Sep 27, 2018

Posted by in BÀI MỞ, SONG NGỮ ANH VIỆT | 84 Comments

Thư Ấn Độ: CÂU CHUYỆN TRÊN XE LỬA (Bài mở)

“Kính bạch Thầy tâm linh tôn quý!

Om Mani Padme Hum

Con xin cúi đầu đảnh lễ trước Thầy.

Đạo sư Viện trưởng Thinley Nguyên Thành

Trong những ngày trước, con bận rộn với công việc giảng dạy và những việc khác, và sự bận rộn này còn kéo dài thêm một hai tuần nữa. Con hầu như ở lại tại Patna và ngày nào con cũng đến trường bằng xe buýt hoặc xe lửa. Hôm qua, khi con đến Biharsharif để lên lớp, con đi bằng xe lửa và ngồi trên một toa xe đông đúc người nói chuyện về  chủ đề tôn giáo như cõi trời, địa ngục, chúa trời, linh hồn, cầu nguyện, việc thờ cúng vân vân…Một người đàn ông đột nhiên đưa ra câu hỏi cho con:

“Thưa ông, tôi có biết một người đàn ông đi chùa hàng ngày, cúng bái, lễ lạy ở đó hằng giờ nhưng hành vi của ông ấy không tốt đẹp gì. Ông ấy thô tháo, tàn bạo và tàn nhẫn. Ông nghĩ thế nào về ông ta?” Con buột miêng nói một câu thường gặp: “gần chùa nhưng xa thiên đường hạnh phúc và ngược lại xa chùa nhưng lại gần thiên đường hạnh phúc” Những người hành khách đi cùng với con trên toa xe lửa đó cười khi nghe con nói vậy và một trong số họ đã hỏi con: “Câu đó có nghĩa là gì?”

Con trả lời rằng: “hàng ngày 5 lần đến chùa, cầu xin những điều cho cá nhân mình không làm cho người đó trở thành thánh nhân hay trở thành nên thánh thiện và đạo đức. Lòng tin đạo không  phải thể hiện bằng việc đến chùa nhiều lần và cầu xin thần Phật mà đó là tri kiến thanh tịnh từ trong tâm và có sự tri hành hợp nhất. Đó là đối xử tốt với tất cả chúng sanh. Khi không có lòng từ bi với chúng sanh, không có sự đồng cảm, thương cảm với người khác thì việc lên chùa và cầu nguyện vì lợi ích cá nhân cũng thành vô nghĩa. Ngược lại, một người sống xa chùa và không có điều kiện thường xuyên đến chùa, nhưng sống tử tế, từ bi với hữu tình và nhớ ơn đấng chí tôn, thì đó mới là người mộ đạo và có cuộc sống hạnh phúc đời này như ở thiên đường.

Một người khác hỏi con là làm sao có cuộc sống hạnh phúc nếu không cần phải cúng bái, lễ lạy hay cầu xin? Con trả lời rằng, sẽ có 2 trường hợp xảy ra. Thứ nhất là trong kiếp trước con người sống có đạo đức, tử tế và đã tạo phước thông qua những thiện hạnh, lòng từ bi. Những thiện hạnh và phước đức tích tập trong đời trước sẽ trổ quả trong đời này và kiếp này họ sẽ sống an vui, hạnh phúc. Trường hợp thứ hai nếu người đó trong đời này gặp được tuệ tri thức hay còn gọi là vị Đạo sư chân chính thì vị Thầy sẽ chỉ dạy, hướng dẫn người đó bước đi trên con đường chánh pháp, và trong trường hợp này, dù người đó không đến chùa cũng sẽ có được cuộc sống hạnh phúc, an lạc đời này.

Vị Đạo sư, tuệ tri thức, người đồng hành tuệ tri thức đóng vai trò rất quan trọng mang lại cho hành giả tương lai tương sáng và giúp hành giả có đủ đạo hạnh, tâm từ, niềm tin vào đạo pháp và chánh tư duy. Sau khi được hạnh ngộ Đạo sư, bậc tuệ tri thức thì cánh cửa bước vào thiên đường hạnh phúc trong đời này được rộng mở.  Đối với con “thân cận tuệ tri thức thì sẽ được đến gần với hạnh phúc và an lạc”. Do vậy, nếu xa Đạo sư, xa tuệ tri thức thì con không có gì cả ngoài khổ đau, phiền não.

Tantra Sutradaka

Nghe con nói vậy, bất chợt một hành khách hỏi con: “vậy ông đã gặp bậc tuệ tri thức nào chưa? Ông đã có Đạo sư chưa?” Con liền nói” “tôi có rồi”. Con chia sẻ với họ rằng con đã hạnh ngộ vị Đạo sư tôn quý, và con còn có một thiện hữu đã giúp con được gặp Thầy. Thầy viết các bài viết trí tuệ trân trang nhà còn thiện hữu thì gửi con đường link những bài viết của Thầy. Đạo hữu ấy sách tấn con đọc bài và viết comment và nhờ được đọc bài của Thầy và viết comment thường xuyên, con được kết nối với Thầy và nhờ đó con không đi lạc lối. Con là người may mắn nhất trên thế giới này.

Nghe con nói vậy, một người khác tò mò hởi con: “Đạo sư và đạo hữu của ông ở đâu?” Con liền trả lời: “Thầy của tôi và đạo hữu của tôi ở Việt Nam”. Họ rất ngạc nhiên và họ rất muốn biết về Thầy của con. Nhưng lúc đó xe lửa đã dừng lại tại nhà ga Biharsharif. Con phải xuống xe và không quên hứa với họ là chuyến xe lửa lần sau con sẽ kể cho họ nghe về Thầy và Mật gia, bởi vì tất cả họ là hành khách thường xuyên trên chuyến xe lửa này.

Đó là một chuyến xe lửa thú vị với con. Trên chuyến xe đó con đã nhớ đến Thầy và đấng chí tôn. Con cảm nhận được hạnh phúc tự tâm khi nghĩ nhớ đến Thầy. Đêm đó, con đã ở lại Biharsharif và  không quay về Patna để viết comment này. Nhưng do con không thành thạo trong việc đánh máy và laptop của con không mới; do vậy, mặc dù con mất nhiều thời gian để viết comment nhưng con chỉ viết được comment ngắn này thôi ạ.

Om Mani Padme Hum.

Cầu nguyện tất cả chúng sanh được hạnh phúc.

Con cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài.

Con – Tantra Sutradaka (Avinash Kumar Srivastava)”

Việt dịch bởi Mật Diệu Hằng


Nguyên bản tiếng Anh: THE STORY ON THE TRAIN (Câu chuyện trên xe lửa)

 1. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con Mật Dũng Tâm đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka và tán thán thiện hạnh chuyển ngữ sang tiếng Việt của đạo huynh Mật Diệu Hằng ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 2. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết, là câu chuyện chia sẻ lại trên chuyến tầu của đạo hữu Tantra Sutradaka đầy ý nghĩa của đạo hữu đó với chúng sanh hữu duyên cùng trên toa tầu đó. Chính là niềm tự hào của đạo hữu Tantra Sutradaka khi được nương tựa và thân cận vị Thầy, vị Đạo sư, và những thiện hữu tại Việt Nam. Chia sẻ tuy không dài song qua đó cho thấy được sự trân quý cơ hội hy hữu có được duyên lành hạnh ngộ vị Thầy, tuệ tri thức trong hiện kiếp này. Đặc biệt, về địa vị thế gian đạo hữu Tantra Sutradaka thế danh là Avinash Kumar Srivastava là giáo sư, giảng viên giảng dạy của trường đại học, tác giả của bảy cuốn sách nói về Phật học và cũng là người thường xuyên được mời tham dự các cuộc hội thảo trong và ngoài nước. Vậy sao, hình ảnh vị Thầy tại Việt Nam lại có thể tạo nên những ấn tương sâu sắc như vậy. Còn nhớ tới pháp hội tất niên năm 2018 diễn ra tại thành phố Vũng Tầu khi đạo hữu Tantra Sutra Daka lần đầu tiên hạnh ngộ vị Thầy, và qua những comment thường xuyên trên chánh tư duy, rõ ràng đường truyền kết nối đã ngày một sâu sắc với vị Thầy và thông qua phương tiện chanhtuduy.com đến nỗi đạo hữu rất tự hào để chia sẻ với mọi người dẫu rằng đó chỉ là những người lần đầu gặp trên một chuyến tầu. Qua đó những cảm niệm ơn phước được thân cận bậc tuệ tri thức, cơ hội để giải thoát khỏi vòng luân hồi sanh tử trong hiện kiếp nhân sinh này khi được kết nối tới bậc tuệ tri thức, với vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện ngọn đuốc chánh pháp của Đức Thế Tôn lan tỏa khắp muôn phương.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Sutradaka viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã dịch bài.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh viên thành hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 3. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài này.

  Con hoan hỷ với chia sẽ về câu chuyện trên chuyến tàu lữa của đạo hữu Tantra Sutradaka. Câu chuyện thấm đẫm tấm lòng biết ơn và sùng kính Đạo sư của đạo hữu khi được thân cận và nương tựa vào vị Thầy là vị Tuệ Tri Thức  tại Việt Nam. Con hoan hỷ với sự tinh tấn của đạo hữu, thiện hạnh chia sẽ của đạo huynh Mật Diệu Hằng gửi các đường link. Qua đó con thêm cảm niệm ơn phước trong đời mạt pháp này, được hạnh ngộ với vị Thầy tràn đầy bồ đề tâm đã tạo ra nhiều phương tiện thiện xảo cho chúng học trò, chúng sanh hữu tình có thể thiết lập đường truyền đến vị Thầy, đến pháp trong đó có phương tiện là lâu đài Duy Ma Cật Chanhtuduy.com . Nơi đây chúng con có thể dành kết nối và tạo đường truyền trực tiếp đến vị Thầy. Con nguyện cầu bản thân con và các huynh đệ kim cang luôn tỉnh thức, tinh tấn, chánh niệm trong thực hành pháp để trân quý cơ hội hy hữu này.

  Con cảm ơn đạo hữu đã viết bài.

  Con cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chuyển ngữ.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và an tịnh.

  Nguyện cầu đạo hữu Tantra Sutradaka luôn tinh tấn, thế sự hanh thông.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 4. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ thiện hạnh đạo hữu Tantra Sutradaka với bài viết : CÂU CHUYỆN TRÊN XE LỬA .

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Sutradaka luôn được hanh thông thế sự, viên thành mọi ước nguyện chính đáng .

  Con cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chuyển ngữ bài viết sang tiếng Việt để chúng con có thể đọc được bài viết . Cầu nguyện đạo huynh Mật Diệu Hằng luôn được hạnh phúc tự tâm, thế sự hanh thông và thành đạt xã hội .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp, làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy, Phật, Pháp, Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

 5. Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ với bài chia sẽ ” Thư Ấn Độ :  CÂU CHUYỆN TRÊN  XE LỬA :” của đạo hữu Tantra  Sutradaka.

  Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chuyển ngữ bài viết sang tiếng việt

  Cầu nguyện cho những ước mơ nguyện chính đáng được viên thành

  Con cầu nguyện sức khở và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh. Om Ah Hum!

 6. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài rồi ạ. Con xin cám ơn Thầy ạ.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đạt được hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

   

 7. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka về những cảm niệm sự ơn phước và may mắn khi tìm được nơi nương tựa chân thật , thân cận bậc tuệ tri thức vị Thầy tâm linh tôn quý , vị Đạo Sư có thể dẫn dắt chỉ dạy để bản thân thoát khỏi những khổ đau và tìm về thành phố giải thoát nơi mà mang lại hạnh phúc viên miễn.

  Con hoan hỷ với tấm lòng sùng kính Đạo Sư của đạo hữu Tantra Sutradaka niềm tự hào là học viên được học bộ môn Yoga Thanh Trí với sự lợi lạc không thể nghĩ bàn và đạo hữu ấy đã rất tự hào để chia sẻ với mọi người về đường truyền kết nối trực tiếp đến vị Thầy thông qua trang mạng chanhtuduy.com mặc dù đó chỉ là những người cùng trên một chuyến tàu.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Sutradaka luôn được hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo và những ước nguyện chính đáng sớm được viên thành.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

 8. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ đọc Thư Ấn Độ Câu Chuyện Trên Chuyến Xe Lửa rồi ạ

  Con tán thán công đức của đạo huynh Mật Diệu Hằng chuyển ngữ tiếng việt

  Con hoan hỷ chia sẽ của TantrasaTradaka cảm niệm sâu sắc Niềm tin vào đạo pháp thân cận tuệ trí thức sẽ được đến gần hạnh phúc và an lạc

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trường thọ vì lọi lạc cho tất cả chúng sanh

  Om mani padme hum

 9. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ! Con hoan hỷ khi đọc bài của Tantra Sutradaka. Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chuyển ngữ bài viết sang tiếng việt.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Trò không vân tập vì không xả ly được thế sự thì comments chẳng giá trị gì!

 10. Maria mật thủy tiên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con vô cùng hoan hỷ khi được đọc bài chia sẽ tràn đầy niềm hãnh diện và tấm lòng sùng kính đạo sư của đạo hữu Tantra Sutradaka. Qua lời dịch đạo huynh Mật Diệu Hằng thì con hình dung được ánh mắt và vẻ mặt đầy hào sảng của đạo hữu Tantra Sutradaka khi trả lời những người chung chuyến xe rằng: tôi là người may mắn nhất, đã được gặp bậc tuệ tri thức của đời mình.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Con nguyện cho chúng sanh được thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 11. Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với bài chia sẻ  Thư Ấn Độ của đạo hữu  TantraSutradaka

  Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chuyển ngữ  bài viết  sang tiếng việt

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 12. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài Thư Ấn Độ: Câu chuyện trên xe lửa của đạo hữu Tantra Sutradaka được việt dịch bởi đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Con hoan hỷ với câu chuyện chia sẻ giữa đạo hữu Tantra Sutradaka với những hành khách trên cùng chuyến xe lửa. Bài viết của đạo hữu thể hiện tấm lòng sùng kính Đạo sư và trân quý duyên lành khi được là học trò của vị Thầy. Qua đó con thêm cảm niệm sâu sắc hơn niềm ơn phước lớn lao khi trên cuộc đời ngắn ngủi này được hạnh ngộ vị Thầy chân chính, được học bộ môn Yoga Thanh trí lợi lạc không thể nghĩ bàn dưới sự chỉ dạy của Thầy. Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã viết bài chia sẻ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 13. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Om mani padme hum.

 14. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc “Thư Ấn Độ: Câu Chuyện Trên Chuyến Xe Lửa” rồi ạ

  Con hoan hỷ với chia sẻ về câu chuyện trên chuyến xe lửa của đạo hữu Tantra Sutradaka với lòng sùng kính Đạo sư, niềm tự hào của đạo hữu Tantra Sutradaka khi được học trò của vị Thầy tâm linh tôn quý và chân quý khi được thân cận tuệ tri thức nơi nương tựa chân thật. Qua đó con thêm trân quý ơn phước hiện tại và tự hào được hạnh ngộ vị Thầy, được nương tựa nơi vị Thầy bậc Tuệ tri thức, được tiếp cận bộ môn Yoga Thanh Trí với những lợi lạc không thể nghĩ bàn.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 15. Mật Thi La says:

  Kính bạch Thầy!

  Con rất hoan hỉ với bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka. Qua đó con thấy được tấm lòng sùng kính đạo sư của đạo hữu và niềm tự hào khi là học trò của vị Thầy chân chính.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi ích chúng sanh. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 16. Mật Nhi says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết :”Thư Ấn Độ: Câu chuyện trên xe lửa”. Con vô cùng hoan hỉ với tấm lòng sùng kính vị Thầy cũng như đạo pháp của đạo hữu Tantra Sutradaka. Con tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng vì đã chuyển ngữ bài viết sang tiếng Việt, giúp con cùng nhiều đạo hữu khác đọc được câu chuyện thú vị này.
  Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  OM MANI PADME HUM

 17. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy! 

  Con đã đọc  : “Thư Ấn Độ : Câu chuyện trên chuyến xe Lửa “ rồi ạ.

  Con hoan hỷ với câu chuyện của đạo hữu Tantradaka .Và hoan hỷ với tấm lòng sùng Kính Đạo Sư , sự ơn Phước quá đỗi may mắn khi được nơi nương tựa chân thật , được thân cận bậc tuệ tri thức chính là vị Thầy tâm linh tôn quý , người truyền tải sự vi diệu của giáo pháp Phật Đà đến cho những ai may mắn trong kiếp này được hạnh ngộ Thầy được tiếp cận bộ môn yoga thanh trí với sự lợi lạc không thể nghĩ bàn .

  Và đạo hữu TanTradaka đã rất tự hào khi mọi người trên  xe Lừa hỏi làm thế nào để có được hạnh phúc đạo hữu đã chia sẻ : Tôi đã gặp được vị Đạo Sư chân chính hết lòng vì vận mệnh của chúng sanh “ Thầy của tôi và đạo hữu của tôi ở Việt Nam “ Thầy của tôi chỉ dạy hướng dẫn cho chúng tôi đi trên con đường chánh pháp , người đóng vai trò rất quan trọng mang lại cho hành giả tương lai tươi sáng và giúp hành giả có được đạo hạnh , tâm từ , niềm tin vào đạo pháp và chánhtuduy . Sau khi được hạnh ngộ Thầy tôi thì cánh cửa bước vào thiên đường hạnh phúc trong đời này được rộng mở và đó mới là hạnh phúc chân thật .

  Cảm ơn đạo hữu TanTradaka đã chia sẻ bài Viết thật ý nghĩa và lợi lạc . Cầu nguyện cho đạo hữu nhiều sức khỏe tinh tấn tu tập và viên thành mọi ước nguyện chính đáng .

  Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chuyển ngữ bài viết sang tiếng Việt .

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh .

  Om Mani Padme Hum! 

 18. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ đọc được bài viết chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka về câu chuyện trên chuyến tàu lửa, câu chuyện đã cho con cảm nhận được rằng đạo hữu ấy thật hoan hỷ, tự hào, hãnh diện khi nhắc đến Thầy và thiện hữu của mình là ở tại Việt Nam ,đạo hữu ấy đã cảm nhận được hạnh phúc chân thật khi được thân cận, được nương tựa nơi vị Thầy là bậc tuệ tri thức, dòng chia sẻ của đạo hữu thấm đẫm sự biết ơn và lòng sùng kính Đạo sư.
  Mật Diệu Linh cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã chia sẻ câu chuyện ý nghĩa qua đó cho thấy được sự trân quý cơ hội hy hữu có được duyên lành hạnh ngộ vị Thầy bậc tuệ tri thức trong kiếp này.
  Pháp đệ cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chuyển ngữ bài viết sang tiếng Việt.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 19. Mật Liễu Nguyên says:

  Kính bạch Thầy .

  Con Mật Liễu Nguyên hoan hỉ khi đọc bài :    Thư Ấn Độ : ( Câu chuyện trên xe lửa ) của đạo hữuTantra Sutradaka Việt dịch bởi đạo huynh Mật Diệu Hằng rồi ạ .

  Con Thật hoan hỉ với tấm lòng sùng kính đạo sư trân quí giáo pháp của đạo hữu Tantra Sutradaka cùng với niềm kiêu hãnh khi trong kiếp người này được hạnh ngộ vị Thầy , vị đạo sư chân chính từ bi trí tuệ ở Việt Nam được học yoga thanh trí để được an lạc đời này và cực lạc đời sau.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của tất cả các chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả các chúng sinh thành tựu hạnh phúc nơi phật tánh.

  Om Mani Padme Hum .

   

   

 20. Kính bạch Thầy

  Con hoan hỉ khi đọc bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka được việt dịch bởi đạo huynh Mật Diệu Hằng

  Là một giáo sư giảng dạy tại các trường đại học, là tác giả của 7 cuốn sách về Phật học nhưng đạo hữu đã cho con thấy được niềm tự hào khi là học trò của vị Thầy, và tấm lòng sùng kính Đạo sư, trân quý giáo Pháp của đạo hữu

  Qua đây con thấy mình thật may mắn khi được là đệ tử của vị Thầy, được thực hành Pháp Yoga thanh trí, để được an lạc đời này cực lạc đời sau

  Con hoan hỉ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chuyển ngữ và thường xuyên sách tấn, gửi link cho đạo hữu Tantra Sutradaka đọc và comment trên trang chanhtuduy.com

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, sức khoẻ và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp

  OM MANI PADME HÙM.

 21. Mật Hồng Liên says:

  Kính  Bạch  Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con xin hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của đạo  hữu  Tantra Sutradaka với  những  chia sẻ của mình

  Con  xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om  mani  padme hum

 22. Mật Diệu Hằng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka về câu chuyện trên chuyến xe lửa. Con hoan hỷ với những cảm niệm tràn đầy lòng sùng kính đạo sư của đạo hữu Tantra Sutradaka cũng như sự tự hào của đạo hữu ấy khi nói đến vị Thầy của mình ở Việt Nam với những người đồng hành trên chuyến xe lửa đi làm hàng ngày.

  Đạo hữu Tantra Sutradaka là giáo sư tiến sĩ, trường khoa sau đại học của một trường đại học danh tiếng ở Ấn Độ, đồng thời là tác giả của nhiều quyển sách viết về ứng dụng giáo lý Phật đà trong đời sống hiện đại, từng tham dự biết bao nhiêu hội thảo về Phật giáo trong và ngoài nước; sau khi đọc các bài viết của Thầy trên chanhtuduy.com, đặc biệt là sau khi được hạnh ngộ vị Thầy và nhận được “đặc sản chỉ trích kim cương” của Mật gia Song Nguyễn, giáo sư tiến sĩ Avinash Kumar Srivastava đã bừng ngộ trong tuệ quang và từ quang của vị Thầy nên càng trân quý hơn nữa cơ hội được là học trò của Thầy, được thực hành diễn tập yoga thanh trí hàng ngày, được kết nối với vị Thầy, được nương tựa nơi Thầy – người mang đến cho đạo hữu ấy niềm hạnh phúc chân thật.

  Những lời nói đầy tự hào từ một vị giáo sư tiến sĩ  trên đất nước Ấn Độ – nơi được coi là cái nôi Phật giáo, trước đó đã làu thông kinh điển những vẫn chìm trong khổ đau, phiền não nhưng chỉ đến khi được hạnh ngộ vị Thầy, đạo hữu ấy mới có được sự bình an, hạnh phúc; đã minh chứng được trí tuệ và sự từ bi của Thầy cũng như sự lợi lạc vô song của yoga thanh trí cụ thể hóa bằng lục diệu pháp môn do Thầy phát kiến. Qua đó, con cảm nhận được sâu sắc lời dạy của ngài Atisha: “vị Thầy từ bi hơn đức Phật, lời Thầy quan trọng hơn kinh sách.” và lời dạy của ngài Patrul Rinpoche trong tác phẩm “Lời vàng của Thầy tôi”: “Không ai có thể đem được châu báu về từ một kho tàng trên hải đảo mà không nhờ vào một hoa tiêu lão luyện. Tương tự như thế, một vị Thầy tâm linh, hay bạn đồng hành, là người hướng dẫn đích thực có thể đưa chúng ta đạt đến giải thoát và toàn giác, và chúng ta phải đi theo Ngài với lòng tôn kính.”

  Đọc những dòng cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka trong con dâng lên niềm tự hào cũng như ơn phước lơn lao khi được Thầy chấp nhận là đệ tử của Thầy, được Thầy kiên nhẫn chỉ dạy hàng ngày giúp con thoát khỏi khổ đau sinh tử và được thong dong trên đạo lộ giải thoát.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện yoga thanh trí được lan tỏa khắp muôn nơi để đem lại lợi lạc cho tất cả hữu tình.

  Con cầu nguyện cho sự nghiệp hoằng dương chánh pháp của Thầy Cô sờm thành công viên mãn vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka tinh tấn hành pháp, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng, đời đạo viên song.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 23. Hà Thị Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy

  Con mật nguyệt hà rất hoan hỉ được đọc bài viết của đạo sư tantra sutradaka cũng như sự chia sẻ của các đạo huynh trong buổi vân tập . Con cảm thấy rất là vinh hạnh  khi được làm học trò của Thầy ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sự nghiệp hoành dương của Thầy, Cô sớm thành công viên mãn ,  chúc sức khoẻ Thầy Cô cũng như sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sinh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh

  om mani padme um

 24. Kính Bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với thư từ Ấn Độ “Câu Chuyện Trên Xe Lửa” của Tantra Sutradaka và thiện hạnh dịch bài của đạo huynh Mật Diệu Hằng.
  Con hoan hỷ với niềm tự hào của một giáo sư, giảng viên trường Đại học Tantra Sutradaka khi nói về thiện hữu và vị Thầy của mình ở Việt Nam. Cũng như đạo hữu đã chia sẽ cùng những người bạn đồng hành trên toa xe lửa của mình là để có được “niềm hạnh phúc và an lạc” thì phải tìm được “bậc tuệ tri thức” chỉ dạy, điều mà thánh tăng Thogme Zangpo đã dạy “Nương cậy nơi tuệ tri thức thì lỗi lầm của ta sẽ dần tiêu trừ và đức hạnh của ta sẽ dần hoàn thiện. Hãy quý trọng các bậc đạo sư hơn cả thân mạng của mình. Đó là Pháp hành Bồ tát đạo.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 25. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh chuyển ngữ lá thư gởi từ Ấn Độ của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Con cũng hoan hỷ tán thán tấm lòng sùng mộ Đạo sư của đạo hữu Tantra Sutradaka thể hiện qua lá thư này. Những dòng cảm niệm của đạo hữu ấy làm con hiểu rõ hơn lời xác quyết “vị Thầy chính là suối nguồn của thành tựu thế gian và xuất thế gian” , đó là vì được thân cận Thầy, bậc “tuệ tri thức” thì lỗi lầm được tiêu trừ, đức hạnh được gia tăng.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 26. Mật Nguyên Tánh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ và cảm ơn bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh luôn hướng tâm về Thầy, về giáo pháp và cảm niệm ơn phước gia trì thông qua kênh vận chuyển vị Thầy của đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi ích cho chúng sanh.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 27. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka qua bài viết “Câu chuyện trên xe lửa”. Đọc bài viết con cảm nhận lòng Sùng kính Đạo Sư và niềm tự hào của đạo hữu Tantra Sutradaka khi được hạnh ngộ, làm học trò vị Thầy. Mặc dầu đang ở đất nước được xem cái nôi đạo Phật nhưng phải đến khi sang Việt Nam hạnh ngộ vị Thầy, được vị Thầy chỉ dạy bộ môn Yoga Thanh Trí đạo hữu ấy mới có được hạnh phúc và bình an. Qua đó càng giúp cho con thêm trân quý giáo pháp và niềm ơn phước khi được làm học trò vị Thầy. Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka với bài viết chia sẻ ý nghĩa và lợi lạc, cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chuyển ngữ sang tiếng Việt.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Diệu Hằng và đạo hữu Tantra Sutradaka luôn tinh tấn thực hành pháp và viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 28. Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ tán thán niềm tin của đạo hữu Tantra Sutradaka, khi được hạnh ngộ bậc tuệ trí thức vị Thầy, với niềm tin ấy đạo hữu đã chia sẽ cho các người bạn đi cùng chuyến xe lửa, về vị Thầy và thiện hữu ở Việt Nam. Con hoan hỷ với dòng cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka, thân cận tuệ trí thức thì sẽ được đến gần với hạnh phúc và an lạc, niếu xa Đạo sư, xa tuệ trí thức thì con không có gì cả ngoài khổ đau, phiền não.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chuyển ngữ bài viết sang tiếng Việt.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 29. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ với những chia sẻ đầy ý nghĩa của đạo hữu Tantra Sutradaka trên chuyến tàu. Những chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka trong bài viết hiện rõ lên một niềm tự hào lớn khi được trở thành học trò và được nương tựa nơi vị Thầy chân chính. Như đạo hữu Tantra Sutradaka đã chia sẻ trong bài “thân cận tuệ tri thức thì sẽ được đến gần với hạnh phúc và an lạc”,  và điều đó đã được minh chứng qua rất nhiều câu chuyện chia sẻ, sự hanh thông của các đạo huynh, đạo hữu tại Mật gia Song Nguyễn. Qua đó, con cảm nhận được sự may mắn của mình vì được theo học vị Thầy chân chính, giúp con có cơ hội tích tập được hai bồ tư lương công đức và trí tuệ bằng những phương pháp đơn giản, dễ làm, dễ ứng dụng và mang lại nhiều lợi lạc như tu pháp Chánh kiến Quang minh Tam muội (Đọc bài và comment trên Chanhtuduy.com).

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chuyển ngữ bài viết này

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Sutradaka và đạo huynh Mật Diệu Hằng hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 30. Mật Thái Hòa says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Mật Thái Hòa hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tantra Sutra Daka đã chia sẻ bài viết cùng với tấm lòng trân quý chánh pháp và lòng biết ơn vị Thầy Mật giáo đã chỉ dạy những mô thức tâm linh thực hành trong cuộc sống theo trường phái Kim cang thừa, ngang “lục diệu pháp môn” tại Mật gia song Nguyễn.  Nhằm tích lũy công đức và trí tuệ làm hành trang cho hành trình về thành phố giải thoát.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 31. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc những chia sẻ trong bài viết ” Thư từ Ấn Độ : Cầu chuyện trên xe lửa ” của huynh Tantra Sutradaka . Đọc bài viết này con cảm niệm được sự tự hào khi tìm được nơi nương tựa và được theo học vị Thầy của huynh Tantra Sutradaka. Con xin tán thán tấm lòng sùng kính vị Thầy và sự trân quý giáo pháp của huynh Tantra Sutradaka .

  Con cầu nguyện Thầy Cô tụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Tantra Sutradaka sức khỏe, viên thành mọi ước nguyên chánh đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 32. Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài ” Thư Ấn Độ : Câu Chuyện Trên Xe Lửa ” của đạo hữu Tantra Sutradaka thông qua bài Việt dịch của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Con hoan hỷ, ngưỡng mộ lòng sùng kính Đạo sư và niềm tự hào của đạo hữu Tantra Sutradaka khi nói về Thầy, vị tuệ tri thức giúp chúng con an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Diệu Hằng, đạo hữu Tantra Sutradaka hanh thông mọi việc.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 33. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc thư Ấn Độ: CÂU CHUYỆN TRÊN XE LỬA

  Con hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu TanTra Sutradaka.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 34. Mật Thanh Luật says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài “Thư Ấn Độ: Câu chuyện trên xe lửa” của đạo hữu Tantra Sutradaka và hoan hỷ với những cảm niệm, chia sẻ của Tantra Sutradaka về câu chuyện trên xe bus qua bài chuyển ngữ của huynh Mật Diệu Hằng.

  Con luôn cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện đạo huynh Tantra Sutradaka và huynh Mật Diệu Hằng luôn sức khoẻ, mọi sự hanh thông.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 35. Mật Hồng Nhật says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi được đọc bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Đọc bài viết của đạo hữu, con cảm nhận được lòng sùng kính Đạo sư cũng như niềm tự hào của đạo hữu người Ấn Độ khi được hạnh ngộ, làm học trò của vị Thầy.

  Pháp hội quốc tế 2018 vừa qua là lần đầu tiên đạo hữu ấy được hạnh ngộ vị Thầy. Từ đợt đó đến nay, khoảng thời gian tuy không dài nhưng đạo hữu ấy đã có sự chuyển biến tâm rõ ràng. Ngoài thế sự, Avinash Kumar Srivastava là một tiến sĩ, giảng viên và am hiểu về đạo Phật. Nhưng khi được đọc những bài viết trên chanhtuduy.com và đặc biệt được hạnh ngộ vị Thầy, đạo hữu đã tìm được những lợi lạc rất lớn từ những tu pháp đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả do vị Thầy phát kiến. Và niềm tin sâu sắc nơi vị Thầy của đạo hữu được thể hiện qua câu trả lời đầy tự hào: “ Thầy của tôi và đạo hữu của tôi ở Việt Nam”.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã chia sẻ bài viết thật ý nghĩa và lợi lạc. Cầu nguyện cho đạo hữu nhiều sức khỏe tinh tấn tu tập và viên thành ước nguyện chính đáng.

  Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chuyển ngữ bài viết sang tiếng Việt.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu ước nguyện chính đáng.

  Om Mani Padme Hum.

 36. Mật Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỉ khi đọc những chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka: “Câu chuyện trên xe lửa”.
  Khi đọc những dòng chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka, con dâng lên cảm niệm xúc động bởi trên chuyến xe lửa ở đất nước xa xôi, cảm hứng từ những bài pháp trên chanhtuduy.com vẫn được lan truyền, tưởng như hình ảnh vị Thầy tâm linh đã thấm đẫm trong tâm tưởng được mang theo trên mỗi hành trình của đạo hữu. Con xúc động khi đạo hữu ấy với niềm kiêu hãnh thiêng liêng đã tự hào xưng danh mình là học trò của vị Thầy với những thiện hữu từ đất nước Việt Nam nhỏ bé. Có lẽ những con người trên chuyến xe lửa ấy cũng sẽ ngạc nhiên trước vị giáo sư danh giá, người hiệu đính những cuốn sách Phật học, giảng viên của những trường đại học danh tiếng, người sinh ra và lớn lên trong cái nôi của đất nước Phật giáo lại quy ngưỡng dưới chân một vị Thầy từ đất nước Việt Nam. Con hiểu rằng dẫu có thể là người làu thông kinh điển mà không có phương pháp thực hành đúng cũng sẽ chỉ dẫn đến thất bại trầm trọng như thánh tăng Gampopa khuyến cáo. Và khi được tiếp cận với giáo pháp Yoga Thanh Trí cao diệu mang tính thực tiễn, có thể ứng dụng linh hoạt trong mọi thời điểm của cuộc sống, đạo hữu Tantra Sutradaka đã vượt lên định kiến sâu dày về hình tướng, về quốc gia, về cả những trang sức danh vọng trang hoàng cho bản thân trước đó để tìm được nơi nương tựa chân thật. Lại một lần nữa, con cảm niệm mình may mắn biết bao nhiêu khi được hạnh ngộ vị Thầy Mật giáo, vị Đạo sư Du già Thanh Trí trong đời này, ngay chính tại quốc độ này. Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka thành tựu mọi ước nguyện thầm kín chính đáng.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh và trường thọ vì lợi lạc hữu tình.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 37. Trần Quốc Bảo says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy

  Con cầu nguyện sức khoẻ sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om Mani Padme

 38. Mật Quỳnh Nguyên says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những dòng chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka trong bài viết này.
  Qua bài viết này con cảm nhận được niềm hoan hỷ, hạnh phúc, sự trân quý giáo pháp, lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Sutradaka.
  Con mong rằng sẽ có nhiều chúng sanh hữu duyên biết đến chanhtuduy.com để có cơ hội được hạnh ngộ vị Thầy, được trang bị chánh kiến và thoát khỏi khổ đau.
  Mật Quỳnh Nguyên cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã viết bài viết này.
  Đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh và cảm ơn huynh Mật Diệu Hằng đã dịch bài viết này sang tiếng việt.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

 39. Nguyễn Hà Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên (Nguyễn Hà Liên) đã đọc bài viết của huynh Tantra Sutradaka rồi ạ. Con hoan hỷ với những chia sẻ của huynh ấy với những hành khách trên chuyến xe lửa về Phật Pháp. Từ những chia sẻ của huynh ấy, con cũng cảm niệm rằng: một người dù chăm chỉ đến chùa nhưng mục đích là cầu xin cho bản thân mình, vì lợi ích của mình trong khi với người xung quanh thì vô cảm, tàn nhẫn thì việc đến chùa cũng trở nên vô nghĩa vì tâm thức của họ không chuyển hóa. Càng cầu xin cho bản thân, họ lại càng tăng trưởng tính tham, tăng trưởng phiền não và vì thế càng xa rời hạnh phúc. Ngược lại, có những người sống xa chùa và không có nhiều điều kiện đến chùa nhưng họ hằng ghi nhớ và làm theo lời Phật dạy, đối với chúng sanh bằng lòng từ bi và trí tuệ thì hạnh phúc hiện hữu ở xung quanh họ. Con cũng hoan hỷ và cảm khái khi huynh Tantra Sutradaka đã tự hào giới thiệu mình là học trò của vị Thầy tại đất nước Việt Nam, và những cảm niệm của huynh ấy về những lợi lạc khi được hạnh ngộ, thân cận bậc Tuệ tri thức. Con lại nhớ tới lời dạy của Thánh Tăng Thogme Zangpo trong 37 Pháp hành Bồ Tát đạo về lợi lạc có được khi được nương tựa bậc Tuệ tri thức  “Nương cậy nơi Tuệ tri thức thì lỗi lầm của ta sẽ dần tiêu trừ, và đức hạnh của ta sẽ dần hoàn thiện. Hãy quý trọng những vị đạo sư hơn cả thân mạng của mình. Đó là pháp hành Bồ Tát đạo”. Con hoan hỷ khi dù ở đất nước Ấn Độ xa xôi, huynh Tantra Sutradaka vẫn hướng tâm tới vị Thầy và cảm nhận được hạnh phúc tự tâm khi nghĩ nhớ đến Thầy. Từ đó, con càng cảm niệm ơn phước và may mắn khi được ở cùng quốc độ, cùng ngôn ngữ với vị Thầy và con cầu nguyện chúng con sẽ luôn biết trân quý duyên lành hy hữu mà mình có được.

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Tantra Sutradaka luôn tinh tấn vui tu và hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 40. Mật Khánh Ngân (Le Mai Dung) says:

  Kính bạch Thầy!

  Con, Mật Khánh Ngân (Lê Mai Dung) đã đọc Thư Ấn độ: Câu chuyện trên xe lửa của đạo hữu Tantra Sutradaka, do đạo huynh Mật Diệu Hằng chuyển ngữ rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài viết chia sẻ câu chuyện và cũng là cảm niệm của đạo hữu ấy về MGSN,về vị Thầy tâm linh tôn quý. Một người,trong đời sống thế tục, có địa vị, có trình độ,có nhiều công trình nghiên cứu về lĩnh vực Phật học, sinh sống trên một đất nước là cái nôi của Phật giáo, mà nay lại là học trò, đệ tử của một vị Thầy trên một đất nước nhỏ bé hình chẽ S. Điều đó làm con vô cùng xúc động,và thấy mình thật may mắn được trở thành quyến thuộc Bồ đề với vị Thầy ấy, được “thân cận với bậc tuệ tri thức” để có được hạnh phúc và an lạc.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 41. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 42. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Mật thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của Tantra Sutradaka (Avinash Kumar Srivastava) cầu nguyện cho đạo hữu luôn tin tấn độc bài chênh chanhtuduy.com  .Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum.

 43. Mật Bảo Châu says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ với bài viết chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Sutradaka viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã dịch bài.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 44. Bich ngoc says:

  Kính bạch Thầy !

  Thưa Thầy con đã đoc bài viết này rồi ạ !

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh.

  Om Mani Padme Hum !

 45. Mật Diệu Hương says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết “Câu chuyện trên xe lửa” của đạo hữu Tantra Sutradaka rồi ạ. Qua câu chuyện của đạo hữu Tantra với những người cùng trên một chuyến tàu đi làm hàng ngày nói chuyện về tôn giáo, con hoan hỉ thấy đây có thể là duyên khởi để có thêm nhiều người biết tới Chanhtuduy.com tới đạo tràng Mật gia Song Nguyên, và đặc biệt có cơ hội kết nối tới vị Thầy-bậc tuệ tri thức.

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn mạnh khỏe và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum.

 46. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài chia sẽ của đạo hữu Tantra Sutradaka .

  Con tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tantra Sutradaka đã luôn hướng tâm về vị Thầy và luôn cảm niệm ơn phước từ Tam bảo thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.Con cũng xin tán thán thiện hạnh chuyển ngữ của đạo huynh Mật Diệu Hằng đã giúp cho những đạo hữu nước ngoài có cơ hội tiếp cận được phát kiến tâm linh của vị Thầy , giúp cho họ có được nơi nương tựa chân thật và cảm niệm được hạnh phúc tự tâm với niềm kêu hãnh thiêng liêng dù khoản cách có xa vạn dặm với vị Thầy nhưng tâm họ vẫn cảm nhận luôn ở gần nhờ kết nối của căn phòng Duy Ma Cật thời hiện đại.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum!

 47. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết “Thư Ấn Độ: Câu chuyện trên chuyến xe lửa”. Con hoan hỷ với những chia sẻ và cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Qua bài viết, con cảm nhận được niềm vui ơn phước, sự tự hào của đạo hữu Tantra Sutradaka về một vị Thầy ở Việt Nam. Sự hoan hỷ khi có bạn đồng tu cùng sách tấn nhau đọc bài, viết comment.

  Đạo hữu Tantra Sutradaka là một Giáo sư, Tiến sỹ giảng dạy tại các trường Đại học ở Ấn Độ, đã từng viết sách về Phật học mà còn khởi niệm tự hào, trân quý như vậy thì chúng con đây thật là khờ dại khi không trân quý, tự hào về một vị Thầy cùng quốc độ, dân tộc, nói chung một ngôn ngữ với mình.

  Con cảm tạ ơn Thầy!

  Con cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh đệ Kim cang chúng con có thể theo bước chân Thầy từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng.

  Om mani padme hum.

 48. Cao Thị Chính says:

   

  Kính bạch Thầy!

  Con Cao Thị Chính con ở thành phố hà nội, con đã đọc bài viết ( thư ấn độ ) câu chuyện trên xe lửa. Con hoan hỷ với cảm niệm của người ngoại quốc… Thưa Thầy … Con hiện đang tu tại gia tự tu không được người dìu dắt… Hôm nay con được bạn mách bảo con mở trang (chanhtuduy.com) Của Thầy con súc động mừng rơi nước mắt. Phải chăng Đức phật đã mở đường cho con được gặp Thầy, Con vô cùng hoan hỷ… Kính mong Thầy cho con được nương tựa nơi vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sinh.

  cầu nguyện cho tất cả chúng sinh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om mani padme hum!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Ừ! Trò cứ đọc bài rồi commemts trước rồi Thầy chỉ dạy thêm!

 49. Văn Hải says:

  Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ với những chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka qua bài viết này

  Con cảm tạ ơn Thầy !

  Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng !

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Mật tánh

  Om Mani Padme Hum !

 50. Mật Như Ý says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ đọc bài chia sẻ của Đạo hữu Tantra Sutradaka trên một chuyến xe lửa.Bài viết thấm đẫm lòng biết ơn vị Thầy,vị tuệ tri thức và đầy tự hào có một vị Thầy như thế.
  Con cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka hanh thông thế sự,viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Con cầu nguyện cho Thầy Cô mạnh khoẻ,trụ thế dài lâu vì lợi lạc của tất cả chúng sanh
  Cầu cho tất cả chúng sanh đươc nương tựa bóng lành Thầy ,Phật ,Pháp ,Tăng.
  Om Mani Padme Hum

 51. An Trang says:

  Kính bạch thầy !

  Con đã đọc bài viết này rồi !

  Con xin cảm ơn thầy!

 52. Lương Ngọc Kiên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện sức khoẻ và trụ thế dài lâu của Thầy và cô vì lợi lạc chúng sanh!
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  OM MANI PADME HUM!

 53. Huỳnh Quang Phát says:

  Con kính Thầy,

  Con đã đọc bài này .

  Con cảm ơn Thầy

 54. Nguyễn thị thanh says:

  Kính bạch Thầy !con đọc xong bài này rồi ạ

 55. Mật Hạnh says:

  Kinh bạch Thầy! Con đã đọc xong bài này rồi.

  Con hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka từ Ấn Độ và con cảm ơn Mật Diệu Hằng đã chuyển ngữ bài viết sang tiếng việt để chúng con có thể đọc dễ dàng.

  Nhờ ơn phước của Thầy, Tantra Sutradaka đã thấu hiểu triệt để về luật nhân quả trong kiếp người. Và dù xa xôi cách ngàn dặm cây số, đạo hữu vẫn cảm thấy mình là người hạnh phúc, an lạc vì lúc nào cũng đạo hữu nghĩ rằng mình luôn tiếp cận với vị Thầy giáo thọ tuệ trí thức. Hơn nữa Tantra Sutradaka luôn thể hiện lòng sùng kính đối với bậc Đạo sư, không lúc nào mà đạo hữu ngừng nghỉ về vị Thầy tâm linh của mình và ngay tối hôm đó đạo hữu đã comments bài này cho Thầy.

  Con cầu mong cho Tantra Sutradaka ngày càng tinh tấn hơn trong con đường tu tập để tìm đến thành phố giải thoát và an lạc đời sau.

  Con xin chân thành cầu nguyện cho Thầy Cô được trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sanh.

  OM MA NI PAD ME HUM.

   

 56. Mật Tường Vân (Đinh Ngọc Hà An ) says:

  Kính bạch Thầy.

  Con Mật Tường Vân đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 57. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka . Lời bài viết mộc mạc, chân thành khi nói về vị Thầy cho thấy niềm tin của đạo hữu với vị Thầy, đã hiểu hạnh phúc đến từ việc theo chân vị Thầy dù có xa xôi thì vẫn liên kết được với từ trường của Thầy giúp được an lạc trong tâm hồn .

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh !

  Om mani padme hum !

 58. Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của đạo hữu Tantra Mahavita sang tiếng Việt như sau:

  Kính bạch Thầy tâm linh tôn quý!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con đọc bài viết này.

  Con hiểu rằng vấn đề quan trọng trong việc thực hành pháp là chuyển hóa tâm, chuyển hóa tâm phàm thành tâm thanh tịnh. Để quán xét và điều chỉnh hành vi thân ngữ tâm theo đúng quỹ đạo chánh pháp thì  đến chùa là việc không cần thiết. Để nhận biết được lỗi sai và sửa sai thì chúng con cần phải có vị Thầy hướng dẫn, người ban cho chúng con phương pháp đúng; để chỉ ra những lỗi lầm của chúng con và ban cho chúng con giáo huấn để sửa những lỗi lầm đó.

  Con nhận thức được rằng giữ vững niềm tin kiên cố vào Thầy và sùng kính ngài với tri kiến thanh tịnh thì chúng con sẽ gặt hái những quả ngọt mà không hề bị ngăn ngại bởi khoảng cách địa lý, thời gian. Bởi vì công hạnh, sự từ bi của Thầy và Bồ tát là không có giới hạn.

  Con cầu nguyện Thầy tôn quý thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 59. Nguyễn Huỳnh Ngọc Phụng (9 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc được bài viết này rồi ạ!

  Om mani pedme hum

 60. Lê Hải My (7 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ.

 61. Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này.

  Con hoan hỷ đọc những chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka từ Ấn Độ xa xôi, qua bài Việt dịch của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Qua đây con càng thêm trân quý cơ hội đời này được hạnh ngộ bậc Tuệ tri thức, được theo vị Đạo sư Thanh Trí học pháp vi diệu. Con cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ qua vị Thầy cho huynh đệ chúng con đều luôn trân quý giáo pháp, trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư đúng theo quỹ đạo chánh pháp, để dẫu ở nơi đâu cũng luôn được gần Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 62. Đỗ Trường Giang says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!
  Con cảm ơn Thầy!

 63. Mật Thái Lâm says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết và hoan hỉ với huynh Tantra Sutradaka ạ.

  Đệ cảm ơn huynh Mật Diệu Hằng đã dịch thuật bài viết.

  Con cảm tạ ơn Thầy, Nguyện sức khỏe và trường thọ đến Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu cho đại dịch covid 19 sớm tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

   

 64. Mật Khả Tuệ says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Con hoan hỷ tấm lòng sùng kính Đạo sư và sự trân quý giáo pháp của đạo hữu Sutradaka. Qua câu chuyện trên chuyến xe lửa, con cảm nhận được sự tự hào khi đạo hữu ấy nhắc đến vị Thầy – bậc Đạo sư chân chánh mà đạo hữu Sutradaka may mắn được hạnh ngộ trong kiếp này.

  Con hoan hỷ thiện hạnh của huynh Mật Diệu Hằng đã dịch bài viết sang tiếng Việt.

  Con cầu nguyện sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka luôn trưởng dưỡng tấm lòng sùng kính Đạo sư, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

 65. Mật Hoa Pháp( Phan Ngô Thùy Dung 9 tuổi ) says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con Mật Hoa Pháp đã đọc xong bài này rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn thầy.

  Om Mani Padme Hum.

 66. Mật Phụng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka trên chiến xe lửa của mình, con ngưỡng mộ tấm lòng sùng kính vị Thầy của đạo hữu. Qua đó con cảm thấy thật may mắn được hạnh ngộ vị Thầy bậc tuệ trí thức , cùng quốc độ , cùng ngôn ngữ giúp cho chúng con dễ dàng  hiểu trong việc thực hành / diễn tập giáo pháp vi diệu.
  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã chia sẻ.
  Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã dịch chuyển bài viết sang tiếng việt.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô vì lợi lạc cho chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 67. Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka. Qua câu chuyện trên chuyến xe lửa của đạo hữu đã cho con thấy được: dù người tu chăm chỉ đến chùa hàng ngày, nhưng lợi ích chỉ vì bản thân mình mà lại không có sự từ bi, vô cảm với chúng sanh thì việc lên chùa cầu nguyện là vô nghĩa. Ngược lại, người tu tại gia ghi nhớ và làm theo lời Phật dạy, chuyển hoá tâm theo đúng quỹ đạo chánh pháp, đối với chúng sanh bằng lòng từ bi và trí tuệ, thì đâu cần phải hàng ngày lên chùa.

  Con hoan hỷ với những cảm niệm sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Sutradaka, cũng như sự tự hào của đạo hữu ấy khi nói đến vị Thầy ở Việt Nam. Qua đó, con cảm niệm ơn phước hạnh ngộ bậc tuệ tri thức, giúp con có cơ hội để thoát khỏi vòng luân hồi sanh tử. Và con nhận thức được rằng bản thân phải giữ vững niềm tin kiên cố vào vị Thầy, trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư thì con sẽ gặt hái được những quả ngọt mà không bị ngăn ngại bởi không gian, thời gian.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 68. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka . Gặp được Bậc Đạo Sư và thực hành theo giáo pháp của ngài thì tâm hồn trở nên an lạc, do đó không khác gì sống trong thiên đường. Từ đó có thể hiểu rằng khi đạt được hạnh phúc nội tâm thì không có hạnh phúc ở đâu khác để tìm, vậy nên tinh tấn tu tập và chia sẽ chánh kiến cho chúng sanh là điều nên làm nhất trong cuộc đời.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Cầu nguyện dịch bệnh Corona được tiêu trừ!

  Om mani padme hum !

   

   

 69. Mật Chân Tính(13 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này  ạ.

  Qua câu chuyện xe lửa của đạo hữu Tantra Sutradaka con thây rằng khi mình được thân cận với bậc Tuệ tri thức, làm theo những lời dạy của vị Thầy thì sẽ được an lạc và cảm thấy hạnh phúc.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

   

 70. Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết:” Thư Ấn Độ: Câu chuyện trên xe lửa” rồi ạ. Con hoan hỷ với lòng sùng mộ Đạo sư của đạo hữu Tantra Sutradaka. Câu chuyện trên chuyến xe lửa cũng cho thấy thực tế hiện nay hầu như mọi người đều không biết nên thực hành pháp thế nào để đạt được thân tâm an lạc. Như đạo hữu Tantra Sutradaka đã chia sẻ, chỉ khi gặp được bậc Tuệ tri thức, vị Đạo sư chân chính thì người hành giả mới được chỉ dạy, hướng dẫn trên con đường chánh pháp và đạt được an lạc đời này, cực lạc đời sau. Con càng cảm thấy may mắn hơn khi đời này chúng con được gặp Thầy, bậc Đạo sư chân chính giúp chúng con được đi đúng hướng trên hành trình đến Giải thoát. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu trong trạng thái Giác ngộ

  Cầu nguyện dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ

  Om Mani Padme Hum.

 71. Mật Huệ Như says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc Thư Ấn Độ: “Câu chuyện trên xe lửa” của đạo hữu Tantra Sutradaka qua phần chuyển ngữ của đạo huynh Mật Diệu Hằng rồi ạ.
  Con rất hoan hỷ với những chia sẻ thấm đẫm tinh thần sùng kính Đạo sư và niềm tự hào của đạo hữu ấy khi được học đạo nơi vị Thầy tôn quý.
  Trong thời kỳ mạt pháp, giữa cõi Ta Bà vô lượng khổ vây quanh thì học trò, đệ tử Mật gia chúng con là những người may mắn nhất trên thế giới này. Được hạnh ngộ vị Thầy chân chính và được Thầy chỉ dạy bộ môn Yoga Thanh Trí thì cánh cửa hạnh phúc tự tâm trong đời này và hạnh phúc miên viễn đời sau đã mở rộng với chúng con.
  Và con cũng có đồng cảm niệm với đạo hữu ấy rằng: “nhờ được đọc bài của Thầy và viết comment thường xuyên, con được kết nối với Thầy và nhờ đó con không đi lạc lối”. Thông qua comment của chúng con, vị Thầy từ bi và trí tuệ sẽ ban những lời giáo huấn kịp thời tránh cho chúng con lệch hướng khỏi con đường hạnh phúc mà lao vào khổ đau luân hồi.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã chia sẻ một bài viết thật ý nghĩa. Cầu nguyện đạo hữu được viên thành ước nguyện chính đáng.
  Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chuyển ngữ bài viết này. Cầu nguyện huynh được viên thành ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 72. Mật Thiền Đức (Nguyễn Vân Linh) says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện dịch Covid 19 sớm tiêu trừ.

 73. Mật Khánh Văn says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết “Thư Ấn Độ: Câu chuyện trên xe lửa” của đạo hữu Tantra  Sutradaka rồi ạ.

  Đọc bài viết con cảm nhận thấy “niềm kiêu hãnh linh thánh” toát lên qua mỗi lời mà đạo hữu chia sẻ với những người mà đạo hữu gặp trên chuyến xe lửa. Đó là niềm tự hào khi may mắn được hạnh ngộ vị Thầy, vị Đao sư chân chánh và được vị Thầy chỉ dạy bước đi trên con đường chánh Pháp, được nương tựa và thân cận Thầy, Phật, Pháp, Tăng.

  Chúng con cảm thấy mình thật may mắn và vô cùng trân quý cơ hội hy hữu khi được hạnh ngộ vị Thầy, vị tuệ tri thức. Chúng con đã được vị Thầy ban cho hạt giống “giải thoát” rồi nhưng để hạt giống ấy có thể phát triển thành cây lá tốt tươi hay không thì chúng con phải tự tay vun trồng mỗi ngày theo sự chỉ dạy của vị Thầy.

  Chúng con cảm tạ ơn Thầy!

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Cầu nguyện cho đại dịch virus corona sớm được tiêu trừ!

  Om Mani Padme Hum!

 74. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ .

  Mật Thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka , đọc xong bài này Mật Thúy hoan hỉ khi trên chuyến xe lửa đi làm mà trên xe nhiều người nói chuyện về Phật pháp mà đạo hữu chia sẻ một cách nhiệt tình Mật Thúy rất vui khi được bài viết của đạo hữu . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona sớm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 75. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con hoan hỷ với những chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka và thiện hạnh dịch bài của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Qua bài viết con cảm niệm mình thật may mắn được hạnh ngộ vị Thầy, hạnh ngộ với Bậc tuệ tri thức, được vị Thầy chỉ dạy theo đúng với quỹ đạo Chánh pháp.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum

 76. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Cầu nguyện cho đại dịch corona sớm được tiêu trừ. Om mani padme hum.

 77. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka rồi ạ. Trên chuyến tàu đó là những mối thuận duyên để bắt đầu gieo lên những duyên lành để giúp chúng sanh có thể hạnh ngộ vị Thầy. Những gì đão hữu nói là những luận cứ thuyết phục khiên những người trên chuyến tàu đó tấm tắc và càng thêm tò mò khởi phát ý niệm muốn được biết đến vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 78. Mật Tuệ Tín says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài chia sẽ của đạo hữu Tantra Sutradaka. Con hoan hỷ khi đạo hữu ấy có chuyến đi đầy thú vị. Con đồng cảm niệm với đạo hữu Tantra Sutradaka rằng nhờ kết nối với vị Thầy qua việc đọc bài và comment sẽ giúp đệ tử chúng con không đi lạc lối.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ & trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka luôn tinh tấn & hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 79. Mật Chân Tính( 13 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 80. Mật Chánh Hưng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Chánh Hưng hoan hỷ khi đọc bài viết của huynh Tantra Sutradaka ạ. Con cảm ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy cho chúng con. Con ảm ơn huynh Tantra Sutradaka đã viết bài chia sẻ, huynh Mật Diệu Hằng đã dịch ra tiếng việt để con và các đạo huynh có thể đọc bài viết dễ dàng hơn.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Con cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

   

 81. Mật Huệ Bích (9 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status