Mar 5, 2018

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 110 Comments

Thư gửi các trò 247: LẦN ĐẦU GẶP NHAU (bài mở)

Thư gửi các trò 247: LẦN ĐẦU GẶP NHAU (bài mở)

Thư gửi các trò 247: LẦN ĐẦU GẶP NHAU

Các trò thân mến!

Trước mắt Thầy là một người đàn ông tầm thước, phục sức lịch sự đến từ bang Bihar (Ấn Độ). Thầy và ông ấy đang nhìn nhau. Sau khi Mật Khả Phúc giới thiệu là Guru Mật gia Song Nguyễn, ông ta chắp tay chào. Thầy cười gượng gạo vì cảm nhận có gì đó cao ngạo toát lên từ ông ta, và cũng bởi vì Thầy mặc đạo phục bình thường, áo đỏ và quần đỏ; đầu để tóc và trong Mật gia Trung tâm không có bất kỳ tượng Phật nào. Tâm lý tự ngã này Thầy đã từng trải nghiệm với những đối tượng tỳ kheo, giáo sư, tiến sĩ, học giả, cư sĩ “nửa mùa” trong buổi đầu gặp nhau.

Thầy giới thiệu Liên hoa bách bộ thần chú đà la ni

Phút đầu đàm đạo

Nhớ lại ở thành phố nọ, một cư sĩ nữ tự khoe rằng đã 20 năm thực hành pháp ở chùa, nay thì chiều nào cũng đến đó để tụng kinh; thậm chí tụng đám tang được tặng một thùng dầu ăn 2 lít và một vài bao mì chính. Thế là họ cho rằng tu như vậy là đạt kết quả?! Khi Thầy đối diện họ, được nghe những lời tự ngã sặc mùi tà kiến, thờ cúng thần tài, Quan Công, thổ địa…Có lẽ họ muốn Thầy ngồi nán lại chỉ để khoe “thành tích” của mình. Thầy thầm nghĩ lẽ nào tự hào của họ chỉ là những buổi tụng kinh cầu siêu cầu an để được nhận tặng phẩm sao? Tại sao không dùng tiền buôn bán để tự mua, cần gì phải hao hơi rát cổ rồi về than phiền với con cái?

Lần đầu gặp nhau

Vấn đề ở chỗ là tiền mua được phẩm vật không ai biết, chẳng ai hay; còn việc tụng kinh được gia chủ mời mọc, hậu đãi mới là thanh danh, là “đẳng cấp”. Ôi chuyện này chẳng khác gì bản chất của một đạo sĩ dành 20 năm để học phép thuật lướt trên mặt nước mà qua sông, thay vì chỉ cần bỏ 3 xu tiền là có thể! Ai đó dành 30 năm để luyện thiên nhĩ thông nhằm nghe xa muôn dặm, thay vì chỉ cần mua một điện thoại là xong! Nhiều thầy tu muốn tỏ rõ lòng bi thay vì thiền quán tứ vô lượng tâm hay quán tâm từ đối với chúng sanh, thì lại dồn sức vào nuôi trẻ mồ côi, khuyết tật, cơ nhỡ mà một tờ báo chụp ảnh làm bìa, in dòng chữ “Chân tu”?

Những cảm niệm chân thành của Avinash về Chanhtuduy.com

Cũng vậy, có vị thượng tọa muốn học thần chú, sau khi được chỉ dẫn họ bắt ấn, niệm thần chú thành tâm trong Liên hoa đài, khiến Thầy thầm suýt xoa ôi thật là “khiêm cung cầu pháp”. Song, khi ở khán phòng hội nghị cũng là âm vang tinh túy Mani cất lên trầm bỗng, họ lặng im dù đã mừng đến rơn người khi được tặng dây chuyền có mặt thần chú từ Mật gia Song Nguyễn. Cũng có một tỳ kheo vào chỗ Mật gia Song Nguyễn cầu pháp nhưng nói nhỏ: “Thầy đừng nói ai tôi học ở Thầy nghe!”. Như vậy là thế nào? Trộm pháp hay sao? Nếu thấy xấu hổ thì thôi đừng đến, hóa ra lợi dụng ư? Thầy nhớ lại một danh ngôn: “Làm việc ác mà không muốn ai biết đến quả thật đại ác!” Đó là hành trạng kẻ đạo đức giả mà Tổ sư Liên hoa sanh của chúng tôi gán cho đặc tính: “kẻ hạ trí lừa dối, làm bộ tu hành là bọn đạo đức giả” (trích Khai thị từ Liên hoa sanh, trang 217).

Mật Diệu Hằng phiên dịch bài cảm niệm của Avinash

Các trò thân mến!

Thầy nêu những thí dụ như trên để các trò biết rằng Thầy đã trải nghiệm. Thầy mời giáo sư vào phòng khách đàm đạo. Nhìn ông ta đi đứng khó khăn, tựa hồ đứng không vững, khó nhọc trong từng bước chân di chuyển, Thầy thương cảm làm sao! Nghĩ đến ở tuổi trên 60 (nhận văn bằng tiến sĩ và học hàm giáo sư năm 45 tuổi), vượt bao chặng trở ngại về cơ chế hành chánh của trường đại học, về tài lực, về sức khỏe với 14 giờ bay; Thầy hiểu và tự hào khi Pháp hội của chúng ta đón được một vị khách có tấm lòng như vậy!

 

Avinash chăm chú nghe Thầy giảng pháp “Bồ đề tâm định quán”

Avinash, nay là Tantra Sutradaka, nhận pháp liệu từ Thầy

“Đêm qua sân trước một cành mai”

Sau khi yên vị, câu hỏi đầu tiên của ông ta là “Yoga Thanh trí khởi nguồn từ đạo Phật? Có gì đặc điểm riêng biệt? Mật gia Song Nguyễn theo trường phái nào?…”. Thầy không nói nhiều, mở trang chanhtuduy.com chỉ bài “Thế nào là Yoga Tây Tạng?” để ông ta hiểu tường tận. Trong thời gian ông ấy đọc bài, Thầy đứng lên rời chỗ, ra cạnh Lạc cảnh đài khiển trách nặng nề Mật Diệu Hằng về một lỗi sai hành chánh. Lúc này, ông ta ngạc nhiên và hỏi Mật Khả Phúc : “Sao Guru nóng giận và lớn giọng thế?”. Có lẽ ông ấy luôn định kiến rằng một Guru đúng nghĩa là dịu giọng, nhẹ tiếng, ôn nhu, kham nhẫn..”. Bấy giờ Thầy nghiêm mặt mà rằng: “Trong Mật giáo có hai dạng giáo hóa, một là hiền minh, hai là phẫn nộ. Hơn nữa, cơn giận từ tâm pháp sinh khác hẳn với tâm tục sinh! Con cái sai cha mẹ trách phạt có lỗi gì? Học trò sai Thầy giáo chỉ dạy có lỗi gì? Tỳ kheo phạm giới, Tăng đoàn cử tội có lỗi gì?”. Thầy chỉ vào con mèo Hum đang nằm nhu mì trong lòng Thầy và lưu ý rằng đó là phương tiện nó sử dụng để vồ chuột mà giết hại. Vậy trước khi bị cắn chết, con mồi có cho rằng mèo kia hiền hòa chăng? Vấn đề là mục đích của họ mới là quan trọng. Do vậy Tông khách ba đại sư giáo huấn: “Làm cho họ ưu phiền, sầu não mà lìa mê về giác là điều nên làm”.

tại Liên Hoa Đài, Mật gia Song Nguyễn

Avinash nâng niu món quà Thầy tặng

Thầy dùng 7 luận điểm để nêu cao luận kiến Phật đà, chỉ ra rằng những gì mà ông ấy nghiên tầm chỉ để được “thông thái giáo lý nhưng cạn cợt về thực hành giáo pháp chẳng khác chi người giàu đánh mất chìa khóa kho tàng của mình” (Gampopa). Hơn nữa, Thầy cho ông ấy hiểu nóng giận khác sân hận (là 1 trong 3 độc), và chính ông ấy cũng chấp nhận là có nóng tính với những nghiên cứu sinh của mình đó thôi! Vả lại, nóng tính hay đằm tính chỉ là phạm trù tâm lý trong khi Yoga Thanh trí Mật gia Song Nguyễn chỉ liên quan đến phát tuệ và khai giác. Những khúc mắc không đi vào trọng yếu của Giác ngộ chẳng khác gì kẻ ngu được ví trong kinh “Tiển dụ” (Thí dụ về mũi tên) mà Đức Phật đã khuyến cáo vị Bà la môn khi người này hỏi Đức Phật về những vấn đề về vũ trụ quan chẳng liên quan đến giải thoát.

Các trò thân mến!

Một trong 16 quyển sách của Giáo sư – tiến sĩ Avinash viết và hiệu đính

Vị giáo sư- tiến sĩ bắt đầu dịu sắc mặt như một sự đồng thuận luận kiến của Thầy. Lúc bấy giờ Thầy hiểu vì sao vị này đã từng dạy nhiều trường đại học, trong đó có cả đại học Phật giáo nhưng vẫn chưa có một phương pháp thực hành. Đến khi tiếp cận chanhtuduy.com những khúc mắc ấy được giải tỏa, tuy nhiên do tập khí ương ngạnh và niệm tưởng bất chánh nên gặp Thầy vẫn trở lại thói quen “khảo cứu” cho đến khi Thầy nộ pháp.

Avinash chắp tay cúi chào Thầy và các trò khác trông vẻ bịn rịn

Kể từ sau đó giáo sư- tiến sĩ Avinash Kumar Srivatsvara trở nên thuần tâm, đổi tính và bày tỏ thái độ khác với Thầy, dĩ nhiên là tôn kính để rồi chúng ta được nghe lời cảm nhận chân tình của ông ta về chanhtuduy.com trong Pháp hội với thái độ lễ độ và hành trạng khiêm cung. Từ đó về sau, Thầy luôn thấy ông ấy nhất nhất trong mỗi cử chỉ, động tác, hành vi đều nghiêm túc với Thầy. Thầy nghe rằng ông ta không nói lớn khi ngồi trước Thầy, với Thầy; không được Thầy gọi, ông ấy không lại gần, khi nghe Thầy nói về những vấn đề đạo pháp, ông ta chắp tay trước ngực…

Thầy tiễn Avinash ra tận cổng

Ngày về, Thầy tiễn ra tận cổng, Avinash chắp tay cúi chào Thầy và các trò khác trông vẻ bịn rịn. Những món quà Thầy tặng, ông ấy nâng niu một cách chân thành, nhất là dây chuyền có mặt thần chú. Hai tu pháp thực hành được Thầy chỉ dạy, ông ấy hứa diễn tập thường xuyên để đến ngày trở lại Mật gia Trung tâm sẽ được Thầy cho phép thực hành. Từ nay Thầy có thêm một học trò là một giáo sư-tiến sĩ tên là Avinash Kumar Srivatsara với pháp danh là Tantra Sutradaka!

Thầy ngẫm lại những hạng người học Phật không đến đâu, tu Phật chẳng chút công phu nào, chỉ giỏi chém gió tâm linh lại ngã mạn coi trời bằng vung; nhưng khi gặp phải danh và lợi, liền dấy động tâm tư như chú mèo thấy chuột. Biểu trạng của Avinash Kumar Srivatsara hơn hẳn những kẻ được mặc áo cà sa, đầu trọc, tay cầm tích trượng, tay kia lần tràng hạt mà “làm việc thiện, thực hành Phật pháp chẳng vì lợi ích chúng sanh mà chủ yếu chỉ đánh bóng bản ngã, chẳng khác gì đổi viên ngọc như ý lấy đống phân dê như lời cảnh báo thất bại từ giáo huấn của tôn giả Gampopa.

Avinash nâng niu những món quà Thầy tặng

Tantra Sutradaka (Avinash Kumar Srivatsara) thân mến! Thầy tự hào có một học trò như trò. Với học hàm và học vị giáo sư-tiến sĩ, trò đi nhiều nước giảng bài, đến nhiều Hội nghị đọc tham luận, hướng dẫn nhiều nghiên cứu sinh; Thầy thực sự không sánh bằng trò về trình độ thế học. Đây là một quan hệ Sư- Đệ hi hữu bởi mối căn lành gieo nhân từ nhiều kiếp, từ đây mới thấy sự vi diệu của giáo pháp Phật đà. Thầy trò chúng ta cùng nhau tán thán chư Phật mười phương vậy bởi những biểu chứng luật tắc Nhân Quả vượt quá suy nghĩ của con người bình thường, kể cả ngoại đạo. Thầy cầu nguyện như sau:

Hỡi đại sĩ Liên hoa sanh, xin hướng tâm con về Phật pháp

Hỡi các bậc Toàn giác, đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém!

Hỡi vị Thầy từ bi, đồng với các ngài chẳng khác, xin để tâm đến con!

Chiều mưa trên đỉnh Phù Vân

Thinley- Nguyên Thành


Bản dịch tiếng Anh: Letter to Disciples No. 247: THE FIRST TIME WE MET

Bản dịch tiếng Nga: «ПИСЬМО СТУДЕНТАМ № 247: В ПЕРВЫЙ РАЗ, КОГДА МЫ ВСТРЕТИЛИСЬ» 

 1. Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ khi được đọc bài này.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy không quản ngại thân sơ trong lần đầu tiên gặp mặt, vị Thầy đã từ bi cho đạo hữu Tantra Sutradaka thấy được những chấp kiến và phá đi những chấp kiến đó. Nếu không phải vì lòng từ bi, nếu không có Bồ đề tâm thì làm sao vị Thầy có thể vẫn tiếp chuyện, vẫn giải đáp những thắc mắc, vẫn dành những lời sách tấn đến đạo hữu Tantra Sutradaka trong khi ấn tượng đầu tiên lại là “sự cao ngạo toát lên từ ông ta, và cũng bởi vì Thầy mặc đạo phục bình thường, áo đỏ và quần đỏ, đầu để tóc và trong Mật gia Trung tâm không có bất kì tượng Phật nào”. Tuy có những trải nghiệm với những đối tượng tỳ kheo, giáo sư, tiến sĩ, học giả, cư sĩ “nữa mùa” trong lần đầu gặp mặt nhưng với Bồ đề tâm không dừng nghỉ vị Thầy vẫn hoan hỷ gieo trồng mần chánh kiến và nay sau buổi trò chuyện, trải nghiệm được cơn nộ pháp, được giải nghi mà niềm tin của đạo hữu Tantra Sutradakavới vị Thầy tôn quý đã thay đổi hoàn toàn thành “lễ độ và khiêm cung”.
  Con hoan hỷ với tinh thần cầu pháp và sự phá đi chấp kiến trong buổi đầu được hạnh ngộ vị Thầy của đạo hữu Tantra Sutradaka. Nhờ sự pháp chấp về hình tướng mà đạo hữu đã có sự thay đổi về tâm, từ một giáo sư tiến sĩ thế gian là Avinash Kumar Srivatsara đã trở thành học trò với pháp danh Tantra Sutradaka , được vị Thầy từ bi cho phép diễn tập thực hành pháp với tinh thần “lễ độ , khiêm cung”, không phí hoài thân người quí giá nay lại được gặp và theo học với vị Thầy Mật giáo.
  Bạch Thầy, qua bài viết con thêm ngưỡng mộ vị Thầy “chỉ ẩn mình chẳng tự hào” với tinh thần khiêm cung, với trí tuệ hiện tại và các sản phẩm tâm linh thuộc mức đồ sộ như hiện nay nhưng vị Thầy vẫn tự nhận “không sánh bằng trò về trình độ thế học.Đây là mối quan hệ Sư – Đệ hi hữu, bởi mối căn lành gieo nhân từ nhiều kiếp”. Trong khi hiện tại nhiều vị dù là tăng sĩ với giáo phẩm nhưng tu tập chẳng tới đâu, chỉ toàn “chém gió tâm linh”, gia tăng ngã mạn, gieo rắc tà kiến, lo “đổi ngọc như ý để lấy đống phân dê” lãng phí thân người quí giá và duyên phước được gặp Phật pháp. Qua đó con càng thêm cảm niệm ơn phước sâu dày , sự hy hữu khi được hạnh ngộ và được là học trò của vị Đạo sư Mật giáo.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.
  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và an tịnh.
  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 2. Mật Hoàng Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ!

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum

 3. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được ðọc thư gửi các trò số 247: “Lần ðầu gặp nhau” của Thầy!

  Bài viết của Thầy là minh chứng sống ðộng, chân thật cho lời dạy của Ðức Phật trong kinh Pháp cú:
  Nếu thấy bậc hiền trí,
  Chỉ lỗi và khiển trách
  Như chỉ chỗ chôn vàng
  Hãy thân cận Ngài ấy
  Chỉ tốt hơn không xấu.

  Nhờ được thân cận vị Thầy – Bậc Tuệ tri thức từ bi, trí tuệ chỉ dạy với phương tiện thiện xảo cả hai dạng phẫn nộ và hiền minh mà vị giáo sư, tiến sỹ tên là Avinash từ người lúc ðầu gặp Thầy bị âm gia tài khiêm cung (thái ðộ cao ngạo) khoe khoang kiến thức ðã chuyển hóa tâm ngoạn mục thành người giàu có về gia tài khiêm cung qua những vi thân, ngữ, tâm ứng xử khiêm cung ðối với vị Thầy trong thời gian khoảng 3 tiếng , ðặc biệt là câu nói của vị ấy làm con cảm phục và ấn tượng khó phai khi Thầy gọi vị ðó là giáo sư, tiến sỹ: “Con xin Thầy ðừng gọi con là giáo sư, tiến sỹ, con chỉ như ðứa bé mới chập chững bắt ðọc học Phật Pháp từ vị Thầy”.

  Ðúng như lời Thánh giả Thốt Mê Giãng Pô ðã khẳng ðịnh trong 37 pháp hành Bồ Tát Ðạo:

  “Thân cận Tuệ tri thức lỗi lầm dần tiêu trừ, ðức hạnh gia tăng. Hãy quý trọng ðạo sư hơn cả thân mạng mình. Ðó là pháp hành Bồ Tát ðạo.”

  Con hoan hỷ với niềm vui ơn phước của ðạo hữu Tantra Sutradaka ðược Thầy nhận làm học trò và ðặt pháp danh.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô. Cầu nguyện ðạo nghiệp hoằng dương chánh pháp, ðả tà xây chánh của Thầy Cô – Mật Gia Song Nguyễn ðược thành tựu viên mãn vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho ðạo hữu Tantra Sutradaka và tất cả chúng ðệ tử luôn tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm trong mọi hành vi thân, ngữ, tâm theo ðúng quỹ ðạo, trưởng dưỡng tâm sùng kính Ðạo sư chân thành thuần khiết ðể ðược nương tựa chân thật nơi Thầy – Tam bảo từ ðây cho ðến khi giác ngộ tối thượng – an lạc ðời này , cực lạc ðời sau.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MA NI PAD ME HUM

 4. Mật Từ says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với sự thay đổi tâm thức nhanh chóng của đạo hữu Avinash Kumar Srivastava, nay đã được Thầy ban pháp danh là Tantra Sutradaka. Là một người có học vị cao, lại chuyên đi giảng dạy ở nhiều nơi, nhiều quốc gia song đạo hữu ấy lại có tinh thần biết lắng nghe và tiếp nhận thông tin một cách khách quan chứ không khư khư ôm lấy danh xưng, học vị. Như Thầy đã nói rằng “biểu trạng của Avinash Kumar Srivastava hơn hẳn những kẻ được mặc áo cà sa, đầu trọc, tay cầm tích trượng, tay kia lần tràng hạt..”. Đọc bài viết, cộng thêm hồi tưởng lại những hình ảnh vừa qua trong dịp đón tiếp các vị khách nước ngoài tại Mật gia, con nhận ra rằng có hai hình ảnh đối lập. Một là hình ảnh một vị thượng toạ muốn học thần chú, sau khi được chỉ dẫn họ bắt ấn, niệm thần chú thành tâm trong Liên Hoa Đài song khi ở khán phòng hội nghị cũng là âm vang tinh tuý cất lên trầm bổng thì họ bèn lặng im. Hình ảnh này cho thấy động cơ khiến họ không hành động, không hoan hỷ cũng chính là bởi bảo vệ cho bản ngã của mình. Vậy thì những phút giây trân quý giáo pháp, khiêm cung cầu pháp tại Liên Hoa Đài cũng chẳng khác gì một con mèo nằm chờ thời để có được món mồi ngon. Biểu hiện của họ vì như vậy mà không chân thật. Ngược lại, mặc dù Thầy đón tiếp các vị khách từ nước ngoài đến Mật gia Song Nguyễn song không hề có gì thay đổi trong tất cả các hoạt động thường nhật của Mật gia, Thầy vẫn không vì “có khách” mà dừng lại việc chỉ dạy học trò thông qua nộ pháp. Hơn thế, thông qua đó lại còn là lý do giáo sư Avinash Kumar Srivastara càng thêm kính phục và quy ngưỡng vị Thầy sau khi được hiểu thêm về nộ pháp.

  Con hoan hỷ với ơn phước của đạo hữu Tantra Sutradaka nay đã được Thầy nhận làm học trò và được đặt pháp danh.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 5. Quảng Dũng says:

  Kính Thưa Thầy! Con đã đọc bài viết.

  Cầu nguyện cho tất cả mọi người hữu duyên có thể gặp gỡ được vị Thầy chân chánh để khỏi lạc vào tà đạo thấp kém.

 6. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi được đọc thư gửi các trò 247 : LẦN ĐẦU GẶP NHAU .

  Con tán thán công hạnh vị Thầy đã vì chúng sanh mà tùy thuận giáo hóa đối trường hợp của một vị giáo sư với nhiều học vị , học hàm thế gian . Con hoan hỷ với phương tiện nộ pháp mà vị Thầy dành cho đạo huynh Mật Diệu Hằng đã làm cảnh tỉnh vị giáo sư này . Con xin ghi nhớ lời dạy của Thầy về câu chuyện con mèo nằm nhu mì trong lòng Thầy nhưng cái “nhu mì” đó lại là phương tiện để giết một con chuột . Vậy thì vị Thầy hiền minh hay phẫn nộ không phải vấn đề vì đó chỉ là phương tiện . Vấn đề là “mục đích” mới quan trọng .

  Con cảm tạ lời dạy vị Thầy : “Thầy ngẫm lại những hạng người học Phật không đến đâu , tu Phật chẳng chút công phu nào , chỉ giỏi chém gió tâm linh lại ngã mạn , coi trời bằng vung . Nhưng khi gặp phải danh và lợi , liền dấy động tâm tư như chú mèo thấy chuột . Biểu trạng của Avinash Kumar Srivatsara hơn hẳn những kẻ được mặc áo cà sa , đầu trọc , tay cầm tích trượng , tay kia cầm tràng hạt mà “làm việc thiện” . Thực hành Phật Pháp chẳng vì lợi ích chúng sanh mà chủ yếu để đánh bóng bản ngã chẳng khác gì đổi viên ngọc như ý lấy đống phân dê như lời cảnh báo thất bại của tôn giả Gampopa “.

  Con cảm ơn vị Thầy đã viết bài .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe , trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp , làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy , Phật , Pháp , Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

 7. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ được đọc “Thư gửi các trò 247: Lần đầu gặp nhau”.

  Nhờ những chỉ dạy của Thầy mà giáo sư – tiến sĩ Avinash, nay có pháp danh là Tantra Sutradaka đã có sự chuyển hoá tâm ngoạn mục sau khi được chứng kiến những phương tiện giáo hoá của vị Thầy. Phong thái có phần cao ngạo do tâm lý tự ngã đã được thay thế bằng thái độ lễ độ và hành trạng khiêm cung. Đây thực là điều đáng quý bởi trong xã hội này không thiếu chi hạng người học Phật, tu Phật chưa tới đâu nhưng đã ngã mạn, coi trời bằng vung, hay những kẻ tà sư khoác y cà sa mà mục đích thực hành Phật pháp là chỉ đánh bóng bản ngã.

  Qua đây con càng thêm cảm phục trí tuệ của bậc Đạo sư, bằng tuệ nhãn Người có thể nhìn thấu suốt tâm của chúng sanh qua những hành trạng nhỏ nhiệm, để từ đó đưa ra những phương pháp “nhiếp phục” thích hợp.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn từ bi chỉ dạy chúng con.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum.

 8. Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong ” Thư gửi các trò 247: Lần đầu gặp nhau” rồi ạ.

  Con hoan hỷ với lòng khiêm cung cầu pháp, kính trọng vị Thầy, trân quý giáo pháp của đạo hữu Tantra Sutradaka ( Avinash Kumar srivatsara) là một giáo sư, tiến sĩ ở bang Bihar Ấn Độ, đã từng giảng dạy các trường đại học ở nhiều quốc gia và từng giảng dạy trong các trường đại học Phật giáo, nhưng không tỏ ra ngã mạn trước vị Thầy Mật giáo đúng theo tinh thần mà Đức Phật đã dạy: “Y pháp bất y nhân”.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thức tĩnh với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 9. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ. Con cảm ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 10. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ khi đọc bài viết này ạ.

  Con xin tán thán công hạnh và Bồ đề tâm rộng lớn của vị Thầy đã từ bi chỉ dạy cho giáo sư Avinash với các phương tiện thiện xảo. Một giờ đồng hồ ngồi phien dịch mà lòng con nóng như lửa đốt, stress trầm trọng khi vị giáo sư đã có những câu hỏi hết sức “ngô nghê”, nếu không phải là vi Thầy từ bi mà là môt người mang lòng sân hận thì vị giáo sư này đã được “mời” ra trong tích tắc. Sự phẫn nộ chỉ là một dạng giáo hoá giúp cho chúng con không sai phạm lỗi lầm và luôn đi theo đúng quỹ đạo chánh pháp, phẫn nộ khác với sân hận. Bằng chứng là vị Thầy rất từ bi khi giảng giải cho giao su Avinash hiểu với một tâm thái ôn hoà và “đệ tử” Hum ngoan ngoãn cuộn tròn nằm kế bên Thầy. Đạo hữu Avinash đã chuyển hoá tâm ngoạn mục và thốt lên “Con xin được theo học vị Thầy với tấm lòng sùng kính vô tận”. Lúc này, con thở phào nhẹ nhõm và mừng cho đạo hữu vì có duyên lành với vị Thầy tâm linh cao quý. Trên đường chở đạo hữu đến khách sạn, đạo hữu nói với con rằng sự mệt mỏi từ hành trình 14 tiếng đã tan biến sau khi được đàm đạo với vị Thầy. Thật ơn phước!

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho đạo hữu Tantra Sutradaka tinh tấn tu tập.

  Cầu mong cho tất ca chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 11. Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cảm tạ vị Thầy đã từ bi giảng giải cho đạo hữu Avniash những vấn đề thực nghĩa Đạo Pháp mà không chỉ đạo hữu ấy mà nhiều người tu hiện nay mắc phải, khi “Duy Hình Thức”, “Duy Lời Nói” mà “Thị Nghiệp” thay vì “Duy Tuệ Thị Nghiệp”.

  Kính Bạch Thầy, con thật sự bải hoải với những hình thức “làm màu” trong lĩnh vực tâm linh như tụng kinh chỉ để nhận dầu ăn, mì chính. Cũng như việc sử dụng hình thức như “đầu tròn áo vuông”, như “chùa to cổng lớn”, như “lời ngon tiếng ngọt” nhằm khỏa lấp đi lỗ hổng về mặt Chánh Kiến của họ mà thu hút đồ chúng. Lâu ngày đầy tháng, truyền thống vô minh ngày càng thêm bồi đắp, khiến cho người đời, kể cả những vị giáo sư, thường lẩm tưởng rằng tất cả những hình thức đó mới được gọi là “Chân Tu”. Đây thực sự là một sai lầm trầm trọng, như vị Thầy chỉ ra, giống như con mèo sử dụng những sự êm dịu đó để giết một con chuột.

  Kính Bạch Thầy, con chợt nhớ đến một câu chuyện ngu ngôn rằng, có một con quạ vì muốn được đẹp như con công nên nó tắm mình trong đủ loại nước sơn khác nhau. Nhưng thực tế khi quá nhiều màu trộn lại thì nó sẽ trở thành màu đen. Thành thử con quạ càng cố làm đẹp một cách giả tạo thì nó lại càng xấu xí đen đúa. Điều tương tự cũng xảy ra cho những người tu thích “do color”, thích đánh bóng bản ngã bằng nhiều hình thức thì cuối cùng tự phơi bày cái xấu xa, đen tối của mình ra. Tiếc thay, nhiều người vẫn bị “hoa mắt” bởi sự làm màu của những kẻ Tà Sư mà lạc lối trong Tà Kiến, trong sự bám chấp hình thức lúc nào không hay.

  Con hoan hỷ vị Thầy đã phá tan những hiểu lầm của đạo hữu Avinash, giúp cho đạo hữu ấy hiểu được bản chất vấn đề. Con tâm đắc vị Thầy sử dụng kinh “Tiễn Dụ” để nhắc nhở chúng con không rơi vào thất bại trầm trọng khi đến cầu Pháp để trị Tâm Bệnh mà lại đi hỏi những vấn đề ngoài luồng, lan man. Thầy còn chỉ ra cho đạo hữu ấy sự khác nhau giữa phương tiện phẫn nộ của một vị Đạo Sư nhằm giáo hóa học trò khác với sự sân hận thế gian thường tình. Bạch Thầy, nếu có ai cho rằng vị Thầy nóng giận thì vì đâu học trò sẵn sàng đối luận đến cùng với những kẻ vu khống vị Thầy. Còn những vị hòa thượng, thượng tọa nói ngon nói ngọt, nói nhu mì, có cả hàng chục ngàn đệ tử, mà khi đối luận thì không một ai đứng ra bảo vệ Thầy của họ. Như vậy đủ để thấy nơi đâu học trò được truyền cảm hứng, được chuyển hóa Tâm nhờ vị Thầy, nơi đâu chỉ đơn giản là “dịch vụ tâm linh”, quan hệ dựa trên thanh danh, lợi dưỡng không hơn không kém.

  Kính Bạch Thầy, con hoan hỷ sau khi được tiếp nhận những giảng luận từ vị Thầy, đạo hữu Avinash đã có những thay đổi rõ rệt khi bày tỏ sư nghiêm túc và kính trọng vị Thầy Mật Giáo. Tựa như những chiếc rễ Tà Kiến đã được chiếc kính Trạch Pháp Nhãn từ vị Thầy, chiếu ánh sáng Chánh Kiến vào thiêu hủy.

  Từ chỗ còn xa lạ, còn “lấn cấn” lúc ban đầu gặp gỡ, nay đã thay bằng sự bịn rịn, sự khiêm nhường, sự tôn quý vị Thầy. Ông ấy còn nâng niu những món quà Thầy tặng và hứa sẽ thực hành những pháp Thầy trao một cách thường xuyên. Đây thực sự là một sự chuyển hóa ngoạn mục khiến con càng thêm cảm phục trí tuệ và phương tiện của vị Thầy khi “bắt bệnh” và “cho thuốc” sát sao với tình trạng học trò.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì hạnh phúc chúng sanh.

  Nguyện cho ngọn đuốc Chánh Pháp chiếu sáng khắp muôn nơi.

  Om Ah Hum.

 12. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài và hoan hỷ khi thấy giáo sư-tiến sĩ Avinash Kumar Srivatsara đến từ bang Bihar (Ấn độ) nhờ tiếp cận chanhtuduy.com mà quyết tâm vượt qua nhiều chướng ngại để được hạnh ngộ vị Thầy để được học các phương pháp thực hành Yoga thanh trí, nhưng do tập khí ương ngạnh và niệm tưởng bất chánh nên ở những giây phút đầu ông ta vẫn không vượt qua được tâm lý tự ngã, cao ngạo và trở lại thói quen “khảo cứu” cho đến khi được Thầy nộ pháp, ông ta mới trở nên thuần tâm, đổi tính và bày tỏ thái độ tôn kính với Thầy và có những lời cảm nhận chân tình về chanhtuduy.com trong Pháp hội với thái độ lễ độ, khiêm cung và trở thành học trò Thầy với pháp danh là Tantra Sutradaka.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc của  Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 13. Mật Liễu Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con đã đọc xong bài viết Thư gửi các trò 247 : Lần đầu gặp nhau rồi ạ

  Con tán thán công hạnh của vị Thầy

  Con cảm ơn Thầy vì bài viết này ạ

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum

 14. Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỉ đọc thư “Lần đầu gặp nhau” Thầy đã gửi chúng con.

  Con tán thán công hạnh và trí huệ của Thầy đã chuyển hóa tâm thức cho một vị giáo sư – tiến sĩ người Ấn Độ. Con đã chứng kiến thời điểm ông Avinash Kumar Srivatsvara bước chân vào Mật gia để gặp Thầy. Ông ấy đứng nhìn Thầy và không chủ động tiến đến chào Thầy. Thời điểm đó, con đã thoáng ngạc nhiên về một vị khách có thái độ cao ngạo như vậy nhưng do phải gấp rút lên xe đến thành phố Vũng Tàu nên không biết những diễn biến tiếp theo. Nay, được đọc thư của Thầy con đã hiểu rõ câu chuyện và nguyên nhân của sự chuyển hóa hành vi, tâm thức nhanh chóng của ông Avinash Kumar Srivatsvara.

  Ông Avinash Kumar Srivatsvara đã không quản đường xa, trở ngại, khác biệt về ngôn ngữ để đến gặp Thầy thì chắc chắn ông ấy đã rất quan tâm đến những gì đã được đọc, được nghe về chanhtuduy.com và Mật gia Song Nguyễn. Đến khi gặp Thầy, các luận kiến Phật đà của Thầy cũng như những luận giải về bản chất của sử dụng nộ pháp đã đánh trúng sự thiếu sót về thực hành của ông ấy, Thầy đã giúp ông ấy hiểu ra sự khác biệt giữa giáo lý trong kinh sách và thực hành giáo lý trên thực tế. Chính vì vậy, con cho rằng việc chuyển hóa hành vi, tâm thức nhanh chóng của ông Avinash Kumar Srivatsvara cũng là dễ hiểu.

  Con vô cùng hoan hỉ đạo hữu Avinash Kumar Srivatsvara đã được Thầy đặt pháp danh Tantra Sutradaka.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  OM MANI PADME HUM.

 15. Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm tạ Thầy đã cho chúng con một bài pháp dạy cho chúng con biết trân quý giáo pháp , có thái độ khiêm cung thông qua hành vi thân- ngữ- tâm của học trò , phải biết sùng kính vị Thầy.

  Sùng kính vị Thầy là nền tảng giác ngộ

  Các kinh và Mật điển đều khẳng định ( 50 kệ tụng sùng kính Đạo sư).

  Trong Mật giáo có 2 dạng giáo hóa: một là hiền minh, hai là phẩn nộ.

  Con hoan hỷ cho giáo sư tiến sĩ Avinash Kumar Srivatsara được Thầy đặt pháp danh Tantra Sutradaka, được Thầy tặng cho pháp bảo hoan hỷ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum.

 16. Mật Khuê Minh says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài: “ Thư gửi các trò 247: Lần đầu gặp nhau” rồi ạ.

  Con lại nhớ đến tựa đề một bài viết của Thầy trên trang chanhtuduy.com: “ Chuyển hóa tâm mới là điều kỳ diệu nhất”, và điều kỳ diệu này đã được diễn ra với chính bản thân đạo hữu Avinash Kumar Srivastava khi có được cơ hội hạnh ngộ vị Đạo sư Mật giáo Thinley Nguyên Thành.

  Trong thế sự, đạo hữu là một vị giáo sư, tiến sĩ đã từng dạy nhiều trường đại học, trong đó có cả đại học Phật giáo, đã viết 16 quyển sách về Phật học và triết lý cuộc sống, những thành tựu thế gian đó không phải ai cũng dễ dàng có được khiến cho đạo hữu không tránh khỏi tâm lý cao ngạo khi lần đầu gặp vị Thầy. Nhưng với tuệ nhãn của bậc Tuệ tri thức, tấm lòng từ bi và bồ đề tâm rộng lớn với chúng sanh, vị Thầy đã nhìn thấy được rằng vị giáo sư này chỉ “thông thái về giáo lý nhưng lại cạn cợt về thực hành” chỉ đến khi tiếp  cận chanhtuduy.com những khúc mắc được giải tỏa tuy nhiên do tập khí ương ạnh và niệm tưởng bất chánh nên gặp Thầy vẫn trở lại thói quen “ khảo cứu” cho đến khi Thầy nộ pháp. Sau 7 luận điểm vị Thầy đã đưa ra để nêu cao luận kiến Phật đà đã giúp cho vị giáo sư hiểu ra và trở nên thuần tâm, đổi tính và bày tỏ thái độ tôn kính với vị Thầy và kết quả là những lời cảm nhận chân tình về chanhtuduy.com trong Pháp hội, từ đó về sau là             thái độ lễ độ, nghiêm túc với vị Thầy và hành trạng khiêm cung.

  Con hoan hỷ với diễn trạng tâm chuyển biến theo chiều hướng tích cực và chân thật đáng quý của giáo sư Avinash Kumar Srivastava và nay đã được Thầy ban pháp danh Mật giáo cao quý Tantra Sutradaka. Biểu trạng của đạo hữu Avinash Kumar Srivastava như vị Thầy đã viết trong bài: “ hơn hẳn những kẻ được mặc áo cà sa, đầu trọc, tay cầm tích trượng, tay kia lần tràng hạt mà “ làm việc thiện, thực hành Phật pháp chẳng vì lợi ích chúng sanh mà chủ yếu là đánh bóng bản ngã, chẳng khác gì đổi viên ngọc như ý lấy đống phân dê như lời cảnh báo thất bại từ giáo huấn của tôn giả Gampopa.”

  Qua bài viết con càng hiểu thêm được rằng không có duyên lành không độ được, phải là mối căn lành gieo nhân từ nhiều kiếp thì chúng con mới có thể được trở thành những học trò dự bị rồi sau đó trở thành đệ tử chính thức từ vị Thầy. Chúng con quả thật quá ơn phước nên kiếp này đã tìm được điểm nương tựa chân thật nơi vị Thầy, nơi Tam Bảo để được an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng con luôn tỉnh thức, chú tâm và chánh niệm, ngày càng trưởng dưỡng niềm tin nơi vị Thầy, nơi Tam Bảo, với tinh thần sùng kính Đạo sư là nền tảng giác ngộ theo lời dạy cùa thánh tăng Mã Minh trong “ 50 kệ tụng sùng kính Đạo sư”.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

   

   

   

 17. Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với “thư 247: Lần đầu gặp nhau” của Thầy! Bài viết đã cho chúng con được thấy những “thước phim” quay chậm sinh động và đấy ý nghĩa, khắc họa đậm nét diễn biến chuyển hóa tâm lý của giáo sư tiến sĩ Avinash mà giờ đây là đạo hữu Tantra Sutradaka. Điều khiến con cảm phục là với một người mang học hàm, học vị là giáo sư tiến sĩ, lại không phải dạy những trường bình thường mà là trường đại học Phật giáo (Nalanda), lại có sự chuyển hóa từ thái độ cao ngạo sang khiêm cung, tôn kính vị Thầy nhanh như vậy! Điều này thật quá sức kỳ diệu! Qua đây càng thấy được oai lực hàng phục của vị Thầy, vị Đạo sư Mật giáo.
  Điều này cũng cho chúng con được thấy nội minh lẫn y phương minh, thanh minh, công xảo minh của vị Thầy. Con nhận ra tất cả những hành vi thân, ngữ, tâm của vị Thầy đều trở thành phương tiện để giáo hóa chúng con và chúng sanh để quay về nẻo chánh, như lời dạy của Đại sư Tông Khách Ba. Với mục đích đó, không quan trọng phương tiện là gì, miễn là giúp chuyển biến sự việc từ trạng thái xấu sang trạng thái tốt hơn theo quỹ đạo chánh pháp.
  Song song đó, chúng con cũng được chứng kiến diễn trạng rái ngược là trường hợp 2 vị thượng tọa đến từ Srilanka. Kể cũng lạ vị họ đã là người tu nhưng cái ngã còn to hơn người thường. Vậy cạo đầu mặc áo tăng, sống đời sống tự viện chưa chắc tinh thần vì pháp hơn một người cư sĩ!
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con bài học sống động qua trường hợp của giáo sư Avinash, rằng đừng khảo cứu lan man vô ích mà hãy thực hành như lời Thầy dạy; đừng “sợ” và bỏ cuộc trước nộ pháp của vị Thầy; và “chuyển hóa tâm mới là điều kỳ diệu”. Con cũng hoan hỷ với pháp danh Tantra Sutradaka của ông ấy do Thầy ban tặng.
  Con cảm tạ Thầy về bài pháp.
  Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy, Bổn tôn đã gia hộ cho Pháp hội vừa qua thành công viên mãn!
  Om mani padme hum!

 18. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc được  thư gửi các trò 247 : ” LẦN ĐẦU GẶP NHAU ” của vị Thầy  .

  Con hoan hỷ với sự chuyển hoá tâm thức ngoạn mục  của đạo hữu Avinash Kumar Srivastava  qua những phương tiện giáo huấn của vị Thầy đã giúp cho đạo hữu ấy có  được  sự thuần tâm, đổi tính và   có được gia tài khiêm cung  nhà Phật,  và giờ đây  được Thầy từ bi ban pháp danh là Tantra Sutradaka .

  Con xin tán thán công hạnh của vị Thầy đã từ bi giáo hoá phá bỏ tâm lý tự ngã , sự cao ngạo  chấp vào học vị , học hàm thế gian  từ đó giúp cho đạo hữu  Tantra Sutradaka tỉnh thức mà chuyển hoá tâm  đúng theo quỹ đạo của chánh pháp với lòng sùng kính Đạo Sư thuần thành .

  Con xin cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Sutradaka luôn trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo Sư và niềm tin bất hoại vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng để được vững bước trên lộ trình giải thoát dưới sự dẫn dắt chỉ dạy của vị Thầy tâm linh tôn quý , ngõ hầu được an lạc đời này, cực lạc đời sau

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân của tam bảo thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

   

 19. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc được thử gửi các trò 247 “ Lần Đầu Gặp Nhau” thưa Thầy.
  Con hoan hỷ với sự chuyển hóa tâm của đạo hữu Avinash Kumar Srivastavs, đã hiểu được bản chất vấn đề từ đó đã thay đổi rõ khi bày tỏ sự nghiêm túc bằng Thái độ lễ độ kính trọng và khiêm cung với vị Thầy lần đầu được hạnh ngộ, hơn hẳn những vị mặc áo Cà sa, đầu trọc, tay cầm tích trượng thực hành Pháp chỉ đánh bóng bản ngã. Con hoan hỷ với đạo hữu Avinash Kumar Srivastavs nay đã được Thầy từ bi ban Pháp danh Mật giáo cao quý Tantra Sutradaka được là học trò vị Thầy từ bi, trí tuệ với nhiều phương tiện thiện sảo để giáo hóa học trò, chúng sanh theo đúng quỹ đạo chánh pháp. Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài Pháp.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum!

 20. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc “Thư gửi các trò 247: Lần đầu gặp nhau” của Thầy ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí huệ và Bồ đề tâm của Thầy đã dùng những phương tiện thiện xảo để giáo hoá giáo sư- tiến sĩ Avinash Kumar Srivatsvara mà nay là đạo hữu Tantra Suradaka.

  Con hoan hỷ với sự chuyển hoá tâm với thái độ lễ độ và hành trạng khiêm cung của đạo hữu Tantra Suradaka sau khi được Thầy từ bi khai thị.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con bài pháp lợi lạc và ý nghĩa.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 21. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư 247 ” Lần đầu gặp nhau” của Thầy. Con tán thán công hạnh, bồ đề tâm của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh mà giáo hóa bằng nhiều phương tiện thiện xảo. Con hoan hỷ “duyên lành” với vị Thầy và chánh Pháp của đạo hữu Avinash KumaR Srivatsvara, với tinh thần cầu Pháp chân thật. Ở cương vị thế gian là một giáo sư dạy ở nhiều trường đại học ở Ấn Độ, có lẽ vì lần đầu gặp mặt Thầy, khác với sự tưởng tượng của đạo hữu ấy về hình tướng bên ngoài của một người tu, cùng với sự mệt mỏi vì phải di chuyển một chặng đường khá dài, đạo hữu ấy đã khởi lên sự cao ngạo trước vị Thầy. Nhưng trước trí tuệ của vị Thầy bằng những luận giải sắc bén, đạo hữu Avinash Srivatstara đã phải tâm phục khẩu phục, luôn tỏ thái độ khiêm cung, lễ độ trước vị Thầy. Như Thầy đã nhận xét rằng, đạo hữu Avinash Srivatstara hơn hẳn những kẻ được mặc áo cà sa, đầu trọc, tay cầm trích tượng, tay kia lần tràng hạt mà ” làm việc thiện, thực hành Phật Pháp chẳng vì lợi ích chúng sanh, mà chủ yếu chỉ đánh bóng bản ngã, chẳng khác gì đổi viên ngọc như ý lấy đống phân dê” (14 thất bại trầm trọng của Tôn giả Gampopa).

  Con tạ ơn Thầy với bài viết nhiều ý nghĩa, lợi lạc. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 22. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết. Và những cảm xúc dịp pháp hội như ùa về trong tâm trí. Những hình ảnh đẹp, những thời khắc ấn tượng như vẫn còn như đang diễn ra trước mắt. Và hình ảnh giáo sư Avinash kiêm cung kính lễ lúc bịn rịn chia tay trở về nơi bắt đầu thật đẹp. Và để được như thế, bằng trí tuệ Phật đà, Thầy đã làm phát khởi một cuộc cách mạng về cải cách cái tôi, cái tự ngã và nhờ vậy đạo hữu Tantra SutraDaka –   Avinash Kumar Srivatsvara đã thay đổi phương cách tiếp nhận cũng như nhận diện ra được vị trí hiện tại của bản thân trong việc thực hành Yoga Thanh trí Mật gia Song Nguyễn. Và như thế, chuyến đi tham dự pháp hội tất niên 2018 tại Mật gia Song Nguyễn  trở nên có ý nghĩa. Đạo hữu đó đã có thể tiếp nhận, diễn tập thực hành và ứng dụng thay vì chỉ là một nhà nghiên cứu, sưu tầm các kiến thức mà chẳng thể áp dụng cũng như thực hành vào cuộc sống, công việc.

  Bên cạnh đó bài viết cũng vạch trần những biểu trạng sai lệch trong việc tiếp thu cũng như thực hành Phật pháp. Và đó cũng là tiếng chuông cảnh tỉnh những người chỉ bám chấp vào bề ngoài, không tập trung vào tinh ba giải thoát và biết hàng chục năm trời tu tập chỉ để cái ngã bản thân trương phồng, rời ra quỹ đạo cải thoát.

  Con cảm tạ ơn Thầy Cô đã cho chúng con cơ hội được tham dự pháp hội tất niên ý nghĩa. Không chỉ vậy còn cho chúng con càng cảm nhận sự may mắn khi được là học trò, đệ tử của vị Thầy ngay tại quốc độ nay, cùng chung ngôn ngữ, quốc độ để chúng con có nhiều hơn những cơ hội hiểu , diễn tập và thực hành yoga Thanh trí để lợi mình, lợi người và có cơ hội chuyển hóa tâm, để có được đời sống hanh thông, gia đình hạnh phúc , thành đạt xã hội.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ , trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của chúng trò và chúng sanh hữu duyên.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 23. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Qua những ví dụ trong bài viết, con đã thấy được những hành trạng khác nhau của con người khi đến cầu pháp một vị Thầy. Giáo sư – tiến sĩ Avinash Kumar, từ một người còn mang nhiều định kiến (một Guru đúng nghĩa phải dịu giọng, nhẹ tiếng), chưa hiểu biết rõ ràng pháp môn mình muốn theo, chưa sẵn sàng bỏ qua tâm lý tự ngã…trong một khoảng thời gian ngắn đã nhận ra lỗi sai của mình, trở nên thuần tâm, đổi tính, và bày tỏ thái độ tôn kính với vị Thầy, sau khi được vị Thầy nộ pháp.

  Mặt khác là hạnh trạng của vị thượng tọa, ban đầu tỏ ra mừng rỡ khi được học thần chú, “khiêm cung cầu pháp” trước mặt vị Thầy nhưng trước khán phòng hội nghị, khi cũng âm thanh thần chú ấy được cất lên, họ lại im lặng như một sự thiếu hoan hỉ. So sánh hai hành trạng ấy, vị Thầy đã nhận xét rằng, biểu trạng của Avinash Kumar “hơn hẳn những kẻ được mặc áo cà sa, đầu trọc…thực hành pháp chẳng vì lợi ích chúng sanh mà chủ yếu chỉ đánh bóng bản ngã, chẳng khác gì đổi viên ngọc như ý lấy đống phân dê”

  Qua bài viết, con nhận thấy rằng sự chuyển hóa của Avinash Kumar hay sự đánh mất tư cách của vị thượng tọa kia cũng xuất phát từ khả năng biết xấu hổ ở mỗi người. Có những người vì biết xấu hổ nên mới nhận ra khuyết điểm của mình, có ý thức thay đổi bản thân và trân quý cơ hội. Có những người vì không biết xấu hổ, cứ cho mình là giỏi, là hay, không có ý thức phát triển bản thân và bỏ qua cơ hội trân quý . Con chợt nhớ đến lời dạy của Đức Phật trong kinh Pháp Cú: “Người trí cho mình ngu. Ấy là bậc đại trí. Kẻ ngu cho mình trí. Ấy là kẻ chí ngu.”

  Con xin cảm tạ vị Thầy vì bài viết đầy lợi lạc này. Con thêm cảm phục sựu quang minh chính đại của vị Thầy, vượt lên tất cả những định kiến tai hại, không ngần ngại nộ pháp với chúng sanh dù có thể họ là những người khách hay người nước ngoài. Qua bài viết con đã hiểu thêm về thái độ cầu pháp phù hợp và nhìn nhận lại những khuyết điểm của mình. Vì vậy, con xin cầu nguyện:

  Hỡi đại sĩ Liên Hoa Sanh, xin hướng tâm con về Phật pháp
  Hỡi những bậc  Toàn giác, xin đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém!
  Hỡi vị Thầy từ bi, đồng với các ngài chẳng khác, xin để tâm đến con!

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 24. Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc thư của Thầy.
  Pháp hội Nguyên đán 2018 “Hạnh ngộ bốn phương” đã kết thúc được vài ngày nhưng trong con vẫn còn đó nhiều dư âm cảm xúc.
  Có thể nói rằng sự có mặt của những vị thượng toạ, giáo sư đến từ những quốc gia mang đậm dấu ấn Phật giáo đã chứng tỏ hương đạo Mật Gia Song Nguyễn toả khắp muôn nơi. Con hoan hỷ tán thán trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã nhiệt tâm giáo hoá chúng đệ tử và học trò Mật Gia Song Nguyễn bởi nhiều phương tiện thiện xảo mà trong đó căn phòng Duy Ma Cật đã trở thành một kho tàng giáo điển, một vườn hoa đạo Pháp tươi đẹp, ngát hương, rạng ngời ánh sáng chánh kiến. Năm nay, con ơn phước được Thầy cho phép tham dự Pháp hội, con hoan hỷ và xúc động trước tấm lòng cầu Pháp nơi các học trò nước ngoài, đã vượt khó, vượt bao trở ngại để đến với vị Thầy, giáo thọ tuệ tri thức Mật Gia Song Nguyễn. Giờ đây con mới hiểu rằng, sự vi diệu của giáo Pháp là không thể nghĩ bàn với những chúng sanh nào thật tâm, kiên định với khao khát giải thoát mãnh liệt, con cũng hiểu hơn về các giai đoạn tu tập mà vị Thầy đã chỉ ra trong bài “Thế nào là tự tu, tiệm tu và tấn tu? Thế nào là tiệm tu, tấn tu và tự tu?”. Có thể động cơ cầu Pháp của mỗi người là khác nhau như sự đối lập của hình ảnh các vị thượng toạ và giáo sư mà Thầy đã phân tích trong bài nhưng con vẫn cảm nhận được sự trân trọng của Thầy đối với tấm lòng của họ, dù là nghịch duyên hay thuận duyên thì bằng cách đó họ cũng đã nỗ lực gieo nhân duyên để theo chân vị Thầy, hoan hỷ với công hạnh giáo hoá của vị Thầy, chẳng giống như những vị thượng toạ, đại đức nào đó, dù trong cùng quốc độ với vị Thầy nhưng đích thị là người thuộc nhóm tà vì không biết hoan hỷ với thiện hạnh của người khác. Vì cái bản ngã to đùng và sự kiêu mạn, tà kiến mà họ chỉ biết GaTo, hành trạng tiểu nhân không ngừng phá hoại Mật Gia, cản trở đạo nghiệp xiển dương giáo Pháp của vị Thầy. Tất nhiên Hộ Pháp Kim Cang chẳng để cho họ, những kẻ tà kiến đạt được mục đích của mình, chỉ đáng thương rằng, vì động cơ tầm thường và sự hoành hành của tam độc mà họ đánh mất cơ hội đến với Chánh pháp. Giờ đây con đã hiểu lời dạy của Thầy “Pháp cao quý nên người thường không thể thọ nhận”, bằng chứng là không phân biệt đối tượng thọ nhận có chức sắc, giáo phẩm, địa vị thế nào ở thế gian, chỉ cần họ có tấm lòng thành với giáo Pháp, sùng mộ vị Thầy thì sự chuyển hoá tâm thức sẽ đưa họ tiến tu trên đạo trình giải thoát.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài, với dẫn chứng chân thực, sống động từ hình ảnh vị giáo sư Avinash giờ đây là đạo hữu Tantra Sutradaka chúng con càng cảm niệm ơn phước lớn lao được hạnh ngộ vị Thầy trong đời này, tuy rằng chúng con vẫn còn đó những tập khí ương ngạnh và niệm tưởng bất chánh nhưng chỉ cần chúng con vẫn còn niềm tin vào vị Thầy và nỗ lực làm theo sự chỉ dạy của vị Sư Phạm Kim Cang Đạo sư Quán độ chúng thì chúng con, những viên ngọc thô sẽ dần toả sáng thành ngọc Mani, vì lợi lạc của chính mình và tha nhân.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 25. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Qua bài viết của Thầy, con thấy được sự chuyển biến tâm biến tâm thức của những người học trò nước ngoài đã đến cầu pháp vị Thầy trong Pháp hội vừa qua. Nếu như những biểu hiện ban đầu của hai vị Thượng tọa đến từ Srilanka có vẻ “khiêm cung cầu pháp”, thì vị giáo sư đến từ Ấn Độ lại mang một cảm giác ngược lại ở lần đầu hạnh ngộ vị Thầy, đó là chút gì ngã mạn. Tuy vậy, nếu không có những “phép thử” thông qua phương tiện thiện xảo của vị Thầy, như việc đối chiếu hành vi của hai vị Thượng tọa lúc ở tại Mật gia Trung tâm với khi trước toàn thể hội chúng, hoặc việc để cho giáo sư Avinash Kumar Srivatsvara chứng kiến nộ pháp học trò từ vị Thầy, có lẽ những ấn tượng (tốt/xấu) ban đầu sẽ làm cho chúng con khó lòng mà nhận biết được đối tượng nào mới thực sự có tinh thần khiêm cung cầu pháp. Đó cũng là bài học để chúng con quán xét bản thân về những hành vi thân, ngữ, tâm trong quá trình “tấm cầu học đạo”.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của giáo sư Avinash Kumar Srivatsvara, mà nay là đạo hữu Tan tra Sutradaka, khi đã vượt qua những trở ngại về khoảng cách địa lí, thủ tục xin phép ở trường đại học,… mà đặc biệt là trở ngại tâm lí ở buổi đầu hạnh ngộ vị Thầy, để cho hoa tâm có cơ hội bừng nở.

  Con cảm tạ ơn Thầy vì bài viết này!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô để làm lợi lạc cho chúng sanh!

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om mani padme hum!

 26. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và bồ đề tâm của Thầy bằng nhiều phương tiện thiện xảo đã giáo hóa giáo sư tiến sĩ Avinash Kumar Srivastava với thời gian ngắn ngay lần đầu gặp mặt.

  Chỉ có vị Thầy từ bi, trí tuệ, hiểu rõ căn cơ, tâm lý của hữu tình, mới có phương pháp giáo hóa đơn giản, nhanh hiệu quả như vậy. Một vị giáo sư đã từng viết sách về Phật giáo, giảng dạy trường đại học Phật giáo đã chuyển hóa tâm chỉ trong một thời gian ngắn ngủi như vậy đều nhờ vào bồ đề tâm và trí tuệ, phương pháp sư phạm với phương tiện thiện xảo của vị Thầy.

  Sau hôm pháp hội, khi Thầy trân trọng gọi Avinash Kumar Srivastava là giáo sư tiến sĩ, vị ấy đã thưa rằng: “thưa Thầy, Thầy đừng gọi con là giáo sư tiến sĩ, con chỉ là một đứa trẻ chập chững bước đi trên con đường giác ngộ nhờ sự hướng dẫn của Thầy.” Con hoan hỷ với tinh thần khiêm cung cầu pháp của đạo hữu Tantra Sutradaka – Avinash Kumar Srivastava, nhưng con càng ngưỡng phục và hoan hỷ tán thán công hạnh và bồ đề tâm của vị Thầy. Để có được một đạo hữu Tantra Sutradaka khiêm cung học pháp, sùng kính vị Thầy, hoan hỷ thực hành pháp, bước đi trên hành trình giác ngộ để có được hạnh phúc chân thật, an lạc đời này, cực lạc đời sau; thì Thầy đã mất biết bao nhiêu thời gian, công sức, trí tuệ giáo hóa. Vài tiếng đồng hồ buổi chiều muộn hôm đó tuy ngắn ngủi nhưng Thầy đã dồn tâm huyết, trí tuệ để độ hóa. Hơn nữa, sau khi được thuần hóa, giáo sư Avinash Kumar Srivastava đã xúc động khi được Thầy đỡ lên sân khấu, cho ngồi vào vị trí của Thầy để chia sẻ. Ngày hôm sau tại Mật gia Trung tâm, Thầy còn từ bi giảng pháp, dạy pháp, trò chuyện, đối ẩm…Thầy luôn sát sao chăm sóc cho vận mệnh tâm linh của học trò trên hành trình giác ngộ, và sẳn sàng dang tay giúp đỡ, tinh tế trong mọi tình huống để học trò thoải mái thực hành yoga thanh trí.

  Hình ảnh đạo hữu Tantra Sutradaka quỳ trước chân Thầy toát lên vẻ đẹp của một học trò sau khi nghe Thầy giảng liền hiểu trí tuệ của Thầy, đã chiến thắng được cái ngã của một giáo sư, tiến sĩ, vượt qua được hàng rào ngôn ngữ, quốc độ, trân quý cơ hội hạnh ngộ và học pháp nơi Thầy.

  Hình ảnh vị Thầy đỡ học trò lên sân khấu, cho phép ngồi vào vị trí của Thầy để chia sẻ cảm niệm càng đẹp. Đối với Thầy, Thầy không còn màng đến danh lợi thế gian mà chỉ chú trọng đến việc giúp đỡ học trò để họ được an lạc đời này, cực lạc đời sau; để độ hóa được một người học theo đúng chánh pháp Phật đà, Thầy sẳn sàng hy sinh tất cả. Thầy sẳn sàng ban cho công nghệ tâm linh, lục diệu pháp môn cho những ai thành tâm tầm cầu giác ngộ.

  Vì đã xả ly và chuyển hóa tâm về đúng quỹ đạo chánh pháp nên Avinash Kumar Srivastava đã được trở thành học trò của Thầy với pháp danh Tantra Sutradaka; được diễn tập tu pháp bồ đề tâm định quán. Con hoan hỷ với niềm vui của đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 27. Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ Thầy đã viết bài ngay liền sau khi Pháp hội Nguyên đán 2018 hoàn thành. Cảm tạ Thầy Cô đã “chuẩn bị chuẩn bị và chuẩn bị” để cho đệ tử, học trò, bạn đọc chúng con được tham dự Pháp hội mà có cơ hội tích tập công đức, khai mở trí tuệ. Con cảm tạ Đạo sư, Bổn tôn, Dakini thông qua kênh vận chuyển vị Thầy đã từ bi gia hộ cho Pháp hội được diễn ra thành công viên mãn từ phần đầu cho đến phần kết thúc. 

  Kính bạch Thầy! Qua thư Thầy viết, con nhận thấy có hai hình ảnh tương phản hiện ra giữa các vị khách nước ngoài khi lần đầu tiên được hạnh ngộ trực tiếp vị Thầy, mỗi bên một biểu trạng hành vi thân ngữ tâm khác nhau với bậc Đạo sư Mật giáo nên quả họ nhận về cũng khác nhau. Một bên là hai vị tỳ kheo mang tăng tướng nhưng đạo phong, đạo hạnh không tương ưng, động cơ mục đích không trong sáng (trộm pháp, thọ lộc..) nên quả nhận được là chẳng những pháp trong họ vốn đã nghèo nay lại càng thất thoát thêm; thất thánh tài vốn đã ít ỏi nay lại còn cạn kiệt hơn sau những hành vi biểu hiện trước vị Thầy, đạo chúng. Ngược lại là hình ảnh của vị cư sĩ giáo sư, tiến sĩ Avinash Kumar Srivastava với sự biết lắng nghe, chân thành học đạo sau khi nhận được sự giáo hóa của vị Thầy, đã nhận được quả lành là Thất thánh tài tăng trưởng (niềm tin, giới đức, khiêm cung, tàm quý..) và đã được nhận pháp danh Mật giáo, làm người học trò đạo pháp của bậc Đạo sư Kim cang tôn quý. Con cảm nhận rằng, khi đến Mật gia hạnh ngộ vị Thầy lần đầu tiên, cả hai đều có vác theo bên mình chiếc túi chứa đầy những mặt nạ tâm thức bản ngã hư danh. Một bên là danh vị tăng tướng, một bên là trí thức học vị thế gian. Cả hai đều nhận được sự để tâm đón tiếp (và cả sự giáo hóa) bình đẳng từ vị Thầy nhưng chỉ có một bên bỏ lại được chiếc túi ấy là giáo sư Avinash mà nhẹ nhàng tiến bước lên đỉnh núi Vinh quang. Còn một bên lại tiếp tục mang chiếc túi mặt nạ nặng trĩu nghiệp chướng kia mà khệ nệ leo lên núi… không biết họ sẽ vượt qua những đèo dốc, vực thẳm hiểm trở trên đường đi như thế nào?! Cầu mong cho họ và đệ tử chúng con, những ai còn vác trên mình những ‘gánh nặng’ tương tự thế kia, sẽ sớm nhận ra sai lầm mà trút bỏ chúng để thong dong tiến tu giải thoát theo bước chân vị Thầy.

  Con xin tán thán công hạnh, trí huệ, phương tiện thiện xảo của vị Thầy với tấm lòng bi mẫn đã giáo hóa chúng sanh mọi giai tầng, địa vị xã hội từ khắp mọi nơi trên thế giới.

  Con tán thán công hạnh khó nghĩ bàn của chư Phật mười phương.

  Con kính lễ các Ngài.

  Om Mani Padme Hum.

 28. Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc thư 247 “Lần Đầu Gặp Nhau” rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn tâm Bồ đề của vị Thầy luôn sử dụng nhiều phương tiện và tùy căn cơ, tùy duyên để giáo hóa, giúp chúng con và chúng sanh được nhận ra lỗi lầm từ những tập khí ương ngạnh, niệm tưởng bất chánh và để hướng theo quỹ đạo Chánh Pháp.
  Nhờ vậy mà đạo hữu Avinash đã kịp thời dẹp bỏ đi “cái tôi” cao ngạo của mình khi lần đầu gặp nhau (bởi vị Thầy mặc đạo phục bình thường, áo đỏ và đỏ, đầu để tóc và trong Trung Tâm không có bất kỳ tượng Phật nào ), trở nên thuần tâm đổi tính và bày tỏa thái độ lễ độ, cung kính, khiêm cung trước vị Thầy, đặc biệt là đã được vị Thầy đặc Pháp danh và nhận làm học trò. Đây rõ ràng minh chứng cho lời dạy của bậc thành tựu giã thánh tăng Thogme Zangpo rằng ” Nương cậy nơi Tuệ tri thức thì lỗi lầm của ta sẽ dần tiêu trừ và đức hạnh của ta sẽ hoàn thiện. Đó là Pháp hành Bồ tát đạo”.
  Qua đó cũng cho con hiểu được hai hạng người :
  Hạng một là người thành tâm cầu Pháp, khi hiểu ra vấn đề cốt lỗi tu tập thì tâm thức chuyển hóa nhanh chóng, trở nên trân quý Pháp và ngưỡng phục vị Thầy dạy đạo, điển hình như Avinash Kumar Srivasvara dù cho là một Giáo sư – Tiến sĩ giảng dạy Phật Pháp các trường đại học lớn trên nhiều nước.
  Hạng hai là những người học Phật nữa mùa, tu Phật chẳng chúc công phu, chỉ giỏi chém gió tâm linh, lại ngã mạn coi trời bằng vung, nhưng khi gặp phải danh và lợi tâm tư dấy động như chú mèo thấy chuột, biểu trạng đó qua những kẻ mặc áo cà sa, đầu trọc, tay cầm tích trượng, tay kia lần tràng hạt mà làm việc thiện, thực hành PhậtPháp chẳng vì lợi ích chúng sanh, mà chủ yếu để đánh bóng bản ngã, chẳng khác gì “đổi viên ngọc như ý lấy đóng phân dê” như lời cảnh báo thất bại từ giáo huấn của tôn giã Gampopa. Điều mà Sư tổ Đại Sĩ Liên Hoa Sanh cũng chỉ ra là “Kẻ hại trí lừa dối, làm bộ tu hành là bọn đạo đức giả” .
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 29. Mô Phật,

  Kính Bạch Thầy con đã đọc thư số 247 “Lần đầu gặp nhau”.

  Con thật hoan hỷ trước sự chuyển biến tâm thức một cách ngoạn mục của giáo sư tiến sĩ Avinash Kumar Srivatsara nay là đạo hữu Tantra Sutradaka, từ trạng thái có chút cao ngạo ở đầu buổi gặp trở nên thuần tâm, đổi tính, thể hiện sự tôn kính hướng đến vị Thầy.

  Đã chứng kiến phần chia sẻ cảm niệm với sự khiêm cung, chân thật của đạo hữu Tantra Sutradaka tại phòng hội nghị, khi được biết thêm về diễn trình chuyển hóa của đạo hữu ấy chỉ trong vài giờ đồng hồ, con thật sự thấy quá kỳ diệu. Con hoan hỷ với duyên lành sâu dày của đạo hữu Tantra Sutradaka đã may mắn được hạnh ngộ vị Thầy từ bi, hoan hỷ trước tinh thần cầu pháp của đạo hữu. Và con càng ngưỡng phục trí tuệ vị Thầy, với phương tiện thiện xảo, phương pháp sư phạm tài ba trong giáo hóa chúng sanh.

  Đối lập với sự chuyển hóa tốt đẹp của đạo hữu Tantra Sutradaka thì sự “chuyển hóa ngược” của vị tỳ kheo được Thầy chỉ ra trong thư giúp con hiểu hơn về biểu trạng của những kẻ được mặc cà sa, đầu trọc, tay cầm tích trượng, tay lần tràng hạt nhưng lại mắc phải thất bại trầm trọng khi đổi viên ngọc như ý lấy đống phân dê như tôn giả Gampopa cảnh báo.

  Con cảm tạ Thầy đã viết bài. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi ích chúng sanh.

  Cầu nguyện thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, Bổn Tôn gia hộ cho huynh đệ chúng con giữ được tỉnh thức, chánh niệm và chú tâm, luôn trưởng dưỡng lòng sùng mộ Đạo sư chân thật trên con đường thực hành pháp giải thoát theo sự hướng dẫn của Thầy.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 30. Mô Phật

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ được đọc bài viết: “Thư gửi các trò 247: Lần đầu gặp mặt”. Thật hoan hỷ và xúc động trước sự chuyển biến tâm thức của đạo hữu Avinash Kumar Srivastara nay là Tantra Sutradaka. Nếu không có tinh thần cầu pháp với sự khách quan vượt qua các định kiến thông thường về danh xưng hay học vị, thì giờ đây sẽ không có một Tantra Sutradaka sau khi chứng kiến Thầy nộ pháp học trò Mật Gia. Những luận giải cặn kẽ của Thầy dựa trên giáo lý Phật đà đã giúp phá tan nghi hối của vị giáo sư về hình ảnh một vị đạo sư chân chính. Trong tiếng Anh có câu nói rằng: “All that glitters is not gold”, có nghĩa rằng đừng thấy vật gì lấp lánh mà tưởng là vàng. Cũng vậy, như lời Thầy dạy, chú chuột trước khi bị cắn chết có nghĩ con mèo kia hiền hòa chăng? Những lời nói êm tai, nhẹ nhàng của một số vị hòa thượng dành cho đồ chúng nhưng liệu còn ý nghĩa gì khi lời nói đó đi lệch quỹ đạo Chánh pháp. Trong khi đó, những chỉ trích kim cương của vị Thầy, thoạt đầu có thể mang “vị đắng chát” đối với những học trò còn mang tập khí ương ngạnh, niệm tưởng bất chánh, nhưng khi người học trò vượt qua được cái ngã của mình nhưng sau rốt, những lời nộ pháp đó lại chính là liều thuốc quý giá giúp họ “khỏi bệnh” và nếm được vị ngọt của sự khai giác. Tantra Sutradaka đã vượt qua được điều đó cũng chính nhờ phương tiện thiện xảo, trí huệ và Bồ đề tâm của Thầy. Trong khi đó, hình ảnh hai vị thượng tọa ngồi im lặng trong pháp hội trong khi Thầy và các đại biểu nước ngoài khác cùng với học trò cùng niệm những âm thanh tinh túy của thần chú Mani là một sự đối lập đầy chua chát giữa hai vị tỳ kheo sống đời sống tự viện nhưng vẫn rơi vào vòng vây của bản ngã với những hành giả cư sĩ, đặc biệt là các đại biểu nước ngoài, với tinh thần “khiêm cung cầu pháp” đã chiến thắng được bản thân mình. Con thật hoan hỷ khi giờ đây Thầy lại có thêm một học trò mới và chúng con cũng có thêm một bạn đồng hành mới trên đạo trình giải thoát, Tantra Sutradaka.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka sức khỏe và tinh tấn vui tu

  Cầu nguyện chúng sanh đạt thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Ah Hum

 31. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ .
  Om mani padme hum !

 32. Mật Bảo Châu says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con xin tán thán công hạnh, trí huệ, phương tiện thiện xảo của vị Thầy với tấm lòng bi mẫn đã giáo hoá chúng sanh mọi giai tầng, địa vị xã hội từ khắp mọi nơi trên thế giới.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 33. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc thư gửi các trò 247: Lần đầu gặp nhau. Con hoan hỷ với sự thay đổi tâm thức của Giáo sư – Tiến sỹ Avinash Kumar, nay là đạo hữu Tantra Sutradaka. Con xin được hoan hỷ tán thán phương tiện thiện xảo, bồ đề tâm của vị Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy. Cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Om mani padme hum.

 34. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bức thư số 247: “Lần đầu gặp nhau” của vị Thầy. Con hoan hỷ với sự chuyển hoá tâm của giáo sư – tiến sĩ Avinash Kumar Srivatsara đang dạy tại trường đại học Phật giáo Nalanda.  Chỉ trong một thời gian ngắn mà vị giáo sư này đã dần dần phá bỏ sự cao ngạo, tự ngã mà chuyển sang khiêm cung, tôn kính vị Thầy và được Thầy ban cho pháp danh là Tantra Sutradaka. Con hoan hỷ với niềm vui ơn phước được vị Thầy đặt cho pháp danh của đạo hữu Tantra Sutradaka. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy đã giáo hoá chúng sanh bằng những phương tiện thiện xảo. Trường hợp của đạo hữu Tantra Sutradaka là một minh chứng sống động cho thấy điều đó. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka luôn tinh tấn thực hành pháp

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 35. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này. Qua những luận giải của Thầy trong bài, con mới hiểu rõ hơn về những trải nghiệm của vị Thầy về lần đầu gặp mặt đối với những đối tượng khác nhau, cụ thể trong bài là nữ cư sĩ, vị thượng tọa, tỳ kheo và một giáo sư, tiến sĩ giảng dạy tại trường Đại học Phật giáo ở nước ngoài. Mỗi đối tượng đều có những hành vi thân, ngữ, tâm khác nhau, nhưng dưới “đôi mắt thấu suốt” của vị Thầy, tướng trạng cầu pháp của họ đều được sáng tỏ rõ ràng. Hơn nữa, họ đều chung một điểm là “tự ngã”, đều khoe thành tích chệch quỹ đạo chánh pháp của mình hoặc hướng tới những điều nhằm đánh bóng bản ngã, trục lợi cá nhân. Con thấy chạnh lòng cho những vị mặc áo cà sa đến cầu pháp nơi bậc Đạo sư Mật giáo tại Mật gia Song Nguyễn nhưng vẫn chạy theo nguyên tố thô dù đó là dây chuyền có mặt thần chú, bằng việc tỏ ra trân quý nó nhưng trong không gian linh thánh, khi vị Thầy và các huynh đệ kim cang trì niệm thì dửng dưng. Con thấy lạ lùng khi bề ngoài của một vị tỳ kheo tạo cho mình vỏ bọc vượt qua được định kiến, học theo hạnh của Bồ tát Trừ Cái Chướng khi xưa nhưng cuối cùng lại lộ ra việc lợi dụng và thái độ trộm pháp. Tựu trung, cả hai vị dù đầu tròn, mặc áo cà sa dù dâng nhiều phẩm vật cúng dường nhưng lại không phải quan tâm tới pháp, bởi lẽ sau khi được vị Thầy cho phép diễn tập thì đã không thực hiện dù Thầy đề nghị trì niệm để câu triệu năng lượng tâm linh. Họ cũng không để tâm tìm hiểu về phương pháp truyền thụ hay trân quý thời gian được lân mẫn bậc Đạo sư Mật giáo – vị Thầy đã phát lồ sáu phát kiến tâm linh. Thay vào đó là sự để tâm tới những cái đèn chiếu sáng, chiếc điện thoại hay sự vân du để thỏa mãn thú vui và sự tò mò của mình.

  Qua những dòng thư của Thầy trong bài, con mới hiểu rõ hơn rằng giáo sư Avinash Kumar Srivasvara buổi đầu còn chịu sự tác động của tập khí cũ, còn để tự ngã lấn át. Tuy nhiên, những điều đạo hữu ấy thể hiện là sự quan tâm tới pháp, những khúc mắc tâm linh sau khi được vị Thầy minh định thực nghĩa của nóng giận khác sân hận, phương pháp hiền minh và phẫn nộ trong Mật giáo và bằng 7 luận kiến, với lời Phật dạy trong kinh Tiễn dụ và lỗi phạm trầm trọng được thánh tăng Gampopa chỉ ra về việc “thông thái giáo lý nhưng cạn cợt kinh nghiệm tâm linh” thì đạo hữu ấy liền chuyển hóa tâm một cách nhanh chóng, ngoạn mục. Liền sau đó, đạo hữu ấy có sự tương ưng về hành vi thân (chắp tay cung kính mỗi khi thọ pháp, nghe pháp, nhận phẩm vật từ vị Thầy), về ngữ (không nói lớn khi ngồi trước Thầy, với Thầy) và đã thuần tâm, đổi tính. Con xúc động khi nghe vị Thầy thân giáo về việc tôn trọng luật tắc Nhân-Quả khi nhắc đến trình độ thế học của đạo hữu Avinash Kumar Srivasvara (nay là Tantra Sutradaka), đồng thời chỉ dạy về mối quan hệ Sư-Đệ hy hữu bởi căn lành gieo nhiều kiếp. Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy cho chúng con hiểu được như thế.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 36. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư 247 “Lần Đầu Gặp Nhau”. Con xin tán thán công hạnh, trí tuệ, Bồ đề tâm, của Thầy đã hoằng dương chánh pháp, giáo hóa chúng sanh. Giờ con cảm thấy hai câu kệ “hương của loài hoa bay theo chiều gió, hương người đạo hạnh tỏa khắp muôn nơi”.

  Mùa xuân năm nay MGSN đã có thêm thành viên mới đến cầu pháp là những  giáo sư, thượng tọa, hòa thượng, giảng viên v.v.. Thế nhưng ở MGSN vị Thầy luôn mở rộng vòng tay, đón tất cả những ai đến với Pháp bằng tâm thành sùng mộ và mục đích giải thoát. Còn ngược lại nếu không vì mục đích đó thì dù người đó là ai cũng không thiên vị như “biển cả mênh mông nhưng không dung chứa tử thi”. Như trong thư có hai phiên bản đối lập nhau: Một bên là tỳ kheo hòa thượng, thượng tọa khi lần đầu gặp gỡ tỏ ra mừng rỡ, cung kính khi được Thầy tặng quà, chỉ bắt ấn, đọc thần chú ở Liên Hoa Đài nhưng lại lơ là im lặng không hoan hỷ trước đạo chúng ở hội trường. Một bên là cư sĩ giáo sư,, tiến sĩ khi lần đầu gặp gỡ không tỏ ra gì là cung kính, phấn khởi khi gặp Thầy nhưng qua tận tường tìm hiểu và trực diện xoay chuyển khi nghe Thầy nộ pháp học trò, khi hiểu ra bản chất chân thật của sự từ bi  thì vị giáo sư đã thay đổi thái độ cung kính, nghiêm túc, trân quý những pháp liệu Thầy ban.

  Khi hai mục đích khác nhau sẽ đem lại kết quả khác nhau. Dù cho 2 vị thượng tọa có nhận được sợi dây chuyền mặt thần chú của chính vị Thầy tặng nhưng ông không có tâm thành sùng kính thì sợi dây ấy chỉ là trang sức tâm linh làm vòng hoa trang hoàng cho bản ngã không phát huy được công năng vi diệu của thần chú. Còn vị giáo sư đã được nhận mật danh và được diễn tập tu pháp của Mật gia.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum!

 37. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài “Thư gửi các trò 247: Lần đầu gặp nhau” ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy đã sử dụng những phương tiện thiện xảo để giáo huấn, chỉ dạy cho vị giáo sư – tiến sĩ Avinash Kumar Srivatsvara hiểu được những gì ông ấy nghiên cứu, nghiên tầm chỉ để được “thông tháo giáo lý nhưng cạn cợt về thực hành giáo pháp chẳng khác chi người giàu đánh mất chìa khóa kho tàng của mình” (Thánh giả Gampopa). Con cũng hoan hỷ với sự chuyển hóa tâm của vị giáo sự từ tập khí ương ngạnh sau khi nhận được sự chỉ dạy của vị Thầy đã chuyển sang thái độ tôn kính, hành trạng khiêm cung, trân quý những món quà Pháp mà vị Thầy trao tặng. Và giờ đây, vị ấy đã được vị Thầy từ bi ban cho pháp danh là Tantra Sutradaka.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp lợi lạc ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 38. Mật Hoàng Nguyên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này và những comment của quý huynh rồi ạ! Con hoan hỷ với sự chuyển hóa tâm của giáo sư tiến sĩ trong bài viết.

  Con cầu nguyện sự trường thọ của Thầy Cô!

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo!

  Om Mani Padme Hum!

 39. dohoangchinh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con là Mật Tuấn Nguyên con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con nguyện cầu sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

   

 40. Kính bạch Thầy

  Con vừa đọc xong  bài Thư gửi các trò  247 của Thầy ạ

  Con hoan hủy  với tinh thần cầu  pháp  của đạo hữu  TanTrasutradaka trong buổi đầu  được hạnh ngộ  gặp  vị Thầy

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy  Cô vì hạnh phúc của chúng sanh

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

 41. Mật Thà says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

 42. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc thư gởi các trò 247″Lần Đầu Gặp Nhau”.Con hoan hỷ với sự chuyển hoá tâm và tinh thần cầu pháp của giáo sư- tiến sĩ Avinash Kumar Srivatsara.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 43. Mật Kính says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc xong bài viết “ Thư gửi các trò số 247 : Lần đầu gặp nhau” rồi ạ. Con hoan hỷ với sự thay đổi ngoạn mục của giáo sư – tiến sĩ Avinash, nay có pháp danh là Tantra Sutradaka, trước đó là sự cao ngạo, tự ngã nhưng sau đó là thái độ lễ độ và hành trạng khiêm cung, như vị Thầy đã nói rằng “ biểu trạng của Avinash Kumar Srivastava hơn hẳn những kẻ được mặc áo cà sa, đầu trọc, tay cầm tích trượng, tay kia lần tràng hạt mà làm việc thiện, thực hành Phật pháp chẳng vì lợi ích chúng sanh mà chủ yểu chỉ đánh bóng bản ngã, chẳng khác gì đổi viên ngọc như ý lấy đống phân dê như lời cảnh báo thất bại từ giáo huấn của tôn giả Gampopa “. Con hoan hỷ với những luận điểm mà vị Thầy đã ra để cho đạo hữu Tantra Sutradaka thấy sự khác nhau giữa nóng giận khác với sân hận và trong khi đó Yoga Thanh trí Mật gia Song Nguyễn chỉ liên quan đến phát tuệ và khai giác.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Con hoan hỷ khi đạo hữu Tantra Sutradaka  được vị Thầy nhận làm học trò và được Thầy đặt pháp danh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  OM AH HÙM.

 44. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ khi đọc ” Thư gửi các trò 247: Lần đầu gặp nhau ” Con xin tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy đã vì thân căn huệ mạng của chúng sanh mà từ bi tuỳ thuận giáo hoá bằng nhiều phương tiện thiện xảo, con hoan hỷ với sự chuyển hoá tâm nhanh chóng của đạo hữu Avinash Kumar Srivastava cùng niềm vui ơn phước của đạo hữu đã được Thầy nhận làm học trò và được đặt pháp danh Tantra Sutradaka. Qua các sự kiện diễn ra là những bài học quý báu Thầy ban dạy, cho chúng con cảm nệm rõ hơn ơn phước lớn lao khi chúng con được làm học trò của vị Thầy, càng thêm cảm phục trí tuệ của bậc Đạo sư.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn từ bi chỉ dạy cho chúng con.
  Con cầu nguyện Thầy Cô trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 45. Mật Nguyên Tấn says:

  Con cảm ơn Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM.

 46. Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài ” Thư gửi các trò 247: Lần Đầu Gặp Nhau” rồi ạ !

  Con hoan hỷ trước sự chuyển hóa tâm của Avinash Kumar Srivatsava nay là đạo hữu Tantra Sutradaka. Từ một người có vẻ cao ngạo khi gặp Thầy lần đầu chuyển sang một người thuần tâm, khiêm cung, tôn kính vị Đạo sư Mật giáo dưới hình tướng cư sĩ. Con xin tán thán trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy trong việc giáo hóa chúng sanh, Thầy đã dùng những phương tiện thiện xảo, những luận điểm nêu cao quan kiến Phật đà để đưa chúng sanh về quỹ đạo chánh pháp. Không chỉ có Tantra Sutradaka chuyển hóa tâm theo hướng tích cực mà chúng con, những học trò, đệ tử sau khi nhận được những lời dạy hiền minh lẫn phẫn nộ của Thầy thì nhiều đạo hữu cũng đạt được sự chuyển hóa tâm đó. Qua đây, con càng hiểu rõ hơn về lời dạy của Thánh tăng Atisha ” Vị Thầy tâm linh tuyệt vời nhất là người tấn công vào những lỗi lầm tiềm ẩn của bạn. Giáo hóa xuất sắc nhất là giáo hóa đánh trúng vào những lỗi lầm đó”. Ngược với hình ảnh của Tantra Sutradaka là những người không biết trân quý những gì mình có khi thân cận bậc tuệ tri thức. Con cầu mong tất cả chúng sanh hiểu rõ thực nghĩa vấn đề, hiểu biết về lời dạy của Phật ” Duy tuệ thị nghiệp” và ” y pháp bất y nhân”.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hùm.

 47. Mật Cao Thái says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài “Thư gửi các trò 247: Lần đầu gặp nhau” rồi ạ.

  Con hoan hỷ khi Mật Gia Song Nguyễn lại có thêm một đạo hữu mới với Pháp danh cao quý mà Thầy ban cho là Tantra Sutradaka. Con xin tán thán công hạnh của vị Thầy với tấm lòng Bồ  đề  tâm đã làm cho Tantra Sutradaka nhận ra và thay đổi hành động cùng suy nghĩ của mình về  Du Già Thanh Trí ngay trong buổi đầu gặp mặt. Con cầu nguyện cho đạo hữu luôn tinh tấn trong thực hành Yoga Tây Tạng và thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 48. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết thư gửi các trò 247 của Thầy ạ.Con hoan hỷ tán thán  công hạnh  , bồ đề tâm của vị Thầy luôn vì học trò và chúng sanh. Con hoan hỷ với sự chuyển hoá tâm và trân quý giáo pháp của Tantra Sutradaka . Con thấy buồn cho hai vị thượng toạ kia khi đã được vị Thầy hướng dẫn chỉ bắt ấn, đọc thần chú mà không biết trân quý.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 49. Mật Tường Niệm says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với tinh thần cầu pháp của đạo hữu Tantra Sutradaka đã không quản ngại đường xá xa xôi, ngồi máy bay 14 tiếng đồng hồ để đến hạnh ngộ với vị Thầy. Con xin tán thán công hạnh của vị Thầy đã khiến cho đạo hữu Tantra Sutradaka chuyển hoá tâm, biết thế nào là một Đạo sư chân chính để không phạm phải  lỗi không tôn trọng vị Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy luôn từ bi chỉ dạy cho chúng con.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 50. Kính bạch Thầy .

  Con hoan hỷ đọc thư gửi 247. Lần Đầu Gặp Nhau.

  Con xin tán thán tấm lòng Bồ đề tâm, trí tuệ  vị Thầy đã dùng phương tiện thiện xảo để chuyển hóa tâm của Avinash Kumar Srivastava. để giờ đây chúng con có thêm đạo hữu mới Tantra Sutradaka.

  Con hoan hỷ với đạo hữu Tantra Sutradaka, được Thầy ban Pháp danh cao quý và hoan hỷ tấm lòng trân quý giáo Pháp của đạo hữu đã xã ly tài lực, sức khỏe với 14 giờ bay.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 51. Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với bài viết của Thầy ” Lần đầu gặp nhau” qua đó giúp con thấy được nếu chân thành muốn cầu pháp tại Mật gia Song Nguyễn thì cần có thái độ khiêm cung, thật sự muốn tìm hiểu phật pháp chứ không phải vì cái đầu trọc áo vuông, hay mặc áo cà sa, ăn nói nhỏ nhẹ, phải có tượng phật mới là cao siêu đâu chủ yếu là ở cái tâm và tu tập theo quỹ đạo chánh pháp như ngài Tông Khách ba đại sư rằng “làm cho họ ưu tư, sầu não mà lìa mê về giác là điều nên làm”

  Ở Mật gia song nguyễn thực hành yoga thanh trí, theo bước chân vị Thầy mà thong dong trên bước đường tiến tu giải thoát.

  Con hoan hỷ với Tantra Sutradaka là một giáo sư tiến sĩ từng giảng dạy trong các trường hay các nước nay cũng đã cầu pháp tại Mật gia, quả là sự vi diệu của giáo pháp và từ duyên lành.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum

 52. Mật Huyền Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 53. Mật Đăng Tâm says:

  Mô Phật!

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con ngưỡng phục trước tuệ nhãn thấu suốt nơi vị Thầy, chỉ lần đầu gặp mặt những vị khách nước ngoài nhưng ngài đã thấu rõ tâm lý, tập khí ương ngạnh và vì bồ đề tâm không dừng nghỉ mà nhiếp phục, giáo hóa. Con hoan hỉ với kết quả là sự chuyển hóa tâm ngoạn mục của giáo sư, tiến sĩ Avinash Kumar Srivatsava và nay là đạo hữu Tantra Sutradaka. Vị giáo sư, tiến sĩ có thành tích thế gian đáng nể và 16 tác phẩm Phật học hiệu đính chuyển từ thái độ cao ngạo với thói quen thích “khảo cứu” đã sang quy ngưỡng, khiêm cung trước vị Thầy Mật giáo. Lúc này con đã hiểu hơn về câu nói “Một giờ hầu chuyện bên Thầy hơn  1 năm học đạo” và “Thân cận tuệ tri thức thì lỗi lầm dần được tiêu trừ và đức hạnh ta dần tăng trưởng”. Cũng từ đây, trường hợp của hai vị thượng tọa đến từ Sri Lanka con được biết thêm một lần nhận diện mặt nạ tâm thức vi tế của những kẻ “Làm việc thiện, thực hành Phật pháp chẳng vì lợi ích chúng sanh mà chủ yếu chỉ để đánh bóng bản ngã, chẳng khác gì đổi viên ngọc như ý lấy đống phân dê” như lời cảnh báo thất bại trầm trọng trong giáo huấn của tôn giả Gampopa. Con hiểu rằng những mặt nạ tâm thức vi tế với gốc rễ cổ thụ là tự ngã này dù được trang hoàng bởi giáo phẩm lấp lánh được phen rung động trước đôi mắt thấu thị của vị Thầy Mật giáo. Con cầu nguyện sao các vị ấy sẽ không phải là những cái hang quay về hướng Bắc, mà sẽ là nhành mai bất diệt trong đêm trường tăm tối nhờ duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy Mật giáo. Con cảm tạ vị Thầy đã viết bài.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh và trường thọ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam bảo thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Om Mani Padme Hum

 54. Mật Giác Đức says:

  Kính bạch Thầy Cô

  Con đã đọc thư gửi các trò 247″ Lần Đầu Gặp Mặt” rồi thưa Thầy

  Con hoan hỷ tán thán trí tuệ vị Thầy từ bi giáo hóa chúng sanh bằng nhiều phương tiện thiện xảo tinh túy, và con thật hoan hỷ với tinh thần cầu pháp của đạo hữu Tantra Sutradaka, đã vượt qua được cái vỏ bọc bề ngoài chức sắc tiến sĩ, và vượt qua một chạng đường đi rất xa để cầu Pháp

  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani padmehum

 55. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Con rất hoan hỉ với công hạnh luận giải của vị Thầy con cảm tạ ơn vị Thầy đã từ bị cho chúng con một bài pháp  để ích tập công đức  Con hoan hỉ với sự chuyển hóa tâm của  tiến sĩ Avinsh  này được vị Thầy đặc  pháp danh là Tantra Sutradaka  Con chỉ thấy tiết cho hai vị thượng tọa không biết chân trọng giáo pháp mà vị Thầy đã chỉ dẫn  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum

 56. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Om mani padme hum.

 57. Mật Nguyên Tánh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài này rồi ạ.

  Hình ảnh những đạo hữu, vị khách nước ngoài trong pháp hội lần này là mình chứng cho trí tuệ của vị Thầy, là mình chứng cho sự phát triển của Mật Gia. Quảt là “hương của loài hoa bay theo chiều gió, hương đạo người tu tỏa khắp muôn nơi”.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của các đạo hữu nước ngoài đã vượt qua những khó khăn trở ngại để đến cầu pháp với vị Thầy cư sĩ – Đao sư Thinley Nguyên Thành ở đất nước Việt Nam xa xôi này!

  Con hoan hỷ tán thán trí tuệ và cộng hạnh vị Thầy.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi ích cho chúng sanh.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 58. Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết ” Thư gửi các trò : Lần đầu gặp nhau ” rồi ạ.
  Con xin tán thán trí tuệ, bồ đề tâm của vị Thầy đã dùng những phương tiện thiện sảo cùng với luận kiến phật đà giúp cho chúng con quay về đúng quỹ đạo chánh pháp.
  Con cũng hoan hỷ với sự chuyển hóa tâm của tiến sĩ Avinash Kumar Srivatsava và nay là đạo hữu Tantra Sutradaka.
  Từ một người mang trong mình sự chấp ngã về hình tướng, tự cao với học vị , có những hành trạng thiếu khiêm cung với vị Thầy, thế nhưng từ khi nhận được lời chỉ trích kim cương từ vị Thầy đạo hữu ấy đã hiểu ra và sau đó có thái độ khiêm cung, quy ngưỡng vị Thầy Mật Giáo.Qua đó con cảm niệm hơn về lời dạy của Thánh tăng Atisha ” Vị Thầy tâm linh tuyệt vời nhất là người tấn công vào những lỗi lầm tiềm ẩn của bạn. Giáo hóa xuất sắc nhất là giáo hóa đánh trúng vào những lỗi lầm đó”.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  cầu mong tất cả chúng sanh uống được tinh tý cam lồ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.
  OM AH HUM

 59. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc xong bài viết của vị Thầy “Thư gửi các trò số 247: Lần đầu gặp mặt”. Con may mắn được thấy giây phút hạnh ngộ giữa GS. TS. Avinash với vị Thầy tôn quý mới hiểu được sự “Lần đầu gặp mặt” ấy. Con thực sự xúc động trước sự chuyển biến tâm thức ngoạn mục sau lần tiên được hầu chuyện vị Thầy. Có câu nói “Một giờ hầu cận bên Thầy bằng một năm học đạo” và “Lân cận nơi tuệ tri thức thì lỗi lầm của ta sẽ dần tiêu trừ, và đức hạnh sẽ dần tăng trưởng”, giáo sư Avinash đã vượt qua những định kiến về danh xưng, học vị, về hình tướng đạo sư cư sỹ, của vị Thầy chân chính với tinh thần cầu pháp khiêm hạ mà hôm nay có được danh xưng thiêng liêng cao quý Tantra Sutradaka.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy, trí tuệ thấu suốt và Bồ Đề tâm không phân biệt đã không ngừng tạo ra những phương tiện thiện xảo để giáo hóa chúng sanh. Qua bài viết của vị Thầy con hiểu được những khía cạnh  đối lập nhau trong lần đầu  gặp gỡ ấy. Bên này là sự mừng rỡ, cung khiêm ban đầu của 2 vị thượng tọa khi hạnh ngộ vị Thầy , được tặng quà, được dạy thực hành pháp niệm chú và bắt ấn tại Liên Hoa Đài nhưng sau là với tâm thế im lặng và thiếu hoan hỷ cùng đạo chúng  trong Pháp hội. Còn phía kia là vị GS. TS. trước còn thiếu đi sự cung kính, hoan hỷ khi gặp gỡ vị Thầy, nhưng sau khi được nghe vị Thầy luận giảng đã có sự chuyển hóa tâm, trân quý giáo pháp và khiêm cung cầu pháp. Chính những điều đối lập ấy đã cho con hiểu thêm về những điều vị Thầy khai thị. Con cảm ơn Thầy về bài pháp ý nghĩa và lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu tình.

  Cầu nguyện chúng sanh uống được tinh túy Cam Lồ.

  OM MANI PADME HUM

 60. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con Mật Dũng Tâm đã đọc thư gửi các trò 247:” LẦN ĐẦU GẶP NHAU” rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài viết của Thầy và hoan hỷ với tinh thần cầu pháp của đạo hữu Tantra Sutradaka,đã không quản ngại đường xá xa xôi, xả ly tài lực,sức khoẻ với 14 giờ bay để có cơ hội được hạnh ngộ vị Thầy từ bi.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 61. Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc thư 247 ”  LẦN ĐẦU GẶP NHAU ” rồi ạ

  Con xin tán thán trí tuệ , tâm bồ để của vị Thầy đã dùng những phương tiện thiện xảo để cho chúng con hiểu và quay về đúng quỹ đạo chánh pháp.

  Con hoan hỷ với sự chuyển hóa của giáo sư , tiến sỹ  Avinash, ban đầu thiếu đi sự cung kính với vị Thầy, và còn chấp vào hình tướng, và học vị của mình, nhưng khi được Thầy luận giảng thì đã có sự chuyển hóa tâm, và đã được vị Thầy đặt cho pháp danh là Tantra Sutradaka.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật . Om Ah Hum!

 62. Mật Mạnh Đạt says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy vì đã ban cho chúng con bánh kẹo.

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ và sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum !

 63. Mật Thuận Phong says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ!

  Con cảm ơn Thầy vì đã cho chúng con bánh kẹo.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

   

 64. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.Con cảm ơn Thầy vì đã ban cho con bánh kẹo.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thàng tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 65. Nguyễn Hà Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên (Nguyễn Hà Liên) đã đọc Thư gửi các trò 247 rồi ạ. Con hoan hỷ với sự chuyển biến tâm thức của giáo sư – tiến sỹ Avinash Kumar Srivatsvara, nay là đạo hữu Tantra Sutradaka. Đạo hữu ấy đã gặt hái được quả lành nhờ lòng tôn kính vị Thầy và sự khiêm cung cầu Pháp.

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đều có duyên lành được nương tựa nơi bậc Đạo sư chân chánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 66. Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán xả ly của đạo hữu Tantra Sutradaka và các đạo hữu khác đã vượt trùng xa tới cầu pháp nơi vị Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi ích chúng sanh

   

 67. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi được đọc lá thư gửi các trò số 247: “Lần đầu gặp nhau” của Thầy.

  Con cũng thực hoan hỷ khi có thể thông qua từng dòng thư của Thầy mà nhận thấy được sự thay đổi trong tâm thức của đạo hữu Avinash Kumar Srivastana, hay bây giờ có thể gọi pháp danh Thầy ban cho đạo hữu ấy là Tantra Sutradaka. Trong đời sống thế sự, đạo hữu ấy cũng là mọt người tuổi tác không nhỏ, học hàm học vị đều rất cao, từng giảng dạy ở nhiều trường Đại học, viết nhiều sách về Phật học, tất cả những điều này cho thấy đạo hữu Tantra Sutradaka có nhiều thành tựu thế gian mà không nhiều người có được, và chính những điểm này dẫn đến việc có tâm lý cao ngạo khi lần đầu gặp được vị Thầy. Nhưng với tấm lòng từ bi của vị Thầy, chỉ sau một thời gian ngắn, thông qua những giải đáp của Thầy về bản chất của việc sử dụng nộ pháp đã khiến cho đạo hữu ấy như kẻ lạc đường tìm thấy bản đồ, hiểu ra được sự thiếu sót trong thực hành của bản thân và thay đổi thái độ, luôn khiêm cung lễ độ, hành xử đúng mực trước vị Thầy.

  Sự thay đổi theo chiều hướng tích cực ấy đã hơn hẳn những kẻ mang danh là học Phật, theo Phật, bề ngoài cũng áo cà sa, cũng cạo đầu … nhưng thực hành Pháp lại chẳng ra sao, đến khi được chỉ lối thì thay vì hoan hỷ đón nhận, tiếp thu lại bám chấp vào bản ngã, tự coi mình là đúng nhất, để rồi tự mình bỏ qua cơ hội trân quý, ngày càng rời xa quỹ đạo giải thoát.

  Con xin cảm tạ vị Thầy vì bài viết đầy lợi lạc và ý nghĩa này, giúp cho con thêm trân quý giáo pháp mà Thầy đã ban dạy.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vị lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho con khởi hành trên con đường giải thoát tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 68. Mật Pháp Vũ says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết: “Thư gửi các trò 247: LẦN  ĐẦU GẶP NHAU”  rồi ạ

  Con hoan hỷ trước những thay đổi tâm thức của đạo hữu Tantra Upatissa và đạo hữu Tantra Sutradaka, dù sự thay đổi diễn trình có khác nhau, thì có lẽ đó là thiện căn mà các đạo hữu đã vun trồng từ bao lâu nay. Bởi vậy lòng kính ngưỡng chân thành hướng về vị Thầy quan trọng hơn là chú tâm đến hình thức bên ngoài của Ngài. Những dòng thư từ Thầy làm con nhớ lại câu chuyện thánh giả Milarepa lần đầu tiên  tới chỗ đức Marpa, Ngài đã đảnh lễ ngôi nhà và cánh đồng của vị Đại dịch giả từ xa, đó là bởi vì Ngài đã cảm thấy một sự sùng kính mãnh liệt trong thân tâm khi tới gần. Như vậy,  chúng trò có thể không có được sự sùng kính mạnh mẽ như đức Milarepa, nhưng chúng trò sẽ có được lòng sùng kính với động cơ thanh tịnh và sự an lạc tràn đầy

  Cũng vậy, không thể dựa hoàn toàn vào hình tướng bề ngoài, vì có rất nhiều thứ dường như là hoàn hảo nhưng rất có thể là giả tạo. Đó là trường hợp của những người mang danh học Phật, đầu tròn, áo cà-sa… mà không có được lòng sùng mộ với Chánh pháp thông qua sự vận chuyển của vị Thầy. Đây là điều đáng tiếc, là sự “Thất bại trầm trọng” của những kẻ “Chết khát bên hồ nước mát”

  Con cầu nguyện Thầy Cô an tịnh và trường thọ

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái Giác ngộ

  OM MANI PADME HUM

 69. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ.  Con xin tán thán trí tuệ và bồ để tâm của vị Thầy đã luôn dùng các phương tiện thiện xoả để dạy cho chúng con luôn đi đúng trên quỹ đạo chánh pháp ạ. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tantra Sutradaka đã không quản ngại về khoảng cách địa lý để có mặt tại Pháp hội lần này và tinh thần cầu pháp của đạo hữu đã tiếp thêm động lực cho chúng con cùng tinh tấn trên con đường giải thoát. Con xin cảm tạ ơn Thầy đã luôn từ bi, giảng dạy chúng con để chúng con luôn đi đúng con đường chánh pháp.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu trạng thái tuyệt đối.

  Om Mani Padme Hum.

 70. Mật Thanh Luật says:

  Kính bạch Thầy, con hoan hỷ khi đọc bài viết của Thầy, con xin cảm tạ ơn Thầy đã viết bài. Con luôn thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy, Cô.

  Om mani padme hum!

 71. Mật Bích Đào says:

  Kính Bạch Thầy

  Con hoan  hỉ đọc   bài viết của Thầy.

  Qua bài viết của Thầy con thấy được tinh thần cầu pháp của các vị thượng toạ, giáo sư…mặc dù đều có tinh thần cầu pháp nhưng mục đích lại khác nhau. Và con hoan hỉ khi đạo hữu Tantra Sutradaka đã chuyển hoá tâm thức. Con xin cảm tạ ơn vị Thầy đã ban cho chúng con phương tiện thiện xảo và luôn từ bi giảng dạy   đưa chúng con theo đúng quỹ đạo chánh pháp, nộ pháp khi chúng con mắc sai lầm.

  con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc  chúng sanh

  cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

   

 72. Mật Mỹ Lạc says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong thư gửi các trò 247: Lần Đầu Gặp Nhau rồi thưa Thầy. Hai hình ảnh của  vị thượng tọa và giáo sư Avinash vào phút ban đầu và trong quá trình hầu chuyện vị Thầy con nhận ra những điều trái ngược. Nếu ban đầu là sự kính cẩn cầu pháp của vị thượng tọa nhưng hồi sau lại dửng dưng không hòa cùng nhịp trầm bổng khi thần chú mani vang lên quả thật giả dối. Họ nhận ra sự quan trọng của vị Thầy Mật giáo, nhưng tự ngã và sự cao ngạo không thể vượt qua hinh thức đã khiến họ giống như những kẻ trộm pháp. Còn vị Giáo sự, có lẽ lần đầu gặp gỡ khiến giáo sư bất ngờ mà hồ ghi do không có chánh kiến, nhưng sau khi được vị Thầy giáo huấn, chỉ ra những luận điểm rõ ràng, giải thích thấu triệt các tình huống, giúp cho giáo sư tỉnh ngộ, đã thuần thành và kính cẩn.

  Con hoan hỉ với hạnh ngộ vị Thầy của giáo sư Avinash, nay là đạo hữu Tantra Sutradaka, cầu nguyện đạo hữu tinh tấn diễn tập thực hành các pháp tu mà vị Thầy đã chỉ dạy để đem đến lợi lạc cho mình và tất cả chúng sinh.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp hóa độ chúng sinh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh tỉnh thức, biết ơn và biết trả ơn.

  Om mani padme hum.

 73. Mật Hoàng Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc thư gửi các trò 247: Lần đầu gặp nhau. Con xin được hoan hỷ tán thán công hạnh, bồ đề tâm của vị Thầy luôn vì học trò và chúng sanh. Con hoan hỷ tán thán tinh thần cầu pháp của đạo hữu Tantra Sutradaka và sự thay đổi tâm thức của đạo hữu ấy.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 74. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ .

  Con hoan hỷ tán thán tinh thần cầu Pháp cùng với sự thay đổi tâm thức ,trân quý giáo Pháp của đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Con cảm tạ ơn Thầy vì bài viết lợi lạc này.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 75. Mật Quỳnh Nguyên (Lê Phương Nhật Oanh) says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã dùng phương tiện thiện xảo giáo hoá vì lợi lạc chúng sanh.
  Con hoan hỷ sau khi được vị Thầy giải đáp những khúc mắc và được vị Thầy từ bi chỉ dạy mà Giáo sư – tiến sĩ Avinash Kumar Srivatsara nay là đạo hữu Tantra Sutradaka đã tỉnh thức, chuyển hoá hành vi thân, ngữ, tâm của mình trở về đúng quỹ đạo chánh pháp, thể hiện rõ lòng sùng kính Đạo sư và lòng khiêm cũng cầu pháp, trân quý giáo pháp.
  Con hoan hỷ với niềm vui của đạo hữu Tantra Sutradaka được Thầy nhận làm học trò và được Thầy tặng những món quà.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn quan tâm, dạy bảo chúng con với lòng Bồ đề tâm không ngừng nghỉ vì lợi lạc chúng sanh và vì chúng con, giúp cho chúng con cảnh tỉnh để không mắc phải lỗi lầm, trở về đúng quỹ đạo chánh pháp.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài viết này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.
  Cầu nguyện cho con và tất cả các huynh đệ, đạo hữu của Mật gia Song Nguyễn luôn mạnh khoẻ, chánh niệm, chú tâm, tỉnh thức, luôn trưởng dưỡng lòng Sùng kính Đạo sư, trưởng dưỡng niềm tin và trân quý giáo pháp.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

 76. Mật Khả Tuệ says:

  Kính bạch Thầy! Con hoan hỷ khi đọc thư này.

  Qua bài, con hiểu được rằng không nên chấp vào hình tướng bên ngoài, không phải cứ đầu trọc, khoác áo cà sa thì mới là bậc chân tu, Đức Phật dạy “Y pháp bất y nhân”. Con cũng hoan hỷ với đạo hữu Tantra Sutradaka, từ một người với thái độ ngã mạn, tự cao đã trở thành một người biết lắng nghe và biết nhận ra lỗi lầm của bản thân nhờ vào lời dạy và những lời nộ pháp của vị Thầy. Điều này càng làm con thêm trân quý khi được làm học trò của vị Thầy từ bi trí huệ.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 77. Mật Lưu Ly says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với sự thay đổi tâm thức nhanh chóng của đạo hữu Avinash Kumar Srivastava; là người có học vị cao, giảng dạy nhiều nơi nhiều quốc gia nhưng đạo hữu ấy lại biết lắng nghe và tiếp nhận thông tin khách quan, nhanh chóng. Vị Thầy từ bi với tấm lòng Bồ đề tâm tiếp chuyện, giải đáp những thắc mắc của Avinash. Con hoan hỷ với đạo hữu Avinash khi được làm học trò của Thầy và được ban pháp danh là Tantra Sutradaka.

  Qua bài viết, là hai hình ảnh tương phản rõ rệt. Một bên là giáo sư – tiến sĩ Avinash từ một người “thái độ cao ngạo”, còn có nhiều thắc mắc chưa hiểu rõ pháp môn mình muốn theo, còn tâm lý tự ngã, nhưng trong khoảng thời gian ngắnđã nhận lỗi sai của mình, đã đổi tính và có thái độ tôn kính với Thầy. Ngược lại đó, mặt khác là vị thượng toạ; ban đầu thì tỏ ra mừng rỡ, nhưng khi khán phòng hội nghị khi âm thanh thần chú được cất lên, họ lại thiếu hoan hỷ.

  Qua bài viết này, con càng ngưỡng mộ vị Thầy “chẳng ẩn mình chẳng tự hào”  với tinh thần khiêm cung vẫn tự nhận mình “không sánh bằng trò về trình độ thế học”.

  con cảm ơn bài viết của Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 78. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của Thầy. Thư gửi các trò 247: Lần đầu gặp nhau.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã vì hữu tình mà tùy thuận giáo hóa. Nhờ có sự chỉ dạy của Thầy mà đạo hữu Avinash Kumar Srivatsvara nay được Thầy ban pháp danh là Tantra Sutradaka đã thay đổi tâm thức nhanh chóng. Thật là hoan hỷ.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy vì bài pháp lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thẫm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum

 79. Mật Chân Tính says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài ày rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 80. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc “Thư gửi các trò 247 : Lần đầu gặp nhau”.

  Như Thầy đã từng dạy : “Tuy nhiên, như các trò biết đạo Phật lấy tâm làm chủ, lấy trí làm đầu, dùng tuệ làm nghiệp nên chúng ta phải khẳng định rằng chuyển hoá tâm ở người tu là điều kỳ diệu nhất. Thế nào gọi là chuyển hoá tâm? Thầy không bảo rằng từ tâm phàm phu chuyển liền thành tâm Thánh, tâm Phật, mà là một hành trình giác ngộ đi từ thức ngộ rồi bừng ngộ, sau cùng là triệt ngộ để làm nền tảng cho giác ngộ. Một hành giả khi đã thức ngộ thì tâm thức họ thay đổi, hay nói một cách khác là tâm được chuyển hoá theo quỹ đạo chánh pháp. Họ bắt đầu có thái độ xả ly những gì đáng xả ly, không còn luyến ái chấp thủ vào những quan kiến, hành vi cũ nữa.” (http://chanhtuduy.com/thu-gui-cac-tro-98-chuyen-hoa-tam-moi-la-dieu-ky-dieu-nhat/). Nhờ sự chỉ dạy của Thầy, đạo hữu Tantra Sutradaka đã có sự chuyển hoá tâm ngoạn mục từ cao ngạo sang thái độ lễ độ và hành trạng khiêm cung, cũng như xả ly định kiến rằng “một Guru đúng nghĩa là dịu giọng, nhẹ tiếng, ôn nhu, kham nhẫn…”. Con hoan hỷ với ơn phước của đạo hữu Tantra Sutradaka được Thầy nhận làm học trò và đặt pháp danh.

  Con hoan hỷ tán thán trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy khi giáo hoá chúng sanh bằng nhiều phương tiện thiện xảo khác nhau.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ & trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 81. Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi được đọc bài viết của Thầy

  Qua bài viết con thấy được hai hình ảnh đối lập nhau giữa hai thượng toạ và giáo sư. Vị giáo sư đến với tâm lý ngã mạn vì học thức sâu rộng nhưng cạn kiệt về thực hành đã được Thầy dùng phương tiện thiện xảo chỉ rõ vấn đề và từ đó đã thay đổi tâm, trân quý giáo pháp, được Thầy đặt pháp danh và hứa sẽ diễn tập thường xuyên để sau này trở lại sẽ được Thầy cho phép thực hành. Nhưng ngược lại hai thượng toạ được Thầy dạy niệm chú và bắt ấn ở Liên hoa đài nhưng khi ở khán phòng hội nghị, âm vang tinh túy mani vang lên nhưng hai thượng toạ này lại im bặt, biểu hiện của họ không chân thật trái ngược với hình ảnh ở Liên hoa đài

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  OM MANI PADME HÙM.

 82. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỉ và tán thán công hạnh của vị Thầy đã dùng nhiều phương tiện thiện xảo để giáo hoá chúng sanh. Con hoan hỷ với sự chuyển hoá tâm của giáo sư, tiến sỹ Avinash Kumar srivastava từ lúc đến, đến lúc rời đi chỉ có vài ngày, nhưng đạo hữu ấy đã có sự chuyển biến tôt từ một người cao ngạo, ngã mạn thành một người khiêm cung. Trong dân gian có câu ” thuốc đắng giã tật”. Nhờ có toa thuốc đắng của vị Thầy mà giáo sư Avinash đã chuyến hoá tâm theo chiều hướng tích cực và được Thầy đặt pháp danh là Tantra Sutradaka.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài viết lợi lạc.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum

 83. Mật Thanh Quang says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Đọc bài viết con hoan hỷ vô cùng khi giáo sư Avinash Kumar Srivastava ban đầu từ một thái độ lệch lạc đã được chuyển hoá nhờ những phương tiện thiện xảo Thầy sử dụng và thông qua nộ Pháp.

  Điều con hoan hỷ nữa là người giáo sư ấy đã được Thầy nhận làm học trò và được ban Pháp danh Tantra Sutradaka.

  Con xin cầu nguyện sức sức khoẻ Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum!

 84. Bùi Thị Liên says:

  Kính bạch Thầy,

  Mật Liễu Nguyên con đã đọc xong thư gửi các trò 247 Lần đầu gặp mặt rồi thưa Thầy. Con vô cùng hoan hỉ khi đạo hữu avinash chuyển hóa tâm một cách ngoạn mục, với học hàm học vị tiến sỹ, đã đi giảng ở nhiều nước song đạo hữu là một học trò có tinh thần cầu pháp  biết lắng nghe, biết tiếp cận thông tin một cách khách quan để trở thành người học trò giàu có về gia tài khiêm cung qua hành vi thân ngữ tâm khi ứng xử với vị Thầy.

  Vẫn còn đó khi muốn bảo vệ bản ngã của mình mà vị thượng tọa khi được vị Thầy chỉ dẫn học Thần chú trong Liên Hoa đài, Họ bắt ấn thành tâm niệm chú. Song khi khán phòng hội nghị cũng âm vang tinh túy ma ni thì họ lại im lặng không hoan hỉ. Sự không chân thật ấy chẳng khác gì một con mèo nằm chờ thời cơ để có món mồi ngon.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp hóa độ chúng sinh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 85. Mật Tường Vân says:

  Kính bach Thầy con đã đọc bài rồi ạ

  Con tạ ơn Thầy đã khai thị

  Nguyện cầu Thầy Cô an tịnh và trường thọ

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 86. Mai Gia Huy says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết “Thư gửi các trò 247: Lần đầu gặp nhau”. Qua đây, con thấy được và xin tán thán Bồ đề tâm và trí tuệ của vị Thầy đã dùng các phương tiện thiện xảo để hướng cho chúng con đi đúng quỹ đạo chánh pháp. Con hoan hỉ với thiện hạnh và sự chuyển biến tâm theo hướng tích cực của Tiến sĩ Avinash Kumar Srivatsvara, nay là đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Con cầu nguyện cho chúng sanh được tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 87. Nguyễn Thùy Linh ( Quảng Ninh ) says:
  Kính bạch Thầy con đã đọc xong bài này rồi ạ .

  Con cảm ơn Thầy .

  Con cầu nguyện cho Thầy sức khoẻ vì lợi lạc chúng sanh .

  Om Mani Padme Hum .

 88. Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ tán thán bài viết của Thầy thứ gửi các trò 247 Lần đầu gặp nhau, mà duyên kiếp Thầy trò không dễ.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum

 89. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài Thư gửi các trò 247 của Thầy rồi ạ.

  Con hoan hủy với tinh thần cầu pháp của đạo hữu Tantrasutradaka trong buổi đầu được gặp vị Thầy

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe  và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

   

 90. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc thư 247 : Lần đầu gặp nhau rồi ạ!

  Con hoan hỷ tin thần cầu pháp của giáo sư tiến sĩ Avinach Kumar srivatsvara đạo hữu ấy đã thẫm thấu được lời dạy của vị Thầy buôn bỏ tự ngã danh phận ,hoc vị của thế gian thể hiện sự khiêm cung trong  thời gian cầu pháp, trái với hình ảnh đó có những vị là tùy kheo ,thương tọa gì đó họ không thể vượt qua được bản ngã của mình phản bội lại hành vi, lời nói của họ khi đến theo lời dạy của Đại Sĩ Liên Hoa Sanh thì họ là “kẻ hạ trí ,lừa dối, làm bộ tu hành là bọn  đạo đức giả”

  Con xin cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều có đức tính khiêm tốn và một ý thức biết hỗ thẹn

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và cô

  Om ah hum

 91. Mật Liễu Thuận says:

  Kính bạch Thầy

  Con Mật Liễu Thuận đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con hoan hỷ với tinh thần cầu pháp của đạo hữu Tantra Sutradaka trong buổi đầu gặp Vị Thầy. Con hoan hỷ khi đạo hữu được Thầy ban pháp danh, mặc dù lúc đầu có thái độ lệch lạc nhưng sau khi được Thầy ban nộ Pháp đã có những chuyển biến tích cực hơn.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khỏe vì lợi lạc chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

 92. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc xong thư gửi các trò 247 ” Lần đầu gặp nhau” và vô cùng hoan hỷ với bồ đề tâm của vị Thầy và sự chuyển hóa tâm của đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Con cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 93. Mạc Thị Duyên says:

  KÍnh bạch Thầy!

  con lạc Mật An Duyên con hoan hỷ với bức thư bày tỏ nỗi niềm của Thầy. Từ một vị giáo sư có trình độ học thức cao đi khắp thế giới,đã có được sự cảm hoá,và dần hiểu ra về những tinh tuý trong tâm linh mà trước kia vị giáo sư ấy đã hiểu sai. Sau một chuyến đi đã mang lại rất nhiều lợi lạc và lí lẽ cho vị giáo sư.

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn khỏe mạnh để chúng sanh có được nơi nương tựa chân thật.

  Om Mani Padme Hum

 94. Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong “Thư gửi các trò 247: Lần đầu gặp  nhau”  rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán  thiện hạnh của đạo hữu Tantra Sutradaka ( Anvinash kumar Srivatsara) đã xả ly thế sự vượt bao khó khăn trở ngại từ nước xa ôi Ấn độ đến Việt Nam, để cầu pháp giải thoát từ vị Thầy Mật giáo tại Mật  gia song Nguyễn theo tinh thần mà Đức Phật đã dạy: ” Y pháp bất y nhân” với trạng thái khiêm cung, trân quý và kính trọng vị Thầy Mật giáo.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 95. Mật Huệ Như (Hoàng Trà) says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết: “Lần đầu gặp nhau” của Thầy rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã từ bi luận giải chánh pháp cho giáo sư Avinash Kumar Srivatsvara, từ đó vị giáo sư này đã có một sự chuyển hóa tâm ngoạn mục, trở thành học trò của Thầy và được Thầy ban pháp danh Tantra Sutradaka. Con hoan hỷ tán thán tấm lòng trân quý giáo pháp và sùng kính Đạo Sư của đạo hữu Tantra Sutradaka và chúc mừng đạo hữu ấy đã tìm được con đường sáng. Càng hoan hỷ cho đạo hữu Tantra Sutradaka, con càng thấy tiếc cho những người có được duyên lành hạnh ngộ vị Thầy, thay vì khiêm cung cầu pháp thì họ lại xem đó là dịp để khoe khoang thành tích, đánh bóng bản ngã mà không biết rằng mình đang bỏ lỡ cơ hội quý giá được thân cận bậc Tuệ Tri Thức, được tu tập chánh pháp. Từ đó con hiểu được rằng, lần đầu được hạnh ngộ vị Thầy, các đạo hữu Tantra Sutradaka, Tantra Mahadeva đã tìm được vị Thầy tâm linh tôn quý, có được nơi nương tựa chân thật còn vị nữ cư sĩ và vị thượng tọa trong ví dụ của Thầy lại chẳng được kết quả gì vì thiếu gia tài khiêm cung, tàm quý.
  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khỏe vì lợi lạc chúng sinh.
  Om Mani Padme Hum.

 96. Mật Nguyên Bích says:

  Kính bạch Thầy,

  Con tạ ơn Thầy đã có bài viết cho con hiểu về chuyển hóa tâm. Mặc dù đạo hữu Tantra Sutradaka giờ đây may mắn là học trò của Mật gia Song Nguyễn nhưng chỉ một giây trước đó thì vẫn là một người dò dẫm, bơ vơ trong bóng đêm với căn bệnh trầm kha mang bấy lâu và có lẽ cũng đi nhiều nơi để cầu thuốc chữa mà chưa được, nhưng cuối cùng đạo hữu đã được vị Thầy từ bi cứu. Qua câu chuyện của đạo hữu Tantra Sutradaka con cũng tự soi lại bản thân mình và thấy con thật may mắn có được duyên lành với vị Thầy từ bi.

  Con hiểu rằng chuyển hóa tâm là quá trình mà tất cả học trò đều được vị Thầy từ bi bằng phương pháp khác nhau giúp học trò bừng tỉnh, tùy mỗi căn cơ, duyên lành của mỗi người khác nhau mà vị Thầy từ bi có phương pháp phù hợp giáo hóa tâm.

  Qua đây con cũng thấy phương pháp thực hành Yoga Tây Tạng của Mật Gia Song Nguyễn do vị Thầy dày công nghiêm tầm trong hơn nửa cuộc đời có giá trị to lớn phù hợp với mọi trình độ nhận thức của chúng sanh và phù hợp với thời đại, vượt không gian và thời gian.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường tho Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum!

   

 97. Vũ Thị Thu says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con hoan hỉ với đạo hữu Tantra Sutradaka khi được Thầy từ bi giải đáp nhiều khúc mắc được Thầy ban dây chuyền có mặt thần chú và được Thầy đặt pháp danh. Con càng hoan hỉ hơn nữa khi đạo hữu đã có sự thay đổi về tâm có thái độ tôn kính tuyệt đối với Thầy bỏ đi tập khí ương ngạnh và niệm tưởng bất chánh của mình. Thật đáng tiếc cho những kẻ đến với chánh tư duy có duyên lành hạnh ngộ vị Thầy được Thầy chỉ dạy nhưng lại không biết chân quý có thái độ bất kính với Thầy hay những kẻ hạ trí đến vì mục đích trộm pháp đạo đức giả.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 98. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy .

  Con hoan hỉ được đọc bài viết”Thư gửi các trò247: Lần đầu gặp mặt” .Conthật sự súc động trước sự chuyển biến tâm thức của đạo hữu Tantrasutradaka người Ấn Độ xa sôi đến Việt Nam để cầu Pháp giải thoát và trở thành học trò của vị Thầy từ bi luôn lấy Chánh kiến của Phật Đà làm nền tảng để giáo hóa chúng sanh đi theo con đường đúng với quỹ đạo chánh pháp.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Cầu cho tất cả chúng sanh sớm được giác ngộ và giải thoát .

  Om Mani padme hum !

   

 99. Mật Tấn Đạt says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con Mật Tấn Đạt ( Đinh Trường ) đã đọc bài rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 100. Mật Xuân Tưởng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ trước bài viết của Thầy. Hoan hỷ với tinh thần cầu Pháp của đạo hữu Tantra Sutradaka đã không quản ngại khoảng cách địa lí, xả ly thế sự để đến Mật gia trung tâm. Hoan hỷ khi đạo hữu ấy đã chuyển biến tâm thức ,bỏ đi niệm tượng bất chánh của mình khi được Thầy từ bi chỉ dạy. 

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy , Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

   Om mani padme hum.

 101. Mật Như Niệm says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe vì sự lợi lạc của chúng sanh. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 102. Mật Diệu Hương says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài viết “Thư gửi các trò 247: Lần đầu gặp nhau” của Thầy rồi ạ.

  Con hoan hỉ khi được biết Mật Gia Song Nguyễn ngày càng phát triển, có thêm nhiều bạn đọc, học trò, đệ tử từ khắp nơi trên thế giới, ở mọi trình độ và học vị.

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn mạnh khỏe và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Con cũng xin cầu nguyện:

  Hỡi đại sĩ Liên hoa sanh, xin hướng tâm con về Phật pháp

  Hỡi các bậc Toàn giác, đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém!

  Hỡi vị Thầy từ bi, đồng với các ngài chẳng khác, xin để tâm đến con!

  Om Mani Padme Hum.

   

 103. Mật Hồng Mai says:

  Kính bạch  Thầy.

  Con đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ đến với Thầy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status