Mar 8, 2019

Posted by in Ứng dụng thực hành | 50 Comments

CHUYỆN HOANG ĐƯỜNG CỦA THIÊN NIÊN KỶ

THƯ PHẢN LUẬN

.Kính gửi:

_Hội Đồng Giám Mục Việt Nam

_Trang web http://www.timhieubangoithienchua.net

Chuyện hoang đường của thiên niên kỷ??

Tôi là Phạm Đức Dũng, một công dân đang sinh sống và làm việc tại TP. HCM, số điện thoại 0909.365.547. Tôi viết thư này nhằm phản luận những quan kiến xuyên tạc và hư cấu nhắm vào Đức Phật Thích Ca của trangweb timhieubangoithienchua.net thông qua bài viết “Lời kêu gọi tới người lạc giáo”.

http://www.timhieubangoithienchua.net/2016/11/loi-keu-goi-toi-nguoi-lac-giao.html

Với tư cách là một người theo đạo Phật, tôi hoàn toàn không chấp nhận những lập luận bịa đặt trong bài viết này. Bài viết cũng thể hiện vô số vấn đề về lập luận và logic khiến tôi khẳng định đây không phải do một người có đầu óc bình thường viết ra. Tuy nhiên, có một số người, đặc biệt là Cơ Đốc Nhân không nhìn thấy những điểm phi logic đó mà rêu rao bài viết này như một công cụ đầy ác tâm xuyên tạc Đức Phật và Phật Giáo. Sau đây là những phản biện của tôi:

1/ Nghi ngờ về tư cách của trang timhieubangoithienchua.net

Trang timhieubangoithien chua hoàn toàn không có bất cứ một thông tin liên hệ nào. Đây thể hiện thái độ vô trách nhiệm và tâm thái sẵn sàng “gắp lửa bỏ tay người” của trang này. Cụ thể là trang này đã có những bài viết xuyên tạc tôn giáo như bài viết ở trên. Kỳ dị hơn, trên trang này có những màn đối đáp với một nhân vật tự xưng là “Mẹ”  và “Cha”

http://www.timhieubangoithienchua.net/2017/03/ki-to-gia-xuat-hien.html

Tôi tự hỏi nhân vật trên trang web này là ai mà cho rằng mình có khả năng giao tiếp được với “Mẹ Maria”. Tuy nhiên những thông tin đưa ra mang rất nặng tính chất hù dọa như hủy diệt, chiến tranh, sụp đổ Hội Thánh… Tôi tự hỏi Hội đồng Giám Mục Việt Nam, Hội Thánh Vatican có biết nhân vật giấu mặt này là ai hay không? Hay là cứ để lan tràn những thông tin ngụy dị vô căn cứ như vậy chỉ vi chúng mượn danh “Mẹ” và “Cha”? Như vậy có đáng tin hay không một trang web vô thừa nhận và sặc mùi đồng cốt như thế này?

2/ Nghi ngờ về nguồn gốc bài viết này.

Trước hết, bài viết này hoàn toàn không để tên tác giả. Như vậy tôi thực sự không biết tác giả là ai, đây là bản dịch hay phóng tác. Ngay từ đầu đã thấy sự mơ hồ của bài viết này.

Tiếp theo, ngay cái tiêu đề đã thấy ác ý và dã tâm của người viết “Lời kêu gọi tới người lạc giáo”. Xin hỏi tác giả bài viết này, xin hỏi BBT trang web này, ông là ai mà ông “kêu gọi”? Ông đã là giám mục, linh mục, thư ký Hội đồng GM hay chưa mà lên giọng như vậy. Mà kể cả ông ở các cương vị đó, ông cũng không có quyền kêu gọi, bởi đối tượng ông hướng đến là “người lạc giáo”. Tôi muốn hỏi người “lạc giáo” là ai, phải chăng tất cả những ai theo Phật Giáo, không theo Ky tô Giáo là “lạc” à? Đúng là bậy bạ không gì bằng!

Với phát ngôn ngông cuồng này, tác giả bài viết đã gây chia rẽ mối đại đoàn kết dân tộc, đi ngược lại chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước Việt Nam về tôn giáo, tín ngưỡng, vi phạm Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam năm 2013 tại Điều 24, Chương II về “quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo”, vi phạm Luật Tín ngưỡng, tôn giáo Quốc hội ban hành năm 2016, tại “Điều 5. Các hành vi bị nghiêm cấm: d) Chia rẽ dân tộc; chia rẽ tôn giáo; chia rẽ người theo tín ngưỡng, tôn giáo với người không theo tín ngưỡng, tôn giáo, giữa những người theo các tín ngưỡng, tôn giáo khác nhau.” và đặc biệt là Luật An ninh mạng 2019 mới đây.

Tôi mong Hội đồng Giám mục nhanh chóng xử lý vụ việc này, nếu không tôi thiết nghĩ mình cần gửi thư lên các cấp cao hơn để xử lý.

Tiếp theo, tôi muốn nói rằng, xét về bản chất, đạo Phật không phải tôn giáo, đạo Phật là hành trình Giác Ngộ, đạo Phật không thờ tự thần linh như các tôn giáo khác, vì vậy nói chữ “lạc giáo” ở đây là vô cùng khinh suất. Thêm nữa, tôn giáo là hệ thống niềm tin khác nhau của con người thì miễn sao được xã hội và Nhà Nước chấp nhận thì tốt chứ sao lại “lạc” với “không lạc” ở đây. Tôi muốn hỏi giả sử bây giờ tôi đang trên đường đi tới Hà Nội mà ông ở Đà Nẵng lại bảo tôi “lạc đường” thì có vô lý không.

3/ Nghi ngờ về danh phận của Athet Pyan Shinthaw Paulu

Toàn bộ câu truyện này là của một tu sĩ tên Athet Pyan Shinthaw Paulu. Ông ta chỉ là một tu sĩ bình thường, không phải hòa thượng như bài viết rêu rao. Ông Athet đã trải qua 3 ngày chết lâm sàng, miêu tả mình “xuống địa ngục, lên thiên đàng”. Rồi sau đó bỏ đạo Phật, trở thành người Công Giáo. Tuy nhiên câu chuyện có nhiều điểm bất bình thường về con người này như:

Không có bất kỳ thông tin nào khác trên internet về con người này. Trên bài viết cũng chỉ ra sự thông tin mập mờ của người này như sau: “Hiện nay anh ở đâu, chúng tôi không được biết. Một nguồn thông tin của Miến Điện cho biết anh ta có thể bị tù hay bị giết rồi, trong khi một nguồn tin khác lại nói, anh đã được trả tự do và tiếp tục công việc anh được giao phó…….!”

Như vậy làm sao người đọc có thể biết được con người này có còn tồn tại hay không để đối chứng? Nếu không có người để đối chứng, tôi có quyền nghi ngờ bài viết này là ngụy tạo.

Tiếp theo, để xác tín lời của một người, Đức Phật dạy rằng “Đừng tin vào tâm ý mình khi chưa đắc Thánh Quả” (kinh 42 chương). Thánh Quả ở đây đến từ sự tu chứng để nhìn rõ bản chất sự vật hiện tượng. Người thường nếu thấy a, thấy b thì e rằng đó có thể chỉ là ảo ảnh như một giấc mộng hay người ấy thành quách trong sa mạc, không thể tin cậy. Tác giả bài viết có bao giờ nằm mơ thấy mình là Chúa rồi tin đó là sự thật không?

Ở đây, ông Athet chỉ là 1 tu sĩ Phật Giáo bình thường, không phải người chứng đắc, không đủ tin cậy. Ông ta lại chỉ học tới lơp 7 rồi nghỉ học. Như vậy ngay từ ban đầu trình độ thế học đã không đủ thì làm sao hiểu được những phạm trù cao siêu xuất thế gian? Thêm vào đó, ông ta vào địa ngục chẳng phải trong trạng thái thiền định cao siêu gì mà…hôn mê do bệnh nặng. Tức nghiệp của ông ấy rất nặng mà nói thấy này, nhớ kia được thì hết sức hoang đường.

4/ Những chi tiết vô lý trong chuyến “hành trình” này.

Theo kinh điển nhà Phật, trừ phi là bậc Bồ Tát hoặc được Chư Phật gia hộ thì một người mới có thể vào địa ngục và trở lại. Ông Athet hoàn toàn không có những điều kiện đó. Nếu một người lúc đó chưa phải Cơ đớc nhân như ông Athet vào được địa ngục, lên được thiên đàng, thì tôi tự hỏi có ai trong Hội Đồng Giám Mục, Hội Thánh Vatican đã thờ phượng Chúa lâu ngày làm được điều đó hay chưa?

+Chi tiết vô lý đầu tiên:

“Thân thể tôi bị thối và tim tôi đã ngừng đập. Người ta chuẩn bị liệm và đưa qua nghi lễ tẩy uế truyền thống của Phật giáo.”

>>>Ông Athet đã hôn mê, tim ngừng đập mà vẫn biết người ta chuẩn bị liệm mình. Nếu ông Athet không thấy thì ai viết lại đoạn này?

+ “Dù thân thể tôi bị hủy hoại, nhưng tôi nhớ rằng tâm trí và tâm linh của tôi lại rất nhạy bén.”

Theo kinh điển nhà Phật, thần thức lúc chết mê mờ gấp 9 lần lúc mơ, lúc mơ lại mê mờ gấp 9 lần lúc thức. Hơn nữa, ông Athet chết do bệnh tật hành hạ, tức “chết dữ”, lấy đâu ra tâm trí “nhạy bén”?

+” Tôi đang ở trong một trận bão rất lớn. Cơn gió rất mạnh san bằng toàn thể cảnh vật cho đến khi không còn một cây hoặc bất kỳ thứ gì còn lại, ngoài một khoảnh đất trống trơn. Tôi đi nhanh qua bình nguyên nầy một lúc.”

>>>Ông Athet đang ở đâu mà thấy cây cối hay đồ vật bị gió cuốn? Cây còn bị cuốn mà ông không hề hấn gì? Thêm vào đó, lúc đó sao tự nhiên ông Athet biết mình phải đi về hướng nào? Thay vì tâm lý bất an, cầu cứu thì ông ta bình thản lạ lung như thể có sắp đặt trước.

Thêm nữa, ông ta nói từ “đi” là không đúng vì thân trung ấm khi lìa khỏi xác nghĩ đến đâu là bay đến đó, việc gì phải “đi”? Thế giới bên kia kiểu gì mà y như cõi trần vậy? Có thật là thế giới bên kia không hay do sự ảo tưởng mà ra?

+” Bên kia bờ sông, tôi thấy một hồ lửa rất khủng khiếp, khủng khiếp lắm. trong Phật giáo, chúng tôi không có ý niệm về một nơi giống như vậy.”

>>>Thấy hồ lửa sao lại tự nhiên nghĩ đến Phật Giáo? Hồ lửa là hồ lửa thôi chứ, ông muốn cài cắm gì ở đây. Lại nữa, nói “rất khủng khiếp” nhưng khủng khiếp kiểu gì thì không đề cập đến, như thể miêu tả cho có.

5/ Những sai lệch về hình tượng Diêm vương (Yama)

Tôi phải tách đoạn này riêng vì nó khá nhiều vấn đề, ông Athet nói rằng:

“Ban đầu tôi rối trí và không biết đó là địa ngục cho đến khi tôi nhìn thấy Yama, vua của địa ngục (Yama là tên đặt cho vua của địa ngục trong nhiều nền văn hóa Á châu). Mặt của vua này giống như mặt sư tử, nhưng chân của nó giống như chân của rắn. Nó có một số sừng. mặt nó dữ tợn và tôi rất sợ hãi. Run rẩy, tôi hỏi tên của nó. Nó trả lời, “Ta là vua của địa ngục, Kẻ hủy diệt”

Tôi phải nghi ngờ thần kinh ông Athet có bình thường hay không? Bây giờ tôi hỏi ông rằng, cứ 1 giây có 3 người chết trên Trái Đất thì ông nghĩ địa ngục đông đảo cỡ nào, trong khi ông là ai mà đích thân Diêm vương(Yama) đến đón tiếp ông? Xin ông đừng ảo tưởng sức mạnh.

Thêm nữa, đây là một loại quỷ gì đó chứ không phải Diêm Vương. Bởi theo ông mô tả nó có mặt sư tử, đầu có sừng, chân rắn (rắn làm gì có chân!). Cứ như thể trong một cơn ác mộng của ông vậy. Trong khi Diêm Vương là một chúng sanh có phước đức thì sao không hiện ra hình người?

Thêm nữa, thấy con quái vật không giống người này, ông không bỏ chạy mà bình tĩnh hỏi tên nó thì cũng hơi trái với nguyên tắc tâm lý bình thường. Đã vậy, khi nó tự xưng là vua địa ngục thì ông cũng tin ngay tắp lự một cách cực kỳ ngây thơ. Nếu đó là ma quỷ muốn lừa gạt ông thì sao?Một lúc sau, ông lại viết là “Một vua khác của địa ngục đến gần tôi”. Như vậy có mấy “vua địa ngục”? Tại sao lại lắm “vua” như thế? Hay là do trí tưởng tượng của ông Athet “đẻ” thêm ra.

Tiếp theo, địa ngục nếu theo Cơ đốc giáo thì bị cai quản bởi Satan hay Lucifer, ở đây ông chỉ ra là Diêm Vương (Yama) như vậy ông Athet đã xác định miêu tả của Đức Phật về địa ngục đúng hơn lời Chúa.

Thêm vào đó, Diêm Vương là một vị Hộ Pháp trong nhà Phật. Việc Diêm Vương có những hành động phỉ báng đạo Phật là một chuyện hàm hồ, vẽ ra bởi những người trong cơn hoang tưởng như Athet.

6/ Những hành vi phỉ báng Đức Thích Ca và Phật Giáo

+ “Vua của địa ngục bảo tôi nhìn vào hồ lửa. Tôi nhìn và thấy chiếc áo choàng màu của tu sĩ Phật giáo Miến Điện.”

>>>Trong hồ lửa mà vẫn còn chiếc áo tu sĩ? Càng viết, ông Athet càng bộc lộ cái phi lý và hoang tưởng của mình.

+ Vua của địa ngục trả lời, “Đúng, ông ta là một giáo sư lỗi lạc, nhưng ông ta không tin Jêsus Christ. Đó là lý do ông ta ở trong địa ngục”.

>>>Bây giờ tôi hỏi ông Athet, ngay thời điểm đó, ông đã chết, ông cũng không tin Jesus Christ, tại sao ông không bị ném vào hố lửa luôn mà những người khác lại bị? Tại sao ma quỷ lại thiên vị cho ông đến như vậy?

Đã cùng là tu sĩ, cùng không tin Jesus Christ, nhưng sao người khác bị trừng phạt còn ông vẫn thảnh thơi đi ngắm cảnh? Thử hỏi có vô lý hay không?

Tuy nhiên, với tất cả những điều hoang tưởng và xuyên tạc trên, nó vẫn chưa kinh khủng bằng việc ông theo lời ma quỷ mà xuyên tạc Phật Thích Ca trong đoạn sau:

+” Rồi vua địa ngục bảo tôi nhìn vào một người khác ở trong hồ lửa. Tôi nhìn thấy một người tóc rất dài vắt ngang qua bên trái đầu của ông ta. Ông ta cũng mặc áo choàng dài. Tôi hỏi vua địa ngục, “Ông nầy là ai?” Nó trả lời, “Đây là người mà ngươi thờ kính: Gautama (Phật Thích Ca).”

>>>Vấn đề đầu tiên, tại sao một tu sĩ Phật Giáo không nhận ra Đức Phật mà phải nhờ một con quỷ chỉ điểm? Từ nãy đến giờ, cái gì ông cũng nương theo ma quỷ.

Tiếp theo, Đức Phật không bao giờ có chuyện “người tóc rất dài vắt ngang qua bên trái đầu”. Trong 32 tướng tốt của Đức Phật chỉ rõ, tóc của Ngài xoăn hình trôn ốc từ phải qua và luôn ở trong dạng nhục kế. Không bao giờ có chuyện “rất dài” hay “vắt ngang bên trái đầu”. Tiếp theo, Đức Phật không hề mặc áo choàng! Ngài mặc áo cà sa. Trở lại vấn đề cũ, ở trong hồ lửa mà vẫn còn tóc với áo?

Ông Athet hoàn toàn không miêu tả bất kỳ thứ gì về hình dáng, về gương mặt của người kia. Rồi tự nhiên nghe con quỷ “vua địa ngục” phán là “Cồ Đàm” (Gautama) liền cứ thế mà tin răm rắp theo. Viết đến đây, tôi nhận ra ông Athet không chỉ bị hoang tưởng, ông bị điên, điên thực sự mới dám viết ra những dòng hàm hồ vô căn cứ theo lời ma quỷ này.

Chuyện hoang tưởng và điên rồ nhất ông dám khởi lên là cho rằng Đức Phật rơi vào địa ngục. Chỉ riêng suy nghĩ này đáng để ông đọa địa ngục ngàn muôn vạn kiếp. Xưa kia có một người nhìn một vị Thánh tăng với ánh nhìn khinh bỉ, khi chết đọa ngạ quỷ. Lúc gặp lại vị ấy lần nữa, cũng dùng ánh nhìn đó, liền đọa địa ngục. Trong “Nhập Bồ Tát Hạnh” có nói:

“Bao nhiêu giây khởi lên niệm tưởng xấu ác với một Bồ tát thì bấy nhiêu kiếp đọa địa ngục.”

Huống chi ông Athet khởi lên ác ý với một vị Phật, một bậc Chánh Đẳng Chánh Giác. Nếu ông Athet tự cho mình là đúng thì cuộc đời ông bây giờ như thế nào, đang sung sướng hay đang khổ sở như trong địa ngục?

Tiếp theo, chưa cần nói đến Đức Phật như thế nào, nhiều Đại đệ tử của Đức Phật như ngài Mục Kiền Liên, ngài Anan có thể ra vào địa ngục từ các tầng trên cho tới địa ngục Vô Gián là đủ biết Thầy của các Ngài ấy, tức Đức Phật không hề tầm thường. Chưa dừng lại ở đó, khi các Đại Bồ Tát xuống địa ngục, tất cả nhục hình hay khổ đau ở đều phải dừng lại, đừng nói đến một bậc vĩ đại như Đức Phật.

+con quỷ “Vua địa ngục trả lời, “Cho dù ông ta đạo đức đến đâu, nếu ông ta không tin nơi Đức Chúa Trời đời đời, thì ông ta vẫn ở nơi nầy”.

>>>Điều này hết sức hàm hồ và rặt mùi tôn giáo. Bây giờ, tôi muốn hỏi Hội đồng Giám mục cũng như BBT trang web này. Nếu người không tin vào Chúa thì bị đọa địa ngục, vậy nếu Chúa cũng không tin vào Chúa thì có bị rơi vào địa ngục hay không? Tại sao lại có một câu như thế này do Chúa Jesus nói:

““Đức Chúa Trời tôi ơi, Đức Chúa Trời tôi ơi, sao Ngài lìa bỏ tôi?”
(Ma-thi-ơ 27:46).

Theo quan kiến nhà Phật, có nhiều nguyên do để đọa vào địa ngục nhưng chung quy là do phạm phải Thập Ác Nghiệp gồm: “Sát sanh, trộm cắp, tà dâm, Vọng ngôn, ỷ ngữ, lưỡng thiệt, ác khẩu, tham quá mức, sân quá mức, si quá mức.” Chúng vận hành đúng theo định luật Nhân Quả, một định luật mà rất nhiều nhà khoa học hiện nay đã thừa nhận. Nếu nói do không tin Chúa mà rơi vô địa ngục dù không phạm phải các ác nghiệp trên thì đâu là sự bác ái và công bình của Chúa?

Tổng hợp lại, với sự phỉ báng vô căn cứ mà ông Athet dành cho Đức Phật, sự hiểu biết lầm lạc về luật Nhân Quả, chắc chắn ông Athet và những ai tin theo ông ta sẽ gánh chịu hậu quả vô cùng nặng nề khi xuyên tạc một bâc Toàn Giác.

7/ Những lỗi logic khác

+Rất nhiều lần, ông Athet nói người này người kia bị ở trong hồ lửa mà ông thấy rất rõ họ mặc đồ gì, thấy rõ vết thương của họ. Có trường hợp như Go-li át còn mang cả gươm với khiên?! Thêm vào đó, ông Athet không hề nói chuyện với bất cứ một ai trong 4 nhân vật ông gặp ở địa ngục. Mọi cái ông đều tin răm rắp theo lời con quỷ “vua địa ngục” tuyên truyền cho ông. Như vậy lấy gì làm đối chứng. Hành vi của ông Athet còn thể hiện một con người kém trí, bạc nhược, không biết sử dụng tư duy để xử lý vấn đề.

+ Sau đó tôi được đưa đến một nơi tôi thấy cả người giàu và nghèo lo chuẩn bị bữa ăn tối. Tôi hỏi, “Ai nấu thức ăn cho những người nầy?” Vua địa ngục trả lời, “Người nghèo thì tự họ nấu ăn, còn người giàu thì nhờ người khác nấu cho họ”.

>>>Dưới địa ngục có ai mang tài sản theo mà phân biệt giàu với nghèo? Ở địa ngục mà còn được ăn tối?

+ Tôi cũng thấy một con vật có công tác cho than vào lửa bên dưới hồ lửa để làm cho nó nóng thêm.

>>>Hồ lửa mà đốt bằng than?

+ Tôi đi bộ rất xa, cho đến khi chân tôi chảy máu.

>>>”Máu” ở đâu ra khi ông chết? Lại hoang tưởng về chuyện “đi bộ”.

+ Ở chỗ ngã ba có một bảng hiệu nói rằng con đường bên trái dành cho những người không tin nơi Chúa Jêsus Christ.

>>>Trong cõi trung giới mà ai làm bảng hiệu cho “thuận tiện” như vậy. Trừ phi có sắp xếp trước như một vở kịch.

+ Sau đó tôi thấy một người đàn ông đứng trước mặt tôi. Ông ta mặc chiếc áo choàng trắng.

>>>Tôi phát hiện rằng ông Athet có một hứng thú kỳ lạ với quần áo. Khi gặp bất cứ ai, ông chỉ để ý quần áo họ chứ không thấy nói gì về gương mặt hay giọng nói.

+ Phi-e-rơ bảo tôi ngồi xuống và ông ta chỉ cho tôi thấy một chỗ ở phía bắc.

>>>Đây có phải cõi trần đầu mà có phương hướng?

+ Sau đó Phi-e-rơ (phê rô) nói, “Bây giờ hãy đứng dậy và trở lại chỗ trước khi ngươi đến đây. Hãy nói với những người thờ phượng Phật Thích Ca và những người thờ lạy hình tượng. Nói với họ rằng họ phải đến địa ngục nếu họ không thay đổi. Những người xây dựng chùa và thần tượng cũng sẽ đi địa ngục. Những người cúng tiền cho các tu sĩ để lấy công quả cũng sẽ đi xuống địa ngục. Tất cả những người cầu nguyện với các tu sĩ và gọi họ bằng “Pra” (tước hiệu tôn kính đối với tu sĩ) sẽ xuống địa ngục. Tất cả những người cầu kinh và “ban sự sống” cho hình tượng sẽ xuống địa ngục. Tất cả những người không tin Jêsus Christ sẽ xuống địa ngục”.

>>>Nếu nói đúng theo lời ông Phê rô, thì bài viết này phỉ báng tất cả Giáo dân Công Giáo bị đọa địa ngục. Bởi lẽ các nhà thờ Công Giáo hiện nay vẫn đang thờ hình tượng Chúa Giê Su và Đức Mẹ Maria. Thêm vào đó, hiện nay có rất nhiều tôn giáo nhưng dường như trong bài, thánh Phê rô lại có ác cảm riêng với đạo Phật? Nào là ngăn không cho người ta thờ Phật, xây chùa, cúng dường tu sĩ,…Tại sao các tôn giáo khác ngoài Công Giáo ra không bị nói mà đạo Phật lại bị công kích như vậy? Phải chăng là âm mưu nhắm riêng vào đạo Phật?

Ông Athet cũng phải hỏi tới 6 lần, thánh Phê rô mới chịu trả lời, như vậy một bậc là Thánh lại có thái độ cao ngạo và phát ngôn ích kỷ hẹp hòi đến thế sao? Có phải là sự thật không hay là do một cơn hoang tưởng nữa của ông Athet gây ra? Có thật là “Thánh” không hay là lời của ma quỷ? Ông Athet hết gặp “vua địa ngục” rồi lại gặp “thánh thiên đàng” với những phát ngôn hết sức kinh hãi.

8/ Thay lời kết:

Vẫn còn nhiều vấn đề phi lý nữa mà tôi chưa phân tích. Nhưng chỉ bấy nhiều đã đủ thấy ông Athet đã gặp những trải nghiệm hoang tưởng khi ông hôn mê sâu bởi bệnh sốt vàng và sốt rét! Ông ta cũng không tu chứng, không có Trạch Pháp Nhãn để nhìn rõ bản chất hiện tượng. Tất cả đều bị cuốn theo những lời xuyên tạc của ma quỷ cũng như cái tâm vọng động của ông ta. Từ đó đưa đến phỉ báng Đức Phật Thích Ca cũng như đạo Phật. Ông Athet chắc chắn sẽ phải nhận lấy quả báo vì những cơn điên của mình.

Thưa Hội đồng Giám mục, tôi mong rằng Hội đồng ngăn chặn sự phát tán của trang web này trước khi nó gieo rắc những tư tưởng xằng bậy, mê tín, chia rẽ tôn giáo. Nếu không tất cả những Giáo dân tin theo e rằng vi phạm Hiến Phạp là một, còn luật Nhân Quả chắc chắn sẽ thực thi không sai chạy. Tôi kết thúc bằng lời kinh về tội vọng ngữ khẳng định rằng:

“Con người sanh ở đời,

Búa sanh từ trong miệng,

Trở lại chém thân mình,

Đó do lời nói ác.

Đáng chê lại khen ngợi;

Đáng khen ngợi lại chê.

Tội này sanh nơi miệng,

Chết rơi vào đường ác.

Cờ bạc mất hết của,

Phải quấy là lỗi lớn;

Hủy Phật cùng Thanh văn,

Thì đó là tội lớn.”

(Kinh tạp A Hàm, kinh số 1278)

Mong nhận được hồi âm sớm từ Hội đồng Giám Mục.

TPHCM, 07/03/2019

Phạm Đức Dũng

 1. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này.

  Con  tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của Phạm Đức Dũng đến những quan kiến xuyên tạc và hư cấu nhắm vào Đức Phật Thích Ca của trang wed timhieubangoithienchua.net qua bài “Lời kêu gọi tới người lạc giáo”.

  Qua những phân tích và lập luận đầy đủ luận chứng luận cứ huynh Phạm Đức Dũng đưa ra trong bài, thì bài viết “lời kêu gọi tới người lạc giáo” quả đúng là “chuyện hoang đường của thiên niên kỷ” do một người mắc hội chứng hoang tưởng đệ nhất viết ra những lời ngôn cuồng về một nhân vật có phần bạc nhược về tư duy và sức khỏe ,biểu hiện như kẻ bệnh tâm thần phân liệt, không có thông tin rõ ràng về nhân thân,  nghiệp nặng nên “chết dữ”, không tin Chúa nhưng lại được “ưu ái” viếng thăm rồi quay trở lại để truyền thông tin “không tin Jessus Christ sẽ xuống địa ngục” bằng sự phỉ báng đạo Phật. Nhưng không ngờ rằng hành động này đã “giúp” ông ấy có ngay một chổ dưới đó vì những ác nghiệp gây phải gánh chịu khi “bao nhiêu giây khởi lên niệm tưởng xấu ác với một Bồ Tát thì bấy nhiêu kiếp đọa địa ngục” mà Ngài Tịch Thiên xác quyết. Con nguyện cầu Hội đồng Giám mục sẽ sớm ngăn chặn sự phát tán của trang wed, trước khi nó tiếp tục gieo giắc tư tưởng tầm bậy, mê tín vì luật nhân qủa không bao giờ sai chạy khi thực thi.

  Con cám ơn huynh Phạm Đức Dũng đã viết bài.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp, lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu huynh Phạm Đức Dũng thế sự hanh thông, ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.

  Nguyện cầu ánh sánh chánh kiến soi sáng muôn nơi.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 2. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cám ơn Thầy. Con thấy bài viết của tác giả Phạm Đức Dũng rất hay có những luận điểm và biện chứng rất hay và sâu sắc. Cảm ơn bài viết của Phạm Đức Dũng. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 3. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết: “Chuyện hoang đường thiên niên kỷ” rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của bạn Phạm Đức Dũng đến trang mạng timhieubangoithienchua.net. Bằng những phân tích sắc bén cùng với những luận cứ, luận chứng bạn Phạm Đức Dũng đã chỉ ra sự xuyên tạc, phỉ báng đạo Phật của trang web này. Con cầu mong Hội đồng Giám mục sớm ngăn chặn sự phát tán của trang web này bởi luật tắc Nhân Quả không bao giờ sai chạy. Cảm ơn bạn Phạm Đức Dũng với bài viết ý nghĩa và lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện bạn Phạm Đức Dũng hanh thông thế sự, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 4. Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của bạn đọc  Phạm Đức Dũng đã viết bài đối luận với ông Athet Pyan Shinthaw Paulu là một ti sĩ bình, dựa trên nền tảng chánh kiến nhà Phật đã  chỉ ra những sai lầm khi ông Athet có những lời vọng ngữ  phỉ báng Đức Phật, phỉ báng đạo Phật dựa vào lời phán quyết  của con quỷ địa ngục trong câu chuyện hoang đường của ông Athet.
   Qua những luận giải của bạn đọc Phạm Đức Dũng dựa trên chánh kiến nhà Phật cho thấy đây là một câu chuyện hoang đường được dựng lên nhằm phỉ báng Đức Phật, dìm hàng đạo Phật,  tuyên truyền tà thuyết, tà kiến, mê tín dị đoan làm  cho chúng sanh ngộ nhận sai lệch về đạo Phật và nâng cao giá trị của Thiên chúa để lôi kéo đồ chúng về đạo của mình.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh hạnh Phúc cho chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh dùng được tinh túy cam lồ.

  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành says:

   ti sĩ bình là ai, là gì?

   • Kính Bạch Thầy. 

    Con xin Thầy cho con được sám hối về sự cẩu thả, thiếu nghiêm túc trong comment gây nên lỗi bất kính với vị Thầy.  Con xin từ bi tịnh hóa lỗi lầm này của con, con sẽ cẩn thận hơn để không tái phạm. 

    Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh. 

    Om Mani Padme Hum 

 5. Mô Phật

  Mật Huệ Pháp hoan hỷ tán thán công đức tác pháp chiếu quang của bạn đọc Phạm Đức Dũng đối với những quan kiến xuyên tạc, hư cấu nhắm vào đức Phật Thích Ca của trang web timhieubangoithienchua.net với bài viết “Lời kêu gọi tới người lạc giáo”. Quả thật, khi đọc những dòng tự thuật của một nhân vật tên Athet Pyan Shinthaw Paulu người Miến Điện trong bài, Huệ Pháp cũng không khỏi cám cảnh vì sự ngây ngô, hoang đường trong mưu toan chia rẽ tôn giáo, phỉ báng đức Phật Thích Ca cũng như đạo Phật trong câu chuyện kể của Athet. Cùng với những sự phi lý, mâu thuẫn trong lập luận của nhân vật này mà bạn Dũng đã chỉ ra, Huệ Pháp muốn góp thêm một số nghi ngờ về câu chuyện hoang đường này của Athet:

  Về tuổi thọ cụ túc giới của hàng Tỳ kheo: Athet kể rằng “Vào năm 1977, khi tôi được 19 tuổi 3 tháng, tôi trở thành một tu sĩ thực thụ”. Điều này là vô lý bởi Luật Ma Ha Tăng Kỳ đã nêu rõ người nào chưa đủ 20 tuổi thì không được phép thọ Cụ túc. Căn cứ vào luật về giới thì nhân vật này hoặc là bịa đặt hoặc vị sư trưởng của tu viện nơi anh ta đã phạm Ba dạ đề. Vì vậy, dù trong trường hợp nào thì Athet chưa đủ điều kiện để xưng là Tỳ kheo.

  Về cái gọi là sự “từ bi” nhưng thiếu trí tuệ của anh ta. Một trong những bài học nằm lòng của mọi hành giả đạo Phật chính là từ bi phải luôn đi đôi với trí tuệ, rằng có được thân người quý hiếm giống như “rùa mù lọt bọng cây” sau mấy trăm năm mới nổi lên một lần. Ấy vậy anh ta lại để muỗi cắn để rồi bị bệnh sốt rét (một chứng bệnh gây ra bởi ký sinh trùng tên Plasmodium, lây truyền từ người này sang người khác khi bị muỗi đốt), tự mình tạo nên chướng ngại trên con đường tu tập giải thoát của bản thân? Nghi ngờ nữa nảy sinh khi Athet có đề cập đến việc anh ta bị bệnh sốt vàng khi đang tu tập ở Miến Điện trong khi căn bệnh này chỉ phổ biến ở các vùng nhiệt đới ở Nam Mỹ và Châu Phi?(https://vi.wikipedia.org/wiki/Sốt_vàng). Bản thân chính phủ Miến Điện cũng tuyên bố rằng “Không có bệnh sốt vàng ở Miến Điện (https://wwwnc.cdc.gov/travel/destinations/traveler/none/burma)

  Về việc hồi tỉnh sau ba ngày đã chết: Không một ai khi đã chết ba ngày, “thân thể bị thối và tim ngừng đập”, lại có thể “chống tay trên thành quan tài và ngồi thẳng dậy” và kể vanh vách ngay lập tức giấc mơ của mình với những chi tiết xuyên tạc về đức Phật Thích Ca và đạo Phật đồng thời lại chuyển sang đạo Thiên Chúa ngay như vậy. Những ai hiểu biết về huyền học hoặc từng đọc loạt bài Quỷ sự trên trang web http://www.chanhtuduy.com đều hiểu rằng chỉ có kẻ bị quỷ nhập mới có hành động như vậy. E rằng các vị linh mục cao cấp giả như sau này có tiếp nhận anh ta chắc phải tốn không ít công sức để “trừ tà” cho người có tâm thần bất ổn như anh ta.

  Bên cạnh đó, sách Tôn cảnh lục có chép: “Tâm tạo chư Phật, tâm tạo chúng sinh, tâm tạo thiên đường, tâm tạo địa ngục. Tâm vọng động thì ngàn sự sai biệt tranh khởi…nằm trong lửa hừng mà uống máu mủ cũng tự mình gây mê, không phải trời sanh ra, cũng không phải do đất mà có.” Từ đây cho thấy những cảnh tượng địa ngục, bão gió, hồ lửa, quái vật… chứ không phải hoa thơm cỏ lạ, lâu đài châu báu, ngọc ngà gấm vóc hoặc cảnh sắc thanh bình…trong cơn hôn mê của anh ta khiến Huệ Pháp không khỏi nghi ngại về nghiệp tiền kiếp của anh ta theo quan kiến đạo Phật.

  Mật Huệ Pháp tán đồng với bạn Phạm Đức Dũng rằng câu chuyện kể của nhân vật này là một sự hoang tưởng, thể hiện bản chất xuyên tạc ma quỷ và tâm vọng động của nhân vật. Và trang web timhieubangoithienchua.net phải chịu trách nhiệm vì đã reo giắc những tư tưởng xằng bậy, mê tín, gây chia rẽ tôn giáo, đại đoàn kết dân tộc, vi phạm nghiêm trọng Hiến pháp nước Việt Nam, Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và đặc biệt là Luật An ninh mạng 2019. Luật Nhân quả không bao giờ sai chạy vì chính nhân vật trong bài giờ đây không biết tung tích ra sao (bị tù, hoặc bị giết..), nhưng chắc chắn sẽ không tốt đẹp gì vì nếu cản trở một vị Bồ tát hành đạo vì lợi ích vô lượng của chúng sanh thì quả báo nhận lại là vô lượng. Cảm ơn bạn Phạm Đức Dũng đã viết bài.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sanh, vì công cuộc hoằng dương chánh pháp, xoá tan màn đêm vô minh tà kiến đang bủa giăng tâm thức chúng sanh

  Cầu nguyện bạn Phạm Đức Dũng sức khoẻ, đạt thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn

  Om Ah Hum

 6. Mô Phật

  Kính bạch Thầy

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.

  Om Mani Padme Hum!

 7. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài ” CHUYỆN HOANG ĐƯỜNG CỦA THIÊN NIÊN KỶ” .

  Con hoan hỷ tán thán công đức tác pháp của bạn Phạm Đức Dũng đến với trang mạng timhieubangioithienchua.net. Với sự phân tích và những luận cứ luận chứng mà bạn Phạm Đức Dũng đã vạch trần sự xuyên tạc,phỉ báng đạo phật.

  Con cầu nguyện Thầy và Cô trụ thế dài lâu để quanh bánh xe chánh pháp để xóa đi màn đêm của vô mình đem ánh sáng phật pháp đến với chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ. Om Ah Hum!

 8. Mật Từ says:

  Mô Phật,

  Mật Từ hoan hỷ tán thán bài viết tác pháp chiếu quang của bạn đọc Phạm Đức Dũng. Đọc bài viết “Lời kêu gọi của người lạc giáo” và những phân tích của bạn đọc Phạm Đức Dũng, Mật Từ vô cùng đồng tình rằng tác giả bài này có vấn đề về thần kinh, có thể là một triệu chứng biểu hiện nặng của bệnh sốt vàng và sốt rét gộp lại! Vậy mà một trang mạng lại đăng tải lên như một tư liệu nghiêm túc để bạn đọc tham khảo. Lôi kéo đồ chúng bằng những câu chuyện ngây ngô, điên dại như vậy nếu được phổ truyền đông đảo chẳng khác nào bôi bác thêm về hiện trạng giáo lý nghèo nàn cũng như trình độ nhận biết, tri thức kém của đồ chúng. Tự hào là tôn giáo “không bị lạc” mà lại dựa trên nguồn tư liệu không kiểm chứng được, chi tiết thể hiện trong tư liệu không đáp ứng logic thông thường, lồng ghép yếu tố bạo lực, cá nhân, cạnh tranh không lành mạnh với động cơ truyền giáo mang ý đồ ném đá giấu tay với các ngoại đạo không phải đạo của mình. Lạ thay, những tội phạm trong các lĩnh vực khác thì được xử phạt công minh, còn tội phạm tâm linh vốn dĩ mang lại những hậu quả âm ỉ nhưng tai hại khôn lường thì chưa bị đem ra xử lý. Rất nhiều nhóm hoạt động dưới mác tôn giáo được phát hiện như hội thánh đức chúa trời một thời cho thấy họ làm ảnh hưởng không chỉ đến đời sống cá nhân mà còn gây ảnh hưởng xấu đến gia đình, xã hội. Thiết nghĩ hội đồng giám mục cần có biện pháp xử lý để ít nhất những hình ảnh của Chúa là đấng tối cao đại diện của họ không bị đem ra làm trò cười, còn xã hội thì không bị làm phiền bởi sự tuyên truyền của những kẻ tâm thần.

  Cảm ơn bạn đọc Phạm Đức Dũng đã viết bài.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 9. Kính Bạch Thầy !
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ và tán thán thiện hạnh “Tác pháp chiếu quang” của Phạm Đức Dũng đến trang mạng timhieubangoithienchua.
  Qua lập luận và phân tích đầy đủ luận điểm, luận chứng, luận cứ Phạm Đức Dũng đã cho con thấy : Một trang mạng hoàn toàn không có thông tin liên lạc nhưng đăng tải những quan kiến xấu ác, thể hiện thái độ vô trách nhiệm và tâm thái sẵn sàn “gấp lửa bỏ tay người”. Một bài viết không đề tên tác giả, một giai thoại hư cấu nhưng nội dung mang tính chất xuyên tạc, chia rẻ nhầm vào các tôn giáo và chủ yếu là công kích đạo Phật
  và nhất là phỉ báng Đức Phật.
  Nhưng dù cho trang mạng không có thông tin, bài viết là hư cấu nhưng luật tắc Nhân Quả là có thật luôn hiện hành không sai chạy. Vì thế con cầu mong Hội đồng Giám mục sớm ngăn chặn sự phát tán của trang mạng nầy nhầm giúp đọc giả tránh bị đầu độc tâm linh và hậu quả nặng nề về sau.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

 10. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ

  Con tán thán thiện hạnh của huynh Phạm Đức Dũng đã tác pháp chiếu quang đến trang mạng timhieubangoithienchua.net

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho huynh Phạm Đức Dũng hanh thông thế sự thành tựu mọi ước nguyện chính đáng

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

 11. Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết “Chuyện hoang đường thiên niên kỷ” .
  Con hoan hỷ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của bạn Phạm Đức Dũng đến trang mạng timhieubangoithienchua.net.
  Bằng những luận chứng ,luận cứ xác đáng bạn Phạm Đức Dũng đã chỉ ra những ý đồ đen tối , bịa chuyện xằng bậy nhằm xuyên tạc đạo Phật gây chia rẽ tôn giáo, chia rẽ mối đại đoàn kết dân tộc, đi ngược lại chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước Việt Nam về tôn giáo, tín ngưỡng. Luật tắc nhân quả sao có thể sai chạy những điều xuyên tạc, phỉ báng đạo Phật sẽ nhận lãnh hậu quả khảm khốc do nhân xấu đã gây ra.

  Mong rằng Hội đồng Giám mục sẽ sớm có hành động cụ thể để ngăn chặn sự phát tán của trang web độc hại này.
  Cầu nguyện cho bạn Phạm Đức Dũng việc thế sự luôn được hanh thông và những ước nguyện chính đáng sớm được viên thành.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong cho ánh sáng Chánh Pháp soi sáng khắp muôn nơi.
  Om Mani Padme Hum.

 12. Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết ” Chuyện hoang đường thiên niên kỷ ” rồi ạ .

  Con vô cùng hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của bạn đọc Phạm Đức Dũng đã tác pháp chiếu quang tới trang web timhieubangoithienchua. nét cùng với bài viết ” Lời kêu gọi tới người lạc giáo “.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om mani padme hum.

 13. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài :”!Chuyện hoang đường của thiên niên kỷ “ của bạn Phạm Đức Dũng rồi ạ .

  Con xin tán thán thán thiện hạnh viết bài tác pháp chiếu quang của bạn đọc Phạm Đức Dũng đến bài viết xuyên tạc đầy hư cấu nhằm vào Đức Phật Thích Ca của trang web Tinhieubangoithienchua.net với bài viết “ Lời kêu gọi tới người lạc giáo “.

  Qua những phân tích lập luận rõ ràng đầy đủ cho thấy sự xuyên tạc một cách kỳ dị mang nặng tính chất hù dọa của một người mắc chứng bệnh về thần kinh , người mắc bệnh hoang tưởng đã viết ra nhằm lôi kéo đồ chúng chia rẽ tăng đoàn và phỉ báng đạo Phật .

  Con mong sao hội đồng giám mục sớm có biện pháp ngăn chặn kịp thời về những hành vi ngông cuồng mang nặng tính chất hủy diệt chiến tranh sụp đổ hội thánh của nhăn vật dấu mặt này .

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Cảm ơn bạn đọc Phạm Đức Dũng đã viết bài phản bác quan kiến xấu ác của trang web không rõ nguồn gốc này .Mong sao nhân vật dấu mặt này sớm hồi tâm phản tỉnh mà quán xét lỗi lầm để không phải nhận lãnh hậu quả thảm khốc .

  Cầu nguyện cho bạn đọc Phạm Đức Dũng sức khỏe viên thành mọi ước nguyện chính đáng .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong mọi trạng thái giác ngộ .

  Om Mani Padme Hum!

 14. Mật Xuyến says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 15. Mô Phật!

  Mật Diệu Hằng hoan hỷ tán thán bài viết tác pháp chiếu quang của đạo bạn đọc Phạm Đức Dũng. Đọc bài viết “lời kêu gọi của người lạc giáo” và những phân tích của bạn đọc Phạm Đức Dũng thấy rõ câu chuyện mà ông Athet Pyan Shinthaw Paulu “bịa” ra thật hoang đường, phi logic và có vấn đề về thần kinh. Những câu chuyện ông ấy bịa ra trong chuyến hành trình đến địa ngục càng chứng minh rõ là ông ấy không có một chút kiến thức nào về đạo Phật, không có một chút hiểu biết gì về con đường giác ngộ mà đức Phật đã chỉ ra, không có một chút hiểu biết gì về luật tắc nhân quả cũng như công hạnh của đức Phật, các bậc bồ tát. Như vậy có thể thấy rằng ông ấy không phải là Phật tử, không hề thực hành con đường tĩnh thức mà đức Phật đã từ bi chỉ dạy chúng sanh. Trong tâm ông ấy chỉ kết nối với quỷ nên mới có những niệm tưởng hủy báng đức Phật, hủy báng chánh pháp với những mưu hèn kế bẩn. Như một người mù sờ voi, như một kẻ ngu nhưng lại tỏ ra nguy hiểm nên ông ấy tự nhốt mình vào địa ngục luân hồi bằng chính những ác niệm, những hành vi tà kiến, hủy báng đức Phật, hủy báng chánh pháp của ông ấy tạo nên.

  Mong rằng hội đồng giám mục sớm có những biện pháp xử lý những bài viết tâm thần như thế này để xã hội không phải nhận lãnh những thứ rác tâm linh.

  Cảm ơn bạn Phạm Đức Dũng đã viết bài.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

   

 16. Mô Phật !

  Mật Thiệu hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của bạn Phạm Đức Dũng đã có bài tác pháp chiếu quang cho trang mạng timhieubangoithienchua.net. Bằng những luận cứ, luận chứng của mình, bạn Phạm Đức Dũng đã vạch trần những âm mưu xuyên tạc, hư cấu nhằm vào Đức Phật Thích Ca của trang web timhieubangoithienchua.net. Tác giả của bài viết ” Lời kêu gọi tới người lạc giáo ” đã vi phạm Hiến pháp của nước Việt Nam, luật an ninh mạng khi trong bài viết chứa đựng những âm mưu lôi kéo đồ chúng, chia rẽ tôn giáo. Mong rằng Hội đồng Giám mục có hành động xử lý kịp thời những trang web độc hại này để tránh gây ra hậu quả về sau.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong bạn đọc Phạm Đức Dũng hanh thông mọi việc.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 17. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thầy!

  Con mật tấn Lực đã đọc bài viết: ” Chuyện hoang đường thiên niên kỷ” rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của bạn đọc Phạm Đức Dũng đến trang web timhieubangoithienchua.net. Qua những phân tích, luận chứng, luận cứ thuyết phục, bạn đọc Phạm Đức Dũng đã vạch trần sự xuyên tạc và phỉ báng Đức Phật; Gây chia rẽ tôn giáo, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đi ngược lại chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam; Vi phạm Hiến pháp và Luật tín ngưỡng, tôn giáo của Nhà nước Việt Nam; Đặc biệt, vi phạm Luật An ninh mạng năm 2019.

  Con cầu mong Hội đồng Giám mục sớm ngăn chặn sự phát tán những thông tin xấu độc của trang web này bởi sự thực thi của Luật pháp Việt Nam và Luật tắc Nhân – Quả không sai chạy!.

  Mật Tấn Lực cảm ơn bạn đọc Phạm Đức Dũng đã viết bài lợi lạc và ý nghĩa. Cầu nguyện cho bạn sức khỏe, thế sự hanh thông và viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Con nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp và phổ truyền giáo pháp YOGA Thanh Trí, vì thành tựu của Viện ITA Việt Nam, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyên tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Ma Ni Pad Me Hum

   

 18. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài : ” Chuyện hoang đường của thiên niên kỉ ” rồi ạ.

  Con hoan hỉ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của bạn đọc Phạm Đức Dũng đến bài viết xuyên tạc và phỉ báng Đức Phật của trang web timhieubangoithienchua.net

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

   

 19. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết” Chuyện Hoang Đường Thiên Niên Kỷ” con hoan hỷ tán thán công đức tác pháp chiếu quang của bạn đọc Phạm Đức Dũng đến trang mạng timhieubangoithienchua. Với những lập luận và phân tích đầy đủ luận điểm, luận chứng,luận cứ xác đáng bạn Phạm Đức Dũng đã chỉ ra những câu chuyện bịa đặt xằng bậy, hoàng đường chữa đựng âm mưu lôi kéo đồ chúng, xuyên tạc đạo Phật gây chia rẽ tôn giáo, mối đoàn kết dân tộc đi ngược với chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước Việt Nam, về tôn giáo tĩn ngưỡng. Cám ơn bạn đọc Phạm Đức Dũng đã viết bài phản bác quan kiến xấu ác của trang timhieubangoithienchua, mong rằng Hội đồng Giám mục sẽ sớm có hành động tích cực, cụ thể để ngăn chặn sự phát tán của trang mạng này để tránh gây ra hậu quả về sau bởi Luật pháp Nước Việt Nam và Luật tắc Nhân- Quả không sai chạy.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum!

 20. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán công đức tác pháp chiếu quang của bạn đọc Phạm Đức Dũng đến trang web “Tìm hiểu ba ngôi thiên chúa”. Qua bài tác pháp chiếu quang với đầy đủ luận cứ, luận chứng rõ ràng của bạn đọc Phạm Đức Dũng, ác tâm muốn xuyên tạc phỉ báng Đức Phật và Phật giáo  của tác giả bài viết “Lời kêu gọi tới người lạc giáo” lẫn những kẻ phụ trách trang web ấy đã bị vạch trần quá rõ ràng. Hành động của những kẻ này làm con nhớ đến câu nói “Thà không mở miệng và để người ta nghi bạn là kẻ ngu còn hơn là mở miệng để người ta khẳng định luôn.” .  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 21. Mật Thi La says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết. Con cảm ơn Thầy ạ!

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi ích chúng sanh. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 22. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của bạn đọc Phạm Đức Dũng đối với trang mạng timhieubangoithienchua.net ạ

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 23. Mật Thái Xuyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con đá đọc bài viết: “Chuyện hoang đường thiên niên kỉ” của bạn đọc Phạm Đức Dũng.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của bạn Đức Dũng dành cho trang timhieubangoithienchua.net . Bằng những lập luận, phân tích rõ ràng, bạn Đức Dũng đã chỉ ra những sai phạm, sự hoang tưởng,… của bài viết “ Lời kêu gọi tới người lạc giáo” được đăng trên trang timhieubangoithienchua.net, đồng thời vạch ra âm mưu chia rẽ tăng đoàn, phỉ báng đạo Phật, gây hiểu nhầm trầm trọng cho chúng sanh về đạo Phật của bài viết đó. Cầu nguyện Hội đồng Giám mục sớm vào cuộc để ngăn chặn và trang mạng trên đọc được bài viết của bạn Đức Dũng mà gỡ bỏ “ Lời kêu gọi tới người lạc giáo” xuống để tránh những hậu quả trầm trọng do luật Nhân- Quả và luật nhà nước.

  Cảm ơn bạn Đức Dũng đã viết bài, cầu nguyện bạn có sức khoẻ, viên thành mọi ước nguyện chánh đáng.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 24. Mật Xuân Tưởng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết của bạn đọc Phạm Đức Dũng, và hoan hỷ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của bạn đọc này. Bài viết đưa ra những lập luận sắc bén chỉ rõ được âm mưu chia rẽ tăng đoàn và bộ mặt thật của bài viết trên timhieubangoithienchua.net . Mong rằng hội đồng giám mục sẽ sớm vào cuộc để sớm ngăn chặn những hậu quả xấu mà bài viết gây ra.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 25. Mật Thanh Tâm says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của bạn đọc Phạm Đức Dũng đối với trang mạng timhieubangoithienchua .net. Cảm ơn bạn đọc Phạm Đức Dũng đã viết bài.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 26. Mật Thanh Luật says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết “Chuyện hoang đường Thiên niên kỷ”, con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của tác giả bài viết Phạm Đức Dũng về trang Web timhieubangoithienchua.net.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 27. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Mật thúy hoan hỉ thiện hạnh tác pháp chiếu quang của bạn đọc Phạm Đức Dũng, dành cho trang mạng tinhieubângoithienchu.nét và lời phân tích đầy đủ luận cứ và luận điểm qua bài này Mật thúy không ngờ  rằng ông  Athet Pyan Shinthaw Paulu  dám phỉ báng Đức Phật đến như thế trong khi Đức Phật là bậc chánh Giác . Cầu mông tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức trạng thái giác ngộ OM ah hum.

 28. Mật Tuệ Linh says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết chuyện hoang đường thiên niên kỷ của bạn Phạm Đức Dũng rồi ạ. Con tán thán quan điểm, lập luận phản bác lại điều hoang tưởng, phi lý thậm trí buồn cười của bạn Phạm Đức Dũng với trang web trên. Con cảm ơn Thầy đã chia sẻ bài viết như lời cảnh tỉnh chúng sanh ý thức hơn về hành vi thân ngữ tâm. Con cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn biết sám hối trước việc làm sai trái để không rơi vào bóng tối u minh.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh!

  Om Mani Padme Hum!

 29. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài “Chuyện hoang đường của thiên niên kỷ” rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của bạn đọc Phạm Đức Dũng đã viết bài đối luận nhằm phản luận những quan kiến xuyên tạc và hư cấu nhắm vào Đức Phật Thích Ca của trang web timhieubangoithienchua.net thông qua bài viết “Lời kêu gọi tới người lạc giáo”.

  Dưới ngòi bút sắc bén cùng những luận chứng, luận cứ chính xác bạn Phạm Đức Dũng đã chỉ ra sự hoang tưởng tr ong bài viết sặc mùi bịa đặt. Mong rằng Hội đồng giám mục sớm ngăn chặn sự phát tán của trang web này.

  Cảm ơn bạn đọc Phạm Đức Dũng đã viết bài.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 30. Vũ Lê Ngọc Hương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này ạ. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 31. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của bạn đọc Phạm Đức Dũng. Qua bài đối luận trên, tác giả đang trong trình trạng mê sản nên nghỉ ra được một người đã chết đi ba ngày, mà có thể đi xuống gặp diêm vương, còn lại lên được thiên đàng, ui sau dể như đi chợ mua rau, mua cá vậy, và cộng thêm việc phỉ báng đức Phật, chia rẻ tôn giáo để rồi sẽ nhận lãnh hậu quả là đọa địa ngục muôn nghìn kiếp.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tĩnh với trạng thái giác ngộ.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Om mani padme hum.

 32. Mật Khả Tuệ says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài đối luận của huynh Mật Hạnh Giác đến  ông Athet Pyan Shinthaw Paulu. Đọc những phân tích cuả huynh Mật Hạnh Giác có thể thấy được sự hoang đường trong câu chuyện của Athet bởi những chi tiết vô cùng phi lý, bị cuốn theo những lời xuyên tạc ma quỷ dẫn đến phỉ báng Đức Phật, gieo rắc những tư tưởng xằng bậy, mê tín gây chia rẻ tôn giáo.

  Con cầu mong Hội đồng giám mục ngăn chặn sự phát tán của trang web này để tránh gây hậu quả nghiêm trọng.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tĩnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum!

 33. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Hạnh Giác đến trang wep : timhieubangoithienchua.net .

  Theo đường link con nhấn vào tìm hiểu xem trụ sở, địa chỉ liên hệ nơi đâu thì không thấy bất cứ sự liên hệ nào ngoài những bài viết xuyên tạc, vu khống sặc mùi quỷ sứ như của ông Paulu không rõ danh tánh . Một nơi tuyên truyền lời Chúa mà không dám để địa chỉ liên hệ, trụ sở phải chăng do hành vi bất chính nên không dám công khai .

  Con mong rằng Hội đồng giám mục sẽ ngăn chặn sự phát tán của những trang wep kiểu như vậy để tránh gieo nhân xấu, tuyên truyền mê tín dị đoan và gây chia rẽ tôn giáo.

  Cảm ơn huynh Mật Hạnh Giác đã viết bài .

  Cầu nguyện cho huynh luôn được hạnh phúc tự tâm, thế sự hanh thông, thành đạt xã hội .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy, Phật, Pháp, Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

 34. Nguyễn Hà Liên says:

  Mô Phật!

  Mật Tú Viên tán thán thiện hạnh của bạn đọc Phạm Đức Dũng đã tác pháp chiếu quang đến trang mạng timhieubangoithienchua.net. Mật Tú Viên tán thán những lập luận, phân tích của bạn Phạm Đức Dũng về những điểm phi lý đến độ không tưởng trong câu chuyện của nhân vật tên Athet Pyan Shinthaw Paulu. Đệ cũng hoan hỷ với comment của huynh Mật Huệ Pháp đã góp thêm những bằng chứng thuyết phục chứng minh tính hoang đường của câu chuyện. Một nhân vật hữu danh vô thực, bài viết thì không có tên tác giả, được đăng tải trên 1 trang web không có thông tin liên hệ, như vậy đã thấy rõ sự mập mờ, không đáng tin cậy. Đọc nội dung, Mật Tú Viên không khỏi phẫn nộ trước sự phỉ báng Đức Phật của câu chuyện này. Những kẻ mà tên Athet gặp dưới địa ngục hay trên thiên đàng đều xài chung 1 chiêu bài “dọa dẫm”, đó là tất cả những ai không tin Jesus Christ đều bị xuống địa ngục, tựa như trò hù dọa con nít, chỉ lừa được kẻ ngô nghê chứ không qua mắt được người trí. Còn ông Athet quay ngoắt 180 độ đi theo đạo khác, không phải vì ông ta đã được tiếp nhận những giáo lý cao siêu hay những điều tốt đẹp, cao cả gì từ đạo ấy mà đa phần là ông ta sợ hãi trước những lời hù dọa, dễ dàng tin theo một cách khờ khạo, và dường như thần kinh của ông ta cũng không bình thường khi trải qua trận sốt rét đến chết đi sống lại. Đức Phật đã khuyến cáo trong Kinh Tăng Chi Bộ rằng “Phàm có sự sợ hãi nào khởi lên, tất cả sự sợ hãi ấy khởi lên từ người ngu, không phải từ người hiền trí. Phàm có những nguy hiểm nào khởi lên, tất cả những nguy hiểm ấy khởi lên từ người ngu, không phải là người hiền trí. Phàm có những tai họa nào khởi lên, tất cả những tai họa ấy khởi lên từ người ngu, không phải từ người hiền trí”. Lời nói của một người tâm trí bất bình thường thì không đáng nghe, hơn nữa còn không quang minh chính đại đưa ra thông tin liên hệ để đối chứng, vì thế câu chuyện của ông ta chỉ là một đống rác tâm thức không hơn, đáng bị quăng vào sọt rác.

  Hy vọng Hội đồng Giám mục sẽ có những động thái ngăn chặn sự phát tán của trang web này, tránh gây hậu quả xấu tới xã hội.

  Mật Tú Viên cảm ơn bạn Phạm Đức Dũng đã viết bài.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đóng cánh cửa đi vào cõi thấp.

  Om Mani Padme Hum.

 35. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài “Chuyện Hoang Đường Của Thiên Niên Kỷ” rồi ạ.

  Mật Ba  hoan hỷ tán thán thiện hạnh của bạn Phạm Đức Dũng  đã tác pháp chiếu quang cho trang wed timhieubangoi thien chua.net qua bài “Lời kêu gọi tới người lạc giáo”. Khi đọc bài viết thì đúng là một “chuyện hoang đường của thiên niên kỷ”. Một sự nói bừa nói đại không cơ sở của một kẻ bị tâm thần một người bị quỷ nhập ăn nói loạn xạ của nhân vật tên Athet. Cả bài không một luận chứng luận cứ nào để có thể chứng minh những điều ông ta nói ra đủ sức thuyết phục. Chỉ toàn kể lại giấc mơ của mình khi chết lâm sàn nhưng với mục đích “nói xấu, dìm hàng Đức Phật, hù dọa chiêu dụ tín đồ”. Cũng chưa khẳng định được nhân vật Athet này có thật hay không hay chỉ là một vỡ kịch dỡ hơi của ai đó thông qua kênh vận chuyển trang wed timhieubangoithienchua.net. Mục đích nhằm chiêu dụ tín đồ nhưng lại quá dỡ hơi ý nguyện không thành lại lâm vào cảnh “địa ngục trong tầm tay” vì: phỉ báng Đức Phật, chia rẻ tôn giáo vi phạm tự do tín ngưỡng, gây mất đoàn kết dân tộc, vi phạm Hiến pháp nước Việt Nam và luật an ninh mạng.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được ý thức khiêm tốn và hổ thẹn.

  Om ah hum!

 36. Trần Anh Thương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con Mật Khánh Văn đã đọc bài viết “Chuyện hoang đường của thiên niên kỷ” rồi ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 37. Mật Bảo Châu says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 38. Hà Thị Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy

  Con Mật Nguyệt Hà đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Con cầu cho chúng sanh hạnh phúc thành tựu Phật Tánh

  om mani padme hum

 39. Mật Địa Cát says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.

  Con thấy thật buồn cười cho nhân vật Athet. Những ý tưởng điên rồ và thần kinh, đến một đứa con nít đọc chắc cũng bật cười vì cái ý tưởng hoang đường đó.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 40. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ tán thán bài viết tác pháp chiếu quang “Chuyện hoang đường của thiên niên kỷ” của bạn đọc Phạm Đức Dũng. Qua những luận chứng, luận cứ bạn Đức Dũng đưa ra, người đọc hiểu rõ về bản chất câu chuyện của người tự xưng là tu sĩ Athet Pyan Shinthaw Paulu chẳng hơn gì là kết quả của một cơn bạo bệnh đã khiến thần trí trở nên không còn minh mẫn. Nội dung câu chuyện được kể theo 1 phong cách đậm chất “phim truyền hình dài tập” với logic như sau: 1 người từng là một tu sĩ Phật giáo thuần thành, gặp biến cố lớn (trong cơn mê do bệnh tật), thay đổi 180 độ và tin vào Chúa trời và muốn lên thiên đàng.
  Đây quả đúng là một “Chuyện hoang đường của thiên niên kỷ” như tựa bài viết của bạn Đức Dũng. Một câu chuyện được xuyên tạc, hư cấu với mục đích duy nhất là phỉ báng Đức Phật, xuyên tạc đạo Phật, gây chia rẽ mối đại đoàn kết dân tộc và đi ngược lại chủ trương của Nhà nước Việt Nam về quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân.

  Con mở thử đường link trên trang timhieubangoithienchua.net thì thấy ở ngay đầu câu chuyện, ban biên tập trang web viết lời tựa, trong đó có câu “Dù chúng ta tin hay không thì câu chuyện của anh cũng đáng để cho chúng ta lắng nghe và xem xét”. Đã là một câu chuyện của một người không rõ nhân tính, xuất thân, là thật hay giả còn không có căn cứ (chưa bàn tới nội dung) thì cần chi phải “lắng nghe và xem xét”. Bằng chứng ở đoạn cuối ban biên tập cũng đã một lần nữa “khẳng định” tính chất mù mờ của nguồn tin “Hiện nay anh ta ở đâu, chúng tôi không được biết. Một nguồn thông tin của Miến Điện cho biết anh ta có thể bị tù hay bị giết rồi, trong khi một nguồn tin khác lại nói, anh đã được trả tự do và tiếp tục công việc anh được giao phó…….!”. Con quả thực thất vọng với nghiệp vụ cũng như trình độ của ban biên tập  trang web này.

  Mong rằng Hội đồng giám mục sẽ sớm có hành động ngăn chặn những trang web như thế này.
  Cảm ơn bạn Phạm Đức Dũng đã viết bài.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Om ah hum.

 41. Mật Giác Đức says:

  Kính bạch Thầy Cô

  Con đã đọc bài viết” Chuyện Hoang Đường Của Thiên Niên Kỷ” rồi ạ

  Con hoan hỷ tan thán thiện hạnh của bạn đọc Phạm Đức Dũng với những lập luận rõ ràng của bạn đọc Phạm Đức Dũng đã viết, chính tỏ chang mạng timhieubangoithienchua.net đã dẫn đường link đăng bai tạp nham, thiếu sự hiểu biết chang mạng timhieubangoithienchua.net đã đăng bài viết của một kẻ bị thần kinh, thật là hoang tưởng..

  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho bạn đọc Phạm Đức Dũng thành tựu những ước nguyện chính đáng

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om mani padmehun

 42. Mật Trì Nguyện says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô . Vì lợi lạc của tấtcar chúng sang .

  Om Mani Padme Hum

 43. Nguyễn Thị Thanh Xuân says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài viết rồi ạ.

  Cảm tạ Thầy và Mật huynh Phạm Đức Dũng.

  Om Ma Ni Pad Me Hum

 44. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài : ” CHUYỆN HOANG ĐƯỜNG CỦA THIÊN NIÊN KỶ ” rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của bạn đọc Phạm Đức Dũng đã tác pháp chiếu quang đến trang web timhieubangoithienchua.net. Nhân vật Athet với những lời nói như một kẻ thần kinh, mập mờ, không có bằng chứng cụ thể để xuyên tạc đạo Phật, gây chia rẻ đoàn kết dân tộc.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 45. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết :Chuyện hoang đường của thiên niên kỉ  rồi ạ!

  Con hoan hỷ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của bạn Phạm Đức Dũng, gửi tới trang web Timhieubangoithienchua.net khi đăng bài viết mang quan kiến xuyên tạc, gây chia rẽ tôn giáo và phỉ báng Đức Phật dựa vào vào câu chuyện hoang đường của một người trên là Athet  khi ông ta là người bình thường chưa đắc thánh quả , hoang tưởng  , tự tin vào tâm lý của mình .

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

   

 46. Kính Bạch Thầy

  Bài này con  đã  đọc  rồi  ạ

  Con  xin  hoan  hỷ  với thiện hạnh  tác pháp chiếu quang của  bạn  đọc  Phạm Đức  Dũng đối  với  trang web timhieubangoithienchua.net

  Con  xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ

  om Mani padme hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status