Jun 24, 2018

Posted by in Giảng Pháp | 43 Comments

Đạo sư Viện trưởng Thinley Nguyên Thành thuyết giảng: CUỘC ĐỜI VÀ ĐẠO NGHIỆP CỦA THÀNH TỰU GIẢ PADMASAMBHAVA (Liên Hoa Sanh): NHỮNG BÀI HỌC KINH NGHIỆM CHO HÀNG HẬU BỐI NHƯ CHÚNG TA

 

 1. Nguyễn Hà Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên (Nguyễn Hà Liên) hoan hỷ khi được nghe bài giảng Pháp của vị Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã kể cho chúng con nghe về Ngài Liên Hoa Sanh, về cuộc đời hoằng dương Chánh Pháp, giáo hóa chúng sanh của Ngài tại vùng đất Tây Tạng. Từ đó liên hệ đến Mật Gia Song Nguyễn, con hiểu nhiều hơn về những hoạt động ý nghĩa vì sự lợi lạc của chúng sanh của Mật Gia, dù có phải đương đầu với sự chống phá từ những thế lực tà sư, tà linh, tà đạo. Nhờ được Thầy khai thị qua bài giảng, chúng con – những hàng hậu bối của các Ngài có được những bài học kinh nghiệm quý giá, đó là:

  1. Tấm lòng bồ đề.

  2. Tinh thần vô úy.

  3. Đối mặt với gian khó.

  4. Chuẩn bị cho mình những luận kiến Phật Đà theo quỹ đạo chánh kiến để sẵn sàng đối luận khi cần thiết, bảo vệ sự chân chánh của Phật Pháp, tỏ rõ Phật Pháp là con đường chánh đạo duy nhất.

  5. Hoan hỷ trả nghiệp.

  6. Biết dừng lại khi việc đã hoàn thành.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành says:

   Hay!

   • Nguyễn Hà Liên says:

    Kính bạch Thầy!

    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.

    Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

    Om Mani Padme Hum.

 2. Lan Trần says:
  Mô Phật,

  Thưa Thầy con đã nghe bài giảng này rồi ạ.

  Con hoan hỷ về bản hùng ca hoành dương chánh pháp của Liên Hoa Sanh Đại Sĩ, vị Đạo Sư đầu tiên của Phật giáo Mật Tông Tây Tạng, cũng là sơ tổ Mật Tông Tây Tạng.

  Công hạnh của Ngài là giáo huấn, cải hóa người dân Tây Tạng vốn dĩ là tà kiến, ngu si, trong bối cảnh xã hội chuộng dùng bùa chú, huyền thuật.

  Bài học từ vị Đạo sư đầu tiên ấy là Bồ đề tâm vì lợi lạc chúng sanh. Hoạt động tác pháp chiếu quang chính là hoạt dụng này. Tác pháp chiếu quang bóc phốt thủ đoạn tà vạy của tà sư, ác tri thức, khiến chúng phải lòi cái đuôi chồn cáo ra.

  Qua cuộc đời và đạo nghiệp của Đạo Sư Liên Hoa Sanh, chúng ta rút ra bài học

  1/ Bồ đề tâm

  2/ Vô úy

  3/ Đối mặt gian khó

  4/ Chuẩn bị luận kiến để sẵn sàng đối luận, bảo vệ chánh đạo

  5/ Hoan hỷ trả nghiệp

  6/ Dừng lại khi việc đã hoàn thành

  Con cảm ơn Thầy đã giảng bài.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thoát khỏi lưới tà kiến của bọn tà sư núp bóng Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum

 3. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được nghe bài giảng này ạ. Qua câu chuyện về Đại sĩ Liên Hoa Sanh, chúng con học được về tinh thần xả ly, tinh thần vô úy và đặc biệt là về tinh thần Bồ đề tâm của Ngài. Vì mong muốn đem lại ánh sáng từ bi của Phật pháp tới chúng sanh vô minh mà Ngài đã không quản ngại mọi khó khăn để đem tri kiến Phật pháp tới xứ sở Tây tạng. Và qua tinh thần đó, Thầy đã chỉ rõ những bài học mà chúng con nên lắng nghe và ứng dụng:

  Đầu tiên là phát huy tinh thần Bồ đề tâm (Bồ đề tâm nguyện và Bồ đề tâm dụng) vào trong cuộc sống để giúp chúng sanh hữu duyên có cơ hội hiểu và thực hành Phật pháp thông qua bộ môn Yoga Thanh Trí. Cụ thể là chúng con có cơ hội thực hành tu pháp Chánh kiến Quang minh Tam muội (đọc bài và comment trên Chanhtuduy.com) để trang bị chánh kiến cho bản thân, diễn tập Bồ đề tâm định quán để trưởng dưỡng tinh thần Bồ đề tâm nguyện qua các động tác sinh hoạt hàng ngày. Đồng thời, chúng con có cơ hội hiện thực hoá hoạt động Bồ đề tâm dụng thông qua việc chia sẻ những bài viết (bài mở) phù hợp với cuộc sống của chúng sanh hữu duyên nhằm giúp họ thấy được Phật pháp rất gần gũi và thực tế.

  Tiếp theo là phát huy tinh thần Bồ đề tâm thông qua hoạt động tác pháp chiếu quang bằng những bài viết chánh pháp đầy đủ luận cứ, luận chứng theo Thánh giáo lượng, lên án những hành vi tà kiến gây ảnh hưởng xấu tới đời sống của chúng sanh. Tất cả những điều đó đều vì sự lợi lạc của chúng sanh, mong muốn giúp chúng sanh lìa mê về giác mà không quan ngại bất kỳ sự cản trở nào của những thế lực tà lực, tà quyền, tà linh.

  Bên cạnh đó, chúng con cũng cần ghi nhớ và đi theo lời dạy trong Tứ trọng ân (Ơn vị Thầy, Ơn đất nước, Ơn cha mẹ và Ơn chúng sanh). Chúng con ghi nhớ công ơn dạy dỗ của vị Thầy và các bậc Thánh đức đã giúp chúng con hiểu đúng theo chánh kiến, thoát khỏi lo sợ vô minh, tin theo Nhân-Quả. Chúng con cũng ghi nhớ ơn đất nước vì được sống trong một thời kỳ yên bình. Để từ đó, chúng con có cơ hội lan toả những ích lợi của bộ môn Yoga Thanh Trí nhằm giúp không chỉ cho bản thân mà còn chúng sanh hữu duyên được an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Bên cạnh đó, con cũng xin ghi nhớ những bài học qua lời dạy của vị Thầy trong bài giảng này:

  1. Phát huy tấm lòng Bồ đề.

  2. Tinh thần vô úy.

  3. Đối mặt với gian khó.

  4. Chuẩn bị cho mình những luận kiến Phật đà theo quỹ đạo chánh pháp để sẵn sàng đối luận khi cần thiết, bảo vệ sự chân chánh của Phật pháp, tỏ rõ Phật pháp là con đường chánh đạo duy nhất.

  5. Hoan hỷ trả nghiệp.

  6. Biết dừng lại khi việc đã hoàn thành.

  7.  Ghi nhớ bài học về sự tỉnh thức trong các hành vi thân, ngữ, tâm của mình, luôn trong tâm thế chuẩn bị, chuẩn bị, chuẩn bị để không gây ra những nhân nhỏ nào có thể là những tai hoạ trong tương lai.

  8. Ghi nhớ rằng tinh tấn chính là phẩm chất tối thượng trong tu tập mà chúng con cần đào luyện.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 4. Mật Xuyến says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã nghe bài này rồi.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum!

 5. Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy, con hoan hỷ nghe bài giảng “Đạo sư Viện trưởng Thinley Nguyên Thành thuyết giảng: CUỘC ĐỜI VÀ ĐẠO NGHIỆP CỦA THÀNH TỰU GIẢ PADMASAMBHAVA (Liên Hoa Sanh): NHỮNG BÀI HỌC KINH NGHIỆM CHO HÀNG HẬU BỐI NHƯ CHÚNG TA – CHÁNH TƯ DUY – WORDPRESS CỦA TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, ỨNG DỤNG VÀ THỰC HÀNH YOGA TÂY TẠNG – MẬT GIA SONG NGUYỄN”

  Con tán thán vị Thầy đã cho chúng con một bài pháp ý nghĩa nhân ngày Đại Nhật Thánh Lễ của Đức Liên Hoa Sanh Đại Sĩ. Thông qua câu chuyện hào hùng về hành trình giáo hóa xứ Tây Tạng của Đức Liên Hoa Sanh, vị Thầy đã cho chúng con những liên hệ đến Mật Gia Song Nguyễn trên chặng đường hoằng dương Chánh Pháp Phật Đà. Con hoan hỷ những bài học vị Thầy đúc kết bao gồm:

  1/ Tấm lòng Bồ Đề

  2/ Tinh thần Vô Úy

  3/ Đối mặt với gian khó

  4/ Hãy chuẩn bị cho mình những luận kiến Phật Đà, sẵn sàng đối luận bảo vệ Chánh Kiến.

  5/ Hoan hỷ trả nghiệp

  6/ Biết dừng lại khi việc đã hoàn thành

  Con hoan hỷ những bài học từ vị Thầy rút ra từ chuyện ngàn xưa để đem áp dụng trong thời đại này. Kính Bạch Thầy, giữa thời đại Mạt Pháp nhiễu nhương, mịt mù Tà Kiến này, Mật Gia Song Nguyễn xuất hiện như nguồn sáng Chánh Kiến cho chúng sanh tìm về. Noi theo tấm gương của Đại Sĩ Liên Hoa Sanh, của các bậc Thánh Tăng Cổ Đức khi xưa, vị Thầy Mật Giáo cùng chúng đệ tử MGSN, những hậu bối của dòng truyền thừa Ninh Mã, Phật Giáo Mật Tông Tây Tạng, đã tiếp nối truyền thống vinh quang của Bậc Đại Sĩ. Vị Thầy Mật Giáo với Bồ Đề Tâm dũng mãnh cũng giương cao ngọn cờ Chánh Kiến nơi đất nước hình chữ S này. Tựa như tiếng rống của Sư Tử Vương giữa khu rừng Tà Kiến, trong suốt 25 giáo hóa chúng sanh, vị Thầy đã đăng đàn đối luận với biết bao những đối tượng Tà Sư, Tà Lực, Tà Kiến, Tà Quyền . Các bài viết trên Chanhtuduy.com lan tỏa khắp nơi như những ngọn đuốc thắp lên phá tan màn đêm vô minh che phủ tâm thức chúng sanh, đem đến cho họ Chánh Tri, Chánh Kiến Phật Đà.

  Con hoan hỷ trình độ học thuật của Mật Gia Song Nguyễn được khẳng định cả ở trên vũ đài Quốc Tế. Như sự tán thán của một giáo sư đại học Phật Giáo, nay là đạo hữu Tantra Sutradaka. Tầm ảnh hưởng Mật Gia ngày càng rộng lớn hơn khi ngày càng có nhiều bạn đọc khắp nơi trên thế giới tìm đến. Mật Gia hiện nay còn là clb ITA Nghiên cứu và Ứng dụng Yoga Thanh Trí được chứng nhận bởi những nhà nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam. Con hoan hỷ học thuật của Mật Gia cao sâu nhưng lại rất dễ thực hành với chúng sanh trong thời đại ngày nay. Đó là Lục Diệu Pháp Môn trấn phái mà vị Thầy Mật Giáo đã phát kiến, giúp chúng học trò có thể thực hành không còn lệ thuộc vào thời gian lẫn không gian. Nhờ đó, chúng học trò cư sĩ trong thời đại ngay nay không còn bị mặc cảm trong sự tu học của mình.

  Qua bài giảng của Thầy, con lại càng tự hào hơn mình được theo dòng phái Ninh Mã, dòng phái có truyền thống dành cho người cư sĩ như tấm gương sáng ngời của Đại Sĩ Liên Hoa Sanh và phối ngẫu của Ngài là Đức Bà Tsogyal Yeshe. Nhờ ơn vị Thầy Mật Giáo chỉ ra, chúng con hiểu rằng người cư sĩ cũng có khả năng Giải Thoát trong cuộc đời này. Chúng con qua đỗi may mắn khi được hạnh ngộ vị Thầy Mật Giáo, được tu tập trong thân người quý giá này khi sống đời cư sĩ nhiều lo toan.

  Kỳ diệu thay, từ các thế kỷ xa xưa đến “thời đại @” này, từ Tây Tạng gió tuyết đến nước Việt xa xôi, từ Đại Sĩ Liên Hoa Sanh đến vị Thầy Mật Giáo trong vai trò Kim Cang Sư, đều gặp nhau ở Tâm Bồ Đề rộng lớn vì lợi lạc và hạnh phúc của chúng sanh. Con đảnh lễ công ơn vị Thầy đã không quản ngại thân sơ giáo hóa cho chúng con được “an lạc đời này, Cực Lạc đời sau.”

  Con xin khắc ghi lời Thầy dặn, cần tỉnh thức hành vi Thân-Ngữ-Tâm, cẩn thận các “mưu hèn kế bẩn” nhắm vào Mật Gia.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh. Con xin trùng tuyên 3 chìa khóa tâm linh:

  Hỡi Đại Sĩ Liên Hoa Sanh, xin hướng tâm con về Phật Pháp!

  Hỡi những bậc Toàn Giác, xin đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém!

  Hỡi vị Thầy từ bi, đồng với các Ngài chẳng khác, xin để tâm đến con!

  Om Ah Hum.

 6. Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ và cảm tạ ơn Thầy đã giảng cho chúng con bài pháp quý báu về cuộc đời và đạo nghiệp của Đại Sỹ Liên Hoa Sanh nhân ngày Đại nhật Thánh lễ Đại Sỹ Liên Hoa Sanh.

  Qua sự so sánh đối chiếu đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của Đại Sỹ Liên Hoa Sanh và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp Yoga Thanh Trí của vị Thầy với những điểm tương đồng đã giúp cho con hiểu được lời dạy của Thánh Giả Mã Minh :” Thầy và Phật chẳng phải khác nhau”.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô và sự phát triển bền vững của Viện Nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh Trí được thành tựu viên mãn vì sự lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  OM MA NI PAD ME HUM

 7. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy

  Con cảm tạ Thầy đã giảng cho chúng con hiểu về công hạnh, lòng từ bi, trí tuệ của Đức Liên Hoa Sanh sơ Tổ của Mật Tông Tây Tạng vị được xem là Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thứ 2. Với lòng từ bi Bồ đề tâm Ngài đã vào sanh ra tử, bất chấp nguy hiểm để đem chánh pháp đến cho nhân loại. Ngài cũng trải qua những lần đối luận đầy chánh kiến sắc xảo để chiến thắng ngoại đạo trên luận trường minh định chánh tà. Và Ngài cũng từng gặp những nạn tai do ngoại đạo hãm hại lưu đài dù đệ tử Ngài là đức vua cũng không cang thiệp được Ngài vẫn hoan hỷ trả nghiệp, không mãi mai sờn lòng.

  Tiệm tiến đến ngày nay, tại MGSN có vị Thầy cũng phát tâm Bồ đề không ngại gian khó giáo hóa chúng sanh khắp các miền trên đất nước. Thầy cũng đã từng chiến thắng trên luận trường đối luận để bảo vệ chánh kiến bài trừ tà kiến và cũng không ít lần bị kẻ xấu hãm hại vây bủa nhưng với niềm tin kiên định Thầy vẫn hoan hỷ biến nghiệp thành nguyện và đã thành công trên sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Qua đó chúng con được bài học quý giá phát huy lòng  Bồ đề,  giữ vững tinh thần vô úy, sẵn sàng đối mặt với gian khó, đối luận để bảo vệ chánh kiến, Đạo Phật là con đường duy nhất dẫn đến giải thoát, hoan hỷ với trả nghiệp “đừng xem mọi việc là khuyết điểm”. Các Ngài đã sáng lập con đường  vad đã thành công, chúng con chỉ việc noi theo.

  Conn xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum!

   

 8. Mật Thái Xuyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ nghe bài giảng của Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giảng cho chúng con biết về cuộc đời và đạo nghiệp  của Đại Sĩ Liên Hoa Sanh. Qua bài giảng của Thầy, con thấy được sự tương đồng về đạo  nghiệp giáo hoá chúng sanh của Đức Liên Hoa Sanh và đạo nghiệp giáo hoá chúng sanh của vị Thầy, điều này giúp cho chúng con càng tăng thêm niềm tin vững chắc vào vị Thầy và cảm thấy mình may mắn trong hiện kiếp này được làm học trò của Thầy. Con hoan hỷ và xin ghi nhớ những bài học quý giá mà vị Thầy dạy đó là phát huy tấm lòng bồ đề, giữ vững tinh thần vô uý , hoan hỷ trả nghiệp, sẵn sàng đối mặt với gian khó, chuẩn bị những luận kiến Phật đà theo đúng quỹ đạo chánh pháp để sẵn sàng đối luận bảo về chánh kiến, luôn tỉnh thức trong mọi hành vi thân ngữ tâm, tinh tấn, biết dừng lại kgi việc đã hoàn thành. Con cảm tạ ơn Thầy đã giảng cho chúng con một bài pháp lợi lạc.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thoi của Thầy Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 9. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoa hỷ khi nghe xong bài giảng “Cuộc đời và đạo nghiệp của Đại Thành tự giả Padmasambhava (Liên Hoa Sanh): Những bài học kinh nghiệm cho hàng hậu bối chúng ta” của vị Thầy rồi ạ. Con hoan hỷ tán công hạnh và trí tuệ của vị Thầy đã khai thị cho chúng con về cuộc đời và sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp của Đại sĩ Liên Hoa Sanh, Sơ Tổ Mật Tông Tây Tạng. Qua đó, vị Thầy đã đúc rút và ban cho chúng con – hàng hậu bối những bài học kinh nghiệm quý báu trên con đường Giải thoát, đó là 1. Phát huy tấm lòng Bồ Đề; 2. Tinh thần vô úy; 3. Đối mặt với gian khó; 4. Chuẩn bị những luận kiến Phật đà theo quỹ đạo Chánh pháp để sẵn sàng đối luận, đả tà xây chánh; 5. Hoan hỷ trả nghiệp; 6. Biết dừng lại khi nghiệp đã hoàn thành; 7. Luôn tỉnh thức trong các hành vi thân, ngữ, tâm; 8. Tinh tấn là phẩm chất tối thượng cần đào luyện trong tu tập.

  Kính bạch Thầy! Được hạnh ngộ vị Thầy tâm linh tôn quý, vị Đạo sư Yoga Thanh Trí cùng quốc độ, với phương pháp giáo huấn tuyệt vời về tỉnh thức và đánh thẳng vào những lỗi lầm tiềm ẩn của học trò là những thuận duyên, thuận cảnh lớn nhất của con. Được là học trò và được Thầy từ bi chỉ hạy các phương pháp thực hành Yoga Thanh trí mang đến những lợi lạc vô song cho bản thân và những chúng sanh hữu tình. Con cảm ơn vị Thầy với Bồ Đê tâm rộng lớn đã không dừng nghỉ bước chân du hóa, phổ truyền ánh sáng trí huệ Phật Đà, ánh sáng Chánh pháp đi khắp muôn nơi.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh. Cầu nguyện cho sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp của Thầy Cô sớm được viên thành.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MANI PADME HUM

 10. Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được nghe bài giảng của vị Thầy. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của Thầy đã giảng cho chúng con biết thêm về công hạnh, cuộc đời và sự nghiệp hoằng dương chánh pháp của Đại sỹ Liên Hoa Sanh. Từ đó Thầy đã liên hệ tới Mật gia Song Nguyễn cũng có nhiều sự tương đồng: Thầy Cô với tấm lòng Bồ đề vì sự lợi lạc của chúng sanh hữu tình mà xiển dương chánh pháp. Thuở ban đầu Mật gia Song Nguyễn cũng gặp biết bao gian khó do bọn tà sư, tà quyền gây nên, nhưng với tinh thần vô uý cao độ cùng với những luận kiến Phật đà theo đúng quỹ đạo chánh pháp đã dần dần vượt qua khó khăn đó. Và giờ đây Mật gia Song Nguyễn đã trở thành Viện nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh Trí. Con xin ghi nhớ những bài học mà vị Thầy đã đúc kết trong bài giảng:
  1. Tấm lòng Bồ đề tâm
  2. Tinh thần vô uý
  3. Đối mặt với gian khó
  4. Chuẩn bị cho mình những luận kiến Phật đà theo quỹ đạo chánh kiến để sẵn sàng đối luận khi cần thiết để bảo vệ Phật pháp.
  5. Hoan hỷ trả nghiệp
  6. Biết dừng lại khi việc đã hoàn thành.
  7. Luôn trong tâm thế chuẩn bị, chuẩn bị, chuẩn bị.
  8. Tinh tấn là phẩm chất tối thượng trong tu tập.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài giảng ý nghĩa và lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 11. Kính bạch Thầy,

  Con đã nghe bài này.

  Con hoan hỷ thán vị Thầy thuyết giảng cho chúng con bài pháp ý nghĩa  về cuộc đời và đạo nghiệp của Đại sĩ Liên Hoa Sanh nhân ngày Đại Nhật Thánh Lễ Đức Liên Hoa Sanh.

  Bạch Thầy, qua sự nghiệp hoành dương chánh pháp của Ngài Liên Hoa Sanh ở xứ Tây Tạng, con thấy được những điểm tương đồng với hành trình hoằng dương chánh pháp với Yoga Thanh Trí mang lại lợi lạc đời này, cực lạc đời sau cho chúng sanh mà Thầy đang làm. Từ đây con hiểu được rõ hơn lời dạy của thánh giả Mã Minh trong “Năm mươi kệ tụng Sùng kinh Đạo sư” là “Phật và Thầy chẳng phải khác nhau”

  Con hoan hỷ với những bài học được Thầy đúc kết từ quá trình trên: 1/Tấm lòng Bồ Đề. 2/Tinh thần Vô Úy.3/ Đối mặt với gian khó, 4/ Chuẩn bị  cho mình những luận kiến Phật đà theo đúng quỹ đạo chánh pháp để sẳn sàn đối luận khi cần thiết. 5/Hoan hỷ trả nghiệp, 6/ Biết dừng lại khi việc đã hoàn thành. Từ đó chúng con hiểu được tầm quan trọng sự tỉnh thức trong các hành vi về thân ngữ tâm để chuẩn bị và chuẩn bị. Không để cho những nhân nhỏ nào hiện tại gây tại hoa cho tương lại.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi nhắc nhở chúng con về tinh thần “tinh tấn” là phẩm chất chúng con cần trao dồi và tôi luyện trên con đường thực hành pháp.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và an tịnh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 12. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ được nghe bài giảng của Thầy ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giảng pháp ban cho chúng con bài Pháp quý báu và lợi lạc, từ những câu chuyện về hành trình giáo hoá tại xứ Tây Tạng của Đại Sĩ Liên Hoa Sanh nhân ngày Đại Nhật Thánh Lễ của Ngài, và cũng là ngày Đạo sư.
  Qua lời dạy của Thầy giúp con hiểu về chặng đường hoằng dương chánh pháp Phật đà của Đại Sĩ Liên Hoa Sanh và Mật Gia Song Nguyễn Viện ITA có sự tương đồng. Thầy đã chỉ cho chúng con hiểu được người cư sĩ cũng có khả năng tu tập giải thoát ngay trong đời này mà tấm gương tiên phong đi đầu sáng lập ra dòng phái dành cho người cư sĩ là Ngài Đại Sĩ Liên Hoa Sanh và phối ngẫu tâm linh của Ngài là Đức Bà Tsogyal Yeshe. Khiến cho con khởi phát niềm tự hào khi con được là đệ tử Phật giáo Mật Tông Tây Tạng, dòng phái Ninh Mã, Pháp hệ Quan Thế Âm là hội viên Viện ITA viện nghiên cứu Tâm lý học & ứng dụng Yoga Thanh trí dưới sự chỉ dạy của Thầy, và con cảm niệm ơn phước của bản thân khi được hạnh ngộ vị Thầy Mật Giáo trong hình tướng cư sĩ với bồ đề tâm rộng lớn luôn hoá thân đồng dạng ban cho chúng con những bài học thiết thực pháp là cuộc sống giúp con có được cuộc sống hạnh phúc an lạc đời nay cực lạc đời sau.
  Con xin được tán thán công hạnh, trí tuệ và bồ đề tâm của Thầy đã luôn thân giáo kiên cường, dũng mãnh đương đầu với kẻ xấu nhằm vây bủa hãm hại Mật Gia Song Nguyễn từ các thế lực tà kiến, tà lực, tà quyền, tà linh, để bảo vệ chánh pháp Phật đà vì hạnh phúc lợi lạc chúng sanh.
  Vị Thầy với tấm lòng bồ đề tâm trải rộng với tất cả chúng sanh hữu tình không phân biệt, không dừng nghỉ trên bước đường hoằng pháp nên đã nhận được sự gia hộ của chư Phật, Thánh chúng mà Thầy luôn đứng vững và chiến thắng trên luận trường đối luận. Thầy luôn hoan hỷ biến nghiệp thành nguyện và cũng đã dạy chúng con như thế khiến con thực xúc động trước tấm gương thân giáo của vị Thầy.
  Con xin ghi nhớ lời Thầy dạy.
  1. Tấm lòng bồ đề
  2. Tinh thần vô uý
  3. Đối mặt với gian khó
  4. Chuẩn bị cho mình những luận kiến Phật đà theo quỹ đạo chánh kiến để sẵn sàng đối luận khi cần thiết, bảo vệ sự chân chánh của Phật pháp, tỏ rõ Phật pháp là con đường chánh đạo duy nhất.
  5. Hoan hỷ trả nghiệp
  6. Biết dừng lại khi việc đã hoàn thành.
  Chúng con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 13. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được nghe bài giảng của Thầy nhân ngày đại nhật Thánh lễ Đạo sư Liên Hoa Sanh: “Đạo sư Viện trưởng Thinley Nguyên Thành thuyết giảng: Cuộc đời và đạo nghiệp của thành tựu giả Padmasambhave (Liên Hoa Sanh): Những bài học kinh nghiệm cho hàng hậu bối như chúng ta.”

  Con cảm tạ ơn Thầy đã giảng cho chúng con nghe về cuộc đời và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của đại sỹ Liên Hoa Sanh trong công cuộc độ hóa quần sanh tại vùng đất Tây Tạng và đưa giáo pháp Kim Cang Thừa đến chúng sanh hữu tình để hành giả về sau nương theo, nhờ sự hướng dẫn của vị Thầy mà thoát khỏi luân hồi sinh tử. Cuộc đời hoằng dương chánh pháp của Đạo sư Liên Hoa Sanh tại Tây Tạng trải qua bao nhiêu thăng trầm nhưng là một bản hùng ca tráng lệ thấm đẫm bồ đề tâm của một thành tựu giả với mọi hữu tình. Ngài sẳn sàng đối mặt với mọi sự gian khổ với tinh thần vô úy; bằng những luận kiến Phật đã theo đúng quỹ đạo chánh pháp, ngài đã chiết phục ngoài đạo, đả tà xây chánh để ngọn đuốc chánh pháp được sáng rực trên bầu trời giải thoát giúp hữu tình lìa mê về giác. Và Ngài hoan hỷ đón nhận nghiệp quả, hoan hỷ trả nghiệp. Ngài dừng lại khi việc đã hoàn thành.

  Cũng vậy, noi theo tấm gương vĩ đại của Ngài, vị Thầy ở Mật gia Song Nguyễn truyền dạy yoga Thanh Trí trên nền tẳng tri kiến Phật đà với bồ đề tâm rộng lớn thông qua lục diệu pháp môn, giúp học trò có được chánh kiến, hiểu được chánh lý và có tinh thần vô úy, sẳn sàng đối mặt với mọi khó khăn, chướng duyên trên hành trình giác ngộ vì lợi lạc của bản thân mình và tha nhân.

  Đặc biệt, công cuộc đả tà xây chánh là một trong những mình chứng sống động cho bồ đề tâm, tinh thần vô úy, sẳn sàng vượt qua mọi khó khăn, thậm chí nhiều lần nguy khốn, giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh vì lợi lạc của tất cả hữu tình. Trong thời mạt pháp, ai cũng biết tà sư nhiều hơn cát sông Hằng nhưng có mất ai đủ trình độ, đặc biệt là tinh thần vô úy và bồ đề tâm rộng lớn như Thầy đả phá tà kiến, tà linh, tà lực tà quyền giúp chúng sanh lìa mê về giác. Trong thời loạn nếu không có các vị anh hùng đứng lên đấu tranh thì làm gì có sự an vui, hòa bình. Cũng vậy, trong thời mạt pháp này nếu không có những vị Đạo sư chân chính đứng lên đấu tranh chống tà linh, tà lực, tà quyền thì thân căn huệ mạng của chúng sanh sẽ phải nhận lãnh những hậu quả nghiêm trọng khi lầm tà kiến, tin nhần tà sư.

  Mặc dù Mật gia Song Nguyễn, đặc biệt là vị Thầy đã nhiều lần bị bủa vây bởi thế lực tà linh, tà sư, tà quyền, nhiều lần bị nguy khốn bởi những hành động tà vạy nhưng vị Thầy vẫn hiên ngang, kiên dũng giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh vì lợi lạc của tất cả hữu tình. Và sự phát triển vượt bậc của Mật gia Song Nguyễn như hôm nay đã minh chứng cho y báo rực rỡ khi thực hành theo đúng quỹ đạo chánh pháp mà vị Thầy đã từ bi chỉ dạy. Không những học trò trong nước mà rất nhiều học trò nước ngoài quy tựu về dưới ngọn cờ chánh pháp của Mật gia Song Nguyễn vì họ đã được tiếp cận bởi “hương đạo người tu” tỏa khắp muôn nơi từ vị Thầy. Đặc biệt hơn, với những thành công vang dội của Mật gia Song Nguyễn, vị Đạo sư vẫn “đơn sơ gìn giữ đạo”, luôn “ẩn mình chẳng tự hào” và nghiêm giáo học trò thực hiện đúng trách nhiệm của người con Phật, tinh tấn hành pháp, tỉnh thức trong mọi hành vi thân ngữ tâm, quán xét “tâm ta đang ở trạng thái nào” và “biết ơn và biết trả ơn”.

  Con xin ghi nhớ những lời Thầy dạy và nguyện noi theo gương Thầy, tuân lời Thầy dạy, thực hành yoga Thanh Trí vì lợi lạc của bản thân và tha nhân.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 14. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lực hoan hỷ khi được nghe bài giảng của Thầy rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi luận giảng cho chúng con về cuộc đời và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của Đại sĩ Liên Hoa Sanh nhân ngày Đại nhật thánh lễ Đại sĩ Liên Hoa Sanh.

  Qua bài giảng của vị Thầy, chúng con hiểu và tán thán công hạnh to lớn, tấm lòng từ bi vô bờ, bậc tuệ tri thức vĩ đại của Đức Liên Hoa Sanh – vị Tổ sư Mật Tông Tây Tạng “được xem là Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thứ hai” về đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp, giáo hóa chúng sanh của Ngài đối với người dân Tây Tạng. Từ đó liên hệ đến Mật Gia Song Nguyễn (nay là Viện nghiên cứu tâm lý học và YOGA Thanh trí (Viện ITA) trong đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp Phật đà bằng những phát kiến vĩ đại của vị Thầy tâm linh là “Lục Diệu Pháp Môn – YOGA Thanh trí”. Dưới sự dẫn dắt, chỉ báo của vị Thầy – bậc Đạo Sư Mật Giáo có sự tương đồng kỳ diệu với cuộc đời và đạo nghiệp của Liên Hoa Sanh Đại Sĩ, đó là “tâm Bồ đề rộng lớn vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh”; Đúng như lời dạy của Thánh giả Mã Minh: “nhìn Thầy và Phật chẳng phải khác nhau”!.

  Con hoan hỷ tán thán và ghi nhớ những bài học được vị Thầy chỉ dạy, đó là: (1) tấm lòng Bồ đề tâm, (2) tinh thần vô úy, (3) đối mặt với gian khó, (4) chuẩn bị cho mình những kiến thức Phật đà theo quỹ đạo chánh pháp để sẵn sàng đối luận khi cần thiết, bảo vệ sự chân chánh của Phật pháp, tỏ rõ Phật pháp là con đường chánh đạo duy nhất, (5) hoan hỷ trả nghiệp, (6) biết dừng lại khi việc đã hoàn thành, (7) ghi nhớ bài học về sự tỉnh thức trong các hành vi Thân – Ngữ – Tâm của mình luôn trong tâm thế chuẩn bị, chuẩn bị, chuẩn bị để không gây ra những Nhân nhỏ nào có thể là những tai họa trong tương lai, (8) ghi nhớ rằng Tinh tấn chính là phẩm chất tối thượng trong tu tập mà chúng trò cần đào luyện.

  Con xin đảnh lễ và tri ân sâu sắc vị Thầy nhân ngày Đại nhật thánh lễ  của Đức Liên Hoa Sanh Đại Sĩ.

  Con thành tâm câu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì Đại nghiệp hoằng dương chánh pháp, vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Câu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Ma Ni Pad Me Hum!

 15. Matlieunguyen says:
  Kinh bạch Thầy:

  Con Mật Liễu nguyên hoan hỉ khi nghe bài giảng pháp của vị Thầy nhân ngày ( Đại nhật thánh lễ Đại Sỹ Liên Hoa Sanh ).

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi kể cho chúng con nghe về đạo nghiệp xiển dương chánh pháp giáo hóa chúng sinh của ngài Đại Sỹ Liên Hoa Sanh trên vùng đất Tây Tạng.

  Qua những câu chuyện vị Thầy kể con lại liên hệ đến Mật Gia , vị Thầy  đã bỏ cả tâm lực, trí lực, sức lực, tài lực , nguyện lực chèo lái con thuyền đạo pháp mà những thế lực của những tà sư, tà linh, tà lực ,tà quyền luôn tìm cách chống phá. Con cảm tạ ơn Thầy qua bài giảng đã khai thị cho chúng con những hàng hậu bối của các ngài có được những bài học quí báu đó là:

  1) Tấm lòng bồ đề.

  2) Tinh thần vô úy.

  3) Đối mặt với gían khó.

  4) Chuẩn bị cho mình những luận kiến Phật đà theo quĩ đạo chánh kiến để sẵn sàng đối luận khi cần thiết để bảo vệ sự chân chánh của Phật pháp.

  5) Hoan hỉ trả nghiệp.

  6) Biết dừng lại khi việc đã hoàn thành.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc của tất cả các chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả các chung sinh tìm về lương tựa dưới bóng lành Tam Bảo.

  Om MaNi Pamde Hum.

   

   

   

   

   

   

 16. Kính bạch Thầy!

  Nhận ngày Đại nhật thánh lễ Đại sĩ Liên Hoa Sanh, chúng con hoan hỷ khi được nghe bài giảng của Thầy về cuộc đời và đạo nghiệp của thành tựu giả Padmasambhava ( Liên Hoa Sanh). Qua đó chúng con hiểu được cuộc đời và sự nghiệp của Ngài là một bản hùng ca hào sảng về công hạnh, bồ đề tâm rộng lớn vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp. Từ đó liên hệ đến hàng hậu học của Ngài, chúng con nhìn thấy hình ảnh vị Thầy tâm linh, vị Đạo sư, Viện trưởng Viện ITA, đồng với các Ngài chẳng khác luôn giương cao ngọn cờ chánh kiến, đả phá tà kiến. Bằng trí huệ, bồ đề tâm vì lợi lạc của tất cả chúng sanh chắt lọc ra tinh túy của giáo pháp phù hợp tính Quốc độ, tính Dân tộc và thời đại, rất dễ ứng dụng thực hành, phù hợp với mọi căn cơ và lứa tuổi. Chúng con xin ghi nhớ những bài học kinh nghiệm mà Thầy đã đúc rút qua bài giảng 1. tấm lòng bồ đề, 2. Tinh thần vô úy, 3. Đối mặt với gian khó, 4. Chuẩn bị cho mình những luận kiến Phật đà theo quỹ đạo chánh kiến để sẵn sàng đối luận khi cần thiết, bảo vệ sự chân chánh của Phật pháp, tỏ rõ Phật pháp là con đường chân chánh duy nhất, 5. Hoan hỷ trả nghiệp, 6. Biết dừng lại khi việc đã hoàn thành, cuối cùng là ghi nhớ về bài học tỉnh thức trong các hành vi (thân, ngữ, tâm) với tâm thế chuẩn bị, chuẩn bị và chuẩn bị để không gây ra những nhân nhỏ nào có thể là tai họa trong tương lai.

  Con tạ ơn Thầy với bài giảng ý nghĩa, nhiều lợi lạc. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của P:hật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 17. Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ nghe bài giảng về cuộc đời, công hạnh và tinh thần Bồ Đề Tâm  của Đại Sĩ Liên Hoa Sanh.

  Con hoan hỷ Mật Gia Song Nguyễn, đang đi theo con đường của Đại Sĩ Liên Hoa Sanh, là bồ đề tâm dụng và bồ đề tâm nguyện, cụ thể là Yoga Thanh Trí, thích hợp cho mọi tầng lớp không phân biệt giàu nghèo .

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 18. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ nghe bài giảng này thưa Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã giảng cho chúng con hiểu về công hạnh về cuộc đời và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của Đại sĩ Liên Hoa Sanh, vị sơ Tổ Mật Tông của Tây Tạng  với với lòng tư bi Bồ đề tâm của Ngài trong công cuộc độ hóa chúng sanh tại vùng đất Tây Tạng. Từ đó liên hệ đến Mật Gia Song Nguyễn viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga thanh trí  ITA  Con vô cung tán thán công hạnh Bồ đề tâm của vị Thầy “ Đạo sư Viện Trưởng” trên viễn trình hóa độ chúng sanh nhiều phương tiện thiện sảo” với sự ứng dụng trong đời sống hàng ngày “Pháp là cuộc sống”  trên nền tảng chánh kiến Phật đà, giúp chúng con lùi xa vô minh có được sự chuyển hóa tâm theo đúng quỹ đạo chánh pháp. Vị Thầy luôn vì lợi lạc của học trò và tất cả chúng sanh hữu duyên,  dành hết tâm lực và trí lực bằng nhiều phương tiện thiện sảo đã phá tà kiến, bảo vệ chánh kiến giúp chúng sanh lìa mê về giác, giúp người cận tiếp cận diễn tập thực hành bộ môn  Yoga Thanh Trí, khai thác được  tiềm năng trí tuệ mà đạt được 3 mục tiêu .1- hanh thông thế sự, 2- hạnh phúc gia đình, 3- thành đạt xã hội. Dưới sự chỉ dạy  của vị Thầy luôn giương cao ngọn cờ khoa học, giáo dục, văn hóa vì sức khỏe cộng đồng trên phương diện, thể chất tinh thần, tâm linh đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng .

  Kính Bạch Thầy! Con vô cùng tán thán công hạnh trí tuệ và lòng từ bi Bồ đề tâm của Vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh, cùng với sự lãnh đạo đại tài của vị Thuyền trưởng chèo lái con thuyền Mật Gia vươn ra biển lớn, vị Thầy luôn dùng chánh kiến làm đòn xoay tà kiến ngăn chặn và đầy lùi những tà kiến về nô lệ tâm linh đang gây hại cho chúng sanh. với đầy đủ luận chứng. luận cứ chỉ thẳng vào lỗi lầm vạch rõ bộ mặt tà sư, tà linh, tà quyền đang ngày đêm phỉ báng chánh pháp, chia rẽ tăng đoàn. “mượn đạo tạo đời”  gieo giắc tà kiến cho chúng sanh.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy cho chúng con,  cho chúng con cơ hội quý báu này được tiếp cận, ứng dụng diễn tập thực hành giáo trình Yoga Thanh Trí. những pháp tu dễ nhớ, dễ thực hành “lục diệu Pháp môn” vị Thầy phát lồ.  với những lợi lạc không thể nghĩ bàn  mà vị Thầy  đã dày công phát kiến, chúng con được tích tập hai bồ tư lương công đức, trí tuệ  làm hành trang về thành phố giải thoát.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được thẫm đẫm hồng ân Tam Bảo, thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 19. Kính Bạch Thầy!

  Con rất hoan hỷ được nghe bài thuyết giảng của Thầy về cuộc đời và đạo nghiệp của Đại sĩ Liên Hoa Sanh, vị Phật thứ hai ở cõi ta bà nhân ngày Đại nhật Thánh lễ của Ngài (ngày Đạo sư). Con đảnh lễ để cảm niệm những công hạnh, tinh thần xã ly, tinh thần vô úy và tấm lòng Bồ đề của Ngài với chúng sinh và công hạnh của Đức Bà Soyal Yeshe đã ghi chép lại những giáo pháp của Ngài.

  Con rất hoan hỷ với Mật gia Song Nguyễn, nay là Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng (ITA) mà Thầy là Viện trưởng đã đi theo đúng tinh thần của Đại sĩ Liên Hoa Sanh, có sự tương đồng về cơ cấu vận hành rộng khắp và hiệu quả qua trang mạng chanhtuduy.com (căn phòng Duy Ma Cật).

  Con hoan hỷ với những bài học mà Thầy rút ra qua cuộc đời và đạo nghiệp của Ngài Đại sĩ Liên Hoa Sanh.

  1/ Tấm lòng Bồ đề

  2/ Vô úy

  3/ Đối mặt với gian khó

  4/ Hãy chuẩn bị cho mình những luận kiến của Phật đà theo quỹ đạo Chánh kiến để sẵn sàng đối luận khi cần thiết để bảo vệ Phật pháp chân chính vì Phật pháp là con đường chánh đạo duy nhất.

  5/ Hoan hỷ trả nghiệp nếu điều ấy xảy ra

  6/ Biết dừng lại khi việc đã hoàn thành

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

 20. Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được nghe bài giảng của Thầy về cuộc đời và sự nghiệp của Đại sĩ Liên Hoa Sanh cùng những bài học cho hàng hậu bối chúng con. Con cảm thấy thú vị, ngạc nhiên lẫn xúc động khi nhận ra nhiều điểm tương đồng giữa vị Thầy, Mật gia Song Nguyễn và Đại sĩ cùng cuộc đời và sự nghiệp của ngài. Trải qua bao gian khó là bấy nhiêu công hạnh xuất phát từ lòng bồ đề rộng lớn vì chúng sanh. Từ câu chuyện, tấm gương của các bậc Thánh đức liên hệ đến vị Thầy, đến Mật gia Song Nguyễn, thành trì niềm tin cùng lòng sùng kính vị Thầy càng được vững vàng kiên cố. Rõ ràng những gì vị Thầy giảng dạy, hướng dẫn và thân giáo chúng con đều dựa trên nền tảng giáo lý, tấm gương của các bậc Thánh đức, không hề tự nói hay tự làm theo ý mình. “Vị Thầy đáng kính đã làm như thế, những người muốn giải thoát nên làm theo” (Tông Khách Ba Đại sĩ). Con hoan hỷ ghi nhớ và cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con những bài học qua bài giảng này:

  1. Tấm lòng Bồ đề tâm

  2. Tinh thần vô uý

  3. Đối mặt với gian khó

  4. Chuẩn bị cho mình những luận kiến Phật đà theo quỹ đạo chánh kiến để sẵn sàng đối luận khi cần thiết để bảo vệ Phật pháp.

  5. Hoan hỷ trả nghiệp

  6. Biết dừng lại khi việc đã hoàn thành.

  7. Luôn chuẩn bị, chuẩn bị và chuẩn bị, tránh những lỗi lầm nhỏ gây họa trong tương lai

  8. Tinh tấn thực hành pháp

  Con hoan hỷ với niềm kiêu hãnh thiêng liêng được làm người con Phật và được học Yoga Thanh Trí ngay tại quốc độ Việt Nam này.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã không ngại gian khó, hết lòng vì lợi lạc của chúng sanh mà giảng dạy Yoga Thanh trí. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô, để càng nhiều chúng sanh hữu duyên được tiếp cận và được học bộ môn này.

  Om mani padme hum!

 21. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ và cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con bài pháp quý báu về cuộc đời và đạo nghiệp của Đại Sỹ Liên Hoa Sanh Sơ Tổ Mật Tông Tây Tạng , nhân ngày Đại nhật Thánh Lễ.

  Con thật xúc động khi nghe bài giảng của Thầy và qua đó con biết được cuộc đời và đạo nghiệp của Ngài Đại Sỹ Liên Hoa Sanh đã trải qua những năm tháng thăng trầm vượt qua những khó khăn chướng ngại bởi những thế lực tà linh , tà quyền . Với tấm lòng Bồ Đề vì lợi lạc và hạnh phúc của chúng sanh mà Ngài đã vượt qua tất cả chướng ngại  để hoằng dương chánh pháp đem ánh sáng của chánh pháp đến với chúng sanh hữu tình để được lìa mê về giác.

  Qua sự so sánh đối chiếu đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của Đại Sỹ Liên Hoa Sanh và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của Mật Gia Song Nguyễn dưới sự chỉ dạy của vị Thầy tâm linh tôn quý với bộ môn Yoga Thanh Trí đã cho thấy những điểm tương đồng không thể phủ nhận . Khi mà Mật Gia Song Nguyễn dưới sự dẫn dắt chỉ dạy của vị Thầy đã vượt qua những khó khăn chướng ngại bởi những thế lực tà sư, tà linh tà quyền mà hoằng dương chánh pháp , mang ánh sáng của chánh pháp được soi sáng khắp muôn nơi với sáu phát kiến tâm linh vi đại ngang qua bộ môn Yoga Thanh Trí giúp cho chúng sanh được lìa mê về giác và dần được hanh thông với ba mục tiêu hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội và cuối cùng là an lạc đời này cực lạc đời sau.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã đúc kết và ban cho chúng con những bài học kinh nghiệm quý báu trên con đường tiến về giải thoát.

  , 1. Phát huy tấm lòng Bồ Đề.

  2. Tinh thần vô úy

  3. Đối mặt với gian khó

  4. Chuẩn bị những luận kiến Phật đà theo quỹ đạo Chánh pháp để sẵn sàng đối luận, đả tà xây chánh.

  5. Hoan hỷ trả nghiệp.

  6. Biết dừng lại khi nghiệp đã hoàn thành.

  7. Luôn tỉnh thức trong các hành vi thân, ngữ, tâm.

  8. Tinh tấn là phẩm chất tối thượng cần đào luyện trong tu tập vì tinh tấn sẽ phát triển gia tăng trí tuệ và trí tuệ sinh ra công đức là tài sản giá trị nhất khi định cư nơi thành phố giải thoát Tây Phương Cực Lạc Quốc.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Cầu mong cho ánh sáng của chánh pháp được soi sáng khắp muôn nơi.

  Om Mani Padme Hum.

 22. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ nghe bài giảng về cuộc đời và đạo nghiệp của thành tựu giả Liên Hoa Sanh, sơ tổ Mật tông Tây tạng. Bài giảng đã cho chúng con cơ hội biết được công cuộc độ hóa quần sanh của Ngài, dẫu phải vượt muôn trùng xa cách, có thể hiểm nguy đến tính mạng, song Ngài đã không ngăn ngại và vượt thắng tất cả chi với mong cầu cho mọi chúng sanh được tiếp cận chánh kiến Phật đà, được cơ hội thực hành pháp để đạt tới trạng thái an lạc hiện tại và vãng sanh Tây phương Cực lạc quốc khi mạng chung.

  Kính bạch Thầy, cũng chính từ tấm gương sáng chói của bậc Thành tựu giả , đại sỹ Liên Hoa Sanh , cùng với đó, mạch truyền dòng phái Ninh Mã được phổ truyền cho đến ngày nay. Và chúng con là những hành hậu học, được nương nhờ oai lực của ngài thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy, đã, đang và sẽ có nhiều cơ hội để thực hành pháp, cơ hội đạt ba tiêu chí an lạc đời này bằng hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, và thành đạt xã hội. Thông qua nhiều phương cách, cách thức ứng dụng, diễn tập và thực hành, và do đó, chúng con xác lập được niềm tin kiên định bởi mọi hành trạng đang diễn ra đúng với những gì mà đức đại sỹ Liên Hoa Sanh đã giáo huấn.  Và học trò chúng con có được cơ hội như vậy chính nhờ tấm lòng từ bi của vị Thầy thông qua những phương tiện thiện xảo được vị Thầy tâm linh phát kiến, được ứng dụng, thực hành và đem lại kết quả.

  Và những bài học tâm linh của đại sỹ Liên Hoa Sanh cũng chính là những bài học mà chúng con được học từ vị Thầy, để dần có được cơ hội tiến tu nhờ thực hành theo đúng quỹ đạo chánh pháp.

  Nhân ngày đại nhật thánh lễ đức Liên Hoa Sanh đại sĩ, con thành tâm tri ân tới công trạng của Ngài , và tới vị Thầy, đã cho chúng con cơ hội được tu tập, được thực hành theo đúng quỹ đạo chánh pháp thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc củ tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện ngọn đuốc cách pháp của Đức Thế Tôn được lan tỏa khắp muôn phương.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh viên thành Phật đạo.

  Om Mani Padme Hum!

 23. Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi nghe bài pháp này !

  Con cảm tạ ơn Thầy đã giảng luận cho chúng con biết về cuộc đời và đạo nghiệp của Đại sĩ Liên Hoa Sanh nhân ngày Đạo sư. Qua bài này, con biết được lòng từ bi của Ngài khi giáo hóa chúng sanh ở nơi xứ tuyết. Đường xa cách trở, nguy hiểm rình rập những ngoại đạo, thế lực tà tìm cách hãm hại nhưng với Bồ đề tâm, Ngài đã vượt qua và mang ánh sáng chánh pháp cho chúng sanh. Qua câu chuyện của Ngài Liên Hoa Sanh, con nhận thấy có những điểm tương đồng, hình ảnh của vị Thầy không quản ngại khó khăn để giáo hóa chúng sanh, sẵn sàng đối luận với các thế lực tà nhằm mang lại lợi lạc cho mọi người. Và sau 25 năm khảo cứu, khảo sát, ứng dụng, thực hành, có kết quả, Thầy đã phát kiến ra Lục diệu pháp môn là bảo vật cho những ai tầm cầu giải thoát. Lợi lạc cho người thực hành từ tu pháp này là không thể nghĩ bàn, khi sống thì hanh thông thế sự, hạnh phúc tự tâm, thành đạt xã hội, chết thì được về miền cực lạc. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con kinh nghiệm quý báu trên bước đường thực hành pháp: 1- Phát triển lòng Bồ đề với chúng sanh. 2-  Tinh thần vô úy. 3- Đối mặt với gian khó khi nghịch cảnh xảy ra. 4- Chuẩn bị cho mình những luận kiến, sẵn sàng đối luận để bảo vệ Chánh pháp. 5- Hoan hỷ trả nghiệp. 6- Biết dừng lại khi việc đã hoàn thành. 7- Luôn tĩnh thức trước mọi hành vi thân, ngữ, tâm. 8- Tinh tấn trong thực hành pháp vì đó là phẩm chất tối thượng.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 24. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ được nghe bài giảng của Thầy về ” Cuộc đời và đạo nghiệp của thành tựu giả Liên Hoa Sanh ” .

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ giảng cho chúng con về cuộc đời và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của Đạo Sỹ Liên Hoa Sanh trong công cuộc đại hóa quần sanh tại vùng đất Tây Tạng .Và đưa giáo pháp kim cang thừa đến chúng sanh  hữu tình để hành giả về sau nương theo nhờ hướng dẫn của Thầy mà thoát khỏi luân hồi sanh tử . Cuộc đời hoằng dương chánh pháp của Đạo Sỹ Liên Hoa Sanh tại Tây Tạng trải qua bao thăng trầm nhưng là một bản hùng ca tráng lệ thấm đẫm Bồ Đề Tâm của một thành tựu giả với mọi hữu tình .Ngài sẵn sàng đối mặt với mọi sự gian khổ với tình thần vô úy bằng những luận kiến Phật Đà theo quỹ đạo chánh pháp,ngài đã thuyết phục ngoại đạo ,đả tà xây chánh để ngọn đuốc chánh pháp được sáng rực trên bầu trời giải thoát giúp hữu tình lìa mê về giác .và ngài đón nhận nghiệp quả ,hoan hỷ trả nghiệp và ngài dừng lại khi nghiệp đã thành .

  Từ những bài học từ ngàn xưa vị Thầy đã áp dụng trong thời đại ngày nay ở Mật Gia Song Nguyễn nguồn ánh sáng chánh kiến cho chúng sanh tìm về .Noi theo tấm gương của Đạo Sỹ Liên Hoa Sanh của các bậc Thánh Tăng cổ Đức khi xưa ,vị Thầy Mật Giáo cùng chúng đệ tử Mật Gia Song Nguyễn , những hậu bối của dòng truyền thừa Ninh Mã ,phật giáo Mật Tông Tây Tạng đã tiếp nối truyền thống vinh quang của bậc Đạo Sỹ .Vị Thầy Mật Giáo với Bồ Đề Tâm dũng mãnh đã dâng cao ngọn cờ chánh kiến dù có phải đương đầu với sự chống phá từ những thế lực ,tà sư ,tà linh ,tà đạo quyết tâm đưa con thuyền bát nhã ra xa hơn nữa vì lợi lạc của tất cả hữu tình và giúp học trò có được chánh kiến hiểu được chánh lý và có tinh thần vô úy ,sẵn sàng đối mặt với khó khăn,chướng duyên trên hành trình giác ngộ vì lợi lạc của bản thân mình và tha nhân .

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh .

  Om Mani padme hum !

   

 25. Mô Phật

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ nghe bài giảng của Thầy nhân dịp Đại nhật Thánh lễ Đại sĩ Liên Hoa Sanh, Phật lịch 2562. Trong dịp kỷ niệm năm nay, chúng con một lần nữa được nghe về cuộc đời và đạo nghiệp hoằng hóa độ sanh của Đại sĩ Liên Hoa Sanh, bậc Đạo sư, người đã đặt nền móng Phật giáo Kim Cang thừa tại xứ tuyết hùng vĩ (Tây Tạng). Tuy nhiên, bài giảng lần này mang đến cho chúng con một cảm nhận mới mẻ hơn về cuộc đời và tinh thần vị nhân sinh của Đại sĩ Liên Hoa Sanh, đó là tấm lòng Bồ đề, trí tuệ siêu việt và tinh thần vô úy trước mọi hiểm cảnh của Ngài. Đặc biệt là tấm gương của vị phối ngẫu tâm linh, đức bà Soygal Yeshe, dù là bậc minh phi thứ hai nhưng lại là người quan trọng nhất trong cuộc đời của Ngài, người đã giúp ghi chép lại những lời dạy quý báu của Ngài để lại cho hàng hậu bối. Những chi tiết trong bài giảng khiến con không khỏi xúc động khi nghĩ đến tấm gương thân giáo của Thầy Cô trong suốt chặng đường phát triển của Mật Gia Song Nguyễn thời gian qua. Nếu như ngài Liên Hoa Sanh Đại sĩ đã gặp bao khó khăn, trắc trở khi phát triển Phật giáo tại xứ Tây Tạng còn hoang dại, mê muội, sự kình phá từ các đạo sĩ đạo Bon thì đây vẫn còn đó những kỷ niệm đáng nhớ về thời kỳ phát triển ban đầu còn thiếu thốn đủ bề của MGSN cho đến thời kỳ phát triển đồng thời cũng là thời điểm MGSN phải gánh chịu những lời rèm pha, xuyên tạc, bôi nhọ thanh danh vị Thầy và các học viên từ các tà sư, thế lực tà quyền, vì đã đả phá những hành động tà kiến, gây tổn hại đến thân căn huệ mạng của chúng sanh của chúng. Nếu như Liên Hoa Sanh đại sĩ một mình chống lại thế lực quỷ ma, các đạo sĩ Bon đầy hiểm ác thì trong thời đại mạt pháp này khi mà tà sư nhiều như cát sông Hằng, vị Thầy và MGSN là tổ chức duy nhất đứng lên phất cao ngọn cờ chánh kiến, “dùng ngòi bút làm đòn xoay tà kiến, mỗi bài văn là bom đạn phá cường quyền.” Dù bao lần bị bủa vây bởi các tà linh, tà lực nhưng vị Thầy và MGSN vẫn  kiên dũng bảo vệ chánh pháp đến cùng vì lợi lạc của muôn loài hữu tình với tinh thần “Phụng vụ chúng sanh là cúng dường chư Phật”. Để rồi giờ đây, dưới sự chỉ dạy của vị Thầy, nhiều bạn đọc trong và ngoài nước đã có cơ hội tiếp cận chánh pháp, được thực hành bộ môn Yoga Thanh trí đơn giản nhưng lợi lạc không thể nghĩ bàn mà vị Thầy đã phát lồ, từ đó đạt được 3 mục tiêu: hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội. Nhờ ươm mầm hạt giống bồ đề và trí tuệ, giờ đây MGSN đang trên đà gặt hái thành tựu rực rỡ với sự thành lập Viện Nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí (ITA) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, tựa như sự bừng nở của Phật Giáo Kim cang thừa trên xứ tuyết mà đức Liên Hoa Sanh đã dày công vun đắp.

  Con nguyện ghi nhớ lời dạy của Thầy, luôn chuẩn bị cho mình những luận kiến Phật đà để đối luận khi cần thiết nhằm bảo vệ chánh pháp, biết hoan hỷ khi trả nghiệp bởi là người con Phật cần hiểu rõ đường đi của luật nhân quả, biết dừng lại khi việc đã hoàn thành. Tựu chung, đó là sự thực hành tỉnh thức, tỉnh thức và tỉnh thức. Con xin cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp lợi lạc này.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo

  Om Ah Hum

 26. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ tán thán công hạnh của vị Thầy đã từ bi luận giảng cho chúng con nghe về cuộc đời cũng như công hạnh vĩ đại của Liên Hoa Sanh Đại sĩ, sơ tổ của Mật tông Tây Tạng, Người cũng được biết tới là Đức Phật thứ 2. Qua câu chuyện về cuộc đời của Ngài, con hiểu thêm rằng để ánh sáng chánh pháp có thể lan tỏa muôn nơi thì Ngài đã phải vượt qua rất nhiều gian khó do những thế lực tà sư, tà linh, tà quyền gây ra.

  Từ đây con nhận ra sự tương đồng trong bước đường hoằng dương chánh pháp của vị Thầy. Để có thể phổ truyền Yoga Thanh trí, bảo vệ ánh sáng chánh kiến Phật đà, mang lại lợi lạc cho chúng sanh hữu duyên, con thuyền Mật gia Song Nguyễn đã không ít lần gặp phải những cơn sóng dữ. Thế nhưng với tấm lòng Bồ đề, tinh thần vô úy và trí tuệ, vị Thầy đã vững tay chèo, lèo lái Mật gia vượt qua sóng cả, thẳng tiến trên lộ trình hướng tới bến Giải thoát với tinh thần “trên đền đáp tứ trọng ân, dưới giáo hóa chúng sanh để được đời  này an lạc, đời sau cực lạc”. Y báo rựa rỡ tương ưng với chánh báo của Mật gia ngày hôm nay là mình chứng cho con đường Mật gia đang đi dưới sự hướng dẫn của vị Thầy là đúng theo tinh thần của Ngài Liên Hoa Sanh Đại sĩ.

  Con xin ghi nhớ những bài học mà vị Thầy đã chỉ dạy: (1) Tấm lòng bồ đề, (2) Vô úy, (3) Đối mặt với gian khó, (4) Chuẩn bị luận kiến để sẵn sang đối luận, bảo vệ chánh kiến Phật đà, (5) Hoan hỉ trả nghiệp, (6) Biết dừng lại khi việc đã hoàn thành.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giảng cho chúng con được rõ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om ah hum.

 27. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi nghe Đạo sư Viện trưởng Thinley Nguyên Thành thuyết giảng: Cuộc đời và đạo nghiệp của Thành tựu giả Padmasambhava (Liên Hoa Sanh): Những bài học kinh nghiệm cho hàng hậu bối như chúng ta.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã giảng cho chúng con nghe về cuộc đời và đạo nghiệp hoằng dương Chánh pháp của Đại sĩ Liên Hoa Sanh, vị Đạo sư đầu tiên thuộc Phật giáo Kim cang thừa nhân ngày Đại nhật thánh lễ Đại sĩ Liên Hoa Sanh. Nhờ được Thầy khai thị qua bài giảng con được biết cuộc đời và đạo nghiệp của Ngài Liên Hoa Sanh là một bản hùng ca trong con đường hoằng dương Chánh pháp và để lại một tấm gương sáng cho hàng hậu học noi theo. Qua bài giảng của Thầy, con thấy được sự tương đồng về đạo nghiệp giáo hóa chúng sanh của Ngài Liên Hoa Sanh và đạo nghiệp giáo hóa chúng sanh của vị Thầy. Con xin ghi nhớ những bài học  vị Thầy đúc kết trong bài giảng này đó là:

  1/Tấm lòng Bồ đềtâm.

  2/ Tinh thần vô úy.

  3/Đối mặt với gian khó.

  4/ Chuẩn bị cho mình những luận kiến Phật đà theo quỹ đạo chánh kiến để sẵn sàng đối luận khi cần thiết để bảo vệ Phật pháp.

  5/ Hoan hỷ trả nghiệp

  6/ Biết dừng lại khi việc đã hoàn thành.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 28. Mật Hoàng Nguyên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đã nghe xong bài thuyết giảng này!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi với Bồ đề tâm đã khai thị cho chúng con hiểu về  ” Cuộc đời và đạo nghiệp của thành tựu giả Padmasambahava ( Liên Hoa Sanh): Những bài học kinh nghiệm cho hàng hậu bối như chúng ta.

  Con xin ghi nhớ những bài học ý nghĩa quý báu lợi lạc qua bài giảng mà vị Thầy đã chỉ dạy.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô!

  Con xin cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phúc của Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum!

 29. Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giảng bài pháp này để chúng con có thể hiểu sâu rộng hơn về công hạnh vĩ đại của Guru Padmashambhava (Đại sỹ Liên Hoa Sanh) nhất là công hạnh Bồ đề và những phương tiện phẫn nộ thiện xảo của Ngài trong việc hàng phục tà ma ngoại đạo, giáo hóa chúng sanh, trao truyền giáo pháp Kim Cang Thừa thâm diệu sang xứ Tuyết. Nhờ có Ngài và giáo pháp Du già vĩ đại mà Ngài trao truyền, người cư sĩ có thể ngẫng cao đầu với niềm kiêu hãnh thiêng liêng mà tiến tu giải thoát, bình đẳng không hề thua kém với tầng lớp tăng sĩ, đúng như lời dạy của đức Phật Thích ca Mâu ni “Ta là Phật đã thành, các ông là Phật sẽ thành”.

  Ngày nay, vào thế kỷ thứ 21 tại xứ sở hình chữ S nơi quốc độ Việt Nam này, người cư sĩ chúng con cũng đã có được may mắn, ơn phước lành ngàn năm hy hữu như thế. Chúng được tận mắt chứng kiến và thọ nhận ơn phước lành từ công hạnh vĩ đại của Đại sỹ Liên Hoa Sanh thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy với những hành trạng tương tự như bậc Đạo sư Tôn quý thời quá khứ. Nhờ vị Thầy với ánh tuệ quang bi mẫn chiếu soi theo công hạnh của Đại sỹ mà chiếc xiềng xích nô lê tâm linh ngàn năm qua đã được chỉ ra, và với thanh gươm trí tuệ Thầy trao, chúng con có đủ dũng khí để chặt đứt xiềng xích ấy.

  Con cảm tạ vị Thầy cùng vị phối ngẫu tâm linh của ngài đã hiện thực hóa công hạnh vĩ đại của Đại sỹ Liên Hoa Sanh và Đức bà Yeshe Tsogyal thưở xưa thông qua giáo pháp Yoga Thanh Trí với Lục Diệu Pháp Môn của Mật gia Song Nguyễn đang ngày một lan tỏa hương đạo đến muôn phương, đến với chúng sanh khắp mọi nơi trên toàn thế giới.

  Con thành tâm cầu nguyện cho ngày càng có nhiều chúng sanh hơn nữa được thấy, nghe, hiểu thấu công hạnh của đấng Đạo Sư Padmashambhava vĩ đại thông qua kênh vận chuyển ơn phước và tấm gương thân giáo của vị Thầy, bậc Đạo sư Du già Thanh trí, Viện trưởng viện ITA, hiện tịnh trú ở đất nước Việt Nam xinh đẹp này mà sớm có duyên lành được nương tựa nơi vị Thầy thực hành Du già Thanh trí đặng an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Hỡi Đại sỹ Liên Hoa Sanh, xin hướng tâm con về Phật pháp!
  Hỡi các Bậc Toàn giác, xin đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém!
  Hỡi vị Thầy từ bi, đồng với các Ngài chẳng khác, xin để tâm đến con!

  Om Mani Padme Hum.

 30. Mô Phật !

  Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ nghe xong bài giảng của Thầy rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã giảng cho chúng con thêm một bài pháp quý báu nữa nói về ” cuộc đời và đạo nghiệp của thành tựu giả PADMASAM BHAVA( Liên Hoa Sanh) Những Bài học Kinh Nghiệm Cho Hàng Hậu Bối Như Chúng Ta”.

  Con xin tán thán công hạnh và bồ đề tâm của thành tựu giả Liên Hoa Sanh đã trãi qua suốt thời gian dài để hóa độ chúng sanh giúp cho người dân ở sứ tuyết.

  Nhờ ơn phước lớn lao mà con được hạnh ngộ với vị Thầy, con xin tán thán công hạnh và bồ đề tâm ( bồ đề tâm nguyện và bồ đề tâm dụng) của Thầy đã trãi rộng khắp các nơi trên mọi miền đất nước .

  Con cảm tạ ơn Thầy đã khai thị và cảnh tỉnh chúng con luôn tinh tấn thực hành Yoga Thanh trí ” thực lực hành pháp , tha lực hộ trì”.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 31. Mật Nhất Nguyên (Lê Duy Trí) says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ được lắng nghe bài giảng của vị Thầy. Bài giảng đã giúp con được hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Đại sĩ Liên Hoa Sanh. Ngài là người đã đặt nền móng cho giáo pháp Kim Cang thừa ở xứ tuyết Tây Tạng trong thời điểm đất nước này còn mang nặng truyền thống tà kiến và vô minh, đem lại ánh sáng chánh kiến không những cho người dân xứ này mà còn lan tỏa ra khắp nơi trên thế giới trong những giai đ0ạn sau.

  Thời đại mà Ngài sống thật khác với thời đại ngày nay trên nhiều phương diện từ hoàn cảnh đến con người. Tuy vậy, qua bài giảng, con có thế thấy rằng, những chướng ngại và thử thách mà Đại Sỹ Liên Hoa Sanh đã đối mặt và vượt qua trên con đường giáo hóa chúng sanh cũng tương tự như trong thời đại này, nhất là khi con đã biết về những thế lực xấu ác bôi nhọ vị Thầy, chống phá sự hoạt động của MGSN. Có lẽ vì con người pham phu vốn luôn ganh tỵ, nhất là những kẻ ngày đêm tụng kinh niệm Phật nhưng vẫn không từ mục đích mượn đạo tạo đời, luôn sẵn sàng hủy báng những gì cao quý và làm tổn hại đến lợi ích nhỏ nhen của họ.

  Thông qua tiểu sử của Đại Sỹ Liên Hoa Sanh, vị Thầy đã chỉ dạy cho chúng con những điều cần noi theo và ghi nhớ, đó là:

  1/Tấm lòng Bồ đề tâm.
  2/ Tinh thần vô úy.
  3/Đối mặt với gian khó.
  4/ Chuẩn bị cho mình những luận kiến Phật đà theo quỹ đạo chánh kiến để sẵn sàng đối luận khi cần thiết để bảo vệ Phật pháp.
  5/ Hoan hỷ trả nghiệp
  6/ Biết dừng lại khi việc đã hoàn thành.

  Con hoan hỉ cảm tạ vị Thầy đã từ bi chỉ dạy cho chúng con qua bài giảng đầy lợi lạc này. Con hoan hỉ vì sau khi lắng nghe bài giảng, con càng thêm trân quý và tự hào với cơ hội mình đang có khi được là đệ tử của vị Thầy, là thành viên của viện ITA. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Nguyện cho ngọn đuốc trí tuệ được thắp sáng muôn nơi.

  Om Mani Padme Hum.

 32. Mật Cường says:
  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy từ bài giảng nhân ngày Đại nhật Thánh lễ của Đại sĩ Liên Hoa Sanh.Thông qua cuộc đời và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của Đức Liên Hoa Sanh Đại sĩ,Thầy liên hệ nêu lên những nét tương đồng trong phương châm và điều kiện hoằng dương chánh pháp của Mật gia Song Nguyễn. Từ đó Thầy đúc kết những bài học kinh nghiệm quý giá cho hàng hậu bối làm kim chỉ nam:

  1. Phát huy tâm Bồ đề.

  2. Tinh thần vô úy.

  3. Đối mặt với gian khó.

  4. Chuẩn bị luận kiến Phật đà theo quỹ đạo chánh pháp, sẵn sàng đối luận khi cần thiết để bảo vệ Phật pháp.

  5. Hoan hỷ trả nghiệp.

  6. Biết dừng lại khi việc đã hoàn thành.

  Con cảm tạ công hạnh vị Thầy đã ban cho chúng con bài pháp nhiều lợi lạc.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe trụ thế dài lâu vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 33. Mật Bích Liên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ lắng nghe bài giảng nhân ngày Đại nhật Thánh lễ Đại sĩ Liên Hoa Sanh. Con hoan hỉ và cảm tạ ơn Thầy đã kể cho chúng con nghe về cuộc đời và đạo nghiệp của Ngài. Đó là 1 bản hùng ca về công hạnh và sự cảm khái của Ngài. Ngài là người sáng lập ra dòng Ninh Mã. Và MGSN dưới sự chỉ dạy của vị Thầy từ bi cũng đã nối gót theo bước chân của Ngài hoằng dương giáo pháp 1 cách khoa học dựa trên nền tảng chánh kiến Phật Đà cũng vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Đại sĩ Liên Hoa Sanh là tấm gương để hàng hậu học noi theo bởi vì:
  1. Tấm lòng Bồ đề
  2. Vô Úy
  3. Đối mặ với gian khó
  4. Chuẩn bị cho mình những luận kiến Phật Đà theo quỹ đạo chánh kiến để sẵn sàng bảo vệ sự chân chánh của Phật Pháp.
  5. Hoan hỉ trả nghiệp đã xảy ra
  6. Biết dừng lại khi việc đã hoàn thành.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã nhắc nhở chúng con tinh tấn trong tu tập, tinh tấn là một phẩm chất tối thượng chứ không phải là gì khác, để an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam bảo.

  Om Mani Padme Hum.

 34. Mật Chánh Hoa says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được nghe bài giảng của Thầy ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã thuyết giảng về “Cuộc đời và đạo nghiệp của thành tựu giả Padmasambhava (Liên Hoa Sanh): Những bài học kinh nghiệm cho hàng hậu bối như chúng ta”. Con xin ghi nhớ những bài học Thầy chỉ dạy trong bài pháp:

  1/ Tấm lòng Bồ đề

  2/ Tinh thần vô úy

  3/ Đối mặt với gian khó

  4/ Hãy chuẩn bị cho mình những luận kiến của Phật đà theo quỹ đạo chánh kiến để sẵn sàng đối luận khi cần thiết để bảo vệ được chân chánh của Phật pháp, tỏ rõ Phật pháp là con đường chánh đạo duy nhất.

  5/ Hoan hỷ trả nghiệp nếu xảy ra.

  6/ Chúng ta biết dừng lại khi việc đã hoàn thành.

  7/ Luôn luôn chuẩn bị, chuẩn bị và chuẩn bị để không gây ra những nhân nhỏ nào để bị biến thành tai họa trong tương lai.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã khai thị “Đại sĩ Liên Hoa Sanh là người đầu tiên lập nên dòng Ninh Mã, và dòng Ninh Mã đầu tiên trong toàn cầu lấy lại phong độ của người cư sĩ, hiên ngang giữa bầu trời Phật pháp” và “Khởi phát niềm kiêu hãnh thiêng liêng là ai tu người ấy chứng đắc và tinh tấn là một phẩm chất trong tu tập”.

  Con cảm tạ ơn Thầy về bài pháp lợi lạc và ý nghĩa.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp của Thầy Cô sớm viên thành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 35. Thưa Thầy!

  Con đã nghe xong bài giảng này rồi ah. Con cảm tạ ơn Thầy đã giảng pháp cho chúng con nghe nhân ngày của đạo Sư  qua bài này con suy ngẫm và hiểu được một chúc về cuộc đời và đạo nghiệp của Đạo Sư Liên Hoa Sanh ah  con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum

 36. Nguyễn T. Lan says:

  Kính bạch Thầy

  Dạ con đã nghe bài này rồi ạ, bài “Cuộc đời và đạo nghiệp của thành tựu giả Padmasambhava (Liên Hoa Sanh)” với những bài học kinh nghiệm cho hàng hậu bối.

  Con thật trân quý được hiểu thêm tường tận sự từ bi vô bờ bến của các vị thành tựu giả, trong đó là Đại sĩ Liên Hoa Sanh, vị Tổ đầu tiên của Mật Tông Tây Tạng. Con xin tán thán vị Thầy đã cho chúng con một bài pháp thật sâu sắc và ý nghĩa, qua đó, vị Thầy đã đúc kết những điểm lưu ý:

  1/ tấm lòng Bồ
  2/ tinh thần vô úy
  3/ đối mặt với gian khó
  4/ chuẩn bị cho mình những luận kiến Phật đà, sẵn sàng đối luận bảo vệ chánh pháp
  5/ hoan hỉ trả nghiệp
  6/ biết dừng lại khi việc đã hoàn thành

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì sự lợi lạc và hạnh phúc của chúng sanh.

  Hỡi Đại Sĩ Liên Hoa Sanh, xin hướng tâm con về Phật Pháp!
  Hỡi những bậc Toàn Giác, xin đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém!
  Hỡi vị Thầy từ bi, đồng với các Ngài chẳng khác, xin để tâm đến con!

  Om Mani Padme Hum

 37. Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỉ nghe bài giảng của Thầy về cuộc đời và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của Đại sỹ Liên Hoa Sanh, người sáng lập Phật giáo Mật tông.

  Qua cuộc đời và đạo nghiệp của Đại sỹ Liên Hoa Sanh, Thầy không chỉ đúc kết nhiều bài học có giá trị cho những người đang tu tập mà ngay cả những người thế sự cũng rất cần tìm hiểu và suy ngẫm. Đại sỹ Liên Hoa Sanh với kiến thức Phật pháp uyên thâm, tấm lòng Bồ đề, sẵn sàng bảo vệ Chánh kiến và hơn hết là không quản gian khó để giáo hóa từ Quốc vương, quan lại cho đến người dân ở một miền đất đầy sự vô minh và bạo lực. Tây Tạng từ đó về sau đã trở thành một quốc gia thanh bình, bạo lực được diệt trừ, người dân có niềm tin vào Chánh kiến Phật giáo. Chính nhờ vậy, Tây Tạng ngày nay đã được thế giới biết đến, được thế giới công nhận. Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ XIV và người dân Tây Tạng đã nhận được ủng hộ từ nhiều cường quốc để có hy vọng dành lại độc lập cho Tây Tạng trong tương lai.

  Qua cuộc đời và đạo nghiệp của Đại sỹ Liên Hoa Sanh, Thầy đã so sánh với sự nghiệp mà Thầy đã dày công gây dựng cho Mật Gia Song Nguyễn để chúng con thấy rõ con đường mà Thầy đã lựa chọn là đúng theo Quỹ đạo Chánh pháp, nhờ đó đem đến sự thành công Mật Gia Song Nguyễn như ngày hôm nay, đem đến hanh thông thế sự cho các đệ tử và học trò và trên hết đây chính là con đường tu tập để đưa đến sự giải thoát, an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con được đến Mật gia Trung tâm tham dự Đại Thánh lễ nhân ngày sinh của Thành tựu giả Liên Hoa Sanh.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM!

 38. Mật Khải Nguyên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ được nghe bài giảng này. Con cảm tạ Thầy đã luận giảng cho con nghe bản hùng ca về sự nghiệp hoằng dương Chánh Pháp của Đại sĩ Liên Hoa Sanh tại xứ tuyết Tây Tạng lúc bấy giờ còn chìm trong mê muội tà kiến, từ đó liên hệ đến Mật Gia Song Nguyễn – những hậu bối nghiêm túc luôn tinh tấn bảo vệ Chánh Pháp và lan tỏa ánh sáng Chánh kiến ở thời mạt pháp này. Qua đó, con nhìn ra những điểm tương đồng trong sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp của Đại sĩ Liên Hoa Sanh và Mật Gia Song Nguyễn ở thời hiện tại:

  Ở hành trình hoằng dương Chánh Pháp tại Tây Tạng của Đại sĩ Liên Hoa Sanh, qua bài giảng của Thầy, con hiểu được Ngài đã phải vượt qua bao gian khó và hiểm nguy, tất cả vì Bồ Đề Tâm cho chúng sanh, công hạnh tác pháp chiếu quang với tinh thần vô úy của Ngài giúp cho vùng đất Tây Tạng hoang sơ bấy giờ được ánh sáng Chánh Pháp chiếu rọi. Dù bao thế lực tà linh, tà quyền chống phá nhưng đều thất bại; trước tinh thần vô úy và tấm lòng Bồ Đề của Ngài, những sát thủ ám toán được thuần hóa trở thành học trò, những loài quỷ thần chống đối được chuyển thành hộ pháp.

  Liên hệ đến Mật Gia Song Nguyễn; vị Thầy luôn dạy chúng đệ tử, học trò tinh tấn phát huy Bồ Đề tâm, giữ tinh thần vô úy sẵn sàng tác pháp chiếu quang vì lợi lạc chúng sanh và bảo vệ Chánh Pháp; dù không ít lần gặp phải những sự chống phá và xuyên tạc, nhưng vị Thầy vẫn hiên ngang lèo lái con thuyền Yoga Thanh Trí lướt sóng trên đại dương sanh tử, cứu độ những chúng sanh hữu duyên hướng về bờ giải thoát; bằng chứng là những người phản đối trước đây sau khi được tác pháp giờ đã trở thành đệ tử của Mật Gia, y báo rực rỡ tương ứng với chánh báo chứng tỏ con đường Mật Gia đang đi dưới sự hướng dẫn của vị Thầy là đúng với tinh thần của Đại sĩ Liên Hoa Sanh; đúng với dự đoán của Ngài rằng, sau này ở thời mạt pháp khi vai trò lãnh đạo của tầng lớp tăng sĩ dần nhạt nhòa, thì tầng lớp cư sĩ sẽ đứng lên gìn giữ bảo vệ Chánh pháp, giương cao ngọn cờ giải thoát, duy tuệ thị nghiệp.

  Con xin ghi nhớ những bài học kinh nghiệm quý giá cho hàng hậu bối của Đại sĩ Liên Hoa Sanh mà vị Thầy đã khai thị qua bài viết: (1) Tấm lòng Bồ Đề, (2) Tinh thần vô úy, (3) Đối mặt với gian khổ, (4) Chuẩn bị cho mình những luận kiến Phật Đà, sẵn sàng đối luận khi cần thiết để bảo vệ Chánh pháp, (5) Hoan hỉ trả nghiệp, (6) Biết dừng lại khi việc đã hoàn thành.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum.

 39. Kính Bạch Thầy!
  Con hoan hỷ nghe bài giảng pháp của vị Thầy về cuộc đời và đạo nghiệp hoằng dương Chánh Pháp ở xứ Tây Tạng của Đại Sĩ Liên Hoa Sanh, và Ngài được xem như là một vị Phật thứ hai ở cõi ta bà này.
  Con hoan hỷ với Mật Gia Song Nguyễn, nay là Viện nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng ITA và vị Thầy, đã có những điểm tương đồng về cơ cấu hoạt động với Đại Sĩ Liên Hoa Sanh trong việc hoằng dương Chánh Pháp, giáo hóa chúng sanh.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã đúc kết những điểm tinh yếu về cuộc đời và đạo Nghiệp của Ngài, giúp hàng hậu bói chúng con được học hỏi mà vững bước , noi theo:
  (1) Tấm lòng Bồ đề.
  (2) Tinh thần Vô Úy.
  (3) Đối mặt với gian khó.
  (4) Chuẩn bị cho mình những luận kiến Phật đà theo quỹ đạo Chánh kiến để sẵn sàng đối luận khi cần thiết, để bảo vệ Phật Pháp.
  (5) Hoan hỷ trả nghiệp.
  (6) Biết dừng lại khi việc đã hoàn thành.
  (7) Luôn chuẩn bị, chuẩn bị và chuẩn bị, tránh những lỗi lầm nhỏ gây họa trong tương lai.
  (8) Tinh tấn thực hành Pháp.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 40. Mật Giác Đức says:

  Kính bạch Thầy Cô

  Con đã nghe bài giảng Pháp” Cuộc Đời và Đạo Nghiệp của Thành Tựu Giả Padmasambhava( Liên Hoa Sanh) với những bài học kinh nghiệm cho hàng hậu bối” rồi thưa Thầy.

  Con hoan hỷ tán thán trí tuệ Bồ đề tâm của vị Thầy đã luận giảng về cuộc đời hoàng dương chánh Pháp của Đại sĩ Liên Hoa Sanh, qua bài giảng của Thầy chúng con được quay trở lại thời hoàng dương chánh Pháp của Đại sĩ Liên Hoa Sanh và thấy được những hào quang ánh sáng Phật giáo khi Ngài ở xứ Tây tạng thuyết Pháp lúc bấy giờ ở Tây tạng, nhiều kẻ tà đạo,  những đạo giáo tà đạo khác, Ngài đã đánh bài chúng với những luận cứ, luận chứng Phật giáo uyên thâm tinh túy, và thuần phục được những tà linh và quỷ thần họ nguyện làm hộ Pháp cho những ai tu học theo đúng quỹ đạo Chánh pháp. Liên tưởng qua Mật Gia Song Nguyễn nay là Viên Nghiên Cứu Tâm Lý Học Và Ứng dụng ITA vị Thầy luôn dương cao ngọn cơ đả tà xây chánh và không it lần bị nhưng kẻ tà sư, tà quyền, tà linh quấy phá bằng nhiều thủ đoạn khó lường được nhưng trước nhưng thủ đoạn đó vị Thầy và các đạo huynh luôn sẵn sàng đón nhận với tinh thần vô uy, luôn sẵn sàng đối luận với những kẻ tà sư. Với những luận cứ, luận chứng Phật giáo sắc nét. Đã nhiều lần hạ ngục những kẻ tà sư, tà quyền, tà linh, giúp cho chúng con và chúng sanh hiểu đúng theo quỹ đạo chánh kiến Phật giáo,

  Chúng con cảm tạ ơn Thầy đã khai thị và đúc kết những điểm tính yếu của Đại sỹ Liên Hoa Sanh về cuộc đợi, đạo Nghiệp của Ngài để chúng con được học hỏi và noi theo

  1/ Tấm Lòng Bồ Đề

  2/ tinh thần vô uy

  3/ đối mặt với gian khó

  4/ chuẩn bị cho mình những luận kiến Phật đà theo quỹ đạo Chánh kiến sẵn sàng đối luận khi cần thiết, để bảo vệ Phật pháp

  5/ hoan hỷ trả nghiệp

  6/ biết dừng lại khi việc đã hoàn thành

  7/ luôn chuẩn bị, chuẩn bị và chuẩn bị, tránh những lỗi lầm nhỏ gây họa cho tương lai

  8/ tinh tấn thực hành Pháp

  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani padmehum

 41. Mật Kính says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi nghe xong bài giảng “ Cuộc đời và đạo nghiệp của Đại Thành tựu giả Padmasambhava ( Liên Hoa Sanh) : Những bài học kinh nghiệm cho hàng hậu bối chúng ta”. Con cảm tạ vị Thầy đã giảng cho chúng con hiểu được hơn về cuộc đời và sự nghiệp của vĩ đại của Đại Sĩ Liên Hoa Sanh, người đã mang ánh sánh chánh pháp cho xứ tuyết Tây Tạng, công trạng và thành tựu của Ngài đem lại những bài học quý báu cho hàng hậu bối. Và thông qua tiểu sử của Đại Sỹ Liên Hoa vị Thầy chỉ dạy cho chúng con những bài học cần phải ghi nhớ : Tấm lòng Bồ đề tâm, tinh thần vô úy, đối mặt với gian khó, chuẩn bị cho mình những luận kiến Phật đà theo quỹ đạo chánh kiến để sẵn sàng đối luận khi cần thiết để bảo vệ Phật pháp, hoan hỷ trả nghiệp, biết dừng lại khi việc đã hoàn thành.

  Con cảm tạ Thầy về bài pháp lợi lạc và ý nghĩa,  và con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  OM AH HÙM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status