Mar 8, 2021

Posted by in SONG NGỮ ANH VIỆT | 154 Comments

REMOVE THE DARKNESS (XUA TAN BÓNG ĐÊM)

Reverend Gurujee,

Om Mani Padme Hum

I bow before your lotus feet

I am sitting very calm in my room. The mental journey which started with Guru’s long trip narration culminated with the grand success of the Hanoi conclave. All the excitement of the journey and the sermon giving ceremony became peaceful like a deep lake that does not quaver. I am pondering what I found and what I lost. In between my thought process Guru emerges in my imagination bestowing peace of mind and curtailing the agonies, ignorance lust and delusion. This compelled me to think importance of the Guru in human. Man comes in the life with a huge mass of ignorance. He wants to be relived of this darkness. But it creates a colourful world of lust, hate, greed and delusion and pushes one to run after the unreal pleasure of life and finally the life becomes a Pandora house illusion which ends in suffering. And here comes the role of a living Guru in life.

here comes the role of a living Guru in life.

This is not my personal experience rather all of us have felt the necessity of a guru in our lives one time or the other. The reason is simple. ‘Gu’ means Guhya or darkness and ‘Ru’ means remover or alleviator. He who removes our ignorance and makes our life happy, comfortable, enlightened and blessed is our Guru or Kalyanmitra. Even to succeed in worldly life one needs a good guru, to enlighten oneself for ones further movement on the right path of life. Having a Guru means being able to relax and smile all the time, walk with confidence, be fearless and have a vision. When we are moving blindly through the valley of life, stumbling in darkness, we need the help of someone who has eyes. We need a guru to follow one who is enlightened is the only way out of the great muddle that has been created in the world. I never found true happiness and freedom until I met my Guru.

I never found true happiness and freedom until I met my Guru.

Guru not only helps us in our spiritual journey but also guides us in our household life as well as gives us the intuitive powers to decide what is good and what is bad for our life. He gives us the powers to decide what path to take which will benefit your soul and he will guide you which path to avoid. We may be the can be a jack of all trades and the master of at least one but without Guru’s grace and guidance one cannot be able to choose the right path. For attaining Samyak Dristy (Right vision) and Samyak Karmant (Right action) the direction of Guru is needed. Even to succeed in worldly life one needs a good Guru. The guru-disciple relationship is the highest expression of love for it is based on unconditional divine compassion and wisdom. It is the loftiest and most sacred of all relationships.

The guru-disciple relationship is the highest expression of love for it is based on unconditional divine compassion and wisdom. It is the loftiest and most sacred of all relationships.

Finally I conclude with these words that it goes without saying that for getting liberated from the shackles of birth n death – to attain supreme bliss i.e. Nirvana or emancipation from this world one should first find a suitable Guru, fall at his lotus feet and surrender totally. I am fortunate enough to have a living Guru who loves me too much. After meeting with him I do not need any thing in life.

Om Mani Padme Hum

Let all the sentient beings have the Buddha Food Let the COVID 19 evaporate from this world.

Long live our Guru along with his Consort for the pleasure of the disciples and for the wellbeing of the disciples.

Tantra Sutradaka – Avinash Kumar Srivastava.

……………………………………………………………………………………

Kính bạch Thầy tôn quý!

Om Mani Padme Hum.

Con cúi đầu đảnh lễ dưới chân sen của Thầy.

Con đang ngồi bình an, điềm tĩnh trong phòng. Chuyến viễn du pháp sự và công cuộc hoằng Pháp của Thầy được diễn tả sinh động trong pháp hội thành công tại Hà Nội. Tất cả sự hào hùng trong hành trình pháp sự khắp nơi và bài giảng của Thầy tạo nên sự bình an cho pháp hội, tựa như nước hồ sâu bình lặng, không hề gợn sóng lăn tăn. Con ngồi ngẫm nghĩ về những gì con đã được và con đã mất trong thời gian qua. Trong dòng chảy của tâm tưởng, hình ảnh vị Thầy hiện lên trong tâm trí con, ban cho con sự bình an nội tại và điều phục những phiền muộn, dục vọng, vô minh và si mê. Điều này khiến con suy nghĩ đến tầm quan trọng của Đạo sư trong kiếp người.

Tantra Sutradaka

Con người sinh ra trong cuộc đời này với một khối vô minh khổng lồ. Con người mong muốn sống bình an trong bóng tối vô minh. Nhưng sự vô minh đã tạo nên thế giới muôn màu của dục vọng, tham lam và si mê; và điều này đã thúc ép con người chạy theo niềm vui ảo mộng của cuộc đời. Cuối cùng, cuộc đời trở thành một vòng tròn ảo ảnh, kết thúc bằng khổ đau sinh tử. Và vị Đạo sư chân chính thị hiện trong cuộc sống này.

Vị Đạo sư chân chính thị hiện trong cuộc sống này

Không chỉ riêng con mà tất cả mọi người đều cảm nhận được sự cần thiết của một vị Đạo sư trong đời sống của mình, lúc này hoặc lúc khác. Lý do rất đơn giản. Từ “Gu” nghĩa là bóng tối và từ “Ru” nghĩa là xóa đi. Vị Thầy là bậc tuệ tri thức, người xóa đi bóng tối vô minh cho chúng con và ban cho chúng con ơn phước, cho chúng con cuộc đời hạnh phúc, thong dong, giác ngộ. Thậm chí để thành công thế gian, hành giả cần theo chân một vị Thầy chân chính, để được soi sáng trên hành trình giác ngộ và đạt được thành tựu tâm linh, vị Thầy giữ vai trò tiên quyết đối với hành giả. Được theo chân vị Thầy đồng nghĩa với việc được thoải mái, thong dong và được vui cười mọi lúc, bước đi tự tin, vô úy và có được chánh kiến. Khi chúng con mò mẫm mù lòa qua thung lũng cuộc đời, bị vấp ngã trong bóng tối, chúng con cần sự giúp đỡ của một người có đôi mắt sáng. Chúng con cần Thầy để được nương tựa, noi theo một bậc giác ngộ mà thoát khỏi vũng bùn đen tối, khồng lồ trong cõi Ta Bà này. Con chưa bao giờ tìm được chân hạnh phúc và sự tự do đến khi con được hạnh ngộ vị Thầy.

Con chưa bao giờ tìm được chân hạnh phúc và sự tự do đến khi con được hạnh ngộ vị Thầy.

Đạo sư không chỉ giúp chúng con trên hành trình tâm linh mà Ngài còn hướng dẫn chúng con có được cuộc sống hạnh phúc cũng như sức mạnh chánh kiến để quyết định điều gì là đúng, điều gì là sai trong cuộc đời này. Thầy ban cho chúng con trạch pháp nhãn để chúng con biết cách tự quyết định con đường nào đúng để làm lợi lạc cho mình và tha nhân, cũng như Thầy chỉ dạy chúng con những con đường nên tránh. Chúng con làm chủ về hoạt động thân ngữ tâm nhưng nếu không có vị Thầy chỉ dạy và không có ơn phước Thầy ban thì chúng con không thể đi đúng chánh pháp. Để có được chánh kiến và chánh nghiệp, chúng con nhất thiết phải cần vị Thầy chỉ dạy, ngay cả thành công thế gian của hành giả cũng xuất phát từ việc theo chân vị Thầy chân chính. Mối quan hệ Sư- đệ là biểu hiện cao nhất của tình yêu dựa trên sự từ bi thanh tịnh vô điều kiện và trí tuệ siêu việt của Đạo sư. Mối quan hệ Sư- đệ là mối quan hệ cao nhất và thiêng liêng nhất trong tất cả các mối quan hệ.

Mối quan hệ Sư- đệ là mối quan hệ cao nhất và thiêng liêng nhất trong tất cả các mối quan hệ.

Cuối cùng, con chỉ muốn khẳng định rằng để được giải thoát khỏi xiềng xích sinh tử, để đạt được hạnh phúc tối thượng- tức là Niết Bàn, hay vượt khỏi sự kiềm tỏa của Ta Bà, thì điều trước tiên và quan trọng nhất là hành giải phải nên theo chân vị Đạo sư chân chính, cúi đầu đảnh lễ dưới chân sen của Ngài và luôn tuân theo lời dạy của Ngài. Con thật may mắn và ơn phước được theo chân Thầy, người đã quá từ bi với con. Sau khi được hạnh ngộ Thầy, con không cần bất cứ điều gì trong cuộc sống này nữa.

Om Mani Padme Hum

Cầu nguyện tất cả chúng sanh được dùng tinh túy cam lồ.

Cầu nguyện nạn dịch covid 19 nhanh chóng tiêu trừ

Cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của chúng trò.

Con – Tantra Sutradaka – Aninash Kumar Srivastava.


 

(Tiến sĩ Vinkas Singh pháp danh Tantra Dharma Bodhisita cảm tạ Thầy Thinley Nguyên Thành truyền pháp)

Lời cảm tạ bằng tiếng Anh:

Namo Buddhya Guru!
I am doctor Vikas Singh (Dharma Bodhisita)
From India
And I bow my head under your supreme knowledge and traditions.
Today I received your video about the Lotus Walking Dharani
And I have seen it and I will definitely practice according to your guidance
And after it I will show you my video on my practicing journey
And I am very thankful and first time I have listen your voice Guru.
So thank you, thank you very much Guru
Thank you


 

Lời cảm tạ dịch sang tiếng Việt:

Kính bạch Thầy tôn quý,
Con là tiến sĩ Vikas Singh – pháp danh Dharma Bodhisita, đến từ Ấn Độ.
Con cúi đầu trước trí tuệ uyên thâm và những tâm pháp của Thầy.
Hôm nay con nhận được video Thầy dạy con thực hành liên hoa bách bộ thần chú đà la ni. Con đã xem xong video đó và con chắc chắn sẽ thực hành theo hướng dẫn của Thầy. Và sau khi thực hành xong con sẽ gửi Thầy video về việc thực hành của con.
Con thật ơn phước khi lần đầu được nghe giọng của Thầy.
Con chân thành cảm tạ ơn Thầy.


 

 1. Mật Nhị Khang says:

  Mô Phật!

  Mật Nhị Khang con hoan hỷ đọc những dòng cảm niệm xúc động của đạo hữu Tantra Sukadaka vef vị Thầy, vị Đạo sư, người đã đem đến cho chúng sanh nguồn sáng chánh kiến để vượt thắng khởi mọi khổ đau ta bà cũng nhưng mọi thành tựu thế gian và xuất thế gian. Mỗi lưu dấu bằng hoạt động của vị Thầy đều như những bài học mà mỗi chúng con tùy duyên khởi mà cảm nhận lên những xúc cảm khó quyên. Mỗi hành động đó không chỉ là hoạt động nhân thế mà lưu trường xuất phát từ tâm bồ đề rộng lớn của vị Thầy.

  Nhân ngày đạo sư , con thành tâm cầu nguyện tới Thầy, bậc Đạo sư có sức khỏe trường miên, vì sự lợi lạc của chúng hữu tình.

  Cầu nguyện cho chuyễn viễn du của Thầy sẽ thành công viên mãn từ phần đầu, phần giữa và phần kết thúc.

  Cầu nguyện cho ngọn đuốc hánh pháp lan tỏa khắp muôn phương vì lợi lạc mọi chúng tính.

  Om Mani Padme Hum!

 2. Dr C H Lakshminarayan says:

  I bow my head at the lotus feet of Guru and offer my sincere devotion on this “Guru day ” and pray for his blessings.

  It is said a man should have a good aim in front him and a noble Guru behind him !. Otherwise, his life will become like a boat in the sea under the influence of a storm.!.I am fortunate  to have such a noble Guru like  the Guru of Song Nguyen Tantra house, shining brightly like the sun in the cloudless sky , removing the darkness of  ignorance people and bestowing the light of wisdom with his ocean of Bodhicitta and Buddha’s Nature!

  Mere scholarship does not make a man a ‘ Guru’!” Pandithaha samadarshinaha”( Sanskrit ) meaning Gurus are those who see everything with an equal eye. Gurus should be judged by what they practice and not by their external appendages or what they preach or write !

  When the followers of  Socratice told that Socratic knows everything and He is the Treasury of Knowledge, socratice told, ” I know only one truth and that is I don’t know anything”!

  That should be the ego less simplicity of a real Guru which we all notice in our Guru also !

  There is a beautiful story in ” Chandogya upanishad ” of Veda of Hindu mythology..:

  ,Some thieves robbed a man residing in Gandhar city and took him to a thick forest and left him alone there closing his eyes with a piece of cloth and his both hands tied on the back side with a rope  and went away !

  That man was crying there in the darK and with fear of danger from wild animals of the forest shouting, ” is there any one who can show me the way for my ‘ Gandhar city’ and save me?. He was crying and shouting for help !. By that time there came a man and removed his piece of cloth tied to his eyes and untied his hands and told him “go by this way,you will reach your ‘Gandhar city”.Thus he showed the right path to him.Here, ” Gandhar” city representative of Nirvana and the man who showed the right path to that man who was in dark is representative of Guru !

  Thus our Guru is showing right vision and right path to one and all and He is great and deserve our sincere offering of devotion on this  ” Guru day “. Hats off and a big salute to you, our beloved Guruji.!

  Om Mani Padme Hum

   

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   The story very meaningful. I thanks for your example. Your comment made totally me touched an impressed. Thank you again! I wish you could be lucky and happy.

 3. paul yawney says:

  Dear Holy Guru, I bow head to Lotus feet. Thank you for another wonderful article. When we are born we  are clean and pure . and what we learn good and bad forms us in our life. when we seek proper counsel we look to a Great Guru to help bring us to the right Path. For my position I have gained much from your guidance and teachings. Thank you May Holy Guru and Consort live along and Happy Life.OM MANI PADME HUNG May this Virus end soon.

  Tantra Himataru

 4. Mật Khánh Ngân says:

  Dear Guru,

  I have read the letter “Remove the darkness” of Tantra Sutradaka and happy with his sharing.

  Yes, I totally agree with Tantra Sutradaka. Only the Guru who can help us to have happiness, freedom and get enlightenment, only the Guru who can help us to choose the right path in this chaotic and dark life.

  Thank you Tantra Sutradaka for your sharing.

  Thank you the Guru who give us a bright life and help us to get to the enlightenment. May the Guru and his consort have good health and live long for the sake of all sentient beings. 

  May all sentient beings achieve the happiness of Buddha’ nature.

  May covid 19 pandemic will be end soon

  Om Mani Padme Hum. 

 5. Mật Huệ Bích (8 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 6. Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này.

  Qua bài này con hiểu được: hiện nay cuộc sống thế gian muôn màu muôn vẻ, sự muốn của con người cũng sẽ đa dạng, phong phú. Khi đối diện với sự duy trì sự sống  ăn uống, ngủ nghỉ, con người sẽ cố gắng chạy theo tìm kiếm tiền tài danh vọng (nhu cầu vật chất). Khi đạt được mục đích đó con người  lại mong muốn nhu cầu cao hơn là hưởng thụ giải trí (nhu cầu tinh thần). Khi bệnh tật ốm đau họ sẽ lấy cả vật chất và tinh thần để đổi lấy sức khỏe (sự sống).  Khi không còn gì trong tay con người mới có  xu hướng tìm đến sự “yên ổn” đó là sự an lạc nội tại (nhu cầu tâm linh).  Thế nhưng có mấy ai đi theo vòng tròn đó mà được sự an lạc. Vì vốn dĩ cuộc sống luôn ảo vọng đủ màu sắc lấp lánh chói chang, tâm con người không dừng nghỉ “tâm không hề biết chán, chỉ ôm ấp tham cầu” mà Đức Phật đã cảnh tỉnh trong Bát Đại Nhân Giác Kinh.

  Thật may mắn cho chúng con hạnh ngộ vị Đạo sư chân chánh đã đem ánh sáng chánh kiến đến nơi nơi xóa tan màn đêm vô minh u tối. Thầy đã ban tặng cho chúng con trạch pháp nhãn để nhìn được sự vật hiện tượng và có phương pháp đối trị. Với tâm pháp Thanh trí của vị Thầy đã giúp cho học viên chúng con có nhiều phương pháp thực hành.

  Cũng cùng xuất phát nhu cầu duy trì sự sống ăn uống ngủ nghỉ, vui chơi giải trí  như bao người. Với tâm Pháp Thanh trí  của vị Thầy giúp chúng con tỉnh thức “luôn ghi nhớ biết đủ” không tạo nghiệp qua việc sinh nhai tà mạng. Chúng con  vẫn được vui chơi giải trí  qua “thọ lạc là thọ pháp”. Thực hành Pháp mọi lúc mọi nơi không ngăn ngại không gian thời gian, có thể tích tập công đức một cách nhanh chóng dần dần xóa bỏ nghiệp quá khứ, có được cuộc sống hạnh phúc tại tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội, an lạc đời này cực lạc đời sau.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con  cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

 7. Tantra Pramitdhita (Josh Hacker) says:

  Holy Guru,

  I bow my head before your lotus feet!! Thank you for sharing this article “Remove the Darkness” written by Tantra Sutradaka. This was a very wonderful article written about Guru Devotion.

  May our Guru and his consort live a long and healthy life for the sake of all sentient beings

  May all sentient beings achieve the happiness of Buddha’s nature

  May the global pandemic caused by the corona virus soon end

  Om Mani Padme Hum

 8. Mật Khánh Văn says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này của đạo hữu Tantra Sutradaka rồi ạ.

  Con hoan hỷ trước những cảm niệm của đạo hữu khi nghĩ về vị Thầy, vị Đạo sư chân chính. Đúng vậy, chúng con sinh ra trong cõi Ta Bà, mãi xoay vần trong bóng tối vô minh. Trước khi được hạnh ngộ vị Thầy, chúng con chìm trong phiền não, bát phong mà không biết làm thế nào để có được hạnh phúc chân thật. Và chỉ khi đến khi được hạnh ngộ vị Thầy, bậc tuệ tri thức đã xóa đi bóng tối vô minh , ban cho chúng con cuộc đời mới thong dong đến bến bờ giác ngộ. Vị Thầy đã trao cho chúng con hạt giống giải thoát. Nhưng hạt giống ấy nếu không được trồng, được chăm bón, tưới mát thường xuyên bằng sự trưởng dưỡng sùng kính Đạo sư, bằng ánh sáng chánh kiến thì hạt giống ấy cũng không thể phát triển thành cây, không thể có quả “giải thoát”.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã viết bài cảm niệm. Cầu nguyện cho đạo hữu được viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho đại dịch virus corona sớm được tiêu trừ!

  Om Mani Padme Hum!

 9. Mật Tấn Sơn (Đỗ Trường Giang) says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 10. Mật Chánh Hưng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của huynh Tantra Sutradaka ạ. Con cảm ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy, ban cho chúng con phương pháp để thực hành pháp, dẫn dắt chúng con đến với con đường ngập tràn chánh kiến. Đệ cảm ơn huynh Tantra Sutradaka đã viết bài chia sẻ này.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Con cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 11. Mật Diệu Hằng says:

  Dear Tantra Sutradaka,

  I am happy and moved to read your sharing. Worldly success and spiritual achievements are from Guru’s grace and his guidance, without Guru,  nothing happens but sufferings. Your heartfelt words and your experiences has proved the most important role of Guru in our life. Guru not only helps us on the spiritual journey,  he also supports us with happy life. Due to his presence, the darkness of ignorance is removed, our lives will be safe and happy. We are so fortunate to meet him in this life and follow his footsteps on the path of enlightenment. I agree with you that “after meeting with him, I do not need anything in life” because he is the wish-fulfilling Jewel,  Guru brings us the best things in life,  worldly success and spiritual achievements; worldly happiness and pure bliss in Nirvana.

  Thank you so much for your meaningful sharing.

  May Guru and his consort have good health and live long for the sake of all sentient beings.

  May all sentient beings attain the happiness of Buddha nature.

  May covid 19 pandemic come to an end soon.

  Om Mani Padme Hum.

 12. Mật Khánh Văn says:

  Kính bạch Thầy,

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.

  Om Mani Padme Hum!

 13. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với cảm niệm của Tantra Sutradaka về tầm quan trọng của Đạo sư trong kiếp người và cảm thấy hạnh phúc của khi được theo chân vị Thầy, được ngài ban cho sự bình an nội tại và điều phục những phiền muộn; dục vọng; và si mê. Bởi vì từ “Gu” có nghĩa là bóng tối và “Ru” là xóa đi; vị Thầy là bậc tuệ tri thức, người xóa đi bóng tối vô minh và ban phước giúp chúng con có cuộc đời hạnh phúc, thong dong, giác ngộ. Không ngẫu nhiên mà Đại Sĩ Liên Hoa Sanh đã khẳng định :
  “Nếu con tìm được vị thầy chân chánh thì như đang tìm được viên ngọc như ý”.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh, vì đạo nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 14. Vanessa says:

  Dearest Guru,

  There is so much appreciation in me for your words. Thank you for sharing the article written by Tantra Sutradaka.

  I always look forward to learning each lesson.

  May peace be upon guru and his consort.

  May the covid pandemic be eradicated.

  Om Mani Padme Hum

 15. Cao Diệu Mật Hải
  Mật Hải says:

   

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc những dòng cảm niệm chân thành, sâu sắc của đạo hữu Tantra Sutradaka. Con hoan hỷ với công đức chia sẻ pháp của đạo hữu ấy trong ngày Đại nhật thánh lễ Đạo sư, giúp con được nhớ nghĩ đến hình ảnh của vị Thầy tôn kính và trưởng dưỡng tấm lòng sùng mộ Đạo sư.

  Con cảm phục và hoan hỷ với gia tài khiêm cung tầm đạo cầu pháp của đạo hữu. Đặc biệt, tấm lòng sùng kính Đạo sư nơi đạo hữu ấy là tấm gương sáng để chúng con học tập, noi theo. Hầu như lần nào viết comment hay chia sẻ, Tantra Sutra đều bắt đầu với tín tâm và lòng sùng mộ thuần khiết hướng đến vị Thầy: “Con cúi đầu đảnh lễ dưới chân sen của Thầy“. Và ở độ tuổi đời không còn trẻ, tóc đã điểm màu phong sương, là Giáo sư tiến sĩ giảng dạy Phật học cho nhiều lớp học trò trên khắp Ấn độ nhưng đạo hữu ấy tự nhận là mình là “chưa thể tìm thấy hạnh phúc và tự do, cho đến khi được hạnh ngộ vị Thầy” và rằng, “Con thật may mắn và ơn phước được theo chân Thầy, người đã qúa từ bi với con. Sau khi được hạnh ngộ Thầy, con không cần bất cứ điều gì trong cuộc sống này nữa.”

  Con hiểu rằng khi chúng con đã có được duyên lành hạnh ngộ vị Thầy, được Ngài dạy đạo tĩnh thức, được thực hành Tâm pháp Thanh Trí thì chỉ cần giữ vững niềm tin và lòng sùng mộ vào vị Thầy và giáo pháp mà tinh tấn bước đi theo sự chỉ dạy của Ngài. Tự khắc theo diễn trình “Nhân – Quả, Chánh báo – Y báo tương ưng”, “Tự lực hành pháp – Tha lực hộ trì” thì dần dà theo năm tháng “Hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội” và giải thoát sinh tử sẽ đến theo sau.

  Tâm thức chúng con tựa như căn phòng tối ngàn năm, chỉ cần một lần được thắp sáng (ánh sáng trí tuệ đến từ vị Thầy thông qua tấm lòng Sùng kính Đạo sư bên trong) thì ngàn năm quá khứ đen tối (vô minh) kia sẽ biến mất. Việc chúng con cần làm là tiếp tục duy trì ánh sáng ấy (của lòng Sùng kính Đạo sư, trân quý giáo pháp), dọp dẹp lại căn phòng tâm thức bụi bặm của mình cho sạch sẽ, thông thoáng và trang bị thêm phương tiện để giúp người, lợi mình theo lời Thầy dạy mà ‘đừng bận tâm thế sự‘ (‘không cần bất cứ điều gì trong cuộc sống này nữa’ – Tantra Sutradaka).

  Kính bạch Thầy,
  Nhân ngày Đại nhật thánh lễ Đạo sư Kim cang, con xin được thành kính bày tỏ tấm lòng tri ân đến vị Thầy, bậc Tuệ tri thức cao quý, bậc Đạo sư bi mẫn đã giúp xóa đi bóng tối vô minh cho chúng đệ tử cùng chúng sanh có duyên lành được hạnh ngộ Ngài. Con cảm tạ ơn vị Thầy đã luôn từ bi dạy bảo pháp lành, việc lành, ban sự gia hộ để ơn phước từ Đạo sư, Bổn tôn, Hộ pháp kim cang đến với đệ tử, giúp cho chúng con có được đời sống hạnh phúc và thong dong đi đến thành phố giải thoát.

  Cầu mong đệ tử chúng con luôn biết trân quý và vun bồi mối quan hệ “Sư – đệ” cao quý, thiêng liêng nhất trong kiếp người ngắn ngũi này để không trở về tay không sau khi đã đến đảo ngọc báu Mani.

  Trong thời khắc thiêng liêng của ngày Đại nhật thánh lễ Đạo sư,
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy dồi dào sức khỏe, an tịnh và trường thọ để ngọn đuốc Chánh pháp, hương thơm tĩnh thức từ Tâm pháp Thanh Trí nơi Ngài tiếp tục được lan tỏa khắp muôn nơi.
  Con thành tâm cầu nguyện mọi chướng duyên quấy nhiễu gây ra bởi loài người hay không phải là người đến công cuộc hoằng pháp lợi sanh của Viện ITA (tịnh trú Mật Gia) sẽ nhanh chóng tiêu tan nhờ Thần lực, Nguyện lực vô biên của chư Phật, Đức Quán Thế Âm, Đại sĩ Liên Hoa Sanh thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Cầu mong tất cả chúng sanh tĩnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện đại dịch COVID-19 sớm được tiêu trừ.

  Hỡi Đại sỹ Liên Hoa Sanh, xin hướng tâm con về Phật pháp!
  Hỡi những Bậc Toàn giác, xin đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém!
  Hỡi vị Thầy từ bi, ĐỒNG VỚI CÁC NGÀI CHẲNG KHÁC, xin để tâm đến con!

  Om Mani Padme Hum.

   

 16. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc những dòng cảm niệm với tấm lòng sùng kính Đạo sư, những cảm niệm ơn phước của đạo hữu Tantra Sutradaka khi có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy. Những cảm niệm của đạo hữu về tầm quan trọng của vị Thầy, bậc tuệ tri thức, chúng con thật may mắn được theo chân vị Thầy, bậc Đạo sư chân chính  với tấm lòng Bồ đề tâm rộng lớn, giúp nhiều hữu tình có được cuộc sống thế sự thăng hoa, đời sống tâm linh được nâng lên. Tránh xa vô minh, phân biệt được đâu là đồng và vàng, tránh được cạm bẫy của bọn tà sư làm ảnh hưởng đến thân căn huệ mạng.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 17. Mật Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài này.

  Con hoan hỷ với những cảm niệm thấm đẫm lòng sùng kính và sự biết ơn của đạo hữu khi nghĩ về vị Thầy vị Đạo sư Thanh Trí. Cuộc đời trước khi được hạnh ngộ vị Thầy của chúng con quả là lặn ngụp trong đêm tối vô minh và tìm kiếm vô vọng sự an lạc nội tâm trong bát phong, phiền não. Chỉ khi được hạnh ngộ vị Thầy, được vị Thầy “thắp sáng” trạch pháp nhãn qua các phương tiện thiện xảo như bộ môn Yoga Thanh Trí chúng con mới nhìn rõ được bản chất thật sự của sự vật hiện tượng và các phương pháp đối trị nhờ Thầy ban.

  Từ đó, chúng con hoan hỷ được bước đi trên con đường mới với ánh sáng chánh kiến soi rọi, với những hướng dẫn từ bi của vị Thầy  giúp chúng con không lệch khỏi con đường đến thành phố Giải thoát. Tuy nhiên, dù vị Thầy đã từ bi “thắp ánh sáng” nhưng để duy trì ánh sáng đó thì chúng con cần “dầu thắp” là sự sùng kính Đạo sư để có được ánh sáng. Tùy theo mức độ “dầu” sùng kính Đạo sư mà có mức độ ánh sáng tương ưng. Nếu chúng con để “dầu” cạn thì không thế thấy đường đi và những “bảng hướng dẫn” từ vị Thầy, hậu quả là lạc đường và tiếp tục quay về với vòng lặp lại của luân hồi. Con cầu nguyện cho bản thân và các huynh đệ Kim cang sẽ luôn tinh tấn, tỉnh thức, chánh niệm cùng sự trưỡng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư để có thể “Xua tan bóng đêm” nhờ vào sự gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cám ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã viết bài. Cầu nguyện đạo hữu luôn tinh tấn, sưc khỏe và thế sự hanh thông.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 18. Mật Ly says:

  Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ chia sẻ cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka

  Kính Thầy qua bài viết con hiểu được nương tựa vào vị Thầy là nền tảng dẫn đến giác ngộ,với bộ môn yoga thanh trí vị Thầy phát kiến, giúp chúng con xóa tan màng tối u minh  tà kiến tiêu trừ nghiệp quá khứ,tiếp cận ánh sáng chánh kiến,tích tập công đức ,để được cuộc sống thong dong an lạc đời này cực lạc đời sau.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô, vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19  sớm được tiêu trừ .

  Om mani padme hum

 19. Mật Nhất Nguyên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka. Cuộc sống trước và sau khi được có duyên lành hạnh ngộ vị một vị Thầy chân chính đôi khi rất khác biệt, khiến đạo hữu phải cảm niệm rằng: “mối quan hệ Sư- đệ là mối quan hệ cao nhất và thiêng liêng nhất trong tất cả các mối quan hệ.”

  Vị Thầy là người mang đến ánh sáng chánh kiến, xua tan bóng tối vô minh. Bản thân con cũng được dần nhận biết hơn những gì là đúng và sai trong cuộc sống, hanh thông trong thế sự và tránh được sự lừa đảo của tà sư sau khi được có duyên lành hạnh ngộ vị Thầy. Con cầu nguyện cho mình tỉnh thức và tinh tấn thực hành pháp để không bỏ lỡ cơ hội quý báu này. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Nguyện cho dịch bệnh Covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 20. Mật Diễm says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài biết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành bằng tấm lòng sùng kính Đạo Sư của đạo hữu Tantra Sutradaka qua bài viết ” REMOVE THE DARKNESS (XUA TAN BÓNG ĐÊM)”. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng trạch pháp nhãn nhà phật giúp cho chúng con phân biệt được đâu là chánh đâu là tà mà dần dần thoát sự mù lòa trong vòng tròn ảo ảnh và bóng đêm vô minh, bằng nhiều phương tiện thiện sảo giúp cho chúng dễ dàng tích lũy công đức và trí tuệ nhờ đó có được  hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho ngọn đuốt trí tuệ được thắp sáng muôn nơi thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Cầu nguyện cho bệnh dịch corona sớm được tiêu trừ

  OM AH HUM

  • Mật Tuấn (Nguyễn Thanh Thái)12 tuổi says:

   Kính Bạch Thầy
   Con đã được đọc xong bài viết này rồi ạ
   Con cảm tạ ơn Thầy
   Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
   Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
   Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
   Om Mani Padme hum

 21. Mật Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

  • Mật Chi says:

   Kính bạch Thầy
   Con hoan hỷ khi đọc bài cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka khi được hạnh ngộ vị Thầy tuệ ti thức và nhận ra được cuộc sống này là một bóng đêm vô minh cần có một vị Thầy từ bi trí tuệ để nương tựa ,từ những vần từ quang tệ quang những phương pháp thực hành phù hợp sẽ xua tan sự vô minh trên con đường tầm cầu hạnh phúc chân thật.
   Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
   Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu từ.
   Om mani padme hum

 22. Tena says:

  Dear Guru,  The article written by Tantra Sutradaka was  like a letter of love. It was so pleasant to read. It makes me realize that few work as hard as you to teach so many. I am thankful to have found you.

 23. Mật Phụng says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ với những cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka qua bài ” REMOVE THE DARKNESS ( XUA TAN BÓNG ĐÊM).
  Qua đó con hiểu được để có được chánh kiến thì không dễ gì, cuộc sống hiện tại xung quanh bao phủ bởi tà kiến , lại còn được tiêm nhiễm bởi các chiêu trò mê tín dị đoan, xem sao giải hạn,…của những kẻ trục lợi ham muốn về danh vọng. Con hoan hỷ với những cảm niệm của đạo hữu là : ” Vị Thầy là bậc tuệ tri thức , người xóa đi bóng tối vô minh cho chúng con và ban cho chúng con ơn phước, cho chúng con cuộc đời hạnh phúc, thong dong, giác ngộ. Thậm chí để thành công thế gian , hành giả cần theo chân một vị Thầy chân chính, để được soi sáng trên hành trình giác ngộ “. Trong thời mạt pháp này chúng con thật may mắn được hạnh ngộ vị Thầy (Bậc tuệ tri thức) đem lại ánh sáng chánh kiến trải khắp muôn nơi với sáu phát kiến tâm linh và  nhiều phương tiện thiện xảo ,làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Con xin tán thán công hạnh , trí tuệ , bồ đề của vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 24. Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ Thầy từ bi sách tấn  ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Om mani padme hum!

 25. Mật Ngữ says:

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ đọc bài cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Qua bài con hiểu được rằng, có được thân người đã khó,  đã được làm người tu tập đúng chánh pháp, gặp được vị Thầy chân chánh càng khó hơn, trong tác phẩm, lời vàng của Thầy tôi” vị Thầy chính là suối nguồn của thành công thế gian và thành tựu xuất thế gian”.

  Con thật may mắn được duyên lành hạnh ngộ vị Thầy, được thực hành, diễn tập Yoga Thanh Trí để an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện dịch corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 26. Mật Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài này, con hoan hỷ với những dòng cảm thán cất lên từ tấm lòng sùng mộ, từ trải nghiệm hạnh phúc tự tâm khi được theo chân vị Thầy của vị Giáo sư, tiến sỹ Phật học, đạo hữu Tantra Sutradaka.
  Bóng đêm bao trùm  khiến chúng con lâm vào muôn hiểm cảnh hãi hùng. Vật vờ trong đêm tối tự lâu đôi mắt chúng con tưởng như bị “đồng hóa” trong sự ngự trị của bóng tối tà kiến và không biết đã bao lâu thả trôi trong dòng sanh tử với muôn vàn nanh vuốt đáng sợ. Chỉ khi chúng con được hạnh ngộ vị Thầy, người mang ánh sáng chánh kiến xua tan bóng đêm vô minh kia, chúng con được thấm tháp ánh sáng ấy cho đến khi được đồng  với ánh sáng ấy trong cuộc sống. Có ánh sáng sáng hơn muôn vàn ánh sáng mặt trăng, mặt trời cộng lại ấy song hành cùng chúng con trong cuộc sống, cho chúng con trải nghiệm hạnh phúc tự tâm, từng bước đến hạnh phúc chân thật… “Sau khi được hạnh ngộ Thầy, con không cần bất cứ điều gì trong cuộc sống này nữa.” Lời cảm thán ấy của đạo hữu thức tỉnh con, nhắc nhở con biết trân quý được cuộc hạnh ngộ hy hữu của kiếp nhân sinh này bởi chúng con đã tìm thấy “ngọc như ý”, đã tìm thấy cội nguồn của thành tựu thế gian và xuất thế gian.Cầu mong bản thân con tri hành hợp nhất, trưởng dưỡng lòng sùng mộ nơi vị Thầy để được hạnh phúc chân thật. Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã viết bài.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện công cuộc phổ truyền Yoga Thanh Trí của Thầy Cô thành tựu viên mãn.
  Nguyện cho tâm pháp Thanh Trí ngát hương tỉnh thức.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 mau chóng được tiêu trừ và khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu.
  Om Mani Padme Hum

 27. Mật Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con.

  Om Mani Padme Hum

 28. Mật Thiệu says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy.

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành, thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Sutradaka. Qua bài này, đạo hữu Tantra Sutradaka đã cho con biết được vai trò cũng như tầm quan trọng của Đạo sư là rất quan trọng trong quá trình tu tập. Ở thế gian muốn thành tựu một lĩnh vực gì thì cũng cần thầy giáo nói chi là trong đạo pháp là phạm trù xuất thế gian. Chúng con là những chúng sanh đã từng sống trong những vũng bùn tà kiến, vô minh, trôi lăn trong luân hồi của đau khổ. May mắn thay kiếp này có được thân người với 8 tự do và 10 thuận cảnh, được vị Thầy trang bị cho trạch pháp nhãn cùng với đó là nguồn sáng chánh kiến giúp chúng con thoát khỏi xiềng xích của vô minh, xóa tan màn đêm tà kiến, tìm được hạnh phúc chân thật. Con xin tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã phát kiến ra tâm pháp Thanh trí làm lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì sự nghiệp giáo hóa chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka hanh thông mọi việc.

  Cầu nguyện ngọn đuốc trí tuệ được thắp sáng muôn nơi.

  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 29. Mật Nhuận Quang says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết: “Xua tan bóng đêm” của đạo hữu Tantra Sutradaka. Con hoan hỷ tán thán những dòng chữ thấm đẫm lòng Sùng kính Đạo Sư của đạo hữu Tantra Sutradaka. Bài viết của đạo hữu ấy đã nêu lên sự đặc biệt quan trọng của vị Đạo Sư trên con đường thoát khỏi luân hồi sinh tử và mối tình Sư – đệ thiêng liêng. Quả thực cuộc sống của con trước khi gặp Thầy và sau khi gặp Thầy khác biệt một trời, một vực. Nhờ có Thầy chỉ dạy mà con mới có được chánh kiến, ánh sáng từ quang, tịnh quang nơi vị Thầy đã giúp cho con xóa đi bóng đêm vô minh, cuộc sống ngày càng thong dong, vui vẻ, tiến bước trên con đường giải thoát. Nhân ngày Đạo sư, từ đáy lòng mình con chân thành cảm tạ ơn Thầy đã nhận con làm đệ tử, nhiệt tâm chỉ dạy con trong nhiều năm tháng. Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp, làm lợi lạc cho chúng sanh hữu tình.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka với bài viết chia sẻ ý nghĩa và lợi. Cầu nguyện đạo hữu sức khỏe tốt, luôn tinh tấn thực hành pháp và viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 30. Mật Ánh Dương says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc những dòng cảm niệm thấm đẫm tấm lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Sutradaka. Sự khiêm cung cầu pháp và tấm lòng biết ơn của đạo hữu dành cho vị Thầy, vượt thắng mọi rào cản về ngôn ngữ, địa lý đã một lần nữa khiến con cảm nhận sâu sắc vẻ đẹp của mối quan hệ Sư đệ, một mối quan hệ thiêng liêng, cao quý nhất nơi thế gian.

  Hôm nay, sau khi đọc những cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka, con cũng dành thời gian để nhìn lại, để ngẫm nghĩ về những gì con đã được và mất trong thời gian vừa qua. Có rất nhiều thứ con đã “mất” đi trong đời, như rất nhiều rác tâm thức vô nghĩa, rất nhiều tư duy tà kiến nguy hại, rất nhiều những mối quan hệ dây dưa nghiệp quả, rất nhiều lo toan, phiền não khác nhau từng khiến con kiệt sức… để giờ đây, con thấy mình thật “giàu sang” với căn phòng tâm thức rộng rãi, gọn gàng, thoáng đãng đến dễ chịu mà Thầy ban tặng. Tuy nhiên, trong tất cả những sự mất mà được đó, kết quả mà con cảm thấy rõ rệt nhất từ lợi lạc của Tâm pháp Thanh Trí mà vị Thầy chỉ dạy chính là sự tìm lại chính mình sau cả nửa đời người rong ruổi nơi các cảnh giới luân hồi. Nhờ sự tác động của Tâm pháp mà dòng tâm thức của con được tương tục với các kiếp quá khứ, con cảm thấy mình đã không còn xa lạ với bản tâm của mình, con hiểu rõ bản thân muốn gì, hiểu rõ mục tiêu, ý nghĩa sống của cuộc đời và hoan hỷ bước đi với con đường mà mình đã lựa chọn. Điều đó khiến con mãn nguyện và cảm thấy may mắn hơn rất rất nhiều người đang còn loay hoay, chật vật đi tìm “lẽ yêu đời” giữa bộn bề cạm bẫy trong cuộc sống này.

  Kính bạch Thầy!

  Hôm nay, nhân ngày Đại nhật Thánh lễ Đạo sư, con xin được thành kính bày tỏ lòng tri ân của con đối với vị Thầy, bậc Tổ sư dòng Thanh Trí. Sự hiện diện của vị Thầy nơi thế gian này là món quà quý giá nhất mà cuộc đời ban tặng cho chúng con. Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy nhiều sức khỏe, an tịnh và trường thọ vì đạo nghiệp hoằng dương chánh Pháp, vì hạnh phúc của tất cả hữu tình.

  Con cũng thành tâm cầu nguyện cho chúng con, những đệ tử học trò Mật gia sẽ luôn biết trân quý duyên lành ngàn năm hy hữu được hạnh ngộ vị Thầy, trân quý mối quan hệ Sư đệ thiêng liêng, cao quý này bằng tấm lòng sùng kính chân thật và bằng những hành động tương ưng để chúng con xứng đáng được là những học trò nhỏ, theo bước chân vị Thầy trên hành trình đi đến giác ngộ.

  Con xin được cầu nguyện:

  Hỡi Đại sĩ Liên Hoa Sanh, xin hướng tâm con về Phật pháp,

  Hỡi những Bậc toàn giác, xin đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém,

  Hỡi vị Thầy từ bi, đồng với các Ngài chẳng khác, xin để tâm đến con.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho nạn dịch covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.

  Om Mani Pad Me Hum.

 31. Donald kekeke says:

  Thank GuRU for making us to know the original meaning of your name, for I have understand now that you’re a very cumposary being in our lives. For you have shown us that you have constantly taken us from darkness to light. Thanks Again GURu for making us to know the true meaning of darkness, because your name alone GuRu as depict the true meaning of light in BUDDHISM. And light is the symbolism of a clear path of good life for humanity, thanks GURU for giving us this vital opportunity to really know all this good qualities of yours. Thanks GURU for putting an end to the covid-19 pandemic, and global peace worldwide.

  May you always remain in good health and good frame of mind at all times, to enable you to continue your popurse on Earth to constantly show us the light of a clear path to a right way of life.

   

 32. Tantra Mitsharuma (Petra) says:

  Dear Holy Guru

  I thank you for this letter “remove the darkness”. I am forever grateful for being under Gurus guidance and for him showing me the right path.

  May Guru live healthy and long life for the sake of all sentient beings

  May we see the end of covid-19 soon and may all sentient beings live in peace and feel love

  Om Mani Padme Hum

 33. Tantra Mashita says:

  Dear compassionate guru,

  Thank you so much for sharing this article with us, that’s so kind of you, I really liked it, it contains a pure feelings

  I bow my head down for your lotus feet

  I devote myself to you

  I express my gratitude to you

  May you have a good health and live long for the benefit of all sentient beings

  May all the sentient beings attain the happiness of Buddha’s nature

  May the pandemic caused by corona virus soon end

  Om Mani Padme hum

 34. Mật Bích Thủy. says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ được đọc bài viết : ” XUA TAN BÓNG ĐÊM ” của đạo hữu Tantra Nirvadeva rồi ạ .
  Con hoan hỷ với bài chia sẻ và cảm niệm chân thành sâu sắc thẫm đẫm lòng sùng kính vị Thầy của đạo hữu Tantra Sutradaka.
  Qua bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka con cũng đồng cảm niệm với đạo hữu rằng thật may mắn và ơn phước biết bao nếu như chúng con không được hạnh ngộ vị Thầy – Vị Đạo Sư chân chính – Bậc tuệ tri thức trong kiếp này thì chúng con mãi vẫn bị vùi dập trong màn đêm vô minh tăm tối ,trong sợi dây xiềng xích của phiền não thế gian ,trong bát phong trần trược của luân hồi sinh tử mà không biết làm thế nào để thoát được .Chỉ đến khi chúng con gặp được vị Thầy , vị cứu tinh tài ba dũng mãnh đã xuất hiện trên cõi Ta Bà rực lửa này để mang đến thứ ánh sáng kỳ diệu làm xua tan cái bóng tối vô minh ,ban cho chúng con cuộc đời mới với thanh gươm trí tuệ để tôi luyện hàng ngày nhằm chặt đứt mọi sợi dây vô minh phiền não để đạt đến hạnh phúc chân thật thong dong đến bến bờ giải thoát.
  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã sáng lập ra bộ môn Yoga thanh trí . Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh. Cầu nguyện cho công cuộc phổ truyền yoga thanh trí của Thầy Cô được thành tựu viên mãn mãi tỏa ngát hương thơm.
  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã viết bài chia sẻ.
  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Sutradaka hanh thông thế sự viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho bản thân con luôn tinh tấn thực hành pháp trưởng dưỡng lòng sùng kính vị Thầy.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phúc của Phật Tánh.
  Cầu nguyện cho đại dịch virus corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani padme Hum!

 35. Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên hoan hỷ đọc bài viết ý nghĩa của đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Chúng sanh trong cõi Ta Bà rực lửa này đang ngày ngày chạy theo những ảo vọng phù phiếm, những niềm vui thoáng chốc, tâm trí quay cuồng trong tham lam và si mê. Những gì họ cho là chắc thật như tài sản vật chất, danh vọng, những mỗi quan hệ thân tình…thì dễ dàng bị mất đi bởi vô thường và nhân duyên giả hợp. Dù họ cho rằng mình đang sống cuộc đời ngập tràn ánh dương và suy nghĩ sáng suốt nhưng thực tế họ đang sống trong bóng đêm của vô minh do chưa được hạnh ngộ vị Đạo sư, bậc Tuệ tri thức. Họ chạy theo những mối bận tâm thế sự và chỉ đến khi bão tố cuộc đời đổ ập xuống, họ mới dừng lại để tìm kiếm giải pháp tâm linh, tìm chốn nương tựa để vượt qua.

  Cuộc đời con sẽ vĩnh viễn chìm trong bóng đen vô minh, trong vũng bùn tà kiến như vậy nếu con không có vị Thầy từ bi cứu vớt và mang đến cho chúng con ánh sáng chánh kiến, trang bị cho chúng con đôi mắt trạch pháp nhãn. Chúng con như người từ trong bóng tối được làm quen dần với ánh sáng và dần dần được bước ra ánh sáng. Con hiểu rằng được theo chân vị Thầy là điều quan trọng nhất để chúng con thoát khỏi vòng kiềm tỏa của luân hồi sanh tử, có cuộc sống an lạc nội tại và đạt tới hạnh phúc tối thượng trong tương lai. Khi chúng con làm theo lời Thầy chỉ dạy, chúng con sẽ luôn được bình an và dễ dàng vượt qua những cơn bão cuộc đời 1 cách an toàn.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã mang ánh sáng chánh kiến và hơi ấm Bồ đề giúp chúng con thoát khỏi bóng đêm vô minh và lạnh giá của luân hồi.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài của đạo hữu Tantra Sutradaka và thiện hạnh dịch bài của pháp huynh Mật Gia.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 36. Mật Hạnh Dung says:

  Dear Holy Guru!
  I am happy with Dharma brother Tantra Sutradaka’s sharing in this article. His article has asserted confidence and devotion to Guru. Througt his article, I see that it is impossible if we hope the happy and comfortable life with the huge mass of ignorance in the darkness. Because it creats the world of lust, hate, greed and delusion which alway plunge us in samsara. Only Guru might remove that darkness. Guru is the original point of the Enlightenment. Thank you Dhrama friend Tantra Sutradaka for this sharing.
  May Guru and your consort have good health and live long for the sake of all beings.
  May the covid-19 will soon come to an end. Om mani pdme hum.

 37. Tantra Mashinaga says:

  Dear Guru,
  On this auspicious day I would like to take the time to tell you how much I appreciate you and all the work that you do, how much I admire you for your work. I could not do so much work for so many people. But you make it look easy. From the articles that you write, to answering emails and comments, to traveling around the world to teach new students. You are a very hard working man. And you ask for nothing in return except for students to follow your teachings.
  Even on my bad days I know that Guru is by my side and I can do anything I put my mind to as long as I follow the teaching and the dharma.
  I will continue to worship my Guru because that is the fastest path to enlightenment. I do not know the customary sayings on Guru day, so I will just say Happy Guru day to my wonderful Guru.

  May Guru and his consort live a long and happy life.

  May all sentient beings be free from suffering and attain happiness.

  Om Mani Padme Hum

   

 38. Mật Thanh Phương says:

  Kính bạch Thầy, 

  Con đã đọc bài viết này. Cảm tạ huynh Tantra Sutradaka đã viết ra những cảm niệm sâu sắc như nói thay tiếng lòng của chúng đệ. 

  “Con người sinh ra trong cuộc đời này với một khối vô minh khổng lồ. Con người mong muốn sống bình an trong bóng tối vô minh”. Thật vậy, người chưa từng thấy ánh sáng sẽ không biết được mình đang sống trong bóng tối và những khổ đau nào đang chực chờ. Người ta bước trong bóng tối với sự bất an, họ tìm kiếm sự bình an bằng cách thoả mãn những ham muốn của họ. Thế nhưng dục lạc như nước muối, càng uống lại càng thêm khát. “Và điều này đã thúc ép con người chạy theo niềm vui ảo mộng của cuộc đời. Cuối cùng, cuộc đời trở thành một vòng tròn ảo ảnh, kết thúc bằng khổ đau sinh tử”. 

  Nhưng cũng nhờ bóng tối mà chúng con mới biết được giá trị của ánh sáng chánh pháp mà Thầy ban cho, đó là nguồn sáng duy nhất xua đi bức màn vô minh, là con đường duy nhất để chúng con vững vàng trong cuộc sống này. Là niềm tin mà chúng con có thể an tâm dựa vào, bởi vì mọi thứ trên đời rồi sẽ mất đi, tài sản gầy dựng có thể một đêm mà tan biến, duy chỉ có niềm tin vào vị Thầy, vào chánh pháp mới là nền tảng vững chắc và khởi đầu cho tất cả sự an lạc đời này, cực lạc đời sau. 

  Con cũng đồng ý với huynh Tantra Sutradaka về Mối quan hệ Sư- đệ là biểu hiện cao nhất dựa trên sự từ bi thanh tịnh vô điều kiện và trí tuệ siêu việt của Đạo sư. Mối quan hệ Sư- đệ là mối quan hệ cao nhất và thiêng liêng nhất trong tất cả các mối quan hệ.  Tất cả mọi mối quan hệ trên thế gian đều trên cơ sở cho và nhận (vật chất hoặc tinh thần), còn sợi dây giữa Sư và trò chỉ hướng tới duy nhất là đem lại lợi lạc cho chúng con, để chúng con vững bước tiến về Tây phương cực lạc. 

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cảm ơn huynh Tantra Sutradaka đã chia sẻ cảm niệm này, cầu nguyện cho huynh sức khoẻ và hanh thông thế sự. 

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. 

  Con cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 39. Mật Từ says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài chia sẻ thấm đẫm tinh thần sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Sutradaka. Đạo hữu Tantra Sutradaka là giáo sư, tiến sĩ Phật học và đã ở độ tuổi mùa thu của cuộc sống, đạo hữu chắc chắn đã trải qua biết bao kinh nghiệm trên đường đời, cũng như lượng kiến thức về Phật học là không hề khiêm tốn; điều đó kì diệu thay không làm đạo hữu cảm thấy mình sở hữu khối gia tài lớn lao mà ngược lại càng làm đạo hữu chiêm nghiệm, trân quý cơ hội hy hữu được hạnh ngộ vị Thầy, được Thầy soi rọi ánh sáng chánh kiến, luôn nhỏ bé, khiêm cung trước công hạnh, trí huệ và tấm lòng bồ đề của bậc Đạo sư tôn quý. Một đời người tuy có trải qua nhiều thăng trầm, biến cố, có trải nghiệm vô số những cung bậc cảm xúc để thấy rằng cho dù là cảm xúc vui mừng hay hạnh phúc cũng chỉ là nhất thời, mạng sống như cá cạn nước, tất cả tài sản, của cải, danh lợi cuối cùng cũng trở thành phù du cũng không là gì so với hàng trăm ngàn kiếp trong vô thuỷ, chia sẻ của đạo hữu như khơi gợi trong con hình ảnh một người đã bước đi trong một đường hầm tối kéo dài từ vô thuỷ kiếp, bất ngờ gặp được nơi tràn ngập ánh sáng, rực rỡ sáng loà bởi sự xuất hiện của bậc Đạo sư Thanh trí. Sự cảm niệm của đạo hữu dường như là cảm niệm ơn phước sâu đậm từ sự hạnh ngộ hy hữu qua nhiều đời kiếp ấy. Nếu không gặp Thầy, những khái niệm về niềm hạnh phúc, sự giải thoát chúng con còn không được biết, nói gì đến được hiểu mỗi ngày càng tường tận thông qua những bài giảng, bài viết vững vàng lập trường chánh kiến, cùng những phương tiện mà Thầy từ bi hoạt dụng với chúng học trò, đệ tử. Lời chia sẻ của đạo hữu rằng “Sau khi được hạnh ngộ Thầy, con không cần bất cứ điều gì trong cuộc sống này nữa”, nghe thật mộc mạc, giản đơn song mang sức nặng của tấm lòng sùng kính chân thành được đúc kết bởi sự cảm niệm ơn phước được hạnh ngộ vị Thầy chân chính, tấm lòng biết ơn, và sự trân quý cơ hội hy hữu ấy, cùng sự quyết tâm bước theo chân Thầy từ đây đến khi giác ngộ tối thượng. Con hoan hỷ tán thán tấm lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Sutradaka và lấy đó làm tấm gương để suy ngẫm và càng thêm trưởng dưỡng tinh thần sùng kính Đạo sư theo quỹ đạo chánh pháp.

  Kính bạch Thầy,

  Nhân ngày Đại nhật thánh lễ Đạo sư Kim cang, con thành tâm cảm tạ ơn Thầy không ngơi nghỉ trong sự nghiệp giáo hoá chúng con và chúng sanh, quét sạch bóng tối trong từng ngóc ngách của tâm thức vô minh, cho chúng con được quán xét bản thân, chuyển hoá tâm theo quỹ đạo chánh pháp và tích tập bồ tư lương về thành phố giải thoát. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí huệ và bồ đề tâm của Thầy. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Con cầu nguyện chuyến pháp sự của Thầy thành công viên mãn, không bị trở ngại bởi loài người và không phải loài người.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 40. Mật Bình says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka “Xua tan bóng đêm”. Những dòng cảm niệm chân thành, thấm đẫm tinh thần sùng kính vị Thầy tâm linh chân chính, sự trân quí giáo pháp Phật đà, thông qua sản phẩm trí tuệ của vị Thầy là bộ môn Yoga Thanh trí. Nhờ đó mà chúng con những hội viên thuộc Viện ITA  trong sự cộng nghiệp chung, vẫn có được biệt nghiệp để vượt qua được mọi khổ đau của cõi Ta bà rực lửa, mà có được sự thong dong trong niềm hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội. Cầu nguyện cho chúng con luôn chú tâm, tỉnh thức và chánh niệm, trưởng dưỡng niềm tin vào Thầy (Phật, Pháp, Tăng) để không đánh mất đi cơ hội hy hữu với “duyên lành “hạnh ngộ bậc Đạo sư tôn quí.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho dịch bệnh Covid 19 sớm bị tiêu trừ.

  Cầu cho tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật, thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

   

 41. Mật Mạnh Đạt says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ

  Om Mani Padme Hum!

 42. Dr C H Lakshminarayan says:

  Dear holy Guruji,

  My sincere thanks for your kind appreciation to my humble submission  of my devotion on this holy ‘Guru Day’s. Let your blessings be on my head like this for ever and ever.

  Yours sincerely

  Tantra Nirvadeva

 43. Mật Thủy says:

  Dear Tantra Sutradaka,

  I’m delight with your thoughts about Guru on Guru Day. How humble you are as a professor with many books written about Buddhism. I’m thinking of Guru, who is an excellent example of “making no display of great wisdom and virtues” (50 verses of Guru devotion) – one of the noble qualities of a Guru – for us to follow. I always pray for myself and all of us absorbing Guru’s noble qualities day by day.

  Thank you for your sharing so that I have some time on this special day to think and contemplate on Guru’s grace upon us, who helps us “remove the darkness” in this life and heading to the bright.

  Dear Guru, I’m grateful for your attention to us and guiding us on the path to liberation. I will never thank you to you enough. So I’ll try to learn and practice what you have been teaching us, especially reading and commenting on chanhtuduy.com. May I dedicate my accumulated merit to your good health and longevity for the benefit of all sentient beings.

  May the Covid-19 pandemic soon come to an end.

  Om mani padme hum!

 44. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka rồi ạ. Con hiểu được rằng con người có thể điều khiển được hành vi thân, ngữ, tâm của mình, nhưng không phải ai cũng hiểu được thân người quý báu mà từ đó điều chỉnh hành vi thân, ngữ, tâm đi đúng với quỹ đạo chánh pháp.  Bởi họ chưa có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy, người như chiếc phao cứu hộ để các học trò bám vào khỏi chết đuối bởi vũng lầy tà kiến. Những tham vọng trong đời sống thế sự đã tạo ra lòng ganh ghét, đố kỵ, tham lam, chiếm đoạt khiến con người làm hại lẫn nhau để rồi reo lên những nghiệp xấu ác phải chịu đày đoạ trong kiếp này và cả nhiều kiếp về sau. Đó chính là sự vô minh mà bản thân chubgs ta không tự ý thức được. Chỉ khi được nguồn sáng chánh kiến nơi vị Thầy chiếu rọi, chúng ta mới thay đổi và từng bước tiến đến con đường giác ngộ tối thượng.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 45. Cao Diệu Mật Hải
  Mật Hải says:

  Kính bạch Thầy,

  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã từ bi sách tấn con.

  Con kính lễ Thầy!

  Om Mani Padme Hum.

 46. Mật Hoa Tâm (Nguyễn Huỳnh Ngọc Phụng 9 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ

  Om mani pedme hum

   

 47. prem lal says:

  Respected Guruji Namaskar

  Guruji today is an important day.I bow my head respectfully on your lotus feet.The necessisty of Guruji is very important in human life.It is the Guruji who stops us from doing wrong things.Guru shows us the right path the path of enlightenment.Guruji is a light which dispels the darkness in our life.Guruji helps us to find a way to remove the circle of Birth and Death.Guruji is  a Lighthouse.He shows us the right path of life. Congratulations on Gurus day.

  Regards to Guruji.

   

  Om Mani Padme Hum

 48. Mật Chánh Hoa says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết “Xua tan bóng đêm” của đạo hữu Tantra Sutradaka ạ.

  Con hoan hỷ với những cảm niệm chân thành của đạo hữu Tantra Sutradaka về mối quan hệ Sư- đệ và tầm quan trọng của Đạo sư đối với hành giả trên hành trình đi đến thành phố Giải thoát. Con hoan hỷ với sự chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka về ý nghĩa của từ “Guru”, “từ “Gu” nghĩa là bóng tối và từ “Ru” nghĩa là xóa đi. Vị Thầy là bậc tuệ tri thức, người xóa đi bóng tối vô minh cho chúng con và ban cho chúng con ơn phước, cho chúng con cuộc đời hạnh phúc, thong dong, giác ngộ”.

  Nhân ngày Đạo sư con thành tâm cảm tạ ơn Thầy đã nhận con làm đệ tử và từ bi chỉ dạy con tâm pháp Thanh trí lợi lạc không thể nghĩ bàn.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương Chánh pháp nhằm lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Mật Chánh Hoa cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka về bài viết lợi lạc và ý nghĩa. Cầu nguyện cho đạo hữu hanh thông thế sự, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tâm pháp Thanh Trí ngát hương tĩnh thức.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

 49. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành của đạo hữu Tantra Sutradaka. Đã hiện hữu giữa cuộc đời này thì chắc chắn rằng không ai có thể thoát khỏi đau khổ muộn phiền, sống trong bóng đêm vô minh không lối thoát cho đến ngày được hạnh ngộ vị Thầy chân chính. Mọc lên rực rỡ như ánh sáng chói chang mặt trời, nhưng điều khác biệt duy nhất là mặt trời tồn tại hàng tỷ năm còn được thắp sáng bởi chánh kiến từ Bậc Đạo Sư Thanh Trí thì chỉ hy hữu duy nhất trong đời này, do đó thật may mắn biết bao cho chúng con được dưới sự dẫn dắt của Thầy. Vào ngày thiêng liêng thế này, con cũng có cùng cảm niệm với đạo hữu rằng chỉ cần được tu học chánh pháp với vị Thầy thì cũng chằng còn cần gì nữa, mọi lạc thú và hạnh phúc đã bao gồm trong nó rồi.

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh!

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Cầu nguyện dịch bệnh Corona được tiêu trừ!

  Om mani padme hum !

 50. Mật Hạnh
  Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : XUA TAN BÓNG ĐÊM của đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Con hoan hỷ với thiện hạnh chia sẻ những cảm niệm sâu sắc và chân tình của đạo hữu Tantra Sutradaka. Bài viết thắm đẳm sự sùng kính vị Thầy, sự biết ơn vô bờ bến của đạo hữu dối với vị Thầy, nhờ có Thầy mà ngay cả đạo hữu, một Tiến sĩ Phật học ( Ấn Độ), mới có được một cuộc sống hạnh phúc tự tâm , mới thấu hiểu rốt ráo về chân lý hạnh phúc trong cõi ta bà này .

  Kính bạch Thầy! Con tán thán công đức đạo hạnh bồ đề tâm từ bi và trí huệ siêu việt của Thầy, bậc Đạo sư Thanh Trí với Lục diệu Pháp môn, với hơn 2500 bài pháp tinh túy được chắt lọc từ kinh sách Phật đà, với phương thức hạ tầng ngữ nghĩa , đơn giản ,dễ hiểu đã cứu giúp biết bao nhiêu là chúng sanh hữu tình, học trò , đệ tử thoát khỏi vòng vây của luân hồi sanh tử. Cuộc sống như một chu kỳ quỹ đạo bởi bát phong , ngũ dục , tham ái , cứ liên tục bám víu vào tâm thức của ta , càng vùng vẫy thì lại càng thêm siết chặt và nhiều khổ đau , phiền não , bởi vô minh nên không thể chuyển hóa tâm được . Thế nhưng , sự hiện hữu của vị Thầy, như nguồn suối mát , như ánh bình minh ban mai , là ngọn đuốc thắp sáng hào quang chánh kiến , dẫn dắt chúng con trên khắp vạn nẻo đường đầy chông gai bị bao phủ bởi lớp mây mù vô minh , giúp chúng con từng bước , từng bước khởi sự sang trang mới với muôn vàn hanh thông song hành cả đạo lẫn đời .

  Nhân ngày Đại Nhật Thánh Lễ Đạo sư, con thành tâm cầu nguyện cho Thầy Cô luôn trường thọ vì sự nghiệp Hoằng dương chánh pháp.

  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.

  OM MANI PADME HUM.

   

 51. Mật Bich Liên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết” Xua tan bóng đêm” của huynh Tantra Sutradaka.
  Con hoan hỉ trước những dòng cảm niệm chân thành thấm đẫm lòng biết ơn và sùng kính vị Thầy. Thật vậy, nếu không có vị Thầy chúng con vẫn chìm trong bóng tối vô minh phiền não không biết khi nào mới thoát ra được. Chúng con may mắn có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy trong thời mạt pháp mà tà sư nhiều như cát sông Hồng. Vị Thầy đã đem ánh sáng chánh pháp soi sáng giúp chúng con xua tan bóng đêm vô minh, tà kiến gây hại thân căn hụê mạng của chúng con. Vị Thầy ban tặng cho chúng con những bài pháp quý báu, giúp chúng con có chánh kiến để phân định chánh tà và những phương pháp đối trị, xem ” pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp” đã hướng mọi hoạt động, hành vi thân ngữ, tâm của chúng con luôn nằm trong qũy đạo chánh pháp. Thực hành Tâm pháp Thanh Trí mọi nơi, mọi lúc, không ngăn không gian, thời gian, tích tập công đức và trí tuệ. Nhờ vậy, đời sống tinh thần và tâm linh của chúng con được thăng hoa với tâm bồ đề lợi cho mình, cho người, loại trừ bớt nghiệp xấu trong quá khứ để có được hạnh phúc chân thật, an lạc đời này, cực lạc đời sau. Con cảm tạ ơn Thầy đã dẫn dắt chúng con trên con đường ngập tràn chánh kiến. Cảm ơn huynh Tantra Sutradaka đã chia sẻ. Cầu nguyện cho mọi ước nguyện chánh đáng của huynh được viên thành.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm tiêu trừ. Om Mani Padme Hum.

 52. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Con hoan hỷ tán thán những dòng cảm niệm chân thành, thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư và hướng về vị Tuệ tri thức nhân ngày Đại nhật thánh lễ Đạo sư của đạo hữu Tantra Sutradaka. Bài viết của đạo hữu đã giúp con hiểu hơn về vai trò của vị Đạo sư Kim Cang trong quá trình thực hành pháp của người đệ tử và tấm lòng từ bi cùng trí tuệ của vị Thầy đang từng ngày giúp con và hữu tình lìa mê về giác.

  Con hoan hỷ tán thán tấm lòng khiêm cung cầu pháp của đạo hữu Tantra Sutradaka, một đạo hữu vốn là giáo sư tiến sỹ Phật học Ấn Độ sau khi có duyên lành hạnh ngộ vị Thầy, được tiếp cận tâm pháp Thanh Trí theo tinh thần khoa học biện chứng tâm linh đã khởi phát tín tâm theo vị Thầy. Và càng may mắn và hoan hỷ hơn khi con được là đệ tử của vị Thầy, được học giáo pháp Thanh Trí bằng tiếng Việt, bằng những phương pháp hợp với tính quốc độ, thời đại và dân tộc, lại thường xuyên được vị Thầy ban phương tiện thiện xảo để tích tập công đức và trí tuệ. Do vậy để duy trì ánh sáng giải thoát từ ngọn hải đăng kỳ vĩ Thanh Trí để vượt biển vô minh tà kiến, con cần trưởng dưỡng tấm lòng sùng kính Đạo sư, ngang qua việc tinh tấn diễn tập thực hành tâm pháp Thầy ban. Cầu nguyện bản thân con và các huynh đệ MGSN luôn chánh niệm, tĩnh thức và chú tâm trong quỹ đạo Thanh Trí và sùng kính vị Thầy để có thể vượt bóng đêm luân hồi về miền Giải thoát cực lạc, thanh tịnh.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của  tất cả hữu tình.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Cầu nguyện đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ. OM MANI PADME HUM

   

   

   

   

   

 53. Admin
  Mật Viễn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ và xúc động khi đọc những dòng cảm niệm thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Sutradaka. Dù đạo hữu ấy là Giáo sư tiến sỹ Phật học viết nhiều sách dạy cho nhiều Tăng, ni trên thế giới trong đó có Việt Nam. Nhưng chỉ khi được là học trò của Thầy, có được chánh kiến, tinh túy Phật Đà và phương pháp thực hành ứng dụng Yoga Thanh Trí  đơn giản mà hiệu quả vô song  thì đạo hữu mới có được những hạnh phúc và tự do chân thật trong cuộc sống. Qua đó chúng con càng cảm niệm ơn phước và trân quý biết nhường nào khi được nương tựa vị Thầy, được thực hành và ứng dụng Yoga Thanh trí  , nhờ đó có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội – an lạc đời này, đời sau cực lạc.

  Nhân ngày Đạo sư thiêng liêng này, Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô. Cầu nguyện đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của Thầy được thành tựu viên mãn vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện dịch Covid 19 nhanh chóng được tiêu trừ.

  OM MA NI PAD ME HUM

 54. Mật Khải Nguyên says:

  Dear holy Guru,

  I have read this article written by Tantra Sutradaka. Such meaningful content that has summed up the grace of Guru, which all of us disciples are lucky to be cast upon. Only by following Guru’s advice, nurturing our devotion to Guru, seeing Guru as the foundation of reaching enlightenment, we can escape the vast sea of life and death.

  The further I practice Dharma, the further I realize the grace of Guru and how lucky I am to follow Guru’s footsteps. I witness my change day by day compare to the past when I wasn’t a Dharma practitioner. Guru’s compassion and guidance help me realizing and fix my flaws and my stubborn mind, pull me off from the darkness of wrongdoing, and shape my spiritual path to the right orbit of enlightenment.

  May Guru and his consort live long for the sake of all sentient beings,

  Thank you Tantra Sutradaka, for this meaningful article,

  May all sentient being be free of suffering,

  Om Mani Padme Hum

 55. Mật Hồng Tuyến says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc những dòng cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka về tầm quan trọng của Đạo sư trong kiếp người. Con hoan hỷ tán thán công đức của đạo hữu ấy vì những dòng chia sẻ lợi lạc giúp con thêm một lần nữa khắc ghi sâu hơn công hạnh và tầm quan trọng của vị Thầy. Con tâm đắc với cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka rằng Đạo sư chính là người xua tan đi bóng đêm của vô minh. Nhờ được vị Thầy truyền trao ánh sáng chánh kiến mà chúng con không những được trang bị trạch pháp nhãn mà còn được khoác lên mình chiếc áo giáp chánh kiến có tác dụng đẩy lùi bóng đêm của vô minh cùng những thế lực tà linh, tà vạy trên đường đạo lẫn đường đời.

  Kính bạch Thầy,

  Nhân ngày Đạo sư Kim cang thừa, con cảm tạ ơn Thầy đã thị hiện dưới hình tướng cư sĩ trong thời đạt mạt pháp này mà xua tan bóng đêm, phát lồ Tâm Pháp Thanh Trí giúp cho những chúng sanh căn cơ thậm lụt lại bận rộn với cuộc sống thế sự như chúng con có cơ hội hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội đời này và an lạc đời sau. Cầu nguyện cho con luôn tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm trưởng dưỡng lòng sùng mộ Đạo sư một cách chân thật. Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu mong đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 56. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này ạ.

  Con hoan hỷ tán thán những dòng cảm niệm chân thành, thấm đẫm lòng sùng kính vị Thầy của đạo hữu Tantra Sutradaka. Qua những chia sẻ của đạo hữu, con càng thấu hiểu hơn về tầm quan trọng của vị Thầy chân chính chỉ dạy trên con đường tu tập của hành giả. Không chỉ riêng đạo hữu Tantra Sutradaka mà tất cả chúng con đều cảm thấy bản thân mình quá đỗi may mắn khi trong hiện kiếp được học Tâm Pháp Thanh Trí từ vị Thầy để xua tan bóng tối vô minh, thong dong hân thưởng cuộc sống và có cơ hội tiến về thành phố giải thoát. Cầu nguyện cho tất cả huynh đệ Kim Cang chúng con luôn tinh tấn, chú tâm, chánh niệm và trưởng dưỡng lòng sùng kính vị Thầy để được theo bước chân vị Thầy cho đến khi giác ngộ tối thượng. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Om mani padme hum.

 57. Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc những cảm niệm chân thành, sâu sắc và thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Sutradaka. Thật may mắn và vô cùng ơn phước khi chúng con được hạnh ngộ vị Thầy, vị Đạo sư chân chính đã đem ánh sáng chánh kiến soi sáng cuộc đời vô minh tăm tối của chúng con. Trước khi được hạnh ngộ vị Thầy, chúng con cứ mãi lăn trôi trong vòng xoáy luân hồi, bị bủa vây bởi bóng tối vô minh tà kiến. Nhưng vị Thầy chính là bậc tuệ tri thức “xoá đi bóng tối” và ban cho chúng con ơn phước lớn lao, giúp chúng con tìm được con đường đi đến giải thoát. Không chỉ giúp đỡ chúng con trên hành trình tâm linh, mà hạnh phúc thế gian chúng con có được cũng là nhờ vị Thầy đã ban cho chúng con “trạch pháp nhãn” để nhận biết đúng sai, giúp chúng con đi theo đúng quỹ đạo chánh pháp.
  Nhân ngày Đại nhật thánh lễ Đạo sư, con xin thành tâm cảm tạ ơn vị Thầy đã luôn từ bi để tâm, chỉ dạy cho chúng con, giúp chúng con có được sự thong dong trên đường đi đến giải thoát. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí huệ và bồ đề tâm nơi vị Thầy.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 58. Mật Thuận Phong says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những dòng chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Nhân ngày Đạo sư thiêng liêng này, con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu mong đại dịch Covid 19 sớm tiêu trừ

  Om Mani Padme Hum

 59. Mật Tịnh Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc và hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka!

  Bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka thật hay và chánh lý!

  Con tâm đắc với những luận giải của đạo hữu: “Từ “Gu” nghĩa là bóng tối, và từ “Ru” nghĩa là xóa đi. Vị Thầy là Bậc Tuệ tri thức, người xóa đi bóng tối vô minh cho chúng con và ban cho chúng con ơn phước, cho chúng con cuộc đời hạnh phúc, thong dong, giác ngộ. Thậm chí để thành công thế gian, hành giả cần theo chân một Vị Thầy chân chính, để được soi sáng trên hành trình Giác ngộ và đạt được thành tựu tâm linh, vị Thầy giữ vai trò tiên quyết đối với hành giả.”

  Đại sĩ Quán Âm Bồ tát đã từng xác quyết: “Hãy bắt đầu vun trồng cây đạo hạnh bằng lòng sùng mộ vô biên. Niềm tin và sự quy ngưỡng Giáo pháp là gốc rễ của đạo hạnh…”. Ngài dạy chúng ta phải có lòng sùng mộ vô biên vào Vị Thầy (Người đại diện cho Tam bảo) vì đó là gốc rễ của đạo hạnh; và cũng như Thánh giả Mã Minh đã từng dạy “Sùng kính Đạo sư là nền tảng Giác ngộ” vậy.

  Chúng con cảm tạ ơn Thầy!

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã viết bài cảm niệm hay, ý nghĩa!

  Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chuyển ngữ bài viết!

  Kính bạch Thầy!

  Nhân ngày Đạo sư thiêng liêng này, con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, an tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Con xin cầu nguyện cho đạo nghiệp hoằng dương Chánh pháp, phổ truyền Tâm pháp Thanh Trí của Vị Thầy sẽ thành tựu viên mãn, xóa tan bóng đêm vô minh, giúp chúng sanh lìa mê về Giác.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  OM MANI PADME HUM

 60. Mật Tịnh Giác says:

  Dạ, kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn!

  OM MANI PADME HUM

 61. Mật Hoa Dung (10 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ .

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh .

  Om mani padme hum.

   

 62. Mật Vạn Phúc says:

  Kính bạch Thầy,

  Con vô cùng hoan hỷ khi đọc những dòng chia sẻ về cảm xúc của đạo hữu Tantra Sutradaka dành cho vị Thầy trong bài viết “Xua tan bóng đêm”.

  Hình ảnh người Thầy qua sự giải nghĩa của từ Guru thực sự rất chính xác, nhờ có Thầy cùng với những phương thức thực hành pháp đầy vi diệu giống như những ánh nắng rực rỡ xuất hiện để xua đi những đám mây mù tăm tối của sự vô minh khi xưa trong chúng con. Thật may mắn biết bao khi chúng con được làm đệ từ, học trò Của vị Thầy, để có được chánh kiến vững vàng giữa thời cuộc tà sư đông đảo lấn áp khắp mọi nơi.

  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sinh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện cho đại dịch COVID-19 sớm bị tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 63. Mật Hồng Quang says:

  Kính bạch Thầy,

  Con vô cùng hoan hỷ đọc những chia sẻ cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka qua bài viết “Remove the darkness (Xua tan bóng đêm)” thẫm đẫm lòng sùng kính và biết ơn vị Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con chìa khóa để được bước vào lâu đài Duy Ma Cật chanhtuduy.com ngập tràn ánh sáng chánh kiến và hương vị giải thoát. Thầy đã bi mẫn cho chúng con chỉ cho chúng con đường đi, cắm cho chúng con những biển chỉ đường để không bị lầm đường lạc lối, trở về theo đúng quỹ đạo chánh pháp.

  Quả thực, với bề mặt ngôn ngữ, con trước đây con cũng mới chỉ hiểu thuật ngữ “Guru” theo Tiếng Anh là một chuyên gia giỏi về một lĩnh vực nào đó. Nhưng khi đọc bài viết này, con lại “vỡ òa” hiểu thêm về nghĩa của từ rằng “Gu” chỉ bóng tối còn “Ru” nghĩa là xóa đi. Nhưng rõ ràng, dù biết hay chưa biết cặn kẽ về mặt ngữ nghĩa ngôn từ, nhưng về mặt thực tiễn đời sống và đạo pháp, bản thân con và biết bao đệ tử, học trò theo chân vị Thầy đã luôn thấm đẫm tấm lòng sùng mộ và cảm tạ vị Tổ sư của dòng truyền thừa Yoga Thanh Trí. Ngài đã hiện hữu trên cõi đời này và chúng con ơn phước biết bao được đi theo chân Ngài. Vị Đạo sư đã mang đến chánh kiến xóa tan vô minh đen tối trong chúng con, cứu vớt biết bao linh hồn bị bủa vây bởi khổ đau trong cõi Ta Bà này. Người đã và đang dũng mãnh giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh, đập tan những xiềng xích khóa bao chúng sanh trong tà kiến, tà quyền, giải phóng những nô lệ của những tà linh, tà sư để không những người vô minh mà người lầm lối được tìm ra ánh sáng chân chính, hạnh phúc chân thật.

  Con thật cảm động khi đọc những dòng viết của đạo hữu Tantra Sutradaka, tiến sỹ Phật học tại nước Ấn Độ: “Con chưa bao giờ tìm được chân hạnh phúc và sự tự do khi con được hạnh ngộ vị Thầy.”, “Sau khi được hạnh ngộ Thầy, con không cần bất cứ điều gì trong cuộc sống này nữa”

  Nhân ngày Đạo sư, con thành tâm cảm tạ ơn Thầy đã luôn từ bi, trí tuệ và kham nhẫn vì chúng trò. Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe, trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh, vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện ánh sáng chánh pháp tiếp tục soi chiếu đến nhiều vùng đất mới trong và ngoài nước để ngày càng nhiều chúng sanh hữu tình được xua tan bóng đêm và nương tựa nơi bóng lành Tam bảo.

  Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm bị tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 64. Mật Khả Phúc says:

  Dear Tantra Sutradaka,

  I’m delighted to read your article. I have agreed with you that Buddhists can get liberated and attain the enlightenment if we have a true Guru. We are so lucky to follow Guru in this life. Guru has not only brought right view radiant to dispel the darkness of ignorance in us but also grant us these magical and beneficial practice methods which help us have inner happiness, well-flowing work and social achievement. Thanks to Guru’s Bodhicitta, wisdom, dedication and generosity, we found the true happiness and freedom. I understand that we are blessed, safe and secure in Guru’s blessing and protection as long as we have strong faith and devotion toward Guru. Thanks for your article, may you attain all the righteous wishes.

  I sincerely pray for the health and longevity of Guru and his consort for the sake of all sentient beings.

  May Covid-19 pandemic will eliminate soon.

  May all sentient beings attain the happiness of Buddha nature.

  Om Mani Padme Hum

 65. Jason says:

  Guru is a wonderful spirit. I admire Guru. Guru seems to always have a good word for the practitioners. Thank you Guru. For all you do.

 66. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện cho thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm bị tiêu trừ. Om mani padme hum.

 67. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tantra Sutradaka đã chia sẻ bài viết, cùng với những cảm niệm ơn phước khi được theo chân vị Thầy trên con đường giải thoát của Đức Phật. Vị Thầy là nơi nương tựa vững chắc giúp chúng con, chúng sanh hữu tình xóa đi bóng tối vô minh, vượt qua tà kiến của thế gian. Vị Thầy là điều kiện tiên quyết cho học trò, đệ tử trong mọi hoạt động thực hành  tích lũy công đức và trí tuệ làm phương tiện vượt sông sinh tử tiến về thành phố giải thoát.
  Cho nên Đại Sỹ Liên Hoa Sanh khẳng định tầm quan trọng của vị Thầy trong mối quan hệ Sư – đệ rằng:” Được gặp vị Thầy như vậy chẳng khác nào được viên ngọc như ý, mọi ước nguyện của đệ tử sẽ được viên thành”.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho chuyến pháp sự Viễn Du của Thầy thành công viên mãn.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
   

 68. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán công đức viết bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka với những dòng cảm niệm chân thành sâu sắc thấm đẫm tấm lòng sùng kính Đạo sư.
  Bài viết giúp con thêm tăng trưởng niềm tin nơi Thầy nơi Tam Bảo và cảm niệm ơn phước của bản thân khi con được hạnh ngộ vị Thầy, được học Tâm pháp Thanh trí dưới sự chỉ dạy của Thầy, nhờ có ánh sáng chánh kiến Phật đà, ánh sáng trí tuệ nơi vị Thầy chiếu soi giúp chúng con xóa tan màn đêm vô minh, vượt thắng khổ đau ta bà, có được hạnh phúc chân thật cũng như thành tựu thế gian và xuất thế gian.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi thị hiện nơi cõi ta bà này để giáo hóa chúng con, ban cho chúng con cơ hội có được nơi nương tựa chân thật để được an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka về bài viết lợi lạc.
  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe trường thọ thân tâm an tịnh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 69. Mật Tuệ Tín says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những dòng chia sẽ của đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Con hoan hỷ với chia sẽ của đạo hữu ấy rằng : “Từ “Gu” nghĩa là bóng tối và từ “Ru” nghĩa là xoá đi. Vị Thầy là bậc tuệ tri thức, người xoá đi bóng tối vô minh cho chúng con và ban cho chúng con ơn phước, cho chúng con cuộc đời hạnh phúc, thong dong, giác ngộ”.

  Nếu như xác xuất được gặp quý nhân là 1/100.000 thì thật hy hữu làm sao khi đệ tử chúng con đã gặp được quý nhân và hơn thế nữa là bậc Thầy tôn quý, giúp đệ tử chúng con có cuộc đời mới và dần đạt được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, an lạc đời này và cực lạc đời sau.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy.

  Cầu nguyện Thầy Cô khoẻ mạnh & an tịnh vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka luôn tinh tấn & thành tựu mọi ước nguyện.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 70. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm, lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Sutradaka trong bài viết này. Những chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka trong bài viết cũng chính là sự thực, là thực tế mà bản thân con có cơ hội được nhìn thấy, được trải nghiệm. Nhờ vị Thầy chỉ dạy, đệ tử và học trò chúng con có cơ hội được trao dồi chánh kiến, được xóa dần đi lớp bụi vô minh để có được những bước đi tự tin, vô úy và thong dong trong cuộc đời này. Rất nhiều câu chuyện thực tế từ các đạo huynh, đạo hữu như của huynh Mật Hải, Mật Thủy, huynh Mật Từ, đạo hữu Mật Thanh Quang và nhiều đạo huynh, đạo hữu khác là minh chứng thực tế cho lợi ích của Tâm pháp Thanh Trí đem lại. Những chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka trong bài viết giúp con liên tưởng tới hình ảnh đệ tử, học trò chúng con như những thân hình bé nhỏ đang bị ngập lụn trong dòng cuốn bát phong, bị những cơn sóng tà kiến va đập và kéo xuống màu nước đen tối. Nhưng may mắn nhờ vị Thầy chỉ dạy, đệ tử và học trò chúng con như có được chiếc thuyền cứu sinh giúp chúng con thoát khỏi vũng nước đen tối ấy và thấy được ánh sáng chánh kiến. Con hiểu rằng nếu như con muốn được tiếp tục hưởng những hơi ấm và ánh sáng chánh kiến từ con thuyền Thanh Trí ấy, bản thân con cần biết chăm sóc, thường xuyên lau dọn dụ cho tự quán xét bản thân và bảo dưỡng chiếc thuyền bằng chất keo sùng kính. Nếu như thiếu điều đó thì chỉ một lỗ nhỏ cũng sẽ làm đắm thuyền và bản thân con sẽ lại rơi xuống vùng đen của dòng nước bát phong lạnh lẽo.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi, kham nhẫn chỉ dạy. Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khỏe và trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 nhanh chóng được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 71. Mật Chân Tính( 13 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 72. Mattanthanh says:

  Kính bạch Thầy!

  Trò đã đọc bài viết, và rất hoan hỷ với những tâm niệm chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Trò cám ơn được Thầy đã từ bỏ, chỉ dạy.

  Trí luôn cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Om Mani Padme Hum

 73. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ với cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka khi đã xua tan đi được bóng đêm trong người mình. Cũng giống như đạo hữu chúng con cũng đã tìm được vị Thầy người đã gắn kết những người tưởng chùng như xa lạ như chúng con trở thành quyến thuộc Bồ Đề hơn thế nữa là ban cho chúng con nguồn ánh sáng tinh tuý thuần khiết cuối con đường hầm tối tăm kia nhưng lại có một sức hút mãnh liệt lôi kéo chúng con thoát ra bóng tối đến với một vùng đất với nhiều điều lạ lẫm mới mẻ  khiến chúng con phải vỡ oà trong cảm xúc hạnh phúc và giật mình về sự ngu dốt của mình bấy lâu nay. Vị Thầy còn giúp chúng con trở thành những người có chung một mục tiêu của kiếp người quý hiếm này là tiến đến thành phố giải thoát dễ dàng nhờ sự chỉ dẫn cũng như những phương pháp thực hành đơn giản vị Thầy ban tặng cho chúng sanh .

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum

 74. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con cảm tạ Thầy đã từ bi sách tấn con ạ

  Om mani padme hum

 75. Phan thị Bạch Tuyết says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Phong Tuyết đã đọc bài “Xua tan bóng đêm” của đạo hữu Tantra Sutradaka .Con hoan hỉ với những chia sẻ cảm niệm chân thật và tấm lòng sùng kính đại sư của huynh ấy .Cũng như huynh ấy ,con cũng cảm niệm được sự may mắn khi được hạnh ngộ và theo chân vị Thầy .

  Kính bạch Thầy ,nhân ngày Đại Nhật Thánh Lễ Đạo Sư ,con xin thành kính tri ân vị Thầy,bậc Tổ Sư dòng Thanh trí.Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô hiều sức khỏe ,an tịnh và trường thọ vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cảm ơn đạo hứu Tantra Sutradaka đã chia sẻ bài viết ,cầu nguện cho đạo hữu luôn viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ.

  Cầu nguyệncho đại dịch covid 19 được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 76. Oh how I thank you this all that I have read so far has help me really learn so much about buddhism I feel so much better and feel so much has been lifted from me it’s even relaxed me more while we are all fighting Coronavirus its helped alot with that the anxiety has lifed alot and has helped not to listen to what others say and what they think I just do my part to stay safe and read more about buddhism thank you guru

 77. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những cảm niệm chân thành thấm đẫm tấm lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Sutradaka khi có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 78. Mật Thuận Lễ says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đọc xong bài này rồi ạ . Con hoan hỷ đọc bài chia sẻ và cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka đã  “Xua tan bóng đêm ” trong con người của mình

  Con người sinh ra trong cuộc đời này phải trải qua những nỗi khổ của thế gian và đặc biệt là 8 nỗi khổ (được -mất , khen -chê, vinh -nhục ,sướng -khổ ) đang ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của chúng con và chúng sanh trong thời vô minh tà kiến . Và con thật may mắn và ơn phước được hạnh ngộ vị Thầy chân chính và được vị Thầy trang bị ánh sáng Chánh kiến  và chỉ dẫn cho con những phương pháp được chắt lọc từ những tinh tuý của giáo pháp nhà Phật để cho con xua tan bóng đêm vô minh trong cõi ta bà này và cũng là để đối trị lại những khổ đau của luân hồi sinh tử và còn giúp cho chúng con có được đời sống hạnh phúc và thong dong đi đến thành phố giải thoát .

  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka viên thành mọi ước nguyện chính đáng

  Cầu nguyện đại dịch virus Corona được tiêu trừ

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani padme hum !

 79. Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy  !

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những dòng chia sẽ cảm niệm ơn phước và tấm lòng sùng kính Đạo Sư của  đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Qua bài chia sẽ của đạo hữu  Tantra Sutradaka  giúp cho bản thân con phải suy ngẫm và quán xét lại bản thân mình , và phải biết trân trọng duyên lành mình đang có  và cố gắn vun trồng cây đức hạnh, vì đã được hạnh ngộ vị Thầy và đã được Ngài từ bi chỉ cho những phương pháp , và ban cho chiếc gươm trí tuệ để chặt đi màn đêm của tà kiến và vô minh.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19sớm được tiêu trừ.  Om Mani Padme Hum!

 80. Mật Huệ Như says:

  Kính bạch Thầy.
  Con rất hoan hỷ được đọc bài viết: “Remove the darkness (Xua tan bóng đêm)” của đạo hữu Tantra Sutradaka ạ.
  Con cảm thấy thật tâm đắc với chia sẻ của đạo hữu ấy về ý nghĩa của từ Đạo sư – Guru là xóa đi bóng tối. Vị Thầy thị hiện nơi cõi Ta Bà để bảo vệ chánh pháp Phật đà giữa đêm trường mạt pháp và dùng nguồn sáng chánh kiến xóa đi bóng tối vô minh, ngu muội chất chứa trong tâm thức chúng con, nơi mà ánh sáng của mặt trời, mặt trăng hay ngọn lửa không thể chiếu soi tới được.
  Nhờ ngọn đuốc được thắp sáng bởi trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy mà chúng con có thể thấy rõ được bản chất chân thật của sự vật, hiện tượng, không nhầm lẫn “cặn” là “vàng” và tìm thấy được con đường dẫn đến hạnh phúc miên viễn.
  Con cũng đồng cảm niệm với đạo hữu Tatra Sutradaka rằng: “Sau khi được hạnh ngộ vị Thầy, con không cần bất cứ điều gì trong cuộc sống này nữa” vì có Thầy, chúng con có tất cả những điều quý giá nhất “hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội”, “an lạc đời này, cực lạc đời sau”.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cảm ơn đạo hữu Tatra Sutradaka đã chia sẻ bài viết thật ý nghĩa. Cầu nguyện đạo hữu được mạnh khỏe và viên thành những ước nguyện chính đáng
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid – 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 81. Mật Bảo Châu says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ với những cảm niệm chân thành và thấm đấm lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Chúng con may mắn khi có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy, vị Đạo sư chân chính đã đem ánh sáng chánh kiến soi sáng giúp chúng con xua tan bóng đêm vô minh, tà kiến gây hại cho thân căn huệ mạng của chúng con. Vị Thầy đã ban cho chúng con trạch pháp nhãn giúp cho chúng con phân biệt được đâu là chánh đâu là tà và những phương pháp đối trị.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi để tâm, chỉ dạy cho chúng con.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã viết bài. Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Sutradaka hanh thông thế sự, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 82. Tantra Upashiti says:

  Dear Guru,

  I bow my head at your Lotus Feet. Thank you so much for sharing this article.  I thank you for all of your articles and all of your teaching.

  Om Mani Padme Hum

 83. Sudhir sud says:

  I really very much appreciate this article as it is a universal truth that to learn any field onemust  have  a a Guru to attain or learning that field ..So to have simple and peaceful life I feel that the Teachings of BUDDHA ARE LIKE g GURU  TO ME

  NAMOH BUDDHEY

 84. Hà Thị Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc những cảm niệm chân thành , sâu sắc của đạo hữu Tantra Sutradaka  và tấm lòng sùng kính đạo sư của đạo hữu ấy để cho chúng con học tập và noi theo.

  Con cảm ơn Thầy đã luôn từ bi dạy bảo Pháp  lành, việc lành , ban sự gia hộ để ơn phước từ Đạo sư, Bổn tôn… để giúp cho chúng con có được đời sống thong dong, hạnh phúc đi đến thành phố giải thoát . Thầy đã giúp chúng con thoát khỏi bóng tối vô minh- 1 thế giới muôn màu của dục vọng, tham lam và si mê.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Con cầu nguyện cho chúng sanh hạnh phúc thành tựu Phật tánh

  Cầu cho dịch covid-19 sớm tiêu trừ

  Om mani padme hum

   

 85. Mật Nguyên Tánh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ tán thán và cảm ơn bài chia sẻ chân thành, giàu cảm xúc và thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Sutradaka tinh tấn và thành tựu các ước nguyện chính đáng.

  Đệ tử hoan hỷ tán thán trí tuệ, công hạnh và Bồ đề tâm vị Thầy.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì hạnh phúc cho chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh nCovid-19 sớm được tiêu trừ.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 86. John Budan says:

  Om Mani Padme Hum.

  Gratefully,

  John

 87. Mật Tấn Pháp says:

  Kính bạch Thầy .

  Con hoan hỷ khi đọc những dòng chia sẻ cảm niệm chân thành và thấm đẫm tấm lòng sùng kính Đạo sự của đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Chúng con thật may mắn khi nhận được ánh sáng chánh kiến từ vị Thầy , xoá tan đi bóng đêm vô minh tà kiến  trong cõi ta bà này . Nhờ được nương tựa vị Thầy mà chúng con có cuộc sống hạnh phúc , thong dong , và luôn vui vẻ không chìm đắm trong phiền não , bát phong . Chỉ khi con được hạnh ngộ vị Thầy con mới tìm được cho mình niềm hạnh phúc chân thật trọng cuộc sống . Con thành tâm cảm tạ ơn vị Thầy đã luôn để tâm đến chúng con .

  Con Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh .
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho đại dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

   

 88. Laxman Yadaorao Aucharmal says:

  Respected Guru

  Thank you so much for sharing good sermon on the occasion of Guru Purnima.

  On this day Buddha gave his first sermon at Sarnath , Rhushipatan Mrugday vana, before his first Five Disciples  who were finding the path in darkness but couldnotget it. Buddha select them first for sharing his enlightened Dhamma.

  Buddha taught them  Four Eternal Truths, Panchsilas, t Taught Taught them the Astangmargas the way of eradication of demerits from withinself. Demerits like Ego, delusion, lust, desires, angers ,hate are the pandora of all types of Sorrow, Sufferings.

  Only Guru in any role at any age can give teachings, suggestions, advice to  emancipate from the impact of these six Daughters of Mara. Buddha is universal Guru, because Buddha Taught his Dhamma for Human emancipation from Dukkha, sufferings.

  Thank you so much Guru

  I surrender to Guru’

  SADHU SADHU SADHU.

   

   

 89. Darshan says:

  The article is very nice and Leads people around the world To region

 90. Mật Minh Nguyện says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Cầu nguyện Thầy Cô khỏe mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 91. Như chipi says:

  Còn đọc bài viết này rồi , con cảm ơn thầy

 92. Mật Kính says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết “ Xua tan bóng đêm “ của đạo hữu Tantra Sutradaka rồi ạ. Con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo hữu cũng như tấm lòng sùng kính đạo sư của đạo hữu ấy. Và con rất tâm đắc với luận giải của đạo hữu Tantra Sutradaka “ Từ “Gu “ nghĩa là bóng tối và từ “ Ru” nghĩa là xóa đi. Vị Thầy là bậc tuệ tri thức, người xóa đi bóng tối vô minh cho chúng con và ban cho chúng con ơn phước, cho chúng con cuộc đời hạnh phúc, thong dong, giác ngộ”. Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Cầu nguyện cho bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  OM AH HÙM

 93. Tantra Mashinaga says:

  Dear Guru,

  Thank you for sharing this article. I kearned that the greatest and most important relationship is between the Guru and his disciples.

  May Guru and his consort live a long and happy life
  May all sentient beings be free from suffering and attain happiness

  Om Mani Padme Hum
  Tantra Mashinaga (Mark Hamilton)

 94. Mật Thái Lâm says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài viết rồi ạ. Con hoan hỉ với những cảm niệm của huynh Tantra Sutradaka. Con cảm nhận được lòng biết ơn vô bờ bến của huynh Tantra Sutradaka với vị Thầy tôn kính. Từ đó, con thấy được sự nhiệm màu của ánh sáng giải thoát mà vị Thầy đã ban tặng cho chúng con. Khi cuộc sống không còn những lo toan, tính toán và sợ hãi. Thì kiếp người thật thong dong và hanh thông viên mãn. Nhưng để có những trái ngọt đó, chúng con mỗi người cần thực hành Pháp đều đặn qua công cụ Chanhtuduy.com.
  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện sức khoẻ và trường thọ đến Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu chúng sanh hưởng thành tựu hạnh phúc Phật Tánh
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid 19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 95. Mật Chân Tính( 13 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ với những chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 96. Mật Thanh Tâm says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với bài chia sẻ thấm đẫm tấm lòng sùng kính đạo sư của đạo hữu Tantra Sutradaka.
  Con cảm tạ ơn Thầy từ bi luôn chỉ dạy chúng con giúp chúng con xóa bỏ vô minh tà kiến tìm được ánh sáng chánh kiến để cuộc sống chúng con được thong dong, hạnh phúc không sợ hãi, không phiền não ưu phiền.Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Sutradaka hanh thông thế sự đời đạo song hành.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 97. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết “Xua tan bóng đêm” của đạo hữu Tantra Sutradaka. Con cảm thấy hoan hỷ và thú vị khi biết rằng “Gu” có nghĩa là bóng tối, “Ru” nghĩa là xoá đi. Con cảm tạ ơn Thầy đã xua tan bóng đêm trong tâm thức chúng con, giúp chúng con được ngập tràn ánh sáng của chánh kiến. Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã chia sẻ bài viết hay, ý nghĩa.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 trên toàn thế giới sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 98. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ đọc bài viết này ạ. Con hoan hỷ với công đức chia sẻ pháp của đạo hữu Tantra Sutradaka. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi mang ánh sáng chánh kiến giúp xoá tan bóng tối vô minh cho chúng con và chúng sanh. Qua những chia sẻ của đạo hữu, con hiểu rõ hơn về tầm quan trọng đặc biệt của vị Thầy đối với mỗi hành giả, trong hiện kiếp con được hạnh ngộ vị Thầy- bậc Đạo sư Thanh Trí với giáo pháp vi diệu đã giúp con có chánh kiến, có cuộc sống thong dong và quan trọng hơn cả là con biết mình đang đi đúng quỹ đạo chánh pháp dưới sự hướng dãn của vị Thầy, điều này là sự may mắn và ơn phước với con. Con cầu nguyện cho tất cả huynh đệ Kim Cang chúng con luôn tỉnh thức, chú tâm, trưởng dưỡng niềm tin và lòng sùng kính vị Thầy để không mất đi cơ hội quý báu được nương tựa vị Thầy và Tam Bảo.
  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu.
  Om mani padme hum.

 99. Maria Mật Thủy Tiên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi được đọc bài chia sẻ đạo hữu Tantra Sutradaka.
  Cảm tạ ơn Thày từ bi đã mang ánh sáng quang minh chánh Pháp đến cho chúng trò mù lòa trong thung lũng vô minh.
  Nhờ ơn phước vị Thầy chúng con được đến gần hơn với Phật pháp, với chánh kiến.
  Con cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Cầu nguyện đại dịch Covid19 nhanh chóng được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 100. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ thiện hạnh chia sẻ bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka.
  Con hoan hỷ khi biết được “Gu” có nghĩa là bóng tối, “Ru” có nghĩa là xóa đi, “Guru” là xóa đi bóng tối . Con cảm tạ ơn Thầy đã xóa đi bóng tối vô minh trong tâm thức chúng sanh, giúp chúng sanh chúng con được soi sáng bởi ánh sáng ấm áp của chánh kiến.
  Con cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã viết bài. Cầu nguyện đạo hữu luôn hạnh phúc, hanh thông, viên thành ước nguyện chính đáng.
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện dịch bệnh corona sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 101. Mật Định Kiên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài viết này. Con hoan hỷ trước những cảm niệm của huynh Tantra Sukadaka về vị Thầy đáng kính.
  Bài viết là lời tĩnh thức cho con về cơ hội quý báu khi được theo học Thầy, được hạnh ngộ bậc Tuệ tri thức. Vị Thầy người đã giúp con xua tan màn đêm u tối bởi ánh sáng Chánh kiến ngút ngàn và tấm Bồ đề bao la. Không có được duyên lành với vị Thầy không biết giờ này con đang ở đâu trong cái cõi ta bà rực lửa toàn tà sư, tà kiến này nữa. Con đã từng bước ứng dụng những lời Thầy ban và cuộc sống thế sự, có được trạch Pháp nhãn con đã có được tâm lý vô cùng thoải mái trong lần “sửa chữa nhà” lần này không như lần trước nặng nề không lối thoát trong vũng bùn tà kiến.
  Con nguyện luôn tinh tấn, trưởng dưỡng sùng mộ vị Thầy, bậc Tuệ tri thức để được theo chân Thầy cùng các huynh đệ Kim cang xua tan màn đêm u tối, bước chân trên hành trình giác ngộ.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 102. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm bị tiêu trừ. Om mani padme hum.

 103. Mật Thiền Đức (Nguyễn Vân Linh) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này ạ. Con hoan hỷ với những chia sẻ chân thành của huynh Tantra Sukadaka ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy!
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện dịch Covid 19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 104. Sonam Tshering says:

  Dear guru,
  I am always impressed with your powerful words and it really helped me to follow right directions. I strongly agree that liberation without teacher is impossible.
  Right directions lead to right path. No teacher in the history of world showed wrong path during his or her teaching.
  Therefore thank you so much for directing our way to right path..
  OM MA NI PED ME HUNG..
  🙏🙏🙏🙏

 105. Loan says:

  Con kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xing bài: Xua tan bóng đêm của đạo hữu Tantra Shukadaka rồi ạ.
  Cob cầu nguyện cho Thầy sức khỏe, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho đại dịch virut corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 106. Đinh Thị Loan says:

  Con cảm tạ ơn Thầy! đã từ bi sách tấn cho con hiểu.
  Con cầu nguyện cho Thầy sức khỏe, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Om mani padme hum.

 107. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này ạ.
  Con hoan hỷ tán thán những cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka về vị Thầy, con xin tán thán tấm lòng sùng mộ vị Thầy của đạo hữu. Con cảm tạ ơn Thầy đã thị hiện cho tất cả chúng con có được nơi lương tựa chân thật, dẫn dắt chúng con thoát khỏi bóng tối vô minh và đi đến được bến bờ giải thoát.
  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu.
  Om mani padme hum.

 108. Mật Chân Tính (13 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ. Con hoan hỷ với những cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka ạ. Qua bài viết của đạo hữu, con thấy mình thật ơn phước khi gặp vị Thầy, bậc Tuệ tri thức người dẫn dắt chúng con trên con đường giác ngộ ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 109. Mật Minh Nguyện says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Cầu nguyện Thầy khoẻ mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 110. Nguyễn Thị Phương Thảo( 11 tuổi ) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài xong rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài ạ.
  Qua bài viết , con hiểu rằng: vị Thầy đã giúp chúng ta xua tan bóng đêm.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy được trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 111. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi
  Om mani padme hum .

 112. Mật Chân Tính (13 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 113. Nguyễn Thị Yến Nhi ( 8 tuổi ) says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đọc xong bài này rồi ạ .
  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho con ánh sáng của Chánh kiến để con xua tan màn đêm vô minh.
  Con cầu nguyện sức khỏe vị Thầy và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện dịch virut corona sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Om mani padme hum !

 114. Đỗ Mạnh Cường says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Qua bài viết con hiểu được “Gu” có nghĩa là bóng tối, “ru” có nghĩa là xóa đi. “Guru” có nghĩa là xóa đi bóng tối. Con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe.

  Om mani padme hum.

 115. Mật Tích says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc xong bài viết này rồi ạ
  Con hoan hỷ trước những dòng cảm niệm thật sâu sắc của đạo hữu TantraSutradaka nghỉ đến hình ảnh của vị Thầy tôn kính và trưởng dưỡng tấm lòng sùng kính Đạo Sư
  Con cảm tạ ơn Thầy Con thật may mắn được duyên lành gặp vị Thầy đã từ bi chỉ dạy cho chúng con được diễn tập và thực hành bộ môn Yoga Thanh Trí đem đến ánh sáng chánh kiến xoá tan màn đêm u tối
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om mani padme hum

 116. Mật Tường.Nguyễn Văn Mười says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc xong bài viết này rồi ạ
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om Mani padme hum

 117. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho đại dịch corona sớm bị tiêu trừ. Om mani padme hum.

 118. Admin
  Lê Thị Mộng Điệp says:

  Thưa Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi.
  Con cảm ơn Thầy

  • Mật Mai says:

   Kính Bạch Thầy !
   Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
   Con hoan hỷ với bài chia sẽ của đạo đạo Tantra Sutradaka, qua bài chia sẽ của đạo hữu giúp cho bản thân con thấy may mắn trong kiếp này được hạnh ngộ vị Thầy người đã chỉ dạy dẫn dắt chúng con thoát khỏi bóng tối của vô minh, và trang bị cho tất cả chúng con những tri khiến phật học và trạch pháp nhãn nhà Phật để thoát khỏi màng đêm của vô minh.
   Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
   Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ
   Cầu nguyện cho đất nước vượt qua thiên tai và dịch họa. Om Mani padme hum!

 119. Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy !
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với bài chia sẽ của đạo đạo Tantra Sutradaka, qua bài chia sẽ của đạo hữu giúp cho bản thân con thấy may mắn trong kiếp này được hạnh ngộ vị Thầy người đã chỉ dạy dẫn dắt chúng con thoát khỏi bóng tối của vô minh, và trang bị cho tất cả chúng con những tri khiến phật học và trạch pháp nhãn nhà Phật để thoát khỏi màng đêm của vô minh.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho đất nước vượt qua thiên tai và dịch họa. Om Mani padme hum!

 120. Cao Diệu Giác Đăng says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc những dòng chia sẻ nhiều cảm xúc từ đạo hữu Tantra Sutradaka về vai trò của vị Đạo sư, người giúp xua tan đi bóng đêm vô minh, mang đến hạnh phúc cho chúng trò, chúng sanh. Con càng thêm xúc động khi xem những bức ảnh Tantra Sutradaka, một giáo sư tiến sĩ Phật học tóc đã hoa râm thành kính chắp tay, cúi đầu, quỳ bên chân Thầy. Hoan hỷ làm sao trước tinh thần trân quý giáo pháp và tấm lòng sùng kính vị Thầy nơi đạo hữu ấy. Những cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka cũng là lời nhắc nhở cho bản thân con về ơn phước được hạnh ngộ một vị Thầy chân chính, được có một cuộc đời hạnh phúc, thong dong, giác ngộ. Con cảm nhận sâu sắc những điều đạo hữu viết về việc “được theo chân vị Thầy đồng nghĩa với việc được thoải mái, thong dong và được vui cười mọi lúc, bước đi tự tin, vô úy và có được chánh kiến”.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của Thầy, trong giáo hóa chúng con, trong đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho mỗi chúng con sẽ luôn trân quý ơn phước được theo học vị Thầy. Cầu nguyện cho chúng con luôn trưởng dưỡng lòng sùng mộ Đạo sư đúng quỹ đạo chánh pháp để không tự mình lạc khỏi con đường sáng nơi Thầy soi đường chỉ lối mà rớt trở về vũng bùn vô minh đen tối, khổng lồ trong cõi Ta bà này.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ. Cầu nguyện cho đất nước sớm vượt qua thiên tai địch họa, vượt qua mọi khó khăn.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 121. Cao Diệu Khải Nguyên says:

  Dear holy Guru,
  I have read this article written by Tantra Sutradaka.
  I was impressed by the image of the Pandora box which Tantra Sutradaka borrowed from Greek Mythology to resemble Samsara. It is a prison that will bring illusion and suffering to human, yet we human are eager to open that box because of lust, hatred, greed; or in short: stupidity.
  This understanding allows me to understand better the significance of having a Guru, the one who can show us and warn us about our stupidity, our blindness. It is always that one doesn’t realize his stupidity until it is too late. The one who opens the Pandora box doesn’t hesitate to consider if that is a wise decision or not because it is out of their vision to comprehensive. If we have a Guru who can see far better into our spiritual well-being, the Guru can warn us, show us the consequence of our small yet significant choices.
  I feel lucky I have such a compassionate Guru who always take effort to show me the right view.
  May Guru live a long and healthy life for the sake of all sentient beings,
  May all sentient beings attain happiness of Buddha’s nature,
  Om Mani Padme Hum

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   I like your comment! I am looking forward to reading your comments in our recent articles.

 122. Mật Huệ Bích (9 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã hết bài này rồi ạ ,

  Con cảm ơn Thầy ạ ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 123. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con hoan hỷ với những chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka.
  Qua bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka con càng trân quý hơn được vị Thầy từ bi chỉ dạy cho chúng con.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 124. Mai Trần says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài “xua tan bóng đêm “ rồi ạ!
  Con thành tâm cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh,

 125. Mattinhphap says:

  Dạ.Con kính bạch Thầy.Con đã đọc bài: Xua Tan Bóng Đêm .của đạo hữu Tantra Sutradaka rồi ạ

  Con cảm nghĩ tất cả chúng con và chúng sanh xuất hiện trên cõi Ta Bà đều mang nghiệp báo ân,báo oán
  trả nợ,và đòi nợ.Mang theo những phiền muộn,dục vọng,vô minh,và si mê tạo một thế giới muôn màu của dục vọng Tham Sân Si.
  Nhờ ơn Phước của Bổn Tôn đã gia hộ cho chúng con gặp được vị Thầy bậc Tuệ Tri Thức.Đạo sư Thanh Trí
  Bậc Thánh Tăng ThogmeZangpo có dạy:Nương cậy nơi Thiện Tri Thức thì lỗi lầm của ta dần tiêu trừ và Đức hạnh của ta sẽ hoàn thiện.Hãy quý trọng các bậc đạo sư hơn cả thân mạng của mình.Chúng con cầu nguyện cho chúng con tinh tấn tu tập trên con đường học Phật thực hành pháp để giúp cho chúng con có được Trạch pháp nhẫn chúng con làm lợi lạc cho mình và tha nhân
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe trụ thế lâu dài lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh
  Con cầu nguyện đại dịch trên toàn cầu sớm tiêu trừ
  Om Ma Ni Pê Mê Hum

 126. Tantra Amashuta says:

  Dear holy guru,
  I appreciate the article you have shared. I completely agree with this article. I know I need you in my life, I am definitely in the dark most of the time. I’m learning new ways to bring prayer and meditation to my daily activities and appreciate these lessons dearly. Thank you holy guru. Om mani pandme him

 127. Mật Diễm says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những cảm niệm ơn phước của đạo hữu Tantra Sutradaka khi có được duyên lành hạnh ngộ vị Thầy người đã giúp cho đạo hữu tìm thấy sự an lạc nội tại trước ngọn gió bát phong. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cho con có được cơ hội tiếp cận với nguồn sáng chánh kiến nhà phật thông qua lâu đài duy Ma Cật thời @ giúp cho con mỗi ngày đều được trao dồi chánh kiến mà dần rủ bỏ những u mê tà kiến tìm về nơi nương tựa chân thật (Thầy, Phật, Pháp, Tăng) thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho bên corona sớm được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thắm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển vị Thầy
  OM AH HUM.

 128. Raymondbeugels says:

  Beautiful and Respectful homage to his teacher. Indeed a Guru is very important, but we still need to walk by ourselves.
  🙏🌸🙏🌸🙏

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status