Jan 30, 2019

Posted by in BÀI MỞ, Ứng dụng thực hành | 210 Comments

NẮNG XUÂN VỀ NƠI ĐÂY (Bài mở)

NẮNG XUÂN VỀ NƠI ĐÂY (Bài mở)

NẮNG XUÂN VỀ NƠI ĐÂY

Sáng nay trời hanh hao, gió nhẹ thoảng qua từng đợt. Ngày Tết diệu kỳ với thế gian, dòng người nô nức ngoài đường và cũng rộn rã trong nhà cho bửa cơm thân tộc. Đó đây bài hát “Happy New year” vang vọng với giai điệu êm đềm, da diết khiến cho ai đó đang là lữ khách đường xa, không khỏi nao lòng hoan khúc “Trở về mái nhà xưa” . Tôi tự hỏi: “Đã bao lâu mình chưa trở về đón Xuân ở quê nhà? Chắc là quá lâu đến độ không thể nhớ! Trong vạn kiếp luân hồi trầm sinh này, tôi đã trôi qua với bao lớp diễn nhân sinh, khi làm quỷ,  khi đọa địa ngục, lúc lên mà thú, thời điểm có được làm người, hiếm khi được đến cõi trời, cõi thần. Tôi đi khi làm người, tôi trôi trong kiếp cá, tôi bay trong kiếp trời, tôi biến hóa trong kiếp quỷ thần, và hãi hùng nhất là tôi bị đọa trong ngục tối hàn băng cho đến hỏa ngục cực nóng. Chợt nhớ đến ai đó ta thán: “Với tôi tất cả đều vô nghĩa. Không có gì ngoài nỗi khổ đau”!

Rua lot bong cay

…được làm người trên cõi đời với đặc ân “rùa mù lọt vào bọng cây”..

Một ngày kia, tôi khóc oe oe trong nôi, được làm người trên cõi đời với đặc ân “rùa mù lọt vào bọng cây”.. Tôi không biết đó là may mắn tột cùng vì thân người quý hiếm. Tôi để dòng đời trôi ngược theo hải lưu của đại dương ganh đua, đố kỵ, hiếu danh, háo thắng. Hơn nửa đời người bạc tóc khiến tôi vật vờ trong cơn gió phù sinh. Tuổi ấu thơ với bao niềm tủi nhục, chứng kiến cảnh nhà bi đát như mái lều dột nát từ trên. Trưởng thành rồi cũng chẳng được gì ngoài hai chữ do người đời tặng cho là “thầy giáo”, trong một thời kỳ “giáo viên” là đối tượng đáng được thương hại.

Như cánh chim bị gãy, tôi vẫn hát khúc hùng ca báo bão, bay đến chân trời mới và rồi nơi đó, dãy đất Phương Nam chở che tôi qua bao tháng ngày giông tố. Cũng nơi đây chút gì lóe sáng cuối đường hầm giúp tôi tuy còn mò mẫm, nhưng cũng thấy được tia hy vọng. Ánh sáng Phật đà chiếu rọi từ tia sáng đến chùm sáng, rồi tôi lọt vào vùng sáng chóa lòa đến nỗi lúc đầu tưởng mình đã mù mắt. Dần dần thị lực tâm linh trở lại bình thường và bắt đầu thấy lại mọi thứ như đang là. Giờ đây tôi hiểu được từ “vướng” trong bài kệ của Trần Thái Tông, khiến cho tôi trước đây “Bôn ba làm khách phong trần mãi. Ngày hết quê xa vạn dặm trường”.

XUANThời điểm này đang Tết, vào thời điểm cận Tết ai cũng muốn sum vầy nơi quê cha đất tổ. Tôi tự hỏi mình từ khi còn vô minh tà kiến rằng quê mình ở đâu nếu như mỗi kiếp luân hồi là mỗi nơi khác nhau trong vòng xoay sinh tử? Tôi là ai trong vạn nẽo luân hồi? Một câu hỏi lớn không lời đáp, quả thực như vậy cho đến khi chánh kiến Giải thoát ùa  vào tôi như nắng xuyên kẽ lá! Tôi đã hiểu mình sẽ về đâu, làm gì, đâu là quê hương vĩnh cữu? Giờ thì tôi cảm nhận nàng Xuân rất đẹp so trước đây một thời gian dài tôi vẫn ám ảnh “ Ai mang xuân đến gợi thêm sầu” (thơ Chế Lan Viên). Càng cảm nhận tiếng gọi vô thường của lời kinh là  “mỗi ngày trôi qua, mạng sống mất dần, như cá cạn nước, có gì mà vui”, tôi lại càng trân quý hiện tại, hiện hữu, hiện lượng để mai này ra đi như một hàn sĩ vinh quy bái tổ. Tôi cảm ơn nơi tôi sinh ra, nơi tôi đang sống bởi lẽ ở nơi khác (các nước ngoài Việt Nam) tôi có được như bây giờ không? Và tôi hiểu vì sao Đức Phật vẫn đề cao “tứ trọng ân” trong đó có ơn đất nước, dù nơi đây vẫn còn đó những khó khăn bất cập, những thiên tai địch họa rập rình.

Tết 2017. Với tôi Tết của sự hoàn mãn viễn trình khó khăn vất vả, để hiện tại thênh thang với đạo trình đến thành phố bất sinh bất diện.Trong tôi rạo rực tiếng lòng của hoài niệm và ước vọng tuy trái với thánh giáo khẳng định trong kinh “Người biết sống một mình”, nhưng tôi tự cho phép mình bay bỗng trong tâm tưởng để khởi lộ niềm kiêu hãnh linh thánh rằng tôi là người con Phật. Ôi Đức Phật, Đại sĩ Liên Hoa Sanh, con cúi lạy bởi lòng từ vô lượng của các Ngài. Om mani padma hùm!

Làng Phước Thành ngày 01.01.2017

Thinley- Nguyên Thành

 

 1. Kính bạch Thầy!

  Con rất xúc động khi đọc được bài viết này của Thầy. Ngày đầu tiên của năm 2017, hay bằng tên gọi Tết Dương lịch đọc bài này con cũng cảm nhận được tia nắng ấm áp của mùa Xuân chánh pháp chiếu đến con. Tia nắng được chiếu đến từ sự những sự thân giáo của vị Thầy tâm linh tôn quý, dưới hình tướng cư sĩ đã truyền trao cho chúng con giáo pháp đúng, phương pháp đúng để chúng con dần từng bước được sưởi ấm dù vẫn còn chịu ảnh hưởng sau bao năm tháng dài không tính đếm trôi lăn trong bóng đêm vô minh. Ánh nắng từ trí tuệ của vị Đạo sư với lòng bi mẫn không ngừng nghỉ trong công cuộc hoằng dương chánh pháp với những bài viết, bài giảng đưa chúng con lìa mê về giác.

  Trong những ngày này, khi chúng con trở về với quê hương, như lũ trẻ xa nhà lâu ngày trở về chốn cũ, đọc bài viết của Thầy con hiểu rằng ngày về Chân quê vẫn còn xa xôi lắm. Và nếu không có vị Thầy chỉ dạy, chúng con sẽ mãi lầm những chốn dừng chân một thời gian, một kiếp người làm quê của mình, không biết vẫn còn “cách vạn dạm trường” làm người lữ khách bôn ba nơi cõi Ta bà rực lửa. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy, để ngày hôm nay con hiểu được sự đáng quý của thân người này chỉ là kho báu vô giá khi tận dụng để tu tập Phật pháp, con hiểu vù sao gọi là “chiếc bè” để vượt qua dòng sông sinh tử về bến Chân như. Con cảm tạ ơn Thầy – người lái đò Bát nhã đã phát lồ từ kho báu Phật pháp Lục diệu pháp môn (Bát pháp quy y, Cúng dường bất khả gián đoạn, Chánh kiến quang minh tam muội, Liên hoa bách bộ thần chú đà la ni, Bồ đề tâm định quán, Bổn tôn thiền quán đà la ni ngũ thứ đệ) – sáu phương tiện tâm linh giúp chúng con về nơi Chân quê, nơi Tây phương cực lạc quốc.
  Trong con chợt vang lên lời bài đạo ca “Hạnh phúc thay đứa con xưa đến nay đã quay trở về. Với tình cha nguyện hứa dứt tâm luân hồi” (Trở về nguồn cội – Đạo ca Mật gia Song Nguyễn). Con nguyện từ nay cho đến khi đạt giác ngộ tối thượng, nương cậy nơi vị Thầy, bậc Tuệ tri thức tinh tấn tu tập để trở về nguồn cội, chân quê.
  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã viết bài, đã hoá thân đồng dạng và tuỳ thuận chúng sanh, tuỳ duyên thuyết pháp ngày đầu năm 2017 với bài viết ý nghĩa khi nắng xuân về. Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh hữu duyên.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 2. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết ” Năng xuân về nơi đây”. Một cảm giác thật bình yên, nhẹ nhàng của một ngày đầu năm mới. Trong không gian chan hòa của niềm vui đạo pháp, niềm vui của người tu Phật, niềm vui tìm được chân hạnh phúc Phật tánh, với từng sự việc, hiện tượng được thấy như đang là. Trong không gian yên bình, con cảm nhận rõ được sự trân quý trong kiếp sống làm người và được tu tập như hiện nay. Mỗi cơn gió, mỗi ánh sáng chan hòa đến từng không gian bên ngoài đến nội tâm đều được an bình, không sáo động, không nhảy nhót theo trần cảnh, theo những diễn biến của sự vô thường. Dù sinh ra ở đâu, được làm người trong kiếp này, được tu tập để đón nhận lòng từ vô hạn của Thầy, chư vị Đạo sư, Bổn tôn , Đức Phật trong hành trình dứt khỏi lục đạo luân hồi. Con hiểu rằng từ vô thỉ con đã từng phải trải qua biết bao kiếp trầm luân trong sáu nẻo, và cơ hội “rùa mù lọt bọng cây” trong kiếp này để cắt dứt dòng sinh tử đó. Nhưng bản thân con đó đây vẫn còn bám víu vào trần cảnh thế tục, vẫn còn dãi đãi buông lung trong tu tập và thực hành giáo pháp và vẫn còn đó những mong cầu thế tục. Đâu biết rằng, một ngày kia những hoài niệm tiếc nỗi sẽ ngập tràn trong hoàn cảnh chỉ một mình thắp đuốc lên mà đi, lúc mà  tuệ căn chỉ còn chờ  thâu tịch để thoát khỏi thân tứ đại trên hành trình giải thoát.

  Con cảm tạ Thầy Cô, con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con cầu nguyện Thầy, Đạo sư, Bổn tôn Dakini thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy gia hộ để con luôn tỉnh thức, chánh niệm và chú tâm trong suốt hành trình tu tập từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!.

 3. Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với bài viết mới của Thầy: Nắng xuân về nơi đây.
  Đọc bài viết của Thầy con cảm nhận được nắng ấm của mùa xuân đạo pháp tỏa ra từ tấm lòng của vị Thầy lan tỏa khắp cõi nhân sinh này, mang đến cho chúng sanh niềm vu an lạc thoát khỏi bể khổ trầm luân của cõi sinh tử rực lửa.
  Theo vòng tròn sinh tử, chúng sanh không biết thay bao nhiêu lần chiếc áo luân hồi, trải qua kiếp sống khác nhau trong lục đạo luân hồi và may mắn kiếp này được tái sinh kiếp người với 8 tự do và 10 thuận cảnh. Tuy nhiên, kiếp này sẽ vẫn nằm trong luân hồi lục đạo nếu chúng sanh không được hạnh ngộ vị Thầy và tiếp cận được ngọn đuốc chánh pháp Phật đà.
  Hình ảnh “như cánh chim bị gãy, tôi vẫn hát khúc hùng ca báo bão, bay đến chân trời mới” cho con nhìn thấy được hình ảnh vị Thầy trong cuộc sống mưu sinh trước khi giữ vai trò vị Đạo sư Mật giáo vẫn hiên ngang hát khúc hùng ca, đi qua mọi ganh đua, ghen ghét thường tình. Và với sự quyết tâm tìm được chân trời mới, qua 25 năm nghiên cứu, khảo sát cùng với đạo lực, đạo hạnh, trí tuệ và từ bi, Thầy vẫn nhiệt huyết “hát khúc hùng ca báo bão” có niềm khát khao mãnh liệt vì hạnh phúc của nhân sinh, có sức mạnh của nộ pháp, nộ khí kim cang nghiền nát tà kiến, có ngọn lửa của bồ đề tâm và niềm tin kiên cố cho ngày vang ca khúc khải hoàn nơi Tịnh độ, nên hôm nay chúng con có được một mái nhà thanh tịnh Mật gia Song Nguyễn để được tắm mình trong ánh sáng chánh pháp Phật đà.
  Và khúc hát hùng ca báo bão đó kiêu hãnh bay lượn giữa bầu trời phật pháp, làm cho thế lực tà linh, tà sư, tà kiến, tà quyền, tà tư duy run sợ, đánh tan thành trì vô minh tăm tối, giúp chúng sanh có được hạnh phúc trong đời này và an lạc đời sau. Đằng sau khúc hùng ca báo bão đó lặng đọng lại là tấm lòng của vị Thầy Mật giáo với hữu tình, dạy học trò thực hiện tứ trọng ân và khởi phát niềm kiêu hãnh linh thánh của một người Phật tử chân chính, một hành giả Mật thừa, thực hành theo đúng quỹ đạo chánh pháp để có được mùa xuân chánh pháp.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết một bài ý nghĩa.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
   
  Om Mani Padme Hum.

 4. Mô Phật,
  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ với bài viết “Nắng xuân về nơi đây” qua ngòi bút tả thực giàu hình ảnh và cảm xúc. Mùa xuân về thì đất trời bừng tỉnh, những luồng sinh khí len lỏi nơi nơi tạo cảm giác ấm áp và hân hoan lạ. Đây cũng là dịp chúng sinh quây quần bên nhau sau những mệt mỏi, bươn chải trong cuộc sống. Để rồi khi xuân qua, họ lại vội vã với những lo toan thế sự, những được – mất, hơn- thua trong vòng xoáy của bát phong. Dễ quan sát thấy mùa xuân đến theo chu kỳ mỗi năm một lần, còn khi kiếp người này qua đi, chẳng biết khi nào có lại được như “rùa mù lọt vào bọng cây”, thật là hy hữu và quý báu.
  Kính bạch Thầy, từ hiện tượng nắng xuân ấm áp, đem đến niềm vui hoan lạc nhất thời trong kiếp nhân sinh, Thầy dẫn chúng con bước vào khu vườn đạo pháp tràn đầy ánh sáng chan hòa, đem đến niềm hạnh phúc chân thật miên viễn của Phật tánh.
  Con cảm ơn Thầy về bài chia sẻ đầu năm mới 2017. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om mani padme hum.

 5. Kính bạch Thầy !
  Dòng cảm niệm đầu xuân của Thầy phút chốc đưa chúng con dạo một vòng luân hồi mù mịt của kiếp phiêu sinh. Trong dòng mộng mị đó nơi nào là mùa xuân, nơi nào là quê hương, có nơi nào là  mùa xuân, có nơi nào là quê hương khi  mà đau khổ cứ trùng trùng lớp lớp bủa trùm?
  Nơi bờ bến nào đó của hiện tại, dù chỉ là một thoáng thôi thì cái quê nhà ấy, mùa xuân ấy cũng là nơi khởi lên sự phiền muộn “ Hoàng hôn về bến quế đâu tá? Khói sóng trên sôg não dạ người “  Và như lời thơ Thầy đã nhắc trong cái nhìn đầy u não của cõi người khi chạm vào ngày xuân “Mang chi xuân đến gợi  thêm sầu. Với tôi tất cả như vô nghĩa. Tất cả không ngoài nghĩa khổ đau”  thì thử hỏi đâu là cõi  quê, xuân yên bình thật sự và trường cửu?
  Thì ra cái quê hương ấy, cái mùa xuân ấy, cái bình yên ấy … không phải là ở đời sống ngoài kia. Sự hiện diện của bình an hay điêu linh vốn nằm trong tâm thức loài người. Vì vô minh nên người ta đau khổ bởi bám chấp, tham muốn và sự tìm cầu “ Một ngày kia, tôi khóc oe oe trong nôi, được làm người trên đời với đặc ân rùa mù lọt bọng cây. Tôi không biết đó là may mắn tột cùng vì thân người quý hiếm. Tôi để dòng đời trôi ngược theo hải lưu của đại dương ganh đua, đố kỵ, hiếu danh, háo thắng . Hơn nửa đời người bạc tóc khiến tôi vật vờ trong cơn gió phù sinh …”.
  Lại bởi hiểu biết nên người ta được tự do  làm cách chim bay bổng, mà chạm vào hạnh phúc, là cái hạnh phúc thường hằng bất biến. Như cái hạnh phúc vỡ òa mà Thầy đã cảm nhận :
  Như cách chim bị gãy, tôi vẫn hát khúc hùng ca báo bão, bay đến chân trời mới rồi nơi đó , dãy đất phương Nam chở che tôi qua bao tháng ngày  giông tố. Cũng nơi đây chút gì lóe sáng cuối đường hầm, giúp tôi tuy còn mò mẫm, nhưng cũng thấy được tia hy vọng. Ánh sáng Phật đà chiếu rọi từ tia sáng đến chù sáng, rồi tôi lọt vào vùng sáng chóa lòa đến nỗi lúc đầu tưởng mình đã mù mắt. Dần dần thị lực tâm linh trở lại bình thường và bắt đầu thấy mọi  thứ  như đang là …”
  Năm tháng đời người là những vòng xoáy của đau khổ chẳng hẹn giờ,  còn niềm vui thì như chim bay. Chúng con đã trải qua những mùa xuân ngắn “ chẳng tày gang” như vậy để vết tay và khối óc chất đầy những nếp u buồn, có khi lúc nào đó cũng đã từng hỏi như Thầy đã  hỏi trước đây “ Tôi là ai trong vạn nẻo luân hồi”. Trước đây khi học cấp 3, cái bài thơ “ các vị La hán chùa Tây Phương”  cái nhận thức về Đạo Phật của người làm chính trị đã nhuốm bủa lên tâm thức non nớt của con cái nhìn sai lệch về Phật pháp. Cũng vậy, nhận thức từ truyền thống làm cho mọi người hiều về đạo Phật như một đạo yếm thế, thiếu sức sống … khiến cho bao nhiêu thế hệ mất đi sự tiếp cận chánh pháp và cơ hội hạnh phúc ngay trong đời sống này.
  Chúng con nhờ một kỳ duyên mà đến được Mật Gia để trở thành học trò của Thầy quả là hy hữu và không uổng phí kiếp này. Để bây giờ, tuy chậm lụt và dốt nát … nhưng đứng trước các nỗi ám ảnh cũ của truyền thống con đã không còn sợ hãi những mối sợ về ma quỷ, số mệnh, vận hạn … cũng như bớt dần vọng tâm trước hiện cảnh. Với sự gia trì của Đạo sư – Bổn tôn – Dakini qua kênh vận chuyển của Thầy, con biết chắc chắn một ngày nào đó con sẽ nhìn thấy mọi thứ như đang là, và nhìn thấy quê hương cùng mùa xuân thật sự.
  Trong niềm hân hoan năm mới, con nguyện cầu chúng sinh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh !
  Con thành kính đảnh lễ suối nguồn từ bi – trí tuệ và mọi hoạt động giác ngộ từ Thầy đã khơi nguồn cho hạnh phúc và an lạc của chúng con, chúng sinh hữu duyên
  Con cầu nguyện Thầy cô sức khỏe và an tịnh !
  OM MANI PADME HÙM !

 6. matkien says:

  Kính bạch Thầy!

  Trong không khí ngày đầu năm mới Dương lịch 2017, nơi miền Trung mùa đông vẫn còn, gió mưa vẫn đó, nhưng bài viết của Thầy đã sưởi ấm cái lạnh những ngày cuối đông. Đó chính là “nắng xuân về nơi đây”, ánh nắng ấm áp và tỏa sáng của chánh kiến nhà Phật! Ánh nắng đó hội tụ nơi vị Thầy qua tấm gương thân giáo với nhiều năm tháng kiếm tìm, rồi từ đó tỏa sang đệ tử chúng con và chúng sanh có duyên lành…

  Bài viết đem lại cho con nhiều rung động như vừa đọc xong một bài thơ dạt dào cảm xúc. Với người thế gian, quê hương là nơi “một cõi đi về”, nhưng với cái nhìn của người tu Phật thì không nơi nào trong lục đạo luân hồi là “cố định” cả. Chỉ có một chốn quê hương của người con Phật ngày đêm hướng về, đó là bến bờ giác ngộ, mà nếu để tâm vướng mãi bụi trần thì vẫn lâm vào cảnh “Ngày hết, quê xa vạn dặm trường” !

  Con hoan hỉ tán thán bài viết nhân dịp đầu năm mới của Thầy với nguồn “thi tứ” dạt dào từ chánh kiến nhà Phật. Con nguyện cầu Thầy, Cô luôn có nhiều sức khỏe, thân tâm an tịnh.

  Nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ.

  Con kính đảnh lễ Thầy!

  OM AH HUM VAJRA GURU PADMA SIDDI HUM!

 7. Mô Phật
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ tán thán những dòng cảm niệm ấm áp, ngập tràn “ánh nắng chánh kiến” trong những ngày đầu năm mới này. Ánh nắng đó soi rọi tâm thức chúng con, làm tan chảy lớp băng luyến ái chấp thủ mà chúng con vẫn mê mờ lưu giữ. Quê hương là quan niệm nơi chôn rau cắt rốn của mỗi người, là nơi cuối cùng họ muốn quay về khi quy luật vô thường ập đến. Nhưng sự thực liệu họ có mãi mãi được “gắn bó” tại nơi đó hay không khi mà “mỗi kiếp luân hồi là mỗi nơi khác nhau trong vòng xoay sinh tử”? Khi mà “đi làm người, trôi trong kiếp cá, bay trong kiếp trời, biến hoá trong kiếp thần, đoạ trong ngục tối hàn băng hay hoả ngục cực nóng”. Lúc đó có ai muốn coi “ngục tối hàn băng”, “hoả ngục” hay “cõi sinh tử rực lửa, vô lượng khổ vây quanh” là “quê hương” để mà quay về nữa không? Con chắc chắn là không. Thật may mắn khi chúng con, những hành giả Mật tông, đã xác định được đâu là quê hương đích thực, là nơi duy nhất muốn trở về, đó chính là Tây phương cực lạc quốc, là Chân thường, Chân lạc, Chân tịnh, Chân ngã. Con cảm tạ Thầy đã ban cho chúng con những pháp tu vi diệu, những phương tiện thiện xảo để chúng con nhanh chóng tích tập hai bồ tư lương công đức và trí huệ làm hành trang thẳng tiến về nơi Chân quê.

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện “nắng xuân Chánh kiến” lan toả khắp muôn nơi, phá tan màn đêm vô minh
  Cầu nguyện chúng sanh đạt thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Om Ah Hum

 8. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ với bài viết đầy hương sắc mùa xuân của Thầy. Đó không phải là mùa xuân của thế gian với sắc hoa sớm nở tối tàn, mà là hương đạo lan toả tri kiến giải thoát khắp các cõi và bất biến. Đó không phải là tia nắng xuân tuy đẹp song khiến người ta chờ đợi, nuối tiếc; mà là tia nắng chánh kiến giải thoát ùa vào, càng lúc càng toả sáng trong tâm thức người tu.

  Con đặc biệt ấn tượng với hình ảnh “quê hương” và tâm trạng của người “lữ khách xa quê” trong sự cảm niệm những ngày tháng khi còn vô minh tà kiến, trong vạn kiếp luân hồi trầm sinh.. Vậy mới thấy rằng, trước khi nhận ra quê hương thực sự của mình và con đường đến thành phố quê hương bất sinh bất diệt ấy, mỗi nơi trú ngụ đều là một mái nhà tạm bợ. Đa phần con người tự lừa dối bản thân rằng gia đình, quê hương là mái ấm che chở và ấp ủ họ mỗi khi sóng gió ập tới. Cũng có lúc họ trăn trở, thất vọng khi mái ấm ấy không được như mình mong đợi song để an ủi và tự làm ấm lòng, họ vẫn phải nương tựa vào gia đình, vào quê hương vì họ sợ phải đứng một mình. Giữa các loài thực vật, động vật thường có quy luật “cộng sinh” – mối quan hệ mà cả hai bên đều có lợi. Nếu quan hệ chỉ mang lại lợi ích cho một bên thì quan hệ đó sẽ không tồn tại được lâu dài. Mối quan hệ này cũng đúng với con người thế gian và mối tương quan giữa họ với gia đình, quê hương. Điều đó có thể giải thích vì sao những người làm cha mẹ thường mong chờ con cái sẽ nghe theo những lời dạy của mình, lái cuộc đời của nó theo ý mình để bõ công sức, thời gian, của cải đã bỏ ra để nuôi dạy con khôn lớn. Có những người còn tuyên bố rằng, cuộc đời của con là của cha mẹ. Cùng lúc, con cái thường mong đợi cha mẹ mình chu cấp cho mình tất cả mọi thứ mong muốn vì cho rằng đó là nghĩa vụ của họ, vì họ đã sinh ra mình nên phải chịu trách nhiệm. Nhiều người con khi hạnh phúc, vui vẻ thì không nhớ đến cha mẹ, song khi đau khổ thì người đầu tiên họ tìm về chính là cha mẹ mình, không một chút đắn đo suy nghĩ. Nói cho cùng, mối quan hệ gia đình thông thường dựa trên mối tương quan hợp tác cả hai bên cùng có lợi, mà cả hai bên cùng có lợi thì chẳng khác nào một hình thức trao đổi vì quyền lợi. Nhân đã gieo dựa trên những xúc tình vị kỷ (tiêu cực) thì làm sao nhận được quả là hạnh phúc?! Vậy gia đình, nơi làm cho quê hương càng đậm đà ý nghĩa có thực sự là mái ấm!? Một khi đã kết thúc kiếp người này, liệu ta có còn nhớ ai là cha mẹ, ai là anh chị em, ai là con ta, ai là người ta đã dành hết cuộc đời để tận tâm phục vụ, để trao đổi hợp tác hai bên cùng có lợi khi tiếp tục mang trong mình một hình hài mới. Khi đó, tuỳ theo cõi giới hiện hữu mà ta lại tiếp tục xây dựng mối tương quan “cộng sinh”, xoay vần mãi không thôi trong vòng xoáy luân hồi.

  Ngược lại, người hành giả chân chánh gieo nhân là cao thượng, đó là thực hành pháp để lợi lạc cho mình và tất cả chúng sanh. Trong giáo huấn của “Bồ tát thập nhị tụng Nan Thích” có dạy:

  “Đối với chính mình và người khác

  Nếu có lợi lạc, phải nên làm

  Khổ, nhưng có lợi cũng nên làm

  Vui, nhưng không lợi chớ nên làm”

  Khi nào tia nắng chánh kiến giải thoát soi rọi vào trái tim của một người tu Phật thì khi ấy mùa xuân không phải đợi mòn mỏi những ngày nắng cháy, những ngày thu ảm đạm hay những mùa đông lạnh cóng. Song có câu nói rằng :”Có đi qua những ngày mưa mới thêm yêu những ngày nắng”, cảm niệm những ngày tháng gió dập sóng dồi để càng trân quý hạnh phúc ngày được bước lên con thuyền chánh kiến, mong chờ ngày cập bến bờ giác ngộ nơi thành phố giải thoát. Con cảm tạ ơn Thầy đã soi rọi tia nắng chánh kiến ấy đến chúng con, chỉ dạy cho chúng con con đường rẽ hướng về quê hương đích thực, thôi kiếp bôn ba phong trần của một kẻ lữ khách xa quê..

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 9. Kính bạch Thầy!
  Con xúc động với những cảm niệm suy tư của Thầy nhân ngày đầu xuân! Trong con là nỗi sợ hãi, chán ngán những kiếp trầm luân mà mình đã từng, đau đáu với những kiếp người quý báu hiện tại nhưng họ vẫn chưa kịp nhận ra, và rộn ràng với khúc ca bi tráng, oai dũng “đứng dậy sáng lòa” của chính Thầy, đã truyền niềm tin mãnh liệt cho chúng con về con đường đến “mùa xuân miên viễn” mà Thầy đang dẫn dắt chúng con!
  Đọc bài viết của Thầy, con được “thấy” một “nghệ sĩ tâm linh đích thực”, cho chúng con những cảm xúc dạt dào, khai phá và kích hoạt niềm kiêu hãnh, hạnh phúc lớn lao được hạnh ngộ Thầy, được làm người con Phật trong kiếp người quý báu này. Giờ đây, chúng con đã thực sự được đón mùa xuân đúng nghĩa của cuộc đời, với niềm vui được thực hành pháp mỗi ngày, thậm chí mỗi giờ để lợi mình, lợi người, “đời này an lạc, đời sau cực lạc”!
  Con hoan hỷ và cảm ơn Thầy về món quà ngày tết 2017.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô! Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ!

 10. Kính bạch Thầy,
  Đọc bài viết “Nắng xuân về nơi đây” của Thầy, con không khỏi xúc động.  Bằng những lời văn giàu hình ảnh, chứa chan cảm xúc , Thầy đã giúp chúng con hiểu hơn về sự đau khổ trầm luân của kiếp người, của luân hồi sinh tử. Để từ đó chúng con càng thêm hạnh phúc và tự hào khi được trở thành một người con Phật, hồi hộp mong chờ một ngày được trở về nơi quê nhà, đó là nơi tịnh lạc chân thường – Tây phương cực lạc quốc của Đức A Mi Đà.
  “Tôi cảm ơn nơi tôi sinh ra, nơi tôi đang sống bởi lẽ ở nơi khác (các nước ngoài Việt Nam) tôi có được như bây giờ không? Và tôi hiểu vì sao Đức Phật vẫn đề cao “tứ trọng ân” trong đó có ơn của đất nước, dù nơi đây vẫn còn đó những khó khăn bất cập, những thiên tai địch họa rập rình”
  Quả thực đôi khi con tự hỏi, nếu vị Thầy sinh ra ở một đất nước khác, một quốc độ, dân tộc khác thì sẽ ra sao? Ví dụ vị Thầy sinh ra ở Tây Tạng, Ấn Độ..thì con đường giáo hóa chúng sanh liệu có còn giống như bây giờ? Và chúng con, những người dân Việt Nam bình thường liệu có cơ hội được học Phật, tu Phật dưới sự chỉ dạy của một vị Đạo sư với đầy đủ phẩm chất từ bi, trí huệ hay không.  Dù Việt Nam vẫn đang chỉ là một nước đang phát triển, còn bao khó khăn, thiên tai, địch họa, nhưng ít nhất ở quốc độ này, Phật giáo được quan tâm, được đề cao, ủng hộ. Đối với một người Phật tử còn sự may mắn nào hơn nữa.  Sự biết ơn của vị Thầy đối với quốc độ này, về bản chất, đó chính là tình yêu nước, là tình yêu Tổ quốc đích thực. Bản thân con cũng là một người rất yêu nước. Nếu trước đây, thứ tình yêu con mang trong mình chỉ đơn thuần là “Ôi Tổ quốc ta yêu như máu thịt/ Như mẹ cha ta, như vợ như chồng” thì bây giờ, qua những lời dạy của Thầy, con càng hiểu rằng, tình yêu đó còn phải là sự biết ơn đất nước dưới góc độ là một người con Phật.
  Con hoan hỉ tán thán bài viết dịp đầu năm mới của Thầy. Những bài viết của Thầy trên chanhtuduy.com chính là “nắng xuân” đối với chúng con, là “Xuân không chỉ là mùa xuân ba tháng” (Xuân không mùa – Xuân Diệu),  bởi “nắng xuân” mà vị Thầy mang đến là ánh sáng chánh pháp chẳng bao giờ tắt, luôn luôn rực rỡ chiếu sáng suốt bốn mùa xuân, hạ, thu, đông, soi tỏ chặng đường chúng con đi từ nay cho đến khi giác ngộ tối thượng.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om ah hum.
   

 11. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Bài viết của Thầy như khắc họa cho chúng con một bức tranh tổng quan về vòng tròn Luân hồi sanh tử, giúp chúng con cảm nhận phần nào được những khổ đau của chúng sanh khi cứ mãi trôi lăn mà không biết được đâu là đích đến, là quê hương và mình là ai trong vòng xoáy này. Nhờ gặp được ánh sáng của Chánh pháp thắp lên từ ngọn đuốc Bồ Đề tâm của vị Thầy, chúng con may mắn khi được là số ít những chúng sanh biết cách để thoát khỏi vòng kiềm tỏa đó. Qua đây, chúng con càng thêm biết trân quý thân người quý hiếm và khởi phát niềm kiêu hãnh thiêng liêng khi có được duyên lành làm người con Phật. Con cảm tạ Thầy đã luôn soi rọi những tia nắng xuân Chánh pháp vào tâm thức chúng con, dẫn lối chúng con trên bước đường Giải thoát!
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô để làm lợi lạc cho chúng sanh!
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  Om mani padme hum!

 12. Kính bạch Thầy!
  Con không khỏi xúc động khi được đọc bài viết “ Nắng xuân về nơi đây” của vị Thầy. Đọc những lời văn mượt mà, dạt dào thi tứ mà thấm thía từ bài viết, con chợt suy nghĩ về mùa xuân, về ý nghĩa của hai tiếng quê hương. Nắng xuân của thiên nhiên đất trời tuy đẹp, tuy ấm áp nhưng cũng chỉ kéo dài trong ba tháng của mùa xuân, quê hương trong thực tại cứ ngỡ là một chốn bình yên để đi về nhưng hoá ra chỉ là một mái nhà tạm bợ trong một kiếp người hiếm hoi, ngắn ngủi, trong khi chốn quê hương vĩnh cửu với chúng sanh vô minh như con hãy còn “ xa vạn dặm trường”, biết kiếp nào nữa mới được làm người, và làm người rồi liệu có được tu Phật, và tu Phật rồi liệu có đúng quỹ đạo chánh pháp nếu như ngay trong kiếp người này, con không có may mắn được hạnh ngộ vị Thầy tuệ tri thức. Đọc bài viết của Thầy, con mới trân quý hơn việc mình được sinh ra ngay tại đất nước này, bởi ở nơi đây, chúng con đã nhận được ánh nắng xuân ấm áp, ánh sáng miên viễn của chánh pháp lan toả nơi Bồ đề tâm và trí huệ của vị Thầy, và nhờ đó chúng con được hi vọng vào một ngày sẽ được trở về với quê hương chân thật nơi thành phố bất sinh bất diệt.
  Con cảm tạ ơn Thầy vì bài viết ý nghĩa này.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum

 13. Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài của Thầy chia sẻ rồi ạ !
  Con thật hoan hỷ và xúc động những dòng cảm niệm trong bài viết
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ !
  Nguyện cho chúng sanh được mở cửa đi vào thành phố giải thoát !
  Om mani padme hum !

 14. Mô Phật!
  Kính Bạch Thầy, con đã đọc bài viết “Nắng Xuân về nơi đây” rồi ạ. Bài viết làm con hân hoan bồi hồi như lạc vào  một bản nhạc với đầy đủ những cung bậc trầm bổng của cuộc đời, những giai điệu tinh tế đầy biến hóa, những câu từ quá đỗi đậm chất thơ, những suy nghiệm thấm tình Đạo Vị về kiếp người quý báu ngắn ngủi ở đời này.
  Mở đầu bài viết, vị Thầy đưa chúng con hòa mình với tâm trạng bùi ngùi của biết bao chúng sanh đang nao lòng hoan khúc “Trở về mái nhà xưa”. Có lẽ khi được hỏi, không ai trong chúng ta không mong mình được hạnh phúc. Người ta lại thường có thói quen tìm kiếm hạnh phúc ở những nơi minh thân thuộc nhất, nhưng nơi gắn bó, vỗ về và làm nên cái “Tôi” của mình nhất, đó là nhà cửa, gia đình, là quê hương, là thân bằng quyến thuộc… của người thế gian. Thế nhưng có thật là về “nhà” sẽ hạnh phúc hay không? Vị Thầy đã mở rộng ra cho chúng con nghĩ về trăm ngàn vạn kiếp trong cõi luân hồi này, có nơi đâu thực sự gọi là “nhà”, nơi nào thực sự cho ta được “hạnh phúc” đích thực? Dù là từ những coi Trời rực rỡ, cõi quỷ thần biến hóa, cõi người đa đoan, cho đến những cõi súc sanh, ngạ quỷ, địa ngục vô cùng ghê khiếp…Không! Dù có tìm thêm hàng ngàn kiếp đi nữa cũng không hề có một “mái nhà” vững chãi chở che cho ta trong vòng xoáy tử sanh miên miên tưởng chừng như vô tận này.
  Nghĩ đến đây, con vô cùng đồng cảm niệm rằng: “Mang chi xuân chỉ gợi thêm sầu. Với tôi tất cả như vô nghĩa. Tất cả không ngoài nghĩa khổ đau.” Hay như Kinh Pháp Cú, Phật đã nhắc rằng: “Mạng sống mất dần, như cá cạn nước. Có gì mà vui.” Con tán thán nhận định từ vị Thầy rằng: “Quê mình ở đâu nếu như mỗi kiếp luân hồi là một nơi khác nhau trong vòng xoay sanh tử? Tôi là ai trong vạn nẻo luân hồi? Một câu hỏi lớn không lời đáp.” May mắn thay cho chúng con, trong kiếp sống hiện tại này, trong thân người quý báu như “rùa mù lọt vào bọng cây” này, chúng con không còn phải “băn khoăn đi kiếm lẽ yêu đời” nữa, nhờ ơn vị Thầy đã đi tìm cho chúng con một con đường Giải Thoát, một “Mái nhà” thực sự, nơi dẫn đến “Chân Quê, Chân Thường, Chân Lạc” chỉ qua một đời này nữa mà thôi.
  Thành quả đó là tâm huyết vị Thầy đã dành ra trong suốt bao nhiêu năm “như cánh chim bị gãy, tôi vẫn hát khúc hùng ca báo bão, bay đến chân trời mới”. Hình ảnh giàu chất thơ này làm con tiếp tục liên tưởng đến bài thơ của Chế Lan Viên:
  Từ trong đổ nát Điêu tàn
  Con chim báo bão tin lan khắp vùng

  Từ những chiêm nghiệm về kiếp nhân sinh vô thường, vị Thầy Mật Giáo đã dũng mãnh vượt qua bao sóng gió của cuộc đời. Đã dành ra tâm huyết suốt 25 năm nghiên cứu, khảo sát, ứng dụng để tìm ra con đường Chánh Pháp Phật Đà. Để rồi từ nơi “đổ nát điêu tàn” của cuộc đời này, vị Thầy đã cất lên khúc hùng ca Bi Trí Dũng của người con Phật đầy tự hào. Khúc hùng ca của người chiến sĩ trên mặt trận tâm linh vĩ đại đấu tranh với vô minh và chiến thắng luân hồi sanh tử. Từ những lời chư Phật, vị Thầy truyền tải cho chúng con cái gọi là Chánh Tư Duy, tức Tư Duy chân chánh nhà Phật giúp đoạn diệt khổ đau và luân hồi một lần và mãi mãi. Nhận thức chân chánh ấy từ nơi vị Thầy còn giúp chúng con hiểu được sự vĩ đại diệu kỳ của Phật Pháp, qua hình ảnh “ánh sáng chói lòa đến nỗi lúc đầu tưởng như mình đã mù mắt. Dần dần thị lực tâm linh trở lại bình thường và bắt đầu thấy mọi thứ như nó đang là…”
  Quả thực, không có Chánh Tư Duy Thầy truyền trao, chúng con cũng như kẻ mù không biết đâu là “ánh sáng đời tôi” chân thật. Đó là hành trạng của biết bao chúng sanh thờ ơ hay thậm chí hủy báng Phật Pháp bởi thiểu hiểu biết. Họ lại tiếp tục lạc lối trong màn đêm vô minh. Nghĩ đến đây, con không khỏi cảm thấy quá đỗi may mắn và tự hào khi trong kiếp này có duyên lành với vị Thầy tâm linh, với Chánh Pháp Phật Đà, cho con được “an lạc đời này, Cực Lạc đời sau”, cho con tìm được mục đích sống chân chánh của đời mình. Con muốn mượn hình ảnh trong thơ của Tố Hữu rằng:

  Tuy nhiên, vị Thầy ngay lập tức nhắc nhở chúng con điều chỉnh thị lực tâm linh để “xem mọi thứ như nó đang là”. Thật vậy, nếu vì hân hoan, vui sướng tột cùng với ánh sáng Chánh Pháp, người ta dễ dàng bị “Chấp Pháp” mà xa rời thực tế. Đó là biểu hiện của nhiều người tu “lên cao với quan điểm, xuống thấp với hành vi”, do đã bị “quáng gà tâm linh” . Họ nêu những luận điểm cao siêu như bậc Thánh như “không Đúng-không Sai”, “phải ăn chay”, “không uống 1 giọt rượu”,… nhưng nhìn lại hành vị của họ thì chỉ biết ngán ngẩm. Lục Tổ Huệ Năng gọi trường hợp này là “Lìa thế sự mà tầm cầu Giác Ngộ chẳng khác chi tìm ra sừng thỏ lông rùa.” Ở MGSN, vị Thầy dạy “lên cao với hành vi, xuống thấp với quan điểm” qua phương châm “Pháp là Cuộc Sống; Cuộc Sống không lìa với Pháp”. Cụ thể hơn, đó là những pháp tu gắn liền với đời sống cư sĩ, đời sông thế sự, là những bài tập Yoga của Trung tâm UNESCO Khảo Cứu và Ứng dụng Yoga Tây Tạng. Nhờ đó, chúng con có thể tu tập giữa thế sự đa đoan mà không lìa mạch pháp, tất cả được gói gọn trong Lục Diệu Pháp Môn của MGSN mà vị Thầy đã tuyên bạch.
  Nhờ những công cụ này mà sau bao nhiêu khổ đau nơi luân hồi, chỉ một đời này nữa thôi, chúng con sẽ trở thành công dân của Tây Phương Cực Lạc Quốc của Đức A Mi Đà. Con lại tưởng tượng hình ảnh “con rùa mù gặp bọng cây với hình ảnh “người chết đuối vớ được cọc”, cũng là những sự kiện hy hữu. Chúng con cũng như “vớ được cọc” khi được làm người giữa đại dương sinh tử mênh mông này. Nhưng càng hy hữu hơn đó là chúng con gặp được “con thuyền Bát Nhã” với vị Thầy là người thuyền trưởng từ bi lèo lái cho chúng con đến bờ bến bên kia ngập tràn hạnh phúc miên viễn. Hạnh phúc thay nhờ ơn giáo hóa của Thầy,  chúng con không còn mệt mỏi bởi “đêm dài” luân hồi như lời kinh Pháp Cú đã chỉ ra rằng
  “Đêm dài cho kẻ thức
  Đường dài cho kẻ mệt;
  Luân hồi dài cho kẻ ngu
  Không biết Chân Diệu Pháp.”
  Trong năm mới này, con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trường thọ vì sự nghiệp giáo hóa chúng con và chúng sanh.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thân cận Thiện Tri Thức để đến với quê hương mùa xuân Phật Tánh của mình. Cầu nguyện cho “nắng xuân” Chánh Pháp chiếu rọi khắp muôn nơi.
  Hỡi Đại Sỹ Liên Hoa Sanh, xin hướng tâm con về Phật Pháp
  Hỡi những bậc Toàn Giác, đừng để con lạc vào Tà Đạo thấp kém!
  Hỡi vị Thầy từ bi, đồng với các Ngài chẳng khác, xin để tâm đến con!
  Om Ah Hum.

   

 15. Kính bạch Thầy!

  Trong không khí se lạnh của những ngày cuối đông, đầu xuân năm 2017. Bài viết của Thầy mang đến cho chúng con sự ấm áp từ nguồn sáng của chánh kiến, xua tan đi sự lạnh lẽo của vô minh, tà kiến. Con không khỏi xúc động, bởi những thành quả của ngày hôm nay chúng con được thừa hưởng, từ trang mạng chanhtuduy.com, một căn phòng Duy Ma Cật thời hiện đại. Được đánh đổi từ công sức và trí tuệ của vị Thầy, với hơn hai thập kỉ nghiên cứu, ứng dụng và thực hành để chắt lọc ra tinh túy của giáo pháp. Giúp cho chúng con ngày nay có được tu pháp Yoga thanh trí, phù hợp tính Quốc độ, tính Dân tộc và thời đại, dễ dàng ứng dụng thực hành, không phụ thuộc vào không gian, thời gian. Đó chính là lục diệu pháp môn:

  1.Bát pháp quy y.

  2. Cúng dường bất khả gián đoạn.

  3. Chánh kiến quang minh tam muội.

  4. Liên hoa bách bộ thần chú đà la ni.

  5. Bồ đề tâm định quán.

  6. Bổn Tôn thiền quán đà la ni ngũ thứ đệ.

  Con đảnh lễ tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả của chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 16. nguyenbaochau says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rôi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.!

 17. Kính bạch Thầy!
  Đọc qua bài viết này con cảm tưởng chúng con như những người con vì “ham chơi” mà trôi lăn trong vòng luân hồi sanh tử. Chúng con đâu biết rằng nơi quê nhà Tây Phương Cực Lạc chư Phật, Thánh chúng đang ngày đêm mong mỏi, chờ đợi chúng con quay trở về “sum vầy”.
  Đã không biết bao nhiêu kiếp chúng con trôi lăn làm các loài khác nhau, không biết bao nhiêu kiếp chúng con đã được làm người nhưng vẫn thờ ơ với việc tu Phật để về lại quê hương, không biết bao nhiêu kiếp chúng con cũng đã tu Phật nhưng chỉ vì lợi danh…. Lúc này đây con cảm tưởng rằng khi đã được làm người đã là một điều khó, tu Phật lại càng khó, tu Phật để giải thoát lại càng khó hơn. Người tu “lợi dụng” Phật pháp chỉ để được lợi danh, để được lên cõi trời hưởng phước… mà không phải vì giải thoát thì chẳng khác nào một vị Thái tử xa xứ mà không “văn ôn võ luyện” để vượt qua những chướng ngại, khó khăn mà tìm được đường về nhà, mà suốt ngày chỉ biết đi lau chùi nền nhà thì biết bao giờ mới trở về lại quê nhà?
  Con hoan hỷ và cảm ơn món quà đầu năm này của Thầy!
   
  Cầu nguyện cho chúng con sẽ chán ngán luân hồi mà quyết tâm về lại quê nhà Tây Phương Cực Lạc. Om Ah Hum!

 18. Mật Bích Đào says:

  Thưa thầy,con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện của cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum

 19. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy!!!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Om Mani Padme Hum!!!!

 20. doanthithuhoai says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc và vô cùng hoan hỷ với bài viết ” Nắng xuân về nơi đây ” . Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Câu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  Om mani padme hum

 21. Mật Tấn Pháp says:

  Thưa thầy con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc chúng sinh.

 22. lethitham says:

  Kính Bạch Thầy!!

  con đã đọc bài viết này rồi

 23. Mật Tường Niệm says:

  Thưa Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.

 24. dothiduyen says:

  Kính bạch Thầy
  con đã đọc bài này rồi ạ
  Om mani padme hùm

 25. danghongquang says:

  Kính thưa Thầy!
  Con đọc bài viết này rồi ạ! Đọc bài viết của Thầy con thật sự xúc động. Thầy đã mang đến những tia sáng hi vọng, nguồn sáng của chánh kiến Phật Pháp cho con cũng như tất cả chúng sanh.
  Trong năm mới con cảm nhận con thật sự may mắn và vô cùng hạnh phúc được làm học trò của Thầy! Từ ngày con được học,được đọc bài luận giảng của Thầy con như đã thay đổi rất nhiều.
  Trong cuộc sống vội vã với nhiều cám dỗ, bon chen từng ngày đã cuốn con người vào vòng xoáy của Xã Hội và quên đi mất sự giải thoát. Một đời người thật sự rất ngắn, ngày qua ngày, chớp mắt lại hết năm cũ. Mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm cứ thế trôi đi! Hàng ngày con vẫn luôn tự nhủ với bản thân rằng phải cố gắng tu học, trong tâm phải luôn vững vàng! Mỗi khi khó khăn con lại tự mình suy nghĩ trong tâm luôn có Đức Phật mọi trở ngại sẽ qua hết. Nay con đã có một người Thầy, một người Thầy truyền dạy chánh pháp của Phật, con như được truyền thêm sức mạnh và vững tin để đi đến cuối cùng của sự giải thoát!
  Đôi dòng cảm xúc của con! Đầu xuân năm mới con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lac chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum!

 26. Kính bạch Thầy,
  Con không khỏi xúc động khi đọc bài viết “ Nắng xuân về nơi đây” qua những hình ảnh mượt mà, chứa chan giàu cảm xúc. Có nói rằng mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm, mỗi độ xuân về với không khí se se lạnh làm nao lòng lữ khách xa quê. Còn đối với chúng con, được vị Thầy chỉ dạy đã biết vô thường như con sóng nắng, xuân qua, đông đến, và rồi cứ mãi trâm luân trong lục đạo luân hồi, thì quê hương là đâu khi lại tái sinh hàng vạn kiếp. Do đó chúng con thật cảm thấy thật hy hữ khi được làm học trò của Thầy , được sở hữu một kiếp người quý báu, được 8 tự do và 10 thuận cảnh , lại được gặp vị Thầy Mật Giáo thì quả là hy hữu biết chừng nào và rồi quê hương Tây phương sẽ không còn xa đối với chúng con. Trong con lại rộn lên câu “Hạnh phúc thay Đức Phật ra đời”’, Hạnh phúc thay tứ chúng đồng tu” , chúng con những đệ tử của Thầy dù ở nơi nào của đất nước cũng mang trong mình niềm kiêu hãnh thiêng liêng  .Và thật là ơn phước khi chúng con được nhận lấy ánh sáng trí tuệ, ánh sánh chánh kiên  từ vị Thầy truyền trao và chúng con tự hứa với mình sẽ ngày mài duỗi để chờ đến ngày đến quê hương Tây Phương Cực Lạc Quốc không còn xa.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  OM AH HÙM

 27. lephuongnhatoanh says:

  Kính Bạch thầy.
  Con tên là Lê Phương Nhật Oanh. 18 tuổi ở Quảng Ninh. Con đã đọc bài viết này của thầy và hoan hỷ với bài viết này. Qua bài viết này cho con thấy được không khí mùa xuân đang bao trùm khắp thế gian, làm cho mỗi người không khỏi bồi hồi, rạo rực, mong muốn về lại quê hương, tổ ấm của mình để được đoàn tụ. Hơn thế nữa, bài viết cho con hiểu được về vòng luân hồi sinh tử, trước khi được làm kiếp người, chúng ta đã phải trải qua bao kiếp luân hồi, và may mắn được làm người trên cõi đời. Khi đọc bài viết cho con thấy được bao khó khăn, khổ đau của chúng sanh phải trải qua và con cảm thấy mình thật may mắn khi được sinh ra trên cõi đời này, phải cố gắng sống đúng nghĩa mặc dù con tự cảm thấy mình còn nhiều nhược điểm cần khắc phục.
  Con cảm ơn thầy đã viết bài giảng pháp này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của thầy cô.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh.

 28. Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỉ và xúc động khi được đọc những dòng cảm niệm của Thầy. Con cảm thấy thật ơn phước khi trải qua bao nhiêu kiếp thì kiếp này con được chiếu soi bởi ánh nắng xuân chánh pháp, được sự hướng dẫn chỉ dạy từ vị thầy giúp chúng con thong dong trở về chân quê đích thực đó là Tây Phương Cực Lạc Quôc.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con bài cảm nhận ý nghĩa, lợi lạc.
  Con xin cầu nguyên Thầy, Cô thân tâm an tịnh, cầu nguyện cho sự nghiệp hoằng dương chánh pháp của Thầy sớm được viên thành.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tưu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 29. ledieuhuong says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài này rồi ạ.

 30. Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ khi đọc bài pháp mượt mà, bay bổng của Thầy nhân dịp năm mới 2017. Con cảm tạ ơn Thầy đã mang “ánh nắng mùa xuân” đến để soi rọi cho chúng con – những chúng sanh đang vật vã, chao đảo theo bát phong (được – mất, vinh – nhục, khen – chê, sướng – khổ). Nhờ “ánh nắng mùa xuân” ấy, chúng đệ tử có thể loại bỏ dần sự vô minh tà kiến mà nhận thức được sự vô thường, biết được đâu là quê hương vĩnh cửu và phương pháp để trở về đó.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.

 31. Mật Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết: “Nắng xuân về nơi đây” rồi ạ. Con hoan hỉ với bài pháp mà dạt dào chất thi, ngân nga chất nhạc hùng tráng của đoàn quân ca vang khúc khải hoàn trên quê hương Chiến Thắng.
  Đọc bài viết của Thầy, khi lúc con nghẹn ngào xúc động, khi lúc con tim con lại hân hoan mừng vui rạng rỡ như kẻ tha phương mất trí lạc bước bấy lâu, nay đã tìm lại được mình, nhớ lại chốn quê hương chân thật. Con thưa Thầy, con đã biết  hóa ra “quê hương là chùm khế ngọt” chỉ là ảo ảnh chớp nhoáng ru con ngủ mê bấy lâu trong hoài niệm về những luyến ái với cái cây, con nước, bờ sông, về những hỉ nộ ái ố với những cố nhân nay đã mờ nhân ảnh, về những luyến ái sự vật trong biến đổi của vô thường ngự trị. Con hiểu rằng quê hương đích thực, nơi ấy bất sinh bất diệt, nơi của mái nhà xưa, của hạnh phúc trường sinh miên viễn. Qua bài viết của Thầy, con đã xúc động  nhận được câu trả lời cho “Ta là ai?” . Là kẻ tột cùng của khổ sở trong vạc lửa dầu sôi, là kẻ đói khát xấu xí bị người đời xa lánh, là con sói gian ác, là cô bé choàng khẵn đỏ mải rượt bướm đuổi hoa bỏ quên ngày tàn chóng vánh, là kẻ tha phương say sưa mải miết đuổi theo danh lợi ảo huyền mong khoác lên tấm thân đã hư hao,  để rồi giật mình tỉnh lại thì “Ngày hết quê xa vạn dặm trường”. Thưa Thầy, con đã hiểu con là chú rùa mù lọt bọng cây, là hữu tình chiến thắng cái xác suất nhỏ nhoi một phần trong muôn tỷ chúng sanh được mang thân người, được nhận ra thân người quý báu, được đủ 6 căn, được 10 thuận cảnh, được là công dân đất Việt và được gặp vị Thầy – vị hàn sĩ cho con ra nhập đoàn quân của Đấng Chiến Thắng.
  Đọc bài viết của Thầy, con như cảm niệm được tiếng bầy chim én vang lên khúc xuân bất diệt. Ai đó đã nói rằng xuân tuần hoàn, rằng “lòng tôi rộng nhưng lượng trời cứ hẹp” thì khác chi người mê đắm dính vào “bẫy tình” của “cõi Ta bà rực lửa, vô lượng khổ vây quanh”. Bởi mùa xuân đích thực con cảm niệm được đó là những ấm áp của vị giải thoát. Con cảm tạ ân Thầy đã ban cho chúng con bài viết thực ý nghĩa, đầy chất thơ chất nhạc.
  Con xin thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe và trường tồn vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum  
   
   

 32. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi.
  Cầu nguyện sức khỏe Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh
  Om mani padme hum wa

 33. Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này và con chợt nghĩ rằng :

  Đây chỉ mới là Tết Dương lịch .

  Thật vậy , thưa Thầy.

  Còn chưa đầy một tháng nữa là sẽ đến Tết Âm lịch – cái Tết cổ truyền của dân tộc , đất nước và cũng như mọi năm ,  những việc phiền muộn, phiền hà về những lễ nghi, phong tục mang đầy tính chất hà khắc, cổ hũ để làm tâm trí của mọi người phiền muộn.

  Và con tự thấy rằng : cái  ” Tết ” mà mọi người hằng chờ đợi sau một năm , sao mà nó vất vả và nặng nề quá .

  Thật chẳng giống như cái ” Tết ” mà Thầy đang nói về.

  Thật nhẹ nhàng và đầy hân hoan đón chào .

  Con cảm tạ Thầy đã từ bi chia sẻ qua một bài viết nhẹ nhàng đầu năm nhưng không kém phần sâu sắc, lắng đọng .

  Con cầu nguyện sức khoẻ Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

 34. Kính bạch Thầy,

  Con rất xúc động khi đọc bài. Từ vô thỷ kiếp con đã trôi lăn trong 6 nẻo luân hồi và giờ đây được làm thân người với 8 tự do và 10 thuận cảnh, được làm học trò của một vị Đạo sư tại đất nước mình, nói cùng tiếng Việt mình là một hồng ân mà Thầy và Tam Bảo ban cho chúng con.

  Đọc bài của Thầy con tự đặt câu hỏi: đâu là quê hương, đâu là mái nhà thực sự của mình? Và Thầy đã từ bi chỉ ra cho con đáp án cho câu hỏi ấy: nơi không sinh không diệt là quê hương vĩnh cửu. Con nguyện theo bước chân Thầy để được thong dong trên con đường trở về nguồn cội ấy.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 35. Thưa Thầy!
  Con đa đọc xong bài này rồi ah
  Qua bài này con xi nghỉ mãi lúc con chua tu tập cư đến lúc cần tết như thế con sợ mẹ con buồn nếu con không về nhưng năm nay khác rồi vì con hiểu

 36. Được con cần nương tựa vào Thầy phật pháp tân sẻ cho con một mùa xuân yên bình và hạnh phúc con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc cua chúng sanh Om ah hùm

 37. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài “Nắng Xuân Về Nơi Đây” của Thầy. Con hoan hỉ với với bài viết và quí trọng thân người trên con đường Giải thoát.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Trò đảnh lễ Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 38. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết nắng xuân về nơi đây.
  Những dòng cảm xúc ngập tràn trong con khi dõi theo từng câu từng chữ của bài viết và con ấn tượng nhất với câu hỏi : ” Tôi là ai trong vạn nẻo luân hồi?” Bài viết là một lời cảnh tỉnh chúng con luôn biết tỉnh thức và chánh niệm , trân quý giáo pháp vì hiện kiếp đã được làm người là khó, được thêm 8 tự do 10 thuận cảnh càng khó, gặp được vị Thầy truyền dạy chánh kiến Phật đã càng khó vạn lần khó ấy mà giờ đây chúng con đã được sở hữu tất cả những điều đó thật là đáng quý.
  Con cầu nguyện cho Thầy Cô sức khỏe thân tâm an lạc.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân tam bảo.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum!

 39. Mật Mỹ Lạc says:

  Kính bạch Thầy,

  Bài viết: Nắng Xuân Về Nơi Đây giống như một làn gió mát lành thổi qua tâm thức của con. Từ những chuyến du ngoạn bất định qua muôn ngàn kiếp, may mắn được làm thân người như là một đặc ân rùa mù lọt bọng cây, hiếm khi được bay lượn trong kiếp trời. Ngẫm lại, khổ nhiều hơn vui. Bởi sự buông lơi theo bát phong trần trược, sự vô minh chồng chất khỏa lấp đi cái Tâm chân thật trong mỗi chúng sinh. Con càng thấm thêm nỗi mệt mỏi chênh vênh trong luân hồi lục đạo, chỉ có được về nhà mới thấy bình yên.

  Con cảm ơn Thầy đã chia sẻ bài viết thật ý nghĩa trong buổi đầu xuân năm mới. Và hơn hết là sự biết ơn, Thầy đã mang ánh sáng chánh kiến như ngọn hải đăng chỉ đường cho những con thuyền cô đơn đang chơi vơi ngoài biển khơi vô minh không bến. Chỉ có bậc thiện tri thức không vì lợi ích cá nhân mới có thể làm được như vậy. Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thức tỉnh trong trang thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 40. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ và xúc động khi đọc bài viết mới của Thầy: Nắng xuân về nơi đây. Một cảm nhận ấm áp ở trong con. Con cảm nhận được ánh nắng của mùa xuân chánh pháp mà Thầy ban đến cho học trò chúng con giúp con thức ngộ trong đời này. Qua bài giảng của Thầy, con hiểu được sự trầm luân của kiếp luân hồi sinh tử và càng cảm niệm hơn niềm ơn phước lớn lao được làm người con Phật. Con thật may mắn khi có vị Thầy dậy bảo giúp con xác định được đâu là quê hương đích thực.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì sự nghiệp hoằng dương Chánh Pháp.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thẫm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum

 41. Mật Giác Đức says:

  Con thưa Thầy Cô
  Con đã đọc bài”, Nắng Xuân Về Nơi Đây” rồi ạ! Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh
  Om mani padmehum

 42. Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với bài viết của Thầy ” nắng xuân về nơi đây ” con đọc mà thấy rất cảm xúc, thiết nghĩ được làm thân người để tu tập thì thật là quý hiếm như rùa mù lọt vào bọng cây, và may mắn là được gần gũi với thiện tri thức vì con người nếu không có chánh kiến giải thoát thì mãi trôi lăn trong luân hồi sanh tử, và đặc biệt là tìm được vị Thầy tâm linh chân chính dẫn dắt để đi đúng quỹ đạo của chánh Pháp.
  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh hanh phúc của Phật tánh
  Om mani padme hum!

 43. Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ đọc bài viết của Thầy “Nắng xuân về nơi đây, rồi ạ.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 44. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết: “Nắng xuân về nơi đây” của vị Thầy. Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
   
  Om Mani Padme Hum!

 45. caothihoaimy says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ, trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

 46. nguyenhalien says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết “Nắng xuân về nơi đây” của vị Thầy trong những ngày đầu xuân năm mới.
  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn khỏe mạnh và trường thọ nơi cõi Ta Bà vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 47. Kính bạch Thầy!
  Con rất hoan hỷ khi đọc bài” Nắng Xuân Về Nơi Đây” của Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con một bài pháp này nhân ngày đầu năm. Qua bài này, con biết được trước khi con được làm người là đã trãi qua rất nhiều kiếp trong luân hồi lục đạo. Vì vậy quê hương thật sự không chỉ ở nơi này chúng con đang sống vì nó không cố định. Kiếp này, con được làm người quả thật như rùa mù lọt bọng cây, may mắn là được sở hữu 8 tự do và 10 thuận cảnh, được làm học trò của Thầy, được Thầy dạy cho những pháp tu để tích tập 2 bồ tư lương là công đức và trí tuệ làm hành trang về Tây Phương cực lạc.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam bảo.
  Om mani padme hum.

 48. Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh. Om Ah Hum!

 49. Mô Phật,
  Kính Thưa Thầy con đã đọc bài của Thầy.
  Con xúc động với bài viết không dài, nhưng tưởng chừng như là trong thư có họa, có nhạc, dìu dặt, mượt mà, sống động. Trong đau khổ luân hồi xoay vần, thật may mắn khi được làm người, nhưng chúng sanh lại làm khổ mình khi bám chấp nặng nề vào những “mái nhà” tạm bợ, những mối ràng buộc thế gian ngập trong bát phong trần trược.
  May mắn thay khi chúng con có được duyên lành tiếp cận Chánh pháp, từ một vị Thầy đã tự mình kinh qua tất cả những bão táp phong ba, đem tâm huyết và trí tuệ của mình soi sáng cho học trò con đường mà Thầy đã, đang và sẽ dũng mãnh tiến bước, về nơi quê hương thật sự, nơi hạnh phúc miên viễn.
  Con cảm tạ ơn Thầy. Con, Mật Giác Đăng, quy y Thầy, quy y Phật, quy y Pháp, quy y Tăng, từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng.
  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy và Cô.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 50. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy .

  con hoan hỷ khi đọc được bài viết : “NẮNG XUÂN VỀ NƠI ĐÂY” của Thầy viết rồi thưa Thầy .

  con cảm tạ ơn Thầy đã cho con cảm nhận được ơn phước lớn lao khi con nhận đươc trong kiếp người khó có này,là  con được gặp chánh Pháp dưới sự chỉ dạy từ vị Thầy từ bi, Thầy đã dạy cho con nhận thức được đâu mới là nơi quê hương thực sự để rừng chân ,đó chính là quê nhà Tây Phương cưc lac quốc , nơi đó mới là thường hằng , là bất biến .dạ thưa Thầy tuy con còn chưa hiểu hết đươc diệu nghĩa Thầy muốn chuyển tải, nhưng trong sự nhận thức bây giờ con cảm nhận được , con xin nguyện nương tựa nơi vị Thầy ,con xin nguyện nương tựa nơi Phật, nơi Pháp,nơi Tăng.từ đây cho đến khi đạt giác ngộ tối thượng.

  con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.

  cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum.

  con

 51. Kính bạch Thầy!
  Con đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu niềm hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 52. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi đọc bài này ạ.
  Qua bài viết con như được thưởng thức cả văn, họa, nhạc, khắc họa đầy đủ cả vòng luân hồi muôn kiếp. Và sự quý hiếm khi được làm người, nhưng khi được làm người chúng sanh lại quay cuồng bám chấp với bát phong. Chúng con may mắn khi được sinh làm người, tai quốc độ Việt Nam và được là học trò của vị Đạo sư Mật giáo. Người đã trãi qua bao thăng trầm và 25 năm nghiên tầm giáo điển, không ngai thân sơ luôn miệt mài giáo hóa chúng sanh.
  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã dạy dỗ chúng con.
  Con nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ đến Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 53. Kính bạch Thầy!
  Con thật sự xúc động khi đọc bài viết này dù đã đọc lại đến lần thứ 3. Con cảm ơn những lời chia sẽ của Thầy đã cho con hiểu hơn về khoảng thời gian mà Thầy đã vất vả đi qua để giờ đây với sự nổ lực không ngừng nghỉ đã được “thênh thang với đạo trình đến thành phố bất sinh bất diệt”. Đã lâu lắm rồi con mới lại cảm nhận được niềm vui Tết đến xuân về như thế này, khi mà con hiểu được hiện tại đáng trân quý như thế nào như lời dạy của Đức Phật “Mỗi ngày trôi qua, mạng sống mất dần, như cá cạn nước, có gì mà vui”.
  Con cảm ơn món quà đầu năm rất ý nghĩa của Thầy, đã tạo động lực cho con rất nhiều trên viễn trình đi đến thành phố giải thoát, quê hương thật sự của người con Phật. Con cầu nguyện cho con và các huynh đệ Kim Cang sẽ tinh tấn vui tu, tuân lời vị Thầy để luôn được hanh thông thế sự, đời đạo song hành và thong dong tiến trên đạo lộ giải thoát.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 54. buithilien says:

  Kính bạch Thầy,

  Những dòng cảm niệm về nắng xuân của Thầy đã giúp con liên tưởng đến ánh nắng ấm áp của chánh kiến Phật đà. Thầy đã chỉ cho chúng con thấy rằng thân người quý hiếm như rùa mù lọt vào bọng cây vậy.
  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã đánh thức chúng con khỏi sự u mê của vô minh bao ngày. Giờ đây, chúng con được ánh sáng xá lợi Pháp thân của người chiếu rọi khỏi lầm đường lạc lối.
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ.
  Cầu nguyện tất cả chúng sinh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.

 55. Mật Tường Vi says:

  Kính Bạch Thầy,

  Với bài viết này của Thầy, đây là lần đọc thứ ba của con và đến hôm nay, con mới comment. Lần đầu khi con đọc bài viết này, con vẫn chưa cảm nhận được gì nhiều bởi lúc ấy trong đầu con đủ thứ tạp nham cuộc sống xoay quanh. Mỗi năm, cứ mỗi khi gần đến Tết, hàng trăm thứ việc dồn vào, con quay cuồng lo lắng, bận rộn, sắp xếp. Tết với con từ xưa đến nay luôn là thời khắc con mệt mỏi, căng thẳng và có phần sợ hãi.

  Thưa Thầy,

  Nói đến Tết, từ khi con sinh ra cho đến giờ hơn 30 tuổi, có một tiềm thức luôn nhắc nhở con: Tết gắn với quê. Cứ Tết là nghĩ đến về quê. Mà đặc biệt, phụ nữ khi đã lập gia đình như con, cứ Tết là khăn gói quả mướp về quê chồng ăn Tết. Đó dường như là một “lẽ đương nhiên”, là một “điểu phải thế”. Dù đang ốm, dù con còn nhỏ, dù kinh tế khó khăn, cứ đến Tết là rồng rắn nhau về quê. Bởi về quê ăn Tết lại được gắn chặt với chữ “hiếu” rồi “truyền thống dân tộc”. Không về thăm quê hương, bái lạy tổ tiên là bất hiếu. Nhiều người gắn cái Tết với từ đường, nhà thờ họ, dù có việc gì đi chăng nữa thì 3 ngày Tết cũng nhất quyết không đi đâu, phải lo làm cơm cúng, thắp hương cho tổ tiên đến khi hóa vàng mới thôi. Hôm nay, khi đọc lại bài viết của Thầy, con đã hiểu “quê hương thực sự” với một người con Phật là Tây phương cực lạc – thành phố giải thoát bất sinh bất diệt, bấy lâu nay khi ngụp lặn trôi nổi theo lục đạo luân hồi, con đã trải qua những kiếp đời khác nhau. mỗi một kiếp lại tự thân có những nơi chốn được gọi là quê hương khác nhau. May mắn cho con kiếp này được làm thân người quý hiếm, có được 8 tự do, 10 thuận cảnh, được vị Thầy để tâm từ bi nhận chỉ dạy.

  Thưa Thầy,

  Năm nay, tuy rằng mọi việc vẫn cứ dồn dập, thậm chí còn có phần căng thẳng, áp lực hơn nhưng trong tâm con luôn cố gắng tranh đấu, tự trấn an rằng “mọi việc sẽ qua”, gặp những tình huống khó khăn, con luôn nghĩ đến những bài viết của Thầy, từ đó, bằng những luận giải “Pháp là cuộc sống, cuộc sống là Pháp” của Thầy, con dần dần giải thoát được những bế tắc của mình trong suy nghĩ, hành động qua những tri kiến Phật pháp. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con nguyện cầu Thầy, Cô sức khỏe trường thọ và thân tâm an tịnh!

  Om Mani Padme Hum.

   

   

   

 56.  
  Kính bạch Thầy!
   
  Con hoan hỷ và xúc động khi đọc bài viết: “ Nắng xuân về nơi đây”.
   
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con cảm nhận “phiêu bồng” trong màn đêm vô lượng khổ vây quanh của vạn kiếp luân hồi trầm sinh mà Thầy đã trải qua từ đó hiểu được những kiếp luân hồi khổ đau mà chúng con đã và đang trải qua . Và giờ đây trong kiếp người quý hiếm này Thầy đã tìm được ánh sáng Phật Đà, được đắm mình trong bầu trời ánh sáng Phật Pháp, thong dong vui sống, vui tu, tiến bước thiêng thang đến quê hương Cực Lạc quốc.
   
  Với tâm Bồ đề, từ bi và trí tuệ Thầy đã làm việc không ngừng nghỉ, dành hết tâm lực, trí lực, đạo lực, nguyện lực để trao truyền những viên ngọc pháp như ý mà Thầy đã trưng cất được cho chúng sanh hữu duyên giúp cho chúng sanh cũng được hạnh phúc như bây giờ Thầy đang tận hưởng mà không phải trải qua giai đoạn cực khổ mà Thầy đã trải qua.
   
  Lời  Thầy vang vọng trong tâm con:
   
  “Xuân về hoa đạo tỏa ngát hương
   
  Bồ đề tâm dụng trải muôn phương
   
  Mật Gia Song Nguyễn giăng buồm lớn
   
  Tiến vào biển đạo đến chân thường.”
   
  Đệ tử Mật Viễn thành tâm kính đảnh lễ tri ân vị Thầy!
   
  Con thành tâm cầu nguyện:
   
  Hỡi Đại Sỹ Liên Hoa Sanh xin hướng tâm con về Phật Pháp
   
  Hỡi những Bậc Toàn Giác xin đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém
   
  Hỡi vị Thầy từ bi đồng với các Ngài chẳng khác xin để tâm đến con.
   
  Cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.
   
  Cầu nguyện đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của Thầy,Cô – Mật Gia Song Nguyễn được thành tựu viên mãn vì sự lợi lạc của chúng sanh!
   
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
   
  OM MA NI PAD ME HUM
   

 57. Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Qua bài con hiểu đuợc khi đuợc thân người quý hiếm, ta nên trân trọng kiếp người quý báu này mà tận dụng để tu tập giải thoát, giác ngộ để trở về quê hương nơi vùng đất thanh tịnh của Đức Phật.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Om Mani Padmê hùm.

 58. Kính Bạch Thầy!
  Con cảm tạ ơn Thầy, đã cho chúng con một món quà Pháp “Nắng xuân về nơi đây” trong ngày đầu của một năm mới.
  Qua đó con hiểu được , biết bao nhiêu kiếp chúng con chúng sanh phải trôi lăng trong luân hồi sanh tử khổ đau , thay đổi liên tục do duyên nghiệp đã tạo, không có nơi nào là quê hương cố đinh và chân thật. Quê hương cố định nhất và chân thật nhất, của chúng con chính là Tây Phương Cực Lạc, vì nơi ấy không còn sanh, duyệt, vô ưu , vô phiền não, vô khổ đau.
  Điều đặc biệt , đức Phật chỉ chú trọng thân người, vì chỉ có thân người mới có được 8 tự do và 10 thuận cảnh để tu hành và có được trí tuệ, khả năng giác ngộ thành Phật của loài người , như Ngài đã dạy ” Ta là Phật sẽ thành, các ông là Phật sẽ thành “.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 59. Kính Bạch Thầy!
  Con cảm tạ ơn Thầy, đã cho chúng con một món quà Pháp “Nắng xuân về nơi đây” trong ngày đầu của một năm mới.
  Qua đó con hiểu được , biết bao nhiêu kiếp chúng con chúng sanh phải trôi lăng trong kiếp luân hồi sanh tử khổ đau ,cứ thay đổi liên tục do duyên nghiệp đã tạo, không có nơi nào là quê hương cố đinh và chân thật. Quê hương cố định nhất và chân thật nhất, của chúng con chính là Tây Phương Cực Lạc, vì nơi ấy không còn sanh, duyệt, vô ưu , vô phiền não, vô khổ đau.
  Điều đặc biệt , đức Phật chỉ chú trọng thân người, vì chỉ có thân người mới có được 8 tự do và 10 thuận cảnh để tu hành và có được trí tuệ, khả năng giác ngộ thành Phật của loài người , như Ngài đã dạy ” Ta là Phật đã thành, các ông là Phật sẽ thành “.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 60. Kính thưa Thầy.
  Con đã đọc bài viết này.
  Om mani padme hum.

 61. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ và súc động khi đọc bài “NẮNG XUÂN VỀ NỚI ĐÂY” thưa Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy ban cho chúng con ánh nắng của mùa xuân chánh pháp. Cho chúng con thức ngộ trong đời này ,cho chúng con phải biết trân quý giáo pháp ,bài giảng pháp của Thầy và chúng con càng thấu hiểu hơn , từ vô thỉ kiếp chúng con, chúng sinh phải trôi lặn trong luân hồi sinh tử khổ đau do duyên nghiệp đã tạo . Và may mắn kiếp này được tái sanh kiếp người, khi được làm người mải mê với cuộc sống thế tục ,quay cuồng trong vòng xoáy của bát phong trần trượt. Và thời gian trôi đi chỉ mấy mươi năm nhanh chóng và khi cuộc sống làm người qua đi chẳng biết khi nào có được như rùa mù lọt bọng cây .may mắm thay chúng con được duyên lành tiếp cận chánh pháp qua căn phóng duy ma cật chanhtuduy.com của vị Thầy từ bi và trí tuệ .chúng con được là học trò của Thầy được lương tựa nơi Thầy , Phật ,Pháp ,Tăng. Cho chúng con được tích tập hai bồ tư lương là công Đức làm hành trang và là bước khởi đầu trong tu tập chánh pháp để tiến bước về nơi quê hương thực sự.
  Con cảm tạ ơn Thầy. Con xin nguyện quy y Thầy, quy y Phật, quy y Pháp ,Pháp,quy y Tăng,từ đây cho đến khi đạt giác ngộ tối thượng.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy ,Cô vời lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani Pame hum.

 62. Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy.
  Qua bài con hiểu được, trong vạn kiếp luân hồi trầm sinh, trôi qua với bao lớp diễn nhân sinh, khi làm quỷ, khi đọa địa ngục, lúc lên làm thú, thời điểm có được làm người, hiếm khi được đến cõi thần, cõi trời, rồi lại trôi lăn trong kiếp cá, biến hóa trong kiếp quỷ thần. Và hãy hùng nhất là bị đọa vào địa ngục tối hàng băng cho đến hỏa ngục cực nóng. Cho đến khi may mắn làm lại được kiếp người với đặt ân ” Rùa mù lọt vào bọng cây” .
  Với biết bao sự đau khổ trôi lăn trong vạn kiếp luân hồi, khi chúng ta có được thân người quý báu trong kiếp người may mắn này, thì chúng ta phải nắm bắt cơ hội vào nhữnh thuận duyên, thuận cảnh mà Đức Phật đã từ bi ân điểm cho chúng ta trong kiếp người hiếm hoi này.
  Vì vậy chúng ta phải biết quý trọng và trân quý những cơ hội đó, tận dụng cuộc đời ngắn ngủi này để đến với Phật pháp, tu tập theo con đường giải thoát khỏi sự đau khổ của nhưng kiếp sống luân hồi, thoát khỏi tam giới, Giác ngộ thành Phật, để thật sự được trở về nơi quê hương vĩnh cữu là người con của Đức Phật.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thắt chặt cọi nguồn các điều lành.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Om Mani Padmê hùm.

 63. Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài Nắng xuân về nơi đây của Thầy rồi.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu mong chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  om ah hum

 64. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài “Nắng xuân về nơi đây” của Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy về bài viết ý nghĩa và lợi lạc.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 65. Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỉ và xúc động khi đọc bài viết của Thầy khi thời gian bước qua thềm một năm mới.
  Cuộc đời con người trầm luân vạn kiếp, kiếp người này nếu không xả ly, tỉnh giác thì biết bao giờ mới an lạc. Điều sâu xa con cảm nhận được ở bài viết của Thầy là để sống một kiếp con người có ý nghĩa không phải là đau đáu những tình cảm thường tình, những hưởng lạc vật chất bởi vì biết ta là ai trong vạn nẻo luân hồi. Nắng xuân chỉ về khi Chánh kiến Phật đà rải khắp muôn nơi, lòng người tu đạo ấm áp thênh thang khi đón nhận ân phước mình được là con Phật, an lạc thư thái để một mai thênh thang trở về thành phố bất sinh bất diệt.
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ , trường thọ để vững tay chèo lái con thuyền Mật Gia Song Nguyễn đến thành phố giác ngộ.
  Con cầu nguyện huynh đệ Mật Gia Song Nguyễn tinh tấn đạo đời, hanh thông thế sự, hoan hỉ vui tu!
  Om Mani Padme Hum!

 66. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy Cô.

  Om Mani Padme Hum

 67. Mật Khả Tuệ says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài viết này của Thầy.
  Con cảm ơn Thầy một lần nữa đã cho chúng con biết được có được thân người là quý hiếm thì phải biết tu tập chánh pháp để không phải luẩn quẩn trong lục đạo luân hồi mà trở về với quê hương Tây Phương Cực Lạc.
  Con cầu nguyện sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc và hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm được hồng ân của Tam Bảo.
  Om mani padme hum!

 68. Mai Thị Ngọc Hà says:
  Kinh bach thay! Con da doc bai viet nay roi a.
 69. Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Qua bài viết này con đã đọc được kiếp luân hồi, và cảm nhận được mỗi dịp tết đến xuân sang – đó là khi gia đình đoàn tụ, sum vầy, vui đủ, mọi người cùng vui vẻ quây quần bên nhau… Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đoàn tụ cùng với gia đình trọn vẹn được. Bởi đâu đó vẫn còn những con người thầm lặng cống hiến, hi sinh vì Tổ quốc, hay đơn giản chỉ là lo cho sự an toàn của mọi người, lo cho hạnh phúc của người khác,… Họ luôn tự hào về công việc của mình, tuy ko được gần với gia đình nhưng việc tạo cho người xung quanh mình hạnh phúc cũng là hạnh phúc của chính họ. … Và đâu đó quanh đây, cũng có những ” mái ấm khuyết” – là những người mất cha, mất mẹ, … Tuy vậy, những người còn lại trong gia đình họ vẫn đùm bọc lẫn nhau để có một mái ấm hạnh phúc trọn vẹn nhất đối với họ. Nhưng cũng không thể khẳng định rằng ngày tết luôn đầm ấm ở mọi lẻo đường, mọi mái nhà. Vẫn còn đâu đó 1 số người chưa thấu hiểu được giá trị của gia đình – đặc biệt là tring ngày tết. Và cũng có thể đến khi nhận ra thì cũng đã muộn rồi… Và trong chính con cũng vậy…
  Con cảm ơn Thầy ạ. Con kính chúc Thầy sang năm mới ngập tràn hạnh phúc ạ.
  Con cầu nguyện Thầy sức khỏe ạ!

 70. Mật Minh:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm ơn Thầy đã viết bài “Nắng xuân về nơi đây”, cho con hiểu được rằng được sinh ra làm người là quý, nhưng được tu tập Phật pháp mới thật sự quý hơn. Được sinh ra trong đất nước có Phật pháp lưu hành như Việt Nam là một điều may mắn lớn. Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Con kính đảnh lễ Thầy.

  Om ah hum.

 71. Mật Nhẫn Hoà says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết ạ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 72. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah.

  Con rất hoan hỉ với luận giải của vị Thầy qua bài này con cũng suy ngẫm rất nhiều về ngày xuân có lúc con tự hỏi  mình  tại sao rằng tết con cứ muốn về quê để xum hộp gia đình  dù nơi đó  mang lại cho con vui thì it  đao khổ  thì nhiều nhưng từ lúc con được duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy và con bất đầu thức hành pháp du già thanh trí  và mỗi ngày con đọc bài  chênh chánhtuduy.com  dần dần con hiểu ra nên con cũng không muốn về nơi  đó nữa mà con muốn về quê hương vĩnh cu  nơi mà không có sự  đao khổ  nơi mà cây cỏ cũng biết nói pháp con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum

 73. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi được đọc bài viết của Thầy: Nắng xuân về nơi đây.

  Đọc bài viết của Thầy con cảm nhận được ánh nắng của mùa xuân đạo pháp đang tràn khắp muôn nơi, lan tỏa từ tuệ quang và từ quang của vị Thầy thông qua kỳ viên Phật học, lâu đài tráng lệ Duy Ma Cật với những đóa hoa đạo pháp đang tỏa ngát hương mang theo vị ngọt giải thoát đến tất cả mọi hữu tình, không ngăn ngại bởi không gian, thời gian, quốc độ, sắc tộc, tầng lớp xã hội, trình độ học vấn, màu da, tôn giáo…Bất kỳ hữu tình nào có được duyên lành đến với lâu đài Duy Ma Cật đều được hân thưởng hương vị giải thoát và có được cơ hội đoàn trừ phiền não và đạt được niềm hạnh phúc chân thật.

  Con hiểu rằng với tấm lòng của vị Thầy Mật giáo luôn đau đáu với chúng sanh và luôn báo đáp “tứ trọng ân” nên dù có phải vượt qua trăm cay ngàn đắng, Thầy vẫn luôn nhiệt tâm, hết lòng vì hữu tình, vì sự giải thoát của hữu tình. Và chính vì sự sống bình an và hòa bình của hữu tình nên Thầy miệt mài, không nhàm mỏi trên hành trình bồ tát đạo nhằm giúp hữu tình lìa mê về giác, sống một kiếp người ý nghĩa để mang lại lợi lạc cho bản thân mình và tha nhân.

  Những tia nắng xuân đó mang theo ánh sáng trí tuệ và bồ đề tâm của vị Thầy xóa tan màn đêm vô minh tăm tối, làm đoạn trừ những khổ đau Ta Bà và mang đến cho hữu tình một mùa xuân an lạc vĩnh cữu. Những tia nắng chánh kiến từ tuệ quang và từ quang của vị Thầy và chư Phật tràn ngập khắp không gian này và những hữu tình có  lòng sùng kính với tri kiến thanh tịnh đối với vị Thầy sẽ được đón nhận những tia nắng này và có được nơi nương tựa chân thật để có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội trên lộ trình bất biến đời này an lạc, đời sau cực lạc như lời xác quyết của ngài Geshe Kharak Gomchung đã dạy: “Ta cần ý thức rằng vị Thầy giống như suối nguồn của mọi thành công thế gian và thành tựu xuất thế gian” (Trích Lời vàng của Thầy tôi), và “nếu vị Thầy hài lòng với thực hành của bạn, sự thành tựu sẽ đến nhanh, bởi vì Bổn tôn, Dakini và Hộ pháp không gì khác hơn chính là sự hiển bày của vị Thầy.” (Trích “Mười Ba Điều Cần Đưa Vào Thực Hành” – Dilgo Khyentse Rinpoche).

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cho con được hân thưởng ánh nắng mùa xuân đạo pháp với ánh sáng chánh kiến và thanh gươm trí tuệ, giúp con dần dần có được hạnh phúc tự tâm và thong dong trên đạo lộ giải thoát.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 74. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết “NẮNG XUÂN VỀ NƠI ĐÂY”. Cảm niệm được rằng ơn phước khi trong vô thỉ kiếp cho đến nay được làm người, được cùng quốc độ với vị Thầy, được tu tập, dẫu chỉ nhận được “chút nắng xuyên lá” trên hành trình giải thoát cũng là ơn phước lắm rồi. Và cũng chính những năm tháng đã qua, những khổ đau, hạnh phúc, những giông tố cuộc đời rồi cũng sẽ chỉ là những hoài vọng, là dấu ấn khắc ghi “nắng xuân về nơi đây” khi chói lòa cảm thọ mọi sự như đang là. Không chỉ rộn rành như chuyến “vinh quy bái tổ” mà bừng sáng chói lòa khi đạt được chân lý tối thượng. Để rồi từ đó, chúng con những học trò, đệ tử được lân mẫn bên vị Thầy đó chính là ơn phước sâu dầy trong vô lượng kiếp, hiện hóa trong kiếp sống con người này.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con cơ hội được thực hành Phật pháp, cơ hội nhận được những kết quả từ thành tựu tâm linh của vị Thầy, là một minh chứng rõ nét cho toàn hoạt động đúng trong quỹ đạo chánh pháp. Nhờ đó, chúng con hãnh diện khi được trở thành hành giả Mật tông, là học trò của Thầy Thinley Nguyên Thành.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu tình.

  Cầu nguyện cho bản thân con và tất cả huynh đệ kim canh trân quý cơ hội làm người này, cơ hội được theo bước chân Thầy Cô tới giác ngộ tối thượng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh trong sáu nẻo luân hồi được theo tu tập với vị Thầy chân chính, bậc tuệ tri thức để đoạn trừ khổ đau và thành tựu trạng thái niết bàn.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 75. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết của Thầy: Nắng xuân về nơi đây. Con cảm tạ ơn Thầy đã dạy con nhiều điều quý báu trong bài viết này và đặc biệt cho con được biết đến chánh pháp với hơi ấm từ tuệ quang và từ quang của vị Thầy đã tạo nên mùa xuân cho cuộc đời con.

  Hà Nội những ngày cuối năm trời trở rét,  những cơn mưa kéo dài tầm tã làm cho cái lạnh thêm buốt giá nhưng trong con ánh nắng mùa xuân của chánh pháp lan tỏa từ vị Thầy,  từ những bài viết trên chanhtuduy.com đã giúp con sống thong dong,  an trú hiện tại,  trân quý cơ hội được làm đệ tử của Thầy,  ngày ngày được thực hành,  diễn tập lục diệu pháp môn để tiếp cận với trí tuệ Phật đà, tiếp cận với bầu trời đại lạc tánh không thông qua việc kết nối với trường tâm linh thanh tịnh của vị Thầy.

  Đọc bài viết của Thầy,  con ngẫm lại những gì đã qua trong cuộc đời con trước khi được hạnh ngộ với Thầy chỉ toàn là chuỗi ngày khổ đau trong cõi ta bà rực lửa và chao đảo với bát phong trần trược,  với niệm tưởng bất chính,  những kế hoạch ảo. Biết bao nhiêu kiếp luân hồi con đã chìm ngập trong nỗi khổ đau sinh tử. Con hiểu rằng được hạnh ngộ vị Thầy,  được Thầy chỉ dạy giáo phap yoga Thanh Trí thông qua lục diệu pháp môn do Thầy phát kiến là một điều may mắn và ơn phước nhất trong kiếp người quý hiếm này. Bởi lẽ,  nhờ Thầy chỉ dạy mà con có được tinh thần vô úy của người con Phật,  nhờ nương tựa nơi vị Thầy mà con khởi phát niềm kiêu hãnh linh thánh của người con Phật,  sẳn sàng đối mặt với khó khăn trước mắt,  noi theo tấm gương của vị Thầy “Như cánh chim bị gãy, tôi vẫn hát khúc hùng ca báo bão, bay đến chân trời mới.” Tâm con được bình an giữa cơn bão luân hồi là vì con tin chắc rằng khi con theo chân vị Thầy từ đây cho đến khi đạt giác ngộ tối thượng là con sẽ về được chân quê với niềm hạnh phúc chân thật.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 76. Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết ” Nắng xuân về nơi đây” rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con cảm nhận được ánh nắng của mùa xuân đạo pháp toả khắp muôn nơi thật ấm áp và nhẹ nhàng.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om mani padme hum.

 77. Mật Thi La says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết. Con cảm ơn Thầy ạ!

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi ích chúng sanh. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 78. Mật Khánh Thảo says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài rồi ạ. Con xin cám ơn Thầy ạ.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đạt được hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 79. Kính Bạch Thầy !
  Con đã đọc bài viết “Nắng Xuân Về Nơi Đây” mà vị Thầy đã khai thị.
  Qua bài này con hiểu được rằng, kiếp luân hồi luôn đau khổ đã trôi qua bao lớp diễn trầm sinh, khi làm ngạ quỷ, khi đọa địa ngục, lúc mà thú … . Con cảm tạ ơn vị Thầy đã giúp cho chúng con nhận ra khi có được thân người quý hiếm là nhờ sở hữu 8 tự do và 10 thuận cảnh để thực hành Chánh pháp giải thoát. Đặc biệt là thêm biết trân trọng mối duyên lành khi gặp được vị Thầy – Đạo Sư Thanh Trí, người đã mang ánh nắng của mùa xuân Chánh pháp đến giúp cho chúng sanh, chúng con, được sưởi ấm làm tan chảy băng giá của vô minh thông qua “Lục diệu pháp môn” trong thời đại tà sư nhiều như cát sông hằng này.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy giúp chúng con cảm nhận tiếng gọi vô thường qua lời kinh “mỗi ngày trôi qua, mạng sống mất dần, như cá cạn nước, có gì mà vui” để nhờ đó mà biết trân quý hiện tại, hiện hữu, hiện lượng để mai này ra đi như một hàn sĩ vinh quy bái tổ.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 80. Mật Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc lại bài viết này: “Nắng xuân về nơi đây”.
  Bài pháp của vị Thầy thấm đẫm chất thơ như khiến nơi tâm trí khô cằn  hoang lạnh nham nhở của chúng con được hồi sinh bởi dòng suối mát thần kỳ. Những dòng viết như khiến con nôn nao về hồi ức tự vô thủy trong muôn vai diễn của những kiếp sống bị đọa đầy, đôi chân tóe máu vì chạy mải miết mà không tìm được nơi ẩn trốn trong ma trận khổ đau, hãi hùng run sợ trong đêm tối âm u của sân khấu Ta bà với quyền năng đáng sợ và rồi chỉ còn nghe xung quanh là những âm thanh tuyệt vọng “Với tôi tất cả đều vô nghĩa. Không có gì ngoài nỗi khổ đau”. Rồi đến hiện kiếp này, dù đã có được đặc ân của chú “rùa mù lọt bọng cây” thì con cũng sẽ lại tiếp tục lại bị nổi trôi trong đại dương sinh tử nếu không được hạnh ngộ vị Thầy mang giáo pháp Yoga Thanh Trí cao diệu. Theo làn nắng xuân chánh pháp, theo chân vị Thầy chúng con dẫu có như chú chim với đôi cánh mỏng vẫn “Hiên ngang bay qua bầu trời. Mênh mông diệu kỳ. Trong xanh hằng thường. Chân như cội nguồn..” như lời hát dạt dào của Cô. Trở lại hiện tại, con càng trân quý may mắn hiện hữu lớn lao này. Lời dự báo của Mãn Giác thiền sư năm nào “Chớ bảo xuân tàn hoa rụng hết/ Đêm qua sân trước một nhành mai” đã hóa hiện trước chúng con là vị Đạo sư Thanh Trí dưới hình tướng cư sỹ tại đất nước Việt Nam nhỏ bé dẫu còn đó khó khăn nhưng đã được phủ khắp bởi mùa xuân chánh pháp lộng lẫy, diệu kỳ. Con cảm tạ vị Thầy đã viết bài, cho chúng con trong niềm kiêu hãnh thiêng liêng luôn tự nhắc nhở khắc ghi 4 ơn sâu. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh và trường thọ vì lợi lạc hữu tình.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 81. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết của Thầy rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy từ bi cho chúng con được hân hưởng  ánh nắng mùa xuân trong đạo pháp được lan tỏ từ nơi vị Thầy

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trụ thế dài lâu  vì lợi lạc tất cả chúng sanh

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 82. Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cho chúng con ánh  nắng của   mùa  xuân trong  đạo   pháp

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  om Mani padme hum

 83. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ. Con xin cảm tạ ơn Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 84. Mật Xuyến says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 85. Mật Huệ Chi says:
  Kính Bạch Thầy ,

  Con Mật Huệ Chi hoan hỷ khi được đọc bài viết lợi lạc :”Nắng xuân về nơi đây “.

  Bài viết của Thầy chỉ dạy cho con biết quê hương của những người con Phật là Tây Phương cực lạc chứ không phải là nơi mà họ sinh ra và thân người là quí hiếm ,phải tận dụng để tu tập. Con thật ơn phước khi kiếp này được hạnh ngộ vị Thầy .

  Con tạ ơn Thầy đã viết bài.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của  Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

   

 86. Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài viết của vị Thầy, với không khí đón Tết đang cận kề trong mỗi người, đón mùa xuân thế gian, nhưng với chúng con những người học trò, đệ tử của Thầy còn có một mùa xuân khác: “mùa xuân đạo pháp”. Con thấy mình thật may mắn khi có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy ở đời này, những tia nắng ấm áp được chiếu từ vị Thầy tôn quý chính là những giáo pháp mà vị Thầy truyền trao giúp chúng con thoát khỏi vô minh, tà kiến. Nếu như khắp nơi mọi người đang tìm về quê hương xum vầy đón Tết, thì chúng con cũng là những người con đi tìm đến nơi thành phố Giải thoát. Nếu không có vị Thầy chỉ dạy thì chúng con mãi luẩn quẩn lạc đường trong sinh tử luân hồi mà phí mất một kiếp làm người. Con cảm tạ Thầy đã cho chúng con được thực hành Phật pháp, vị Thầy đã phát kiến Lục diệu pháp môn- 6 phương tiện tâm linh giúp chúng con đi đến bến bờ Giải thoát.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 87. Mật Như Pháp says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 88. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này rồi ạ .

  Cầu nguyện chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ !

  Om mani padme hum !

 89. Nguyễn Thanh Xuân says:
  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lục hoan hỷ được đọc bài viết của vị Thầy rồi ạ.

  Con tạ ơn vị Thầy đã viết bài: “Nắng xuân về nơi đây”; Qua đó giúp con hiểu được trước khi chúng con được làm người đã phải trải qua rất nhiều kiếp trong vòng xoay của lục đạo luân hồi; Thật may mắn, hy hữu trong kiếp này chúng con được tái sinh kiếp người với 8 tự do và 10 thuận cảnh, bởi “khi được làm người trên cõi đời này với đặc ân “rùa mù lọt vào bọng cây”. Nhưng khi được làm người, vì vô minh mà chúng sanh lại quay cuồng bám chấp vào “tám ngọn gió lẫy lưng thế gian”(được – mất, khen – chê, vinh – nhục, sướng – khổ)…

  Qua bài viết, hình ảnh “như cánh chim bị gãy, tôi vẫn hát khúc hùng ca báo bão, bay đến chân trời mới”; Con hiểu, đó là hình ảnh hùng dũng của vị Thầy với vai trò mới – vị Đạo sư Thanh Trí, dành hơn 25 năm trải nghiệm, dồn hết tâm lực, trí lực, nguyện lực cho việc nghiên cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng và có kết quả rõ rệt rồi “bay tới chân trời mới”để phát minh “Lục Diệu Pháp Môn – YOGA Thanh Trí”. Công trình tâm linh vĩ đại này được vị Thầy hạ tầng ngữ nghĩa phù hợp tính Quốc độ, tính Dân tộc, tính Thời đại… Đặc biệt, vị Thầy chỉ dậy đệ tử, học trò bằng những phương pháp đơn giản, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện mang lại lợi lạc không thể nghĩ bàn (An lạc đời này: Đạt được 3 mục đích: hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội; hướng tới Cực lạc đời sau) – Là “chốn quê hương của người con Phật, ngày đêm hướng về và đó là bến bờ giác ngộ”!

  Con tạ ơn vị Thầy về bài viết quý báu, lợi lạc và ý nghĩa.

  Con nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền giáo pháp YOGA Thanh Trí, vì thành tựu của Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng YOGA Thanh Trí, vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho “nắng xuân Chánh kiến” chiếu rọi khắp muôn nơi.

  cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Ma Ni Pad Me Hum

 90. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy! 

  Con hoan hỷ được đọc bài viết của Thầy “ Nắng xuân về nơi đây “.

  Bằng những lời văn giàu hình ảnh và chan chứa niềm cảm xúc Thầy đã đưa chúng con về với “mùa xuân của đạo pháp “ mùa xuân của sự an lạc và miên viễn khác hẳn với mùa xuân của thế gian . Tết đến xuân về trên khắp mọi nẻo đường những dòng người chen lấn hối hả , tất bật trở về quê hương đón tết và rồi lại hối hả ra đi mang theo bao nỗi bộn bề lo toan và tính toán giữa danh và lợi “ Được mất , khen chê , vui buồn , sướng khổ .”mà uổng cả một kiếp người không tu tập . Còn chúng con may mắn như chú “Rùa mù lọt bọng cây “giữa đại dương mênh mông gặp được con thuyền chánh pháp và người lái thuyền với lòng từ bi thương sót cứu vớt linh hồn chúng con thoát khỏi những trận sóng cuồng phong nơi đại dương mênh mông mà không biết chúng con đã bao kiếp trôi lăn trong sự đau khổ trầm luân như vậy .

  Kính bạch Thầy! Từ ngày chúng con có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy , nhờ gặp được nguồn ánh sáng chánh pháp thắp lên từ ngọn đuốc bồ đề tâm và trí Huệ của Thầy mà chúng con có được “ mùa xuân ấm áp “quanh năm không còn những ngày đông lạnh giá hay mùa hè khắc nghiệt và chiều thu buồn bã . Và còn nữa nếu như mọi người hối hả tìm về quê hương xum vầy đón tết thì chúng con cũng vui mừng biết bao được theo bước chân Thầy Cô Thong dong trên con đường trở về quê hương cực lạc quốc .Nơi đó mới là quê hương chân thật .

  Và trong lòng con lúc này đây đang dâng lên niềm hỷ lạc “ Xuân đã về , xuân đã về . Xuân vẫn mơ màng , trong nắng vàng , cất tiếng reo vang “. 

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu , hạnh phúc của Phật Tánh .

  Om Mani Padme Hum! 

 91. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết “NẮNG XUÂN VỀ NƠI ĐÂY” của vị Thầy ạ.

  Trong những ngày cận tết, ánh nắng chan hòa choàng lớp áo vàng lên những cánh hoa đào, hoa mai, những cành quất và cùng quyện với tiếng xe của dòng người nô nức đi sắm tết, con cảm nhận thấy nhịp sống hối hả của phố phường đang chào đón một mùa xuân mới. Tuy nhiên, ẩn tàng trong sự hối hả đó là những nét mặt vội vã của người bán, người mua dường như đang chạy đua với thời gian để kịp sắm đồ tết về nhà, kịp chuyến xe về quê. Trước khung cảnh như vậy, con và người bạn đời tâm linh đủ điều kiện của mình cảm nhận ơn phước của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy. Vì nhờ sự chỉ dạy của vị Thầy, cuộc sống của chúng con được thay đổi tích cực hơn, chúng con biết trân quý hiện tại và hân thưởng cuộc sống hơn. Thay vì những sự hối hả, vội vã vì những sợi dây quyến thuộc luân hồi, chúng con giờ đây biết quê hương vĩnh cửu của mình chính là Tây Phương Cực Lạc quốc, biết và hiểu rằng bằng chiếc xe chánh kiến với nhiên liệu là lòng sùng kính Đạo sư, chúng con sẽ có thể vững tin về đến được quê hương của mình. Con mong rằng nhiều người sẽ hướng sự hối hả, vội vã của mình tới với chánh pháp thay vì những hoạt động thân, ngữ, tâm mang nhân luân hồi. Con mong rằng nhiều người sẽ cảm nhận được sự lợi lạc của Yoga Thanh Trí để cảm nhận những vẻ đẹp hiện có xung quanh mình chứ không để đôi mắt của mình bị lấp đi bởi nỗi lo lắng, phong tục cổ hủ ngày cận tết.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy, trao cho chúng con có được cơ hội để trang bị trạch pháp nhãn, có được góc nhìn nhẹ nhàng, tích cực hơn.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 92. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài viết ” Nắng xuân về nơi đây” của vị Thầy.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 93. Mật Thái Hòa says:
  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Qua bài con hiểu được, Thầy muốn dạy chúng con  phải biết quý trọng và tận dụng thân người  hiếm hoi ở kiếp hiện tại để tu Phật mà giải thoát khỏi sự đau khổ của luân hồi sinh tử.
  Bởi vì tất cả chúng sanh luôn  trôi lăn trong vô thỉ kiếp trong 6 cõi luân hồi, hiếm khi mới được làm thân người như Đức Phật đã dạy trong kinh Bảo tích rằng:”Cơ hội được làm người khó như rùa mù lọt vào bọng cây sau mỗi trăm năm một lần trồi lên giữa đại dương mênh mông” Ngài muốn đề cao thân phận của con người vì chỉ có loài người mới  có đầy đủ điều kiện để tu Phật và giải thoát, giác ngộ thành Phật mà các loài khác lại  không có. 
  Hành giả tu Phật như chúng con luôn xem miền tây phương cực lạc quốc là quê hương chân thật là niềm hạnh phúc chân thật. Chúng con cũng như tất cả chúng sanh đã rời xa quê hương trôi lăn trong luân hồi mà không biết ngày trở về. Do đó noi gương Đức Phật vị Đạo sư Thanh Trí  từ bi giáo hóa cho chúng con cũng  như chúng sanh hữu tình được đi theo con đường giải thoát của Đức Phật để được trở về miền quê hương  thiêng liêng của người Phật tử, bằng thân người quý hiếm được tái sanh trong cõi Ta bà ở kiếp hiện tại. 
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh dùng được tinh túy cam lồ.
  Om Mani Padme Hum.
 94. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết “Nắng xuân về nơi đây” của vị Thầy. Đọc bài viết này trong những ngày cận Tết tâm trạng con dạt dào theo những dòng chữ đầy cảm xúc qua ngòi bút giàu hình ảnh của vị Thầy. Và lòng trào dâng niềm trân quý có được thân người quý báu, được vị Thầy chỉ dạy cho phép diễn tập thực hành bộ môn Yoga Thanh Trí  để chuẩn bị cho ngày về quê hương chân thật là Tây Phương Cực Lạc. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài ban cho chúng con những bài học quý báu, ý nghĩa và lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 95. Mật Ỷ Nguyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã  từ bi chỉ dạy để con hiểu được sự đáng quý của thân người khi tận dụng để tu tập Phật pháp. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

 96. Kính Bạch Thầy

  Con Mật hữu tâm đã đọc xong bài viết này rồi ạ.con rất hoan hỷ bài viết của vị Thầy cao quý ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô thật nhiều sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 97. Đặng Vũ Phương Anh says:
  Kính bạch Thầy !

  Con  đã đọc xong bài của Thầy : “Nắng xuân về nơi đây” này rồi ạ.

  Con hoan hỷ khi đọc  bài này ạ.

  Con  cảm tạ ơn Thầy ạ.

  OM MANI PADME HUM

 98. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con Mật Hữu Tâm, con đã đọc comment của Thầy dành cho con rồi ạ. Con xin Thầy từ bi chỉ dạy cho con.

  Mấy ngày nay điện thoại của con hư nên con mượn điện thoại của huynh Mật Mai con đọc bài và comment, do sự bất cẩn con đã viết sai con xin Thầy từ bi tha lỗi và chỉ dạy cho con

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và sự trường thọ vì lợi chúng sanh ạ.

  Om Mani Padme Hum!

 99. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết của Thầy: nắng xuân về nơi đây.

  Vào dịp cuối năm, đọc bài viết với bút pháp sinh động,  nhiều hình ảnh của Thầy,  con có nhiều suy ngẫm với chuỗi dài sinh tử từ vô thủy kiếp đến nay. Và trong kiếp người ngắn ngủi này,  con được may mắn hạnh ngộ với Thầy,  giúp con cảm nhận được mùa xuân chánh pháp của cuộc đời,  và may mắn hơn nữa,  Thầy đã chỉ dạy cho con con đường ngắn,  bằng phẳng đầy hoa thơm cỏ lạ để về chân quê.

  Vào thời điểm giao thời năm cũ và năm mới,  con người thường dành cho mình một khoảng lặng để cảm nhận cuộc sống của mình. Đối với vòng tròn sinh tử,  dường như thời gian cũng chỉ là khái niệm tương đối,  điểm đầu và điểm cuối dường như không thể xác định được trong vòng tròn luân hồi. Chúng sanh đã thay biết bao nhiêu lần chiếc áo luân hồi nhưng vẫn chìm trong đại dương sinh tử với vô lượng khổ vây quanh. Nhưng có mấy ai ý thức được điều đó,  hiểu được điều đó nên chúng sanh cứ trôi theo vòng xoáy của bát phong trần trược,  bị cơn bão luân hồi đánh tan tác, để lại thân tàn ma dại và lại tiếp tục trôi lăn theo nghiệp lực.

  Từ khi con được Thầy chỉ dạy,  được Thầy  cho phép thực hàng,  diễn tập lục diệu pháp môn do Thầy phát kiến, con hiểu được sự khổ đau của luân hồi và thấy mình vô cùng may mắn được nương tự nơi vị Thầy,  tránh xa những cơn bão luân hồi. Chính lục diệu pháp môn giúp cho mùa xuân chánh pháp được tỏa ngát hương đạo mang đến cho hữu tình những ai sùng kính vị Thấy, có được niềm tin kiên cố vào Thầy Phật Pháp Tăng sẽ được hạnh phúc tự tâm,  hanh thông thế sự,  thành đạt xã hội,  đời này an lạc, đời sau cực lạc.

  Mùa xuân thế gian chỉ là thời gian chuyển giao trong vòng luân hồi, vô lượng khổ vây quanh. Chỉ có mùa xuân chánh pháp chấm dứt khổ đau sinh tử và giúp hữu tình có được niềm hạnh phúc chân thật niết bàn. Mùa xuân thế gian dù là khoảng thời gian hoa đua nở,  tô đẹp cho đời nhưng những đóa hoa đó phai tàn theo quy luật vô thường của thời gian. Mùa xuân chánh pháp cho những đóa hoa đạo pháp khoe sắc đưa hương vượt qua không gian,  thời gian mà hương đạo đó tỏa khắp muôn nơi. Cũng vì vậy, mà hương đạo của Mật gia Song Nguyễn lan tỏa khắp năm châu bốn bể,  lan rộng khắp muôn nơi mang lại bình an và hạnh phúc cho muôn người.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã nỗ lực tạo ra một mùa xuân chánh pháp với muôn hoa đóa hoa đạo khoe sắc thắm trong vườn hoa chánh pháp chanhtuduy.com. Mùa xuân này tạo nên từ trường tâm linh thanh tịnh của Thầy Phật Pháp tăng nên đó là những nguyên tố tinh túy giúp chúng sanh lìa mê về giác và hân thưởng được một mùa xuân bình an,  hạnh phúc tự tâm,  hanh thông thế sự,  thành đạt xã hội đời này và an lạc đời sau.

  Cob thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 100. Mật Hoàng Phương says:

  Kính bạch Thầy!

  Năm mới Kỷ Hợi 2019 đang dần đến. Con đọc bài “Nắng xuân về nơi đây” của Thầy, con cảm nhận được nắng xuân của đất trời đặc biệt là nắng xuân của đạo pháp đang soi rọi tâm thức của chúng con, làm tan dần lớp sương mù u mê tà kiến, không còn những nỗi sợ hãi vô hình ma quỷ, vận hạn.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Om mani padme hum.

 101. Mật Thi La says:

  Kinh bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của Thầy. Con cảm ơn Thầy ạ!

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi ích chúng sanh. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 102. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Qua những dòng viết của vị Thầy, con như đã phần nào mường tượng ra sự vận hành của “ vũ điệu luân hồi bất tuyệt”: “ Trong vạn kiếp luân hồi trầm sinh này, tôi đã trôi qua với bao lớp diễn nhân sinh, khi làm quỷ, khi đoạ địa ngục, lúc lên mà thú, thời điểm có được làm người, hiếm khi được đến cõi trời, cõi thần. Tôi đi khi làm người, tôi trôi trong kiếp cá, tôi bay trong kiếp trời, tôi biến hoá trong kiếp quỷ thần, và hãi hùng nhất là tôi bị đoạ trong ngục tối hàn băng cho đến hoả ngục cực nóng…“ và trong trầm luân của kiếp nhân sinh đó, con sẽ mãi tự hỏi vậy đâu mới là chốn quê nhà chân thật khi còn đó một câu hỏi khắc khoải: Bản thân mình là ai. Câu hỏi sẽ không có lời đáp và để lại cảm niệm về sự trống rỗng như một nhà thơ đã than thở: “ Với tôi tất cả đều vô nghĩa. Không có gì ngoài nỗi khổ đau” nếu như trong kiếp người hi hữu, ngắn ngủi nhưng quý giá này, chúng con không được hạnh ngộ vị Thầy từ bi và nhờ đó mà được biết đến ánh sáng chánh pháp, để hiểu chốn quê nhà chân thật không đâu xa chính là thành phố bất sinh bất diệt nơi vị Thầy đang dẫn dắt chúng con đi. Và dưới mái nhà Tịnh trú Mật gia, nơi bốn mùa luôn ngập tràn nắng xuân Chánh pháp, chúng con cũng luôn được che chở bởi Từ quang ấm áp của vị Thầy dù ngoài kia có là mưa giông bão tố.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.                                                                                                                  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 103. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bàu này rồi ạ.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 104. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Con rất hoan hỉ với công hạnh luận giải của vị Thầy, qua bài này con suy nghĩ và hiểu được rằng con cũng rất mai nắng khi con có được thân người qúy hiếm và được hạnh ngộ vị Thầy giờ đầy còn cũng không còn sợ xuân đến nửa rồi vì lúc trước mỗi lần năm hết tết đến thì biết bao nhiêu là lo ton bên chồng bên con đủ thứ nên con phải quê hương của con về rồi thì cảm thấy chúng sanh họ phân biệt giàu nghèo con rất khổ tâm nhưng giờ đây con rất mong xuân đến ah vì mỗi lần xuân đến thì con lại được về Mật Gia nơi mà có vị Thầy có được sự Ấn ác và hạnh phúc chân thật nhứt ma con có được .Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum.

 105. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết ” Nắng xuân về nơi đây” rồi ạ.

  Qua bài giúp con hiểu được trước khi con được sinh ra làm người thì con đã  trãi qua rất nhiều kiếp khác nhau, không biết điểm dừng,quê hương mình ở đâu, và cứ thế  trôi lăn trong vòng xoay sinh tử luân hồi. Qua đó  con cảm thấy mình thật may mắn khi kiếp này được sinh ra làm người biết đến chánh pháp thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Với tắm lòng từ bi vị Thầy đã đem ánh sáng chánh pháp chiếu soi xua tan đi bóng đêm vô minh, tà kiến đã hằng sâu trong tâm thức, giúp cho chúng con thoát khỏi vòng kiềm tỏa của luân hồi sanh tử.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ  thông qua kênh vận chuyển vị Thầy .

   

  OM AH HUM

   

 106. Mật Diệu Hương says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết “Nắng xuân về nơi đây” của vị Thầy ạ!

  Trong không khí giao thừa sắp tới, con hoan hỷ và biết ơn sự gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy để có được những hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và được đón Tết ấm cùng, quây quần, bình an bên gia đình, đón chờ mùa xuân ở thế gian! Con cảm tạ ơn vị Thầy đã chỉ đường dẫn lối cho chúng con đến với mùa xuân đạo pháp!

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn mạnh khỏe và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo và thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum.

 107. Mật Tuệ Linh says:
  Kính bạch Thầy!

  Trong không khí tưng bừng thời khắc chuyển giao năm cũ và năm mới, người người nhà nhà nô nức đi xem pháo hoa. Với con tết năm nay thật khác, thật nhẹ nhàng, không còn tất bật chuẩn bị đồ tết như mọi năm. Đã sang năm mới con thảnh thơi vào Chanhtuduy.com thưởng thức bài “Nắng xuân về nơi đây” của vị Thầy. Con không cần bận tâm suy nghĩ hướng đi cuộc đời bởi vì nơi con đi là chánh kiến giải thoát, một con đường ngập tràn nắng xuân, mùa xuân chánh pháp vĩnh hằng. Con cảm ơn Thầy đã vẽ ra con đường mùa xuân chánh pháp để tất cả chúng sanh được bước lên mang theo trái tim tôn quý vị Thầy dẫn lối chúng sanh hiên ngang đi qua con đường sự u minh dần dần tiến về thành phố giải thoát.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện chúng sanh đón mùa xuân chánh pháp kỷ hợi thật hân hoan.

  Om Mani Padme Hum

 108. Mật Nguyên Thức says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài và cảm thấy mình thật may mắn khi được tiếp xúc với Phật Pháp thông qua sự chỉ dạy của Thầy.

  Con kính chúc Thầy luôn dồi dào sức khỏe.

  Cám ơn Thầy.

 109. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của Thầy với bút pháp sinh động, nhiều cung bậc cảm xúc “Nắng xuân về nơi đây”.

  Ngày tiết cổ truyền đầu năm mới Kỷ Hợi 2019 thời tiết miền Bắc trời nắng đẹp. Đọc bài viết của Thầy con cảm nhận được tia nắng ấm áp của mùa xuân đạo pháp từ tấm lòng của vị Thầy được lan tỏa khắp muôn nơi. B ài viết đã giúp con hiểu về sự khổ đau của kiếp luân hồi để từ đó càng thêm tự hào khi được trở thành một người con Phật. Con thêm cảm niệm sâu sắc hơn duyên lành khi trong kiếp người ngắn ngủi này được may mắn hạnh ngộ vị Thầy trong cùng quốc độ, được học bộ môn Yoga Thanh trí dưới sự chỉ dạy của Ngài giúp con tích tập được hai bồ tư lương công đức và trí tuệ để làm hành trang về quê hương Cực lạc quốc.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp quý báu.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho bộ môn Yoga Thanh trí được phổ truyền khắp muôn nơi.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 110. Mật Chân Tính says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con rất hoan hỷ với bài viết này.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

   

 111. Mật Dũng Tấn says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài rồi ạ!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 112. Mật Tịnh Như says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chia sẽ những cung bậc cảm xúc khi mùa xuân đến khắp muôn nơi.Trải qua bao mùa xuân với biết bao nốt thăng trầm nhưng hiện tại một mùa xuân viên mãn đã đến bên Vị Thầy khi mà lòng từ bi vì chúng sanh mà giáo hoá đã mang lại nhiều lợi lạc cho mọi chúng sang hữu tình được lan toả.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô mang lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om mani padme hum!

 113. Mật Thanh Luật says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết của Thầy “Nắng Xuân về nơi đây”.

  Con cảm tạ ơn Thầy, con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 114. Nguyễn Hà Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên (Nguyễn Hà Liên) hoan hỷ khi đọc bài viết “NẮNG XUÂN VỀ NƠI ĐÂY” của vị Thầy trong ngày đầu xuân năm mới. Nhìn lại quãng đường con đã đi qua, con cảm nhận hạnh phúc lớn nhất mà con có được đó chính là được bước theo chân vị Thầy trên con đường đi tới Giác ngộ tối thượng. Nếu không được hạnh ngộ vị Thầy trong kiếp này, có lẽ cuộc sống, tâm trí con sẽ còn chìm đắm trong bóng tối của sự phiền muộn, sầu não không biết khi nào sẽ chấm dứt. Tuy cuộc sống của con vẫn còn đó những khó khăn, nhưng con có niềm tin rằng những khó khăn rồi sẽ mau chóng qua đi, thay vào đó sự hanh thông (thuận lẫn nghịch) sẽ đến nếu như con tinh tấn hơn trong việc đọc bài và comment, tuân lời vị Thầy chỉ dạy. Con cảm tạ ơn Thầy đã mang đến cho chúng con mùa xuân chánh pháp với ánh nắng rực rỡ ấm áp, giúp chúng con dần xua tan đi mùa đông băng giá của sự cô đơn, phiền muộn trong tâm thức. Vị Thầy đã ban cho chúng con tinh thần vô úy và niềm hạnh phúc khi được sống cuộc đời có ý nghĩa “cuộc sống là Pháp, Pháp là cuộc sống”.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 115. Mật Cao Thái says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi được đọc bài viết “ Nắng xuân về nơi đây” của vị Thầy ạ.

  Sự khổ đau của kiếp luân hồi khiến ta không thể biết quê hương thật sự của mình ở đâu làm con càng thêm trân quý kiếp người này hơn khi có duyên được hạnh ngộ vị Thầy và nhận ra rằng quê hương thực sự chính là nơi thành phố giải thoát bất sinh bất diệt, được thực hành bộ môn Yoga Thanh Trí thong dong bước cùng các huynh đệ Kim cang trên đạo lộ giải thoát.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy! Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 116. Mật Như Ý says:

  Kính bạch Thầy
  Con rất hoan hỷ khi đọc bài ” Nắng xuân về nơi đây” của Thầy thật rạt rào xúc động,một niềm vui hân hoan là người con của Phật:”Chánh kiến giải thoát ùa vào như nắng xuyên kẽ lá”, tình cảm quê hương nồng ấm mà đức Phật luôn đề cao ” Tứ trọng ân” trong đó ơn đất nước,nơi mình sinh ra không ở đâu bằng,dù nơi đây vẫn con đó những khó khăn bất cập,những thiên tai địch hoạ rập rình.Con càng biết ơn khi được may mắn gặp vị Thầy từ bi và trí huệ Phật đà mà con được khai thị,theo Đạo Phật chứ không phải tôn giáo Phật.Tết năm nay con thật nhẹ nhàng vui xuân chào đón năm mới,không phải nặng nề về những hủ tục lễ lạy vất vả.Con không phải lo lắng điều gì mà thản nhiên đón nhận.
  Con cảm tạ ơn Thầy về bài viết.Đầu xuân năm mới con chúc cho Pháp hội được diễn ra tốt đẹp.Con cầu chúc Thầy Cô mạnh khoẻ,trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Om Mani Padme Hum

 117. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ đọc bài viết “ Nắng xuân về nơi đây” của vị Thầy ạ.

  Qua bài viết của vị Thầy, con biết đâu là quê hương thực sự của mình đó chính là Tây Phương Cực Lạc quốc và càng trân quý cơ hội được làm thân người với đầy đủ điều kiện để tu tập. Đọc bài viết con cảm niệm ơn phước khi được làm học trò của vị Thầy, bởi vì vị Thầy giúp chúng con dần thoát khỏi sự vô minh, tà kiến và đi đúng hướng về quê hương của mình nhờ vào bộ môn Yoga Thanh Trí với những phương pháp đơn giản mà lợi lạc không thể nghĩ bàn, từ đó có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 118. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết ” Nắng xuân về nơi đây” của vị Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã hóa thân đồng dạng tùy thuận chúng sanh, tùy duyên thuyết pháp. Bài viết đã cho con hiểu được sự đáng quý của thân người khó có này dùng để tu tập Phật pháp, giải thoát dứt vòng sinh tử.
  Cho con cảm niệm được ơn phước lớn lao trong kiếp người khó có này khi mà cơ hội được làm người hiếm như ” rùa mù lọt bọng cây” con được hạnh ngộ vị Thầy, được Thầy chỉ dạy được tiếp cận với nguồn ánh sáng chánh kiến giải thoát chiếu soi nơi trí tuệ vị Thầy, giúp con không còn lầm chốn dừng chân nơi gọi là quê hương nơi của quyến thuộc luân hồi . Con đã hiểu được đâu mới là quê hương vĩnh cửu,đâu mới là nơi con tìm về đó chính là quê hương Tây phương cực lạc quốc nơi hạnh phúc chân thật,chân thường, chân tịnh,chân lạc . Nếu không có sự chỉ dạy của Thầy chắc có lẽ con sẽ còn bị tiếp tục chôi lăn trong vòng soay sinh tử. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con những pháp tu đơn giản những phương tiện thiện xảo giúp chúng con nhanh chóng tích tập hai bồ tư lương công đức và trí tuệ làm hành trang tiến bước về nơi Chân quê.
  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe trụ thế lâu dài vì lợi lạc hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 119. Trịnh Thị Phương Liên_ Mật Thuận Liên says:
   

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỉ đọc bài viết” Nắng xuân về nơi đây” của vị Thầy ạ. Con hiểu rằng nơi đâu mới là chốn, là quê hương đích thực của mình, ở nơi đó đức Phật đang ngày ngày mong ngóng chúng đệ tử của Ngài quay về. Qua bài viết con cảm nhận niềm hân hoan của vị Thầy khi mỗi độ xuân sang, nhờ được bên Thầy con thấy mùa xuân không còn có tâm tư buồn bã vì tuổi thanh xuân, không còn nặng nề nỗi lo của việc” đi đến dốc bên kia cuộc đời” mỗi ngày trôi qua chúng con sẽ biết tận hưởng cuộc sống tươi đẹp, trân trọng hiện tại và không ngừng cố gắng được trở về ” cội nguồn” về với đức Phật. Cho dù cõi ta bà này còn nhiều khó khăn thử thách nhưng mọi thứ rồi sẽ qua bởi vì nếu không trải qua một trận mưa tuyết dập vùi thì làm sao có được nhánh mai thơm ngát , đẹp tươi. Nhờ có bài dạy của Thầy, tết năm nay và cả sau này con không phải nặng lòng tất bật ngược xuôi cúng cấp như ngày trước, không còn lo tới việc cúng sao giải hạn, bói quẻ đầu năm như trước đây. Năm nay con thong dong, có nhiều thời gian cho gia đình, người thương con hiểu rằng đâu cần đi chùa, cầu nọ cầu kia mà con cảm nhận sự lợi lạc vô cùng từ việc hạnh phúc tại tâm, hanh thông thế sự, để có điều quí báu này con cảm tạ ơn Thầy từ bi chỉ dạy cho chúng con.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sự trường thọ và sức khỏe của Thầy, Cô và các pháp sự pháp hội của Thầy , Cô trong tương lai sẽ thành công viên mãn.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 120. Matthanhngan says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỉ đoc bài: Nắng Xuân Về Nơi Đây

  Con như đã được trải nghiệm hành trình trôi lăn trong luân hồi của mỗi chúng sanh trước khi được bước trên con đường chánh pháp. Được làm kiếp người và được biết đến chánh pháp cũng như được sự dìu dắt của một vị Đạo sư chân chánh quả là duyên lành hy hữu không phải ai cũng có được. Con đã cảm niệm được tia sáng le lói phía chân trời trên con đường hàng ngày con vẫn bước đi và con đã thấy quê hương, cội nguồn chân chánh của con là nơi đâu mà con sẽ đi về sau những chặng đường dài mệt mỏi mà an vui.

  Con cảm tạ Thầy

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô thân tâm an tịnh.

  Con cầu nguyện cho sự nghiệp hoằng dương chánh pháp của Thầy Cô sớm viên thành vì lợi lạc của chúng sanh hữu tình.

  Om Mani Padme Hum.

 121. Mật Thanh Ngân says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỉ đọc bài: Nắng Xuân Về Nơi Đây.

  Con như đã được trải nghiệm hành trình trôi lăn trong luân hồi hồi của mỗi chúng sanh trước khi được bước trên con đường chánh pháp.

  Được làm người và được biết đến thực hành chánh pháp dưới sự dìu dắt của vị Đạo sư chân chánh quả là cơ duyên hy hữu không phải ai cũng có được.

  Con đã cảm niệm được tia sáng le lói phía chân trời trên con đường hàng ngày con vẫn bước đi. Con cũng thấy quê hương, cội nguồn chân chánh của con là nơi đâu con sẽ đi về sau những chặng đường thế sự mệt mỏi mà an vui.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô thân tâm an tịnh.

  Con cầu nguyện cho sự nghiệp hoằng dương chánh pháp cua Thầy Cô sớm viên thành vì lợi lạc của chúng sanh hữu tình.

  Om Mani Padme Hum.

 122. Mật Chánh Cần says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết NẮNG XUÂN VỀ NƠI ĐÂY rồi thưa Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 123. Mật Thuận Khánh says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài Nắng Xuân Vê Nơi Đây rồi thưa Thầy.

  Con cam tạ ơn Thầy,con cầu nguyện cho Thầy Cô sức khoẻ vì lợi lạc chúng xanh.

  Om Mani Padme Hum!

 124. Huynh Quang Phát says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài 

  cảm ơn Thầy và Chúc cho Thầy có nhiều sức khỏe 

   

 125. Phạm Văn Khang says:
  Kính bach Thầy. Con là Phạm Văn Khang. Con ở Quảng Ninh. Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy ạ.
 126. Hoàng mạnh hà says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài. Con đã hiểu sâu sắc hơn về cuộc sống.

 127. Hoàng mạnh hà says:
  1. Kính bạch Thầy!
   Con đã đọc bài viết của Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.
 128. Hoàng mạnh hà says:
  1. Kính bạch Thầy!
   Con đã đọc bài viết của Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.
 129. Đào Văn Tuấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con là Đào Văn Tuấn, 34 tuổi. Hiện con đang sống tại Thái Nguyên. Con đã đọc bài viết này rồi ạ!Con cảm ơn Thầy.

   

   

 130. Đào Văn Tuấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con là Đào Văn Tuấn 34 tuổi, con đang sống ở Thái Nguyên. Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy.

 131. Đào Văn Tuấn says:
  Kính bạch Thầy. Con là Đào Văn Tuấn. Con ở Thái Nguyên. Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy ạ!

   

   

 132. Trịnh Văn Lâm says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ .

  Con cảm ơn Thầy Cô dã phân tích cho chúng con hiểu rằng con người mình sinh ra quý báu như thế nào .

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chunhs sanh .

  Om Mani Padme Hum

  • Diệu Hương says:
   Kính bạch Thầy!

   Con hoan hỉ khi được đọc bài viết “ Nắng xuân về nơi đây”, đọc xong con cảm thấy tâm mình được an yên, và trân quý cuộc sống của mình hơn. Con cảm ơn thầy

   Chúc thầy và các  độc giả có nhiều sức khỏe và bình an.

 133. vothuong says:
  Thưa Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ! Rất hay và ý nghĩa, con cảm ơn Thầy!

  Chúc Thầy thật nhiều sức khoẻ!

 134. Kính bạch Thầy!
  Con cảm ơn Thầy đã viết bài.
  • Nguyên Thành says:

   Comment không hợp lệ. Lần sau phải chuẩn tên từ 2 từ trở lên!

 135. Ngô Văn Hoàn says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài: Nắng xuân về trên nơi đây.
  Đầu xuân năm mới con cầu nguyện cho chúng sinh được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum.
 136. Mật Nhẫn Hoà says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết,con cảm ơn Thầy đã khai thị ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 137. LÊ ĐỨC TÙNG says:
  Mô Phật

  Kính Bạch Thầy! Con đã đọc bài này.

  Con cầu nguyện cho Thầy cô sức khoẻ, trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cũng cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

 138. Nguyễn thị thanh says:
  kính bạch thầy con đã đọc xong bài này rồi ạ!
 139. Hà Giang says:
  Kính Bạch Thầy! Con đã đọc bài viết này, cảm ơn Thầy đã viết bài cho chúng con.
 140. Hoàng Thi Thuy Nga says:
  Kính bạch Thầy

  Con cám ơn Thầy đã viết bài .

  Con đã đọc ạ

 141. Mật Tấn Pháp says:

  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ .

  Con cầu nguyện cho sức  khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh .

  Om mani padme hum .

   

 142. Mật Hồng Phương says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 143. Mật Hạnh says:

  Kính Bạch Thầy!

  Bài viết của Thầy khiến cho con cảm động và nhớ lại thời tvhơ ấu của mình và gia đình.

  Sau cơn mưa trời lại sáng , con hy vọng mùa xuân sẽ đến với mình. Nhờ ơn phước của Thầy Cô, con cảm tạ và tri ân .

   

  OM MANI PADME HUM.

 144. Phan Thị Trúc Linh says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Cầu mong cho chúng sanh bình an hạnh phúc.

  Om Mami Padme Hum.

 145. Phan Thị Trúc Linh says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh bình an hạnh phúc .

  Om Mami Padme Hum.

 146. Nguyễn Cát says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này, con hoan hỷ với những chia sẻ về kiếp nhân sinh của Thầy. Những nỗi niềm của một lữ khách xa quê trong ngày tết đến xuân về được Thầy khắc họa khéo léo bằng ngôn từ bình dị, cảm xúc chân thật, mang đến cảm giác nao lòng, nhưng ẩn tàng sau đó là một tâm thế rạo rực, kiêu hãnh, tràn ngập niềm tin vào một tương lai không còn “bôn ba làm khách phong trần mãi” mà được thật sự  “trở về mái nhà xưa”.

  Con cảm ơn Thầy đã viết bài.

 147. Hoàng Thu Hằng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này của Thầy. Con cảm ơn Thầy đã viết bài cho chúng con.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy. Cầu cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 148. Nguyễn thị thanh hà says:
  Kính bạch Thầy:

  con ở hà nội.con đã đọc bài  của thầy con thấy rất hay

 149. kim Minh Trí says:

  kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này xong rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 150. Thanh Xuân says:
  Con đọc lại bài này vào cuối tuần.

  Con cám ơn Thầy nhiều ạ.

 151. Mật ấn says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài :Nắng Xuân Về Nơi Đây ”

  Qua bài con hiểu có được thân người quý hiếm cần phải tận dụng thực hành chánh pháp để giải thoát

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Om mani padme hum

 152. Mật ấn says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài :Nắng Xuân Về Nơi Đây “Qua bài con hiểu có được thân người quý hiếm cần phải tận dụng thực hành chánh pháp để giải thoát

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Om mani padme hum

   

 153. Mật ấn says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài :Nắng Xuân Về Nơi Đây “Qua bài con hiểu có được thân người quý hiếm cần phải tận dụng thực hành chánh pháp để giải thoát

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Om mani padme hum

 154. Đặng Thị Trúc Thương (TG) says:
  Kính bạch Thầy con đã đọc bài này rồi ạ

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và cô.

 155. Võ Thị Kim Quí says:
  Kính Bạch Thầy ! Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cầu nguyện Thầy và Cô thật nhiều sức khoẻ ạ!
 156. Võ Thị Kim Quí says:
  Kính Bạch Thầy ! Con đã đọc xong bài này rồi ạ! Con cầu nguyện Thầy và Cô thật nhiều sức khoẻ. Mỗi ngày trôi qua đều là mùa xuân ạ!
 157. Lê Hải My (7 tuổi) says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy ạ.

 158. Lương Ngọc Tuệ Minh(11 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sự sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh.

 159. Phuonghp Pham says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết.

  Con cảm tạ ơn Thầy!

 160. Phan Ngô Thùy Dung says:
  Kính BạchThầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ!

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

 161. Mật Tấn Hỷ says:

  kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này xong rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 162. Mật Hạnh says:
  Kinh bạch Thầy! Con đã đọc xong bài ” Nắng xuân về nơi đây” của Thầy rồi.

  Con hoan hỷ với bài viết của Thầy, khiến cho bao nhiêu người cảm động và thán phục ,trong đó có con.Đức Phật đã dạy ” đời là bể khổ ” ,sinh ra làm kiếp người, vẫn biết rằng thân người quý hiếm, nhưng là người tất phải khổ, bởi ” sinh lão bệnh tử” .

  Trong cuộc đời, mỗi gia cảnh đều khác nhau, không ai giống ai, nhưng chắc rằng với Thầy là một hoàn cảnh đặc biệt , có một mà không có hai,trên thế gian này. Vòng xoáy luân hồi, khiến bao nhiêu người lầm than , có khi phải rơi vào vực thẳm, càng vùng vẫy ,càng siết chặt sợi dây phiền não quanh mình , phải làm sao để thoát ra được đây,một câu hỏi đơn thuần, thế nhưng người đời không ai lý giải được.

  Cũng như Thầy, cuộc sống cứ nổi trôi ,rày đây mai đó ,sóng gió liên tục ,nhưng Thầy vẫn luôn ca bài khải hoàn ,không thể khuất phục trước cuộc đời nghiệt ngã, Thầy đã đi ,đi mãi và cuối cùng tìm được đích của sự dừng chân.

  Mô phật! Với ” đích” này ,Thầy đã cứu vớt bao nhiêu sinh linh đang chuẩn bị rơi xuống vực sâu. Giáo pháp Phật đà vi diệu, cộng thêm người Thầy vĩ đại, vì nỗi đau của chúng sanh trong thế giới luân hồi, với bộ môn Yoga Thanh Trí đã khiến bao nhiêu người được giải thoát đời này và an lạc đời sau. Kể từ đây ,chúng ta luôn cảm nhận được ánh nắng ngời sáng và mùa xuân tươi mát từ vị Thầy giáo thọ tuệ trí thức Thinley Nguyên Thành luôn ban phước lành cho chúng ta.

  Con thầm cảm ơn Thầy Cô đã luôn từ bi và nhắc nhở chúng con để không phải sa vào vòng khổ lụy của cuộc đời bởi thế giới nhiễu nhương này.

  Con tri ân cầu nguyện cho Thầy Cô luôn trường thọ và vĩnh hằng vì sự nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí.

  Con cầu mong cho tất cả chúng sanh sớm tỉnh thức và giác ngộ để quay về bến bờ của thành phố giải thoát, cho cuộc đời được thong dong hơn .

  OM MA NI PAD ME HUM.

   

 163. Nguyễn Huỳnh Ngọc Phụng (9 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc được bài viết nắng xuân về nơi đây rồi ạ

  Om mani pedme hum

 164. Phương thùy says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi

  Om mani padme hum

 165. Phan thị Bạch Tuyết says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.Con xin cảm ơn Thầy và kính chúc Thầy Cô được nhiều sức khỏe trụ thế lâu dài vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Om mani padme hum.

 166. Lê Văn Dương says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Lê Dương con ở Hà Nội

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy!

 167. Mật Nhị Khang says:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài, chia sẻ. Con hoan hỷ đọc bài viết. Một chút trầm mặc con cảm thấy rõ những hiện lượng thăng trầm bể dâu với mỗi sinh kiếp làm người. Bởi lẽ vô thường mặc mà bản thân chúng con hay bất cứ chúng sanh nào cũng cũng không vượt được “ma tử”. Song thong dong vui sống hiện kiếp thân người và cảm nhận ơn phước được hòa tâm mình trong tâm Phật tánh uyên nguyên, để mỗi hành vi tạo tác là những bước chuyển mình theo quỹ đạo chánh pháp vì sự lợi lạc của bản thân và tha nhân. Nhờ nội lực bản thân, tha lực hộ trì của Thầy, Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy để mỗi chúng con, học trò, đệ tử, người con Phật chân chính được trở thành hành giả chân chánh.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con thành tâm cầu nguyền Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế faif lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp đem lại lợi lạc vho tất cả hữu tình.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh viên thành hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 168. Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!

  Những ngày này nơi con đang ở đang tràn ngập không khí mùa xuân qua từng khóm cây kẽ lá đua nhau đâm chồi nảy lộc. Ánh nắng mùa xuân đem lại sức sống cho cỏ cây hoa lá, đến cả những bụi cỏ cũng thi nhau nở những bông hoa bé xíu. Con thầm liên tưởng và cảm niệm ánh sáng chánh pháp từ chanhtuduy.com ấm áp như ánh nắng mùa xuân nuôi dưỡng mầm chánh pháp trong chúng con chẳng kể đêm ngày, nắng mưa, chẳng kể xuân, hạ, thu, đông. Đọc lại bài viết “Nắng xuân về nơi đây” của vị Thầy, dù là lần đọc lại thứ bao nhiêu con không nhớ rõ, nhưng con vẫn không ngăn được niềm xúc động với tấm lòng bồ đề của vị Thầy đã trải qua hơn quá nửa đời người để khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng và có kết quả của giáo pháp Yoga thanh trí và chia lại “kho báu” này cho chúng con và những ai hữu duyên, mong chúng sanh được lợi lạc.

  Con tán thán công hạnh của vị Thầy và tự nhủ với lòng mình sẽ chẳng có ánh sáng nào sáng hơn ánh sáng Phật đà; chẳng nơi nương tựa nào chân thật hơn nơi Thầy, Phật, pháp, tăng; sẽ không có tu pháp nào đơn giản mà tinh túy, phù hợp với đời sống hiện đại hiện nay của chúng con hơn lục diệu pháp môn Yoga thanh trí của Mật gia Song Nguyễn. Đặc biệt với tu pháp “chánh kiến quang minh tam muội”, chúng con được sưởi ánh nắng “xuân chánh pháp” mỗi ngày. Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy và cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Om mani padme hum!

 169. Mai Bảo Trọng says:
  Kính bạch Thầy

  Bào viết của Thầy làm con nhớ đến không khí đón Xuân với gia đình lúc còn nhỏ dại. Con cảm nhận là không khí đón năm mới khi mình còn nhỏ tuổi thì tuyệt vời và ấm cúng. Khi đã lớn lên, bộn bề lo toan cuộc sống, thì không khí ấm cúng chào đón năm mới với gia đình, người thân cũng ít nhiều bị phai nhạt dần.

  Con cám ơn Thầy đã viết bài. Con chúc Thầy sức khỏe.

 170. Mật Kính says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết “ Nắng xuân về nơi đây” rồi ạ. Đọc bài viết con cảm nhận được mùa xuân ấm áp của đạo pháp tràn ngập muôn nơi, của những ánh sáng tri kiến giải thoát toả khắp nhân gian ; “  Tôi là ai trong vạn nẽo luân hồi? Một câu hỏi lớn không lời đáp, quả thực như vậy cho đến khi chánh kiến Giải thoát ùa vào tôi như nắng xuyên kẽ lá”.  Chúng con đã trải qua bao nhiêu kiếp trầm luân trong sinh tử luân hổi, và khi có được  thân người quý báu như “ rùa mù lọt vào bọng cây”… chúng con lại đắm mình trong ngọn gió bát phong, những vui thú thế gian, chúng con không biết rằng “ như giọt sương trên đầu ngọn cỏ, lạc thú trong ba cõi sẽ biến hại bởi vô thường “ nhưng nhờ duyên lành hạnh ngộ vị Thầy nên chúng con mới biết được đâu là quê hương vĩnh cửu. Qua đó con cảm thấy chúng con thật là may mắn khi mà mỗi ngày trôi qua chúng con đều có cơ hội tích tuỹ công đức và trí tuệ nhờ vào lục diệu pháp môn Yoga thanh trí là hành trang đưa chúng con trở về với quê hương cực lạc quốc.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì hanh phúc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Ah Hùm

 171. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết “Nắng xuân về nơi đây” của vị Thầy ạ.

  Qua bài viết, con hiểu được mỗi chúng con đã trải qua biết bao kiếp trầm luân trong sanh tử luân hồi, và khi có được thân người quý hiếm thì chúng con đã để trôi theo hải lưu của đại dương ganh đua, đố kị, hiếu danh, háo thắng. Nhưng thật may mắn cho chúng con được hạnh ngộ vị Thầy ở kiếp người ngắn ngủi này, được vị Thầy dẫn dắt, được theo học Yoga thanh trí với lục diệu pháp môn mà chúng con có cơ hội tích lũy công đức mỗi ngày. Nhờ có vị Thầy, chúng con được mùa xuân chánh pháp soi rọi, được chánh kiến Giải thoát ùa vào như nắng xuyên kẽ lá. Con cảm tạ Thầy đã ban cho chúng con bài pháp vô cùng lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành!

  Om Mani Padme Hum!

 172. Mật Thuận Phong says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.

  Om Mani Padme Hum

   

 173. Vũ Thái Hà says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ

  Bài rất hay và nhiều ý nghĩa khiến cho con giờ phút này chỉ mong Tết đến Xuân về để còn được đoàn tụ cùng gia đình mình.

  Con cầu nguyện sức khỏe đến Thầy

  Con cảm ơn thầy ạ!

 174. Nguyễn Hồng Hà (9 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy ạ. Sau khi đọc bài này con đã hiểu được rằng,được làm người là rất quý nhưng con nguời được tu Phật còn quý hơn gấp bội phần.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô mạnh khỏe và trường thọ ạ. Con cầu nguyện cho chúng sanh có thể vượt qua vòng xoáy luân hồi .

  Om Mani Padme Hum.

 175. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ Thầy đã ban cho chúng con bài pháp quý báu với câu từ nhẹ nhàng bay bổng giúp con cảm nhận được không khí mùa xuân ấm áp trong lành . Qua bài con hiểu rằng mỗi lần trải qua luân hồi sanh tử chúng ta lại được sanh ra ở một nơi khác nhau . Trong quá trình sống  có thể rời xa quê hương của mình đến vùng đất  mới vậy đâu là quê hương địch thực của mình. Đấy chỉ là với thế gian vô  thường còn trong Đạo Phật  người Phật tử   có một nơi mặc dù  không được sanh ra không được lớn lên ở đó nhưng lại là nơi duy nhất học trò, đệ tử Mật Gia  luôn ươc nguyện  cố gắng tu tập dưới sự dẫn dắt của vị Thầy để có thể đặt chân tới đó chính là Tây Phương Cực Lạc Quốc , nơi đây lúc nào cũng được bao phủ bởi mùa xuân của chánh pháp.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Om mani padme hum

 176. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con cảm tạ Thầy đã từ bi sách tấn con ạ

  Om mani padme hum

 177. Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi bang cho chúng con bài pháp quý báu và lợi lạc này ạ

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani padme hum

 178. Mật Thanh Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này. Con biết rằng mình phải trân quý kiếp người quý báu vì làm người có 8 tự do và 10 thuận cảnh. May mắn hơn là hạnh ngộ vị Thầy để con đường tu tập giản đơn mà tinh tuý hơn bao giờ hết, để đời này an lạc đời sau cực lạc, không phải trôi lăn trong luân hồi vô lượng khổ vây quanh.

  Con cảm tạ ơn Thầy, con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 179. Thuỳ Linh says:
  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này rồi ạ .

  Cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy , Cô vì lợi lạc của chúng sanh

 180. Mật Mạnh Đạt says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn thầy đã từ bi ban cho chúng con bài pháp này ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status