Aug 7, 2018

Posted by in BÀI MỞ, Lá thư người tâm đạo | 50 Comments

HOÀI NIỆM VỀ MỘT LẦN CẦU PHÁP Ở VIỆT NAM

Kính bạch Thầy tâm linh tôn quý!

Tantra Hatari

Trước khi con đến Việt Nam, con chưa biết gì về Thầy. Khi chồng con nói cho con biết là anh ấy sẽ đến Việt Nam. Nghe vậy, trong có một cảm giác  rung động kỳ lạ xen lẫn nhiều cảm xúc. Con không biết Việt Nam cách Ấn Độ bao xa, không biết đất nước Việt Nam ra sao? Và con người Việt Nam như thế nào.

Sau đó chúng con quyết định cùng nhau đến Việt Nam để hạnh ngộ Thầy và chúng con đã đặt vé máy bay. Nhưng sau đó con lại phải đến thành phố Mumbai để xử lý công việc cần phải giải quyết gấp.  Vì vậy, con nghĩ chuyến đi đến Việt Nam sẽ phải hoãn lại và con sẽ không được đến Việt Nam trong dịp này. Con khi đó ở Mumbai còn chồng con lại ở Odisha. Con buồn bã khi phải nghĩ rằng mình không được đến Việt Nam. Thời gian trôi nhanh và ngày mà chồng con sắp lên máy bay đến Việt Nam cũng đã gần kề.

Vào ngày 21/07/2018, công việc của con ở Mumbai được giải quyết ổn thỏa một cách bất ngờ và con rể của con mua vé máy bay cho con trở lại Odisha để con được cùng chồng bay đến Việt Nam như dự định ban đầu. Do đó, ngày 22/07/2018 chúng con đáp máy máy đến Việt Nam. Sau 06 giờ bay và 06 giờ quá cảnh tại Kuala Lumpur, chúng con đã đến được thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi hoàn thành thủ tục xin cấp thị thực (visa) tại sân bay, chúng con ra khỏi sân bay.

Trong con tràn ngập niềm vui và hoan hỷ khi vừa ra khỏi sân bay thì Thầy tôn quý đã cho xe ô tô cùng với một học trò của Thầy tên là Violet đến đón chúng con và đang chờ sẵn với nụ cười trên môi. Từ sân bay, chúng con được lái xe đưa thẳng về tịnh trú Mật gia Song Nguyễn. Khoảng 1 tiếng 30 phút thì chúng con đến được Mật gia. Chúng con được thọ dụng một bữa ăn nhẹ và được Thầy tôn quý dành riêng cho một phòng để nghỉ ngơi. Đến tối, chúng con được gặp Thầy tôn quý. Thầy giới thiệu cho chúng con làm quen với các học trò và đệ tử của Thầy. Thầy cho chúng con thăm quan các công trình tâm linh tại Tịnh trú Mật gia Song Nguyễn và chúng con còn được ngắm nhìn những chú cá xinh đẹp và những chú mèo đáng yêu tại Tịnh trú.

Mật gia Song Nguyễn là nơi rất đẹp, phong cảnh nơi đây tuyệt vời, những chú cá, những chú mèo và cây cỏ xanh tươi góp phần tạo nên cho Mật gia một vẻ đẹp hoàn hảo. Những đạo hữu nữ nơi đây dịu dàng, thanh lịch và trầm lặng. Sau đó, Thầy mời chúng con dùng bữa tại nhà hàng. Thầy đưa chúng con và học trò của Thầy đến nhà hàng bằng 3 chiếc xe ô tô của Thầy. Con phục trang bằng sari, trang phục truyền thống Ân Độ. Tại nhà hàng, trang phục sari của con dường như thu hút ánh nhìn của mọi người. Con đã chụp nhiều hình ở đây. Con cảm thấy tự hào khi là người Ấn Độ và khoác lên người trang phục truyền thống sari.

Người phối ngẫu tâm linh của Thầy rất tốt và thân thiện. Các học trò của Thầy cũng rất tốt với con. Con đã có một buổi ăn tối vui vẻ, ngon miệng với vị Thầy tôn quý. Con ngưỡng phục sự quảng đại, sự đón tiếp nồng nhiệt của Thầy và con tự hào khi được gặp một vị Thầy như vậy.

(còn tiếp)

Con – Tantra Hatari.

Việt dịch bởi Mật Diệu Hằng


Bản gốc tiếng Hindi:

आदरणीय गुरुजी,

       आप की बारेमे मेरे कोई भी जानकारी नही थी। मेरे पतिदेव जब मुझे वियतनाम जानेके लिए बोले तो मेरे मनमे एक अजीब सा कम्पन महसूस हुई। पता नही कितना दूर और कैसे देश, कैसे लोग?
        हम जब जानेका फैसला किया तो टिकट भी बनालिया। फिर एक जरुरी काम से मुझे मुम्बई जाना पड़ा, तो मेने सोचलिया की वियतनाम प्रोग्राम कैंसल। मेने मुम्बई मैं और मेरे पतिदेव ओडिशा में। मैने जानेकी बिचार छोड़ दी, वक्त गुजरता गया ओर मेरे पतिदेव की विएतनाम जानेका समय नजदीक आने लगा।
        21/07/2018 को मेरे मुम्बई का काम अचानक खत्म होगया और मेरी बेटी दामाद मुझे फ्लाइट में ओडिशा वेजडिये, क्यूं की मुझे विएतनाम जाना है। 22 तारीख को मैन विएतनाम मेरे पतिदेव के साथ चलपडी।
         6 घण्टे की बिमान यात्रा और कुआला लुमपुर में 6 घंटे की बिराम के बाद हमने विएतनाम की होचिमीन सहर की हबाई अड्डा मे उतरे। पसपोट वीसा  चेक कराके हैम बाहर निकले।
           बड़ी खुशी की बात है कि गुरुजी ने हैम लोग के लिए गाड़ी और साथ मे Violet नाम की एक लड़की को हमे लेजनेके लिए वेजथा। बहुत खुशी लगा उनके अतिथि सेवा देखके। करीब डेढ़ घंटे के बाद हैम गुरुजी की आश्रम में आगये। पहले  कुछ खाये और कुछ बिश्राम के बाद गुरुजी के दर्शन हुआ। बहुत खुश मिहजके और ज्ञानी है गुरुजी। उन्होंने आश्रम कि सबके साथ हमे परिचित किया फिर आश्रम के सब जाएगा घुमाये और हमे बिश्राम करनेको बोले।
           आश्रम बहुत अच्छा था, बिल्ली, मछली, पेड़ पौधे सब भरे हुएथे। आश्रम की लड़कियां भी बहुत सलिन और भद्र थे।रात को गुरुजी ने हमे डिनर के लिए आमंत्रित किया, हैम सब मिलके 3  car में चलपडे। में saree में थी। होटेल में में एक आकर्षण बनगई, सब आके मेरे साथ फोटो खींचने लगे, मुझे मेरी हिन्दुसनी होनेकी गर्ब मह्सुश हुआ। गुरुजी की पत्नी बहुत अच्छी महिला और आश्रम की सिखयार्थी सब बहुत अच्छे थे। गुरुजी के साथ खाना खाया बहुत अच्छा खाना और सब की अच्छाई का जबाब नही। हम खाना खानेके बाद लौट आये और बिश्राम लिए।
End of part …1
Tantra Hatari
———————————————————————————————
Bản dịch tiếng Anh:

Respected Guruji,

      I did not have any information about you. When my husband told me to go to Vietnam, I felt a strange vibration in my mind. Do not know how far and how the country, how the people?

       When we decided to go, we booked the ticket too. Then I had to go to Mumbai with some urgent work, so I decided to go to the Vietnam program cancelled. I was at Mumbai and my husband in Odisha. I gave up thinking of going, time passed and my husband’s visit to Vietnam came closer.

        On 21/07/2018 my Mumbai job suddenly ended and my son -in-law told me to fly to Odisha, and join with my husband  to go to Vietnam. On 22nd July  we fly to Vietnam.  After 6 hours of Air travel and 6 hours break in Kuala Lumpur, we landed in Ho Chi Minh City of Vietnam.  Checked out the passport visa and then get out of Airport.

      It is a matter of great happiness that Guruji has arranged a car for us  and a girl named Violet was waiting with smiling face to receive us from Airport to Guru Jis Resident.  After one and half  hour, we reached Gurujis Tantra House/ ashram. We took some food and take rest at room specified for us.. In the evening we meet Guruji, he  introduced us to the disciples and learners, and then he shown us the hole area of Tantra House and beautiful cats, fish etc..

        The Tantra house was very good, cat, fish, tree plants were all filled The ashram girls were also very quiet and gentle. Guruji invited us to dinner for the night, we all went with three cars of Guruji. I was in saree. In the hotel, I became an attraction/object and all came for the photograph, all the photos started drawing with me, I felt very proud to be an Indian with saree. Guruji’s wife is a very good and amicable woman and the learners are also  very good. Eating well with  Guru ji and really feel proud for the hospitality of Guruji.

(to be continued..)

Tantra Hatari.

Translated by Tantra Vikracitta.

 1. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ thiện hạnh chia sẻ cảm niệm của đạo hữu Tantra Hatari : HOÀI NIỆM VỀ MỘT LẦN CẦU PHÁP Ở VIỆT NAM và thiện hạnh chuyễn ngữ của đạo huynh Mật Diệu Hằng .

  Con ngưỡng mộ tinh thần cầu Pháp của đạo hữu đến từ Ấn Độ Tantra Hatari , mặc dầu đạo hữu ấy không biết đất nước Việt Nam như thế nào , con người ở nơi đây ra sao nhưng bằng niềm tin vào giáo Pháp , vào vị Thầy đã thúc đẩy đạo hữu ấy xả ly thế sự để bay đến đất nước Việt Nam xa xôi này cầu pháp nơi vị Thầy . Con nghĩ sau chuyến đi này chắc chắn sẻ lưu lại trong đạo hữu ấy những kỷ niệm không bao giờ quên khi đến Việt Nam, nhất là những ngày được lưu trú tại Mật gia trung tâm .

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Hatari đã viết bài .

  Cầu nguyện cho đạo hữu được hanh thông đời đạo song hành .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe , trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp , làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy , Phật , Pháp , Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

   

 2. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ

  Con cầu nguyện Thầy Cô thật nhiều sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh ạ.

  Om Mani Padme Hum

 3. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ với những cảm niệm của đạo hữu Tantra Hatari.

  Vượt qua khoảng cách địa lý xa xôi (từ Ấn Độ tới Việt Nam), những thế sự ràng buộc, đạo hữu Tantra Hatari đã có thể cùng người phối ngẫu là đạo hữu Tantra Vikracitta đến Tịnh trú Mật gia, cầu pháp nơi vị Thầy, thật là một điều vô cùng hoan hỉ. Rõ ràng ở một thời đại mà “tà sư nhiều như cát sông Hằng” như bây giờ, được hạnh ngộ một vị thầy tâm linh chân chính, sống ở một quốc độ khác như vậy không phải là điều dễ dàng.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Hatari và Tantra Vikracitta tinh tấn thực hành và làm theo những điều vị Thầy đã chỉ dạy.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Hatari đã viết bài, đạo hữu Vikracitta đã dịch bài viết từ tiếng Hindi sang tiếng Anh, đạo huynh Mật Diệu Hằng chuyển ngữ từ tiếng Anh sang tiếng Việt.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum.

 4. Mật Nguyên Tấn says:

  Con cảm ơn Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 5. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết của đạo hữu Tantra Hatari được viết bằng tiếng Hindi và được đạo hữu Tantra Vikracitta chuyển ngữ sang tiếng Anh. Bài viết bằng tiếng Hindi lần này trên chanhtuduy.com một lần nữa là minh chứng sống động căn phòng Duy Ma Cật mà Thầy đã dày công xây dựng nên từ 2012 đến nay đã thực sự vượt qua mọi sự trở ngại về không gian, thời gian, ngôn ngữ, quốc gia. Và chính tính bình đẳng trong đạo Phật dựa trên hai phẩm chất từ bi và trí tuệ đã cho thấy rõ Phật pháp không thuộc sở hữu của riêng ai, không thuộc bất kỳ một đất nước hay con người nào như trong tứ y cứ đức Phật đã dạy” y pháp bất y nhân”.

  Ấn Độ được xem là cái nôi của đạo Phật, nhiều người từ các nước khác nhau, trong đó có Việt Nam cũng đã nhiều lần lặn lội sang Ấn Độ học đạo chỉ vì cái tên nước Ấn Độ. Và giờ đây, tại Mật gia Song Nguyễn, điều ngược lại đã xảy ra. Con hiểu rằng vì Thầy “luôn ẩn mình chẳng tự hào” và mục tiêu chính của Mật gia Song Nguyễn mà Thầy đặt lên hàng đầu là vì tất cả chúng sanh hữu tình, giúp tất cả chúng sanh hữu duyên lìa mê về giác nên bất kỳ ai đến học đạo, cầu pháp tại Mật gia Song Nguyễn, dù người Việt Nam, hay người Ấn Độ, hay chúng sanh ở Mỹ, Đức, Nga, Anh, Dubai, Sri lanka, Bhutan, Úc…hay bất kỳ nước nào thì đều được Thầy nhiệt tâm chỉ dạy như nhau. Tâm bình đẳng của Thầy không hề phân biệt học trò giàu nghèo, học hàm học vị ra sao. Điều quan trọng là tâm thành học đạo cầu pháp.

  Mặc dù Thầy là Viện trưởng Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng yoga Thanh Trí với đầy đủ chức năng dạy giáo pháp yoga Thanh Trí cho tất cả các hữu tình khắp nơi trên thế giới những Thầy vẫn sống đời sống giản dị, đơn sơ với tất cả mọi nhu cầu về tứ sự. Nhiều người công hạnh không bao nhiêu nhưng vẫn khua chiêng đánh trống cho mỗi sự kiện, mời thật nhiều người đến để đánh bóng bản ngã. Thế mới biết tại sao thánh giả Mã Minh đã khẳng định trong 50 kệ tụng sùng kính đạo sư:

  “Vị Thầy xứng đáng không dễ thấy

  Phải gồm đầy đủ những điều sau:

  Giới đức, trí tuệ, đa văn, nhiều phương tiện

  Dạy trò lớn nhỏ mọi căn cơ

  Miễn sao thông hiểu nhiều Mật điển

  Kiên nhẫn dạy trò không quản ngại thân sơ.”

  Tuy nhiên, thế gian có câu nói “hữu xạ tự nhiên hương” còn trong kinh Pháp Cú, đức Phật từng khẳng định: “hương đạo người tu tỏa khắp muôn nơi”. Vì vậy, những bạn đọc nước ngoài cảm nhận được hương đạo từ bi và trí tuệ thông qua các bài viết của Thầy trên chanhtuduy.com và đến học đạo cầu pháp nơi Thầy. Khi được hạnh ngộ cùng Thầy thì hương đạo, công hạnh của Thầy thể hiện ở tướng hảo quang minh, trong cách hành xử hàng ngày và khi giảng pháp, vì vậy không chỉ có học trò trong nước mà đặc biệt các đạo hữu nước ngoài dù chỉ mới được nhìn thấy Thầy đã khởi lên sự hoan hỷ, ngưỡng phục, tôn kính và tự nhiên muốn cúi đầu dưới chân Thầy, như lời chia sẻ của đạo hữu Tantra Vikracitta trong bài viết của mình. Và đạo hữu Tantra Hatari, dù chưa được đọc bài của Thầy nhưng khi hạnh ngộ vị Thầy đã có những cảm niệm chân thành tôn quý vị Thầy như vậy đã cho thấy lực kính ái của Thầy cũng như sự vi diệu của hương đạo người tu chân chánh làm cho tất cả chúng sanh hữu tình tìm được sự bình an nội tại, hoan hỷ khi được hạnh ngộ vị Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã nhiệt tâm dạy dỗ con và cho con có được bước đi trên hành trình giác ngộ, được hân thưởng những đóa hoa đạo pháp thơm ngát từ lâu đài chanhtuduy hàng ngày, giúp cho tâm hồn con được tươi mới hàng ngày và xóa dịu những sự khổ đau, lạnh lẽo mà con đã chịu từ muôn vàn khiếp qua.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Hatari, Tantra Vikracitta và những ai có duyên hạnh ngộ vị Thầy sẽ tinh tấn thực hành, diễn tập tu pháp Thầy truyền ban, trân quý giáo pháp, sùng kính vị Thầy, luôn biết ơn và biết trả ơn để được an lạc đời này, cực lạc đời sau mà không bỏ phí cơ hội đến đảo ngọc lại trở về tay không.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 6. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ thiện hạnh chia sẽ cảm niệm của đạo hữu Tantra Hatari.

  Con hoan hỷ với tinh thần xả ly của đạo hữu đã vượt qua khoảng cách về không gian, thời gian, công việc thế sự để đến được Tịnh Trú Mật Gia cầu pháp với người phối ngẫu là đạo hữu Tantra Vikracitta. Cũng nhờ  đó mà đạo hữu đã nhận được sự gia hộ để có được những thuận lợi ở phút cuối cùng thực hiên được chuyến hạnh ngộ vị Thầy , hạnh ngộ vị Đạo sư Yoga Thanh Trí. Đây là một điều ơn phước không thể nghĩ bàn vì từ nay đạo hữu đã như bước vào cuộc sống mới, được nhận pháp danh là tên gọi cao quý trong cõi Ta Bà này và được thực hành các pháp vị Thầy từ bi chỉ dạy.

  Con cảm ơn đạo hữu Tantra Hatari đã viết bài. Con tán thán thiện hạnh chuyển ngữ từ tiếng Hindi sang tiếng Anh của đạo hữu Tantra Vikracitta, thiện hạnh chyển ngữ sang tiếng Việt của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và an tịnh.

  Nguyện cầu đạo hữu Tantra Hatari và đạo hữu Tantra Vikracitta luôn tinh tấn thực hành theo những lời Thầy dạy.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 7. Mô Phật!

  Mật Nhuận Quang hoan hỷ tán thán thiện hạnh chia sẻ những cảm niệm của đạo hữu Tantra Hatari qua bài viết: “Hoài niệm về một lần cầu pháp ở Việt Nam”. Thật hoan hỷ với tinh thần xả ly vượt hàng ngàn kilomet đến tịnh trú Mật gia Song Nguyễn cầu pháp nơi vị Thầy của đạo hữu. Với tinh thần như vậy và được sự cho phép, để tâm gia hộ của Thầy mà đạo hữu đã có được hanh thông bất ngờ khi giải quyết được công việc thế sự ổn thoả, lại còn được người con rể mua cho vé máy bay trở về Odisha để cùng đạo hữu Tantra Vikracitta đến Việt Nam. Và ở nơi đây, đạo hữu đã nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt, hào phóng, quảng đại từ vị Thầy tâm linh tôn quý. Mật Nhuận Quang hoan hỷ với những ơn phước mà đạo hữu đã nhận được trong lần cầu pháp này. Cảm ơn đạo hữu Tantra Hatari với viết bài chia sẻ ý nghĩa và lợi lạc. Cảm ơn đạo hữu Tantra Vikracitta đã dịch sang tiếng Anh và đạo huynh Mật Diệu Hằng đã dịch sang tiếng Việt.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Diệu Hằng, đạo hữu Tantra Vikracitta và đạo hữu Tantra Hatari luôn tinh tấn thực hành pháp và viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 8. Kính Bạch Thầy !

  Con hoa hỷ khi đọc bài chia sẽ ”  Hoài niệm về một lần cầu pháp ở việt nam ” của đạo hữu   Tantra Hitari.

  Hoan hỷ với tinh thần cầu pháp của đạo hữu Tantra Hitari, mặc dù chưa biết về đất nước và con người việt nam như thế nào và ra sao, nhưng vì niềm tin vào giáo pháp và vị Thầy đã thúc đẩy cho đạo hữu ấy xã ly thế sự để đến việt nam hạnh ngộ vị Thầy. Và ơn phước hơn là việc thế sự của đạo hữu ấy giải quyết một cách nhanh chống và ngoạn mục để đạo hữu ấy đến việt nam thuận lợi.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh. Om Ah Hum!

 9. duongthuyquynh30112001 says:
  Kính Bạch Thầy

  Con Mật Kiến An đã đọc xong bài viết này rồi ạ

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Om Mani Padme Hum.

 10. Mật Dũng Tâm says:
  Thưa Thầy

  Con Mật Dũng Tâm đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những chia sẻ của đạo hữu Tantra Hitari ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mưni Padme Hum.

 11. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết ”   Hoài niệm về một lần cầu pháp ở việt nam ” của đạo hữu  Tantra Hitari.

  Con hoan hỷ với tin thần cầu pháp của đạo hữu Tantra Hitari người Ấn Độ đã không quản ngại đường xa, xả ly thế sự cùng người bạn đời đến Việt Nam để cầu pháp, hạnh ngộ bậc tuệ tri thức ( vị Thầy Mật Giáo ) tại Tịnh trú Mật Gia Song Nguyễn.

  Con tán thán thiện hạnh chuyển ngữ từ tiếng Hindi sang tiếng Anh của đạo hữu Tantra Vikracitta, thiện hạnh chyển ngữ sang tiếng Việt của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu Nguyện cho ngọn đuốc trí huệ được thắp sáng muôn nơi thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  OM AH HUM.

   

 12. Mật Hồng Liên says:
  Kính  Bạch  Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con xin hoan hỷ với những chia sẻ của đạo hữu Tantra Hitari khi đến  trung tâm  Mật gia Song Nguyễn và gặp được vị Thầy,  Cô cùng các huynh đệ Mật gia

  Con xin hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của huynh Mật Dịu Hằng đã  phiên dịch

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani padme hum

   

 13. Mật Hồng Liên says:
  Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con xin hoan hỷ với những chia sẻ của đạo hữu Tantra Hitari khi đến Mật gia Song Nguyễn  và được gặp vị Thầy và  Cô  cùng  huynh đệ  Mật gia

  Con xin hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của huynh Mật Dịu Hằng đã phiên dịch

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani padme hum

 14. Mật Hồng Liên says:
  Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con  xin hoan hỷ với những chia sẻ của đạo hữu Tantra Hitari khi đến Mật gia Song Nguyễn và gặp được vị Thầy và Cô cùng huynh đệ Mật gia

  Con xin hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của huynh Mật Dịu Hằng đã phiên dịch

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Mani padme hum

 15. Kính Bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với bài viết chia sẻ “Hoài Niệm Về Một Lần Cầu Pháp Ở Việt Nam” được mang 3 thứ tiếng của Tatra Hatari từ Ấn Độ, trong đó được Anh dịch bởi Tantra Vikracitta và Việt dịch bởi đạo huynh Mật Diệu Hằng .
  Con hoan hỷ rằng, mặc dù đạo hữu ấy không biết khoảng cách địa lý bao xa, không biết đất nước Việt Nam ra sao, người Việt Nam như thế nào, đặc biệt là chưa biết gì về vị Thầy. Nhưng đạo ấy đã cố gắng xắp xếp ổn thỏa được công việc , rồi cùng chồng của mình bay đến Việt Nam để được hạnh ngộ cùng vị Thầy, gặp gỡ huynh đệ kim cang.
  Điều này chứng tỏ rằng, đạo hữu Tantra Hatari đã làm đúng theo lời Phật dạy, cầu Pháp với tinh thần “Y Pháp bất y nhân”, và vượt qua định kiến của người đời, bởi mặc định chỉ nơi được nổi danh Phật giáo Ấn Độ mới là tu, vì nơi xuất xứ của đạo Phật.
  Con hoan hỷ khi dù chỉ một lần đến Việt Nam cầu Pháp nhưng đã để lại trong tâm khảm của đạo hữu ấy với sự hoài niệm đầy ngưỡng phục và dâng lên niềm tự hào khi đã gặp được vị Thầy.
  Không ngưỡng phục sao được khi với sáu phát kiến tâm linh của vị Thầy, giúp cho người tu cư sĩ, có cuộc sống bận rộn mà vẫn dễ dàng thực hành, ứng dụng vào đời sống để tích tập “công đức và trí tuệ” làm hành trang trên con đường giải thoát. Bằng ngược lại ; dù ở một nơi nổi danh Phật giáo, thường xuyên được gặp nhiều sư thầy, tuy quá quen thuộc với hình thức đầu tròn áo vuông, nhưng vẫn xa lạ với hành vi đúng Chánh Pháp, điều mà Đại Sĩ Liên Hoa Sanh đã chỉ ra “Bậc trí hiện thân dưới nhiều hình tướng bất định. Kẻ hạ trí lừa dối là bọn đạo đức giả đội lốt tu hành”.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 16. Mật Thái Xuyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ đọc những dòng cảm niệm của Tantra Hitari trong bài viết ” Hoài niệm về một lần cầu pháp ở Việt Nam” . Qua những chia sẻ của Tantra Hitari ,con cảm nhận được sự từ bi và quan tâm của vị Thầy dành cho tất cả học trò. Con tán thán tinh thần xả ly thế sự, chân quý giáo pháp của Tantra Hitari khi đã từ đất nước Ấn Độ xa xôi sang Việt Nam hạnh ngộ vị Thầy và cầu pháp tại Mật Gia Song Nguyễn.Con xin tán thán thiện hạnh dịch bài viết sang tiếng Việt Nam của huynh Mật Diệu Hằng và sang tiếng anh của huynh Tantra Vikracitta.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 17. Mật Thanh Quang says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Hoan hỷ với tinh thần cầu pháp của đạo hữu Tantra Hitari đã vượt qua rào cản khoảng cách địa lý để hạnh ngộ vị Thầy Mật Giáo.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 18. Mật Hồng Nguyện says:
  Kính Bạch Thầy.

  con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  con hoan hỷ với tinh thần cầu pháp của đạo hữu Tantra Hitari từ đất nước Ấn Độ xa xôi đến Việt Nam Tinh thần cầu pháp thu hẹp khoảng cách địa lí, bỏ qua trở ngại ngôn ngữ , xả ly thế sự để đến hạnh ngộ bậc tuệ tri thức (vị Thầy mật giáo) tại Mật Gia trung tâm

  Con cầu nguyện sức khoẻ Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  om mani padme hum

 19. Mật Đức says:
  Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc được bài cảm niệm của đạo hữu Tantra Hatari đến từ đất nước Ấn Độ.

  Con hoan hỷ và ngưỡng mộ với tin thần xả ly cầu pháp của đạo hữuTantra Hatari Khi đã cùng người bạn đời của mình là Tantra Vikracitta vượt qua hàng nghìn km từ Ấn Độ xa xôi đến Việt Nam cầu pháp tại Mật Gia Song Nguyễn dưới sự chỉ dạy của vị Thầy tâm linh tôn quý Viện Trưởng Viện ITA.

  Con hoan hỷ với những ơn phước mà đạo hữu Tantra Hatari đã có được khi được sự để tâm gia hộ của vị  Thầy mà đạo hữu ấy đã có được những hanh thông đến mức ngỡ ngàng , để hoàn thành chuyến đi đến Việt Nam cầu pháp . Được học bộ môn Yoga Thanh Trí với sự lợi lạc không thể nghĩ bàn dưới sự chỉ dạy của vị Thầy với ba mục tiêu hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội ,cuối cùng là an lạc đời này cực lạc đời sau.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Hatari về bài viết này.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Hatari cùng người bạn đời của mình là Tantra Vikracitta luôn tinh tấn thực hành pháp để được nhận được trọn vẹn những lợi lạc từ Yoga Thanh Trí mang lại.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

 20. Mật Hồng Nguyện says:

  Kính Bạch Thầy

  con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  con hoan hỷ với thiện hạnh chia sẻ bài viết của đạo hữu Tantra Hitari về hồi niệm về một lần cầu pháp ở việt nam và thiện hạnh chuyển ngữ của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  con ngưỡng mộ tinh thần cầu pháp của đạo hữu ấy từ nơi đất nước xa xôi Ấn Độ  đến Việt Nam để được hạnh ngộ với vị Thầy Mật giáo.  Thu hẹp khoảng cách địa lý, bỏ qua trở ngại ngôn ngữ và xả ly thế sự để đến nơi đây, gặp được bậc tuệ tri thức, đặt niềm tin vào giáo pháp. Con nghĩ đạo hữu ấy sẽ lưu giữ lại kỉ niệm nơi đây một cách trân quý.

  con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  om mani padme hum

 21. Nguyễn Hà Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên (Nguyễn Hà Liên) đã đọc bài chia sẻ cảm niệm của đạo hữu Tantra Hatari trong lần đầu tiên đến Việt Nam cầu pháp cùng người bạn đời tâm linh – đạo hữu Tantra Vikracitta rồi ạ. Con hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của đạo hữu ấy với những dòng chia sẻ bình dị và chân thành. Con hoan hỷ với duyên lành của 2 đạo hữu từ đất nước Ấn Độ xa xôi đã được hạnh ngộ vị Thầy Mật Giáo trong kiếp này.

  Con cũng xin tán thán thiện hạnh chuyển ngữ của đạo hữu Tantra Vikracitta và đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Con cầu nguyện ánh sáng Chánh Pháp Phật Đà sẽ chiếu sáng muôn nơi và mọi chúng sanh đều được thấm đẫm trong hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển là vị Thầy tâm linh tôn quý.

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn khỏe mạnh và trường thọ nơi cõi Ta Bà để đem đến lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 22. Mật Đức says:
  Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc được bài cảm niệm của đạo hữu Tantra Hatari đến từ đất nước Ấn Độ.

  Con hoan hỷ và ngưỡng mộ với tin thần xả ly cầu pháp của đạo hữuTantra Hatari Khi đã cùng người bạn đời của mình là Tantra Vikracitta vượt qua hàng nghìn km từ Ấn Độ xa xôi đến Việt Nam cầu pháp tại Mật Gia Song Nguyễn dưới sự chỉ dạy của vị Thầy tâm linh tôn quý Viện Trưởng Viện ITA.

  Con hoan hỷ với những ơn phước mà đạo hữu Tantra Hatari đã có được khi được sự để tâm gia hộ của Thầy mà đạo hữu ấy đã có được những hanh thông đến mức ngỡ ngàng , để hoàn thành chuyến đi đến Việt Nam cầu pháp . Được học bộ môn Yoga Thanh Trí với sự lợi lạc không thể nghĩ bàn dưới sự chỉ dạy của vị Thầy với ba mục tiêu hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội ,cuối cùng là an lạc đời này cực lạc đời sau.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Hatari về  bài viết này.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Hatari cùng người bạn đời của mình là Tantra Vikracitta luôn tinh tấn thực hành pháp để được nhận được trọn vẹn những lợi lạc từ Yoga Thanh Trí mang lại.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

   

 23. Mật Bảo Châu says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những chia sẻ của đạo hữu Tantra Hitari.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 24. Mô Phật!

  Con hoan hỷ đọc bài viết của đạo hữu Tantra Hatari qua bản dịch việt ngữ của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Bằng những cảm niệm chân thành với tâm thành chia sẻ lại những khoảng khắc trước, trong dịp được tới Việt Nam, được hạnh ngộ vị Thầy, cùng cơ hội lưu trú tại tịnh trú Mật gia của đạo hữu Tantra Hatari và người chồng đến từ Ấn Độ. Hoan hỷ với hạnh xả ly và tinh thần cầu pháp khi đã cố gắng vượt qua những chướng ngại trước khi bắt đầu khởi hành và với 6 tiếng bay và 6 tiếng chờ quá cảnh tại nước thứ ba. Song, rõ ràng rằng, chuyến đi đã để lại những rúng động bởi tấm lòng bồ đề của vị Thầy, cảnh vật tại tịnh trú Mật gia. Những chia sẻ chân thành toát lên bằng những đoạn chia sẻ chân thực, nhiều cảm nhận chân thành từ góc nhìn trong sáng về vị Thầy, học trò , ngay đến những con mèo, con cá tại Mật gia cũng đã để lại những dòng cảm xúc sâu sắc. Được hạnh ngộ vị Thầy, được về tịnh trú Mật gia đã là một ơn phước lớn, mà ngay nhiều học trò người Việt Nam cũng không phải có được cơ hội như vậy. Bài viết tuy không dài song diễn trình diễn biến nội tâm thì lại rất trong sáng và chân thực đem lại cảm xúc chân thành và ấn tượng cho lần đầu cầu pháp ở Việt Nam, hạng ngộ vị Thầy, đạo sư viện trưởng Thinley Nguyên Thành.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho hai đạo hữu Tantra Vikracitta và đạo hữu Tantra Hatari trân trọng những cơ hội đã qua trong chuyến cầu pháp tại Việt Nà và nhờ đó tinh tấn thực hành để đạt ffuowcj 3 tiêu chí hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội trên lộ trình bất birns an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được hạnh ngộ vị Thầy tâm linh tôn quý để đoạn trừ khổ đau và viên thành hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 25. Kính Bạch Thầy!
  Con cảm tạ ơn vị Thầy từ bi xách tấn con ạ.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 26. Lan Trần says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài chia sẻ của Tantra Hatari rồi ạ. Thật hoan hỷ với chuyến hạnh ngộ Thầy Cô tại tịnh trú Mật gia Song Nguyễn của hai vợ đạo hữu người Ấn Độ này. Cuộc gặp này minh chứng cho câu nói “hữu duyên thiên lý năng tương ngộ, vô duyên đối diện bất tương phùng”. Tại sao hai con người từ đất nước xa cách về địa lý lại tìm thấy ở Mật gia món trân bảo trong khi rất nhiều người sinh ra và lớn lên tại Bà Rịa, Vũng Tàu lại dường như “người chết khát bên cạnh hồ nước mát”?  Thực trạng này rất giống thời Phật tại thế.

  Bạch Thầy, con hoan hỷ khi Tantra Hatari sớm cảm nhận được tinh thần lục hòa tại Mật gia, trải nghiệm những giây phút quý giá gần gũi tuệ tri thức và hân thưởng cảnh đẹp hữu tình, cùng với những “đạo hữu” dễ thương như các chú mèo Mật gia.

  Cầu nguyện cho Tantra Hatari tinh tấn thực hành Yoga Thanh Trí để lợi lạc bản thân và tha nhân.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành says:

   Hay!

  • Nguyên Thành says:

   Những người theo đạo Phật ở tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã có vị Đạo sư của họ trước Thầy đã hơn 20 đến 40 năm rồi; họ quen với việc thực hành pháp truyền thống: đến chùa, tụng kinh, trò chuyện giải trí, tâm sự buồn vui từ gia đình và dòng tộc rồi ra về. Họ ngại nghe và đọc, đừng nói gì đến suy tư và thực hành như ở Mật gia Song Nguyễn. Lại nữa, mối quan hệ Thầy – Trò của họ nhưng là xã hội, thường như vậy nên khi đến Mật gia lại giữ thói quen cũ liền bị Thầy quở trách nặng nề, họ vì “tâm lý thị trường” mà ra đi với câu nói muôn đời “bất hủ”: “Tôi không có duyên với nơi đó!”. Duyên gì? Duyên theo kiểu luân hồi mà thôi! Cho nên Mật gia cần chặt đứt “duyên đó” mới trở thành quyến thuộc Bồ đề. Lại nữa, họ thờ thần tài, thổ địa, quan công, bà chúa tiên, bà ngũ hành, chúng ta không chấp nhận thì đương nhiên họ không theo. Mà Thầy cũng không bao giờ cần loại tà kiến đó. Trò cũng biết, Mật Đạo Pháp là hiệu trưởng trường đại học sau khi Thầy phát hiện thờ thần tài, liền tẩn xuất ra khỏi Mật gia đừng nói gì đến những hạng người khác như Thầy nêu trên. Do vậy, trò và các trò khác cần hiểu để trân quý hiện hữu của mình!

 27. Kính Bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn vị Thầy từ bi chỉ dạy cho con hiểu ạ.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 28. Mật Bình says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Hatari. Hoan hỷ bởi sự lan tỏa của ánh sáng chánh kiến từ vị Thầy tâm linh chân chính ngày càng xa và càng nhiều, đến khắp mọi nơi không phân biệt khoảng cách không gian địa lý, hay định kiến thế gian, khi cho rằng đâu là chiếc nôi của Phật pháp để tìm cầu đạo pháp, hoặc Thầy tu thì phải đầu tròn áo vuông. Con tán thán tinh thần cầu pháp chân chánh của hai đạo hữu Tantra Hatari và Tantra Vikcitta, với một niềm tin mãnh liệt vào vị Thầy đã vượt qua mọi chướng ngại, khi không biết Ấn Độ cách Việt Nam bao xa, đất nước và con người Việt Nam như thế nào? Nhưng vẫn quyết định lên đường sang Việt Nam, đến Tịnh trú Mật Gia Song Nguyễn để hạnh ngộ vị Thầy.

  Con tán thán công hạnh, bồ đề tâm không phân biệt của vị Thầy với tất thảy mọi chúng sanh hữu duyên. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện hai đạo hữu Tantra Vikcitta và Tatra Hatari luôn tinh tấn , trưởng dưỡng niềm tin vào Thầy (Phật, Pháp, Tăng), thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 29. Mô Phật!

  Mật Hạnh Giác hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Tantra Hatari. Hoan hỷ thiện hạnh xả ly thế sự, vượt qua định kiến, đến hạnh ngộ vị Thầy Mật Giáo dù ở cách xa muôn trùng.

  Nhiều chướng duyên bất ngờ đã khiến đạo hữu tưởng như không thể khởi hành. Nhưng ơn phước thay, mọi việc đã được xử ký ổn thỏa vào phút thứ 89 qua sự để tâm của vị Thầy giúp đạo hữu cùng người phối ngẫu khởi hành thuận lợi.

  Con  cảm niệm ở nhiều chùa tự viện khác, việc đọc tụng bằng tiếng Ấn Độ, tiếng Pali, tiếng Phạn,…nó như cái gì đó cao siêu lắm. Có khi người ta còn tự hào đó là do mình “thỉnh pháp” từ các nước ấy vềdù chẳng hiểu gì. Trong khi tại Mật Gia Song Nguyễn, có bài viết cảm niệm bằng tiếng Ấn Độ, do người Ấn Độ viết hẳn hoi, bày tỏ sự hoan hỷ khi đến cầu pháp nơi vị Thầy ở Việt Nam. Con càng thêm tự hào mình được ở chung Quốc độ, dùng chung ngôn ngữ với vị Thầy Mật Giáo, Viện trưởng viện ITA Nghiên Cứu& Ứng dụng Yoga Tây Tạng ngay đời này.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Hatari và người phối ngẫu là Tantra Vikracitta tinh tấn, được lợi lạc từ những lời dạy của vị Thầy.

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Co trường thọ vì hạnh phú chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om Ah Hum.

 30. Kính bạch Thầy!

  Con bất ngờ và hoan hỷ với bài chia sẻ cảm niệm của đạo hữu Tantra Hatari sau lần cùng người chồng (Tantra Vikracitta) đến cầu pháp tại Mật Gia Trung Tâm.

  Đạo hữu Tantra Hatari trong ấn tượng của con là một người phụ nữ e dè, trầm lặng, nghiêm túc, không chỉ bởi đạo hữu ấy không giao tiếp được bằng tiếng Anh mà còn thể hiện trong cách đạo hữu ấy lắng nghe hay nhìn ngắm cảnh vật. Nếu một người bình thường không thể hiểu người khác nói gì, cũng không bày tỏ được suy nghĩ của mình giữa “một rừng” người đang trò chuyện vui vẻ với nhau trong suốt thời gian vài ngày có lẽ sẽ cảm thấy lạc lỏng lắm, chơ vơ lắm, khó chịu lắm.

  Nhưng con chưa từng nhìn thấy một chút biểu hiện nào thế gian như vậy ở Hatari. Ngược lại, con luôn cảm nhận được một niềm hoan hỷ, phấn khởi, hân thưởng và  đầy biết ơn trong đôi mắt của đạo hữu ấy, với cấp độ càng tăng dần theo thời gian. Có lẽ, không ở đâu ngoài Mật Gia, nơi có từ trường thanh tịnh có thể khiến con người  cảm thấy muốn cởi mở tấc lòng, muốn xả ly hết những nỗi niềm thế sự để hòa nhập với không gian đạo pháp ấm áp nhưng vẫn đầy tôn nghiêm. Nhờ kỹ năng “quăng lưới” thiện xảo của Thầy mà chúng con có được những tràng cười hoan hỷ, cân bằng lại với sự tịch lặng của không gian linh thánh, khiến cho không chỉ Hatari mà ngay cả những chú mèo dù không hiểu được gì cũng muốn quấn quýt bên Thầy, bên “huynh đệ” để cùng hân thưởng, cùng “góp vui”.

  Theo con được biết thì Tantra Hatari đã cùng chồng du ngoạn nhiều nước nhưng khi đến với Mật Gia thì cả hai đạo hữu đều không thể cưỡng lại trước cảnh sắc nao lòng ở đây. Có lẽ đó cũng là lý do khiến cho Hatari chìm ngập trong thế giới của riêng mình, với những sự cảm nhận và hân thưởng của riêng mình, mà không cần phải lắng nghe thế giới xung quanh nữa. Con thật mong có thể được đọc thêm những chia sẻ tiếp theo của đạo hữu để con cảm nhận sâu sắc hơn nữa hiện tại của bản thân mình đáng trân quý biết nhường nào.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 31. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc xong bài viết “Hoài niệm về một lần cầu pháp ở Việt Nam” của đạo hữu Tantra Hatari. Con hoan hỷ với những cảm niệm của đạo hữu Tantra Hatari bằng tiếng Hindi, được chuyển ngữ tiếng Anh bởi đạo hữu Tantra Vikracitta và được Việt dịch bởi đạo huynh Mật Diệu Hằng. Dù qua nhiều ngôn ngữ khác nhau, nhưng những lời cảm niệm dung dị, cảm xúc  chân thành vẫn được chuyển tải một cách đầy đủ nhất khi đạo hữu ấy  được hạnh ngộ vị Thầy và có những trải nghiệm đáng nhớ tại Tịnh trú Mật gia Song Nguyễn. Con hoan hỷ tán thán tinh thần xả ly thế sự, vượt qua một chặng đường dài từ Ấn Độ đến Việt Nam để cầu pháp nơi vị Thầy. Tinh thần ấy là minh chứng sống động cho lời dạy của Đức Phật trong Tứ Y Cứ “Y pháp bất y nhân”: đó là giáo pháp chân chánh, những tu pháp đơn giản trong thực hành mà lợi lạc thu được vô song không phụ thuộc khôn g gian, thời gian, quốc độ, ngôn ngữ và cũng khẳng định trình độ học thuật, khoa học biện chứng tâm linh của Mật gia Song Nguyễn dưới sự chủ trì của vị Đạo sư, Viện trưởng Viện ITA.

  Con hoan hỷ với sự phát triển mới của Mật gia Song Nguyễn khi có những học trò quốc tế từ nhiều nước trên thế giới theo học , và vị Thầy trong thời gian ngắn đã tổ chức các khóa học ngắn ngày để phổ truyền bộ môn Yoga Thanh Trí cho các đạo hữu nước ngoài (Ấn Độ) tới học đạo, cầu pháp. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, Bồ Đề tâm và trí tuệ của vị Thầy khi không dừng nghỉ việc độ hóa chúng sanh, lan truyền ánh sáng Phật pháp tới tất cả chúng sanh hữu tình để giúp họ thoát khỏi vô minh tà kiến và những khổ đau luân hồi sinh tử.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Diệu Hằng, đạo hữu Tantra Hatari và Tantra Vikrecitta luôn tinh tấn thực hành pháp, trân quý cơ hội là học trò của vị Thầy và viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MANI PADME HUM

   

 32. Arun Bhandare says:

   

   

  Very nice lesson 

  1.  
 33. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc những dòng hoài niệm chân thành qua một lần cầu pháp ở Việt Nam của đạo hữu Tantra Hatari.

  Dù chưa hề biết đất nướcViệt Nam như thế nào, con người Việt Nam ra sao? Nên có lẽ đạo hữu Tantra Hatari. không tránh khỏi những nỗi niềm lo lắng về sự khác biệt ngôn ngữ, phong tục, tập quán, môi trường… nơi đât khách quê người. Nhưng những trở ngại đó đã dần được xóa bỏ khi đạo hữu Tantra Hatari được hạnh ngộ vị Thầy và các huynh đệ kim cang ở Mật Gia Song Nguyễn. Qua dòng hoài niệm của đạo hữu Mật Viễn cứ ngỡ như đạo hữu đang được trở về với mái ấm gia đình quyến thuộc Bồ đề đầy niệm hạnh phúc chân thật nương tựa nơi vị Thầy – Tam Bảo.

  Bởi tâm Bồ đề bình đẳng với tất cả chúng sanh của vị Thầy, thực hiện giới 42 chăm sóc học trò, đề tử nên vị Thầy luôn chuẩn bị để tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất giúp chúng sanh được đón nhận tinh túy cam lồ ( Yoga Thanh trí) với tâm quân bình, thái độ hân thưởng, hạnh phúc chân thật với phương pháp sư phạm phù hợp tính thời đại, tính quốc độ, tinh dân tộc.

  Con xin hoan hỷ tán thán tâm Bồ đề từ bi và trí tuệ của vị Thầy đã giúp chúng sanh không chỉ trong nước mà cả trên thế giới, được thực hành, ứng dụng Yoga Thanh trí đơn giản mà hiệu quả vô song được an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô và sự phát triển bền vững của Viện Nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh Trí được thành tựu viên mãn vì sự lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện Thầy, Bổn Tôn gia hộ cho Tantra Hatari được viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Mật Viễn mong sớm được đón nhận tiếp dòng hoài niệm chân thành của đạo hữu Tantra Hatari trong một lần cầu pháp ở Việt Nam với tâm “y pháp bất y nhân”.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MA NI PAD ME HUM

 34. Mật Xuân Tưởng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết của đạo hữu Tantra Hatari, con hoan hỷ với thiện hạnh dịch bài của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Qua bài viết với những từ ngữ giản dị , mộc mạc nhưng vẫn truyền tải được sự chân thành và lòng sùng kính Đạo Sư của đạo hữu Tantra Hatari.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 35. Mật Sơn Tâm says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,  Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 36. Mật Định Thuần says:

  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ khi đọc xong bài chia sẻ: “HOÀI NIỆM VỀ MỘT LẦN CẦU PHÁP Ở VIỆT NAM” của đạo hữu Tantra Hatari.

  Pháp đệ cầu nguyện đạo hữu Tantra Hatari viên thành ước nguyện chính đáng.

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh chuyển ngữ của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe và trường thọ để lợi lạc chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM!

  • Nguyên Thành says:

   Trò đừng xưng hô là pháp đệ!

   • Mật Định Thuần says:

    Kính Bạch Thầy!

    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi huấn thị cho con.

    OM MANI PADME HUM!

 37. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu cho tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om maini padme hum.

 38. Mật Bích Đào says:

   

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết. Con hoan hỉ với chia sẻ của đạo hữu Tantra  Hatari và thiện hạnh dịch bài của đạo huynh Mật Diệu Hằng

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

 39. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ chia sẽ cảm niệm đạo hữu ngưòi Ấn Độ TantraHitari  đã xã ly  thế sự tinh thần cầu pháp vượt xa hải lý để được gặp 1 tuệ trí thức 1 vị Thầy tâm linh luôn bồ đề tâm từ bi đối vói tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh

  Cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô trường thọ vì lọi lạc cho tất cả chúng sanh

  Om mani padme hum

 40. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài: HOÀI NIỆM VỀ MỘT LẦN CẦU PHÁP Ở VIỆT NAM của đạo hữu Tantra Hatari. Con hoan hỷ với bài chia sẻ và tinh thần cầu pháp của đạo hữu Tantra Hatari.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh chuyển ngữ của pháp huynh Mật Diệu Hằng.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 41. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài chia sẻ của đạo hữu TanTra Hatari “ Hoài Niệm về một lần cầu pháp ở Việt Nam “ rồi thưa Thầy .

  Con hoan hỷ và ngưỡng mộ tinh thần cầu pháp của đạo hữu TanTra Hatari từ Đất Nước Ấn Độ xa xôi lần đầu tiên đến Đất Nước Việt Nam bằng tất cả lòng sùng mộ vị Thầy và trân quý giáo pháp .Với những chia sẻ của đạo hữu cho thấy lần đầu tiên đến Việt Nam cầu phát nhưng đã để lại trong tâm khảm  của mình sự hoài niệm đầy ngưỡng phục “ Con ngưỡng phục sự quảng đại ,sự đón tiếp nồng nhiệt của Thầy và con tự hào được gặp vị Thầy như vậy “ và đạo hữu cảm nhận được tình lục hoà tại Mật Gia ,trải qua những giây phút quý giá gần gũi tuệ tri thức và hân hưởng cảnh đẹp hữu tình và với những con vật rất đáng yêu .

  Con cảm tạ ơn Thầy ! Vị Thầy tâm linh tôn quý với tấm lòng Bồ Đề Tâm rộng  mở luôn vì chúng sanh hữu tình mà không quản gian nan vất vả đem ánh sáng chánh pháp trải rộng khắp muôn .

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện cho đạo hữu TanTra Hatari và gia đình sức khỏe viên thành mọi ước nguyện chính đáng .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu , hạnh phúc của Phật Tánh .

  Om Mani Padme Hum!

   

 42. Thưa Thầy!
  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Mật thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của đạo hữu Tantra Hatari ,và cũng rất hoan hỉ với tinh thần xã ly của đạo hữu không ngân ngại đường xá xa xôi để đến Việt Nam cầu Pháp với vị Thầy Mật Giáo . Cơn cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status