Nov 12, 2020

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 39 Comments

CÚ VỌ SAO CÓ THỂ GIỐNG PHƯỢNG HOÀNG?

Là người con Phật, với sự chỉ dạy của vị Thầy tâm linh, tôi luôn ghi nhớ lời khai thị của Đức Phật trong kinh Tứ Thập Nhị chương, rằng: “Tâm ý mình không đáng tin cậy, đừng tin vào tâm ý mình khi chưa đắc thánh quả.” Vì lẽ đó, tôi luôn nhận thức được lời dạy của Đức Phật và các bậc Thánh đức chính là kim chỉ nam cho bất kì ai đi theo con đường tỉnh thức của các Ngài. Tuy vậy, tôi đồng thời hiểu được, không phải ai cũng có khả năng trích dẫn và áp dụng lời dạy của các Ngài một cách chuẩn xác, phù hợp với hoàn cảnh và đặc biệt là đúng theo quỹ đạo chánh pháp nếu không dựa trên nền tảng tâm pháp sinh, vì lợi lạc của chúng sanh, thay vì lợi ích của bản thân mình.

Tôi nói vậy là vì hiện nay, không khó để nhận ra một vấn đề rằng có nhiều kẻ, chẳng bao giờ tự nhìn lại đằng sau ót của mình để xem thử mình là ai? bản thân như thế nào? nhưng lại thường đầu tư tìm kiếm những lời dạy Thánh đức vì mục đích bao biện cho những quỷ tính của mình, hoặc là để đâm thọc, thỏa mãn tư thù cá nhân.

Ví như, có người trích dẫn lời dạy của Ngài Lama Zopa Rinpoche nói về việc ngồi kiết già không phải là tinh túy đạo pháp. Lời dạy ấy tôi không dám lạm bàn về tính đúng sai, nhưng điều cần xét lại là đối tượng nào mới có thể trích dẫn điều đó? Một người mà bản thân lười nhác luyện tập, không dám vượt qua cái khổ về thân để có thể ngồi kiết già dù chỉ một chút mà trích dẫn lời dạy này, e rằng họ chỉ đang vỗ về ngã ái của mình một cách sống sượng, xảo biện cho sự hèn yếu của của bản thân dù mang phận “đấng nam nhi”. Giá như bản thân họ ngồi được kiết già thuần thục mà trích dẫn như vậy thì quý biết bao, bởi có câu “Biết luật mới phá được luật”.

Thêm nữa, trong khi chúng ta đều biết về quy trình Giới – Định – Tuệ nhà Phật, thì tôi thắc mắc nếu không phải là người có phát kiến tâm linh về thiền động, liệu có ai dám bác bỏ thiền tĩnh gắn liền với ngồi kiết già để đạt được định không? Điều đáng buồn cười là người trích dẫn lời dạy này, họ chẳng còn nhớ là nhờ đâu họ thấy được ánh sáng chánh kiến, phá bỏ được những định kiến về truyền thống vô minh, nơi mà nếu không gặp được vị Thầy, chắc giờ họ còn đang gắng gượng ăn chay, thờ Thần tài, chứ không phải là có được niềm tin: “chúng ta vẫn có thể thực hành đạo pháp cho dù chúng ta làm việc trong văn phòng tại một thành phố đông người hay chúng ta là một lao công ngoài đường phố” đâu, bởi họ lấy đâu ra phương pháp mà thực hành, lấy đâu ra những luận giải trên cơ sở biện chứng khoa học mà tin theo!?

Họ còn trích dẫn: “Khi phải làm việc vất vả để nuôi sống gia đình thì đây là bố thí ba la mật. Không đánh mắng chửi bới con cái là con thực hành đức hạnh. Khi trải qua khó khăn mà con vẫn nhẫn nhịn được với họ thì đây là nhẫn nhục ba la mật. Đó chính là các pháp thực hành để con trưởng dưỡng được tình yêu thương, lòng bi mẫn và Bồ Đề tâm. Nếu hiểu được như thế thì bất kì điều gì con làm cũng sẽ trở thành công phu tu hành” (trích lời dạy của Ngài Garchen Triptrul Rinpoche). Cứ nhìn vào cuộc sống hiện tại của họ mà liên hệ với những gì họ trích dẫn, có thể dễ dàng thấy được sự đối lập hoàn toàn. Nhân là thực hành Lục độ Ba la mật, vậy sao quả của họ lại bi đát đến nỗi con cái hư đốn, thậm chí ăn cắp tiền người khác, đến nỗi họ từng quên mất “thực hành đức hạnh” mà ra tay đánh nó!? Ai tin họ có thể trưởng dưỡng tình yêu thương, lòng bi mẫn và Bồ đề tâm khi mà chính người có ơn với họ thì bị họ vu khống là ăn cắp!? Sự vu vạ đó của họ có lẽ nào là yêu thương? là nhẫn nhục? là Bồ Đề tâm với chúng sanh?

Rốt lại, những trích dẫn của họ trong thời điểm này vì mục đích gì, không khó cho ai đó nhận ra, chỉ đáng thương cho họ, không chịu giải thoát bản thân khỏi chiếc lồng sắt mang tên ái ngã, hễ ai chạm vào là dãy dụa, lồng lộn đến độ điên cuồng nhưng chẳng chịu chấp nhận mình sân hận, quay ra đổ thừa người khác chẳng tốt, chẳng xứng với mình(!) Lời Thánh đức bao giờ cũng đúng, nhưng tựa như chiếc bình dơ không chứa được nước sạch, thì với những bình chứa tâm thức toàn rác rến, nước sạch khi đổ vào cũng chỉ bị biến thành nước dơ.

Tôi cầu nguyện chúng sanh có được đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn!

Om mani padme hum!

CAO DIỆU MẬT HÒA
—————————————————————————————————————————————
 1. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với chia sẻ của huynh Cao Diệu Mật Hòa. Rõ ràng, trích dẫn lời dạy của Đức Phật và các bậc thánh đức với tâm tục sinh sẽ khác với tâm pháp sinh, mục đích vị tha sẽ khác với vị kỷ. Cú vọ với đôi mắt soi mói, hiểm ác, rình mò để tìm cách hại người thì không thể giống cốt cách phượng hoàng.
  Bao đời nay, tà không thể thắng chánh, con cầu nguyện họ sẽ sớm tỉnh thức để còn giữ lại được chút “hương chiên đàn”.

  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Cứ vọ mà tưởng mình rồng xanh !

   • Mật Thuận Liên says:

    Kính bạch Thầy! Con hoan hỷ khi được đọc bài viết của huynh Cao Diệu Mật Hòa ” Cú vọ sao có thể giống phượng hoàng?”. Rõ ràng với tâm tục sinh thì có trích cú tâm chương lời dạy của đức Phật với mục đích ” làm màu” thì bản chất thực thích soi mói, hiểm ác, rình mỏ chỉ đợi hãm hại cả người có ơn với mình thì sao có tư cách gì mà dám lên mặt dạy chữ trong khi nói một đằng làm một nẻo. Cho dù TTL có cố gắng làm gì đi chăng nữa thĩ giấy không hói được lửa, bình dơ làm sao có nước sạch khi cốt cách, hành vi vô ơn bội nghĩa, ăn cháo đá bát đã bị Thầy trò Mật gia lật tẩy, để rồi với tâm tính của thế gian tràn đầy sân hận, điên cuồng tìm cách trả thù, bôi nhọ, vu khống vị Thầy tuệ tri thức.
    Luật tắc nhân quả nhãn tiền, bao đời tà không thể thắng chánh, kẻ gieo gió ắt gặp bão. Con cầu nguyện cho họ có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn để giữ chút ” hương chiên đàn” cho mình.
    Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
    Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
    Om mani padme hum

 2. Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này.
  Bằng những luận chứng luận cứ dựa trên thánh giáo lượng, huynh Cao Diệu Mật Hòa tiếp tục bóc tách chiếc mặt nạ tâm thức của Trương Thanh Long (TTL), người là “Hành giả như không có thực hành”, kẻ là cú vọ mà tưởng mình là phượng hoàng. Vì cùng là người, cùng có cơ hội tu tập nhưng thay cho sự chuyển hóa tâm, thay cho nền tảng tâm pháp sinh thì TTL chỉ có một bầu trời vô ơn, để thỏa mãn cho bản ngã vị kỉ của bản thân mà không ngần ngại vu khống cho người có ơn với mình. Kẻ như vậy thì chỉ có “mãi mãi khổ đau” và vạn kiếp chớ hoài mong khi đã kinh chê vị Thầy.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cám ơn huynh Cao Diệu Mật Hòa đã viết bài. Cầu nguyện huynh Cao Diệu Mật Hòa ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện đất nước sớm chấm dứt thiên tai địch họa, mọi khó khăn sớm vượt qua.
  Om Mani Padme Hum.

 3. Cao Diệu Giác Đăng says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này.

  Đệ tán thán thiện hạnh chia sẻ của huynh Cao Diệu Mật Hòa. Bình dơ thì dù có rót nước gì vào cũng là nước dơ, không uống được. Hành động xuất phát từ tâm tục sinh, vị kỷ, đớn hèn thì dù trích lời của thánh đức nào hay lời của chính Đức Phật cũng không thay đồi được bản chất hành động tà vạy đó. Những kẻ như Trương Thanh Long mang chất quỷ dày đặc nơi tâm thức, dùng cặp mắt cú vọ mà soi mói, móc mỉa nhằm vu vạ, phỉ báng chính vị Thầy đã kham nhẫn dìu dắt mình – chính ra là những kẻ ngu dại khốn khổ bần hàn trên con đường tâm linh, rồi sẽ vô phương trốn chạy nghiệp quả đích đáng đang chờ đợi! Cầu nguyện chúng sanh đều có được đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Đệ cảm ơn huynh Cao Diệu Mật Hòa đã chia sẻ, cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ qua kênh vị Thầy cho huynh sớm được viên thành những ước nguyện chính đáng, dù là thầm kín.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho đất nước sớm vượt qua hết thiên tai, địch họa, vượt qua mọi khó khăn.

  Om Mani Padme Hum.

 4. Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của Cao Diệu Mật Hòa đã có đôi dòng chia sẽ góp phần vạch trần bộ mặt dối trá, lật lộng vu khống.
  Cảm ơn huynh Cao Diệu Mật Hòa đã chia sẽ bài viết này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho đất nước vượt qua thiên tai và dịch họa. Om Mani padme hum!

 5. Mật Nhẫn Hòa
  Mật Nhẫn Hòa says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Đệ cảm ơn huynh Cao Diệu Mật Hoà đã viết bài, lấy dẫn chứng cụ thể làm chiếc mặt nạ của Trương Thanh Long rơi xuống.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 6. Cao Diệu Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này ạ. Con hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Cao Diệu Mật Hòa trong bài viết này.
  Kẻ vong ơn bội nghĩa, mang thân là đấng nam nhi nhưng yếu hèn không vượt qua được nổi cái khổ của thân mà bày trò trích cú tầm chương những điều trái ngược với bản thân hắn. Tên Trương Thanh Long thật đáng khinh bỉ bởi chẳng khó để nhận ra mục đích trích dẫn những lời dạy của các vị Lạt ma ấy rồi đưa lên trang của mình xuất phát từ tâm tục sinh, muốn “trả thù” cho cái ái ngã của bản thân hắn, muốn đá xéo ngươi có ơn với mình. Đúng là cú vọ có bắt chước phượng hoàng thì lại càng phơi bày đủ thứ xấu xa của loài cú vọ. Cầu mong Trương Thanh Long sớm dừng niệm tưởng bất chánh. Đệ cảm ơn huynh Cao Diệu Mật Hòa đã viết bài. Cầu nguyện huynh thành tựu mọi ước nguyện thầm kín.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện đất nước sớm vượt qua khó khăn do thiên tai lũ lụt gây ra.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid sớm được tiêu trừ trên toàn cầu.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om Mani Padme Hum

 7. Phan thị Bạch Tuyết says:

  Kính bạch Thầy!
  Con Mật Phong Tuyết đã đọc bài viết này rồi ạ.con hoan hỉ và tán thán thiện hạnh chia sẻ cảm nghĩ của đạo huynh Cao Diệu Mật Hòa.Với những luận chứng ,luận cứ dựa trên thánh giáo lượng ,huynh ấy đã vạch trần bộ mặt dối trá ,lật lộng của những kẻ trước đây từng là đồng môn với mình.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đạo huynh Cao Diệu Mật Hòa luôn viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều có được đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện cho đất nước VN sớm vượt qua thiên tai địch họa .
  Om mani oadme hum.

 8. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy. Con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho đại dịch corona sớm bị tiêu trừ. Om mani padme hum.

 9. Mật Huệ Bích (8 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ ,

  Con cảm ơn Thầy ạ ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 10. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy .
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Mật Thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của huynh Cao Diệu Mật Hòa , con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 11. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con rất hoan hỷ và tán thán thiện hạnh, những dòng cảm niệm chia sẻ và tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Mật Hòa cho những kẻ ăn cháo đá bát,vô ơn,vị kỷ,đê hèn như Trương Thanh Long(TTL).Qua bài viết cho thấy bãn chất đầy quỷ tín như TTL,ăn không được, phá cho hôi,tôi tin chất ông TTL là quỷ đa cấp, chuyên lật lộng, vu vạ,soi mói, ăn dơ,ở dơ cho nên ông như những con quạ,con cú, chỉ biết quy biệng mồm thúi của mình thôi!Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Con cầu nguyện Bỗn Tôn thông qua kênh vẫn chuyển của vị Thầy gia hộ cho huynh Cao Diệu Mật Hòa sớm được ước nguyện, dù là thầm kín.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh ạ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 12. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài Pháp của huynh Cao Diệu Mật Hoà. Đúng là bình chứa tâm thức đã nhiễm ô, đầy rác rưởi thì nước sạch đổ vào cũng thành nước dơ. Tên Long dù có trích dẫn lời dạy Thánh Tăng, Đạo sư nhưng không thể nào làm cuộc đời hắn sáng hơn được, bởi hắn trích dẫn với tâm tục sinh vị kỷ, trích dẫn để trả thù, để bao biện. Nếu hắn đã làm được, thuần thục ngồi Kiết già thì hãy trích dẫn lời dạy của Ngài Lạt ma Zopa, đằng này chưa đi qua các tầng bậc tu học căn bản mà muốn được ở tầng bậc tư duy như Ngài Zopa sao. Đã là cú vọ thì dù có muốn thân cận phượng hoàng thì cũng chỉ là cú vọ săm soi, không thể sải cánh uy lực trên bầu trời chánh kiến như phượng hoàng.
  Đệ cảm ơn huynh Cao Diệu Mật Hòa đã viết bài ý nghĩa, lợi lạc. Cầu nguyện huynh tinh tấn vui tu và thong dong trên đạo lộ Giải thoát.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ. Cầu nguyện cơn bão đổ bộ mau chóng tiêu tan và mọi khó khăn sau thiên tai sẽ nhanh chóng được khắc phục.
  Om Mani Padme Hum.

 13. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài chia sẻ của huynh Cao Diệu Mật Ba.
  Qua những phân tích của huynh Cao Diệu Mật Ba, con hiểu rằng không phải ai cũng có thể trích dẫn lời dạy của Đức Phật và các bậc Thánh đức với tâm pháp sinh, đặc biệt là quỷ dạng người lại càng không vì nó không có chánh kiến. Ông Trương Thành Long trích dẫn lời dạy của các bậc Thánh đức cũng không có tác dụng gì trong hoàn cảnh này bởi vì xuất phát từ tâm tục sinh muốn làm lợi cho bản thân, việc này chỉ càng làm bản chất quỷ trong con người ông ta càng hiện rõ hơn. Con cầu nguyện tất cả chúng sanh tình thức trong trạng thái giác ngộ.
  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện đất nước tránh được nạn lũ lụt, mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 14. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Cao Diệu Mật Hòa đã noi gương Thầy tác pháp chiếu quang cho Trương Thanh Long. Một người chỉ mang danh hành giả mà không có thực hành.
  Theo vị Thầy đã khai thị, loài quỷ thì không bao giờ có được chánh kiến, cho dù họ mang thân người bởi duyên lành kiếp trước thì họ cũng không có được chánh kiến, mặc dù họ nói và trích dẫn đúng theo luận điểm chánh kiến Phật môn nhưng đó chỉ là hình thức nhai lại nhẳm vỗ về ngã ái, che đậy quỷ tính và thỏa mãn tính chất gây hại của loài quỷ, như huynh Cao Diệu Mật Hòa đã chia sẻ bình dơ thì có đổ bao nhiêu nước sạch vào thì nước trong bình cũng không dùng được.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho chúng sanh.
  Con cầu nguyện Thầy sẽ vượt qua mọi khó khăn.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tĩnh với trạng thái giác ngộ.
  Om ah hum.

 15. Mathanh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : CÚ VỌ SAO CÓ THỂ GIỐNG PHƯỢNG HOÀNG? của đạo hữu Cao Diệu Mật Hòa rồi.
  Con hoan hỷ và tán thán công đức thiện hạnh của Cao Diệu Mật Hòa đã tiếp bước con đường tác pháp chiếu quang đến TTL bằng những luận giải và trích dẫn những lời giáo huấn của các Chư tăng Thánh đức , đã vạch trần bản chất cú vọ của tên TTL , tâm địa quỹ tính đã ăn sâu vào tiềm thức của ông ta rồi , là một hành giả không thực hành mà cứ phô trương khoác lác những ý tưởng bá vơ để đá xéo người này người kia , rốt cuộc cũng chính mình tự đào mồ chôn mình , lúc đó trở tay không kịp , chỉ còn cách ngồi ” Bán than với các ông Thần tài Thổ địa ” mà thôi .
  Con cầu nguyện cho Thầy trụ thế dài lâu và thân tâm an tịnh.
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh và tĩnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  Con cầu cho đất nước mình thoát khỏi nạn thiên tai để các chúng sanh không phải chịu đau khổ chồng chất .
  OM MANI PADME HUM.

 16. Mật Thanh Ngân says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết của huynh Cao Diệu Mật Hòa.
  Con hoan hỉ với tinh thần tác pháp chiếu quang của Cao Diệu Mật Hòa cho Trương Thanh Long(TTL), tiếc thay cho TTL bao năm theo chân vị Thầy cuối cùng vẫn không thể chuyển mình thành rồng xanh hay phượng hoàng. Chiếc bình tâm thức vẫn chất chứa cặn bã xi mê, ngã mạn không thể gạn đục khơi trong nên không thể hấp thu lời lành. Nhìn vào cuộc sống thực tế phũ phàng của TTL không ai có thể tin được đây đã từng là một hành giả, chỉ có thể nói có học nhưng không có hành. Càng lâu ngày sự hoen ố trong chiếc bình tâm thức càng trở lên dày hơn và không còn chỗ cho sự thanh tịnh nên sức quỷ đã trở thành sức phản kháng mạnh mẽ. TTL hiện nguyên hình thân người nhưng ẩn bên trong là quỷ. Hy vọng một ngày nào đó TTL có cơ hội chế ngự được quỷ tính trong tâm thức hướng đến bản tính con người.
  Con cầu nguyện cho Thầy sức khỏe và trụ thế lâu dài vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum

 17. Mật Tích . says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc bài viết này rồi ạ
  Con tán thán thiện hạnh của huynh Cao Diệu Mật Hòa đã vạch trần bộ mặt dối trá vu khống lật lộng
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho cơn bão lũ miền Trung nhanh chóng qua mau và đau khổ chúng sanh được lắng dịu
  Om mani padme hum

 18. Mật Chánh Hưng
  Mật Chánh Hưng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Cao Diệu Mật Hòa đã noi gương vị Thầy tác pháp chiếu quang đến những hành vi sai trái của Trương Thanh Long. Qua bài viết của huynh Cao Diệu Mật Hòa, con hiểu rằng, trích dẫn lời dạy của Đức Phật và các bậc Thánh đức với tâm tục sinh khác với tâm pháp sinh. Con hiểu rằng trích dẫn lời của Đức Phật và các bậc Thánh đức với tâm tục sinh chỉ phục vụ cho mục đích bao biện cho quỷ tính của mình, hoặc là để đâm thọc, thỏa mãn tư thù cá nhân.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn, chỉ dạy chúng con, dẫn dắt chúng con đến với chánh kiến.
  Đệ cảm ơn huynh Cao Diệu Mật Hoà đã viết bài viết này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh luôn luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 19. Mật Bích Thủy
  Mật Bích Thủy says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài viết của huynh Cao Diệu Mật Hòa rồi ạ.
  Qua bài chia sẻ của huynh Mật Hòa con hiểu rằng dù cho Tên Trương Thanh Long kia có đưa ra những trích dẫn từ những lời dạy của các bậc toàn giác đi chăng nữa ,nhưng với bình chứa tâm thức đầy rác rưởi và nhiễm ô của ông ta thì chỉ càng làm thêm vẩn đục dòng tinh túy nước cam lồ .Và cũng chính bởi tâm tục sinh chất chứa đầy vọng tưởng và sân hận ,bản chất của một loài cú vọ như ông ta thì cho dù có thay lông đổi cánh thì cũng trả thể nào hóa thành phượng hoàng được ,mà mãi mãi chỉ là loài cú ẩn nấp trong bóng tối và bụi cây mà thôi .
  Cảm ơn huynh Cao Diệu Mật Hòa đã viết bài chia sẻ.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong mọi trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho thiên tai dịch bệnh sớm dứt trừ.
  Om Mani padme hum !

 20. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ tán thán công đức “tác pháp chiếu quang” của huynh Cao Diệu Mật Hoà cho Trương Thanh Long.
  Đọc qua xong bài này mà con cảm thấy buồn cười cho trò hề của Trương Thanh Long, bởi để bao biện cho những tính quỷ của ông bằng cách tìm kiếm những lời dạy các bậc Thánh đức mà không biết bản thân ông thuộc đối tượng nào, hoàn cảnh của ông ra sao, có phù hợp không .
  Lời của bậc Thánh đức, tựa như một người giàu (đầy đủ phẩm chất) dù có bằng lái nhưng họ không cần phải lái xe vì đã có tài xế riêng ; còn Trương Thanh Long là ai ? Một kẻ nghèo ( lười nhát luyện tập …) không biết lái xe (không ngồi được kiết già) mà không quán xét lại mình, nói chuyện khoác lác, cao ngạo như ta đây sành sỏi mọi thứ để lấp liếm khiếm khuyết của mình (xảo biện cho sự hèn yếu của ông).
  Đức Phật dạy trong kinh Bát nhã rằng “Nguyện thay thế chúng sanh/Chịu vô lượng khổ đau/Để cho các chúng sanh/Hết thảy được an vui” , con hiểu rằng đối tượng thực hành ở đây mà Ngài chỉ ra là các bậc đang trên viễn trình Bồ tát đạo; còn Trương Thanh Long là ai ? Trong khi bản thân ông chứa chất đầy quỷ tính, không giải thoát ra khỏi được chiếc lồng sắt “ái ngã” mà ngỡ mình thực hành Ba la mật rằng: “Khi phải làm việc vất vả để nuôi sống gia đình mình, đây là bố thí Ba la mật. Không đánh mắng chửi bới con cái là thực hành đức hạnh” , ôi đức hạnh của ông thật “hiểm độc; tráo trở; vô ơn; đâm thọc” ân Sư để thỏa mãn tư thù cá nhân như loài quỷ vậy, đúng là loài Cú Vọ mà tưởng mình như Phượng Hoàng, thiết nghĩ sao ông không soi gương để nhìn lại tàm quý của mình nhỉ !
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.

 21. Mật Ly says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ tán thán công đức của huynh Cao Diệu Mật Hòa tác pháp chiếu quang đến Trương Thanh Long vạch trần bộ mặt đạo đức giả,hành vi sai trái,vô ơn
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ vị Thầy,vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ .
  Om mani padme hum

 22. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Hồi đó tưởng là thái tử ai dè là một con quỷ, giòi bọ sao trở thành phụng hoàng, hàng tiểu tốt lại trở thành đại trượng phu được ư? Khoác cái áo đẹp lên mình không đủ để bản thân trở thành phụng hoàng được đâu, quạ đen vẫn chỉ là quạ đen, trích dẫn lời người khác không làm bản thân cùng đẳng cấp với người đó , sâu mọt vẫn chỉ là sâu mọt. Huống chi đã khoác lên mình chiếc áo đen hôi dầy ghê tởm, hồi đó còn bày đặt nói nằm mơ thấy quỷ đảnh lễ mình, thích thể hiện. Viết comment thì ” rặn” ra từng chữ, làm được cái gì đâu mà bây giờ đòi làm phản. Nào, giờ thì hãy nhìn lại bản thân mình, có phải rằng bản thân mình vẫn cao quý như ông ảo tưởng hay không, sau những lần phỉ báng Đạo Sư đến mức thô thiển như thế. Con chó còn biết giữ nhà, còn tên Long chửi rủa người có biết bao ơn phước với ông ấy. Ông long không là gì cả, với không có vị Thầy ông không là gì cả, dừng ác nghiệp của mình lại, ông sẽ không có kết cục tốt đẹp đâu.
  Cầu nguyện chúng sanh biết khiêm cung và hổ thẹn!
  Cầu nguyện nạn lụt sớm chấm dứt!
  Om mani padme hum !

 23. Mật Hồng Liên says:

  Kính Bạch Thầy
  Bài này con đã đọc rồi ạ
  Con xin hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của huynh Cao Diệu Mật Hòa đã noi theo gương vị Thầy tác pháp chiếu quang đến Trương Thanh Long. Qua đây cho con thấy được sự giả tạo, đê hèn, con quỷ
  trong người của Trương Thanh Long được che đậy quá chu đáo dùng những trích dẫn lời dạy của Đức Phật và các bậc Thánh Đức để che đậy , xạo biện cho bản ngã của mình để rồi mất đi cơ hội quý báo của mình
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 24. Mật Thuận Nguyên
  Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Mật Hoà đã góp phần tăng thêm món quà quý báu của Mật Gia Song Nguyễn với những cái tát chánh kiến thật mạnh khiến cho Trương Thanh Long rơi rớt bộ mặt giả tạo , đạo đức giả . Thật đáng thương cho một kẻ bần cũng khốn khổ không được nhận sự tôn trọng của người khác hay tối thiểu nhất là sự tôn trọng từ đứa con của mình. TTL cũng trích dẫn kinh điển là thế nhưng quỷ vẫn là quỷ không thể hiểu được cốt lõi của vấn đề bởi tư duy chậm lụt, bản nhã to đùng, tần số tương ưng với quỷ thì chỉ thấy những lời đồng loại nói, thuyết giảng là hợp lý làm sao hiểu được chánh pháp , cú vọ vẫn cứ mãi là cú vọ dù được gắn mác Đạo Phật.
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Cầu nguyện đất nước tránh được thảm hoạ thiên tai lũ lụt, mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Om mani padme hum

 25. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết của huynh Cao Diệu Mật Hoà rồi ạ. Con cảm thấy thật ngán ngẩm trước độ trơ trẽn của Trương Thanh Long khi cứ tự “ gậy ông đập lưng ông” để rồi bị các huynh đệ Mật Gia phanh phui. Bản thân mình không tốt lại đi kiến cớ đổ lỗi cho người mà hắn cho là sẽ chịu được tội thay cho hắn. Nhưng với sự lật lọng được chứng minh trên nhiều bài viết trên chanhtuduy.com thì chẳng còn ai dại dột mà tin vào hắn, mà nếu có tin thì chắc chắn đều là những con quỷ mang thân người giống hắn, không tốt đẹp gì.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy sức khoẻ trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 26. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết: Cú vọ sao có thể giống phượng hoàng?
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh chia sẻ của đạo huynh Cao Diệu Mật Hòa.
  Tâm tục sinh khác với tâm pháp sinh nên dù Trương Thanh Long có trích dẫn lời dạy của bậc Thánh đức vẫn không che đậy được bản chất quỷ bên trong con người mình để lộ ra ái ngã to đùng. Mong rằng Trương Thanh Long sớm dừng lại và tự quản xét.
  Con cầu nguyện Thầy mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum

 27. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Trương Thanh Long, người đã được vị Thầy từ bi quy y nguyên cái gia đình nhưng bây giờ lại như thế này đây. Người ta cố gắng mà vẫn ngoại đạo kia kìa, biết bao người được chỉ một người không được. Nhưng Trương Thanh Long có bao giờ nghĩ rằng mình may mắn đến mức nào không, thay vì dùng sự may mắn để tu cho đàng hoàng thì thích làm phản, lời Đạo Sư mà trích ra để làm phản . Bao lần cám ơn vị Thầy vì được Thầy cứu giúp nhưng nay lại quên mất, đời xuôi chèo mát mái quá mà đâu có biết cảm giác đã được kêu như là thoát kiếp ngoại đạo rồi đó, đùng cái tan thành bọt biển mà người ta còn phấn đấu kia kìa. Phải nhớ ơn Thầy vì Thầy đã dạy pháp cho ta, huống chi là những vị thái tử. Trương Thanh Long này sướng quá hoá rồ, biết là nó đau lắm không, không thậm chí đến gần với nỗi đau của người khác. Nhưng nói vậy rồi, hy vọng ông Long sẽ hiểu được phần nào mà ngung cái việc tào lao đó lại. Muốn khóc thiệt, đáng tiếc cho một kiếp người.
  Cầu nguyện chúng sanh biết khiêm cung và hổ thẹn!
  Om mani padme hum !

 28. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Cao Diệu Mật Hòa đã có bài tác pháp chiếu quang, đả phá tà kiến đem lại nhiều lợi lạc cho chúng sanh hữu tình.
  Qua đó con hiểu được, lời dạy của Đức Phật và các bậc Thánh chúng là dùng để suy ngẫm rồi thực hành theo nhằm làm lợi lạc mình và lợi lạc cho người khác, chứ không phải dùng để trích dẫn ra để bao biện, che đậy cho quỷ tính và vỗ về ngã ái của bản thân. Như vị Thầy đã luận giảng dạy cho chúng con là, chánh kiến cần phải có chánh tư duy thì người tu Phật mới đi đúng theo quỹ đạo của chánh pháp. Ngược lại sẽ rơi vào con đường tà đạo. Cũng vậy, những kẻ tự cho mình là người trí như Trương Thanh Long trích dẫn lời dạy của các bậc Thánh đức với tâm tà vạy, tà tư duy thì cuối cũng sẽ nhận lấy hậu quả thảm hại vì đã rơi vào lỗi xuyên tạt giáo lý, hủy báng giáo pháp, phỉ báng các bậc Thánh đức, gây cản trở cho chúng sanh hướng đến sự toàn giác.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tĩnh với trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.

 29. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Cao Diệu Mật Hoà đã tâc pháp chiếu quang vạch trần bộ mặt giả tạo, đạo đức giả. TTL trích dẫn lời dạy của các bậc Thánh đức nhằm che đậy sự biến nhát và che đậy quỷ tính của bản thân mình, gây cản trở cho chúng sanh hướng đến con đường lợi lạc.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 30. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài CÚ VỌ SAO CÓ THỂ GIỐNG PHƯỢNG HOÀNG? rồi ạ!
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Cao Diệu Mật Hoà đã viết bài chia sẻ góp phần vạch trần bộ mặt giả tạo, vô ơn của TTL. Qua bài viết này con biết được chiếc bình dơ không chứa được nước sạch, thì với những chiếc bình chứa tâm thức toàn rác rến, nước sạch khi đổ vào cũng chỉ bị biến thành nước dơ.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 nhanh bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 31. Mật Ngữ says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con tán thán thiện hạnh viết bài của huynh Cao Diệu Mật Hòa, để cho bạn đọc thấy sự đã dối của Trương Thanh Long,lên cao với quan điểm đi trích dẫn lời của thánh đức để bao biện hành vi chẳng ra gì của mình.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch Covid-19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status