Apr 18, 2019

Posted by in BÀI MỞ, Giáo điển | 51 Comments

Thư Ấn Độ: PHÁP HỘI MẬT GIA SONG NGUYỄN QUA CÁCH NHÌN CỦA MỘT GIÁO SƯ-TIẾN SĨ PHẬT HỌC ẤN ĐỘ (Bài mở)

Kính bạch Thầy tôn quý!

Om Mani Padme Hum.

Con cúi đầu đảnh lễ dưới chân sen của Thầy.

Cuộc sống đầy những bất trắc. Sau khi con viết xong phần đầu về chuyến đi của con đến Việt Nam tại Daltongunj, nơi vợ con đang ở, con thở phào nhẹ nhõm. Lý do rất đơn giản. Vợ con bị ốm nặng và con phải chăm sóc cô ấy. Con đã làm tốt nhất có thể. May mắn cho con là thời gian đó con được nghỉ vì có lễ hội Holi đang diễn ra. Vì vậy, chúng con không phải xin nghỉ phép ở trường. Con có nhiều thời gian chăm sóc cô ấy và có thời gian viết lại những trải nghiệm về chuyến đi. Và nhờ sự hướng dẫn, chỉ dạy của Thầy, con thường xuyên niệm thần chú Mani và cầu nguyện cho sự bình an của tất cả chúng sanh. Chính điều này làm cho cuộc sống của con trở nên nhẹ nhàng và thuận lợi. Con sống trong hiện tại và con sắp xếp thời gian hợp lý cho việc viết bài cũng như chăm sóc vợ mình. Điều mấu chốt là theo giáo lý Phật đà. Tất cả chúng con, những Phật tử, đang sống giữa cõi Ta Bà và có cơ hội được sống trong Niết Bàn. Một mặt chúng con khao khát sự an vui và có nhiều thời gian thảnh thơi trong cuộc sống nhưng mặt khác, chúng con lại không chịu tránh xa những rắc rối, khó khăn, mất mát và buồn phiền. Vị Thầy tôn quý đã cố gắng giải quyết vấn đề này thông qua sự diệt khổ trong Phật pháp. Mặc dù Thầy dựa trên trí tuệ Phật đà, nhưng Thầy đã thay đổi phương pháp thực hành để phù hợp với nhu cầu, tâm lý cũng như những khó khăn trong thời đại hiện nay của con người. Và Thầy đã viết  thành tác phẩm trí tuệ phù hợp tính thời đại, dân tộc mà vẫn chứa đựng tinh túy của giáo lý Phật đà. Vì vậy, Thầy đã dựa trên nền tảng giáo lý Phât đà và ứng dụng những lời dạy đó vào cuộc sống hiện đại trên cơ sở khoa học biện chứng. Bởi vì con người hiện đại có xu hướng tận hưởng sự phát triển khoa học để hưởng thụ, vui chơi và mong muốn một cuộc sống bình an. Mối quan tâm của Đạo sư là tạo ra sự cân bằng giữa cả hai, Ta Bà và Niết Bàn.

Gs-Ts Avinash được nhận vòng hoa trong Hội thảo Phật học quốc tế tại Varanasi (Banaras) nhờ bài tham luận xuất sắc

Trong bối cảnh hiện nay, chúng con nhìn nhận mọi sự tồn tại trên thế gian và suy ngẫm về câu đố của cuộc đời, chúng con thấy rằng mọi thứ đều là thoáng qua và không có gì là tồn tại mãi mãi. Đó là vòng tròn của thành trụ hoại không. Cuộc đời là sự nối tiếp, kết hợp của gặp gỡ và chia ly. Vinh quang của thế gian tựa như một bông hoa: nở rộ vào buổi sáng mai và tàn dần theo sức nóng trong ngày. Nhìn cuộc sống ở bất kỳ góc độ nào, chúng con cũng nhìn thấy được sự vội vả, hối hả, sự tranh giành và sự háo hứng theo đuổi niềm vui trần thế. Có một hành trình mà con người ai cũng phải trải qua như một chuyến bay hoảng loạn từ nỗi đau và cái chết, đồng thời chịu đựng sức nóng rực lửa của cõi Ta Bà từ những ngọn lửa của ham muốn cháy bỏng. Thế gian này là phù hoa, hư ảo, đầy những đổi thay và biến đổi. Tất cả là cõi Ta Bà, là bánh xe của luân hồi. Không có gì tồn tại mãi mãi trong thế gian này sao? trong thế giới hỗn loạn này, không có nơi nào bình yên để trái tim vốn phải gặp nhiều khổ đau phiền muộn của chúng con tìm được sự an ổn hay sao? Không có gì tồn tại vĩnh cữu hay sao? Nơi mà chúng con có thể chấm dứt được mọi lo lắng, đau buồn, nơi mà những ham muốn thế tục của chúng con được dập tắt! Khi nào thì tâm trí của chúng con được yên tĩnh và tĩnh lặng?

Đức Phật đã từng nói rằng đời là bể khổ, nước mắt chúng sanh nhiều như đại dương. Nhưng Ngài cũng dạy rằng những giọt nước mắt này sẽ được lau sạch. Thầy cũng dạy rằng những nỗi khổ và phiền muộn này không dành cho người giác ngộ. Với tuệ nhãn Phật đà, những giọt nước mắt này sẽ bốc hơi hết. Nỗ lực không dừng mỏi của vị Thầy tôn quý là nhổ tận gốc khổ đau và sự hoảng loạn của cuộc đời này bằng giáo pháp yoga thanh trí. Bởi vì tâm là nguồn cơn của mọi khổ đau. Khổ đau bắt đầu xuất hiện trong tâm trí dưới hình thức dục vọng, sân hận, ham muốn, hận thù và si mê. Vì vậy, điều cơ bản là thanh lọc chính tâm trí để không cho hạt giống của khổ đau có cơ hội nẩy mầm. Đây là nội dung chính mà con hiểu được trong pháp hội năm nay. Chúng con hoan hỷ, háo hức được tham dự pháp hội và đắm mình trong trường tâm linh thanh tịnh từ bài giảng thuyết và lời dạy của vị Thầy trong pháp hội. Trong pháp hội, tất cả hội viên được học rất nhiều điều lợi lạc cho hành trình tương lai của cuộc đời. Tất cả học trò đều cảm thấy tràn đầy năng lượng khi được tham dự pháp hội; cho dù họ có vừa vượt qua một chặng đường dài nhưng sự mệt mỏi dường như tan biết khi học trò được hạnh ngộ vị Thầy và được nghe những bài giảng pháp hấp dẫn của vị Thầy tôn quý. Tất cả học trò chúng con đều hoan hỷ nghe Thầy giảng pháp và hào hứng tham gia trả lời những câu hỏi của Thây dù trực tiếp hay gián tiếp trong pháp hội; nơi mà cơn mưa ơn phước và những ánh hào quang từ trí tuệ siêu phàm của Thầy đang tuôn trào cho chúng con. Có nói rằng thành công không đến dễ dàng chỉ trong một sớm một chiều. Cũng vậy, được tham dự pháp hội là điều may mắn hy hữu, không phải ai muốn tham dự cũng được. Bởi hai lý do đơn giản. Pháp hội không thể tổ chức theo ngày mà chúng con muốn được bởi vì sẽ có rất sự hỗn loạn do mỗi người mỗi ý. Thứ hai là công việc chuẩn bị cho pháp hội cũng cần rất nhiều thời gian.

Pháp hội Biển Nhớ 2019

Thầy đã sắp xếp cho khách mời ngồi cùng với các học trò, đệ tử. Thầy kết nối học trò, đệ tử và khách mời thông qua những pháp thoại từ bi, tế nhị và nhẹ nhàng. Thầy chăm sóc, ân cần với tất cả mọi người, không phân biệt già trẻ, giàu nghèo, khỏe mạnh, già yếu, trí thức hay công nhân, người mới hay lâu năm học đạo. Thầy luôn bình đẳng với tất cả. Thầy bố trí chỗ nghỉ cho chúng con chu đáo. Chúng con được nghỉ ở tại các bungalow hướng ra biển và tất cả vị trí chỗ nghỉ đều được ghi lại cẩn thận trên tờ giấy và khi nhìn vào mọi người đều biết rõ mình ở phòng nào, khu nào. Bản thân chúng con được Thầy cho ở trong một bungalow hướng ra biển, rất đẹp, thoái mái và ấm cúng. Trong phòng gọn gàng, sạch sẽ, rộng rãi và đầy đủ tiện nghị. Con ngạc nhiên với công trình tuyệt hảo này. Con thấy được tính nghệ thuật và sự thông minh của kiến trúc sư, người đã tạo ra mọi vật dụng cần thiết trong không gian nhỏ này nhưng lại mang cho mọi người sự thoải mái, dễ chịu. Khu nhà vệ sinh được trang bị với những tiện nghi hiện đại như vòi sen nóng lạnh, chậu rửa tay và những đồ vật hữu dụng đi kèm. Trong phòng ngủ có tủ lạnh, điều hòa, nước, bánh quy, ti vi và các vật dụng khác. Có một cái tủ bằng gỗ nhỏ và đẹp, thông thoáng để chúng con đựng hành lý và được đặt rất nghệ thuật tạo cho du khách cảm giác dễ chịu, vừa mắt. Hàng rào bên ngoài màu xanh tạo ra sự riêng tư cho khu nghỉ. Có một vài nhà tròn đặt trong khi nghỉ dưỡng. Bên cạnh những bungalow nhỏ xinh, nghệ thuật là khu bể bơi dành cho trẻ em, thanh niên, người già trẻ, nam nữ thỏa thích vui đùa, làm cho khu này đẹp hơn. Vẻ đẹp của nơi này là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Làn gió buổi sớm thổi vào từ đại dương mang theo hơi nước từ biển cả tạo cho con người cảm giác thư thái và tươi mát. Khu nghỉ dưỡng nằm cách xa khu dân cư nên du khách ở đây không nghe thấy tiếng khóc hoặc nhìn thấy mặt xấu của thế giới hiện đại ngoài kia. Không có sự giận dữ, hối hả, vội vã của thế giới ngoài kia nơi mà con người hiện đại đang phải chịu đựng hàng ngày và quá quen thuộc với chúng. Hai chúng con đều thấy được hạnh phúc nội tại và trong lòng thầm cảm ơn vị Thầy, người đã cho chúng con có được cơ hội tham dự pháp hội lần này và hân thưởng không gian này. Con hiểu rằng chúng con được như vậy là do duyên lành của chúng con với vị Thầy có trong quá khứ hoặc trong kiếp trước theo luật duyên khởi “không có cái này thì sẽ không có cái kia.”

Sau khi nghỉ ngơi, lấy lại sức, chúng con ra khỏi bungalow bên bờ biển. Chúng con bắt đầu khám phá nơi này và tận hưởng vẻ đẹp của nó. Khu nghỉ dưỡng này là nơi lãng mạn mang lại niềm vui và sự giải trí cho khách du lịch, những người đến đây để nạp thêm năng lượng, lấy lại sức trẻ và những ký ức của tuổi trẻ sau những ngày làm việc mệt mỏi. Chúng con hạnh phúc khi nhìn những cặp vợ chồng già, trẻ và trẻ em đến đây nghỉ dưỡng đều có gương mặt tươi vui. Một lúc sau, con đến khán phòng pháp hội. Đó là hội trường lớn được trang trí trang trọng cho sự kiện pháp hội ngày mai. Buổi diễn tập chương trình văn nghệ trong phần hội đang được thực hiện. Những tiết mục ca hát, múa và tập kịch đang được chuẩn bị chu đáo cho ngày mai biểu diễn tại pháp hội. Con cũng được tập bài hát “Ek pyar ka nagama hai” (Cuộc đời là lời bài hát của tình yêu) hai lần để đảm bảo ngày mai con sẽ không phạm bất kỳ sai lầm nào khi lên trình diễn. Thực sự đây là một trải nghiệm thú vị của con. Con thấy rất hoan hỷ và hạnh phúc. Vợ con đã góp ý cho con sau khi con diễn tập, điều này giúp con sẽ trình bày bài hát tốt hơn vào ngày mai. Sau khi ra khỏi hội trường, chúng con được Thầy mời đến khu nhà hàng để thọ dụng. Đó là nhà hàng thoáng mát, rộng rãi; nhà bếp thông với khu ăn uống. Bát đĩa được trưng bày nghệ thuật gần quầy thực phẩm tạo cho du khách cảm giác sự phong phú, đa dạng của ẩm thực nơi đây. Chúng con được thọ dụng điểm tâm, bữa trưa và tối. Chúng con ăn chay nên chỉ dùng salad, trái cây và thực phẩm từ sữa. Do thói quen về thực phẩm của chúng con khác nên đã gây ra sự bất tiện nhưng vì sự háo hức được tham dự pháp hội ngày mai và được đọc tham luận, thể hiện bài hát nên con cảm thấy thoải mái thọ dụng. Khi đêm xuống, khu nghỉ dưỡng khoác lên mình những ánh đèn đầy màu sắc tạo nên sự hấp dẫn lạ kỳ. Sau bữa tối, chúng con tiếp tục dạo chơi trên bãi biển. Chúng con thấy những du khách đang hát và nhảy trên bãi biển trên nền nhạc ầm ĩ phương Tây. Thông thường con không thích âm nhạc ồn ào của phương Tây, nhưng hôm đó những âm nhạc đó nghe có vẻ du dương và vui tai. Con nghĩ có lẽ họ sẽ hát và nhảy đến tận đêm khuya. Chúng con đi nghỉ sớm khoảng 9h tối để ngày mai còn dậy sớm cho ngày pháp hội trọng đại.

Hội thảo Phật giáo ở Kolyani University

Sáng hôm sau, một đạo hữu đến gõ cửa và mời chúng con ra dùng bữa sáng và Thầy đang ở nhà hàng. Con lấy đồng hồ ra xem thì mới có 5.30 sáng và con nhớ là 8h sáng mới bắt đầu điểm tâm. Con chợt nhớ ra là Ấn Độ lệch Việt Nam 2,5 tiếng. Chúng con chuẩn bị trong vòng 30 phút và đến phòng ăn. Khi nhìn thấy tất cả các đạo hữu đã ở đó dùng điểm tâm. Con thấy xấu hổ cho sự chậm trễ của mình. Thầy đã ngồi đó. Chúng con đến thỉnh an Thầy và xin phước lành từ Thầy. Thầy cười khoan hòa với chúng con và chúng con ngồi vào bàn. Sau khi dùng điểm tâm, chúng con đến hội trường để tham dự pháp hội. Hội trường được trang trí trang trọng. Nhiều đạo hữu đã yên vị. Chúng con chào hỏi nhau thân mật. Không khí tại pháp hội hòa trong trường tâm linh thanh tịnh. Ai ai cũng hoan hỷ, nhiệt tình, hứng khởi. Con không nhìn thấy bất kỳ một nỗi buồn hay phiền não nào trên gương mặt các đạo hữu, dù là nhỏ nhất. Tất cả đều hoan hỷ, an trú trong hiện tại, không than thở quá khứ, không e ngại tương lai. Tất cả chúng con đang mong chờ sự kiện lớn lao sắp diễn ra với sự hiện diện của vị Thầy tôn quý. Thời gian dường như dừng lại. Ngay cả những vị thánh, chúng sanh cõi trời cũng về đây để chứng kiến sự kiện tốt lành sắp bắt đầu khi có sự xuất hiện của vị Đạo sư tôn quý. Khi vị Thầy tôn quý đến, chúng học trò đứng lên chào đón Thầy với sự tôn kính. Thầy đưa tay ra hiệu cho chúng con ngồi xuống, cả khán phòng, tất cả học trò chúng con đều cảm nhận được sự ơn phước và ân sủng thiêng liêng từ Thầy ban cho. Như thường lệ, Thầy bước lên sân khấu một cách tự tại, thong dong, tao nhã, thanh lịch trong sự oai nghiêm, hùng dũng. Thầy ngồi xuống và tất cả chúng con ngồi vào ghế của mình trong niềm hoan hỷ trào dâng.

Thầy tuyên bố khai mạc, pháp hội chính thức bắt đầu. Sau đó là phần trình diễn bài hát do chính Thầy sáng tác. Học trò và đệ tử lần lượt chia sẻ những trải nghiệm của mình về lợi ích của việc thực hành yoga Thanh Trí được phát kiến bởi vị Đạo sư tôn quý. Tất cả học trò đều thấy rõ lợi ích của việc thực hành yoga Thanh Trí mang lại thành công thế gian và thành tựu xuất thế gian cho hành giả. Rất nhiều người chia sẻ rằng sau khi thực hành yoga Thanh Trí họ đã có hạnh phúc gia đình, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội và có được cuộc sống thong dong, bình an. Sau hai hoặc ba bài chia sẽ thì được xen kẽ bằng một bài đạo ca do Thầy hoặc vị phối ngẫu tâm linh của Thầy sáng tác. Những bài đạo ca có lời và nhạc rất hay, du dương tạo nên sự bình an cho người nghe. Con cũng được phép đọc bài tham luận của mình dựa trên những trải nghiệm tâm linh của bản thân khi thực hành yoga Thanh Trí và sau này được Thầy từ bi cho đăng lên trang nhà. Đồng thời, con cũng trình bài bài hát tại pháp hội và con cảm thấy rất hoan hỷ. Sau mỗi bài chia sẻ của học trò, Thầy đều có lời chỉ dạy. Bài thuyết giảng của Thầy tại Pháp hội rất thực tế, đi thẳng vấn đề và giúp chúng con được mở rộng tầm mắt, khai tuệ cho chúng con, những chúng sanh vô minh. Con không thể nhớ hết chính xác những gì Thầy dạy cũng như không thể thẩm thấu trọn vẹn những lời giảng của Thầy nên con viết lại theo trí nhớ và sự hiểu của mình. Nếu con viết có điều gì sai, con kính mong Thầy từ bi lượng thứ.

Tại đại học Banaras Hindu


Tham dự pháp hội Biển Nhớ 2019

Thầy tôn quý dạy rằng đức Phật đã từng đau buồn trước bệnh tật của cuộc sống. Ngài nhìn thấy sự phù phiếm trong hạnh phúc trần gian và Ngài đã đi tìm con đường giải thoát trong sự bất sinh, bất diệt nhưng tồn tại vĩnh hằng. Người thế gian khao khát sự sống, tìm sự bất tử trong sự vô thường. Có người mong muốn hạnh phúc mà không phải hối hận, sống một cuộc đời ngay thẳng. Có người khao khát sự giàu có và mong kho báu luôn là vĩnh cữu. Chân lý chính là sự giàu có, cuộc đời tìm được chân lý chính là hạnh phúc chân thật. Các chất đều sẽ phải tan rã. Chân lý về việc kết hợp và phân ly của các sự vật hiện tượng là quy luật của tự nhiên sẽ tồn tại mãi mãi. Tấm thân tứ đại rồi sẽ về với cát bụi nhưng tâm bất sinh bất diệt sẽ không bị phá hủy. Chân lý không sinh, không diệt, không có điểm khởi đầu và không có điểm kết thúc. Chân lý chính là phần bất tử của tâm. Tìm ra chân lý của tâm thì nó sẽ tồn tại vĩnh cửu. Chân lý là bất biến, chân lý là trường tồn. Chân lý mang đến cho người phàm những lợi ích bất tử. Đức Phật đã tìm ra chân lý và hãy để chân lý của đức Phật ngự trị trong tâm chúng sanh. Cố gắng tự dập tắt mọi ham muốn là đối nghịch với đức Phật. Mà hãy hoàn thiện mình để phát triển con đường tâm linh thì chúng sanh cũng sẽ thành Phật. Hãy từ bỏ ý nghĩ mình không thể hoặc sẽ không thành Phật bởi vì suy nghĩ đó là ảo ảnh, không thực tế, nó chính là nguồn gốc của tội lỗi, là nguyên nhân của sự khổ đau. Do vậy, hãy  trở thành bình chứa thích hợp để tiếp nhận được lời dạy của Đạo sư. Không tạo nghiệp ác hạnh mà chỉ tạo nghiệp đức hạnh. Không có cách nào khác để tìm ra chân lý. Hãy học cách phân biệt cái ngã và chân lý. Cái ngã là nguyên nhân của sự ích kỷ và nguồn gốc của cái ác. Chân lý là vô ngã, bao trùm khắp không gian và dẫn đến sự công minh và chánh nghĩa. Cái ngã thuộc những người yêu chính bản thân họ, không vĩnh cửu. Không tìm kiếm cái ngã mà hãy tìm đến chân lý. Thầy có dạy rằng khi chúng ta vượt qua sự nhỏ nhen, ích kỷ, mong muốn điều tốt đẹp cho người khác thì bản thân chúng ta sẽ sáng lên như viên kim cương phản chiếu ánh sáng của chân lý; khi đó, bức tranh rạng rỡ sẽ xuất hiện trong chúng ta, phản chiếu bản chất mọi vật xung quanh không có sự pha tạp của những tham cầu cháy bỏng, không có sự biến dạng của ảo ảnh sai lệch, không có sự khổ đau của dính mắc và bất ổn. Tuy nhiên, nếu chúng ta yêu bản thân thì chúng ta sẽ không bao giờ rời xa được cái ngã. Vì vậy, chúng ta nên phân biệt giữa cái ngã giả tạm và chân ngã. Bản ngã với chủ nghĩa cá nhân chính là cái ngã giả tạm. Đó là ảo ảnh không thực và sự kết nối dễ vỡ. Khi con người tìm được chân ngã thì sẽ đạt được Niết Bàn. Và khi vào Niết Bàn thì đạt được Phật quả. Khi hành giả đạt được trạng thái cao nhất thì sẽ bất tử, vĩnh cửu. Tất cả các chất sẽ hòa tan, thế giới sẽ vỡ từng mảnh và cá nhân chúng sanh bị phân tán nhưng lời dạy của đức Phật sẽ còn mãi mãi. Sự mất đi của cái ngã là điều kiện giác ngộ. Niết Bàn là vô ngã. Hạnh phúc là khi hành giả không sống trong niềm vui thế tục mà an trú trong chân lý. Quả thật, tâm an tĩnh, thanh tịnh là niềm hạnh phúc cao nhất. Chúng ta hãy nương tựa vào đức Phật vì Ngài đã tìm thấy sự bất diệt trong cái tạm thời. Chúng ta hãy nương tựa vào cái bất biến trong sự thay đổi liên tục của sinh tử. Chúng ta hãy nương tựa vào chân lý được tìm ra thông qua sự giác ngộ đức Phật. Chúng ta hãy nương tựa vào các vị Đạo sư trên hành trình tìm kiếm chân lý và nỗ lực để sống trong chân lý. Đó là những gì con hiểu về những lời dạy của Thầy. Dù đức Phật có nói cuộc đời là khổ đau, cuộc đời toàn nước mắt nhưng đối với người giác ngộ thì không có đau khổ. Đau khổ và buồn phiền vẫn ở trong cõi vô minh nhưng chúng không tồn tại trong giai đoạn giác ngộ. Sự luận giảng của Thầy với phương pháp đúng sẽ giúp làm giảm và đoạn trừ những lo lắng, phiền muộn trong cuộc sống.

Bài thuyết giảng cuối cùng được người phối ngẫu tâm linh của Thầy thực hiện. Bài giảng nói về chủ đệ rất thích hợp với thời đại; mối quan hệ nam nữ trong thực hành pháp. Cô đã chuẩn bị kỹ bài thuyết giảng của mình bằng một tờ giấy và hình ảnh, xoay quanh những điều tế nhị trong ứng xử nam nữ. Cô cho rằng các vấn đề nảy sinh là do mối quan hệ không trong sạch hoặc cách ứng xử thiểu tế nhị giữa nam và nữ, giữa đàn ông và phụ nữ đã kết hôn. Đó cũng là lý do các mối quan hệ hôn nhân gia đình bị ảnh hưởng, đe dọa. Quan hệ gia đình ngày càng rạn nứt do những hành vi thiếu tế nhị và những mối quan hệ bất hợp pháp giữa nam và nữ. Nhân danh sự hiện đại, nhiều người đã có nguy cơ vượt quá giới hạn cho phép và kéo theo những giá trị đạo đức bị ảnh hưởng. Cô cảnh báo hiện tượng này và đưa ra một số nguyên tắc mà đạo hữu nam và đạo hữu nữ nên tuân theo để ngăn chặn hậu quả xấu xảy ra trong mối quan hệ hôn nhân gia đình, tình yêu nam nữ. Cô đưa ra các quy tắc nhất định, cách ứng xử tinh tế, đúng đắn và tránh một số hành động trong khi gặp gỡ hoặc nói chuyện giữa đạo hữu nam và đạo hữu nữ. Một số hành động tuyệt đối tránh và cô đã minh họa bằng nhiều ví dụ cụ thể, sinh động cùng với sự giúp đỡ của Thầy. Trong Visuddhi Maggo, một văn bản Phật giáo, được tác giả và biên tập bởi Ghosa, hoàn toàn dựa trên Đức Phật Vachana (Tam tạng) cũng đã nhắc đến điều tương tự như trong bài thuyết giảng của Cô trong chương Sila Khandha. Trong chương này có viết rằng không nên chạm vào cơ thể của một cô gái hay phụ nữ.

Vở kịch “bản sao đời thường” của Thầy Cô

Sau phần pháp thì có phần hội xen kẽ bằng những bài hát, điệu múa và kịch do Thầy viết kịch bản. Đồng thời, Thầy và Cô cũng tham gia đóng kịch với học trò. Các nhân vật trong kịch được đặt tên trùng với nghề nghiệp và nơi sinh sống của họ. Tên của con cũng xuất hiện trong vở kịch khi có một nhân vật đã nói với Đạo sư rằng Tantra Sutradaka đến từ Ấn Độ. Thầy và Cô đã đem nội dung thật ngoài đời vào kịch bản.

Kịch “tu nhiều được ít”

Sau đó là phần trao giải thưởng. Tất cả những học trò và đệ tử Mật gia có đóng góp cho sự phát triển của Mật gia Song Nguyễn và giáo pháp yoga Thanh Trí đều được Thầy ban giải thưởng. Một số đạo hữu được vinh danh vì đã viết bài, dịch thuật và có công đức do hoàn thành các pháp sự khác…Con cũng được Thầy ban cho giải thưởng về hai bài viết của con trênchanhtuduy.com. Con vô cùng hoan hỷ. Con được Thầy ban cho 100 USD vừa là phần thưởng vừa là ơn phước từ vị Thầy từ bi đã ban cho chúng con. Con được nhiều đạo hữu chúc mừng con khi con được giải thưởng. Trong con tràn ngập sự biết ơn vị Thầy mà không thể diễn tả hết được bằng lời.

Trước khi bế mạc pháp hội, các học trò và đệ tử thành tâm cúng dường vị Thầy. Một hàng dài học trò và đệ tử chờ đến lượt để được cúng dường vị Đạo sư thanh trí. Họ cúi đầu dưới chân Thầy để dâng phẩm vật, tịnh tài cúng dường. Hình ảnh này rất đẹp và linh thiêng cho thấy được lòng sùng kính cũng như sự thành tâm của người đệ tử đối với vị Đạo sư. Tuy nhiên, không phải ai Thầy cũng chấp nhận sự cúng dường của họ. Thầy không nhận tịnh tài của những học trò còn gặp khó khăn về tài chính. Đó là sự vĩ đại của Thầy. Con cũng chuẩn bị tịnh tài cúng dường Thầy trong pháp hội linh thiêng này nhưng Thầy đã không chấp nhận và dạy rằng: “Thầy không nhận cúng dường của học trò nước ngoài.”. Con buồn và tự an ủi mình rằng đây là quy định và con phải tuân theo. Nhưng con rất vui khi được Thầy giúp con đứng dậy vững vàng với đôi bàn tay mạnh mẽ và từ bi của Thầy.

Bài nói của Tantra Sutradaka ở Đại học Banaras Hindu được đăng lên báo

Sau khi pháp hội kết thúc, chúng con trở về nơi nghỉ. Khi nghỉ ngơi khỏe lại, chúng con trở lại khu nhà hàng. Khi dùng xong bữa tối, chúng con trở về phòng nghỉ. Sau đó, chúng con đi dạo một vòng khu nghỉ dưỡng. Khu này thật đẹp và hấp dẫn. Con cảm thấy bồi hồi vì biết rằng ngày mai chúng con sẽ rời xa nơi này. Con biết rằng việc dính mắc vào cảm xúc sẽ gây cản trở cho hành trình thanh trí của chúng con nên con không để cảm xúc lấn át mình. Sáng hôm sau, chúng con dậy sớm. Chúng con thấy diện mạo nơi đây không còn mang vẻ đẹp như hôm qua. Vì tâm dẫn đầu các pháp nên chính nỗi buồn trong con đã làm cho con không còn thấy nơi này đẹp nữa. Chúng con gặp các đạo hữu và nói lời tạm biệt. Chúng con đã rất vui khi được hạnh ngộ cùng nhau và cùng an trú lạc pháp vì chúng con biết chỉ 02 hôm thôi chúng con lại phải chia tay. Cuộc vui nào rồi cũng tàn, sự chia tay những người thân yêu sẽ làm cho con người thấy đau khổ. Đây là chân lý thứ nhất mà đức Phật đã dạy. Chúng con buồn nhưng chúng con hy vọng sẽ hạnh ngộ vào pháp hội năm tới 2020 hoặc sớm hơn nữa. Các đạo hữu nhanh chóng rời khỏi khu nghỉ dưỡng và lưu giữ những ký ức về pháp hội, sự lục hòa, thân thiện, những suy ngẫm về bài giảng của Thầy, sự chia sẻ của các đạo hữu, sự bình an, sự từ bi và tốt bụng của vị Đạo sư tôn quý đã làm nên một không khí pháp hội trở nên thiêng liêng, linh thánh. Chúng con cũng rời khu nghỉ dưỡng và trở về Tịnh trú Mật gia Song Nguyễn cùng Thầy Cô và các đệ tử của Thầy.

Do phần hai này con viết quá dài nên con xin được kết thúc ở đây và con sẽ bắt đầu viết về hành trình đi Đà Lạt, một thành phố cao nguyên của Việt Nam trong bài tiếp theo. Đối với con chuyến đi Đà Lạt lần này không phải là chuyến đi bình thường mà đó là một hành trình tâm linh bởi vì có Thầy và các đạo hữu trên hành trình đó.

Om Mani Padme Hum

Cầu nguyện tất cả chúng sanh sống trong hòa bình.

Cầu nguyện Thầy và người phối ngẫu tâm linh của Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

Con kính đảnh lễ Thầy!

Con – Tantra Sutradaka

(Avinash Kumar Srivastava)

Trường đại học Nalanda College Biharshari    

 1. Mật Văn Pháp says:

  Kính bạch Thầy !

  con đã đọc bài, con cầu nguyện sức khoẻ cho Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh . Om Mani Padme Hum .

 2. Khánh Nga says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con Mật Khánh Nga đã đọc xong bài này rồi,Con xin cầu nguyện cho Thầy Cô nhiều khoẻ và lợi ít cho tất cả chúng sanh!

  Om Mani Padme Hum

 3. Mô Phật!

  Con hoan hỷ được đọc bản dịch Việt ngữ bài viết chia sẻ những xúc cảm chân thành của đạo hữu Tantra Sukadaka, là giáo sư, tiến sĩ người Ấn Độ nhân cơ hội cùng người bạn đời tham dự pháp hội Biển Nhớ 2019 tại khu nghỉ dưỡng 4 sao Long Hải Channel – Bà rịa , Vũng Tầu. Câu chuyện không chỉ “mô phỏng” chi tiết về một trong những dịp hi hữu diễn ra trong hai ngày tại khu resort Long Hải Channel. Mà toát lên một sự nhìn nhận chu đáo và tường tận từ những chi tiết nhỏ nhất. Dẫu rằng, có sự khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa, tập quán và thói quen. Đặc biệt là vừa phải trải qua một chuyến đi dài “bão táp” để đến được pháp hội. Song, trên hết đó là một lòng thể hiện sự sùng kính vị Thầy, bậc Đạo sư Yoga Thanh Trí, người đem đến những điều mà mỗi câu viết, đoạn văn khó có thể diễn tả cho hết cảm ơn công đức của vị Thầy đối với mọi chúng sanh hữu duyên, và đặc biệt là với những học trò, đệ tử nhân mỗi dịp pháp sự, pháp hội diên ra trên suốt dải đất hình chữ S Việt Nam này. Bằng cách nhìn nhận của một người học trò có trình độ thế gian, bậc học tương đương tiến sỹ, cùng thể hiện rõ được trí huệ huyên sâu của vị Thầy để thấy được ơn phước của từng học trò, đệ tử được thân cận bậc Đạo sư nhân những cơ dịp hi hữu như pháp hội vừa qua. Đúng là không hoài niệm quá khứ, không ảo vọng vị lai, an trú lạc pháp, hân thưởng những điều duy có được mỗi dịp như vậy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chia sẻ bài viết của đạo hữu Tantra Sukadaka trên trang chanhtuduy.com. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyên cho tất cả chúng sanh hữu tình được cơ hội tiếp cận giáo lý Phật đà, được lân mẫn bên các bậc Đạo sư chân chính nhắm tịnh hóa mọi hiểm chướng, thong dong tinh tấn tiến tu trên đạo lộ giải thoát vị bản thân và tha nhân.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh viên thành hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 4. Lương Ngọc Kiên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Hoàng Đăng đã đọc xong bài rồi ạ.

  Con Cảm tạ ơn Thầy.

  Con cảm tạ Ông Tantra Sutraddaka (Avinash Kumar Srivastava) đã viết bài.

  Om Mani Padme Hum

 5. Kính  bạch Thầy

  Con  hoan hỷ được đọc tiếp  bài viết chia sẻ chân thành của đạo hữu TantraSutradaka

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trụ thế dài lâu vì sự nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 6. Mật Xuân Tưởng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết của đạo hữu TantraSutradaka.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 7. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài này.

  Con hoan hỷ với những chia sẽ thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Sutradaka khi được tham dự Pháp hội Biển Nhớ 2019. Tuy có sự khác biệt về văn hoá, ngôn ngữ như qua nhãn quan của một giáo sư, tiến sỹ , đạo hữu luôn cảm nhận được trí tuệ của vị Thầy, sự ân cần, chu đáo, không có chút phân biệt nào giữa các học trò từ vị Thầy. Các học trò đều cảm nhận được ơn phước khi được tham dự pháp hội nên mỗi người đều trân trọng, hân hưởng giây phút an lạc trong pháp đó.

  Con cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã viết bài.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khoẻ và trường thọ vì sự nghiệp hoành dương chánh pháp, lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu đạo hữu Tantra Sutradaka luôn tinh tấn, thế sự hanh thông.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 8. Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con xin hoan hỷ với những chia sẻ trong  bài  tiếp  theo  của  đạo hữu  Tantra  Sutradaka

  Con  xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  om Mani padme hum

 9. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy! 

  Con hoan hỷ được đọc tiếp : “Thư Ấn ĐỘ :PHÁP HỘI MẬT GIA SONG NGUYỄN  : QUA CÁCH NHÌN CỦA MỘT GIÁO SƯ – TIẾN SĨ PHẬT HỌC ẤN ĐỘ “ của đạo hữu TanTra Sutradaka rồi thưa Thầy .

  Con hoan hỷ với những chia sẻ chân thành và thẫm đẫm lòng sùng Kính Đạo Sư của đạo hữu TanTra Sutradaka khi được tham dự pháp hội biển nhớ 2019 . Khó có thể diễn tả hết bằng lời vì lúc này đây trong lòng đạo hữu đang tràn ngập sự ơn Phước từ Thầy , Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy qua từng sự việc cụ thể , trong moi hoạt động của chương trình diễn ra pháp hội ,là một cung bậc cảm xúc đan xen , sự lục hòa và thân thiện , rồi những bài giảng của vị Thầy , sự chia sẻ của các huynh dệ kim cang , sự bình an , sự từ bi tốt bụng của vị Đạo Sư Tôn quý đã tạo nên không khí pháp hội trở nên thiêng liêng  linh thánh cùng chung hoà trong hương đạo thanh tịnh , hương đạo hạnh của vị Đạo Sư đầy phóng khoáng và có cái nhìn bình đẳng với tất cả đệ tử và học trò không phân biệt địa vị cao sang hay thấp  hèn Thầy đều chỉ bảo ân cần chu đáo .

  Cảm ơn đạo hữu TanTra Sutradaka đã viết bài chia sẻ thật ý nghĩa và lợi lạc .

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện cho đạo hữu TanTra Sutradaka tinh tấn thực hành pháp và trưởng dưỡng lòng sùng Kính vị Thầy và viên thành mọi ước nguyện chính đáng .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu , hạnh phúc của Phật Tánh .

  Om Mani Padme Hum! 

 10. Mật Diệu Trang says:

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ đọc bài viết này rồi ạ.

  Con nguyện cầu cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con nguyện cầu cho tất cả các chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.

  Om mai padme hum

 11. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh .

  Om mani padme hum

 12. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tantra Sutradaka với bức thư Ấn Độ: “Pháp hội Mật gia Song Nguyễn qua cách nhìn của một giáo sư – tiến sĩ Phật học Ấn Độ”. Con hoan hỷ với những cảm niệm chân thành thể hiện sự Sùng kính Đạo Sư của đạo hữu Tantra Sutradaka. Đọc bài viết của đạo hữu ấy giúp con nhớ lại những tháng ngày được tham dự Pháp hội Biển Nhớ 2019 tại Long Hải Channel – khu nghỉ dưỡng sang trọng. Huynh đệ chúng con được nghe Thầy Cô giảng pháp, được sống trong những ngày thấm đẫm tình đạo vị. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi tổ chức Pháp hội vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu tình. Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka với bài viết chia sẻ ý nghĩa và lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka luôn tinh tấn thực hành pháp và viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 13. Mật Khánh Thảo says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài Thư Ấn Độ: PHÁP HỘI MẬT GIA SONG NGUYỄN : QUA CÁCH NHÌN CỦA MỘT GIÁO SƯ – TIẾN SĨ PHẬT HỌC ẤN ĐỘ.

  Con hoan hỷ với những chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Con thành tâm cầu nguyện  cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đạt được hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 14. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài “Thư Ấn Độ: Pháp hội Mật gia Song Nguyễn: Qua cách nhìn của một giáo sư-tiến sĩ Phật học Ấn Độ” rồi ạ.

  Om Mani Padme Hum.

 15. Mật Thái Xuyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ đọc bài viết “ Pháp hội Mật Gia Song Nguyễn qua cách nhìn của một Giáo sư – Tiến sĩ Phật học Ấn Độ” . 

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài chia sẻ những cảm niệm về Pháp hội Biển nhớ 2019 của huynh Tantra Sutradaka. Qua những chia sẻ trong bài viết con cảm nhận được sự biết ơn và tấm lòng sùng kính vị Thầy của huynh ấy và những sự việc diễn ra trong pháp hội được hiện lên một cách rõ nét,tỉ mỉ . Con hoan hỷ với sự chuyển biến tâm thức sau khi được theo bước chân vị Thầy học bộ môn Yoga Thanh Trí của huynh Tantra Sutradaka. 

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh. 

  Cầu nguyện huynh Tantra Sutradaka mạnh khoẻ và viên thành mọi ước nguyện chánh đáng

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 16. Mật Thuận Lễ says:

  Kính bạch Thầy ! Con đã đọc xong bài này rồi ạ

 17. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư từ Ấn Độ của đạo hữu Tantran Sutradaka. Những dòng cảm niệm chân thành về sự vi diệu của giáo pháp Phật đà, thông qua phương tiện thiện xảo của bộ môn Yoga Thanh trí, là sản phẩm trí tuệ của vị Thầy tâm linh, sau những chuyến trải nghiệm đến Việt Nam để hạnh ngộ vị Thầy, cũng như chuyến tham dự Pháp hội “Biển nhớ” tràn đầy ơn phước gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy . Mặc dù trên hành trình đến Tịnh trú Mật Gia Song Nguyễn để hạnh ngộ Thầy Cô và huynh đệ kim cang của đạo hữu vẫn còn đó những chướng ngại trong các thủ tục, cũng như đồng hành với chuyến bay bão táp, nhưng nhờ vào sự ứng dụng những phương tiện mà vị Thầy truyền trao, cùng với sự để tâm sát sao từ vị Thầy nên đạo hữu cũng đã được hanh thông thuận lợi trên mọi hành trình của mình. Được tham dự Pháp hội tại một khu nghỉ dưỡng sang trọng, phù hợp với sự thiêng liêng, thanh tịnh của một pháp hội tâm linh, được sống trong không khí lục hòa của huynh đệ kim cang dưới sự chỉ dẫn của vị Thầy tâm linh tôn quí, để thoát ra khỏi mọi ưu phiền, khổ đau thế tục.

  Cảm ơn đạo hữu Tan tra Sutradaka với bài chia sẻ ý nghĩa, nhiều lợi lạc, cầu nguyện cho đạo hữu luôn tinh tấn, thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tấ cả chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

   

 18. Nguyễn Thanh Xuân says:
  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lực đã đọc bản dịch Việt ngữ ” Thư Ấn Độ: Pháp hội Mật Gia Song Nguyễn qua cách nhìn của một Giáo sư, tiến sĩ Phật học Ấn Độ” của huynh TanTra Sutradaka rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư sau hành trình “chuyến bay bão táp” của huynh TanTra Sutradaka khi được tham dự pháp hội “Biển nhớ” năm 2019. Đặc biệt, tuy có sự khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ và với học hàm Giáo sư, học vị Tiến sĩ Phật học, huynh TanTra Sutradaka”luôn cảm nhận được trí tuệ huyên thâm của vị Thầy” – bậc Đạo sư Thanh trí qua những bài viết, bài giảng trên trang chanhtuduy.com và nhất là thành công viên mãn của pháp hội “Biển nhớ” năm 2019 mà vị Thầy là Tổng biên tập, đạo diễn, giảng pháp, diễn viên. Qua đó, con hoan hỷ với sự chuyển hóa tâm thức sau khi được hạnh ngộ, nương tựa nơi vị Thầy học Bộ môn YOGA Thanh trí – phát kiến tâm linh vĩ đại của vị Thầy.

  Con nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe, thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Đệ Mật Tấn Lực cảm ơn huynh TanTra Sutradaka đã viết bài. Đệ cầu nguyện huynh sức khỏe, tinh tấn thực hành pháp, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 19. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết này của đạo hữu Tantra Sutradaka chia sẻ về cảm niệm của mình với những cảm xúc chân thành về Pháp hội Biển Nhớ 2019. Từng lời chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka trong bài viết giống như một thước phim, kể lại những khoảng khắc, không gian tràn đầy niềm hoan hỷ, không khí vui tươi, lục hòa mà chính bản thân con cũng có cơ hội được cảm nhận. Và xen kẽ với những thước phim đó là những lời cảm niệm chân thực của đạo hữu ấy về bài giảng pháp của vị Thầy, bài giảng của Cô, cũng như những phần hội vui tươi mà Pháp hội đem lại. Từ những lời cầu nguyện, quán tưởng tới vị Thầy khi gặp phải những trở ngại, gian khổ trong “chuyến bay bão táp” cho tới những cảm niệm chân thực của đạo hữu khi được tham dự, trải nghiệm Pháp hội Biển Nhớ đã thể hiện tấm lòng sùng kính Đạo sư mà bản thân con cũng nên lấy đó làm tấm gương mà noi theo.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho đệ tử, học trò chúng con có cơ hội được đọc những bài viết, chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka để từ đó bài học về niềm ơn phước của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy chính là điều mà bản thân con cần học hỏi và trưởng dưỡng theo.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Sutradaka hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 20. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bản dịch Việt ngữ bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka và hoan hỉ trước những cảm  niệm của đạo hữu sau khi được tham dự Pháp hội Biển nhớ 2019 tổ chức tại Long Hải Chanel Resort. Những lời chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka thể hiện sự sùng kính Đạo sư, niềm hoan hỉ khi được nghe Thầy, Cô thuyết giảng, được nghe những bài đạo ca do Cô viết, xem những vở kịch do chính Thầy vừa là tác giả và là đạo diễn dù còn đó sự ngăn trở về ngôn ngữ.
  Những chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka một lần nữa như những thước phim quay chậm, giúp chúng con hồi tưởng về một mùa Pháp hội ngập tràn ơn phước từ Thầy, Bổn tôn.
  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã có bài viết lợi lạc.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om ah hum.

 21. Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ đọc bài cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka, về pháp hội Biển Nhớ 2019 vừa qua. Những dòng cảm niệm sự từ bi và trí tuệ của vị Thầy, không phân biệt, bình đẳng với tất cả mọi người, nơi diễn ra pháp hội đẹp, sang trọng và sự lực hòa của các huynh đệ kim cang.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 22. Mật Thái Hòa says:
  Kính Bạch Thầy. 
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. 
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tantra Sutradaka đã chia sẻ bài viết cùng với những cảm niệm ơn phước và thể hiện lòng biết ơn của một học trò từ đất nước Ấn Độ đối với vị Đạo sư Thanh Trí đã từ bi cho phép đạo hữu cùng người phối ngẫu được tận hưởng niềm hạnh phúc của một mùa xuân chánh pháp nơi pháp hội tại đất nước Việt Nam. Đây cũng là bài học quý báu giúp cho chúng con trưởng dưỡng lòng sùng mộ và niềm tin vững chắc vào nơi nương tựa Thầy Phật Pháp Tăng. 
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của tất cả chúng sanh. 
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. 
  Om Mani Padme Hum.
 23. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Mật thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của Tantra Sutradaka , con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum.

 24. Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy.

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành, thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Sutradaka. Những dòng cảm niệm này của đạo hữu Tantra Sutradaka như cho con được quay về pháp hội Biển Nhớ 2019. Một không khí tôn nghiêm, một không gian hoành tráng cùng với sự sắp xếp, tổ chức một cách bài bản lớp lang cho chúng con có được khoảnh khắc đáng nhớ. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con được tích tập công đức thông qua những phương tiện thiện xảo của Thầy.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka hanh thông mọi việc.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hùm.

 25. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka qua bản Việt dịch : PHÁP HỘI MẬT GIA SONG NGUYỄN QUA CÁCH NHÌN CỦA MỘT VỊ GIÁO SƯ, TIẾN SĨ PHẬT HỌC ẤN ĐỘ .

  Con hoan hỷ với những cảm niệm ngập tràn ơn phước của đạo hữu Tantra Sutradaka khi được tham dự Pháp hội Biển Nhớ tại Resort Long Hai Chanel .

  Con cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã viết bài . Cầu nguyện cho đạo hữu luôn được hạnh phúc tự tâm, thế sự hanh thông và thành đạt xã hội .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy, Phật, Pháp, Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

 26. Mật Quảng Dũng says:

  Kính Thưa Thầy!

  Con đã đọc bài ” Thư Ấn Độ Pháp Hội Mật Gia Song Nguyễn Qua Cách Nhìn Của Một Giáo Sư Tiến Sĩ Phật Học Ấn Độ”.

  Qua bai viết chia sẻ của Đạo hữu Tantra Sutradaka tham dự Pháp hội biển nhớ năm 2019 tại Long Hải Chanel Resort, thể hiện được sự sùng kính Đạo sự, niềm hoan hỷ và tự hào khi được nghe Thầy Cô thuyết giảng, cho tham gia các hoạt động diễn ra tại Pháp hội và còn nhận được nhận phần thưởng. Tuy có sự cách trở về mặt ngôn ngữ, phong tục, giờ giấc nhưng Đạo hữu ấy không cảm thấy lạc lõng và như hòa vào ngôi nhà chung Mật gia, mà còn được hân hưởng những cảm súc tích cực do từ trường tâm linh mang lại, tận hưởng được phút giây hiện tại.

  Cảm ơn bài viết chia sẻ thật hay của Đạo hữu Tantra Sutradaka!

  Cầu nguyện cho tất cả mọi người luôn trong trạng thái thức tĩnh!

   

   

 27. Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con hoan hỷ chia sẽ của đạo hữu TantrasaTradaka

  Cầu nguyện cho Sức khỏe Thầy Cô trương thọ vì lọi lạc cho tất cả chúng sanh

  Om mani padme hum

 28. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 29. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc tiếp bài viết chia sẻ cảm niệm chân thành thấm đẫm tấm lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Sutradaka khi được tham dự Pháp hội Biển Nhớ 2019 , được hạnh ngộ vị Thầy tại khu nghỉ dưỡng Long Hải Channel- Bà rịa, Vũng Tầu trong niềm hoan hỷ ,được đắm mình trong cơn mưa ơn phước, trong trường tâm linh thanh tịnh với từ quang và tuệ quang nơi vị Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi tổ chức pháp hội vì sự lợi lạc,hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe trường thọ thân tâm an tịnh.
  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka tinh tấn thế sự hanh thông.
  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã viết bài chia sẻ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 30. matphung says:
  Mô Phật !

  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka  với những cảm niệm và dòng hồi tưởng trong chuyến pháp hội 2019, nhận được ơn phước , quan tâm đến học trò của vị Thầy, làm đọng lại trong tâm thức đầy hoan hỷ của đạo hữu .Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con  tham dự pháp hội trong không gian linh thánh được tiếp cận được từ trường thanh tịnh , tích tập được công đức .

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô . Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Sutradaka hanh thông thế sự thành tựu pháp sự.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum .

 31. Kính Bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài chia sẽ những cảm niệm ngập tràn  ơn phước khi được tham dự pháp hội 2019 của Tantra Sutradaka rồi ạ.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy và  Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Om Ah Hum!

 32. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thật nhiều sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om MaNi Padme Hum

 33. Mô Phật

  Mật Huệ Pháp hoan hỷ tán thán bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka nhân dịp tham dự Pháp hội “Biển nhớ” dịp Tết nguyên đán vừa qua. Bài viết như một cuốn phim quay chậm về quá trình theo học giáo pháp Thanh trí, từ lúc bắt đầu bằng sự kết bạn với đạo hữu Rose Trần cho đến hiện tại là chuyến tham dự Pháp hội vừa qua. Xuyên suốt bài viết là một cảm niệm chân thành về vị Đạo sư Thanh Trí với đầy đủ phẩm tính tốt đẹp: từ bi, trí tuệ, bình đẳng, luôn giữ vững giới nguyện Bồ đề tâm thứ 42: quan tâm chăm sóc đệ tử. Cảm niệm đó được thể hiện thật chi tiết từ những khó khăn trước chuyến đi của hai vợ chồng đã được hoá giải thế nào, chuyến bay “bão táp” với sự may mắn “sát sao” đến phút cuối cùng ra sao, hay những quan sát nhỏ nhất về cảnh vật, con người tại khu resort nơi diễn ra pháp hội, cho đến bài giảng của Thầy Cô và các tiết mục đạo ca, kịch nghệ trong chương trình. Tất cả đều toát lên một ý nghĩa rằng nguồn gốc của mọi thành tựu thế gian lẫn xuất thế gian của một người hành giả không là ai khác ngoài vị Đạo sư, được ví như suối nguồn thành tựu và sáu phát kiến tâm linh vi diệu phát lồ từ kho tàng tâm của vị Thầy. Cùng với sự từ bi để tâm của Thầy, mà học trò, đệ tử chúng ta đã và đang dần đạt được 3 mục tiêu: hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội. Vai trò quan trọng của vị Thầy ngày càng được khẳng định thông qua những thành tựu thế gian cũng như xuất thế gian của nhiều huynh đệ kim cang và đặc biệt là y báo rực rỡ của Mật Gia Song Nguyễn trong những năm gần đây. Huệ Pháp tán đồng với cảm niệm của đạo hữu rằng: “Chúng ta hãy nương tựa vào các vị Đạo sư (chân chính) trên hành trình tìm kiếm chân lý và nỗ lực để sống trong chân lý”.  Điều này cũng được khẳng định qua lời dạy của Thánh tăng Atisha: “Dù con có trì tụng Tam tạng hàng ngày và con có thể làm chủ các đặc điểm của vạn pháp, vẫn chẳng tốt lành nếu không có chỉ dẫn then chốt của bậc Thầy. Và như thế, nó sẽ chẳng phải Giáo pháp chân chính (Thánh tăng Atisha). Và hy hữu thay khi ngay trong đời này, chúng ta được hạnh ngộ vị Thầy – người có khả năng chuyển hoá toàn bộ tri kiến Phật đà của mình thành những pháp tu dễ thực hành và mang lại lợi lạc vô song cho muôn loài chúng sanh. Cảm ơn đạo hữu về bài viết hay và ý nghĩa này.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka sức khoẻ, đạt thành tựu những ước nguyện chính đáng

  Cầu nguyện chúng sanh đạt thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Ah Hum

   

 34. Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ với những cảm niệm ngập tràn ơn phước của đạo hữu Tantra Sutradaka trong chuyến pháp hội Biển nhớ 2019 vừa qua. Con vô cùng ngưỡng mộ tâm chân thành và tấm lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu một giáo sư, tiến sĩ Phật học. Cầu cho đạo hữu luôn được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh túy Cam lồ

  Om Mani Padme Hum.

 35. Mật Phước says:
  Kính Bachh Thầy !
  Con hoan hỷ với chia sẻ từ “Thư Ấn Độ : Pháp Hội Mật Gia Song Nguyễn Qua Cách Nhìn Của Một Giáo Sư – Tiến Sĩ Phật Học Ấn Độ” của Tantra Sutradaka.
  Con hoan hỷ với cảm niệm chân thành của đạo hữu khi bày tỏ nỗi niềm hạnh phúc cùng người bạn đời tâm linh của mình khi được nương tựa vị Thầy ở Mật Gia Song Nguyễn. Và vui mừng khi được vị Thầy cho phép về Việt Nam tham dự Pháp hội “Biển Nhớ” 2019 tại một resort 4 sao để được nghe Pháp, xem hội mà Thầy Cô từ bi tổ chức để làm lợi lạc chúng sanh, và nghe chia sẻ trải nghiệm đạt kết quả của các huynh đệ kim cang từ việc thực hành/thực tập Yoga Thanh Trí.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanb thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 36. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc những dòng cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka về Pháp hội của Mật gia khi đạo hữu ấy được Thầy cho phép tham dự pháp hội. Con hoan hỷ tán thán công hạnh và bồ đề tâm của Thầy đã thực hiện các pháp hội,  pháp sự để chúng con được tiếp nhận cơn mưa ơn phước từ vị Thầy,  được cơ hội tích tập hai bồ tư lương công đức và trí tuệ nhằm thong dong trên đạo lộ giải thoát.

  Pháp hội Mật gia lần nào cũng bao gồm phần pháp và phần hội,  nhưng năm nay có thêm tiết mục kịch , mà quan trọng và đặc biệt hơn cả là Thầy vừa là người viết kịch,  vừa đạo diễn và vào vai tự nhiên “diễn như không diễn”,  cho chúng con thấy rõ được tinh thần pháp là cuộc sống,  thọ lạc là thọ pháp, giúp chúng con đạt được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự,  thành đạt xã hội, đời này an lạc, đời sau cực lạc.

  Đạo hữu Tantra Sutradaka đã tham dự rất nhiều cuộc hội thảo về Phật giáo,  thậm chí có bài tham luận được đánh giá cao,  được đăng báo nhưng khi được tham dự pháp hội ở Mật gia, đạo hữu ấy cảm nhận rõ sự linh thiêng,  cao quý vì có sự hiển diện của Thầy và luôn cầu nguyện Thầy từ bi để tâm đến đạo hữu ấy. Những lời văn chân thành, trang trọng với sự tôn kính vị Thầy đã minh chứng cho sự độc nhất vô nhị của pháp hội ở Mật gia,  minh chứng cho giáo pháp yoga Thanh Trí, lục diệu pháp môn do Thầy phát kiến đem lại lợi lạc vô song cho học trò,  đệ tử; đồng thời là một pháp bảo quý báu giúp hữu tình đoạn trừ khổ đau và đạt được hạnh phúc chân thật.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã chia sẻ.

  Cầu nguyện đạo Tantra Sutradaka viên thành ước nguyện chính đáng, đời đạo viên song.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 37. Mô Phật!

  Mật Ngộ Tánh hoan hỉ tán thán bài cảm niệm về Pháp hội Nguyên đán 2019 của đạo hữu Tantra Sutradaka. Đã mấy tháng trôi qua kể từ khi được Vị Thầy tôn quý cho tham dự Pháp hội Nguyên đán 2019 vậy mà Mật Ngộ Tánh vẫn xúc động khi nhìn lại những bức ảnh cũng như sự mô tả rất chi tiết và rất hay về Pháp hội, từ con người và cảnh vật tại Long Hải Resort cho đến những hoạt động tâm linh đã diễn ra tại Pháp hội, Vị Thầy tôn quý, các học trò và đệ tử tham dự, những bài đạo ca, những vở kịch và đặc biệt là các bài giảng Pháp của Thầy và Cô.

  Mật Ngộ Tánh tán thán suy ngẫm của đạo hữu về những lợi lạc của Yoga Thanh trí như những phương tiện tâm linh giúp chúng sanh diệt khổ, tránh xa buồn phiền, mất mát trong một thế giới hiện đại nhưng đầy rẫy sự vội vàng, hối hả, hỗn loạn trong sự tranh đoạt danh lợi, khiến cho bánh xe luân hồi như chạy nhanh hơn.

  Mật Ngộ Tánh tán thán cách hiểu của đạo hữu Tantra Sutradaka về bài giảng Pháp của Thầy. Con người không thể bất tử nhưng chân lý là bất tử, trường tồn vì vậy khi học và hiểu được chân lý của Đức Phật, hành động theo chân lý này, cụ thể là học và làm theo những gì Đạo sư đã truyền dạy thì sẽ có cơ hội để đạt được Niết Bàn, đạt được Phật Quả, trở thành bất tử, bất diệt, vượt ra khỏi sinh tử luân hồi. Mặc dù phải thông qua dịch thuật nhưng đạo hữu Tantra Sutradaka đã hiểu rất rõ bài giảng của Cô về mối quan hệ nam nữ trong thực hành pháp sao cho tế nhị, tránh những hiểu lầm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM!

 38. Vân Chi says:

  Kính Bạch Thầy!!!

  Con đã đọc bài này rồi ạ

  Con xin hoan hỉ  và tự hào qua cảm niệm chân thành và sùng kinh Đạo sư     của Giáo sư Tiến sỷ Phật học Ấn độ Tantra Sutradaka   cùng với  sự   tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của Thầy đã tổ chức các Pháp  hội Biển nhớ 2019 đã tạo nên một đâu ấn khó phai trong ký ức của các môn đệ nói chung và đệ tử Tantra Sutradaka nói riêng .

  Cầu chúc Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì sự lợi lạc của chúng sanh

  Câu nguyện  cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của  Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

  Tro Mật Vân Chi

 39. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc Thư từ Ấn Độ: PHÁP HỘI MẬT GIA SONG NGUYỄN QUA CÁCH NHÌN CỦA MỘT GIÁO SƯ-TIẾN SĨ À PHẬT HỌC ẤN ĐỘ”. Con hoan hỷ với những cảm niệm chân thành, thể hiện lòng sự sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Sutradaka khi có duyên lạnh được hạnh ngộ vị Thầy Đạo sư Thanh trí, được tham dự Pháp hội “ BIỂN NHỚ ” sống trong không khí lục hoà thẫm đẫm tình đạo vị.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh. Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã chia sẻ bài viết . Cầu nguyện đạo hữu hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được thẫm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.
  Om Mani Padme Hum!

 40. Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết ” Thư Ấn Độ : Pháp hội Mật Gia Song Nguyễn qua cách nhìn của một Giáo sư – Tiến sĩ Phật học Ấn Độ ” của đạo hữu Tantra Sutradaka rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ với những dòng cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka thật sâu sắc và thấm đẫm tinh thần sùng kính Đạo sư.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om mani padme hum.

 41. Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những chia sẻ thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Sutradaka trong dịp tham dự Pháp hội Biển Nhớ 2019. Dù cho có những sự khác biệt về ngôn ngữ, văn hoá, tập quán nhưng hơn hết vẫn là lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Sutradaka, đạo hữu luôn cảm nhận được sự quan tâm, chu đáo, không phân biệt bình đẳng giữ các học trò, đệ tử của vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 42. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 43. Mật Giác Đức says:
  Kính bạch Thầy Cô

  Con đã đọc thư Ấn Độ”  Pháp Hội Mật Gia Song Nguyễn Qua Cách Nhìn Của Một Giáo Sư- Tiến sỹ Phật Học Ấn Độ”

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài chia sẻ cảm niệm tấm lòng sùng kính Đạo Sư về Pháp hội” Biển Nhớ” trong năm 2019 vừa rồi của huynh Tantra Sutradaka, qua bài viết này chúng con những người vắng mặt cũng được tận hưởng những khung cảnh đẹp và được nghe Thầy giảng Pháp

  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani padmehum

 44. Mật Giác Đức says:

  Kính bạch Thầy Cô

  Con đã đọc thư Ấn Độ”  Pháp Hội Mật Gia Song Nguyễn Qua Cách Nhìn Của Một Giáo Sư- Tiến sỹ Phật Học Ấn Độ” Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài chia sẻ cảm niệm tấm lòng sùng kính Đạo Sư về Pháp hội” Biển Nhớ” trong năm 2019 vừa rồi của huynh Tantra Sutradaka, qua bài viết này chúng con những người vắng mặt cũng được tận hưởng những khung cảnh đẹp và được nghe Thầy giảng Pháp

  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánhOm mani padmehum

 45. Mật Bảo Châu says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 46. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm  thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Sutradaka, trong dịp tham dự Pháp hội Biển Nhớ 2019.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 47. Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc Thư gửi từ Ấn Độ của  đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Con hoan hỷ khi đọc được những cảm niệm chân thành của đạo hữu ấy về chuyến tham gia Pháp hội Biển Nhớ đầu năm 2019. Qua nhưng dòng hồi tưởng, chia sẻ con thấy được lòng biết ơn và lòng sùng kính Đạo sư sâu sắc của đạo hữu Tantra Sutradaka, dù Pháp hội đã kết thúc vài tháng nhưng mọi sự việc, phong cảnh, các bài thuyết giảng của Thầy cô, lời chia sẻ của các huynh đệ Kim cang trong Mật gia, các hoạt động tâm linh của Pháp sự đều được đạo hữu ghi nhớ, chứng tỏ đây là một chuyến đi tâm linh là đạo hữu ấn tượng sâu sắc và sẽ là kỉ niêm không bao giờ quên.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Con cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Sutradaka và vợ luôn viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Om Mani Pad Me Hum.

 48. Mật Quảng Lượng (Lê Tùng) says:

  Kính Bạch Thầy, con hoan hỉ tán thán đạo hạnh của đạo hữu Tantra Sutradaka ạ!

  Những giáo lý và lời dạy của Đức Phật và Thầy đã được đạo hữu truyền tải lại cho qua bài viết một cách dễ hiểu và sâu sắc!

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an lạc và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sinh!

  Con cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Pahme Hum!

 49. Mật Nguyệt Hà says:

  Kính Bạch Thầy

  Con Mật Nguyệt Hà hoan hỉ khi đọc những chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka rất chân thực thành tâm và dễ hiểu ạ

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trụ đế lâu dài của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Con cầu cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 50. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết Thư Ấn Độ: Pháp hội Mật gia Song Nguyễn qua cách nhìn của một Giáo sư- Tiến sĩ Phật học Ấn Độ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tantra Sutradaka với những cảm niệm tinh tế, sâu sắc về toàn cảnh pháp hội trong bài viết.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã viết bài chia sẻ

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 51. Mật Trì Nguyện says:
  kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lọi lạc của tất cả chúng sang

  Om Mani Padme Hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status