Oct 7, 2018

Posted by in BÀI MỞ, Ứng dụng thực hành | 107 Comments

CON GÁI TÔI LÀM “CÔ GIÁO” VỚI BÀ NỘI

Đồng hồ điểm 10 giờ tối, các thành viên trong gia đình tôi lục đục chuẩn bị trang phục để “hành quân” lên tầng 5 như mọi ngày. Bỗng nhiên tiếng pháp đệ Mật Mạnh Đạt réo lên:

– M Mt Diu Hng ơi, con nh m gi lên Thy và Bn tôn giúp con.

Tôi ngạc nhiên, cầm tờ giấy đã gấp gọn gàng, hỏi lại pháp đệ Mật Mạnh Đạt:

– M xem được không?

– Được . M nh gi Thy và Bn Tôn cho con nhé.

Tôi liền mở tờ giấy (trông như kiểu một bức thư). Những dòng chữ vẫn chưa khô màu mực của cậu con trai dần dần hiện ra:

“Cng hòa xã hi ch nghĩa Vit Nam

Độc lp – T do – Hnh phúc

ĐƠN XIN NGH PHÉP

Kính bch Thy!

Kính bch Đc Bn Tôn!

Đ t con Mt Mnh Đt – Đinh Mnh Đt, hôm nay con hơi đau đu nên con viết đơn này xin phép Thy và Bn Tôn cho con được ngh bui thc hành pháp. Khi con khe li con s lên thc hành pháp vi mi người.

Con cm ơn Thy và Bn tôn đã gia h cho con.

Om Mani Padme Hum!”

À, thì ra cậu viết đơn xin phép Thầy và Bổn Tôn nghỉ buổi thực hành pháp. Tôi đọc mà lòng thầm mĩm cười. Cậu có vẻ nghiêm túc quá!. Cơ sự cho tinh thần thực hành pháp nghiêm túc như đi học như thế này là do cậu có một bước bức phá ngoạn mục trong học tập.

Khi mới lên lớp 6, một phần vì Mật Mạnh Đạt chưa quen với cách học tập ở lớp 6: môn nào cũng có bài kiểm tra 15 phút, kiểm tra miệng hàng ngày, kiểm tra 1 tiết, và kiểm tra cuối học kỳ, một phần vì Mật Mạnh Đạt cũng chủ quan, lười học nên kết quả là học kỳ 1 bị xếp loại học lực trung bình. Mật Mạnh Đạt nhận kết quả mà buồn rười rượi, không dám nói cho ai biết.

Huynh Mật Nhị Khang khi biết kết quả học tập của Mật Mạnh Đạt kỳ I không tốt, huynh Mật Nhị Khang liền động viên kịp thời:

– Mật Mạnh Đạt chăm chỉ học tập và chăm chỉ thực hành pháp thì Thầy và Bổn tôn sẽ gia hộ cho học kỳ II được học sinh giỏi, thế là cả năm được học sinh giỏi.

Mật Mạnh Đạt tin ngay lời động viên của huynh Mật Nhị Khang, ngày ngày cùng huynh Mật Nhị Khang chăm chỉ học bài và dưới sự hướng dẫn của huynh Mật Nhị Khang, Mật Mạnh Đạt, Mật Thuận Phong và Mật Hoa Dung đều đặn thực hành pháp. Kết quả là học kỳ II, tuần nào Mật Mạnh Đạt cũng được tuyên dương trước lớp về học tập cũng như các hoạt động khác của trường lớp. Mật Mạnh Đạt trở nên vui vẻ và tự tin hơn nhiều.

Chúng con bước vào thiền phòng để thực hành pháp

“Tự lực hành pháp, tha lực hộ trì”

Trước kỳ thi học kỳ II 10 ngày, Mật Mạnh Đạt ôn tập bài rất nghiêm túc và đã hoàn thành phần ôn tập xuất sắc. Tôi còn nhớ rõ, trước mỗi buổi sáng các hôm đi thi, Mật Mạnh Đạt cùng huynh Mật Nhị Khang, pháp đệ Mật Thuận Phong và Mật Hoa Dung lên thực hành tác pháp Quy y. Sau hơn 2 tuần thi 13 môn, Mật Mạnh Đạt đã đạt được ước mong của mình: đạt học sinh giỏi năm học 2014-2015, với tổng bình quân các môn vừa tròn 8.0. Niềm vui đó càng được nhân đôi trong lòng huynh Mật Nhị Khang và pháp đệ Mật Thuận Phong. Cùng với việc tinh tấn thức hành pháp hàng ngày, mọi sự cố gắng của mọi người đã đạt được kết quả tốt đẹp; đúng là “t lc hành pháp, tha lc h trì”.

Thú thật, khi tôi nhận kết quả học tập từ tay cô giáo chủ nhiệm của Mật Mạnh Đạt, tôi cũng không dám tin vào mắt mình nữa. Tôi phải hỏi cô đến 2 lần “cháu Đt được hc sinh gii h cô?”. Hôm đó, khi trở về nhà niềm vui của cả nhà chúng tôi như vỡ òa, một chuyến lội ngược dòng kỳ diệu. Tôi thầm cảm ơn sự gia hộ của Thầy và Bổn tôn giúp cho gia đình chúng tôi có niềm vui bất ngờ và trọn vẹn như vậy.

Khi thực hành pháp xong, tôi có thói quen tự thưởng cho mình một tách cà phê sữa nóng hổi, rồi mở máy tính ra và đọc các bài viết trên trang chanhtuduy.com. Dòng suy tư của tôi đang miên man theo bài viết “Thư Hà Nội: Bâng Khuâng Cảm Xúc” thì nghe thấy giọng lanh lảnh của Mật Hoa Dung trên tầng 2. Tôi liền rón rén bước lên:

– Bà đc theo Mt Hoa Dung, khi bà đi ng, bà đc “cu mong tt c chúng sanh thành tu trng thái tuyt đi”; khi bà thc dy, bà đc “cu mong tt c chúng sanh tnh thc vi trng thái giác ng

, bà đc theo

– Mi ngày Mt Hoa Dung ch dy bà 2 câu đ cho bà nh.

Mật Hoa Dung đọc Tâm kinh bát nhã

Thì ra, con gái tôi – Mật Hoa Dung, đang làm cô giáo dạy cho bà nội – Mật Chiu học thuộc 16 động tác Bồ đề tâm. Giọng Mật Hoa Dung sang sảng, mỗi khi bà nội đọc sai là Mật Hoa Dung chỉnh ngay “Bà đọc không đúng rồi, phải thế này cơ…”. Một lúc sau, hai bà cháu cùng nhau đọc “Tâm Kinh Bát Nhã” và đi ngủ.

Sáng hôm sau thức dậy, tôi hỏi mẹ tôi:

– Ti qua m vi Hoa Dung làm gì trên tng mà con thy n ào quá vy?

– À, ti nào nó cũng dy m 2 đng tác B đ tâm. Hôm nay nó dy thì hôm sau nó kim tra và li dy tiếp. – Mẹ tôi trả lời

Nghe thế, tôi liền hỏi tiếp:

– Thế m có nh được hết không?

– Lúc đu nó chưa dy thì không nh được, nhưng bây gi m cũng gn thuc hết ri.

Tôi thực sự bất ngờ trước cái tài “làm cô giáo của con gái”:

– Hoa Dung có khiếu làm giáo viên m nh?

– Đúng ri, nó còn dy m thuc c “Tâm Kinh Bát Nhã” đy. M đi chùa tng kinh my năm mà chng thuc ni. Gi thì m đã thuc ri.

Tôi không biết các cô con gái ở cái độ tuổi mẫu giáo lớn như con gái tôi sẽ như thế nào, nhưng việc Mật Hoa Dung không biết chữ mà thuộc được mấy câu kinh làm cho tôi thấy được sự vi diệu của Phật pháp, và tôi từng giây từng phút cảm niệm được ơn phước của Thầy và Bổn Tôn. Tôi thấy rất vui vì mình đã tìm cho con mình, tìm cho người thân yêu của mình một nơi nương tựa chân thật – Thầy và Bổn Tôn.

Có thể, đọc đến đây nhiều người có suy nghĩ: “trẻ con hiểu được gì mà tu tập”. Đúng vậy, các pháp đệ nhí nhà tôi tuy chưa đủ tri thức để hiểu được những lời giảng của Thầy trong Nghi Quỹ hành trì và các pháp đệ nhí chưa thể hiểu được các bài giảng của Thầy trên trang mạng chanhtuduy.com. Nhưng với tâm bồ đề bao la, rộng lớn, Thầy đã nhận các pháp đệ nhí làm học trò nhằm gieo chủng tử lành vào tâm thức của các pháp đệ để các pháp đệ có duyên lành đến được với Mật giáo.

Bên cạnh đó, với sự tinh tấn thực hành pháp hàng ngày và niềm tin kiên cố vào Thầy và Bổn Tôn sẽ tạo thành một tường thành bảo vệ vững chắc, giúp các pháp đệ nhí chống chọi được với những đau khổ, cũng như trở ngại trên đường đời. Dần dà, niềm tin ấy, sự sùng kính vị Thầy thuần thành ấy sẽ giúp các pháp đệ tiến tu trên con đường học đạo vì thánh tăng Mã Minh đã xác quyết trong 50 kệ tụng sùng kính đạo sư:

“Sùng kính v Thy là nn tng giác ng,

Các Kinh và Mt đin đu khng đnh,

Công đc ca bn s nhiu vô s,

Bn s tr thành pháp khí Đi tha.”

Điều quan trọng hơn nữa, với sự sùng kính đạo sư và tinh tấn thức hành pháp sẽ giúp tâm thức của các pháp đệ nhí luôn được thấm đẫm trong dòng năng lượng thanh tịnh từ Thầy và Bổn tôn. Điều đó sẽ giúp các pháp đệ nhí có tâm quân bình, thái độ hân thưởng với cuộc sống tại cõi Ta bà rực lửa “vô lượng khổ vây quanh”. Theo thời gian trí tuệ của các pháp đệ nhí sẽ khai mở và giúp các pháp đệ nhí trở thành người công dân sống có ích cho xã hội, làm những việc thiện lợi mình và lợi người.

Nhưng đối với tôi, điều mà tôi cảm thấy hạnh phúc hơn là đã trợ duyên cho những đứa con thân yêu của mình tìm được con đường chánh pháp để luôn thong dong trên đại lộ giải thoát và tích lũy đủ hai bồ tư lương để tìm về “ngôi báu” của thân người quý hiếm, đó là: Niết Bàn, để hoàn toàn thoát khỏi đau khổ của sinh tử luân hồi.

Chính vị Thầy từ bi và trí tuệ, dưới hình tướng cư sĩ, thấu hiểu cuộc sống thế tục với những mối quan hệ thường tình cũng như tình cảm ràng buộc của gia đình mà từ bi gieo duyên lành cho chúng sanh từ mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi với những phương tiện thiện xảo để giúp cho chúng sanh tìm được về nẻo giác. Và cũng chính vị Thầy từ bi và trí tuệ giúp cho chúng sanh vô minh biến những ràng buộc luyến ái thường tình của thế gian thành sức mạnh và động lực giúp cho chúng sanh tinh tấn tu tập và tiến tu trên con đường học đạo.

Trong gia đình chúng tôi, cứ mỗi lần nhắc đến vị Thầy từ bi và trí tuệ, không ai là không khỏi xúc động và thầm cảm ơn vị Thầy vì những ơn phước lớn lao mà vị Thầy đã ban cho chúng tôi.

Tôi thành tâm cầu nguyện cho vị Thầy từ bi và trí tuệ trường thọ để dẫn dắt chúng sanh vô minh tìm về với ánh sáng chánh pháp.

Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

Om Mani Padme Hum!

Mật Diệu Hằng

 

 1. Mật Thủy says:
  Đọc bài viết, Mật Thủy thật hoan hỷ với niềm vui “đời đạo song hành” của gia đình huynh Mật Diệu Hằng – Mật Nhị Khang. Giáo pháp từ vị Thầy truyền trao cứ như một phép màu làm cho không khí gia đình huynh ấm áp, thân thương và ngập tràn niềm vui. Niềm vui ấy giờ đã lan tỏa đến các Mật gia rồi! Mật Thủy chắc rằng ai cũng sẽ phải ngưỡng mộ gia đình gương mẫu của hai huynh mất thôi!
  Câu chuyện lần này về các hành giả nhí thật hóm hỉnh, trong sáng và dễ thương. Niềm tin của các pháp đệ ấy thật đơn sơ và thuần khiết. Dưới góc nhìn của các pháp đệ ấy, Thầy và Bổn Tôn mới gần gũi làm sao! Pháp đệ Mật Hoa Dung thật là giỏi, chưa đọc được chữ mà thuộc hết mấy lời cầu nguyện và các bài kinh, huynh Mật Thủy bất ngờ và cảm phục quá! Cảm phục hơn nữa là pháp đệ còn “làm cô giáo”, “dạy” cho bà nội thuộc được các lời cầu nguyện và bài tâm kinh bát nhã nữa chứ! Pháp đệ thật là giỏi!
  Huynh Mật Thủy cũng chúc mừng pháp đệ Mật Mạnh Đạt đã thật tinh tấn thực hành pháp, nhờ vậy mà được “tha lực hộ trì”, đạt thành tích ngoạn mục trong học kỳ vừa qua! Và mỗi khi con ma lười trong huynh trỗi dậy, huynh sẽ tự nhắc mình tinh tấn thực hành pháp như các đệ vậy, hi hi!
  Cầu nguyện cho cả gia đình huynh Mật Diệu Hằng – Mật Nhị Khang luôn nhiều sức khỏe và tràn ngập niềm hoan hỷ trong sự gia hộ của Thầy và Bổn Tôn!
 2. Mật Quốc Sanh. says:
  Mô Phật!
  Pháp đệ hoan hỉ và tán thán thiện hạnh chia sẻ bài viết của Đạo huynh Mật Diệu Hằng. Qua bài viết, pháp đệ nhận thấy rõ trải nghiệm của tu pháp cầu nguyện: tự lực hành pháp, tha lực hộ trì. Đây là minh chứng cụ thể, thuyết phục với trường hợp của huynh Mật Mạnh Đạt. Từ kết quả học tập kỳ 1 đạt mức trung bình, nhưng với việc miên mật thực hành pháp, thành tâm cầu nguyện Bổn tôn gia hộ qua kênh vị Thầy mà tổng kết cuối năm đã được học sinh giỏi. Qua đó mới thấy rõ ràng sự vi diệu của Phật pháp. Đọc “Đơn xin nghỉ phép” của huynh ấy mà đệ không cười lên được ( tác phẩm hài kịch của Đạo huynh Mật Diệu Hằng chưa thành công rồi). Bởi lẽ đơn viết mạch lạc, thể hiện phẩm chất hành giả với thái độ nghiêm túc, tự nhận thức về việc thực hành và lòng sùng mộ Bổn tôn, vị Thầy!
  Pháp đệ hoan hỉ với “cô giáo tương lai” Mật Hoa Dung. Khi chưa biết đọc chữ thế gian nhưng đã biết đến kinh Phật, thục hành pháp và nhớ hết các động tác phát Bồ đề tâm qua động tác sinh hoạt. Không những vậy huynh ấy còn “dạy” để đạo huynh Mật Chiu (bà nội) cùng thực hiện thì thật đáng phục!
  Pháp đệ rất hoan hỉ với gia đình Phật tử, lại cùng tông môn, chung một vị Thầy của Đạo huynh Mật Diệu Hằng-huynh Mật Nhị Khang. Chúc các huynh tinh tấn trong pháp sự và hân thưởng cuộc sống với tôn chỉ của Mật gia Song Nguyễn “an lạc đời này, cực lạc đời sau”.

  Kính bạch Thầy!
  Qua những chia sẻ của Đạo huynh Mật Diệu Hằng, con càng thêm vững tin vào con đường chúng con đang bước. Con tin tưởng rằng với sự tự lực tư duy thực hành đúng chánh pháp, cùng với sự gia hộ của Bổn tôn và để tâm của vị Thầy từ bi, trí huệ, chúng con sẽ thành tựu những ước nguyện trong đời này và thong dong về thành phố giải thoát. Bài chia sẻ cũng là minh chứng rõ nét nhất trước quan niệm sai lầm là các em nhỏ, học sinh không nên tiếp cận với kiến thức Phật pháp. Họ cho rằng kiến thức nặng nề từ ghế nhà trường là đủ để cho các em mệt nhoài. Do không biết đến Phật pháp, họ cho rằng áp lực tâm lý trên lớp,, thi cử thì tu tập sớm sẽ bị ảnh hưởng tới kết quả học tập. Khi tu tập, cụ thể là các hành giả Mật tông vì còn ít tuổi, tâm vẫn trong sáng, an bình nên nhanh tiến bộ. Đồng thời, cùng với việc được sự gia trì của Bổn tôn, lòng sùng kính Đạo sư thuần khiết nên trí tuệ dễ dàng được khai mở, phát triển và đạt thành tựu. Con thành tâm cầu nguyện cho các bậc cha mẹ, dù đang tu hay chưa tu tập chánh pháp đều hiểu ra những điều này.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!
  Om mmani paddme hum!

 3. Mật Huệ Pháp says:
  Mô Phật,

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán tinh thần “tự lực hành pháp” của các hành giả nhí Mật Thuận Phong, Mật Mạnh Đạt và Mật Hoa Dung. Tuy còn nhỏ tuổi nhưng các huynh quả thật khiến cho đệ vô cùng ngưỡng mộ.

  Đệ vẫn chưa tưởng tượng được rằng một cô bé mới học lớp mẫu giáo như Mật Hoa Dung lại có thể nhớ rõ tường tận 16 động tác phát Bồ Đề Tâm và “dạy” lại cho bà nội. Rồi tinh thần vô cùng nghiêm túc của huynh Mật Mạnh Đạt khi viết đơn xin phép Thầy, Bổn tôn, Dakini được nghỉ thực hành nghi quỹ một buổi. Đó là chưa kể đến huynh Mật Thuận Phong với lòng sùng mộ Đạo sư, Bổn tôn nhiệt thành, không cần nhìn quyển Nghi Quỹ mà vẫn tụng trôi chảy, giọng vang lên trong trẻo, “át” hết tất cả chúng đệ :o) Viết đến đây, đệ lại nhớ đến bé gái nhà đệ. Lúc cả nhà đang ăn cơm, tự nhiên bé chắp tay đọc “Chí tâm đảnh lễ Nam mô Tận hư Không biến Pháp Giới, Quá Hiện, Vị Lai…), làm đệ giật thót cả mình. Giọng bé còn ngọng líu ngọng lô nên cả nhà không hiểu bé đang nói gì, chỉ có mỗi mẹ bé là hiểu thôi :o)

  Cho đệ được chúc mừng riêng huynh Mật Mạnh Đạt nhé. Nhờ lòng sùng mộ và niềm tin tuyệt đối vào Đạo sư, Bổn tôn, cộng với nỗ lực không ngừng của bản thân trong học tập, huynh đã đạt được kết quả tuyệt vời, trên cả mong đợi của cả gia đình. Qua tấm gương của huynh và cả huynh Thuận Phong (với việc đoạt giải ba trong cuộc thi dành cho học sinh tiểu học về lĩnh vực lắp Robotics), đệ có thể thấy rõ sự lợi lạc vô song của việc nương tựa nơi Tam Bảo, kết nối với năng lượng thanh tịnh của Bổn tôn, thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy. Bằng việc vận dụng đúng phương pháp, dùng đúng phương tiện thiện xảo mà Thầy truyền ban, các huynh đã được kích hoạt chính nguồn năng lượng thanh tịnh trong con người mình, kết nối với năng lượng của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, để rồi đạt được nhiều hanh thông trong học tập cũng như trong cuộc sống. Đúng như lời Thầy đã dạy: “Nên nhớ rằng năng lượng thanh tịnh luôn ẩn tàng trong nguyên tố thô, chờ đợi sự nối kết và kích hoạt của người tu. Bằng chứng là Mật điển xác quyết trong thân thể con người hiện hữu 100 Bổn tôn (52 Hiền minh và 48 phẩn nộ). Do đó, mọi sự đều là ân phước của Bổn tôn, thông qua kênh vận chuyển của vị thầy. Đây là sự nối kết với nguyên tố tinh túy (Bài 6 – Kết nối với năng lượng thanh tịnh).”

  Chúc đại gia đình hành giả Mật Nhị Khang-Mật Diệu Hằng luôn tinh tấn trong tu tập, trưởng dưỡng lòng sùng mộ vị Thầy và hanh thông thế sự.

  Nguyện cho sự trường thọ của Thầy, Cô
  Nguyện cho chúng sanh đạt thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Om Ah Hum

 4. Mật Hảo says:
  Mô Phật
  Phật đệ hoan hỷ với thiện hạnh của gia đình huynh Mật Diệu Hằng – Mật Nhị Khang .
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  om mani padme hum
 5. Mật Bình says:
  Mô Phật!
  Với hình ảnh gia đình Phật hóa của Đạo huynh Mật Diệu Hằng, khiến Mật Bình không khỏi ngưỡng mộ. Khi tất cả mọi thành viên từ hành giả lớn tuổi nhất là Bà Nội, đến hành giả nhí Mật Hoa Dung chưa biết mặt chữ. Nhưng đều có chung một niềm tin kiên cố vào Thầy( Phật, Pháp, Tăng). Và những trải nghiệm của từng thành viên trong gia đình huynh, là minh chứng rõ nét cho sự vi diệu của Phật Pháp. Là động lực sách tấn cho Mật Bình cũng như tất cả huynh đệ kim cang, nỗ lực tinh tấn hơn trong tu tập. Để an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Cảm ơn huynh với những bài chia sẻ đầy lợi lạc. Cầu cho ngọn lửa tinh tấn của gia đình huynh sẽ lan tỏa muôn nơi.
  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!
 6. Mật Viên says:
  Mô Phật!
  Pháp đệ thật hoan hỉ trước hình ảnh ấm áp của gia đình huynh Mật Diệu Hằng, đúng là đời đạo song hành. Cảm ơn huynh đã có bài chia sẻ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Ah Hum
 7. nguyennga says:
  Mo phat!
  Kinh bach thay !
  Thua thay !qua bai viec cua dao huynh mat dieu hang con that nguong mo va cau nguyen cho tat ca moi nguoi ai cung co duoc hinh anh nhu huynh ay.Va cung la tam guong cho con co gang thay a.
  Cau nguyen chung sanh hanh phuc voi phat tanh.
  Om ah hum
 8. Mật Thái Dương says:
  Mô Phật,
  Đệ hoan hỉ và tán thán thiện hạnh của Đạo huynh Mật Diệu Hằng.
  Đọc “Đơn xin nghỉ phép…thực hành pháp” của Mật Mạnh Đạt mà đệ không khỏi bật cười. Mặc dù tuổi còn nhỏ nhưng Mật Mạnh Đạt lại rất nghiêm túc trong tu tập, quả là một điều hiếm có.
  Rồi Mật Hoa Dung làm cô giáo dạy các động tác phát Bồ đề tâm cho bà, đó thật là những hình ảnh đẹp tuyệt vời.
  Nhờ sự gia hộ của Thầy, Bổn tôn mà việc học tập của Mật Mạnh Đạt đã có nhiều hanh thông thuận lợi, đệ nghĩ đây cũng là một minh chứng rõ nét cho việc “tự lực hành pháp tha lực hộ trì”.

  Đệ rất tán đồng chia sẻ của huynh
  “sự tinh tấn thực hành pháp hàng ngày và niềm tin kiên cố vào Thầy và Bổn Tôn sẽ tạo thành một tường thành bảo vệ vững chắc, giúp các pháp đệ nhí chống chọi được với những đau khổ, cũng như trở ngại trên đường đời”

  Chúc huynh cũng như các huynh đệ kim cang của Mật gia sẽ luôn tinh tấn tu tập, nối gót chân sen của vị Thầy tới khi giác ngộ tối thượng.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum.

 9. Mật Giác Đăng says:
  Mô Phật,
  Pháp đệ thật hoan hỷ đọc được bài viết của huynh Mật Diệu Hằng. Thật ngưỡng mộ gia đình hành giả của các đạo huynh, một niềm hạnh phúc quý giá trong đời này.
  Lòng tin thuần khiết và tinh thần tu tập nghiêm túc của những hành giả nhí khiến cho pháp đệ có chút hổ thẹn, nghĩ lại những lúc còn buông lung, giãi đãi của chính mình. Lá đơn xin nghỉ phép của Mật Mạnh Đạt, việc Mật Hoa Dung làm cô giáo cho bà nội, những sự hanh thông nhờ vào “tự lực hành pháp, tha lực hộ trì” của các thành viên trong gia đình lớn của huynh thật đáng mừng, là động lực, là tấm gương cho các huynh đệ kim cang.
  Và qua đó huynh đệ ta lại càng cảm niệm ơn phước to lớn từ vị Thầy từ bi, trí tuệ, người đã ban cho ta nơi nương tựa vững chắc, chỉ cho ta con đường lợi lạc, trao cho ta giáo pháp tinh túy, và giúp cho ta có được hạnh phúc, thứ hạnh phúc vững bền, hướng đến an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Chúng con xin cảm tạ ơn Thầy, cầu nguyện Thầy và Cô thật khỏe mạnh và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả huynh đệ kim cang luôn giữ vững niềm tin kiên cố, tinh tấn tu tập, đời đạo song hành.
  Nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.
 10. Mật Ngã says:
  Mật Ngã hoan hỷ với bài viết của Đạo huynh Mật Diệu Hằng và hoan hỷ với những hạnh phúc của gia đình huynh !
  Khi đọc đến đoạn Mật Mạnh Đạt viết đơn xin Thầy,Bổn Tôn cho nghỉ phép một buổi thực hành pháp vì lý do sức khoẻ,Mật Ngã bật cười vì sự hồn nhiên nhưng với thái độ nghiêm túc.Đây là lần đầu tiên Mật Ngã được biết có một đạo hữu viết đơn xin phép nghỉ thực hành một buổi.Qua lá đơn xin phép của Mật Mạnh Đạt làm Mật Ngã suy nghĩ về thái độ tu tập của người tu.Mật Ngã nhớ lại có biết nhiều trường hợp ,có nhiều đạo hữu không tu tập nữa vì những lý do nào đó của bản thân rồi âm thầm bỏ tu,vắng mặt..mà không một lời chào từ biệt,huống hồ là một lá đơn hay thư để trình bạch với Thầy về những vấn đề mà mình khúc mắc hay trăn trở cần một thời gian để giải quyết.v.v Mật Ngã thật ngưỡng mộ tinh thần tu tập nghiêm túc của Mật Mạnh Đạt và tinh thần ấy cũng là tấm gương nhắc nhở bản thân Mật Ngã.
  “Chính vị Thầy từ bi và trí tuệ, dưới hình tướng cư sĩ, thấu hiểu cuộc sống thế tục với những mối quan hệ thường tình cũng như tình cảm ràng buộc của gia đình mà từ bi gieo duyên lành cho chúng sanh từ mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi với những phương tiện thiện xảo để giúp cho chúng sanh tìm được về nẻo giác. Và cũng chính vị Thầy từ bi và trí tuệ giúp cho chúng sanh vô minh biến những ràng buộc luyến ái thường tình của thế gian thành sức mạnh và động lực giúp cho chúng sanh tinh tấn tu tập và tiến tu trên con đường học đạo. Điều quan trọng hơn nữa, với sự sùng kính đạo sư và tinh tấn thức hành pháp sẽ giúp tâm thức của các pháp đệ nhí luôn được thấm đẫm trong dòng năng lượng thanh tịnh từ Thầy và Bổn tôn” là những đoạn mà Mật Ngã có nhiều suy nghĩ nhất.
  Mật Ngã cũng hoan hỷ với tinh thần của huynh Mật Nhị Khang đã kịp thời giúp cho những hành giả nhí trong gia đình vượt qua những trở ngại về mặt tâm lý và có nhiều tiến bộ như hiện giờ.Đặt biệt là rất hoan hỷ với Mật Hoa Dung đã trở thành “cô giáo”giúp cho bà nội.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.Om Ah Hum!
 11. Mật Lễ says:
  Mô Phật!
  Pháp đệ Mật Lễ thật hoan hỷ cùng thiện hạnh lớn lao trong gia đình nho nhỏ của Đạo huynh Mật Diệu Hằng nhe!
  Chúc mừng Đạo huynh đã trợ duyên cho những người thân trong gia đình. Cả nhà cùng tu tập, thật là hoan hỷ quá!
  Đúng là ” thực hành pháp mọi việc hanh thông” và nhờ sự chăm sóc ân cần của huynh Mật Nhị Khang nên kết quả học tập của pháp đệ Mật Mạnh Đạt đã thay đổi rõ rệt.
  Cầu chúc gia đình Đạo huynh Mật Diệu Hằng – Mật Nhị Khang luôn vui vẻ và thong dong cả đường đạo lẫn đường đời nhé!
  Con cầu nguyện cho sự trường thọ và sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh!
  Om Ah Hum!
 12. mat dan says:
  Pháp đệ hoan hỷ với bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om mani padme hum.
 13. Trung Hợp says:
  Qua bài chia sẻ của Đạo huynh Mật Diệu Hằng đệ ngưỡng mộ và khâm sự chăm chỉ thực hành pháp của các đạo huynh ” nhí” Mật Thuần Phong.Mật Mạnh Đạt,Mật Hoa Dung.Khi đọc lá thư “Xin Phép” gửi lên Thầy lên Bổn Tôn đệ càng thán phục sự nghiêm túc trong tu tập của Mật Mạnh Đạt,càng ngạc nhiên hơn với “cô giáo nhí ” Mật Hoa Dung tuy chưa đi học không những thuộc hết các động tác Bồ Đề Tâm và Bát Nhã Tâm Kinh mà còn biết dạy lại cho bà , thật đáng nể biết bao.Quả thật niềm hạnh phúc của gia đình huynh thật là mĩ mãn khiến cho nhiều người mơ ước .Pháp đệ hoan hỉ với thiện hạnh tu tập của gia đình huynh .
  Chúc cho gia đình huynh sức khoẻ và ngày càng tinh tấn cùng nhau thong dong đi đển thành phố giải thoát.
  Cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô luôn truờng thọ để giáo hóa chúng sanh .
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh
  Om Ma Ni Pad Me Hum
 14. Mật Hồng Vân says:
  Mô Phật.
  Đệ vô cùng hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ của Đạo huynh Mật Diệu Hằng. Qua bài chia sẻ của huynh, đệ thật ngưỡng mộ gia đình Phật tử của huynh. Đọc đơn xin nghỉ phép của huynh nhí Mật Mạnh Đạt, giọng văn dễ thương nhưng chân thật, trong sáng và điều đặc biệt là huynh ấy đã có niềm tin tuyệt đối vào Thầy và Bổn Tôn, huynh nhí Mật Thuận Phong và Mật Hoa Dung cũng vậy. Đệ thật đáng nể huynh nhí Mật Hoa Dung, dù chưa biết mặt chữ nhưng lại thuộc lòng 16 động tác phát bồ đề tâm hằng ngày lại còn dạy cả bà nội. Đúng là nhiều người nghĩ rằng bé vậy thì sao có thể tu tập được, nhưng chưa chắc những người lớn lại có niềm tin vào Phật pháp như vậy, chưa chắc những người lớn lại có ý thức thực hành pháp đều đặn như vậy.Thật đáng nể phục gia đình Phật tử của huynh Mật Diệu Hằng, Mật Nhị Khang, và đáng nể hơn là sự Phật hoá gia đình của huynh.
  Chúc cho gia đình Phật tử của huynh Mật Diệu Hằng, Mật Nhị Khang ngày càng tinh tấn tu tập, hanh thông thế sự.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.
  Om Mani Padme Hum.
 15. Mật Hạnh Giác says:
  Mô Phật!
  Mật Hạnh Giác xin vô cùng tán thán tinh thần hành giả của Mật Mạnh Đạt và Mật Hoa Dung. Thật không biết nói gì hơn ngoài hai từ “Ngưỡng mộ”. Hạnh Giác nghe rằng Hà Nội những ngày này đang nóng đến 37 độ nhưng tuyệt vời thay, bài viết về các huynh đệ nhỏ như một làn gió mát mơn man tinh nghịch xua tan cái nắng hè gay gắt. Mật Hạnh Giác thật là tự hào khi được tu tập cùng với các huynh đệ tinh tấn như các pháp đệ đó.
  Mật Mạnh Đạt thật là làm Hạnh Giác choáng váng với lá đơn “Xin Nghỉ Phép” qua lời kể của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng pháp đệ đã có trách nhiệm cao với đạo trình tu tập của mình. Qua comment của huynh Mật Ngã, Hạnh Giác cảm nhận nhiều khi người lớn nhưng tỏ ra biết ơn với công lao vị Thầy thật hiếm biết bao, nhiều người còn ra đi không lời từ biệt. Quả là Mật Mạnh Đạt tuổi nhỏ nhưng tinh thần không hề “nhỏ” chút nào. Cảm ơn pháp đệ đã giúp huynh nhận nhận lại gia tài Tàm (xấu hổ với chính mình) nhé.
  Mật Hạnh Giác chợt nhớ năm học lớp 6 của mình, cũng bỡ ngỡ với hệ thống kiến thức mới. Hoan hỷ thay Mật Mạnh Đạt đã không bị chùn bước trên đường học vấn của mình nhờ sự song hành với con đường Đạo Pháp. Hoan hỷ thay gia đình huynh Mật Diệu Hằng, đặc biệt là Mật Nhị Khang, Mật Thuận Phong đã luôn quan tâm, giúp đỡ, sách tấn pháp đệ nhỏ tuổi của mình. Thành công của Mạnh Đạt làm Hạnh Giác nhớ tới lời căn dặn của Đại Sĩ Liên Hoa Sanh rằng: “Trong thực hành Pháp, niềm tin được coi như là thành công một nửa”. Hoan hỷ thay bằng niềm tin của mình, pháp đệ đã được “Tha Lực Hộ Trì” và đạt kết quả mỹ mãn trong học tập.
  Đồng cảm với huynh Mật Quốc Sanh, pháp đệ cũng thấy ở nhiều nhà thờ, có cảnh con nít vui chơi, chạy nhảy chứ ở chùa thì thấy các vị cao niên là nhiều. Pháp đệ hoan hỷ thay, rất nhiều huynh đệ Kim cang ta được học Phật, tu Phật từ khi còn rất trẻ. Nhờ ơn vị Thầy từ bi giáo hóa mà pháp đệ cảm thấy Phật Pháp thật gần gũi và đơn giản biết bao với người trẻ như mình, đầy tính Dân Tộc và Thời Đại. Kể cả học sinh Tiểu Học cũng thực hành pháp được và còn làm “cô giáo” “dạy” cho bà nội mình là Mật Chi. Pháp đệ Mật Hoa Dung thật quá tuyệt vời ! Con nhỏ nhưng pháp đệ đã có những “phương pháp” rất sư phạm và hồn nhiên. Khung cảnh bà cháu thủ thỉ với nhau cùng thực hành Pháp thật là ấm áp biết bao.
  Đệ ngày càng cảm niệm ơn phước quá đỗi lớn lao từ vị Thầy và Bổn Tôn từ bi. Hình ảnh cả một gia đình ba thế hệ cùng tu tập bên nhau vô cùng tinh tấn quả là điều hy hữu vi diệu vô cùng ở đời này. Hạnh phúc nào như thế khi giờ đây cả gia đình được cùng nhau “an lạc đời này, cực lạc đời sau”. Cảm niệm vị Thầy từ bi đã đến với chúng con trong hình tướng cư sĩ trong đời này, giúp chung con từ hạnh phúc gia đình bình thường thăng hoa thành hạnh phúc Phật tánh miên viễn, như huynh Diệu Hằng đã cảm nhận.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy từ bi vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh. Nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Ah Hum.
 16. Mật Viễn says:
  Mật Viễn hoan hỷ chúc mừng pháp đệ Mật Mạnh Đạt đã đón nhận được Hồng ân tam bảo thông qua kênh vận chuyển là vị Thầy- Từ nhân lành của niềm tin thuần khiết, tinh khôi, trong sáng vào Thầy, Bổn Tôn và tinh tấn thực hành pháp đã thay đổi tình thế một cách ngoạn mục từ kỳ I đạt điểm trung bình, mà cuối năm đạt học sinh giỏi điểm tổng kết 8.0, sát sao từng centimet.

  Mật Viễn chúc mừng cô giáo nhí Mật Hoa Dung đã có duyên lành với Phật Pháp từ lúc độ tuổi mẫu giáo, không những tinh tấn thực hành pháp mà con giúp cho bà nội tinh tấn thực hành pháp. Thật là điều kỳ diệu!

  Mật Viễn hoan hỷ chúc mừng gia đình Đạo huynh Mật Diệu Hằng – Mật Nhi Khang với niềm vui tràn ngập ơn phước, hồng ân tam bảo thông qua kênh vận chuyển vị Thầy – Một gia đình Phật hóa mẫu mực.

  Cầu chúc gia đình Đạo Huynh Mật Diệu Hằng – Mật Nhi Khang cũng như tất cả huynh đệ kim cang luôn trưởng dưỡng lòng sùng kính đạo sư chân thành , thuần khiết, tinh tấn thực hành pháp, thấm đẫm hồng ân Tam bảo.

  Cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô đem lợi lạc cho chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MA NI PAD ME HUM

 17. Mật Nguyên Tánh says:
  Chào Đạo huynh,

  Cám ơn Đạo huynh đã có bài chia sẽ.

  Pháp đệ ngưỡng mộ và “ganh tỵ” với gia đình Đạo huynh quá!

  Chào Đạo huynh,

  Om Mani Padme Hum

 18. matthuy says:

  Con kính gửi Thầy đường link bài giảng Hợp đồng tâm linh:

  http://chanhtuduy.com/wp-admin/upload.php?item=14238

 19. Mật Đức says:
  Mô Phật
  Mật Đức vô cùng hoan hỷ với bài chia sẻ của huynh Mật Diệu Hằng.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om Ah Hum
 20. Mật Tịnh Tâm says:
  Mô Phật,
  Pháp đệ tán thán thiện hạnh Phật hóa gia đình của Đạo huynh Mật Diệu Hằng. Đệ nguyện học theo tấm gương về sự thực hành Pháp và học Phật của huynh. Đệ chúc huynh và gia đình sức khỏe và tấn tu!
  Trò xin đảnh lễ Thầy mình!
  Om Mani Padme Hum
 21. Mật Từ says:
  Mô Phật,
  Mật Từ hết sức ngưỡng mộ tinh thần tu tập của gia đình huynh Mật Diệu Hằng. Đó như là hình mẫu cho tác phong tu tập mà vị Thầy chúng ta luôn nêu cao:”vui tu chứ không gắng tu”. Lúc nào cũng hân thưởng đạo pháp và rất tinh tấn :”Đồng hồ điểm 10 giờ tối, các thành viên trong gia đình tôi lục đục chuẩn bị trang phục để “hành quân” lên tầng 5 như mọi ngày”. Các hành giả Mật Mạnh Đạt, Mật Thuận Phong, Mật Hoa Dung tuy nhỏ tuổi nhưng lại rất nghiêm túc trong việc tu tập, khiến Mật Từ cảm thấy vừa ngạc nhiên, vừa thú vị vì sự đáng yêu, vừa ngưỡng mộ tinh thần của các đạo hữu ấy. Nhờ tinh thần và nhiệt tâm với giáo pháp, các đạo hữu nhí đã trải nghiệm những hanh thông thế sự thể hiện kết quả tốt trong học tập, cuộc sống; là một minh chứng cho “tự lực hành pháp, tha lực hộ trì”. Thật là hoan hỷ!
  Tinh thần của gia đình huynh Mật Diệu Hằng là tấm gương cho đệ noi theo, cảm ơn huynh vì những bài viết chuyển tải sự nhiệt huyết đến cho huynh đệ Kim Cang.
  Cầu chúc gia đình huynh Mật Diệu Hằng luôn tinh tấn và tiếp tục “truyển lửa” đến cho bạn đọc chanhtuduy.com bằng những bài viết hay trong tương lai.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 22. Mật Hoàng Tâm says:
  Mô Phật,

  Pháp đệ vô cùng ngưỡng mộ trước cảnh gia đình êm ấm, hạnh phúc, đời đạo song hành của huynh Mật Diệu Hằng. Đệ cầu chúc mọi thành viên trong gia đình huynh luôn tinh tấn, hanh thông trên con đường tu tập.

  Cầu mong tất cảnh chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Ah Hum.

 23. matkinh says:
  Mô Phật !
  Mật Kính vô cùng hoan hỷ với bài viết của Đạo huynh Mật Diệu Hằng và hoan hỷ với những hạnh phúc của gia đình huynh ! Thật là hoan hỉ khi các đạo hữu nhí Mật Mạnh Đạt, Mật Thuận Phong, Mật Hoa Dung tuy nhỏ tuối nhưng lúc nào cũng có niềm tin trong sáng vào Thầy, Bổn Tôn. Mật Kính cũng phù cười khi có một lá đơn nghỉ phép thật dễ thương , và trong sáng dâng lên Bổn Tôn như vậy và tấm gương của pháp đệ Mật Mạnh Đạt cũng là bằng chứng sống động cho ” tự lực thực hành Pháp, tha lực hộ trì ” khi có những thành tích đáng kể “Mật Mạnh Đạt đã đạt được ước mong của mình: đạt học sinh giỏi năm học 2014-2015, với tổng bình quân các môn vừa tròn 8.0” , bên cạnh đó thật là hoan hỉ với pháp đệ Mật Hoa Dung mặc dù cón rất nhỏ tuổi nhưng vẫn tinh tấn thực hành pháp mà còn giúp cho bà nội tinh tấn thực hành pháp. Thật là hoan hỉ vô cùng !
  Mật Kính hoan hỷ chúc mừng gia đình Đạo huynh Mật Diệu Hằng – Mật Nhi Khang và chúc cho cả gia dình huynh luôn tinh tấn và luôn là tấm gương đáng ngưỡng mộ cho đệ noi theo
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  OM AH HÙM
 24. Mật Thiện Thanh says:
  A Di Đà Phật,

  Pháp đệ thật hoan hỉ và ngưỡng mộ với sự tinh tấn và nghiêm túc trong thực hành pháp của Gia đình hoàn hảo Mật Nhị Khang – Mật Diệu Hằng, đặc biệt là các Đạo huynh kim cang nhỏ tuổi Mật Mạnh Đạt, Mật Thuận Phong, Mật Hoa Dung. Những hình ảnh đạo huynh chuyển tải trong bài viết thật gần gũi và cũng là những hình ảnh để Pháp đệ quán xét lại bản thân.

  Những kết quả đạt được của các đạo huynh nhỏ tuổi cũng là một minh chứng rõ rét cho “tự lực hành pháp, tha lực hộ trì”. Các huynh ấy đều có những kết quả rất tốt trong cuộc sống và học tập.

  Cầu nguyện gia đình Đạo huynh Mật Nhị Khang – Mật Diệu Hằng và gia đình tất cả các “cặp đôi hoàn hảo” của Mật Gia tinh tấn và hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 25. Mật Thiệu says:
  Mô Phật.Đệ thật hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của gia đình Đạo huynh Mật Diệu Hằng và Mật Nhị Khang.Thật ngưỡng mộ tinh thần tu tập nghiêm túc và lòng sùng kính Đạo sư của gia đình Đạo huynh mà đặt biệt là những” đạo hữu nhí”.Bài chia sẻ này cũng là một minh chứng thực tế cho thấy “tự lực hành pháp,tha lực hộ trì” mà chúng ta được nghe Thầy giảng giải.Đệ cầu chúc cho gia đình huynh vạn sự cát tường mọi việc đều được hanh thông.
  Con cảm tạ ơn Thầy từ bi đã cho chúng con biết đến pháp tu đơn giản phù hợp với mọi lứa tuổi và mọi hoàn cảnh để chúng con tiến dần về lộ trình giải thoát.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om mani padme hum.
 26. Mat Phung says:
  Mo Phat!
  De rat hoan hy voi gia dinh huynh Mat Dieu Hang- Mat Nhi Khang voi tinh than Sung Kinh Dao Su la nen tang giac ngo. Tu luc hanh phap la luc ho tri giup ta moi viec se hanh thong. Tu ket qua cua cuoi nam hoc da chung minh duoc deu do qiup cho gia dinh ngay cang hoan hy hon dan den con duong vui tu trong tuong lai.
  De chuc gia dinh deu duoc hanh thong tren duong doi va duong dao.song vui song khoe.dao huu nhi thi duoc ngoan ngoan hoc gioi.
  Con danh le tri an Thay Co.
  Cau mong cho tat ca chung sanh thanh tuu hanh phuc Phat tanh
  Om mani pad me hum
 27. Mật Ba says:
  Mô Phật!
  Pháp đệ Mật Ba rất hoan hỷ với niềm vui hạnh phúc với gia đình Đạo huynh , thật hạnh phúc thay.
  Mật Ba cũng xin tán thán tinh thần tu tập nghiêm túc của pháp đệ Mât Mạnh Đạt, Mật Thuận Phong, Mật Hoa Dung. Tuy các pháp đệ còn nhỏ tuổi nhưng tinh thần tu tập thật nghiêm túc và tinh tấn làm Mật Ba phải hổ thẹn.
  Tấm gương của pháp đệ Mật Mạnh Đạt làm minh chứng sống động cho việc tự lưc hành pháp _ tha lực hộ trì.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Ah Hum!
 28. Mật Diễm says:
  Mật Diễm rất hoan hỷ khi đọc bài viết của Đạo huynh Mật Diệu Hằng.Mât Diễm càng hoan hỷ với sự tu tập nhiêm túc,lòng sùng mộ Thầy Phât Pháp Tăng của gia đình Đạo huynh Mật Diệu Hằng,Mật Nhị Khang.Mât Diễm ngưỡng mộ pháp đệ Mật Mạnh đạt,Mật Thuận Phong,Mật hoa Dung, tuy tuổi nhỏ nhưng tu tập nghiêm túc hanh thông trên con đường học vấn của mình”tự lực thực hành pháp tha lực hô trì” Cầu chúc gia đình Đạo huynh,Mật Diệu Hằng ngày càng gặt hái được nhiều thành công trên con đường đạo lẫn đường.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh.

  Om Ah Hum

 29. Mật Lữ says:
  Mô Phật !
  Mật Lữ vô cùng hoan hủy với huynh khi mà đời đạo song hành như thế . Tinh thần tu tập của các huynh thật nghiêm túc và đã được như ý . ” Tự lực hành pháp , tha lực hộ trì ” sẽ giúp mọi việc trở nên hanh thông hơn . Cũng như thầy thường nói ” thực hành pháp mọi việc hanh thông , không thực hành pháp mọi việc rắc rối ” .
  Cầu nguyện cho huynh luôn luôn hanh thông trên đường đạo cũng như đường đời .
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh .
  UM AH HUM !
 30. Diệu Viên Nguyên says:
  Mô Phật!
  Đệ hoan hỷ khi đọc bài viết của Đạo huynh Mật Diệu Hằng. Đệ rất ngưỡng mộ sự tinh tấn trong tu tập của gia đình huynh. Đặc biệt khi huynh kể về huynh Mật Mạnh Đạt với “đơn xin nghỉ phép” và huynh Mật Hoa Dung hướng dẫn bà là huynh Mật Chiu thực hành Pháp rất dễ thương, đệ đọc mà thầm hoan hỷ trong lòng. Nhưng từ 2 huynh ấy, đệ tự nhìn nhận lại mình và thấy bản thân tuy lớn tuổi hơn nhưng vẫn còn lười biếng giải đãi, không sánh được với 2 huynh nhỏ tuổi về sự tinh tấn và nghiêm túc trong thực hành Pháp. 2 huynh là 2 tấm gương sáng cho đệ noi theo.
  Đệ cũng thật hoan hỷ khi Đạo huynh đã Phật hoá gia đình thành công. Một gia đình với 3 thế hệ cùng sống trong một mái nhà nhưng đệ cảm nhận không có một chút khoảng cách nào, mà các thành viên trong gia đình huynh luôn sống trong tinh thần lục hoà, ấm áp với lòng sùng mộ lớn lao Thầy và Bổn Tôn. Đệ tin rằng nhờ có “tự lực hành Pháp” nghiêm túc và tinh tấn của đại gia đình huynh nên sẽ được “tha lực hộ trì” từ Vị Thầy và Bổn Tôn.
  Nguyện cho gia đình huynh luôn giữ mãi ngọn lửa nhiệt huyết với Đạo Pháp và truyền ngọn lửa ấy đến với những chúng sanh còn nhiều vô minh, trong đó có đệ.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.
  Om mani padme hum.
 31. Mật phùng says:
  con đã đọc bài này
 32. Mật Ngữ says:
  Pháp đệ vô cùng hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ của Đạo huynh Mật Điệu Hằng .
  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy
  va Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.
 33. Mật Hồng Tuyến says:
  Mô Phật,
  Pháp đệ hoan hỷ khi đọc bài viết của Đạo huynh Mật Diệu Hằng. Đệ thật ngưỡng mộ tinh thần tinh tấn thực hành pháp cũng như không khí đầm ấm của gia đình Đạo huynh. Cầu chúc cho đại gia đình Đạo huynh luôn thành tựu đời đạo song hành.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.
 34. Mat Phuoc says:
  Mô Phât
  Đê rât hoan hỷ đọc được bài viêt này của huynh Mât Diêu Hăng.Câu chúc gia đình huynh Mât Diêu Hăng hanh thông trên đường đời lân đường đạo.
  Con câu nguyên sức khoẻ và sự trường thọ của Thây,Cô.
  Câu mong tât cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phât Tánh.
  Om Ah Hum.
 35. Thanh thuy says:
  Thua thay Con dA doc song bai nay roi ah
 36. Mật Tuệ Phúc says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này ạ!
 37. Mật Diệu Linh says:
  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài viết này rồi thưa Thầy.
  Mô Phật.
  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh chia sẻ Pháp của Đạo huynh Mật Diệu Hằng, về sự chuyển biến tốt đẹp cả các huynh nhí, đệ chúc mừng thành quả tôt đẹp mà các huynh nhí đạt được, đệ cảm ơn huynh Mật Diệu Hằng về bài viết rất lợi lạc này, đệ rất ngưỡng mộ và hoan hỷ với hạnh phúc Phật tánh mà gia đình Đạo huynh đã làm được, gia đình huynh là khuôn mẫu, để chúng đệ nhìn vào và noi theo, đệ cầu nguyện cho tất cả các chư huynh kim cang đều đạt được hạnh phúc Phật tánh.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Cầu nguyện cho gia đình Đạo huynh được mạnh khỏe, đời đạo song hành.
  OM MA NI PADME HUM
 38. Mật Bích Đào says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Om Mani Padme Hum

 39. Mật Phê Rô says:

  Mô Phật !

  Pháp đệ hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng : CON GÁI TÔI LÀM “CÔ GIÁO” VỚI BÀ NỘI .

  Nhìn tinh thần tu tập của các pháp huynh nhí : Mật Mạnh Đạt , Mật Thuận Phong và Mật Hoa Dung mà đệ hoan hỷ quá , đọc cái lá đơn xin nghĩ thực hành pháp một buổi của pháp huynh nhí Mật Mạnh Đạt mà đệ không khỏi phụt cười :

  ” Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

  Độc lâp – Tự do – Hạnh phúc ” , hồn nhiên mà nghiêm túc biết bao .

  Đệ củng không khỏi ngỡ ngàng với kết quả mà pháp huynh nhí Mật Mạnh Đạt đã đạt được từ học sinh trung bình học kỳ 1 mà được học sinh giỏi học kỳ 2 chứng tỏ sự vi diệu của “tự lực hành pháp , tha lực hộ trì”.

  Chúc mừng huynh đã Phật hóa gia đình , cầu nguyện huynh luôn được hanh thông đường đạo , thành tựu đường đời , viên thành mọi ước nguyện .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe , trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp , làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy , Phật , Pháp , Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

 40. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài này.

  Con hoan hỷ với niềm vui và sự tính tấn thực hành pháp của gia đình đạo huynh Mật Diệu Hằng. Con hoan hỷ với tinh thần “tự lực hành pháp, tha lực hộ trì” của Mật Mạnh Đạt để có sự chuyển biến tốt trong việc học tập. Cùng với đó là sự nghiêm túc thực hành pháp và hỗ trợ làm “cô giáo” để kiểm tra, giúp đỡ  huynh Mật Chiu trong việc học 16 động tác  Bồ đề tâm, Tâm Kinh Bát Nhã của Mật Hoa Dung dù tuổi đời còn rất nhỏ. Đây đúng là một minh chứng cho sự vi diệu của giáo pháp Phật đà, của Yoga Thanh Trí mà vị Thầy đã từ bi truyền trao. Con cám huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy  Cô manh khỏe và an tịnh.

  Nguyện cất cả chúng sanh thành tựu hạnh phú Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 41. Đào tùng Lâm says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum.

 42. Mật Giu Se says:

  Mô Phật !

  Mật Giu Se hoan hỷ với bài viết ý nghĩa của huynh Mật Diệu Hằng .

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh !

  Om mani padme hum !

 43. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu tất cả chúng sanh thành tụu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 44. Mật Thi La says:

  Kính bạch Thầy!

  Con rất hoan hỉ và ngưỡng mộ hạnh phúc ấm áp của gia đình huynh Mật Diệu Hằng. Cả nhà cùng vui tu, cùng tinh tấn và nghiêm túc thực hành Pháp khiến con rất xúc động. Con cầu mong sao gia đình nào cũng được như vậy thì thật hạnh phúc biết bao.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi ích chúng sanh, cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 45. Mật Nhất Nguyên (Lê Duy Trí) says:

  Mô Phật,

  Đọc bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng mà pháp đệ như cảm nhận được sự đầm ấm và hạnh phúc của gia đình huynh, khi mà người thân cả ba thế hệ đều trở thành những quyến thuộc Bồ đề, được cùng nhau thực hành Yoga Thanh Trí, trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư và niềm tin vào Chánh pháp. Huynh Mật Mạnh Đạt được sự hanh thông trong kết quả học tập một cách bất ngờ, huynh Mật Hoa Dung dù chưa biết đọc nhưng lại nhớ được cả bài Tâm Kinh Bát Nhã và các động tác phát Bồ đề tâm và hướng dẫn lại cho huynh Mật Chiu, thật là những minh chứng sống động cho sự vi diệu của đạo pháp.

  Cảm ơn huynh vì bài viết chia sẻ niềm vui này. Chúc mừng đạo huynh đã Phật hoá được gia đình. Cầu nguyện cho gia đình huynh được hanh thông đường đời, tinh tấn trên đường đạo. Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Kính bạch Thầy,

  Con xin cảm tạ vị Thầy từ bi và trí tuệ vì những ơn phước mà Ngài đã ban cho chúng con. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum.

 46. Mật Định Châu says:

  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ khi đọc bài viết: Con gái tôi làm ” cô giáo” với bà nội của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Đệ hoan hỷ với tinh thần nghiêm túc trong việc thực hành pháp của các huynh Mật Mạnh Đạt, Mật Thuận Phong, Mật Hoa Dung dù tuổi còn nhỏ. Qua bài chia sẻ của huynh, đệ cảm thấy vui lây với niềm hạnh phúc, tràn đầy ơn phước khi có một gia đình đạo, quả là một điều tuyệt vời trên đời này. Trường hợp của huynh Mật Mạnh Đạt đã thay đổi kết quả học tập một cách ngoạn mục từ học sinh xếp loại học lực trung bình ở học kỳ 1 sang đạt học sinh giỏi cuối năm học với tổng bình quân các môn là 8.0. Đây là một minh chứng cho thấy việc “Tự lực hành pháp, tha lực hộ trì”. Mật Hoa Dung tuy mới học mẫu giáo nhưng đã biết đến bản Tâm kinh bát nhã, thuộc được 16 động tác phát Bồ đề tâm  và làm “cô giáo” dạy cho bà nội (huynh Mật Chiu). Thật là điều kỳ diệu. Còn gì hạnh phúc hơn nữa khi trong kiếp người ngắn ngủi này có duyên lành được là đệ tử của vị Thầy chân chính từ bi và trí tuệ. Có một gia đình đạo cùng động viên sách tấn nhau trên cả đường đời và đường đạo. Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài chia sẻ nhiều ý nghĩa.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Diệu Hằng hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

   

 47. Mật Dũng Tấn says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài rồi ạ

  Pháp đệ rất hoan hỷ với thiện hạnh của gia đình huynh Mật Diệu Hằng

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy , Cô vì lợi lạc chúng sanh, cầu cho tât cả chúng sanh hạnh phúc phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 48. Mật Hồng Liên says:
  Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con xin hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của gia đình huynh  Mật Dịu  Hằng – huynh Mật Nhị Khang

  Con  xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  om Mani padme hum

 49. Mật Xuân Tưởng says:
  Kinh bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng, hoan hỷ với niềm vui đời đạo song hành của gia đình huynh.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 50. Mật Chánh Tấn says:

  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ được đọc những chia sẻ, cảm niệm chân thực của đạo huynh Mật Diệu Hằng qua bài viết “Con gái tôi làm “cô giáo” với bà nội”.

  Những câu chuyện, tình huống thực tế trong bài viết tuy nhỏ nhưng lại đưa cho đệ những bài học quý báu lớn lao. Đầu tiên là sự nghiêm túc trong thực hành pháp của Mật Mạnh Đạt khiến cho đệ phải nhìn lại bản thân mình. Tinh thần nghiêm túc, tự giác của Mật Mạnh Đạt thật đáng khen, đáng ngưỡng mộ. Và chính nhờ tinh thần đó, cùng với sự sách tấn, động viên của huynh Mật Nhị Khang và mọi người xung quanh đã giúp cho Mật Mạnh Đạt đạt được những thành quả thực ngoài sự mong đợi. Đọc những chia sẻ của huynh về câu chuyện của Mật Mạnh Đạt mà đệ cảm thấy xấu hổ trước bản thân mình bởi đôi lúc chính do sự lười biếng của mình, không trung thực với bản thân, cố ý dùng những lý do bên ngoài như công việc bận, bị mệt mỏi để lấp liếm cho sự không tinh tấn trong thực hành pháp, mà cụ thể là việc thực hành pháp tu Chánh kiến Quang minh Tam muội (đọc bài và comment trên Chanhtuduy.com).

  Tiếp đến, khi đọc được chia sẻ về câu chuyện “làm cô giáo” của Mật Hoa Dung cho bà nội – huynh Mật Chiu học thuộc 16 động tác Bồ đề tâm, cũng như giúp huynh Mật Chiu thuộc cả “Tâm Kinh Bát Nhã” trong khi Mật Hoa Dung lúc đó vẫn còn nhỏ và chưa biết nhiều mặt chữ. Điều đó càng khẳng định phương pháp sư phạm, phương tiện thiện xảo của vị Thầy chỉ dạy cho đệ tử, học trò chúng ta thật dễ dàng, dễ ứng dụng nhưng lại đem lại nhiều lợi lạc, đến ngay một bé gái dù chưa biết nhiều mặt chữ cũng có thể dễ dàng học theo được.

  Phương pháp của vị Thầy chỉ dạy cho đệ tử, học trò chúng ta thật đơn giản, tinh gọn, dễ ứng dụng, dễ thực hành nhưng lại đem lại nhiều lợi lạc. Và những câu chuyện thực tế mà huynh chia sẻ trong bài đã một lần nữa minh chứng cho điều đó. Từ hai câu chuyện trong bài viết, đệ cảm thấy mình cần biết nhìn nhận lại bản thân một cách nghiêm túc, hỏi lại bản thân thực sự rằng mình đã biết trân quý giáo pháp hay chưa khi mà vẫn còn dùng những lý do bên ngoài để lấp liếm, che dấu cho sự lười biếng bên trong.

  Đệ cảm ơn huynh Mật Diệu Hằng vì bài viết lợi lạc, giúp đệ có thêm một bài học, cho đệ một dấu ấn để nhìn nhận lại nghiêm túc về bản thân mình.

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy, cho con được những bài học quý báu dù là trực tiếp hay gián tiếp để từ đó con biết quán xét lại bản thân, và hiểu thêm rằng con cần có những hành động cụ thể hơn để thực sự trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư, trưởng dưỡng tinh thần trân quý giáo pháp.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Diệu Hằng hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho Mật Mạnh Đạt, Mật Hoa Dung, Mật Thuận Phong luôn tinh tấn thực hành pháp, trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 51. Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ với bài viết: “Con gái tôi làm “cô giáo” với bà nội” của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Đệ thật ngưỡng mộ với sự tinh tấn thực hành pháp của 6 hành giả gồm ba thế hệ trong gia đình huynh. Những sự hanh thông, ơn phước nhận được của các huynh đệ Kim cang nhí từ Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy là minh chứng cho thấy sự lợi lạc không thể nghĩ bàn của bộ môn Yoga Thanh Trí. Dù ở lứa tuổi nào cũng đều dễ dàng thực hành và nhận được nhiều ơn phước. Cảm ơn huynh với bài viết chia sẻ ý nghĩa và lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện gia đình đạo huynh Mật Nhị Khang – Mật Diệu Hằng luôn tinh tấn thực hành và viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 52. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ. Con hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ chân thành của huynh Mật Diệu Hằng.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 53. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với thiện hạnh đời đạo song hành của gia đình huynh Mật Diệu Hằng ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 54. Mô Phật

  Pháp đệ hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng qua bài : CON GÁI TÔI LÀM “CÔ GIÁO” VỚI BÀ NỘI .

  Thật hoan hỷ với sự tinh tấn thực hành pháp Yoga Thanh Trí niềm hạnh phúc đời đạo song hành của gia đình đạo huynh Mật Diệu Hằng khi ba thế hệ cùng thực hành Yoga Thanh Trí dưới sự chỉ dạy của vị Thầy .

  Qua sự kiện Mật Mạnh Đạt được sự hanh thông trong kết quả học tập một cách bất ngờ, đạo hữu Mật Chiu học được 16 động tác phát Bồ Đề Tâm mặc dù tuổi đã cao ,Mật Hoa Dung không biết chữ mà thuộc được Tâm Kinh Bát Nhã , điều đó cho thấy sự vi diệu của giáo pháp ,sự lợi lạc không thể nghĩ bàn từ bộ môn Yoga Thanh Trí mang lại và giúp phát triển trí tuệ đúng theo quỹ đạo của chánh pháp.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Diệu Hằng và gia đình luôn tinh tấn thực hành pháp Yoga Thanh Trí, trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo Sư để luôn được hưởng lợi lạc từ bộ môn Yoga Thanh Trí mang lại để ngày càng hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội và cuối cùng là an lạc đời này cực lạc đời sau.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh luôn được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

 55. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết “Con Gái Tôi Làm “Cô Giáo” Với Bà Nội” của đạo huynh Mật Hằng rồi ạ.
  Pháp đệ hoan hỷ với niềm vui Phật hóa gia đình của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Một gia đình dù là cha con, mẹ con hay bà cháu, nhưng 3 thế hệ được gắng kết với nhau bằng chữ “huynh – đệ” và tất cả đều có chung một điểm tựa “Phật, Pháp, Tăng”, có chung một niềm tin vào một vị Thầy Mật Giáo thì quả thật không còn gì vui hơn thế.
  Cảm ơn đạo huynh đã cho đệ được cảm nhận sự vi diệu của Giáo Pháp Phật thông qua kênh vận chuyển vị Thầy qua chia sẻ của huynh về : sự bức phá ngoạn mục của Mật Mạnh Đạt từ một học sinh trung bình trở nên học sinh giỏi, và đặc biệt là “cô giáo” Mật Hoa Dung” dù chưa biết chữ nào mà vẫn thuộc làu làu 16 động tác “Bồ đề tâm”, “Tâm Kinh Bát Nhã” và dạy lại cho bà nội mình học.
  Điều đó đã cho thấy không có ai có thể làm được ngoài vị Thầy từ bi và trí tuệ, dưới hình tướng cư sĩ, người thấu hiểu cuộc thế tục, với những mối quan hệ thường tình mà ngài từ bi gieo duyên lành đến chúng sanh từ mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi, bằng nhiều phương tiện thiện xảo để giúp chúng sanh tìm được về nẻo giác, điều mà ngài Đại Sĩ Liên Hoa Sanh đã khẳng định “Bậc trí hiện thân dưới nhiều hình tướng bất định. Kẻ hạ trí lừa dối là bọn đạo đức dã đội lốt tu hành. Các ông đừng nhầm lẫn cặn mà cho là vàng”.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 56. Mật Hồng Nguyện says:

  Kính Bạch Thầy

  con đã đọc bài viết này rồi ạ

  con hoan hỷ với bài chia sẻ lợi lạc của đạo huynh Mật Diệu Hằng về cuộc sống đời đạo song hành của gia đình đạo huynh. Cả gia đình đều sống theo đúng quỹ đạo chánh pháp, và sự hanh thông của các thành viên trong gia đình dù kể cả đạo hữu Mật Hoa Dung dù nhỏ tuổi chưa biết chữ nhưng có thể học thuộc được kinh Phật. Cảm ơn đạo huynh vì bài viết lợi lạc này ạ.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Diệu Hằng hanh thông thế sự và viên thành những ước nguyện chính đáng thầm kín.

  con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  om mani padme hum

 57. Mật Hải Lưu says:
  Kính bạch Thầy!

  Con , Mật Hải Lưu, đã đọc bài này rồi ạ.

  Pháp đệ hoan hỷ với chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng về cuộc sống đời đạo song hành của gia đình huynh. Cả gia đình đều là quyến thuộc Bồ đề cùng tinh tấn trên con đường tu tập chánh Pháp là ước mơ với mọi gia đình Phật tử. Đệ cảm ơn huynh về bài viết lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy, Cô luôn mạnh khỏe và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 58. Mật Nguyên Hội says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết này rồi,

  Xin hoán hỷ tán thán thiện hạnh của gia đình Đạo huynh Mật Diệu Hằng với tinh thần nghiêm túc tu tập và sùng kính Đạo sư đã mang lại sự hanh thông trong moi mặt.”Tự lực hành pháp,tha lực hộ trì” qua chia sẽ trong bài viêt là một thực tế chứng minh sống động.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô và sự trường thọ.

  Xin cầu nguyện cho gia đình Đạo huynh Mật Diệu Hằng mọi sự luôn được hanh thông trên đường đạo và đường đời.

  Xin cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 59. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.Con rất hoan hỷ bài viết của đạo huynh Mật Điệu Hằng ạ

  Con cầu nguyện Thầy Cô thật nhiều sức khõe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc và Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 60. Mô Phật !

  Mật Mai hoan hỷ với niềm vui phật hóa gia đình của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Mật Mai vô cùng hoan hỷ với  các pháp đệ nhí với sự nghiêm túc trong tu tập của Mật Mạnh Đạt, Mật Thuận Phong vàMật Hoa Dung.

  Qua việc Mật Hoa Dung chỉ cho bà nội là Mật Chui học thuộc 16 động tác bồ đề tâm và bài kinh tâm kinh bát nhã minh chứng cho sự vi diệu của giáo pháp.

  Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chia sẽ bài viết này

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Tháy và Cô vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh. Om Ah Hum!

 61. Mật Thái Hòa says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chia sẻ bài viết cùng với những cảm niệm ơn phước gia hộ từ Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.  Qua đó giúp cho chúng đệ luôn quán xét lại bản thân trong mọi hành vi phải theo quỹ đạo chánh pháp và trưởng dưỡng niềm tin kiên cố vào Thầy Phật Pháp Tăng và tự lực hành pháp tha lực hộ trì cùng với lời dạy của  Ngài Lama Zopa:” Thực hành pháp, mọi việc  hanh thông, không thực hành pháp, mọi vấn đề trở nên rắc rối”

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 62. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng và hoan hỷ với những hạnh phúc của gia đình huynh

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho gia đình đạo huynh Mật Diệu Hằngtinh tấn tu tập hanh thông thế sự thành tựu mọi ước nguyện chính đáng

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 63. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 64. maria mật thủy tiên says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con hoan hỷ vô cùng khi được đọc bài chia sẽ của đạo huynh Mật Điệu Hằng viết về các hành giả nhí vô cùng đáng yêu và đầu lòng sùng kính vị đạo sư.

  Thật đáng ngưỡng mộ cho gia đình đạo huynh Mật Điệu Hằng đời đạo sông hành thế sự hanh thông. Đặt biệt sự nghiêm túc trong tu tập của các hành giả nhí và cú lộn ngược dòng với thành tích học sinh giỏi cuối kỳ đạo hữu Mật Mạnh Đạt đã nghiêm túc trong tu tập và hướng lòng tin tuyệt đối vào sự gia hộ của Vị Thầy, của Bổn Tôn.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện chúng sanh được thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme Hum

 65. Mật Thái xuyên says:
  Mô Phật

  Pháp đệ đã đọc bài viết “ Con gái tôi làm “cô giáo” với bà nội” của huynh Mật Diệu Hằng.

  Đệ hoan hỷ tán thán sự nghiêm túc,  tinh tấn thực hành Yoga Thanh Trí của gia đình huynh và hoan hỷ với những hanh thông bất ngờ của các huynh nhí. Câu chuyện của huynh Mật Mạnh Đạt và Mật Hoa Dung đã cho  đệ  thấy được sự vi diệu và lợi lạc không thể nghĩ bàn của bộ môn Yoga Thanh Trí đem lại, bộ môn này thật đơn giản , phù hợp với mọi độ tuổi khác nhau . Cảm ơn huynh với bài viết lợi lạc và ý nghĩa này.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Diệu Hằng cùng gia đình có sức khoẻ, tinh tấn thực hành Yoga Thanh Trí, trưởng dưỡng lòng sùng kính vị Thầy và viên thành mọi ước nguyện chánh đáng..

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 66. Mật Tấn Pháp says:
  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài viết này rồi ah .

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh .

  Om mani Padme Hum .

 67. Mật Bích Thuỷ says:

  Mô Phật !

  Pháp đệ hoan hỷ được đọc bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng “ Con gái tôi làm “Cô Giáo “ với Bà nội “ .

  Qua những chia sẻ của huynh đệ thật sự ngưỡng mộ khi tất cả mọi thành viên từ hành giả lớn tuổi nhất là bà nội đến hành giả nhí Mật Hoa Dung chưa biết mặt chữ nhưng đều có niềm tin kiên cố vào vị Thầy ( Phật , Pháp , Tăng ) . Quả là một niềm hạnh phúc quý giá trong đời này .

  Từ lá đơn xin nghỉ phép của Mật Mạnh Đạt và Mật Hoa Dung làm Cô giáo cho bà nội rồi những sự hanh Thông nhờ vào “ Tự lực hành pháp , tha lực hộ trì “ của các thành viên trong gia đình lớn nhỏ của huynh thật đáng mừng , là động lực , là tấm gương cho các huynh đệ kim cang . Và qua đó huynh đệ ta lại càng cảm niệm ơn Phước to lớn từ vị Thầy từ bi , trí tuệ , người đã ban cho ta nơi nương tựa vững chắc , chỉ cho ta con đường lợi lạc và trao cho ta giáo pháp tinh tuý nhờ đó mà huynh đệ ta có được những thành tựu  , những ước nguyện trong đời này và Thong dong về thành phố giải thoát .

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chia sẻ bài viết thật ý nghĩa và lợi lạc . Cầu nguyện cho gia đình huynh nhiều sức khỏe , tinh tấn tu tập , trưởng dưỡng tấm lòng sùng mộ vị Thầy và viên thành mọi ước nguyện chính đáng .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh .

  Om Mani Padme Hum! 

 68. Mật Thanh Luật says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết của huynh Mật Diệu Hằng và cả sự ngưỡng mộ với câu chuyện “đời đạo song hành” mà huynh Mật Diệu Hằng chia sẻ.

  Con cảm tạ ơn Thầy, con luôn cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Diệu Hằng và gia đình sức khoẻ, hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!

  Om mani padme hum!

 69. Mật Từ Quang says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 70. Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Pháp đệ hoan hỷ với niềm vui đời đạo song hành của đạo huynh Mật Diệu Hằng và huynh Mật Nhị Khang, câu chuyện về các hành giả nhí thật trong sáng và dễ thương. Mật Mạnh Đạt chính là minh chứng rõ ràng cụ thể cho việc: “tự lực hành pháp, tha lực hộ trì” khi kết quả học kỳ 1 dưới trung bình nhưng nhờ sự chăm chỉ thực hành pháp mà kết quả cuối năm đã được học sinh giỏi. Và cả “cô giáo tương lai” Mật Hoa Dung nữa, dù chỉ là đứa trẻ chưa thuộc hết mặt chữ nhưng đã biết đến kinh Phật, nhớ được hết các động tác phát Bồ đề tâm qua động tác sinh hoạt, không những thế Mật Hoa Dung còn dạy bà nội nữa. Bài viết cũng cho thấy rằng các em nhỏ tiếp cận với Mật tông khi còn nhỏ tuổi, tâm hồn vẫn trong sáng, sự thuần khiết về trí tuệ nên tư duy sẽ dễ dàng được khai mở và phát triển.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme padme hum!

 71. Mật Quỳnh Nguyên says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với bài viết này của huynh Mật Diệu Hằng.
  Con hoan hỷ với thiện hạnh, sự tinh tấn thực hành pháp của gia đình huynh Mật Diệu Hằng và hoan hỷ với sự hanh thông, chuyển biến tích cực trong học tập của đạo hữu Mật Mạnh Đạt nhờ sự chăm chỉ học tập, tinh tấn thực hành pháp, nhờ sự gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy. Mật Hoa Dung tuy còn nhỏ nhưng có niềm tin vững chắc vào vị Thầy và làm “ cô giáo “ dạy cho đạo hữu Mật Chiu thuộc 16 động tác Bồ đề tâm và Tâm kinh Bát Nhã.
  Qua bài viết này của huynh Mật Diệu Hằng đã giúp cho con hiểu được rằng tự lực hành pháp tha lực hộ trì và Sùng kính Đạo sư là nền tảng giác ngộ mà chúng con phải luôn ghi nhớ và biết trân quý.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn quan tâm, dạy bảo chúng con với lòng Bồ đề tâm không ngừng nghỉ vì lợi lạc chúng sanh và vì chúng con.
  Đệ cảm ơn huynh Mật Diệu Hằng đã chia sẻ bài viết ý nghĩa này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

 72. Nguyễn Thanh Xuân says:
  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lực hoan hỷ đọc bài chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng ” con gái tôi làm ” cô giáo” với bà nội”.

  Pháp đệ tán thán thiện hạnh và ngưỡng mộ gia đình phật tử của đạo huynh Mật Diệu Hằng – Mật Nhị Khang; Đặc biệt là sự Phật hóa gia đình của các đạo huynh!.

  Pháp đệ hoan hỷ chúc mừng pháp huynh Mật Mạnh Đạt, nhờ ” tự lực hành pháp, tha lực hộ trì” và ” thực hành pháp mọi việc hanh thông”; Đồng thời nhờ có sự ân cần chăm sóc của đạo huynh Mật Nhị Khang nên kết quả học tập thay đổi ngoạn mục: Từ trung bình kỳ 1, trở thành học sinh giỏi kỳ 2!.

  Pháp đệ cầu chúc cho gia đình đạo huynh Mật Nhị Khang – đạo huynh Mật Diệu Hằng mạnh khỏe, luôn trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư, ngày càng tinh tấn thực hành pháp, hanh thông thế sự, viên thành mọi ước nguyện chính đáng, song hành đời đạo.

  Pháp đệ cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng về bài viết ý nghĩa và lợi lạc.

  Con nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp, vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Ma Ni Pad Me Hum!

   

 73. Mật Tuệ Linh says:
  Mô Phật!

  Đệ hoan hỷ bài viết chứa đầy tâm nguyện tôn kính của Mật Diệu Hằng trước sự gia hộ của Bổn Tôn dành cho các pháp đệ từ việc hanh thông học tập cho đến trợ duyên thực hành Pháp cho đạo hữu. Cầu nguyện gia đình huynh sẽ luôn đời đạo song hành và là niềm tin để các đạo hữu khác học tập.

  Con cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô trụ thế dài lâu!

  Nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo!

  Om Mani Padme Hum!

 74. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Om mani padme hum.

 75. Mật Tịnh Mai says:
  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tịnh Mai hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành sâu sắc của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Nhờ sự gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy, cùng với “tự lực hành pháp, tha lực độ trì”nên việc học tập của pháp huynh Mật Mạnh Đạt được hanh thông, và đạt được kết quả mong muốn. Mật Hoa Dung tuỳ còn nhỏ nhưng đã có niềm tin vững chắc vào đạo pháp và vị Thầy tôn quý đã dạy cho Mật Chiu 16 động tác Bồ Đề Tâm và Tâm Kinh Bát Nhã.

  Con vô cùng ngưỡng mộ gia đinh của đạo huynh Mật Diệu Hằng và huynh Mật Nhị Khang với  tấm lòng sùng kính vị Đạo sư và tinh tấn thực hành Pháp  nên được hanh thông thế sự , viên thành mọi ước nguyện chính đáng, đời đạo song hành.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã dùng Bồ Đề Tâm rộng lớn giáo hoá chúng sanh và từ bi chỉ dạy cho chúng con bằng bộ môn Yoga Thanh Trí phù hợp với mọi lứa tuổi và mang tính quốc độ và thời đại.

  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy Cô mạnh khoẻ, trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 76. Mật Chân Tính says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết của huynh Mật Diệu Hằng rồi ạ. Con hoan hỷ với thành tích học tập của huynh Mật Mạnh Đạt thời lớp 6 vào học kì 2 và huynh Mật Hoa Dung đã dạy  cho bà nội học thuộc 16 động tác Bồ đề tâm, bản”Tâm kinh bát nhã”.

  Cảm ơn huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 77. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 78. Mật Thanh Ngân says:

  Mô Phật

  Mật Thanh Ngân hoan hỉ với chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng cũng như điều đáng trân quý và ngưỡng mộ đó là việc thực hiện tốt Phât giáo hoá gia đình của huynh. Những đạo hữu nhí vừa nghiêm túc vừa dễ thương khi thực hiện tốt vai trò một hành giả nhí. Nhờ có lòng sùng mộ nơi vi Thầy cũng như nỗ lực bản thân và tinh tấn thực hành pháp, các  đạo hữu nhí đã dễ dàng có được kết quả học tập tốt. Hành động của Mật Mạnh Đạt và Mật Hoa Dung thật đáng khâm phục. Nhờ phương pháp sư phạm đáng yêu của Mật Hoa Dung nên Mật Chiu đã dễ dàng thuộc lòng những câu kinh cũng như những động tác hoat động bồ đề tâm vốn khó nhớ với những người cao tuổi.

  Cầu nguyện cho gia đình huynh luôn hanh thông trong đời sống thế sự và thăng hoa trong đời sống tâm linh.

  Om Mani Padme Hum

 79. Mật Thanh Quang says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Pháp đệ hoan hỷ với chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng về những điều diệu kỳ trong gia đình khi thực hành pháp. Những đạo hữu nhí với những hanh thông tưởng như chỉ có trong câu chuyện phép màu nhưng lại là sự thật hiện hữu trong vỡ òa bất ngờ với tấm lòng sùng kính Đạo sư và sự chuyên cần trong thực hành.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 80. Mật Bích Đào says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết

  Đệ hoan hỉ với sự chuyển biến của Mật Mạnh Đạt và sự tinh tấn cùng nhau thực hành pháp của gia đình đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

 81. Mật Nghiêm Giác says:
  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỉ khi đọc bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng

  Đệ vô cùng hoan hỉ trước sự tinh tấn thực hành Pháp của các đạo hữu nhí. Nhờ sự gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy mà Mật Mạnh Đạt đã có những chuyển biến tích cực trong học tập khiến đạo huynh Mật Diệu Hằng rất bất ngờ. Không những thế Mật Hoa Dung đang trong độ tuổi mẫu giáo lớn không biết chữ đã dạy đạo hữu Mật Chiu 16 động tác Bồ Đề tâm và Tâm kinh bát nhã. Qua 2 sự việc trên mới thấy rằng, nhờ vị Thầy từ bi chỉ dạy mà Phật pháp thật dễ thực hành và vi diệu

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, sức khoẻ và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp

  OM MANI PADME HÙM.

   

 82. Mật Chánh Hoa says:
  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài “Con gái tôi làm “cô giáo” với bà nội”. Đệ hoan hỷ tán thán tấm lòng sùng kính vị Thầy và trân quý giáo pháp của gia đình huynh.

  Nhờ sự gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy cũng như sự tinh tấn thực hành pháp và chịu khó học bài hàng ngày mà Mật Mạnh Đạt có sự bứt phá ngoạn mục về điểm số trong học tập minh chứng cho “Tự lực hành pháp, tha lực hộ trì”.

  Ngoài ra Mật Hoa Dung chỉ mới ở độ tuổi mẫu giáo lớn không những có thể thuộc được 16 động tác Bồ đề tâm trong tu pháp “Bồ đề tâm định quán” và bài kinh “Tâm kinh bát nhã” mà còn dạy lại cho bà nội là huynh Mật Chiu thì có thể thấy sự vi diệu của Phật pháp thông qua Bộ môn Yoga Thanh Trí mà vị Thầy chỉ dạy là dễ thực hành và diễn tập.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng về bài viết hay và ý nghĩa. Cầu nguyện cho hai huynh và gia đình hanh thông thế sự, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 83. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ Chia đạo huynh Mật Diệu Hằng tấm lòng sùng kính Đạo sư trợ duyên cho những người thân thực hành diễn tập pháp môn yoga thanh trí để trở thành người có ích xã hội lợi lạc cho bản thân đạt đến 3 mục tiêu thanh thông thế sự thành đạt xã hội hạnh phúc gia đình

  Cầu nguyện cho tất cả chúng thành tựu hạnh phúc phật tánh

  Cầu nguyện cho Sức khỏe Thầy Cô trường thọ vì lọi lạc cho tất cả chúng sanh

  Om mani padme hum

 84. Mật Định Thuần says:

  Mô Phật!
  Pháp đệ hoan hỷ khi đọc xong bài chia sẻ: “CON GÁI TÔI LÀM “CÔ GIÁO” VỚI BÀ NỘI” của đạo huynh Mật Diệu Hằng.
  Pháp đệ ngưỡng mộ gia đình của đạo huynh Mật Diệu Hằng và pháp huynh Mật Nhị Khang với tấm gương về Phật hóa gia đình. Bằng tấm lòng sùng kính vị Đạo sư và tinh tấn thực hành Pháp nên gia đình các huynh chắc chắn sẽ có Đời – Đạo song hành, viên thành ước nguyện chính đáng.
  Nhờ ơn phước của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy, cùng với “tự lực hành pháp, tha lực hộ trì” nên việc học tập của pháp huynh Mật Mạnh Đạt được hanh thông, và giờ đây ước nguyện vào lớp 10 THPT công lập cũng đã đạt được.
  Pháp đệ cầu nguyện cho gia đình đạo huynh Mật Diệu Hằng thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe và trường thọ để lợi lạc chúng sanh.
  OM MANI PADME HUM!

 85. Mật thúy says:
  Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Mật thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng, con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum.

 86. Trần Quốc Bảo says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.

  Con cầu nguyện sức khoẻ sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 87. Mật Ngọc Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Con Mật Ngọc Pháp đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Pháp đệ hoan hỷ với thiện hạnh của gia đình huynh Mật Diệu Hằng- Mật Nhị Khang.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum!

 88. Đặng Vũ Phương Anh says:
  kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi  đọc bài viết của huynh Mật Diệu Hằng ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum!

   

 89. Mai Nguyễn Tấn Thanh says:
  Kính bạch thầy !

  Con đã đọc bài viết rùi ạ

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy,Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani padme hum!

   

 90. cao thị chính says:
  kính bạch Thầy

  con đã đọc bài viết rồi ạ

  con hoan hỷ với bài viết của đạo huynh Mật diệu Hằng

  con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy cô vì lợi lạc của tất cả chúng sinh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc phật tánh

  om mani padme hum

 91. lương Ngọc Kiên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài rồi ạ. Con hoan hỷ khi được đọc bài và comment. Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum!

 92. Bich ngoc says:
  Kính bạch Thầy!

  Thưa Thầy con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 93. Ngọc Hương says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy, Cô được nhiều sức khỏe vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 94. Do Thi Ngoc Yen says:
  Thưa Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Cầu chúc Thầy và Cô thật nhiều sức khoẻ để cho chúng con them những bài giảng thật ý nghĩa nữa!

   

 95. Trịnh Văn Lâm says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  • Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô .      Vì loi     lạc của tất cả chúng sanh
  • Om Mani Padme Hum
 96. nguyễn thị thanh says:
  Kính bạch Thầy !  Con đọc xong bài này rồi ạ
 97. Mật Định Kiên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ trước tinh thần tu pháp của gia đình Mật Diệu Hằng và Mật Nhị Khang ạ. Pháp đệ chúc đại gia đình huynh Mật Diệu Hằng luôn tinh tấn, mọi việc hanh thông. Gia đình huynh là tấm gương sáng soi chiếu chúng đệ noi theo đấy ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sinh ạ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thức tỉnh ở trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum!

 98. Phan Thị Trúc Linh says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Om mami padme hum.

 99. Đinh Ngọc Hà An ( 13 tuổi ) says:
  Kính bạch Thầy

  Con tên là Đinh Ngọc Hà An; năm nay con 13 tuổi.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

   

 100. Đinh Ngọc Hà An (13 tuổi ) says:
  Kính bạch Thầy

  Con cảm tạ ơn Thầy ạ.

 101. Mật Thọ Phúc says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn.

  Con thật hoan hỷ với niềm tin kiên cố và con đường tu tập của huynh Mật Diệu Hằng và gia đình.

  Con cầu nguyện Thầy Cô được nhiều sức khỏe và trường thọ vì lợi ích của chúng sanh.

 102. Lương Ngọc Tuệ Minh(11 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy!

 103. Nguyễn Huỳnh Ngọc Phụng (9 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Om mani pedme hum

 104. Mật Tường Vân ( 14 tuổi ) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con Mật Tường Vân đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 105. Mật Diệu Hương says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết chia sẻ “Con gái tôi làm “cô giáo” với bà nội” của huynh Mật Diệu Hằng rồi ạ.

  Con hoan hỷ cho các đạo hữu nhí Mật Mạnh Đạt, Mật Thuận Phong, Mật Hoa Dung sớm được tiếp cận với chánh pháp và hoan hỷ cho gia đình đạo huynh Mật Diệu Hằng – Mật Nhị Khang vui đồng tu ạ!

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn mạnh khoẻ và trụ thế lâu dài vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam bảo và thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum.

 106. Nguyễn Đức Vinh says:
  Kính bạch thầy,

  Con đã đọc bài viết này rùi ạ, con càng hiểu thấu hơn phật pháp nhiệm màu và vi diệu như nào.

  Cảm tạ ơn thầy đã khai nhãn, dạy bảo rất nhiều đệ tử từ nhỏ tuổi đã giác ngộ được chánh pháp.

  Con chúc Thầy cô luôn mạnh khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status