Jan 17, 2019

Posted by in BÀI MỞ, Giáo điển | 54 Comments

Đệ nhị Tâm pháp Thanh trí: CHÁNH KIẾN QUANG MINH TAM MUỘI Bài 9: CƠ CẤU VẬN HÀNH CỦA TÂM PHÁP “CHÁNH KIẾN QUANG MINH TAM MUỘI”

Đệ nhị Tâm pháp Thanh trí: CHÁNH KIẾN QUANG MINH TAM MUỘI Bài 9: CƠ CẤU VẬN HÀNH CỦA TÂM PHÁP “CHÁNH KIẾN QUANG MINH TAM MUỘI”

Đệ nhị Tâm pháp Thanh trí:

CHÁNH KIẾN QUANG MINH TAM MUỘI

Bài 9: CƠ CẤU VẬN HÀNH CỦA TÂM PHÁP “CHÁNH KIẾN QUANG MINH TAM MUỘI”

Tác phẩm: “Một Đời Người Một Câu Thần Chú”, Đạo sư Thanh Trí Thinley – Nguyên Thành

Sẵn đây Thầy cho các trò biết xuất xứ của tâm pháp “Chánh kiến Quang minh Tam muội”. Ban đầu, khi mới về tịnh trú tại Mật gia Song Nguyễn ở núi Dinh, thị xã Phú Mỹ ngày nay vào đầu năm 2006, thời gian đầu Thầy miệt mài thực hành pháp theo trường phái Kim cang thừa Tây Tạng. Tuy không đến mức rách 8 cái bồ đoàn nhưng Thầy Cô đã thực sự tinh tấn mỗi ngày 2-3 lần. Trước đó, cộng thêm 15 năm khảo cứu, khảo sát Phật pháp và tầm cầu học đạo ở nhiều chùa, đạo tràng, những vị sư thầy khác nhau, Thầy bắt đầu thấm pháp rồi viết ra nhiều bài về Phật học, Phật pháp, đỉnh điểm là quyển sách “Một đời người, một câu thần chú”, “Pháp là cuộc sống, Cuộc sống là pháp” vào năm 2010. Cùng thời gian ấy, Thầy viết những bài khác nhau về những góc cạnh tư duy Phật pháp vào mỗi buổi sáng, liên tục trong 2 năm ròng rã được khoảng 500 bài (sự kiện này được Cô Mật Diệu ghi lại trong bài “Trời còn vương nắng” trên chanhtuduy.com).

Những tưởng 500 bài thoang thoảng hương cà phê buổi sáng chỉ được cất trong ngăn máy tính của Thầy, nhưng ngờ đâu được một thuận duyên bất ngờ từ Mật Phổ, Thầy và Mật Hải lập ra trang mạng cá nhân mang tên là chanhtuduy.com ra đời từ đầu năm 2013, đúng như xác quyết của Thầy trong Bài 4 về lợi ích và tác hại của chánh kiến. Ban đầu, chanhtuduy.com chỉ 20 đến 30 lượt đọc, sau đó đến số 100 là Thầy đã mừng lắm rồi! Thắm thoát đến giờ đã qua 6 năm tức 2190 ngày trang chanhtuduy.com đã lên con số 2000, từ 3 chữ số trở lên. Từ những năm đầu chỉ có một thứ tiếng Việt duy nhất, nay đã có 5 thứ tiếng Anh, Nga, Hàn, Trung, Nhựt. Buổi đầu chỉ có học trò, đệ tử trong nước nay họ ở khắp các quốc gia khác nhau, đặc biệt trong đó có những học trò mang học hàm Giáo sư, học vị Tiến sĩ như Tantra Sutradaka như hiện nay.

Giáo sư tiến sĩ Phật học Tantra Sutradaka đến cầu pháp tại Mật Gia Trung Tâm

Lâu đài “Duy Ma Cật”

Thầy thường nghĩ rằng một hành giả Kim cang thừa, đã thọ Bồ tát giới đương nhiên cần ứng hoạt Bồ đề tâm dụng nghĩa là giúp, hướng dẫn cho chúng sanh thực hành tu pháp tâm linh với mục đích giải thoát. Nhận thấy tác dụng hiệu quả của những bài viết trên chanhtuduy.com, Thầy cũng động viên các trò viết và dịch thuật. Ban đầu, hằng ngày Thầy chờ đợi những comments như là một món quà vô giá bởi họ đã cho biết là đọc rồi, và cùng với cảm nghĩ của họ. Hiện nay mỗi ngày Thầy được nhận nhiều, khá nhiều comments từ các trò trong và ngoài nước, tự nhiên trang chanhtuduy.com của chúng ta trở thành nơi tương tác tâm linh khá tốt, sự liên hệ giữa Thầy và các trò ngày càng nhiều hơn, thường xuyên hơn. Với ứng dụng công nghệ thông tin này, Thầy giảng bài, thuyết pháp ngay trên trang mạng chanhtuduy.com mà các nơi trên toàn cầu đều đọc được; nhờ đó mật độ tương tác ngày càng dày đặc hơn, sôi động hơn, nghiêm túc hơn. Chỉ cần một cú nhích chuột là bạn đọc từ các nước đều vào đọc được, không bị ngăn ngại bởi khoảng cách địa lý. Theo đó, chanhtuduy.com vô tình tiếp nhận được lượng bạn đọc, học trò, đệ tử trẻ tuổi biết lên mạng, đánh máy mà những lớp già ít khả năng này.

Đang đọc chanhtuduy.com

Ngài Duy Ma Cật

Từ đó, Thầy tâm đắc chanhtuduy.com rồi dần dần đối chiếu kinh điển Đại thừa, nhận ra rằng chanhtuduy.com chính là căn phòng Duy ma cật.  Trong kinh Duy ma cật có ghi lại rằng ngài Duy ma cật là trưởng giả cao quý tại thành Tỳ xá ly, ngài ở trong lâu đài lộng lẫy nguy nga với cuộc sống vương giả giàu sang và nhiều thê thiếp. Bên ngoài ngài thị hiện thân trưởng giả nhưng từ sâu thẳm bên trong ngài hàm tích đạo lực cao thâm, đã từng phản luận 10 đại đệ tử của Đức Phật khiến họ thúc thủ. Do vậy, Đức Phật tán thán trí tuệ siêu việt của ngài Duy ma cật hơn hẳn các đệ tử Thanh văn của mình. Về sau này, chính ngài Tịnh Không khẳng định rằng “Nối mạch truyền pháp của các đời chư Phật trong hình tướng tăng sĩ là Thích ca Mâu ni. Nối mạch truyền pháp của các đời chư Phật trong hình tướng cư sĩ là ngài Duy ma cật”. Trở lại vấn đề, chúng ta được biết thêm rằng có một hôm ngài Duy ma cật giả vờ bị bệnh để nhân đó giáo hóa chúng sanh đừng chấp vào hình tướng mà phân biệt cục bộ, chủ quan. Tất cả hàng cư sĩ thế gian từ vương tử cho đến thứ dân, riêng hàng tăng sĩ do Bồ tát Văn thù sư lợi dẫn đầu tăng đoàn đến thăm bệnh ngài Duy ma cật; ngoài ra vô số quỷ vương, long chúng, thiên chúng lũ lượt kéo đến nghe pháp. Tiếp đón những khách thăm dù nhân hay phi nhân, ngài Duy ma cật cũng mời an tọa trong một căn phòng chừng 30 mét vuông, nhưng lạ thay ai vào ngồi trước, kẻ sau tiếp theo phiên mình cho đến vô số mà căn phòng không thiếu chỗ. Sau khi hóa hiện thần thông biến hóa, ngài Duy ma cật sử dụng thần thông giáo hóa cho đại chúng qua vấn đáp giữa ngài và Bồ tát Văn thù sư lợi. Cũng vậy, chanhtuduy.com của chúng ta dù hàng triệu người trên thế giới truy cập vẫn không bị thiếu trang, vắng mạng dù họ ở các nước khác nhau. Sau bài viết của Mật Ngã “Ảo diệu thần thông thời @”, Thầy chính thức đặt tên cho chanhtuduy.com là căn phòng “Duy ma cật” với hàm ý như đã nêu trên.

Hiện nay, trên văn đàn Phật học toàn câu chỉ có ở Mật gia Song Nguyễn mới xây dựng được căn phòng Duy ma cật. Vì sao? Bởi vì muốn thành lập một trang mạng như vậy hay nói cách khác là muốn xây dựng một căn phòng Duy ma cật, cần phải có 500 – 1000 viên gạch chánh kiến trở lên. Đó là một trở ngại lớn cho các trang mạng Phật giáo bởi vì họ không thể viết được. Còn ở chanhtuduy.com có gần 2500 bài với chủ đề nhất quán và xuyên suốt từ đầu đến cuối về các góc cạnh, vấn đề, chủ đề Phật học, Phật pháp một cách thuần nhất. Muốn tham quan hết lâu đài Duy ma cật của chúng ta với vườn hoa đạo pháp ngào ngạt hương sen này, một người đọc cần thời gian gần 3 năm liên tục mới dạo hết chung quanh kỳ viên Phật học này! Tuy các trang mạng Phật giáo khác có được lượng bài như vậy chẳng hạn như ở trang Thư viện Hoa sen nhưng ở đó những bài viết, bài đăng gần 80% là sao chép từ các trang khác, chưa kể là họ đăng tải những bài viết mang tính tạp nham, cẩu thả, phàm tục hóa một trang mạng Phật giáo. Bởi vậy, không hễ có nhiều bài vở thì được gọi là căn phòng Duy ma cật, cũng giống như không phải nhà to, cao, nhiều tầng được gọi là lâu đài. Từ đó mới thấy được, cảm nhận được niềm tự hào thiêng liêng, cao quý nhất của Mật gia Song Nguyễn về y báo số một trên văn đàn thế giới là căn phòng Duy ma cật.

Từ những gì đã phân tích như trên mỗi trò nên trân quý kỳ viên Phật học này mà thường xuyên vào thưởng ngoạn. Viết tới đây Thầy cũng lưu ý thêm rằng đọc bài trên chanhtuduy.com giống như đọc tụng kinh điển, không có nghĩa là mỗi bài viết được gọi là kinh bởi đối tượng viết là Thầy trò phàm phu chúng ta. Tuy nhiên, trong mỗi bài viết đều không tự ý lập ngôn, không tùy tiện lập luận mà chỉ tuân theo “thánh giáo lượng” (nói viết trên căn cứ Phật học, trên luận chứng thánh ngôn) cho nên chuyển tải đầy đủ hoặc từng phần những giáo huấn, di ngôn và khai thị của Đức Phật và các bậc Thánh đức đạo Phật nên vì đó mà có thể gọi là đọc tụng kinh điển. Đương nhiên, một khi thầy tu hay hành giả đạo Phật đọc tụng kinh chính thống sẽ có kết quả hơn nhiều so chanhtuduy.com, nhưng rất tiếc họ thiếu chánh kiến nên dù hành vi là công đức nhưng ngang qua tà kiến cũng gánh chịu hậu quả trầm trọng như lời khẳng định của Bồ tát Long Thọ. Ở Mật gia Song Nguyễn chúng ta, nhờ trang bị chánh kiến từ từng phần đến toàn phần cho mỗi học trò, đệ tử nên lượng công đức từ đó sẽ được tích tập nhiều tùy theo chánh tinh tấn của mỗi trò.

Hiện này, tất cả các bài tiếng Anh đều bị khóa, riêng bài tiếng Việt chỉ để lại khoảng 50 bài đến 70 bài để gieo duyên Bồ đề. Những trò nào đọc và comments từ 30 lần trở lên sẽ được cấp tài khoản truy cập, thành một khách tham quan kỳ viên Phật học. Để trở thành Hội viên của Viện ITA thì mỗi người trong họ sẽ được xét chọn theo nỗ lực tâm linh của họ, được bắt đầu bằng hình thức làm lễ Quy y, một hình thức như lễ Bái sư của người muốn học đạo. Những trò nào lười nhác comments, vắng bóng quá lâu trên trang mạng chanhtuduy.com sẽ bị rút lại tài khoản. Ngoài ra mỗi trò sau khi đã có pháp danh, trở thành học trò Mật gia Song Nguyễn sẽ có nghĩa vụ đóng góp hội phí 200 ngàn/ tháng để duy trì trang mạng. Đôi lời tâm sự như vậy, Thầy hy vọng rằng các trò dù học trò hay đệ tử của Thầy, đều nên trân quý tâm pháp Thanh trí đệ nhị này mà tinh tấn mỗi ngày. Nguyện cho những ai có duyên lành và căn cơ vững chải sẽ được cho phép thực hành và truyền pháp đích thực sau này! Om mani padme hùm. Thầy cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

Chiều mưa trên đỉnh Phù Vân ngày 17/01/2019

Thinley – Nguyên Thành


Bản dịch tiếng Anh: Thanh Tri – the 2nd Mind Dharma: SAMYAGDRSTI – PRABHA SAMADHI – Part 9: HOW DOES THE 2NDMIND DHARMA WORK? ( Đệ nhị Tâm pháp Thanh trí: CHÁNH KIẾN QUANG MINH TAM MUỘI Bài 9: CƠ CẤU VẬN HÀNH CỦA TÂM PHÁP “CHÁNH KIẾN QUANG MINH TAM MUỘI”)


Đệ nhị Tâm pháp Thanh Trí CHÁNH KIẾN QUANG MINH TAM MUỘI:

Bài 1: LỜI NÓI ĐẦU

Bài 2: THẾ NÀO GỌI LÀ CHÁNH KIẾN?

Bài 3: NHỮNG GÓC TƯ DUY VỀ CHÁNH KIẾN 

Bài 4: ÍCH LỢI TỪ CHÁNH KIẾN, TÁC HẠI TỪ TÀ KIẾN

Bài 5: LÀM SAO ĐỂ ĐƯỢC TRANG BỊ CHÁNH KIẾN TOÀN DIỆN?

Bài 6: LÀM SAO ĐỂ CHÁNH KIẾN ĐƯỢC QUANG MINH?

Bài 7: LÀM SAO ĐỂ QUANG MINH THÀNH TAM MUỘI?

Bài 8: NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT KHI ĐẾN VỚI CHÁNH KIẾN QUANG MINH TAM MUỘI

Bài 9: CƠ CẤU VẬN HÀNH CỦA TÂM PHÁP “CHÁNH KIẾN QUANG MINH TAM MUỘI”

Bài 10: TÂM SỰ CỦA KẺ LUÔN MONG ĐƯỢC NOI GƯƠNG HẠNG NGƯỜI THỨ BA

 1. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này rồi ạ .

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh !

  Om mani padme hum !

 2. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết của Thầy: “Đệ nhị Tâm pháp Thanh trí: CHÁNH KIẾN QUANG MINH TAM MUỘI Bài 9: CƠ CẤU VẬN HÀNH CỦA TÂM PHÁP “CHÁNH KIẾN QUANG MINH TAM MUỘI”. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, bồ đề tâm và trí tuệ của Thầy đã tạo ra căn phòng Duy Ma Cật thời @ chứng minh rõ ràng giáo pháp Phật đà không hề bị ngăn ngại bởi không gian, thời gian mà hoàn toàn phù hợp với tính thời đại, giúp chúng sanh lìa mê về giác khi chúng sanh có đủ duyên lành hạnh ngộ vị Thầy tâm linh chân chính. Từ 500 bài viết đầu tiên vào các buổi sáng ròng rã 2 năm mang hương vị café của vị Thầy hết lòng vì hữu tình, viết ra những trải nghiệm tâm linh của bản thân sau khi thực hành có kết quả cùng với trước đó Thầy đã trải qua 15 năm khảo cứu, khảo sát Phật pháp và tầm cầu học đạo ở nhiều chùa, nhiều đạo tràng, nhiều vị thầy khác nhau; ngày nay trang chanhtuduy.com đã nở rộ những bài viết hay, độc đáo về cách nhìn nhận pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp, thọ lạc là thọ pháp theo tinh thần đại thừa, đưa giáo pháp Phật đà vào trong cuộc sống, phá bỏ lối suy nghĩ hạn hẹp của những triết lý giáo điều trong cổng chùa, tự viện.

  Đọc bài viết này của Thầy con hiểu rằng, thời đức Phật có ngài Duy Ma Cật, sống một đời sống cư sĩ trọn vẹn, theo tinh thần Đại thừa và nhấn mạnh việc đưa Phật pháp vào xã hội. Bên ngoài ngài hiện thân trưởng giả nhưng từ sâu thẳm bên trong ngài hàm tích đạo lực cao thâm, đã từng phản luận 10 đại đệ tử của đức Phật khiến họ thúc thủ. Do vậy, đức Phật tán thán trí tuệ siêu việt của ngài Duy Ma Cật hơn hẳn các đệ tử Thanh văn của mình.

  Với sự thân giáo của vị Thầy cùng với kỳ viên Phật học đồ sộ trên chanhtuduy.com đã làm sáng tỏ lý tưởng Bồ tát, đưa ra những biện pháp thực tiễn, phù hợp tính thời đại, ứng dụng công nghệ thông tin để truyền bá Phật giáo trong toàn bộ xã hội; và những bài viết của Thầy thể hiện cái thấy sâu xa và cao thượng của đời sống cư sĩ, vượt qua khỏi nhị nguyên của có và không bằng một cách viết tinh tế, nhiều hình ảnh sống động, đi thẳng vào bản chất, dễ đọc và dễ hiểu, tạo cảm hứng cho những người con Phật dễ dàng được bước đi trên hành trình giác ngộ. Một vị Thầy không có trải nghiệm tâm linh, không có đủ đạo lực, đạo hạnh, trí lực, tâm lực, bồ đề tâm thì không thể xây dựng lâu đài chanhtuduy.com lộng lẫy và hoành tráng với y báo rực rở như ngày nay.

  Thầy đã minh chứng cho tất cả hữu tình thấy được trí tuệ Phật đà không nằm trong chiếc áo cà sa hay đầu tròn áo vuông, mà trí tuệ siêu việt đó dành cho những ai đủ niềm tin, đủ tinh tấn, đủ đạo lực, đạo hạnh và quyết tâm dấn thân trên con đường Bồ tát đạo vì tâm bồ đề không dừng mỏi với tất cả chúng sanh. Những ngày tháng khó khăn “thiếu trước hụt sau” nhưng Thầy vẫn ung dung viết bài về những trải nghiệm tâm linh của bản thân bên tách café mà không hề vướng bụi trần. 1 tháng, 2 tháng liên tục ngồi viết đối với nhiều người đó đã là khoảng thời gian dài, là một việc khó có thể làm được, nhưng Thầy vẫn miệt mài bên tách café và liên tục cho ra sản phẩm trí tuệ của lao động giải thoát trong 2 năm đầu ròng rã. Thực sự nếu không có niềm tin kiên cố vào Tam Bảo, không có chí nguyện giải thoát và quyết tâm mãnh liệt của Bồ tát giới tử mong muốn giúp đỡ chúng sanh được bước đi trên hành trình giác ngộ thì không ai có thể làm được như Thầy. Chùa, tịnh xá ở Việt Nam rất nhiều, con số lên đến hàng ngàn nhưng đã có ai có đủ trí tuệ và bồ đề tâm để viết bài, giảng pháp trên website và giúp chúng sanh kết nối với vị Đạo sư Thanh trí? Trên toàn thế giới còn khó chứ đừng nói là ở Việt Nam.

  Những bài viết trên chanhtuduy.com là sản phẩm trí tuệ của lao động giải thoát của Thầy, đó là xá lợi pháp thân quý báu của Thầy sau một thời gian thẩm thấu lời dạy của đức Thế Tôn, thực hành, trải nghiệm có kết quả và Thầy đúc kết lại; cụ thể ở đây là tu pháp chánh kiến quang minh tam muội. Do vậy, khi Thầy đăng đàn đối luận, tác pháp chiếu quang cho những kẻ tà kiến, tà sư trong và ngoài nước thì tất cả họ chỉ biết im hơi lặng tiếng, bởi lẽ họ có học Phật nhưng không có chánh kiến hoặc không có đầy đủ chánh kiến và không hiểu rõ bản chất của mọi sự vật, hiện tượng.

  Hơn thế nữa, những bài viết của Thầy đã mang lại lợi lạc cho rất nhiều hữu tình, trong và ngoài nước, giúp chúng con “tu ít nhưng được nhiều” nên đã có những người dù là tiến sĩ Phật học cũng cần nương tựa vào trí tuệ của Thầy để thoát khỏi khổ đau sinh tử như đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Con hoan hỷ với sự phát triển vượt bậc của Mật gia Song Nguyễn, với những đóa hoa pháp đang nở rộ trong lâu đài chanhtuduy.com và hương đạo đang lan tỏa khắp muôn nơi. Con tự hào khi có được chìa khóa vàng để ngày ngày được bước vào vườn hoa chánh pháp trong căn phòng Duy Ma Cật, nương tựa trí tuệ của Thầy và được kết nối với Thầy thông qua việc đọc bài và viết comments để đạt được ba mục tiêu: hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, được đời này an lạc, đời sau cực lạc.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho con cơ hội quý báu thực hành, diễn tập hàng ngày chánh kiến quang minh tam muội.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 3. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết “Đệ nhị Tâm pháp Thanh trí: CHÁNH KIẾN QUANG MINH TAM MUỘI. Bài 9: CƠ CẤU VẬN HÀNH CỦA TÂM PHÁP “CHÁNH KIẾN QUANG MINH TAM MUỘI”. Con cảm tạ ơn Thầy đã minh định hàm nghĩa và nội dung của lâu đài duy ma cật chanhtuduy.com. minh chứng xác quyết rằng, đây không phải là “tự ý lập ngôn” mà là một hình thái phát triển đã được xác quyết từ chính các hoạt động, nội dung và ý nghĩa thực tiễn khi trang chanhtuduy.com đem lại, cũng tựa như “căn phòng duy ma cật” mà Ngày Duy Ma Cật đã dùng làm nơi thuyết pháp, luận giải kinh trước đây. Vì thế, trong thời đại mới, hình thái này được hiện hóa ra như trang chanhtuduy.com khi hàng ngàn lượt ra vào nghiên tầm và nghe giảng, thuyết pháp, chia sẻ tâm linh thông qua một “lâu đài duy ma cật”.

  Với gần 2500 bài viết và bài giảng và hàng ngày, hàng tháng, hàng năm còn tiếp tục gia tăng thì cũng giống như hàng ngàn bàn kinh, luận được trưng hiện nhằm phương tiện để giáo hóa đồ chúng tùy theo căn cơ, khế ước của chúng sanh, là bạn đọc hữu duyên, học trò, đệ tử, hội viên Viện ITA. Vì thế cho nên, nếu một cá nhân có được cơ hội nhân được tài khoản để vào chanhtuduy.com mà tinh tấn thường ngày thì chừng gần bảy năm tiếp theo vẫn tiếp tục đang “đọc tụng kinh điển” theo từng bài mới. Chứa kể trong bảy năm tới đó sẽ còn xuất hiện vô số bài viết với nhiều chủ điểm, góc cạnh tâm linh và ứng dụng pháp là cuộc sống phù hợp với tính khoa học biện chứng tâm linh, tính thời cuộc, quốc độ, dân tộc, đồng nghĩa việc thực hành và ứng dụng là viên miễn.

  Qua sự chia sẻ và minh định của Thầy, con thấy mình may mắn khi còn được vào kỳ viên Phật học chanhtuduy.com và cũng cầu nguyện cho bất kỳ ai có được cơ hội như con, đang có “chìa khóa vạn năng” truy cập nguồn tài nguyên này trân quý cơ hội, tính tấn đọc bài, phản hổi bình luận, ý kiến để mỗi ngày qua, chúng con làm dầy thêm lớp chánh kiến Phật đà, nhằm chặt đứt nguồn cơn vô minh.

  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy, cho Cô. Cầu nguyện cho sự nghiệp hoằng dương chánh pháp của Thầy Cô thành công viên mãn.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padms Hum!

 4. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài này. Qua bài viết, con cảm ơn Thầy đã cho chúng con biết và hiểu được “Cơ cấu vận hành của tâm pháp Chánh kiến quang minh tam muội”.

  Từ khởi duyên là sự lui về ở ẩn thực hành pháp theo trường phái Kim cang thừa  của Thầy Cô với cuộc sống “đơn sơ với thực phẩm, đơn sơ với tọa cụ” ở núi Dinh, thị xã Phú Mỹ vào đầu năm 2006. Trước đó là cả 15 năm đã khảo cứu, khảo sát Phật pháp và tầm cầu học đạo ở nhiều chùa, đạo tràng, những vị sư thầy khác nhau mà “vị Thầy thấm pháp rồi viết ra nhiều bài về Phật học, Phật pháp đỉnh điểm là quyển sách “Một đời người, một câu thần chú”, “Pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp” vào năm 2010”.  Đặc biệt là từ thuận duyên lập ra trang mạng Chanhtuduy.com vào năm 2013 với số lượng bạn đọc chỉ 20 đến 30 lượt, ngôn ngữ chính là tiếng Việt. Thì nay sau 6 năm số lượng bài viết  đã hơn 2000 bài, ngôn ngữ thể hiện thêm 5 thứ tiếng Anh, Nga, Hàn, Trung, Nhật, học trò khắp nơi trên thế giới, đặc biệt “trong đó có những học trò mang học hàm Giáo sư, học vị Tiến sĩ như Tantra Sutradaka” như hiện nay. Còn Mật Gia Trung Tâm nay cũng khoác chiếc áo mới đầy lộng lẫy, Thầy Cô cũng thoải mái hơn với tiện nghi và phương tiện đi lại là 03 chiếc xe hơi.

  Qua những chuyển biến tích cực đó con hiểu được rằng đó là sự thân giáo của vị Thầy để chúng con hiểu được rằng việc tu tập đúng pháp, đúng chánh kiến với Bồ đề tâm thì “Ai tìm giải thoát trong luân hồi thì ngay nơi đó họ cũng gia tăng được thịnh vượng” như Mật điển Tây Tạng xác quyết .  Cùng với Bồ đề, sự ứng dụng công nghệ thông tin chỉ qua 1 cái click chuột, vị Thầy giảng bài, thuyết pháp ngay trên trang mạng chanhtuduy, học trò chúng con mỗi ngày đều được vào thưởng lãm kì viên Phật học, được kết nối với vị Thầy mà không ngăn ngại bởi khoảng cách địa lý tựa như căn phòng của Ngài Duy Ma Cật.  Vì  vậy “muốn thành lập một trang mạng như vậy hay nói cách khác là muốn xây dựng một căn phòng Duy Ma Cật, cần phải có 500- 100 viên gạch chánh kiến trở lên”. Hiện nay đối với các trang mạng Phật giáo thì đây là một trở ngại lớn vì họ hoặc không viết được, hoặc viết được nhưng không có chánh kiến tựu như xây nhà mà không có nguyên vật liệu hoặc có nguyên vật liệu nhưng toàn đồ “dỏm” cũng như không có bản vẽ, không có nền tảng thì căn nhà có xây lên cũng siêu vẹo, xấu xí  và nhanh chóng sụp đổ vì “bát phong”. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi và trí tuệ khi tạo ra lâu đài Phật học chanhtuduy.com, giúp chúng con  được thưởng thức vườn hoa đạo pháp ngào ngạt hương thơm giải thoát. Và nếu muốn tham quan hết lâu đài cũng phải cần thời gian gần 3 năm liên tục mới dạo hết chung quanh kì viên. Con hoan hỷ và trào dâng niềm kiêu hãnh thiêng liêng khi được vị Thầy từ bi trao cho chìa khóa vàng để được bước vào vườn hoa đạo pháp, được kết nối với vị Thầy, được diễn tập thực hành việc đọc bài và comment vừa phù hợp với thời đại, dân tộc, quốc độ mà còn giúp chúng con  đời sau cực lạc còn hiện tại được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và trường thọ vì sự nghiệp hoành dương chánh pháp, lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu bộ môn Yoga Thanh Trí được  phổ truyền muôn nơi.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 5. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết này ạ. Qua bài viết, con hiểu thêm được nét đặc trưng của căn phòng Duy Ma Cật thời hiện đại Chanhtuduy.com. Như vị Thầy đã luận giải trong bài viết, bất kỳ ai trên thế giới đều có thể tiếp cận với chánh kiến từ những bài giảng, bài viết trên Chanhtuduy.com bằng một cú nhích chuột, không bị ngăn ngại bởi khoảng cách địa lý hay thời gian. Bên cạnh đó, điều mà con cảm nhận thêm chính là căn phòng Duy Ma Cật thời hiện đại Chanhtuduy.com được thiết kế đa dạng với nhiều bài viết, bài giảng thấm đượm tinh thần “Pháp là cuộc sống, cuộc sống là Pháp”. Mỗi bài viết tựa như một khung cửa hướng tới những góc cạnh khác nhau của cuộc sống, được luận giải bằng lăng kính Phật pháp dưới sự bảo chứng là “Thánh giáo lượng” từ những lời dạy của Đức Phật và các bậc Thánh Đức. Bởi vậy, Chanhtuduy.com đem lại cho con cảm giác gần gũi, đa dạng nhưng vẫn luôn giúp con hướng tâm thức của mình theo đúng quỹ đạo Chánh pháp.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi tạo dựng lên căn phòng Duy Ma Cật Chanhtuduy.com để đệ tử, học trò chúng con cũng như chúng sanh hữu duyên có cơ hội được tiếp cận, hiểu và thực hành, diễn tập tâm pháp Chánh kiến Quang minh Tam muội. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con phương tiện thiện xảo không chỉ để bản thân chúng con trở lên tốt hơn, mà những bài mở còn là phương tiện để chúng con có thể thực hành Bồ đề tâm dụng tới nhiều bạn đọc khắp muôn nơi, giúp họ có cơ hội tiếp cận với Chánh Pháp mà không bị ngăn ngại bởi các yếu tố không gian, thời gian. Trong đó, cơ hội để đóng góp hội phí 200 ngàn / tháng giúp duy trì, phát triển trang mạng còn là phương tiện để con thực hành xả ly, giúp các bạn đọc, chúng sanh hữu duyên khác có cơ hội được đọc bài trên Chanhtuduy.com. Và đó cũng là cách để con đóng góp công sức nhỏ bé của mình vào công cuộc hoằng dương Chánh pháp, thực hiện Bồ đề tâm, giúp chúng sanh khắp muôn nơi có cơ hội tiếp cận với Chánh pháp.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 6. Mật Tịnh Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Theo con tìm hiểu và được biết trên Thế giới hiện nay chưa có một trang mạng đạo Phật nào có số lượng bài viết nhiều và thuần túy về Phật pháp như chanhtuduy.com. Cũng chưa có trang mạng nào có mức độ tương tác giữa Vị Thầy với các đệ tử/học trò nhiều như chanhtuduy.com. Cũng chưa có trang mạng đạo Phật nào với những bài viết ngút ngàn chánh kiến Phật đà, tuệ quang tỏa khắp muôn nơi như chanhtuduy.com,…

  Cho nên có thế khẳng định rằng trang mạng chanhtuduy.com (cũng là “Căn phòng Duy Ma Cật thời hiện đại”; cũng là tu pháp “Đệ nhị tâm pháp Thanh trí: Chánh kiến quang minh tam muội” – một trong 6 tu pháp của “Lục diệu pháp môn” của Mật gia Song Nguyễn) là độc nhất vô nhị, là một phát lồ vĩ đại của Vị Thầy.

  Con xin tán thán công hạnh, trí tuệ, bồ đề tâm của Vị Thầy!

  Con kính đảnh lễ Vị Thầy!

  OM MANI PADME HUM

 7. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết “Đệ nhị Tâm pháp Thanh trí: CHÁNH KIẾN QUANG MINH TAM MUỘI. Bài 9: CƠ CẤU VẬN HÀNH CỦA TÂM PHÁP CHÁNH KIẾN QUANG MINH TAM MUỘI”.

  Qua bài viết, con hiểu được xuất xứ của tâm pháp “Chánh kiến Quang minh Tam muội”. Con hoan hỷ và tự hào khi hàng ngày được “dạo chơi” trong lâu đài Duy Ma Cật với vườn hoa đạo pháp ngào ngạt hương sen.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã tạo dựng lên trang mạng chanhtuduy.com, đem đến biết bao lợi lạc cho chúng con và chúng sanh hữu duyên.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài viết này. Qua đó, con hiểu và càng thêm tự hào, trân quý kỳ viên Phật học chanhtuduy.com.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 8. Kính bạch Thầy!
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con hiểu được ” cơ cấu vận hành của tâm pháp ” chánh kiến quang minh tam muội “.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã dành hết tâm lực, sức lực, trí lực, nguyện lực để xây dựng lên lâu đài Duy Ma Cật (Chanhtuduy.com) bằng nguyên vật liệu là tinh túy chánh kiến Phật Đà mà tâm bồ đề từ bi và trí tuệ của Thầy đã trưng cất từ biển đạo trí tuệ Phật Đà. Lâu đài Duy Ma Cật là nơi nương tựa chân thật, đem đến hạnh phúc chân thật cho chúng sanh đang bị chìm đắm trong biển khổ luân hồi mà không ngăn ngại không gian, thời gian, phù hợp mọi đối tượng, phù hợp với tính thời đại, tính dân tộc, tính quốc độ. Nhờ vậy mà học trò của Thầy ở khắp các châu lục trên thế giới. Đọc những bài viết chia sẻ cảm niệm của người học trò của Thầy là đạo hữu Tantra Sutradaka – giáo sư tiến sỹ Phật học ở Ấn Độ đã viết nhiều sách về Phật Pháp , đã đủ chứng minh tâm bồ đề từ bi và trí tuệ của Thầy đem đến lợi lạc cho chúng sanh như thế nào?
  Con thành tâm tán thán tâm bồ đề từ bi và trí tuệ của vị Thầy!
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô và sự phát triển bền vững của Viện Nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh Trí được thành tựu viên mãn vì sự lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MA NI PAD ME HUM

 9. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết của Thầy :” ĐỆ NHỊ TÂM PHÁP THANH TRÍ : CHÁNH KIẾN QUANG MINH TAM MUỘI BÀI 9  : CƠ CẤU VẬN HÀNH CỦA TÂM PHÁP “ Chánh kiến QUANG MINH TAM MUỘI “.

  Qua bài viết của Thầy con hiểu được sự vất vả miệt mài của Thầy Cô suốt bao năm qua bằng sự hun đúc và sự quyết tâm không ngăn ngại bởi không gian và thời gian bằng ý trí kiên cường và  tấm lòng bồ đề tâm vì vận mệnh của tất cả chúng sanh mà Thầy đã tạo ra ngôi nhà Duy Ma Cật thời @ Chánhtuduy .com cho chúng con và chúng sanh hữu tình có cơ hội được kết nối và thưởng lãm vườn hoa đạo pháp đang tỏa ngát hương thơm của hương vị giải thoát . Cũng nhờ công hạnh trí tuệ bồ đề tâm của vị Thầy cần mẫn lao động giải thoát từ 500 bài viết đầu tiên vào các buổi sáng ròng rã 2 năm mang hương vị cà phê của vị Thầy hết lòng vì chúng sanh hữu tình viết ra những trải nghiệm tâm linh của bản thân sau khi thực hành có kết quả cùng với trước đó Thầy đã trải qua 15 năm khảo cứu , khảo sát Phật pháp , và tầm cầu học đạo ở nhiều Chùa , nhiều đạo tràng , nhiều vị Thầy khác nhau . Để rồi có được sự thành công rực rỡ như hôm nay là cả một quá trình khổ luyện đầy công phu ,đương đầu với bao sự nghi kỵ của tà sư tà đạo để đưa được kỳ viên Phật học đồ sộ với ngút ngàn chánh kiến của Đức Thế  Tôn qua những bài viết mang đậm tính thần“ Pháp là cuộc sống , cuộc sống là pháp lên trang Chanhtuduy .com và làm sáng tỏ chân lý tối thượng để cho chúng con và chúng sanh thoát khỏi vô minh tà kiến .Những bài viết bài giảng của Thầy hoàn  toàn nương theo trí tuệ của những bậc thánh Đức của các Thánh giả mang chủ đề nhất quán và xuyên suốt từ đầu đến cuối về góc cạnh vấn đề , chủ đề Phật học , Phật pháp một cách thuần nhất và được Thầy truyền bá qua cổng công  nghệ thông tin trong toàn Xã Hội phù hợp với tính thời đại tính dân tộc đặc biệt là những bài tác pháp chiều quang phản ánh trung thực những tà sư tà linh đang reo rắc vô minh tà kiến vào chúng sanh đang làm chao đảo cuộc sống bình yên .

  Con xin cảm tạ ơn Thầy bằng tất cả tấm lòng thành Kính và ngưỡng phục sự vất vả và ý trí kiên cường vượt đại dương mênh mông bằng con thuyền chính nghĩa trở lớp lớp học trò đến bên bờ giác ngộ .

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu , hạnh phúc của Phật Tánh .

  Om Mani Padme Hum!

 10. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy!

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.

  Om Mani Padme Hum !

 11. Hà Thị Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy

  Con Mật Nguyệt Hà hoan hỉ khi đọc bài viết của Thầy

  Con cảm ơn Thầy đã tạo ra 1 kho kiến thức rộng lớn cho con đọc và comment trên trang chanhtuduy.com mà không có trang mạng nào có thể làm được.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Con cầu cho chúng sanh hạnh phúc thành tựu Phật tánh

  om mani padme hum

   

 12. Kính Bạch Thầy !
  Con đã đọc bài viết “Đệ Nhị Tâm Pháp Thanh Trí : CHÁNH KIẾN QUANG MINH TAM MUỘI Bài 9 : CƠ CẤU VẬN HÀNH CỦA TÂM PHÁP “CHÁNH KIẾN QUANG MINH TAM MUỘI”” mà vị Thầy đã luận giải.
  Qua đó con hiểu được rằng; Để có được Tâm pháp “Chánh kiến quang minh Tam muội” như ngày nay, Thầy Cô đã miệt mài thực hành Pháp theo trường phái Kim cang thừa Tây Tạng ; cộng thêm 15 năm khảo cứu, khảo sát Phật Pháp và tầm cầu học đạo ở nhiều chùa, đạo tràng, những vị sư thầy khác nhau ; để rồi sau đó Thầy thấm Pháp mà viết ra nhiều bài về Phật học, Phật Pháp, đỉnh điểm là quyển sách “Một đời người, một câu thần chú”, “Pháp là cuộc sống, Cuộc sống là pháp”, cùng với những bài khác nhau về những góc cạnh tư duy Phật Pháp vào mỗi buổi sáng, liên tục trong 2 năm ròng rã được khoảng 500 bài ; điều này vị Thầy đã chứng minh cho chúng con hiểu như lời Đức Phật, Ngài Di lặc dạy “Không ai sở hữu được pháp ngoài những người tinh tấn thực hành nó”.
  Từ thực hành Chánh kiến mà được thuận duyên bất ngờ, nên vị Thầy và đạo huynh Mật Hải đã lập ra trang mạng cá nhân Chanhtuduy.com, vì tâm Bồ đề của một Bồ tát giới mà vị Thầy đã hướng dẫn chúng sanh thực hành tu pháp tâm linh với mục đích giải thoát. Vì thế với ứng dụng công nghệ thông tin lợi này, vị Thầy đã giảng bài, thuyết pháp trên trang mạng Chanhtuduy.com mà các nơi khác trên toàn cầu đều đọc được , không bị ngăn ngại bởi khoảng cách địa lý, nên trở thành nơi tương tác tâm linh và sự liên hệ giữa Thầy và trò, nhờ đó mà mật độ tương tác ngày càng dày đặc hơn, sôi động hơn, nghiêm túc hơn.
  Qua kinh Duy ma cật con hiểu được rằng; Ngài Duy ma cật là một trưởng giả cao quý tại thành Tỳ xá ly, ngài ở trong lâu đài lộng lẫy nguy nga với cuộc sống vương giả giàu sang và nhiều thê thiếp. Bên ngoài ngài thị hiện thân trưởng giả nhưng từ sâu thẩm bên trong ngài hàm tích đạo lực cao thâm, đã từng phản luận 10 đại đệ tử của Đức Phật khiến họ thúc thủ. Do vậy Đức Phật tán tháng trí tuệ siêu việt của ngài Duy ma cật hơn hẳn các đệ tử Thanh Văn của mình.
  Do muốn giáo hóa chúng sanh đừng chấp vào hình tướng mà cục bộ, chủ quan, nên ngài Duy ma cật dã bệnh rồi dùng thần thông biến hóa căn phòng căn phòng chừng 30 mét vuông, nhưng vô số quỷ vương, long chúng, thiên chúng, nhân hay phi nhân.. mà căn phòng không thiếu chỗ.
  Cũng vậy, Chanhtuduy.com dù hàng triệu người trên thế giới trụy cập mà vẫn không thiếu trang, vắng mạng dù họ ở các nước khác nhau.
  Từ đó vị Thầy dần dần đối chiếu kinh điển Đại thừa và nhận ra rằng Chanhtuduy.com là căn phòng Duy ma cật, và vị Thầy đã chính thức đặt tên sau bài viết “Ảo diệu thần thông thời @” của huynh Mật Ngã trước kia.
  Để muốn xây dựng được căn phòng Duy ma cật như vậy, cần phải có 500 – 1000 viên gạch chánh kiến trở lên, điều mà Mật Gia Song Nguyễn tự hào, thiêng liêng về y báo số một trên văn đàn thế giới, là căn phòng Duy ma cật có gần 2500 bài với chủ đề nhất quán và xuyên suốt từ đầu đến cuối về các góc cạnh, vấn đề, chủ đề Phật học, Phật Pháp một cách thuần nhất.
  Chứ không phải như nhà cao, to, nhiều tầng mà cho là lâu đài, chẳng hạn như các trang mạng Phật giáo: điển hình là “Thư viện hoa sen”; tuy có nhiều bài vở nhưng 80% là từ sao chép từ các trang khác, đăng tải những bài viết tạp nham, cẩu thả, phàm tục hóa một trang mạng Phật giáo.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã cho chúng con hiểu cặn kẽ xuất xứ tâm pháp “Chánh kiến quang minh tam muội” để chúng con biết trân quý tu pháp mà tinh tấn thực hành/thực tập.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 13. Mật Nhất Nguyên (Lê Duy Trí) says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ được đọc bài viết này, Đệ nhị Tâm pháp Thanh trí: CHÁNH KIẾN QUANG MINH TAM MUỘI Bài 9: CƠ CẤU VẬN HÀNH CỦA TÂM PHÁP “CHÁNH KIẾN QUANG MINH TAM MUỘI.”

  Đọc bài viết con cảm thấy hoan hỉ với sự hình thành và phát triển của trang mạng chanhtuduy.com, công trình tâm linh đồ sộ mà vị Thầy đã gầy dựng với sự đóng góp của các huynh đệ Kim Cang, xứng đáng với tên gọi căn phòng Duy Ma Cật thế kỉ 21 với gần 2500 bài viết tràn ngập Chánh kiến, đả tà xây chánh và hàng ngàn lượt đọc từ các bạn đọc tư khắp nơi trên thế giới. Con xin ghi nhớ lời vị Thầy nhắc nhở, trân quý tâm pháp Thanh trí đệ nhị này mà tinh tấn mỗi ngày. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 14. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài “cơ cấu vận hành của tâm pháp “chánh kiến quang minh tam muội”” rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán trí tuệ, công hạnh của vị Thầy đã lập ra căn phòng Duy Ma Cật mà truyền tải những lời dạy của các bậc Thánh tăng cổ đức bằng những bài pháp phù hợp với tính quốc độ, tính thời đại, tính dân tộc theo tinh thần “Pháp là cuộc sống, cuộc sống là Pháp” để giúp chúng con có cơ hội tiếp trau dồi chánh kiến, từ đó tỏa sang từ quang và cuối cùng là có cơ hội lộ sắc tuệ quang trong tương lai. Con cảm tạ ơn Thầy. Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 15. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài 9: “Cơ cấu vận hành của tâm pháp “Chánh kiến Quang minh Tam muội”” của vị Thầy. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã miệt mài lao động giải thoát từ những năm đầu cho đến tận bây giờ. Nhờ có Thầy đặt những viên gạch chánh kiến đầu tiên nên bây giờ mới có lâu đài Duy Ma Cật đang ngày ngày toả hương đạo khắp muôn phương, làm lợi lạc cho biết bao chúng sanh hữu tình. Qua đó con càng cảm niệm tự hào, trân quý kỳ viên Phật học này. Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho con cơ hội quý báu được diễn tập, thực hành Chánh kiến Quang minh Tam muội mỗi ngày.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 16. Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với bài số 9: “Cơ cấu vận hành của tâm pháp “Chánh kiến quang minh tam muội”” trong loạt bài “Đệ nhị tâm pháp Thanh Trí” của Thầy!

  Kính bạch Thầy! Quá trình xây dựng nên lâu đài Duy ma cật chanhtuduy.com của Thầy đã diễn ra một cách ngẫu nhiên nhưng cũng là tất nhiên, là kết quả của tâm Bồ đề của vị Đạo sư Thanh trí luôn muốn giúp đỡ, hướng dẫn chúng sanh thực hành tu pháp tâm linh để được giải thoát. Nếu không có những buổi sáng liên tục 2 năm ròng rã Thầy viết bài về những góc cạnh tư duy khác nhau về Phật pháp, rồi sau này là những tác phẩm tâm linh được Thầy miệt mài đều đặn cho ra đời, nếu không có sự động viên của Thầy để chúng trò viết, dịch thuật… thì không thể có lâu đài Duy ma cật ngày nay. Việc lập ra trang mạng chanhtuduy.com chỉ là một thuận duyên để tòa lâu đài được hóa hiện dựa trên nền móng và vật liệu từ những viên gạch chánh kiến mà Thầy dày công hun đúc, tạo dựng.

  Thầy chính là chủ nhân của tòa lâu đài tráng lệ này, mà lại còn là một chủ nhân giàu có và rất hào phóng. Thầy giàu có vì sở hữu phát kiến tâm linh vĩ đại là “Đệ nhị tâm pháp: Chánh kiến quang minh tam muội””, thông qua việc thường xuyên vào tham quan lâu đài này hàng ngày, hàng tháng, hàng năm là được hưởng bao nhiêu lợi lạc. Hiện trên thế giới chưa có tòa lâu đài nào như vậy, thế nhưng Thầy đã rất hào phóng cho chúng con và cả những ai thật tâm tầm cầu chìa khóa tham quan tòa lâu đài để được những lợi lạc ngay trong đời sống thế gian và xuất thế gian.

  Con hoan hỷ với lâu đài rực rỡ Duy ma cật chanhtuduy.com, hoan hỷ với những ai được chìa khóa bước vào tùy nghi thọ dụng trong lâu đài này và hoan hỷ tán thán công đức, trí tuệ cùng lòng từ bi “phóng khoáng” của vị Thầy! Cầu nguyện cho chúng con khi được tùy nghi thọ dụng trong nơi này sẽ tuân thủ theo “lịch trình” mà chủ nhân nơi này khuyến nghị, và cầu nguyện cho những ai có duyên lành và căn cơ vững chải sẽ được Thầy cho phép thực hành và truyền pháp đích thực sau này!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Om mani padme hum!

   

 17. Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ được đọc tiếp bài viết của vị Thầy

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi tạo dựng lên căn phòng Duy ma cật để cho đệ tử chúng con  có cơ hội tiếp cận và thực hành chánh kiến quang minh tam muội

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh

  Cầu mong tất cả chúng sanh  thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 18. Mật Nhị Khang says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết. Qua bài viết con biết được lược sử hình thành và phát triển của trang mạng chanhtuduy.com và nội hàm ý nghĩa hữu dụng mà căn phòng duy ma cật thời @ chanhtuduy.com này. Nếu lấy về số lượng bài viết, thời gian hình thành thì nếu so ngang với một vài trang có mang tính chia sẻ pháp Phật khác thì có thế còn thấy có sự vênh. Nhưng ý nghĩa thực tế không nằm ở yếu tố định lượng như vậy. Như thời điểm hiện tại, với hàng nghìn bài viết, bài giảng đồng một hướng giải thoát, cơ hội phá được bức tường vô minh, tà kiến bằng những mũi khoan công đức là có thật, qua ánh sáng trí tuệ Phật đà, sự hào hứng và tinh tấn thực hành pháp bằng việc tương tác thường xuyên trên chanhtuduy.com với chúng con như chiếc lu lâu ngày sẽ đầy nước, với cuộc chiến luân hồi, bằng sự hiểu đúng, dẫn tới hành đúng chúng con dần dùng lưỡi gươm chánh kiến phát đứt mắt xích của thập nhị nhân duyên từ từng phần, bán phần hay toàn phần. Nếu đâu đó , với một số đối tượng nào đó trở lên tũng quẫn, có niệm tưởng hoặc hành vi bài xích, xỉa xói, chê bai thì chính họ đang chói mắt trước ánh sáng tuệ trị Phật đà, đang lầm lũi rút theo bóng tối của những kẻ tà sư, theo tà kiến, tà quyền , tà vạy vậy.

  Con cảm tạ ơn Thầy! Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid 19 sớm được kiểm soát và tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum

 19. Mật Nhị Khang says:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn!

  Om Mani Padme Hum!

 20. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lực hoan hỷ được đọc bài viết của vị Thầy rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn vị Thây đã viết bài, giúp con hiểu “Cơ cấu vận hành của Tâm pháp Chánh Kiến Quang Minh Tam Muội”. Từ đó, con ngưỡng phục và tán thán công hạnh, trí tuệ siêu việt của vị Thầy, với tấm lòng Bồ đề tâm bao la vì lợi lạc của chúng sanh hữu tình đã trải nghiệm, dùng tâm lực, trí lực và nguyện lực sau 15 năm khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng và có kết quả để sáng tạo ra căn phòng Duy Ma Cật – Chanhtuduy.com thời @ “độc nhất vô nhị”! cho “dù có hàng triệu người trên thế giới truy cập vẫn không thiếu trang”. Từ 500 bài viết đầu tiên, vị Thầy viết ra qua những trải nghiệm tâm linh của bản thân trong 2 năm ròng; Đặc biệt, vị Thầy đã viết và cho ra đời tác phẩm đầu tay có giá trị tâm linh cao là cuốn: “Một đời người một câu thần chú”, “Pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp”… được đông đảo bạn đọc đón nhận.. Đến nay, trang chanhtuduy.com đã có gần 2500 bài viết, bài giảng là 2500 “viên gạch chánh kiến” hay, độc đáo, phản ánh các góc cạnh của cuộc sống  “Pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp”, “thọ lạc là thọ pháp” theo tinh thần Đại thừa. Điều mà con cảm nhận là trang chanhtuduy.com có sự khác biệt so với các trang phật giáo ở trong và ngoài nước. Đó là “các bài viết, bài giảng đều phản anh nhất quán và tinh thần giáo điển giáo pháp đạo Phật(con đường Giải thoát) vì Thầy trò chúng ta viết ra dựa trên phương tiện biện giải gọi là “Thánh giáo lượng” có nghĩa là nương theo thánh ý của các bậc Giác ngộ, Thánh đức mà truyền tải nội dung, không tùy tiện tự ý lập ngôn”. Điều đặc biệt là các bài viết, bài giảng trên chanhtuduy.com được vị Thầy hạ tầng ngữ nghĩa phù hợp tính Quốc độ, tính Dân tộc, tính Thời đại, giúp chúng sanh hữu tình khắp nơi trên thế giới, dễ học, dễ hành mang lại lợi lạc vô song. Vì vậy đã có những người dù là Giáo sư, tiến sĩ(GS,TS), Thượng tọa Phật học cũng cần nương tựa nơi vị Thầy – bậc Đạo sư Thanh trí để thoát khỏi khổ đau sinh tử; Như GS,TS Phật học Tantra Sutradaka…. Đặc biệt, “hiện nay trên văn đàn Phật học toàn cầu chỉ có ở Mật Gia Song Nguyễn(MGSN) mới xây dựng được căn phòng Duy Ma Cật…”; Bởi “vì muốn xây dựng một căn phòng Duy Ma Cật cần phải có 500 – 1000 viên gạch chánh kiến(bài viết) trở lên…đó là một trở ngại lớn”mà các trang phật giáo ở trong và ngoài nước “…không thể viết được”!. Trên các trang phật giáo khác có lượng bài viết không thua kém MGSN; Như “trang Thư viện Hoa sen nhưng ở đó nhiều bài viết, bài giảng gần 80% là sao chép từ các trang khác, chưa kể là họ đăng đàn những bài viết tạp nham, cẩu thả, phàm tục…”.

  Con hoan hỷ, tự hào trào dâng niềm kiêu hãnh linh thiêng được là học trò của vị Thầy tâm linh tôn quý; Được vị Thầy trao cho chìa khóa vạn năng để được vào vườn hao đạo pháp – chanhtuduy.com, để dần đạt được An lạc đời này và Cực lac đời sau.

  Con tạ ơn vị Thầy đã ban cho chúng con bài pháp quý báu, lợi lạc và ý nghĩ. Con nguyện cầu Thầy, Cô luôn mạnh khỏe, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đại dịch Covid – 19 sớm được tiêu trừ. Cầu nguyện tất cả chúng sanh dùng được tinh túy cam lồ. Om Mani Padme Hum.

 21. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lực tạ ơn vị Thầy đã từ bi sách tân con ạ.

  Om Mani Padme Hum.

 22. Thiện Võ says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ

  Con cảm ơn Thầy

  Cầu cho virut corona sớm được tiêu trừ.

 23. Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên hoan hỷ đọc bài Pháp này của Thầy ạ. Qua bài số 9, con được biết về quá trình tạo dựng trang chanhtuduy.com của vị Thầy, từ thuở sơ khai ban đầu, diễn trình phát triển qua 6 năm và hiện nay sừng sững 1 tòa lâu đài Duy Ma Cật tráng lệ độc đáo trên văn đàn Phật học. Tòa lâu đài ấy được xây dựng kiên cố bằng những viên gạch chánh kiến mang chất liệu kim cương bất hoại và thuần nhất, là nơi nương tựa vững chắc, chân thật cho chúng con và chúng sanh. Cũng có những website được xem là nơi lưu trữ tài liệu Phật học như Thư viện hoa sen tuy nhiên lại không thuần nhất, vàng thau lẫn lộn, đa số là cóp nhặt từ các nguồn khác nhau, không khác gì 1 ngôi nhà có vẻ hoành tráng nhưng bên trong bị hư hoại, suy yếu bởi chất liệu xây dựng tạp nham. Con cảm tạ ơn Thầy đã giúp chúng con được hiểu rằng chúng con đọc bài trên chanhtuduy.com là tương đương đọc tụng kinh điển, bởi chúng con được thấm nhuần những lời dạy tinh yếu của chư Phật và các bậc Thánh Tăng. Khi được Thầy khai thị và trang bị chánh kiến để hiểu được lời Phật dạy, chúng con được tích lũy công đức bởi “Tụng kinh mà hiểu được ý nghĩa kinh thì sẽ có công đức”. Con cầu nguyện nhiều chúng sanh có duyên lành được vị Thầy trao chìa khóa vàng để được vào khám phá thưởng ngoạn trong lâu đài Duy Ma Cật, và ai đã có chìa khóa sẽ trân quý và tinh tấn sử dụng.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài Pháp lợi lạc cho chúng con.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô dồi dào sức khỏe, trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp, đem lại lợi lạc cho chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 24. Mật Tâm Như says:

  Kính bạch Thầy.

  Con Mật Tâm Như đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 25. Mật Tấn Sơn (Đỗ Trường Giang) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.Con cảm tạ Thầy.
  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Om Mani Padme Hum.

 26. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ được đọc tiếp bài viết của vị Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con biết và hiểu được “cơ cấu vận hành của tâm pháp Chánh kiến quang minh tam muội “.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 27. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết ý nghĩa và lợi lạc của vị Thầy. Con cảm tạ vị Thầy  đã luận giảng cho con về cơ cấu vận hành của tâm pháp “Chánh kiến quang minh tam muội”. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy – vị Đạo sư Thanh Trí trên bước đường hoạt dụng Bồ đề đã tạo ra vô số các phương tiện thiện xảo, đặc biệt là tâm pháp Chánh kiến quang minh tam muội giúp chúng sanh có cơ hội đạt giải thoát. Trong hơn 25 năm miệt mài lao động giải thoát, Thầy đã dốc hết tâm lực, nguyện lực, đạo đực, trí lực để góp từng viên gạch trí tuệ  để xây dựng lên lâu đài Giải thoát kỳ vĩ chanhtuduy.com. Nhờ đó,chúng con và chúng sanh hữu tình có thể kết nối tâm không ngăn ngại đến vị Thầy và với trường tâm linh thanh tịnh của Bổn tôn nhờ chiếc chìa khóa vàng đi vào lâu dài Duy Ma Cật. Mỗi lần đọc bài, comment là mỗi lần con góp nhặt một viên gạch chánh kiến để xây dựng lâu đài giác ngộ cho bản thân, đồng thời có thể trải nghiệm những lợi ích không thể nghĩ bàn của tâm pháp đó là hạnh phúc tự tâm, thế sự hanh thông thành đạt xã hội. Con hiểu rằng, để xây dựng được lâu đài giác ngộ vì sự lợi lạc của bản thân và hữu tình con cần trân quý tâm pháp Thầy ban, trưởng dưỡng tấm lòng sùng mộ Đạo sư, tinh tấn diễn tập thực hành mỗi ngày, mài sắc thanh gươm chánh kiến và trí tuệ để phá vỡ mọi thành trì vô minh, tà kiến.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu tình. Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được dứt trừ. OM MANI PADME HUM

 28. Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc bài 9 “Cơ cấu vận hành của tâm pháp “Chánh Kiến Quang Minh Tam Muội”.

  Con cảm tạ Thầy đã cho chúng con được hiểu về xuất xứ của tâm pháp này. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, Bồ đề tâm và trí tuệ của vị Đạo sư đã miệt mài lao động giải thoát, bao năm tháng gầy dựng từ những viên gạch chánh kiến đầu tiên cho đến lâu đài Duy Ma Cật thời @ lộng lẫy ánh tuệ quang tĩnh thức như hôm nay, mang đến lợi lạc không thể nghĩ bàn cho rộng khắp chúng sanh. Con hoan hỷ ngưỡng mộ, tự hào trước gia tài đồ sộ có một không hai này của Mật gia Song Nguyễn trên văn đàn Phật học toàn cầu.

  Qua lời Thầy con thêm ghi khắc rằng, bài viết trên chanhtuduy.com, từng câu, từng bài đều tuân theo Thánh giáo lượng nên chuyển tải đầy đủ hoặc từng phần những giáo huấn, di ngôn và khai thị của Đức Phật và các bậc thánh đức đạo Phật, thêm vào đó, chúng con đã và đang được Thầy trang bị chánh kiến từ từng phần cho đến toàn phần. Cho nên, là những hành giả có chánh kiến đọc và comment những bài viết ngập chánh kiến – đọc tụng kinh điển nhà Phật, huynh đệ chúng con ngày ngày tích tập được nhiều công đức, chuẩn bị hành trang cho hành trình tìm về quê hương miên viễn trong tương lai. Thật là ơn phước cho chúng con. Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy. Con nguyện trân quý cơ hội được thưởng ngoạn kỳ viên Phật học ngào ngạt hương chánh pháp, cố gắng tinh tấn trong đọc bài, comment.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đại dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 29. Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : ĐỆ NHỊ TÂM PHÁP THANH TRÍ : CHÁNH KIẾN QUANG MINH TAM MUỘI .Bài 9: CƠ CẤU VẬN HÀNH CỦA TÂM PHÁP ” CHÁNH KIẾN QUANG MINH TAM MUỘI ” của Thầy rồi.

  Con hoan hỷ và tán thán công đức đạo hạnh bồ đề tâm từ bi của Thầy đã giải thích rõ ràng , thấu đáo về Tâm pháp THANH TRÍ, trong đó Chánh kiến Quang minh Tam muội là cơ cấu vận hành của tâm pháp .

  Kính bạch Thầy! Đọc qua bài này , con cảm nhận như là một thước phim ngắn quay lại hành trình trên con đường tìm đến sự giải thoát tối thượng cho chúng sanh hữu tình. Từ lúc ban sơ thực hành miệt mài theo dòng phái Kim Cang thừa cộng với 15 năm , vừa nghiên cứu , vừa khảo sát tầm cầu học đạo qua nhiều chùa , nhiều sư thầy , nhiều đạo khác nhau . Bao nhiêu năm tháng vất vả , Thầy Cô cùng với chiếc xe cà tàng trải dài trên con đường nhựa , bất kể ngày , đêm , mưa ,nắng , đã thấm dần nỗi đau của chúng sanh , viết tới đây , con liên tưởng đến Đức Phật ngày xưa khi rời bỏ ngai vàng , vợ đẹp ,con ngoan , Ngài ra đi với một con ngựa và người tùy tùng thân tín , để rồi cuối cùng với ý chí quyết tâm , với nghị lực kiên cường , Ngài ( ngày xưa ) , Thầy Cô ( ngày nay ) đã tìm ra được phương thức giải thoát những nỗi đau trầm luân trong biển khổ trần trượt này .

  Con cảm tạ ân đức Thầy đã cho chúng con một trang mạng Chanhtuduy, một Lâu đài Duy Ma Cật, bao gồm hàng ngàn bài viết , dựa vào kinh sách nhà Phật, kinh điển Thánh giáo lượng Phật đà, không tự ý lập ngôn , mà xuyên suốt từ đầu đến cuối đều xoay quanh vấn đề Phật học . Chính vì vậy , hương vị đạo pháp từ Lâu đài Duy Ma Cật ngày càng phát triển , lan tỏa khắp năm châu , bay xa đến tận chân trời Ấn Độ ( cái nôi của đạo Phật) . Điều đó chứng tỏ rằng , trang mạng Chanhtuduy là sự tinh túy của hàng trăm viên gạch chánh kiến , mà các trang mạng khác không thể có , luật nhân quả không sai chạy , y báo đã hiện rõ , khi Tịnh trú Mật gia hôm nay đã rực rỡ muôn vạn loài hoa đạo pháp thi nhau khoe sắc thắm , không thể nghị bàn , dưới sự dẫn dắt vị Thầy muôn vàn chánh kiến Phật đà.

  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy Cô luôn trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Con cầu cho đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  OM MA NI PAD ME HUM.

 30. Mật Hồng Liên says:

  Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con xin hoan hỷ và tán thán công hạnh của vị Thầy đã ban cho chúng con bài pháp lợi  lạc này ạ . Qua bài này cho con biết được quá trình xây dựng và phát triển của căn phòng Duy Ma Cật diễn ra như thế nào

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani padme hum

 31. Cao Diệu Mật Thủy
  Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!

  Đọc bài viết “Cơ cấu vận hành của “Chánh kiến quang minh tam muội”” của Thầy, con bùi ngùi nhớ lại những ngày đầu trang chanhtuduy.com được lập nên. Cho đến ngày hôm nay, chanhtuduy.com đã trở thành một lâu đài nguy nga lộng lẫy tỏa sáng ánh quang đạo pháp với bao tâm lực, trí lực, nguyện lực của vị Thầy, giúp chúng con, chúng sanh trong và ngoài nước được chữa căn bệnh “cận thị tâm linh”. Số lượng bạn đọc trong và ngoài nước không ngừng tăng, trong đó có các đạo hữu mang học hàm giáo sư, học vị tiến sĩ cùng những chia sẻ cảm niệm của họ, những thành công của học trò, đệ tử Mật gia đã chứng tỏ hiệu quả của chánh kiến quang minh tam muội thông qua lâu đài Duy ma cật mà Thầy đã phát kiến. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con cơ hội được tiếp tục đọc bài, comment trên chanhtuduy.com, được tắm trong ánh sáng chánh kiến từ lâu đài Duy ma cật mà Thầy đã dày công tạo dựng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

 32. Cao Diệu Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí huệ và Bồ đề tâm của vị Thầy. Nhờ vị Thầy từ bi tạo dựng lên căn phòng “Duy Ma Cật” thời hiện đại Chanhtuduy.com nên bản thân con, cũng như chúng sanh hữu duyên có cơ hội được tích tập công đức, được tích lũy chánh kiến.

  Qua bài viết, con nhận thấy rằng để trang mạng Chanhtuduy.com được dựng lên như hiện nay, đem lại lợi lạc cho bao nhiêu người như hiện nay thì vị Thầy đã bỏ ra rất nhiều tâm lực, trí lực và cả tài lực. Nhờ vị Thầy từ bi, ứng dụng phương tiện thiện xảo của công nghệ internet mà bản thân con, chúng sanh hữu duyên trên khắp thế giới mới biết được tới Phật Pháp dưới góc nhìn khoa học biện chứng tâm linh, với góc nhìn “đời đạo song hành” mà không cần phải bỏ nhà, bỏ cửa để lên núi học “thiền”.

  Không chỉ về số lượng bài viết, sự đa dạng về chủ đề, mà mỗi bài trên Chanhtuduy.com đều được viết dựa trên những luận cứ, luận chứng của Thánh giáo lượng và được thị phạm trong từng tình huống thực tế giúp cho bản thân con hiểu, thấm dần từng phương diện chánh kiến ngay trong cuộc sống hàng ngày.

  Nhờ việc đọc và comment trên Chanhtuduy.com, bản thân con không chỉ tích lũy được chánh kiến và công đức, mà con còn nhận thấy mình cũng nhận được nhiều lợi ích ngay trong cuộc sống hiện tại. Đơn cử như nhờ việc đọc, comment dựa theo khoa học biện chứng tâm linh nên bản thân con hình thành dần thói quen là mỗi câu nói, câu viết cần có minh chứng, bằng chứng cụ thể. Cộng thêm với đó là tư duy của con được tốt hơn, tập trung vào mục tiêu và ít bị lan man vào các yếu tố, chủ đề không liên quan khác. Nhờ vậy mà sự e ngại trong giao tiếp, việc nói không rõ ràng trước kia cũng được giảm dần, thay vào đó là sự tự tin hơn, viết và nói được mạch lạc hơn.

  Và còn biết bao lợi lạc mà rất nhiều huynh đệ Kim Cang, các đạo hữu trong và ngoài nước cũng nhận được nhờ việc đọc và comment trên Chanhtuduy.com, chia sẻ lại qua các bài viết thực tế.

  Với biết bao lợi lạc mà bản thân con nhận được như vậy, con chợt nhận ra rằng vị Thầy vẫn từ bi một mình gánh lấy những hao phí hàng tháng trong suốt thời gian vừa qua, để trang mạng Chanhtuduy.com được mở rộng, đem lại chánh pháp cho tất cả chúng sanh khắp muôn nơi. Nếu như bản thân con không tinh tấn thực hành pháp, không sống theo đúng tinh thần “biết ơn và biết trả ơn” thì chính là cô phụ tấm lòng từ bi của vị Thầy, lúc đó con trở thành một kẻ đáng ghét khi “ăn quả mà không nhớ tới người trồng cây”.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy. Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, trụ thế dài lâu và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của vị Thầy thành tựu viên mãn vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 nhanh chóng được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Đúng! Trò hiểu rồi!

   • Cao Diệu Chánh Tấn says:

    Kính bạch Thầy!

    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn ạ.

    Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, trụ thế dài lâu và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của vị Thầy thành tựu viên mãn vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

    Om Mani Padme Hum.

 33. Mật Thái Hòa
  Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải dạy cho chúng con bài pháp lợi lạc.
  Qua đó, con hiểu được. Nương theo lời dạy của Bồ tát Long Thọ:” Mọi hành vi công đức nếu thiếu Chánh kiến đều mang lại hậu quả nghiêm trọng”. Theo đó, người thực hành Phật pháp mà không có chánh kiến, cũng giống như con thuyền lạc lối giữa biển khơi mà không có la bàn định hướng, để đi đúng hướng với con đường trở về thành phố giải thoát. Và đương nhiên là con thuyền sẽ bị lệch hướng, đồng nghĩa với người tu Phật sẽ bị rơi vào con đường tà đạo xa rời quỹ đạo Chành pháp vì do không có Chánh kiến làm ngọn đuốc thấp sáng soi rọi trên con đường giải thoát.
  Con hoan hỷ tán thán Công hạnh, Trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi trang bị cho chúng con, cũng như chúng sanh hữu tình một nền tảng Chánh kiến ngang qua trang mạng chanhtuduy.com, là lâu đài Duy Ma Cật với kỳ viên Phật học, gồm những bài giảng, bài viết dựa theo thánh giáo lượng, chuyển tải đầy đủ hoặc từng phần giáo huấn, di ngôn và khai thị của Đức Phật và các bậc Thánh đức đạo Phật. Nhờ đó mà chúng con được tích tập hai bồ tư lương công đức và trí tuệ, cũng như trang bị cho mình chánh kiến từ từng phần, toàn phần cho đến toàn triệt, làm ngọn đuốc soi sáng cho chúng con tiến về thành phố giải thoát trong tương lai.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 34. Mật Huệ Bích (9 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 35. Nguyễn Huỳnh Ngọc Ngân
  Nguyễn Huỳnh Ngọc Ngân says:

  Kính bạch Thầy
  Con Mật Huyền Thanh đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho đại dịch covid sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum

 36. Mật Thuận Nguyên
  Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ vị Thầy từ bi trí tuệ đã tiếp tục luận giải cho chúng con hiểu rõ hơn về cơ cấu vận hành của Đệ nhị tâm pháp Thanh trí ” Chánh kiến quang minh tam muội” . Qua đây con hiểu được chỉ cần chúng con tinh tấn thực hành mỗi ngày thông qua việc đọc bài và comment mới đầu có thể là những dòng đơn giản nhưng lâu ngày mưa dầm thấm lâu sẽ giúp chúng con khai mở trí tuệ nâng cao nhận thức có thể viết sâu sắc từ hiểu nội dung cho đến hiểu ý nghĩa thậm trí có thể hiểu được ý nghĩa nội hàm chưa đề cập đến bởi chúng con được chánh tư duy qua từng bài trong lâu đài Duy Ma Cật vị Thầy ban tặng với một mạch pháp nối liền xuyên suốt từ bài này qua bài khác với khối lượng lớn mà chưa một trang mạng nào làm được luôn xoay quanh trục Thầy, Phật, Pháp , Tăng nằm trong quỹ đạo chánh pháp với những luận chứng luận cứ luân dựa trên thánh giáo lượng nằm trong ngũ lượng phương tiện biện giải giúp chúng con không cần tụng kinh gõ mõ đọc tụng kinh điển chính thống nhưng mỗi ngày vẫn tích luỹ cho mình nguồn công đức trí tuệ dồi dào bởi bao chùm nơi đây là chánh pháp . Vị Thầy đã tạo cho chúng con một kỳ viên Phật học với những bông hoa đạo pháp nhiều màu sắc cùng nhau toả hương đạo khắp muôn nơi làm lợi cho chính mình và chúng sanh không phải như những trang mạng Phật học khác điển hình là Thư viện Hoa sen một nơi chứa đựng rác thải tâm linh bốc mùi tà kiến khiến biết bao chúng sanh mê lầm mà lầm đường lạc lối để thân căn huệ mạng bị tra tấn dày vò bởi vô minh cho đến khi được Mật Gia Song Nguyễn tác pháp chiếu quang mới nhận ra được bộ mặt thật của họ .
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Đúng vậy! Đến lúc đó bọn này và phản đồ lộ mặt xảo trá như tiên đoán của Thầy từ trước đó đã lâu!

 37. Hoang Thuy Tien says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi thưa Thầy.
  Con cầu nguyện sức khoẻ vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu chuyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 38. Cao Diệu Tuyết Hoa
  Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ được đọc bài này.
  Qua bài viết minh định về “Cơ cấu vân hành của tâm pháp Chánh Kiến Quang Minh Tam Muội” là hoàn toàn dựa trên thánh giáo lượng, con hoan hỷ tán tán công hạnh của vị Thầy với tinh thần xả ly Bồ đề tâm và tánh không đã từ bi phát kiến để nay chúng con được tận hưởng thành quả hiện tại, được dễ dàng thực hiện “lao động giải thoát” mỗi ngày trên lâu đài Chanhtuduy.com. Nhờ vào cơ cấu vận hành của Chánh kiến quang minh Tam Muội, chúng con được trang bị trạch pháp nhãn, khai mở trí tuệ bằng cách đọc và comment là mỗi ngày đặt một viên gạch chánh kiến cho nền tảng giác ngộ, chúng con sẽ hiểu được bởi “Ngu si lụy sanh tử” cho nên “Bồ tát hằng ghi nhớ/ Nghe nhiều và học rộng/ Tăng trưởng căn trí tuệ. Thành tựu mọi biện tài/ Giáo hóa cho tất cả. Hết thảy được an vui” (trích Bát Đại Nhân Giác kinh).
  Đồng với đó, con cảm tạ ơn vị Thầy luôn từ bi, Bồ đề tâm kham nhẫn giáo hóa chúng con, khuyến tấn chúng con bằng các phương tiện hiền minh lẫn phẩn nộ trong việc đọc và comment vì có thể giúp học trò chúng con nhận ra “Lười biếng sẽ đọa lạc. Nếu luôn hành tinh tấn/ Phá nát phiền não ác/ Hàng phục bốn loại ma. Sẽ rời xa địa ngục” (trích Bát Đại Nhân Giác kinh). So sánh trong thời kì Mạt Pháp với tà sư nhiều như cát sông Hằng hiện tại, con thêm trân quí cơ hội được theo chân vị Thầy, vị Tuệ Tri Thức cho chúng con cơ hội “Lỗi lầm được tiêu trừ, đức hạnh ngày càng gia tăng” vì “Vị Thầy tâm linh tuyệt vời nhất là người tấn công vào những lỗi lầm tiềm ẩn của bạn. Giáo huấn xuất sắc nhất là giáo huấn đánh trúng vào những lỗi lầm đó” (Ngài Atisha). Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lac tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 39. Mật Ngữ
  Mật Ngữ says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con tán thán trí tuệ và Bồ đề tâm của Thầy, Thầy đã miệt mài trong lao động giải thoát, để ngày nay chúng con có được cân phòng Duy ma cật thời @ không ngăn ngại khoảng cách địa lý, thời gian. Bạn đọc, học trò, đệ tử chúng con ở khắp các quốc gia khác nhau, chỉ cần một cái nhích chuột, thì dễ dàng vào đươc vườn hoa chánh pháp ngào ngạt hương sen.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch covid 19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 40. Mật Định Châu
  Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy đã tạo ra Lâu đài Duy Ma Cật thời hiện đại ngút ngàn chánh kiến giúp cho chúng con và chúng sanh ở khắp nơi trên thế giới đều vào học được mà không lo hết chỗ. Hàng ngày, chúng con được diễn tập/ thực hành tu pháp Chánh kiến quang minh Tam muội, được kết nối với vị Thầy trong vườn hoa đạo pháp. Nhờ đó mà chúng con thoát khỏi xiềng xích vô minh tà kiến, có được chánh kiến, tích tập công đức làm hành trang tiến về thành phố giải thoát.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện Thầy mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 41. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ đọc bài viết khai thị của vị Thầy.
  Qua đó con hiểu rằng “Chánh kiến quang minh tam muội”, tức căn phòng Duy ma cật được xuất xứ từ “công hạnh; trí tuệ, Bồ đề tâm” của vị Thầy, người đã miệt mài xây dựng công trình tâm linh, được xây lên bằng từng viên gạch chánh kiến theo cơ cấu vận hành “Pháp là cuộc sống, cuộc sống là Pháp”. Con nhận ra rằng, thuở xưa ngài Duy ma cật dùng thần thông biến hoá rồi xử dụng thần thông giáo hoá để giúp cho chúng sanh đừng chấp vào hình tướng mà cục bộ, chủ quan. Còn ở thời hiện đại này, vị Thầy thì dùng “Ảo diệu thần thông thời @” để chỉ dạy chúng con và chúng sanh trang bị chánh kiến để nhận biết sự vật; sự việc; và hiện tượng theo quỹ đạo chánh pháp, để đừng chấp vào hình tướng mà lạc lối về chân tâm.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 42. Cao Diệu Đăng Tâm
  Cao Diệu Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài này. Con xúc động khi được hiểu về căn phòng Duy Ma Cật ảo diệu, từ những ngày còn sơ khai, từ những bài viết được giữ riêng trong ngăn tủ đến giờ đây là lâu đài nguy nga ngập tràn ánh sáng chánh kiến, rực rỡ sắc màu kỳ hoa dị thảo, tỏa ánh quang trí tuệ, nơi an trú cho bao chúng sanh không kể xuất thân, không kể sang hèn từ hơn 164 quốc gia trên thế giới cả những vị giáo sư, tiến sỹ Phật học nổi danh tìm đến bởi lực hấp dẫn của trí tuệ.
  Con xin tán thán trí tuệ, bồ đề tâm nơi vị Thầy đã tạo ra lâu đài Duy Ma Cật, đã hào phóng ban cho chúng con những kẻ cơ nhỡ có cơ hội được bước vào nơi đây, được những ân hưởng những đặc ân không thể nghĩ bàn. Con hiểu rằng, Chanhtuduy.com là tâm nguyện bồ đề vị Thầy vì chúng con, chúng sanh, cho chúng con chúng sanh. Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con có cơ hội thực hành tâm pháp Chánh kiến quang mình tam muội cao diệu này.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho thật nhiều chúng sanh hữu duyên đến được lâu đài Duy Ma Cật.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid mau chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 43. Mật Thanh Luật says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi được đọc bài viết của Thầy: “Đệ nhị Tâm pháp Thanh Trí: CHÁNH KIẾN QUANG MINH TAM MUỘI Bài 9: CƠ CẤU VẬN HÀNH CỦA TÂM PHÁP “CHÁNH KIẾN QUANG MINH TAM MUỘI”. Con cảm tạ ơn Thầy đã dành trí lực, tài lực xây dựng nên lâu đài Duy Ma Cật Chanhtuduy.com, giúp chúng con và chúng sanh hữu duyên trên toàn cầu có cơ hội được thực hành Tâm pháp Thanh Trí với lục Diệu Pháp Môn siêu diệu do vị Thầy phát kiến. Giúp con cảm nhận được niềm tự hào thiêng liêng, cao quý của Mật Gia Song Nguyễn về y báo số một trên văn đàn Phật học thế giới. Con hoan hỷ xin tán thán công hạnh, Trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy vì đạo nghiêp hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum

  • Hoang Thuy Tien says:

   Kính Bạch Thầy!
   Con đã đọc bài này rồi thưa Thầy.
   Cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.
   Con cầu nguyện sức khoẻ vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
   Con cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
   Om Mani padme hum

 44. Cao Diệu Mật Ba
  Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này.
  Con cảm tạ ơn Thầy viết bài, giúp chúng con hiểu được cơ cấu vận hành của Tâm pháp Chánh Kiến Quang Minh Tam Muội.
  Con xin tán thán công hạnh của Thầy đã phát kiến Tâm pháp Thanh trí trong đó Chánh kiến Quang Minh Tam Muội. Nhờ Tâm pháp này giúp học viên tiếp cận chánh kiến, qua việc đọc nhiều bài viết trên chanhtuduy.com; thực hành, bài tỏ chánh kiến, chia sẻ tán thán chánh pháp qua việc viết comment. Nhờ vậy học viên mỗi khi đọc bài, comment trên chanhtuduy.com thực hiện 2/10 hoạt động tâm linh (lễ bái, sám hối, cầu nguyện, bố thí, đọc tụng kinh điển, thuyết pháp, niệm Phật, trì chú, thiền định, ấn tống kinh điển) , 4/8 bát chánh đạo (chánh kiến, chánh ngữ, chánh nghiệp, chánh niệm). Nhờ vậy học viên tích tập công đức nhanh chóng, dễ dàng so với nhiều nơi khác làm nhiều nhưng được ít thậm chí không có chi vì họ không có chánh kiến (tà kiến). Như Long Thọ Bồ tát đã xác quyết: “ Hãy làm theo chánh kiến nếu mong muốn cõi cao và giải thoát. Dù hành vi phước đức nhưng ngang qua tà kiến cũng nhận hậu quả thảm khốc”.
  Để được thành quả cao quý, rực rỡ như hôm nay, chanhtuduy.com hàng ngày đón trên 2000 lượt truy cập, có mặt trên 164 quốc gia trên thế giới. Nhiều học viên là giáo sư, tiến sĩ Phật học đến quy ngưỡng cầu pháp. Vị Thầy đã trãi qua 15 năm khảo cứu, khảo sát Phật pháp, 10 năm thực hành, ứng dụng đưa Pháp vào cuộc sống, 6 năm trong giai đoạn khởi động vận hành Tâm pháp Chánh kiến Quang minh Tam muội.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum.

 45. Mật Thúy
  Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con rất hoan hỉ với công hạnh luận giải của vị Thầy , con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi phân tích cho con hiểu thiêm chúc nữa về sự lợi lạc khi chúng con thực hành viễn tập tâm pháp yoga thanh trí đặt biệt là chánh kiến quang mình tâm mụi sẽ mang lại cho chúng con chúng sanh nhiều lợi lạc và chúng con chúng sanh biết phân biệt đâu là chánh đâu là tà . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status