng chục năm qua, bị quỷ nhập. Qua đó, tôi viết loạt bài về Quỷ sự luận giải rồi! Mời trò xem lại 13 bài Quỷ sự. Tuy nhiên, nay có thêm trường hợp của người thân đạo hữu nữa. Từ đây suy ra, còn không ít đạo hữu niệm Phật, trì chú Đại bi bị quỷ nhập.

Như tôi đã viết ở 10 bài GIÁO PHÁP ĐÚNG, PHƯƠNG PHÁP SAI, những pháp môn do Đức Phật dạy đều tối thắng. Cũng vậy, thần chú có công năng trừ tà, đuổi quỷ (lợi ích thế gian), giải thoát (xuất thế gian). Đó là Giáo pháp đúng! Song, người tu đã thực hành sai và ứng dụng sai nên không đạt hiệu quả gọi là Phương pháp sai (xem bài “Thế nào là sự truyền pháp đích thực”). Tiện đây tôi trích dẫn lại những ý chính của bài đó:

Tuy nhiên, trên bình diện khác trong Mật giáo khẳng định vị đạo sư, người thầy truyền pháp là “kênh vận chuyển trung gian” từ Bổn tôn đến học trò. Cho nên vai trò của vị thầy rất hệ trọng với người trò trong thực hành pháp, nhất là Mật tông. Phải hiểu rằng thần chú Mani (Om mani padme hùm) nội hàm vô số ý nghĩa cần phải được vị đạo sư giảng luận, nếu không thần chú Bồ tát vốn là trí tuệ và đại bi, lại hô biến thành thần chú trừ tà đuổi quỷ.

Thần chú Mani viết theo Tạng ngữ

Tuy là chỉ dùng phương tiện giải thoát là một thần chú Mani duy nhất (Om mani padme hum), nhưng vị thầy bổ sung những pháp phối kết hợp. Tùy theo căn cơ của học trò, vị thầy truyền thêm ấn quyết, những thần chú phụ trợ, phương pháp quán tưởng Bổn tôn; phương pháp triển khai tâm Bồ đề; tuân hành những điều Mật giáo giới. Tựa như bài thuốc hay không phải uống vào là xong, mà cần kiêng cữ hay phối hợp trong ăn uống như thế nào để hoạt tính thuốc được phát huy hết công năng.

Tựu trung, bất kỳ thực hành một hay nhiều thần chú nào, cần phải thực hiện song hành 3 yếu tính giác ngộ (Xả ly, Bồ đề tâm, Tánh không). Trên trang web Chanhtuduy.com, không có điều kiện hướng dẫn cụ thể, do vậy người đọc, hiểu, và hành theo khó đúng quy trình công nghệ tâm linh. Do đó kết quả  đem lại không nhiều bởi tri hành không tương ưng có khi lợi bất cập hại, hoặc có trường hợp bị tác dụng ngược. Tuy nhiên, nếu họ Comment vấn đạo, Thầy giải đáp, thế là hai bên đều đúng pháp. Tuy không đến trực tiếp gặp vị thầy, nhưng họ đã bày tỏ thành tâm vấn đạo, cầu pháp..”(hết trích).

Nên hiểu điều kiện cần và đủ để phát huy hiệu lực công năng của thần chú nói chung, Đại bi nói riêng như sau:

1/ Cần một vị thầy Mật giáo truyền pháp bởi vì đạo sư Atisha đã xác quyết trong tác phẩm “Đèn soi nẻo giác:

“ Chưa được ân sủng một bậc Thầy,
Chưa thọ pháp đạo sư gia trì
Việc khởi sự thực hành mật điển
Tự bản thân chẳng kết quả gì..”

2/ Vị thầy luận giảng ý nghĩa của thần chú để mình ứng dụng đúng theo quỹ đạo chánh pháp, trên nền tảng chánh kiến. Tựu trung nằm trong 3 yếu tính giác ngộ Xả ly, Bồ đề tâm, Tánh không.

3/ Ấn quyết phối hợp, tuân hành Mật giáo giới, tựa như bài thuốc hay cần kiêng cử

          Do đó, tôi muốn nhấn mạnh rằng nếu không đầy đủ những điều kiện tâm linh như trên, thần chú đạo Phật dù linh diệu cũng không tác dụng gì, uổng công trì tụng mỗi ngày 10 biến, ăn chay trường 20 năm! Vấn đề trầm trọng là chưa được giảng luận về thần chú trước khi thực hành và ứng dụng. Đơn cử một ví dụ trì tụng khác với trì niệm, và không nên trì tụng nếu thực hành cá nhân (xem Giáo pháp đúng, phương pháp sai bài 2).

Chánh kiến là đường truyền tốt nhất những thần lực từ Bổn tôn đến người tu Mật chú, nếu thờ cúng thiên thần quỷ vật, tôn thờ Thần tài, lễ bà Chúa Xứ Châu Đốc, viếng chùa Bà Bình Dương, đốt vàng mã, cúng cô hồn, bất nghiêm giới luật…chắc chắn sẽ làm nhiễu sóng tâm linh, lấy đâu ra thần lực chống tà? Tất cả đó là vì nguyên do duy nhất: Tu Mật tông tự lực! Do đó bị quỷ nhập dễ dàng, đừng trách thần chú không linh nghiệm!

Cho dù loại quỷ thiện nhập vào khiến người bị nhập nói điều lành, khuyên làm thiện, cũng không tốt vì “quỷ thần kính nhi viễn chi” (kính trọng nhưng không nên gần, ngụ ý nói bản chất của loài quỷ là gây hại, tựa như trẻ con không nên gần lữa), (xem Quỷ sự 13 bài trong trang Chanhtuduy.com).  Loài quỷ thiện có đặc tính là nói hay nhưng làm điều tà vạy âm  thầm, nguy hại hơn cả quỷ ác, tựa như ngụy quân tử khó đối phó hơn tiểu nhân. Còn trì niệm như thế nào có hiệu quả, trò xem “Thế nào là Yoga Tây Tạng”, và “ 10 bài Giáo pháp đúng, Phương pháp sai” cũng ở trang mạng này.

Thư này xem như trả lời chi tiết cho trò và những ai rơi vào trường hợp tương tự.

Nay viết

THINLEY-NGUYÊN THÀNH

 1. Mô Phật,
  Con cảm tạ ân phước của Thầy luôn áp dụng các phương tiện thiện xảo để giảng dạy cho người ngộ đạo, con và các huynh đệ khác hiểu rỏ sự nguy hiểm của việc thực hành pháp sai. Quả thật đa số phật tử nghĩ rằng thực hành pháp đơn giản, chỉ cần tụng kinh, tự nghe giảng, tự trì chú, càng nhiều càng tốt,…cho nên làm nhiều mà ko có kết quả. Giống như một sinh viên đại học. Chỉ cần tìm bài giảng trên internet, tự tìm hiểu, mà ko cần nghe giảng viên, thì chừng nào mới tốt nghiệp. Không xả ly bản ngã, tin vào khả năng tu tự lực của mình thì không biết đến bao giờ mới giải thoát.
  OM MANI PADME HUM
  • Mạc Thị Duyên says:

   Kính bạch Thầy!
   Thầy đã chỉ bảo cứu độ chúng sanh bằng cách chỉ bảo những phương pháp thực hành pháp rất tận tình cặn kẽ Thầy tựa như những chuyến đò đưa chúng sanh sang bến bờ giác ngộ
   Con cầu nguyện Thầy luôn trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh

 2. Nguoingodao says:
  Con chân thành cám ơn đạo sư Nguyên Thành đã giáo huấn rất cặn kẽ. Xin ca ngợi công đức này của đạo sư.
 3. Kinh Bach Thay
  Con cam ta an duc cua Thay da giang luan de chung hieu ro ,nieu tu tap ma khong thong qua su dan dat cua vi Thay thi cho du su hieu biet co cao rong bao nhieu cng khong co ket qua,doi khi ”Giao Phap dung,phuong phap sai ”con bi”loi bat cap hai”.
  cau mong tat ca chung sanh thanh tuu hanh phuc cua Phat Tanh.
  Om Ah Hum
 4. ngọc anh says:
  Thưa Thầy!
  Con cảm ơn Thầy đã giảng luận để chúng sanh hiểu rõ .Nếu tự tu tập không thông qua sự dẫn dắt của vị Thầy mật giáo thì việc trì tụng đó nguy hiểm vô cùng .
  Con cúi đầu đảnh lễ Thầy .
  Chúc Thầy Cô được trường thọ để dìu dắt chúng sanh về bên kia bờ giác
  Om Mani Padme Hum
 5. Thanh thuy says:
  Thua thay con doc song bai nay roi Ah
 6. Mật Nhị Khang says:
  Mô Phật
  Con Mật Nhị Khang hoan hỷ với những luận giải của vị Thầy cho bạn đọc nguoingodao về công năng thực sự của thần chú. Bằng thực tế đã qua theo những gì nguoingodao trình bày cũng như từng thấy tại Mật gia song Nguyễn, không phải cứ trì tụng là sẽ đạt được kết quả. Đặc biệt, không phải cầu thần chú không có tác dụng mà bản thân mỗi hành giả không được bổ xung đủ các phương tiện để tăng ích cho việc trì tụng đó. Như đạo sư Atisha đã xác quyết trong tác phẩm “Đèn soi nẻo giác”:
  “Chưa được ân sủng một bậc Thầy,
  Chưa thọ pháp đạo sư gia trì
  Việc khởi sự thực hành mật điển
  Tự bản thân chẳng kết quả gì”

  Ngay như Đại sĩ Liên Hoa Sanh xác quyết trong Thánh nữ kinh: “Mọi ơn phước đều xuất phát từ Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy, mọi khổ đau đều do nghiệp quả của chính mình gây tạo”.
  Đó cũng là lý do giải thích thật rõ ràng cho những hiện tượng tưởng chừng không thể xảy ra đó.
  Con xin cảm tạ Thầy Cô đã từ bi giảng giải rõ ràng và chi tiết cho những hiện tượng như vậy.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om Mani Padme Hum.
  • Kính Bạch Thầy
   Bài này con đã đọc rồi ạ
   Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh
   Om mani padme hum

 7. Mật Nguyên Tánh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con thật hoan hỷ và cám ơn Thầy đã có bài hồi âm thật rỏ cho đạo hữu Nguoingodao nói riêng và bạn đọc nói chung.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 8. Mật Giác Phương says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư gửi các trò số 30. Qua đó, con hiểu được tại sao trì chú mà vẫn bị quỷ nhập. Lý do:

  “Nên hiểu điều kiện cần và đủ để phát huy hiệu lực công năng của thần chú nói chung, Đại bi nói riêng như sau:

  1/ Cần một vị thầy Mật giáo truyền pháp bởi vì đạo sư Atisha đã xác quyết trong tác phẩm “Đèn soi nẻo giác:

  “Chưa được ân sủng một bậc Thầy,
  Chưa thọ pháp đạo sư gia trì
  Việc khởi sự thực hành mật điển
  Tự bản thân chẳng kết quả gì..”

  2/ Vị thầy luận giảng ý nghĩa của thần chú để mình ứng dụng đúng theo quỹ đạo chánh pháp, trên nền tảng chánh kiến. Tựu trung nằm trong 3 yếu tính giác ngộ Xả ly, Bồ đề tâm, Tánh không.

  3/ Ấn quyết phối hợp, tuân hành Mật giáo giới, tựa như bài thuốc hay cần kiêng cử

  Do đó, tôi muốn nhấn mạnh rằng nếu không đầy đủ những điều kiện tâm linh như trên, thần chú đạo Phật dù linh diệu cũng không tác dụng gì, uổng công trì tụng mỗi ngày 10 biến, ăn chay trường 20 năm!”.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe.

  Om Ah Hum.

 9. Mật Đạo Pháp says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài Thầy rồi ạ , con rất hoan hỷ khi đọc xong bài
  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn mạnh khoẻ và an lạc
  Om Ah Hum
 10. Nguyễn Ngọc Sơn says:
  Con xin cảm tạ ân phước của thầy . Con đã đọc bài pháp thầy khai thị
 11. Mật Diệu Hằng says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài giảng của Thầy về vấn đề tại sao trì chú mà vẫn bị quỷ nhập mặc dù công năng diệu dụng của thần chú là trừ tà đuổi quỷ (lợi ích thế gian), giải thoát (xuất thế gian).
  Những luận giải của Thầy đã giúp con cũng như bạn đọc hiểu rõ rằng nếu trì chú, thực hành các tu pháp Mật giáo mà thiếu 1 trong 3 điều kiện: (1)có sự truyền pháp đích thực từ vị Thầy, (2) vị Thầy luận giảng ý nghĩa của thần chú để mình ứng dụng đúng theo quỹ đạo chánh pháp, trên nền tảng chánh kiến và (3) Ấn quyết phối hợp, tuân hành Mật giáo giới; thì không đạt được kết quả gì thậm chí còn gây hại cho mình cho người.
  Trong tác phẩm đèn soi nẻo giác, thánh tăng Atisha cũng đã khuyến cáo hành giả tu tập Mật tông tự lực, không nhận được sự gia trì của vị Thầy thì không có kết quả gì:
  “Chưa được ân sủng một bậc Thầy,
  Chưa thọ pháp đạo sư gia trì
  Việc khởi sự thực hành mật điển
  Tự bản thân chẳng kết quả gì”.
  Khi không có vị Thầy luận giảng ý nghĩa của thần chú để ứng dụng thực hành theo đúng quỹ đạo chánh pháp trên nền tảng chánh kiến thì người tu không phát huy được công năng của thần chú, như Thầy luận giải chánh kiến là đường truyền tốt nhất những thần lực từ Bổn tôn đến người tu Mật chú. Hơn nữa, đạo Phật lấy tâm làm chủ, lấy trí làm đầu và duy tuệ thị nghiệp. Nền tảng của trí huệ là chánh kiến. Chánh kiến có 4 khía cạnh tư duy:
  1/ Chánh kiến trong thờ tự (Quy y Phật không thờ Thiên, Thần, Quỷ, Vật).
  2/ Chánh kiến về tôn kính (Thờ những bậc đáng thờ, Kính những người đáng kính).
  3/ Chánh kiến về luận điểm, tức là luận giải phải có nền tảng luận cứ Phật gia như “ Tứ niệm xứ” (quán thân bất tịnh, quán thọ thị khổ, quán tâm vô thường, quán pháp vô ngã), “tứ pháp ấn” ( chư hành vô thường, chư pháp vô ngã, thọ thị bất tịnh, Niết bàn tịch tĩnh), “tứ y cứ” (y pháp bất y nhân, y nghĩa bất y ngữ, y kinh liễu nghĩa …)
  4/ Chánh kiến về giải thoát, tức là hiểu biết thấu đáo về những gì là khổ, vì sao phải khổ, cảnh giới thoát khổ, phương thức diệt khổ (Tứ diệu đế).
  Nếu trì chú mà vẫn thờ cúng thiên thần, quỷ, vật, vẫn lên đền khấn vái cầu xin tài lộc thì người tu trì chú có bao nhiêu đi nữa vẫn làm nhiễu sóng đường truyền, công năng diệu dụng của thần chú không được phát huy. Bởi lẽ, mục đích tối thượng của thần chú là giải thoát khỏi bể khổ luân hồi. Khi người con phật tầm cầu giác ngộ với tri kiến giải thoát thông qua các tu pháp theo đúng quỹ đạo chánh pháp thì sẽ nhận được “tha lực hộ trì” khi “tự lực hành pháp” dưới sự hướng dẫn của vị Thầy dạy đạo chân chính và thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy Mật giáo vì đặc điểm Mật thừa xác quyết vị Thầy là kênh vận chuyển ơn phước của Bổn tôn và chư Phật đến hành giả Mật tông.
  Điều kiện thứ ba để hành giả Mật tông thành tựu khi thực hành pháp đó là dựa vào sự hướng dẫn của vị Thầy trong việc thực hành ấn quyết, mật giáo giới. Vị Thầy Mật giáo từ bi và trí huệ mới hiểu rõ căn cơ của từng học trò và ban cho tu pháp thích hợp trong từng thời điểm, từng giai đoạn của cả quá trình tu tập, giúp học trò thong dong trên đạo lộ giải thoát. Nếu không có vị Thầy hướng đạo, học trò rất dễ đi sai đường khi bước vào cái bẫy của tâm thức làm uổng phí công trình tu tập.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã phân tích rõ ràng, mạch lạc giúp chúng con hiểu được lý do tại sao nhiều người tinh tấn tự lực tu tập vẫn không đạt được thành tựu gì.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 12. Phật tử tại gia says:
  Bạch thầy đệ tử tu tại gia. Thân làm con cha con mẹ. Nay nương nhờ cửa phật cửa tăng. Xin phép được hỏi quý thầy thần chú nào hay thầy có biện pháp nào để hết bị đau đầu không ạ. Con vào kinh rất nhiều và thap chú cũng nhiều không hiểu sao vẫn bị đau đầu a. Nay có duyên lành gặp phật pháp xin thầy chỉ cho đệ tử với ạ. Con được biết có kẻ muốn ám hại con ? Con là người chủ điện thờ. Nay đầu còn xanh tuổi con trẻ mong thầy giúp đỡ ạ, con xin cảm ơn quý thầy a
  • Chánh Tri says:

   Chào đạo hữu!
   Sở vấn của đạo hữu nằm trong một câu đúc kết: “Gần mực thì đen”. Chúng ta tu Phật sao lại thiếu chánh kiến thờ tự? Vì vậy nên đạo hữu đọc kinh, tụng chú nhiều cũng không kết quả. Chẳng ai ám hại đạo hữu ngoài sự tà kiến của mình! Nay tôi nương theo lời dạy của thánh đức khuyên đạo hữu đừng làm chủ điện nữa thì sẽ bớt và hết đau đầu!
   Trân trọng
   Nguyên Thành

 13. Mật Diệu Linh says:
  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài viết này rồi thưa Thầy.
  Con xin cảm tạ ơn phước của vị Thầy đã khai thị, từ đó con hiểu thêm được vì sao mà tu trì thần chú mà vẫn bị quỷ nhập.
  Con thành tâm Đảnh Lễ tạ ơn Thầy.
  Con hoan hỷ với thiện hạnh của Huynh Mật Diệu Hằng cùng các chư huynh gia đã phần tích rất rõ và cặn kẽ khiến con được hiểu thêm nhiều điều ạ.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Con xin cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  OM MA NI PADME HUM
 14. Lê Tùng says:
  Con cảm tạ thầy đã huấn thị ạ!
  Con cầu mong được nghe thầy giảng Pháp để tu tập ạ!
 15. Đặng văn đức says:
  Con thưa Thầy Cô.
  Con đã đoc xong bài này rồi ạ
  Om mani padmehum
 16. Mật Thái Hoà says:
  Kính Bạch Thầy.

  Qua bài giảng con hiểu được người tu tập muốn thực hành pháp hay trì chú đạt kết quả cao thì cần phải có sự chấp thuận, chỉ dạy của vị Thầy, đặc biệt là phải qua bước đầu tiên là quy y Tam bảo vì quy y là căn bản để thực hành pháp.

  Người tu phải rèn luyện tích tụ cho mình có được chánh kiến quang minh tam muội xoá bỏ đi các tà kiến như thờ thiên, thần, quỷ, vật…

  Có như vậy thì người tu mới thuận tu tập trên con đường giải thoát.
  Om Mani Padme hum.

 17. Mật Tịnh Dung says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc thư giảng luận của Thầy về hiện tượng trì chú mà vẫn bị quỷ nhập theo thỉnh vấn của bạn đọc nguoingodao ạ. Tựa như người lâm trận có vũ khí nhưng không biết sử dụng, múa máy quay cuồng rốt cuộc chẳng thể bảo vệ ai mà còn thương tổn cho chính mình, cũng vậy, tự ý thực hành Pháp mà không có sự chỉ dẫn của một vị Thầy sẽ không thể phát huy được công năng diệu dụng của thần chú cũng như gia tăng thần lực cho người tu. Đã là một Phật tử, đã quy y Thầy, Phật, Pháp, Tăng mà còn thờ cúng thiên, thần, quỷ, vật chẳng khác nào đứa con từ bỏ gia đình đến nương tựa nơi nhà người lạ vậy, khó tránh bị các thế lực tà linh xâm chiếm thể xác mà hành điều tà vạy.
  Con cảm tạ Thầy đã từ bi luận giảng thấu đáo, tường tận về một vấn đề không xa lạ hiện nay. Con cầu nguyện cho những chúng sanh đang gặp phải tình trạng tương tự có thể đọc được bài giảng này và chỉnh đốn hành vi thân, ngữ, tâm về đúng quỹ đạo chánh Pháp.
  Om Mani Padme Hum
 18. Mật Miên Hỷ (Trần Trường Miết) says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Om mani padme hum.
 19. Đặng Hồng Quang says:
  Thưa thầy!
  Con đã đọc bài này rồi a.
 20. Mật Phê Rô says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc thư số 30: TẠI SAO TRÌ CHÚ MÀ VẪN BỊ QUỶ NHẬP.
  Con hiểu là do bản thân trì chú mà không có chánh kiến. Chánh kiến gồm có 4 :
  Chánh kiến trong thờ tự: Quy y Phật không thờ Thiên, Thần, Quỷ, Vật.
  Chánh kiến trong tôn kính: Thờ những bậc đáng thờ, kính những bậc đáng kính.
  Chánh kiến về luận điểm.
  Chánh kiến về giải thoát: hiểu biết thấu đáo về những gì là khổ, nguyên nhân khổ, phương pháp diệt khổ.
  Và điều đặc biệt là tự thực hành pháp mà không có sự hướng dẫn phương pháp của vị Thầy nên tự bản thân mới không có tác dụng.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường tồn của Thầy Cô vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp làm lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum!
 21. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy ,
  Con vô cùng hoan hỷ khi đọc thư gửi các trò 30 “TẠI SAO TRÌ CHÚ MÀ VẪN BỊ QUỶ NHẬP” rồi thưa Thầy.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy ,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.
  Om mani padme hum

 22. Mật Bích Đào says:

  Thưa Thầy con Mật Bích Đào_Đào Thị Châu đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum

 23. Mật Nhẫn Hoà says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài ạ.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.

 24. Mật Bảo Châu says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 25. Mật Sơn Tâm says:

  Kính Bạch Thầy..!!
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sụ trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh

 26. Mật Sơn Tâm says:

  Kính Bạch Thầy..!!
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sụ trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh

 27. Mật Nguyên says:

  Kinh bach THAY :
  con da doc bai nay roi ! , con cau nguyen co that nhieu chung sanh nhan duoc .. Bo De Tam khai thi cua Thay ! , Om Mani Padme Hum.

 28. Nguyễn Hà Liên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc Thư gửi các trò 30: TẠI SAO TRÌ CHÚ MÀ VẪN BỊ QUỶ NHẬP? rồi ạ. Con cảm tạ Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con hiểu về vấn đề này. Từ bài Pháp của Thầy, con hiểu được nguyên nhân là dù Giáo pháp đúng, nhưng do người hành trì thực hành sai và ứng dụng sai nên không có hiệu quả, thậm chí lợi bất cập hại. Con còn hiểu được thêm điều kiện cần và đủ để phát huy hiệu lực công năng của thần chú nói chung, Đại bi nói riêng là:
  1. Cần một vị Thầy Mật giáo truyền Pháp.
  2. Vị Thầy luận giảng ý nghĩa của thần chú để mình ứng dụng đúng theo quỹ đạo chánh pháp, trên nền tảng chánh kiến.
  3. Ấn quyết phối hợp, tuân hành Mật giáo giới.
  Bên cạnh đó, người tu trì chú nhưng có những hoạt động tà kiến như thờ cúng thiên, thần, quỷ, vật, đốt vàng mã, cúng cô hồn, xem bói toán, nhương sao giải hạn, bất nghiêm giới luật….thì sẽ làm nhiễu sóng tâm linh, không thể có thần lực chống tà.
  Do vậy, người tu Phật muốn thực hành trì chú thì không nên tự tin vào tâm ý mình mà tu Mật Tông tự lực, mà cần phải được sự hướng dẫn từ vị Đạo Sư Mật Giáo từ bi và trí huệ.
  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được uống tinh tuý cam lồ.
  Om Mani Padme Hum.

 29. Mật Thanh Quang says:

  Kính Bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con xin cảm tạ Thầy đã chỉ dẫn cho chúng sanh con đường đi, liều thuốc đặc trị bệnh quỷ nhập.
  Cầu nguyện sức khoẻ Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

 30. Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong thư gửi các trò 30: “Tại sao trì chú mà vẫn bị quỷ nhập” rồi ạ, con cảm ơn Thầy.
  Qua bài con hiểu được, thần chú của Quán Âm Bồ Tát lưu xuất thế gian có công năng diệu dụng như: Giúp người tu tập được giải thoát, tiêu tai giải nạn, trừ tà…Hổ trợ người tu tập chánh pháp luôn được thuận lợi trên lộ trình giải thoát, phá tan đi những chiêu trò phá hoại của quỷ thần. Do đó người tu tập Phật pháp trì niệm thần chú của Quán Âm Bồ Tát không thể nào bị quỷ nhập mà còn lợi lạc cho bản thân và cả chúng. Nếu có thì đó là những người tu tập không theo quỹ đạo chánh pháp, mà sử dụng thần chú để làm việc tà vạy, cầu cạnh quỷ thần làm việc tà kiến gây nhiễu loạn chúng sanh nhằm trục lợi cá nhân, nên tự rước họa vào thân.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sanh.
  Om Mani Padmê hum.

 31. Mô Phật !

  Kính Bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài ” Tại sao trì chú mà vẫn bị quỷ nhập” qua đó giúp con hiểu thêm một hay nhiều thần chú , cần phải thực hiện song hành 3 yếu tố giác ngộ ( xả ly, bồ đề tâm, tánh không).

  Con xin tán thán công hạnh của Thầy đã luận giải sâu sắc cho bạn đọc được hiểu về trì chú mà vẫn bị quỷ nhập.

  Nếu không có vị Thầy chỉ dạy mà thực hành thì tri hành không hợp nhất.

  Thật e ngại cho những phật tử tu pháp của Phật mà còn thờ thiên thần, quỷ vật, lễ lạy các bà chúa xứ…., con cảm tạ Thầy đã dạy cho con thoát khỏi tà kiến, không thờ thần tài , thổ địa…. có được chánh kiến trong thờ tự.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì sự nghiệp giáo hóa chúng sanh hữu duyên.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 32. Mật Giác Chung says:

  Con đã đọc xong bài này thưa Thầy ạ.

 33. Vũ Hà Trang says:

  Kính bạch Thầy

  Con Mật Như Pháp đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Bài viết đã giải đáp thắc mắc của các bạn đọc về việc niệm trì trú thường xuyên hay ăn chay làm việc thiện mà vẫn bị quỷ nhập. Niệm thần chú cần phải thực hiện song hành 3 yêú tố giác ngộ ( xả li, bồ đề tâm,tánh không)

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani padme hum

 34. Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này rồi  thưa Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy từ bi luận giải.

  Cầu nguyện Thầy cô an tịnh trường thọ vì lợi ích của tất cả chúng sinh !

  OM MANI PADME HÙM !

 35. Mật Từ Quang (Bùi Tất Sơn) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 36. Mật Nguyên Tấn says:
  Con cảm ơn Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe của Thầy cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM!

 37. Nguyễn Thị Minh Hà says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khoẻ và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sinh!

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 38. Mật Giu Se says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ .
  Om mani padme hum!
 39. Lê Thị Mai says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.Con cầu nguyện sức khỏe Thầy, Cô vì sự lợi lạc của chúng sinh

 40. Đinh Thuần says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con thật may mắn khi được Thầy soi đường; để con dần dần sáng tỏ nhiều điều về Phật pháp – đức tin của con.

  Hàng ngày con được sống trong lâu đài duy ma cật – chanhtuduy.com để hoàn thiện nhãn quan (thế giới quan và nhân sinh quan) của  mình.

  Con trân trọng và cảm ơn Thầy.

  Cầu nguyện Thầy cô sức khỏe và trường thọ.

  Om Mani Padme Hum.

 41. Mật Cát Xuyên says:

  Kính bạch Thầy con đã đọc bài giảng của Thầy và con hiểu hơn về tu pháp và hành pháp. Con cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani Padme Hum

 42. Mật Thái Xuyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoa hỷ đọc thư gửi các trò 30 : Tại sao trì chú mà vẫn bị quỷ nhập” của Thầy ạ.  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải thắc mắc tâm linh cho bạn đọc nguoingodao. Qua đó chúng con và chúng sanh cũng hiểu được nếu chỉ hằng ngày trì chú, tụng kinh, ăn chay, … mà không quy y, không được vị Thầy hướng dẫn thì cũng không có tác dụng mà còn bị hại đến thân.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 43. Mật Quảng Dũng says:
  Kính Thưa Thầy!  Con đã đọc bài này! Đúng là thật tai hại khi thực hành pháp khi chưa đi đúng quỹ đạo chánh pháp tai hại như thế nào! Không những không mang lại lợi ích mà tốn thời gian công sức, dễ đi lạc đường rơi vào các đường xấu.

  Cầu nguyện cho tất cả mọi người luôn trong trạng thái thức tĩnh.

 44. Minh Tâm says:
  Kính bạch Thầy! Con là Vũ Thị Minh Tâm. Con ở Hà Nội. Con đã đọc bài rồi ạ! Con xin cảm ơn Thầy ạ!

  Om Mani Padme Hum!

 45. Lan Trần says:
  Kính bạch Thầy, 

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Om Mani Padme Hum.

 46. Phạm Văn Khang says:
  Kính bạch Thầy. Con là Phạm Văn Khang. Con ở Quảng Ninh. Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy ạ.
 47. Đặng Hữu Cường says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

 48. Mật Chân Tính says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con hiểu rằng nếu như phương pháp sai hoặc cúng cô hồn, thờ thần lộc thần tài, làm sai quỹ đạo chánh pháp thì trì chú vẫn có thể bị quỷ nhập.

  Con cảm ơn Thầy đã từ bi luận giải.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 49. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc Thư gửi các trò số 30: Tại sao trì chú mà vẫn bị quỷ nhập.

  Qua đó, con hiểu được nguyên nhân của việc trì chú nhưng vẫn bị quỷ nhập. Đó là bởi vì:

  – Chưa được một vị Thầy truyền pháp.

  – Chưa được giảng luận về thần chú trước khi thực hành và ứng dụng dẫn đến thực hành sai và ứng dụng sai.

  – Tà kiến.

  Con cảm ơn Thầy đã từ bi luận giải.

  Cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Om mani padme hum.

   

 50. Mật Mỹ Lạc says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết này. Thần chú vô cùng diệu dụng nhưng nếu thiếu một trong ba điều kiện trên, thần chú không có tác dụng với người niệm. Con cảm ơn Thầy về bài viết. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sinh.

  Om mani padme hum.

 51. Vũ Thị Thu says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 52. Mai Gia Huy says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này.

  Con cầu nguyện cho chúng sanh được tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 53. Ngô Ngọc Thúy says:
  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ .

  Con cảm tạ ơn Thầy ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô mãi trường thọ vì lợi lạc cho chúng sanh .

  Cầu cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh .

  Om Mani padme hum!

 54. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài Thư gửi các trò 30: Tại sao trì chú mà vẫn bị quỷ nhập? Con xin cảm tạ ơn Thầy đã luận giải cho chúng con và chúng sanh hiểu được nguyên nhân của việc trì chú mà vẫn bị quỷ nhập.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 55. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc xong bài viết của vị Thầy “Tại sao trì chú mà vẫn bị quỷ nhập”. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ Đề tâm của vị Thầy đã luận giải, phân tích những ngộ nhận về công năng thần chú của bạn đọc nguoingodao. Con hiểu được rằng, nếu không có sự chỉ dạy của vị Thầy cũng như không được sự cho phép diễn tập/thực hành niệm thần chú thì người hành giả không thể phát huy được công năng diệu dụng của thần chú (như kính ái, tăng ích, tiêu tai, câu triệu, hàng phục… và giải thoát) mà như người sở hữu vũ khí công nghệ tiên tiến, hiện đại, đa năng mà không thể bảo vệ an toàn, đem lại lợi ích cho bản thân mình và mọi người. Đúng như lời xác quyết của Thánh tăng Atisha trong tác phẩm “Đèn soi nẻo giác”: “…Chưa được ân sủng một Bậc Thầy/ Chưa thọ pháp Đạo sư gia trì/ Việc khởi sự thực hành Mật điển/ Tự bản thân chẳng có kết quả gì…“.

  Kính bạch Thầy!  Như vị Thầy đã từ bi khai thị, chánh kiến là đường truyền tốt nhất thần lực từ Bổn Tôn, chư Phật đến người thực hành niệm thần chú. Đạo Phật lấy tâm là chủ, lấy trí làm đầu và duy tuệ thị nghiệp (“…Đơn sơ gìn giữ đạo/ Dùng trí tuệ làm nghiệp.”, Điều thức ngộ thứ tư, Bát Đại Nhân Giác kinh) và chánh kiến chính là nền tảng của trí huệ. Do đó, khi thực hành niệm thần chú mà không có chánh kiến trong thời tự và tôn kính (thờ cúng Thiên, Thần, Quỷ, Vật) thì dù có đọc tụng bao nhiêu bài chú, bao nhiêu lần thì cũng không thể phát huy được công năng thần chú, chưa nói đến giải thoát khỏi luân hồi sinh tử.

  Hơn nữa trong quá trình thực hành Yoga Thanh Trí (trong đó niệm thần chú và một trong sáu tu pháp diệu dụng trong bộ môn Yoga Thanh Trí, do bậc Tuệ tri thức, Viện trưởng Viện ITA phát kiến và công bố), nếu người hành giả không có có tấm lòng “sùng kính đạo sự ” thuần thành với tâm thành, trí sáng, lời ngay thì khó có được “nền tảng giác ngộ” như Mật điển đã xác quyết, khó có thể kết nối đến trường thanh tịnh thù thắng của Bổn Tôn, chư Phật  vì thiếu đi kênh vận chuyển ơn phước là vị Thầy.

  Con cảm ơn Thầy về bài viết ý nghĩa, lợi lạc. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh uống được tinh túy Cam Lồ.

  Om Mani Padme Hum

   

 56. Mật Thuận Phong says:

  Kình bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 57. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 58. Huyền Phạm says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết, con rất cảm ơn Thầy về những bài giảng sâu sắc và ý nghĩa được Thầy truyền tải rất cặn kẽ và tâm huyết.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi ích chúng sinh.

  Cầu cho tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

 59. Kính   Bạch  Thầy

  Bài  này  con đã  đọc  rồi  ạ

  Con xin cảm  tạ  ơn  Thầy  đã  từ  bi khai  thị  cho chúng  con hiểu

  Con  xin  cầu  nguyện  cho sức khỏe  và  sự  trường  thọ  của  Thầy  và  Cô  vì  lợi  lạc  của  chúng  sanh

  Cầu  nguyện  cho tất  cả  chúng  sanh thức  tỉnh  với  trạng  thái  giác  ngộ

  Om mani padme hum

 60. Minh Chien says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài của Thầy. Con xin cảm ơn Thầy.

 61. Mật Pháp Ngân (Kim Ngân) says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ. Con cảm ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status