Mar 14, 2018

Posted by in BÀI MỞ | 122 Comments

Thư gửi các trò 249: Xem phim “Bích huyết Dương gia tướng” (bộ phim Bao thanh thiên): HỌ BÀNG THỜI XƯA VÀ HỌ BÀNG THỜI NAY (Bài mở)

Thư gửi các trò 249: Xem phim “Bích huyết Dương gia tướng” (bộ phim Bao thanh thiên): HỌ BÀNG THỜI XƯA VÀ HỌ BÀNG THỜI NAY (Bài mở)

Thư gửi các trò 249:

Xem phim “Bích huyết Dương gia tướng” (bộ phim Bao thanh thiên):

HỌ BÀNG THỜI XƯA VÀ HỌ BÀNG THỜI NAY

Các trò thân mến!

Thầy muốn mượn chuyện phim Bao Công trong tập “Bích huyết Dương gia tướng” để nhắc nhở các trò những điều nhân văn cơ bản. Mong các trò lắng lòng, chú tâm theo dõi…

Triều đình nhà Tống (Trung Quốc) thời vua Tống Nhân Tông chia làm 2 phe: một bên là gian thần lộng quyền đứng đầu là Bàng thái sư (Bàng Hồng); một bên là trung thần gồm Bát hiền vương, Dương gia tướng, Vương thừa tướng.

Bàng Long bị xử trảm

Bàng thái sư dựa hơi Bàng quý phi được vua yêu quý nuông chìu nên ra sức khuynh loát triều ca. Trong cuộc chiến chống quân Liêu là một nước nhỏ thuộc phía Đông Trung Quốc, còn gọi là Liêu Đông do Tiêu thái hậu cầm quyền; nguyên soái Bàng Long, trưởng tử của Bàng thái sư đã vì tư thù nên không phát binh ứng cứu, không cung cấp lương thực khí tài dù nhận được cấp báo. Do vậy, phó nguyên soái Dương Văn Chiêu đã tử trận sa trường.

Dương Tôn Bảo là con trai duy nhất của Dương Văn Chiêu khiếu kiện âm mưu thâm độc của Bàng Long lên Hoàng thượng (vua Tống Nhân Tông). Vụ án được giao cho Bao Công thụ lý. Bao Công (còn gọi là Bao Chẩn) là người đứng đầu Khai Phong phủ, gọi là Phủ doãn phủ Khai Phong, điều tra ra sự thật, cứu được Dương Tôn Bảo và Dương Văn Quảng, trả lại thanh danh cho Thiên Ba phủ (phủ đệ của Dương gia tướng). Bàng Long bị xử trảm khiến cho mối thâm thù giữa Bàng gia với Khai phong phủ càng thêm sâu sắc.

Công chúa Tiêu Uyển Lan được nữ tướng Mộc Quế Anh cứu giúp (Cảnh trong phim)

Dương Tôn Bảo thương tiếc người cha nghĩa đảm, can trường đã hy sinh trong trận chiến chống Liêu tại Thiên lãng nhai nên cùng đới đao tứ phẩm hộ vệ Triển Chiêu tìm đến nước Liêu mà cướp hài cốt về thờ tự. Tại đây do bị con thứ của Bàng thái sư là Bàng Hỗ tiết lộ nên họ bị vây khổn trong tháp tự. Dương Tôn Bảo bị bắt nhưng nhờ nhân duyên này lại tìm ra người em thúc bá là Dương Tôn Nguyên, tên Liêu là Gia Luật Nguyên, đang là đại vương nắm binh quyền ở Liêu quốc.

Phát hiện ra mình có dòng máu Tống quốc (quê nội), Dương Tôn Nguyên tìm cách cứu Dương Tôn Bảo rồi khăn gói lên đường tìm về cội nguồn cố quốc. Tại đây, ở Thiên Ba phủ, gia tộc họ Dương chấp nhận Dương Tôn Nguyên là con cháu thất lạc của Dương Lục Lang. Bàng thái sư biết được liền trình tấu lên Nhà vua. Lo sợ cho tính mệnh của cháu mình, Dương Thiếu Quân lão lão, liền khuyên Dương Tôn Nguyên về lại Liêu quốc, nhưng rốt cuộc cũng bị bắt và tạm giam.

Bao Công trao lệnh bài giúp vợ chồng Dương Tôn Nguyên trở về Liêu quốc

Tại Liêu quốc, công chúa Tiêu Uyển Lan nghe tin chồng bị bắt, liền khởi binh cứu chồng, chiếm được 17 thành trì Tống quốc. Túng thế, Nhà vua bèn nhờ Dương Tôn Nguyên viết thư khuyên vợ ngừng chiến, rút binh. Do thư bị đánh tráo, sửa đổi nội dung nên cuộc chiến hai bên càng thêm khốc liệt. Phu nhân Dương Tôn Bảo là nữ tướng Mộc Quế Anh xuất trận giải nguy. Trong trận chiến bất phân thắng bại, công chúa Liêu quốc bất ngờ lâm bồn, được Mộc Quế Anh cứu giúp, hạ sanh một con gái. Cảm kích tấm lòng nhân hậu của Mộc phu nhân, nàng bãi binh và theo Mộc phu nhân về Thiên Ba phủ đoàn viên với Dương Tôn Nguyên và tự nguyện làm dâu họ Dương. Do bị Bàng thái sư kích động nên Hoàng thượng hạ lệnh xử trảm, giao cho Khai Phong phủ điều tra và kết thúc vụ án. Cảm kích trước tấm chân tình của hai vợ chồng Tôn Nguyên và Uyển Lang và lo ngại dấy động can qua giữa hai nước, khiến bá tánh lầm than; Bao Công trao lệnh bài giúp vợ chồng Dương Tôn Nguyên trở về Liêu quốc.

Công chúa Dĩ Thanh Hiền là chúa động phái Hắc cốt thần công bên Liêu quốc tìm con gái mình là Dĩ Linh Nhi đang làm a hoàn (người tôi tớ, người hầu gái) ở Thiên Ba phủ . Tại đây phát hiện ra kỷ vật năm xưa từ Dương Tôn Bảo. Sự hiểu lầm nghiêm trọng khiến Dĩ Thanh Hiền nhớ lại quá khứ mà đòi mạng Dương Tôn Bảo. Mặc dầu không phải là nhân vật phụ tình như Dĩ Thanh Hiền quy chụp, nhưng Tôn Bảo chấp nhận lấy cái chết ra để làm bia đỡ đạn cho kẻ thủ phạm ấy là đương kim Hoàng thượng Tống triều!

Phu nhân Mộc Quế Anh dùng mưu cứu chồng bằng cách bóng gió tiết lộ bí mật năm xưa chính là Hoàng thượng nên Dương Tôn Bảo thoát nạn nhưng Hoàng thượng liền bị công chúa động chủ, phái Hắc cốt thần công là Dĩ Thanh Hiền dùng tà thuật khiến Hoàng thượng bị lâm trọng bệnh. Nhờ Dĩ Linh Nhi bày mưu làm con tin lấy được thuốc giải, nên ân oán năm xưa được hóa giả qua bức thư tạ lỗi của Hoàng thượng. Theo đó, mẹ con Dĩ Thanh Hiền được khấu kiến Nhà vua tại Đông Di viên để giải tỏa nỗi niềm. Ai ngờ tên gian tặc họ Bàng tìm cách ngăn cản, thậm chí còn ngụy trang chất độc là tặng vật để giết chết Dĩ Linh Nhi. Thấy sự tráo trở này, Dĩ Thanh Hiền công chúa động chủ liền bắt cóc Nhà vua về Liêu quốc, giam tại động phủ của mình.

Trong khi đó ở triều ca nước Tống, tên họ Bàng âm mưu soán đoạt ngôi vua bèn liên kết với sư phụ Bàng Hỗ đóng giả vai Nhà vua bằng kỹ thuật hóa trang tinh tế. Bàng thái sư đưa người con rơi của Bàng Long về cung, chuẩn bị nhờ Nhà vua giả phong làm thái tử, ngõ hầu chiếm đoạt ngai vàng. Nhà vua giả bị Bát hiền vương phát giác và tố cáo trước điện vua. Song, vì các vị vương gia của hoàng thất họ Triệu và thái hậu bị bắt đưa ra làm sức ép, nên phe trung thần phản kháng đành buông vũ khí đầu hàng. Bên họ Bàng giam tất cả đợi ngày đưa ra pháp trường xử chém.

chúa động phái Hắc cốt Dĩ Thanh Hiền và Dĩ Linh Nhi (cảnh trong phim)

Nói về tình hình Nhà vua nước Tống bị giam cầm ở động phủ của công chúa Dĩ Thanh Hiền, bị hành hạ và bỏ đói. May nhờ Dĩ Linh Nhi lén lút đưa cơm cứu đói và cuối cùng họ nhận ra nhau là cha con ruột thịt. Trong khi đó, Triển Chiêu, Bài Phong a hoàn, và Dương Văn Quảng trên đường đi cứu Vua liền bị cao thủ võ lâm Liêu quốc hãm hại. May nhờ Bàng quý phi ra tay cứu giúp nên thoát nạn. Tuy nhiên, sau đó Dương Văn Quảng bị rơi xuống vực sâu vì trúng chưởng của Dĩ Thanh Hiền động chủ, còn Bài Phong bị mất mạng. May thay, trong lúc đi tìm thuốc luyện công, Dĩ Linh Nhi gặp được và cứu Dương Văn Quảng. Họ liền liên kết trở vào động phủ cứu Hoàng thượng. Sự việc bị phát giác, Dĩ Thanh Hiền, quyết giết Nhà vua. Tuy những cao thủ đã đến như Mộc Quế Anh, Triển Chiêu, Bàng quý phi nhưng không dám động thủ. Trong khi đó, vào thời điểm ấy, Nhà vua nói lời tạ lỗi và dùng cái chết để mong được tha thứ. Dĩ Thanh Hiền cảm động thả họ về Tống quốc.

Trên đường về lại cố quốc, đoàn người lọt vào ổ mai phục của Liêu quân. Tình thế nguy ngập, Bao Công thỉnh tấu đi nghị hòa để giải quyết vấn đề sanh tử. Trước lập luận sắc bén, vừa tình vừa lý của Bao Công, Tiêu thái hậu nước Liêu chấp thuận. Thế là đoàn người gấp rút chuẩn bị về phủ Khai Phong để ứng cứu Dương gia đang chuẩn bị đưa ra xử trảm. Về kịp lúc, bên phủ Khai Phong và Dương gia tướng chiến đấu với phe Bàng thái sư. Kết cuộc, Bàng Hỗ bị giết, Bàng thái sư bị bắt, phe đảng họ Bàng tan rã. Nhà vua trở lại ngai vàng sau những biến cố kinh thiên động địa. Tất cả đều được phong thưởng. Từ đây, đất nước thái bình, muôn dân yên ổn.

Các trò thân mến!

phe gian thần họ Bàng

Trong phim này, phe gian thần họ Bàng luôn tìm cách kích động Hoàng thượng khai ngòi nổ chiến tranh với Liêu quốc. Ngoài miệng, họ Bàng luôn nói rằng cần nâng cao sĩ khí ba quân, ra oai với Liêu quốc, nhưng bên trong họ mượn con cờ chiến tranh để phục vụ cho âm mưu soán đoạt ngôi vua mà Bàng Hồng tự thú là cơ nghiệp đầu tư hơn 30 năm rồi. May nhờ Bao Công, Dương Tôn Bảo, Bát hiền vương luôn xem trọng an nguy bá tánh, đất nước ổn định, cuộc sống bình an của muôn dân là trên hết nên đã bao phen hy sinh tánh mạng để cứu khổn, phò nguy.

Một Bao Công sẵn sàng trả mão quan, không sợ chém đầu mà trao lệnh bài tối mật cho vợ chồng Dương Tôn Nguyên thoát qua biên ải trở về Liêu quốc; một Dương Tôn Bảo thà chịu chết chớ không hé răng cho biết “thủ phạm” là Nhà vua nước Tống trong vụ án “tình một đêm với động chủ Dĩ Thanh Hiền; một Bát hiền vương hy sinh ở điện Kim Loan vì nghĩa lớn; một a hoàn Bài Phong sẵn sàng đánh trả kẻ thù võ công hơn mình gấp bội…. Vì sao họ làm vậy? Bởi họ sợ Bàng thái sư tìm cách giết hại 3 người này thì chiến tranh Liêu Tống sẽ bùng nổ, chỉ có bá tánh là thiệt hại nặng nề nhất. Với họ, trách nhiệm an dân, an sinh, an bình, an ổn là quan trọng nhất, chứ không phải là sợ thua trong cuộc chiến, sợ mất mặt quốc chí, sĩ dân!

Bài học lịch sử của nước ta cũng từng cho thấy Triều đại các vua mới lên ngôi vẫn đi triều cống và cầu phong từ nước Tàu mặc dầu quân dân ta đã đánh bại kẻ thù đến nỗi “tan tác chim muôn, sạch không kình ngạc”. Bài học “dân vi quý, xã tắc thứ chi, quân vi khinh” là muôn đời giá trị. Những kẻ họ Bàng thời xưa như thế, mà họ Bàng thời nay cũng vậy, chỉ biết múa tấc lưỡi cú diều mà khích động chiến tranh để vì mục tiêu cá nhân của họ. Đương nhiên những động cơ, động lực, động thủ của họ không thể qua mắt được những người dân yêu chuộng hòa bình, ưa thích cuộc sống bình yên và ghét chiến tranh tàn nhẫn.

Truyện phim “Bích huyết Dương gia tướng” tuy là hư cấu nhưng ý nghĩa nhân văn trong nội dung của nó để lại chúng ta bài học “ôn cố tri tân” để mà trân trọng cuộc sống hiện nay của mình, trân trọng bội phần giá trị hòa bình, chấm dứt binh đao để xây dựng đất nước.

Thầy cầu nguyện cho đất nước Việt Nam trường tồn, thoát khỏi thiên tai địch họa. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

Chiều mưa trên đỉnh Phù Vân

Thinley- Nguyên Thành

 1. Kính bạch Thầy!

  Con đã xong bài viết này. Con chưa từng xem bộ phim này, nhưng qua tìm hiểu từ Internet qua kênh Youtube.com thì bộ phim này dài đến 21 tập, mỗi tập khoảng gần 60 phút. Do đó, con hoan hỷ tán thán trí tuệ tổng hợp của vị Thầy đã truyền tải tới chúng con trong một bài viết như hiện nay. Nếu một người bình thường xem bộ phim này thì có lẽ cần 210 giờ đồng hồ để xem, tuy nhiên chưa hẳn đã có thể tóm lược được chi tiết. Vậy mà, bản thân con dù chưa xem lần nào nhưng qua trí tuệ vô ngại biện tài của vị Thầy mà có thể hiểu được cốt lõi của toàn thể bộ phim, cùng với khắc họa tính cách của mỗi nhân vật chính và các điểm nhấn. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy cho chúng con được như thế.

  Như lời Thầy dạy trong bài, con hiểu được rằng truyện phim “Bích huyết Dương gia tướng” tuy là hư cấu nhưng ý nhân văn trong nội dung của nó để lại bài học “ôn cố tri tân”. Những nhân vật trong phim từ sự sẵn sàng trả mão hồi quan của Bao Thanh thiên, đến Bát Hiền vương vì nước quên thân mình, hay Dương Tôn Bảo thà chịu chết không tiết lộ “thủ phạm”, đến ngay cả người a hoàn cũng không sợ cường địch mà hiên ngang đối đầu, Triển Chiêu sẵn sàng sang nước địch mà hiệp nghĩa hay nữ tướng Mộc Quế Anh với tâm lòng nhân hậu cứu nạn địch thủ khi họ lâm bồn,….Càng ngẫm, con càng thấm thía lời Thầy phân tích về bộ phim này: “Với họ, trách nhiệm an dân, an sinh, an bình, an ổn là quan trọng nhất, chứ không phải sợ thua một cuộc chiến, sợ mất mặt quốc chí, sĩ khí”. Người Trung Quốc mới chỉ dựng phim, trong đó phần nhiều còn từ truyện hư cấu, nhưng trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta thì đã nhiều lần tôn vinh bài học giá trị: “dân vi quý, xã tắc thứ chi, quân vi khinh”. Quan điểm “lấy dân làm gốc” được thể hiện rõ ngay từ thời nhà Lý, như trong Đại Việt sử ký toàn thư ghi lại “chỉnh đốn pháp luật sao cho giảm bớt nỗi khổ của dân, xóa bớt bất công trong thiên hạ”. Đến thời Lê, danh nhân Nguyễn Trãi đã viết trong Bình Ngô đại cáo rằng “việc nhân nghĩa cốt để yên dân”, chữ yên đó không nằm ngoài bốn điều “an” mà bậc Đạo sư Mật giáo đã chỉ ra. Vào thời nhà Trần, quan điểm này tiếp tục được khẳng định qua câu đối: “Dân vi bang bản thiên niên sách (Lấy dân làm gốc là sách lược ngàn năm).

  Và con hiểu phần nào bài học Thầy dạy cuối bài viết này rằng  “ôn cố tri tân” chính là trân trọng cuộc sống hiện nay của mình, trân trọng bội phần giá trị hòa bình, chấm dứt binh đao để xây dựng đất nước. Con ngày càng cảm niệm rõ bài học về 3 tiêu chí của hành giả thực hành Yoga Thanh trí mà Mật gia Song Nguyễn theo lời dạy của vị Thầy: “hạnh phúc gia đình, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội theo diễn trình bất biến “An lạc đời này, Cực lạc đời sau”. Mỗi cá nhân, mỗi người dân biết trân trọng những gì mình đang có, gieo những nghiệp lành để cho bản thân, gia đình, tha nhân cùng lợi lạc thì khi đó xã hội, quốc gia sẽ vững bền. Con chợt nhớ rằng đã nhiều năm trước, vị Thầy từng viết bài vạch trần những ngụy kinh, ngụy thư nguồn gốc từ Trung Quốc mà hệ lụy của nó là việc nộ lệ tâm linh, nô dịch về văn hóa như cúng cô hồn, dâng sao giải hạn,…Đồng thời, Mật gia Song Nguyễn dưới sự chỉ dạy của vị Thầy cũng luôn giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh, chống lại những hủ tục mê tín dị đoan là thủ đoạn của bọn tà sư, tà linh như xem bói, phong thủy, xin xăm, hầu đồng,….Và với việc truyền dạy Yoga Thanh trí nhằm nâng cao sức khỏe vật chất, tinh thần và tâm linh, trong đó hướng đến tâm an lạc đời này, làm nhân vãng cực lạc đời sau thì chúng con – từng mắt xích nhỏ bé tại quốc độ, dân tộc và thời đại này chính là những hạt giống góp phần vào hưng thịnh chánh khí quốc gia.

  Con chợt nhớ tới tại Văn Miếu, ngay tại tấm bia đầu tiên ghi khoa thi năm 1442 có câu rằng: “Hiền tài là nguyên khí quốc gia, nguyên khí vững thì thế nước mạnh và thịnh, nguyên khí kém thì thế nước yếu và suy”. Mỗi một hành giả chúng con nhờ sự chỉ dạy của vị Thầy mà có cơ hội trở thành Thái tử vương Hoàn vũ, trang bị cho mình chánh kiến mà nhờ đó có chánh khí. Đồng thời, gia tài chúng con tích lũy không chỉ là trí tuệ thế gian, không chỉ là những người công dân trách nhiệm, lương thiện mà còn là thất thánh tài (niềm tin, giới đức, đa văn, khiêm cung, tàm, quý, trí tuệ) và trau đồi, trang nghiêm bản thân bằng đức hạnh, công đức vun trồng. Và mỗi khi nghĩ về điều ấy, trong con không khỏi cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy cho chúng con để từng bước trở thành những người hiếm gặp trên đời là hạng người biết trả ơn. Trong đó có ơn Tổ quốc và vì lợi lạc của tất cả tha nhân và chúng sanh trong lục đạo luân hồi qua việc thực tập, thực hành 6 phát kiến tâm linh. Chứ không phải những kẻ dòng dõi con cháu “họ Bàng” mà luôn tìm cách kích động bất ổn với sự dối trên, gạt dưới và không ngừng “nướng dân đen trong ngọn lửa tà kiến”, mà góp phần không ít trong đó là những kẻ lợi dụng cường quyền, trục lợi cá nhân, vì lợi ích nhóm và có cả những kẻ đầu tròn, áo vuông sống đời tự viên. Phim “Bích huyết Dương gia tướng” chỉ dựa trên những truyện hư cấu, và Bao Thanh thiên chỉ là một khát vọng về sự công bằng nơi chốn quan trường, nhưng thực tại chúng con có nơi nương tựa chân thật là Thầy, Phật, Pháp, Tăng và niềm tin sâu sắc vào luật tắc Nhân-Quả vốn công bằng và không loại trừ một ai, trong bất kỳ trường hợp nào.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài, dạy chúng con bài học “ôn cố tri tân” ý nghĩa, lợi lạc này.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành says:

   Sâu sắc!

   • Kính bạch Thầy!

    Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn. Con hoan hỷ tán thán công hạnh và tâm Bồ đề của vị Thầy luôn vì lợi lạc của tha nhân và chúng sanh hữu duyên, đặc biệt là chúng con hiện nay được sống trong đất nước hòa bình, có Phật pháp lưu truyền.

    Om mani padme hum.

 2. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Qua bài viết, con như được xem những thước phim gay cấn của “Bích huyết Dương gia tướng” (bộ phim Bao Thanh Thiên) với cuộc đấu tranh giữa 2 phe trung-gian thần của triều đình nhà Tống (Trung Quốc). Trong đó, Bàng thái sư (người đứng đầu phe gian thần) luôn tìm cách hãm hại trung thần, kích động Hoàng thượng để khai ngòi chiến tranh nhằm phục vụ cho mục đích cá nhân. Nhờ phe trung thần sẵn sàng hy sinh vì bá tánh nên cuối cùng phe đảng họ Bàng tan rã, đất nước bình yên.

  Con hiểu rằng dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, chiến tranh luôn đồng nghĩa với đau thương và mất mát. Nhìn sang các nước đang bị chiến tranh tàn phá như Afghanistan, Syria hoặc trước đó là Ukraina, mới thấy rằng hậu quả của nó thật khủng khiếp : nền kinh tế sụp đổ, dân thường mất tự do, mất mạng, phải bỏ nhà đi lánh nạn,….“Ngày 15/03/2018 sẽ đánh dấu tròn 7 năm nổ ra cuộc nội chiến ở Syria, cuộc xung đột chưa có hồi kết này đã lấy đi sinh mạng của hàng trăm nghìn người, khiến hàng triệu người mất nhà ở, tàn phá quốc gia Trung Đông này trên nhiều phương diện. Ngay cả khi tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) gần như đã bị đánh bại, các cuộc giao tranh vẫn còn diễn ra ở một số khu vực” (https://vov.vn/the-gioi/quan-sat/7-nam-noi-chien-va-mot-syria-hoang-tan-do-nat-739101.vov). Diễn ra từ năm 2011 cho tới nay, cả đất nước Syria gần như đã thành bình địa. Sau 16 năm với hàng nghìn xác chết từ dân thường, binh lính 2 bên, nhà báo cho đến cảnh sát, nhân viên cứu trợ, Afghanistan vẫn là cuộc chiến bất tận.

  Sinh ra khi đất nước không còn tiếng súng, bản thân con chưa cảm nhận hậu quả khốc liệt của chiến tranh nhưng nhìn lại lịch sử hàng nghìn năm của đất nước và hoàn cảnh của một số quốc gia đang trong cuộc chiến hiện nay, con dần cảm nhận được giá trị của nền độc lập và hoà bình. Người dân Việt nam luôn trân trọng và khao khát hoà bình nhưng vẫn còn “những kẻ họ Bàng” thời nay luôn tìm cách kích động chiến tranh, gây chia rẽ dân tộc, hận thù vì mưu đồ cá nhân. Con cầu nguyện họ dừng tạo nghiệp vì chiến tranh không chừa một ai.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy. Cầu nguyện Thầy Cô khoẻ mạnh & an tịnh.

  Cầu nguyện đất nước Việt Nam trường tồn.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái Giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 3. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc “Thư gửi các trò 249: Xem phim “Bích huyết Dương gia tướng” (bộ phim Bao thanh thiên): Họ Bàng thời xưa và họ Bàng thời nay” rồi ạ.

  Qua nội dung bộ phim hấp dẫn xoay quanh cuộc đối đầu giữa một bên là phe cánh của gian thần Bàng thái sư và một bên là trung thần Bát hiền vương, Dương gia tướng, Vương thừa tướng và Bao Công, con hiểu thêm rằng ở triều đại nào, xã hội nào cũng xuất hiện những nhân vật như Bàng thái sư. Đó là những kẻ múa lưỡi cú diều để kích động can qua với mục đích vì lợi ích của bản thân chứ không phải tha nhân.

  Trước đây khi học lịch sử con cảm thấy ngạc nhiên vì các vị Vua nước ta khi mới lên đều cử người đi triều cống và cầu phong sang bên Trung quốc. Thậm chí, sau những cuộc đại thắng quân Trung, các vị Vua nước ta vẫn lập tức cử xứ thần đi cầu hoà, tặng phẩm vật. Thì ra không phải vì họ sợ thua trong chiến tranh, sợ mất mặt quốc chí sĩ dân mà bởi họ hiểu rằng “Nhân nghĩa chi cử, yếu tại an dân” (“Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân” – Bình Ngô đại cáo), nếu có can qua thì dân mới chính là người chịu thiệt, mới là đối tượng máu chảy đầu rơi, “thân xác phơi ngoài nội cỏ”.

  Con ngưỡng mộ sự mưu trí, kiên dũng, quyết tâm xả thân vì nghĩa của Bao Công, Dương Tôn Bảo, Bát Hiền vương… Chính nhờ có họ mà tránh được chiến tranh Liêu Tống, ngàn vạn mạng người được cứu, âm mưu của Bàng thái sư bị phơi bày. Thời xưa Bàng Hồng đã thế, thời nay cũng còn đó những kẻ không ngừng vì lợi ích bản thân mà thực hiện các hoạt động quấy phá, kích động. Tuy nhiên những mưu đồ đen tối của bọn chúng sao có thể dễ dàng qua mắt những người yêu hoà bình.

  Từ những lời dạy của Thầy con càng thấm thía hơn về tinh thần biết ơn đất nước của người con Phật. Sau bao năm tháng chiến tranh, giờ đây đất nước ta được hoà bình yên ổn, đó mới thật là điều đáng quý, bởi biết bao quốc gia khác trên hành tinh này, giờ đây người dân vẫn còn đang đau khổ trong khói lửa binh đao.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum.

 4. Mật Diệu Hằng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết mới của Thầy.

  Dưới ngòi bút của Thầy, câu chuyện trở nên sinh động và tạo hứng thú cho người đọc, diễn biến các câu chuyện mạch lạc, rõ ràng và dễ hiểu. Mặc dù con chưa xem phim nhưng đọc bài viết của Thầy con không những hiểu rõ được nội dung mà con còn nhận thấy sự lôi cuốn, sự gây cấn trong các tình tiết.

  Ở phần phân tích đằng sau câu chuyện mới thấy rõ hào khí cũng như bồ đề tâm của một vị Đạo sư Mật giáo luôn vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh cũng như hiểu được tâm tư, tình cảm của hữu tình.

  Trong bài Thầy có viết: “Bài học “dân vi quý, xả tắc thứ chi, quân vi khinh” là muôn đời giá trị” thấy rõ được cái nhìn thấu triệt của vị Thầy Mật giáo đối với mọi sự việc cũng như tấm lòng luôn hướng về tứ trọng ân của Thầy: nghĩ cho dân, cho nước. Để có được cuộc sống an bình như ngày nay thì có rất nhiều điều phải cân nhắc, tính toán. Mọi hành động, việc làm đều phải đảm bảo làm sao để cho dân được sống trong hòa bình. Một Bao Công sẳn sàng trả mão quan, một Bát hiền vương hy sinh ở điện Kim Loan vì nghĩa lớn…Rõ ràng là các nhân vật đó không hề hèn nhát, không hề tham danh mà mục đích lớn nhất của họ, mọi hành động của họ có khi tiến, có khi lui để gìn giữ hòa bình cho đất nước, coi dân quan trọng nhất.

  Cũng vậy, trong thời đại hiện nay, đâu cần phải cứ chiến tranh là giành được thắng lợi? Có rất nhiều cách khác để giữ quyền lợi cho dân, cho nước. Hơn nữa, khi chiến trang nổ ra, ai sẽ là người chịu đau khổ? Chính dân mới là người khổ nhất. Khi đó, cuộc sống cơ cực, vật giá leo thang, và thậm chí còn ảnh hưởng đến tính mạng của dân. Con không hiểu những kẻ “Bàng thái sư” chuyên châm ngòi chiến tranh có bao giờ nghĩ cho dân không? Kể cả là họ ở xa Việt Nam thì vẫn còn đó đồng bào máu đỏ da vàng, còn ở đó quê cha đất tổ, còn ở đó nghĩa tình bạn bè. Họ chỉ biết nghĩ cho bản thân mình mà không nghĩ đến người dân, kể cả những người mà đã từng là đồng bào, đồng chí của họ. Những người chuyên đi châm ngòi chiến tranh là những người không biết thương người khác, họ chỉ biết ích kỷ cho quyền lợi của riêng mình mà không biết nghĩ đến người khác, không biết lo cho người khác.

  Con rất xúc động trước tấm lòng và bồ đề tâm của Thầy với mọi chúng sanh. Câu chuyện tuy là hư cấu trong phim nhưng giá trị nhân văn còn mãi và qua câu chuyện này đã nói lên tình yêu quê hương đất nước của Thầy. Thây thương và đồng cảm với sự chèo lái của một đất nước đã làm mọi phương cách để giữ sự bình yên cho nước nhà; Thầy thương những người dân chân lấm tay bùn, thương những người vô tội đôi khi vì không hiểu rõ nên mới trở thành tay chân của kẻ họ Bàng kia. Tấm lòng vị Thầy Mật giáo đối với tứ trọng ân, đối với quê hương, với hữu tình vẫn sáng như sao khuê và tấm lòng đó không chỉ dừng lại ở câu văn, con chữ mà Thầy đang nhiệt huyết hành động trong công cuộc hoằng dương chánh pháp, giúp hữu tình khắp nơi trân quý sự hòa bình, thực hành Pháp, cầu nguyện cho sự trường tồn của đất nước và luôn dạy học trò làm tròn trách nhiệm của một hành giả yoga, đền đáp tứ trọng ân.

  Con cảm tạ ơn Thầy vì bài viết sâu sắc, ý nghĩa và lợi lạc. Qua bài viết này, con càng thấy quê hương mình thật tươi đẹp và được sống trong một đất nước an vui, hòa bình là điều tốt đẹp nhất. Hơn nữa, con càng trân quý cơ hội được hạnh ngộ cùng Thầy trên mảnh đất thân yêu hình chữ S này, để được thực hành pháp, trở thành người sống trách nhiệm với gia đình, xã hội và sống một cuộc sống thật ý nghĩa.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 5. Lan Trần says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Om Mani Padme Hum.

 6. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con rất bất ngờ khi đọc comment của đạo hữu Mật Quốc Sanh và biết rằng bài viết này được tổng hợp từ một bộ phim dài 21 tập với mỗi tập khoảng 60 phút. Con bội phục và tán thán trí huệ tổng hợp của Thầy. Qua câu chuyện mà Thầy tóm gọn lại, con tưởng chừng như đó chỉ là một bộ phim với chỉ một tập. Bản thân con mất nhiều thời gian mới nắm được nội dung câu chuyện do sự đa dạng về nhân vật và sự phức tạp trong diễn biến của câu chuyện. Qua bài viết, con cảm niệm ơn phước được sinh ra tại một đất nước hoà bình, trong thời đại đã qua những tháng ngày chinh chiến gươm đao súng trường; thoát khỏi những khuyết điểm gây chướng ngại trong quá trình tu tập là vướng vào ác duyên bên ngoài hay quả báo xấu làm gián đoạn tu hành vì giả sử trong thời đại loạn lạc chinh chiến thì không thể nào bình yên mà tu tập. Tuy nội dung của truyện phim “Bích huyết Dương gia tướng” là hư cấu nhưng ý nghĩa nhân văn trong nội dung của nó đã cho chúng con bài học về “ôn cố tri tân” để trân trọng cuộc sống hiện nay. Con cũng cảm nhận được rằng trở thành một Phật tử chân chính cũng chính là trở thành một công dân có ích cho đất nước, với nhiều đóng góp tích cực cho xã hội bởi lẽ người Phật tử vì hiểu nhân quả nên hướng đến gieo những nhân lành. Hơn nữa, những hành giả đi theo con đường bồ tát đạo lại bước trên con đường vì lợi lạc cho chúng sanh, cũng là góp phần đem lại một đất nước yên bình, không chinh chiến. Vậy mới thấy vì sao đặt chân đến những đất nước nhiều người tu đạo Phật (chân chính) lại khiến con người cảm thấy yên tâm, không lo lắng cho tính mạng của mình. Thử tưởng tượng ngược lại ở một số đất nước theo tôn giáo khác, làm sao tránh khỏi tâm lý bất an. Ngay cả bình yên về tinh thần còn không có, họ nghĩ gì xa xôi đến sự giải thoát khỏi luân hồi sanh tử.. Nghĩ đến đó, con càng cảm thấy tự hào được là một Phật tử và cảm niệm ơn phước được là một hành giả Mật giáo, dưới sự dẫn dắt của vị Thầy chân chính.

  Con cảm tạ ơn Thầy thông qua bài viết đã cho chúng con bài học ý nghĩa về “ôn cố tri tân”.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 7. Mật Tấn Pháp says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư gửi các trò 249 : Xem phim “Bích huyết Dương gia tướng” ( Bộ phim Bao Thanh Thiên) : Họ Bàng thời xưa và họ Bàng thời nay rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 8. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Qua sự tóm tắt nội dung cốt truyện của vị Thầy về phim “Bích huyết Dương gia tướng” trong bộ phim Bao thanh thiên, con cũng đã thấy được sự đấu tranh khốc liệt giữa hai phe trung thần và gian thần. Phe gian thần vì mục đích của bản thân mà bỏ qua sự lâm nguy xã tắc, thậm chí  kích động chiến tranh, bạo lực. Còn phe trung thần yêu chuộng hoà bình, đem lại sự yên bình cho dân chúng hai nước Tống, Liêu. Con nhận ra rằng: ở nước ta cũng có những kẻ gian thần họ Bàng bán nước cầu vinh, sống luồn cúi, đê hèn điển hình như Lê Chiêu Thống năm xưa “cõng rắn cắn gà nhà”. Đến ngày nay những kẻ gian thần họ Bàng vẫn còn tồn tại ở Ukraina, Syria… chúng gieo rắc các cuộc chiến tranh đẫm máu khiến cho những người yêu chuộng hoà bình phải căm phẫn. Bên cạnh những kẻ gian thần họ Bàng ở thế gian gây những tội ác tày trời thì những kẻ gian thần họ Bàng ở xuất thế gian họ cũng gây ra những tội ác cũng rất kinh khủng. Những kẻ họ Bàng xuất thế gian là những kẻ tà sư, tà linh chuyên gieo rắc tà kiến, huỷ hoại chánh Pháp. Thủ đoạn của chúng cũng đâu kém gì Bàng Thái Sư ở trong phim, chúng đã nhiều lần hãm hại Mật gia Song Nguyễn nhưng nhờ ơn gia hộ của vị Thầy, Bổn Tôn nên Mật gia Song Nguyễn vẫn vượt qua được và ngày càng phát triển lớn mạnh hơn nữa. Mặc dầu trong thời kì mạt pháp, những kẻ “gian thần đạo pháp” nhiều như cát sông Hằng, nhưng con tin rằng luôn có những “trung thần đạo pháp” – những người nắm giữ chánh pháp và giữ cho ngọn đuốc chánh Pháp của Đức Thế Tôn lan toả khắp muôn nơi. Con cảm tạ Thầy đã ban cho chúng con bài học quý báu, lợi lạc và ý nghĩa về “ôn cố tri tân”. Nhờ bài học của Thầy mà giờ đây con càng cảm niệm ơn Đất nước, càng trân trọng cuộc sống hoà bình, tươi đẹp trên dải đất hình chữ S này. Và càng cảm niệm ơn vị Thầy đã cho con được tiếp cận đến ánh sáng chánh Pháp qua những phát kiến tâm linh của Thầy để thoát khỏi luân hồi sinh tử.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 9. Mật Pháp Ngân (Kim Ngân) says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ. Qua bài viết con thấy trân trọng cuộc sống hiện nay của mình khi không phải sống trong cảnh chiến tranh ác liệt và trân trọng bội phần giá trị của hòa bình như lời Thầy đã chỉ dạy chấm dứt binh đao xây dựng đất nước.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã dạy cho con bài học ý nghĩa này.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 10. Mật Chánh Hà says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy đã truyền tải đến cho chúng con về bộ phim vô cùng hay và ý nghĩa. Mặc dù con chưa xem bộ phim này bao giờ, nhưng qua những lời văn của Thầy con đã có thể hiểu được cốt lõi của bộ phim và tính cách của mỗi nhân vật cũng hiện ra rõ nét. Từ trước đến nay, ” Cái thiện luôn thắng cái ác”, những kẻ chỉ âm mưu hại người, không biết nghĩ cho dân cho nước, chỉ cầu mưu lợi với ý đồ xấu xa như gian thần họ Bàng và con cháu ông ta đều có kết cục không tốt đẹp. Và qua bài viết này mà con cũng hiểu rằng mình nên trân trọng cuộc sống hiện tại, trân trọng cuộc sống hòa bình mà cha ông ta đã phải đổi biết bao là xương máu và nước mắt để giữ gìn. Và chúng ta cũng, mỗi người đều lên làm điều tốt đẹp, tạo duyên, nghiệp lành cho chính mình và người thân để xây dựng đất nước ngày một tốt đẹp hơn.

  Con cảm ơn Thầy. Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 11. Mật Từ Quang says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 12. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Qua những tóm tắt nội dung của vị Thầy về bộ phim “Bích huyết Dương gia tướng”, con thấy được sự đấu tranh khốc liệt giữa hai bên thiện và ác. Những kẻ tà kiến, tà quyền, tà lực vì lợi ích, sự ích kỷ của cá nhân đã gieo rắc biết bao nỗi đau khổ cho người dân. Tất cả chỉ là để đánh bóng cái bản ngã, cái tôi, làm cho độc “tham” thêm tăng trưởng mà thôi. Tuy nhiên, may mắn thay vẫn còn có những con người hướng thiện, họ sẵn sàng hy sinh cuộc sống và lợi ích của mình để mang lại hạnh phúc cho người khác. Qua bài viết này, con nhìn lại những gì mà mình đang được thừa hưởng mà trân trọng những phút giây hiện tại được sống trên đất nước hình chữ S yên ổn, hòa bình, không phải vướng vào những tình hình bất ổn như những đất nước đang có chiến tranh, nạn đói xảy ra.

  Bên cạnh đó, trong thời đại mạt pháp khi mà “tà sư nhiều như cát sông Hằng”, con cũng cảm nhận được sự may mắn của mình vì được theo học vị Thầy, được hiểu thế nào là người Phật tử chân chính. Đồng thời, con hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy và các đạo huynh, đạo hữu đã tác pháp chiếu quang nhằm giúp cho chúng sanh lìa mê về giác, thoát khỏi những nỗi sợ vô minh, thoát khỏi sự áp bức của các thế lực tà quyền như các bệnh viên đa khoa Trung Quốc, các tà sư giảng sai Chánh Pháp khiến cho bao chúng sanh phải khổ đau, lầm than. Qua đó, con càng tin rằng ánh quang của “mùa xuân đạo pháp” sẽ mãi luôn sáng ngời với những người Phật tử chân chính, đem lại nắng ấm, lợi lạc cho chúng sanh như vị Thầy đã từ bi chỉ dạy, nhắc nhở chúng con.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi nhắc nhở, chỉ dạy ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 13. Quảng Dũng says:

  Kính Thưa Thầy!

  Con đã đọc bài. Sự thật thì chiến tranh rất tàn khốc, nhưng nhiều kẻ vì mục đích cá nhân,mưu đồ chính trị, dấy lên nạn binh đao làm cho nhiều gia đình tan thương thật thương tâm.

  Con xin cầu nguyện cho nước Việt Nam luôn được hòa bình.

  Các nước trên thế giới chung sống với nhau hòa bình.

  Nam Mô A Di Đà Phật !

 14. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài rồi.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chíng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 15. Mật Hoàng Nguyên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ!

  Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy từ bi với Bồ Đề Tâm đã dạy và nhắc nhở chúng con những bài học quý báu, ý nghĩa sâu sắc, lợi lạc!

  Con cầu  nguyện sự trường thọ của Thầy Cô vì tất cả lợi lạc chúng sanh!

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phúc Phật Tánh!

  Om Mani Padme Hum!

   

 16. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết Thư gửi các trò 249 của Thầy rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết cho chúng con  1 bài viết ý nghĩa và lợi lạc

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 17. Mật Giác Đức says:
  Kính bạch Thầy Cô

  Con đã đọc thư gửi các trò 249 xem phim” Bích Huyết Dương Gia Tướng( Bộ phim bao thanh thiên) con hoan hỷ tán thán trí tuệ vị Thầy viết bài tóm tắt bộ phim trong bài viết, qua bài Thầy viết con hiểu rằng những kẻ họ Bàng gian thần ở triều đại nào xã hội nào cũng luôn tồn tại vì họ toàn là những kẻ âm mưu tính toán để nắm quyền, và những vị trung thần Bao Thanh Thiên,Bát Hiền Vương và Dương Tôn Bảo luôn vì muôn dân chăm họ mà chiến đấu với những kẻ họ Bàng gian thần, để bảo vệ chính nghĩa! Đầy lùi cái ác, qua bài viết của Thầy chúng con hiểu rằng trân trọng hiện tại và được sống ở đất nước hòa bình,mà ông cha ta đã đánh đổi bằng xương máu giữ gìn Đất nước,!

  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Con cầu nguyện cho đất nước Việt Nam trường tồn, con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani padmehum

 18. Mật Liễu Tâm ( Quỳnh Trang ) says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ

  Từ một bộ phim Thầy đã truyền tải cho chúng con nhừng lời khuyên,chia sẻ ý nghĩa

  Con cảm ơn Thầy vì bài viết ạ

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum

 19. Mật Huệ Tấn says:
  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài viết rồi ạ! Con xin cảm tạ ơn Thầy ạ!

  Om Mani Padme Hum!

  • Nguyên Thành says:

   Trò hãy ghi trong comment “Con là Mật Huệ Tấn (Vũ Minh Tâm)…”!

 20. Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cảm tạ vị Thầy đã tóm lược một cách súc tích câu chuyện “Bích Huyết Dương Gia Tướng” để làm bài học cho chúng con. Con cảm tạ vị Thầy thông qua nhiều câu chuyện khác nhau, cho chúng con bài học trân trọng những giá trị hòa bình mà đất nước đang có được. Chúng con được sống trên mảnh đất hình chữ S yên lành đó là nhờ bao nhiêu xương máu các thế hệ đi trước đã ngã xuống. Hiện nay chúng con không gặp phải những xung đột chính trị, những rối loạn xã hội như nhiều nơi và nhất là có thể tu tập Phật Pháp. Đó thực sự là những giá trị đáng quý.

  Thế nhưng đó đây vẫn còn những “Bàng Thái Sư” ra sức kích động, bêu rếu tình hình trong-ngoài nước để tạo ra sự rối ren nhằm phục vụ những mục đích chính trị của chúng. Con cảm tạ vị Thầy đã cảnh tỉnh chúng con và chúng sanh không bị cuốn theo những lời xuyên tạc của chúng mà gây ra họa hại khôn lường.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

  Nguyện cho chúng sanh tỉnh thức với trạng thái Giác Ngộ.

  Om Ah Hum.

 21. Kính  Bạch  Thầy

  Bài  này  con đã  đọc  rồi  ạ

  Con xin cầu  nguyện  cho sức khoẻ  và  sự  trường  thọ  của  Thầy  và  Cô  vì  lợi  lạc  của  chúng  sanh

  Cầu  nguyện  cho tất  cả  chúng  sanh thành  tựu hạnh  phúc  của  Phật  tánh

  Om mani padme hum

 22. Mật Nguyên Tánh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài và comment của các huynh đệ rồi ạ.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi ích cho chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

  • Nguyên Thành says:

   Comment này sơ sài, bất kính vì không tương xứng với trình độ của Trò!

   • Mật Nguyên Tánh says:
    Kính bạch Thầy,

    Con cảm tạ ơn Thầy đã ban giáo huấn và con thành tâm sám hối nếu có niệm tưởng bất kính nào khi đọc bài và viết comment.

    Khi nhận được giáo huấn của Thầy, con thật sự bối rối, hoang mang và không biết phải ứng xử như thế nào để không vô tình mắc lỗi bất kính, ngã mạn khi đọc bài mà không liên hệ được gì đến cuộc sống hoặc Pháp từ nội dung bài viết.

    Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi ích cho chúng sanh.

    Kính Thầy,

    Om Mani Padme Hum

 23. Mật Sơn Tâm says:

  Kính Bạch Thầy..

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 24. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con Mật Dũng Tâm đã đọc thử gửi các trò 249:”Xem phim ” Bích huyết Dương gia tướng”(bộ phim Bao thanh thiên):HỌ BÀNG THỜI XƯA VÀ HỌ BÀNG THỜI NAY” rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài viết của Thầy ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 25. Mật Khánh Ngân says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Khánh Ngân (Le Mai Dung) đã đọc bài viết này của Thầy rồi ạ.

  Con vô cùng tán thán công đức của Thầy đã cho chúng con như đang được trực tiếp xem bộ phim vậy.

  Qua bài viết con hiểu được cuộc chiến giữa thiện và ác, giữa chánh kiến và tà kiến luôn tồn tại, nhưng cuối cùng cái thiện hay chánh kiến luôn luôn giành thắng lợi. Và con tin tưởng rằng, chúng con ở MGSN dưới sự dẫn dắt của vị Thầy tôn quý sẽ đưa chúng con đi trên con đường chân chánh đến với thành phố giải thoát.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 26. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc thư gửi 249 rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã tóm tắt cốt truyện của bộ phim Bao Thanh Thiên trong tập “Bích huyết Dương gia tướng” để dạy chúng con về nhân văn cơ bản.
  Qua đó cũng cho con thấy được, Triều đình nhà Tống (Trung Quốc) thời vua Tống Nhân Tông chia làm 2 phe : một bên là gian thần lộng quyền đứng đầu là Bàng thái sư (Bàng Hồng); một bên là trung thần gồm Bát hiền vương, Dương gia tướng, Vương thừa tướng.
  Với cử chỉ nghĩa hiệp của những nhân vật trong phim như: Bao Công, Dương Tôn Bảo, Bát hiền vương, A hoàn Bài Phong… Với họ, trách nhiệm an dân, an sinh, an bình, an ổn là quan trọng nhất, chứ không phải là sợ thua trong cuộc chiến, sợ mất mặt quốc chí, sĩ dân.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã chỉ ra những kẻ họ Bàng ngày xưa, mà họ Bàng ngày nay cũng vậy, chỉ biết múa tất lưỡi cú diều mà khích động chiến tranh để vì mục tiêu của họ.
  Do vậy con vô cùng ngưỡng mộ và tán thán công hạnh của vị Thầy, luôn vì Bồ đề tâm mà “Tác Pháp Chiếu Quang” theo lời Phật dạy, không ngăn ngại mà đánh thẳng vào sào quyệt của Bàng thái sư (bọn tà sư, tà linh, tà kiến, hoạt động tà vạy.. ) giúp chúng sanh mê lầm được quay về nẽo giác.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 27. Mật Đăng Tâm says:

  Mô Phật!
  Kính bạch Thầy! Con đã đọc thư gửi các trò 249: “Xem phim “Bích huyết Dương gia tướng” (Bộ phim Bao Thanh Thiên): Họ Bàng thời xưa và họ Bàng thời nay” và những comment ở trên rồi ạ.
  Mặc dù chưa xem bộ phim này nhưng qua những dòng viết của vị Thầy, con đã hình dung ra bối cảnh sinh động trong phim về triều đình nhà Tống (Trung Quốc) thời vua Tống Nhân Tông chia làm hai phe: Một bên là gian thần lộng quyền đứng đầu là Bàng thái sư; một bên là trung thần gồm Bát hiền vương, Dương gia tướng, Vương thừa tướng. Cũng qua dòng viết của vị Thầy, những chi tiết tóm lược ngắn gọn về bộ phim dưới tuệ tri của vị Đạo sư như khiến con đã hình dung ra chiều sâu nội tâm từng tuyến nhân vật trong câu chuyện. Đó là dã tâm đến ớn lạnh, tinh vi của tên gian thần Bàng thái sư chưa từng nguôi chán quyền lực, mộng bá vương điên đảo mà không chùn tay “Nướng dân đen trên ngọn lửa hung tàn”. Đó là những trung thần chuộng nghĩa như Bao Công, Dương Tôn Bảo, Bát hiền vương hay thậm chí là một a hoàn bé nhỏ quả cảm sẵn sàng vào sinh ra tử, đều chẳng bận lòng vì khen chê, chẳng sợ hãi hiểm nạn, chẳng ngại oan khiên bởi sâu thẳm những hành động đó là đau đáu cho số phận của những dân đen lầm than trước nguy cơ của cơn điêu linh, của cuộc chiến tranh sẽ luôn tàn khốc, bởi có cuộc chiến tranh nào không đầu rơi máu chảy, không tang thương, không sinh ly, không đổ nát… Đó là tấm lòng hồn hậu nữ tướng Mộc Quế Anh khiến công chúa Liêu cảm kích, nhờ đó mà bớt thêm cuộc tương tàn đổ máu.Từ đây mà con hiểu thêm tấm lòng bậc tiền nhân đất Việt trong lịch sử. Có lúc con đã nông nổi nghĩ rằng tại sao nước Việt anh hùng chưa từng khuất phục trong bao cuộc chiến vẫn phải cống nạp, cầu hòa? Hóa ra đó là bài toán giảm thiểu đau thương, lấy dân làm gốc, vì đại cuộc an dân nên xá chi vinh nhục. Con chợt nhớ đến lời phát nguyện của Địa Tạng Vương Bồ Tát “Địa ngục vị không, thệ bất thành Phật/ Chúng sanh độ tận, phương chứng Bồ đề”, con đã hiểu hơn bồ đề tâm không ngăn mé của các Bậc giác ngộ vì cội gốc tất thảy chúng sanh an vui, an lạc hướng đến hạnh phúc miên viễn. Con càng cảm niệm về công cuộc cao thượng không dừng nghỉ “đả tà xây chánh” làm lợi lạc chúng sanh của vị Thầy đã truân chuyên bao cam go mà vẫn son sắt chí nguyện “Như con tàu giữa biển mênh mông/ Còn xa đất vẫn tin ngày cập bến”. Con cảm tạ vị Thầy đã viết bài.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì hạnh phúc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 28. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ đọc bài viết “thư gửi các trò 249: Xem phim bích huyết dương gia tướng ( bộ phim Bao thanh thiên) : Họ Bàng thời xưa và họ Bàng thời nay” . Con cảm ơn Thầy đã từ bộ phim ” Bích huyết Dương gia tướng ” cho chúng con một bài học quý giá . Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 29. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Con hoan hỷ khi đọc được bài viết của Thầy ạ. Từ một bộ phim Thầy đã chỉ dạy cho chúng con được bài học và giá trị trong đó. Con càng hiểu hơn về cuộc sống là pháp và pháp là cuộc sống. Con xin cảm tạ ơn Thầy đã luôn cảnh tỉnh chúng con và chúng sanh ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu trạng thái tuyệt đối.

  Om Mani Padme Hum.

 30. Mật Thuận Tâm says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ tán thán trí tuệ của vị Thầy đã tóm tắt nội dung trong phim “Bích huyết Dương gia tướng” trong phim Bao Thanh Thiên mà bộ phim chỉ là hư cấu, được chia ra hai phe trung thần và gian thần triều nhà Tống, nhưng cuối cùng bên trung thần vì lòng yêu nước đã chiến thắng, kết thúc có hậu. Ở Việt Nam thì lịch sử giữ nước cũng rất vang dội đánh bại kẻ thù đến nỗi “Tan tác chim muôn, sạch không kình ngạc” vì dân giàu thì nước mạnh, quốc thái dân an.

  Qua đó mà con cảm thấy chúng con thật may mắn sinh ra trong đất nước hòa bình, tự do, độc lập, lại được theo chân vị Đạo sư Mật giáo chân chính, hướng dẫn giáo pháp để an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện đất nước Việt Nam trường tồn

  Om mani padme hum

 31. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết của Thầy. Đúng là xem người lại ngẫm đến ta. Về câu chuyện “Bàng sư” dẫu là cổ trang hay hình tượng hóa thì cũng diễn trạng trên sự thực như đang là. Trong thời cách nào vẫn luôn luôn tồn tại song hành chánh tà, và sự đấu tranh tựa như một mồi lửa cho sự phát triển. Và trong bất kỳ hoàn cảnh nào, trường hợp nào thì hình thái phát triển bền vững vẫn thuộc về chính nghĩa,, thuận lòng dân. Có câu nói “dân vạn đại, quan nhất thời” và khi vì dân, vì chúng sanh thì nhất cử trăm bề thiện. Bởi thế cho nên, nếu hành động vì dân, vì nước thì dẫu có những lúc nguy nan vẫn nhận được quả báo thiện nghiệp. Qua cuốn phim “Bích huyết Dương gia tướng”, những người vì nước xả thấn, như Bao Công, gia đình Dương gia tướng, Bát hiền vương cũng như các công thần theo chánh phái, ủng hộ sự thuận bình của chúng dân thì rồi cũng nhận được kết quả tốt. Qua bài viết con càng thấm hơn về tứ trọng ân của những người tu tập đúng quỹ đạo chánh pháp. Vì tha nhân, ơn Thầy, ơn tổ quốc vì nhân dân mà bài trừ những hủ tục, những biểu trạng tà kiến xâm nhập len lỏi vào từng tế bào của xã hội, gây ra những nỗi sợ hãi, lo lắng làm tổn hao sinh lực, hào khí phát triển đất nước, tổ quốc, nhân dân ngày một vững mạnh. Dẫu tà phái, có dùng trăm phương ngàn kế thì vẫn không thể một tay che cả bầu trời, lưới trời lồng lộng, nhân quả hiện bày sớm hay muộn thì những đối tượng vị kỷ cá nhân, làm cản trở các hoạt động đem lại ích lợi cho chúng dân sẽ không thể có được kết quả tốt đẹp gì.

  Con cảm tạ ơn Thày đã cho học trò chúng con được cơ hội là những người trân trọng và gìn giữ tứ trọng ân, trong cơ hội kiếp người này được tu tập vì bản thân và tha nhân, vì lợi lạc chung cho tất cả chúng sanh hữu tình.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu tình.

  Cầu nguyện Thầy, Đạo sư, Bổn tôn, Dakini thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy gia hộ, để tâm để chúng đệ tử, chúng trò và chúng sanh hữu duyên không rời ra quỹ đạo chánh pháp, có cơ hội tiến tu.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 32. Mật Quảng Lượng(Lê Văn Tùng) says:
  Bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Qua bài viết của Thầy con đã hiểu được ý nghĩa của hoà bình!

  Con cầu nguyện cho đất nước Việt Nam trường tồn, thoát khỏi thiên tai địch hoạ!

  Con cầu nguyện Thầy và Cô luôn thân tâm an lạc và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sinh!

  Om Mani Pahme Hum!

 33. Thưa Thầy!

  1. Con đã đọc xong bài này rồi ah. Con rất hoan hỉ với công hạnh luận giải của vị Thầy qua bài này con suy ngẫm mãi và con hiểu được rằng cho dù bất cứ  ai cũng yêu hòa bình chiến chanh chỉ mang lại sự đau khổ con liên qua đạo pháp nếu người tu chân chánh thì luôn được vị Thầy của họ trang bị chạch pháp nhãn cho dù bọn tà sư có đội lốp tu hạnh đến đâu thì họ luôn nhận ra con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum
 34. Kính bạch Thầy

  Con hoan hỉ khi đọc bài viết của Thầy

  Qua phim ” Bích huyết Dương gia tướng của bộ phim Bao thanh thiên” con thấy rõ được 1 bên là Bàng thái sư vì mục đích cá nhân,luôn có những âm mưu hiểm độc kích động chiến tranh nhằm mục đích chiếm ngôi vua, 1 bên là trung thần luôn vì dân vì nước. Tịnh tiến sang Phật pháp, thời Mạt pháp tà sư nhiều như cát sông Hằng, những kẻ sẵn sàng vì mục đích cá nhân mà làm những điều tà kiến, tà Pháp, chối bỏ cõi Tây phương cực lạc, đức Phật A mi đà, hãm hại, vu khống, gắp lửa bỏ tay người… Để đáp lại những việc này, Thầy và các huynh đệ kim cang đã có rất nhiều bài “Tác pháp chiếu quang”, ” Đả tà xây Chánh” đập tan mọi điều vô căn cứ, những kẻ đó chỉ biết im bặt không dám viết bài đối luận. Không những vậy Thầy vì chúng sanh vì Chánh pháp đã tạo nên căn phòng Duy Ma Cật, mà ở đó rất nhiều người được biết đến những bài viết ngút ngàn Chánh kiến Chánh pháp, hiểu rõ chân thật về nhiều hiện tượng, những hủ tục và từ đó chúng con luôn giữ được tâm quân bình thái độ hân thưởng, thong dong về thành phố giải thoát

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp

  OM MANI PADME HÙM.

 35. Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc thư 249: Xem phim “Bích huyết Dương gia tướng” (bộ phim Bao thanh thiên): HỌ BÀNG THỜI XƯA VÀ HỌ BÀNG THỜI NAY   rồi thưa Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài viết mang nhiều ý nghĩa xuất phát từ duyên khởi là” bộ phim Bao thanh thiên ”  “Bích huyết Dương gia tướng”

  Qua bài viết con hiểu được  sự tồn tại của hai thế lực trái ngược nhau :

  Một bên là phe gian thần họ Bàng luôn tìm cách kích động Hoàng thượng khai ngòi nổ chiến tranh với Liêu quốc , nhằm  thực hiện âm mưu soán đoạt ngôi vua mà  họ  Bàng không tiếc công sức mà   đầu tư cơ nghiệp  hơn 30 năm . Họ bất chấp cảnh chiến tranh loạn lạc,  máu chảy đầu rơi , dân chúng làm thang  chỉ để thực hiện tham vọng của mình .

  Một bên là  Bao Công, Dương Tôn Bảo, Bát hiền vương .. luôn xem trọng an nguy bá tánh, đất nước ổn định, cuộc sống tự do ,  bình an của muôn dân là trên hết nên đã bao phen hy sinh tánh mạng để cứu khốn  , phò nguy , sẵn sàng trả mão quan hy sinh vì nghĩa lớn .

  Qua câu chuyện làm con cảm phục tinh thần nghĩa sĩ hy sinh vì nghĩa lớn của Bao thanh thiên, Dương Tôn Bảo , Bát hiền vương … vì cuộc sống bình an của người dân bá tánh mà không tiếc thân mình   mà đấu tranh không ngừng nghỉ.

  Liên hệ sang đạo pháp con hiểu  được rằng trong xã hội bây giờ lại có không ít  những kẻ “gian thần ” , họ là những kẻ tà sư đội lốt tu hành làm điều tà vạy hủy hoại Phật Pháp gieo rắc tà kiến  đầu độc chúng sanh không thương tiếc . Không dừng lại ở đó nguy hại hơn khi những kẻ tà sư kia lại mang   “họ Bàng ” mà  bán nước cầu vinh, sống luồn cúi cấu kết với những thế lực phản động với chiêu trò Lê Chiêu Thống  nhằm thực hiện những ý đồ đen tối,  bất chính của mình. Nhưng luật tắc nhân quả sao có thể sai chạy. Những kẻ mang ” họ Bàng ” kia sẽ phải nhận lấy những hậu quả thảm khốc do chính nhân mình gây ra.

  Con xin tán thán công hạnh của vị Thầy Mật Giáo đã chèo lái con thuyền Mật Gia Song Nguyễn luôn đấu tranh chống lại những thế lực tà sư, tà linh, tà quyền ,tà kiến giúp cho chúng sanh được lìa mê về giác thoát khỏi màn đêm vô minh tà kiến  . Làm theo tinh thần ” biết ơn và biết trả ơn ” mà đức Phật đã dạy trong đó có ơn Tổ quốc .

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con bài viết này.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.

  Om Mani Padme Hum

 36. Mật Chánh Hoa says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài “Thư gửi các trò 249: Xem phim “Bích huyết Dương gia tướng” (bộ phim Bao thanh thiên): Họ Bàng thời xưa và họ Bàng thời nay” của Thầy rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí huệ và Bồ đề tâm của Thầy đã luôn giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh giúp chúng sanh lìa mê về giác, có cơ hội quay về với chánh pháp, đó cũng chính là nhằm giúp chúng sanh “an dân, an sinh, an bình, an ổn”.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã tóm tắt chi tiết bộ phim và từ đó cho chúng con một bài pháp lợi lạc và ý nghĩa. Con xin ghi nhớ lời dạy của Thầy: “trân trọng cuộc sống hiện nay của mình, trân trọng bội phần giá trị hoà bình”.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 37. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.

  Con hoan hỷ tán thán trí tuệ của vị Thầy đã tóm tắt nội dung câu truyện trong bộ Phim Bao thanh thiên ” Bích Huyết Dương Gia Tướng” qua bài viết con thấy được sự đấu tranh giữa hai phe, trung thần  và gian thần. Con hoan hỷ tán thán công hạnh Bồ đề tâm của vị Thầy trên viễn trình hóa độ chúng sanh nhiều phương tiện thiện sảo” với sự ứng dụng trong đời sống hàng ngày “pháp là cuộc sống”  theo đúng qũy đạo chánh pháp dựa trên nền tảng chánh kiến Phật đà. vị Thầy đầu tiên đăng đàn “tác pháp chiếu quang” luôn dùng chánh kiến làm đòn xoay tà kiến ngăn chặn và đầy lùi những tà kiến về nô lệ tâm linh đang gây hại cho chúng sanh. với đầy đủ luận chứng. luận cứ chỉ thẳng vào lỗi lầm vạch rõ bộ mặt tà sư, tà linh, tà quyền đang ngày đêm phỉ báng chánh pháp, chia rẽ tăng đoàn. “mượn đạo tạo đời”  gieo giắc tà kiến cho chúng sanh.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho con cơ hội quý báu được là học trò của vị Thầy dưới sự chỉ dạy của vị Thầy chúng con có được cơ hội ứng dụng pháp với nền tảng chánh kiến  vào cuộc sống , chuyển hóa tâm theo đúng quỹ đạo chánh pháp, giúp chúng con lùi xa vô minh, từ đó chúng con được lợi mình lợi người.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lac tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 38. Mật Địa Cát says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc xong “Thư gửi các trò 249 : Xem phim ” Bích huyết Dương gia tướng” (bộ phim Bao thanh thiên) họ Bàng thời xưa và họ Bàng thời nay” rồi ạ.

  Con đã được xem bộ phim này rất lâu rồi nhưng nếu nói con có thể diễn tải nội dung vắn tắt trình tự dễ hiểu có nội dung sâu sắc để người đọc có thể cảm nhận như là đang thực sự theo dõi phim có tình tiết ly kỳ đến như vậy thì quả thật con không thể diễn đạt được. Có như vậy mới thấy trí tuệ của vị Thầy bao la rộng lớn như giáo pháp Phật đà. Con hoan hỷ cảm tạ và tán thán công hạnh vị Thầy với bài pháp thật lợi lạc.

  Con hoan hỷ với cảm niệm của các đạo huynh và nhất là huynh Mật Quốc Sanh với dòng cảm niệm sâu sắc dễ hiểu.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 39. Mật Nguyên Bích says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ thán tán công hạnh của Thầy đã từ bi kể lại câu chuyện nhân văn và phân tích dăn dạy các học trò và bạn đọc hữu duyên những giá trị to lớn khi được sống trong hòa bình. Đặc biệt, là với mỗi người sinh ra, lớn lên tại mảnh đất hình chữ S đã phải trải qua liên tiếp các cuộc chiến để được ngày bình yên.
  Câu chuyện kết thúc có hậu khi những người tà kiến phải đón nhận những quả nghiệp ngay tức thì kẻ bị chết, người bị bắt. Trong lịch sử đấu tranh, phát triển của con người thì hầu hết là các cuộc chiến tranh, hiện nay con người vẫn vì những mục đích khác nhau tiếp túc phát triển vũ khí hủy diệt nguy hiểm. Hiện nay, những quốc gia, vùng lãnh thổ vẫn còn đang phải đối mặt với các cuộc chiến, các thế lực cực đoan vẫn tồn tại, phát triển đe dọa cuộc sống bình yên của chúng sanh.
  Con thán tán tấm lòng từ bi của Thầy trước sự trỗi dậy của quỷ tính trong những người, nhóm người đặc biệt là người có vị trí cao vì sẽ gây ra những hậu quả to lớn cho chính họ và người khác như nhóm họ Bàng mà Thầy kể câu chuyện này. Mặc dù có những nhân vật như Bao Công, Dương Tôn Bảo với trách nhiệm an dân, an sinh đã cho người theo dõi thấy được kết cục tốt đẹp của chánh kiến.
  Con hiểu rằng nếu không tinh tấn thực hành thì Phật tánh trong mỗi người sẽ bị át bởi quỷ tính dẫn tới hại mình, hại người dẫn tới hủy diệt hòa bình. Nhưng việc tu tập lại không dễ dàng đặc biệt những định kiến do thói quen hoặc những tà sư nêu ra đã làm cho việc tiếp cận chánh kiến và tinh tấn thực hành đã khó lại càng khó.
  Rất may con có duyên chanhtuduy.com để có cơ hội tu tập theo pháp thực hành Yoga thanh trí của vị Thầy để giữ được chánh kiến, xa tà kiến dẫn tới hại mình, hại người.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì bình yên của chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum!

 40. Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Qua bài con hiểu được, phim “Bích huyết Dương gia tướng” (bộ phim bao thanh thiên) tuy là hư cấu, nhưng nội dung của nó mang lại giá trị nhân văn cho người xem là nêu cao tinh thần chính nghĩa vì sự bình an, hạnh phúc của muôn dân, mà các anh hùng của phe trung thần không tiếc thân mạng, hy sinh thân mình để ngăn chặn và chống lại mọi âm mưu, thủ đoạn gây ra hiềm khích chiến tranh, loạn lạc dân chúng lầm than của phe gian thần, lộng quyền với mưu đồ cá nhân. Đồng thời lên án mọi âm mưu, thủ đoạn của phe gian thần vì lợi ích cá nhân gây ra chiến tranh giữa các nước, gây ra chết chốc, gia đình ly tan, dân chúng phải sống trong cảnh lầm than, lo âu đói khổ.

  Liên tưởng về đạo pháp, những Bàng thái sư trong đạo Phật thời mạt pháp hiện nay, là những vị tà sư, tà linh, linh căn, linh môi, tà quyền với những thủ đoạn không kém gây ảnh hưởng đến cuộc sống tâm linh,  thân căn huệ mạng của  chúng sanh, bằng những âm mưu chia rẽ Tăng đoàn, thuyết giảng tà kiến, cổ súy hữu tục mê tín dị đoan, tuyên truyền ngụy kinh, nguyện thư đầu độc Phật tử, đánh tráo và gây ngộ nhận về thực nghĩa của đạo Phật nhằm trục lợi về cho  cá nhân, tổ chức qua bức bình phong của đạo Phật. Nếu như trong phim những lỗi sai phạm của Bàng thái sư và phe gian thần chúng con chỉ thấy hình phạt là sử tư chém đầu, còn những lỗi sai phạm của những Bàng thái sư trong đạo phật, không đơn giản là chết đi, mà còn phải nhận hậu quả lâu dài đến nhiều kiếp, theo nghiệp báo và sự công bằng của luật tắc nhân quả nhà Phật.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong cho đất nước Việt Nam luôn được trường tồn, nhanh chóng thoát khỏi thiên tai, địch họa.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 41. Mật Giác Phương says:
  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết mới của Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy thông qua bộ phim “Bích huyết Dương gia tướng” đã chỉ dạy, nhắc nhở chúng con bài học “ôn cố tri tân” để chúng con biết trân trọng sự hiện hữu là cuộc sống hòa bình, không chiến tranh, binh đao, loạn lạc.

  Bài viết của Thầy truyền cảm hứng cho chúng con trở thành công dân tốt, đó là sự chính trực, ngay thẳng, vì lợi ích chung của tha nhân.

  Bàng thái sư (Bàng Hồng) khiến con liên tưởng đến một số vị đầu tròn, áo vuông (tà sư) hiện nay vì lợi ích của bản thân mà “nướng chúng sanh trên ngọn lửa tà kiến”. Nhưng chắc chắn họ sẽ không thể qua mặt được “Bao Công” là luật tắc nhân quả không sai chạy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài, chỉ dạy chúng con nhiều bài học quý giá, lợi lạc.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 42. Mật Bình says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư 249 của Thầy. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ vị Thầy đã tóm lược nội dung bộ phim ” Bích huyết Dương gia tướng”( bộ phim Bao Thanh Thiên), từ đó đã được Thầy liên hệ đến họ Bàng thời xưa và họ Bàng thời nay. Những kẻ mang tham vọng bá chủ, chuyên nịnh thần, với mục đích soán ngôi, gây ra nạn binh đao cho bàn dân thiên hạ, đó là họ Bàng ngày xưa. Họ Bàng ngày nay cũng vậy, chỉ biết múa tấc lưỡi cú diều mà khích động chiến tranh vì mục tiêu cá nhân của mình. Qua đó chúng con cảm niệm ơn phước được sống trong một đất nước hòa bình, độc lập là một trong tám tự do và mười thuận cảnh của một người tu.

  Con tạ ơn Thầy với bài viết ý nghĩa, lợi lạc. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 43. Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con được “xem” một bộ phim đầy kịch tính: “Bích huyết Dương gia tướng”.

  Qua ngòi bút của Thầy, hơn 20 tập phim được kể lại một cách cô đọng, súc tích nhưng cũng rất rành mạch, khúc chiết với đầy đủ tình tiết gay cấn. Con thực sự ngưỡng phục trí huệ tổng hợp của Thầy!

  Không chỉ là được “xem” bộ phim, chúng con còn được Thầy đúc kết bài học để chúng con suy ngẫm theo đúng quỹ đạo “biết những gì cần biết”. Đó là sự liên hệ và nhận ra rằng những “Bàng thái sư” thời đại nào cũng có, luôn vì lợi ích, mưu đồ của họ mặc cho đó là sự sống còn của vô số chúng sanh khác. Họ bàng quang và thật độc ác, là những kẻ hai mặt, đứng ngoài mà “múa tấc lưỡi cú diều khích động chiến tranh để vì mục tiêu cá nhân của họ”. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn những người như Bao Công, Dương Tôn Bảo, Bát hiền vương, hay a hoàn Bài Phong, sẵn sàng vì nghĩa lớn với đất nước, vì sự an bình, yên ổn của người dân và của chúng sanh nói chung! Con cảm phục và tán thán tấm lòng của họ! Từ đó rút ra “bài học “ôn cố tri tân”, trân trọng cuộc sống hiện nay của mình, trân trọng bội phần giá trị hòa bình, chấm dứt binh đao để xây dựng đất nước”.

  Qua đây con được thấy, hiểu và càng cảm phục tấm lòng của vị Thầy đối với đất nước, với chúng sanh. Với Thầy, một bậc Đạo sư thì bất kỳ hoạt động nào của Thầy cũng trở thành phương tiện làm lợi lạc cho chúng sanh, đơn cử qua việc xem phim như trên. Thầy đã truyền cho chúng con niềm hạnh phúc khi nhận thức được giá trị mình đang có, trong đó có niềm hạnh phúc được sống trong đất nước bình yên không tiếng súng. Những bài viết ký sự của Thầy trải dài trên những cung đường thật đẹp, thật nên thơ, nhờ vậy mà chúng con được dịp ngắm nhìn, cảm nhận và trân trọng giá trị hòa bình, yên ổn và phồn vinh của đất nước, điều mà trước đây chúng con không nhận ra và rất hờ hững. Con cảm tạ ơn Thầy đã giúp chúng con có những thay đổi tích cực trong nhận thức, để trở thành người biết ơn và biết trả ơn, trong đó có ơn đất nước.

  Cũng trong thời đại bùng nổ thông tin này, phe cánh họ Bàng càng có nhiều cơ hội lợi dụng gây nên những thông tin xuyên tạc, kích động, chống phá. Con cầu nguyện cho những người dân, đặc biệt là những người trẻ, chưa từng trải qua đau thương và mất mát của chiến tranh sẽ tỉnh táo để không mắc bẫy họ Bàng, hoặc ít nhất cũng không tự chuốc lấy đau khổ vì không biết mình đang hạnh phúc: được sống trong hòa bình, không chiến tranh, đói khát, hiểm nguy rình rập.

  Noi gương Thầy, con thành tâm cầu nguyện cho sự trường tồn của đất nước Việt Nam, thoát khỏi thiên tai địch họa.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Om mani padme hum!

 44. Mô Phật,

  Kính Bạch Thầy con đã đọc thư số 249 của Thầy.

  Con hoan hỷ cảm tạ Thầy, nhờ đọc bài này mà con nắm được cốt truyện, hiểu được tuyến nhân vật của phim “Bích huyết Dương gia tướng”, hơn thế nữa là được Thầy chỉ ra những bài học “ôn cố tri tân” để thêm trân trọng cuộc sống hiện tại, thêm cảm niệm sự may mắn khi được sinh sống và được theo chân Thầy thực hành pháp giải thoát ở đất nước đã hòa bình, yên ổn. Con cầu nguyện cho đất nước Việt Nam trường tồn, thoát khỏi thiên tai địch họa.

  Kính Bạch Thầy,

  Đọc bài viết của Thầy, qua đặc điểm tính cách của hai phe “trung” và “gian” thần trong phim, con thấy rằng những bậc “trung can nghĩa đảm” như Bao Công, Dương Tôn Bảo, Bát Hiền Vương, cho đến ngay cả a hoàn Bài Phong, họ kiên dũng, ngoan cường không ngại hy sinh bản thân để đấu tranh với kẻ ác, nhìn vào sẽ thấy thật dữ dội, nhưng thực chất lại chính là những người anh hùng lo nghĩ cho dân, cho nước, một lòng bảo vệ bình an xã tắc, phò trợ chánh nghĩa. Còn những kẻ nịnh thần gian ác như gia tộc họ Bàng, dùng những lời êm tai nhưng lại như rắn độc, xuyên tạc, kích động nhà vua, chúng không từ thủ đoạn từ hãm hại người trung, bán nước cầu vinh cho đến mưu đồ đoạt vị, tất cả đều vì tư lợi cá nhân mà chẳng màng đạo lý. Con liên tưởng đến mặt trận đối luận của Mật gia Song Nguyễn mà Thầy tự mình thân giáo và hướng dẫn đệ tử làm theo. Sự dũng mãnh tác pháp chiếu quang, sự kiên quyết đả phá tà kiến, tà quyền không ngăn ngại của Mật gia có thể gây “choáng ngợp” nhưng lại mang đến lợi lạc to lớn cho những chúng sanh đang mê lầm, đem đến sự an bình trong tâm trí cho những ai vốn đã bị ngấm quá nặng nọc độc tà kiến gieo rắc bởi những kẻ mượn đạo tạo đời, ỷ vào tà lực, tà quyền mà lộng hành, trục lợi riêng mình chẳng màng đến vận mệnh tâm linh của chúng sanh.

  Đọc những điều Thầy viết về bài học “dân vi quý, xã tắc thứ chi, quân vi khinh” từ thực tế lịch sử nước nhà, con mới hiểu rằng, thì ra, việc triều cống, cầu phong sau khi đã thắng trận, hoàn toàn không phải là do sợ sệt mà xuất phát từ “việc nhân nghĩa cốt ở an dân”, vì trách nhiệm quan trọng nhất là an dân, an sinh, an bình, an ổn. Quả là tấc lòng trượng phu, đại nghĩa, thật khác xa với sự tiểu nhân, ti tiện của những kẻ vì mục đích cá nhân mà múa lưỡi cú diều kích động can qua. Khi mục đích là lo nghĩ cho an nguy của dân, với “tầm nhìn” tương xứng thì phương cách nào sử dụng cũng là vì lợi ích của dân, còn những kẻ “họ Bàng” thì trái lại, mọi xảo thuật, mọi thủ đoạn đều là vì bản thân chúng. Con lại liên tưởng và con thành tâm ngưỡng phục công hạnh của vị Thầy từ bi đầy trí tuệ, với nhiều những phương tiện thiện xảo linh hoạt trong giáo hóa chúng con và chúng sanh. Con hoan hỷ tự hào, con cảm tạ ơn Thầy đã thu nhận và hướng dẫn con. Con cầu nguyện cho những ai đã trót lỡ tin và rơi vào vòng kiềm tỏa tâm linh của những kẻ họ Bàng xuất thế gian ngày nay, sẽ mau chóng nhận ra và thoát khỏi.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 45. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bàu này rồi ạ. Qua comments của các đạo huynh, con bất ngờ khi biết được tất cả những nội dung mà Thầy đã tái hiện trong bài viết trên, trải dài qua tận 21 tập phim “Bích huyết Dương gia tướng”. Con hoan hỷ tán thán trí tuệ tổng hợp của vị Thầy.

  Qua những tình tiết li kì, lôi cuốn trong phim, Thầy giúp con nhìn ra hai hình ảnh tương phản “gian thần” – “trung thần”. Nếu như bên phía tay họ Bàng mang nét tính cách đớn mạt, là kẻ lợi dụng sự thân cận Hoàng thượng để nung nấu ý đồ kích ngòi chiến tranh vì mục đích đoạt ngôi cưỡng vị, thì hình ảnh Bao Công, Dương Tôn Bảo, Bát hiền vương, phu nhân Mộc Quế Anh lại xuất hiện như những viên ngọc sáng về sự công bằng, tinh thần quả cảm, khí khái và trượng phu, luôn vì lợi ích muôn dân.

  Kết cục của bộ phim khiến con không khỏi liên tưởng đến luật tắc Nhân Quả nhà Phật, đó là sự sụp đổ của phe phái họ Bàng, đó là sự thành công, vượt qua hiểm nguy của những người dám hy sinh thân mình vì lợi ích của bá tánh, tồn vong của xã tắc. Tương tự khi liên hệ đến luật tắc Nhân quả không sai chạy với những kẻ tà sư, ngụy quân tử nhà Phật, khi mỗi ngày mặt nạ tâm thức rơi rụng, còn những bậc Đạo sư chân chính thực hành Bồ tát hạnh trên viễn trình Bồ tát đạo, vì lợi lạc của chúng sanh thì luôn được Kim Cang hộ pháp gia hộ dù cho bao nhiêu thủ đoạn hãm hại bủa vây.

  Con cảm tạ ơn Thầy, vì qua bài học “ôn cố tri tân” rút ra từ bộ phim, chúng con thêm trân quý hơn sự hòa bình, ổn định nơi đất nước mình đang sống, cũng như nhận ra được những bộ mặt “họ Bàng thời nay” để tránh xa những thủ đoạn lôi kéo của chúng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô để làm lợi lạc cho chúng sanh!

  Cầu nguyện cho khổ đau của chúng sanh nhanh chóng được lắng dịu!

  Om mani padme hum!

   

 46. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.
  Con xin tán thán công hạnh,trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi viết bài ban cho chúng con bài Pháp quý báu và lợi lạc.
  Qua những nội dung trong bộ phim được vị Thầy tóm tắt, đã cho con thấy được sự đấu tranh khốc liệt giữa hai phe đối nghịch ( Trung thần)  và (gian thần)  thời xưa và sự đấu tranh gìn giữ hoà bình xây dựng đất nước, trống lại các thế lực phá hại đất nước, hại dân gây khích bác reo dắt chiến tranh thời nay, từ đó giúp chúng con tư duy sang đạo pháp, về những người nắm giữ bảo vệ chánh pháp của Đức Thế Tôn, luôn đấu tranh vì lợi ích của chúng sanh mà thân giáo đương đầu với những kẻ tà sư, tà linh, tà kiến, tà lực, tà quyền, trong thời mạt pháp tà sư nhiều như cát sông Hằng, là những kẻ ” gian thần đạo pháp “.Các ngài những ” trung thần đạo pháp ” không vì lợi ích cá nhân mà luôn hoạt dụng Bồ đề tâm vì lợi ích chúng sanh, giúp chúng sanh nhận ra trân nguỵ chánh tà, mà lìa mê về giác, để tiến đến niềm hạnh phúc chân thật an lạc đời nay, cực lạc đời sau.
  Đọc bài viết đã cho con cảm niệm được tấm lòng từ bi, Bồ đề tâm rộng lớn của vị Thầy đối với học trò và chúng sanh, thật ơn phước khi chúng con được là học trò của vị Thầy bậc Đạo sư Mật Giáo chân chính, từ bi, trí tuệ luôn hoạt dụng Bồ đề tâm vì hữu tình ,chúng con được trở thành một Phật tử chân chính, một hành giả Mật giáo dưới sự chỉ dạy của vị Thầy, chúng con ý thức được luật tắc nhân quả mà gieo nhân lành để cho bản thân và tha nhân được lợi lạc, cũng chính là chở thành một công dân có ích cho đất nước.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã khai thị cho chúng con về bài học ” ôn cố tri tân ” chính là chân trọng cuộc sống hiện nay của mình, trân trọng bội phần giá trị hoà bình, chấm dứt binh đao để xây dựng đất nước “.
  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 47. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc thư gửi 249. của Thầy rồi ạ.

  Con xin tán thán trí tuệ vị Thầy đã tóm tắt lại bộ phim ” Bích huyết Dương gia tướng “. qua bài con hiểu rằng dù ở thời đại nào gieo nhân nào thì gặt quả đó, những người vì mục đích cá nhân, âm mưu hãm hại người khác thì nhận lấy cái kết đắng như truyện phim là họ Bàng. Còn những người trung cang, vì an nguy đất nước sợ dân chúng lầm than vì chiến tranh, như nhân vật trong truyện phim Bao Công, họ Dương, Bát hiền vương… thì cái kết thật hạnh phúc.

  Con cảm tạ ơn Thầy cho chúng con thấy, chúng con thật hạnh phúc khi được sống ở đất nước hoà bình và được gặp vị Thầy được nương tựa dưới mái nhà Mật Gia Song Nguyễn.

  Cầu nguyện cho con và các đạo huynh, đạo hữu luôn vững niềm tin vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh tuý cam lồ.

  Om Mani Padme Hum.

 48. Đặng Hữu Cường says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài

  Con Cảm Ơn Thầy

  OmMani Padme Hum

 49. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy .

  Con hoan hỉ được đọc bài viết “Thư gửi các trò 249 -xem phim-Bích huyết Dương Gia Tướng ” rồi ạ .

  Dưới ngòi bút của Thầy câu chuyện trở nên Sinh động và tạo hứng thú cho người đọc, diễn biến câu chuyện mạch lạc, rõ ràng và dễ hiểu.

  Con cảm tạ ơn Thầy vì bài viết thật sâu sắc, ý nghĩa và lợi lạc cũng như lòng Bồ Đề tâm của vị Đạo sư Mật Giáo luôn vì sự lợi lạc của chúng sanh .

  Qua bài viết này con càng thấy quê hương mình thật tươi đẹp và an vui . Hơn nữa con càng trân quý cơ hội được hạnh ngộ cùng vị Thầy trên mảnh đất quê hương Việt Nam yêu quý ,được thực hành Pháp , trở thành người sống trách nhiệm với gia đình, xã hội và sống cuộc sống thât ý nghĩa .

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh .

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh .

  Om Mani padme hum!

 50. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài này.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã tổng hợp cho chúng con biết nội dung của bộ phim “Bích huyết Dương gia tướng”. Với 21 tập phim đã được vị Thầy cô đọng cho chúng con hiểu được cuộc đấu tranh giữa gian thần và trung thần của nhà Tống.  Nếu gian thần đứng đầu là Bàng thái sư với nhiều mưa hèn kế bẩn nhằm tư lợi, tư thù và tranh quyền đoạt vị. Thì phe trung sĩ với tinh thần trung kiên, sẵn sàng  hi sinh vì nhân dân dân, đất nước đã đánh bại âm mưa của nhà họ Bàng, giữ cho đất nước thái bình tránh được sự đổ máu vô ích cho nhân dân. Dù chỉ là câu chuyện được hư cấu thành phim, nhưng quá đó, chúng con càng thêm cảm niệm sự ơn phước khi được sinh ra và lớn lên ở đất nước hòa bình yên ổn nếu so với các quốc gia khác đang bị chiến tranh, khủng bố. Nhưng có những kẻ như Bàng thái sư, đang chỉ vì mưa đồ của mình, thay vì trân quý sự hòa bình của đất nước mà kích động, chia rẽ dân tộc, muốn châm ngòi cho ngọn lữa chiến tranh.Con nguyện cầu cho những kẻ đó sớm dừng tạo nghiệp và mọi người dân sẽ tỉnh thức để không mắc phải mưa đồ của những kẻ Bàng thái sư.

  Qua bộ phim trên, chúng con hiểu thêm được những kẻ như họ Bàng thời nào cũng có, chỉ vì lợi ích của bản thân thì chuyện gì cũng dám làm dù cho đó là bán nước cầu vinh. Và không chỉ có thế gian mà ngay cả trong đạo pháp cũng không ít kẻ mang “phẩm chất” như Bàng thái sư, dù có chức sắc, giáo phẩm, nhận được “bổng lộc” là  sự cúng dường của moi người . Nhưng thay vì giúp đỡ cho chúng sanh thoát khổ lại bám vào bát phong mà gieo thêm tà kiến để chúng sanh tiếp tục trong biển khổ luân hồi. Nếu ở thế gian còn có Trung thần xuất hiện để tiêu trừ cái ác. Thì đạo pháp vẫn sẽ có “nhành Mai” là những vị Đạo sư chân chính xuất hiện để giúp cho chúng sanh có thế biết đi đến thành phố giải thoát, được trang bị trạch pháp nhãn mà nhận ra tà kiến thông qua việc tác pháp chiếu quang.Vì thế ở Mật Gia Song Nguyễn, vị Thầy với tâm bồ đề không chỉ nghiêm giáo chúng học trò nhớ biết đến Tứ trọng ân trong đó có ơn đất nước, cầu nguyện cho đất nước trường tồn, dạy cho học trò cách làm tốt trách nhiệm của một người công dân thông qua thực hành Yoga để đạt được “hạnh phúc gia đình, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.” Không những vậy, vị Thầy  đã hướng dẫn, chỉ dạy cho các học trò nêu cao tinh thần tác pháp chiếu quang để những kẻ như “Bàng thái sư” trong đạo pháp không còn cơ hội để gieo rắc tà kiến hại cho chúng sanh không chỉ trong một kiếp mà nhiều kiếp sau.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài viết ý nghĩa và sâu sắc.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và an tịnh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 51. Nguyễn Thanh Xuân says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư Thầy gửi rồi ạ!

  Con xin tán thán công hạnh của vị Thầy, với trí tuệ sâu sắc và khả năng sư phạm thiện xảo trong việc tổng hợp những diễn biến và kêt cục của bộ phim … ” nhắc nhở các trò những điều nhân văn cơ bản”…

  Từ sự chỉ dạy của vị Thầy con cũng hiểu được phần nào về thời nay khi mà những kẻ phản bội đất nươc, tham nhũng, tà kiến… gieo Nhân ác nhất định sẽ nhận Quả ác ! …Các nhà Lãnh đạo, quản lý đất nước hãy ” luôn xem trọng bá tánh, đất nước ổn định, cuộc sống bình an của muôn dân là trên hết” vì khi có thiên tai, địch họa thì người dân là đối tượng bị lầm than, chết chóc và thiệt thòi nhât!

  Con cầu nguyện cho đất nước Việt Nam luôn trường tồn, phát triển!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu Phật tánh.

  Om ma ni pad me hum!

   

   

   

 52. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi được đọc thư gửi các trò 249 : Xem phim ” Bích huyết Dương gia tướng” (bộ phim Bao Thanh Thiên ) . HỌ BÀNG THỜI XƯA VÀ HỌ BÀNG THỜI NAY .

  Từ bộ phim truyền hình dài 21 tập ” Bích huyết Dương gia Tướng” mà vị Thầy đã tóm gọn chỉ trong một bài viết với bố cục rõ ràng chi tiết từng nhân vật , cốt truyện .

  Con hiểu rằng những kẻ gian thần thường là vì lợi ích của bản thân mà bất chấp hậu quả ( nhân quả ) . Không màng sống chết của bá tánh , tồn vong nước nhà mà xúi giục chiến tranh để rồi hắn ta ngư ông đắc lợi .

  Còn những người trung thần thì luôn vì an nguy của xã tắc , sự ấm no của bá tánh mà sẵn sàng từ bỏ mão quan như  Bao Công , dám một trận sống chết với kẻ có võ công cao cường dù biết rằng mình sẻ mất mạng ( a hoàn Bài Phong) .

  Bộ phim dù là đã lâu nhưng tính nhân văn của nó vẫn tồn tại cho đến ngày nay . Có những kẻ đang sống ở một đất nước hòa bình không có tiếng xúng , tiếng bom , tiếng khóc thét tang thương mà họ không biết trân quý lại còn tiếp tay chuyển lửa trong nước ra hải ngoại , hành vi không khác chi kẻ họ Bàng trong bài viết của vị Thầy . Con biết chắc rằng những kẻ ấy sẻ phải chịu sự cho phối của luật tắc Nhân – Quả làm sao sai chạy được .

  Con cảm tạ vị Thầy đã viết bài .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe , trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp , làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy , Phật , Pháp , Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

 53. Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con tạ ơn Thầy đã dày công tổng hợp lại bộ phim để từ đó liên hệ và chỉ dạy cho chúng con bài học “ôn cố tri tân”.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh ạ.

 54. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài Thầy viết, mặc dù truyện phim “Bích huyết Dương gia tướng” chỉ là truyện hư cấu nhưng trong thực tế những kẻ lợi dụng quyền cao chức trọng để mưu đồ cho mục đích cá nhân mà không nghĩ đến lợi ích của quốc gia dân tộc thì ở thời đại nào, dân tộc nào cũng có, thậm chí xảy ra trong mọi lĩnh vực ngay cả trong các chùa cũng có. Tất cả là do lòng tham mà con người không thể kiểm soát. Con càng cảm thấy những phát kiến tâm linh của Thầy thật vĩ đại vì thực hành đơn giản nhưng hiệu quả cao giúp chuyển hóa tâm, không còn tham lam và phát triển Bồ đề tâm.

  Con cầu nguyện cho ngày càng có nhiều bạn đọc ở khắp nơi trên thế giới biết đến trang web chanhtuduy.com của Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

 55. Mật Diễm says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy đã tóm lược  bộ phim  “Bích huyết Dương gia tướng ” giúp cho chúng con hiểu được vào thời đại nào cũng xuất hiện hai nhân vật Gian thần và Trung thần . Qua bài viết cho con thấy được nhân vật Bàng Thái Sư trong bộ phim dựa hơi Bàng qúy phi mà hóng hách, âm mưu tính kế 30 năm đoạt ngôi bất kể dùng mọi thủ đoạn để đạt được mong muốn của ông ta mặc cho dân chúng lầm thang  thế nhưng âm mưu của ông ta bất thành. Bởi vì còn có những  trung ,dũng, như ( Bao Công, Bát hiền vương , Dương Tôn Bảo…) luôn xem trọng an nguy của bá tánh mà bao phen hy sinh tánh mạng để  cứa khốn ,phò nguy ,đồng thời  những âm mưu đen tối của Bàng thái sư cũng được đưa ra ánh sáng. Liên hệ sang đạo pháp con hiểu được trong thời buổi hiện nay  có những kẻ họ Bàng mượn đạo tạo đời qua các hình thức tinh đầu tròn, áo vuông, chức sắc, … cổ súy những hoạt động tà kiến, như dân sao , giải hạn, đốt vàng mã ,… vì mục đích cá nhân mà lừa gạc chúng sanh vào bóng đêm của tà kiến.” Qua đó con càng cảm niệm hơn tấm lòng từ bi của vị Thầy không quảng ngại thân sơ xiểng dương chánh pháp mà  ” tác pháp chiếu quang” đến những kẻ họ Bàng ( tà sư, tà lực, tà quyền ) vì lợi lạc chúng sanh .

  Con cảm tạ ơn Thầy đã trang bị cho chúng con trạch pháp nhãn nhà phật để không rơi vào những bẫy tà kiến ảnh hưởng đến thân căn huệ mạn và chịu hậu quả như Bồ tát long Thọ đã khuyến cáo.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  OM AH HUM

   

   

 56. Mô Phật
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Hơn 20 tập phim đã được Thầy tổng hợp một cách cô đọng, dễ hiểu, làm nổi bật tính gay cấn, sự không khoan nhượng trong cuộc chiến giữa hai phe trung thần với các nhân vật trọng tâm là gia tộc Dương gia, Bát Hiền Vương, Bao Thanh Thiên… và gian thần (phe tà) đứng đầu là Bàng Thái Sư. Câu chuyện Thầy kể mang lại cho chúng con hai bài học quý giá, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc:

  1. Khi xem xét, đánh giá một hành động nào, cần nhìn vào động cơ, mục đích của hành động đó. Trong Kinh Hoa Nghiêm, đức Phật đã dạy rằng:” Mọi thiện pháp nếu không xuất phát từ Bồ đề tâm đều gọi là tà pháp”. Một Bàng Thái sư xảo quyệt, trước mặt hoàng thượng luôn tỏ ra vì nước vì dân với cái cớ “nâng cao sĩ khí ba quân, ra oai với Liêu Quốc” nhưng bên trong âm thầm triển khai mưu đồ đoạt ngôi vương; một Bao Công, Dương Tôn Bảo, Bát Hiền Vương dù rằng lời nói có thể thẳng thắn, khó nghe nhưng vì sự an nguy của bá tánh mà bao phen “cứu khổn, phò nguy”, thậm chí sẵn sàng trả mão quan, thà hy sinh chứ không để đất nước rơi vào cảnh chém giết tương tàn. Những triều đại của các vị vua mới lên ngôi vẫn đi triều cống và cầu phong từ nước Tàu mặc dù quân ta đánh bại kẻ thù đến nỗi “tan tác chim muông, sạch không kình ngạc” cho thấy hành động “lép vế” này chính là xuất phát từ sự thương yêu muôn dân, muốn xã tắc được yên ổn, nước nhà hưng thịnh, tránh được sự đổ máu vô ích.

  Bàng Thái Sư thời nào cũng có, ở cấp nhỏ thì khuynh loát trong phạm vi nhỏ, ở cấp lớn hơn thì gây ảnh hưởng ở qui mô lớn hơn, vì tư lợi cá nhân mà sẵn sàng chà đạp lên danh dự bản thân, lên đồng bào, tổ quốc mình. Tịnh tiến qua đạo Pháp, cửa thiền môn giờ đây “Bàng thái sư” nhiều như cát sông Hằng. Chúng lợi dụng những ưu thế của mình để khuynh loát giáo hội, lợi dụng niềm tin của chúng sanh để phục vụ mục đích vị kỷ của mình. Chúng đổi trắng thay đen lời Phật dạy, vu khống vùi dập những vị Thầy chân chính- những người được ví như Bao Thanh Thiên, Dương Gia Tướng, Bát Hiền Vương chốn thiền môn. Đến đây trong con dấy lên niềm bội phục tấm gương thân giáo xả thân vì Chánh pháp của Thầy muôn phần. Nếu không có Thầy dương cao ngọn cờ chánh kiến, “tả xung hữu đột” trên mặt trận tâm linh, tác pháp chiếu quang cho những kẻ họ Bàng kia thì có lẽ chúng con và nhiều chúng sanh khác vẫn mãi chìm đắm trong vô minh, là nhân của luân hồi sinh tử. Những lời nộ pháp từ vị Thầy có thể mạnh mẽ như truỳ kim cương giáng những nhát đau điếng vào tâm thức của chúng con, nhưng nếu nhìn vào động cơ, mục đích của hành động này, chúng con nhận ra rằng tất cả đều xuất phát từ tâm pháp sinh, từ tấm lòng Bồ đề vô ngằn mé của vị Đạo sư muốn giúp chúng sanh lìa mê về giác. Pháp vương Guyalwang Drukpa thứ 12 trong bài phỏng vấn tại Việt Nam vừa qua đã nói rằng “… Việc thực hành phải có động cơ vô ngã, vị tha, hướng tới muôn loài.. và chỉ bậc anh hùng mới có thể làm được điều này.” Vậy thì thà chúng con chịu “đau” mà “nếm trái ngọt” sau này còn hơn là nếm “ngọt bùi” từ bè lũ họ Bàng mà phải chịu “quả đắng” muôn ngàn kiếp sau.

  2. Bài học “ôn cố tri tân” để trân trọng cuộc sống hiện nay của mình, trân trọng giá trị hoà bình, chấm dứt binh đao để xây dựng đất nước: Đây chính là bài học sâu sắc mà Thầy muốn dạy chúng con về tinh thần đền đáp tứ trọng ân của người con Phật và cảm niệm về niềm hạnh phúc của bản thân khi được sống trong một môi trường hoà bình, ổn định. Thầy từng dạy rằng “Con người ta khổ vì không biết mình đang sướng”. Suy cho cùng những kẻ như Bàng Thái Sư, Bàng Hỗ, Bàng Long… là những kẻ đáng thương bởi chúng không biết trân trọng những giá trị hiện tại, không biết trân trọng cơ hội đang có để góp phần xây dựng đất nước phát triển phồn vinh. Đất nước có hoà bình, thịnh vượng thì bản thân chúng và gia đình mới yên ổn, phát triển. Nhưng tham vọng danh lợi đã khiến chúng mờ mắt, bước chân lạc lối để rồi hậu quả là chúng và cả gia tộc mình phải gánh chịu. Chúng con luôn cảm niệm ơn phước khi có được thân người quý báu, sở hữu 8 tự do và 10 thuận cảnh, trong đó có điều kiện được sinh nơi trung thổ, là nơi mà con hiểu rằng không chỉ là vùng đồng bằng trù phú mà còn là nơi bình yên, không có địch hoạ, đặc biệt hơn nữa là chúng con lại được hạnh ngộ vị Thầy Mật Giáo. Nếu chúng con sinh trưởng ở những khu vực nội chiến như Syria hay những vùng có nạn đói, dịch bệnh, hạn hán quanh năm như Somalia, liệu chúng con đủ sức tồn tại hay không, nói chi đến việc tu tập. Từ đây, lời dạy của Thầy giúp chúng con hiểu rằng người Phật tử chân chính là những người luôn thấu triệt luật tắc Nhân quả và luôn biết tri ân những gì mình đang có. Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con một bài pháp lợi lạc.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của muôn loài hữu tình
  Cầu nguyện đất nước Việt Nam trường tồn, tránh được thiên tai địch hoạ.
  Cầu nguyện phổ lực thần chú khiến cho hai tảng băng lớn ở Nam cực và Bắc cực không bị tan chảy để cõi Ta Bà này tránh được đại nạn hồng thuỷ trong tương lai
  Cầu nguyện chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo
  Om Ah Hum

 57. Mật Diệu Trang says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con nguyện cầu cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh .

  Con nguyện cầu cho tất cả các chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.

  Om mai padme hum.

 58. Mật Quỳnh Nguyên (Lê Phương Nhật Oanh) says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ với bài viết này của Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã truyền tải đến chúng con nội dung bộ phim và bài học ý nghĩa. Qua nội dung bộ phim “ Bích huyết dương gia tướng “ được Thầy tóm tắt trong bài đã giúp cho con thấy được cuộc đấu tranh giữa bên gian thần và bên trung thần. Bên gian thần vì lợi ích của mình mà châm ngòi gây chiến tranh, đưa đất nước vào cảnh lâm nguy. Bên trung thần luôn xem trọng sự bình yên, an nguy của đất nước, cuộc sống bình an của muôn dân mà dũng cảm đấu tranh chống lại cái ác, hy sinh tính mạng để cứu nguy.
  Qua bài viết này của Thầy con hiểu được rằng mình cần phải biết trân trọng cuộc sống hiện tại, trân trọng cuộc sống hoà bình đang có, cố gắng tạo nên những điều tốt đẹp để cuộc sống của người dân và đất nước ngày càng phát triển, bình yên. Những kẻ họ “ Bàng “ chỉ biết múa tấc lưỡi cú diều mà khích động chiến tranh để vì lợi ích của họ, gieo những điều xấu ác gây hại cho chúng sanh sẽ phải chịu những quả xấu vì gieo nhân nào sẽ gặp quả tương ưng.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài viết này.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn quan tâm, dạy bảo chúng con với Bồ đề tâm vì lợi lạc chúng sanh và vì chúng con.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

 59. Mật Tịnh Như says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Bộ phim “Bao Thanh Thiên” đã một thời làm mưa làm gió trên sóng truyền hình, qua bài viết này chúng con Thấy được thời nào cũng có những nịnh thần mưu mô, xảo quyệt ,dương đông kích tây, để nhằm lật đổ ngôi vua, khai chiến với các nước lân cận hay đấu đá nhau trong nội bộ triều chính, nhưng luật nhân quả đâu sai chạy,Bàng thái sư đã nhận quả đắng cuối đời, khi mà tư lợi riêng mà gây ra chinh chiến để biết bao người phải ngã xuống thương đau.

  Chúng con được may mắn sinh ra trong thời bình , sống trong một đất nước không có chiến tranh, thật sự quá ơn phước, trong khi trên thế giới có nhiều nước vẫn còn sống trong cảnh binh đao, khói lửa.

  Con cầu nguyện cho đất nước Việt Nam luôn hoà bình và phát triển, không bị thiên tai và địch hoạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khởe vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum!

 60. Mật Kính says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc thư gửi các trò số 249 ” Xem phim ” Bích huyết Dương gia tướng”( Bộ phim Bao Thanh Thiên) : Họ Bàng thời xưa và họ Bàng ngày nay”. Con xin tán thán trí tuệ tổng hợp của vị Thầy đã tóm tắt nội dung phim trong phim Bao Thanh Thiên trong triều nhà Tống được chia thành hai phe trung thần trung trực vì dân vì nước như Bát Hiền Vương, Dương Gia Tướng, Vương Thừa Tướng và gian thần lộng hành như Bàng Thái Sư, nhưng những họ Bàng kia vị kỷ vì bản thân mình, luôn muốn kích động chiến tranh và họ mặc kệ cảnh người dân máu chảy lầm than, và không hề lay động trong cảnh “nướng dân đen trong ngọn lửa hun tàn” và vì đó mà đã từng xảy ra những cuộc chiến tranh khốc liệt trong lịch sử , nhưng cuộc chiến tranh cũng đã kết thúc bởi những anh hùng hào kiệt luôn vì dân vì nước luôn khởi lên những cuộc đấu tranh vì nhân dân, vì “dân vi quý, xã tắc thứ chi, quân vi khinh”. Và nay tại đất nước Việt Nam này; chúng con cảm thấy mình thật hạnh phúc vì đất nước không có chiến tranh; được yên ổn hạnh phúc và thấy mình biết ơn đất nước của người con Phật và nay không còn tiếng súng, người dân được sống trong cảnh hòa bình yên ổn.
  Con cảm tạ Thầy đã viết bài.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Ah Hum

 61. Mật Tường Niệm says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc  Thư gửi các trò 249: Xem phim “Bích huyết Dương gia tướng” (bộ phim Bao thanh thiên): HỌ BÀNG THỜI XƯA VÀ HỌ BÀNG THỜI NAY rồi ạ.

  Qua bộ phim Bao thanh thiên, con biết đến một gia tộc họ Bàng gian xảo, quỷ quyệt, bề ngoài thì tuân theo lệnh vua nhưng ý đồ sâu xa hơn cả là dùng mọi thủ đoạn đê hèn, xấu xa để cướp ngai vàng. Liên tưởng đến thực tế hiện nay, họ Bàng chính là những kẻ quyền cao chức trọng, vẻ ngoài thì chăm lo cho dân nhưng thực tế lại ăn bớt, cắt xén của dân với số tiền không phải là nhỏ, tạo điều kiện cho bọn phản động tác oai tác quái, gây nhiễu loạn lòng dân. Con còn biết một họ Bàng nới chốn tâm linh: chúng mang cái mác là danh sư này, thánh tăng nọ nhưng kiến thức về Phật pháp lại chẳng có là bao, khi bị dẫm phải đuôi thì chúng giật nảy mình tìm cách bao che, biện hộ; hoặc chúng mang danh những thầy đồng, bà cốt, thầy bói đi lừa đảo chúng sanh phải cung phụng và kiêng nể chúng. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con thêm một bài học quý báu.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho những đau khổ của chúng sanh được lắng dịu.

  Om mani padme hum.

   

 62. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con kính đảnh lễ Thầy!

  OM MANI PADME HUM

 63. Mật Hồng Nguyện says:
  Kính Bạch Thầy

  con đã đọc bài viết này rồi ạ. Chưa từng xem qua bộ phim này nhưng sau khi đọc bài viết dưới ngòi bút của vị Thầy đã lột tả lại  những đoạn gay cấn trong phim, nói lên nội dung của cả bộ phim một cách sâu sắc: những kẻ lợi dụng uy quyền để đàn áp, chèn ép  chuộc lợi,âm mưu mục đích cá nhân xấu xa. Sự bất công giữ người có quyền lực và người có tài trí.

  Đây là ví dụ chân thực nhất về cuộc sống của chúng sanh dù ở thời xưa hay thời nay cũng vẫn đang diễn ra như vậy. Con chắc rằng những kẻ như vậy sẽ sớm gặp Nhân quả của cuộc sống như kẻ họ Bàng, không sai đi đâu được.

  con cả tạ ơn vị Thầy đã từ bi giảng luận cho chúng con hiểu từ bài viết này ạ.

  con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  om mani padme hum

 64. Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc thư gửi các trò 249 của Thầy.
  Bộ phim dài 21 tập với nhiều tình tiết nhưng đã được Thầy trưng cất những tinh yếu, tinh hoa và quay chậm lại những thước phim trọng tâm đầy kịch tính, hấp dẫn bằng ngôn ngữ giàu hình ảnh, xúc tích, dễ hiểu, dễ nhớ từ đó chỉ dạy cho chúng con bài học cuộc sống chính là pháp và pháp chính là cuộc sống: “ Ôn cố tri tân” để trân quý cuộc sống hiện nay của mình, trân trọng bội phần giá trị hòa bình, chấm dứt binh đao để xây dựng đất nước . Ðặc biệt hơn cả là trong thời mạt pháp này chúng con không bị rơi vào bẫy của tà sư mà chúng con được an trú lạc pháp. Bởi vì chúng con có được duyên lành hạnh ngộ vị Thầy Mật Giáo, được sự từ bi chỉ dạy vị Thầy thực hành và ứng dụng Yoga Thanh Trí linh hoạt vào cuộc sống để được an lạc đời này, cực lạc.
  Con thành tâm tán thán trí tuệ và công hạnh của vị Thầy.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu nguyện đạo nghiệp hoằng dường chánh pháp, đả tà xây chánh của Thầy Cô – Mật Gia Song Nguyễn được thành tựu viên mãn vì sự lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  OM MA NI PAD ME HUM

 65. Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy.

  Qua bộ phim ” Bích huyết Dương gia tướng”, vị Thầy đã dạy cho chúng con việc ” ôn cố tri tân”, biết nhớ ơn Đất nước, biết trân quý giá trị của sự hòa bình. Con biết rằng ở thời buổi như hiện nay vẫn còn đó những kẻ ” Bàng Hồng” và bè phái. Hắn chuyên dùng thủ đoạn bất chánh để đạt được mục đích cá nhân, ảnh hưởng đến chúng sanh. Và vẫn còn đó những vị ” Bao Công”, ” Bát Hiền Vương”  lo cho nước, cho dân, sẵn sàng đấu tranh bảo vệ lẽ phải, đẩy lùi thế lực tà .

  Dưới sự chỉ dạy của vị Thầy, chúng con được học bộ môn Yoga Thanh trí đạt được 3 tiêu chí hạnh phúc gia đình, thế sự hanh thông và thành đạt xã hội. Có nói rằng gia đình là tế bào của xã hội, khi chúng con hanh thông hay thành đạt là góp phần vào sự phát triển của nước nhà. Và đây cũng là cách biết nhớ ơn và trả ơn trong đó có ơn Tổ quốc.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 66. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này. Con thật hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy đã đem thể loại Phim Kiếm Hiệp để đưa lên giá trị nhân văn về từ bi với tất cả chúng sanh, lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Qua một câu truyện trên con thấy được tấm lòng Bồ đề của vị Thầy luôn đưa cao tinh thần lợi lạc chúng sanh, thực hiện tứ trọng ân của người Phật tử “ơn Tổ Quốc”. Thầy luôn hoan hỷ với sự đổi mới của đất nước, hoan hỷ trước cuộc sống yên bình của người dân.

  Trong bộ phim có đại diện bên trung thần có Bao Chuẩn, nhà họ Dương luôn hy sinh vì nghĩa cả. Vì hòa bình sự an nguy của nhân dân sẵn sàn chiến đấu  mặc dù sức yếu hơn kẻ thù và sẵn sàn giao hòa dù biết chiến đấu sẽ thắng. Nhưng thắng hay thua thì cũng là một sự thiệt hại, một sự chết chóc tan thương. Vậy bên chính nghĩa không vì danh lợi hơn thua mà gây chiến tranh. Còn họ Bàng đại diện phe phản diện trục lợi cá nhân bằng những thủ đoạn gây hấng chiến tranh bỏ mặc chiến sĩ, người dân vô tội sống trong máu lửa khốc liệt.

  Ngày nay cũng có những họ Bàng chuyên xách mé, xuyên tạc, khích động, cấu kết với hải ngoại chống lại nước nhà. Họ dùng nhiều thủ đoạn tinh vi lợi dụng tôn giáo để lạm bàn chính trị v.v.. Trong khi họ đang sống trên đất nước yên ình lại không thấy hạnh phúc. Đúng là người luôn đau khổ khi không biết mình hạnh phúc.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Noi gương Thầy con cầu nguyện cho đất nước Việt Nam trường tồn, tránh được thiên tai địch họa.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum!

 67. dohoangchinh says:

  Kính bạch Thầy, 

  Con là Mật Tuấn Nguyên con đã đọc bài này rồi ạ. 

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này. Con cám ơn vị Thầy đã chỉ dạy cho chúng con, cho chúng con biết được dù là thời nào cũng luôn có những kẻ chia rẽ kích động chiến tranh. Liên hệ vào đạo pháp cũng có rất nhiều người cho mình là nêu cao chính pháp, nhưng thật chất là kích động chia rẽ phật tử .

  Con nguyện cầu sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh. 

  Nguyện cầu chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ. 

  Om mani padme hum. 

 68. Mật Lưu Ly says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Qua bài viết, vị Thầy đã dạy chúng con “ôn cố tri tân” là trân trọng cuộc sống hiện tại của bản thân, trân trọng cuộc sống hoà bình với tình yêu quê hương dất nước. Vị Thầy từ bi chỉ dạy cho chúng con trở thành những người hiếm gặp là hạng người biết trả ơn: đó là đền đáp Tứ trọng ân, trong đó có ơn Tổ quốc. Qua bài viết của Thầy, con thấy thêm yêu quê hương đất nước hơn, hiểu rằng được sống trong đất nước hoà bình là điều hạnh phúc. Con càng trân quý hơn cơ hội khi được hạnh ngộ vị Thầy trên cùng một đất nước, cùng quốc độ, không bị rào cản bởi ngôn ngữ và khoảng cách địa lý. Để con có cơ hội thực hành pháp và sống cuộc sống ý nghĩa.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 69. Mật Xuân Tưởng says:
  Kính bạch Thầy!

  con đã đọc xong bài viết này. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài.

  con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 70. Mật Bảo Châu says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 71. Mật Khuê Minh says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài: Thư gửi các trò 249: “ Xem phim bích huyết dương gia tướng  ( Bộ phim Bao Thanh Thiên) : Họ Bàng thời xưa và họ Bàng thời nay” rồi ạ.

  Con không khỏi choáng ngợp khi biết được rằng bộ phim được trình chiếu với thời lượng 21 tập, mỗi tập 60 phút, vậy mà chỉ trong một bài viết Thầy đã tóm tắt toàn bộ nội dung của bộ của bộ phim và truyền tải đến chúng con những ý nghĩa nhân văn cơ bản. Truyện phim “ Bích huyết Dương gia tướng” tuy là hư cấu qua nội dung phim vị Thầy đã nhắc nhở chúng con về  bài học “ ôn cố tri tân” để “ trân trọng cuộc sống hiện nay của mình, trân trọng bội phần giá trị hòa bình, chấm dứt binh đao để xây dựng đất nước.”

  Kính bạch Thầy

  Trong chiều dài lịch sử các triều đại luôn tồn tại bè lũ gian thần ( những kẻ họ Bàng trong phim là một ví dụ điển hình) một mặt thì kích động chiến tranh với ngoại bang, một mặt thì âm mưu soán ngôi vua khi có cơ hội, và trong những bối cảnh như vậy luôn sáng ngời những tấm gương của các trung thần đấu tranh quyết liệt với “ những kẻ họ Bàng “, thậm chí nhiều phen hy sinh tính mạng, xả thân cứu khốn phò nguy, bởi họ luôn xem trọng “ an nguy bá tánh, đất nước ổn định, cuộc sống bình an”. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con hiểu được một điều quý báu mà từ trước tới giờ con chưa từng nghĩ tới đó là vì sao “Có những bài học lịch sử của nước ta cũng từng cho thấy Triều đại các vua mới lên ngôi vẫn đi triều cống và cầu phong từ nước Tàu mặc dầu quân dân ta đã đánh bại kẻ thù đến nỗi “ tan tác chim muôn, sạch không kinh ngạc”, đó là vì như Thầy đã chỉ ra trong bài “ dân vi quý, xã tắc thứ chi, quân vi khinh”.

  Chúng con hiểu được rằng dù những kẻ họ Bàng xưa như thế và nay cũng vậy, chỉ biết múa tấc lưỡi diều cú mà khích động chiến tranh để vì mục tiêu cá nhân của họ. Nhưng những động cơ, động lực, thủ đoạn của họ không thể qua mắt được những người dân yêu chuộng hòa bình, ưa thích cuộc sống bình yên và ghét chiến tranh tàn nhẫn. Qua đây, con lại liên tưởng đến một mặt trận khác đó là mặt trận “ đạo pháp” cũng có những kẻ họ Bàng chính là những kẻ tà kiến, tà linh, tà đạo, tà sư xưa và nay luôn ra sức, tìm mọi cách phá hoại chánh pháp Phật đà. Dù cho bọn chúng đã cố gắng ngụy trang dưới hình tướng “ đầu tròn, áo vuông”, với đầy đủ những chức danh “ thượng tọa, tiến sĩ Phật học…” nhưng những động cơ, động lực đó là  lợi dụng Phật pháp để phục vụ mục đích cá nhân, mượn đạo tạo đời để làm những việc tà vạy, chưa kể giao du cấu kết với những kẻ phản động cũng dưới hình thức núp bóng Phật pháp nhằm mục diễn biến hòa bình, chống phá nhà nước, gieo rắc tà kiến, mê tín dị đoan, phá hoại chánh pháp sẽ không thể qua mắt được những “ người tu chánh pháp”, những học trò của Đức Phật là những bậc Đạo sư tôn quý, những người luôn giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh, trong sự nghiệp hoàng dương chánh pháp, vì lợi lạc chúng sanh, giúp chúng sanh thoát khỏi khổ đau luân hồi, được lìa mê về giác.

  Con càng thêm cảm niệm ơn phước khi được là một Phật tử chân chánh, hành giả Mật tông, đệ tử của vị Đạo sư Tôn quý Thinley Nguyên Thành, vị Thầy đã dạy cho chúng con về tứ trọng ân trong đó có “ơn tổ quốc” để luôn biết trân trọng giá trị của cuộc sống hiện tại trên đất nước Việt Nam hòa bình, tự do, độc lập, chúng con đã được ý thức rằng chúng con không phải và sẽ không bao giờ trở thành những kẻ họ bàng cả trong thế sự và trong đạo pháp khi được theo bước chân vị Thầy từ nay cho đến giác ngộ tối thượng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 72. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc xong bài viết  của vị Thầy ” Thư gửi các trò 249: Xem phim Bích huyết Dương gia tướng” HỌ BÀNG THỜI XƯA VÀ HỌ BÀNG THỜI NAY”. Con hoan hỷ tán thán trí tuệ và Bồ Đề tâm của vị Thầy về bài viết mang tinh thần “Pháp là cuộc sống, cuộc sống là Pháp” khởi duyên từ bộ phim về Bao Thanh Thiên. Con cảm ơn Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con về bài học để trở thành người tối thượng thứ ba “biết nhớ ơn và biết trả ơn” mà ở đây là ơn Tổ quốc và ơn chúng sanh.

  Con ấn tượng và ngưỡng phục trí tuệ “tổng hợp” của vị Thầy qua một phần bài viết Thầy đã cho con xem “trọn bộ” Bích huyết Dương gia tướng với những cảnh phim gay cấn  và nắm được tính cách của từng tuyến nhân vật cũng như cuộc đấu “sống còn” và liên tục giữa phe thiện (trung thần) – ác (gian thần)_ của triều đình phong kiến Trung Quốc. Họ Bàng thời xưa không từ mọi thủ đoạn để hãm hại người tốt, đẩy chúng sanh “dân đen” vào cảnh lầm than chịu sự khổ cực ly tán, chết chóc của chiến tranh chỉ vì ham lợi cá nhân. Nhờ có sự kiên trung, dũng cảm tất cả vì người dân mà những người trung thần đã đưa đất nước về với cảnh bình yên, buộc những kẻ ác phải “trả giá đắt” cho những hành động mình gây ra.

  Được sống  trong cảnh hòa bình và không phải chịu những hậu quả của chiến tranh, con cảm nhận sâu sắc giá trị của cuộc sống hòa bình tự do khi nhìn qua các nước còn đang phải chịu cảnh “binh đao” như Siri, Afganistan, Ucraina, Pakistan… Vẫn biết vẫn luôn có những kẻ họ Bàng tìm cách phá hoại nền hòa bình, cuộc sống tự do ấy, nhưng con luôn tin tưởng cũng còn nhiều những trung thần luôn “lấy dân làm gốc” để cống hiến hết mình cho sự phát triển và bình yên của đất nước.

  Bài học của vị Thầy cho con sự tịnh tiến qua đạo pháp, đó chính là những kẻ họ Bàng trong đạo Phật, mang danh “sứ giả Như Lai” nhưng không từ thủ đoạn cốt chỉ để đánh bóng bản ngã, hư danh mà reo rắc tà kiến chúng sanh vô minh. Giữa thời đại Mạt Pháp này luôn có các bậc “trung thần” , những bậc minh sư, tuệ tri thức vì vận mệnh tâm linh và sự lợi lạc của tất cả chúng sanh mà thắp lên ngọn đuốc Chánh Pháp, dương cao ngọn cờ “Đả tà xây chánh” với tinh thần “Chở bao nhiêu đạo thuyền không thẳm/ Đâm mấy tà sư bút chẳng tòa”.

  Bản thân con, một chúng sanh còn đầy vô minh, nhưng có được ơn phước lớn lao là hạnh ngộ vị Thầy đê từ đó có cô hội thực hành Yoga Thanh trí dưới sự chỉ dạy của vị Thầy , trở thành người hành giả luôn sống có trách nhiệm với gia đình và đất nước.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài, vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  OM MANI PADME HUM

   

 73. Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bức thư tâm huyết này gửi cho đệ tử, học trò chúng con, dạy cho chúng con bài học về “ôn cố tri tân” mà biết trân trọng cuộc sống hạnh phúc hiện tại, trân trọng bội phần giá trị hòa bình đang có, bài học ghi nhớ và báo đáp trọng ân đất nước, chúng sanh.

  Người xưa viết truyện, viết văn, làm thơ ca, kịch nghệ..v.v… để nói lên tiếng lòng yêu nước. Nay vị Thầy nương theo thời đại công nghệ mà dùng ngôn từ thông qua vi mạng toàn cầu để bày tỏ tâm nguyện bồ đề, tấm lòng vì nước, vì dân. Con cảm nhận tấm lòng của vị Thầy đối với đất nước với chúng sanh thật rộng lớn.. Và qua bức thư này với tài nghệ của một bậc lão thông về ngôn ngữ, vị Thầy đã không những chuyển tải toàn bộ nội dung hấp dẫn, lôi cuốn của truyện phim “Bích huyết Dương gia tướng”, mà còn truyền tải một thông điệp nhân văn về lòng yêu nước, quý trọng chúng sanh (thương dân)  đến chúng đệ tử, học trò hiện tại và tương lai. Không những thế từ bao năm qua vị Thầy đã hiện thực hóa bài học nhân văn đó thông qua việc giáo dạy cho đệ tử và học trò, chúng sanh chúng con khắp muôn nơi, để giúp cho chúng sanh chúng con từ những kẻ vô ơn, bất hạnh, khổ não.. thành những công dân yêu nước, biết ơn và biết cách trả ơn, thành những gia đình hạnh phúc – những tế bào lành mạnh cho xã hội. Con xin bày tỏ sự hoan hỷ và ngưỡng mộ trước công hạnh ấy của bậc Đạo sư. Con tán thán phương tiện thiện xảo của vị Thầy được chưng cất ra từ ngọc báu của tâm từ bi nung chảy bởi ngọn lửa trí huệ, để lợi lạc cho chúng sanh chúng con.

  Kính bạch Thầy!

  Đọc bức thư này, lắng lòng, con cũng liên tưởng và hoan hỷ ghi nhớ bài học Thầy dạy về tấm gương sáng của phe chánh nghĩa để dựng xây chánh kiến, đã phá tà kiến được ẩn dụ qua hình ảnh Bao Công đến những hoạt dụng Bồ đề tâm thiết thực bấy lâu từ hành trạng của bậc Đạo sư Mật giáo. Trái lại là hình ảnh của phe gian thần Bàng Thái Sư và những hoạt động tà kiến, mê tín.. của bọn tà sư ngày nay. “Bàng Thái Sư” ngày xưa muốn thao túng, chiếm đoạt vương triều nên bất chấp thủ đoạn, dùng mưu hèn kế bẩn kích động Hoàng thượng khai ngòi nổ chiến tranh, giết hại tất cả trung thần. Bàng Thái Sư (= BTS = “Bọn Tà Sư”) ngày nay muốn thao túng, chiếm đoạt “Vương triều tâm linh” nên có lắm kẻ cũng đã dùng mưu hèn kế bẩn để kích động cho các cơ quan Pháp quyền mà năm lần, bảy lượt vây khổn, hãm hại bậc Trí, những hành giả chân chính. Thếnhưng như kết quả đã hiện ra rõ ràng, tà không thể thắng chánh.

  Bao công và các vị trượng phu chánh nghĩa ngày xưa vì an nguy bá tánh, đất nước ổn định, cuộc sống bình an của muôn dân nên đã không ngại hiểm nguy đấu tranh với BTS, bao phen hy sinh tính mạng để cứu khổn, phò nguy. Bậc Đạo sư Mật giáo và các vị tuệ tri thức ngày nay vì huệ mạng của chúng sanh, vì để mạch pháp lưu truyền giúp chúng sanh thoát luân hồi, an lạc hiện đời, cực lạc đời sau nên đã không màn gian khổ, bao lần treo an nguy thân mạng của mình tựa “ngàn cân treo sợi tóc” để tranh đấu với “BTS” tà lực, tà quyền. Hành trạng khác nhau, nhưng tấm lòng từ bi vì chúng sanh, vì nước vì dân của các vị xứng đáng mãi là tấm gương sáng cho  hậu thế noi theo. Chỉ có điều, Bao Công thời xưa chỉ có thể cứu nguy cho một đời dân, một đời vua. Còn “Bao Công” thời nay (Bậc Đạo sư chân chánh) có thể cứu thoát cho vô số chúng sanh ở nhiều quốc độ thoát luân hồi muôn kiếp.

  Mô Phật! Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn từ bi dạy dỗ, uốn nắn chúng con để chúng con trở thành những Phật tử chân chính, những công dân tốt cho xã hội, những người con dân yêu nước, biết nhớ ơn và biết cách trả ơn.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết thư này, giúp chúng con hiểu rõ hơn, thông cảm  nhiều hơn những nỗi niềm khôn tả, “khó nói nên lời” của các bậc chánh nghĩa đang lèo lái con tàu vận mệnh quốc gia, dân tộc, “Với họ, trách nhiệm an dân, an sinh, an bình, an ổn là quan trọng nhất chứ không phải là sợ thua trong cuộc chiến, sợ mất mặt quốc chí, sĩ dân”. Còn trong hay ngoài con tàu ấy, thời xưa hay thời nay cũng vậy, những kẻ họ Bàng nào đâu chịu dừng hành vi bẩn thỉu vì mưu đồ trục lợi cá nhân mà mãi khua môi múa mép với “tấc lưỡi cú diều” để khích động chiến tranh! Con cảm tạ vị Thầy đã từ bi cho chúng con thấy rõ những hành vi xấu ác và bài học nhân quả nhãn tiền cho những kẻ thủ ác mang họ Bàng thời xưa qua truyện phim. Cũng vậy, chúng con tin chắc rằng, những kẻ họ Bàng thời nay, dù bất kỳ nơi đâu, trong đạo hay ngoài đời, cũng khó mong thoát khỏi lưới trời lồng lộng của luật tắc Nhân Quả.

  Con cầu mong họ sớm quay đầu là bờ, sớm ngừng dứt những hành vi thân ngữ tâm bất thiện mà làm người tối thượng thứ hai.

  Noi theo gương vị Thầy, con thành tâm cầu nguyện cho đất nước Việt Nam trường tồn, thoát khỏi thiên tai địch họa.

  Cầu nguyện Thầy Cô dồi dào sức khỏe và trường thọ vị lợi lạc của chúng sanh. Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 74. Vũ Thị Thu says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng danh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 75. Mật Giu Se says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ .
  Om mani padme hum!
 76. Mật Thanh Luật (Nguyễn Huy Hoàng) says:
  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết của Thầy, con luôn cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 77. Mật Diệu Hương says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn mạnh khỏe và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh!

  Cầu nguyện cho đất nước Việt Nam trường tồn, thoát khỏi thiên tai, địch họa!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum.

 78. Mật Thuận Đức says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài của Thầy giúp con hiểu thấu sự lợi lạc của  ngày nay

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện đất nước Việt Nam bình an

  Om mani padme hum

 79. Mật Chân Tính(Đặng Vũ Nhật Anh 10 tuổi ) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 80. Nguyễn Hải Yến ( Quảng Ninh) says:
  Kính bạch Thầy,

  Con là Nguyễn Hải Yến ( Mật Cẩm Lạc). Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy.

  Con nguyện nguyền Thầy Cô sức khỏe và sự trường thọ ạ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 81. Mật Hải Nguyệt( Quảng Ninh ) says:
  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ . Con cảm ơn Thầy . Con cầu nguyện Thầy sức khỏe và sự trường thọ .

  Om mani padme hum .

 82. Mật chi says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Qua sự sơ lược của Thầy về bộ phim “Bích huyết Dương gia tướng ” con hiểu rằng xưa có  những trung thần như Bác Hiền Vương, Dương Gia Tướng, Bao Chuẩn họ đều vì sự hoà bình cho đất nước , vì sự bình yên ấm no cho muôn  dân ,còn họ Bàng vì mưu cầu danh lợi, địa vị cho bản thân mà hãm hại người khác, khuấy động chiến tranh,ngày nay Mật Gia Song Nguyễn  dưới sự hướng dẫn của Đạo sư từ bi,trí tuệ  cũng vì lợi ích của chúng sanh mà tác pháp chiếu quang,đã tà xây chánh thực hành yoga thanh trí để có được hạnh phúc gia đình, hanh thông thế sự ,thành đạt xã hội, an lạc đời này cực lạc đời sau ,họ Bàng ngày nay gieo rắc tà kiếm, cổ suý mê tín, hại dân hại nước hại cả huệ mạng chúng sanh thật đáng trách

  Cầu nguyện cho đao khổ chúng sanh được lắng dịu

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Om ah hum 

   

   

 83. Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ Thầy đã tóm lượt bộ phim ” Bích huyết dương gia tướng” chia ra làm 2 nhân vật, nhà họ Dương thì  luôn hi sinh và nghĩ về sự bình yên của nhân dân mà dũng cảm đấu tranh mặt dù sức yếu, còn họ Bàng thì chỉ biết trục lợi cho bản thân với những thủ đoạn để cho người dân sống trong máu lữa, con suy gẫm sang đạo pháp thì vị Thầy vì chúng sanh sống trong vô minh nên dương cao ngọn cờ chánh kiế  để giúp chúng sanh lìa mê về giác để voa được cuộc sống ấm êm hạnh phúc , còn những bọn tà sư , tà quyền thì chỉ biết trục lọi cho bản thân mình, miễn sao mình được lợi thôi còn những chúng sanh khâc thì kệ.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Cầu  nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh. Om Ah Hum!

 84. Mật Huệ Như (Hoàng Trà) says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc Thư gửi các trò số 249: “Xem bộ phim: Bích huyết Dương gia tướng (bộ phim Bao thanh thiên): Họ Bàng thời xưa và họ Bàng thời nay” của Thầy rồi ạ.
  Qua bài viết của Thầy, con nhận thấy dưới tuệ nhãn của vị Thầy, bất kỳ điều gì cũng là pháp. Khi xem một bộ phim hư cấu của Trung Quốc, Thầy đã tóm lược những nội dung chính yếu, luận giải cho chúng con ý nghĩa nhân văn sâu sắc và ban cho chúng con bài học “ôn cố tri tân” để trân trọng cuộc sống hiện nay của mình, trân trọng bội phần giá trị của hòa bình.

  Con hiểu được rằng, trong vô số chúng sinh trong lục đạo luân hồi, chỉ có thân người với 8 tự do và 10 thuận cảnh mới có thể tu Phật. Trong thế giới của loài người, con lại may mắn hơn rất nhiều người khác vì được sinh sống trên một đất nước hòa bình, không phải chịu cảnh chiến loạn, đói kém, bệnh tật… Càng hy hữu hơn khi trong thời kỳ mạt pháp, nhiều người học Phật bị sập bẫy tà sư, con lại được vị Thầy từ bi và trí tuệ dẫn dắt trên cuộc hành trình đến Thành Phố Giải Thoát.
  Bài viết của Thầy khiến con nhận ra rằng con đã được nhận quá nhiều ơn phước. Nếu con chỉ biết nhận mà không biết tri ân thì sẽ trở thành một kẻ vô ơn, ích kỷ. Về mặt thế sự, con phải trở thành một công dân có đạo đức, có trách nhiệm với gia đình và xã hội. Liên hệ sang lĩnh vực đạo pháp, là học trò Mật Gia, con phải nương theo ngọn cờ đả phá tà kiến, hoằng dương chánh pháp của vị Thầy, chống lại những kẻ mang “họ Bàng” trong môi trường tâm linh.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô nhiều sức khỏe vì lợi lạc chúng sinh.
  Con cầu nguyện cho đất nước Việt Nam trường tồn, thoát khỏi thiên tai địch họa.
  Om Mani Padme Hum.

 85. Mật Phụng says:

  Mô Phật!

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy. Con cảm tạ Thầy đã cho chúng con một bài viết với nội dung ý nghĩa sâu sắc qua”Bích huyết Dương gia tướng” .

  Có 2 phe một là trung thần , hai là gian thần:

  Trung thần lúc nào cũng lo cho dân, lo cho nước , vì hạnh phúc của xã tắc, nghiêm minh, công bằng,không để oan tình,…

  Còn lại là gian thần chỉ biết hãm hại người khác, biết lợi mình, là kẻ đoạt ngôi muốn mình làm vua,…. thật đáng sợ.

  Ứng dụng vào pháp mọi việc làm đều có luật tắc nhân quả, gieo nhân lành thì gặp quả lành gieo nhân ác thì gặp quả ác.

  Con xin tán thán công hạnh bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi giáo hóa chúng con, chúng sanh hữu duyên biết đến giáo pháp của Phật đà, trên căn phòng ” Duy Ma Cật” nêu cao ngọn cờ đã tà xây chánh và tiến nhanh trên con đường giải thoát tất cả chúng sanh. Dạy chúng con biết về tứ trọng ân: Ơn Thầy, Ơn đất nước, ơn cha mẹ,Ơn thí chủ.

  Còn thời nay nói về các bọn tà sư nhiều như các sông Hằng luôn đưa chúng sanh vào những trận mê hồn của các vụ mê tín dị đoan, tà kiến, xem sao giải hạn,….

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

   

 86. Mật Thanh Ngân says:

  Kính bạch Thầy

  Con  đã đọc bài viết của Thầy,  tuy rằng con chưa xem bộ phím này nhưng qua ngòi bút của Thầy dường như toàn cảnh nội dung bộ phim đang hiện ra trước mắt con.  Lấy bối cảnh sự kiện trong đó đem vào cuộc sống  nó giống như một phần bức tranh thu nhỏ vậy.  Cuộc đấu tranh giữa hai thái cực chính – tà luôn hiện hữu trong những góc khuất cuộc sống. Tà phái ẩn mình trong bóng tối rình rập, dùng những thủ đoạn, mưu hèn  kế bẩn hãm  hại đối phương trên mọi phương diện nhằm thu lợi và củng cố quyền lực bất chính của mình.  Nhưng cuối cùng vẫn không thể thắng mà còn chuốc lấy thảm bại cay đắng nhục nhã.  Trong cuộc sống hiện nay luôn tồn tại rất nhiều những kẻ ung nhọt như Bàng thái sư cũng như sự xuất hiện những khắc tinh chống lại tà quyền không ngại hy sinh, không ngại gian khổ như Bao Công … Lưới trời tuy thưa mà khó lọt, chính nhân quân tử tuy không quá nhiều nhưng vẫn khuất phục được hàng loạt tiểu nhân núp mình dưới những chiêu trò ngụy quân tử.

  Con xin tán thán công hạnh của Thầy đã vì lợi lạc cho chúng sanh trong đó có chúng con mà không ngại gian khổ.  Đặc biệt trong công cuộc đả tà xây chánh chống lại thế lực tà linh tà quyền giúp chúng sanh lìa mê về giác. Có câu “cây ngay không sợ chết đứng”,   dù cho phong ba bão táp có dồn dập bủa vây Thầy vẫn như thân cây vững trãi toả sáng con đường cho chúng sanh tìm về với chân hạnh phúc.

  Con  cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Om  Mani Padme Hum

   

   

 87. Mật Tường Vi says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ và tán thán công hạnh vị Thầy đã cho chúng con bài học ý nghĩa qua bộ phim “Bích huyết dương gia tướng”. Thời xưa và thời nay, luôn có những kẻ họ “Bàng” bằng lòng tham và tâm địa độc ác luôn tìm mọi cách trục lợi cho bản thân mình, đồng thời luôn gây khó khăn, ngăn trở, chống lại những người hiền tài, chính trực, vì dân vì nước. Nhưng những kẻ họ “Bàng” trước sau sẽ phải gánh những hậu quả do mình gây ra vì luật nhân quả không bao giờ sai chạy. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con thêm thấm thía về những điều nhân văn cơ bản này.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe trường thọ và thân tâm an tịnh!

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ!

  Om Mani Padme Hum.

 88. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết Thư gửi các trò 249: Xem phim “Bích huyết Dương gia tướng”(Bộ phim Bao thanh thiên): Họ Bàng thời xưa và họ bàng thời nay của Thầy rồi ạ.

  Qua bài viết của Thầy đã giúp cho chúng con hiểu được nội dung chính của bộ phim với những tình tiết cô đọng, lôi cuốn giữa hai phe: Gian thần lộng quyền đứng đầu là Bàng Thái Sư (Bàng Hồng) và Trung thần gồm: Bát Hiền Vương, Dương Gia Tướng, Vương Thừa Tướng.

  Phe gian thần họ Bàng luôn tìm cách hãm hại trung thần, kích động Hoàng thượng khai ngòi nổ chiến tranh với Liêu quốc để phục vụ cho mục đích cá nhân của mình. Cuối cùng phe họ Bàng cũng bị tan rã bởi phe trung thần luôn xem trọng an nguy bá tánh, đất nước ổn định, cuộc sống bình an.

  Thời nay, những kẻ họ Bàng vì mục tiêu cá nhân của mình mà khích động chiến tranh nhưng không thể qua mắt được những người dân yêu nước, ghét chiến tranh đau thương tàn khốc, khó thoát khỏi luật tắc Nhân- Quả.

  Bài viết của Thầy giúp con hiểu thêm rằng truyện phim “Bích huyết Dương gia tướng” tuy là hư cấu nhưng ý nghĩa nhân văn trong nội dung của nó để lại bài học “ôn cố tri tân”. Thầy dạy chúng con phải biết trân trọng cuộc sống hiện nay của mình, trân trọng giá trị hòa bình.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con một bài pháp lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thẫm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum

 89. Mật Hồng Vân says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỉ và tán thán công hạnh và trí tuệ tổng hợp của vị Thầy. Mặc dù con chưa xem bộ phim này, nhưng qua lời kể của Thầy con như đang được ngồi trước màn hình ti vi xem bộ phim ” Bích huyết Dương gia tướng” vậy . 21 tập phim đã được Thầy tóm tắt dễ hiểu và không kém phần gay cấn trong bài viết. Qua đó giúp con hiểu được rằng những kẻ họ Bàng thời nào cũng có, nhiều khi len lỏi vào cả những gia đình, cơ quan, trường học, đến cả chùa. Nhưng chánh luôn thắng tà, có Bàng thái sư thì ắt sẽ có những người anh hùng họ Dương, trượng nghĩa, yêu nước, thương dân, bảo vệ lẽ phải như Bao Thanh Thiên để chống lại những kẻ mang họ Bàng mưu mô, ác độc, tham lam. Qua đây con thấy được sự đặc biệt quan trọng của những anh hùng họ Dương, và Bao Thanh Thiên. Có những người như vậy thì đất nước mới thoát khỏi chiến tranh, nhân dân được yên bình. Đọc xong bài này con cảm nhận được tấm lòng của Thầy luôn yêu nước, vì dân, đả tà xây chánh vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Con cảm tạ ơn Thầy đã dạy cho chúng con bài học về yêu nước, cũng như trân trọng cuộc sống hiện tại, trân quý những gì mình đang có.
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum
 90. Mật Như Viên says:
  Kính Bạch Thầy

  con đã đọc bài viết này rồi ạ

  con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  om mani padme hum

 91. Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỉ đọc thư của Thầy rồi ạ.

  Một bộ phim dài tập với nhiều nhân vật và nhiều tình tiết phức tạp đan xen đã được Thầy tóm lược rất rõ ràng, sâu sắc, rất dẫn dẫn chỉ trong hơn một trang viết. Con xin tán thán trí huệ tổng hợp và khái quát của Thầy. Qua những nội dung chính yếu của bộ phim đã được Thầy khái quát, con hoan hỉ với những thông điệp Thầy đã nhắn gửi đến chúng con và các bạn đọc trang chanhtuduy.com về sự trân trọng các giá trị của hòa bình và cuộc sống bình yên của người dân. Câu chuyện tuy được hư cấu, nhưng thông điệp cho thấy để người dân có được sự yên bình thì những người đang mang trọng trách của quốc gia phải biết đặt lợi ích của dân tộc, của quốc gia lên trên lợi ích, thậm chí cả tính mạng của bản thân.

  Con vô cùng tán thán những bài viết của Thầy và các comments của các đạo huynh trên trang chanhtuduy.com bởi đó cũng chính là những đóng góp xây dựng đất nước chúng ta được hòa bình. Trong sự nghiệp hoằng dương chánh pháp, vị Thầy Mật giáo đâu chỉ quan tâm đến những giáo lý Phật đà mà còn vận dụng những giáo lý này để đóng góp cho đất nước được trường tồn, người dân được cuộc sống no ấm, an ổn.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM.

 92. Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài viết này. Qua những dòng văn lược thuật đầy sinh động, điểm trúng những vấn đề cốt lõi của bộ phim Bích huyết Dương gia tướng của vị Thầy mà cuộc đối đầu giữa cái Thiện và Ác, Chánh và Tà hiện lên thật đậm nét trong sự tương phản gay gắt như bóng tối và ánh sáng. Một Bàng thái sư vì dã tâm có thể năm lần bảy lượt mưu hại trung thần, bán nước cầu vinh, soán ngôi đoạt vị, kích động chiến tranh để ngư ông đắc lợi; không ngần ngại hi sinh xương máu tính mạng của trăm họ để đổi lấy cái bả vinh hoa phú quý. Một Bao công, Bát hiền vương, Dương Tôn Bảo, a hoàn Bài Phong…. là những tấm gương trung thần nghĩa sĩ, cương trực ngay thẳng, biết rằng đối đầu với họ Bàng có lúc như đem trứng chọi đá nhưng cũng năm lần bảy lượt vào sinh ra tử, xả thân vị nghĩa lớn. Từ câu chuyện Bàng thái sư thời xưa, vị Thầy đã liên hệ tới những Bàng thái sư thời nay, những kẻ đang ngấm ngầm phá hoại sự bình yên của đất nước, phá hoại sự bình an trong đời sống tinh thần và tâm linh của nhân dân qua bài học ôn cố tri tân. Con trộm nghĩ, nhìn vào kêt cục tất yếu của họ Bàng xưa kia, bài học mà vị Thầy gợi nhắc trong bài viết phải chăng còn là lời cảnh báo, răn đe với những kẻ họ Bàng thời nay biết nhìn vào đó mà sợ hãi. Con cũng hiểu rằng những hoạt động tâm linh của Mật gia Song Nguyễn, trong đó có công cuộc đả tà xây chánh không mệt mỏi dưới sự dẫn dắt của vị Thầy với tôn chỉ: “ Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm/ Đâm mấy tà sư bút chẳng toà” chính là sự đóng góp lớn lao vì 4 chữ: an dân, an sinh, an bình, an ổn; nhưng cao cả hơn chính là mục đích “ An lạc đời này, cực lạc đời sau”.
  Con cảm tạ ơn Thầy về bài viết ý nghĩa này để ngang qua đó, chúng con thêm cảm niệm tấm lòng của vị Đạo sư Mật giáo đối với đất nước, với nhân dân, nhắc nhở hành giả chúng con về bài học đền đáp tứ trọng ân.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô khoẻ mạnh, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 93. Mật Khả Tuệ says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư này rồi.

  Qua thư, con biết được dù ở thời nhà Tống ở Trung Quốc, các triều đại ở nước ta hay cho đến thời nay thì vẫn có những kẻ thuộc dòng giõi nhà họ Bàng. Bọn chúng luôn tìm cách công kích, khai ngòi chiến tranh, xảy ra các cuộc xung đột, mâu thuẫn vì lợi ích cá nhân của bọn chúng nhưng cũng có những con người nghĩa hiệp như Bao Công, Dương Tôn Bảo kiên cường anh dũng hy sinh lợi ích cá nhân để vạch trần âm mưu đen tối, đem lại hòa bình, cuộc sống ấm no cho dân. Mật gia Song Nguyễn dưới sự dìu dắt của vị Thầy sẵn sàng đấu tranh trên mặt trận tâm linh, tác pháp chiếu quang đến những tên tà sư, tà linh chuyên làm những chuyện tà vạy, gieo rắc tà kiến cho chúng sanh để phục vụ lợi ích cá nhân của chúng, làm ảnh hưởng đến chúng sanh vô minh.

  Con cảm tạ Thầy đã viết bài. Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Om mani padme hum!

 94. Mật Tường Niệm (Trần Văn Chức) says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy.

 95. Mật Cao Thái says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài : Thư gửi các trò 249 rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã tổng hợp và truyền tải một thông điệp ý nghĩa thông qua bộ phim dài tập “Bao Thanh Thiên”. Những kẻ với tâm địa ác độc luôn chỉ nghĩ cho bản thân, luôn tìm cách hãm hại người khác như họ Bàng thì dù cho là họ Bàng thời xưa hay thời nay đều không tránh khỏi luật nhân quả.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 96. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này ạ. Con hoan hỉ tán thán trí tuệ tổng hợp của vị Thầy đã kể lại súc tích bộ phim dài 21 tập và mỗi tập 60 phút chỉ qua một bài viết. Dưới ngòi bút của vị Thầy, các tình tiết đấu tranh gay cấn giữa bên gian thần và trung thần như đang diễn ra trước mắt con. Phe gian thần họ Bàng miệng luôn nói rằng nâng cao sĩ khí ba quân nhưng thật ra để phục vụ âm mưu vụ lợi cá nhân, trong khi đó Bao Công, Dương Tôn Bảo, Bát hiền vương luôn xem trọng an nguy bá tánh, đất nước ổn định, cuộc sống bình an của muôn dân là trên hết nên đã bao phen hy sinh tánh mạng để cứu khốn, phò nguy. Truyện phim “Bích huyết Dương gia tướng” tuy là hư cấu nhưng ý nghĩa nhân văn trong nội dung của nó để lại chúng ta bài học “ôn cố tri tân” để mà trân trọng cuộc sống hiện nay của mình, trân trọng bội phần giá trị hòa bình, chấm dứt binh đao để xây dựng đất nước. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con bài học ý nghĩa về “ôn cố tri tân”, nhắc nhở chúng con trân trọng cuộc sống hòa bình hiện nay. Con càng cảm thấy mình may mắn không những sinh ra trong thời bình mà còn được theo vị Thầy từ bi, luôn giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh, chống lại các hủ tục mê tín dị đoan, những việc làm sai chánh pháp của bọn tà sư, tà đạo. Mục đích tuyên truyền tà kiến của bọn tà sư, tà đạo là vụ lợi cá nhân, “sống chết mặc bây” như bọn gian thần họ Bàng kia.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đất nước Việt Nam trường tồn, thoát khỏi thiên tai địch họa.

  Om Mani Padme Hum!

 97. Mật Nguyên Tấn says:
  Con cảm ơn Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 98. Mật Mỹ Lạc says:
  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ khi đọc xong bài viết này. Bài học từ ngàn xưa Dân vi quý, xã tắc thứ chi, quân vi khinh vẫn không bao giờ mất đi giá trị, vì dân làm gốc, vì dân an bình là đích đến của những người làm chính trị. Vì chắc chắn rằng sẽ luôn tồn tại những Bàng sư trong cõi ta bà ở thời nào cũng thế, nhưng chúng con luôn tin tưởng cũng sẽ luôn tồn tại những Bát Hiền Vương, Bao Chẩn dương cao ngọn cờ vì dân vì nước, không quản ngại hi sinh thân mình để quốc thái dân an.

  Đền đáp tứ trọng ân, vị Thầy bi mẫn đã thân giáo để chỉ cho chúng con thấy rằng, người học Phật, tu Phật đền đáp tứ trọng ân như thế nào. Dương cao ngọn cờ đả tà xây chánh, đương đầu với vô minh từ ngàn xưa đã thành thói quen bất di bất dịch, nhằm đem đến ánh sáng trí tuệ, cái nhìn thấu suốt cho chúng sinh, những người lợi lạc trước nhất là những ai có cùng chung quốc độ, ngôn ngữ với vị Thầy. Thầy bắt đúng tâm phàm và chữa trị cho những ai có khao khát lành bệnh. Tất cả tham sân si, ngũ độc bát phong là nguyên nhân của những bất ổn có cuồng xoay cũng không thể lay động tâm an tịnh. Tâm an sáng, cuộc sống an vui, an lạc, cực lạc đời sau. Đây mới chính là chìa khóa để chúng sinh an lạc yên bình.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã vì lợi lạc của chúng sinh viết bài pháp này. Đệ cảm ơn các chia sẻ của các vị đạo huynh đạo hữu.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằnh dương chánh pháp hóa độ chúng sinh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 99. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Om mani padme hum.

 100. Nguyễn Hà Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên (Nguyễn Hà Liên) đã đọc bài Thư gửi các trò số 249 của vị Thầy rồi ạ.  Con cảm tạ Thầy đã nhắc nhở chúng con về giá trị cuộc sống hiện hữu mà mình đang có, trân trọng giá trị hòa bình và ơn Tổ quốc – 1 trong Tứ trọng ân. Những kẻ là Bàng Thái Sư thời nay dù có dùng nhiều thủ đoạn gây kích động chiến tranh để thực hiện âm mưu của chúng nhưng sẽ không thể nào qua mắt được những người yêu chuộng hòa bình, một lòng gìn giữ sự bình yên cho nước nhà.

  Con cảm tạ Thầy đã viết lá thư nhắc nhở chúng con. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Con cầu nguyện đất nước Việt Nam trường tồn, thoát khỏi mọi thiên tai địch họa.

  Om Mani Padme Hum.

 101. Mật Nhi says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài Thầy viết “Thư gửi các trò 249: Xem phim “Bích huyết Dương gia tướng” (bộ phim Bao Thanh Thiên): họ Bàng thời xưa và họ Bàng thời nay”. Con cảm ơn Thầy đã viết bài, thông qua câu chuyện phim cổ trang để dạy cho chúng con bài học chánh luôn thắng tà, qua đó người dân luôn vững tin vào lẽ phải ở đời, cũng như đệ tử chúng con luôn vững tin vào giáo pháp Thầy dạy.
  Nguyện cho tất cả chúng sanh thắt chặt cội gốc của điều lành.
  OM MANI PADME HUM
 102. Mật Chi says:
  Kính bạch Thầy

  Con là mật ấn, con đã đọc xong bài Thầy viết :thư gửi các trò 249:” Bích huyết dương gia tướng (Bộ phim bao thanh thiên )họ bàng thời xưa và họ bàng ngày nay ”

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và cô

  Om mani padme hum

 103. Nguyễn Quang Bình says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con Nguyễn Quang Bình ở Quảng Ninh đã đọc bài viết của Thầy. Con cảm ơn những lời chúc của thầy dành cho quốc dân. Con cũng xin kính chúc Thầy sức khỏe viên mãn ạ.

  Con cảm ơn Thầy.

 104. Phạm Việt Hưng says:
  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ khi đọc bài viết của Thầy. Một bộ phim dài 21 tập mà nhờ trí tuệ uyên thâm của Thầy con đã hiểu rõ nội dung bộ phim hết rõ ràng.

  Con xin cảm tạ Thầy ạ.

 105. Dung Nguyen says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ. Con cảm ơn Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu chúc tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status