Jul 10, 2017

Posted by in Pháp là cuộc sống | 43 Comments

Lại nói về Thaco Trường Hải: CON MẸ ĐẺ RA NHƯNG KHÔNG PHẢI CHÁU BÀ NGOẠI!?

Lại nói về Thaco Trường Hải: CON MẸ ĐẺ RA NHƯNG KHÔNG PHẢI CHÁU BÀ NGOẠI!?

Mô Phật!

Cảm ơn đạo huynh Mật Linh Nguyên đã có bài viết về câu chuyện trời ơi của Tha cố kệ ai này, từ đó cho thấy luật tắc Nhân Quả không hề sai chạy. Đặc biệt là sự tắc trách nhiều lần của KIA Thaco từng năm lần, bảy lượt đẩy bậc Đạo sư Mật giáo đang trên viễn trình giáo hoá độ chúng vào hiểm cảnh, gây nguy hại tính mạng. Trong đó, có nội dung được chỉ ra ở bài Thư gửi các trò 211 với đầy đủ hình ảnh, file ghi âm kèm theo bản tường trình của đạo huynh Mật Hải – Đỗ Cao Tường ở bài viết. Với những luận chứng từ văn bản quy phạm pháp luật, đạo huynh Mật Linh Nguyên đã chỉ rõ chữ TIỀN thực sự lấn át, che mờ nguyên tắc vàng 8T mà Kia Thaco đang phô trương. Càng đáng cười hơn khi đại diện của Trường Hải bán đứng khách hàng khi phủ nhận KIA Hà Đông “không phải là đại lý trực thuộc hệ thống của KIA tại Việt Nam và công ty ôtô Trường Hải Thaco”. Nhưng theo báo Lao Động, Dân trí ngay câu sau đó đã nêu rõ: “Ông Trương Công Huấn – đại diện pháp luật của của công ty ôtô Hoàng Gia đã ký hợp đồng làm đại lý với Công ty TNHH MTV Phân phối Ôtô Chu Lai Trường Hải (một công ty thành viên của Công ty CP ôtô Trường Hải, gọi tắt là Công ty PC)”. Từ đây, có một sự nực cười gọi là “Con mẹ đẻ ra nhưng không phải cháu bà ngoại“! Vì sao vậy? Bởi lẽ, KIA Hà Đông ký hợp đồng làm đại lý cho công ty con của KIA Trường Hải là Ô tô Chu Lai Trường Hải nhưng lại không thuộc hệ thống của Kia tại Việt Nam và công ty ô tô Trường Hải Thaco. Đúng là chuyện nực cười này chỉ có óc hài hước của Tha cố kệ ai mới nghĩ ra được. Càng đáng cười hơn là mặc dù giờ đây không chấp nhận KIA Hà Đông là đại lý trực thuộc nhưng trước đó lại ký hợp đồng giao tới 36 xe cho công ty này phân phối, để lúc này lên báo rạch mặt mà bù lu, bù loa rằng “cũng là nạn nhân”. Hơn nữa, theo nội dung bài báo, lẽ nào từ lần cuối Trường Hải tới kiểm tra nơi này là 23/01/2017 đến nay đã nửa năm nhưng KIA Thaco cũng không hề đưa ra bất kỳ cảnh báo nào tới khách hàng về nhà phân phối này. Mật Quốc Sanh xin được trích dẫn lời của tác giả Tiểu Giang trên báo Người tiêu dùng như sau: “Tuy nhiên, đến nay đã nhiều ngày trôi qua, sự việc trên vẫn chưa có lời giải đáp thỏa đáng. Quyền lợi của khách hàng vẫn bị “treo”, số tiền hàng tỷ đồng của họ chưa hẹn ngày trở về. Điều này đã gây không ít bức xúc và lo lắng cho những người đã và đang tin tưởng vào một thương hiệu lớn – Thaco. Qua sự việc này cũng dấy lên một nghi ngờ, phải chăng Trường Hải đang thể hiện sự thiếu kiểm soát trong vấn đề quản lý các đại lý phân phối của mình? Có hay không việc Trường Hải đang bỏ qua các bước sàng lọc, tuyển chọn đại lý phân phối? Và quan trọng hơn cả, Trường Hải sẽ xử lý thế nào với những trường hợp khách hàng đã thanh toán 100% số tiền cho đại lý của Trường Hải, trong khi ông chủ của đại lý này lại đang biệt vô âm tính?!” (http://baomoi.com/kia-ha-dong-tri-hoan-giao-xe-cho-khach-noi-dau-nguoi-tieu-dung/c/22717950.epi)

băng rôn của một khách hàng trước đại lý KIA Hà Đông: “THACO TRƯỜNG HẢI TIẾP TAY KIA HÀ ĐÔNG LỪA ĐẢO KHÁCH HÀNG”. (Ảnh: Baomoi.com)

Và để thay lời kết cho comment này, con lấy băng rôn của một khách hàng trước đại lý KIA Hà Đông rằng: “THACO TRƯỜNG HẢI TIẾP TAY KIA HÀ ĐÔNG LỪA ĐẢO KHÁCH HÀNG”. 

Cầu nguyện cho những khách hàng mua xe ô tô cẩn trọng để không bị trở thành “mồi ngon” trong tay tên đồ tể, những ai sửa xe không tin lầm chính hãng để rồi như trường hợp vị Thầy đã nêu và KIA Hải Phòng bị tố tráo phụ tùng khi sửa xe cho khách, mà “các nhân viên xưởng đã mượn nắp ca-pô xe anh Nam để ướm thử“! (http://vnexpress.net/tin-tuc/oto-xe-may/kia-hai-phong-vuong-tranh-cai-trao-phu-tung-khi-sua-xe-cho-khach-3538530.html)
Qua bài viết này và những nghiệp báo bởi sự tắc trách, vô lương tâm của Kia Thaco, Mật Quốc Sanh càng cảm niệm lời Thầy dạy “GIEO GIÓ GẶT BÃO – LÀM ÁC SẼ GÁNH HẬU QUẢ”!
Cầu nguyện tất cả chúng sanh dừng lại việc tạo tác các ác nghiệp!
Om Mani Padme Hum.

Mật Quốc Sanh


Bài liên quan:

Thư gửi các trò 211: ĐỪNG TƯỞNG CHÍNH HÃNG LÀ CHÍNH NGHIỆP, ĐẾN KIA RỒI, BÂY GIỜ BIẾT KÊU AI? LÀM ẨU NHIỀU LẦN NAY LẠI TIẾP TỤC, KIA BÀ RỊA VŨNG TÀU SỬA LẠI TÊN HIỆU LÀ “THA CỐ KỆ AI” (TỨC LÀ SỐNG CHẾT MẶC AI TIỀN TAO BỎ TÚI”!) bài mở

8 chữ T cộng lại không bằng một chữ “TIỀN” – Nguyễn Xuân Long

Lại chuyện trời ơi ở Thaco: “THA CỐ KỆ AI” VÀ LUẬT TẮC NHÂN QUẢ – Mật Linh Nguyên

Lại nói về KIA Trường Hải: TẶNG 8 CHỮ T CHO MỘT HÃNG TỆ – Mật Hạnh Giác

Lại nói về Thaco Trường Hải: CON MẸ ĐẺ RA NHƯNG KHÔNG PHẢI CHÁU BÀ NGOẠI!? – Mật Quốc Sanh

Ký sự miền Trung bài 1: “RÁCH TẢ TƠI RỒI ĐÔI GIÀY VẠN DẶM…”

Thư Hà Nội: XE Ô TÔ & THỰC HÀNH GIÁO PHÁP 

 1. Mô Phật

  Mật Huệ Pháp thêm phần hoan hỷ khi đọc những phân tích sắc bén của đạo huynh Mật Quốc Sanh lột trần mánh khoé lừa đảo của Thaco Trường Hải trong vụ KIA Hà Đông. Sự xuất hiện ngày càng nhiều vụ lùm xùm liên quan đến Thaco Trường Hải là biểu hiện rõ nét về khả năng quản lý yếu kém cũng như sự vô trách nhiệm của bản thân ban lãnh đạo Thaco Trường Hải. Trực tiếp là nạn nhân bất đắc dĩ của Thaco bao lần, vị Thầy đã sớm nhìn ra hậu quả mà Thaco sẽ phải gánh chịu trong tương lai. Thầy đã từ bi lên tiếng cảnh báo bằng tâm thư và những bài viết, nhưng Thaco, với bản tính khó dời, vẫn tiếp tục dung dưỡng các hành vi bất thiện của nhân viên. Hậu quả giờ đây họ đang liên tục phải đối mặt với nhiều scandal và tương lai sẽ không chỉ dừng lại ở KIA Hà Đông. Đây cũng là bài học
  nhãn tiền cảnh báo những ai đã và đang định gây cản trở vị Thầy hay bất kỳ vị Đạo sư nào trên con đường Bồ tát đạo vì lợi lạc hữu tình.

  Cám ơn bài chia sẻ của đạo huynh Mật Quốc Sanh.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện vị Thầy sớm vượt qua thân bệnh vì công cuộc hoằng dương chánh pháp hiện tại và trong tương lai.

  Cầu nguyện chúng sanh gột rửa những cấu uế tâm thức.
  Om Ah Hum

 2. Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con rất hoan hỷ với những chia sẻ của đạo huynh Mật Quốc Sanh .

  Những  phân tích  củ  thể  và  rõ  ràng của  huynh Mật  Quốc  Sanh đã  lột  trần  bộ  mặt  lừa  đảo  của Thaco Trường Hải  trong vụ  Kia Hà  Đông

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng  sanh 

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ 

  Om mani padme hum

 3. Mật Liễu Thuận says:

  Kính bạch Thầy

  Con Mật Liễu Thuận đã đọc bài này rồi ạ

  Đệ cảm ơn huynh Mật Linh Nguyên và Mật Quốc Sanh đã phân tích, chỉ ra cái sai của hãng Thaco Trường Hải để chúng sanh từ đó cẩn thận hơn trong việc tìm đến các hãng ô tô trong nước. Qua bao vụ lùm xùm về cách thức làm việc tắc trách hiện nay của Thaco Bà Rịa Vũng Tàu và giờ là Thaco Trường Hải, phải nói rằng họ thật mất đạo đức khi liên tiếp vì ” TIỀN ” mà làm nguy hại đến tính mạng và tài sản của chúng sanh. Vị Thầy đã sớm nhận ra các hãng Thaco này sẽ phải chịu hậu quả, Thầy đã lên tiếng cảnh báo nhưng họ vẫn nhởn nhơ và rồi giờ đây họ sẽ phải chịu những hậu quả do mình gây ra

  Đệ cảm ơn các đạo huynh về bài viết này

  Đệ tử Mật Liễu Thuận tha thiết cầu nguyện Bổn Tôn, Đạo sư, chư Dakini hộ pháp từ bi gia hộ cho vị Thầy của chúng con là Thinley Nguyên Thành mau chóng khỏi bệnh và hồi phục sức khoẻ. Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ đến với Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum

 4. Mô Phật,

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán bài viết của đạo huynh Mật Quốc Sanh đã thêm phần phân tích sắc bén về sự xảo ngôn và phủi tay từ bỏ mọi trách nhiệm của Thaco Trường Hải khi sự việc mất quyền lợi của khách hàng. Hành động “Con mẹ đẻ ra nhưng không phải cháu bà ngoại” them phần khẳng định bản chất “ăn vạ” của Thaco Trường Hải khi ảnh hưởng kinh tế thì đổi thừa trắng trợn. Nhưng chỉ qua mắt được thế gian chứ luật tắc nhân quả thì không sai chạy khi vị Thầy đã từ bi cảnh báo nhưng tâm u mê họ không thoát ra được.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ đến Thầy Cô vì sự nghiệp hoành dương chánh pháp.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tưu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme him.

 5. Những  điều đạo huynh chỉ ra đã làm đằng tả tính chất tà vạy của tập đoàn này, từ đó cho thấy bản chất là họ đang tự “đào hố chôn mình”.

  Trong đời sống luôn thịnh hành câu nói “ khách hàng là thượng đế” đây cũng là nguồn sống và phát triển của doanh nghiệp. Người xưa khi tự kỷ về nhân phẩm của mình nên nói “ Nhật tân kỳ Đức ( mỗi ngày nên vun đắp cho chữ Đức)” và mỗi người hay công ty nên hiểu rõ “ y phục xứng kỳ đức”. Bất kỳ người nào hay tập thể đi trái ngược đều thất bại. Nay Trường Hải Thaco, bản thân không tự kỷ, lại coi khách hàng là đối tượng để lừa đảo trục lợi, thử hỏi sự tồn tại của họ kéo dài bao lâu?

  Cầu mong cho tất cả chúng sinh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ!

  OM MANI PADME HÙM !

 6. Mô Phật!

  Mật Diệu Hằng hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo  hữu Mật Quốc Sanh đã chỉ ra sự yếu kém trong tổ chức cũng như vô trách nhiệm của Kia đối với khách hàng.

  Đây không phải là lần đầu tiên Kia bị lên mặt báo vì những vụ lùm xùm liên quan đến chất lượng phục vụ cũng như trách nhiệm đối với người tiêu dùng. Rất nhiều lần Kia vô trách nhiệm, không có đạo đức trong kinh doanh , gần đây nhất là sự việc sửa xe và thay thế phụ tùng bất chấp cho xe của Thầy để làm đầy túi mặc kệ tính mạng của khách hàng, đến nổi không thể qua kiểm định để cho xe lưu thông trên đường. Thầy đã năm lần bẩy lượt cảnh tỉnh nhưng Kia vẫn “trơ gan cùng tuế nguyện”. Và đúng như lời Thầy đã cảnh báo, kiểu kinh doanh bất chấp vì lợi nhuận như Kia không sớm thì muộn sẽ gánh nhận hậu quả, đặc biệt khi Kia làm tổn hại đến vị Thầy Mật giáo, nhân quả sẽ đến nhãn tiền.

  Khi sự việc xảy ra, công ty Trường Hải đổ lỗi cho đại lý, trốn tránh trách nhiệm và đùn đẩy trách nhiệm cho đại lý. Chiếc mặt nạ dệt bằng 8 chữ T giờ quá nhỏ bé không thể che đậy cho bộ mặt xấu xa, tiểu nhân của Kia. Thật đáng sợ.

  Mật Diệu Hằng cảm ơn đạo huynh Mật Quốc sanh với bài chia sẻ lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Mật Diệu Hằng cầu nguyện Mật Quốc Sanh thành tựu mọi ước nguyện chính đáng, viên thành đời đạo.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 7. Mô Phật!

  Mật Hạnh Giác hoan hỷ với những lập luận của đạo huynh Mật Quốc Sanh về hành vi vô trách nhiệm đến kệch cỡm của THACO Trường Hải với đại lý KIA Hà Đông của họ. Quả là một sự khó hiểu khi lúc thì nói đã cấp phép cho đại lý hoạt động, lúc thì nói đại lý không trực thuộc. THACO dường như đang xem quy định của pháp luật và sự quan tâm của dư luận như một trò đùa.

  Ở trên thế giới, một giám đốc hang xe lớn là ông Michae Horn của hãng Volkswagen tại Mỹ đã có lời xin lỗi về sai phạm của công ty mình.

  http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/the-gioi-xe/20151009/giam-doc-dieu-hanh-volkswagen-xin-loi-vi-be-boi-lich-su/982381.html

  Tổng Giám đốc Mary Barra của hãng sản xuất ô tô lớn nhất của Mỹ, General Motors cũng đã có lời xin lỗi vì sai sót kỹ thuật của công ty mình. Rất tiếc đã có một người thương vong vì lỗi kỹ thuật đó.

  http://www.baogiaothong.vn/gm-xin-loi-ve-nhung-loi-ky-thuat-gay-tai-nan-chet-nguoi-d72208.html

  Đây là cách một số hãng ô tô lớn trên thế giới thừa nhận sai lầm của mình. Còn THACO ở Việt Nam thì sao? Đến bao giờ và đến khi nào THACO mới chịu thừa nhận sai lầm và có lời xin lỗi thích đáng đến từng khách hàng đang làm nạn nhân chịu đựng của mình. Tất cả những gì THACO thể hiện đến bây giờ là sự im lặng, ngậm tăm và đùn đẩy trách nhiệm. Dư luận khắp nơi đang lên tiếng tẩy chay sau những sai phạm của THACO như vụ việc ở THACO Hà Tĩnh gần đây

  http://doanhnghiepdoanhnhan.vn/thua-kien-du-luan-de-doa-tay-chay-truong-hai-oto/

  Tiếp tục như thế này, chặn đường mà THACO tự dọn ra trước mắt mình sẽ là vực thẳm vô cùng, nhất là lần này đã nhắm đến vị Đạo Sư Mật Giáo thì nhân quả còn đến nhanh đến nhường nào.

  Đây cũng là bài học cho pháp đệ suy ngẫm về gia tài Tàm Quý. Quả thực không dễ gì một người, hay thậm chí cả một tập đoàn có được gia tài này. Và vì thiếu đi Tàm Quý, ác nghiệp mà họ gây ra cứ ngày một chất chồng hơn. Cảm tạ vị Thầy đã nhiều lần dùng phương tiện từ Hiền Minh đến Phẫn Nộ đễ giữ cho chúng con không vụt mất gia tài này.

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

  Nguyện cho chúng sanh có một đức khiem nhường và tính hổ thẹn.

  Om Ah Hum.

   

   

 8. Nguyễn Bảo Trung says:
  Con cảm ơn huynh Mật Quốc Sanh đã chia sẻ.

  Om mani pad me hum

 9. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.

  Mô Phật.

  pháp đệ hoan hỷ tán tháng thiện hạnh của đạo huynh Mật Quốc Sanh khi đệ đọc được những phân tích và những dẫn chứng cụ thể mà đạo huynh đã nêu ra , lại một lần nữa bằng chứng đã phơi bày mánh khoé lừa đảo khách hàng một cách tinh vi có tổ trước của Thaco Kia Trường Hải  qua vụ Kia Hà Đông .

  Đây là bài học, lời cảnh tỉnh cho những tổ chức , cá nhân đang manh nha làm ăn không chân chính , làm ăn bởi lừa đảo mánh khoé thủ đoạn bất chấp ” nhân quả ” mờ mắt vì đồng tiền , hãy nhìn vào hậu quả mà Thaco Kia đã ,đang , phải gánh chịu do gieo nhân xấu ác làm cản trở gây nguy hiểm đe dọa đến tính mạng của vị Thầy, bậc Đạo sư Mật Giáo đang trên viễn trình Bồ tát đạo làm lợi lạc chúng sanh . Luật tắc nhân quả không bao giờ sai chạy , không bỏ sót một ai, khi gieo gió ắt phải gặt bão.

  pháp đệ cảm ơn bài viết chia sẻ của đạo huynh Mật Quốc Sanh cầu nguyện đạo huynh đời đạo song hành , thong dong trên đạo lộ giải thoát, thành tựu đạo pháp.

  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh dừng lại những việc làm gây tạo ác nghiệp

  Om Mani Padme Hum!

 10. Mật Sơn Tâm says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con Mật Sơn Tâm (tùng lâm) đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 11. Mạc Thị Duyên says:

  Kính bạch Thầy!

  con là Mật An Duyên,một lần nữa con vô cùng bức xúc với hãng Kia Thaco. Họ làm việc tắc trách vô lỗi và nay còn cả lừa đảo,tất cả cũng vì một chữ tiền. Từ trên xuống dưới không ai nhận thức được chữ trách nhiệm,khi sự việc đổ bể thì thoái thác bán đứng lẫn nhau. Không ít người vì đặt lầm niềm tin vào chính hãng mà  đã bị ” tiền mất,tật mang” bởi sự cẩu thả của Kia. Rất nhiều nạn nhân của Kia gây ra đã lên tiếng và trong đó có vị Thầy tâm linh tôn kính của chúng ta. Vậy mà họ vẫn không nhận thức được những thiệt hại làm thất thoát cả trăm tỷ đồng xảy ra liên tiếp vừa qua là nghiệp báo do họ gây ra đã trổ quả. Nay lại thêm sự việc này e rằng tội lỗi tày đình này hậu quả không thể lường hết. Con cầu nguyện Kia sẽ sớm phá sản để không ai bị rơi vào cái bẫy “đồng tiền che mất lương tâm” của Kia. Cầu nguyện cho mọi đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Om Mani Padme Hum!

 12. Mô Phật!

  Mật Thuỷ Hà hoan hỷ với bài viết của đạo huynh Mật Quốc Sanh. Cảm ơn huynh. Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 13. Mật Chánh Tấn says:

  Mô Phật!

  Mật Chánh Tấn hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Quốc Sanh đã góp phần vạch trần bộ mặt hèn nhát, xảo trá của Thaco Trường Hải bằng những phân tích và dẫn chứng cụ thể.

  Quả thực, việc nói rằng Thaco Trường Hải chỉ “là nạn nhân” trong sự việc vừa rồi thật vô cùng buồn cười khi mà bản thân KIA Hà Đông đã ký hợp đồng làm đại lý cho công ty con của KIA Trường Hải là Ô tô Chu Lai Trường Hải. Bên cạnh đó, việc giao tới 36 xe cho công ty KIA Hà Đông phân phối (nếu tính ra theo giá trị thị trường thì phải đến hàng chục tỷ đồng) của KIA Trường Hải đã là một hành động rõ ràng chứng tỏ được giữa hai bên có sự thỏa thuận, hợp tác, tìm hiểu rõ ràng trước khi tiến tới hoạt động kinh doanh thực tế. Như vậy, KIA Trường Hải thực chất phải tìm hiểu kỹ càng với đối tác của mình là KIA Hà Đông thì mới dám đưa ra việc giao xe hay thực hiện hợp đồng giá trị lớn như vậy. Ấy vậy mà giờ đây, khi có sự kêu ca từ phía khách hàng thì KIA Trường Hải lại bảo “chỉ là nạn nhân” nhằm phủi đi những trách nhiệm cần có của một doanh nghiệp đối với khách hàng của mình. Qua sự việc này, chắc chắn KIA Trường Hải sẽ phải gánh chịu những hậu quả, tổn thất nặng nề từ những nhân xấu gieo lên bởi chính lòng tham của mình. Đặc biệt là sự tắc trách, thiếu trách nhiệm của đội ngũ nhân viên đã nhiều lần gây ảnh hưởng lớn tới sức lực và tài lực của vị Thầy, mặc dù vị Thầy đã từ bi lên tiếng cảnh báo nhưng họ vẫn nhởn nhơ coi thường nhân quả, và giờ đây họ phải gánh chịu những hậu quả mà chính họ gây ra.

  Cảm ơn những chia sẻ của đạo huynh Mật Quốc Sanh.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Quốc Sanh hanh thông thế sự, tinh tấn tu tập, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 14. Mật Đăng Tâm says:

  Mô Phật

  Càng đọc thêm loạt bài với những dẫn chứng và phân tích của các đạo huynh, đệ càng thấy rõ hơn hình ảnh hãng kinh doanh ô tô Thaco Trường Hải ung nhọt tật nguyền, thối nát tự trên xuống. Đúng như câu cảm thán của đạo huynh Mật Quốc Sanh, chỉ có “Tha co kệ ai” mới có thể nghĩ ra được những chuyện tày trời phi lý điên đảo như “Con mẹ đẻ ra nhưng không phải cháu bà ngoại” thế này. Thật hài hước, lại càng phẫn nộ thay tập đoàn bất nhân.

  Pháp đệ Mật Đăng Tâm hoan hỉ, cảm ơn những chia sẻ của đạo huynh Mật Quốc Sanh. Cầu nguyện cho khách hàng mua xe tránh xa hãng Thaco Kia này. Cầu nguyện cho đất Việt sẽ sớm thanh tẩy những thứ rác kim loại độc hại này để không còn ai chịu khổ đau do lỗi kỹ thuật nghiêm trọng và dịch vụ ác hiểm của những kẻ coi đồng tiền trên tất thảy thậm chí là tính mạng con người.

  Cầu nguyện đạo huynh cùng gia đình kim cang thành tựu các ước nguyện thầm kín.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.  Con xin cầu nguyện Bổn tôn, Đạo sư, Dakini gia hộ cho vị Thầy tâm linh tôn quý Thinley Nguyên Thành sớm vượt qua thân bệnh hiện tại và không còn thân bệnh nào trong tương lai vì sự nghiệp độ hóa chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

   

 15. Lê Thịnh says:
  Kính bạch Thầy !

  Con Mật Tuệ Viễn con đã đọc bài rồi ạ .

  Một lần nữa cho thấy hành vi lừa đảo, làm ăn vô lương tâm, bất chấp thủ đoạn của Thaco Trường Hải qua vụ Kia Hà Đông mà báo đã đưa tin.

  Vị Thầy đã sớm nhìn ra hậu quả mà Thaco sẽ phải gánh chịu trong tương lai, và Thầy từ bi  đã lên tiếng cảnh báo nhưng họ vẫn nhởn nhơ và rồi giờ đây họ lại tiếp tục nhận những hậu quả do mình gây ra, vậy càng khẳng định luật tắc nhân quả không bao giờ sai chạy, không bỏ xót một ai, gieo gió ắt sẽ gặp bão.

  Pháp đệ cám ơn đạo huynh Mật Quốc Sanh đã chia sẽ bài viết . cầu nguyện đạo huynh đời đạo song hành, thành tựu đạo Pháp .

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy , Cô vì sự hoằng dương chánh pháp làm lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh luôn khiêm tốn và ý thức hổ thẹn .

  Om mani padme hum !

 16. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc bài viết của đạo huynh Mật Quốc Sanh.  Hình ảnh “con mẹ đẻ ra nhưng không phải là cháu ngoại” mà chính Thaco Trường hải đang hành xử. Quả bất ngờ khi “chính hãng” tự tuyên phủi tay trước quyền lợi của khách hàng, những người đã đặt niềm tin vào “Thaco Kia” không chỉ tại Thaco Kia Hà Đông, Thaco Kia Vũng Tầu và các nơi khác. Cùng với thời gian, từ lúc coi là “có vấn đề” tháng 1 năm 2017 cho đến tháng 6 năm 2017, chính hãng Thaco không nêu và công bố những sự khuất tất của cơ sở chính hãng như tại Thaco Kia Hà Đông, để tiếp tục những người sử dụng sản phẩm và dịch vụ phải chịu “quả đắng” nộp tiền mua xe mà chẳng biết bao giờ lấy được xe, bỏ tiền thay đồ mới mà ” vẫn y chang” bệnh cũ như tại Thaco Kia Vũng Tầu hoặc như tự ý “thay taplo”của khách hàng sang xe khác mà không báo như tại Thaico Kia Hải phong đã nêu. Nếu không tiếp tục trước công luận, không có những khách hàng sẵn sàng đứng lên, bóc trần những hoạt động sai trái của Thaco Trường Hải và những cơ sở “chính hãng” thì cái ung này sẽ ngày một lan rộng. Có khi một ngày không xa, Thaco sẽ trở thành một cái tên cần phải quên vì những sự ung nhọt mà họ đã và đang hành xử như hiện tại.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô khỏe mạnh, trường thọ vị sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Quốc Sanh tinh tấn tu tập, thành tựu đạo pháp.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 17. Mô Phật !

  Mật Thiệu hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Quốc Sanh qua bài” Lại nói về Thaco Trường Hải: Con Mẹ Đẻ Ra Nhưng Không Phải Cháu Bà Ngoại?”. Bằng ngòi bút của mình, đạo huynh đã cho mọi người biết sự hài hước của Thaco Trường Hải khi nghĩ ra cái trò như con nít. Khi làm ăn được lợi nhuận thì không có chuyện gì. Khi thất bại, vỡ nợ, mất uy tín thì lại đỗ trách nhiệm cho Kia Hà Đông, phủ nhận mối liên hệ với Kia Hà Đông. Một lần nữa cho thấy luật nhân quả không sai chạy một cá nhân hay tổ chức nào cố tình vi phạm.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì sự nghiệp giáo hóa chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Quốc Sanh và gia đình nhiều sức khỏe, hanh thông đường đạo và đường đời.

  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và một ý thức hỗ thẹn.

  Om mani padme hum.

 18. Mô Phật,

  Thưa Thầy con đã đọc bài viết này.

  Đệ hoan hỷ cảm ơn chia sẻ của huynh Mật Quốc Sanh, đúng là từ cái tập đoàn Tha cố Kệ ai bất lương mới sinh ra những hành động lố lăng, nực cười như vậy. Người đời vẫn hay nói “con dại cái mang”, đằng này khi có chuyện xảy ra thì họ lại chối đây đẩy, vô trách nhiệm đến thế là cùng. Đúng là không biết xấu hổ, “Kia là thương hiệu lớn của Trường Hải, sao lại lừa đảo người dân”, “Thao Trường Hải tiếp tay Kia Hà Đông lừa đảo khách hàng”, để khách hàng căng khẩu hiệu như thế mà vẫn chai mặt trốn tránh, đổ thừa thì thật là quá hèn.

  Từ sau sự lên tiếng của Thầy thì bản chất thối nát của họ đang lộ ra nhanh chóng, đi kèm là hậu quả ê chề cho những hành vi tà vạy, sự ngang ngược của mình. Quả thực vi diệu thay Nhân quả không sai chạy, và lời xác quyết có “sức nặng” vô cùng của bậc Đạo sư Mật giáo.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy. Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện chúng sanh đều có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 19. Mật Thuận Đức says:
  Mô phật

  Pháp đệ hoan hỷ với huynh Mật Quốc Sanh đã chỉ thẳng lỗi lầm và cái chiêu lừa đảo của KIA, làm gây hại cho vị Thầy cho mọi người

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức giác ngộ

  Om mani padme hum

 20. Mật. Mai says:
  Mô Phật !

  Mật Mai hoan hỷ với bài chia sẽ của đạo huynh Mật Quốc Sanh ” Lại nói về Thaco : Con mẹ đẻ ra nhưng không phải cháu bà ngoại ? ” . Khi làm ăn được và thu được lợi nhuận thì không có chuyện gì và tự hào , làm việc thiếu trách nhiệm, cẩu thả và không uy tính xảy ra chuyện thì đỗ thừa và phủ nhận tất cả. Luật tắt nhân quả không sai chạy bất kỳ một ai, Thaco kia đã nhiều lần không xem tính mạng khách hàng ra gì chỉ biết thâu lợi nhuận cho bản thân mình, vị Thầy mật giáo với tấm lòng bồ đề tâm vì thương sót chúng sanh mà đã cảnh tỉnh để cho họ nhận ra lỗi lầm và sữa chữa nhưng họ vẫn không chụi thây đổi mà tiếp tục tạo nghiệp. Gieo gió thì gặt bảo họ phải gánh chụi những hậu quả mà họ đã gây ra.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì sự lợi lạc tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Quốc Sanh và gia đình sức khỏe hanh thông đường đạo , đường đời

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh dừng lại ý niệm bất thiện. OM MANI PADME HUM!

 21. Mô Phật!

  Mật Thủy hoan hỷ với bài viết của Mật Quốc Sanh!

  Thật là một chuyện nực cười khi Thaco từ chối trách nhiệm, phủ nhận KIA Hà Đông, gọi là “con mẹ đẻ ra nhưng không phải cháu bà ngoại”! Cách giải quyết đó của Thaco càng tự “tố cáo” bản chất của Thaco là dù sự việc có sai đến cỡ nào cũng “nhất quyết” không nhận. Cho nên đến với Thaco khách hàng chỉ có thiệt thòi. Mật Thủy cảm thấy thật cảm thông với những khách hàng đã trót mất tiền mà chẳng được xe, bởi chính thầy trò Mật gia đã từng là nạn nhân của Thaco biết bao lần!

  Cầu nguyện cho không một khách hàng nào trở thành miếng “mồi ngon” tiếp theo của Thaco nữa!

 22. Mật Bích Đào says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ..

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

 23. Mật Hồng Nguyện says:

  Kính Bạch Thầy

  con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu trạng thái giác ngộ tuyệt đối

  om mani padme hum

 24. Mật Phước says:
  Mô Phật !
  Mật Phước hoan hỷ với luận điểm của đạo huynh Mật Quốc Sanh, lại vạch ra thêm cho bạn đọc thấy được chuyện lố bịt nực cười ” Con mẹ đẻ ra nhưng không phải cháu bà ngoại ! ? ” chỉ có óc hài hước của của Thaco Trường Hải mới nghĩ ra.
  Dẫu cho ThaCo có nhiều mưu kế thâm sâu để tìm cách trốn tránh trạch nhiệm, nhưng giấy làm sao bọc lửa và đức Phật cũng đã dạy ” Nghiệp thiện và ác theo sát con như hình với bóng ” thế nên luật tắc nhân – quả nào sai chạy.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.
 25. Mật Thái Xuyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con đọc đọc bài  “Lại nói về Thaco Trường Hải con mẹ đẻ ra nhưng không phải cháu bà ngoại “rồi ạ.

  Pháp đệ cảm ơn huynh Mật Quốc Sanh đã chia sẻ, bằng những luận chứng, luận cứ rõ ràng trong bài viết một lần nữa chỉ ra lối làm việc tắc trách, ỷ lại, vô trách nhiệm của Thaco Trường Hải.

  Cầu nguyện huynh sức khỏe và hanh thông thế sự

  Con cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 26. Mật Cao Thái(Trần Văn Hùng) says:
  Mô Phật.

  Pháp đệ hoan hỷ và tán thán thiện hạnh với đạo huynh Mật Quốc Sanh đã đưa ra những chi tiết rõ ràng và chính xác để cho thấy bộ mặt thật của “tên đồ tể” Thaco Trường Hải, con đẻ ra nhưng không phải cháu bà ngoại thật đúng là nực cười.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum!

 27. Chinh nguyen says:
  Kính bạch Thầy con Mật Lưu Thuỷ đã đọc xong bài này rồi ạ. Con hoan hy với những dòng chia sẻ của huynh Mật Quốc Sanh,qua đó thấy được sự làm ăn vô trách nhiệm, tác trách của Thaco Trường Hải. Con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh. Om mani padme hum
 28. Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỉ khj đọc bài viết của đạo huynh Mật Quốc Sanh, kia thaco đã năm lần bảy lược làm hại đến vị Đạo sư Mật giáo trên viễn trình giáo hóa độ chúng vào hiểm cảnh, họ sẽ nhận được quả xấu, luật nhân quả không bao giờ sai chạy.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Om mani padme hum.

 29. Thưa Thầy!

  • Con đã đọc xông bài này rồi ah Mật Thúy rất hoan hỉ với bài viết chia sẻ của đạo huynh Mật Quốc Sanh danh cho Thaco Trường Hải Mật thúy cảm ơn huynh đã viết bài này cho Mật thúy  và bạn đọc hiểu được bộ mặt thật của Thaco Trường Hải cầu nguyện không ai phải làm miến mồi  ngon cho kia và Thaco Trường Hải nửa con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hùm
 30. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài chia sẻ của đạo huynh Mật Quốc Sanh: Lại nói về Thaco TRƯỜNG HẢI : CON MẸ ĐẺ RA NHƯNG KHÔNG PHẢI CHÁU BÀ NGOẠI .

  Con mẹ đẻ ra nhưng không phải cháu bà ngoại tựa như một điều phi lý hết sức vậy mà Thaco Trường Hải dùng lý do đó để thoái thác trách nhiệm với Kia Hà Đông.

  Thaco Kia càng ngày tụt dốc một cách nhanh chóng khi liên tiếp xảy ra nhiều vụ lùm xùm mà báo chí và khách hàng đã phản ánh . Con củng không lấy gì làm lạ khi Thaco Kia họ đang phải gặp những tiếng xấu liên tục và bị thất thoát tài sản lên tới hàng trăm tỷ đồng. Đó chính là lời xác quyết của vị Thầy dành cho họ là tài sản sẻ theo đó mà mất đi theo 5 nạn nhà lửa vì họ đã làm việc ác cản trở thiện hạnh đọ hóa chúng sanh của vị Thầy và nghe lời lành mà không để ý, không sám hối.

  Cảm ơn đạo huynh Mật Quốc Sanh đã viết bài chia sẻ. Cầu nguyện huynh luôn hanh thông đường đạo, thành tựu đường đời, viên thành mọi ước nguyện.

  Con xin cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường tồn vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp, làm lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum!

 31. Mật Tự Tâm says:

  Kính bạch Thầy,

  con đã đọc bài này rồi ạ.

  Mô phật ,

  pháp đệ hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Mật Quốc Sanh. Cầu nguyện

  cho huynh tinh tấn tu tập.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô  vì lợi lạc

  chúng sanh, cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của

  Phật tánh.

  Om mani Padme hum.

 32. lephuongnhatoanh says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con là Mật Quỳnh Nguyên ( Lê Phương Nhật Oanh ) ở Quảng Ninh. Con đã đọc bài viết này của huynh Mật Quốc Sanh và con rất hoan hỷ với bài viết này.

  Đệ rất hoan hỷ và cảm ơn huynh Mật Quốc Sanh đã phân tích, chia sẻ về những việc làm sai trái của Thaco Trường Hải. Đệ hiểu rằng với những việc làm của Thaco như vô trách nhiệm với khách hàng, không quan tâm tới tính mạng của khách hàng khi tham gia giao thông, vì cái lợi trước mắt mà có những hành động tắc trách, đã từng làm hại đến vị Đạo sư Mật giáo trên viễn trình giáo hóa độ chúng…những việc làm đó của Thaco sẽ nhận hậu quả tương ưng vì gieo nhân ác sẽ gặp hậu quả xấu. Đệ không dám tưởng tượng hậu quả mà họ sẽ phải gánh chịu kinh khủng đến nhường nào. Đệ rất bất bình trước những việc làm sai trái của Thaco và cảm thấy tiếc cho họ đã bỏ qua lời lành của vị Đạo sư Mật giáo và tiếp tục làm những việc sai trái để nhận hậu quả xấu.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.

  Đệ cầu nguyện cho huynh Mật Quốc Sanh luôn mạnh khỏe, tinh tấn trên con đường tu tập, mọi thế sự hanh thông.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

   

   

   

   

 33. Mô Phật

  Mật Đức hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo huynh Mật Quốc Sanh , thật là chuyện nực  cười hy hữu khi ” con của mẹ đẻ nhưng lại không phải cháu của bà ngoại ” .Qua đó đã phản ánh cung cách làm việc kiểu trò đùa trẻ con của tập đoàn KIA Thaco Trường Hải , với bản chất ” tha cố kệ ai ”

  và với  sự đê hèn của mình họ đã từ chối mọi trách nhiệm liên quan đến KIA Hà Đông  . Khi kinh doanh phát đạt thì không có vấn đề gì xảy ra còn khi gặp sự có thì bảo là mình không có trách nhiệm hoàn toàn không liên quan đến gây thiệt hại đến nhiều người vì  đã đặt quá nhiều niềm tin vào họ để rồi kết quả   vừa mất tiền  vừa không có xe . Luật  nhân quả không hề sai chạy với nhân xấu ác , lừa gạt  đã gieo thì hậu quả xấu sẽ nhận lấy trong tương lai là điều không tránh khỏi.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Quốc Sanh và gia đình được nhiều sức khỏe luôn hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 34. Mật Lưu Ly says:

   

  Kính Bạch Thầy!

  con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  con vô cùng hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Quốc Sanh. Với những lập luận chi tiết và sắc bén huynh Mật Quốc Sanh đã lột trần bộ mặt lừa đảo của Thaco Trường Hải qua vụ lùm xùm Kia Hà Đông. “Con mẹ đẻ ra nhưng không phải cháu bà ngoại”, Trường Hải phủ nhận Kia Hà Đông không phải là đại lí trực thuộc hệ thống của Kia tại Việt Nam và công ti ô tô Trường Hải Thaco. Qua đây cho thấy sự thoái thác trách nhiệm của Thaco vì Tiền mà coi rẻ tính mạng của chúng sanh, gây cản trở vị Đạo sư Mật giáo tôn quý. Nhân quả không sai chạy với những kẻ ác đã gieo nhân xấu sẽ nhận quả vì ác nghiệp của mình.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.

  cầu nguyện chúng sanh dừng lại việc tạo ác nghiệp.

  om mani padme hum!

 35. Mật Định Châu says:

  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Quốc Sanh với bài viết Lại nói về Thaco Trường Hải: Con mẹ đẻ ra nhưng không phải cháu bà ngoại?! Với những phân tích, dẫn chứng cụ thể bộ mặt của Thaco Trường Hải càng lộ rõ bản chất lừa đảo, thiếu trách nhiệm với khách hàng. Cảm ơn huynh với bài chia sẻ sâu sắc.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Quốc Sanh luôn hanh thông thế sự, thành tựu đạo pháp.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 36. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Cảm ơn đạo huynh Mật Quốc Sanh với bài chia sẻ sâu sắc. Cầu nguyện cho đạo huynh hanh thông thế sự đời đạo song hành.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 37. Kính Bạch Thầy .

  Con đã đọc xong bài chia sẻ của đạo huynh Mật Quốc Sanh rồi ạ.

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Quốc Sanh đã góp phần thêm tiếng nói phản đối sự  dối  trá, lừa gạt khách hàng của Kia Hà Đông với thủ đoạn bao che của của Kia Trường Hải.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong tấtcả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

   

 38. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết của huynh Mật Quốc Sanh ” Lại nói về Thaco Trường Hải: Con mẹ đẻ ra nhưng không phải cháu bà ngoại”. Qua những phân tích trong bài huynh Mật Quốc Sanh đã chỉ rõ sự lừa đảo dối trá của Thaco Trường Hải, sự trốn tránh và thiếu trách nhiệm đối với Kia Hà Đông khi xảy ra chuyện.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Quốc Sanh hanh thông thế sự, đời đạo song hành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 39. Mô Phật,

  Pháp đệ hoan hỷ với bài viết của đạo huynh Mật Quốc Sanh. Qua những lời phân tích xác đáng từ đạo huynh cừng như từ báo Lao động, báo Dân trí, chia sẻ của các bạn đọc, và nhận định từ đại diện Thaco, đệ nhận thấy Thaco Trường Hải nên chấp nhận sai sót của mình thay vì cho mình là nạn nhân, đồng thời sửa sai bằng cách xin lỗi, đền bù cho người thiệt hại.

  Cầu nguyện cho khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu. Om mani padme hum.

 40. Bùi Thị Liên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con Mật Liễu Nguyên đã đọc xong bài viế này rồi ạ. Bài viết của huynh Mật Quốc Sanh đã đưa ra những chứng cứ xác thực của tập đoàn Thaco KIA Trường Hải đã tiếp tay cho đại lý KIA Hà Đông cướp đoạt, lừa gạt trắng trợn khách hàng với số tiền lên đến hàng tỉ đồng. Với lòng tham vô đáy của những người có dã tâm, họ đã nhận những hậu quả mà họ gây ra. Vì luật tắc nhân quả sẽ không bao giờ sai chạy.

  Mật Liễu Nguyên con cầu nguyện Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sinh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh biết khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om mani padme hum.

 41. Mật Khả Tuệ says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài này rồi.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Con cầu nguyện sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum!

 42. Đức Ngân says:
  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này của Thầy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status