Oct 27, 2019

Posted by in Lá thư người tâm đạo, SONG NGỮ ANH VIỆT | 117 Comments

Bác sĩ CH Lakshminarayan (Tantra Nirvadeva): ĐỆ TỬ HÔM NAY, ĐẠO SƯ NGÀY MAI

Con xin cúi đầu đảnh lễ dưới chân sen của Thầy tôn quý!

Con hoan hỷ được đọc bài viết lợi lạc này.

Thánh giả Gampopa

Con đặc biệt hoan hỷ với tám phẩm hạnh cao quý của vị Đạo sư hoàn hảo mà vị Thầy vĩ đại Gampopa đã chỉ ra, con hoan hỷ với những chia sẻ tinh tế của tác giả trong bài viết. Phẩm tính là vị Thầy tốt nhất. Ví như nhìn cây trĩu quả. Nếu ai đó nén đá vào đó, thì cái cây sẽ cho họ quả mặc dù người đó vừa tấn công vào cây. Một ví dụ khác, nếu ai đó dùng rìu cắt cây chiên đàn, mặc dù cây chiên đàn bị tổn thương, nhưng lưỡi rìu vẫn có mùi hương của chiên đàn.

Tantra Nirvadeva (Lakshminarayan) ngồi giữa

Do vậy, tâm từ bi, lòng tốt và sự kiên nhẫn của vị Thầy tân linh lý tưởng là vô hạn thậm chí đệ tử quấy nhiễu tâm tư của Thầy, bất kính Thầy do thiếu hiểu biết hoặc do bất đồng quan điểm, nhưng Thầy không bao giờ lên án hay ác ý, ác tâm với học trò mà Thầy còn dày công giúp họ sửa chữa lỗi lầm bằng nhiều phương tiện thiện xảo (không có hành vi ác ý)

Sự quảng đại, hào phóng của Thầy sâu rộng như biển khơi và chứa đựng trong lòng biển những viên ngọc quý báu, san hô, cỏ dại hay cưu mang những sinh vật sống trên bề mặt đại dương như cá, rắn; tất cả đều được đối xử bình đẳng, không hề phân biệt.

Mối quan hệ Đạo sư và đệ tử là quan hệ khăng khít hai chiều, không tách biệt, độc lập. Không có Đạo sư thì không có đệ tử và ngược lại. Đệ tử hôm nay sẽ là Đạo sư ngày mai. Thái tử Tất Đạt Đa cũng theo học nhiều vị Đạo sư trong những ngày còn tu khổ hạnh trước khi Ngài đạt giác ngộ và trở thành vị Phật. Vì vây, các Đạo sư đều là đệ tử trước khi trở thành vị Đạo sư vĩ đại. Chỉ qua một đêm, không ai có thể trở thành một Đạo sư vĩ đại cả! Vị ấy phải trải qua những bước thăng trầm như thái tử Tất Đạt Đa để trở thành vị Phật vĩ đại. Trên thực tế, thanh danh và tên tuổi của Đạo sư sẽ vang khắp muôn nơi trên thế giới thông qua các đệ tử, giống Đức Phật với đệ tử của Ngài như Ca Diếp, A-Nan…..

Vậy thì, một người đệ tử như thế nào cho đúng? Người đệ phải nên giống như Lakshmana đối với thầy mình là SriRama, người anh trai của mình trong sử thi Ấn Độ Ramayana. Người đệ tử nên giống như Parashurama, là cậu con trai ngoan ngoãn chặt đầu mẹ theo lời của bố mình là thần Jamadagni  trong huyền thoại Ấn Độ (tất nhiên, không một vị Đạo sư chân chính nào sẽ ra lệnh cho đệ tử của mình giết người hoặc thực hiện những hành vi tà hạnh). Điều muốn nói ở đây là đệ tử phải luôn tuân lời và làm theo lời Thầy dạy. Người đệ tử nên chân thành, trung thành, thuần tâm và phục vụ tứ sự cho Thầy khi đang học đạo từ Thầy, và thực hành theo hành trình giác ngộ của Phật, Pháp, Tăng.

Để có một tràng pháo tay, hai bàn tay cần vỗ đều như nhau. Cũng vậy, mối quan hệ  Đạo sư – đệ tử cần phải tương ưng trong quan hệ tâm linh.

Om Mani Padme Hum.

Ấn Độ, ngày 27 tháng 10 năm 2019

Con – Tantra Nirvadeva (Lakshminarayan)

…………………………………………………………….

…………………………………………………………….

English version

I bow my head at the lotus feet of Guruji.

I am delighted to read this precious article.

I would like to  specially highlight the  the precious and noble eight qualities  narrated by the great Master Gampopa, the eight qualities of an ideal  Guru or Teacher and explain and elaborate on the same. Nature is the best preacher or Teacher ( Guru ) ! Look at the fruit bearing tree. If you throw a stone at it, it will give you a fruit inspite of your assault on that.!

Another example, if you cut a Sandlewood tree by an Axe, inspite of being hurt, it gives a fragrant odour to the cutting edge of the Axe.!

Tantra Nirvadeva (Lakshminarayan) at between

Hence, an ideal Teacher’s or Guru’s compassion and kindness and patience should be  boundless even if  Teacher or Guru is insulted by a disciple by a mistake or verbally by difference of opinion, Guru should not condemn or curse  that desciple.  Instead  try to mend him ( not doing tit for tat ) in all the possible ways he could.!

A Guru should be as generous as a sea which keeps  in it’s depth the precious gems as well as weeds and corals on it’s surface and living  fishes and snakes inside it’s body without any discrimination.!

Guru and disciple’s relationship is so intervoven so that they have no independent individual identity with out each other.! No Guru with out a disciple or  no disciple with out a Guru.! Today’s disciple is tomorrow’s  Guru.!

Siddhartha also had  Gurus  in his earlier ascetic days before he attained Enlightenment and became Buddha ! So every Guru is a disciple of an another Guru before he became a great Guru ! Overnight one can not become a great Guru.!.He has to pass through several stages like Siddhartha  to become the great Buddha ! .In fact, a Guru’s name and fame will spread all over the world through his  disciples only  like Buddha’s disciples !

Then, how a disciple should Be ?. He should be like  Lakshmana to SriRama,his elder brother in Hindu mythology ‘Ramayana’ ! He should be like Parashurama who cut off his mother Renukadevi ‘s head at the order of his father Jamadagni  saint ! in Hindu mythology ! ( Of course , no Guru  will  order his disciples to kill any body or do such evil acts)

Such must be the obedience so to say !. A disciple should be sincere, obedient, and  serve while learn ! And follow the path of Buddha, Dhamma and Sangha.!

For an applause, two  hands are must equally.! Like wise,  Guru- disciple relationship should flourish in the spiritual field !

Om Mani padme hum

India, 27th October 2019

Tantra Nirvadeva

( Lakshminarayan)

 

 

 

 1. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết chia sẻ cảm niệm của đạo hữu Tantra Nirvadeva “Đệ tử hôm nay, Đạo sư ngày mai”. Những chia sẻ của đạo hữu Tantra Nirvadeva một lần nữa đã làm rõ thêm mối quan hệ khăng khít hai chiều của “Đạo sư và đệ tử”. Những phẩm tính cao cả của vị Phật nơi vị Thầy – bậc Đạo sư chân chính sẽ dần lan tỏa sang đệ tử chúng con khi chúng con hướng đến vị Thầy với lòng “sùng kính Đạo sư” và tâm thanh tịnh. Và khi người đệ tử với niềm tin kiên cố, với lòng sùng mộ vị Thầy, tuân lời và làm theo lời Thầy dạy, thực hành theo những những tu pháp mà vị Thầy đã chỉ dạy trên hành trình giác ngộ của Thầy, Phật, Pháp, Tăng (tri-hành hợp nhất) thì sẽ có được “nền tảng giác ngộ” và cơ hội trở thành vị Đạo sư trong tương lai, theo bước chân của vị Thầy từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả hữu tình.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Nirvadeva về bài viết ý nghĩa, lợi lạc. Cầu nguyện đạo hữu hanh thông thế sự, thành tựu ước nguyện chính đáng. Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành. Om Mani Padme Hum

 2. Mật Tất Kiểm says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết “Đệ tử hôm nay, đạo sư ngày mai” qua những luận giải của đạo hữu Tantra Nirvadeva. Những luận giải ấy mang ý nghĩa sâu sắc về “tán thán” 8 phẩm hạnh của một vị Đạo Sư mà cụ thể ở đây là Thầy.

  Với lòng từ bi vô ngại, Thầy đã luôn theo sát chúng con, hàng trăm con người nhưng không bỏ sót một ai.Sự quảng đại, hào phóng của Thầy rộng lớn như biển khơi khiến chúng con không khỏi xấu hổ khi chưa thực sự dành chuyên tâm cho việc tu tập 100%.

  Chính vì thế qua bài viết này cũng là một lời nhắc nhở, cảnh tỉnh những con người đang nắm trong tay “vũ khí hạng nặng” nhưng không biết tận dụng nó để đạt tới cứu cánh tối thượng thì quả thật là vô cùng đáng tiếc.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự Trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu cho chúng sanh hạnh phúc với thành tựu Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum !

 3. Mật Diệu Hằng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm sâu sắc của đạo hữu Tantra Nirvadeva về những phẩm tính cao cả của vị Đạo sư,  đồng thời đạo hữu ấy cũng nói rõ trách nhiệm, hành vi thân ngữ tâm của đệ tử trong mối quan hệ Đạo sư – đệ tử. Dù Thầy luôn rộng lượng với đệ tử,  học trò xuất phát từ đại bi tâm, nhưng  đệ tử không xứng đáng thì khó có thể giữ được duyên lành với Đạo sư và sẽ tiếp tục trôi lăn trong lục đạo luân hồi.

  Những chia sẻ của đạo hữu từ Ấn Độ, với cương vị là bác sĩ, điều trị bệnh cho hàng nghìn lạt ma nhưng tâm luôn hướng về vị Thầy tôn quý nơi Mật gia Song Nguyễn mà lên tiếng cảnh tỉnh lòng sùng mộ cũng như bổn phận của người đệ tử đối với vị Thầy làm khơi dậy gia tài tàm quý trong con. Với những điều tốt đẹp Thầy ban cho con, thì con chưa làm được gì để đền đáp, thậm chí còn quấy nhiễu tâm tư của Thầy. Bài viết này giúp con nhìn lại bản thân mình để không vuột mất cơ hội được bước đi trên hành trình giác ngộ. 

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy và kham nhẫn với con.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum.

 4.  

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Nirvadeva (Bác sĩ Lakshminarayan).
  Con hoan hỷ với những lời cảm niệm, tán thán công hạnh bậc Đạo sư, đức Phật mà đạo hữu đã bày tỏ. Con hoan hỷ với phẩm chất của niềm “kiêu hãnh thiêng liêng” mà đạo hữu đã trình bày khi nói về mối quan hệ tương quan “khăng khít, không tách biệt, không độc lập” giữa bậc Đạo sư và người đệ tử, trên nền tảng của lòng Sùng kính Đạo sư, trân quý giáo pháp sẽ giúp cho người ấy có cơ hội trở thành bậc Đạo sư tương lai.

  Con hiểu rằng, quá trình ấy giống như quá trình một Thái tử hôm nay lên ngôi Pháp vương ngày mai. Nếu không trao dồi “văn võ song toàn” cùng nhiều phẩm hạnh khác, không đủ đức độ và tài năng, sao vị Thái tử có thể có được sự tin tưởng, ban phước lành của Vua cha, sự ủng hộ của quần thần và dân chúng mà trị vì đất nước? Cũng vậy, chúng đệ tử hôm nay muốn bước theo chân Thầy, trở thành bậc Đạo sư để giúp chúng sanh (trị vì đất nước) cần phải vun bồi “song toàn” hai bồ tư lương Công đức và Trí huệ; phải rèn luyện đạo lực, đạo hạnh, đạo phong với những tiêu chí đã được đức Gampopa chỉ ra , đức Mã Minh (Avagosha) nêu rõ và đặc biệt là Đại sĩ Liên Hoa sanh đã xác quyết về một vị Thầy tựa như Viên Ngọc Như Ý vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đệ tử, học trò chúng con luôn ghi nhớ “tuân lời và làm theo lời Thầy dạy” trên đạo trình miên viễn đến quả vị giác ngộ tối thượng của bậc Đạo sư Kim cang.

  Con kính lễ Thầy!

  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy cùng vị Dakini phối ngẫu của ngài là cô Mật Diệu dồi dào sức khỏe, an tịnh, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Nirvadeva gặp nhiều hanh thông trên đường đạo lẫn đường đời nhờ sự để tâm, gia hộ của vị Thầy, đức Bổn tôn.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Om Mani Padme Hum.

   

 5. Mật Đăng Toàn says:

  Kính hạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành. Om mani padme hum.

 6. Mật Khuê Minh says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những cảm niệm tràn ngập sự sùng kính Đạo sư của bác sĩ CH Lashminarayan ( Tantra Nivadeva) qua bài viết: “ĐỆ TỬ HÔM NAY,  ĐẠO SƯ NGÀY MAI”. Bên cạnh những lời tán thán, hoan hỷ với những chia sẻ của đạo hữu Nguyễn Cát về những phẩm hạnh tuyệt vời của một vị Bồ tát nơi Đạo sư tôn quý mà vị Thầy vĩ đại Gampopa đã chỉ ra. Đạo hữu Tantra Nivadeva đã không quên chia sẻ với chúng con về vai trò của một người đệ tử như thế nào cho đúng trong mối quan hệ Sư – đệ. Con hoan hỷ có cùng cảm niệm với đạo hữu rằng “ để có một tràng pháo tay thì hai bàn tay cần vỗ đều như nhau. Cũng vậy mối quan hệ Đạo sư – đệ tử cần phải tương ưng trong quan hệ tâm linh”. Để có được duyên lành với vị Đạo sư chân chánh trong kiếp này đã khó, để có được duyên lành với một bậc Bồ tát với đầy đủ 8 phẩm hạnh cao vời thật khó hơn gấp ngàn vạn lần, tuy nhiên duyên lành đó sẽ trở nên sâu dày hay trở thành cạn cợt là từ chính hành vi của người học trò, đệ tử. Con cầu nguyện cho bản thân con và huynh đệ Kim cang MGSN luôn vâng lời vị Thầy, chân thành, trung thành, thuần tâm, luôn hoan hỷ khi được phục vụ tứ sự cho Thầy trên tinh thần “ Sùng kính Đạo sư là nền tảng giác ngộ” như lời xác quyết của Thánh giả Mã Minh trong “50 Kệ tụng sùng kính Đạo sư” để được theo bươc chân Thầy từ đây cho tới giác ngộ tối thượng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Nivadeva đã chia sẻ bài viết lợi lạc. Cầu nguyện đạo hữu sức khỏe, viên thành ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh cõi lành.

  Om mani padme hum

   

   

 7. Mật Nhị Khang says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bản dịch Việt ngữ bài viết của đạo hữu Tantra Nirvadeva( CH Lakshminarayan). Cảm ơn những cảm nghĩ và quan kiến sâu sắc trong mối quan hệ Sư, Đệ. Hình ảnh đại dương rộng lớn nuôi dưỡng và dung nạp không chỉ cá tôm hữu dụng mà cả rắn rít. Dẫu sẵn nguồn nguy cơ nguy hại nhưng lòng bi mẫn của các bậc Đạo sư là không “ngằn mé”. Nếu ai đó còn mong muốn trở về với chánh pháp, dẫu từng “lấy đá ném để hái quả” hay ” dùng rìu chặt cây” thì hương chiên đàn vẫn lưu bố, lưu dấu. Đặc biệt hình ảnh mối quan hệ Sư Đệ, điểm nhấn của sự phát triển, trường tồn như thể hai bàn tay vỗ vào nhau để âm thanh đó có thể vang vọng khắp muôn phương.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chia sẻ bài viết. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp đem lại lợi lạc cho tất cả chúng sanh hữu tình.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh cõi lành.

  Om Mani Padme Hum!

 8. Mật Thái Hòa says:
  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tantra Nirvadeva, đã chia sẻ bài viết cùng với những lời cảm niệm tán thán phẩm hạnh của Đạo sư Thanh Trí, cùng với lòng sùng mộ, tôn kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Nirvadeva đã làm cho con phải quán xét lại bản thân về trách của một người đệ tử, để từ đó suy ngẫm lại và thực hành đúng theo tinh thần sùng kính Đạo sư mà thánh giả Mã Minh đã từng xác quyết.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.
  Cầu nguyện cho tất chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 9. Mat Nguyen Thuc says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con cảm tạ ơn Thầy, con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện huynh Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Con cầu nguyện Thầy luôn khỏe mạnh để mang lợi lạc đến với chúng sanh.

  Ohm Mani Padme Hum!

 10. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm sâu sắc của đạo hữu Tantra Nirvadeva về những phẩm tính cao cả của vị Đạo sư.
  Cảm ơn đạo hữu Tantra Nirvadeva đã viết bài chia sẻ giúp Mật Diệu Linh quán xét lại  trong từng hành vi thân ngữ tâm của mình đã sứng đáng với vai trò của người học trò,đệ tử đối với vị Thầy hay chưa và nhắc nhở bản thân cần trưởng dưỡng hơn nữa tấm lòng sùng kính Đạo sư chân thành để không tổn phước đánh mất cơ hội được bước theo chân vị Thầy trên con đường giải thoát.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn từ bi kham nhẫn chỉ dạy chúng con.
  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.
  Om Mani Padme Hum.

 11. Mô Phật

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Tantra Nirvadeva với chủ đề “Đệ tử hôm nay, Đạo sư ngày mai”. Con hoan hỷ tán thán nhận định của đạo hữu Tantra Nirvadeva về những phẩm hạnh cao quý của một vị Đạo sư cũng như những phẩm chất mà người đệ tử cần có trong mối quan hệ tương hỗ Đạo sư-đệ tử.

  Dù vị Thầy có hội tụ đầy đủ các phẩm hạnh giác ngộ, nhưng nếu người học trò như chiếc hang quay cửa về hướng Bắc, vẫn còn đó sự sân hận, chỉ trích, phát sinh tri kiến bất tịnh về vị Thầy, thì ngay cả khi họ có thực hành pháp thượng thừa đi chăng nữa cũng khó lòng đạt mục tiêu giác ngộ. Ngược lại, người đệ tử nếu gạt bỏ được những che chướng trong tâm, chỉ nhìn thấy những phẩm hạnh giải thoát nơi vị Thầy mà tuân lời Thầy dạy không nghĩ đúng sai, đây chính là cơ hội để vun bồi nền tảng của sự giác ngộ, đồng thời giúp họ trở thành những bậc Đạo sư trong tương lai. Vẫn còn đó những minh chứng điển hình về mối quan hệ Sư-đệ “khăng khít, không tách biệt, không độc lập” như ngài Tilopa và Naropa, Marpa và Milarepa… làm tấm gương soi chiếu cho học trò chúng con trên con đường tu tập còn vô vàn chướng ngại phía trước. Những dòng cảm niệm của đạo hữu Tantra Nirvadeva là lời cảnh tỉnh kịp thời cho học trò, đệ tử chúng con cần trưởng dưỡng hơn nữa lòng sùng mộ Đạo sư, tuân theo các giáo huấn của Thầy, tinh tấn thực hành Pháp để có thể noi theo gương Thầy góp phần sức lực nhỏ bé của mình hướng dẫn chúng sanh đi trên hành trình Bồ tát đạo trong tương lai.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sanh và chúng trò

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Nirvadeva sức khỏe, viên thành mọi ước nguyện chính đáng

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành

  Cầu nguyện chúng sanh thắt cội gốc điều lành.

  Om Ah Hum

 12. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành và đầy sâu lắng của đạo hữu Tantra Nirvadeva với tựa đề ” Đệ Tử Hôm Nay , Đạo Sư Ngày Mai “.Những chia sẻ của đạo hữu Tantra Nirvadeva đã cho con thấy được mối quan hệ khăng khít giữa Thầy và đệ tử phải có sự tương đồng và những phẩm tính cao đẹp nơi vị Thầy cùng sự từ bi hết thảy yêu thương chúng sanh đã lan tỏa sang đệ tử khi tâm của người để tử luôn hướng về vị Thầy bằng tất cả tấm lòng sùng mộ, niềm tin kiên cố ,tuân lời và làm theo lời chỉ dạy của vị Thầy ,thực hành từng bước theo quy trình văn tư tu theo đúng quỹ đạo chánh pháp thì sẽ đạt được nền tảng giác ngộ .Và trở thành một người đệ tử thuận thành và gieo hạt giống bồ đề trở thành vị Đạo Sư trong tương lai.
  Cảm ơn đao hữu Tantra Nirvadeva đã viết bài chia sẻ thật ý nghĩa và lợi lạc.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vi lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Nirvadeva nhiều sức khỏe, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cõi lành.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phúc của Phật Tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 13. Mô Phật

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.

  Om Mani Padme Hum

 14. Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ đọc bài cảm niệm của Bác sĩ CH Lakshmi narayan ( Tantra Nirvadeva).

  Bài viết giúp con  trân quý mối quan hệ Đạo Sư – người đệ tử, khi may mắn được nương tựa tuệ trí thức, vị Thầy. Như đóa hoa giữa vũng bùn tà kiến, nhưng không hôi mùi bùn,  vẫn tỏa ngát hương đón ánh chánh Pháp mà vị Thầy đem đến.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

   

   

   

 15. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ: ĐỆ TỬ HÔM NAY, ĐẠO SƯ NGÀY MAI của đạo hữu Tantra Nirvadeva.

  Con hoan hỷ với những phẩm hạnh cao quý, từ bi của bậc Đạo sư mà đạo hữu Tantra Nirvadeva đã nêu trong bài viết.

  Con cảm ơn đạo hữu Tantra Nirvadeva đã viết bài. Cầu nguyện đạo hữu luôn hạnh phúc, hanh thông, viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy, Phật, Pháp, Tăng.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh cõi lành.

  Om Mani Padme Hum!

 16. Mật Thuận Lễ says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đọc xong bài này rồi ạ 

  Con hoan hỷ đọc bài viết chia sẻ cùng với những lời cảm niệm của đạo hữu Tantra Nirvadeva .con hoan hỷ tán thán phẩm hạnh của bậc Đạo sư cùng với lòng sùng kính mà đạo hữu đã nói về mối quan hệ khăng khít không tách biệt giữa bậc Đạo sư và người đệ tử  và người đệ tử biết trân quý giáo pháp sẽ giúp cho người ấy có cơ hội trở thành bậc Đạo sư tương lai 

  Qua bài chia sẻ này đã giúp cho con lời nhắc nhở cảnh tỉnh và con nhìn lại bản thân mình và con luân ghi nhớ vâng lời và làm theo lời dạy của vị Thầy để bước đi trên hành trình giác ngộ 

  Con cảm tạ ơn Thầy 

  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh 

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Nirvadeva mạnh khoẻ và viên thành mọi ước nguyện chính đáng 

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành 

  Om mani padme hum .

 17. Mật Chân Tính says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của đạo hữu Tantra Nirvadeva ạ. Con hoan hỷ khi đạo hữu đã nói ra những phẩm hạnh của một Đạo Sư, những điều mà một người đệ tử cần phải làm và những điều mà đệ tử may mắn có được một vị Đạo Sư có đủ cả 8 phẩm hạnh nêu ra trong bài viết của đạo hữu Nguyễn Cát.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 18. Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc những dòng cảm niệm chân thành, thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Nirvadeva. Qua bài này, đạo hữu Tantra Nirvadeva đã cho con biết thêm về phẩm hạnh cao quý cũng như vai trò quan trọng của vị Thầy trên bước đường tu tập, thái độ của người đệ tử với vị Đạo sư. Con cầu mong rằng bản thân con cũng như các huynh đệ Kim cang biết trân quý mối duyên lành ngàn năm hy hữu giữa Đạo sư và đệ tử, trân quý khi có được viên ngọc như ý trong tay và tận dụng kiếp người mà tu tập giải thoát vì bản thân và tha nhân.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Nirvadeva hanh thông mọi việc.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Cầu mong tất cả chúng sanh mở cánh cửa vào thành phố giải thoát.

  Om mani padme hum.

 19. Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Nirvadeva. Bài viết khiến con suy ngẫm về mối quan hệ hai chiều giữa Đạo sư và đệ tử, đặc biệt là chiều từ người đệ tử đối với vị Đạo sư. Con liên hệ đến điều thất bại trầm trọng thứ 3 mà đức Gampopa đã khuyến cáo, được Thầy viết trong bài viết “Chết khát bên cạnh hồ nước mát” trong loại bài “Đôi điều suy ngẫm về 14 thất bại trầm trọng”. Vấn đề cốt lõi dẫn đến thất bại này không chủ yếu nằm ở “bậc minh triết” mà là phẩm chất của người học đạo, cầu pháp, tầm sư. Chính chúng con cần phải nỗ lực bản thân khi đã được ở gần “bậc minh triết”, vị Đạo sư đầy đủ phẩm hạnh, để uống được tinh túy giáo pháp từ ngài. May mắn cho chúng con khi vị Thầy đã tạo phương tiện cho chúng con được thân cận, uống tinh túy nước mát của giáo pháp mà Thầy chắt lọc, chưng cất qua chanhtuduy.com. Đây là một cách kết nối với vị Thầy, thể hiện niềm tin và sự tuân lời vị Thầy đơn giản, dễ dàng trước nhất mà với vai trò một người đệ tử, ở chiều người đệ tử đối với Đạo sư, chúng con cần, phải nên thực hiện như một điều hiển nhiên, chớ để vị Thầy phải nhọc công nhắc nhở.

  Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy đã từ bi kham nhẫn vì chúng con. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh cõi lành!

  Om mani padme hum!

   

 20. Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến)
  đã đọc qua bài ” Bác sĩ CH Lakshminarayan( Tantra Nirvadeva): ĐỆ TỬ HÔM NAY, ĐẠO SƯ NGÀY MAI” rồi ạ
  Con vô cùng hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tantra Nirvadeva với những chia sẽ đầy lòng sùng kính Đạo sư
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tât cả chúng sanh!
  Om mani padme hum.
 21. Mật Chi says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của đạo hữu Tantra Nirvadeva về mối quan hệ giữa Thầy và trò . Vị Thầy là người có phẩm hạnh cao quý, lòng từ bi và trí tuệ người trò phải là người có lòng sùng mộ,niềm tin kiên cố, tuân  thủ lời dạy  của  Thầy thực hành chánh pháp.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc được tái sanh vào cõi lành

  Om mani padme hum

 22. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc những dòng chia sẻ đầy lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Nirvadeva qua bài “Đệ tử hôm nay, Đạo sư ngày mai”. Qua bài viết giúp con hiểu được mối quan hệ giữa Đạo sư và đệ tử là mối quan hệ khắn khít, hai chiều, không tách biệt.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cõi lành.

  Om Mani Padme Hum.

 23. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ với những chia sẻ, cảm niệm của đạo hữu Tantra Nirvadeva trong bài viết này. Đặc biệt là hình ảnh “chiếc rìu vẫn có mùi hương của cây chiên đàn” như muốn đề cập tới những phẩm chất nơi vị Thầy, ơn phước của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy đều có thể lan tỏa tới người học trò, đệ tử. Như chia sẻ của đạo hữu Tantra Nirvadeva trong bài viết: “Để có một tràng pháo tay, hai bàn tay cần vỗ đều như nhau. Cũng vậy, mối quan hệ Đạo sư – đệ tử cần phải tương ưng trong quan hệ tâm linh”. Tám phẩm chất cao quý nơi vị Thầy đã được minh chứng thấy rõ qua bài viết của đạo hữu Nguyễn Cát. Điều quan trọng còn lại chính là tấm lòng sùng kính Đạo sư của người đệ tử ra sao để đón nhận dòng thác ơn phước ấy, tâm của người học trò như thế nào để có thể được đón nhận những phẩm chất lan tỏa từ vị Thầy. Con hiểu được rằng, cho dù cơn mưa ơn phước vẫn luôn chảy xuống nhưng với nền đất cằn cỗi của sự ngờ vực, thiếu niềm tin, bất tuân lời Thầy sẽ không thể nào tạo ra hoa thơm, quả ngọt của trí tuệ giải thoát.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Nirvadeva hanh thông, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng. Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum!

 24. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ

  Con hoan hỷ với những chia sẻ sâu sắc của đạo hữu TantraNirvade va với những luận chứng rõ ràng sâu sắc về sự sùng kính Đạo Sư

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trụ thế dài lâu vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí

  Cầu nguyện cho đạo hữu TantraNirvade va tinh tấn thực hành Pháp thành tựu mọi ước nguyện chính đáng

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 25. Mật Hạnh says:

  Kinh bạch Thầy! Con đã đọc xong bài :” ĐỆ TỬ HÔM NAY ,ĐẠO SƯ NGÀY MAI ” của bác sỹ C H Lakshminarayan ( Tantra Nirvadeva ) .

  Con tán thán thiện hạnh chia sẻ của bác sĩ C H Lakshminarayan từ 8 phẩm hạnh của một đạo sư mà vị Thầy vĩ đại Gampopa đã chỉ ra ,bác sĩ đã bày tỏ cảm niệm sâu sắc về lòng sùng mộ và sự ngợi ca đạo hạnh từ bi vô bờ của vị Thầy tâm linh. Và bằng những giả thiết hy hữu, những luận chứng xác thực trong đạo Phật năm xưa về Thái tử Tất Đạt Đa ,bác sĩ đã gợi lên mối quan hệ khắng khít hai chiều giữa Đạo sư và đệ tử, không thể nào tách biệt và độc lập .Tuy nhiên ,cũng không ít đệ tử đã làm phật ý ,có hành vi bất kính với Thầy do thiếu hiểu biết và ngu muội ,thế nhưng vị Thầy vẫn dùng mọi phương pháp thiện xảo để cảm hóa đệ tử bằng đạo hạnh từ bi của Thầy, vẫn không hề ác ý với đệ tử, vẫn kiên nhẫn một lòng vị tha ,nhờ vậy mà chúng đệ tử không phải lầm lạc phương hướng và tránh được cõi thấp .

  Con cảm ơn đạo hữu Tantra Nirvadeva đã viết bài mang nhiều ý nghĩa và lợi lạc ,giúp chúng con hiểu rõ về mối quan hệ giữa đạo sư và đệ tử.

  Con tri ân cầu nguyện cho Thầy Cô trụ thế dài lâu và thân tâm an lạc .

  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu của Phật tánh và hanh thông thế sự.

  Con cầu cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cõi lành.

  OM MA NI PAD ME HUM.

   

 26. Mật Tịnh Hải says:

  Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ với bài viết: “Đệ tử hôm nay, Đạo sư ngày mai” của đạo hữu Tantra Nirvadeva – Những cảm niệm thật chân thành khi tán thán về phẩm hạnh của một bậc Đạo sư và mối quan hệ giữa Đạo sư và đệ tử.

  Qua bài viết, con hiểu khi người đệ tử quyết định nương tựa một vị thầy tâm linh với đầy đủ những phẩm hạnh, thì điều quan trọng đó là đặt toàn tâm toàn ý nơi vị Thầy, luôn duy trì sự tôn kính và thực hiện đúng bổn phận của người đệ tử, từ đó phát triển niềm tin trọn vẹn và lòng sùng mộ chí thành nơi vị thầy của mình; Khi đó năng lượng từ bi và trí tuệ cùng những phương tiện thiện xảo của Đạo sư sẽ gieo hạt giống trong tâm người đệ tử, cùng với sự nỗ lực tu tập, từ đó người đệ tử dần thể hiện được những đức tính tốt lành ấy. Do đó mối quan hệ giữa Đạo sư và đệ tử là đặc biệt quan trọng và luôn có sự tương tác lẫn nhau một cách sâu sắc mà trong đó người thầy giữ vai trò vô cùng thiết yếu trong việc hướng đạo dẫn dắt người đệ tử; Sự thành tựu trong quá trình tu tập của người đệ tử phần lớn đều nhờ nơi vị thầy của mình.

  Sự thành công của người đệ tử không chỉ mang lại kết quả cho người đó, mà còn góp phần làm rạng danh vị thầy, cho dòng truyền thừa của mình; Và cũng chính những người đệ tử xuất sắc đó, đến khi hội đủ những phẩm chất của một người thầy, sẽ lại trở thành người thầy kế tiếp tiếp nối dòng truyền thừa của mình. Bởi vậy, quan hệ giữa thầy và trò trong Phật giáo không chỉ là mối quan hệ trực tiếp giữa hai thế hệ mà còn là một chuỗi tiếp nối trải qua nhiều thế hệ, và sự truyền thừa của mỗi tông phái là một chuỗi nối tiếp chặt chẽ giữa bậc Đạo sư và người đệ tử.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Nirvadeva đã chia sẻ bài viết lợi lạc. Cầu nguyện đạo hữu sức khỏe, viên thành ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh cõi lành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh cùng được ân hưởng hương Bồ đề từ vị Thầy từ bi, từ Phật pháp vô biên

  Om Mani Padme Hum!

 27. Lê Hải My (7 tuổi) says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ.

 28. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi thưa Thầy

  Con hoan hỷ tán thán bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Nirvadeva qua bài viết này ạ.đọc xong bài viết này chúng con càng sùng kính vị Đạo Sư chân chánh. Muốn có công đức và phước thì chúng con sẻ tuân theo những lời Thầy dạy.qua bài viết này cho thức tỉnh với trạng thái giác ngộ cho chúng con ạ.cảm ơn đạo hữu Tantra Nirvadeva đã chia sẻ bài viết này

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cỏi lành ạ

  Om MaNi Padme Hum

 29. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ tán thán những cảm niệm chia sẻ của đạo hữu Tantra Nirvadeva qua bài viết: “Đệ tử hôm nay, Đạo sư ngày mai”. Bài viết này giúp con cảm niệm tình Sư – đệ thật khăng khít. Thầy luôn từ bi rộng lượng kham nhẫn với chúng con, để báo đáp công ơn lớn lao như trở bể của vị Thầy, chúng con cần phải làm tốt hơn nữa trong vai trò người đệ tử. Con cầu nguyện cho bản thân con cùng các huynh đệ Kim cang luôn trưởng dưỡng tấm lòng Sùng kính Đạo Sư hơn nữa để được theo chân Thầy đến khi giác ngộ tối thượng.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Nirvadeva với bài viết chia sẻ ý nghĩa và lợi lạc. Cầu nguyện đạo hữu luôn tinh tấn thực hành pháp và viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 30. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết ” Đệ tử hôm nay, Đạo sư ngày mai” của đạo hữu Tantra Nirvadeva. Con hoan hỷ với những chia sẻ cảm niệm sâu sắc tán thán phẩm hạnh cao quý của bậc Đạo sư Thanh trí. Bài viết giúp con thêm trân quý, sự may mắn khi được có duyên lành, ơn phước hạnh ngộ vị Thầy bậc Tuệ tri thức ” Tổ sư dòng phái Thanh Trí” ngay chính quốc độ, dân tộc, thời đại này. Cầu nguyện cho bản thân con cùng tất cả huynh đệ kim cang thực hành, diễn tập bộ môn Yoga Thanh trí dưới sự hướng dẫn của vị Thầy với sự nỗ lực tinh tấn, luôn giữ vững niềm tin kiên cố vào Thầy , Phật, Pháp, Tăng và trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư, tuân theo lời vị Thầy chỉ dạy.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Nirvadeva hanh thông thế sự, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hồng Phúc thác sanh về cõi lành.
  Om mani padme hum.

 31. Mật Nghiêm Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỉ khi đọc bài viết của đạo hữu Tantra Nirvadeva

  Qua bài viết con lại thấy được những phẩm hạnh cao quý của vị Thầy. Mối quan hệ vị Thầy và đệ tử là quan hệ khăng khít 2 chiều, để làm được điều này con cần phải tinh tấn thực hành Pháp và luôn hướng về Thầy bằng lòng sùng mộ, niềm tin kiên cố…

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, sức khoẻ và trường thọ vì đạo nghiệp hoằng dương Chánh pháp

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh về cõi lành

  OM MANI PADME HUM.

 32. Mật Đăng Tâm says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm của đạo hữu Tantra Nivadeva về mối quan hệ Đạo sư – đệ tử.
  Bài viết đã thêm một lần cảnh tỉnh chúng con nhận thức về phẩm hạnh cao quý của bậc Đạo sư, như phẩm tính siêu việt vĩnh cửu của ngọc như ý luôn tỏa ánh sáng lợi lạc không ngăn ngại như dù cho có kẻ phá hoại rừng cây chiên đàn thì hương loài cây chiên đàn kia vẫn còn lưu lại trên tay kẻ ấy. Con hiểu rằng, cơ hội gặp được ngọc như ý ngàn năm vạn kiếp mới có một là điều kiện cần thì vấn đề còn lại chính hành vi thân, ngữ, tâm tương ưng của chúng con là điều kiện đủ để chúng con thăng hoa trên viễn trình tâm linh. Và con hiểu rằng nếu chúng con như chiếc hang quay về hướng Bắc thì chẳng bao giờ nhận được ánh sáng mặt trời chiếu soi, nếu chúng con gục ngã trước phen cơn buốt lạnh thì nhành mai nhỏ bé kia sẽ khô gãy, sao có ngày kiêu hãnh nở hoa đón mùa xuân miên viễn. Cảm ơn đạo hữu Tantra Nivadeva vì bài chia sẻ ý nghĩa. Cầu nguyện đạo hữu thành tựu mọi ước nguyện thầm kín chính đáng.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thắt cội gốc điều lành.
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh nơi cõi lành.
  Om Mani Padme Hum
 33. Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán những dòng cảm niệm của đạo hữu Tantra Nirvadeva về tấm lòng từ bi bao la của Thầy đối với chúng sanh. Con thật ấn tượng khi đạo hữu dùng hình ảnh hai bàn tay vỗ đều vào nhau để tạo ra một tràng pháo tay để mô tả cho mối quan hệ Đạo sư – đệ tử cần phải tương ưng trong quan hệ tâm linh.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện huynh Mật Hoàng Phúc thác sanh cõi lành

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu trong hạnh phúc Phật tánh

  Om Mani Padme Hum.

 34. Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc những lời tán thán, những cảm niệm sâu sắc của bác sĩ Lakshminarayan _ đạo hữu Tantra Nirvadeva về những phẩm tính cao quý nơi vị Thầy. Con ấn tượng với chia sẻ của đạo hữu về “một người đệ tử như thế nào cho đúng?” khi đã có may mắn được theo chân vị Đạo sư chân chính đầy đủ 8 phẩm hạnh như thế. Câu trả lời đạo hữu đưa ra tuy không mới nhưng luôn là bức thiết quan trọng, là bài học nằm lòng cho mỗi chúng con _ người đệ tử phải luôn ghi nhớ và làm theo lời Thầy dạy, chúng con cần luôn trưởng dưỡng tấm lòng sùng kính Đạo sư để không bị đứt đoạn hành trình nối gót Thầy hướng về mục đích miên viễn. Con cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ qua vị Thầy cho huynh đệ chúng con đều được như thế, cầu nguyện cho chúng con luôn tĩnh thức, trân quý và giữ gìn cơ hội hy hữu có được ở kiếp này.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Nirvadeva được tinh tấn, hanh thông, viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh cõi lành.

  Cầu nguyện chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 35. Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này của đạo hữu Tantra Nirvadeva rồi ạ. Con hiểu rằng trước khi là Đạo sư vĩ đại với trí huệ và phẩm hạnh toàn hảo, các vị Thầy cũng từng là đệ tử, cũng từng trải qua quá trình tu tập miên mật để đạt chứng ngộ. Đệ tử hôm nay sẽ trở thành Đạo sư ngày mai, và Đạo sư ngày mai sẽ lại có những người đệ tử, mạch pháp từ Đức Thế Tôn sẽ được gìn giữ và duy trì nối tiếp đến vô lượng kiếp về sau nhờ công hạnh của các vị Đạo sư. Qua bài con cũng hiểu thêm mối quan hệ đạo pháp thiêng liêng, không tách biệt, không độc lập giữa Đạo sư – đệ tử. Là người đệ tử, học trò đã được vị Thầy từ bi thu nhận, chúng con đã hiểu về luật nhân – quả vậy nên chúng con cần tuân lời vị Thầy chỉ dạy, tấm lòng chân thật, phục vụ tứ sự tới vị Thầy, tinh nghiêm giới luật để không gián tiếp gây ảnh hưởng đến sức khỏe của Thầy. Con cũng hoan hỷ với những liên hệ thật hay và giàu hình ảnh đẹp trong bài.

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khỏe, trụ thế dài lâu vì đạo nghiệp hoằng dương chánh Pháp, phổ truyền Yoga Thanh Trí.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Nirvadeva tinh tấn vui tu và hanh thông trong cuộc sống.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh cõi lành.

  Om Mani Padme Hum.

 36. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài này.
  Con hoan hỷ với bài viết thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Nirvadeva sau khi được đọc và hiểu thêm về công hạnh của vị Thầy qua tám phẩm chất cao quý mà đạo hữu Nguyễn Cát đã chia sẽ. Qua đó con thêm trân quý sự hạnh ngộ và theo học vị Thầy trong kiếp sống này. Cũng như tự quán xét hành vi thân ngữ tâm bản thân mà cố gắng để tương xứng với mối tương quan  “Để có một tràng pháo tay, hai bàn tay cần vỗ đều như nhau. Cũng vậy,mối quan hệ Đạo sư – đệ tử cần phải tương ưng trong quan hệ tâm linh”. Con hiểu rằng nếu chúng con đã tìm được mảnh đất màu mỡ – vị Thầy trong kiếp sống này. Nhưng lại không gieo trồng những hạt giống tốt là sùng kính Đạo sư, không chú tâm chăm bón bằng sự tinh tấn tỉnh thức mà là sự bất tuân, giải đãi thì quả giác ngộ, trái giải thoát sẽ không bao giờ kết quả. Con cám ơn đạo hữu Tantra Nirvadeva đã chia sẽ.
  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe, thân tâm an tịnh.
  Nguyện cầu đạo hữu Tantra Nirvadeva tinh tấn, thế sự hanh thông.
  Nguyện cầu đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cõi lành.
  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 37. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài “Bác Sĩ CH – Lashminarayan – Tantra – nirvadeva Đệ tử hôm nay Đạo sư ngày mai” rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài viết mới này. Bài viết đã nói lên sự từ bi và công hạnh của Thầy, vị Đạo sư cao quý với đầy đủ 8 phẩm hạnh. Lòng từ bi của Thầy dụ như vườn hoa chiên đàn ngào ngạt hương thơm dù cho ai dùng búa rìu chặt phá thì tay và búa người phá vẫn lưu giữ hương thơm. Như vườn cây trĩu quả ai ném đá vào cây trĩu quả cây vẫn cho họ quả. Tuy nhiên, nếu người hái biết trân quý thì sẽ được quả vẹn nguyên ngon ngọt, còn không trân quý lấy đá ném thì sẽ được quả rơi rụng bầm dập. Đó là mối quan hệ đối lưu giữ Đạo sư và đệ tử, nếu chúng con với tâm sùng kính vị Thầy trân quý giáo pháp thì sẽ được cây, trái đức hạnh tốt tươi bằng ngược lại thì cây đức hạnh, trái sẽ lụi tàn.

  Ở đây vị Thầy luôn từ bi với tất cả chúng con, chúng sanh dù hiền minh hay phẩn nộ vị Thầy vẫn luôn từ bi với mục đích Bồ đề tâm giúp chúng sanh lìa mê về giác. Giáo pháp Thầy đã dày công nghiên cứu, trang mạng chanhtuduy.com như một kho tàng đầy châu báo Chúng con không tinh tấn thưc hành, không trân quý giáo pháp, không sùng kính vị Thầy  thì đó là sự thiệt thòi của chúng con chứ không phải nơi Thầy.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh cõi lành.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om ah hum!

   

 38. Mật Tường Vân (14 tuổi ) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con Mật Tường Vân đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh cõi lành.

  Om Mani Padme Hum.

 39. Mật Tịnh Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Tantra Nirvadeva.

  Đọc bài viết này, con nhớ đến những lời khai thị của Vị Thầy (đại ý): “Hướng đi đúng hay sai là do Vị Đạo sư, còn nhanh hay chậm là do đệ tử”. Khi người học đạo đi tầm sư cầu pháp, trải qua nhiều gian khó, cuối cùng anh ta đã gặp và được làm đệ tử của Vị Đạo sư tôn quý. Kể từ đó, người “đệ tử hôm nay” có trở thành “Đạo sư ngày mai” hay không, trong thời gian bao lâu (nhanh hay chậm),… điều này phụ thuộc vào người đệ tử. Vì nếu như tâm thế của người đệ tử giống như chiếc bình lật úp (hoặc chiếc bình bị thủng, hoặc chiếc bình đã đầy nước), thì những lời pháp nhũ (tinh túy cam lồ) của Vị Thầy làm sao có thể rót qua? Hoặc nếu như tâm thế của người đệ tử giống như cái hang quay về hướng Bắc, làm sao có thể đón được ánh sáng chánh kiến từ Vị Thầy soi chiếu vào?…

  Vì vậy, con tâm đắc và hoan hỷ với nhận định của đạo hữu Tantra Nirvadeva về những phẩm hạnh cao quý của một Bậc Đạo sư, đi cùng là những phẩm chất của người đệ tử cần phải có để mối quan hệ tâm linh “Sư – đệ” có sự tương ưng, giống như một tràng pháo tay cần có hai bàn tay vỗ đều vào nhau mà tạo thành.

  Bài viết của đạo hữu Tantra Nirvadeva như là lời cảnh tĩnh đối với chúng con: là người đệ tử, chúng con cần quán xét lại hành vi thân – ngữ – tâm của mình sao cho phù hợp, để không rơi vào những lỗi phạm mà “50 kệ tụng sùng kính Đạo sư” đã nêu rõ.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Nirvadeva về bài chia sẻ lợi lạc!

  Con xin cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trụ thế dài lâu vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Nirvadeva sẽ viên thành mọi ước nguyện chính đáng của mình, dẫu là thầm kín.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MANI PADME HUM

 40. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết “ Đệ tử hôm nay, Đạo sư ngày mai” của huynh Tantra Nirvadeva.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài chia sẻ cảm niệm về những phẩm hạnh cao quý của vị Thầy và con cảm nhận được tấm lòng sùng kính vị Thầy của huynh Tantra Nỉvadera. Qua những chia sẻ trong bài viết, con hiểu được vai trò của vị Thầy  rất quan trọng trên đạo lộ giải thoát của người đệ tử, học trò. Cầu nguyện cho con cùng các huynh đệ trong Mật Gia luôn tinh tấn, tuân theo lời Thầy dạy , trưởng dưỡng lòng sùng kính vị Thầy để không mất đi cơ hội được theo bước chân vị Thầy đến thành phố giải thoát.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hanh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cảm ơn huynh Tantra Nirvadeva đã viết bài, cầu nguyện huynh mạnh khoẻ và viên thành mọi ước nguyện chánh đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện huynh Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Om mani padme hum

 41. Mật Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Tantra Nivadeva: “Đệ tử hôm nay, Đạo sư ngày mai”.
  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm tán thán phẩm hạnh cao quý của bậc Đạo sư của đạo hữu.  Liên tưởng đến cây chiên đàn bị tổn thương vẫn lưu lại mùi hương trên lưỡi rìu khiến con cảm niệm những phẩm hạnh bi trí dũng nơi Ngài không mệt mỏi hoạt dụng Bồ đề tâm cho chúng sanh lợi lạc, cho những ai nương tựa dưới bóng râm chiên đàn hay những kẻ “lâm tặc” điên rồ nhất vẫn mang về “hương chiên đàn” thấm đẫm Bồ đề tâm là những bài tác pháp chiếu quang ngút ngàn chánh kiến. Con nguyện trân quý duyên lành hy hữu được hạnh ngộ vị Thầy, bậc tổ sư của dòng phái Thanh Trí để từ đây con được lan truyền những phẩm hạnh cao quý ấy, được nơi gương vị Thầy trên hành trình cao thượng miên viễn. Cầu nguyện cho chúng con không phải là chiếc hang quay về hướng Bắc, sẽ không gục ngã trước phen cơn buốt lạnh cho nhành mai nhỏ bé kia sẽ nở hoa góp hương sắc cho mùa xuân miên viễn. Cảm ơn đạo hữu Tantra Nivadeva với bài chia sẻ ý nghĩa. Cầu nguyện đạo hữu viên thành ước nguyện thầm kín.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thắt cội gốc điều lành.
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh nơi cõi lành.
  Om Mani Padme Hum

 42. Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con xin hoan hỷ  và tán thán thiện hạnh  với bài viết của đạo hữu Tantra Nirvadeva  về phẩm hạnh của Đạo sư và tấm lòng sùng kính Đạo sư  của đạo hữu

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani padme hum

 43. Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Tantra Nirvadeva về những phẩm hạnh cao quý của một vị Đạo sư và những phẩm chất mà người đệ tử cần phải có trong mối quan hệ Đạo sư – đệ tử. Con hoan hỷ với cảm niệm của đạo hữu Tantra Nirvadeva rằng: “Để có một tràng pháo tay, hai bàn tay cần vỗ đều như nhau. Cũng vậy, mối quan hệ Đạo sư – đệ tử cần phải tương ưng trong quan hệ tâm linh”. Khi người đệ tử có niềm tin kiên cố, với lòng sùng mộ vị Thầy, tuân lời và làm theo lời Thầy dạy, trân quý giáo pháp thì sẽ có cơ hội trở thành vị Đạo sư trong tương lai.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 44. Mật Tấn Hỷ ( kim Minh Trí) says:

  kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này xong rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành

  Om Mani Padme Hum.

 45. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Nirvadeva, với những dòng cảm niệm về các phẩm tính cao quý cửa  bậc Đạo sư chân chính. Những phân tích thêm về hành vi thân ngữ tâm của đệ tử trong mối quan hệ tâm linh giữa Đạo sư và đệ tử. Cảm ơn đạo hữu Tantra Nirvadeva đã viết bài chia sẻ lợi lạc.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cõi lành.

  Om Mani Padme Hum.

 46. Mật Huệ Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết “Đệ tử hôm nay, đạo sư ngày mai”.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Om Mani Padme Hum

 47. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con.

  Om Mani Padme Hum.

 48. Mật Bình says:
  Kính bạch Thầy!

  • Con hoan hỷ khi đọc bài viết của đạo hữu Tantra Nirvadeva. Lại thêm những dòng cảm niệm chân thành về công hạnh của vị Thầy tâm linh chân chính. Bậc Đạo sư Thanh trí với  tám phẩm tính cao quí, được đạo hữu Nguyễn Cát trích dẫn, thông qua khai thị của Thánh Tăng Gompopa. Thì qua phân tích đạo hữu Tantra Nirvadeva để chúng con thấy được tầm quan trọng của vị Thầy, đối với vận mệnh tâm linh của người đệ tử trên hành trình tìm cầu giải thoát.
  • Con hoan hỷ tán thán công hạnh, Bồ đề tâm và trí huệ vị Thầy. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  • Cảm ơn đạo hữu Tantra Nirvadeva với bài chia sẻ ý nghĩa, nhiều lợi lạc. Cầu nguyện đạo hữu viên thành những ước nguyện chính đáng.
  • Cầu cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.
  • Om  Mani Padme Hum!
 49. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết: Đệ tử hôm nay, Đạo sư ngày mai.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tantra Nirvadeva với những cảm niệm sâu sắc về phẩm hạnh cao quý của vị Thầy, bậc Đạo sư chân chính.

  Bài viết giúp con hiểu rõ về mối quan hệ giữa Đạo sư- Đệ tử là mối quan hệ khăng khít hai chiều. Qua đây con nhận thấy rằng chúng con cần biết trân quý giáo pháp, trưởng dưỡng hơn nữa lòng sùng kính Đạo sư.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Nirvadeva với bài viết lợi lạc.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra nirvadeva hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh cõi lành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

   

 50. Nguyễn Thanh Xuân says:
  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lực hoan hỷ đọc bài viết của huynh TanTra Nirvadeva: “Đệ tử hôm nay, Đạo sư ngày mai” rồi thưa Thầy.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh TraTra Nirvadeva qua những dòng cảm niệm chân thành, sâu sắc về những phẩm hạnh cao quý của vị Đạo sư – bậc Đạo sư Thanh trí và những phẩm chất cần có của người đệ tử “chân thành, thuần tâm và phục vụ tứ sự cho Thầy khi đang học đạo từ Thầy…”. Mối quan hệ biện chứng “Đạo sư và đệ tử”. Qua bài viết của huynh TanTra Nirvadeva, như một lời nhắc nhở, cảnh tỉnh chúng con về lòng “sùng kính Đạo sư”, tuân lời và làm theo lời chỉ dạy, diễn tâp/thực hành những pháp tu do vị Thầy cho phép, để được thong dong trên đạo trình giải thoát, an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con nguyện cầu Thầy Cô luôn mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cảm ơn huynh TanTra Nirvadeva về bài viết lợi lạc. Cầu nguyện huynh tinh tấn thực hành pháp, viên thành ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 51. Mật Khánh Văn says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết “Đệ tử hôm nay, Đạo sư ngày mai” của đạo hữu Tantra Nirvadeva rồi ạ.

  Bài viết ngoài nêu lên những cảm niệm về phẩm hạnh cao quý của 1 vị Đạo sư thì còn phân tích thêm 1 khía cạnh mới trong quan hệ giữa Đạo sư và đệ tử là “đệ tử hôm nay sẽ là Đạo sư ngày mai” cùng với những luận chứng cụ thể và tựu chung thì nền tảng ấy vẫn là sự sùng kính Đạo sư và mọi hành vi thân ngữ tâm đều phải xoay quanh Thầy, Phật, Pháp, Tăng. Đây là điều không thể xoay chuyển.

  Cản ơn đạo hữu Tantra Nirvadeva về bài viết.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh!

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh cõi lành!

  Om Mani Padme Hum!

 52. Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ với thiện hạnh  của đạo hữu Tantra Nirvadeva đã viết bài chia sẻ cảm niệm về những phẩm hạnh cao quý của vị Đạo Sư.

  Qua bài giúp con hiểu hơn về mối  quan huệ giữa Đạo Sư và đệ tử phải có sự tương đồng không thể tách rời  bởi vì “Để có một tràng pháo tay, hai bàn tay cần vỗ đều như nhau. Cũng vậy, mối quan hệ Đạo sư – đệ tử cần phải tương ưng trong quan hệ tâm linh”. Con cầu nguyện cho bản thân và các huynh đệ kim Cang trong tương lai  biết trân quý giáo pháp, ngày một trưởng dưỡng tấm lòng sùng kính Đạo Sư để không đánh mất mối duyên lành ngàn năm huy hữu khi được hạnh ngộ vị Thầy .

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho đạo hữu Mật hoàng Phúc đã mất được thát sanh vào cõi lành.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  OM AH HUM.

   

 53. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ đọc bài viết “Đệ Tử Hôm Nay Đạo Sư Ngày Mai  “rồi ạ .

  Kính Thầy hoan hỷ chia sẻ cảm niệm sâu sắc phẩm hạnh cao quý Đạo Sư yoga thanh trí và tấm lòng sùng kính Đạo Sư của đạo hữu Tantra Nirvadeva

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  Cầunguyện cho Mật Hoàng phúc thác sanh cõi lành

  Om mani padme hum

   

 54. Mật Thuận Đức says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với bài viết của đạo hữu từ Ấn Độ và sự sùng kính đạo sư

  Cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sinh cõi lành

  Om mani padme hum

 55. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con hoan hỉ với chia sẻ của đạo hữu Tantra Nỉvadeva về phẩm chất cao quý của một vị Đạo sư cùng với hành vi thân , ngữ , tâm  tuân lời vị Thầy không chút nghi hối,  trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư của học trò chính là nền tảng giác ngộ. Qua đây con cảm nhận được mối quan hệ khăng khít , bền chặt giữa Đạo sư và đệ tử, bây giờ chúng con là những chúng sanh may mắn  là học trò đệ tử được vị Thầy từ bi dạy bảo, tre chở, dùi dắt chúng con đi trên con đường giác ngộ và sau này khi đạt được giác ngộ nhờ vị Thầy chúng con có thể là những người nối gót chân sen của Thầy trở thành những vị Đạo sư chân chánh mai sau.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Om mani padme hum

 56. Mật Kiên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài chia sẻ của Bác sĩ CH Lakshminarayan (Tantra Nirvadeva): “ĐỆ TỬ HÔM NAY, ĐẠO SƯ NGÀY MAI”. Con hoan hỉ tuy ngôn ngữ bất đồng, nhưng những cảm niệm của đạo hữu đã gặp được tiếng nói chung về lòng “Sùng kính Đạo sư là nền tảng giác ngộ” nơi mỗi học trò, đệ tử chúng con đối với Thầy mình. Đúng như đạo hữu chia sẻ, mối quan hệ Thầy-trò hoặc Đạo sư-đệ tử là mối quan hệ như tiếng vỗ của 2 bàn tay, nếu thiếu một là không thành tiếng, như Bồ tát Mã Minh đã dạy trong “Năm mươi kệ tụng sùng kính Đạo sư” :
  “Đệ tử tầm cầu Thầy dạy đạo,
  Thầy nhận đệ tử, pháp truyền trao,
  Cả hai phải có cách nhìn riêng,
  Sao cho pháp Phật không bị tráo,
  Thầy trò không vi phạm Mật giới! ”
  Nói tóm lại là Thầy ra Thầy (giới đức, trí huệ, đa văn, nhiều phương tiện,…), và trò ra trò (Sùng kính vị Thầy là nền tảng giác ngộ,…) ; bởi vì “Nếu như làm khác đừng hy vọng; vạn kiếp ngàn năm chớ hoài mong”!
  Cảm ơn Bác sĩ CH Lakshminarayan (Tantra Nirvadeva đã có bài chia sẻ những cảm niệm chân thành, thấm đẫm lòng sùng mộ Đạo sư. Nguyện cầu đạo hữu thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Nguyện cho tất cả chúng sanh thắt chặt cội gốc của điều lành.
  OM MANI PADME HUM.

 57. Mật Thuận Giác says:
  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài viết “Đệ tử hôm nay Đạo Sư ngày mai “qua những luận giải của đạo hữu TantraNirvadeva .Những luận giải ấy mang ý ngĩa sâu sắc về “tán thán”8 phẩm hạnh của một vị Đạo Sư mà cụ thể là Thầy .

  Con cảm tạ ơn Thầy .

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ dài lâu của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu TantraNirdeva sức khoẻ viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh cõi lành.

  Om Mani Padme Hum !

   

   

   

   

  kK

 58. Mật Thuận Giác says:
  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài viết “Đệ tử hôm nay Đạo Sư ngày mai “qua những luận giải của đạo hữu TantraNirvadeva .Những luận giải ấy mang ý ngĩa sâu sắc về tán thán 8 phẩm hạnh của một vị Đạo Sư mà cụ thể là vị Thầy tôn quý!

  Con cảm tạ ơn Thầy .

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ dài lâu của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu TantraNirdeva sức khoẻ viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum !

 59. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 60. Mật Đức says:
  Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc được bài viết : “ĐỆ TỬ HÔM NAY, ĐẠO SƯ NGÀY MAI” của đạo hữu Tantra Nirvadeva.

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành, thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Nirvadeva.

  Qua đó con càng khâm phục trước Trí Tuệ,Bồ Đề Tâm và phẩm hạnh cao quý của vị Thầy. Vì lợi lạc chúng sanh vì hoằng dương chánh pháp phổ truyền Yoga Thanh Tri ́ vị Thầy đã vượt qua mọi khó khăn chướng ngại để chúng sanh hữu tình được trang bị chánh kiến mà lìa mê về giác an lạc đời này cực lạc đời sau.

  Con cảm ơn đạo hữu Tantra Nirvadeva đã chia sẻ bài viết này.

  Con thành tâm cầu nguyện cho cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho cho đạo hữu Tantra Nirvadeva luôn được hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo và những ước nguyện chính đáng sớm được viên thành.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Om Mani Padme Hum

   

 61. Mật Kiên says:

  Dạ, kính bạch Thầy!

  Con hoan hỉ cảm ơn Thầy đã từ bi sách tấn.

  Om Ah Hum.

 62. Tantra Mishataru says:

  Kính bạch Thầy tôn quý!

  Con xin cúi đầu đảnh lễ dưới chân sen của Thầy. Con hoan hỷ khi đọc bài viết này. Con thấy mình thật ơn phước khi tìm được vị Đạo sư như Thầy, người đã mở ra những cánh cửa giải thoát trong cuộc đời con. Con nguyện tuân  theo chỉ dạy của Thầy và theo chân Thầy đến khi đạt giác ngộ tối thượng.

  Con cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

  …………………………………………………………………………………….

  Dear Holy Guru, I bow my head to your lotus feet. I am so grateful for this article. I am so grateful to find someone as you, who will easily open my doors of enlightenment in my life. I shall follow your guidance and path in order to be liberated. May you live long for sake of all sentient beings.

  Om Mani Padme Hum

   

 63. Tantra Mahavita says:

  Kính bạch Thầy tôn quý!

  Con xin cúi đầu đảnh lễ dưới chân sen của Thầy tôn quý!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con đọc bài viết này.

  Con vô cùng hoan hỷ và ơn phước khi tìm được vị Đạo sư như Thầy, người luôn quảng đại, an nhẫn, kham nhẫn, từ bi và trí tuệ.., Thầy mở ra những cánh cửa và dìu dắt chúng con đạt được giải thoát tối thượng.

  Con nguyện tuân theo chỉ dạy của Thầy và theo chân Thầy đến khi đạt giác ngộ tối thượng.

  Con cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Mani Padme Hum.

  ……………………………………………………………………………………………….

  Dear Saint Guru: I bow my head to the lotus feet of Saint Guru. Grateful for this article. Deep Appreciation for finding someone like you who with his generosity, patience, kindness, tolerance, and wisdom … will open the doors and lead the way to enlightenment. I shall follow your guidance and path in order to be liberated. have a long life for the benefit of all sentient beings -May all beings find the nature of Buddha .Om Mani Padme hum

   

 64. Tantra Mashinaga (Mark Hamilton) says:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con đọc bài viết này.

  Con hiểu rằng Thầy đang giúp con bước đi trên hành trình giác ngộ. Con sẽ tinh tấn đọc bài viết trên trang nhà để đạt được trí tuệ từ những lời chỉ dạy của Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đoạn trừ khổ đau và đạt được hạnh phúc.

  Om Mani Padme Hum.

  Con – Tantra Mashinaga (Mark Hamilton)

  ………………………………………………………………………………..

  Dear Guru,

  Thank you for this article.  I know you can put me on the path to enlightenment. I will continue reading your articles and gaining wisdom from your words.

  May guru live a long and happy life

  May all beings be free of suffering and attain happiness

  Om Mani Padme Hum

  Tantra Mashinaga (Mark Hamilton)

   

 65. Paul Yawney says:

  Một bài viết thật lợi lạc!

  Con đang được học rất nhiều điều từ những bài viết của Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy, hướng dẫn. Mỗi khi con đọc bài là lúc con có thêm cơ hội để học những điều lợi lạc.

  Con đảnh lễ Thầy!

  ……………………………………………………………………………………………..

  Another beautiful article, still learning so much thank you for guidance. I have learned each that Ihave read.

  Namaste.

   

 66. Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tantra Nirvadeva về tấm lòng sùng mộ đạo sư và mối liên kết của Thầy và trò trong đạo pháp.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Om mani padme hum.

 67. Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết “ Đệ tử hôm nay, Đạo sư ngày mai” rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ với những cảm niệm thật chân thành và thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Nirvadeva. Khoảng cách địa lý không làm khác đi những hoan hỷ trong chúng con trước những phẩm hạnh cao quý của Vị Thầy.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 68. Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 69. Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc xông bài này rồi ah .

  Mật Thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của Tantra Nirvadeva  , con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hùm.

 70. Phan Ngô Thùy Dung 8 tuổi says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 71. Kính Bạch Thầy  !

  Con đã đọc  bài viết này rồi ạ .

  Con hoan hỷ với bài chia sẽ với những cảm niệm của Tantra Nirvadeva về tấm lòng sùng mộ Đạo Sư và sự nối kết giữa  đệ tử và Đạo Sư .

  Tâm bồ đề  của vị Thầy đối với chúng sanh không nhằm mé , không gì có thể ngăn cảm tâm bồ đề ,và tấm lòng từ bi của vị Thầy đem yoga thanh trí  phổ truyền cho chúng sanh

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu  nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh.  Om Ah Hum!

 72. Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi ah .

  Mật Thuý hoan hỉ với bài viết chia sẻ của Tantra Nirvadeva , tâm lòng sùng ngộ của đạo hữu đến vị Thầy yoga thanh trí  .

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh om ah hùm.

 73. Mật Bích Liên says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỉ đọc bài”Đệ tử hôm nay, Đạo sư ngày mai” của bác sĩ CH Lakshminarayan(Tantra Nirvadeva) rồi ạ.
  Con hoan hỉ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tantra Nirvadeva đã chia sẻ những cảm niệm thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư với 8 phẩm hạnh cao quý.Qua bài viết, con được hiểu rõ thêm mối quan hệ Đạo sư và đệ tứ cần phải tương ưng trong quan hệ tâm linh không tách rời , độc lập ví như “để có 1 tràng pháo tay, 2 bàn tay cần vỗ đều như nhau.”Bài viết như nhắc nhở chúng con luôn quán xét hành vi thân, ngữ, tâm của mình,tuân theo lời dạy của vị Thầy,trưỡng dưỡng lòng sùng kính vị Thầy không dừng nghỉ mới có thể theo bước chân Thầy cho tới khi giác ngộ tối thượng.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Nirvadeva thành tựu mọi ước nguyện chánh đáng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 74. Mật Tường Vân says:

  Kính bạch Thầy.

  Con Mật Tường Vân (14 tuổi) đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Nirvadeva ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 75. Mật Đoan Hạnh says:
  Con Kính Bạch Thầy

  Con Mật Đoan Hạnh đã đọc bài ” Đệ tử hôm nay , Đạo sư ngày mai rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy , Cô

  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ

  Om mani padme hum

   

   

 76. Mật Hoàng Đăng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết chia sẻ cảm niệm của bác sĩ CH Lakshminarayan( Tantra nirvadeva).

  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã từ bi chỉ dạy và kham nhẫn với chúng con, tất cả đều được đối xử bình đẳng, không hề phân biệt.

  Qua bài viết này giúp con nhìn lại được bản thân mình để không đánh mất cơ hội được bước đi trên hành trình giác ngộ. Con sâu sắc hiểu rằng khi có đủ duyên lành gặp được bậc Tuệ tri thức vị Thầy trong kiếp người này, người đệ tử phải luôn tuân lời và làm theo lời Thầy dạy. Người đệ tử nên chân thành, trung thành, thuần tâm và phục vụ tứ sự đến Thầy khi đang học đạo từ Thầy và thực hành theo hành trình giác ngộ của Phật, Pháp, Tăng.

  Pháp đệ cám ơn đạo hữu Tantra Nirvadeva đã viết bài chia sẻ cảm niệm chân thành và sâu sắc.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy và Cô thân tâm an tịnh. Sự trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện cho con và chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Cầu nguyện cho đại dịch Corona sớm kết thúc.

  Om mani padme hum!

 77. Mật Chánh Hoa says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết “Đệ tử hôm nay, đạo sư ngày mai” của đạo hữu Tantra Nirvadeva ạ.

  Qua sự chia sẻ của đạo hữu Tantra Nivadeva trong bài con hiểu được tuy chúng con nhiều lúc quấy nhiễu tâm tư vị Thầy nhưng với Bồ đề tâm rộng lớn Thầy vẫn để tâm đến chúng con, từ bi chỉ dạy chúng con bằng nhiều phương tiện thiện xảo giúp chúng con có thể quán xét được hành vi thân ngữ tâm theo đúng quỹ đạo Chánh pháp để sám hối và sửa chữa lỗi lầm đã gây ra. 

  Con hoan hỷ với chia sẻ của đạo hữu Tantra Nivadeva là “Đệ tử phải luôn tuân lời và làm theo lời Thầy dạy”, đó chính là thể hiện tấm lòng Sùng kính Đạo sư, trân quý giáo pháp. Bởi “Sùng kính vị Thầy” là nền tảng giác ngộ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy chúng con.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương Chánh pháp nhằm lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Nirvadeva về bài viết lợi lạc và ý nghĩa. Cầu nguyện cho đạo hữu tinh tấn thực hành pháp, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

 78. Mật Diệu Linh says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Qua bài chia sẻ cho con cảm niệm sâu sắc hơn tấm lòng từ bi của vị Thầy, con thật hối lỗi khi đã nhiều lần quấy nhiễu tâm tư, bất tuân,bất kính vị Thầy nhưng Thầy vẫn từ bi kham nhẫn chỉ dạy cho chúng con bằng nhiều phương tiện thiện xảo giúp con quán xét lại bản thân và sửa chữa lỗi lầm, con xin sám hối trước Thầy về những hành vi thân ngữ tâm của con chưa đúng quỹ đạo chánh pháp.
  Con hoan hỷ với chia sẻ của đạo hữu Tantra Nirvadeva ” đệ tử phải luôn tuân lời và làm theo lời Thầy dạy. Người đệ tử nên chân thành,trung thành,thuần tuân và phục vụ tứ sự cho Thầy khi đang học đạo từ Thầy, và thực hành theo hành trình giác ngộ Thầy, Phật Pháp, Tăng”.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy uấn nắn chúng con theo đúng quỹ đạo chánh pháp.
  Cảm ơn đạo hữu Tantra Nirvadeva đã viết bài chia sẻ.
  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe trường thọ thân tâm an tịnh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 79. Mật Thái Hòa says:
  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tantra Nirvadeva ( Lakshminarayan) đã chia sẻ bài viết, cùng với những cảm niệm thấm đẫm tấm lòng sùng kính Đạo sư.
  Con tâm đắc với sự chia sẻ của đạo hữu ấy:” là đệ tử phải luôn tuân lời và làm theo lời Thầy dạy. Người đệ tử nên chân thành, trung thành, thuần tâm và phục vụ tứ sự cho Thầy khi đang học đạo từ Thầy, và thực hành theo hành trình giác ngộ Thầy, Phật, Pháp, Tăng”. Đó chính là thể hiện tấm lòng sùng kính Đạo sư, mà sùng kính Đạo sư là nền tảng của sự giác ngộ được thánh giả Mã Minh xác quyết qua trước tác ” Năm mươi kệ tụng sùng kính Đạo sư”.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 80. Mật Tuyết Hoa says:
  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cho chúng con được đọc bài này.

  Con hoan hỷ với những chia sẽ thấm đẫm lòng sùng mộ của đạo hữu Tantra Nirvadeva trước những phẩm hạnh cao quý của vị Đạo sư. Con cảm ơn đạo hữu đã chia sẽ về những phẩm chất mà người đệ tử cần có trong mối quan hệ Đạo sư-đệ tử là: Có niềm tin kiên cố, lòng sùng kính Đạo sư, tuân lời vị Thầy, trân quý giáo pháp. Đối chiếu với hiện thực, con xấu hổ khi nghĩ đến trước tấm lòng từ bi của vị Thầy, con thay vì cần có những phẩm chất trên thì tập khí ương ngạng, tính toán chi li cho “khúc ruột” nhưng giải đãi diễn tập thực hành pháp, lấy dao thế tục mà chặt vào “cây chiên đàn”, lấy quả bằng cách “ném đá vào cây”. Con xin thành tâm sám hối với vị Thầy . Con cầu nguyện bản thân sẽ được tỉnh thức, tinh tấn chánh niệm để có thể trưỡng  dưỡng mối quan hệ Đạo sư-đệ tử như tiếng vỗ tay thiếu 1 không thành tiếng, được tiếp tục nương tựa vào vị Thầy từ đây cho đến khi giác ngộ.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Nirvadeva thế sự hanh thông, ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 81. Mật Thúy says:
  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ .

  Mật Thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của đạo hữu  Tantra Nirvadeva , qua bài này Mật Thúy hiểu thiên chúc nữa về phẩm hạnh của một vị Đạo Sư vị Thầy ngày luôn tự bi với học trò đệ tử bài này làm cho Mật Thúy nhớ lai lúc mình khổ đau trong dũng bùn tạ kiến  không ai có thể dúp Mật Thúy được chỉ có vị Thầy ngày đã dương cảnh tay ra dúp Mật Thuý thằm nghỉ nếu không có vị Thầy thì không có Mật Thúy của ngày hôm nay thưa Thầy con thành tâm sám hối trước Thầy vì đôi lúc con vô tình hay cố ý đã quấy nhiễu tâm tư của Vị Thầy con mông Thầy cho con cơ hội để tự quáng sét lại bản thân. Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona sớm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 82. Mật Hoa Pháp( Phan Ngô Thùy Dung 9 tuổi ) says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con Mật Hoa Pháp đã đọc xong bài này rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

 83. Mật Tuấn Giác says:
  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Tantra Nirvadeva về tấm lòng sùng kính đạo sư, con hiểu được mối liên hệ của Đạo sư và đệ tử là tương ưng, người đệ tử phải chân thành, thành tâm phục vụ tứ sự cho vị Thầy và thực hành viễn tập dưới sự chỉ dạy của vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Con cầu nguyện cho virut corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 84. Mật Ly says:
  Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ dòng cảm niệm chia sẻ chân thành của đạo hữu Tantra Niardeva tấm lòng sùng kính Đạo Sư và 8 phẩm hạnh cao quý của vị Thầy

  Qua bài viết con rút ra bài học kinh nghiệm quán xét bản thân hành vi thân ngữ tâm,tuân theo lời dạy của Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy,Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ

  Om mani padme hum

 85. Mật Bình says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc thư từ Ấn độ của đạo hữu Tantra Nirvadeva ” Đệ tử hôm nay, Đạo sư ngày mai”. Những dòng cảm niệm chân thành, sâu sắc về công hạnh của bậc Đạo sư Thanh trí với tâm Bồ đề trải rộng tới tất cả mọi chúng sanh. Trên hành trình tìm đến giác ngộ, mối quan hệ tâm linh giữa Đạo sư và đệ tử là mối quan hệ  khăng khít hai chiều không tách biệt, ví như để có tràng pháo tay thì hai bàn tay cần phải vỗ đều nhau. Cùng với đó là người đệ tử cần tuân theo lời dạy bảo của vị Thầy không chút lỗi gì.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Nirvadeva với bài chia sẻ ý nghĩa. Cầu nguyện đạo hữu viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho dịch covid 19 sớm bị tiêu trừ.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

   

   

 86. Mật Ngữ says:
  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ đọc bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Nirvadeva.

  Con tán thán bồ đề tâm và từ bi của vị Thầy luôn kham nhẫn chỉ dạy bằng nhiều phương tiện thiện xảo, trước những lỗi lầm của học trò, để tử vô tình hay cố ý phạm phải bởi tập khí ương ngạnh, Thầy  cho cơ hội để quán xét lỗi lầm mà quay về với quỹ đạo chánh pháp.

  Cầu nguyện cho con và các đạo huynh, đạo hữu vững niềm tin vào Tam Bảo, tưởng dưỡng tấm lòng sùng kính Đạo sư từ đây tới khi giác ngộ tối thượng.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện dịch corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 87. Mật Khánh Thảo says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con hoan hỷ với những chia sẻ chân thành của đại hữu Tantra Nirvadeva. Qua bài viết con hiểu được mối quan hệ Đạo sư và đệ tử là mối quan hệ khăng khít 2 chiều, không tách biệt, độc lập. Không có Đạo sư thì không có đệ tử và ngược lại. Đệ tử hôm nay sẽ là Đạo sư ngày mai.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum

 88. Mật Hoa Tâm (Nguyễn Huỳnh Ngọc Phụng9 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ

  Om mani pedme hum

 89. Mật Diễm says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết “Đệ Tử Hôm Nay Đạo Sư Ngày Mai ” rồi ạ .

  Con hoa hỷ với những dòng cảm niệm của đạo hữu Tantra Nirvadeva về những phẩm hạnh cao quý của vị Đạo Sư.Con xin tán thán công hạnh bồ tâm của vị Thầy đã không ngừng mỗi trên hành trình phổ truyền bộn môn yoga Thanh Trí vì lợi lạc chúng sanh hữu tình. Con cầu nguyện cho bản thân và các huynh đệ kim Cang trong tương lai quán xét lại hành vi thân ngữ ,tâm, biết trân quý giáo pháp, ngày một trưởng dưỡng tấm lòng sùng kính Đạo Sư để không đánh mất mối duyên lành ngàn năm huy hữu khi được hạnh ngộ vị Thầy .

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ vị  Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển vị Thầy

  OM AH HUM

   

   

 90. Mật Mai says:
  Kính Bạch Thầy  !

  Con đã đọc bài viết  này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những lời chia sẻ thắm đẫm tấm lòng sùng  kính Đạo  Sư của đạo hữu  Tantra Nirvadeva.

  Con cảm tạ ơn Thầy  đã từ bi kham nhẫn chỉ dạy chúng con với nhiều phương tiện khác nhau ,với những  lỗi lầm do chúng con vô tình hay cố ý phạm lỗi với tập khí ương ngạnh, Thầy vẫn từ bi cho chúng con cơ hội để quán xét lại bản thân mình  mà quay về với quỹ đạo chánh pháp, chứ không để chúng con lạc lầm  như hang quay về hướng bắc thì sẽ không nhận được  ánh sáng của trời chiếu

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.  Om Mani Padme Hum!

 91. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy !
  Con hoan hỷ với những cảm niệm của Tantra Nirvadeva.
  Qua đó giúp con hiểu được rằng; một vị Thầy với tám phẩm hạnh cao quý, ví như mùi hương của cây chiên đàn. Để nhận được sự lan tỏa của mùi hương đó thì như đạo hữu chia sẻ: người đệ tử nên chân thành; trung thành; thuần tâm và phục vụ tứ sự cho Thầy, khi đang học đạo từ Thầy và thực hành theo hành trình giác ngộ của “Phật, Pháp, Tăng”. Nói theo một cách khác là “Sùng kính Đạo sư là nền tảng giác ngộ” mà Thánh giả Mã Minh đã dạy.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Cầu nguyện cho bệnh dịch Corona bị tiêu trừ.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 92. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này.

  Mật Ba hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Tantra Nirvadeva.

  Qua bài viết con hiểu được lòng từ bi, Bồ đề tâm của Thầy bao la rộng lớn. Dụ như vườn cây trĩu quả, ai đó ném đá vào vườn cây nhưng vườn cây vẫn cho trái ngọt. Chúng con ngổ nghịch, cô phụ tấm lòng của Thầy, quấy nhiễu tâm tư vị Thầy. Thầy vẫn từ bi kham nhẫn uốn nắn sửa sai hướng dẫn cho chúng con. Để  chúng con có cơ hội trực diện xoay chuyển sửa đổi lỗi lầm đúng với quỹ đạo chánh pháp.

  Tuy nhiên, lúc nào cũng có mối quan hệ đối lưu, luật nhân quả sẽ không sai chạy. Khi được theo chân một vị Thầy đạo hạnh, bản thân người đệ tử cần sùng kính Thầy như trong thi kệ thứ 46 Thánh Giả Mã Minh đã dạy “Làm Thầy vui lòng trong mọi lúc. Tránh làm những gì Thầy không thích” để được an lạc đời này cực lạc đời sau.  Bằng ngược lại “Bao nhiêu khởi niệm xấu ác của Đạo sư bấy lâu đọa địa ngục”.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho bản thân con luôn tỉnh thức và chánh niệm để tránh rơi vào những lỗi lầm bất chánh.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

 93. Mật Tú Viên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên hoan hỷ đọc bài viết của đạo hữu Tantra Nirvadeva. Con tán thán tinh thần của đạo hữu ấy muốn truyền tải về phẩm tính cao cả của vị Thầy tâm linh và mối quan hệ không tách rời giữa Đạo sư và đệ tử. Con hoan hỷ với những hình ảnh đẹp tượng trưng mà đạo hữu ấy sử dụng trong bài. Đó là cây trĩu quả và cây chiên đàn, dù ai đó cố tình làm tổn hại cây nhưng cây vẫn dành cho kẻ đó quả ngọt và hương thơm. Hay đại dương bao la chứa đựng bên trong mọi loài thủy sinh vật, động vật mà không phân biệt. Tấm lòng từ bi của vị Đạo sư chân chánh cũng như vậy, bao la, bi mẫn và không phân biệt.

  Con hoan hỷ với nhận định của đạo hữu Nirvadeva, đó là không có Đạo sư thì không có đệ tử, đệ tử hôm nay là Đạo sư ngày mai. Trong kinh Đại Bát Niết Bàn, Đức Phật dạy rằng “Cần phải cầu Minh Sư thì sự học Đạo mới thông lý đạt đạo”. Từ lời Phật dạy, con hiểu rằng nếu không cầu học đạo với vị Thầy chân chánh, thì không thể hiểu giáo lý Phật đà, từ đó không biết phương pháp thực hành để đạt Giác ngộ. Vai trò của vị Thầy là vô cùng quan trọng, và người đệ tử cần có lòng sùng mộ Đạo sư và thực hành những điều cần làm được Thánh Tăng Mã Minh hướng dẫn trong “50 kệ tụng Sùng kính Đạo sư”, bởi “Sùng kính Đạo sư là nền tảng Giác ngộ”.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 94. Mật Thái Xuyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết ” Đệ tử hôm nay, Đạo sư ngày mai” của đạo hữu Tantra Nirvadeva . Con xin tán thán thiện hạnh chia sẻ pháp của đạo hữu và những liên hệ sang đạo pháp thật sâu sắc. Qua bài viết con hiểu được về mối quan hệ của tình Sư-Đệ là khăng khít, không tách biệt. Con xin tán thán công hạnh cùng Bồ đề tâm bao la của vị Thầy dành cho chúng con và chúng sanh, con hiểu rằng chúng con cần phải có tâm chân thành, trung thành và tuân lời Thầy dạy không nghĩ đúng sai để trưởng dưỡng lòng sùng kính vị Thầy mà thong dong tiến về thành phố giải thoát. Con xin cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum

 95. Mật Đăng Toàn says:
  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ. Om mani padme hum.
 96. Mật Minh Nguyện says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Cầu nguyện Thầy Cô khoẻ mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 97. Mật Tuyết Mai says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ. Qua bài viết con hiểu được tấm lòng Bồ đề tâm của vị Thầy bao la biết dường nào. Như ta ném đá tấn công cây táo nhưng cây táo vẫn cho ta quả thì ở đây con nhớ tới những lần học trò chúng con làm sai, gây tổn hại đến vị Thầy nhưng Thầy vẫn kham nhẫn và cảnh tỉnh chúng con rất nhiều lần. Chỉ có  vị Thầy chân chánh mới chỉ thẳng lỗi sai ấy, đánh thẳng vào khuyết điểm của chúng con để chúng con có cơ hội được quán sét và sửa sai. Còn những vị Thầy ngoài kia đâu có làm được vậy khi chính họ cũng không biết lỗi sai của mình là ở đâu. Con xin cảm tạ ơn Thầy đã luôn từ bi nhắc nhở và chỉ dạy chúng con.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 98. Mật Như Pháp says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Bải viết cho con thấy tấm lòng bao la của vị Thầy luôn bảo vệ che chở cho các học trò của mình, dù cho các học trò nhiều lần phạm phải những lỗi nghiêm trọng làm tổn hại đến vị Thầy, nhưng Thầy vẫn luôn từ bi sách tấn và ban cho chúng học trò những cơ hội quý báu. Bên cạnh đó, học trò cũng phải biết sám hối lỗi lầm, quán xét lại bản thân tu tập một cách nghiêm túc để không phụ lòng vị Thầy tâm linh của mình.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 99. Mật Chánh Tấn says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ với những chia sẻ của đạo hữu Tantra Nirvadeva trong bài viết này. Đặc biệt là hình ảnh về chiếc cây vẫn đem lại cho một người quả ngọt dù họ vừa ném đá vào hay cây chiên đàn vẫn mang lại mùi hương trên lưỡi rìu dù phải chịu tổn thương từ lưỡi rìu đó. Hình ảnh ẩn dụ ấy tượng trưng cho công hạnh, trí huệ và tấm lòng Bồ đề lớn lao của vị Thầy đã giúp cho đệ tử, học trò chúng con nhiều lợi lạc từ việc thực hành theo đúng quỹ đạo chánh pháp. 

  Không phải đơn giản mà lâu đài Duy Ma Cật thời hiện đại Chanhtuduy.com được dựng lên với những bài viết, bài giảng đầy chánh kiến mà đó là rất nhiều năm vị Thầy đã bỏ ra về cả tài lực, trí lực, tâm lực và thân giáo trải nghiệm để cho học trò, đệ tử chúng con và bạn đọc khắp nơi được tiếp cận chánh pháp. Cũng không phải tự dưng Thầy ban những nộ pháp Kim cương bởi vị Thầy mong muốn ngăn chặn những hành vi sai lầm có thể hủy hoại tâm thức của chúng con, ngăn chặn để chúng con không còn tạo nghiệp xấu. Những lợi lạc từ Yoga Thanh Trí mà vị Thầy từ bi phát lồ đã được chứng minh rõ ràng. Tuy nhiên, nếu như bản thân con để mình giống như người ném đá kia, như chiếc rìu lạnh lùng kia thì con tự hỏi sao con có thể tiếp tục được hưởng trái ngọt từ trí huệ của vị Thầy, sao con có thể được tiếp nhận hương thơm từ lòng Bồ đề tâm của vị Thầy. Tất cả những kết quả hay hậu quả đều là do con tự mình gây ra và tự nhận lãnh.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy, nhắc nhở chúng con để liên tục quán xét lỗi lầm, trở thành người hành giả thực thụ chứ không chỉ mang danh hão huyền.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Nirvadeva hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ và mọi khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum!

 100. Mật Giu Se says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc những lời chia sẽ chân thành của đạo hữu Tantra Nirvadeva. Con nhớ lại lời dạy tính tương thuộc bất biến của tánh không của ngài Quán Tự Tại. Dù cho bây giờ có thể chưa là gì cả nhưng nếu giữ vững được niềm tin nơi Thầy, Phật, Pháp, Tăng thì cũng sẽ có ngày giác ngộ. Vị Thầy từ bi muốn cứu thoát chúng sanh, chúng trò phải nên trân quý để không uổng kiếp người.

  Cầu nguyện chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ!

  Cầu nguyện dịch bệnh Corona được tiêu trừ!

  Om mani padme hum !

 101. Mật Thanh Ngân says:
  Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỉ đọc bài viết của đạo hữu Tantra Nirvadeva. Tâm vị tha của vị Thầy không thể nói hết cũng như không thể đo đếm được giống như hình ảnh minh họa ném đá vào cây mà cây vẫn cho những trái ngọt hay dùng rìu cưa cây chiên đàn, hương thơm chiên đàn vẫn lưu lại trên rìu. Học trò đệ tử cũng ít nhiều vì còn vô minh gây tổn hại đến vị Thầy nhưng Thầy không bao giờ làm tổn hại đến họ mà ngược lại Thầy còn âm thầm gánh chịu nghiệp báo cho học trò, khai thị và ban giáo huấn giúp học trò nhận thức, tịnh hoá lỗi lầm. Vị Thầy cũng không bao giờ đưa đệ tử vào con đường cuồng tín để gây ra những thảm cảnh thương tâm như một số ngoại đạo đã làm. Vị Thầy chỉ khai sáng và dùng tâm từ cũng như trí tuệ của mình chuyển hoá tâm thức học trò từ đó học trò có được chánh kiến rồi đưa đến hành động thân ngữ tâm theo quỹ đạo chánh pháp mang lại lợi lạc cho bản thân và tha nhân. Học trò, đệ tử cần tuân theo lời Thầy tuyệt đối có như vậy mới đón nhận hết hương đạo lan toả từ vị Thầy. Phẩm chất của vị Thầy cũng sẽ thẩm thấu vào học trò, đệ tử theo thời gian.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn mạnh khỏe và trụ thế lâu dài vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp mang lại lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum

 102. Mật Như Pháp says:
  Kính bạch Thầy

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn từ bi để tâm tới chúng con.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 103. Mật Nhẫn Hoà says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Tantra Nirvadeva rồi ạ.Con hoan hỷ và đồng cảm niệm cũng như luôn ghi nhớ “ sùng kính vị Thầy là nền tảng giác ngộ”.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 104. Mật Chân Tính(13 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 105. Phan thị Bạch Tuyết says:
  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Phong Tuyết (Phan thị Bạch Tuyết) hoan hỉ được đọc những chia sẻ cảm niệm của đạo hữu Tantra Nirvadeva .Con hoan hỉ tán thán tấm lòng sùng kính đạo sư của đạo hữu ấy.Những dòng cảm niệm của đạo hữu đã cảnh tỉnh học trò , đệ tử chúng con cần phải trưỡng dưỡng lòng sùng mộ Đạo sư , tuân theo các huấn thị của Thầy và tinh tấn thực hành pháp , gieo hạt giống bồ đề ,để góp phần lợi lạc cho tha nhân.

  Cảm ơn đao hữu Tantra Nirvadeva đã chia sẻ bài viết thật ý nghĩa ,cầu nguyện cho đạo hữu luôn viên tròn mọi ước nguyện chính đáng ,

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh.

  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 106. Mật Tích says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã được đọc bài viết này rồi ạ

  Con hoan hỷ với những dòng chia sẻ  cảm niệm thật sâu sắc của đạo hữu TantraNirvadeva về phẩm tính cao cả của vị  Đạo Sư

  Qua những chia sẻ của đạo hữu đã nói rỏ  trách nhiệm của đệ tử  trong mối quan hệ  Đạo Sư

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy và ban cho chúng con những điều tốt đẹp  nhưng chúng con chưa làm được gì để đền đáp  mà còn quấy nhiễu tâm tư của Thầy

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trụ thế dài lâu vì đại nghiệp  phổ truyền Yoga Thanh Trí tỏa khắp muôn nơi

  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thắt chặt cội gốc của điều lành

  Om mani padme hum

 107. Mật Tuấn . Nguyễn Thanh Thái 12 tuổi says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã được đọc xong bài viết này rồi ạ

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

 108. Mật Tấn Sơn (Đỗ Trường Giang) says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 109. Mật Nhã Nguyệt says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những cảm niệm sâu sắc và thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Nirvadeva khi chia sẻ về những phẩm hạnh cao quý của Vị Thầy tâm linh và chỉ ra mối quan hệ giữa Đạo sư và đệ tử là mối quan hệ khăng khít hai chiều, không tách biệt. Qua đó chúng con đã hiểu được người đệ tử cần tuân lời và làm theo lời chỉ dạy của Vị Thầy, luôn trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư và tinh tấn tu tập thực hành pháp…

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm bị tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 110. Mật Khánh Thảo says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm sâu sắc của đạo hữu Tantra Nivadeva về phẩm tính cao quý của vị Đạo sư. Qua bài viết con hiểu được Thầy luôn từ bi và kham nhẫn chỉ dạy cho chúng con, chỉ ra những lỗi sai của chúng con mặc dù chúng con có nhiều lần làm sai gây tổn hại đến vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum

 111. Mật Hồng Thức says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc những dòng cảm niệm của đạo hữu Tantra Nirvadeva với tấm lòng sùng kính Đạo Sư. Những cảm niệm của đạo hữu về tám phẩm hạnh cao quý của bậc Đạo sư chân chính.  Tấm lòng từ bi của vị Thầy đối với học trò và đệ tử.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status