May 24, 2018

Posted by in BÀI MỞ, Lá thư người tâm đạo | 128 Comments

Thư gửi các trò 255: CHÂN THÀNH CHƯA HẲN CHÂN THẬT (bài mở)

 • Thư gửi các trò 255:

CHÂN THÀNH CHƯA HẲN CHÂN THẬT

Các trò thân mến!

Chân thành đôi khi chưa hẳn là chân thật, nhưng đã là chân thật tức là chân thành bởi sự thật luôn được tôn vinh, ngợi ca và tán thán. Vừa qua Thầy đọc bài viết của Mật Thủy “Trời cao và vực thẳm: tính quỷ của học trò” mà chấn động tâm cang. Nhận ra mình đã từ bi nhưng thiếu trí tuệ, cảm nhận rằng mình “đã quá thương mà quá tàn nhẫn” (bài của Mật Hạnh Giác; Thầy lập tức hồi quang tự kỷ (soi rọi lại bản thân).

Họp mặt hội viên Quảng Ninh 2017

Lời văn chân thành của Mật Thủy cũng là một nỗi niềm chân thật từ tận đáy lòng viết ra. Thầy không thể tiếp tục “bao cấp” cho các trò Quảng Ninh trong thời gian tới sau gần 2 năm đã tiếp cận chanhtuduy.com. Nếu như Thầy từng nộ pháp Mật Quốc Sanh và nhờ đó mới biết được “nếm táo tận hột…” thì Thầy không đủ dũng khí thẳng thắn với các trò Quảng Ninh? Liệu chừng các trò Quảng Ninh có phải là thực hành tâm linh hay giải trí tâm linh? Vì sao như vậy? Bởi vì có kẻ như Mật Liễu Thuận ngay sau khi vừa bị Thầy khiển trách vì muốn nhận Giấy chứng nhận của Viện ITA mà không viết lời cảm ơn, chẳng viết câu không thưa trình.  Trò này chẳng những không sám hối mà còn im lặng đến nay như một câu trả lời là không cần thiết gì đến chanhtuduy.com! Đó là nguyên nhân khiến Thầy rút hết tất cả các tài khoản của học trò Quảng Ninh để “gạn đục khơi trong” vì rằng “Tin nhưng phải cần kiểm tra” (ngạn ngữ Nga)!

Qua tin nhắn zalo của đạo huynh Mật Khuê Minh và ý kiến đóng góp của Mật Tuệ Tri, Thầy được biết các trò đã quyết định theo chân Thầy đến khi giác ngộ tối thượng. Có những thỉnh nguyện chân thành được Thầy đọc xong với xúc động chân thành. Trò đầu tiên là trò Mật Tấn Pháp nay Thầy trân trọng giới thiệu…

Đạt Nguyễn
23 thg 5 (1 ngày trước)
tới tôi

Kính bạch Thầy!

Đạo sư Thinley Nguyên Thành

Viện trưởng – Viện Nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng  Yoga  Thanh Trí.

Con : ………..……….Mật Tấn Pháp…………………………………….

Thế danh:………………Nguyễn ĐứcĐạt………………………………

Ngày sinh:…………………18-5-1997……………………………………

Giới tính:………………………Nam………………………………………..

Điện thoại:……………………0983815546…………………………………

Là học trò

Tại Mật Gia Song  Nguyễn

Con thỉnh nguyện Thầy :

tiệc đêm hoành tráng tại vườn Hoàng Tử bên dòng sông Hậu (Pháp hội Cần Thơ 2017)

Con xin xám hối với vị Thầy bởi tính quỷ của mình: bản thân con sẵn sàng bỏ vài trăm ngàn cho những buổi café , những buổi liên hoan tiệc tùng cùng bạn bè…nhưng việc đóng góp duy trì trang mạng chanhtuduy.com nơi mà con hằng ngày vẫn đọc bài và comment để tích tập công đức và xây dựng chánh kiến cho chính bản thân con mà con lại tỏ ra đắn đo, tiếc rẻ .

Nay con nhận ra lỗi lầm của mình , bản thân con là sinh viên nhưng con đã đi làm thêm và đã có thu nhập hàng tháng nên con viết thư này để thỉnh nguyện Thầy cho phép con được : thực hiện việc cúng dường 200.000 VND/ tháng  để duy trì và phát triển trang mạng chanhtuduy.com

Con mong Thầy từ bi cho con được xám hối lỗi lầm và tiếp tục được làm học trò của Thầy với pháp danh cao quý Thầy ban tặng cùng chiếc chìa khóa vàng để mở căn phòng Duy Ma Cật .

Con cảm tạ ân đức của Thầy!

Con nguyện hứa sẽ thực hiện việc cúng dường phát triển và duy trì trang mạng chanhtuduy.com hàng tháng để không phụ tấm lòng của Thầy đã từ  bi chỉ dạy con.

Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

Om Mani Padme Hum

Sau đó chỉ trong ngày 23-24 có những thư thỉnh nguyện chân thành đã gửi đến Thầy với nội dung tương tự. Thầy khen ngợi sự chân thành của các trò có tên emails như Châu Bảo, Anh Quang, Hoàng Nguyệt, Trường Đinh, Tiến Dũng, Hoài Đoàn, Phạm chiến, Trang vu, Oanh lê, Hoài Nguyễn, Tuyết lê, Trịnh hiền, lâm đặng, trang mom, Orange little.

Thầy hoan hỷ đón nhận sự sám hối muộn màng của các trò và sẽ phục hồi tài khoản trong thời gian tới. Còn Giấy chứng nhận của Viện ITA tùy theo nỗ lực của các trò sau sám hối Thầy sẽ gửi đến. Vì sao như vậy? Bởi Mật Liễu Thuận chỉ vì muốn có Giấy chứng nhận để làm oai với bạn bè mà thỉnh nguyện đó thôi! Trong khi đó Thầy mong nhận được ở các trò là sự chân thật, chứ không phải là “sùng kính Đạo sư vì lợi ích cá nhân”!

Các trò thân mến!

Các trò Quảng Ninh được nhận tịnh tài 1 triệu Thầy tặng trong dịp Pháp hội Cần Thơ 2017

Các trò Quảng Ninh vào dự Pháp hội Cần Thơ 2017 với bao chi phí do Viện ITA tài trợ nào là vé máy bay, tặng tịnh tài 1 triệu mỗi trò khi ra về, rồi các trò còn nhớ không khi mà các trò nghỉ ngơi, dùng tiệc đêm hoành tráng tại vườn Hoàng Tử rộng thoáng bên dòng sông Hậu? Thầy nhớ trong đó có Mật Liễu Thuận phải không? Vậy thì bao nhiêu lời tán thán của trò này và Mật Quốc Sanh có phải là hành vi bán đứng lời nói không? Thầy đoan chắc rằng các trò Quảng Ninh sẽ còn những kẻ như vậy mà mất phước, tổn đức nên Thầy dẹp đi lời hứa mà nộ pháp tiêu trừ nghiệp chướng của các trò nào còn có sự giả dối với Mật gia Song Nguyễn. Thà Thầy mang tiếng thất hứa hơn là để các trò bị nghiệp báo về sau. Còn nếu trò nào dũng cảm bước qua thử thách thế sự, thắng được quỷ tính của mình, và thực hành Yoga Thanh Trí với sự chân thành và chân thật, đương nhiên sẽ hanh thông. Thầy trân trọng giới thiệu thư thỉnh nguyện khác như sau:

Thùy Dương Trần Thị <[email protected]>
23 thg 5 (1 ngày trước)
tới tôi

Kính bạch Thầy,

 

Con Mật Mỹ Lạc cảm tạ ơn đức của Bổn Tôn, Đạo Sư, Dankini qua kênh vân chuyển vị Thầy đã mang đến cho con ánh sáng của chân lý, của sự thật. Giúp con biết đâu là đúng, là sai để nhận ra tâm của con đang ở đâu mỗi khi có bận tâm thế sự để từ đó quán xét lại hành vi của mình. 

 

Con cảm tạ ơn vị Thầy đã hiện hữu trong đời này, có cùng quốc độ, cùng ngôn ngữ, tạo mọi thuận duyên để con hành trì Yoga Thanh trí thuận lợi, tạo mọi điều kiện để mang đến những lợi lạc nhất cho con. Con nhớ từ ngày 13/3/2016, ngày Quy y Đạo sư, Quy y Phật, Quy y Pháp, Quy y Tăng những chướng ngại về mối quan hệ gia đình như nảy nở làm nhụt  ý chí của một chú hươu cao cổ lười nhác. Nhưng vị Thầy bi mẫn từng chút một, kiên nhẫn từng chút một chờ đợi sự tiến bộ của con, luôn cho con cơ hội nương tựa mái nhà che Phật pháp, con nhớ khi vị Thầy còn đang chịu đựng những tịnh hóa thân tứ đại, vẫn từ bi nhắn nhủ con hãy đọc bài, vị Thầy đã tha lỗi cho con trong hoàn cảnh con tưởng chừng như không thể quay trở về được nữa. Không có bất cứ điều gì có thể diễn đạt được niềm xúc động của con, như đất hạn gặp mưa, con đắm mình trong cơn mưa ơn phước.

 

Kính bạch Thầy,

 

Mật Mỹ Lạc trong buổi lễ Quy y

Từ ngày có duyên lành hạnh ngộ vị Thầy, cuộc sống của con thay đổi rõ rệt, con cảm niệm những thuận duyên hay nghịch duyên đều là ơn phước của Bổn Tôn, Đạo Sư, Đakini qua kênh vận chuyển vị Thầy, là những cơ hội để thử thách đạo lực người tu. Ngoài chướng ngại không được đi vân tập cùng đạo chúng, được gặp các vị đạo huynh đạo hữu và đến nay con nhận ra khi con từ bỏ điều đó con đã bỏ qua những lợi lạc thật sự mà con không hay, Gia đình con có tin vui sau bao ngày trông đợi chỉ sau ngày lễ Quy y một ngày, ngày 14/3/2016 gia đình chúng con đi khám và vỡ òa hạnh phúc chào đón sự xuất hiện của em bé đã 7 tuần tuổi mà trước đó bác sỹ không nhận ra bất cứ sự hiện diên nào của em.

Thế sự hanh thông, gia đình thuận hòa và chúng con nhận ngôi nhà chung cư mới vào tháng 12/2016 một cách thuận lợi, phù hợp với hoàn cảnh gia đình. Em bé được sinh ra với điều kiện tốt nhất và là một em bé hiểu chuyện. Em tuy còn nhỏ nhưng rât thích nghe nhạc Phật, ê a câu chú om mani padme hum tuy không rõ lời nhưng ngắt điệu thật đúng và biết chắp tay mỗi khi nhìn thấy ảnh Thầy, ảnh Bổn Tôn. Thật sự con cảm thấy mình thật may mắn thưa Thầy.

 

May mắn hơn nữa, nhờ có đạo hữu Mật Liễu Nguyên con có đủ dũng khí và quyết tâm trình bày vấn đề đi vân tập với người chồng, Tuy ban đầu không đồng tình nhưng sau đó đã đồng ý cho con được đi vân tập. Quả thực sức mạnh của đạo chúng là vô cùng lớn. Con nhận ra những yếu kém trong năng lực tâm linh cũng như các ứng xử trong xã hội. Các đạo huynh đạo hữu đã sách tân con và khuyên con Cầu nguyện để ra tăng khẩu lực để rèn luyện cho mình mang lại những lợi ích vô song. Quả thật, không được gần vị Thầy, vị Thiện tri thức, gần đạo chúng đồng tu là một sự thiệt thòi lớn. Con thật sự biết ơn vị Thầy, các đạo huynh đạo hữu.

 

Kính bạch Thầy,

 

Vì ái ngã, vô minh, mất chánh niệm, năng lực tâm linh còn kém, con vẫn bị cuốn theo thế sự đa đoan, tin vào tâm ý của mình gây phiền não cho chúng sinh hữu tình. Không có điều gì là đúng, là sai trong thế sự, có thể đúng với người này, sai với người khác, con không nên vì ái ngã của mình mà khăng khăng là đúng được. Chỉ có trong đạo pháp, khi con biết điều gì là đúng, là sai dưới sự răn dạy của vị Thầy, con mới có thể dùng những chánh kiến của mình để bảo vệ ánh sáng Phật Pháp. Con thành tâm sám hối, con cầu nguyện vị Thầy tâm linh từ bi tịnh hóa cho lỗi lầm này của con. Con xin được thỉnh nguyện vị Thầy từ bi ban cho con những phương pháp để thực hành phù hợp với căn cơ chậm lụt của con, cải tạo viên đá thô kệch trong con dần sáng rõ. Vì không có thành công nào mà không có kỷ luật, những thói quen hình thành từ những điều nhỏ hàng ngày, và chúng con những hành giả Mật giáo đang trên con đường chuẩn bị và chuẩn bị cho tiến trình trở về thành phố Giải Thoát. Con cầu nguyện vị Thầy từ bi ban cho con phương tiện thực hành.

 

Con cầu nguyện cho con cùng các đạo huynh đạo hữu tinh tấn thực hành pháp, biết ơn vị Thầy, Phật Pháp Tăng, Trường dưỡng lòng sùng kính đạo sư là nền tảng giác ngộ. con cầu nguyện các đạo huynh, đạo hữu, bạn đọc chánh tư duy ứng dụng thực hành giáo lý Phật đà để đạt được 3 mục tiêu: Hạnh phúc tại tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội.

 

Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, thân tâm an tịnh và sự nghiệp hoằng dương chánh pháp của Thầy Cô sớm được viên thành.

Con cầu nguyện đất nước Việt Nam trường tồn, sớm vượt qua những thiên tai địch họa, những khó khăn để đời sống người dân được nâng cao và cầu nguyện cho tất cả chúng sinh tỉnh thức, tìm được nơi nương tựa chân thật nơi Thầy, Phật Pháp Tăng.

 

Om mani padme hum

 

          Thầy cầu nguyện cho các trò đều được như vậy! Thầy cũng mong các trò Quảng Ninh chân thành nhưng phải chân thật bởi sự thật là đáng quý. Thời gian sẽ là vị thẩm phán công minh nhất, trả lời cho Thầy biết các trò có chân thật thực hành pháp hay không! Thầy cũng thông bạch cho các trò biết vào ngày 29/05/2018 là ngày lễ Phật đản 2562, các trò thực hành một sẽ nhận công đức là 1 triệu theo xác quyết của Mật điển.

Chiều mưa trên đỉnh Phù Vân ngày 24/05/2018

Thinley- Nguyên Thành

 1. Mật Tấn Đạt ( Đinh Trường ) says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con Mật Tấn  Đạt( Đinh Trường ) đã đọc bài rồi ạ.

  Con xin trả lời câu hỏi của Thầy ạ:

  Thưa Thầy, con Mật Tấn Đạt, học trò của Thầy ở  Quảng Ninh, con có chân thật thực hành pháp ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 2. Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!

  Bài viết vừa qua của con ghi lại những gì con đã thấy, so sánh, đối chiếu và cảm nhận nhân sự kiện đăng ký học tiếng Anh, vô tình lại khiến Thầy “chấn động tâm can”, con thật lấy làm hoan hỷ. Nhân đó mà Thầy cũng cho chúng con liều thuốc để tẩy độc trong người, để kiểm tra và loại trừ những ai mang trong mình “sùng kính Đạo sư vì lợi ích cá nhân” kẻo ngày càng mất phước. Con cảm tạ lòng từ bi song hành với trí tuệ của vị Thầy, để giáo pháp Yoga Thanh Trí không bị uổng phí bởi những đối tượng không phù hợp.

  Con trộm nghĩ từ sâu xa Thầy đã nghĩ đến vấn đề này rồi. Đã bao lần Thầy trăn trở nên dứt khoát hay nên tiếp tục cho các trò cơ hội? Nên dùng phương tiện hiền minh hay phẫn nộ để đánh trúng lỗi lầm tiềm ẩn của trò? Đến lần này, khi thời điểm phù hợp, nộ pháp từ vị Thầy đã khiến chúng con chấn động. Tuy nhiên con cũng có vấn đề quan ngại, liệu rằng các đạo hữu Quảng Ninh có thật sự chân thật không qua những lời sám hối chân thành đó? Lời nói, dòng chữ viết rất dễ, tâm mỗi người nghĩ gì thì người khác không thể biết, chỉ còn mỗi hành vi qua thân có thể chứng minh được sự chân thành đó chính là chân thật. Con hiểu rằng thời gian tới đây sẽ tiếp tục là cơ hội để các đạo hữu Quảng Ninh bày tỏ lòng chân thật của mình qua những lời chân thành đã gửi đến Thầy. Những lời sám hối của các đạo hữu dù muộn nhưng sẽ còn hơn là không bao giờ. Con hoan hỷ và cầu nguyện các đạo hữu ấy sẽ làm người tối thượng thứ hai qua hành vi chứ không phải chỉ là lời hứa!

  Con hoan hỷ với bài viết và cảm tạ ơn Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Om mani padme hum!

 3. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc “Thư gửi các trò 255: Chân thành chưa hẳn chân thật” rồi ạ.

  Con hoan hỉ với sự sám hối và thỉnh nguyện chân thành của các đạo hữu Mật Tấn Pháp, Mật Mỹ Lạc, Mật Liễu Nguyên cũng như các đạo hữu khác. Quả thật suốt thời gian 2 năm vừa qua vị Thầy đã vì lòng từ bi mà “bao cấp” cho các đạo hữu Quảng Ninh trên nhiều phương diện (cấp tài khoản để được đọc bài comment trên chanhtuduy.com, tài trợ vé máy bay, tặng tịnh tài, chu cấp nơi nghỉ, tiệc đêm hoành tráng cho các đạo hữu khi tham dự pháp hội..). Trong đối đãi thế gian, làm gì có cơ quan tổ chức nào “cho không” các thành viên như thế mà không phải ngược lại là hội viên phải đóng góp để duy trì hoạt động. Nhưng vị Thầy tâm linh với tư cách là Viện trưởng, người điều hành viện ITA, vì lòng từ bi mà tạo nhiều điều kiện giúp đỡ các đạo hữu khi thấy các đạo hữu còn nhiều khó khăn kinh tế. Và đáp lại tấm lòng từ bi đó là gì? Là sự thờ ơ với sự đóng góp duy trì chanhtuduy.com, là sự đòi hỏi cấp Giấy chứng nhận của viện ITA và khi được vị Thầy nộ pháp chỉ rõ lỗi sai thì “im thin thít và lặn mất tăm” không một lời hồi đáp.

  Các đạo hữu đã viết thư thể hiện sự sám hối chân thành tới vị Thầy , và “giấy chứng nhận của Viện ITA tùy theo sự nỗ lực của các trò sau sám hối Thầy sẽ gửi đến”. Con hiểu rằng vị Thầy đã theo đúng tinh thần “tin nhưng phải cần kiểm tra”, những biểu trạng, sự sám hối đó có là sự chân thật hay không thì lại cần thời gian để kiểm chứng. Bởi biết đâu trong những thư sám hối thỉnh nguyện hôm nay vẫn còn đó những người viết với mục đích để có được Giấy chứng nhận của Viện ITA làm vòng hoa trang hoàng cho bản thân trong tương lai thì sao?

  Con cầu nguyện bản thân con cũng như các huynh đệ kim cang, học trò, bạn đọc sẽ vượt qua được thử thách thế sự, chiến thắng được quỷ tính, thực hành Yoga Thanh trí với sự chân thành và chân thật, ngõ hầu có thể theo chân vị Thầy từ nay cho đến khi giác ngộ tối thượng.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om ah hum.

 4. Mật Hoàng Nguyên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong thư gửi 255: ”Chân thành chưa hẳn chân thật”.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con bài viết ý nghĩa, lợi lạc. Qua bài viết bản thân con quán xét, để tránh gây tổn phước.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô!

  Con xin cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phúc của Phật tánh!

  Om mani padme hum!

 5. Mật Phê Rô says:
  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc thư gửi các trò 255 : CHÂN THÀNH CHƯA HẲN CHÂN THẬT .

  Con xin được ghi nhớ lời dạy vị Thầy : “Thầy mong nhận được ở các trò là sự chân thật , chứ không phải là “sùng kính Đạo sư vì lợi ích cá nhân” .

  Con cảm tạ vị Thầy đã từ bi với chúng học trò mà :” nộ pháp tiêu trừ nghiệp chướng của các trò nào còn có sự giả dối với Mật gia Song Nguyễn . Thà Thầy mang tiếng là thất hứa còn hơn để các trò bị nghiệp báo về sau . Còn nếu trò nào dũng cảm bước qua qua thử thách thế sự , thắng được quỷ tính của mình , và thực hành Yoga Thanh trí với sự chân thành và chân thật đương nhiên sẻ hanh thông”.

  Con cảm ơn vị Thầy đã viết bài .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe , trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp , làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy , Phật , Pháp , Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

 6. Đặng Hữu Cường says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài rồi ạ

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

 7. Lan Trần says:

  Kính bạch Thầy,

  Mật Tuệ Tri con hoan hỷ xen lẫn xúc động khi đọc thư của Thầy. Một chủ đề không còn xa lạ nữa nhưng vì sao Thầy cứ phải nhắc đi nhắc lại, cảnh tỉnh nhiều lần về tính quỷ trong học trò, đệ tử chúng con. Có lẽ bởi gia tài tàm quý trong chúng con ít ỏi quá, chỉ biết vô tư tận hưởng và mặc định sự quan tâm của Thầy để mưu toan cho những lợi ích thế sự. Còn bản thân vị Thầy và trang mạng, nơi các học trò, đệ tử ngày ngày thu hoạch công đức thì chúng con chưa bao giờ để tâm đúng pháp, đúng thời. Do vậy mà từ bao giờ, chúng con vô tình, hữu ý đã trở thành những kẻ vô ơn, quấy nhiễu tâm tư của vị Thầy. Thế thì những lời ca ngợi, tán thán giáo pháp kia chỉ là chót lưỡi đầu môi, chẳng phải là hành vi bán đứng lời nói hay sao? Vị Thầy với vai trò Kim Cang Sư vì thế không thể tiếp tục bỏ qua cho những lỗi lầm tiềm ẩn khiến học trò âm đức, tổn phước thêm.

  Con thực sự hoan hỷ với chia sẻ của hai đạo hữu Mật Tấn Pháp và Mật Mỹ Lạc. Cảm ơn hai đạo hữu đã viết lên những lời chân thành tự đáy lòng, giúp động viên, cảnh tỉnh gia tài tàm quý của người con Phật.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, an tịnh.

  Om Mani Padme Hum.

 8. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của Thầy: “thư gửi các trò 255: Chân thành chưa hẳn chân thật.” Đọc xong bài viết của Thầy cùng 02 email thỉnh nguyện chân thành của đạo hữu Mật Mỹ Lạc và đạo hữu Mật Tấn Pháp, con thấy được sự khác biệt rõ ràng trong hành trạng của học trò, đệ tử chúng con.

  Trong kinh Kinh Tăng nhất A-hàm, đức Phật có dạy rằng: “Nếu có chúng sanh biết báo đền, người này đáng kính, ân nhỏ còn chẳng quên huống là ân lớn. Cho dù người ấy rời nơi đây ngàn do-tuần, trăm ngàn do-tuần mà chẳng là xa, vẫn không khác gần Ta. Vì sao? Tỳ-kheo nên biết, Ta thường khen ngợi người biết báo đền.

  Có các chúng sanh chẳng biết báo đền, ân lớn còn chẳng nhớ hà huống nhỏ. Người đó chẳng gần Ta, Ta chẳng gần người đó. Ngay cho họ ở sát bên Ta, người này vẫn xa. Vì sao? Ta thường chẳng nói về người không báo đền. Thế nên, các Tỳ-kheo, hãy nghĩ báo đền, chớ học không báo đền.”

  Đạo hữu Mật Tấn Pháp sau khi đọc được bài viết của đạo huynh Mật Thủy, được đạo huynh Mật Khuê Minh sách tấn đã tự quán xét và điều chỉnh hành vi thân ngữ tâm của mình, viết email sám hối đến Thầy và xin nguyện theo chân Thầy từ đây cho đến khi đạt giác ngộ tối thượng. Còn đạo hữu Mật Mỹ Lạc đã bày tỏ lòng biết ơn đối với vị Thầy vì nhờ Thầy mà đạo hữu ấy đã được tiếp cận với chánh pháp, được thực hành, diễn tập yoga Thanh Trí hàng ngày và dần có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành công xã hội, có được gia đình hạnh phúc, mua được ngôi nhà như ý tại thành phố Hà Nội. Với sự sùng kính vị Thầy, ghi nhớ công ơn của Thầy nên đạo hữu Mật Mỹ Lạc đã viên thành được ước nguyện thầm kín của mình khi học yoga Thanh Trí.

  Cũng có người sau khi được học yoga Thanh Trí, sau khi bóc lột “lao động giải thoát” của Thầy, có được thành công thế gian, một chút thành tựu về đạo pháp, thoát khỏi vũng bùn tà kiến và tán thán Thầy bằng những bài viết thấm đẫm tinh thần sùng kính Đạo sư, nhưng thay vì luôn ghi nhớ công ơn của Thầy, là người biết nhớ ơn và biết trả ơn thì người này lại quay lưng với Thầy một cách vô ơn. Con không biết với dạng người “hành vi bán đứng lời nói” này thì hậu quả sẽ như thế nào, con không dám nghĩ nữa. Bởi lẽ khi đường truyền tâm linh thanh tịnh từ vị Thầy đã đứt, làm sao nhận được sự gia hộ của Bổn tôn, chư Phật? Hơn nữa đức Phật đã khẳng định: “Có các chúng sanh chẳng biết báo đền, ân lớn còn chẳng nhớ hà huống nhỏ. Người đó chẳng gần Ta, Ta chẳng gần người đó.” Con không hình dung được vận mệnh tâm linh của những người này sẽ ra sao.

  Thầy  không muốn học trò mất phước vì vô ơn, vô tâm bóc lột sức lao động giải thoát của Thầy nên Thầy từ bi ban giáo huấn để chúng con hiểu, cho chúng con cơ hội quán xét và điều chỉnh hành vi thân ngữ tâm của mình để không bỏ mất cơ hội quý báu theo chân Thầy từ đây cho đến khi đạt giác ngộ tối thượng. Đồng thời, khi ban những lời giáo huấn Thầy còn cho chúng con thấy rõ bằng những minh chứng sống động như trường hợp của đạo hữu Mật Mỹ Lạc đã có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội trên lộ trình bất biến an lạc đời này, cực lạc đời sau khi học yoga Thanh Trí với tâm chân thành, biết nhớ ơn và viết trả ơn.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn kiên nhẫn dạy dỗ chúng con, ban cho chúng con nhiều phương tiện để tích tập hai bồ tư lương công đức và trí tuệ để được thong dong trên đạo lộ giải thoát.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 9. Mật Nguyên Tấn says:
  Con cảm ơn Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Qua đây con hiểu ra rằng sự thật là một điều đáng quý và con sẽ quán xét lại bản thân và không để tính quỷ lấn át mà lơ là việc tu tập thực hành pháp.

  Con xin cầu nguyện sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  OM MANI PADME HUM.

 10. Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc Thư gửi các trò 255 Chân Thành Chưa Hẳn Chân Thật. Qua bài viết hiểu được vị Thầy đđã từ bi với chúng con Thầy mong nhận được ở các trò là sự chân thật chứ không phải sùng kính Đạo sư vì lợi ích cá nhân.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ ra sai lầm chúng con thường hay mắc phải. Vị Thầy luôn để tâm lo lắng cho từng học trò Thầy từ bi nộ pháp tiêu trừ nghiệp chướng của các trò nào còn có sự giả dối đối với Mật Gia Song Nguyễn Thà Thầy mang tiếng thất hứa hơn để các trò bị nghiệp báo về sau

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy côtrường thọ vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  om mani padme hum

   

 11. Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc thư gửi 255 ” Chân Thành Chưa Hẳn Là Chân Thật ” của Thầy rồi ạ.

  Qua bài con hiểu rằng, người học yoga Thanh Trí cần có sự, chân thành, chân thật bởi sự thật là đáng quý.

  Cầu nguyện cho con luôn chú tâm tỉnh thức hành vi thân, ngữ, tâm đúng theo vĩ đạo chánh Pháp.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 12. Mật Thanh Luật says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết “Thư gửi các trò 255” của Thầy ạ. Con xin cảm tạ ơn Thầy, con luôn cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 13. Mật Pháp Vũ says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc thư gửi học trò 255 “Chân Thành Chưa Hẳn Là Chân Thật” của Thầy rồi ạ. Từ những gì Thầy đã khai thị, “Chân thật” là điều mà chúng ta luôn luôn tỉnh thức mới có được, để luôn luôn tỉnh thức có lúc  cần đến những cú vấp thật đau đớn. Thói thường, thế gian thích kẹo ngọt hơn thuốc đắng

  Tối qua, con  cùng Mật Tường Vân đi uống trà đá. Nhìn vào chiếc Mô-tô bên đường, nó khiến chúng con nghĩ ngợi nhiều điều. Thông thường, người ta chú trọng đến động cơ, mẫu mã, sản xuất năm bao nhiêu, hãng gì…  mà không mấy  người ngó nhìn mấy thứ bù-loong, căm, lốp …. Kinh nghiệm đi vùng cao cho thấy rằng có thể có lúc  động cơ chết máy  không nguy hiểm bằng việc, một chiếc bù-loong bung ra giữa đèo

  Sự nguy hiểm ấy đến từ thói quen chủ quan, từ sự so đo hơn thiệt…, chủ quan tạo ra sự ỷ lại, so đo khiến chúng ta phạm phải lỗi lầm…

  Chúng con là những người như thế, nhưng chúng con may mắn  vì trên con đường Đạo pháp có Thầy dẫn lối, chỉ đường

  Kính bạch Thầy

  Chúng con là những người mắc nhiều lầm lỗi, cực kỳ nhiều lầm lỗi….Chúng con khẩn nguyện rằng, tâm chúng con không thoái chuyển,  đây kia, đôi cánh bay lạc hướng vì mưa quăng gió quật, cuối cùng cũng về lại cội  Bồ đề cổ thụ vẫy tán chở che…

  Con cầu nguyện Thầy Cô an tịnh và trường thọ

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái Giác Ngộ

  OM MANI PADME HUM

 14. Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy, con đã đọc bài viết “Chân Thành chưa hẳn Chân Thật”. Vị Thầy lại một lần nữa phải lên tiếng trước hành vi keo kiệt bủn xỉn đầy tính Quỷ của chúng con. Biết bao nhiêu những lời tán thán, biết ơn Thầy, nhờ Thầy con được abc,…bỗng chốc trở thành vô nghĩa khi hành vi của chúng con bán đứng lời nói. Đến mức gần đây, vị Thầy đã rút hết tài khoản của các đạo hữu Quảng Ninh để cho chúng con tỉnh thức về tinh thần “biết ơn và biết trả ơn” mà một người đệ tử cần phải có.

  Kính bạch Thầy, nếu có ai hỏi ở Mật Gia Song Nguyễn, ai là người biết ơn và biết trả ơn nhất, thì chắc chắn đó là vị Thầy Mật Giáo. Vị Thầy Mật Giáo là tấm gương sáng cho chúng con về tinh thần đền đáp Tứ Trọng Ân. Vị Thầy hy sinh không tiếc thứ gì để hoằng dương Chánh Pháp, đền đáp ơn Thầy-Phật-Pháp-Tăng. Bên cạnh đó, Thầy luôn không quên đền đáp những chúng sanh đã có ơn với mình. Như có dịp, vị Thầy ghé lại mái nhà đã từng ở những ngày còn khó khăn và thăm hỏi mọi người ở đó. Hay vị Thầy gặp lại và giúp đỡ người sếp cũ đã từng giúp đỡ mình xưa kia. Hay gần hơn, không khó để thấy trên chanhtuduy.com là bao câu chuyện vị Thầy hoan hỷ ghi nhận những quán cà phê, quán ăn, khách sạn , dịch vụ sửa xe,…phục vụ tốt trên những chuyến giáo hóa của Thầy Cô. Hoặc các anh thợ làm việc ở Mật Gia, Thầy sẵn sàng mời họ dùng bữa và trả công họ hậu hĩ hơn hẳn những nơi khác khiến họ vô cùng xúc động. Thầy luôn dạy chúng con đền đáp ơn đất nước thông qua cầu nguyện cũng như bao bài viết giúp chúng con trân trọng hơn văn hóa và nền hòa bình của dân tộc. Chúng con được chứng kiến vô vàn những câu chuyện vị Thầy dùng biện pháp từ nhẹ nhàng đến gay gắt để nhắc nhở chúng con biết ơn và biết đền ơn. Chúng con được chứng kiến rất nhiều sự vi diệu từ các huynh đệ Kim Cang nhờ sự biết ơn và tuân lời vị Thầy mà đạt được những sự hanh thông không thể nghĩ bàn.

  Vị Thầy thực sự đã truyền cảm hứng cho chúng con về tinh thần “Ơn nhỏ cũng không quên, huống chi ơn lớn.” từ chính tấm gương sáng ngời của Thầy. Thầy dạy rằng, tất cả những điều đó đến một cách tự nhiên với chúng con thông qua thực hành Yoga Thanh Trí.

  Thế nhưng, mặc dù có những học trò học từ vị Thầy, được Thầy cho thực hành hoặc diễn tập Yoga Thanh Trí nhưng tâm thức vẫn không thay đổi, vẫn lạnh lùng như băng giá đêm đông trước bao nhiêu ơn phước mà mình nhận được. Con không biết họ học sự vô tâm đó từ ai, nhưng chắc chắn không phải từ vị Thầy Mật Giáo. Như vị Thầy chỉ ra, có những học trò đến chỉ để “giải trí tâm linh” chứ không phải để thực hành tâm linh.

  Con không khỏi chạnh lòng trước thực trạng các đạo hữu ở Quảng Ninh, đã được vị Thầy bao tiền vé máy bay vào Nam tham dự Pháp Hội, được lo chỗ ăn, chổ nghủ, được Thầy cho tới 1 triệu đồng khi về. Ấy vậy mà không hề biết nhớ ơn khi khoản hội phí đóng góp cho trang chanhtuduy.com 200.000 đ hoàn toàn vắng bóng. Đó là chưa kể vị Thầy đã từng lặn lội đường xa đi đến tận Quảng Ninh để gặp gỡ các đạo hữu ấy, sách tấn các đạo hữu ấy nhiều lần. Đạo hữu Mật Liễu Thuận thậm chí im thin thít như không cần chanhtuduy.com sau khi bị Thầy khiển trách hành vi “sùng kính vì lợi ích cá nhân” của mình.

  Bạch Thầy, đối với người vô ơn, công ơn lớn như núi Tu di với họ, họ chỉ xem như hạt cát, muốn phủi lúc nào thì phủi. Còn đối với người biết ơn, dù ơn nhỏ họ cũng xem là lớn như núi Tu di mà chân thật báo đáp. Thế nhưng loại người sau thì lại hiếm gặp vô cùng, Bởi Đức Phật đã sắp xếp trong 3 hạng người hiếm gặp rằng:

  1/ Phật, Bồ tát, Thánh Tăng

  2/ Người biết giảng kinh và luật

  3/ Người biết ơn và biết trả ơn.

  Giả như chúng con không biết ơn và biết trả ơn, chúng con cũng đồng như hàng hà sa số chúng sanh đang trôi lăn trong Lục Đạo Luân Hồi này. Vị Thầy vì từ bi với chúng con nên biết bao nhiêu lần dày công giáo hóa cho chúng con có được tinh thần này. Từ những bài giảng, bài viết, đến hành vi Thân Giáo của Thầy, sao cho chúng con có thể lan tỏa được những phẩm tính tốt đẹp ấy mà trở thành người “biết ơn và biết trả ơn”.

  Mật Hạnh Giác hoan hỷ với những bức tâm thư xúc động của các đạo hữu Mật Tấn Pháp, Mật Mỹ Lạc,…đã viết nên những lời từ tận đáy lòng mình mà sám hối với vị Thầy tôn quý. Cầu nguyện các đạo hữu ngày càng tinh tấn thực hành pháp, biết ơn Thầy-Phật-Pháp-Tăng.

  Con cầu nguyện cho con cũng như các huynh đệ Kim Cang luôn khắc ghi những bài học từ vị Thầy để luôn là “người hiếm gặp thứ 3”, chiến thắng được Quỷ Tính của mình.

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

  Nguyện cho chúng sanh thiệu trụi phiền não.

  Om Ah Hum.

 15. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bức thư số 255: “Chân thành chưa hẳn chân thật” của vị Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giáo huấn chúng con, những phương tiện thiện xảo của Thầy đều xuất pháp từ Bồ đề tâm, luôn mong cho học trò, đệ tử ngày một tinh tấn trên con đường giải thoát. Con hoan hỷ với lá thư thỉnh nguyện đầy xúc động của huynh Mật Mỹ Lạc và những lời sám hối của đạo hữu Mật Tấn Pháp với vị Thầy. Con cầu nguyện Thầy, Đạo Sư, Bổn Tôn, Dakini gia hộ thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy cho bản thân con và các huynh đệ Kim cang luôn có được vũ khí tỉnh thức, chú tâm và chánh niệm biết quán xét hành vi thân ngữ tâm của mình để trở thành người biết ơn và biết trả ơn.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 16. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài “Thư gửi các trò 255: Chân thành chưa hẳn chân thật” của Thầy ạ.

  Con hoan hỷ tán thán trí huệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã luôn từ bi để tâm đến học trò, đệ tử chúng con và cho chúng con được tiêu trừ nghiệp chướng thông qua những “Nộ pháp Kim cương” của vị Thầy.

  Con hoan hỷ với đạo hữu Mật Tấn Pháp và các đạo hữu ở Quảng Ninh đã viết thư sám hối cùng với sự thỉnh nguyện chân thành và được Thầy từ bi sẽ cho phục hồi lại tài khoản để được có cơ hội theo bước chân Thầy từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng.

  Con hoan hỷ với những cảm niệm chân thành của huynh Mật Mỹ Lạc bày tỏ tấm lòng biết ơn với vị Thầy khi được Thầy từ bi nhận làm học trò và cho diễn tập, thực hành bộ môn Yoga Thanh Trí để được hạnh phúc tự tâm, thế sự hanh thông, thành đạt xã hội.

  Con cảm tạ ơn Thầy về bài viết lợi lạc và ý nghĩa.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

 17. Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với tin thần người tối thượng thứ hai của các đạo hữu Quảng Ninh  đã chiến thắng được tính quỷ của mình ,biết quán xét hành vi thân, ngữ,tâm mà viết thư thỉnh nguyện  sám hối để tiếp tục được thực hành yoga thanh trí

  Thầy nộ pháp với đạo chúng là vì bồ đề tâm  giúp đệ tử  tiêu trừ nghiệp xấu  ,và trở thành người biết trả ơn

  Con xin cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Om ah hum

 18. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ.Con hoan hỷ với thư sám hối, thỉnh nguyện chân thật của 2 đạo hữu Mật Tấn Pháp và Mật Mỹ Lạc.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã không quản ngại thân sơ mà luôn từ bi cảnh tỉnh chúng con thông qua nhiều phương tiện thiện xảo khác nhau để chúng con có cơ hội quán xét và điều chỉnh hành vi thân, ngữ, tâm của mình từ đó trưởng dưỡng lòng sùng mộ Đạo sư một cách chân thật chứ không phải “sùng kính Đạo sư vì lợi ích cá nhân”.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 19. Mật Chân Tính says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 20. Mật Mỹ Lạc says:

  Kính bạch Thầy,

  Con Mật Mỹ Lạc đã đọc xong thư gửi các trò 255 Chân Thành Chưa Hẳn Chân Thật rồi thưa Thầy. Con thật bất ngờ khi tâm thư được vị Thầy public cùng các đạo huynh đạo hữu, như một lời sách tấn nhắc nhở chúng con giữ vững niềm tin nơi vị Thầy, Phật Pháp Tăng, biết trân quý giáo pháp và thật tâm thực hành. Con thêm thấm thía câu nói rằng: “Thời gian sẽ là vị thẩm phán công minh nhất, trả lời cho Thầy biết các trò có chân thật thực hành pháp hay không?”. Thưa Thầy, dù nói lời tán thán hoa mỹ đến đâu nhưng tâm không chân thật, không thuần thành thì sự giả dối ấy không bao lâu sẽ bị phơi bày trơ độc. Con cầu nguyện con cùng các đạo huynh đạo hữu, bạn đọc chanhtuduy.com tỉnh thức dù bát phong có đưa chúng con lạc hướng, con xin cầu nguyện chúng con vẫn tìm được con đường trở về mái nhà che Phật pháp.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trụ thế dài lâu vì lợi lạc của tất cả chúng sinh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om mani padme hum.

 21. Thưa Thầy  !

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Con rất hoan hỉ với công hạnh luận giải của vị Thầy con cũng hoan hỉ với thiện hạnh của các đạo huynh đạo hữu viết thư tỉnh vấn  và sám hối với Vị Thầy con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum

 22. Kính  Bạch  Thầy

  Bài  này  con đã  đọc  rồi  ạ

  Con xin cảm  tạ ơn  Thầy  đã từ  bi khai thị  cho chúng   hiểu

  Qua bài  này  giúp  con tự  quán  xét lại  bản  thân  của mình nhiều  hơn

  Con xin cầu  nguyện  cho sức khỏe  và  sự  trường  thọ  của  Thầy  và  Cô  vì  lợi  lạc  của  chúng  sanh

  Cầu  nguyện  cho tất  cả  chúng  sanh thức  tỉnh  với  trạng  thái  giác  ngộ

  Om mani padme hum

 23. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài “Thư gửi các trò 255: Chân thành chưa hẳn chân thật” ạ.

  Con hoan hỷ với tinh thần của các đạo hữu Quảng Ninh đã tận dụng cơ hội này để quán xét lại bản thân, chân thành sám hối để trở thành người tối thượng thứ hai. Những lời chỉ dạy của vị Thầy trong bài viết không chỉ dành cho những đạo hữu tại Quảng Ninh mà còn là bài học, cơ hội để học trò chúng con cần biết tỉnh thức, nhìn lại bản thân mình: liệu có đang thực sự trở thành người biết ơn và biết trả ơn hay chỉ là hình thức, lời nói bên ngoài nhưng hành động lại không tương xứng. Con xin ghi nhớ lời dạy của vị Thầy trong bài viết “chân thành nhưng phải chân thật bởi sự thật là đáng quý”.

  Không chỉ có vậy, khi đọc được lời dạy của vị Thầy trong bài viết “Thà Thầy mang tiếng thất hứa hơn là để các trò bị nghiệp báo về sau”, con cảm nhận thêm được tấm lòng từ bi lớn lao của vị Thầy dành cho đệ tử, học trò và chúng sanh hữu duyên. Vị Thầy đã không quản ngại bất kì điều gì, chỉ mong muốn đem lại lợi lạc cho chúng sanh hữu duyên. Vị Thầy luôn lo lắng cho huệ mạng của chúng sanh. Vậy mà nhiều lúc học trò chúng con vẫn còn để tính quỷ trong mình trỗi dậy mà không dám đối mặt, không dám nhìn thẳng vào lỗi lầm của mình để sửa đổi. Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy, luôn lo lắng cho học trò chúng con. Con xin sám hối trước vị Thầy vì sự vô minh của bản thân mình. Con mong Thầy từ bi cho con được tinh hóa lỗi lầm do vô minh của mình.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 24. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban giáo huấn chỉ thẳng lỗi lầm và tính quỷ trong học trò, đệ tử chúng con.  Bằng việc này, chúng con hiểu rằng vị Thầy từ bi nhưng Ngài trí tuệ nên không thể “vô cùng yêu thương nhưng tàn nhẫn” với học trò để họ phạm sai lầm rồi dần dần mất phước, với những ai mang trong mình “sùng kính Đạo sư vì lợi ích cá nhân” thì vị Thầy không thể giữ lại “những đệ tử làm cho giáo huấn bị uổng phí”.

  Con hoan hỷ với sự “trực diện và xoay chuyển” của một số các đạo hữu ở Quảng Ninh đã gửi những lá thư sám hối đến vị Thầy. Con nguyện cầu  những lá thư sám hối này sẽ là sự chân thật dâng lên vị Thầy  là sự tri hành đồng nhất để trở thành người  cao thượng thứ hai.

  Con  cám ơn vị Thầy đã viết bài.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và an tịnh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 25. Mô Phật
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ với những lời sám hối và thỉnh nguyện chân thành của các đạo hữu Mật Tấn Pháp, Mật Mỹ Lạc và Mật Liễu Nguyên. Có gần Thầy mới biết những năm qua Thầy đã từ bi để tâm tới các đạo hữu ở Quảng Ninh đến thế nào, từ chu cấp tiền máy bay, nơi ăn chốn ở cho họ khi tham dự pháp hội. Đó là chưa kể phần tịnh tài Thầy ban cho mỗi người trước khi trở về từ pháp hội. Con không biết diễn tả điều này như thế nào bởi chúng hoàn toàn trái ngược với qui trình lẽ ra cần phải có, theo đó những học trò là người đang cầu pháp, đang thỉnh nguyện vị Đạo sư dạy Pháp cho mình thì họ là người cúng dường lên vị Thầy mới phải đạo. Đây đúng là “chuyện ngược đời” mà nếu không phải là một vị Thầy có tấm lòng bi mẫn thì không có ai lại làm như vậy. Nếu không phải muốn học trò chỉ vì khó khăn thế sự mà bỏ lỡ cơ hội giải thoát, nếu không phải là một vị Thầy có tâm bình đẳng, không phân biệt giàu nghèo, sang hèn thì liệu những đạo hữu ấy có cơ hội được tiếp cận chánh pháp hay chung vui pháp hội không? Thật kỳ lạ khi nhiều đạo hữu dường như coi đó là điều nghiễm nhiên mà không hiểu rằng họ mới là người cần chứ không phải vị Thầy. Vậy nên mới có những trường hợp đi làm có lương rồi nhưng vẫn giả nghèo giả khổ không đóng nổi 200.000d/tháng trong khi đi làm tóc hết hàng triệu. Có nói rằng tâm tạo tác, tâm làm chủ, do vậy lời nói có thể chân thành nhưng muốn biết liệu sự chân thành đó có là chân thật hay không thì phải qua hành động mới kiểm chứng được. Con mong rằng bức thư này sẽ là lời cảnh tỉnh cuối cùng dành cho bất kỳ ai còn chứa chấp con quỷ bỏn sẻn trong tâm để họ nhanh chóng sửa đổi hành vi thân, ngữ, tâm của mình bởi nếu không càng học lâu càng tổn phước. Con cầu nguyện những đạo hữu ấy sớm trở thành người tối thượng thứ hai để không bỏ lỡ cơ hội được theo bước chân Thầy đến khi giác ngộ tối thượng.

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn
  Om Ah Hum

 26. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài Thầy viết “Chân thành chưa hẳn chân thật” và hiểu chân thành đôi khi chưa hẳn là chân thật, nhưng đã là chân thật tức là chân thành bởi sự thật mới đáng quý. Con hoan hỷ đọc hai thư thỉnh nguyện chân thành của đạo hữu Mật Tấn Pháp và Mật Mỹ Lạc.

  Con rất hoan hỷ đọc thông bạch của Thầy: “ngày 29/05/2018 là ngày lễ Phật đản 2562, các trò thực hành một sẽ nhận công đức là 1 triệu theo xác quyết của Mật điển”.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 27. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư 255 “Chân Thành Nhưng Chưa Hẳn Chân Thật”.
  Con cảm động trước Bồ đề tâm của Thầy luôn từ bi dìu dắt qua nhiều thế hệ, không phân biệt. Thầy luôn từ bi với tất cả những ai muốn tầm cầu đạo pháp. Với phương châm thà độ lầm hơn bỏ xót Thầy bi mẫn với nhiều người cũng như đã trải qua nhiều thế hệ và trong cuộc hoằng dương chánh pháp của Thầy trong số Thầy độ thì được bao nhiêu % là người biết ơn và biết cách trả ơn. Ở thế gian khi ai đó cho ai người trên cho kẻ dưới hoặc bố thí từ thiện cũng hẹn ở một nơi nào rồi tự đến nhận. Thế những người đến lấy nhận quà còn rối rít cảm ơn. Tuy nhiên quà từ thiện chỉ vài kg gạo hoặc đường muối, dầu ăn, mì gói v.v.. chỉ được ấm lòng vài ngày đói khát. Còn ở MGSN Thầy từ bi bố thí pháp cho chúng con đã vậy còn tạo điều kiện để chúng con có được phần quà đó. Món quà này lợi lạc vô song, không những lợi ích đời này mà còn cả đời sau. Sự lợi lạc khi thực hành Yoga Thanh trí đem hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội đã được minh chứng qua nhiều bài trên chanhtuduy.com. Thế nhưng người luôn đau khổ khi không thấy được hạnh phúc đáng lí ra chúng con biết ơn Thầy nhưng lại thờ ơ trước sự từ bi của vị Thầy, vô tình đã mất phước khi bóc lột trí tuệ và lợi dụng lòng từ bi của Đạo sư.
  Khi đọc lá thư này con vô cùng xúc động, nhìn lại quảng đường đã qua Thầy vất vả với biết bao học trò. Không chỉ các đạo hữu Quảng Ninh mà cả chúng con ở Tiền Giang và nhiều đạo hữu nữa cũng được nhận sự chăm lo của Thầy của các huynh đệ kim cang để đến với giáo pháp, được ăn, ngủ miễn phí khi tham gia Pháp hội pháp sự Cần Thơ, Pleiku v.v.. Những kinh phí đó có từ công sức lao động giải thoát của Thầy mà có được.
  Con cũng hoan hỷ với các đạo hữu đã trực diện xoay chuyển viết thư chân thành sám hối để được trở thành người tối thượng thứ hai. Không phải nuối tiếc khi đã đến xứ sở đầy ngọc báo rồi trả về tay không.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được ý thức khiêm tốn và hổ thẹn.
  Om ah hum!

 28. Mật Quảng Lượng (Lê Tùng) says:

  Bạch Thầy, con đã đọc thư gửi các trò 255: CHÂN THÀNH CHƯA HẲN CHÂN THẬT của Thầy ạ!

  con xin hoan hỉ tán thán đạo hạnh của các đạo hữu đã chân thành với thư gửi Thầy như: Mật Tấn Pháp, Mật Mỹ Lạc….

  Trong cuộc sống thế sự, sự chân thật luôn được mọi người xem trọng, bởi tính chân thật, lòng chân thành của con ngừoi. Trong đạo Phật sự thật vè sự vật hiện tượng còn quan trọng hơn nhiều bởi sự lừa dối vị Thầy, lừa dối đạo hữu, lừa dối Phật tử có những hậu quả nặng nề trong đời này mà đặc biệt là ở đời sau!

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sinh!

  Con cầu nguyện tất cả chúng sinh xa lìa mê, quay về giác, sớm thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Pahme Hum!

 29. Kính Bạch Thầy !
  Con đã đọc thư gửi 255 “Chân Thành Chưa Hẳn Chân Thật” của Vị Thầy rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy luôn cảnh tỉnh chúng quay về đúng với quỹ đạo Chánh Pháp, và vị Thầy mong nhận được ở đệ tử, học trò chúng con là sự thật, chứ không phải “sùng kính Đạo Sư” vì lợi ích cá nhân.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy luôn vì Bồ đề tâm không ngừng nghỉ mà chăm lo cho vận mệnh tâm linh của chúng con, vì âm phước, tổn đức mà vị Thầy từ bi nộ Pháp để tiêu trừ nghiệp chướng của chúng con qua sự giả dối đối với Mật Gia Song Nguyễn, vì thế mà “Thà Thầy mang tiếng thất hứa hơn là để các trò bị nghiệp báo về sau”.
  Con cầu nguyện cho con và huynh đệ kim cang sẽ vượt qua được thử thách thế sự, thắng được quỷ tính của mình để thực hành Yoga Thanh Trí chân thành và chân thật.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

 30. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết của Thầy cùng hai bức thư thỉnh nguyện  xin sám hối để được tiếp tục là học trò của Thầy và xin được tiếp tục là hội viên Viện nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí. Cùng với đó là một số các thư khác của các đạo hữu tại Quảng Ninh đã được Thầy đề danh trong bài viết. Cùng với đó, con con thấy được tấm lòng từ bi của vị Thầy, sẵn sàng “Thầy dẹp đi lời hứa mà nộ pháp tiêu trừ nghiệp chướng của các trò nào còn có sự giả dối với Mật gia Song Nguyễn. Thà Thầy mang tiếng thất hứa hơn là để các trò bị nghiệp báo về sau.” cho những học trò, đệ tử không có sự chân thật, không xứng đáng là một hành giả Mật Tông chân chính. Những sự chuyển biến tâm thức, hanh thông tự tâm, thành đạt xã hội như những gì đạo hữu Mật Mỹ Lạc chia sẻ thêm một minh chứng cho những lợi ích khi được diễn tập và thực hành tại Viện ITA. Song cũng không thể không thấy được hình bóng của những kẻ ngụy quân tử, lúc thì vì lợi dưỡng mà “quốc đu” nhưng vì cái ngã  mà trở thành những kẻ tào lao đệ nhất, nói và hành chăng tương ưng. Dẫu Thầy có từ bi với họ thì chắc chắn luật tắc nhân quả không thể sai chạy. Cũng vậy, những ai còn “gần mực thì đen” thì cũng nên quán xét lại hành vi của mình để không trở thành những kẻ vô ơn, những kẻ thuộc nhóm người thứ tư như kinh người chăn ngựa đã nêu.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi mà chỉ thẳng cho chúng con lỗi lầm tiềm ẩn, để bản thân con và các học trò, đệ tử , hội viên có dịp để “trực diện và xoay chuyển” để không mất đi niềm tự hào linh thánh, cơ hội đã đến đảo ngọc mà chẳng đem về được gì.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường tgoj, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu tình.

  Con cầu nguyện cho bản thân con và các huynh đệ kim cang luôn tự biết quán xét hành vi, không trở thành những người không biết ơn và không biết trả ơn cũng như “thân cận” với những kẻ “cùi hủi” , tự biến mình thành những kẻ đồng lõa, hoan hỷ với những kẻ “vô tàm bất quý”

  Cầu nguyện cho các bạn đọc, đạo hữu, học trò luôn tuân thủ các quy định trong thanh quy của Mật gia Song Nguyễn để không mất đi cơ hội quý được theo bước chân Thầy Cô đến khi đạt giác ngộ tối thượng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

 31. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu Thầy luôn mạnh khoẻ và trường thọ. Om mani padme hum.

 32. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư 255 của Thầy. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, bồ đề tâm của Thầy vì lợi lạc của chúng con, chúng sanh mà dùng nhiều phương tiện ngăn chặn những tập khí ương nghạnh, bỏn sẻn, tránh gây tổn phước âm đức. Con cũng đã đọc lời sám hối chân thành của hai đạo hữu Mật Tấn Pháp, Mật Mỹ Lạc. Con cầu nguyện cho hai đạo hữu cũng như tất cả huynh đệ chúng con có đầy đủ sự tàm quý để tri hành hợp nhất và sự chân thành luôn đi đôi với chân thật.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

 33. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc ” Thư gửi các trò 255: Chân thành chưa hẳn chân thật ” rồi ạ.
  Chúng con cảm tạ tấm lòng từ bi song hành với trí tuệ của vị Thầy, Vị Thầy đã  từ bi kiên nhẫn giáo hoá , cho chúng con nhiều cơ hội sửa sai ,nhắc nhở cảnh tỉnh chúng con về sự nghèo nàn của gia tài tàm – quý, quên đi bài học biết ơn và biết trả ơn, chúng con hiểu đã đến lúc vị Thầy cần nghiệm khắc với chúng con thông qua phương tiện nộ pháp kim cương giúp cho chúng con tiêu trừ nghiệp chướng, Thầy không thể tiếp tục “nuông chiều” chúng con khiến chúng con cứ mãi ” ngồi mát ăn bát vàng ” mà vô tâm hưởng thụ bóc lột sức lực lao động giải thoát của vị Thầy, lần này Thầy chỉ dạy cho chúng con cũng là sự từ bi của Thầy để giúp cho chúng con không bị tổn phước, âm đức vì hàng vi bán đứng lời nói của mình ,từ đó tự soi dọi quán xét lại tâm thức mình  tránh hậu quả về sau do nhân ” Sùng kính Đạo sư vì mục đích cá nhân “.
  Chúng con cảm tạ ơn Thầy đã luôn từ bi chỉ dạy cho chúng con, ban những lời giáo huấn kim cương thông qua nhiều phương tiện phù hợp trong đó có phương tiện nộ pháp kim cương.
  Con xin ghi nhớ những lời dạy của Thầy ” Nộ pháp tiêu trừ nghiệp chướng của các trò nào còn có sự giả dối với Mật Gia Song Nguyễn. Thà Thầy mang tiếng là thất hứa còn hơn để các trò bị nghiệp báo về sau. Còn nếu trò nào dũng cảm bước qua thử thách thế sự, thắng được quỷ tính của mình, và thực hành Yoga Thanh trí với sự chân thành và chân thật đương nhiên sẽ hanh thông “.
  Con hoan hỷ với sự sám hối và thỉnh nguyện của các đạo hữu đã được Thầy nêu trong bài viết , con cầu nguyện cho bản thân con cùng các chư huynh đệ kim cang, học trò, bạn đọc sẽ vượt qua được thử thách thế sự, chiến thắng được quỷ tính, thực hành Yoga Thanh trí với sự chân thành và chân thật chứ không phải là “Sùng kính Đạo sư vì lợi ích cá nhân “.ngõ hầu có thể theo chân vị Thầy từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô trường thọ thân tâm an tịnh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức biết hổ thẹn.
  Om Mani Padme Hum!

 34. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết “Thư gửi các trò 255: Chân thành chưa hẳn chân thật”. Con hoan hỷ tán thán trí tuệ và Bồ Đề tâm của vị Thầy khi luận giảng cho chúng con một bài học sâu sắc về tỉnh thức trong tinh thần “biết ơn và biết trả ơn”, về bài học “sùng kính Đạo sư là nền tàng giác ngộ” với tâm thành, trí sáng, lời ngay một cách “chân thật” nhất. Bài viết đã đánh thẳng vào tâm thức “phi đạo đức”, đầy tính quỷ (keo kiệt, bủn xỉn) của con. Con cảm ơn Thầy về bài viết ý nghĩa và lợi lạc ạ.

  Con hoan hỷ với tinh thần chân thành sám hối của các đạo hữu Quảng Ninh đặc biệt là bức thư của đạo hưu Mật Tấn Pháp để từ đó quán xét lại các hành vi thân, ngữ, tâm của mình, trân quý cơ hội được thực hành Yoga Thanh trí dưới sự chỉ dạy của vị Thầy. Những lời dạy của vị Thầy dành cho các đạo hữu Quảng Ninh cũng chính là bài học đạo pháp sâu sắc cho tất cả chúng con, để con có dịp quán xét bản thân xem mình đã thực sự “tri – hành hợp nhất” hay chưa, để không mắc phải lỗi lầm “hành vi bán đứng lời nói”, cô phụ tấm lòng từ bi, để tâm chỉ dạy của vị Thầy.

  Kính bạch Thầy! Con hoan hỷ với những hanh thông, thuận lợi trong đời sống thế sự của pháp huynh Mật Mỹ Lạc, qua đó khẳng định sự vi diệu của Giáo pháp Phật đà, những lợi ích không thể nghĩ bàn của bộ môn Yoga Thanh Trí đó là “hạnh phúc tự tâm, thế sự hanh thông, thành đạt xã hội” và thong dong trên đạo lộ Giải thoát. Với trí tuệ và lòng bi mẫn, vị Thầy không dừng nghỉ việc giáo hóa chúng con, ban cho chúng con nhiều phương tiện thiện xảo, đặc biệt là trang mạng chanhtuduy.com, giúp con tụng kinh, gõ mõ” không ngăn ngại, nhanh chóng tích lũy hai bồ tư lương công đức, trí tuệ. Vị Thầy từ bi đã quá hào phóng với chúng con những phương tiện thiện xảo ấy, ấy vậy mà con vẫn vô minh, vô tâm không tận dụng những cơ hội và món quà vô giá đó, để quỷ tính trỗi dậy. Con cảm niệm sâu sắc tấm lòng của vị Thầy “Thầy dẹp đi lời hứa mà nộ pháp tiêu trừ nghiệp chướng của các trò nào còn có sự giả dối với Mật gia Song Nguyễn. Thà Thầy mang tiếng thất hứa hơn là để các trò bị nghiệp báo về sau”.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu tình.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  OM MANI PADME HUM

 35. Mật Định Thuần says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với bức thư số 255: “CHÂN THÀNH CHƯA HẲN CHÂN THẬT” của Vị Thầy rồi ạ.

  Con rất xúc động với tấm lòng bi mẫn độ hóa chúng sanh; trí tuệ chỉ dạy, dẫn dắt chúng con từng bước trên đạo trình giải thoát – an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe và trường thọ để lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MANI PADME HUM!

 36. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ khi lần đầu tiên hiểu được sự khác nhau giữa hai khái niệm “chân thành” và “chân thật”, rằng “chân thành thì đôi khi chưa hẳn là chân thật, nhưng đã là chân thật tức là chân thành bởi sự thật luôn được tôn vinh, ngợi ca và tán thán”.

  Con đã từng nhiều lần thắc mắc khi chứng kiến sự ra đi của các huynh đệ, là vì sao có những lúc đệ tử, học trò chúng con bày tỏ tinh thần sùng kính Đạo sư có vẻ là rất chân thật, từ tận đáy lòng và không gì có thể lay chuyển, như tán thán công hạnh của Thầy, tinh tấn thực hành pháp, phụng sự, xông pha trận mặc cùng vị Thầy,…nhưng chỉ cần đến lúc được Thầy dùng phương tiện thử thách, tinh thần sùng kính ấy lại tựa như “chỉ mành treo chuông”, chúng con nhanh chóng bộc lộ những hành vi không tương ưng với những biểu hiện trước kia?

  Giờ thì con đã lờ mờ hiểu được nguyên nhân, bởi những biểu hiện sùng kính của ngày trước chỉ dừng ở mức chân thành, mà sự chân thành đó lại chỉ hạn cuộc và phụ thuộc vào tâm trạng của chúng con theo nguyên lí vô thường, đa phần là nó chỉ xuất hiện lúc chúng con cảm thấy hoan hỷ, cảm thấy bản ngã được vỗ về, công trạng được Thầy ghi nhận và mọi người biết đến. Vậy nên, khi đang trên đà “vinh quang” đó, bỗng bị “rớt đài” bởi những đòn Kim Cương nộ pháp của vị Thầy, chúng con dường như bị sốc đến mức không thể đứng dậy nổi mà tự phơi bày tinh thần “sùng kính Đạo sư vì lợi ích cá nhân” từ trước đến nay và nhận ra bản thân đã thiếu sự chân thật.
  Con cũng hiểu được rằng, bởi Phật pháp vi diệu, bởi luật Nhân quả không hề sai chạy, nên Thầy chẳng cần phải có thần thông để đọc được ý nghĩ của chúng con, thì thời gian sẽ là câu trả lời rõ nhất để Thầy nhận ra đệ tử, học trò chúng con ai chân thật và người nào chỉ dừng ở sự chân thành trong thực hành pháp, bằng cách nhìn vào “y báo, chánh báo tương ưng” của chúng con.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi vì tất cả đệ tử, học trò chúng con mà ngăn chặn những hành vi gây tổn phước âm đức, trong đó có việc dừng lại hành vi “bóc lột sức lao động giải thoát” của vị Thầy, đơn cử là việc được đón nhận những lợi lạc từ Viện ITA, từ chanhtuduy.com nhưng lại không có đóng góp nào cho hội phí hoạt động.

  Con hoan hỷ trước sự chân thành của các đạo hữu Quảng Ninh khi đã kịp thời nhận ra lỗi lầm mà sám hối và mong muốn được sửa đổi. Con cầu nguyện cho tất cả đệ tử, học trò chúng con luôn ý thức nuôi dưỡng sự chân thật trong tâm thức mình để những hành vi thân ngữ tâm được hợp nhất, trước sau như một, tránh đi vào vết xe đổ của những huynh đệ đã ra đi trong một chiều mưa tầm tã.

  Con cảm tạ Thầy đã nhắc nhở chúng con ngày Phật đản sắp đến để chúng con có cơ hội thực hành pháp tích tập 1 triệu công đức!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô để làm lợi lạc cho chúng sanh!

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có được đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn!

  Om mani padme hum!

 37. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết ạ.

  Vị Thầy với tấm lòng từ bi đã “bao cấp” cho các đạo hữu Quảng Ninh trong suốt 2 năm qua, tạo cơ hội cho các đạo hữu tích tập phước đức qua việc được cấp tài khoản đọc bài comment trên chanhtuduy, tạo điều kiện cho các đạo hữu được tham gia pháp sự (tài trợ vé máy bay, ăn uống, khách sạn) và cả tịnh tài khi thấy các đạo hữu còn nhiều khó khăn. Vị Thầy từ bi nộ pháp để các đạo hữu không bị mất phước, tổn đức, tiêu trừ nghiệp chướng của các trò nào còn sự giả dối với Mật Gia Song Nguyễn. “Thà Thầy mang tiếng thất hứa hơn là để các trò bị nghiệp báo về sau. Còn trò nào dũng cảm bước qua thử thách thế sự, thắng được quỷ tính của mình và thực hành Yoga Thanh Trí với sự chân thành và chân thật, đương nhiên sẽ hanh thông.” Vị Thầy với Bồ đề tâm rộng lớn, sau khi ban lời giáo huấn, Thầy đã cho chúng con thấy được minh chứng sống động cho các lợi lạc hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội của đạo hữu Mật Mỹ Lạc khi thực hành Yoga Thanh Trí với tâm chân thành, biết ơn vị Thầy, trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư là nền tảng giác ngộ.

  Con cảm tạ vị Thầy đã từ bi cảnh tỉnh chúng con: “Thầy mong nhận được ở các trò là sự chân thật, chứ không phải là sùng kính Đạo sư vì lợi ích cá nhân”, để chúng con có cơ hội  quán xét và điều chỉnh hành vi thân, ngữ, tâm của mình từ đó trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư một cách chân thật.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 38. Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với bài viết của Thầy”Chân thành chưa hẳn chân thật” thấy rằng chân thật mới là chân thành, nhớ lại pháp hội năm ngoái Thầy đã quá từ bi với các đạo hữu ở Quảng Ninh, đã giúp đỡ tịnh tài từ chuyến bay đến tặng mỗi học trò một triệu thì chưa hề có vị đạo sư nào mà từ bi với học trò như vậy, con mong rằng qua thời gian sẽ là vị thẩm phán đối với Mật gia Quảng Ninh sẽ thấy được những lời sám hối chân thật, để theo chân vị Thầy đến khi giác ngộ tối thượng, cũng là bài học để đệ tử chúng con tự quán xét về hành vi thân ngữ tâm của mình.

  Cầu  Nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum

 39. Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài ” Thư gửi các trò 255: Chân Thành Chưa Hẳn Chân Thật ” rồi ạ !

  Con hoan hỷ với 2 bức thư sám hối và thỉnh nguyện của đạo hữu Mật Tấn Pháp, Mật Mỹ Lạc. Con cảm tạ ơn Thầy đã dùng những phương tiện thiện xảo đánh trúng vào những lỗi lầm tiềm ẩn, những quỷ tính còn chất chứa ẩn tàng vi tế trong người chúng con, cho chúng con quay về quỹ đạo chánh pháp.

  Con cầu nguyện Bổn tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy cho chúng con ý thức được gia tài tàm – quý, trân quý những gì mình đang có, tránh trường hợp đã đến xứ sở đầy ngọc mà trở về tay không.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 40. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ .
  Om mani padme hum !

 41. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lực hoan hy đọc thư của vị Thầy gửi rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những bức thư thỉnh nguyện xin sám hối của pháp huynh: Mật Tấn Pháp, Mật Mỹ Lạc, Mật Liễu Nguyên để được tiếp tục là học trò của vị Thầy, h ội viên Viện ITA và các thư thỉnh nguyện khác huynh đệ tại tỉnh Quảng Ninh được Thầy đề danh. Đặc biệt hai năm qua vị Thầy đã từ bi để tâm và “bao cấp” tới các đạo hữu ở Quảng Ninh trên các phương diện, như: Cấp tài khoản để đọc và comments trên trang chanhtuduy.com, chu cấp tiền máy bay, nơi ăn, ở cho họ khi tham dự pháp hội, rồi “tịnh tài” vị “Thầy ban cho mỗi người trước khi trở về từ pháp hội”. Lẽ ra, ” học trò là người cầu pháp, thỉnh nguyện vị Đạo sư dạy pháp cho mình thì họ “phải” là người cúng dường lên vị Thầy mới phải đạo”. Và đáp lại tấm lòng từ bi đó, là sự thờ ơ với sự đóng góp duy trì trang mạng chanhtuduy.com, là sự đoi hỏi cấp giấy chứng nhận Viện ITA!. Khi vị Thầy “nộ pháp tieu trừ nghiệp chướng của các trò nào còn có sự giả dối với Mật Gia Song Nguyễn. Thà Thầy mang tiếng thất hứa còn hơn để các trò bị nghiệp báo về sau. Còn những trò nào dũng cảm bước qua thử thách thế sự, thắng được quỷ tính của mình, và thực hành YOGA Thanh trí với sự chân thành và chân thật đương nhiên sẽ hanh thông”.

  Con thật sự cảm phục và ngưỡng mộ tấm lòng từ bi của vị Thầy , nhất là phong cách đối xử với bạn đọc, học trò, đệ tử trên chanhtuduy.com, vị Thầy “luôn có tâm bình đẳng, không phân biệt giàu – nghèo, sang – hèn”, quyết liệt, song ân cần, kiên nhẫn. Từ đó bạn đọc, học trò, đệ tử có được cơ hội ứng dụng thực hành giáo lý Phật đà, để có thể đạt đạt 3 mục tiêu: Hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội và “an lạc đời này, cực lạc đời sau”.

  Con cảm tạ ơn phước của vị Thầy về bài viết lợi lạc, ý nghĩa, thiết thực.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trang thái giác ngộ.

  Om Ma Ni Pad Me Hum!

 42. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ được đọc ” Thư gửi các trò 255 : chân thành chưa hẳn chân thật ” rồi ạ .

  Những lời chỉ dạy của vị Thầy trong bài viết không chỉ dành cho những đạo hữu ở Quảng Ninh mà là bài học để học trò chúng con cần biết tỉnh thức nhìn lại bản thân mình liệu có đang thực sự trở thành người biết ơn và chả ơn hay chỉ là hình thức của lời nói bên ngoài còn hành động thì không tương xứng.

  Con cũng hoan hỷ với lá thư thỉnh nguyện đầy súc động của huynh Mật Mỹ Lạc và những lời sám hối chân thành của đạo hữu Mật Tấn Pháp với vị Thầy .Con cầu nguyện Đạo Sư ,Bổn Tôn Daki Ni gia hộ thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy cho bản thân con và các huynh đệ kim cang luôn được tỉnh thức và chú tâm chánh niệm , biết quán xét hành vi thân ,ngữ tâm của mình để trở thành người biết ơn và biết chả ơn .

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy bang tất cả tấm lòng bồ đề tâm lớn lao luôn lo lắng cho đệ tử và học chúng con . Con xin sám hối trước vị Thầy vì sự vô minh của bản thân mình .Con xin Thầy từ bi cho con được tịnh hoá lỗi lầm .

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh .

  Om Mani padme hum !

 43. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc Thư gửi các trò 255: “Chân Thành Chưa Hẳn Chân Thật”

  Con hoan hỷ với 2 bức thư sám hối và thỉnh nguyện của đạo hữu Mật Tấn Pháp và Mật Mỹ Lạc. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi vì đệ tử, học trò chúng con mà ban giáo huấn chỉ thẳng lỗi lầm và tính quỷ của chúng con. cảnh tỉnh, ngăn chặn những tập khí ương ngạnh, bỏn sẻn tránh gây tổn phước âm đức, với những ai mang trong mình ” sùng kính Đạo sư vì lợi ích cá nhân” để chúng con có cơ hội quán xét hành vi thân, ngữ, tâm để trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư chân thật, để chở thành người biết ơn và biết trả ơn.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái gíac ngộ .

  Om mani padme hum!

 44. Mật Hạnh Dung says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này của Thầy. Qua luận giảng của vị Thầy trong bài viết, con hiểu rằng hai khái niệm chân thành và chân thật tuy tưởng như đồng nghĩa hoàn toàn mà lại có sự phân biệt thật tinh tế. Con hiểu rằng chân thành có thể nhận biết bằng lời nói, việc làm, hành vi; song những điều này liệu có xuất phát từ tâm chân thật hay không, hay đôi lúc chỉ là “ làm màu”. Hay khi đối diện với miếng mồi thơm của ngũ dục, sự thử thách của thế sự thì quỷ tính trỗi dậy làm cho những lời nói có vẻ chân thành của chúng con kia bị ngọn gió bát phong thổi bay đi mất. Con trộm nghĩ chân thành ví như hình thức còn chân thật ví như nội dung, chỉ khi nào hình thức và nội dung nhất quán với nhau thì khi ấy chúng con mới những mong bày tỏ được tấm lòng sùng kính vị Thầy, trân quý giáo pháp thành  thật. Nếu không sớm hay muộn, hành vi sẽ bán đứng lời nói phơi bày ra tính quỷ trong mỗi chúng con – sùng kính Đạo sư chỉ vì lợi ích cá nhân. Nhưng con cũng hiểu rằng mỗi khi ấy, vị Thầy bằng tấm lòng bi mẫn, dù dưới hình thức nào, phương tiện nào, nộ pháp hay hiền minh, thì cũng vì một mục đích duy nhất chẳng rời xa cội rễ Bồ đề, đó là tiêu trừ nghiệp chướng cho học trò, tận trừ quỷ tính trong chúng con để chúng con tránh được nghiệp báo về sau, lìa mê về giác. Bất giác con nghĩ đến bao kẻ tà sư ác tri thức ngoài kia, mượn những lời nói có vẻ chân thành, ngọt ngào êm ái để ru vỗ nuông chiều bản ngã của học trò, đệ tử nhưng cốt phục vụ cho mưu đồ cá nhân, vốn chẳng chân thật vì chúng sanh mà thấy sợ hãi.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy chúng con, uốn nắn cảnh tỉnh chúng con để chúng con biết tự quán xét lại bản thân mình.
  Con hoan hỷ với những dòng thư thỉnh nguyện chân thành và chân thật nơi các đạo hữu được vị Thầy nhắc đến trong bài viết.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô khoẻ mạnh trụ thế lâu dài vì lợi lạc của hữu tình.
  Cầu nguyện cho chúng con luôn trưởng dưỡng được lòng sùng kính vị Thầy chân thành và chân thật. Om mani padme hum.
 45. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ. Con hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy luôn vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 46. Mật Như Pháp says:
  Kính bạch Thầy

  Con Mật Như Pháp đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 47. Mật Nguyên Bích says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con tạ ơn Thầy có bài viết chỉ rõ giá trị của “sự chân thật” quan trọng. Trong đó trước tiên chân thân với bản thân mình, chân thật với lòng sùng kính vị Thầy, chân thật với các đạo hữu và chúng sanh.

  Trên con đường giác ngộ, chúng con, những phàm phu, vô minh, chứa quỷ tính và bị bát phong thế sự kéo đi, nếu không có được sự chân thật thì có lẽ trong đời sống thế sự cũng khó tồn tại, vì vậy, thiếu sự chân thật mà học Yoga thanh trí thì có lẽ kết quả sẽ thành quỷ mà thôi.

  Con cảm niệm lòng từ bi của Thầy khi chấp nhận mất mát miễn sao để tránh nghiệp cho các học trò. Ngoài xoa dịu hay đánh bóng bản ngã của mình, có lẽ lúc nào đó khi gặp khó khăn người ta mới nhận ra được sự lợi lạc của Yoga thanh trí và lòng từ bi của vị Thầy, khi đó có muộn quá chăng?

  Có một sự thật là không ai biết giây phút cuối cùng của mình khi nào? nhưng có lẽ ai cũng biết lúc đó không dễ chịu chút nào không muốn nói là đau đơn, hoảng sợ. Như vậy, thì có lẽ chuẩn bị, chuẩn bị và chuẩn bị là điều quan trọng để đời này an lạc, đời sau cực lạc.

  Nếu thiếu chánh kiến Phật đà thì thế sự có gì tốt đẹp cho ta? tiền tài, danh vọng, quyền lực…? đó chẳng qua là phương tiện nhưng nếu không làm chủ được tính quỷ thì những thứ đó đều hại ta đời này và gió nghiệp cuốn ta đi vô cực đời sau.

  Như bài chia sẻ của đạo huynh Mật Thuỷ thì so về giá trị học phí có lẽ đầu tư học Yoga thanh trí lợi ích gấp trăm nghìn lần học tiếng Anh hay các môn học chuyên môn, kỹ năng khác. Còn so với uống cafe chém gió thì có lẽ không tính bàn.

  Con cầu nguyện sức khoẻ Thầy Cô vì sự lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành says:

   Hay! Trò nói đúng!

   • Mật Nguyên Bích says:

    Kính bạch Thầy, 

    Con tạ ơn Thầy từ bi sách tấn.

    Con cầu nguyện sức khoẻ Thầy Cô vì sự lợi lạc chúng sanh. 

    Om Mani Padme Hum!

 48. Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong “Thư gửi các trò 255: Chân thành chưa hẳn chân thật ” rồi ạ.

  Con hoan hỉ với tinh thần biết sai và biết sửa sai của  các đạo hữu Mật gia Quảng Hà, sám hối trước Thầy và Bổn tôn về những sai của mình để được tiếp tục bước đi trên con đường thực hành giải thoát.

  Chúng con cảm ơn Thầy đã từ bi dạy dỗ chúng con, sẵn sàng đánh thẳng vào những lỗi lầm tìm  ẩn do tính quỹ trong con người chúng con, bằng phương tiện nộ pháp giúp không mất đi công đức đã được tích lũy và được tiêu trừ đi nghiệp chướng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 49. Mật Tích says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong Thư gửi các trò 255 của Thầy rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cho chúng con bài pháp ý nghĩa lợi lạc

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô trụ thế dài lâu để giáo hóa chúng sanh chúng con

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

 50. Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc thư 255 ” Chân thành chưa hẳn chân thật” rồi thưa Thầy.

  Con cảm tạ Thầy đã cho chúng con hiểu sự giá trị của sự chân thật quan trọng như thế nào, trên con đường học yoga thanh trí mà thiếu đi sự chân thật thì khó mà có thể phát triển.

  Con xin ghi nhớ lời dạy của Thầy : Thầy mong nhận được các trò là sự chân thật, chứ không phải là sùng kính Đạo Sư vì lợi ích cá nhân.

  Con cảm tạ Thầy đã từ bi mà nộ pháp chỉ ra những lỗi lầm của chúng con để chúng con tiêu trừ nghiệp chướng mà k bị tổn phước.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ. Om Ah Hum!

 51. Mật Ỷ Nguyên( Nguyễn Thị Thuyến ) says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

 52. Mật Tuyết Mai says:
  Kính  bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ. Con hoan hỷ khi được đọc bài viết của Thầy ạ. Con xin cảm tạ ơn Thầy đã luôn từ bi để tâm tới học trò chúng con. Cho chúng con cơ hội để quán xét lại bản thân mình, để chúng con biết trân quý cơ hội mình đang có.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã luôn dìu dắt và luôn cảnh tỉnh chúng con phải luôn tỉnh thức và tin tấn trên con đường giải thoát để chúng con không phải chịu nghiệp về sau.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu tràn thái tuyệt đối.

  Om Mani Padme Hum.

 53. Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc được thư 255 rồi thưa Thầy .

  Con xin  cảm tạ ơn  vị Thầy đã từ bi với chúng đệ tử, học trò  mà ban cho cho những lời giáo huấn ngõ hầu giúp cho chúng đệ tử, học trò được tỉnh thức mà xoay chuyển kịp thời theo đúng quỹ đạo của chánh pháp .  Cũng như ngăn chặn sự tổn phước, âm đức của những học viên đang học Yoga Thanh Trí nhưng với tâm bất chính và thái độ hời hợt là  nhân xấu của nghiệp báo về sau.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh. Cầu mong cho tất cả chúng sanh có tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

   

 54. Mật Thái Xuyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ đọc ” thư gửi các trò 255: chân thành chưa hẳn chân thật”của Thầy ạ. Con xúc động trước tấm lòng từ bi của vị Thầy dành cho học trò chúng con, Thầy luôn quan tâm , cảnh tỉnh chúng con giúp chúng con có cơ hội quán xét lại hành vi thân, ngữ, tâm của mình .Qua bài viết của Thầy, con hiểu được giá trị của sự chân thật là rất quan trọng , đặc biệt là đối với những hành giả Mật giáo “sùng kính vị Thầy là nền  tảng giác ngộ”, nhưng phải sùng kính với tâm chân thật nhất.  Con cầu nguyện cho con cùng các huynh đệ Kim Cang luôn tinh tấn, sùng kính vị Thầy với tâm chân thật để không mất đi cơ hội quý báu được học bộ môn Yoga Thanh Trí của vị Thầy thông qua trang mạng chanhtuduy.

  Con hoan hỷ tán thán sự tỉnh thức và chân thành của huynh Mật  Tấn Pháp và huynh Mật Mỹ Lạc  qua bức thư sám hối và thỉnh nguyện.

  Cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 55. Nguyễn Hà Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên (Nguyễn Hà Liên) đã đọc Thư gửi các trò 255 của vị Thầy rồi ạ. Con hoan hỷ khi các đạo hữu Quảng Ninh đã gửi những lá thư thỉnh nguyện chân thành tới vị Thầy qua mail và quyết định theo bước chân vị Thầy đến khi Giác ngộ tối thượng. Con cầu nguyện các đạo hữu Quảng Ninh và tất cả chúng con những ai đã có duyên lành được theo chân vị Thầy sẽ học và thực hành Yoga Thanh Trí với một sự chân thật. Đôi lúc, con thầm “ganh tị” với các đạo hữu Quảng Ninh vì các đạo hữu ấy đã tiếp cận chánh Pháp Phật Đà ở độ tuổi còn rất trẻ, đó là duyên lành không dễ gì có được và con hoan hỷ với các đạo hữu ấy. Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ thẳng vào những lỗi lầm tiềm ẩn của chúng con như: chưa chân thật thực hành Pháp, “sùng kính Đạo sư vì lợi ích cá nhân”, để chúng con có cơ hội hồi quang tự kỉ mà trực diện xoay chuyển tâm thức mình. Con đã hiểu rằng chân thành nhưng chưa hẳn chân thật, thời gian sẽ chứng minh chúng con có thật sự chân thật không hay đến với Mật Gia với những động cơ không chân chánh. Con cầu nguyện Thầy, Bổn Tôn từ bi gia hộ, soi sáng tâm thức còn nhiều vô minh của chúng con, để chúng con được trở thành những người học trò chân thật của vị Thầy và không phụ công ơn giáo hóa của Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái Giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 56. Mật Tuệ Viễn says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ thẳng vào những lỗi lầm của chúng con, giúp chúng con co cơ hội quán xét lại hành vi thân, ngữ, tâm của mình. Con cầu nguyện Bổn Tôn, Chư Dakini thông qua kênh vận chuyển vị Thầy gia hộ cho chúng con luôn thức tỉnh, chánh niệm, chân thật thực hành pháp để không phụ công ơn giáo hoá của vị Thầy để được tiếp tục theo chân Thầy trên hành trình thực hành giải thoát.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp làm lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được uống tinh tuý cam lồ.

  Om Mani Pdme Hum !

   

 57. matthuankhanh says:
  Khính bạch Thầy

  Con đọc xong bài rồi ạ,con cạm tạ ơn Thầy ,con cầu nguyện Thầy.Cô sức khoe vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Pdme Hum!

 58. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết Thư gửi các trò 255: Chân thành chưa hẳn chân thật.

  Con xúc động trước tấm lòng bi mẫn của vị Thầy dành cho chúng con. Qua bài viết của Thầy con hiểu rằng sự chân thành đôi khi chưa hẳn là chân thật nhưng đã là chân thật tức là chân thành. Con hoan hỷ với Thư thỉnh nguyện chân thành của đạo hữu Mật Tấn Pháp và Mật Mỹ Lạc cũng như các đạo hữu khác. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh cho chúng con có cơ hội quán xét và điều chỉnh hành vi thân ngữ tâm của mình từ đó trưởng dưỡng lòng sùng mộ Đạo Sư chân thật chứ không phải “sùng kính Đạo Sư vì lợi ích cá nhân”.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum

 59. Mật Nhi says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của Thầy: “Thư gửi các trò 255: Chân thành chưa hẳn chân thật”. Con hoan hỉ các đạo huynh, đạo hữu được Thầy dạy đã nhận ra tính quỷ của mình và diệt trừ nó bằng cách gửi thư sám hối đến vị Thầy. Con mong những ai tâm vẫn còn bị chi phối bởi thế sự và quỷ tính sẽ sớm nhận ra để “Trực diện và xoay chuyển”.
  Con cầu nguyện Thầy và Cô luôn an tịnh, trường thọ vì lợi lạc chúng con và chúng sanh.
  Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  OM MANI PADME HUM.
 60. Mật Nguyên Tánh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã có bài giúp chúng học trò, đệ tử phải “giật mình” quán xét lại mức độ chân thành, lòng chân thật của bản thân đối với giáo pháp, với  vị Thầy như thế nào để rồi điều chỉnh lại cho phù hợp. Thông qua bài này, chúng đệ tử có được cơ hội để xem lại mình đang thuộc nhóm nào: (1)giải trí tâm linh (cao hơn nữa là đam mê tâm linh), hoặc (2)thực hành tâm linh. Nhưng dù có thuộc nhóm đối tượng nào thì khi đã thọ nhận những lợi lạc mà chanhtuduy.com, vị Thầy mang lại thì cũng phải có một hình thức nào đó phù hợp với điều kiện bản thân để đáp lại, nếu không sẽ là người vô ơn, keo kiệt bủn xỉn… và đây sẽ là nhân đọa lạc vào cõi thấp.

  Con hoan hỷ và cảm tạ ơn Thầy đã đang tải những thư thỉnh nguyện chân thành từ các đạo hữu Quảng Ninh, để qua đây chúng đệ tử thêm một cơ hội được quán xét lại tâm mình.

  Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã từ bi nhắc nhở chúng đệ tử thực hành pháp vào ngày Phật đản để có thể tích tập được công đức nhiều hơn.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thiêu rụi vô minh phiền não.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi ích cho chúng sanh.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 61. Mật Bảo Châu says:
  Kính bạch Thầy.

  Con Mật Bảo Châu đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ thẳng vào những lỗi lầm của chúng con. Cho chúng con cơ hội để quán xét lại hành vi thân, ngữ, tâm của mình, để chúng con biết trân quý cơ hội mình đang có.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 62. Mật Diễm says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc thư số 255: “Chân thành chưa hẳn chân thật” rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ thẳng vào lỗi lầm tìm ẩn của chúng con giúp cho chúng con quán xét lại hành vi thân , ngữ, tâm để không phạm phải sai lầm khi có tư tưởng ” sùng kính đạo sư vì lợi ích cá nhân ” dần dần mất phước mà không rời xa  qũy đạo chánh pháp .

  Con xin hoan hỷ với  bức thư thỉnh nguyện  chân thành xin sám hối lên vị  Thầy mong được làm người tối thượng thứ hai của đạo hữu Mật Mỹ Lạc và Mật Tấn Pháp.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi nhắc nhở chúng con thực hành pháp vào ngày Phật đản để có cơ tích tập được công đức nhiều hơn.

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ .

  OM AH HUM

 63. Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ Thầy đã dạy cho chúng con hiểu ” chân thành chưa hẳn là chân thật” cảnh tỉnh hành vi thân – ngữ- tâm quán xét gia tài tàm Quý .

  Tâm thành có trưỡng dưỡng lòng sùng mộ đến vị Thầy không hay là thứ khác. Với tâm phàm phu , mê muội chúng con. Con cầu nguyện cho tất cả các huynh đệ kim cang luôn tỉnh thức chú tâm và chánh niệm để phòng hộ tâm mình trước những điều bất thiện.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ.

  Om Mani Padme Hum.

 64. Mô Phật,

  Kính Bạch Thầy con đã đọc thư 255 “Chân thành chưa hẳn chân thật” của Thầy. Con hoan hỷ với những thỉnh nguyện, sám hối chân thành của các đạo hữu Mật Tấn Pháp, Mật Mỹ Lạc và các đạo hữu khác.

  Con xin cảm tạ Thầy đã chỉ ra cho chúng con hiểu giá trị của sự chân thật luôn được tôn vinh, ngợi ca và tán thán, đặc biệt là tấm lòng chân thật của người trò hướng đến vị Thầy hướng dẫn tâm linh của mình, một khi xuất phát từ đáy lòng chân thật thì hành động, lời nói sẽ chân thành, không cần phải gắng sức thể hiện. Con cảm tạ Thầy qua sự việc của các đạo hữu Quảng Ninh đã từ bi ban cho chúng con những giáo huấn để chúng con quán xét, loại trừ tính quỷ còn tồn tại nơi tâm thức. Con cầu nguyện thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, Bổn Tôn gia hộ cho học trò, đệ tử chúng con luôn giữ được tỉnh thức và chánh niệm, là người biết ơn và biết trả ơn, là những hành giả thực hành Yoga Thanh Trí chân thành và chân thật dưới sự hướng dẫn của vị Thầy.

  Con cảm tạ Thầy đã nhắc nhở chúng con ngày Phật đản sắp tới, chúng con thực hành một sẽ nhận công đức là một triệu theo xác quyết của Mật điển.

  Con cầu nguyện Thầy và Cô thật khỏe mạnh và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 65. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Qua bài viết, con ngẫm nghĩ và hiểu hơn hai khái niệm “chân thành” và “chân thật”. “Chân thành” chỉ mang tính chất thời điểm, còn “chân thật” mang tính chất bền vững, lâu dài. Hay có thể nói vì một sự rung động nhất thời nào đó người ta có thể “chân thành” nhưng khi đụng đến quyền lợi hay điểm yếu cá nhân thì sự chân thành đó có thể biến mất. Ngược lại, đã là thể hiện được sự “chân thật” nghĩa là có sự trải nghiệm rồi mới đúc kết nên. Và “..chân thật tức là chân thành bởi vì sự thật luôn được tôn vinh, ngợi ca và tán thán”. Bởi vậy, nếu sau khi đọc bài và comment, chúng con thường hoan hỷ tán thán và cảm tạ ơn Thầy song hành động trong thực tế ngược lại (ví dụ như những biểu hiện minh hoạ trong bài viết) thì đó chỉ là sự bay bổng, rập khuôn của ngôn từ chứ không có thực tế. Có những bài học xương máu chúng con đã rút ra từ những bài viết, bài chia sẻ dạt dào những cảm xúc tán thán Đạo sư và giáo pháp nhưng cũng chính tác giả đã lựa chọn từ bỏ, một cách gián tiếp phủ nhận những lời của mình trước kia là chẳng hề chân thật. Điều đó ngược lại với lời dạy của thánh tăng Mã Minh trong “50 tụng kệ sùng kính Đạo sư” rằng:

  “Với Thầy phải nói lời chân thật

  Tâm thành dâng cúng nhiều phẩm vật

  Phật và Thầy chẳng phải khác nhau”

  Bởi vậy, hậu quả là không tránh khỏi vì phạm lỗi bất kính Đạo sư. Con cảm tạ ơn Thầy đã vì chúng con và chúng sanh tránh những hậu quả nghiệp báo về sau mà nhắc nhở và cảnh tỉnh. Con cũng hoan hỷ tán thán tinh thần người tối thượng thứ hai của các đạo hữu Mật gia Quảng Ninh, trong đó có những chia sẻ chân thành từ các đạo hữu Mật Tấn Pháp, Mật Mỹ Lạc. Con cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy cho chúng con có được sự tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm để chân thật thực hành pháp chứ không rơi vào cảnh chỉ tu hành để hộ thân lánh nạn.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 66. Mật Xuân Tưởng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cho phép chúng con tiếp tục được dùng tài khoản của mình để đọc bài và comments. Những ngày qua khi bản thân con không thể đọc bài con đã hiểu và cảm nhận được sự sợ hãi khi bản thân sắp để tuột mất đi cơ hội được gần gũi thiện tri thức, được tu tập và tích tập công đức qua căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy.com .

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh giúp chúng con kịp thời nhận ra lỗi lầm của bản thân và sám hối. Dù là lời sám hối muộn màng nhưng Thầy đã từ bi với chúng con một lần nữa , Thầy đã cho phép chúng con được tiếp tục đọc bài và comments. Con sẽ trân trọng cơ hội này và chân thật, bởi chân thật nghĩa là chân thành.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 67. Mật Thanh An says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài viết :” Thư gửi các trò 255: CHÂN THÀNH CHƯA CHẮC ĐÃ LÀ CHÂN THẬT”

  Con cảm tạ Thầy đã chỉ ra những lỗi lầm mà các đạo hữu Quảng Ninh hay học trò chúng con hay gặp phải , Thầy từ bi dùng nộ pháp với chúng con để chúng con thức tỉnh , không bị xa rời quỹ đạp chánh pháp, tiêu trừ bớt nghiệp chướng cho chúng con từ đó học trò chúng con phải quán xét lại hành vi thân , ngữ, tâm luôn giữ đúng quỹ đạo Chánh pháp.

  Con hoạn hỷ với hai bức thư xin sám hổi và thỉnh nguyện của huynh Mật Tấn Pháp và huynh Mật Mỹ Lạc đã có được sự tỉnh thức chân thành.

  Con cầu nguyện cho sự sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sinh.

  Om Mani Pad Me Hum.

 68. Mật Lưu Ly says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ Thầy luôn từ bi để tâm tới học trò Quảng Ninh chúng con, con còn nhớ rõ trong dịp tham dự Pháp hội Cần Thơ 2017 vị Thầy đã chu cấp tiền máy bay, nơi ăn chốn ở khi chúng con tham ra Pháp hội. Thậm chí, vì thương chúng con là những sinh viên Thầy còn ban tịnh tài cho mỗi trò 1 triệu. Gia tài tàm quý của chúng con ít ỏi quá khi cứ vô tư tận hưởng, chúng con đã trở thành những kẻ vô ơn, quấy nhiễu tâm tư vị Thầy. Trong 2 năm qua con đã chỉ biết nhận mà không biết cho đi, chúng con đã không biết nhớ ơn khi trong 2 năm qua chúng con đã không đóng hội phí mà vẫn vô tư tận hưởng. Con sẽ chẳng thể nào quên được sự lo lắng và sợ hãi khi không thể đăng nhập vào chanhtuduy con đã rất sợ mình đã đánh mất chiếc chìa khoá vào căn phòng Duy Ma Cật. Và nếu vị Thầy không rút tài khoản có lẽ chúng con sẽ cứ mãi vô tâm không nhận ra lỗi lầm của mình mà bóc lột sưc lao động giải thoát của Thầy. Nhưng Thầy từ từ bi thêm 1 lần nữa với học trò Quảng Ninh chúng con khi đã cho chúng con cơ hội sửa sai dù muộn màng, nhắc nhở cảnh tỉnh chúng con về sự nghèo nàn gia tài tàm quý của mình. Vị Thầy với tấm lòng Bồ đề tâm giúp chung con tiêu trừ nghiệp xấu, để giúp chúng con không bị tổn phước, giúp chúng con trở thành người biết ơn và biết trả ơn.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum!

 69. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc “Thư gửi các trò số 255”.

  Con cảm tạ Vị Thầy từ bi đã viết bài giáo huấn, cảnh tỉnh chúng con!

  Noi theo công hạnh Vị Thầy, con sẽ thường xuyên “hồi quang tự kỷ” mà soi rọi lại bản thân mình, điều chỉnh hành vi thân – ngữ – tâm phù hợp theo quỹ đạo Chánh pháp.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trụ thế dài lâu.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ.

  OM MANI PADME HUM

 70. Mật Giác Phương says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc Thư gửi các trò 255: Chân thành chưa hẳn chân thật. Con xúc động trước sự từ bi, Bồ đề tâm của vị Thầy. Vị Thầy lúc nào cũng thương học trò/đệ tử, nghĩ cho học trò/đệ tử mà nhiều khi chúng con không biết trân quý, cứ vô tâm thọ nhận. Sự từ bi của vị Thầy còn được biểu hiện dưới dạng phẫn nộ, chúng con vô minh không nhận ra nên nhiều khi tự ngã trỗi dậy, cảm thấy thương cho bản thân và oán trách vị Thầy. Thật là tội lỗi!

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh đệ Kim Cang chúng con luôn cảm niệm được sâu sắc lời dạy của thánh tăng Atisha: “Vị Thầy từ bi hơn Đức Phật”, luôn chân thật và tinh tấn để xứng đáng là học trò Mật gia.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 71. Mật Minh says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của Thầy “Chân thành chưa hẳn chân thật”. Con cảm ơn thầy đã viết bài để dạy cho đệ tử chúng con nhận ra tính quỷ khi muốn học và thực hành Yoga Thanh Trí mà không có tâm xả ly đóng góp bảo trì trang mạng, hoặc muốn nhận Giấy chứng nhận của Viện ITA do Thầy cấp mà không viết lời cảm ơn. Con cầu nguyện Bổn tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, cho chúng con có được chánh tinh tấn theo lời Thầy dạy: “nếu trò nào dũng cảm bước qua thử thách thế sự, thắng được quỷ tính của mình, và thực hành Yoga Thanh Trí với sự chân thành và chân thật, đương nhiên sẽ hanh thông”. Con hoan hỉ các đạo hữu Quảng Ninh đã thắng được quỷ tính qua việc viết thư sám hối đến vị Thầy.
  Nguyện cho tất cả chúng sanh luôn được tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.
 72. 200k/1 tháng, với 1người thì có thể là con số nhỏ nhưng với nhiều người thì sẽ là con số đáng kể đấy. Tỉnh ngộ đi…hãy cho đi đúng chỗ , cuộc sống còn nhiều cảnh ngộ đáng thương lắm. Đạo phật quan trọng nhất là phổ độ chúng sinh, bố thí pháp để làm chúng sinh được lợi lạc nam mô bổn sư thích ca mâu ni phật.

  • Nguyên Thành says:

   Bao nhiêu com ments đã phân tích rồi sao lại không hiểu. Sau đây là câu ngạn ngữ chứng minh: ” nhất tự trọng thiên kim” ( Một chữ nặng hơn ngàn vàng”); trò nghĩ sao? Vậy trò nên ở lại trong tính keo kiệt của đi! Phổ độ chúng sanh nhưng chúng sanh cũng biết tự trọng chứ? Tại sao kinh chép là Trừ cái chướng bồ tát cúng dường vô số mới học một câu thần chú; huống gì là đọc trang mạng hơn 2 triệu từ?

   • Mật Khuê Minh says:
    Kính bạch Thầy. Đệ tử là Mật Khuê Minh, người hướng dẫn Mật Gia Quảng Hải hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã cho các hội viên tại MGQH có cơ hội được tỉnh thức và quán xét lại hành vi thân ngữ tâm của mình theo đúng quỹ đạo chánh pháp. Ngày hôm nay chúng con vô cùng hoan hỷ khi 20/24 hội viên đã thực hiện việc cúng dường duy trì trang mạng, đây chính là phương tiện thiện xảo mà vị Thầy ban để giúp cho chúng con phát khởi tâm lý tích cực, tiêu trừ tính quỷ keo kẹt của bản thân. Giờ đây chúng con đã hiểu được rằng nếu thực sự có đóng học phí thì 5 triệu một tháng cũng chưa xứng đáng với giá trị của trang chanhtuduy.com, nơi có hơn 2 triệu từ với tính chất ”Pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp” với ngút ngàn chánh kiến. Con hoan hỷ tán thán nhân duyên lành sâu dày của những hội viên tại MGQH đã biết trân quý cơ hội được đến xứ sở ngọc báu và không phải trở về tay không, con cũng cảm thấy thật đáng tiếc cho những hội viên đã không thể vượt qua chính mình do quỷ tính đã lấp đầy tâm trí chính là ác hạnh ngăn che chính bản thân họ có thể thấy được ánh sáng chánh pháp mà thể hiện sự ” hoan hỷ một cách chân thật”.

    Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoet và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

    Cầu nguyện chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.

    Om mani padme hum.

    • Mật Xuân Tưởng says:
     Kính bạch Thầy! 

     Con đã đọc được comment của bạn đọc tên Mai. Con xin phép có đôi dòng chia sẻ với bạn đọc đó như sau, nếu những lời con viết có gì chưa đúng quỹ đạo chánh Pháp, con mong Thầy từ bi chỉ dạy.

     Chào bạn Mai!

     Tôi là Mật Xuân Tưởng, là học trò của Thầy Thinley Nguyên Thành. Và là một trong số những hội viên của Mật Gia Quảng Hải, những người vừa được Thầy từ bi ban cho cơ hội được cúng dường duy trì trang mạng chanhtuduy.com.

     Tôi biết đến chanhtuduy.com cách đây 2 năm, khi bản thân vẫn còn là 1 sinh viên mới chập chững vào đời, còn dựa dẫm vào cha mẹ và chưa thể tự lập trên đôi chân của mình. Thầy tôi khi ấy vì lo lắng cho nỗi niềm chung của học trò, và Thầy hiểu được những khó khăn của chúng tôi mà đã từ bi cho phép chúng tôi được tự do đọc bài và comments tích tập công đức mà không cần phải đóng góp duy trì trang mạng. Mặc dù để duy trì được một trang mạng với hàng nghìn bài viết lợi lạc , Thầy và các huynh đã phải tốn biết bao tài lực, trí lực và sức lực. 

     Nay chúng tôi đã là sinh viên sắp ra trường, đã có những khoản thu nhập có thể tự lo cho bản thân mình, cũng là lúc Thầy từ bi cho phép chúng tôi được cúng dường duy trì trang mạng, Thầy ban cho chúng tôi cơ hội để trở thành người biết ơn và biết trả ơn. Chúng tôi phải cảm thấy thật biết ơn và vui mừng vì cơ hội này chứ không thể để tính keo kiệt bủn xỉn của quỷ chi phối mà mà trở thành người vô tàm bất quý. Bởi việc góp phần duy trì trang mạng là một thiện hạnh mà chúng tôi cần trân trọng, dù là thiện hạnh nhỏ nhoi nhưng cũng góp một phần công sức để duy trì trang mạng và lan toả những bài đọc tới  bạn đọc khác. 

     Bởi vậy , ” tỉnh ngộ đi ” là câu nói bạn nên nói với chính bản thân mình chứ không phải nói với Thầy tôi, người keo kiệt bủn xỉn như bạn không nhận thức được đâu là giá trị quý giá mà lại lên tiếng dạy bảo người khác, khởi niệm những suy nghĩ xấu ác về vị Thầy Mật Giáo thì bạn sẽ phải chịu những hậu quả vô cùng đáng sợ về sau. 

     Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

     Om mani padme hum.

    • Mật Tuyết Mai says:

     Kính bạch Thầy!

     Con là Mật Tuyết Mai, là một thành viên  trong Mật Gia Quảng Hải. Con hoan hỷ ngay giây phút con được cấp lại chìa khoá vàng để lại được một lần nữa có cơ hội được đặt chân tới Đảo Ngọc. Đây chính là phương tiện thiện xảo mà Thầy ban cho chúng con để giúp chúng con tiêu trừ tính quỷ keo kiệt bủn xỉn của bản thân mình. Con cảm thấy số tiền 200 ngàn/1 tháng để bảo trì trang mạng hàng tháng đó không còn là một số tiền nữa, mà đó là sự trân trọng, sự biết ơn và biết trả ơn. Nếu chúng con thực sự mà đóng phí học thì con nghĩ có 5-1o triệu thì cũng chưa xứng đáng với giá trị của chanhtuduy.com nơi dạy chúng con cách áp dụng “Cuộc sống là Pháp và Pháp là cuộc sống”. Hỏi thử ở đâu ngoài thế gian có thể dạy cho chúng con cách “phổ độ” chúng sanh với giá là 200 ngàn/1 tháng hay không? Đừng bao giờ vì tâm bủn xỉn, keo kiệt mà đánh mất đi giá trị thực sự của Giáo Pháp vì tâm trong Giáo Pháp không được tính bằng thước đo thế gian được. 

     Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh. 

     Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức  trong trạng thái giác ngộ. 

     Om Mani Padme Hum. 

      

    • Mật Nguyên Tấn says:

     Kính bạch Thầy!

     Con đã đọc được comment của bạn đọc tưen Mai. Con xin phép có đôi dòng chia sẻ với bạn đọc đó như sau, nếu có những lời con viết có gì chưa đúng quỹ đạo chánh Pháp, con mong Thầy từ bi chỉ dạy.

     Chào bạn Mai!

     Tôi là Mật Nguyên Tấn, là học trò của Thầy Thinley Nguyên Thành. Và là một trong số những thành viên của Mật Gia Quảng Hải, những người vừa đc Thầy từ bi ban cho cơ hội được cúng dường duy trì trang mạng chanhtuduy.com. 

     Tôi may mắn khi có một người chị gái là một người học trò của Thầy đã giới thiệu cho tôi biết đến chanhtuduy và có cơ hội làm học trò của Thầy. Tôi vẫn còn là học một học sinh cấp 3, chưa công ăn việc làm chưa có thu nhập cá nhân, vì thế mà vị Thầy từ bi và đạo huynh Mật Khuê Minh của Mật Gia Quảng Hải đã tạo điều kiện giúp tôi được miễn đạo phí tới khi tôi có việc làm và có thể cúng dường đạo phí duy trì trang mạng. Tôi rất biết ơn vị Thầy và đạo huynh về điều đó. Là một kẻ ngoại đạo, bạn biết gì về chúng tôi mà bạn có thể đưa ra ý kiến. Hãy tỉnh ngộ trước khi quá muộn.

     Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ. 

     Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh. 

     Om mani padme hum.

    • Mật Lưu Ly says:

     Kính Bạch Thầy!

     Con đã đọc comment của bạn đọc tên Mai. Sau đây con xin phép có đôi lời với bạn đọc Mai, nếu con viết điều gì chưa đúng quỹ đạo chánh Pháp, con mong Thầy từ bi chỉ dạy. 

     Gửi bạn đọc Mai!

     Tôi là Mật Lưu Ly, là học trò của Thầy Thinley Nguyên Thành và là một trong những hội viên của Mật gia Quảng Hải, những người vừa được vị Thầy từ bi ban cho cơ hội được cúng dường hội phí duy trì trang mạng chanhtuduy.com. 

     Tôi có duyên lành được biết đến chanhtuduy.com, được biết đến vị Thầy cách đây 2 năm. 2 năm trước tôi vẫn còn là một sinh viên mới bước đi những bước đi đầu tiên vào đời và còn phải dựa dẫm vào cha mẹ. Vì lo cho chúng tôi vẫn còn là sinh viên với nhiều khó khăn mà Thầy đã từ bi cho phép chúng tôi được miễn đóng hội phí trong 2 năm, chúng tôi có thể đọc bài và comment tích tập công đức mà không mất bất kì khoản phí nào.  Trang mạng chanhtuduy.com với khoảng 2000 bài viết lợi lạc và để duy trì hoạt động của trang mạng Thầy đã phải tốn biết bao tài lực và trí lực. Xin hỏi bạn đọc Mai: khi mà bạn đi học thì bạn có phải đóng học phí không? Để tham gia một khoá học cả đời đem lại sự lợi lạc cho mình thì 200000 VNĐ/tháng có đắt không? Tôi chắc chắn trả lời là: Không. Huống chi 200000 VNĐ/tháng đó chỉ là hội phí đóng góp để duy trì trang mạng.

     Đến thời điểm bây giờ chúng tôi đều đã đi làm thêm có thu nhập để lo cho chính mình thì cũng là lúc Thầy từ bi cho phép chúng tôi đóng hội phí cúng dường để duy trì trang mạng. Chúng tôi hoan hỷ với việc được đóng hội phí là việc lành mà Thầy ban để chúng tôi trở thành người biết ơn và biết trả ơn. Đos là cơ hội để chúng tôi đóng góp một phần nhỏ bé của mình để duy trì trang mạng chanhtuduy.com, giúp cho bản thân và nhiều người khác có cơ hội tiếp cận Yoga Thanh trí. 

     Tôi mong rằng bạn hãy “tỉnh ngộ đi” và cẩn trọng quán xét lại hành vi bản thân mình.

     Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sanh.

     Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn. 

     Om mani padme hum!

  • Mật Thủy says:

   Ông mới cần tỉnh ngộ đi! Đây là Viện Nghiên cứu Tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí, đâu phải chùa chiền hay trung tâm từ thiện! Ngay ở chùa cũng có thùng công đức phải không? Ông qua đó mà phát biểu góp ý đi nhé!
   Vả lại đâu ai ép ông học đâu mà than với vãn!
   Tôi thấy giọng điệu này quen quá, chắc hẳn là liên quan với kẻ mang họ Mai, tên H.L!

   • Mô Phật,

    Đệ cũng thấy giọng điệu của comment tên Mai này nghe thật là quen quá huynh Mật Thủy ạ. Cũng là cái thói đâm thọt vì hậm hực của kẻ tiểu nhân đã từng bị phơi bày bộ mặt thật đây mà! Có vẻ là nuốt không trôi được sự ấm ức này, và cả gato nữa, hay còn vì tự thấy mình cũng đáng thương, là chỗ “đáng để cho” nên muốn níu kéo, nhắn gửi gì đó. Tội nghiệp! Đầu óc mê mờ, ăn nói quàng xiên kiểu này, không nhận thức được đâu là giá trị cao quý mà còn lên tiếng góp ý phê bình, cứ quay cuồng trong cái tâm quỷ, nhỏ nhen bủn xỉn của mình mà khởi những niệm tưởng xấu ác đến vị Thầy Mật giáo, thì quả là người này đang ở trong cảnh ngộ đáng thương thật!

    Cầu nguyện tất cả đau khổ của chúng sanh được lắng dịu.

    Om Mani Padme Hum.

  • Tú Ngọc says:

   À, đúng rồi, có những người 1 buổi sáng ăn nửa gói mì để cầm hơi thì 200 ngàn đối với họ là nhiều rồi!

  • Mật Tịnh Dung says:

   Kính bạch Thầy!
   Con đã đọc comment của người tên Mai ạ. Sau đây con xin có đôi lời với Mai, nếu con viết có điều gì chưa đúng quỹ đạo chánh Pháp, con mong Thầy từ bi chỉ dạy. Con cảm tạ ơn Thầy.
   Này Mai,
   Quả thật “văn tức thị nhân”, không khó để nhận ra bản chất con người thô tháo, mất dạy muôn thuở của ông, một kẻ viết hoa tên của mình mà lại viết thường hồng danh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thì lấy tư cách gì mà yêu cầu người khác “tỉnh ngộ đi”. Ông mới nên “tỉnh ngộ” đi, có lẽ nào uống vài ly bia đầu óc quáng gà rồi mới uất ức comment vào một bài viết rất chi “liên quan” như vậy?
   Này ông, học tiếng anh ở một trung tâm ví dụ như E-hub Thì bao tiền một giờ vậy? Có trung tâm nào lập ra để “phổ độ” chúng sanh không xin giới thiệu cho tôi đến học với!, nói thế thôi chứ tôi dù nghèo khó gia cảnh đi nữa cũng vẫn còn gia tài tàm quý, làm sao tôi có thể bóc lột sức lao động của người khác với một thái độ vô ơn như vậy? Cũng vậy, nếu như ông thật “từ bi” thì sao không tâm huyết dành tuổi trẻ của mình để nghiên tầm giáo điển mà giúp đỡ chúng sanh, lại ở đây chửi đổng để vạch áo cho người ta thấy bản chất đạo đức giả, keo kiệt, bủn xỉn của kẻ chuyên ăn bám phụ nữ vậy?
   Thương thay cho ai họ Mai, có lẽ bây giờ túng thiếu quá vì hết nơi nương tựa nên thấy người khác được cúng dường duy trì hoạt động trang mạng để gieo phước điền liền sanh lòng Gato. Những kẻ thiếu tín tâm mà thích tỏ ra nguy hiểm như ông không đáng để tôi “tác pháp chiếu quang” nữa, nhưng vì sợ ông tiếp tục gieo nghiệp nặng mà đường lại đông xe vì khởi niệm xấu ác với vị Thầy nên xin nhắc cho ông hay lời dạy của Thánh giả Mã Minh:
   “Muốn thọ Pháp Đạo sư gia trì
   Phải tìm một vị Thầy đạo hạnh
   Hầu hạ, cúng dường, dâng báu vật
   Tuân lời và làm vui lòng mọi lúc”
   Nếu ông thấy 200.000 đồng quý giá hơn báu vật thì thôi hãy về tiếp tục tìm trung tâm anh ngữ nào lương khá hơn một chút nhé!
   Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
   Om Mani Padme Hum.

  • Kính bạch Thầy!

   Con đã đọc comment của bạn đọc tên Mai, con xin phép Thầy cho con được viết đôi dòng với bạn đọc tên Mai. Nếu con viết có điều gì sai lệch với quỹ đạo chánh pháp, con kính mong Thầy từ bi khai thị cho con. Con cảm tạ ơn Thầy!

   Gửi Mai,

   Tôi là Mật Diệu Hằng, đệ tử Thầy Thinley Nguyên Thành, tôi đọc comment của bạn, tôi xin có đôi dòng với bạn, mong bạn hoan hỷ đón nhận.

   Trong phần thư ngỏ của trang chanhtuduy.com đã ghi rõ viết tên comment bằng hai âm tiết, bạn viết một chữ Mai có lẽ bạn chưa đọc thanh quy Mật Gia Song Nguyễn. Và với cái tâm tự ý lập ngôn, bạn tự phóng bút và lên mặt ra vẻ “nước mắt cá sấu” trên trang chanhtuduy.com.

   1/ Viện Nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí được thành lập vì lợi ích cộng đồng với môn yoga Thanh Trí nhằm giúp học viên đạt được ba mục tiêu: hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, an lạc đời này, cực lạc đời sau dựa trên nền tảng “duy tuệ thị nghiệp”. Số tịnh tài 200.000 đồng 1 tháng không phải là tiền học phí vì với kiến thức độ sộ như trên trang chanhtuduy.com để học được thì học viên có đóng 10.000.000 đồng/ tháng cũng chưa đủ, nhưng vị Thầy từ bi cho phép học viên cúng dường 200.000 đồng để duy trì trang mạng và khởi phát niệm tưởng tích cực mình vì mọi người, mọi người vì mình, từ bỏ sự ích kỷ cá nhân, xả ly quỷ tính, bủn xỉn keo kiệt. Đó là phương tiện thiện xảo của bậc Đạo sư bạn có hiểu hết không mà lên đây lên tiếng, tỏ vẻ?

   2/ Còn bạn nói là “bố thí pháp để làm chúng sinh được lợi lạc”, vậy bạn có biết là Thầy Nguyên Thành đã mở 100 bài đọc miễn phí dành cho những bạn đọc tự do tiếp cận với giáo lý Phật đà, tự do tìm hiểu môn yoga Thanh Trí để có được chánh kiến Phật đà để tránh xa tà sư, tà linh, thoát khỏi vũng bùn tà kiến. Bạn đã cho ai được điều gì, đã bố thí pháp được cho người khác chưa mà lên giọng ở đây? Hãy xem lại mình trước khi nói người khác bạn nhé. Hơn nữa, tôi hỏi bạn có trang mạng nào bố thí pháp với tinh thần “pháp là cuộc sống” nhiều và liên tục đổi mới như chanhtuduy.com?

   3/Bên cạnh đó, bạn khẳng định: “hãy cho đi đúng chỗ”, “bố thí pháp để làm chúng sinh được lợi lạc”, bạn hiểu thế nào là đúng chỗ, thế nào là bố thí pháp để làm lợi lạc cho chúng sanh? Đúng chỗ là để người khác bóc lột công sức lao động giải thoát của Thầy để đẩy họ vào vòng vây của quỷ tính, của thói “trộm cắp pháp”, lấy của không cho, lấy của người là của mình hay sao? Một chúng sanh bình thường bóc lột sức lao động của người bình thường đã là điều bất thiện, còn đây là bóc lột sức lao động của vị Đạo sư thì với nhân đó đã gieo nghiệp quả nặng nề đến làm sao chúng sanh gánh nhận nỗi? Như Dalai lama ma thứ 14 giảng Pháp tại các trường đại học, các em sinh viên vào nghe pháp đều mua vé. Ngay cả chương trình “Du lịch tâm linh Ấn Độ, Nepal và nghe đức Dalai lama giảng pháp” tổng chi phí lên đến 36.000.000 đồng. Chẳng lẽ đức Dalai lama 14 không “phổ độ chúng sinh, bố thí pháp để làm chúng sinh được lợi lạc”? Chỉ có cái kiểu tư duy chỉ muốn lấy của người khác, bóc lột sức lao động của người khác nhưng không muốn bỏ ra, quỷ tính, keo kiệt mới suy nghĩ như bạn.

   Trong lục độ Ba la mật, bố thí cúng dường là đệ nhất ba la mật, trong ba tính yếu giác ngộ: xả ly, bồ đề tâm và tánh không, xả ly là yếu tố hằng đầu. Vậy người học còn quỷ tính, không xả ly thì làm sao có thể học được những tinh yếu của Phật đà mà thoát luân hồi sinh tử. Một người cứ bo bo lo cho cái lợi của riêng mình, mà không biết đến công sức của người khác, là một người bình thường cũng chưa xứng đáng nói gì đến việc trở thành Phật tử, thực hành giáo pháp yoga Thanh trí để thoát khỏi nấm mồ sinh tử?

   Vì bồ đề tâm với hữu tình, không muốn cho hữu tình vì quỷ tính làm cho chao đảo và kéo vào bể khổ luân hồi nên các thánh tăng, thánh giả đã khuyến cáo những người học Phật với lòng từ bi vô hạn như thánh tăng Atisha trong trước tác “đèn soi nẻo giác” đã dạy:

   “Để giáo pháp được truyền đích thực

   Phải tầm cầu vị Thầy đạo hạnh

   Rồi hầu hạ, cúng dường dâng báu vật

   Tuân lời và làm vui lòng mọi lúc”

   Đồng thời ngài Mã Minh cũng ghi rõ trong tác phẩm “Năm mươi kệ tụng sùng kính đạo sư”

   “Vì bạn xả thân tầm cầu giác ngộ

   Tài sản, vợ con và sự sống của mình

   Đừng hối tiếc khi được truyền pháp

   Bởi pháp tu quán tưởng vị Thầy

   Chẳng khác nào Bổn tôn gia hộ.”

   Vài dòng chia sẻ như vậy.

   Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

   Om Mani Padme Hum.

  • Mật Chánh Tấn says:

   Kính bạch Thầy!

   Con đã đọc comment của người tên Mai rồi ạ. Sau đây con xin có đôi lời với Mai, nếu con viết có điều gì chưa đúng quỹ đạo chánh Pháp, con mong Thầy từ bi cho con tịnh hóa lỗi lầm này ạ.

   Con cảm tạ ơn Thầy.

   Gửi bạn Mai,

   Tôi là Mật Chánh Tấn, đệ tử của Thầy Thinley Nguyên Thành, giám đốc Viện Nghiên cứu Tâm lý học và Yoga Thanh Trí. Sau khi đọc comment của Mai, tôi có vài lời muốn chia sẻ với Mai. Mong bạn hoan hỷ lắng nghe.

   Ngày xưa ngài Ca Diếp cũng khuyên bà lão ăn mày cúng dường bát cháo loãng của mình. Bà lão liền cúng dường bát cháo của mình và sau khi chết liền được lên ngay cõi trời. Đối với bà lão ăn mày đó, chắc hẳn bát cháo loãng đó cũng là “con số đáng kể” như bạn Mai nói. Vậy thì tại sao ngài Ca Diếp lại vẫn bảo bà lão cúng dường. Bởi vì ngài là bậc Thánh, hiểu rõ luật Nhân-Quả nên Ngài vì lòng từ bì mà khuyên nhủ bà lão cúng dường bát cháo của mình để tích tập phước đức. Điều này đã được khẳng định trong kinh Tứ Thập Nhị Chương: “Cúng dường cho 100 người ác không bằng 1 người thiện; cúng dường 1000 người thiện không bằng người tu trì 5 giới; cúng dường cho 1000 người thọ trì 5 giới không bằng 1 thầy tu chân chính; cúng dường cho 10.000 người tu chân chánh không bằng một thầy tu đắc thánh quả tầng thứ nhất (dự lưu)…”.

   Từ lời dạy của trong kinh Tứ Thập Nhị Chương, cũng như từ việc ngài Ca Diếp khuyên bà lão ăn mày cúng dường bát cháo loãng để tích tập phước đức cho mình, thì thử hỏi bạn Mai việc cúng dường 200.000 VND / 1 tháng làm hội phí để giúp duy trì trang mạng, giúp cho bản thân và nhiều người khác có cơ hội để tiếp cận bộ môn Yoga Thanh Trí, được đọc các bài viết, nghe các bài giảng để hiểu được lời dạy của các bậc Thánh Đức một cách dễ dàng, thuận lợi thì có nên hay không? Đồng thời, việc làm đó cũng là để tạo nhân lành, thực hiện hạnh xả ly, gieo phước điền cho bản thân mình.

   Bạn Mai có nghĩ rằng nhờ việc đóng hội phí giúp duy trì trang mạng cũng chính là một thiện hạnh nhỏ mà ta có thể thực hiện để giúp các bạn đọc trên khắp thế giới tiếp cận với Chánh kiến, hiểu được sự lợi lạc từ bộ môn Yoga Thanh Trí mà nhiều học trò, đệ tử đang được thực hành, diễn tập và có kết quả tích cực. Vậy thì việc đóng hội phí giúp duy trì trang mạng cũng là một cách để tao gieo nhân tốt, và theo luật Nhân – Quả, gieo nhân tốt thì sẽ hái quả ngọt. Vậy thì điều đó có nên làm hay không?

   Tuy nhiên, mình xin nhắc lại cho bạn Mai nhớ rằng Mật gia Song Nguyễn nay đã là Viện Nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí trực thuộc bộ Khoa học Công nghệ. Việc đóng 200.000 VND / 1 tháng được gọi là hội phí, ngoài ra không hề có một khoản nào được gọi là học phí cố định bắt buộc nào cả. Và việc đóng hội phí này chỉ áp dụng cho học trò và đệ tử với sự đồng ý của vị Thầy, chứ không phải ai muốn đóng cũng được. Liệu bạn Mai đi học các lớp học ngoài kia thì có phải đóng học phí hay không? Chẳng lẽ lại không. Liệu bạn không đóng học phí thì có được vào lớp hay không? Có được sự để tâm, hướng dẫn của giáo viên hay không? Vậy mà vị Thầy đã từ bi chỉ dạy, cho phép những học trò, đệ tử được học bộ môn Yoga Thanh Trí, biết được những phương pháp để đạt được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội như trường hợp của rất nhiều đạo huynh, đạo hữu đã chứng minh trong bài viết, và đồng thời có được cơ hội để tích tập công đức, thực hành hạnh xả ly, thể hiện tinh thần của người biết ơn và biết trả ơn như Đức Phật chỉ dạy trong kinh “Ba hạng người khó gặp”: “Thế gian có 3 hạng người khó gặp. Một là Phật, Bồ tát, Thánh giả; hai là người tu biết giảng kinh và luật; thứ ba là người biết nhớ ơn và biết trả ơn”. Vậy thì việc đóng 200.000 VND / 1 tháng này mang lại rất nhiều lợi lạc, là điều đáng làm chứ.

   Bây giờ đến câu hai trong phần comment của bạn Mai rằng: “Đạo Phật quan trọng nhất là phổ độ chúng sinh, bố thí pháp để làm chúng sinh được lợi lạc”. Vậy bạn Mai khi đọc bài viết thì chắc hẳn cũng biết được rằng vị Thầy đã từ bi cho mở hơn 100 bài đọc ở mục “Bài Mở”. Bất kỳ ai cũng có thể tiếp cận những bài viết đó mà không hề bỏ bất kỳ chi phí nào, vậy thử hỏi đó có phải là “bố thí pháp” như lời bạn Mai nói hay không. Qua những bài mở đó, bất kỳ ai cũng có thể hiểu được những lời dạy của các bậc Thánh Đức qua sự luận giải của vị Thầy, và đặc biệt hơn là biết ứng dụng vào trong cuộc sống khi mà các bài viết trên Chanhtuduy.com đều dựa trên tinh thần “Pháp là cuộc sống, cuộc sống là Pháp”.

   Bên cạnh đó, trong bài viết cũng đã nói rõ và cũng có rất nhiều comment phân tích kĩ càng, vậy sao bạn Mai không đọc kĩ từng comment trước, cẩn trọng trong lời nói của mình. Mong rằng bạn Mai cẩn trọng quán xét hành vi của bản thân mình xem có đang rơi vào biểu trạng của những người thuộc nhóm tà hay không theo như lời dạy của Đức Phật trong kinh Tăng nhất A hàm: “Đáng cười mà không cười, lúc đáng hoan hỷ mà không hoan hỷ, đáng khởi tâm từ mà không khởi tâm từ, làm ác mà không biết xấu hổi, nghe lời lành mà không để ý. Nên biết người này ở nhóm tà

   Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

   Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

   Om Mani Padme Hum!

  • Kính bạch Thầy,

   Con đã đọc và xin được hồi âm comment của người tên Mai. Nếu con viết có điều gì chưa đúng quỹ đạo chánh Pháp, con mong Thầy từ bi chỉ dạy. Con cảm tạ ơn Thầy.

   Mai,
   Ông hãy đọc những bài mở trên Chánh Tư Duy xem có tốn đồng nào không, ông đã được bố thí pháp thì còn gì. Việc học viên chính thức đóng góp 200 ngàn một tháng chẳng phải là “cho đi đúng chỗ” với mục đích phổ biến chánh pháp vì “cuộc sống vẫn còn nhiều cảnh ngộ đáng thương” đó sao? 200 ngàn, số tiền quá bé nhỏ so với những gì được nhận lại, việc lợi mình lợi người như thế người đủ hiểu biết sẽ hoan hỉ làm. Vây nên ông mới cần phải tỉnh ngộ.

   Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
   Om Mani Padme Hum.

  • Mô Phật!

   Gửi Mai, tôi là Mật Hạnh Giác muốn có đôi lời với ông. Trước tiên, ông nói 200.000 đ/ tháng là nhiều đối với nhiều người. Tôi không biết ông tới từ nước nào, nhưng ở Việt Nam thì điều này hết sức vô lý.

   Tính đến năm 2017, GDP bình quân đầu người của Việt Nam là 53,5 triệu đồng/ năm. Tức khoảng 4,45 triệu đồng/ tháng. Như vậy 200.000đ chỉ cỡ khoảng 4% thu nhập của một người bình thường ở Việt Nam, tính là quá nhỏ. Trừ phi Mai là hạng ăn không ngồi rồi, chỉ tay năm ngón, bám váy vợ con, anh hùng bàn phím thì mới thấy số tiền đó là quá lớn mà thôi. Đến nhiều đạo hữu trong bài viết chỉ là sinh viên đi làm thêm mà còn sẵn sàng đóng góp đạo phí thì tôi không biết Mai ở dưới chuẩn xã hội đến mức nào nữa.

   Sự keo kiệt của Mai thực sự đã đạt đến mức thượng thừa khi bản thân không chỉ keo mà còn muốn người khác phải keo kiệt giống như mình. Ông bảo rằng phải “phổ độ chúng sinh, bố thí pháp”, thì vui lòng ông chỉ ra ở Mật Gia Song Nguyễn, trung tâm ITA Nghiên Cứu và Ứng Dụng Yoga Thanh Trí không có điều nào trong số đó? Trang mạng chanhtuduy.com có gần 2000 bài viết, giúp đỡ được cho bao nhiêu chúng sanh tìm về với Chánh Pháp. Tất cả đều là người thật việc thật, còn hơn “anh hùng bàn phím” chỉ giỏi hô hào mà không thấy làm được mảy may gì. Do nhân gieo là cản trở việc bố thí cúng dường đến đối tượng xứng đáng (kinh 42 chương) nên tôi e rằng Mai sẽ chịu hậu quả mà Phật đã cánh báo trong kinh Tạp A Hàm, kinh Sáng Tối rằng:

   “Cản trở người bố thí,

   Và ngăn người đến nhận.

   Những người ác như vậy,

   Từ nay đến đời sau,

   Rơi vào khổ địa ngục;”

   Cầu nguyện ông mau tỉnh thức mà quay đầu.

   Cầu nguyện cho chúng sanh có một đức khiêm nhường và tính hổ thẹn.

   Om Ah Hum.

  • Lan Trần says:

   Mô Phật, 

   Thưa Thầy con đã đọc comment của nickname Mai và phản hồi của vị Thày rồi ạ.  Con xin phép Thầy có đôi lời với bạn đọc này.

   Gửi Mai,

   Tôi thấy bạn quá ư so đo,  tính toán khi tỏ ý cho rằng Phật pháp được phổ truyền miễn phí. Nếu pháp Phật được dạy miễn phí,  lẽ nào Ngài dạy chúng sanh tu pháp “cúng dường” để gieo phước điền? Hóa ra là Mai có ý chỉ trích lời Phật dạy phải không?  Ông quả là gan to,  mật lớn khi phát biểu liều lĩnh như vậy. Có lẽ người cần tỉnh ngộ là ông chứ không phải những bạn đọc,  học trò,  để tử có tàm có quý,  có ý thức trân trọng giáo pháp,  và trân quý người ban cho pháp nhũ đâu. 

   Vả lại,  đóng góp này là giúp duy trì trang mạng gồm có: phí tên miền,  phí lưu trữ dữ liệu (lượng comment,  bài viết,  ảnh minh họa tăng nhiều thì phí cũng tăng),  rồi phí bảo trì,  nâng cấp trang (tăng vành đai bảo mật đề phòng hacker tấn công những lần trước v. v.. ).  Tôi cũng đọc bài trên chamhtuduy lâu rồi, có bao giờ Thầy thu học phí đâu.  Thầy Nguyên Thành mà thu phí thì giờ Thầy đã là triệu phú.  Mà tôi vẫn mong có một ngày Thầy sẽ thu phí để chúng tôi bớt cảm giác bóc lột sức lao động của Thầy. 

   Nếu Mai còn lăn tăn,  ý kiến về việc này thì Mai đừng học Phật làm gì vì ông chỉ nuông chiều,  ve vuốt quỷ tính,  có tu hành cũng chỉ tiến vào cảnh giới của loài quỷ bỏn xẻn,  keo kiệt mà thôi. 

   Cầu nguyện cho Mai có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn. 

   Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh. 

   Om Mani Padme Hum. 

  • Ngọc Tú says:
   Kính bạch Thầy.
   Con đã đọc comment của một người tên Mai và con xin phép có một vài lời với người này. Nếu những điều con nói chưa đúng với quỹ đạo chánh pháp, con mong Thầy từ bi chỉ dạy cho con. Con cảm tạ ơn Thầy.
   Này Mai.
   Giờ đây ông thấy 200.000 đ lớn lắm phải không? Cũng phải thôi. Trước đây, ông đào được mỏ nên ông thấy tiền triệu mua ô tô, mua hàng hiệu, đi du lịch cũng bình thường thôi. Bây giờ làm gì còn cái mỏ nào cho ông đào nữa đâu nên 200.000 đ quý lắm. Thế mới thấy bản chất bỉ ổi của ông. Ông vô tư hưởng thụ trên công sức của người khác thì chẳng tiếc, bây giờ lại tỏ ra bất bình trước số tiền 200.000 đ còm cõi. Một kẻ “Ngưu lang” chuyên ăn bám phụ nữ như ông làm có thể hiểu được giá trị của những bài viết trên chanhtuduy.com mà bày đặt thưa thốt.
   Nhân đây, tôi cũng nói để ông được rõ, 200.000 đ ở đây là chi phí duy trì trang mạng chứ không phải học phí. Một khóa học tiếng Anh có học phí hàng triệu đồng/tháng thì khóa học Yoga Thanh Trí giúp rèn luyện sức khỏe thể chất và tinh thần hướng tới đạt mục tiêu: Hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội thì mức học phí bao nhiêu mới đủ? Tất cả khối lượng kiến thức đồ sộ trong hơn 2 triệu từ trên chanhtuduy.com được vị Thầy từ bi ban tặng miễn phí. Vậy mà ông còn lớn giọng đòi hỏi Thầy bao cấp luôn chi phí duy trì trang mạng thì chỉ số tự trọng của ông ở mức âm vô cùng. Ông đừng lấy dạ tiểu nhân để đo lòng quân tử mà nghĩ ai cũng keo kiệt đến mức bần tiện như ông
   Nếu như ông đã thấy comment của các hội viên Viện Nghiên Cứu Tâm Lý Học và Ứng Dụng Yoga Thanh Trí, ông phải hiểu được rằng, được đóng góp khoản tịnh tài 200.000 đ là quyền lợi của các học viên và chúng tôi hoan hỷ khi làm điều này. Vậy nên, những “lời khuyên” của ông không mảy may ảnh hưởng gì đến chúng tôi mà ngược lại ông còn gheo nhân vọng ngữ và sẽ phải gánh nhận hậu quả vì luật tắc nhân quả chưa bao giờ sai chạy.
   Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
   Cầu nguyện đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.
   Om Mani Padme Hum.
 73. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ đọc thử gửi các trò số 255, “Chân thành chưa hẳn chân thật.” Con hoan hỉ khi đọc được lá thư xin được sám hối và thỉnh nguyện được cúng dường của huynh Mật Tấn Pháp cũng như những chia sẻ tri ân đến vị Thầy của pháp huynh Mật Mỹ Lạc sau những sự việc hanh thông. Đọc bài viết, con có cơ hội nhìn lại trường hợp của mình và tự hỏi liệu rằng đã chân thật thực hành pháp hay chưa. Vị Thầy đã chỉ dạy cho chúng con những phương pháp thích hợp để thực hành pháp, tích tập công đức giữa đời sống tất bật, trong đó có hoạt động cúng dường thanh tịnh. Thánh giả Mã Minh đã xác quyết:

  “Cúng dường thanh tịnh cả thân tâm,
  Thành Phật một đời chẳng khó khăn,
  Nếu như làm khác, đừng hy vọng,
  Vạn kiếp ngàn năm chớ hoài mong!”

  Kết quả và phương pháp đã được xác nhận, giờ chúng con cần thực hành pháp, dần bỏ tính quỷ trong mình, cúng dường thanh tịnh vì mục đích giải thoát. Con cảm tạ vị Thầy vì bài viết cảnh tỉnh này.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 74. Mật Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư gửi các trò 255 của vị Thầy rồi ạ. Con hoan hỷ trước lời sám hối của huynh Mật Tấn Pháp, lời thỉnh nguyện của huynh Mật Mỹ Lạc.

  Con có đọc trong Điều 47, chương II, quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân “Mọi người có nghĩa vụ đóng thuế theo luật định”. Tại sao công dân phải đóng thuế? Ổn định ngân sách quốc gia, các khoản thu từ thuế vào ngân sách là để phục vụ cho chính công dân, là công cụ quan trọng để nhà nước điều tiết thị trường https://luatduonggia.vn/tai-sao-viec-nop-thue-lai-la-nghia-vu-cua-cong-dan/. Con cũng hiểu rằng từ nhỏ đến lớn ai đi học thì đương nhiên phải đóng học phí, vậy mà con tự hỏi lại có kẻ chắc quen được bao cấp, chuyên ăn bám, chuyên xài đồ miễn phí nên cao giọng muốn “phổ độ chúng sanh” theo cách này chăng?  Cũng vậy, khoản tiền 200000 đồng/ tháng vị Thầy ban cơ hội cho học trò, đệ tử Mật gia là khoản phí duy trì sự hoạt động của trang web Chanhtuduy.com với gần 2000 bài viết và bài giảng, đầy đủ các đề mục là phương tiện diệu dụng để vị Đạo sư Du già Thanh Trí phổ truyền Yoga Thanh Trí vì lợi lạc chúng sanh, đồng thời cũng là cơ hội để học trò, đệ tử Mật gia được noi gương một phần nhỏ nhoi tấm gương các bậc Thánh đức khi xưa, như Ngài Trừ Cái Chướng Bồ Tát cúng dường vô số để học câu thần chú sáu âm, như bà lão già cúng dường Ngài Ca Diếp bát cháo hẩm trước khi chết và được thác sanh ngay cõi Trời… Con tự hỏi ai đó mang cái tâm bỏn sẻn, so đo thích ăn bám, thích trộm pháp để học Yoga Thanh Trí e rằng “Bình dơ không thể chứa được tinh túy cam lồ”, e rằng kẻ đó tự phơi bày kẻ cạn kiệt gia tài tàm quý. Con càng thấm thía nỗi niềm chúng sanh phàm phu thời mạt pháp, “kẻ ngu tưởng mình trí” biến những điều cao thượng thành thứ tầm thường.  Con cảm tạ vị Thầy đã viết bài.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh và trường thọ vì lợi lạc hữu tình.
  Cầu nguyện chúng sanh có một đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Om Mani Padme Hum

 75.  

  Gửi bạn Mai!

  Tôi không biết là bạn là do người sinh ra hay do trâu sinh ra? mà tự xông vào nhà người ta không chào hỏi, không thưa gửi mà còn lên giọng dạy người khác với tâm đầy tính quỷ keo kiệt của kẻ trí ngu mà Đức Phật đã dạy:” Kẻ ngu cho mình trí, đó là kẻ trí ngu”. Một mình bạn sống cùng với đàn quỷ keo kiệt vẫn chưa thỏa mãn hay sao? Vẫn còn thấy cô đơn hay sao? mà kéo theo những người khác theo bạn nữa!
  Bạn khuyên người khác “Tỉnh ngộ đi”, lời khuyên này xin trả lại cho bạn! Bởi vì nó phù hợp dành cho bạn!
  Mong bạn sớm tỉnh ngộ kịp thời, nếu không thì cửa địa ngục dầu sôi đang sẵn sàng đợi bạn!

 76. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài: “Thư gửi các trò 255 : Chân thành chưa hẳn chân thật” của Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài cảnh tỉnh đệ tử chúng con khi theo học Yoga Thanh trí đừng thiếu sự chân thật và đừng “Sùng kính Đạo sư vì lợi ích cá nhân”, bỡi điều đó là cầu Pháp với tâm vị kỷ, không thanh tịnh, thể hiện quỷ tính. Để tránh điều đó, cụ thể trong bài là phải có ý thức đóng góp bảo trì trang mạng chanhtuduy.com, không phải là việc quá khả năng đối với người được cấp tài khoản mạng nếu so với các hoạt động thế sự khác.
  Con cầu nguyện Bổn tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy cho đệ tử chúng con và chúng sanh có được sự chân thực đi đôi với chân thành trong thực hành Pháp trên nền tảng “Sùng kính Đạo sư là nền tảng giác ngộ”.
  Nguyện cầu Thầy, Cô an tịnh, trụ thế dài lâu vì sự nghiệp giáo hóa chúng con và chúng sanh.
  Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 77. Mật Bích Đào says:

   

  Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỉ  đọc bài viết của Thầy

  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã luôn từ bi để tâm đến chúng học trò, luôn nhắc nhở cảnh tỉnh để chúng con đi đúng chánh pháp.

  Được cấp lại tài khoản -chìa khoá vàng để ra vào căn phòng  Duy Ma Cật  khiến con càng phải trân quý hơn cơ hội này.

  Trang mạng chanhtuduy.com  là nơi có rất nhiều bài viết , bài giảng pháp,… đả tà xây kiến của vị Thầy và các học trò Mật gia song nguyễn vậy nên có những kẻ gato luôn rình rập tìm cách phá hoại trang mạng vì thế trang mạng phải luôn được bào trì nhưng chúng con lại vô tâm hờ hững đến việc đóng góp để bảo trì trang mạng.  Nếu như không có bài viết của đạo huynh Mật Thuỷ , nếu như vị Thầy không rút lại tài khoản thì chúng con  sẽ  không nhận ra lỗi lầm này. Chúng con đã quá được ưu đãi trong suốt hai năm qua vậy mà tâm tư chúng con vô tâm hờ hững, quấy nhiễu tâm tư vị Thầy vô tư thọ hưởng. Mặc dù là lời sám hối muôn nhưng vị Thầy đã ban cho chúng học trò Quảng Ninh một cơ hội để sửa chữa lỗi lầm.  Vớii tấm lòng Bồ đề tâm thầy đã giúp chúng con trở thành người biết ơn và biết trả ơn.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy ,Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

 78. Mật Dũng Tâm says:
  Thưa Thầy

  Con là Mật Dũng Tâm,là một thành viên của Mật Gia Quảng Hải.Ngay khi được vị Thầy cấp lại tài khoản để truy cập chanhtuduy.com-chiếc chìa khoá vàng của căn phòng Duy Ma Cật,con cảm thấy vô cùng hoan hỷ vì một lần nữa có cơ hội đến với Đảo Ngọc và càng phải trân quý hơn cơ hội này.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chấp thuận cho con được cúng dường số tiền 200.000 VNĐ/tháng để duy trì và phát triển trang mạng,để con có thể tiếp cận với chánh kiến Phật đà.

  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã luôn để tâm đế học trò chúng con và cho chúng con cơ hội quán xét lại bản thân mình.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 79. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc thư gửi các trò 255: CHÂN THÀNH CHƯA HẲN CHÂN THẬT.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi nhắc  nhở , con xin ghi nhớ lời dạy của Thầy và sẻ luôn nhắc nhở cảnh tỉnh bản thân, để tránh phạm lổi gây tổn phước.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 80. Mật Kính says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong thư 255 “ Chân thành chưa hẳn chân thật “ của Thầy rồi ạ. Qua bài viết con hiểu hơn với khái niệm chân thành với chân thật “ chân thành đôi khi chưa hẳn là chân thật, nhưng đã là chân thật tức là chân thành bởi sự thật luôn được tôn vinh, ngợi ca và tán thán “ và chỉ có chân thật bởi sự thật là đáng quý. Và con hoan hỷ với những thỉnh nguyện sám hối của các đạo hữu Mật Tấn Pháp, Mật Mỹ Lạc và các đạo hữu khác. Quả thật trong suốt thời gian 2 năm vừa qua vị Thầy đã từ bi tạo nhiều điền kiện cho các đạo hữu Quảng Ninh trên nhiều phương diện từ tài trợ vé máy bay, chu cấp chỗ nghỉ, tặng tịnh tài và đặc biệt là có chìa khóa vàng để bước vào kho tàng kiến thức Phật học đồ sộ, một căn phòng Duy Ma Cật  với gần 2.000 bài với đầy đủ khác khía cạnh khác nhau, và với kiến thức vị Thầy đã truyền tải trên chanhtuduy gần gũi với cuộc sống hàng ngày giúp học trò có thể thực hành hàng ngày mọi lúc mọi nơi để  áp dụng “ Cuộc sống là Pháp và Pháp là cuộc sống “và kết quả đạt được 3 mục tiêu : Hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.

  Với sự lợi lạc như vậy thì quả thật chúng con không biết có thể đóng góp bao nhiêu cho là đủ. Và con cũng không hiểu một người tự xưng là Mai, không biết từ phương trời nào tới mà xông vào trang chanhtuduy không biết tàm quý, con thiết nghĩ người cần nên tỉnh ngộ là kẻ mang tên Mai nọ. Chắc có lẽ  họ Mai chưa đọc câu chuyện về vị Trừ Cái Chướng Bồ tát  đến thọ pháp với vị Pháp sư Mật giáo là một người “tại gia” với sáu chữ Mani khi đến khi cúng dường tri ân Pháp sư thì Ngài bị quở trách: “Đắc được tam ma địa rồi, bấy giờ Trừ Cái Chướng đại Bồ tát lấy thất bảo đầy trong bốn đại bộ châu phụng hiến cúng dường Pháp sư” Vậy mới thấy khi thọ pháp với một câu thần chú mà tốn biết bao nhiêu của cải , cả bốn đại bộ châu huống hồ cả một kho tàng Duy Ma Cật và cần phải thể hiện tinh thấn trân quý giáo pháp như lời dạy của Thánh giả Mã Minh thì liệu số tiền 200 ngàn ấy như nước muổi bỏ vào biển mà thôi. Con hy vọng bạn Mai nọ nên cần tỉnh ngộ sớm bởi đã gieo nhân vọng ngữ thì luật nhân quả không bao giờ sai chạy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn

  OM AH HÙM

 81. Mật Quỳnh Nguyên says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ với bài viết này của Thầy.
  Con hoan hỷ với bức thư thỉnh nguyện chân thành của đạo hữu Mật Tấn Pháp và huynh Mật Mỹ Lạc và sự thỉnh nguyện chân thành của các đạo hữu khác.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã tạo cơ hội cho chúng con quán xét lại hành vi Thân, Ngữ, Tâm của mình để được trở về đúng quỹ đạo chánh pháp và để cho chúng con biết trân quý cơ hội mình đang có.
  Bản thân con cảm nhận được rằng chúng con rất may mắn khi có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy, được bước vào Lâu đài Duy Ma Cật chanhtuduy.com để trang bị tri kiến, thong dong tiến đến thành phố giải thoát. Nhưng đã có lúc con tự tin vào tâm ý của mình, không biết trân quý, lười đọc bài và comment trên chanhtuduy.com và không để tâm đến việc hoạt động duy trì trang mạng, vị kỉ chỉ biết nghĩ đến bản thân mình và sau khi đọc bài viết này của vị Thầy con càng cảm thấy xấu hổ với những việc đi lệch với quỹ đạo chánh pháp mà con đã làm. Con xin Thầy cho con được sám hối những lỗi lầm của mình.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn quan tâm, dạy bảo chúng con với lòng Bồ đề tâm không ngừng nghỉ vì lợi lạc chúng sanh và vì chúng con.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài viết này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.
  Cầu nguyện cho con cùng tất cả các huynh đệ, đạo hữu của Mật gia Song Nguyễn luôn mạnh khoẻ, chánh niệm, chú tâm, tỉnh thức, luôn biết trưởng dưỡng lòng Sùng kính Đạo sư, trưởng dưỡng niềm tin và biết trân quý.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

 82. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm tạ Thầy đã luôn từ bi với chúng con những học trò Quảng Ninh trẻ tuổi nhưng mang đầy tính keo kiệt bủn xỉn trong người. Thầy đã kịp thời cảnh tỉnh chúng con và ban cho chúng con cơ hội thứ hai được Thầy ban cho chiếc chìa khoá bước vào lâu đài chánh kiến. Con xin xám hối vì hành vi mang đầy tính quỷ của mình đã làm Thầy bận tâm hao tổn sức lực và trí lực ban cho chúng con cơn mưa nộ pháp rửa trôi tính quỷ đang bao trùm lên chúng con. Thầy nộ pháp không phải vì ghét bỏ mà vì Thầy thương Thầy muốn cảnh tỉnh chúng con và tạo cho chúng con cơ hội để làm người biết ơn và biết trả ơn.

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc commets từ trên trời rơi xuống của bạn đọc tên Mai với những câu từ đang chứng tỏ bạn Mai là một người có suy ngĩ thiển cận thiếu hiểu biết keo kiệt bủn xỉn . Con nghĩ số tiền 200 nghìn/ tháng để trả cho khoá học Đạo Phật với gần 2000 bài viết và bài giảng là quá ít ỏi và số lượng bài còn tăng dần lên theo thời gian. Chúng ta không thể đem con số 200 nghìn đồng ra để so sánh với giá trị tinh tuý không có gì sánh bằng của Đạo Phật và lợi ích của Đạo Phật mang lại là vô biên. Nếu 200 nghìn với bạn Mai là số tiền lớn chắc hẳn bạn ấy là người còn đi học dựa dẫm vào bố mẹ hay là một người thất nghiệp vô công dồi nghề rảnh rỗi vào trang mạng Chanhtuduy.com nơi có những bài viết bài giảng về Phật pháp mà nói nhăng nói cuội. Như bạn Mai nói “200k /tháng với 1 người là con số nhỏ nhưng với nhiều người là con số đáng kể ” con không hiểu một người với bạn là người như thế nào và nhiều người với bạn là người như thế nào mà lại tiếc rẻ 200 nghìn / tháng để có cơ hội học khoá học Đạo Phật không thời hạn ? Theo con nghĩ dù chỉ là một người nhưng họ biết chân quý giáo pháp còn hơn là để nhiều người tu tập nhưng trong người mang đầy tính quỷ để rồi tu Phật Phật thành ma. “Cảnh tỉnh đi ” chính là lời cảnh báo dành cho chính mình chứ không phải để bạn Mai  dành cho Mật Gia Song Nguyễn. Cầu nguyện bạn Mai luôn thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ cà trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 83. Mật Hồng Nguyện says:

  Kính Bạch Thầy

  con đã đọc bài viết:” Thư gửi các trò số 255: Chân thành chưa hẳn  chân thật”.

  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã từ bi trước những lỗi lầm của chúng học trò. Người đã tin tưởng và trao lại chiếc chìa khoá vàng cho chúng con để có thể trở lại căn phòng Duy Ma Cật để tiếp tục tu tập.  Những ngày qua, con đã hiểu được cảm giác sợ hãi khi bị hạn chế bài đọc và comment trên cahnhtuduy.com. Điều này giúp con hiểu được sự quan trọng và biết trân quý điều may mắn này ạ.

  Con cảm tạ ơn vị Thầy vì bài viết vô cùng lợi lạc này ạ

  con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  om mani padme hum

 84. Mật Cát Thịnh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con  đã đọc xong bài viết này của Thầy rồi ạ.

  Con xin cảm tạ ân đức của Thầy đã ban cho con chìa khoá  bước vào lâu đài Duy Ma Cật qúy báu, cho con cơ hội được  tu tập công đức.

  Con xin cầu nguyện Thầy Cô luôn mạnh khoẻ, trụ thế lâu dài  vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 85. Mật Thuận Liên says:

  Kính Bạch Thầy!

  Thưa Thầy con hoan hỉ vì các huynh đệ đã mắc lỗi nhưng đã biết thỉnh Thầy để xin Thầy tha thứ cho lỗi lầm bằng tất cả sự chân thành và một lòng mong muốn được Thầy che trở. Qua đấy con thấu hiểu tấm lòng bao dung độ lượng của Thầy với tất cả các học trò và đệ tử. Con cảm ơn Thầy đã từ bi tịnh hóa lỗi lầm cho huynh đệ chúng con một cơ hội để bước vào căn phòng Duy ma cật để được hưởng những điều tốt đẹp nhất khi còn sống hay khi đã tạ thế.

  Con nguyện cầu cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 86. Mật Hoàng Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài “Thư gửi các trò 255: Chân thành chưa hẳn chân thật”.

  Con xin cảm ơn Thầy đã viết bài và đã từ bi khai thị cho chúng con.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum

   

 87. Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ tán thán bài viết của Thầy, để con nhận ra Thầy đã từ bi với chúng sinh, và Mật gia Quảng Ninh đã sám hối kịp thời

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum

 88. Mật Khả Tuệ says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư này rồi.

  Con cảm ơn Thầy đã dạy cho chúng con hiểu được “chân thành” chưa hẳn là “chân thật” bởi vì “sùng kính Đạo sư vì lợi ích cá nhân” thì càng thêm tổn phước. Thầy đã thẳng thắn chỉ ra những lỗi lầm, tính quỷ trong chúng con, Thầy nộ pháp để chúng con tỉnh thức kịp thời nhận ra và quán xét lỗi lầm.

  Con hoan hỷ với tâm thư sám hối của các đạo hữu Quảng Ninh, có cơ hội đọc được các bài viết trên chanhtuduy, được tiếp tục thân cận vị tuệ tri thức.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được gia tài tàm quý.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Om mani padme hum!

 89. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài rồi ạ.cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc và Phật tánh

  Con cầu nguyện sức khõe và trường thọ cũa Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh ạ

 90. Mật Thanh Quang says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ Thầy đã từ bi cho chúng con cơ hội được nhìn thấy quỷ tính trong người và cho chúng con một liều thuốc hóa giải bớt phần đen tối ấy đi. Việc chúng con có được những thành công trong cuộc sống, đó là sự hanh thông thế sự mà vị Thầy ban cho cơ hội có được. Vậy mà con lại ngu dốt chỉ biết đến cái hão huyền mờ mắt mà quên đi chiếc chìa khóa vàng Thầy ban đang bị sỉn màu vì tâm người dùng xấu xí.

  Thưa Thầy, con đã nhận ra lỗi lầm to lớn này. Con cảm tạ Thầy từ bi cho chúng con một cơ hội nữa được cầm vào chiếc chìa khóa vàng Thầy ban.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 91. Mật Tưởng Niệm says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc Thư gửi các trò 255: CHÂN THÀNH CHƯA HẲN CHÂN THẬT rồi ạ.

  Trước hết con thật hoan hỷ khi được vị Thầy chấp thuận và cấp lại tài khoản cho chúng con, để chúng con lại được tiếp cận với thiện tri thức và ánh sáng của chánh pháp dưới sự hướng dẫn của vị Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã cảnh tỉnh chúng con, để chúng con nhận ra quỷ tính trong mình mà nhận ra lỗi lầm và sửa chữa. Không phải ai cũng có cơ hội bước chân vào cánh cổng chánh pháp, con thấy thật đáng tiếc khi có những người thấy được cánh cổng đó nhưng lại không biết chân trọng, mặc dù vị Thầy đã từ bi tạo rất nhiều cơ hội sửa sai.

  Qua chia sẻ của huynh Mật Mỹ Lạc, con cảm thấy giáo pháp quả thực rất kì diệu nếu như ta biết thực hành pháp đúng cách dưới sự hướng dẫn của vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 92. Mật Cao Thái says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc viết này rồi ạ.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con thêm một bài học nhắc nhở chúng con cần phải chân thật trong thực hành pháp chứ không phải chỉ chân thành, bởi chân thành không hẳn là chân thật, chân thành đôi khi chỉ là vì lợi ích của bản thân.

  Con cảm tạ ơn Thầy với tấm lòng từ bi đã nộ pháp để cho chúng con cảnh tỉnh, tiêu trừ nghiệp chướng. Thầy thà mang tiếng thất hứa hơn là để cho chúng học trò, đệ tử phải chịu nghiệp báo về sau.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum!

 93. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Om mani padme hum.

 94. Mật Cường says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài:” Thư gửi các trò 255: Chân thành chưa hẳn chân thật”. Qua bài viết Thầy phân tách cho chúng con hiểu rõ nghĩa của cụm từ” chân thành” và” chân thật”, phương tiện gióng hồi chuông cảnh tỉnh chúng con tự quán xét thân ngữ tâm theo đúng quỹ đạo” Sùng kính Đạo Sư là nền tảng giác ngộ”.

  Con hoan hỷ các đạo hữu Quảng Ninh kịp thời nhận lỗi lầm, sám hối làm người tối thượng thứ hai.

  Cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc tất cả chúng sanh hữu tình.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 95. Mật Giác Đức says:

  Kính bạch Thầy Cô

  Con đã đọc thư gửi các trò 255″ chân thành chưa hẳn chân thật”

  Con hoan hỷ với bức thư thịnh nguyện chân thật của đạo hữu Mật Tấn Pháp và Mật Mỹ Lạc. Chúng con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi bao bọc cho các huynh ở Mật Gia Quảng Hà trong 2 năm được tiếp cận chanhtuduy.com được vị Thầy cấp chìa khóa truy cập chanhtuduy.com. với tầm lòng bi mẫn của vị Thầy mà chúng con không biết trân trọng mặc lỗi rồi lại xin Thầy từ bi cho tịnh hóa những lỗi lầm,

  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om mani padmehum

 96. Mật Liễu Tâm (Quỳnh Trang) says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ

  Con xin lỗi Thầy vì sự đọc bài chậm chễ này ạ vì điện thoại của con mấy hôm không xem được ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh và cho chúng con quán xét lại lỗi lầm

  Con cảm tạ ơn Thầy

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum

 97. Mật Nhẫn Hoà says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết,con đã hiểu thế nào là “Chân thành nhưng chưa hẳn chân thật”.Sau lần bị rút tài khoản vừa rồi đã cho chúng con học được một bài học sâu sắc,cho chúng con biết trân quý thứ mà mình đang có.Hằng ngày,con luôn có cơ hội vào chanhtuduy.com bất cứ lúc nào để tích tập công đức,tích lũy chánh kiến,lợi lạc vô cùng mà không hề có ý thức đóng góp để duy trì trang mạng,thể hiện sự tính qủy chỉ biết nhận.May mắn cho chúng con được Thầy nộ pháp kịp thời,hiểu ra và có cơ hội được sám hối kịp thời.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 98. Mật Tuệ Viễn says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum !

 99. Mật Diệu Hương says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỉ được đọc thư gửi các trò 255 “Chân thành chưa hẳn chân thật” của Thầy ạ!

  Con tán thán công hạnh của Thầy đã từ bi nộ pháp tiêu trừ nghiệp chướng của các đệ tử, học trò nào còn có sự giả dối với Mật Gia Song Nguyễn, Thầy thà mang tiếng thất hứa hơn là để các trò bị nghiệp báo về sau!

  Con hoan hỉ được đọc những thỉnh nguyện chân thành, xúc động của các đạo hữu Mật Tấn Pháp và Mật Mỹ Lạc!

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn mạnh khỏe và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ!

  Om Mani Padme Hum.

 100. Mật Ỷ Nguyên( Nguyễn Thị Thuyến) says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy Cô  vì lợi lạc của chúng sanh. Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

 101. Vũ phượng says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con vô cùng hoàn hỷ khi đọc “Thư gửi các trò 255: chân thành chưa hẳn chân thật” của Thầy cùng những chia sẻ hết sức chân thành và xúc động của các đạo huynh, đạo hữu.

  Con cảm tạ ơn Thầy ạ!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sinh.

  Om Mani Padme Hum!

 102. Mật Tịnh Mai says:
  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tịnh Mai đã đọc bài viêt ” Chân thành chưa hẳn chân thật”

  Con vô cùng hoan hỉ và xúc động với công hạnh của Thầy, Thầy đã  từ bi nộ pháp kim cương giúp chúng con tiêu trừ bớt nghiệp xấu của một số học trò có sự không thành thật với Mật Gia song Nguyễn.

  Con xin ghi nhớ lời dạy của Thầy.Bản thân sẽ tự nhắc nhở mình trân quý những gì mình đang có và đang được học trên Chanhtuduy.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô mạnh khỏe, vì lợi lạc chúng sanh!

  Om Mani Padme Hum!

 103. Mật Huệ Minh says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con hoan hỉ khi đọc bài viết ”Chân thành chưa hẳn chân thật” của Thầy ạ.

  Con cũng rất hoan hỉ và cảm động với những comment hết sức chân thành của các đạo hữu, ngoại trừ một hai trường hợp số rất ít comment của thành phần lạ có suy nghỉ và tư tưởng lệch lạc, với một thân tâm ngữ đầy u tối trong tâm hồn, đầy tính quỷ bủn xỉn keo kiệt không xứng đáng được quy nạp vào Mật gia. Thân tâm ngữ của người tinh tấn tu tập vốn không có bản ngã của tham, sân, si… cho nên chắc chắn một điều là sẽ không có sự xét nét, cân, đo, đong đếm như chuyện thế sự mà chỉ có sự bình thản, từ bi, bác ái, độ lượng bao dung và hỉ xả, thanh thản trong tâm… Với những thành phần tiêu cực như vậy thì cho dù họ có ”trà trộn núp bóng” vào Mật Gia Song Nguyễn đi nữa tin chắc rằng có tinh tấn tu tập ra sao đi nữa cũng không thể nào tiêu trừ bớt nghiệp chướng và tính quỷ trong họ, và rồi bản thân họ sẽ tự loại tự đào thải chính họ mà thôi. 

  Cầu nguyện mọi chúng sanh hãy thức tỉnh với trạng thái giác ngộ, luôn sám hối với những lỗi lầm của mình.

  Con cảm tạ ơn Thầy khi con đã hoan hỉ được đọc bài viết này.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

   

 104. Lê Ngọc Anh says:
  Kính bạch Thầy!

  Con là Mật Ngọc Pháp ( Lê Ngọc Anh ). Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con vô cùng hoan hỷ và tán thán công hạnh của Thầy đã từ bi nộ pháp tiêu trừ nghiệp chướng của đệ tử chúng con. Con hoan hỷ với những dòng thỉnh nguyện chân thành của các đạo hữu.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 105. Trần Anh Thương says:
  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết “Thư gửi các trò 255” rồi ạ. Con vô cùng hoan hỷ và cảm tạ ơn đức của Thầy đã sách tấn cho chúng con thông qua chanhtuduy.com và dưới ngôi nhà chung Mật Gia Song Nguyễn. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh! Con xin nguyện tinh tấn và chân thật tu tập. Con cảm ơn Thầy ạ!
 106. Mật Sơn Tâm says:

  Kính bạch Thầy.!!

  Con Mật sơn tâm thành tâm sám hối những lỗi lầm con đã gây ra. Được Thầy cấp cho tài khoản để vào chánh tư duy đọc bài nhưng con không biết trân trọng đã đánh mất, nhưng được Thầy từ bi đã cấp lại tài khoản cho con và nhờ huynh Mật Nhuận Quang giúp đỡ cho con biết sử dụng vào trang, con rất vui nhờ ơn phước Bổn tôn, con xin cảm tạ ơn Thầy rất nhiều ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status